Kobe Nguyen

Kobe Nguyen

"So găng" giá đất 3 huyện Hà Nội được đề xuất quy hoạch lên thành phố

Chưa xét ở đề xuất quy hoạch 3 huyện lên thành phố mới đây, với định hướng lên quận rõ ràng, giá bất động sản ở Đông Anh ở mức cao vượt trội so với 2 huyện Mê Linh và Sóc Sơn.

Giá đất Đông Anh vượt trội

Theo khảo sát của PV Dân Việt, trong bối cảnh thị trường khan hiếm nguồn cung, giá bất động sản ở khu vực 3 huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn cũng đều ghi nhận có xu hướng khởi sắc.

Trong số 3 huyện đang có đề xuất quy hoạch lên thành phố, có thể nói Đông Anh là khu vực có tốc độ đô thị hóa cao vượt trội, diện mạo của huyện này thay đổi rõ rệt qua từng năm. Bất động sản Đông Anh được hưởng lợi và liên tục tăng giá.

Những lô đất đấu giá có vị trí đẹp tại Đông Anh hiện đang dao động trong khoảng 35 - 70 triệu đồng/m2. Một số dự án khu đô thị đầu tư bài bản như: Happy Land, 319 Uy Nỗ… đang có giá 70-90 triệu đồng/m2, giá đất khu vực trung tâm huyện có nơi lên tới trên 100 triệu đồng/m2, ngang với những vị trí vàng tại trung tâm Thủ đô.

Một căn liền kề dự án khu nhà ở 319 Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội đang có giá bán từ 73-90 tr/m2 chưa tính tiền xây dựng (5,5 triệu đồng/m2). Ảnh: 319donganh
Một căn liền kề dự án khu nhà ở 319 Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội đang có giá bán từ 73-90 tr/m2 chưa tính tiền xây dựng (5,5 triệu đồng/m2). Ảnh: 319donganh

Hiện tại, loạt "siêu" dự án bất động sản đang được triển khai xây dựng tại Đông Anh như: dự án Thành phố thông minh 4 tỷ USD, Công viên phần mềm, Công viên Kim Quy, Vinhomes Cổ Loa...

Khác với thị trường bất động sản Đông Anh, giá nhà đất ở Mê Linh những năm nay gần đây chưa có nhiều khởi sắc. Nhiều dự án ở huyện này nằm "bất động" bởi nhiều lý do như những vướng mắc trong điều chỉnh quy hoạch, giải phóng mặt bằng và thủ tục hành chính phát sinh từ quá trình sáp nhập.

Theo khảo sát, giá đất nền của một số dự án ở xã Tiền Phong giao động khoảng 20-30 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Đơn cử, một lô đất trong dự án Cienco 5 tại xã Tiền Phong, lô đất 100m2 được chào bán chỉ 20 triệu/m2, nhưng cạnh đó, khu đô thị Hà Phong có hạ tầng và pháp lý ổn hơn đang có giá 27-30 triệu đồng/m2.

Dự án Cienco 5 tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh Việc trong tình trạng triển khai dở dang nhiều năm nay. Ảnh: Trần Kháng
Dự án Cienco 5 tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh Việc trong tình trạng triển khai dở dang nhiều năm nay. Ảnh: Trần Kháng

Theo anh Nguyễn Thế Hùng - một môi giới bất động sản tại khu vực Mê Linh chia sẻ, mức giá lô đất liền kề ở nhiều khu đô thị có tăng hiện nay chủ yếu do mua đi bán lại giữa các nhà đầu tư, không có hiện tượng nóng "sốt" như đồn thổi.

"Thị trường đất nền ở khu vực xã Tiền Phong từ tháng 4 đến giờ vẫn trầm lắng chứ không hề "sốt lại" như đồn thổi. Thậm chí, giá đất thổ cư còn có chiều hướng đi xuống và ít người mua hơn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh", anh Hùng nói.

Nhiều khu đất, nhà biệt thự tại khu đô thị Hà Phong, huyện Mê Linh đang bỏ hoang dù cơ sở hạ tầng cơ bản đã hoàn thiện. Ảnh: Trần Kháng
Nhiều khu đất, nhà biệt thự tại khu đô thị Hà Phong, huyện Mê Linh đang bỏ hoang dù cơ sở hạ tầng cơ bản đã hoàn thiện. Ảnh: Trần Kháng

Theo đánh giá của giới đầu tư chuyên nghiệp, đã có những môi giới lợi dụng những thông tin chưa chính thức về quy hoạch để thu hút nhà đầu tư, trong bối cảnh khan hiếm nguồn cung dự án mới và xu hướng đầu tư vùng ven đô nên giá đất Mê Linh có sự khởi sắc. Nhưng, việc phát triển của thị trường đất nền Mê Linh chỉ mang tính chất cục bộ bởi nó chỉ sôi nổi ở phân khúc đất thổ cư với nhu cầu ở thực của người dân.

Lý giải về việc đất Mê Linh vẫn có giá "dễ thở", anh Đặng Văn Hải – một nhà đầu tư có nhiều năm đầu tư nhà đất ở Hà Nội chia sẻ, dù Mê Linh đang tập trung nhiều dự án đô thị, nhà ở nhưng hầu hết các đô thị ở đây không được quy hoạch các công trình tiện ích lớn như quảng trường, bệnh viện, trung tâm thương mại, sân vận động…mà hầu hết chỉ quy hoạch đất ở với vài công trình tiện ích nhỏ, cục bộ như vườn hoa, đài phun nước, trường mẫu giáo… nhằm tối ưu hóa lợi nhuận.

Sóc Sơn, Mê Linh có tiềm năng tăng giá nhanh

Là đơn vị phân phối bất động sản ở khu vực phía Bắc Hà Nội, ông Vương Đình Công - Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần GoldCorp cho biết, 3 huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn đều sở hữu những vị trí đắc địa, tiếp giáp không xa với vùng trung tâm Thủ đô và một số huyện tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh.

Trong đó, với đặc thù là huyện trung du bán sơn địa, Sóc Sơn sở hữu nhiều lợi thế để phát triển nhiều loại hình bất động sản như sân Golf, trường đua ngựa, khu sinh thái… Bên cạnh đó, với việc hình thành nhiều khu đất phân lô, khu đô thị mới bám theo các trục giao thông sẽ đẩy giá đất lên cao.

"Thông tin đề xuất quy hoạch lên thành phố cũng trở thành cú hích cho làn sóng bất động sản nóng trở lại sau lần sóng "sốt ảo" năm 2012-2013. Dự đoán, sẽ có nhiều nhà đầu tư sẽ đổ dồn về "săn đất", bám theo quy hoạch của thành phố trong thời gian tới", ông Công nói.

Nhiều văn phòng bất động sản đã có mặt ở Mê Linh. Ảnh: Trần Kháng
Nhiều văn phòng bất động sản đã có mặt ở Mê Linh. Ảnh: Trần Kháng

Cũng theo ông Công, Mê Linh là huyện đang thay da đổi thịt từng ngày với nhiều dự án được đầu tư, các khu đô thị được quy hoạch với rất nhiều quy mô khác nhau. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông đang được đầu tư mở rộng nên cũng là nguyên nhân đẩy giá đất lên cao.

"Khi có chủ trương lên thành phố trong thời gian tới, giá đất tăng đáng kể so với trước đây. Ngoài đất thổ cư lên giá thì ngay cả đất Nông nghiệp, đất ruộng… cũng được săn đón do tâm lý chung là "đất nằm gần khu quy hoạch", ông Công nói.

Vị lãnh đạo Công ty Cổ phần GoldCorp cho rằng, khác với Mê Linh và Sóc Sơn, Đông Anh là huyện có chủ trương lên quận, mang trong mình những lợi thế lớn hạ tầng đồng bộ, dân cư đông đúc. Theo đó, các khu đất phân lô, đất đấu giá ở những vị trí vàng cũng đem lại làn gió mới, kỳ vọng vào mức giá ngày càng cao khi lên thành phố vệ tinh.

Đường Võ Nguyên Giáp kết nối khu vực trung tâm Thủ đô với Sân bay Nội Bài đi qua địa bàn huyện Đông Anh. Ảnh: Nguyễn Chương
Đường Võ Nguyên Giáp kết nối khu vực trung tâm Thủ đô với Sân bay Nội Bài đi qua địa bàn huyện Đông Anh. Ảnh: Nguyễn Chương

Ở góc độ chuyên gia, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhìn nhận, trước mỗi một thông tin mang tính tích cực như: quy hoạch lên quận, lên thành phố hay có đầu tư dự án… đều mang đến cho thị trường bất động sản khu vực đó những "hơi ấm", khiến giá bất động sản có tăng. Nhưng nhu cầu đầu tư thực, dài hạn thường rất ít, cá biệt có nhiều môi giới tự vẽ ra "miếng bánh" ảo để thu hút nhà đầu tư vào tiền.

Đánh giá về thị trường bất động sản 3 huyện Hà Nội đang đề xuất quy hoạch lên thành phố, ông Đính cho rằng, Đông Anh những năm vừa qua đang được đầu tư mạnh mẽ hạ tầng để lên quận theo kế hoạch, do đó giá bất động sản của nhiều dự án cũng cao ngang với các dự án phía Tây Hà Nội; Còn Mê Linh và Sóc Sơn là 2 huyện chưa được đầu tư nhiều hạ tầng, các dự án bất động sản ở đây phát triển theo hướng riêng lẻ, thiếu tính kết nối… Do đó, giá đất tại 2 huyện này có tăng nhưng đang ở mức thấp so với nhiều khu vực khác.

Dân Việt

0

Bình luận

Sun Group Nam Hà Nội đạt dấu mốc tiến độ mới, cất nóc khu căn hộ thứ 2

Những ngày đầu năm 2026, đại công trường dự án đô thị Sun Urban City đón cột mốc tiến độ mới khi khu Park Residence chính thức cất nóc tòa đầu tiên, sở hữu vị trí đắc địa bậc nhất khu đô thị, ngay đối diện công viên thể thao và công viên Sun World Hà Nam. Xem thêm
Sun Group Nam Hà Nội đạt dấu mốc tiến độ mới, cất nóc khu căn hộ thứ 2 - 1

Ở lưng chừng: Khi tiền có, con có, nhưng nhà thì vẫn là câu hỏi lớn

Nhiều người nhìn vào thu nhập 43 triệu mỗi tháng của vợ chồng em chắc sẽ bảo: "Ôi giời, lương thế là ổn quá rồi, sống thênh thang!". Nhưng thực tế đúng là kiểu "trong héo ngoài tươi", các bác ạ. Xem thêm
Ở lưng chừng: Khi tiền có, con có, nhưng nhà thì vẫn là câu hỏi lớn  - 1

Chung cư "hết sốt" và những pha "quay xe" cắt lỗ: Khi bữa tiệc tan, ai là người dọn bát?

Dạo này lướt các hội nhóm bất động sản, chắc hẳn anh em đã bắt đầu thấy những bài đăng rao bán chung cư kèm dòng chữ "cắt lỗ sâu", "thu hồi vốn gấp" xuất hiện dày đặc hơn trước rồi đúng không? Xem thêm
Chung cư "hết sốt" và những pha "quay xe" cắt lỗ: Khi bữa tiệc tan, ai là người dọn bát?  - 1

Muốn sở hữu đất khi tài chính chưa "mạnh": Bài toán trả góp và những cái bẫy bạn cần tỉnh táo để bước qua

Mua đất nền trả góp đang được nhiều người xem như một cánh cửa mềm hơn để bước vào bất động sản, nhất là trong bối cảnh giá đất ngày càng cao còn tiền tích lũy thì luôn chạy sau. Nghe thì rất hấp dẫn: không cần sẵn một cục tiền lớn, chỉ cần trả dần theo tiến độ, vừa an cư vừa đầu tư. Nhưng thực tế, đất trả góp là một cuộc chơi dài hơi, và nếu không nắm rõ nguyên tắc, cái giá phải trả đôi khi không chỉ là tiền. Xem thêm
Muốn sở hữu đất khi tài chính chưa "mạnh": Bài toán trả góp và những cái bẫy bạn cần tỉnh táo để bước qua  - 1

Đang viral trên Facebook, người đã mua nhà hay khuyên người chưa mua nhà

Dạo một vòng quanh các hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm an cư, tôi bắt gặp một chủ đề khá thú vị nhưng cũng đầy trăn trở về việc chọn mua nhà có sẵn hay tự tay xây dựng từ viên gạch đầu tiên. Xem thêm
Đang viral trên Facebook, người đã mua nhà hay khuyên người chưa mua nhà - 1

Từ 1/7/2026, một cánh cửa mới về nhà ở xã hội sẽ mở ra cho rất nhiều gia đình Việt

Có một thực tế khá "nghẹt thở" ở các đô thị lớn hiện nay là nhiều cặp vợ chồng trẻ cứ nhìn nhau thở dài khi nhắc đến chuyện sinh thêm con, bởi nỗi lo cơm áo gạo tiền chưa sợ bằng nỗi lo về một chốn dung thân ổn định. Xem thêm
Từ 1/7/2026, một cánh cửa mới về nhà ở xã hội sẽ mở ra cho rất nhiều gia đình Việt  - 1

Đời anh đồng nghiệp khá nhàn, cho đến khi anh quyết định... mua nhà

Tôi có một anh đồng nghiệp, làm cùng cơ quan, thu nhập đâu đó khoảng 42 triệu/tháng. Trước đây, đời anh khá nhàn. Cuối tháng vẫn còn tiền, sáng cà phê không cần nhìn giá, chiều tan làm có thể hứng lên là rủ bạn bè đi ăn, cuối năm còn dư chút để nghĩ chuyện đầu tư. Nói chung, sống đúng nghĩa người trưởng thành ổn định. Xem thêm
Đời anh đồng nghiệp khá nhàn, cho đến khi anh quyết định... mua nhà - 1

Bán căn chung cư đang “đỉnh”, cầm tiền đi thuê: người giàu nghĩ gì?

Cơ quan tôi có một chị sếp. Không ồn ào, không khoe khoang, nhưng mỗi lần chị nói chuyện tiền bạc là cả phòng tự động… im lặng nghe cho kỹ. Một hôm, trong lúc cà phê giờ nghỉ trưa, chị buông nhẹ một câu: Chị vừa bán nhà xong. Mọi người còn chưa kịp hỏi thì chị nói tiếp: 23 tỷ. Xem thêm
Bán căn chung cư đang “đỉnh”, cầm tiền đi thuê: người giàu nghĩ gì? - 1

Khi cơn khát nhà ở xã hội vô tình bị biến thành... cái bẫy

Nhà ở xã hội – bốn chữ nghe thì hiền lành, nhân văn, nhưng với nhiều người đang đi thuê trọ từng tháng, nó giống như một chiếc vé số: ai cũng mua, nhưng không biết bao giờ mới trúng. Nhu cầu mua, thuê tăng vọt, nguồn cung thì nhỏ giọt, danh sách chờ dài như sớ Táo quân. Và chính trong tâm lý “không nhanh là mất lượt”, rất nhiều người đã… tự bước vào bẫy. Xem thêm
Khi cơn khát nhà ở xã hội vô tình bị biến thành... cái bẫy - 1

Đất trồng rau bước lên sàn đấu giá, thế là đoạt giá chục tỷ/lô

Nếu chỉ nhìn bề ngoài, 3 lô đất ở phường Việt Hưng (Hà Nội) chẳng có gì đặc biệt. Đất trống, chưa xây dựng, thậm chí có lô đang được tận dụng… trồng rau xanh mướt. Nhưng sáng 30/1, tại hội trường Ban Chỉ huy Quân sự phường, những mảnh “đất rau” ấy đã bước lên sàn đấu giá với số phận hoàn toàn khác: trở thành hàng hiếm, bị tranh giành đến mức giá lên gấp gần ba lần khởi điểm. Xem thêm
Đất trồng rau bước lên sàn đấu giá, thế là đoạt giá chục tỷ/lô - 1

Vì sao chung cư bắt đầu xuất hiện cắt lỗ sau cơn sốt giá?

Sau nhiều năm được tung hô như “kênh trú ẩn an toàn”, thậm chí được ví như vàng biết đẻ, thị trường chung cư tại Hà Nội và TP.HCM đang bước vào một giai đoạn bớt hào quang. Những tin rao “cắt lỗ”, “bán thấp hơn giá mua”, “chịu lỗ để thoát hàng” bắt đầu xuất hiện trở lại, dù chưa tràn lan nhưng đủ để khiến không ít nhà đầu tư giật mình: chuyện gì đang xảy ra với phân khúc từng được coi là bất khả xâm phạm? Xem thêm
Vì sao chung cư bắt đầu xuất hiện cắt lỗ sau cơn sốt giá? - 1

Ở chung cư là… nhà trọ giá rẻ? Hay là mua một kiểu sống khác?

Một chị bạn tôi, người vốn rất thẳng tính từng nói thế này: Ở chung cư thực chất là ở nhà trọ cao cấp. Mua thì mất cả đống tiền, xong tháng nào cũng đóng phí dịch vụ đều như tiền điện nước. Lỡ thất nghiệp vài tháng là thấy ốm đòn ngay. Xem thêm
Ở chung cư là… nhà trọ giá rẻ? Hay là mua một kiểu sống khác? - 1

Chung cư sau thời “máy in tiền”: ai đang bị kẹt ở đỉnh?

Có một giai đoạn, nhắc đến chung cư Hà Nội là người ta nhắc đến… máy in tiền. Không cần biết mua ở đâu, tầng mấy, hướng nào, chỉ cần “có suất” là thắng. Người mua để ở thì sợ không kịp, người mua đầu tư thì sợ… mua xong không khoe kịp. Chung cư từ chỗ là nơi ở, bỗng trở thành tài sản “đẻ lãi” đều hơn gửi ngân hàng, nhanh hơn kinh doanh, nhẹ đầu hơn chứng khoán. Xem thêm
Chung cư sau thời “máy in tiền”: ai đang bị kẹt ở đỉnh? - 1

Đánh thuế không để giết thị trường, nhưng thị trường cũng không sống bằng… niềm tin suông

“Chưa có quốc gia nào đánh thuế để triệt tiêu toàn bộ thị trường bất động sản. Vì vậy, nhà đầu tư cứ yên tâm đầu tư”. Câu nói của TS. Lê Xuân Nghĩa nghe qua tưởng như một liều thuốc an thần cho những ai đang ôm đất, ôm nhà và… ôm cả nỗi lo thuế má trong năm 2026. Xem thêm
Đánh thuế không để giết thị trường, nhưng thị trường cũng không sống bằng… niềm tin suông - 1

Khi giá trị bất động sản tách rời giá trị cho thuê

Dữ liệu trong 10 năm qua, thị trường BĐS Hà Nội và HCM vận hành theo 1 logic rất đặc biệt: giá BĐS tăng nhanh hơn rất nhiều so với giá trị khai thác (cho thuê). Xem thêm
Khi giá trị bất động sản tách rời giá trị cho thuê - 1

547 căn nhà ở xã hội nằm liền kề Hà Nội sắp mở bán.

Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh vừa có thông báo công bố công khai thông tin sau khi khởi công xây dựng của hạng mục nhà ở xã hội tại lô đất NOXH-B2 và nhà ở xã hội tại lô đất NOXH-B4 thuộc dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh. Xem thêm
547 căn nhà ở xã hội nằm liền kề Hà Nội sắp mở bán.  - 1

547 căn nhà ở xã hội nằm liền kề Hà Nội sắp mở bán.

Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh vừa có thông báo công bố công khai thông tin sau khi khởi công xây dựng của hạng mục nhà ở xã hội tại lô đất NOXH-B2 và nhà ở xã hội tại lô đất NOXH-B4 thuộc dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh. Xem thêm
547 căn nhà ở xã hội nằm liền kề Hà Nội sắp mở bán.  - 1

Tái cấu trúc đô thị không thể chỉ dời nhà: khi 860.000 người không phải là… đồ nội thất

Hà Nội đang tính chuyện di dời hơn 860.000 người dân từ khu vực Vành đai 3 trở vào. Nghe qua thì thấy rất “quy hoạch”, rất “tầm nhìn 100 năm”, rất đa cực, đa trung tâm. Nhưng nghĩ kỹ một chút sẽ thấy đây không phải bài toán kỹ thuật, mà là bài toán con người. Bởi 860.000 người, suy cho cùng, không phải là mấy dãy nhà có thể bê đi, đặt lại ở chỗ khác rồi… thôi. Xem thêm
Tái cấu trúc đô thị không thể chỉ dời nhà: khi 860.000 người không phải là… đồ nội thất - 1

Chắc là tồn kho lại vượt đỉnh: khi bất động sản bước vào thời kỳ… dư hàng công khai

Sau vài năm thị trường bất động sản quen với cảnh thiếu hàng như thiếu oxy, 2025–2026 mở ra một bức tranh hoàn toàn khác: hàng không những có, mà còn về ào ào. Xem thêm
Chắc là tồn kho lại vượt đỉnh: khi bất động sản bước vào thời kỳ… dư hàng công khai - 1

Bất động sản nội đô giảm “độc quyền”: khi ở gần trung tâm không còn là “đặc quyền VIP”

Có một thời, ở Hà Nội, chỉ cần treo biển “nội đô” là giá nhà tự động nhảy thêm vài bậc, bất kể diện tích bé như hộp diêm hay hạ tầng xung quanh chật như nêm cối. Xem thêm
Bất động sản nội đô giảm “độc quyền”: khi ở gần trung tâm không còn là “đặc quyền VIP” - 1

Dự báo bất động sản Hà Nội năm 2026

Nhà phố: Đóng băng, mất thanh khoản do giá đã rất cao, tăng rất nhanh thời gian qua và nhà đầu tư, người dân đang hoang mang vì đại quy hoạch tái thiết lại Thủ Đô. Xem thêm
Dự báo bất động sản Hà Nội năm 2026 - 1

Giá nhà phố chạm ngưỡng 2 tỷ đồng/m2, Tây Hồ sẽ thành trung tâm mới của Hà Nội

Đầu năm 2026, thị trường bất động sản Hà Nội ghi nhận một mốc giá gây chú ý khi nhà mặt phố tại phường Tây Hồ xuất hiện mức chào bán tiệm cận 2 tỷ đồng mỗi mét vuông – thuộc nhóm cao nhất Thủ đô hiện nay. Xem thêm
Giá nhà phố chạm ngưỡng 2 tỷ đồng/m2, Tây Hồ sẽ thành trung tâm mới của Hà Nội  - 1

Lặn lội xuống Vĩnh Hưng tìm Rivea Hà Nội: Quảng cáo lấp lánh, rao bán giá 150 triệu đồng/m2 nhưng mong còn chưa được xây

Mấy hôm nay dân tình cứ xôn xao về cái tên Rivea Hà Nội, nghe đâu giá lên tới 150 triệu đồng/m2. Tò mò quá, em cũng lặn lội xuống tận Vĩnh Hưng để "mục sở thị" xem hình hài căn hộ hạng sang nó ra sao, thì thú thật với các bác, em đứng hình mất 5 giây. Xem thêm
Lặn lội xuống Vĩnh Hưng tìm Rivea Hà Nội: Quảng cáo lấp lánh, rao bán giá 150 triệu đồng/m2 nhưng mong còn chưa được xây  - 1

Năm Bính Ngọ 2026 xây nhà được không? Chuyện tuổi đẹp, tuổi kỵ và cách "vượt rào" cho các bác đang nóng lòng xuống móng

Nhiều bác cứ đến kỳ tính chuyện xây tổ ấm là lại mất ăn mất ngủ vì cái chuyện xem tuổi, nhất là năm 2026 Bính Ngọ tới đây. Xem thêm
Năm Bính Ngọ 2026 xây nhà được không? Chuyện tuổi đẹp, tuổi kỵ và cách "vượt rào" cho các bác đang nóng lòng xuống móng  - 1

Đại đô thị Eco Retreat: Động thổ trường Phổ thông liên cấp Edison quy mô 3600 học sinh

Sáng 29/1, tại Đại đô thị Eco Retreat, nhà sáng lập Ecopark và hệ thống Trường Phổ thông liên cấp Edison tổ chức Lễ động thổ Trường PTLC Edison Schools - Tổ hợp giáo dục phổ thông liên cấp đi đầu trong đổi mới sáng tạo, với quy mô đào tạo lên đến 3.600 học sinh mỗi năm. Xem thêm
 Đại đô thị Eco Retreat: Động thổ trường Phổ thông liên cấp Edison quy mô 3600 học sinh - 1

NobleGo tối 30/1: lên sóng 2 căn hộ từ Sunshine Legend City, giá khởi điểm 48 triệu đồng/m2

20h tối 30/01 tới đây, hai căn hộ Studio tại Sunshine Legend City sẽ xuất hiện trên sóng livestream trực tuyến với mức giá khởi điểm quyền mua chỉ 48 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT). Đặc biệt, khách hàng đặt quyền mua căn hộ còn được áp dụng đồng thời chính sách bán hàng hấp dẫn từ Tổng đại lý phân phối NobleX. Xem thêm
NobleGo tối 30/1: lên sóng 2 căn hộ từ Sunshine Legend City, giá khởi điểm 48 triệu đồng/m2 - 1

Casa Villa: Chuẩn sống năng động giữa tâm điểm giải trí hàng đầu miền Nam

Giữa nhịp chuyển mình mạnh mẽ của đô thị biển Vũng Tàu (TP.HCM), phân khu thấp tầng Casa 2 thuộc đại đô thị Blanca City nổi lên như một biểu tượng sống mới. Đây là điểm giao thoa hoàn hảo giữa không gian nghỉ dưỡng và nhịp sống giải trí năng động, nơi cư dân hưởng trọn hệ sinh thái "tỷ đô" của Sun Group. Xem thêm
Casa Villa: Chuẩn sống năng động giữa tâm điểm giải trí hàng đầu miền Nam - 1

Luật hiện hành đã xử được đất bỏ hoang chưa, hay mới dừng ở mức… gãi ngứa?

Luật thì có rồi, nhưng hiệu quả xử lý đất bỏ hoang đến nay vẫn chủ yếu mang tính… an ủi tinh thần. Đất vẫn bỏ hoang, cỏ vẫn mọc, bảng giá đất thì vẫn tăng đều theo chu kỳ. Còn người cần đất thật, nhà thật, dự án thật thì vẫn đứng ngoài nhìn. Xem thêm
Luật hiện hành đã xử được đất bỏ hoang chưa, hay mới dừng ở mức… gãi ngứa? - 1

Hà Nội vừa đặt mục tiêu đến năm 2030, diện tích nhà ở bình quân đạt tối thiểu 40 m²/người: cùng đón chờ xem!

Hiện tại, diện tích nhà ở bình quân của Hà Nội có mục tiêu phát triển đang ở mức khoảng 32 m²/người. Nghĩa là trong vòng vài năm tới, mỗi người dân Thủ đô sẽ được “cộng thêm” khoảng 8 m² không gian sống. 8 m² nghe thì không nhiều, nhưng với người đang sống trong căn hộ 45–50 m² cho cả gia đình 3–4 người, đó là cả một giấc mơ. Thêm 8 m² là đủ để đặt thêm cái giường, hoặc chí ít là xoay người thoải mái hơn khi mở tủ lạnh. Xem thêm
Hà Nội vừa đặt mục tiêu đến năm 2030, diện tích nhà ở bình quân đạt tối thiểu 40 m²/người: cùng đón chờ xem! - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết