Phuong Thuan

Phuong Thuan

Sun Cosmo Residence Da Nang tăng nhiệt ngay khi lộ diện các sản phẩm siêu sang

Là dự án ấn tượng bậc nhất thị trường bất động sản Đà Thành năm 2023, tổ hợp bất động sản cao cấp ven sông Hàn - Sun Cosmo Residence Da Nang tiếp tục “tăng nhiệt” khi vừa hé lộ dòng sản phẩm độc bản với số lượng hữu hạn dành cho giới tinh hoa.

Lấp “khoảng trống” BĐS siêu sang tại Đà Nẵng

Mặc dù là thành phố trực thuộc Trung ương, thủ phủ du lịch miền Trung với tốc độ tăng trưởng kinh tế và dân số cơ học thuộc hàng nhanh nhất cả nước, được định hướng trở thành Trung tâm Tài chính quốc tế quy mô khu vực, thành phố biển đáng sống đạt đẳng cấp Châu Á, song lâu nay Đà Nẵng vẫn thiếu vắng những sản phẩm BĐS siêu sang dành cho giới thượng lưu. Đây là một bất lợi của thị trường địa ốc Đà Thành so với 2 thành phố lớn ở 2 đầu đất nước.

Trong khi đó, giới chuyên môn đánh giá, nền kinh tế Đà Nẵng từng bước phục hồi sau dịch, cộng hưởng với sự tăng tốc mạnh mẽ của ngành du lịch đã tạo lực đẩy cho thị trường, gia tăng nhu cầu sở hữu BĐS cao cấp tại vị trí đắc địa trung tâm thành phố.

Khan hiếm nguồn cung bất động sản hạng sang ven sông Hàn Đà Nẵng. Ảnh phối cảnh minh họa  
Khan hiếm nguồn cung bất động sản hạng sang ven sông Hàn Đà Nẵng. Ảnh phối cảnh minh họa  

Khảo sát trên thị trường Đà Nẵng, bên cạnh khu đô thị hạng sang Sunneva Island ở Nam Hòa Xuân, gần như rất hiếm nguồn cung cao cấp xứng tầm thượng lưu. Các loại hình BĐS sang trọng luôn trong tầm ngắm của giới nhà giàu như căn hộ Duplex, Penthouse, biệt thự vườn trên cao… vẫn “xa xỉ” ở đô thị biển Đà Nẵng.

Nhìn ra thế giới, loại căn hộ siêu sang tại trung tâm thành phố lớn luôn được giới nhà giàu săn lùng và “cháy hàng”. Với thiết kế độc lạ trên một không gian sống rộng lớn, phá vỡ lối mòn về kiến trúc của căn hộ chung cư thông thường, chưa kể tầm view mãn nhãn cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp, dòng sản phẩm siêu giới hạn này được ví như những “dinh thự giữa tầng không”, có thể thỏa mãn “life-style” khác biệt, mang đậm dấu ấn cá nhân của gia chủ.

Sun Cosmo Residence Da Nang sở hữu vị trí đắc địa ven sông Hàn, sát cầu Trần Thị Lý. Ảnh phối cảnh minh họa 
Sun Cosmo Residence Da Nang sở hữu vị trí đắc địa ven sông Hàn, sát cầu Trần Thị Lý. Ảnh phối cảnh minh họa 

Tại Đà Nẵng, giữa lúc thị trường khan hiếm, Sun Property – thành viên Tập đoàn Sun Group đã hé lộ những “siêu phẩm” giữa tầng không tại tổ hợp BĐS cao cấp Sun Cosmo Residence Da Nang. Những căn hộ tinh hoa được “vén màn bí mật” nhanh chóng giúp giải cơn khát BĐS hạng sang cho địa ốc Đà thành.

Nếu như 2 tòa tháp cao tầng Panoma 1 và Panoma 2 tại Sun Cosmo Residence Da Nang chinh phục khách hàng bởi vị trí đắc địa ven sông Hàn, kề bên cầu Trần Thị Lý, cầu Nguyễn Văn Trỗi, nằm tại nơi giao lộ quốc tế với những cung đường huyết mạch, cách bãi biển Mỹ Khê chỉ 1km cùng tầm view mãn nhãn, thì các siêu phẩm đặc biệt tại đây được ví như “những ngôi sao sáng nhất” mang đến đặc quyền về cuộc sống thượng lưu đáng khao khát.

Sống đẳng cấp trong những “dinh thự” trên cao

Nhằm tôn vinh đẳng cấp của các chủ nhân thượng lưu, chủ đầu tư khéo léo “đo ni đóng giầy” cho các loại hình căn hộ đặc biệt với đa dạng diện tích, thiết kế, cá nhân hóa từng không gian sống.

Không gian sang trọng và tầm nhìn triệu đô của căn hộ đặc biệt tại Sun Cosmo Residence Da Nang. Ảnh phối cảnh minh họa
Không gian sang trọng và tầm nhìn triệu đô của căn hộ đặc biệt tại Sun Cosmo Residence Da Nang. Ảnh phối cảnh minh họa

Căn hộ Penthouse duy nhất của tháp Panoma 1 nằm trên đỉnh cao nhất của tòa nhà xứng đáng là dinh thự xa hoa với tầm view tuyệt mỹ, tôn vinh đẳng cấp quyền quý của gia chủ. Từ dinh thự này có thể thu trọn mỹ cảnh Đà thành trong tầm mắt, ngắm nhìn những vì tinh tú trên bầu trời hằng đêm và thưởng lãm mọi thi vị của cuộc sống. Có diện tích tương tự Penthouse – hơn 200m2, các căn Duplex từ tầng 19 đến 31 sở hữu 4-5 phòng ngủ mang đến không gian sống sang trọng và cực kỳ hiện đại. Nhờ diện tích rộng, bố trí nhiều phòng ngủ và nhiều mặt thoáng, các căn Duplex hay Penthouse tại Panoma 1 đáp ứng nhu cầu của cả gia đình đa thế hệ, nơi mỗi thành viên vừa muốn có sự riêng tư nhưng vẫn dễ dàng gắn kết. Chủ nhân các căn Penthouse và Duplex sẽ được chủ đầu tư dành tặng 10 năm phí dịch vụ quản lý.

 

Bên cạnh đó, tòa tháp Panoma 1 còn có loại căn hộ sân vườn đặc biệt tại tầng 27 với khoảng xanh bao quanh, mang đến không gian sống giao hòa với thiên nhiên. 6 căn hộ sân vườn sở hữu chung khoảng xanh rộng tới 550 m2 – thiết kế hiếm có ở bất cứ tòa tháp cao tầng nào. Chủ nhân các căn hộ có thể thư thái thưởng trà, tập yoga, đi dạo mỗi ngày và tự tay chăm sóc cho khu vườn yên tĩnh trên cao, tận hưởng cuộc sống thăng hoa, hiện đại.

Không gian sân vườn xanh mát là đặc quyền của chủ nhân căn hộ cao cấp tại hai tòa tháp The Panoma. Ảnh phối cảnh minh họa  
Không gian sân vườn xanh mát là đặc quyền của chủ nhân căn hộ cao cấp tại hai tòa tháp The Panoma. Ảnh phối cảnh minh họa  

Trong khi đó, tòa tháp Panoma 2 ven sông Hàn lại mang đến số ít căn Sky Villa tại tầng 18, sở hữu ban công rộng bao quanh căn hộ cùng chiều cao trần 4m thay vì 3,5m như thông thường. Lợi thế với 3 mặt hướng sông Hàn, một mặt hướng biển Mỹ Khê và cộng hưởng với thiết kế đặc quyền dành cho các chủ nhân căn hộ Sky Villa sẽ mang đến một phong cách sống lịch lãm, hoàn mỹ tại vị trí kim cương giữa lòng thành phố đáng sống. Chủ nhân các căn Sky Villa sẽ được hưởng miễn phí 8 năm dịch vụ quản lý.

“Các tòa tháp cao tầng thường bố trí số ít căn hộ siêu sang ở những tầng cao nhất, đẹp nhất. Tuy nhiên, các căn hộ đặc biệt tại dự án này sở hữu nhiều giá trị độc bản. Đó là nhờ vị trí đắc địa tạo ra tầm view triệu đô tới sông, biển, phố phường hiện đại. Bên cạnh đó là thiết kế tối ưu không gian, đầu tư nhiều diện tích sân vườn, ban công giúp căn hộ luôn thoáng đạt, đón nắng gió tự nhiên”, bà Minh Huyền – khách hàng trong lĩnh vực đầu tư địa ốc ở Đà Nẵng chia sẻ.

Không gian dành cho trẻ thơ cũng được chăm chút tỷ mỉ tại Sun Cosmo Residence Da Nang. Ảnh phối cảnh minh họa
Không gian dành cho trẻ thơ cũng được chăm chút tỷ mỉ tại Sun Cosmo Residence Da Nang. Ảnh phối cảnh minh họa

Chủ nhân các căn hộ đặc biệt vừa sở hữu tư dinh sang trọng, tiện nghi, yên tĩnh trên cao, vừa dễ dàng xuống phố hòa vào cuộc sống phồn hoa Đà thành, hay trải nghiệm hệ tiện ích cao cấp ngay trong tổ hợp như bể bơi vô cực, phòng gym, kid club, phòng sinh hoạt cộng đồng, chuỗi thương mại dịch vụ tại khối đế và khu thấp tầng The Cosmo… Những chủ nhân tinh hoa có thể thỏa sức trải nghiệm du thuyền riêng trên sông Hàn khi nơi ở chỉ cách bến du thuyền tại khu biệt thự Euro Village vài phút đi bộ. 

 

“Người thành đạt thường sẵn sàng chi trả cao hơn để đổi lấy bầu không khí trong lành và cuộc sống đẳng cấp với những đặc quyền không dành cho số đông. Với số lượng giới hạn, các siêu phẩm trên cao tại Sun Cosmo Residence Da Nang mở ra cơ hội sở hữu chốn an cư lý tưởng và khẳng định vị thế xã hội của giới thượng lưu tại Đà thành, đồng thời góp phần nâng tầm giá trị, thương hiệu của BĐS thành phố đáng sống trên thị trường”, đại diện Sun Property chia sẻ.

 

0

Bình luận

Đảo Ngọc tổ chức Hội thảo “Đặc khu Phú Quốc – Cất cánh cùng APEC”

Ngày 12/12/202, Hội thảo “Đặc khu Phú Quốc – Cất cánh cùng APEC” được tổ chức tại Thị trấn Hoàng Hôn (An Thới, Phú Quốc), với sự tham dự của các chuyên gia quốc tế đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế, du lịch, nghiên cứu chính sách, quy hoạch... Hội thảo được kỳ vọng mở ra cơ hội để đảo Ngọc bứt phá mạnh mẽ trong vận hội mới. Xem thêm
Đảo Ngọc tổ chức Hội thảo “Đặc khu Phú Quốc – Cất cánh cùng APEC” - 1

15 năm nữa, bất động sản sẽ không còn là giấc mơ của người đi làm

Năm ngoái, tôi chở mẹ đi thăm Lăng Bác. Đường về hơi tắc, xe bò chậm. Mẹ nhìn ra cửa kính, tự nhiên nói rất nhỏ, như nói với chính mình: ngày xưa mẹ đi Nga mấy năm mà để dành được mấy chục nghìn đô, hồi đó mua liều miếng đất ở Từ Sơn thì chắc giờ cũng có cả dãy nhà mặt phố rồi. Xem thêm
15 năm nữa, bất động sản sẽ không còn là giấc mơ của người đi làm - 1

Khi người dân bắt đầu mong bong bóng bất động sản vỡ, đó không phải là vì họ ghét nhà cao cửa rộng, đó là vì họ đã hết cách mơ mộng theo lối bình thường

Mơ mua nhà bằng lương thì xa xỉ quá, nên đành mơ bằng khủng hoảng. Xem thêm
Khi người dân bắt đầu mong bong bóng bất động sản vỡ, đó không phải là vì họ ghét nhà cao cửa rộng, đó là vì họ đã hết cách mơ mộng theo lối bình thường - 1

🤯 Nhờ anh chị tư vấn gấp: Em có nên "gồng" mua chung cư hưng yên giá 45 triệu/m2 với lực vay căng như dây đàn này không ạ?

Mọi người ơi, em chào cả nhà! Em đang đau đầu quá, cần lắm những lời vàng ý ngọc từ các anh chị đã có kinh nghiệm mua nhà, nhất là những người đã từng gồng qua các đợt sóng gió! Xem thêm

La Tiên Villa được vinh danh tại Giải thưởng Bất động sản châu Á lần thứ 20

Tại sự kiện Gala trao giải Giải thưởng Bất động sản châu Á (PropertyGuru Asia Property Awards) lần thứ 20 tổ chức tại Băng Cốc (Thái Lan), La Tiên Villa đã vượt qua nhiều tên tuổi trong khu vực để xuất sắc giành chiến thắng ở hạng mục Best Housing/ Landed Architectural Design (Asia) Xem thêm
La Tiên Villa được vinh danh tại Giải thưởng Bất động sản châu Á lần thứ 20 - 1

Sống cùng nỗi sợ hãi: Cuộc sống của 400 hộ dân trong chung cư có thang máy hết hạn kiểm định, liên tục hỏng hóc nhưng chậm sửa chữa

Đọc tin trên VietNamNet mà thấy sợ thật sự. Xem thêm
Sống cùng nỗi sợ hãi: Cuộc sống của 400 hộ dân trong chung cư có thang máy hết hạn kiểm định, liên tục hỏng hóc nhưng chậm sửa chữa - 1

Ô mai gót, tin được không? Người ta đã tính đến xây 100.000 căn nhà ở xã hội giá từ 1 tỷ trên nóc tàu điện rồi đây này

Chào mọi người! Hôm nay mình muốn chia sẻ một thông tin mà với mình là một sự bất ngờ về tư duy quy hoạch đô thị. Đó là hiến kế xây dựng 100.000 căn nhà ở xã hội (NƠXH) giá từ 1 tỷ đồng ngay trên nóc các tuyến tàu điện và đường cao tốc. Xem thêm
Ô mai gót, tin được không? Người ta đã tính đến xây 100.000 căn nhà ở xã hội giá từ 1 tỷ trên nóc tàu điện rồi đây này  - 1

Tiện ích hoàn thành, Vinhomes Green City ghi dấu mốc mới tại cực tăng trưởng Tây Bắc TP.HCM

Cư dân Tây Bắc TP.HCM đang đếm từng ngày đến sự kiện khởi công Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) kết nối thẳng trung tâm tới khu vực. Giữa lúc đó, Vinhomes Green City chỉ cách ga Metro 11 phút di chuyển, đang hoàn thiện một loạt tiện ích. Hạ tầng và đô thị cùng khởi sắc mở ra cuộc sống mới cho cư dân và "thay da đổi thịt" cả một vùng đất. Xem thêm
Tiện ích hoàn thành, Vinhomes Green City ghi dấu mốc mới tại cực tăng trưởng Tây Bắc TP.HCM - 1

Kỳ vọng lớn nhất của người Việt: Không phải thế hệ trẻ mà là...giá BĐS sẽ tăng

Chào mọi người! Hôm nay mình muốn chia sẻ một góc nhìn cá nhân hơi khác một chút về cái mà ai cũng đang nói: kỳ vọng vào tương lai. Xem thêm
Kỳ vọng lớn nhất của người Việt: Không phải thế hệ trẻ mà là...giá BĐS sẽ tăng   - 1

🎉 Tin hot cực kỳ! Nhà ở xã hội sẽ "đua nhau mọc" vào ngày 19/12💥

Nếu ai từng nghĩ tháng 12 chỉ là mùa tổng kết cuối năm thì… rút lại ngay hộ tôi nhé. Ngày 19/12/2025 sắp tới, bản đồ bất động sản Việt Nam sẽ “rung chuyển” khi hàng loạt dự án nhà ở xã hội đồng loạt khởi công từ Bắc chí Nam, tạo nên một “đại tiệc động thổ” hiếm thấy. Không còn là chuyện “nghe nói sắp có”, NOXH lần này là khởi công thật – vốn thật – căn hộ thật, khiến người thu nhập thấp có thêm lý do để tin rằng giấc mơ an cư… không chỉ nằm trên giấy. Xem thêm
🎉 Tin hot cực kỳ! Nhà ở xã hội sẽ "đua nhau mọc" vào ngày 19/12💥 - 1

Bất động sản cận Tết: Người giàu tiền lớn xuống tay, còn người ở thực như chúng tôi xin… nín thở

Cuối năm 2025, khi người người nhà nhà lo thưởng Tết, vé xe, quà biếu hai bên nội ngoại, thì trên thị trường bất động sản đang diễn ra một cuộc đi săn rất âm thầm nhưng cực kỳ quyết liệt: nhà giàu săn căn hộ để bán Tết. Xem thêm
Bất động sản cận Tết: Người giàu tiền lớn xuống tay, còn người ở thực như chúng tôi xin… nín thở - 1

Giờ trăm năm không ăn không tiêu thì may ra mới mua được nhà...

Có một câu nói đang lan truyền trong giới mua nhà, nghe qua tưởng đùa nhưng nghĩ kỹ lại thấy… hợp lý đến đau lòng: bây giờ muốn mua được nhà thì chỉ còn cách không ăn, không tiêu, không yêu đương, không ốm đau, không sinh con và cố gắng… sống thêm vài chục năm nữa. Xem thêm
Giờ trăm năm không ăn không tiêu thì may ra mới mua được nhà... - 1

Cần một nhạc trưởng cho giá nhà, chứ dàn nhạc này đánh loạn cả rồi

Hà Nội hôm gần đây, đọc tin nhà đất mà cảm giác như đang nghe một dàn nhạc không có người chỉ huy. Mỗi ông đánh một nhịp, mỗi phân khúc một giai điệu, riêng người muốn mua nhà thì đứng dưới sân khấu nghe xong chỉ biết… đau đầu. Xem thêm
Cần một nhạc trưởng cho giá nhà, chứ dàn nhạc này đánh loạn cả rồi - 1

Chân đế chung cư đứng ngay trung tâm mà vẫn lạc nhịp thị trường và im lặng đến đáng sợ, vì đâu nên nỗi?

Bất động sản những năm 2021 khi đó, chỉ cần nghe tới chân đế chung cư là thấy mùi tiền. Dự án vừa hé thông tin, môi giới đã truyền tai nhau, nhà đầu tư xếp hàng giữ chỗ, người mua chấp nhận chênh vài tỷ mà vẫn sợ… không tới lượt. Xem thêm
Chân đế chung cư đứng ngay trung tâm mà vẫn lạc nhịp thị trường và im lặng đến đáng sợ, vì đâu nên nỗi? - 1

Bán xong nhà quê để mong an cư Thủ đô, thì giá căn hộ Hà Nội đã chạy mất dép, 3 tuần mà tăng 750 củ các bác ạ!

Mấy ngày nay đọc trên VTC có câu chuyện nghe mà thấy quen. Một người đàn ông 35 tuổi, sau hơn 15 năm bươn chải ở Hà Nội, hai vợ chồng tích cóp được 1,5 tỷ đồng. Con số đủ để tự tin nói chuyện mua nhà với bạn bè, nhưng chưa đủ để nói chuyện ngang hàng với thị trường. Xem thêm
Bán xong nhà quê để mong an cư Thủ đô, thì giá căn hộ Hà Nội đã chạy mất dép, 3 tuần mà tăng 750 củ các bác ạ! - 1

Gánh nặng mua nhà: có những chuyện nghe tưởng đùa mà đau đến tận tim

Ở thành phố này, thứ khiến người ta sợ không phải kẹt xe, ngập nước hay giá ly cà phê “view cái bóng mình trên kính” 85 nghìn. Thứ đáng sợ nhất là quyết định mua nhà – một bước ngoặt có thể khiến cuộc đời rẽ sang hướng chẳng ai dám tưởng tượng. Xem thêm
Gánh nặng mua nhà: có những chuyện nghe tưởng đùa mà đau đến tận tim - 1

Trung Quốc giảm sâu giá căn hộ: Việt Nam có đang đứng trước ngã rẽ giống hàng xóm?

Mấy hôm nay, lướt tin về thị trường bất động sản Quảng Châu (Trung Quốc) mà tôi toát mồ hôi hột. Không phải vì chuyện bên đó xa xôi gì cho cam, mà vì nhìn lại thị trường nhà ở Việt Nam hiện tại, tự dưng thấy… quen quen đến rợn người. Xem thêm
Trung Quốc giảm sâu giá căn hộ: Việt Nam có đang đứng trước ngã rẽ giống hàng xóm? - 1

⏰ 36 tuổi, lương 50 triệu và nỗi bất lực mang tên "An Cư"

15 năm. Đó là khoảng thời gian tôi "bán mạng" cho công việc ở cái thành phố này. 36 tuổi. 1 vợ, 2 con. Tổng thu nhập 2 vợ chồng: 50 triệu/tháng. Nghe con số thì cũng oai đấy, nhiều người nhìn vào chắc cũng bảo là ổn định, là khá giả. Nhưng có ở trong chăn mới biết chăn có rận, mà con rận này nó cắn đau thấu tim gan. Xem thêm
⏰ 36 tuổi, lương 50 triệu và nỗi bất lực mang tên "An Cư" - 1

Khi cơ quan quản lý siết chặt và cấm chủ đầu tư nhận tiền đặt cọc đối với dự án chưa đủ điều kiện mở bán, thị trường lập tức xuất hiện nhiều “biến thể pháp lý” để lách quy định

Tùy từng chủ đầu tư, hình thức thu tiền được đổi tên nhưng bản chất không thay đổi: nhà phát triển dự án vẫn tìm cách thu tiền khách hàng trước khi được phép ký hợp đồng mua bán theo Luật Kinh doanh BĐS. Xem thêm
Khi cơ quan quản lý siết chặt và cấm chủ đầu tư nhận tiền đặt cọc đối với dự án chưa đủ điều kiện mở bán, thị trường lập tức xuất hiện nhiều “biến thể pháp lý” để lách quy định  - 1

Hạ tầng dồn dập triển khai đưa Vinhomes Green City thành tâm điểm an cư, đầu tư sáng nhất Tây Bắc TP.HCM

Sự bứt tốc của các công trình hạ tầng trọng điểm đang tái định hình bản đồ phát triển của khu Tây Bắc TP.HCM. Trong bối cảnh dòng vốn và nhu cầu an cư dịch chuyển mạnh về những khu vực có dư địa tăng trưởng lớn, Vinhomes Green City trở thành đầu tàu dẫn dắt thị trường khu vực nhờ vị trí kết nối chiến lược và quy hoạch all-in-one vượt trội. Xem thêm
Hạ tầng dồn dập triển khai đưa Vinhomes Green City thành tâm điểm an cư, đầu tư sáng nhất Tây Bắc TP.HCM - 1

Vinhomes được vinh danh “Nhà phát triển bất động sản của năm” khu vực Đông Nam Á

Bangkok, ngày 12/12/2025, tại Băng Cốc, Thái Lan, Ban tổ chức giải thưởng Dot Property Southeast Asia Awards 2025 vinh danh Vinhomes ở hạng mục “Nhà phát triển của năm ở khu vực Đông Nam Á 2025”. Đây là danh hiệu cao quý nhất trong khuôn khổ Dot Property Southeast Asia Awards năm nay, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình vươn tầm khu vực của Vinhomes. Xem thêm
Vinhomes được vinh danh “Nhà phát triển bất động sản của năm” khu vực Đông Nam Á - 1

Thị trường Hồng Lĩnh tăng tốc, bất động sản đô thị “all in one” khan hiếm

Thị trường Hồng Lĩnh ghi nhận nhu cầu nhà ở kết hợp kinh doanh (shophouse) tăng mạnh nhờ công nghiệp và dân cư tăng tốc, dẫn đến sự thiếu hụt nguồn cung tại các dự án khu đô thị có thiết kế đồng bộ, quy hoạch bài bản tại khu vực trung tâm. Xem thêm
Thị trường Hồng Lĩnh tăng tốc, bất động sản đô thị “all in one” khan hiếm - 1

Chuẩn sống đa cực trải nghiệm, đa chiều tận hưởng, đa tầng kết nối tại Vinhomes Golden City

Với cấu trúc “mọi trải nghiệm trong một điểm đến”, Vinhomes Golden City (Dương Kinh, Hải Phòng) không chỉ là nơi an cư, mà là không gian để mỗi gia đình xây dựng một phong cách sống mới: đủ đầy, tiện nghi và kết nối. Dự án được kỳ vọng trở thành biểu tượng an cư mới tại phía Nam Hải Phòng, song hành bứt phá cùng khu vực trong thập kỷ tăng trưởng mạnh nhất. Xem thêm
Chuẩn sống đa cực trải nghiệm, đa chiều tận hưởng, đa tầng kết nối tại Vinhomes Golden City - 1

Thủ tướng yêu cầu thu hồi suất mua nhà ở xã hội nếu phát hiện kê khai sai: Mấy thím mua suất ngoại giao chắc đang toát mồ hôi rồi

Chào cả nhà, tui vừa đọc được thông tin cực kỳ nóng hổi và phải lên đây chia sẻ ngay vì nó liên quan trực tiếp đến sự công bằng trong việc tiếp cận Nhà ở Xã hội (NOXH). Đây là Chỉ thị 34 mà Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ngày 11/12 để chấn chỉnh toàn bộ quy trình xét duyệt, mua bán NOXH. Xem thêm
Thủ tướng yêu cầu thu hồi suất mua nhà ở xã hội nếu phát hiện kê khai sai: Mấy thím mua suất ngoại giao chắc đang toát mồ hôi rồi  - 1

Nỗi uất nghẹn của 165 nạn nhân sập bẫy công ty 'dùng chim mồi lừa mua đất'

Mấy ngày nay, tui có theo dõi vụ xét xử Công ty Lộc Phúc ở Đồng Nai, mà thật sự phải nói là "uất nghẹn" theo những giọt nước mắt của các nạn nhân tại tòa. Đọc tin mà thấy rùng mình, không ngờ chiêu trò lừa đảo BĐS bây giờ lại tinh vi, tàn nhẫn đến mức đó! Xem thêm
Nỗi uất nghẹn của 165 nạn nhân sập bẫy công ty 'dùng chim mồi lừa mua đất'  - 1

Tin vui cho người mua bán bất động sản và cho thuê nhà

Bà lão ủng hộ tin này không phải vì gia đình bà lão kinh doanh bất động sản (mang tính chủ quan) mà đây là sự thuận lợi phát triển chung của toàn xã hội. Xem thêm
Tin vui cho người mua bán bất động sản và cho thuê nhà - 1

DỰ BÁO BẤT NGỜ VỀ GIÁ CHUNG CƯ, NHÀ Ở NĂM 2026

Nhiều chuyên gia dự báo, chung cư và nhà ở riêng lẻ được dự báo là 2 phân khúc bất động sản triển vọng nhất năm 2026. Nguồn cung nhà ở tăng mạnh nhưng do nhu cầu mua nhà để ở lớn nên giá bán sẽ tăng nhẹ trong nửa đầu năm 2026. Xem thêm
DỰ BÁO BẤT NGỜ VỀ GIÁ CHUNG CƯ, NHÀ Ở NĂM 2026  - 1

Từ 1/7/2026: xây nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng không cần xin phép

Luật Xây dựng (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua đã mở rộng 8 nhóm công trình được miễn giấy phép xây dựng, trong đó có nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng. Xem thêm
Từ 1/7/2026: xây nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng không cần xin phép  - 1

CÓ 3 MẢNH ĐẤT, ĐƯỢC GIẢM 70% THUẾ THỔ CƯ CHO 1 MẢNH HAY CẢ 3 ?

Trường hợp hộ gia đình, cá nhân có nhiều thửa đất (kể cả nhiều thửa đất trong phạm vi nhiều tỉnh) được phép lên thổ cư theo quy định, thì hộ gia đình, cá nhân đó được lựa chọn 01 (một) thửa đất để áp dụng giảm thuế lên thổ cư. Đối với thửa đất thứ hai trở lên thì không được miễn giảm. (Điều 3, khoản 6, mục 1d, Nghị Định 291/2025/NĐ-CP) Xem thêm

Ví dụ một người có 3 mảnh đất đủ điều kiện lên thổ cư. Giả sử mỗi mảnh đều có cùng diện tích 400m2

1. Miếng 1 tại khu vực A, hạn mức diện tích đất ở là 150m2, phí chuyển đổi là 10 triệu/m2

→ Tiền thuế lên thổ cư nếu được miễn giảm là: (150m2 x 10 triệu x 70%) + (150m2 x 10 triệu x 50%) = 1,8 tỷ

2. Miếng 2 tại khu vực B, hạn mức diện tích đất ở là 200m2, phí chuyển đổi là 8 triệu/m2

→ Tiền thuế lên thổ cư nếu được miễn giảm là: (200m2 x 8 triệu x 70%) + (200m2 x 8 triệu x 50%) = 1,92 tỷ

3. Miếng 3 tại khu vực C, hạn mức diện tích đất ở là 250m2, phí chuyển đổi là 6 triệu/m2

→ Tiền thuế lên thổ cư nếu được miễn giảm là: (250m2 x 6 triệu x 70%) + (250m2 x 6 triệu x 50%) = 1,8 tỷ

Vậy chọn mảnh số 2 để hưởng chế độ miễn giảm theo nghị định mới sẽ có lợi nhất (được giảm 1,92 tỷ nhiều nhất). 2 mảnh còn lại đóng full 100%.

Lê Quốc Kiên

CÓ 3 MẢNH ĐẤT, ĐƯỢC GIẢM 70% THUẾ THỔ CƯ CHO 1 MẢNH HAY CẢ 3 ?  - 1

Trong ngành bất động sản, người ta hay nói “đất không phụ người, chỉ người phụ người”, ngẫm mà đúng!

Trong vô số câu chuyện gia đình, có hai thứ dễ khiến người ta sứt mẻ tình cảm nhất: chia tài sản và… mua bán bất động sản với họ hàng. Bởi vì chỉ cần dính vào đất đai, là tình thân lập tức chuyển sang chế độ “niềm tin có hạn, tranh chấp vô biên”. Câu chuyện tôi vừa đọc trên Báo Phụ Nữ TP.HCM là một ví dụ kinh điển: đất mua một đằng, đứng tên một nẻo, bán giá một kiểu, còn tiền về túi… kiểu hoàn toàn khác. Xem thêm
Trong ngành bất động sản, người ta hay nói “đất không phụ người, chỉ người phụ người”, ngẫm mà đúng! - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết