Đỗ Gia Khánh

Đỗ Gia Khánh

[Review dự án] The Metropole Thủ Thiêm: Căn hộ cao cấp Quận 2 view "triệu đô" sông Sài Gòn, giá từ 160 triệu/m2

Dự án The Metropole Thủ Thiêm tọa lạc tại vùng lõi trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm, sở hữu tầm view toàn cảnh sông Sài Gòn mà hiếm dự án nào có được. Vị trí đắc địa, view sông “triệu đô” cùng biên độ tăng giá ấn tượng khiến The Metropole Thủ Thiêm trở thành một trong những dự án căn hộ cao cấp Quận 2 hot nhất trên thị trường hiện nay.

Tổng quan

Dự án The Metropole Thủ Thiêm là khu phức hợp nhà ở - thương mại hạng sang đươc quy hoạch tại trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2. Tọa lạc trên quỹ đất khoảng 7,6ha, The Metropole Thủ Thiêm bao gồm khu căn hộ hạng sang, khu vực ẩm thực, thương mại cao cấp và văn phòng tiêu chuẩn quốc tế, được chia thành 4 phân khu: The Galleria, The Crest, The Opera Residence và phân khu 4 sẽ được công bố sau. Nếu tính riêng khu căn hộ, The Metropole Thủ Thiêm có 1544 căn hộ cao cấp, gồm các loại căn 1-3 phòng ngủ, căn hộ thông tầng (duplex), căn hộ sky villas và penthouse.

Nằm tại vùng lõi trung tâm Thủ Thiêm – nơi được coi là thủ phủ mới của TP.HCM trong tương lai, căn hộ The Metropole Thủ Thiêm sẽ được bao quanh bởi tất cả các công trình biểu tượng mới của thành phố cũng như các điểm tham quan nổi tiếng. Dự án hứa hẹn mang đến “không gian văn hóa - nghệ thuật - kiến trúc hoàn hảo” cho các cư dân muốn nâng tầm phong cách sống tại một đô thị hiện đại kiểu mới bên bờ sông Sài Gòn. 

Vị trí

Vị trí chính là yếu tố cần nhắc đến đầu tiên, cũng là lợi thế nổi bật nhất của dự án căn hộ The Metropole Thủ Thiêm. Dự án có vị trí thuộc phân khu 1 của khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2, ngay dưới chân cầu Thủ Thiêm 2 nối liền với Quận 1. The Metropole Thủ Thiêm có tới 3 mặt giáp sông Sài Gòn nên 90% căn hộ của dự án sở hữu view sông thoáng mát. 

So sánh với hai dự án căn hộ hạng sang khác trên bán đảo Thủ Thiêm là Empire City và The River thì vị trí sát chân cầu Thủ Thiêm 2 của The Metropole Thủ Thiêm được đánh giá là nhỉnh hơn vì chỉ có ở đây mới nhìn được trực diện cả bờ sông Sài Gòn uốn lượn và toàn bộ các tòa nhà biểu tượng của TP.HCM như Bitexco, Vietcombank, Saigon Trade Center, Landmark 81,… Dự án cũng được bao bọc bởi nhiều công trình biểu tượng mới như Nhà hát Nhạc vũ kịch, Trung tâm Hội nghị thành phố, công viên hồ trung tâm, rất phù hợp với concept của dự án và phong cách sống của cộng đồng cư dân muốn hướng tới.

Ngoài ra, phân khu 1 của khu đô thị mới Thủ Thiêm còn có cầu bộ hành dẫn trực tiếp qua phố đi bộ Nguyễn Huệ và tuyến Metro số 2 Bến Thành - Thủ Thiêm chạy ngang qua. Hầm Thủ Thiêm kết nối với Đại lộ Võ Văn Kiệt Quận 1 cũng nằm trong phân khu này nên cư dân của The Metropole Thủ Thiêm sẽ rất thuận tiện đi lại, tiếp cận các tiện ích ở Quận 1, Quận 2 và các khu vực khác trong thành phố.

Chủ đầu tư

Chủ đầu tư dự án The Metropole Thủ Thiêm là Công ty Cổ phần Quốc Lộc Phát. Đơn vị phát triển dự án là Sơn Kim Land. Được thành lập năm 1993, Sơn Kim Land hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực như may mặc, thời trang, ẩm thực, nhà hàng, toà nhà văn phòng hạng A, bán lẻ, bất động sản hạng sang. Sơn Kim Land được biết đến là một nhà phát triển bất động sản uy tín với các dự án căn hộ tiêu biểu tại TP.HCM như là The Nassim, Gateway Thảo Điền, Serenity Sky Villas, The 9 Stellars. HighGate – đơn vị quản lý căn hộ The Metropole Thủ Thiêm sau này cũng là một công ty thành viên của Sơn Kim Land. 

Thiết kế

Nhằm khai thác triệt để lợi thế view sông “triệu đô”, thiết kế căn hộ The Metropole Thủ Thiêm có tường kính phản chiếu màu sắc và ánh sáng. Tường kính này không chỉ tận dụng ánh sáng tự nhiên, cách âm, giảm nhiệt mà còn giúp cư dân ngắm cảnh bình minh, hoàng hôn, thấy được những chuyển động màu sắc của ánh đèn từ các tòa nhà bờ bên kia sông. Toàn bộ 100% căn hộ The Metropole Quận 2 có thiết kế lô gia vươn ra phía nội khu, mở rộng tầm nhìn về phía sông Sài Gòn và Bitexco. Những căn hộ từ tầng 5 trở lên sẽ có tầm view thoáng nhất. Ở các tầng thấp hơn, view sẽ hạn chế hơn một chút nhưng cư dân sẽ được bù lại bằng view nội khu với cảnh quan được thiết kế rất đẹp mắt. 

Các tòa căn hộ The Metropole Thủ Thiêm có thiết kế tường kính phản chiếu màu sắc và ánh sáng
Các tòa căn hộ The Metropole Thủ Thiêm có thiết kế tường kính phản chiếu màu sắc và ánh sáng
Phòng ngủ master có phòng tắm nhìn ra cầu Thủ Thiêm 2
Phòng ngủ master có phòng tắm nhìn ra cầu Thủ Thiêm 2
View sông Sài Gòn lung linh ánh đèn vào ban đêm từ căn hộ The Metropole Thủ Thiêm
View sông Sài Gòn lung linh ánh đèn vào ban đêm từ căn hộ The Metropole Thủ Thiêm

Với thiết kế ấn tượng này, The Metropole Thủ Thiêm đã giành giải “Thiết kế nội thất căn hộ hạng sang tốt nhất” tại Giải thưởng Bất động sản Việt Nam cùng nhiều giải thưởng uy tín khác trong khuôn khổ chương trình Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương.

Tiện ích

Nội khu dự án The Metropole Thủ Thiêm Quận 2 có tới 25 hạng mục tiện ích nội khu đẳng cấp như hồ bơi, xông hơi, hồ nước nóng, sân thư giãn trên không Green Loft, phòng tập gym, sân tập golf, khu café, siêu thị,... phục vụ cư dân sinh hoạt, nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng. Các tiện ích ngoại khu đa dạng của khu vực Quận 2 hay Quận 1 thì chỉ cần qua cầu là tới nên rất thuận tiện cho cư dân The Metropole. Đây chính là một yếu tố khẳng định dự án này sẽ là nơi an cư lý tưởng, đồng thời có tiềm năng cho thuê.

Hồ bơi nội khu The Metropole nhìn toàn cảnh cầu Thủ Thiêm 2 và các tòa nhà biểu tượng của TP.HCM  
Hồ bơi nội khu The Metropole nhìn toàn cảnh cầu Thủ Thiêm 2 và các tòa nhà biểu tượng của TP.HCM  

Giá bán

Giá bán căn hộ dự án The Metropole Thủ Thiêm hiện dao động ở mức từ 160-200 triệu/m2 tùy từng loại căn hộ, diện tích và vị trí. Các căn hộ 2 phòng ngủ tại The Metropole với diện tích thông thủy từ 84– 93,6m2 có giá từ 10 – 22 tỷ. So với hai dự án căn hộ hạng sang lân cận là The River (150 triệu/m2) và Empire City (130 triệu/m2), giá bán căn hộ The Metropole Thủ Thiêm nhỉnh hơn một chút. Tuy nhiên, đây vẫn là một khoản tiền không hề nhỏ, đặc biệt là các căn hộ ở phân khu Galleria sắp bàn giao nên nếu mua ở thời điểm hiện tại, khách hàng phải có tài chính mạnh, tính toán dòng tiền hợp lý để đảm bảo tiến độ thanh toán.

Đánh giá tiềm năng

Với vị trí, thiết kế và tiện ích như đã phân tích ở trên, Batdongsan.com.vn đánh giá dự án The Metropole Thủ Thiêm là lựa chọn an cư rất hợp lý cho những ai đang tìm kiếm một không gian sống đẳng cấp, tiện nghi, phong cách tại nơi được coi là thủ phủ mới của TP.HCM sau này. Còn với nhóm khách hàng mua để đầu tư, độ hot và tiềm năng tăng giá của dự án căn hộ này là yếu tố không thể bỏ qua. 

Cụ thể, khu vực Quận 1, Quận 2, Quận 7 là nơi tập trung nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia nên có sẵn cộng đồng cư dân quốc tế là các doanh nhân, trí thức, chuyên gia cấp cao người Nhật Bản, Hàn Quốc và giới trung thượng lưu Việt Nam. Đây chính là nhóm khách thuê tiềm năng cho căn hộ The Metropole. Khu vực dự án tọa lạc có tỷ suất sinh lời cao nhất đối với căn hộ cho thuê là 5,7%/năm. Dù dự án chưa bàn giao, chưa có thông tin về giá thuê nhưng mặt bằng giá thuê căn hộ cao cấp khu vực lân cận dự án vào khoảng 15-18 triệu/tháng với căn 1 phòng ngủ, khoảng 20-25 triệu/tháng với căn 2 phòng ngủ. Đây sẽ là một khoản lợi nhuận đáng kể từ căn hộ The Metropole Thủ Thiêm.  

Căn hộ The Metropole Thủ Thiêm được nhận định là một dự án khá hot trên thị trường căn hộ cao cấp Quận 2 vì trong 3 năm kể từ khi mở bán, giá bán dự án này liên tục tăng và dự báo sẽ còn tăng nữa sau khi căn hộ bàn giao. Vị trí đắc địa, tiềm năng cho thuê cùng số lượng căn hộ giới hạn sẽ đảm bảo giá trị, khả năng sinh lời cho khoản đầu tư vào căn hộ The Metropole Thủ Thiêm.

Lan Chi/vietnambusinessinsider.

0

Bình luận

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ: Vạch đích khép lại, hành trình sống mới mở ra

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn đọng lại khi thắp lên trong nhiều vận động viên và du khách mơ ước về một cuộc sống mới. Giữa vùng sinh thái độc bản - nơi sự thanh khiết của rừng ngập mặn và sự mặn mòi của biển cả giao hòa, runner và du khách đều cảm nhận rõ giá trị của một thiên đường wellness” đúng nghĩa. Xem thêm
VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ: Vạch đích khép lại, hành trình sống mới mở ra - 1

Vì sao giới kinh doanh Hồng Lĩnh đang chuyển hướng từ thuê mặt bằng sang mua shophouse?

Thay vì chấp nhận rủi ro từ mặt bằng đi thuê, giới kinh doanh địa phương đang có xu hướng dịch chuyển dòng vốn, săn tìm các shophouse sở hữu lâu dài tại các trục giao thương trung tâm để bảo chứng cho bài toán dòng tiền và tích sản. Xem thêm
Vì sao giới kinh doanh Hồng Lĩnh đang chuyển hướng từ thuê mặt bằng sang mua shophouse? - 1

Đón hè 2026: Eurowindow tung khuyến mãi “siêu ưu đãi” tri ân khách hàng

Khuấy động thị trường vật liệu xây dựng mùa cao điểm với chương trình khuyến mãi “Đón hạ sang - Nhận ưu đãi vàng”, Eurowindow gửi lời tri ân đặc biệt tới 100% khách hàng khi ký hợp đồng/phụ lục hợp đồng mua và lắp đặt sản phẩm cho công trình nhà riêng trên toàn quốc. Ưu đãi kép X2, X3 thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng ngay trong ngày đầu triển khai chương trình. Xem thêm
Đón hè 2026: Eurowindow tung khuyến mãi “siêu ưu đãi” tri ân khách hàng - 1

Sun Group ra mắt tháp căn hộ cuối cùng thuộc tổ hợp Sun Symphony Residence mặt sông Hàn, Đà Nẵng

Tháng 5/2026, Sun Property (thành viên Sun Group) chính thức giới thiệu tòa tháp căn hộ Symphony 5 – “mảnh ghép” cuối cùng hoàn thiện tổ hợp Sun Symphony Residence cao cấp bậc nhất soi bóng sông Hàn. Hơn 1.200 căn hộ sẽ nâng tầm chuẩn sống tại khu vực trung tâm Đà Nẵng và bổ sung nguồn cung căn hộ cho thuê chất lượng. Xem thêm
Sun Group ra mắt tháp căn hộ cuối cùng thuộc tổ hợp Sun Symphony Residence mặt sông Hàn, Đà Nẵng - 1

Khi ngân hàng hết thời "dễ dãi": cuộc thanh lọc lớn và tấm vé ưu tiên cho những người mua ở thực!

Mọi người có để ý thấy mùa Đại hội đồng cổ đông năm 2026 này, các sếp lớn ngân hàng như Techcombank, VPBank, SHB hay ACB đều đang đồng loạt phát đi một thông điệp cực kỳ "gắt" không? Xem thêm
Khi ngân hàng hết thời "dễ dãi": cuộc thanh lọc lớn và tấm vé ưu tiên cho những người mua ở thực! - 1

Mua chung cư: tưởng mua nhà, ai ngờ mua thêm… bộ môn “xin phép” nâng cao

Ở đây có ai đang nung nấu ý định mua chung cư xây thô về tự decor cho "có gu" không? Nếu có thì xin mời đọc ngay tâm sự đẫm nước mắt của một "nạn nhân" hệ Fomo dưới đây để thức tỉnh trước khi quá muộn nè. Xem thêm
Mua chung cư: tưởng mua nhà, ai ngờ mua thêm… bộ môn “xin phép” nâng cao  - 1

Tôi mua nhà để ngắm hoàng hôn, rồi trả tiền điện để né nó :)))

Hồi đó tôi có một quyết định rất… thơ. Bỏ căn nhà hướng Đông Nam mát mẻ, chuyển lên tầng 36, full kính, hướng Tây. Lý do? Mỗi chiều ngắm ánh nắng huyền diệu chiếu qua đỉnh Ba Vì. Sống có gu. Có chiều sâu. Có chút gì đó rất “người ta sẽ hỏi mình ở đâu ở”. Xem thêm
Tôi mua nhà để ngắm hoàng hôn, rồi trả tiền điện để né nó :))) - 1

Nhà thấp tầng Hà Nội có giá gần 200 triệu/m2: Không ai mua nhưng cũng không ai giảm giá 🥲🥲

Dạo này đi đâu cũng nghe một câu quen quen: “thị trường đang khó, thanh khoản kém lắm”. Nhưng mở báo cáo ra thì thấy một cảnh rất… ngược đời: giá nhà thấp tầng ở Hà Nội vẫn ung dung đứng ở mức trung bình khoảng 199 triệu/m². Xem thêm
Nhà thấp tầng Hà Nội có giá gần 200 triệu/m2: Không ai mua nhưng cũng không ai giảm giá 🥲🥲  - 1

Từ “tên tuổi thương hiệu” đến “chất lượng hàng hiệu”: Cuộc dịch chuyển âm thầm nhưng quyết định của thị trường

Một bài viết gần đây trên International Business Times (IBT) cho thấy thị trường bất động sản cao cấp tại Việt Nam đang bước vào một giai đoạn dịch chuyển đáng chú ý: từ chỗ chỉ quan tâm đến tên tuổi thương hiệu, người mua ngày càng chú trọng hơn đến chất lượng được thực thi nhất quán và có thể cảm nhận rõ qua trải nghiệm thực tế. Xem thêm
Từ “tên tuổi thương hiệu” đến “chất lượng hàng hiệu”: Cuộc dịch chuyển âm thầm nhưng quyết định của thị trường - 1

Khi quỹ bảo trì "ngủ quên" trong ngân hàng: 44 tỷ gửi 4 năm chỉ đủ mua... vài căn hộ lego?

Nghe con số thôi đã thấy có gì đó “sai sai”. 44 tỷ đồng, gửi hơn 4 năm, mà lãi thu về chỉ khoảng 348 triệu. Tức là chưa đến 100 triệu mỗi năm cho một khoản tiền hàng chục tỷ. Nếu quy ra, lãi suất chỉ khoảng 0,2%/năm, một mức mà nói thật, gửi tiết kiệm cá nhân còn khó thấy. Xem thêm
Khi quỹ bảo trì "ngủ quên" trong ngân hàng: 44 tỷ gửi 4 năm chỉ đủ mua... vài căn hộ lego? - 1

Siết tín dụng, bất động sản quay xe sang trái phiếu: Câu chuyện quen thuộc, vay mới để trả nợ cũ

Có vẻ, thị trường bất động sản quý I năm 2026 đang chứng kiến một màn "quay xe" cực kỳ gắt trên đường đua trái phiếu. Nếu ví tín dụng ngân hàng là nguồn sữa mẹ đang dần bị siết chặt van lại, thì trái phiếu chính là chiếc "bình oxy" cứu cánh mà các doanh nghiệp đang tranh nhau hít lấy hít để. Xem thêm
Siết tín dụng, bất động sản quay xe sang trái phiếu: Câu chuyện quen thuộc, vay mới để trả nợ cũ - 1

FourS Jardin: Tuyệt tác căn hộ sân vườn giữa tầng không tại Đà Nẵng

Trong bối cảnh xu hướng sống xanh lên ngôi, dòng căn hộ sân vườn FourS Jardin thuộc tổ hợp căn hộ FourS Tower Nam Đà Nẵng đang trở thành tâm điểm săn đón khi hội tụ trọn đặc quyền sống giữa thiên nhiên, vị trí đắc địa và hệ tiện ích đa dạng. Xem thêm
FourS Jardin: Tuyệt tác căn hộ sân vườn giữa tầng không tại Đà Nẵng - 1

Khi runner, du khách thành nhà đầu tư tại Vinhomes Green Paradise

Hơn 5.000 runner và du khách đổ về Cần Giờ trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 không chỉ tạo nên một sự kiện thể thao, du lịch hiếm thấy, mà còn mở ra một góc nhìn khác về cơ hội an cư và đầu tư tại siêu đô thị biển. Khi những bước chân chinh phục đường chạy xuyên rừng chạm biển khép lại, nhiều người ở lại lâu hơn để quan sát và đi đến quyết định xuống tiền một cách đầy quyết đoán. Xem thêm
Khi runner, du khách thành nhà đầu tư tại Vinhomes Green Paradise - 1

Có một chi tiết rất thú vị về Hà Nội mà chỉ cần mỗi dịp nghỉ lễ là nhìn ra ngay: thành phố bỗng dưng… rộng hẳn ra

Đường vành đai đỡ tắc, quán ăn vơi người, bãi gửi xe chung cư còn chỗ trống. Cảm giác như một nửa dân số vừa “bốc hơi” chỉ sau một đêm. Điều đó cho thấy một thực tế khá rõ: Hà Nội đông, nhưng không phải toàn bộ lượng người đang sống ở đây đều là nhu cầu mua nhà ở lâu dài. Xem thêm
Có một chi tiết rất thú vị về Hà Nội mà chỉ cần mỗi dịp nghỉ lễ là nhìn ra ngay: thành phố bỗng dưng… rộng hẳn ra - 1

Mấy ngày nay, câu chuyện của Ngô Thanh Vân được chia sẻ rất nhiều trong giới bất động sản

Một diễn viên nổi tiếng, có kinh nghiệm sống, có ekip hỗ trợ, mua căn hộ ở dự án được quảng cáo tầm cỡ quốc tế nhưng trải nghiệm thực tế lại khiến cô phải công khai than phiền trên mạng xã hội. Xem thêm
Mấy ngày nay, câu chuyện của Ngô Thanh Vân được chia sẻ rất nhiều trong giới bất động sản - 1

Tạo giá trị khác biệt, Bạch Vân bên vịnh di sản sôi động xuyên lễ

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, Vinhomes Hải Vân Bay (Đà Nẵng) nhộn nhịp với lượng khách gia tăng và chuỗi livestream xuyên suốt. Khu Bạch Vân được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Xem thêm
Tạo giá trị khác biệt, Bạch Vân bên vịnh di sản sôi động xuyên lễ - 1

Rất nhiều người dành cả đời để xây một căn nhà “ra gì và này nọ”, nhưng cách sống chưa kịp thay đổi

Có một nghịch lý rất phổ biến trong chuyện nhà cửa ở Việt Nam: nhiều gia đình sẵn sàng bỏ vài tỷ để xây nhà thật đẹp nhưng lại không sống theo “tiêu chuẩn” của chính căn nhà đó. Xem thêm
Rất nhiều người dành cả đời để xây một căn nhà “ra gì và này nọ”, nhưng cách sống chưa kịp thay đổi - 1

Tạm gác việc cấp sổ đi, câu chuyện của HH Linh Đàm là giờ sợ khu này sắp thành khu ổ chuột rồi 🤷‍♀️

Nhân một ngày nghỉ, thong thả lướt mạng thì va vào bài của một cư dân HH Linh Đàm. Bà Trang Korea này nói: Xem thêm
Tạm gác việc cấp sổ đi, câu chuyện của HH Linh Đàm là giờ sợ khu này sắp thành khu ổ chuột rồi 🤷‍♀️ - 1

"An cư lạc nghiệp" đôi khi chỉ là cái bẫy marketing để chúng ta tự nguyện ôm nợ cả đời

Có một “chiếc bẫy” rất ngọt mà gần như thế hệ nào cũng từng được nghe qua, tên là: “An cư lạc nghiệp”. Xem thêm
"An cư lạc nghiệp" đôi khi chỉ là cái bẫy marketing để chúng ta tự nguyện ôm nợ cả đời - 1

Chủ tịch Nam Long: Bán nhà lúc này không phải khó, mà là bán cho ai

Dạo này đi đâu cũng nghe than “thị trường khó”, “không có thanh khoản”, “người mua biến mất”. Nghe riết tưởng bất động sản đang… hết người cần nhà. Nhưng, nhà cũng như là iPhone í, không thể đến lúc là hết nhu cầu đâu các bác. Người cần nhà vẫn đầy, chỉ là không phải ai cũng mua được cái đang bán. Xem thêm
Chủ tịch Nam Long: Bán nhà lúc này không phải khó, mà là bán cho ai - 1

Chuyện lạ: Người Nhật xây nhà ở xã hội cho người Việt

Nghe tiêu đề thì các bác thấy hơi… ngược đời thật đúng không. Bình thường mình hay quen với cảnh người Việt gom tiền mua nhà của chủ đầu tư người Việt, giờ lại có câu chuyện: người Nhật đi xây nhà ở “vừa túi tiền” cho người Việt. Xem thêm
Chuyện lạ: Người Nhật xây nhà ở xã hội cho người Việt - 1

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ đánh thức giấc mơ về ngôi nhà đáng sống cho các runner

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ, ngày 1/5, không chỉ là một giải đấu thể thao đơn thuần, mà đã trở thành hành trình đánh thức giấc mơ về một cuộc sống dưỡng lành cho các runner. Câu chuyện về sự hồi sinh sức khỏe của những runner như chị Nguyễn Thị Thùy Luynh đã minh chứng một điều: không gian xanh như tại siêu đô thị ESG++ chính là liều thuốc quý giá nhất, và một ngôi nhà bên biển chính là bến đỗ hạnh phúc dài lâu. Xem thêm
VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ đánh thức giấc mơ về ngôi nhà đáng sống cho các runner - 1

Thị trường bất động sản Việt Nam không chỉ có bài toán tài chính, pháp lý, quy hoạch, mà còn có thêm một biến số cực kỳ “tâm linh học ứng dụng”

Trong khi người trẻ cân đo từng mét vuông, lãi suất và tiện ích để chọn nơi an cư, thì ở không ít gia đình Việt, quyết định mua nhà lại có thể “bẻ lái” chỉ bởi một câu hỏi rất… khó phản biện: “ở chung cư rồi sau này các cụ biết đường nào mà về?”. Xem thêm
Thị trường bất động sản Việt Nam không chỉ có bài toán tài chính, pháp lý, quy hoạch, mà còn có thêm một biến số cực kỳ “tâm linh học ứng dụng” - 1

Câu hỏi muôn thuở: có chấp nhận khai giá công chứng mua bán thấp hơn giá giao dịch thực tế theo đề xuất của chủ nhà để giảm chi phí vì được "bao thuế phí" ❓

Trong các cuộc mặc cả tiền tỷ, có một “deal phụ” gần như lúc nào cũng xuất hiện vào phút cuối, không nằm trong tin đăng, cũng chẳng ai ghi vào bảng giá: “Hay khai thấp lại cho nhẹ thuế”. Nghe qua thì rất hợp lý, thậm chí còn mang màu sắc “đôi bên cùng có lợi”. Xem thêm
Câu hỏi muôn thuở: có chấp nhận khai giá công chứng mua bán thấp hơn giá giao dịch thực tế theo đề xuất của chủ nhà để giảm chi phí vì được "bao thuế phí" ❓ - 1

Ưu đãi nối tiếp ưu đãi tại Vinhomes Golden City: Lãi suất 0–6% trong 5 năm trên dòng nhà phố giá tốt bậc nhất miền Bắc

Trong bối cảnh thị trường bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc mạnh, những sản phẩm vừa có giá hợp lý, vừa sở hữu chính tài chính vượt trội đang trở thành “điểm hút” dòng tiền. Tại Vinhomes Golden City, dòng nhà phố thấp tầng không chỉ gây chú ý bởi mức giá thuộc nhóm tốt nhất miền Bắc mà còn được “gia tốc” bởi chính sách lãi suất 0–6%/năm trong 5 năm. Sự kết hợp này mở ra cơ hội hiếm có để người mua vừa giảm áp lực tài chính, vừa đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới của phía Nam Hải Phòng. Xem thêm
Ưu đãi nối tiếp ưu đãi tại Vinhomes Golden City: Lãi suất 0–6% trong 5 năm trên dòng nhà phố giá tốt bậc nhất miền Bắc - 1

Từ Cát Bà đến Monaco: Khi dòng tiền tìm đến những “tọa độ vàng”

Trong địa ốc, giới đầu tư luôn săn tìm những “tọa độ” có lợi thế độc bản về vị trí, cảnh quan thiên nhiên, hệ sinh thái và định hướng phát triển xanh  – những yếu tố bảo chứng để “đất đẻ ra tiền”. Dễ hiểu vì sao Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island (Cát Bà) đã lọt ngay vào tầm ngắm. Xem thêm
Từ Cát Bà đến Monaco: Khi dòng tiền tìm đến những “tọa độ vàng” - 1

Vingroup khởi công dự án Đô thị Đại học Quốc tế - Thành phố công viên tri thức đẳng cấp hàng đầu châu Á

Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công dự án Khu đô thị Đại học Quốc tế tại xã Xuân Thới Sơn, thuộc khu vực Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh. Xem thêm
Vingroup khởi công dự án Đô thị Đại học Quốc tế - Thành phố công viên tri thức đẳng cấp hàng đầu châu Á - 1

Có nhà rồi vẫn được mua NOXH: Hà Nội mở thêm cơ hội cho người đi làm cách nhà hơn 20km

Sáng sớm tinh mơ đã phải dắt xe ra khỏi cửa, vượt qua quãng đường cả chục cây số tắc nghẽn để đến công ty, tối mịt mới lết được về đến nhà trong trạng thái kiệt sức. Thấu hiểu cái sự "khổ" của những người đi làm xa, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành một quyết định cực kỳ nhân văn và thực tế, đó là Quyết định số 51/2026/QĐ-UBND. Xem thêm
Có nhà rồi vẫn được mua NOXH: Hà Nội mở thêm cơ hội cho người đi làm cách nhà hơn 20km - 1

Bệnh viện Mặt Trời Phú Quốc: "Phát súng" đầu tiên khẳng định năng lực thực thi thần tốc của Tập đoàn Sun Group

Ngày 23/4/2026, Bệnh viện Mặt Trời Phú Quốc với chất lượng đẳng cấp 5 sao - hạng mục hạ tầng trọng điểm đầu tiên trong chuỗi dự án APEC 2027 đã được tập đoàn Sun Group khánh thành, chỉ sau 8 tháng thi công. Xem thêm
Bệnh viện Mặt Trời Phú Quốc: "Phát súng" đầu tiên khẳng định năng lực thực thi thần tốc của Tập đoàn Sun Group - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết