Kobe Nguyen

Kobe Nguyen

"So găng" giá đất 3 huyện Hà Nội được đề xuất quy hoạch lên thành phố

Chưa xét ở đề xuất quy hoạch 3 huyện lên thành phố mới đây, với định hướng lên quận rõ ràng, giá bất động sản ở Đông Anh ở mức cao vượt trội so với 2 huyện Mê Linh và Sóc Sơn.

Giá đất Đông Anh vượt trội

Theo khảo sát của PV Dân Việt, trong bối cảnh thị trường khan hiếm nguồn cung, giá bất động sản ở khu vực 3 huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn cũng đều ghi nhận có xu hướng khởi sắc.

Trong số 3 huyện đang có đề xuất quy hoạch lên thành phố, có thể nói Đông Anh là khu vực có tốc độ đô thị hóa cao vượt trội, diện mạo của huyện này thay đổi rõ rệt qua từng năm. Bất động sản Đông Anh được hưởng lợi và liên tục tăng giá.

Những lô đất đấu giá có vị trí đẹp tại Đông Anh hiện đang dao động trong khoảng 35 - 70 triệu đồng/m2. Một số dự án khu đô thị đầu tư bài bản như: Happy Land, 319 Uy Nỗ… đang có giá 70-90 triệu đồng/m2, giá đất khu vực trung tâm huyện có nơi lên tới trên 100 triệu đồng/m2, ngang với những vị trí vàng tại trung tâm Thủ đô.

Một căn liền kề dự án khu nhà ở 319 Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội đang có giá bán từ 73-90 tr/m2 chưa tính tiền xây dựng (5,5 triệu đồng/m2). Ảnh: 319donganh
Một căn liền kề dự án khu nhà ở 319 Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội đang có giá bán từ 73-90 tr/m2 chưa tính tiền xây dựng (5,5 triệu đồng/m2). Ảnh: 319donganh

Hiện tại, loạt "siêu" dự án bất động sản đang được triển khai xây dựng tại Đông Anh như: dự án Thành phố thông minh 4 tỷ USD, Công viên phần mềm, Công viên Kim Quy, Vinhomes Cổ Loa...

Khác với thị trường bất động sản Đông Anh, giá nhà đất ở Mê Linh những năm nay gần đây chưa có nhiều khởi sắc. Nhiều dự án ở huyện này nằm "bất động" bởi nhiều lý do như những vướng mắc trong điều chỉnh quy hoạch, giải phóng mặt bằng và thủ tục hành chính phát sinh từ quá trình sáp nhập.

Theo khảo sát, giá đất nền của một số dự án ở xã Tiền Phong giao động khoảng 20-30 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Đơn cử, một lô đất trong dự án Cienco 5 tại xã Tiền Phong, lô đất 100m2 được chào bán chỉ 20 triệu/m2, nhưng cạnh đó, khu đô thị Hà Phong có hạ tầng và pháp lý ổn hơn đang có giá 27-30 triệu đồng/m2.

Dự án Cienco 5 tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh Việc trong tình trạng triển khai dở dang nhiều năm nay. Ảnh: Trần Kháng
Dự án Cienco 5 tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh Việc trong tình trạng triển khai dở dang nhiều năm nay. Ảnh: Trần Kháng

Theo anh Nguyễn Thế Hùng - một môi giới bất động sản tại khu vực Mê Linh chia sẻ, mức giá lô đất liền kề ở nhiều khu đô thị có tăng hiện nay chủ yếu do mua đi bán lại giữa các nhà đầu tư, không có hiện tượng nóng "sốt" như đồn thổi.

"Thị trường đất nền ở khu vực xã Tiền Phong từ tháng 4 đến giờ vẫn trầm lắng chứ không hề "sốt lại" như đồn thổi. Thậm chí, giá đất thổ cư còn có chiều hướng đi xuống và ít người mua hơn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh", anh Hùng nói.

Nhiều khu đất, nhà biệt thự tại khu đô thị Hà Phong, huyện Mê Linh đang bỏ hoang dù cơ sở hạ tầng cơ bản đã hoàn thiện. Ảnh: Trần Kháng
Nhiều khu đất, nhà biệt thự tại khu đô thị Hà Phong, huyện Mê Linh đang bỏ hoang dù cơ sở hạ tầng cơ bản đã hoàn thiện. Ảnh: Trần Kháng

Theo đánh giá của giới đầu tư chuyên nghiệp, đã có những môi giới lợi dụng những thông tin chưa chính thức về quy hoạch để thu hút nhà đầu tư, trong bối cảnh khan hiếm nguồn cung dự án mới và xu hướng đầu tư vùng ven đô nên giá đất Mê Linh có sự khởi sắc. Nhưng, việc phát triển của thị trường đất nền Mê Linh chỉ mang tính chất cục bộ bởi nó chỉ sôi nổi ở phân khúc đất thổ cư với nhu cầu ở thực của người dân.

Lý giải về việc đất Mê Linh vẫn có giá "dễ thở", anh Đặng Văn Hải – một nhà đầu tư có nhiều năm đầu tư nhà đất ở Hà Nội chia sẻ, dù Mê Linh đang tập trung nhiều dự án đô thị, nhà ở nhưng hầu hết các đô thị ở đây không được quy hoạch các công trình tiện ích lớn như quảng trường, bệnh viện, trung tâm thương mại, sân vận động…mà hầu hết chỉ quy hoạch đất ở với vài công trình tiện ích nhỏ, cục bộ như vườn hoa, đài phun nước, trường mẫu giáo… nhằm tối ưu hóa lợi nhuận.

Sóc Sơn, Mê Linh có tiềm năng tăng giá nhanh

Là đơn vị phân phối bất động sản ở khu vực phía Bắc Hà Nội, ông Vương Đình Công - Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần GoldCorp cho biết, 3 huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn đều sở hữu những vị trí đắc địa, tiếp giáp không xa với vùng trung tâm Thủ đô và một số huyện tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh.

Trong đó, với đặc thù là huyện trung du bán sơn địa, Sóc Sơn sở hữu nhiều lợi thế để phát triển nhiều loại hình bất động sản như sân Golf, trường đua ngựa, khu sinh thái… Bên cạnh đó, với việc hình thành nhiều khu đất phân lô, khu đô thị mới bám theo các trục giao thông sẽ đẩy giá đất lên cao.

"Thông tin đề xuất quy hoạch lên thành phố cũng trở thành cú hích cho làn sóng bất động sản nóng trở lại sau lần sóng "sốt ảo" năm 2012-2013. Dự đoán, sẽ có nhiều nhà đầu tư sẽ đổ dồn về "săn đất", bám theo quy hoạch của thành phố trong thời gian tới", ông Công nói.

Nhiều văn phòng bất động sản đã có mặt ở Mê Linh. Ảnh: Trần Kháng
Nhiều văn phòng bất động sản đã có mặt ở Mê Linh. Ảnh: Trần Kháng

Cũng theo ông Công, Mê Linh là huyện đang thay da đổi thịt từng ngày với nhiều dự án được đầu tư, các khu đô thị được quy hoạch với rất nhiều quy mô khác nhau. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông đang được đầu tư mở rộng nên cũng là nguyên nhân đẩy giá đất lên cao.

"Khi có chủ trương lên thành phố trong thời gian tới, giá đất tăng đáng kể so với trước đây. Ngoài đất thổ cư lên giá thì ngay cả đất Nông nghiệp, đất ruộng… cũng được săn đón do tâm lý chung là "đất nằm gần khu quy hoạch", ông Công nói.

Vị lãnh đạo Công ty Cổ phần GoldCorp cho rằng, khác với Mê Linh và Sóc Sơn, Đông Anh là huyện có chủ trương lên quận, mang trong mình những lợi thế lớn hạ tầng đồng bộ, dân cư đông đúc. Theo đó, các khu đất phân lô, đất đấu giá ở những vị trí vàng cũng đem lại làn gió mới, kỳ vọng vào mức giá ngày càng cao khi lên thành phố vệ tinh.

Đường Võ Nguyên Giáp kết nối khu vực trung tâm Thủ đô với Sân bay Nội Bài đi qua địa bàn huyện Đông Anh. Ảnh: Nguyễn Chương
Đường Võ Nguyên Giáp kết nối khu vực trung tâm Thủ đô với Sân bay Nội Bài đi qua địa bàn huyện Đông Anh. Ảnh: Nguyễn Chương

Ở góc độ chuyên gia, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhìn nhận, trước mỗi một thông tin mang tính tích cực như: quy hoạch lên quận, lên thành phố hay có đầu tư dự án… đều mang đến cho thị trường bất động sản khu vực đó những "hơi ấm", khiến giá bất động sản có tăng. Nhưng nhu cầu đầu tư thực, dài hạn thường rất ít, cá biệt có nhiều môi giới tự vẽ ra "miếng bánh" ảo để thu hút nhà đầu tư vào tiền.

Đánh giá về thị trường bất động sản 3 huyện Hà Nội đang đề xuất quy hoạch lên thành phố, ông Đính cho rằng, Đông Anh những năm vừa qua đang được đầu tư mạnh mẽ hạ tầng để lên quận theo kế hoạch, do đó giá bất động sản của nhiều dự án cũng cao ngang với các dự án phía Tây Hà Nội; Còn Mê Linh và Sóc Sơn là 2 huyện chưa được đầu tư nhiều hạ tầng, các dự án bất động sản ở đây phát triển theo hướng riêng lẻ, thiếu tính kết nối… Do đó, giá đất tại 2 huyện này có tăng nhưng đang ở mức thấp so với nhiều khu vực khác.

Dân Việt

0

Bình luận

Đi làm mệt mỏi về đến chung cư lại đụng ngay "biệt đội mầm non"

Sau một ngày lăn lộn ngoài xã hội, đối mặt với deadline, sếp mắng và tắc đường, điều duy nhất giữ cho tôi không gục ngã chính là viễn cảnh được trở về căn hộ nhỏ, leo lên giường và tận hưởng sự bình yên. Nhưng không, cánh cửa chung cư khép lại không phải là bắt đầu của sự thư thái, mà là khởi đầu cho một chuỗi bài kiểm tra lòng nhẫn nại mang tên: "Sinh hoạt nơi cộng đồng". Xem thêm
Đi làm mệt mỏi về đến chung cư lại đụng ngay "biệt đội mầm non" - 1

Nghịch lý bđs: giao dịch đóng băng nhưng giá nhà vẫn thong dong bay lên trời

Cứ mỗi lần mở báo ra đọc tin tức thị trường, tôi lại có cảm giác như mình đang xem một bộ phim khoa học viễn tưởng. Mọi luật lệ vật lý lẫn kinh tế học thông thường hình như đều "quay xe" khi bước chân vào thị trường bất động sản Việt Nam. Bình thường, hàng hóa bán chậm thì phải hạ giá để xả kho, đó là quy luật cung cầu từ thời đồ đá. Thế nhưng riêng với mảng nhà đất, giao dịch dù có ảm đạm hay thanh khoản chưa thực sự bùng nổ thì giá nhà vẫn cứ lẳng lặng tiến lên, không một chút ngập ngừng. Xem thêm
Nghịch lý bđs: giao dịch đóng băng nhưng giá nhà vẫn thong dong bay lên trời - 1

Nhiều người nói có tiền ko ai ở HH Linh Đàm!

Ok, vì họ chưa từng trải nghiệm cảm giác nhiều năm đi ở trọ lúc mua được căn nhà nó nghẹn ngào ra sao! 10 năm trước để mua dc 1 căn ở Hh ko hề dễ, bởi 10 người mua ở đây 9 người vay gói hỗ trợ 30k tỷ của chính phủ! Để vay dc gói này cũng phải có ít nhất 3-500 triệu trong tay và vừa phải chứng minh tài chính với mức lương cao, nhưng lại vừa phải chứng minh đủ khó khăn hoặc làm môi trường nhà nước mới đủ điều kiện vay gói này! Xem thêm

Nhiều người nói do ko tìm hiểu kỹ thì xin thưa với các bác toàn dân quê ra phố đi học rồi ở lại lập nghiệp, làm gì ai đã từng trải mua qua cái bds nào mà biết tra pháp lý đến chân tơ kẽ tóc! Cứ nghe có sàn họ bán, ngân hàng họ đảm bảo pháp lý vì ngân hàng họ cho vay mà, Mường Thanh cũng tiếng thơm hơn cả trăm chủ đầu tư khác! Nào ai biết thế nào là xây sai quy hoạch, vượt tầng, chưa nghiệm thu pccc,… Nên cơ hội tới thì cứ mua thôi, tối ngày nghĩ lo xoay tiền trả ngân hàng thì lời hứa sẽ có sổ cũng tạm tin và gác sang 1 bên để lo cơm áo gạo tiền ổn định cho gia đình cái đã!

Ngày đầu tiên cầm cái chìa khoá nhà của mình nó xúc động lắm, rồi ở lâu thành quen, mọi người cũng dần chấp nhận những nhược điểm và tự hào với những ưu điểm ở đây, đến giờ em tin là nhiều người có dư tài chính chuyển chỗ khác nhưng vì quen, vì tin và vì yêu mà vẫn ở HH đúng ko?

Nguồn: Quang Bá Vương

Nhiều người nói có tiền ko ai ở HH Linh Đàm! - 1

Đến bao giờ chúng ta mới có một thị trường cho thuê nhà chuyên nghiệp để người thuê không còn bị "vặt lông" vô lý?

Mới đây, trên một hội nhóm mạng xã hội, tài khoản Khánh Vân đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi chia sẻ câu chuyện "dở khóc dở cười" mà cô vừa trải qua sau gần 5 năm đi thuê nhà. Xem thêm
Đến bao giờ chúng ta mới có một thị trường cho thuê nhà chuyên nghiệp để người thuê không còn bị "vặt lông" vô lý? - 1

Có nên bán nhà đang cho thuê 12 triệu/ tháng lấy 4,8 tỷ đi gửi ngân hàng?

Đang ngồi nhâm nhi ly cà phê đắng ngắt ngắm trời mưa rơi cho đời nó thơ mộng, mở điện thoại lên lướt mạng xã hội thì đập ngay vào mắt bài đăng của một chị gái. Chuyện là chị có căn chung cư gần Times City trị giá 4,8 tỷ, mỗi tháng thu về 12 triệu tiền thuê êm ru. Thế mà anh chồng đột nhiên hóa thân thành "chuyên gia tài chính phố Wall", khuyên vợ bán nhà đi gửi ngân hàng lấy lãi cho cao, chờ 1-2 năm nữa thị trường sập thì ung dung cầm tiền đi mua căn khác. Xem thêm
Có nên bán nhà đang cho thuê 12 triệu/ tháng lấy 4,8 tỷ đi gửi ngân hàng? - 1

Tâm sự mỏng cùng mấy ông đang chật vật tìm mua nhà

Nói thật với các bác, dạo này lướt mạng xã hội thấy các ông cầm tiền đi tìm mua nhà gào khóc ghê quá. Nào là chửi chủ đầu tư thổi giá, nào là rủa sàn với môi giới "ăn dày" đẩy giá đất lên mây. Ngẫm mà thấy buồn cười, thôi thì nay tui ngồi xuống nói thẳng, nói thật một lần cho vuông, cho các ông hiểu đôi phần. Xem thêm

May mắn thoát hàng đúng lúc, giờ cầm tiền nhìn thị trường mà hú vía

Nói thật với các bác, ngồi ngẫm lại cái hành trình buôn bán đất cát mấy năm qua mà tui thấy đời nó ảo diệu chẳng kém gì phim truyền hình. Đúng là cái duyên cái số cả, nhưng nhiều lúc nghĩ lại vẫn vừa buồn cười vừa... giật mình. Xem thêm
May mắn thoát hàng đúng lúc, giờ cầm tiền nhìn thị trường mà hú vía - 1

Có 20 tỷ, bạn sẽ mua căn nhà trong ngõ Hà Nội hay một căn biệt thự, liền kề ở ven đô?

"Mình hỏi thật, những căn nhà trong ngõ Hà Nội giá 10-20 tỷ thì rốt cuộc mang lại giá trị gì? Nếu chỉ để ở thì sao không ra ven đô ở biệt thự, liền kề cho sướng?" Xem thêm
Có 20 tỷ, bạn sẽ mua căn nhà trong ngõ Hà Nội hay một căn biệt thự, liền kề ở ven đô?  - 1

Hôm nay em xem được 1 hình ảnh như thế này,

nhiều anh chị xem qua sẽ rất bất bình vì nghĩ là nhà nước cậy quyền thế để chiếm đất của người dân, mặc dù người dân họ nói mảnh đất này họ được chia để sử dụng từ năm 1994, ko hề lấn chiếm và cũng đóng thuế đầy đủ. Đây là 1 vấn đề khá phổ biến nên em sẽ giải thích qua để anh chị hiểu được bản chất vấn đề và rút ra những kinh nghiệm trước khi đi mua đầu tư hay sử dụng đất ở bất kỳ đâu. Xem thêm
Hôm nay em xem được 1 hình ảnh như thế này,  - 1

Sống ở chung cư: Khi nhà bất đắc dĩ thành "Nhà Trẻ 0 Đồng" và những drama cười ra nước mắt

Người ta vẫn hay bảo, bước chân lên chung cư là bước vào cuộc sống hiện đại: sáng đi thang máy quẹt thẻ từ, chiều về ngắm hoàng hôn tầng cao, không gian riêng tư, văn minh lịch sự. Nhưng đời không như là mơ! Dưới lớp vỏ bọc "sang - xịn - mịn" ấy là cả một kho tàng chuyện hài dân gian phiên bản 4.0, nơi mà chỉ cần mở cửa ra thôi là bạn đã có thể bước vào một vở kịch hài tình huống dài tập. Xem thêm
Sống ở chung cư: Khi nhà bất đắc dĩ thành "Nhà Trẻ 0 Đồng" và những drama cười ra nước mắt - 1

Nói là lãi suất cố định, nhưng chữ "cố định" đôi khi cũng chỉ mang tính chất… tham khảo thôi các bác ạ.

Đang viral vụ một ông anh luật sư ngửa bài tố ngân hàng. Chuyện là thế này: anh vay 14 tỷ mua nhà ở Sài Gòn, hợp đồng bút sa gà chết ghi rõ lãi suất cố định 2 năm là 8,5%/năm, không thả nổi, miễn phạt trả nợ trước hạn. Đang yên đang lành, lăn ra kiểm tra tài khoản thì thấy đùng một cái lãi vọt lên 9,5%/năm. Không một dòng tin nhắn, không một thông báo chính thức. Xem thêm
Nói là lãi suất cố định, nhưng chữ "cố định" đôi khi cũng chỉ mang tính chất… tham khảo thôi các bác ạ. - 1

Dao sắc không gọt được chuôi, và câu chuyện con làm kiến trúc sư nhưng… đành bất lực trước phụ huynh!

Đúng là ở đời có những cái trớ trêu đến mức dở khóc dở cười. Người ngoài bỏ ra cả chục, cả trăm triệu thuê mình vẽ bản vẽ, dựng 3D, tư vấn từng cái dầm, cái cột thì gật gù khen “chuyên gia có khác”. Về đến nhà, nói đến sùi bọt oai với phụ huynh thì nhận lại đúng một câu nhạt nhẽo: "Mày thì biết cái gì!". Xem thêm
Dao sắc không gọt được chuôi, và câu chuyện con làm kiến trúc sư nhưng… đành bất lực trước phụ huynh!  - 1

Có 1 thực trạng giá bán chung cư sơ cấp tăng nhưng hàng thứ cấp lại giảm 10 - 20% ở nhiều dự án.

Chủ đầu tư ra hàng mới (sơ cấp) thì giá cứ ngất ngưởng trên trời, trong khi chủ nhà bán lại (thứ cấp) thì ngậm đùi đắng gọt giá 10 – 20% vẫn vắng bóng người mua. Xem thêm
Có 1 thực trạng giá bán chung cư sơ cấp tăng nhưng hàng thứ cấp lại giảm 10 - 20% ở nhiều dự án.  - 1

Mua nhà xa hay thuê gần? Câu chuyện "đổ mồ hôi trên đường" hay "ngủ thêm 30 phút" mỗi sáng!

Sáng nay đọc được tâm sự của một bạn làm ở bệnh viện tuyến Q5, tài chính hạn hẹp nhưng đang tính chốt căn nhà ở Q12 cách chỗ làm hơn 15km (đi về sơ sơ 30km/ngày). Đọc xong mà mình thấy giật mình, vội ngoi lên gõ vài dòng vì ngày xưa bản thân cũng từng dính quả "bẫy tư duy" này! Xem thêm
Mua nhà xa hay thuê gần? Câu chuyện "đổ mồ hôi trên đường" hay "ngủ thêm 30 phút" mỗi sáng!  - 1

Cầm tiền tích góp đi mua chung cư sang nhượng: Làm sao để không bị hớ cả trăm triệu?

Sáng nay diễn đàn Người mua nhà, đọc được tâm sự của một người mẹ đơn thân tích góp bao năm, muốn tìm cái tổ ấm cho 3 mẹ con mà hoang mang giữa “ma trận” giá chung cư sang nhượng. Ngẫm lại cái hồi mình xách tiền đi tìm nhà, đúng là đồng tiền mồ hôi nước mắt nên cầm trong tay mà run như cầy sấy. Mua đắt vài trăm triệu là coi như mất trắng mấy năm đi làm vất vả, làm sao mà không lo cho được! Xem thêm
Cầm tiền tích góp đi mua chung cư sang nhượng: Làm sao để không bị hớ cả trăm triệu?  - 1

Thấy chữ "Vinhomes làm NOXH" là nhiều người đã... mở sẵn app ngân hàng! Nhưng khoan đã...

Thực hư chuyện Vinhomes sắp xây nhà ở xã hội ở Hoàng Liệt và Đại Thanh? Xem thêm
Thấy chữ "Vinhomes làm NOXH" là nhiều người đã... mở sẵn app ngân hàng! Nhưng khoan đã...  - 1

Danko The Country - Biểu tượng sống mới của xứ Thanh đang hình thành

Giữa nhịp phát triển mạnh mẽ của Thanh Hóa trong giai đoạn mới, Danko The Country tại xã Lưu Vệ đang kiến tạo một chuẩn sống khác biệt - nơi sự gắn kết gia đình và giá trị an cư được đặt làm trung tâm. Bằng việc chú trọng vào chất lượng quy hoạch, hệ thống hạ tầng đồng bộ và cảnh quan tiện ích cao cấp, dự án đang từng bước định hình diện mạo của một cộng đồng sống bền vững, mở ra kỳ vọng về chuẩn sống mới cho người dân xứ Thanh. Xem thêm
Danko The Country - Biểu tượng sống mới của xứ Thanh đang hình thành - 1

Vậy là đã 3 năm nhà mình chuyển từ nhà mặt đất lên chung cư.

Hôm nay xin chia sẻ cùng cả nhà hành trình gần 1 năm đi tìm ngôi nhà cho 3 thế hệ. Bài hơi dài, anh em chịu khó đọc ạ. Xem thêm
Vậy là đã 3 năm nhà mình chuyển từ nhà mặt đất lên chung cư.  - 1

BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI 2026: ĐỪNG CHỜ SẬP, CŨNG ĐỪNG TIN "KHÔNG MUA HÔM NAY MAI LẠI TĂNG"!

Nếu hỏi mình từ giờ đến cuối năm 2026 chuyện gì đáng quan tâm nhất thì không phải là giá nhà tăng bao nhiêu, mà là... lãi suất có hạ nổi không. Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI 2026: ĐỪNG CHỜ SẬP, CŨNG ĐỪNG TIN "KHÔNG MUA HÔM NAY MAI LẠI TĂNG"!  - 1

Có 5 tỷ đồng ở Hà Nội, mua nhà hay tiếp tục chờ?

Cách đây khoảng 10 năm, nếu ai đó nói mình có trong tay 5 tỷ đồng thì đa số sẽ nghĩ đó là một khoản tiền rất lớn. Nhưng ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là tại Hà Nội, 5 tỷ đôi khi lại chỉ đủ để khiến người ta... phân vân. Xem thêm

Hà Nội sắp có thêm 27.000 căn nhà ở xã hội, mình có nên tiếp tục chờ không?

Đọc tin Hà Nội đặt mục tiêu đưa khoảng 25.000-27.000 căn nhà ở xã hội ra thị trường trong năm nay, mình vừa mừng nhưng cũng có khá nhiều băn khoăn. Xem thêm
Hà Nội sắp có thêm 27.000 căn nhà ở xã hội, mình có nên tiếp tục chờ không?  - 1

Chỉ sau vài tháng, mẹ mình đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về cuộc sống ở chung cư

Trước hết, mình ko có ý định PR cho chung cư, mà chỉ chia sẻ những điểm hay dở để anh em tham khảo thôi. Nhà mặt đất hay chung cư đều có rất nhiều phân khúc, rất nhiều vị trí cũng như tiện ích khác nhau. Mình ở nhà đất trong ngõ và mới lên chung cư được 3 năm nên chỉ dám nói những gì mình trải qua thôi, anh em bớt gạch đá nhé!! Xem thêm
Chỉ sau vài tháng, mẹ mình đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về cuộc sống ở chung cư - 1

Nơi đây đã giúp bao nhiêu gia đình có chỗ ở...

Nhiều người đi ngang qua những tòa chung cư cao tầng chỉ nhìn thấy bê tông, cửa kính và mật độ dân cư đông đúc. Nhưng với rất nhiều gia đình, nơi đó không chỉ là một căn hộ, mà là mái ấm đầu tiên sau nhiều năm tích góp, là nơi con cái lớn lên, là nơi cha mẹ an tâm trở về sau mỗi ngày lao động. Xem thêm
Nơi đây đã giúp bao nhiêu gia đình có chỗ ở... - 1

Sợ chia tài sản khi ly hôn, nhiều người nhờ người khác đứng tên giùm, đến cuối đời có tuổi đi hầu tòa để đòi lại tài sản để sống, chứ vợ/ chồng cũng bỏ nhau vì không tin nhau

“Đừng để tên vợ trong sổ đỏ, lỡ ly hôn phải chia mất một nửa.” Xem thêm
Sợ chia tài sản khi ly hôn, nhiều người nhờ người khác đứng tên giùm, đến cuối đời có tuổi đi hầu tòa để đòi lại tài sản để sống, chứ vợ/ chồng cũng bỏ nhau vì không tin nhau - 1

Marina Living: Dấu ấn trách nhiệm xã hội của BIM Land trong phân khúc nhà ở xã hội 

BIM Land chính thức ra mắt Marina Living – thương hiệu dòng sản phẩm nhà ở xã hội, gắn với trách nhiệm doanh nghiệp tại những vùng đất nơi BIM hiện diện. Xem thêm
Marina Living: Dấu ấn trách nhiệm xã hội của BIM Land trong phân khúc nhà ở xã hội  - 1

Sun Property giới thiệu dự án sở hữu hệ tiện ích “động, tĩnh” song hành giữa tâm điểm du lịch hiện hữu của Quảng Ninh

Với chủ đề "Một nhịp lễ hội - Một miền an nhiên", sự kiện giới thiệu Sun Festo Town khắc họa phong cách sống mới với “động” và “tĩnh” song hành: mở cửa là lễ hội, trở về là không gian nghỉ dưỡng an nhiên giữa vịnh di sản. Xem thêm
Sun Property giới thiệu dự án sở hữu hệ tiện ích “động, tĩnh” song hành giữa tâm điểm du lịch hiện hữu của Quảng Ninh - 1

Văn Phú khởi công khu nhà ở xã hội quy mô gần 1.000 căn tại Khu đô thị Vlasta – Thủy Nguyên

Ngày 18/07/2026, tại Khu đô thị Vlasta - Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng khu căn hộ cao tầng nhà ở xã hội. Dự án được quy hoạch trên diện tích hơn 26.000 m², gồm 4 tòa chung cư, cung cấp gần 1.000 căn hộ, đáp ứng nhu cầu an cư cho người dân. Xem thêm
Văn Phú khởi công khu nhà ở xã hội quy mô gần 1.000 căn tại Khu đô thị Vlasta – Thủy Nguyên - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết