Mac Dinh Cuong

Mac Dinh Cuong

Review dự án Q7 Saigon Riverside Complex

Dự án Q7 Saigon Riverside Complex có vị trí tại số 4 Đào Trí,phường Phú Thuận,Q7.Đây là quỹ đất ven sông hiếm hoi còn lại của khu vực quận 7.Kết nối nhanh chóng đến khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Vị trí dự án
Vị trí dự án

Chủ đầu tư : Khải Thịnh ( một công ty con của Hưng Thịnh Corporation ).

Tiến độ xây dựng : hiện block Mercury-Uranus xây đến tầng 19,block Saturn-Venus xây đến khoảng tầng 5-6 ( 2 block sẽ chung một khối đế nên tiến độ sẽ ngang nhau )

Dự kiến bàn giao : khoảng quý 3/2022 ( 32 tháng từ ngày kí hđmb + 120 ngày gia hạn )

Review dự án Q7 Saigon Riverside Complex  - Ảnh 1
Phối cảnh dự án
Phối cảnh dự án

Thông tin về dự án :

  • Diện tích toàn khu đất: 75.224,5m2
  • Số block: 05 ( 4 block notm gồm : Uranus,Saturn,Mercury,Venus và 1 block noxh : Mars theo quy hoạch 1/500 tuy nhiên quỹ đất và thông tin vẫn chưa có gì )
  • Số tầng: 34 tầng
  • Số tầng hầm: 01 tầng hầm thông toàn khu 4 block
  • Số căn hộ: 3.580 (04 block; diện tích từ 53,2 - 86,69m2)
  • Số căn officetel: 12 căn
  • Số căn trệt thương mại: 53 căn và khu TTTM
  • Tiện ích nội khu : shophouse,công viên cảnh quan,cầu khoá tình yêu,hồ bơi tầng 4,gym,vườn BBQ,khu vui chơi trẻ em,quảng trường nhạc nước...

Đây là dự án của Khải Vy,tên cũ là Green Nest.Dự án được Hưng Thịnh mua lại và tạo pháp nhân là Khải Thịnh phát triển dự án.

Review dự án Q7 Saigon Riverside Complex  - Ảnh 2
Review dự án Q7 Saigon Riverside Complex  - Ảnh 3

Hiện pháp lý đã có: giấy phép xây dựng phần thân,qui hoạch 1/500,quyết định giao đất.

Vẫn còn thiếu: chứng thư bảo lãnh và giấy phép chấp thuận mua bán nhà ở hình thành trong tương lai của Sở Xây Dựng.Có lẽ đây là vấn đề chung của các dự án M&A.

Tuy nhiên hiện ngân hàng BIDV đã triển khai nhận hồ sơ và giải ngân cho vay đối với dự án.Đối với người mua ở đã có thể tiếp cận được nguồn vốn vay.

Tổng thầu xây dựng là Hưng Thịnh Incons, ,bán hàng là PropertyX ,đều là các công ty con của Hưng Thịnh.Theo mình việc cđt có sale inhouse sẽ hạn chế được vấn đề chiếm dụng tiền booking,tranh chấp bán 1 căn cho nhiều người,sale sẽ chú trọng việc resale trong suốt thời gian dự án,việc hỗ trợ hay trục trặc sẽ dễ xử lý vì sale cũng là nhân viên cđt.

Dự án được mở bán đợt đầu tháng 3/2018 với mức giá 30-31tr 1m2 ( có Vat ) và bán hết khoảng đầu năm 2019 với mức giá tăng lên 35tr 1m2 ( có Vat ).

Layout gồm các loại căn và mức giá min-max đã bao gồm vat :

  • 1pn+1,1wc(53m2) ~ 1t6 - 1t9
  • 2pn + 2wc (66,66m2 , 67m2 , 69m2, 73m2) ~ 1t9-2t5
  • 3pn + 2wc (85-86m2) ~ 3t2 - 3t4

  Hiện tại giỏ hàng cđt đã bán hết,chỉ còn hàng sang nhượng lại với các mức chênh khác nhau.

Review dự án Q7 Saigon Riverside Complex  - Ảnh 4

Dự án vẫn theo phong cách Hưng Thịnh là bao trọn gói từ mảng bán hàng,xây dựng. Hưng Thịnh là cái tên quen thuộc ở phân khúc nhà ở trung cấp phù hợp với nhu cầu mua ở thực của số đông.Chất lượng bàn giao ở mức khá trong tầm giá ( smart-home,full bộ bếp + wc và sàn gỗ phòng ngủ ).

Điểm cộng về uy tín cđt: Hưng Thịnh thu tiền là có xây và giao nhà dù có thể chậm chứ không rào tole dự án nuôi cỏ. Vẫn còn một số khiếm khuyết trong vận hành sau bàn giao,chất lượng xây dựng do Tổng thầu thi công là cty con tuy nhiên phía cđt vẫn cầu thị,tiếp nhận và sửa chữa.

Layout theo mình thấy là phù hợp với nhu cầu ở của cả người trẻ ( 1+1pn ) và gia đình ( 2pn2wc, 3pn2wc ).Tuy nhiên hạn chế là căn 1pn+1 sẽ không có logia và đối với căn 2pn2wc 6x m2 có thể sẽ hơi hẹp một tí ( theo cảm nhận của cư dân tại Richmond city ).Có lẽ đối với căn 2pn2wc thì diện tích 7x m2 sẽ phù hợp hơn.Dù vậy với mức giá và diện tích này thì đây là lựa chọn khá tốt để mua ở thời điểm hiện nay.

Ngoài ra mình thấy có một vấn đề đó là mật độ thang máy/căn/sàn tương đối cao với tỉ lệ 1 sàn 30 căn/8 thang máy/34 tầng.Hi vọng khi bàn giao Hưng Thịnh sẽ chọn loại thang tốt,tốc độ cao để giải quyết nỗi lo này. Hiện nay Hưng Thịnh đa số sử dụng thang Mitsubishi cho các dự án của mình.Điểm cộng là gel kĩ thuật như thang máy,phòng rác,thang thoát hiểm,phòng kĩ thuật được bố trí riêng rẽ,tách rời khỏi các căn hộ nên layout các căn sẽ không có tình trạng vướng các gel kĩ thuật trên như một số dự án.

Về hướng,view của dự án thì đây là dự án có hướng chính,không có hướng phụ.

Review dự án Q7 Saigon Riverside Complex  - Ảnh 5
Review dự án Q7 Saigon Riverside Complex  - Ảnh 6

   + Vì vậy các căn 1pn+1 ở mặt ngoài,view Phú Mỹ Hưng,hướng chính Tây ở 2 block Uranus và Saturn có thể sẽ khá nóng.Còn các căn hướng chính Đông view hồ bơi và nội khu sẽ mát mẻ hơn.

   + Các căn 2pn2wc ở mặt ngoài 2 block Venus và Saturn sẽ có view về quận 1 và cầu Phú Mỹ ( chính Bắc ) ,các căn 2pn mặt ngoài của 2 block Uranus và Mercury ( chính Nam ) sẽ có view về phía Nhà Bè.

   + Các căn 1pn+ 1 và căn góc ở 2 block Mercury và Venus sẽ có view trực diện mặt tiền Đào Trí,view sông và công viên bờ sông dự kiến.Đây là 2 block có giá cao nhất của dự án.

   + Các căn 2pn2wc mặt trong của cả 4 block sẽ có được view nội khu : công viên cảnh quan,hồ bơi,cầu khoá tình yêu,quảng trường nhạc nước ....

Điểm trừ của dự án là xung quanh hiện không có khu dân cư hiện hữu nào,chỉ có các nhà xưởng,xí nghiệp,bãi đậu xe container và vựa ve chai. Vì vậy bụi bặm,vắng vẻ,xe contener chạy nhiều tuy nhiên lại khá yên tĩnh. Khu vực này được PR theo hạ tầng tương lai là cầu Thủ Thiêm 4,Mũi Đèn Đỏ và Sunshine Diamond River, cung đường Đào Trí mở rộng 40m và di dời toàn bộ nhà xưởng để làm công viên ven sông nhưng riêng mình không thấy tin tưởng vào khả năng của Vạn Thịnh Phát và Sunshine sẽ triển khai.Khả năng di dời các nhà xưởng để làm công viên bờ sông mới là hiện thực nhất để tạo giá trị cho dự án.

Review dự án Q7 Saigon Riverside Complex  - Ảnh 7
Review dự án Q7 Saigon Riverside Complex  - Ảnh 8
Review dự án Q7 Saigon Riverside Complex  - Ảnh 9
Review dự án Q7 Saigon Riverside Complex  - Ảnh 10
Tiến độ dự án
Tiến độ dự án

Nếu mua để ở,bạn nào có công việc,gia đình và sinh hoạt ở khu Nam thì theo mình đây là 1 dự án đáng để lưu tâm và xem xét lựa chọn cả trên phương diện giá bán,chất lượng bàn giao,uy tín cđt,lịch thanh toán kéo dài,vị trí và tiềm năng.

Nếu để đầu tư thì giá khá rẻ so với xung quanh ( An Gia,Sunshine ) nên dư địa tăng giá còn nhiều,sale inhouse Hưng Thịnh làm thị trường khá tốt,các dự án Hưng Thịnh trước giờ luôn có mức lợi nhuận ấn tượng.Tuy nhiên 3580 căn là một con số lớn,có thể phải mất một thời gian thị trường hấp thụ để có mức kì vọng.

Trên đây là một số nhận định nhỏ của mình để mọi người khái quát về dự án. Bài viết có kèm hình ảnh layout,tiêu chuẩn bàn giao,tiến độ hiện tại của dự án,hạ tầng xung quanh tổng hợp từ các cư dân,các website để mọi người tham khảo.

Cảm ơn mọi người đã xem qua,rất mong được sự góp ý xây dựng của mọi người !!

Tác giả: Ken Augustus

0

Bình luận

Hà Nội duyệt khu đô thị đa mục tiêu hơn 60.000 tỷ ở Đông Anh: Có lẽ điều đáng nói không phải là xây thêm một khu đô thị

Mỗi lần xuất hiện thông tin về một khu đô thị mới vài chục nghìn tỷ đồng, phản ứng quen thuộc của nhiều người thường là: "Lại thêm một khu đô thị nữa à?" Xem thêm
Hà Nội duyệt khu đô thị đa mục tiêu hơn 60.000 tỷ ở Đông Anh: Có lẽ điều đáng nói không phải là xây thêm một khu đô thị - 1

Hà Nội thu hồi 24 dự án treo: Cuối cùng cũng đến ngày "đòi lại đất vàng" từ những tấm tôn bỏ hoang?

Có một nghịch lý rất thú vị của thị trường bất động sản Hà Nội suốt nhiều năm qua. Người dân thì than không có nhà để mua. Doanh nghiệp thì than không có đất để phát triển dự án. Giá bất động sản thì leo thang từng năm, còn nguồn cung mới ngày càng khan hiếm. Xem thêm
Hà Nội thu hồi 24 dự án treo: Cuối cùng cũng đến ngày "đòi lại đất vàng" từ những tấm tôn bỏ hoang?  - 1
Hà Nội thu hồi 24 dự án treo: Cuối cùng cũng đến ngày "đòi lại đất vàng" từ những tấm tôn bỏ hoang?  - 2
Hà Nội thu hồi 24 dự án treo: Cuối cùng cũng đến ngày "đòi lại đất vàng" từ những tấm tôn bỏ hoang?  - 3

View pháo hoa đỉnh cao bên sông Hàn gọi tên Sun Symphony Residence

Đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF tối 30/5 đã mang đến bữa tiệc ánh sáng mãn nhãn bên sông Hàn. Từ tổ hợp Sun Symphony Residence, những màn trình diễn rực rỡ hiện lên trọn vẹn trong tầm mắt, góp phần khẳng định lợi thế hiếm có của các căn hộ ven sông do Sun Group phát triển tại Đà thành. Xem thêm
View pháo hoa đỉnh cao bên sông Hàn gọi tên Sun Symphony Residence - 1

Cứ tưởng tái định cư là được Nhà nước cho nhà miễn phí? Sự thật có thể khiến nhiều người bất ngờ!

Dạo gần đây, Hà Nội liên tục xuất hiện những thông tin về mở đường, giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị. Nhiều tuyến đường mới chuẩn bị hình thành, nhiều khu dân cư chuẩn bị thay đổi diện mạo. Xem thêm
Cứ tưởng tái định cư là được Nhà nước cho nhà miễn phí? Sự thật có thể khiến nhiều người bất ngờ!  - 1

Động lực khiến khách hàng Hà Nội sẵn sàng rời phố cổ để chuyển cư vào Đà Nẵng

Tại sự kiện mở bán Đảo Ngọc - Heirs To The Gems” ngày 31/5 ở Hà Nội, nhiều khách hàng cho biết sẵn sàng chuyển từ phố cổ Thủ đô vào Đà Nẵng sinh sống để tận hưởng môi trường sống vượt trội và triển vọng gia tăng giá trị tài sản. Đặc biệt, chính sách hỗ trợ chuyển đổi vàng mua nhà của Vinhomes đang mở thêm một lựa chọn tích lũy tài sản hiệu quả cho người mua. Xem thêm
Động lực khiến khách hàng Hà Nội sẵn sàng rời phố cổ để chuyển cư vào Đà Nẵng - 1

Hà Nội sắp khởi công 7.000 căn nhà ở cho thuê: Giấc mơ an cư có lẽ không cần bắt đầu bằng... mua nhà?

Có một câu hỏi mà tôi nghĩ rất nhiều người trẻ ở Hà Nội từng tự hỏi ít nhất một lần: Nếu chưa mua được nhà thì có phải mình đang thất bại không? Xem thêm
Hà Nội sắp khởi công 7.000 căn nhà ở cho thuê: Giấc mơ an cư có lẽ không cần bắt đầu bằng... mua nhà? - 1

Khổ như cư dân Gamuda Land: Bỏ tiền tỉ mua nhà hạng sang rồi hồi hộp chờ... bị cắt điện, cắt nước!

Mới lướt tờ Thanh Tra thấy thông tin cập nhật mà tôi vừa thấy nực cười, vừa thấy đồng cảm sâu sắc với các bác bên Khu đô thị Gamuda Gardens, cái nơi vốn vang danh là một trong những khu đô thị sinh thái tiêu biểu của Hà Nội, mật độ cây xanh ngập tràn, quy hoạch bài bản lại còn từng giật giải thưởng “Khu đô thị tốt nhất Hà Nội” hoành tráng cơ đấy. Xem thêm
Khổ như cư dân Gamuda Land: Bỏ tiền tỉ mua nhà hạng sang rồi hồi hộp chờ... bị cắt điện, cắt nước! - 1

Khi những ông lớn ngoài ngành cùng đổ bộ vào bất động sản

Có một sự thật khá thú vị là ở Việt Nam, hễ ngành nào kiếm tiền tốt thì người ta sẽ hỏi: "Bao giờ anh làm bất động sản?" Xem thêm

'DNA công nghệ' của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPort™

Ít người để ý rằng, người đứng sau Vietnam SuperPort™, dự án logistics thông minh vừa được Bộ Công Thương nhắc trực tiếp trong Báo cáo Logistics Việt Nam 2025, lại xuất thân từ lĩnh vực khoa học công nghệ. Xem thêm
'DNA công nghệ' của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPort™ - 1

Còn bác nào đang ở chung cư xả rác bằng đường ống không?

Sự bùng nổ của các khu đô thị cao tầng tại Hà Nội đã mở ra một kỷ nguyên sống mới, nơi người ta làm quen với việc ở trên mây và đổ rác qua những cái "hố đen vũ trụ" chạy dọc tòa nhà. Hệ thống đổ rác bằng đường ống trục đứng này thực chất là một đặc sản cực kỳ phổ biến tại rất nhiều khu chung cư có tuổi đời trên dưới chục năm tại thủ đô, từ các khu tái định cư cho đến những tổ hợp vạn dân nổi tiếng như HH Linh Đàm. Xem thêm
Còn bác nào đang ở chung cư xả rác bằng đường ống không? - 1

Tại sao nhiều người giàu vẫn thích đất mà hạn chế mua chung cư?

Thỉnh thoảng ngồi cà phê với vài anh bạn làm ăn khá giả, tôi để ý họ có chung một điểm rất lạ: nói chuyện đầu tư thì hào hứng kể về đất ở Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm, hay thậm chí các tỉnh lân cận. Nhưng khi nhắc đến việc mua thêm chung cư, họ thường chỉ cười rồi lắc đầu. Xem thêm
Tại sao nhiều người giàu vẫn thích đất mà hạn chế mua chung cư? - 1

“Cứ sau 10 năm thì giá trị bất động sản sẽ tăng 2 lần” - Shark Hưng nói thế chắc các bác lại nghĩ lùa gà chứ gì 🤣

Có bao giờ anh em ngồi trà đá, lật lại cuốn sổ tiết kiệm từ mười năm trước rồi thầm nghĩ: Ngày xưa số tiền này mua được nửa miếng đất mặt đường, giờ rút ra chắc vừa đủ mua cái xe máy dạo phố? Xem thêm
“Cứ sau 10 năm thì giá trị bất động sản sẽ tăng 2 lần” - Shark Hưng nói thế chắc các bác lại nghĩ lùa gà chứ gì 🤣 - 1

"Bánh vẽ tài chính" hay món hời bất động sản khi vay 100% mà được hỗ trợ lãi suất quá lâu?

Mấy ngày gần đây, lướt qua các diễn đàn bất động sản, tôi vô tình đọc được dòng tâm sự đầy "hoang mang" của một thành viên tên Trang Lê trên hội Mua Bán Chung Cư Hà Nội. Bác ấy đang tính xuống tiền mua một căn liền kề tại dự án Emerald Symphony nhưng lại "khựng lại" trước một chính sách bán hàng nghe qua thì như "mơ", mà nghĩ kỹ thì thấy... "sợ". Xem thêm
"Bánh vẽ tài chính" hay món hời bất động sản khi vay 100% mà được hỗ trợ lãi suất quá lâu? - 1

Kiếp nạn mua chung cư lần đầu: 4 toạ độ nếu né được thì nên né nhé các cụ!

Chúc mừng bạn đã tích cóp đủ tiền, hoặc liều mạng ký vào bản hợp đồng bán linh hồn cho ngân hàng 20 năm để chính thức bước chân vào giới "bán lưng cho đất, bán phân khu cho trời"! Cái cảm giác lần đầu tiên sở hữu một căn hộ chung cư đứng tên mình nó sướng tê tái tâm hồn các bác nhỉ. Nhưng mà khoan vội mở tiệc ăn mừng, vì nếu không tỉnh táo lúc chọn căn, cái tổ ấm trong mơ của bạn rất dễ biến thành một kiếp nạn thứ 82 kéo dài đằng đẵng. Để tránh cảnh vừa dọn vào ở đã muốn bán tống bán tháo, hãy khắc cốt ghi tâm bộ bí kíp né 4 tọa độ tử thần dưới đây, viết bằng máu và nước mắt của các bậc tiền bối đi trước đấy, đọc đi cho bớt khờ nhé các tấm chiếu mới! Xem thêm
Kiếp nạn mua chung cư lần đầu: 4 toạ độ nếu né được thì nên né nhé các cụ!  - 1

Giải mã sức hút Sun Elite City: Chiến lược khai thác dòng tiền từ đô thị không ngủ 24/7

Thay vì phụ thuộc vào tính mùa vụ, Sun Elite City đang định hình một “thành phố lễ hội” vận hành 24/7 với hệ sinh thái trải nghiệm đêm khép kín, không chỉ kéo dài thời gian lưu trú và giữ chân du khách mà còn tạo dòng tiền bền vững. Xem thêm
Giải mã sức hút Sun Elite City: Chiến lược khai thác dòng tiền từ đô thị không ngủ 24/7 - 1

Chuẩn sống tinh hoa được kiến tạo từ kiến trúc nhiệt đới hiện đại tại The Tropic

Khu The Tropic (Vinhomes Royal Island) thu hút sự quan tâm của giới tinh hoa Hải Phòng nhờ phong cách kiến trúc Tropical Modernism (nhiệt đới hiện đại) khác biệt. Xem thêm
Chuẩn sống tinh hoa được kiến tạo từ kiến trúc nhiệt đới hiện đại tại The Tropic - 1

Cứ mỗi dạo hè về, khi cái nắng Hà Nội bắt đầu chuyển sang chế độ "nướng mọi sinh vật trên đường" thì các nam thanh nữ tú ở trọ lại bước vào một cuộc chiến tâm lý tàn khốc nhất năm

Đó là cuộc chiến giữa một bên là khát khao được mát mẻ của cái thân xác phàm trần, và một bên là nỗi kinh hoàng mang tên hóa đơn tiền điện. Cái cảm giác nhìn cái đồng hồ điện ngoài hành lang quay tít thò lò như chong chóng chóng mặt, nói không ngoa chứ nó còn áp lực hơn cả việc bị sếp dí deadline hay bị người yêu đòi chia tay. Xem thêm
Cứ mỗi dạo hè về, khi cái nắng Hà Nội bắt đầu chuyển sang chế độ "nướng mọi sinh vật trên đường" thì các nam thanh nữ tú ở trọ lại bước vào một cuộc chiến tâm lý tàn khốc nhất năm - 1

Đọc xong gần 80 trang quy hoạch của Hà Nội, cảm giác đầu tiên là gì? Là kỳ vọng mới!

Hóa ra bấy lâu nay chúng ta cứ nghĩ tắc đường ở Nguyễn Trãi hay sương mù quang hóa ở vành đai 3 đã là "đỉnh cao" rồi, nhưng không, Hà Nội trong 10–20 năm tới đang chuẩn bị cho một kịch bản hoành tráng hơn nhiều: Quy mô siêu đô thị với sức chứa lên tới... hơn 20 triệu dân! Xem thêm
Đọc xong gần 80 trang quy hoạch của Hà Nội, cảm giác đầu tiên là gì? Là kỳ vọng mới! - 1

Tấm vé an cư của Gen Z: Khi ngôi nhà đầu đời đợi chờ nửa đời người

Lướt qua những dòng tâm sự ngắn ngủi trên Threads của một bạn trẻ Gen Z về ước mơ mua căn chung cư trả góp 30 năm ở Sài Gòn, tôi chợt lặng người. Câu hỏi của bạn: “Kiểu em khỏe khỏe còn đi làm thì góp được, nhưng sợ lỡ có vấn đề gì lại không xoay kịp thì lúc đó phải làm sao ạ?” không đơn thuần là một thắc mắc về mặt thủ tục tài chính. Đó là tiếng lòng đầy lo âu, là sự xung đột trực diện giữa khát vọng tự lập và thực tế nghiệt ngã mà một thế hệ đang phải đối mặt. Xem thêm
Tấm vé an cư của Gen Z: Khi ngôi nhà đầu đời đợi chờ nửa đời người - 1

Nhìn cái giá "ngót nghét" chục tỷ cho mấy căn 2-3 phòng ngủ quanh khu Cầu Giấy mà cứ ngỡ đang đọc báo giá biệt thự bên Tây 😖

Một bác sale gửi báo giá khu vực cầu giấy, khiến anh em mạng xã hội bấn loạn 😀 Xem thêm
Nhìn cái giá "ngót nghét" chục tỷ cho mấy căn 2-3 phòng ngủ quanh khu Cầu Giấy mà cứ ngỡ đang đọc báo giá biệt thự bên Tây 😖 - 1

Masterise Homes nối dài chuỗi công nhận quốc tế với danh hiệu “Developer Of The Year” tại Real Estate Asia Awards 2026

Quý 2/2026 tiếp tục trở thành giai đoạn ghi dấu mạnh mẽ của Masterise Homes trên bản đồ bất động sản khu vực, khi “nhà định chuẩn hàng hiệu” liên tục được vinh danh tại các giải thưởng quốc tế uy tín. Sau dấu ấn tại Asia Pacific Property Awards, Masterise Homes tiếp tục được Real Estate Asia Awards vinh danh “Developer of the Year - Vietnam 2026”, danh hiệu cấp doanh nghiệp ghi nhận năng lực phát triển toàn diện của một nhà phát triển bất động sản. Xem thêm
Masterise Homes nối dài chuỗi công nhận quốc tế với danh hiệu “Developer Of The Year” tại Real Estate Asia Awards 2026 - 1

Happy Home Tràng Cát: Nhà ở xã hội tích hợp chuẩn sống hiện đại “hợp gu” lực lượng lao động mới tại Hải Phòng

Sở hữu hệ thống khu công nghiệp, khu kinh tế quy mô thuộc top đầu cả nước, Hải Phòng đang thu hút hàng trăm nghìn lao động chất lượng cao trong các lĩnh vực công nghệ, điện - điện tử, logistics, tự động hóa… kéo theo nhu cầu lớn về điều kiện sống đồng bộ và tiện nghi. Happy Home Tràng Cát đáp ứng nhu cầu này khi mang tới mô hình nhà ở xã hội tích hợp đầy đủ hạ tầng, tiện ích và chuẩn sống Vinhomes. Xem thêm
Happy Home Tràng Cát: Nhà ở xã hội tích hợp chuẩn sống hiện đại “hợp gu” lực lượng lao động mới tại Hải Phòng - 1

Công tác bảo trì - “xương sống” duy trì giá trị tòa nhà

Những dấu hiệu tưởng chừng rất nhỏ trong vận hành lại là chỉ báo quan trọng về “sức khỏe” tòa nhà. Bảo trì đúng cách không chỉ giúp giảm chi phí mà còn kéo dài tuổi thọ công trình, giữ vững chất lượng sống và giá trị tài sản theo thời gian. Xem thêm
Công tác bảo trì - “xương sống” duy trì giá trị tòa nhà - 1

Tận hưởng “giờ thứ 25” của cuộc đời giữa thiên đường biển Cần Giờ

Vinhomes Green Paradise Cần Giờ không đơn thuần kiến tạo một siêu đô thị biển đẳng cấp thế giới, mà đang trao tay giới tinh anh “cỗ máy thời gian” . Xem thêm
Tận hưởng “giờ thứ 25” của cuộc đời giữa thiên đường biển Cần Giờ - 1

Tầm Nhìn Hôm Nay, Giá Trị Ngày Mai: Bí Quyết “Nhìn Xuyên Bản Vẽ” Để Chọn View Chung Cư Chuẩn Đét

Trong giới đi mua nhà, dân tình vẫn rỉ tai nhau một chân lý cốt tủy: Mua chung cư, cái đắt giá nhất chính là tầm view. View đẹp thì ở sướng cả cuộc đời, sáng ra mở cửa sổ đón gió trời, tối đến làm tách trà ngắm đèn phố, thấy đời nó thênh thang, đáng sống hẳn. Ngược lại, chọn nhầm chiếc view lỗi thì suốt ngày hậm hực, bước vào nhà là thấy bí bách, ngột ngạt, ở chẳng được mà bán cũng chẳng xong, chỉ muốn rao cắt lỗ cho rảnh nợ. Xem thêm
Tầm Nhìn Hôm Nay, Giá Trị Ngày Mai: Bí Quyết “Nhìn Xuyên Bản Vẽ” Để Chọn View Chung Cư Chuẩn Đét - 1

Góc nhìn của những người sống ở tầng áp mái và những kinh nghiệm xương máu để đời

Dân tình hay bảo nhau: Mua chung cư thì né tầng áp mái (penthouse tự phong) ra vì nóng, ồn, lại dễ... hóa vàng nếu có biến. Nhưng sau khi được thẩm thấu câu chuyện từ một người đã có 6 năm thanh xuân mài mòn mông ở cái tầng sát ông Trời này, cộng thêm dăm ba cuộc trà đá đàm đạo với các “đồng cư” cùng tầng, tôi xin phép được lật ngược thế cờ. Xem thêm
Góc nhìn của những người sống ở tầng áp mái và những kinh nghiệm xương máu để đời - 1

Nếu nhà ở thương mại tồn kho dài hạn thì chuyển sang nhà ở xã hội thì sao nhỉ??

Nhà ở xã hội bán ế 1 năm thì được chuyển thành nhà thương mại. Nhà tái định cư bỏ trống 9 tháng thì được đổi công năng. Đọc đến đây tự nhiên tôi ngồi nghĩ: Ủa thế sao chiều ngược lại không làm?Tức là nhà thương mại tồn kho dài hạn thì chuyển sang nhà ở xã hội luôn đi 😌 Xem thêm
Nếu nhà ở thương mại tồn kho dài hạn thì chuyển sang nhà ở xã hội thì sao nhỉ?? - 1

“Ế” 1 năm thì thành nhà thương mại, bỏ không 9 tháng thì đổi công năng: Hà Nội đang chơi game bất động sản chế độ “biến hình” 😶

Đọc tin Hà Nội dự kiến cho phép chuyển quỹ nhà ở xã hội không bán hết sau 1 năm thành nhà thương mại, rồi nhà tái định cư bỏ trống 9 tháng có thể chuyển đổi linh hoạt… tự nhiên thấy thị trường bất động sản giờ vận hành giống kiểu “nước chảy chỗ trũng” thật. Cái gì để không lâu quá thì phải tìm cách xoay công năng thôi, chứ xây xong để bụi phủ cũng chẳng ai vui. Xem thêm
“Ế” 1 năm thì thành nhà thương mại, bỏ không 9 tháng thì đổi công năng: Hà Nội đang chơi game bất động sản chế độ “biến hình” 😶  - 1

Chào các anh em, tôi năm nay vừa tròn 25 cái xuân xanh, đang lăn lộn ở cái đất Hà Nội này và trong tay đang dắt túi được khoảng 600 triệu đồng

Cái con số mà nhìn lên thì chẳng bằng ai, nhưng nhìn xuống thì cũng là mồ hôi nước mắt, là kết quả của những tháng ngày cày cuốc, nhịn ăn nhịn chơi chứ chẳng đùa. Xem thêm
Chào các anh em, tôi năm nay vừa tròn 25 cái xuân xanh, đang lăn lộn ở cái đất Hà Nội này và trong tay đang dắt túi được khoảng 600 triệu đồng - 1

Đến Lượt Nhà Tái Định Cư, Nhà Ở Xã Hội Sắp Hết Thời "Làm Mình Làm Mẩy" Để Hoang!

UBND thành phố HN vừa tung ra một tin cực nóng, hứa hẹn sẽ làm đảo lộn thế cờ, chấm dứt cái thời kỳ "nghịch lý" kẻ không có nhà để ở, còn nhà thì bỏ hoang cho nhện giăng mùng. Xem thêm
Đến Lượt Nhà Tái Định Cư, Nhà Ở Xã Hội Sắp Hết Thời "Làm Mình Làm Mẩy" Để Hoang! - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết