Xuân Linh Đỗ

Xuân Linh Đỗ

Rót tiền đầu tư vào vàng, tiết kiệm hay bất động sản?

Trong bối cảnh thị trường biến động, nhiều kênh thế ngôi cho nhau, nhiều nhà đầu tư (NĐT) băn khoăn không biết nên rót tiền vào đâu để sinh lời ổn định?

Rót tiền đầu tư vào vàng, tiết kiệm hay bất động sản? - 1

Hiện tại, nhiều NĐT băn khoăn giữa "ngã ba đường" đối với các kênh là vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm hay bất động sản (BĐS) trước bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Thời gian qua, giá vàng đang lập đỉnh cũng khiến những NĐT dồn sự quan tâm vào kênh này. Dòng tiền đầu tư vào BĐS đang phải "chia lửa" với kênh đầu tư kim loại quý khi giá vàng liên tục lập đỉnh.

Theo các chuyên gia, thời điểm hiện nay, xuất hiện nhiều kênh đầu tư khác hấp dẫn hơn BĐS, trong đó đáng chú ý là kênh đầu tư vào vàng. Từ đầu năm tới giờ, vàng thế giới tăng 27%, trong khi tại Việt Nam, giá kim loại quý cũng đã tăng tới 29%.

Thực tế mấy ngày qua, dù được ngăn cách với thế giới do cơ chế độc quyền nhập vàng của Ngân hàng Nhà nước, nhưng giá vàng trong nước cũng "nhanh chân" nhảy lên mức giá kỷ lục,  có thời điểm vượt ngưỡng 58 triệu đồng/lượng. Dòng tiền trong dân đang hướng đến kênh đầu tư này.

Theo dự báo, thị trường vàng trong thời gian sắp tới sẽ đan xen nhiều nhịp giảm nhưng sẽ tiếp tục tăng lên tới đầu tháng 11. Do vậy, nhà đầu tư am hiểu thị trường có thể tận dụng thời điểm giá điều chỉnh do một số người chốt lời để gia nhập thị trường.

Rót tiền đầu tư vào vàng, tiết kiệm hay bất động sản? - Ảnh 1

Còn với nhà đầu tư nhỏ lẻ và không chuyên, nếu mua lướt sóng thì khả năng có lời là rất thấp. Đồng thời, nhà đầu tư cũng không nên rút hết tiền tiết kiệm để chuyển sang đầu tư kim loại quý này. Bởi hiện nay, mức chênh lệch giá mua bán trong nước đã ở mức khá cao - gần 2 triệu đồng, nên sẽ rủi ro khi mua vào.

Theo ông Nguyễn Văn Hậu, CEO Asia Holding, sau khi dịch bệnh bùng phát, thị trường chứng khoán bắt đầu lao dốc, đang giằng co và biến động mạnh, lãi suất ngân hàng cũng quá thấp nên dòng tiền của nhà đầu tư đã đổi hướng sang BSĐ và vàng. Trong khi tâm lý nhà đầu tư đang bị e ngại và phân vân thì giá vàng liên tục lập đỉnh, vậy nên dòng tiền chuyển đến kênh đầu tư vàng.

"Trước việc giá vàng tăng đột biến thì chắc chắn dòng tiền của nhà đầu tư sẽ đổ vào kênh này, nhưng đây chỉ là dòng tiền ngắn hạn bởi về lâu dài thì giá vàng không thể tăng mãi. Khi giá vàng giảm xuống thì dòng tiền của nhà đầu tư lại đổ vào BĐS", ông Hậu khẳng định.  

Đối với chứng khoán, theo TS Cấn Văn Lực, chứng khoán luôn là đầu tư hấp dẫn nhưng đòi hỏi phải theo dõi thị trường, chặt chẽ, phải động não suy nghĩ. Còn đối với tiết kiệm thì kiểu giống ông bà ta ngày xưa "ăn chắc mặc bền", sợ rủi ro thì bỏ tiền vào kênh này.

Theo các chuyên gia, cần căn cứ trên kỳ vọng của khách hàng trong việc mang lại lợi nhuận mà họ đầu tư vào kênh nào. Tuy nhiên, BĐS vẫn là kênh đầu tư trung và dài hạn. Bởi ngoài lợi nhuận còn là kênh tích lũy tài sản mà khách hàng quan tâm hiện nay.

Hiện tại, dòng tiền đầu tư vào BĐS sẽ bị chậm lại nhưng sau khi dịch bệnh được kiểm soát tốt thì thị trường sẽ hồi phục lại rất nhanh. Bởi BĐS vẫn luôn là kênh đầu tư an toàn, và có tỷ lệ sinh lời cao hơn so với các kênh khác.

Theo ông Hậu, sau khi thị trường trải qua 1 giai đoạn dịch, tâm lý tiêu tiền và đầu tư vào BĐS cũng dần hồi phục trở lại, nhưng khi dịch bùng phát trở lại lần 2, nếu không được kiểm soát tốt thì khách hàng sẽ càng chậm ra quyết định hơn, thậm chí sẽ phải cân nhắc rất kỹ trước khi đầu tư.

Chia sẻ tại tọa đàm mới đây, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhìn nhận, khi đầu tư, nhà đầu tư cần lưu ý về yếu tố sinh lời.

Theo ông Đính, BĐS luôn tăng giá, mức độ tăng theo số liệu nghiên cứu trong nhiều năm, dao động từ 5-7%/năm, như vậy sinh lời hơn gửi tiền tiết kiệm. Ngoài ra, người mua có thể khai thác BĐS đó để cho thuê, vì vậy luôn có cơ hội để có nguồn thu. Tuy nhiên, BĐS cũng có rủi ro, bởi vì cái gì có lợi nhuận tốt hơn cũng có rủi ro cao hơn.

Theo ông Đính, hiện thị trường vẫn có nhiều sản phẩm tốt ở vị trí đắc địa, nhà ở vị trí đắc địa luôn có khả năng tăng giá cao, vị trí ở các khu vực tốt. Bên cạnh đó, đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng cũng đáng quan tâm, mặc dù hiện tại loại hình này đang có một số trục trặc.

Theo hầu hết các chuyên gia, lực cầu trên thị trường địa ốc còn rất lớn, nút thắt lớn ở đây là nguồn cung đang bị sụt giảm và tâm lý của người mua BĐS càng trở nên thận trọng hơn. Theo đó, tăng cường sự hỗ trợ từ phía Chính phủ cho BĐS là rất cần thiết ở thời điểm này.

Chuyên gia Cấn Văn Lực đề xuất một số giải pháp giải nguy cho thị trường BĐS.

Giải pháp đầu tiên, quan trọng nhất là cần phải kiểm soát được dịch bệnh. Thứ hai là các gói hỗ trợ phải đúng, trúng, hiệu quả và có tính lan tỏa. Thứ ba là cần hợp tác quốc tế trong phòng chống Covid.

Với tình thế như hiện nay, TS Lực cho rằng, Chính phủ cần có phản ứng rất sớm và sớm đưa các gói hỗ trợ . Cần đẩy nhanh giải ngân các gói hỗ trợ, rối ở đâu thì phải tháo gỡ ngay ở đó để các doanh nghiệp có thể tiếp cận sớm. Chính phủ cũng cần rà soát lại đối tượng để các gói hỗ trợ được mở rộng hơn, đối tượng được hỗ trợ chính xác hơn và hiệu quả hơn.

Song song đó, cần thu hút tốt các dòng vốn trong nước và ngoài nước; tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý cho BĐS và công nghệ số.

Theo Nhịp sống kinh tế

0

Bình luận

Đất Xanh chuyển mình thành BLUEMARQ GROUP: Tập đoàn doanh nghiệp bất động sản đầu tiên hướng ra thị trường toàn cầu

Sáng nay (20/5), tại TP.Hồ Chí Minh, Tập đoàn Đất Xanh đã công bố bộ nhận diện thương hiệu mới - BLUEMARQ GROUP cùng chiến lược tái cấu trúc toàn diện mô hình hoạt động. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển dịch mang tầm chiến lược của Đất Xanh: Từ nhà phát triển BĐS sang nền tảng đầu tư, quản lý tài sản và phát triển bất động sản toàn cầu, với tầm nhìn vươn ra khu vực và hướng đến các chuẩn mực quốc tế. Xem thêm
Đất Xanh chuyển mình thành BLUEMARQ GROUP: Tập đoàn doanh nghiệp bất động sản đầu tiên hướng ra thị trường toàn cầu - 1

NGÀY XƯA ĐÙA “MỖI NGƯỜI 1 CĂN NHÀ HOANG”, GIỜ HÀ NỘI SẮP TẶNG BIỆT THỰ THẬT

Hồi trước mấy anh em ngồi cafe hay chém gió:“Hà Nội giờ thiếu gì khu đô thị tối om, biệt thự bỏ hoang mọc cỏ. Hay chia cho mỗi người một căn đi, tự nhiên thành phố đông vui hẳn.” Xem thêm
NGÀY XƯA ĐÙA “MỖI NGƯỜI 1 CĂN NHÀ HOANG”, GIỜ HÀ NỘI SẮP TẶNG BIỆT THỰ THẬT  - 1

Forest Onsen: Món quà sức khỏe dành cho cha mẹ

Khi sức khỏe trở thành tài sản quý nhất của tuổi trung niên và cao tuổi, một căn nhà không chỉ cần đẹp để ở, mà còn cần đủ trong lành, tiện nghi để thúc đẩy chăm sóc con người mỗi ngày. Xem thêm
Forest Onsen: Món quà sức khỏe dành cho cha mẹ - 1

Hà Nội chuẩn bị tung liều thuốc đắng cho thị trường!

Sáng qua, dự cuộc họp có ông Trương Việt Dũng - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, điều thu hút nhất với tôi không phải là những thông tin có tính vĩ mô về hơn 1000 dự án lớn Hà Nội tổ chức triển khai. Điều thú vị với tôi, là chuyện Hà Nội thực hiện mô hình “khu đô thị đa mục tiêu” và sẽ khóa quyền chuyển nhượng nhà ở thương mại tại các khu đt này trong vòng 3 năm để chống đầu cơ. Xem thêm
Hà Nội chuẩn bị tung liều thuốc đắng cho thị trường!  - 1
Hà Nội chuẩn bị tung liều thuốc đắng cho thị trường!  - 2

Thử tưởng tượng, bạn định chi tiền mua một căn hộ nhỏ, chất lượng trung bình để cho thuê.

Và để có thể mua một căn hộ 60 m2 ở xa trung tâm (ngoài 10 km), bạn phải chi ra tầm 4 tỷ. Xem thêm
Thử tưởng tượng, bạn định chi tiền mua một căn hộ nhỏ, chất lượng trung bình để cho thuê.  - 1

Nhà ở xã hội để cho thuê

Hôm qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp về công tác phát triển nhà ở xã hội trong tình hình mới. Tại cuộc họp, Tổng Bí thư chỉ đạo: “Từ nay đến 2030, nhà ở để bán vẫn cần thiết, nhưng nhà ở cho thuê phải được xác định là trụ cột chiến lược, nhất là tại các đô thị lớn, khu công nghiệp, vùng nhập cư lao động và các địa bàn có giá nhà vượt xa mặt bằng thu nhập của người dân.” Xem thêm
Nhà ở xã hội để cho thuê - 1

Happy Home Tràng Cát – Tâm điểm đa tầng, định nghĩa lại chuẩn sống NƠXH

Từ nhiều năm nay, với phần lớn người lao động tại Hải Phòng, nhà ở xã hội (NƠXH) thường gắn với suy nghĩ “chỉ cần chỗ ở”. Nhưng khi Happy Home Tràng Cát dần thành hình tại cửa ngõ phía Nam, nhiều công nhân, kỹ sư trẻ bắt đầu giấc mơ an cư lớn hơn về một khu đô thị đủ đầy tiện ích, môi trường sống văn minh cho cả gia đình. Xem thêm
Happy Home Tràng Cát – Tâm điểm đa tầng, định nghĩa lại chuẩn sống NƠXH - 1

Kịch bản kinh điển thu hồi xong mất nhà, nợ bank, mất luôn vốn tự có

Trên mạng đang truyền nhau một kịch bản kinh điển thu hồi xong mất nhà, nợ bank, mất luôn vốn tự có. Xem thêm
Kịch bản kinh điển thu hồi xong mất nhà, nợ bank, mất luôn vốn tự có  - 1

Bơm tín dụng bất động sản mạnh nhất nhiều năm nhưng người dẫn vẫn không dám mua nhà?

Một “độ lệch nguy hiểm” đang âm thầm hình thành trong nền kinh tế 2026 khi quý 1/2026 đang xuất hiện một nghịch lý cực lớn của thị trường bất động sản Việt Nam là tín dụng BĐS tăng bùng nổ nhưng sức cầu mua nhà thật lại cực kỳ yếu. Xem thêm
Bơm tín dụng bất động sản mạnh nhất nhiều năm nhưng người dẫn vẫn không dám mua nhà?  - 1

SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘCBÀI 2: LỆCH PHA CUNG CẦU VÀ CHU KỲ CỦA DÒNG TIỀN TRÊN THỊ TRƯỜNG

Mới đây, thông tin Hà Nội quy hoạch 17 khu đô thị chức năng cung ứng chỗ ở mới cho khoảng 1,5 đến 1,8 triệu dân đã thu hút sự chú ý của rất nhiều nhà đầu tư. Về mặt quản lý vĩ mô, lộ trình 10 năm là khoảng thời gian cần thiết để hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội kịp hoàn thiện và dân số cơ học dịch chuyển một cách tự nhiên. Xem thêm
SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘCBÀI 2: LỆCH PHA CUNG CẦU VÀ CHU KỲ CỦA DÒNG TIỀN TRÊN THỊ TRƯỜNG - 1
SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘCBÀI 2: LỆCH PHA CUNG CẦU VÀ CHU KỲ CỦA DÒNG TIỀN TRÊN THỊ TRƯỜNG - 2

Ngồi đọc quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm…rồi xem những đoạn clip mở đường, giải toả, phá dở nhà khắp nơi.

Tự nhiên mình nghĩ: Có thể thời “mua nhà nội đô là chắc thắng” đang dần thay đổi rồi. Ngày xưa chỉ cần có một căn trong trung tâm là yên tâm. Xem thêm
Ngồi đọc quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm…rồi xem những đoạn clip mở đường, giải toả, phá dở nhà khắp nơi.   - 1

HÀ NỘI SẼ CHỈ CÒN DÀNH CHO GIỚI TINH HOA

Một chuyên gia quy hoạch đô thị từng nói với tôi: "Hà Nội đang đi đúng lộ trình của Seoul năm 1995. Và Seoul đã mất 15 năm sau đó để nhận ra họ đã sai." Lúc đó tôi không hiểu ý ông. Bây giờ thì hiểu rồi. Xem thêm
HÀ NỘI SẼ CHỈ CÒN DÀNH CHO GIỚI TINH HOA  - 1

“Giải nhiệt” không gian sống cho mùa hè

Khi ánh nắng mùa hè trở nên gay gắt, nhiệt độ tăng cao và nhịp sinh hoạt dần chậm lại sau những ngày làm việc năng suất, ngôi nhà không chỉ là một nơi để trở về mà còn là nơi để vỗ về thân – tâm – trí. Xem thêm
“Giải nhiệt” không gian sống cho mùa hè  - 1

Hà Nội đề xuất tặng biệt thự cho nhân lực chất lượng cao - Đề xuất quá đã!!!

Tin hot đây: UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố quy định cơ chế, chính sách về đầu tư, phát triển và hỗ trợ nhà ở; ưu đãi, hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công vụ, nhà ở phục vụ tái định cư, nhà lưu trú và các loại hình nhà ở khác; việc sử dụng ngân sách thành phố để đầu tư hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội thiết yếu phục vụ các dự án nhà ở theo quy hoạch. Xem thêm
Hà Nội đề xuất tặng biệt thự cho nhân lực chất lượng cao - Đề xuất quá đã!!! - 1

Thêm một chủ đầu tư nữa tham gia vào cuộc chơi “bình ổn giá” 🤓

Tất nhiên ở đây cũng có chút “thủ thuật kỹ thuật” là lấy giá tim tường thay vì thông thủy để tạo cảm giác đơn giá mềm hơn. Thực tế nếu quy đổi về giá trên diện tích thông thủy theo HĐMB thì sẽ nhỉnh hơn một chút. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, cách tính theo tim tường ở thị trường phía Nam vốn rất phổ biến từ lâu rồi, nên cũng không phải chuyện gì quá bất thường hay “đánh tráo khái niệm”. Xem thêm
Thêm một chủ đầu tư nữa tham gia vào cuộc chơi “bình ổn giá” 🤓 - 1

Sổ đỏ đang cắm ngân hàng… nhưng một ngày bỗng nhận tin nhà nằm trong diện quy hoạch giải toả thì chuyện gì sẽ xảy ra nhỉ?

Ngân hàng sẽ xử lý ra sao? Khoản nợ còn đó ai trả? Tiền đền bù sẽ thuộc về chủ nhà hay chuyển thẳng cho ngân hàng? Và nếu tiền đền bù không đủ trả hết khoản vay thì cuộc đời người vay sẽ đi về đâu… Xem thêm
Sổ đỏ đang cắm ngân hàng… nhưng một ngày bỗng nhận tin nhà nằm trong diện quy hoạch giải toả thì chuyện gì sẽ xảy ra nhỉ? - 1

NHÀ Ở PHẢI LÀ QUYỀN CƠ BẢN, KHÔNG PHẢI CUỘC ĐUA CẢ ĐỜI

Lần hiếm hoi trong nhiều năm, mình thấy có một cách nhìn rất rõ ràng và trực diện về vấn đề nhà ở ở Việt Nam: nhà ở trước hết phải phục vụ con người, chứ không thể mãi là công cụ đầu cơ hay thước đo tài sản. Xem thêm
NHÀ Ở PHẢI LÀ QUYỀN CƠ BẢN, KHÔNG PHẢI CUỘC ĐUA CẢ ĐỜI  - 1

Tuổi trung niên và “combo huỷ diệt”: ly dị, mất việc, nhà dính giải tỏa

Đến tuổi này mới hiểu có những năm đời người đúng là bị sao quả tạ chiếu thật. Xem thêm
Tuổi trung niên và “combo huỷ diệt”: ly dị, mất việc, nhà dính giải tỏa - 1

Bí mật của căn Studio

Có bao giờ bạn đứng trước một tấm sơ đồ mặt bằng căn hộ chung cư và tự hỏi: Tại sao những căn Studio nhỏ nhắn lại luôn bị đặt ở những vị trí “nhạy cảm” nhất? Chúng đứng cạnh thang máy ồn ào. Chúng áp sát lối thoát hiểm. Chúng nằm ngay bên vách phòng gom rác. Xem thêm
Bí mật của căn Studio - 1

Bỏng tay: Đất nhà ở bắt đầu có dấu hiệu của mất thanh khoản tại một số nơi

Tối qua, chị bạn mình gọi điện nói về một nơi rất tiềm năng cho đầu tư. Mình vẫn giữ quan điểm chỗ đó giờ vào là bỏng tay. Dù rằng chị kể người này, người kia x2 trong 1 năm rồi. Xem thêm
Bỏng tay: Đất nhà ở bắt đầu có dấu hiệu của mất thanh khoản tại một số nơi - 1

Một đề xuất đang khiến thị trường đất đai đặc biệt quan tâm: Đề xuất cấp sổ đỏ cho đất giấy tay

Một đề xuất đang khiến thị trường đất đai đặc biệt quan tâm: Bộ Nông nghiệp và Môi trường muốn mở rộng cơ chế cấp sổ đỏ cho các trường hợp mua bán đất bằng giấy viết tay trong giai đoạn từ 1/7/2014 đến trước 1/8/2024. Xem thêm
Một đề xuất đang khiến thị trường đất đai đặc biệt quan tâm:  Đề xuất cấp sổ đỏ cho đất giấy tay - 1

View triệu đô, giá bán nhân x2 nhưng chả ở hay cho thuê được gần 7 năm qua.

Nhìn vào hai bức ảnh lung linh đi kèm mà xem, một căn duplex thông tầng cao ráo, ánh nắng đổ dài trên sàn, ô cửa kính rộng hoác ôm trọn lấy toàn bộ dải bờ biển xanh ngắt, mây trắng và những tòa nhà nhấp nhô phía xa xa của thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Xem thêm
View triệu đô, giá bán nhân x2 nhưng chả ở hay cho thuê được gần 7 năm qua.  - 1
View triệu đô, giá bán nhân x2 nhưng chả ở hay cho thuê được gần 7 năm qua.  - 2

Khởi công Dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn hầm Kim Liên - Cầu Giẽ lên 16 làn xe hiện đại nhất Việt Nam

Ngày 19/05/2026, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và Tập đoàn Vingroup phối hợp khởi công Dự án trục không gian Quốc lộ 1A gắn với chỉnh trang và tái thiết đô thị - đoạn từ đường vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2027 với quy mô 16 làn xe hiện đại bậc nhất Việt Nam, mở ra không gian phát triển hoàn toàn mới cho Thủ đô trong kỷ nguyên đô thị hóa và kết nối liên vùng. Xem thêm
Khởi công Dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn hầm Kim Liên - Cầu Giẽ lên 16 làn xe hiện đại nhất Việt Nam - 1

Tại sao người ta cứ lấy trượt giá làm thước đo để nâng giá nhà một cách bất chấp thế nhỉ?

Hôm nay lướt mạng xã hội, đập vào mắt tôi là một tin rao bán "hot giá đầu tư" cho một căn hộ rộng thênh thang 152 mét vuông, thiết kế 3 phòng ngủ, 3 vệ sinh tại tòa nhà 17T ngay mặt phố Hoàng Đạo Thúy, kèm lời hứa hẹn sổ đỏ chính chủ, tầng đẹp và mức giá chốt nhanh "hơn 70 triệu một mét vuông" mà nghe bảo là đã giảm sâu lắm rồi. Xem thêm
Tại sao người ta cứ lấy trượt giá làm thước đo để nâng giá nhà một cách bất chấp thế nhỉ? - 1

SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘC - BÀI 1: NHÀ BỊ GIẢI TỎA, CẦM CỤC TIỀN "HỤT" TRONG TAY — NÊN ĐI ĐÂU, LÀM GÌ?

Mấy ngày nay đi qua những đoạn đường đang mở rộng ở Hà Nội, nhìn những bức tường nham nhở, những căn nhà bị "gọt" đi một nửa, không phải của mình mà lòng vẫn quặn đau. Xem thêm
SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘC - BÀI 1: NHÀ BỊ GIẢI TỎA, CẦM CỤC TIỀN "HỤT" TRONG TAY — NÊN ĐI ĐÂU, LÀM GÌ? - 1

Sơn Kim Land mà làm xong Metropolis Thủ Thiêm đúng y như sa bàn, thì đẹp y như Hudson Yard của NYC luôn

Gửi các "chuyên gia" soi quy hoạch, các "chiến thần" mê kiến trúc và hội những người nhìn sa bàn để lấy động lực làm giàu! Các bạn đã bao giờ đi xem một mô hình bất động sản và tự hỏi liệu cái đống nhựa, mica lấp lánh kia có ngày biến thành đời thực, hay nó chỉ tồn tại như một lời hứa ngọt ngào của những kẻ say đắm không? Xem thêm
Sơn Kim Land mà làm xong Metropolis Thủ Thiêm đúng y như sa bàn, thì đẹp y như Hudson Yard của NYC luôn - 1
Sơn Kim Land mà làm xong Metropolis Thủ Thiêm đúng y như sa bàn, thì đẹp y như Hudson Yard của NYC luôn - 2

Loạt dự án 'đắp chiếu' tái khởi động, giá tăng 3-6 lần: Ngày xưa mở bán 50tr/m2 giờ quay lại bán 300tr/m2

Bên anh lúc gian khổ khó khăn, nhưng giàu rồi anh đi yêu cô khác :))))))) Xem thêm
Loạt dự án 'đắp chiếu' tái khởi động, giá tăng 3-6 lần: Ngày xưa mở bán 50tr/m2 giờ quay lại bán 300tr/m2  - 1

Thị trường bất động sản đúng là có những chu kỳ rất kỳ lạ: Có những dự án chỉ cần “ngủ đông” vài năm, tỉnh dậy là giá đã kịp hóa… hàng siêu sang

Có một câu chuyện khá hay trên thị trường bất động sản TP HCM lúc này. Nhiều dự án từng bị gọi là “đắp chiếu”, nằm im giữa thành phố suốt 5-7 năm, cỏ mọc quanh hàng rào, bảo vệ ngồi dài cổ hơn cư dân tương lai… giờ quay lại mở bán thì giá không những không giảm, mà còn tăng kiểu khiến người cũ nhìn bảng hàng xong phải dụi mắt. Xem thêm
Thị trường bất động sản đúng là có những chu kỳ rất kỳ lạ: Có những dự án chỉ cần “ngủ đông” vài năm, tỉnh dậy là giá đã kịp hóa… hàng siêu sang - 1

Phó Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ các điểm nghẽn cho các công trình APEC

Kiểm tra tiến độ các dự án hạ tầng phục vụ APEC 2027 tại Phú Quốc chiều 16/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu các đơn vị liên quan xử lý ngay những vướng mắc, không để ảnh hưởng đến tiến độ các công trình trọng điểm. Xem thêm
Phó Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ các điểm nghẽn cho các công trình APEC - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết