Bảo Hiệp

Bảo Hiệp

Saigon Glory - Công ty con của Tập đoàn Bitexco - chủ 'siêu dự án' 500 triệu USD nằm đối diện chợ Bến Thành làm ăn thế nào?

Công ty TNHH Saigon Glory có vốn đăng ký 7 nghìn tỷ đồng, do Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco (Tập đoàn Bitexco) sở hữu 100%.

Công ty TNHH Saigon Glory có vốn đăng ký 7 nghìn tỷ đồng, do Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco (Tập đoàn Bitexco) sở hữu 100%. Saigon Glory được thành lập năm 2018 với sứ mệnh quản lý và phát triển dự án Bitexco. Với siêu dự án One Central Saigon, tiền thân là The Spirit of Saigon trước đây do Saigon Glory làm chủ đầu tư, dự án này nằm ngay khu tứ giác Bến Thành.

Saigon Glory làm ăn thế nào khi Tập đoàn Bitexco sở hữu 100%, chủ 'siêu dự án' nằm đối diện chợ Bến Thành?
Saigon Glory làm ăn thế nào khi Tập đoàn Bitexco sở hữu 100%, chủ 'siêu dự án' nằm đối diện chợ Bến Thành?

Chủ tịch Hội đồng quản trị của Saigon Glory là ông Vũ Quang Bảo; đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc công ty là ông Trịnh Công Quang (sinh năm 1990); cùng với ông Nguyễn Anh Đức làm Thành viên HĐQT. Theo đó, vốn điều lệ của Saigon Glory cũng được ủy quyền cho 3 người này.

Ngoài ra, ông Vũ Quang Bảo sinh năm 1970 cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm cổ đông sáng lập BB Group, BB Power Holdings,Tổng giám đốc kiêm cổ đông chính Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco (Bitexco Group) cùng anh trai là Chủ tịch Tập đoàn Bitexco - ông Vũ Quang Hội.

Ông Vũ Quang Bảo - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Saigon Glory
Ông Vũ Quang Bảo - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Saigon Glory

Theo báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 được Saigon Glory công bố, lợi nhuận sau thuế của công ty lỗ 152,3 tỷ đồng trong năm 2022, trong khi năm 2021 công ty vẫn ghi nhận lãi 290,5 tỷ đồng. Lợi nhuận giảm dẫn đến tổng tài sản của Saigon Glory cũng giảm xuống đáng kể so với đầu năm đã giảm 7,3%, chỉ còn 32.389 tỷ đồng.

Cũng theo báo cáo, vốn chủ sở hữu của Saigon Glory tính đến cuối năm 2022 giảm 2,2% so với đầu năm, còn mức 6.847,5 tỷ đồng. Nợ phải trả của công ty cũng tăng lên 4,6%, là 27.321,5 tỷ đồng; dẫn đến hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu của công ty là 3,99 lần. Khoản nợ trái phiếu của Saigon Glory là 9.997,3 tỷ đồng, hệ số nợ trái phiếu trên vốn chủ sở hữu là 1,46 lần.

Theo thông tin từ Sở chứng khoán giao dịch Hà Nội - HNX, CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) là tổ chức ký giữ 10 lô trái phiếu của Saigon Glory đang lưu hành, tổng giá trị của 10 lô trái phiếu này là 10.000 tỷ đồng, mã lô theo thứ tự từ SGL-2020.01 đến SGL-2020.10. Lô trái phiếu này có 2 đợt đáo hạn, một đợt vào tháng 6 - 7/2023, và một đợt vào tháng 8/2025.

Tuy nhiên, hồi tháng 10/2022, liên quan đến vụ bắt giữ bà chủ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, bà Trương Mỹ Lan, Saigon Glory đã cam kết mua lại trước hạn toàn bộ số trái phiếu này với giá 10.000 tỷ đồng, chia làm 2 đợt.

Cụ thể, các lô trái phiếu có mã từ SGL-2020.01 đến SGL-2020.05 được Saigon Glory cam kết mua lại khi có thể, nhưng sẽ không muộn hơn ngày 12/6/2023. Như vậy, chỉ còn 7 ngày nữa để Saigon Glory cam kết mua lại các gói trái phiếu của mình. Còn các lô trái phiếu có mã thứ tự từ SG-2020.06 đến SGL-2020.10, Saigon Glory cũng đưa ra cam kết mua lại trong thời gian sớm nhất trước hạn, nhưng sẽ không muộn hơn ngày 12/06/2024.

Đồng thời, trong năm 2022, đối với 10 lô trái phiếu nói trên Saigon Glory đã chi gần 28 tỷ đồng cho mỗi đợt để thực hiện 40 đợt thanh toán lãi trái phiếu. Tổng cộng tiền lãi trái phiếu mà công ty đã trả là gần 1.110 tỷ đồng. Saigon Glory được biết đến là chủ đầu tư của siêu dự án One Central Saigon, tọa lạc trên khu đất tứ giác mặt tiền chợ Bến Thành với vị trí đắc địa 4 mặt tiền ngay trung tâm quận 1, TP.HCM.

One Central Saigon cao 224 mét được kết nối bởi khối đế bán lẻ rộng 58,400 m2. Tòa tháp 55 tầng West Tower bao gồm 37,400 m2 sàn khách sạn Ritz Carlton 250 phòng, 17,800 m2 sàn văn phòng hạng A. Tháp 48 tầng East Tower bao gồm 58,400 m2 sàn chia thành 350 căn hộ hạng sang.

Dự án có diện tích đất hơn 8.500 m2, thời hạn sử dụng 50 năm kể từ tháng 4/2013. Tổng vốn đầu tư dự án công bố vào thời điểm đó là khoảng 12.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2017. 

Tên ban đầu của dự án khi chủ đầu tư là Tập đoàn Bitexco của anh em Vũ Quang Hội và Vũ Quang Bảo là The Spirit of Saigon. Sau khi thi công hầm giai đoạn năm 2012 - 2013, dự án "đắp chiếu" một thời gian dài. Giai đoạn 2012 – 2018, chủ đầu tư chỉ mới xây dựng phần hầm.

Đến tháng 6/2018, dự án được chuyển giao và do Công ty TNHH Saigon Glory tiếp nhận trở thành chủ đầu tư mới.

Năm 2021, cùng với sự xuất hiện của Masterise, dự án The Spirit of Saigon đổi tên thành One Central HCM và được đồn đoán sẽ mở bán với mức giá dự kiến khoảng 20.000 – 25.000 USD/m2, tương đương 460 – 570 triệu đồng/m2.

Tới năm 2022, dự án One Central HCM bất ngờ ngừng thi công. Toàn bộ bảng hiệu liên quan đến Masterise ở dự án này cũng bị tháo dỡ.

Sau đó, tháng 8/2022, CTCP Quản lý và Phát triển Viva Land (Viva Land) – "tay chơi" mới nổi của làng địa ốc Việt được cho là có mối liên hệ với Tập đoàn Vạn Thịnh Phát – công bố trở thành đơn vị quản lý tại dự án này với tên gọi mới là Pearl.

Tuy nhiên, ít tuần sau biến cố của Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan, toàn bộ bảng hiệu liên quan đến Viva Land ở dự án này đã bị tháo dỡ. Website chính thức của "tay chơi" này cũng không còn thông tin về dự án nằm đối diện chợ Bến Thành này.

Hiện dự án đã tạm dừng thi công từ nhiều tháng nay và chưa có dấu hiệu khởi động lại.

Cre: Phan Huyền vietnambusinessinsider

0

Bình luận

ROX Living Đức Thọ: Lời giải cho khát vọng "Vinh quy bái tổ" thời đại mới

Với nhiều người con xa quê, hành trình đi xa để lập nghiệp cuối cùng vẫn hướng về một đích đến quen thuộc: tìm một nơi xứng đáng để trở về. Và một tổ ấm xanh, tiện nghi, an toàn ngay giữa quê hương có lẽ chính là món quà ý nghĩa nhất. Xem thêm
ROX Living Đức Thọ: Lời giải cho khát vọng "Vinh quy bái tổ" thời đại mới - 1

BĐS hết thời "gối cao đầu ngủ chờ tăng giá": Ai sẽ là người đầu tiên phải "cắt máu" cắt lỗ?

Ngồi uống cà phê với mấy ông anh trong hội đầu tư bấy lâu nay, nhìn bảng hàng mà ai cũng thở dài ngao ngán anh em ạ. Cái thời cứ xuống tiền mua đất, mua nhà rồi kê cao gối ngủ chờ tăng giá qua rồi. Giờ thị trường bước vào một cuộc chiến hoàn toàn khác: Cuộc chiến của thanh khoản - tức là làm sao để đẩy được hàng đi và thu tiền tươi thóc thật về. Xem thêm
BĐS hết thời "gối cao đầu ngủ chờ tăng giá": Ai sẽ là người đầu tiên phải "cắt máu" cắt lỗ? - 1

“Ngôi vương” đầu tư gọi tên căn hộ ven sông Hàn Đà Nẵng

Kinh tế tăng tốc, du lịch thăng hoa cùng quỹ đất ven sông ngày một khan hiếm đang tạo lực đẩy mạnh mẽ, biến căn hộ ven sông Hàn thành điểm sáng đầu tư với dư địa tăng trưởng vượt trội. Xem thêm
“Ngôi vương” đầu tư gọi tên căn hộ ven sông Hàn Đà Nẵng - 1

Vấn đề của nhà ở xã hội có lẽ không hoàn toàn nằm ở giá

Có một nghịch lý khá thú vị ở Hà Nội lúc này. Người cần nhà thì liên tục than không mua nổi nhà. Chủ đầu tư làm nhà ở xã hội lại than bán không hết hàng. Xem thêm
Vấn đề của nhà ở xã hội có lẽ không hoàn toàn nằm ở giá  - 1

Sắp hết thời "đi đấu giá cho vui"?

Sáng nay lướt tin tức về cái hội thảo sửa đổi Luật Đấu giá tài sản mà tôi phải vỗ đùi đen đét anh em ạ. Cuối cùng thì mấy bác nghị trường cũng chịu nhìn thẳng vào cái thực trạng "diễn hề" bấy lâu nay trên thị trường đất cát, đặc biệt là mấy vụ đấu giá ở Hà Nội. Xem thêm
Sắp hết thời "đi đấu giá cho vui"?  - 1

Đào móng làm nứt, sập nhà hàng xóm: Chủ nhà hay nhà thầu phải đền?

Lướt mạng thấy mấy tấm hình sập nhà do đào móng mà tim tôi vẫn đập thình thịch anh em ạ. Cái chuyện "đào móng nhà mình, sập nhà hàng xóm" nói hoài, nói mãi, năm nào cũng lên báo vài vụ nhưng hình như nhiều người vẫn còn chủ quan lắm. Xem thêm
Đào móng làm nứt, sập nhà hàng xóm: Chủ nhà hay nhà thầu phải đền? - 1

Từ bỏ nhà phố chật chội, người Hà Nội tìm đến trung tâm mới phía Tây để nâng tầm chất lượng sống

Rời vùng lõi chật hẹp để tìm kiếm không gian sống chất lượng đang trở thành xu hướng an cư mới của người dân Thủ đô. Tại khu Tây, Vinhomes Wonder City - dự án vừa được vinh danh “Top 10 dự án nhà ở thương mại tiềm năng nhất Việt Nam” - đang là tâm điểm đáp ứng nhu cầu đó nhờ hệ sinh thái tiện ích đồng bộ, không gian xanh và khả năng kết nối thuận tiện. Xem thêm
Từ bỏ nhà phố chật chội, người Hà Nội tìm đến trung tâm mới phía Tây để nâng tầm chất lượng sống - 1

Top dự án hàng đầu Việt Nam gọi tên Xanh Island Cát Bà của Sun Group

Giải thưởng Top 10 đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tiềm năng nhất Việt Nam là sự ghi nhận cho hành trình Thành phố vịnh trung tâm Xanh Island góp phần tái định vị Cát Bà trên bản đồ du lịch. Xem thêm
Top dự án hàng đầu Việt Nam gọi tên Xanh Island Cát Bà của Sun Group - 1

Bản chất của "hàng ngộp bank": Khi nhà đầu tư ngỡ mình là Sói già, hóa ra lại là Nai tơ!

Dạo này lướt mấy cái hội nhóm bất động sản, thấy dân tình cứ hở ra là chửi mấy ông rao "ngộp bank" cắt lỗ là tham, thiếu hiểu biết, lướt sóng. Nghĩ thực tế không phải đất xấu, cũng không phải người ta dốt, mà cái khổ lớn nhất ở đây là ngáo đòn bẩy rồi tính sai quả chu kỳ dòng tiền, thế thôi. Xem thêm
Bản chất của "hàng ngộp bank": Khi nhà đầu tư ngỡ mình là Sói già, hóa ra lại là Nai tơ! - 1

Xôn xao dân 'khu nhà giàu' đi bốc thăm giành suất mua nhà xã hội? - CĐT: Địa chỉ nơi ở không đồng nghĩa với việc sở hữu nhà

Mấy ngày nay, lướt các hội nhóm bất động sản lại thấy anh em bàn ra tán vào cái danh sách hơn 3.000 hồ sơ đủ điều kiện bốc thăm mua nhà ở xã hội (NƠXH) tại dự án Kim Chung. Xem thêm
Xôn xao dân 'khu nhà giàu' đi bốc thăm giành suất mua nhà xã hội? - CĐT: Địa chỉ nơi ở không đồng nghĩa với việc sở hữu nhà - 1
Xôn xao dân 'khu nhà giàu' đi bốc thăm giành suất mua nhà xã hội? - CĐT: Địa chỉ nơi ở không đồng nghĩa với việc sở hữu nhà - 2

Cục máu đông 3,3 triệu tỷ và giấc mơ an cư bị bóp nghẹt

Cứ mỗi lần mở tivi hay đọc báo thấy người ta dùng những thuật ngữ đao to búa lớn như "khơi thông nguồn lực", "cân đối vĩ mô", tôi lại thấy câu chuyện bất động sản sao mà xa xôi thế. Xem thêm
Cục máu đông 3,3 triệu tỷ và giấc mơ an cư bị bóp nghẹt  - 1

Có căn nhà ở Hà Nội đúng là cũng khá oai, nhất là lúc Tết về quê

Ở quê mà, ai cũng tò mò chuyện nhà cửa, của ăn của để. Gặp ai là y như rằng: “Mua nhà Hà Nội chưa con?”, rồi chuyện đó lan khắp làng, khắp xóm nhanh kinh khủng. Xem thêm
Có căn nhà ở Hà Nội đúng là cũng khá oai, nhất là lúc Tết về quê - 1

Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 09/6/2026, Tập đoàn Vingroup công bố phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại xã Bà Điểm, thành phố Hồ Chí Minh nhằm hưởng ứng chủ trương mở rộng cơ hội tiếp cận nhà ở cho người có thu nhập thấp của Đảng và Nhà nước. Xem thêm
Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại Thành phố Hồ Chí Minh  - 1

Vận tốc tăng lương không nhanh bằng vận tốc thả nổi của lãi suất

Cứ đến kỳ lương, nhìn cái tin nhắn thông báo số dư tài khoản vừa "tinh tinh" được một giây đã vội vàng chuyển bánh sang cho ngân hàng, tôi lại có một cảm giác rất khó tả. Nó vừa là sự tự hào của một người có một "mái nhà" đứng tên mình, nhưng phần nhiều lại là cái cảm giác run rẩy của một kẻ đang thắt dây an toàn trên chuyến tàu lượn siêu tốc mang tên: Lãi suất thả nổi. Xem thêm
Vận tốc tăng lương không nhanh bằng vận tốc thả nổi của lãi suất  - 1

Người nhà tôi từng mua thẻ kỳ nghỉ, và đó là một bài học rất đắt

Mỗi lần thấy quảng cáo về "sở hữu kỳ nghỉ", mình lại nhớ đến một người thân trong gia đình. Một người rất chăm chỉ, rất tiết kiệm và cũng rất yêu gia đình. Ngày đó, họ không mua vì tham giàu.Họ mua vì tin. Xem thêm
Người nhà tôi từng mua thẻ kỳ nghỉ, và đó là một bài học rất đắt  - 1

Ai cũng muốn giá nhà giảm... trừ nhà của chính mình

Cứ đến kỳ lĩnh lương, hay những lúc ngồi trà đá vỉa hè nhìn mấy cái banner dự án chung cư mới mở bán, tôi lại nghe thấy một điệp khúc quen thuộc từ mấy đứa em Gen Z trong công ty: "Giá nhà thế này thì bao giờ tụi em mới mua được nhà hả anh/chị? Ước gì giá nhà sập mẹ nó xuống một nửa cho dân nghèo dễ thở!". Xem thêm
Ai cũng muốn giá nhà giảm... trừ nhà của chính mình - 1

ROX Tower nhanh chóng lấp đầy nhờ “đánh trúng” nhu cầu thị trường

Chỉ sau 5 tháng đi vào vận hành, tòa nhà trung tâm thương mại và văn phòng hạng A ROX Tower Goldmark City, đã nhanh chóng ghi dấu ấn như một điểm đến thương mại - dịch vụ sôi động mới tại khu Tây Hà Nội. Xem thêm
ROX Tower nhanh chóng lấp đầy nhờ “đánh trúng” nhu cầu thị trường - 1

Bài học Cocobay Đà Nẵng: Mua bất động sản vì mê Ronaldo, lúc "sập nguồn" chẳng lẽ bắt anh Bảy đền tiền?

Xem câu chuyện cụ bà 86 tuổi trên VTV Đặc biệt bảo mua Cocobay vì “Thấy Ronaldo quảng cáo thì bà mua thôi”, tôi vừa thấy thương cụ, vừa thấy… quen quen. Hóa ra cái bài “thấy idol ngon nghẻ là xuống tiền” nó không chừa một ai, từ Gen Z đu kem trộn của hot girl cho đến các cụ U90 đu condotel của anh Bảy. Xem thêm
Bài học Cocobay Đà Nẵng: Mua bất động sản vì mê Ronaldo, lúc "sập nguồn" chẳng lẽ bắt anh Bảy đền tiền? - 1

Nắng nóng 40 độ và tiện ích lớn nhất của khu đô thị: Xuống nhà là được bơi

Có một kiểu hối hận mang tên “Lúc mua nhà không để ý”. Hồi mới đặt cọc, mình cũng chỉ chực chờ xem hướng nhà có hợp mệnh không, giá có mềm chút nào không, hay ban công có đủ chỗ phơi quần áo không. Còn cái khoản tiện ích như bể bơi, phòng gym, thì tặc lưỡi: Ôi dào, có thì tốt, không có cũng chả sao, mấy khi mà dùng đến. Xem thêm
Nắng nóng 40 độ và tiện ích lớn nhất của khu đô thị: Xuống nhà là được bơi - 1

Ra rả tin lãi vay mua nhà chạm mốc 15%: Đầu gối "hội không nhà" có đang khuỵu xuống vì cú sốc tâm lý

Mấy ngày nay, lướt các hội nhóm bất động sản hay các group Tâm sự con sen đi làm thuê, đâu đâu cũng thấy dân tình than vãn o o o rỉ tai nhau quả tin sét đánh: Lãi suất vay mua nhà chạm mốc 13 - 15%/năm rồi. Thôi, an phận kiếp ở trọ, kiếp này coi như bỏ!. Cú giật mình này khiến không ít chiến thần tính mua nhà bỗng dưng quay xe, chân tay bủn rủn, chùn bước ra khơi. Xem thêm
Ra rả tin lãi vay mua nhà chạm mốc 15%: Đầu gối "hội không nhà" có đang khuỵu xuống vì cú sốc tâm lý - 1

SỔ ĐỎ CHỈ ĐỨNG TÊN MỘT NGƯỜI CÓ PHẢI ĐƯƠNG NHIÊN LÀ TÀI SẢN RIÊNG? BỘ TƯ PHÁP CHÍNH THỨC LÊN TIẾNG‼️

Nhiều năm qua, không ít người tin rằng: sổ đỏ chỉ đứng tên chồng thì là tài sản của chồng, chỉ đứng tên vợ thì là tài sản của vợ. Từ suy nghĩ này, hàng loạt tranh chấp phát sinh khi ly hôn, thừa kế hoặc chuyển nhượng bất động sản. Xem thêm
SỔ ĐỎ CHỈ ĐỨNG TÊN MỘT NGƯỜI CÓ PHẢI ĐƯƠNG NHIÊN LÀ TÀI SẢN RIÊNG? BỘ TƯ PHÁP CHÍNH THỨC LÊN TIẾNG‼️ - 1

Blanca City khẳng định chất lượng với danh hiệu “dự án khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam”

Blanca City được Hội đồng thẩm định Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam đánh giá cao nhờ tầm nhìn tiên phong kiến tạo một siêu đô thị biển đẳng cấp tại Vũng Tàu, vượt khỏi mô hình du lịch truyền thống để trở thành tâm điểm sống, thương mại và trải nghiệm mới. Xem thêm
Blanca City khẳng định chất lượng với danh hiệu “dự án khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam” - 1

Hạ tầng nghìn tỷ gấp rút hoàn thiện, nhà đầu tư đi trước một nhịp 'giữ chỗ' ở Vịnh Xanh

Hạ tầng khu Đông Hà Nội đang bước vào giai đoạn tăng tốc với hàng loạt dự án nghìn tỷ, như vành đai 4, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi... Đây là thời điểm thuận lợi để sở hữu Vịnh Xanh - quỹ căn thấp tầng cuối cùng tại Ocean City, trước khi các lợi thế kết nối mới được hiện thực hóa và thiết lập một mặt bằng giá mới cho toàn khu vực. Xem thêm
Hạ tầng nghìn tỷ gấp rút hoàn thiện, nhà đầu tư đi trước một nhịp 'giữ chỗ' ở Vịnh Xanh - 1

Ngồi trà đá ngẫm chuyện giá nhà: Đợi chung cư giảm nửa giá thì cái nịt cũng không còn

Dạo này thấy nhiều anh em hô hào: "Chung cư phải giảm 50% em mới mua!" Có người còn tuyên bố rất khí thế: "Giảm 40% tôi cũng chưa xuống tiền đâu, phải giảm thêm nữa." Xem thêm
Ngồi trà đá ngẫm chuyện giá nhà: Đợi chung cư giảm nửa giá thì cái nịt cũng không còn  - 1

Dùng ngân sách xây nhà cho công nhân thuê thì Nhà trọ, CHDV có bị ảnh hưởng không?

Sau thông tin Nhà nước nghiên cứu dùng ngân sách để xây nhà cho công nhân thuê, tôi thấy nhiều hội nhóm bắt đầu xôn xao. Người thì lo lắng cho số phận của các chủ xóm trọ, người thì bảo phân khúc căn hộ bình dân sắp "sập tiệm" đến nơi vì chẳng ai thèm mua nhà nữa. Xem thêm
 Dùng ngân sách xây nhà cho công nhân thuê thì Nhà trọ, CHDV có bị ảnh hưởng không?  - 1

Tàu điện mạ vàng và giấc mơ "người Việt tự làm Metro": Liệu có khả thi?

Đọc qua những dòng tin tức về đề xuất mới nhất của ông Nguyễn Hữu Đường (Đường Bia), tôi phải dừng lại mất vài phút để định thần. Một ý tưởng nghe qua cứ ngỡ là "chuyện khó tin": Đường tàu điện ngầm dát vàng chạy ngầm bên dưới, nhà ở xã hội ở trên mặt đất Xem thêm
Tàu điện mạ vàng và giấc mơ "người Việt tự làm Metro": Liệu có khả thi?  - 1

Khi AI "phù phép" bất động sản

Nhìn hai bức ảnh này, tôi thấy cũng hoang mang nhẹ. Đúng là thời đại công nghệ, cái gì cũng có thể "ảo hóa" chỉ bằng một cú click chuột, kể cả một cũ kỹ. Xem thêm
Khi AI "phù phép" bất động sản  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết