Tùng Lâm

Tùng Lâm

Sống như nghỉ dưỡng nơi tòa tháp “soi bóng xuống sông Hàn”

Nếu có một nơi xứng đáng để gọi tên “trái tim” Đà Nẵng, chắc chắn đó là sông Hàn. Khát khao được an cư ở nơi “một bước tới sông” để mỗi ngày được thảnh thơi hít hà làn gió sông mát lành, ngắm nhìn dòng chảy hiền hòa thơ mộng vẫn luôn cháy bỏng trong mỗi người dân Đà thành cũng như bất cứ vị khách nào ghé thăm.

Panoma 2 - Sức quyến rũ khó cưỡng

Hình ảnh những tòa nhà lung linh, hiện đại  “soi bóng” xuống dòng sông Hàn luôn có sức hút đặc biệt ấn tượng. Song đa phần số tòa cao tầng hiếm hoi có vị trí sát sông Hàn đều là khách sạn – nơi du khách chỉ có thể đến trải nghiệm một vài đêm, chứ không thể là chốn an cư đi về mỗi ngày.

Khát khao về cuộc sống an cư như nghỉ dưỡng ven sông Hàn trong không gian sống sang sẽ sớm được hiện thực hóa. Không lâu nữa, bức tranh sông Hàn sẽ được điểm tô thêm một tòa tháp cao tầng mang phong cách kiến trúc độc đáo, kiến tạo chất sống hiện đại, năng động mới giữa “trái tim” Đà thành. Đó là một trong những tòa tháp căn hộ đáng khát khao nhất Đà thành - Panoma 2 thuộc tổ hợp BĐS đa năng Sun Cosmo Residence Da Nang. Panoma 2 mang đến không gian sống tiện nghi, đầy đủ tiện ích, dịch vụ – như một khách sạn cao cấp - giúp chủ nhân vừa an cư như nghỉ dưỡng ngay trong chính căn nhà mình, vừa tận hưởng mọi giá trị hiếm có bên dòng sông Hàn thơ mộng và bên những công trình mang giá trị biểu tượng.

Panoma 2 soi bóng bên sông Hàn. Ảnh phối cảnh minh họa  
Panoma 2 soi bóng bên sông Hàn. Ảnh phối cảnh minh họa  

Tòa tháp căn hộ Panoma 2 có vị trí độc nhất vô nhị khi nằm sát ven sông Hàn, ngay chân cầu Trần Thị Lý, sở hữu tới 4 mặt tiền, cách bãi biển Mỹ Khê chỉ 1 km. Từ lợi thế vị trí kim cương, nhà phát triển Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) cùng đơn vị thiết kế Aedas nổi danh thế giới đã “mài giũa” để tạo nên một kiệt tác không gian sống với tầm nhìn panorama 360 độ ngắm trọn mỹ cảnh sông – phố - biển Đà thành.

Một mặt hướng biển, ba mặt hướng sông Hàn khiến Panoma 2 có sức quyến rũ khó cưỡng. Có thể ngắm sông Hàn lộng lẫy, phố thị phồn hoa hay biển xanh ngọc ngà ngay từ ban công hay mỗi ô cửa sổ giúp những căn hộ Panoma 2 sở hữu tầm view “triệu đô” đắt giá – tầm nhìn mà ngay cả chủ nhân căn hộ tại các tòa tháp đắt giá nhất Hà thành hay Sài thành đều phải ngưỡng mộ.

Căn hộ Panoma 2 sở hữu tầm view đắt giá. Ảnh phối cảnh minh họa  
Căn hộ Panoma 2 sở hữu tầm view đắt giá. Ảnh phối cảnh minh họa  

Chủ nhân căn hộ Panoma 2 sẽ có những góc ban công lãng mạn ngập tràn hoa nắng và gió trời. Ban công và ô cửa sổ khoáng đạt đều trở thành lăng kính ngắm nhìn trọn bộ những cảnh đẹp trứ danh của thành phố biển. Chủ nhân sẽ cảm nhận được mọi giá trị của không gian sống trên cao ven sông với bầu không khí trong lành tươi mát, kết nối con người với thiên nhiên, ngắm nhìn những công trình biểu tượng như cầu Trần Thị Lý, cầu Nguyễn Văn Trỗi, vòng quay Sun Wheel, và cả dòng sông Hàn lộng lẫy với du thuyền lướt sóng, hay những chùm pháo hoa rực rỡ mỗi mùa DIFF… 

Đó là đặc quyền chỉ dành riêng cho chủ nhân tòa tháp căn hộ hiếm hoi “soi bóng” xuống sông Hàn.

Tận hưởng giá trị trường tồn

Mang dấu ấn phong cách kiến trúc hiện đại giao thoa truyền thống của cả tổ hợp, phân khu The Panoma với hai tòa tháp cao tầng được khơi nguồn cảm hứng thiết kế từ làng chiếu Cẩm Nê danh tiếng. Trên nền hệ khung cứng cáp “đan” vào nhau một cách ngẫu hứng, đội ngũ kiến trúc sư còn điểm xuyết sắc màu khiến mỗi tòa tháp ngỡ một bức tranh khổng lồ đầy mê hoặc. Và Panoma 2 sẽ là bức tranh tuyệt mỹ soi bóng xuống sông Hàn.

“Công trình này là con đẻ của vùng đất nơi nó thuộc về. Kiến trúc tòa nhà được thiết kế để không “quấy rầy” sự hiền hòa của dòng sông, sự cổ kính của cây cầu Trần Thị Lý. Thay vào đó, những chi tiết tinh tế và màu sắc vật liệu giúp công trình có chiều sâu, càng quan sát lâu sẽ càng phát hiện ra nhiều chi tiết hay ẩn giấu, kể câu chuyện của quá khứ - hiện tại - tương lai. Khi công trình soi bóng xuống dòng sông, sẽ thấy sự tĩnh tại của các đường nét kiến trúc rất ăn nhập với sự tĩnh lặng của mặt nước sông Hàn. Những đường nét kiến trúc đó, giới chuyên môn chúng tôi hay dùng cụm từ, đó là “timeless architecture” - kiến trúc mang giá trị vượt thời gian. Với phong cách này, chúng tôi chọn tông nền chủ đạo màu trắng để tổng thể cụm công trình đạt đến sự tinh khiết, hài hòa, đẹp và trường tồn” – đại diện đơn vị tư vấn thiết kế Aedas chia sẻ.

The Panoma được thiết kế trên cảm hứng từ nghệ thuật đan chiếu Cẩm Nê. Ảnh phối cảnh minh họa  
The Panoma được thiết kế trên cảm hứng từ nghệ thuật đan chiếu Cẩm Nê. Ảnh phối cảnh minh họa  

Là một trong số ít những tòa tháp căn hộ vừa sở hữu vị trí đắc địa ven sông Hàn, giữa trung tâm thành phố, vừa được đầu tư kiến trúc độc đáo, Panoma 2 còn là nơi mang đến giá trị sống bền vững cho cư dân khi sở hữu hệ tiện ích nội khu đầy đủ với bể bơi trên cao, kid club, phòng gym, chuỗi thương mại dịch vụ khối đế, khu thấp tầng The Cosmo… 

Từ vị trí tòa nhà, cư dân có thể dạo bộ mỗi ngày trên cung đường ven sông Hàn, thảnh thơi ngắm trọn vẻ đẹp Đà Nẵng trên cây cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi, vui chơi trong công viên Nguyễn Văn Trỗi 10ha, hay di chuyển đến bến đậu du thuyền tại khu biệt thự cao cấp Euro Village cách đó chỉ vài phút đi bộ. Nằm kề bên giao lộ của những cung đường huyết mạch như Trần Hưng Đạo, Chương Dương, Nguyễn Văn Thoại,… cư dân sẽ dễ dàng kết nối tới sân bay quốc tế, trung tâm hành chính, chợ Hàn hay khắp mọi nơi trong thành phố.

Chính vị trí đắc địa sẽ tạo nên giá trị bền vững cho các căn hộ Panoma 2. Bởi, vị trí là yếu tố quan trọng bậc nhất để định giá BĐS. Những vị trí trung tâm nhất của đô thị như khu vực sông Hàn Đà Nẵng sẽ luôn gia tăng giá trị bền vững theo thời gian. Cho nên, Panoma 2 không chỉ là không gian an cư như nghỉ dưỡng lý tưởng, mà còn là khối tài sản đầu tư sinh lời đáng mơ ước.

Không gian an cư như nghỉ dưỡng lý tưởng của Panoma 2. Ảnh phối cảnh minh họa  
Không gian an cư như nghỉ dưỡng lý tưởng của Panoma 2. Ảnh phối cảnh minh họa  

Nhìn về dài hạn, Đà Nẵng ngày càng hội nhập, vươn tầm quốc tế, giá trị của BĐS khu vực trung tâm sẽ tiếp tục có sức bật mạnh mẽ. “So với các đô thị biển miền Trung như Nha Trang thì mức giá BĐS Đà Nẵng khá “dễ chịu”, so với Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh thì khoảng cách còn rất xa. Tuy nhiên, với sự đầu tư bài bản ở hiện tại và trong tương lai, dư địa tăng giá của BĐS Đà Nẵng còn rất lớn. Thời gian tới rất có thể thị trường Đà Nẵng sẽ trỗi dậy đón đợt tăng trưởng mới tương xứng tiềm năng”, bà Đỗ Thu Hằng – Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu của Savills nhận định.

0

Bình luận

Từ APEC 2027, Phú Quốc trở thành điểm hẹn của các sự kiện 365 ngày trong năm

6 concert của Taylor Swift đủ sức đẩy GDP của Singapore tăng 2,7%. Một kỳ APEC đủ mang về cho Gyeongju (Hàn Quốc) 5,2 tỷ USD chỉ trong vài tuần. Kinh tế sự kiện đang là “mỏ vàng” mới của du lịch toàn cầu. Và Phú Quốc, với APEC 2027 cùng những sự đầu tư bài bản cũng đang bước chân vào cuộc chơi đó. Xem thêm
Từ APEC 2027, Phú Quốc trở thành điểm hẹn của các sự kiện 365 ngày trong năm - 1

Đất Xanh tái cấu trúc để trở thành tập đoàn đầu tư – quản lý tài sản và phát triển bất động sản toàn cầu

Sau hơn hai thập kỷ phát triển, thị trường bất động sản Việt Nam chứng kiến sự lớn lên của nhiều doanh nghiệp tư nhân. Có doanh nghiệp thành công nhờ phát triển dự án, có doanh nghiệp đi lên từ phân phối, nhưng chỉ rất ít bước qua một ngưỡng phát triển khác: trở thành tổ chức sở hữu, vận hành và khai thác tài sản dài hạn. Xem thêm
Đất Xanh tái cấu trúc để trở thành tập đoàn đầu tư – quản lý tài sản và phát triển bất động sản toàn cầu  - 1

ĐHĐCĐ Đất Xanh (DXG) 2026: Đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ, tái cấu trúc cho chiến lược tăng trưởng bền vững

Ngày 17/4, CTCP Tập đoàn Đất Xanh (HOSE: DXG) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026. Đại hội thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan đến kết quả kinh doanh, kế hoạch phát triển, định hướng chiến lược dài hạn và kiện toàn lãnh đạo cấp cao. Xem thêm
ĐHĐCĐ Đất Xanh (DXG) 2026: Đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ, tái cấu trúc cho chiến lược tăng trưởng bền vững  - 1

Sai lầm lớn nhất mình mắc phải khi bắt đầu đầu tư bất động sản dòng tiền là tin vào căn hộ

Tại sao mình không chọn đầu tư căn hộ để làm bất động sản dòng tiền cho thuê nữa vì những lý do này, bạn nên đọc và cân nhắc. Xem thêm
Sai lầm lớn nhất mình mắc phải khi bắt đầu đầu tư bất động sản dòng tiền là tin vào căn hộ - 1

Đừng để mất tiền tỷ chỉ vì quên nộp một tờ đơn: "Kèo thơm" hoàn tiền sử dụng đất chính thức lộ diện!

Anh em đang ôm đất hay vừa mới lên thổ cư thời gian qua lưu ý gấp, đây là quyền lợi sát sườn, ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của mọi người đây. Xem thêm
Đừng để mất tiền tỷ chỉ vì quên nộp một tờ đơn: "Kèo thơm" hoàn tiền sử dụng đất chính thức lộ diện!  - 1
Đừng để mất tiền tỷ chỉ vì quên nộp một tờ đơn: "Kèo thơm" hoàn tiền sử dụng đất chính thức lộ diện!  - 2

“Sale ‘chốt đơn’ kiểu này thì mệt cả người mua cả người bán, ai cũng thấy mình bị ‘dắt’”

Nhiều bạn sale bây giờ làm việc phải nói là "khéo" thật sự, nhưng mà là khéo làm chủ nhà phát điên lên ấy. Câu chuyện là thế này, mình là chủ nhà, ngay từ đầu đã làm việc cực kỳ sòng phẳng và rõ ràng rằng căn này mình chỉ để lại nội thất cơ bản thôi, giá đưa ra là giá net, còn thuế phí phát sinh thì cứ đúng luật mà làm, bên nào bên nấy tự lo cho minh bạch. Xem thêm
“Sale ‘chốt đơn’ kiểu này thì mệt cả người mua cả người bán,  ai cũng thấy mình bị ‘dắt’” - 1

Người mua nhà Hà Nội đang nghĩ gì khi giá nhà vượt 250 triệu/m²?

Sáng ra đọc dữ liệu từ Batdongsan.com.vn mà thấy chóng mặt thực sự khi nhà riêng Hà Nội chính thức chạm ngưỡng 253 triệu đồng cho mỗi mét vuông chỉ trong quý I này. Nghĩ mà xem, tăng tận 20-30% chỉ sau vài tháng ngắn ngủi từ cuối năm ngoái đến giờ thì đúng là một cú "vọt xà" quá sức chịu đựng với đại đa số mọi người. Xem thêm
Người mua nhà Hà Nội đang nghĩ gì khi giá nhà  vượt 250 triệu/m²? - 1

Không còn FOMO, nhưng giá chung cư Hà Nội vẫn “lì đòn”

Nghe thì có vẻ nghịch lý, nhưng thị trường Hà Nội dạo này đúng kiểu người đi chợ ít đi, mà giá rau vẫn treo như chưa từng có cuộc chia ly. Xem thêm
Không còn FOMO, nhưng giá chung cư Hà Nội vẫn “lì đòn” - 1

Chung cư gọi, đất nền trả lời! Cơ sự sao đất nền lại "ế"?

Có một thời, chỉ cần nhắc đến đất nền là người ta nghĩ ngay đến “chân ái đầu tư”. Không cần xây, không cần hoàn thiện, không cần quản lý, cứ mua, để đấy, rồi chờ giá lên. Câu chuyện quen thuộc đến mức nhiều người tin rằng: đất không bao giờ lỗ, chỉ là chưa đến lúc lời. Xem thêm
Chung cư gọi, đất nền trả lời! Cơ sự sao đất nền lại "ế"? - 1

Từ công trường ‘3 không’ đến dòng điện vượt biên giới: Cách Bầu Hiển làm nên kỳ tích Savan 1 trong 16 tháng

Ngày 26/12/2025, Nhà máy điện gió Savan 1 chính thức đạt vận hành thương mại (COD). Từ cao nguyên gió Savannakhet, dòng điện được phát ra, đi theo tuyến truyền tải 220 kV riêng, vượt biên giới và hòa vào hệ thống điện Việt Nam tại Lao Bảo. Tính tới nay, nhà máy đã vận hàng ổn định, đưa 0,9 tỷ kWh mỗi năm về hệ thống lưới điện quốc gia – một kết quả đạt được trong thời gian được xem là kỷ lục với một dự án điện gió xuyên biên giới. Xem thêm
Từ công trường ‘3 không’ đến dòng điện vượt biên giới: Cách Bầu Hiển làm nên kỳ tích Savan 1 trong 16 tháng - 1

Charmora City: Khi đặc quyền khoáng nóng nâng tầm chuẩn sống Wellness tại Nha Trang

Tại Nam Nha Trang, tháp căn hộ Onsen 3 (Charmora City) đang xác lập chuẩn mực sống mới. Bằng việc tích hợp hệ sinh thái khoáng nóng vào không gian an cư, dự án không chỉ đáp ứng nhu cầu sống hiện đại mà còn trở thành "khối tài sản truyền đời vô giá", kết hợp hoàn hảo giữa không gian xanh ven sông cùng những liệu pháp trị liệu tự nhiên. Xem thêm
Charmora City: Khi đặc quyền khoáng nóng nâng tầm chuẩn sống Wellness tại Nha Trang - 1

Khi du lịch không chỉ để nghỉ dưỡng, Vega City và sự hình thành của “HUB trải nghiệm” bên vịnh biển

Những mô hình tích hợp đa lớp đang dần định hình cách du khách lựa chọn điểm đến. Xu hướng “trải nghiệm hóa” thúc đẩy sự hình thành các không gian vận hành như một hệ sinh thái đa dạng, nơi lưu trú, giải trí và văn hóa được kết nối. Trong xu hướng đó, tại Nha Trang, Vega City đang từng bước hình thành một “HUB trải nghiệm” bên vịnh biển. Xem thêm
Khi du lịch không chỉ để nghỉ dưỡng, Vega City và sự hình thành của “HUB trải nghiệm” bên vịnh biển - 1

Đất Xanh Group có tân Chủ tịch và tân Tổng giám đốc

Ngày 16/4, Hội đồng quản trị Tập đoàn Đất Xanh bổ nhiệm ông Bùi Ngọc Đức - Tổng Giám đốc Tập đoàn làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị, thay cho ông Lương Ngọc Huy. Đồng thời, ông Nguyễn Trường Sơn - Phó tổng giám đốc Đầu tư, Chủ tịch Hội đồng quản trị Dat Xanh Services được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn. Xem thêm
Đất Xanh Group có tân Chủ tịch và tân Tổng giám đốc  - 1

Đừng đẩy cái khó về phía người dân

Hàng chục nghìn cư dân đang sống trong 12 tòa nhà cao từ 36-41 tầng với tổng cộng khoảng 10.000 căn hộ ở khu HH Linh Đàm (Hà Nội) đang vô cùng tâm tư khi mới đây nhận được phiếu thu thập thông tin liên quan đến phương án xử lý sai phạm của chủ đầu tư là Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên, Công ty Bemes. Xem thêm
Đừng đẩy cái khó về phía người dân  - 1

Vinhomes Green City “sống cuộc đời rực rỡ” từ cú hích quy hoạch đô thị khu vực Tây Bắc TP.HCM

Theo quy hoạch Tây Ninh giai đoạn 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050, khu vực Đức Hòa – Hậu Nghĩa được định vị trở thành trung tâm hành chính, kinh tế, dịch vụ mới, kéo theo làn sóng dịch chuyển dân cư và dòng vốn. Nằm tại vị trí cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM, đồng thời hiện diện ngay lõi trung tâm hành chính tương lai, Vinhomes Green City đang bước vào một chu kỳ phát triển rực rỡ mới.   Xem thêm
Vinhomes Green City “sống cuộc đời rực rỡ” từ cú hích quy hoạch đô thị khu vực Tây Bắc TP.HCM - 1

40.000 cư dân HH Linh Đàm rồi sẽ đi đâu?

Với số tiền cách đây 10 năm có thể mua được một căn 3PN, thì hiện tại có khi chỉ đổi lại được một căn studio khoảng 30m² ở ven đô 🥲 Xem thêm
40.000 cư dân HH Linh Đàm rồi sẽ đi đâu? - 1

Airbnb: TP.HCM không cấm nữa, nhưng cũng không phải “thả cửa”

TP.HCM vừa chọn một cách đi mềm hơn với câu chuyện cho thuê căn hộ ngắn ngày kiểu Airbnb: không cấm hẳn, nhưng đặt ra một loạt điều kiện để quản. Nghe thì hợp lý, nhưng nếu nhìn từ góc độ người dân sống trong chung cư, câu chuyện này không chỉ là “kinh doanh hợp pháp”, mà là chuyện đời sống hàng ngày đã bị xáo trộn ra sao suốt thời gian qua. Xem thêm
Airbnb: TP.HCM không cấm nữa, nhưng cũng không phải “thả cửa” - 1

Chỉ thay đổi cách giữ tiền, vợ U40 giúp gia đình "bỏ túi" 10 triệu mỗi tháng để mua nhà: Kỷ luật hay khắc nghiệt để mua được nhà Sài Gòn?

Mọi người có bao giờ rơi vào cảnh "đầu tháng sang chảnh, cuối tháng ăn mì tôm" dù lương cũng thuộc hàng khá khẩm không? Nếu có, thì câu chuyện của gia đình 3 người tại TP.HCM với mức thu nhập 45 triệu/tháng này chắc sẽ là một bài học đáng học cho những ai đang mải mê tiêu xài không phanh. Xem thêm
Chỉ thay đổi cách giữ tiền, vợ U40 giúp gia đình "bỏ túi" 10 triệu mỗi tháng để mua nhà: Kỷ luật hay khắc nghiệt để mua được nhà Sài Gòn? - 1

Chung cư Hà Nội: Khi thị trường không còn dễ tính với những căn hộ “để đó”

Mọi người có để ý thấy một nghịch lý đang diễn ra với chung cư Hà Nội không: Trong khi các chủ đầu tư vẫn "vững tay chèo" giữ giá sơ cấp ở mức cao ngất ngưởng, thì thị trường chuyển nhượng (thứ cấp) bắt đầu xuất hiện những cú điều chỉnh giá cục bộ. Xem thêm
Chung cư Hà Nội: Khi thị trường không còn dễ tính với những căn hộ “để đó”  - 1

“Tọa độ vàng” của FourS Tower trên hành lang di sản miền Trung

Được thừa hưởng vị trí đắc địa tại lõi trung tâm Nam Đà Nẵng, bao bọc bởi 3 dòng sông và dễ dàng kết nối mọi nơi, phân khu căn hộ FourS Tower (Tháp Bốn Mùa) mở ra không gian sống - nghỉ dưỡng - đầu tư giàu tiềm năng. Xem thêm
“Tọa độ vàng” của FourS Tower trên hành lang di sản miền Trung - 1

T&T Group của Bầu Hiển được vinh danh với Khát vọng cống hiến cho thể thao nước nhà

Tối 15/4, trong khuôn khổ trao giải Cống Hiến lần thứ 20 – năm 2026, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã được vinh danh ở hạng mục Khát vọng cống hiến vì những đóng góp nổi bật trong công tác xã hội hóa thể thao; khơi gợi niềm đam mê, truyền cảm hứng và lan tỏa các giá trị tích cực trong cộng đồng, góp phần khích lệ sự phát triển của phong trào thể thao trên toàn quốc. Xem thêm
T&T Group của Bầu Hiển được vinh danh với Khát vọng cống hiến cho thể thao nước nhà - 1

Đừng vội vứt ngói cũ, vì chúng có thể lọt Top những công trình đẹp nhất thế giới đấy!

Mọi người có tin được không, một công trình của Việt Nam được xây nên từ 5 triệu viên ngói cổ thu gom ròng rã từ 500 nếp nhà cũ khắp cả nước từng "hiên ngang" lọt Top 14 dự án kiến trúc tốt nhất thế giới năm 2023 do tạp chí Domus danh tiếng bình chọn Xem thêm
Đừng vội vứt ngói cũ, vì chúng có thể lọt Top những công trình đẹp nhất thế giới đấy!  - 1

Sun Group bắt tay “người khổng lồ” Gold Mantis: Cú hích chiến lược cho các dự án trọng điểm quốc gia

Với việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trị giá 2,3 tỷ USD cùng Gold Mantis – thương hiệu thiết kế và trang trí nội thất số một Trung Quốc và nổi danh toàn cầu, Sun Group một lần nữa khẳng định chiến lược “đứng trên vai những người khổng lồ” để xác lập chuẩn mực mới cho nội thất kiến trúc tại Việt Nam. Xem thêm
Sun Group bắt tay “người khổng lồ” Gold Mantis: Cú hích chiến lược cho các dự án trọng điểm quốc gia - 1

Nghe nhiều người nói về khu nhà giàu Hà Nội rồi, thế khu khó khăn nhất Hà Nội là ở đâu nhỉ 🤨

Nghe “khu nhà giàu Hà Nội” thì ai cũng nghĩ ngay đến Tây Hồ Tây, Ciputra, Vinhomes… toàn biệt thự, view hồ, xe sang đỗ kín vỉa hè. Nhưng nếu hỏi ngược lại “khu nào mức sống thấp nhất Hà Nội?”, thì câu trả lời nó không gọn gàng kiểu “địa chỉ A, phường B” đâu, mà nó là cả một bức tranh hơi… chênh vênh. Xem thêm
Nghe nhiều người nói về khu nhà giàu Hà Nội rồi, thế khu khó khăn nhất Hà Nội là ở đâu nhỉ 🤨 - 1

Hà Nội ra tối hậu thư cho 341 dự án chậm triển khai 

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 396/TB-UBND về việc rà soát, xử lý dứt điểm 341 dự án ngoài ngân sách có sử dụng đất nhưng chậm triển khai trên địa bàn. Xem thêm
Hà Nội ra tối hậu thư cho 341 dự án chậm triển khai  - 1

Quỹ đất đắc địa có cứu nổi chủ đầu tư The Esme giữa cơn bão trái phiếu tới hạn, dự án nằm im?

Mọi người có bao giờ thắc mắc vì sao nhiều khu đất "vàng" ở sát vách Sài Gòn, vị trí cực đẹp nhưng cứ đắp chiếu năm này qua tháng nọ không? Câu chuyện của Thiên Hà - Băng Dương - chủ đầu tư dự án The Esme Dĩ An chính là một ví dụ điển hình cho cái gọi là "giàu trên giấy nhưng kẹt dòng tiền". Xem thêm
Quỹ đất đắc địa có cứu nổi chủ đầu tư The Esme giữa cơn bão trái phiếu tới hạn, dự án nằm im? - 1

Đến bác sĩ còn bỏ việc đi buôn đất Long Thành là đủ hiểu thời ấy hot cỡ nào rồi!

10 năm trước ông bạn bác sĩ rủ tôi tham gia thị trường đất Long Thành. Rồi nó sốt đến 2022. Làm bao nhà đầu tư đổi đời. Một phút lên tiên. Từ tay không lên vài chục tỷ. Xem thêm
Đến bác sĩ còn bỏ việc đi buôn đất Long Thành là đủ hiểu thời ấy hot cỡ nào rồi! - 1

Giá thuê hạ nhiệt: người thuê thở phào, chủ nhà liệu có bắt đầu “hạ cái tôi”?

Thị trường cho thuê ở Hà Nội đang có một cú “quay xe” khá thú vị: sau một thời gian tăng đều tay, giờ giá bắt đầu chững lại, thậm chí nhiều nơi đã giảm từ 15–30%. Xem thêm
Giá thuê hạ nhiệt: người thuê thở phào, chủ nhà liệu có bắt đầu “hạ cái tôi”? - 1

Có nhà Hà Nội - một tài sản không hề nhỏ, nhưng đến lúc cần tiền thì... bó tay

Lướt Facebook thấy bài này trong nhóm Vén Khéo mà đọc xong thấy… quen quen. Xem thêm
Có nhà Hà Nội - một tài sản không hề nhỏ, nhưng đến lúc cần tiền thì... bó tay - 1

Đọc được một bài viết của một chị chia sẻ về quyết định mua nhà chung cư HH cách đây 10 năm, tự nhiên kỷ niệm lần đầu tiên em quyết định mua nhà lại ùa về

Đúng là thế hệ 8x, lại còn là dân tỉnh lẻ như em, khi ra quyết định mua nhà đều phải có một chút liều. Và em thấy mình quá may mắn ở thời điểm đó, vì dù liều thì vẫn cơ hội tự mua nhà mà không cần đến sự trợ giúp của gia đình. Chứ nhìn tình cảnh nhà cửa bây giờ, các bạn trẻ, đặc biệt là dân tỉnh lên Hà Nội lập nghiệp, nếu không có bố mẹ hỗ trợ thì thật sự rất khó, và không biết đến bao giờ mới mua được. Xem thêm
Đọc được một bài viết của một chị chia sẻ về quyết định mua nhà chung cư HH cách đây 10 năm, tự nhiên kỷ niệm lần đầu tiên em quyết định mua nhà lại ùa về - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết