Nguyệt Tú

Nguyệt Tú

Review dự án Picity - Pigroup theo quan điểm nhà đầu tư: Khó có dư địa tăng trưởng?

Dự án Picity High Park tọa lạc tại Quận 12 thuộc khu Tây Bắc TP.HCM. Với quy mô lên đến 8,6ha cùng mật độ xây dựng 23%, Picity High Park là một trong những dự án gây chú ý của Quận 12 hiện nay.

1.Về vị trí 

Nằm ở đường Thạnh Xuân 13 Quận 12 . Bên kia quốc lộ 1A cách trung tâm tphcm tầm 15km . Tất nhiên tôi đang đo khoảng cách để mọi người hình dung , chứ về khách hàng enduser sẽ rất khó chọn dự án này làm nơi ở vì thời gian di chuyển cho công việc hành chánh mất khá nhiều thời gian do ách tắc giao thông .

Review dự án Picity - Pigroup theo quan điểm nhà đầu tư: Khó có dư địa tăng trưởng? - Ảnh 1

Do đó xét vị trí này chỉ phù hợp cho dân cư có khu vực làm việc liền kề bán kính 5km là tối ưu. Cạnh bên dự án dân cư đã phát triển , tuy nhìn về hướng khu phố 2 , khu phố 7 vẫn còn khá nhiều đất. Bởi vì dân cư đã phát triển nên thực tế không hề thiếu tiện ích ngoại khu sinh hoạt như chợ , trường học, mẫu giáo,.... Như vậy về vị trí vẫn đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc cuộc sống đối với phân hạng chung cư ở đây.

2. Về thiết kế dự án 

Phối cảnh dự án
Phối cảnh dự án

Thiết kế xây dựng ở mật độ 23% , cao từ 15-18 tầng. Mật độ căn / tầng cao. Ví dụ : Park 3B : 19 căn / 3 thang luôn thang tải, Park 4 : 32 căn /7 thang - 2 thang tải. Mặc dù đảm bảo được toàn dự án cái gì cũng có, nhưng việc phân khu thiết kế và cố gắng nhét tiện ích riêng khu nên tiện ích cái gì cũng 1 chút , chỗ có chỗ không như hồ bơi vô cực 5 Park chỉ có 2 cái , hơn nữa hồ bơi cho trẻ em chỉ có 1. Điểm cộng của dự án là có quy hoạch trường mẫu giáo và trường cấp 1.

Review dự án Picity - Pigroup theo quan điểm nhà đầu tư: Khó có dư địa tăng trưởng? - Ảnh 2

3. Về thiết kế căn hộ

Review dự án Picity - Pigroup theo quan điểm nhà đầu tư: Khó có dư địa tăng trưởng? - Ảnh 3

Dự án có nhiều loại diện tích căn hộ : 1pn1wc (48-49m2) , 2pn1wc ( 57m2) , 2pn2wc ( 65m2 ) , 3pn2wc ( 79m2) . Tôi sẽ phân tích chi tiết sau đây:

- 1pn1wc : Diện tích được xem là tiêu chuẩn với căn 1pn cho hạng B chung cư tuy nhiên việc thiết kế lại không được tối ưu theo quan điểm cá nhân tôi. Thứ nhất là không có ban công phòng khách + bếp mở , ngộp hay mùi không thì bạn có thể tự cảm nhận, Phòng ngủ chính không có view mà tận dụng tầm nhìn từ sân phơi. Hơn nữa việc cố gắng sử dụng diện tích dôi dư ra làm pn2 ( phòng chức năng ) tôi đánh giá hiệu quả cũng k cao khi sẽ rất khó gắn cửa để đảm bảo tính riêng tư tối thiểu bởi diện tích nhỏ. Khuyến nghị chỉ nên dùng làm phòng làm việc hoặc kho chứa đồ vì có loại mẫu căn còn là đường ra sân phơi.

- 2pn1wc : Loại căn 57 m2 này được xem là tâm điểm của dự án với số lượng căn chiếm đa số . Khác với thiết kế khá ngộp ở 1pn. Căn 57m2 này có ban công ở phòng khách mặc dù rất hẹp. Tôi cũng tự hỏi ngoài việc lấy gió , tôi sẽ dùng ban công này để làm gì . Ưu điểm của căn này là phòng ngủ master vẫn đảm bảo view. Phòng tắm vẫn lấy được gió trời. Khuyết điểm lớn vẫn nằm ở phòng ngủ hai. Khi vẫn tích hợp sân phơi phải đi qua phòng ngủ vì diện tích còn thừa nhỏ . Điều này với cá nhân tôi là sự bất hợp lý trong khai thác sử dụng. Trường hợp để ở hay cho thuê , không ai muốn người khác luôn có trạng thái đi vào phòng mình để đi phơi đồ cả. Nhất là mô hình share phòng của giới trẻ hiện tại. Ai lại muốn sự riêng tư của mình bị quấy rầy khi phải cùng chia sẻ chi phí chứ.

- 2pn2wc (65m2) : Hài hoà hơn căn 2pn1wc . Khi bếp kín , có ban công, phòng ngủ 2 hợp lý view tốt nhưng lại hy sinh view phòng master ( khá là trái ngược với trend hiện tại đối với căn hộ cao cấp khi luôn tối ưu phòng master - phòng ngủ chính của căn nhà về sự hài hoà và đặc sản tầm nhìn từ căn hộ ) .

- 3pn2wc ( 79m2) : Diện tích rất nhỏ đối với loại 3pn tuy nhiên ở dự án này . Tôi cho rằng thiết kế 3pn có độ san sẻ tốt nhất . Mặc dù không hề có ban công nhưng logia cạnh phòng khách sẽ giải quyết phần nào nhu cầu thông thoáng của căn hộ .

Tổng kết tất cả về mặt thiết kế bên trên , tôi xin được phép xếp phân hạng dự án này ở mức C+ ( đảm bảo nhu cầu tối thiểu cho việc ở / sinh hoạt nhưng không đủ rộng rãi , thoải mái , khoa học) .

4. Đánh giá

Với mức giá từ 38tr/m2 với phân hạng C+ này. Theo quan điểm NDT , tôi không cho rằng có dư địa tăng trưởng trong ngắn hạng hay trung hạng của dự án này. Nhất là với việc thiết kế căn hộ không đạt tiêu chí để có thể cạnh tranh với lứa sản phẩm đối thủ trong tương lai.

Việc hiện giá không hề rẻ sẽ hạn chế lợi nhuận. Khi xét yếu tố tăng sốc giá dựa vào hạ tầng, tôi chưa nhận được về quy hoạch mở rộng nào trực tiếp ảnh hưởng tới dự án, còn metro 4 theo truyền thông là yếu tố ( + ) thì tôi không tin lắm vì sau cả chục năm tôi vẫn chưa thấy được metro 1 lăn bánh.

Đây là quan điểm cả nhân của tôi , không hề đại diện cho tổ chức và không có tính công kích ai.

Thông tin tổng quan dự án Picity High Park

  • Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV Đầu Tư Phát Triển Gia Cư (Thuộc tập đoàn Pigroup)

  • Vị trí: Số 9A, đường Thạnh Xuân 13 (TX 13), P. Thạnh Xuân, Q.12

  • Tổng diện tích đất: 86.000m2

  • Tổng số Block: 6 Block

  • Số tầng: 15 - 18 tầng

  • Tổng số căn hộ: 2.577 căn

  • Mật độ xây dựng: 23%

  • Diện tích căn hộ: 48 - 79m2

  • Thiết kế kiến trúc: Humphreys and Partners Architects (Mỹ)

  • Thiết kế cảnh quan: Belt Collins International (HongKong)

  • Ngân hàng liên kết: Ngân hàng Nam Á.

  • Giá bán dự kiến: 38 - 42 triệu/m2

Dao Quoc Viet

0

Bình luận

🔥🏙️ THỜI ĐẠI “NGỒI MÁT ĂN BÁT VÀNG” NHỜ CHO THUÊ MẶT TIỀN PHỐ LỚN ĐANG LUNG LAY DỮ DỘI ❗❗❗

Từng có một thời, chỉ cần sở hữu một căn nhà mặt tiền ở TP.HCM là nghiễm nhiên có dòng tiền đều đặn, thậm chí “ngồi không cũng ra tiền”. Chủ nhà thà để trống mặt bằng cả năm chứ nhất quyết không giảm giá, bởi niềm tin rằng mặt tiền phố lớn là bất khả chiến bại. Nhưng thực tế hôm nay đang chứng minh điều ngược lại: thời hoàng kim ấy đang lung lay mạnh mẽ. Xem thêm
🔥🏙️ THỜI ĐẠI “NGỒI MÁT ĂN BÁT VÀNG” NHỜ CHO THUÊ MẶT TIỀN PHỐ LỚN ĐANG LUNG LAY DỮ DỘI ❗❗❗ - 1

Tại sao người Hà Nội đang “nam tiến” để… mua nhà? 😂

Dạo này tôi để ý một chuyện rất buồn cười: người Hà Nội không vào TP.HCM để ăn bò tơ Củ Chi, không để chụp ảnh Nhà thờ Đức Bà, mà vào… mua nhà. Mà họ mua thật, không phải xem cho vui. Bảo sao, môi giới Sài Gòn cười tươi như được mùa. Xem thêm
Tại sao người Hà Nội đang “nam tiến” để… mua nhà? 😂 - 1

Gãy tài chính – cú ngã đau nhớ đời mà ai mua nhà cũng có thể gặp các bác ạ!

Người ta hay bảo yêu là khổ, nhưng thật ra cái làm người lớn “đau tim” nhất không phải là thất tình, mà là ngày ngân hàng nhắn tin: “Đến kỳ trả nợ”. Thời điểm ấy, bạn sẽ hiểu vì sao nhiều người sống rất lành mạnh nhưng vẫn đau dạ dày và mất ngủ triền miên, vì chỉ cần lãi suất nhích 0,5% thôi là tinh thần đã muốn bật khóc rồi. Xem thêm
Gãy tài chính – cú ngã đau nhớ đời mà ai mua nhà cũng có thể gặp các bác ạ! - 1

Nghe giá nhà ở Việt Nam, hội xuất khẩu lao động cũng phải rén

Thật ra mỗi lần nói chuyện với bạn bè đang đi XKLĐ, họ nói đi bán mạng ở bên này mấy năm, về đây không mua nổi cái nhà là có thật Xem thêm
Nghe giá nhà ở Việt Nam, hội xuất khẩu lao động cũng phải rén - 1

Khi thị trường chuyển nhượng căn hộ Hà Nội… đột nhiên rủ nhau đi hạ nhiệt

Cuối năm, mọi thứ thường nóng lên: thời tiết, deadline, kẹt xe, thậm chí cả thị trường BĐS. Nhưng riêng thị trường chuyển nhượng căn hộ Hà Nội thì đột ngột… mát mẻ một cách đáng ngờ. Xem thêm
Khi thị trường chuyển nhượng căn hộ Hà Nội… đột nhiên rủ nhau đi hạ nhiệt - 1

Vì sao người mua nhà ở thật thường là người "yếu thế" nhất trên thị trường?

Trên thị trường BĐS lúc này có một nhân vật ít được nhắc đến nhưng lại sống chân thật nhất: người mua để ở. Không phải đầu cơ, không phải lướt sóng, không mơ nhân đôi tài sản, chỉ đơn giản là muốn có một cái tổ để tối về mở cửa nghe tiếng “cạch” cho yên lòng. Xem thêm
Vì sao người mua nhà ở thật thường là người "yếu thế" nhất trên thị trường? - 1

Khi bất động sản không còn là “cỗ máy làm giàu” cho mọi nhà đầu tư

Trong nhiều năm, các nhà đầu tư BĐS đã sống trong một giai đoạn mà chỉ cần mua đất là cảm giác như mua sẵn một chiếc vé thông hành đi thẳng đến vùng đất thịnh vượng. Những câu như “mua đi là giàu”, hay “người sinh ra chứ đất có sinh ra đâu” từng là kim chỉ nam của biết bao thế hệ. Và công bằng mà nói, đã có thời chúng đúng thật. Xem thêm
Khi bất động sản không còn là “cỗ máy làm giàu” cho mọi nhà đầu tư - 1

Dự án đón sóng APEC chính thức ra mắt tại Thị trấn Hoàng Hôn, Phú Quốc

Tháng 12/2025, Sun Property (thành viên Sun Group) chính thức ra mắt phân khu The Sunset tọa lạc tại núi Ông Quán – vị trí đắc địa ngắm hoàng hôn đảo Ngọc và hưởng trọn hệ tiện ích đẳng cấp của Thị trấn Hoàng Hôn. Xem thêm
Dự án đón sóng APEC chính thức ra mắt tại Thị trấn Hoàng Hôn, Phú Quốc - 1

The Komorebi: Biệt thự Nhật bàn giao ngay giữa 'đảo tỷ phú', sinh lời từ ngày đầu

Biệt thự phong cách Nhật The Komorebi đang trở thành “đích ngắm” của giới đầu tư miền Bắc nhờ lợi thế bàn giao ngay, chính sách thanh toán siêu nhẹ và biên độ sinh lời vượt trội khi nhu cầu lưu trú, du lịch tại Vinhomes Royal Island ngày càng bùng nổ. Xem thêm
The Komorebi: Biệt thự Nhật bàn giao ngay giữa 'đảo tỷ phú', sinh lời từ ngày đầu - 1

Hồng Lĩnh X’mas Fest: Khi lễ hội Giáng sinh trở thành “chất xúc tác” cho một đô thị đang chuyển mình

Không chỉ mang đến không khí Giáng sinh rộn ràng, Hồng Lĩnh X’mas Fest - lễ hội được tổ chức tại khu đô thị ROX Living Hồng Lĩnh đang cho thấy cách một dự án bất động sản mới tham gia kiến tạo đời sống văn hóa - giải trí cho địa phương. Xem thêm
Hồng Lĩnh X’mas Fest: Khi lễ hội Giáng sinh trở thành “chất xúc tác” cho một đô thị đang chuyển mình - 1

Hạ tầng Quảng Ninh “bật nhảy”, đô thị Móng Cái sẵn sàng cho chu kỳ phát triển mạnh nhất lịch sử

Hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm của Quảng Ninh đang được thúc đẩy với tốc độ chưa từng có. Điều này không chỉ gia tăng khả năng kết nối, mà còn tạo lập nền tảng cho chu kỳ phát triển mới, đưa Móng Cái tiến gần hơn tới vị thế trung tâm giao thương quốc tế và đô thị biên giới hiện đại. Xem thêm
Hạ tầng Quảng Ninh “bật nhảy”, đô thị Móng Cái sẵn sàng cho chu kỳ phát triển mạnh nhất lịch sử - 1

Noble Palace Long Bien – Di sản truyền đời đón dòng tiền tích sản của giới tinh hoa

Khi dòng tiền lớn dịch chuyển khỏi tư duy ngắn hạn để tìm đến giá trị bền vững, bất động sản thấp tầng hàng hiệu tại nội đô trở thành lớp tài sản tiếp theo được giới nhà giàu ưu tiên nắm giữ. Noble Palace Long Bien với số lượng dinh thự giới hạn, nền tảng pháp lý minh bạch cùng tốc độ thi công ấn tượng là một trong những ví dụ tiêu biểu cho xu hướng đó tại khu Đông Hà Nội. Xem thêm
Noble Palace Long Bien – Di sản truyền đời đón dòng tiền tích sản của giới tinh hoa - 1

 Nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày, Phú Quốc xứng đáng là nữ hoàng điểm đến

Từ 25/12/2025 đến 4/1/2026, Thị trấn Hoàng Hôn trở thành tâm điểm của lễ hội của Phú Quốc với Tuần lễ âm nhạc bãi biển và pháo hoa, nơi du khách thỏa thích tham dự đại tiệc đón Năm mới với chuỗi 50 show diễn và không gian ẩm thực – bia ấn tượng. Xem thêm
 Nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày, Phú Quốc xứng đáng là nữ hoàng điểm đến - 1

Vì sao Phú Quốc được truyền thông Mỹ ví như “Hawaii của châu Á”?

Travel Off Path - chuyên trang du lịch nổi tiếng của Mỹ - đã dành nhiều lời khen cho Phú Quốc, gọi hòn đảo là một “ngôi sao” của Châu Á khi sở hữu khung cảnh đẹp đáng kinh ngạc và những trải nghiệm khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại của Việt Nam. Xem thêm
Vì sao Phú Quốc được truyền thông Mỹ ví như “Hawaii của châu Á”? - 1

Vì sao thế hệ sau mua nhà khó hơn thế hệ trước?

Họ bảo thế hệ trẻ không biết tiết kiệm nên không mua được nhà. Nhưng sự thật thì lại hoàn toàn ngược lại: không phải bạn làm chưa đủ tốt, mà là bạn đang chơi một cuộc chơi khó hơn thế hệ trước rất nhiều. Xem thêm
Vì sao thế hệ sau mua nhà khó hơn thế hệ trước? - 1

Lương tăng tiền triệu, nhà tăng tiền tỷ: làm cả đời vẫn thấy “xa dần” khỏi giấc mơ an cư?

Không phải vì ai đó tiêu hoang hay sống thiếu kỷ luật. Cái cảm giác “càng cố càng xa” thực ra xuất phát từ một sự thật rất đơn giản: tốc độ tăng lương đang đi bộ, còn tốc độ tăng giá nhà thì chạy nước rút. Xem thêm
Lương tăng tiền triệu, nhà tăng tiền tỷ: làm cả đời vẫn thấy “xa dần” khỏi giấc mơ an cư? - 1

Tại sao nhà đầu tư ngoại không còn “mặn mà” với căn hộ khu đông TP.HCM? 📉🇻🇳

Giai đoạn 2016–2022, thị trường bất động sản Khu Đông từng là “thiên đường” của nhà đầu tư ngoại. Cứ mở bán là quota 30% cho người nước ngoài bốc hơi nhanh như một đợt sale 11.11. Xem thêm
Tại sao nhà đầu tư ngoại không còn “mặn mà” với căn hộ khu đông TP.HCM? 📉🇻🇳 - 1

T&T City Millennia ghi dấu cuối năm với danh hiệu Dự án đáng sống 2025 và cú hích từ tiểu khu mới

Khép lại năm 2025 với nhiều dấu ấn nổi bật, T&T City Millennia tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản khi được vinh danh “Dự án đáng sống 2025”. Giải thưởng là sự ghi nhận xứng đáng cho định hướng phát triển bền vững, lấy con người làm trung tâm, đồng thời mở ra giai đoạn sôi động mới với chuỗi sự kiện lễ hội cuối năm và ra mắt phân khu mới đầy kỳ vọng. Xem thêm
T&T City Millennia ghi dấu cuối năm với danh hiệu Dự án đáng sống 2025 và cú hích từ tiểu khu mới - 1

Hai dự án của Sun Group được xướng tên “Dự án Đáng sống”

Danh hiệu “Dự án Đáng sống” năm 2025 là sự ghi nhận dành cho những giá trị vị nhân sinh mà Sun Urban City và Sun Feliza Suites mang lại, đồng thời cho thấy dấu ấn của Sun Group trong kiến tạo các không gian sống chất lượng, góp phần nâng tầm diện mạo đô thị tại những khu vực phát triển trọng điểm. Xem thêm
Hai dự án của Sun Group được xướng tên “Dự án Đáng sống” - 1

Ngủ một giấc trưa dậy, thấy các ông lớn Vingroup, MIK Group, Đèo Cả đồng loạt rút khỏi siêu dự án, có biến gì à các bác?

Ngủ trưa một giấc, mở điện thoại ra đọc tin mà có cảm giác như mình vừa bỏ lỡ vài năm lịch sử. Vingroup xin rút khỏi đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam. MIK Group rút khỏi liên danh Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng. Đèo Cả - đơn vị đặt những viên gạch đầu tiên cho chính dự án này - cũng dừng lại ngay trước ngày khởi công. Xem thêm
Ngủ một giấc trưa dậy, thấy các ông lớn Vingroup, MIK Group, Đèo Cả đồng loạt rút khỏi siêu dự án, có biến gì à các bác?  - 1

Mua nhà ở xã hội kiểu "đi cửa sau": Coi chừng tiền mất tật mang, ra đường đứng lúc nào không hay!

Mình chia sẻ bài này với tư cách một người đã theo dõi nhà ở xã hội khá lâu, từng tư vấn cho không ít người hỏi mua, và cũng chứng kiến quá nhiều câu chuyện “tiền mất mà nhà chưa chắc còn”. Nên nói thẳng, nói thật, có bỗ bã chút cho dễ hiểu: mua nhà ở xã hội mà mua chui, lách luật, trả tiền chênh… là đang tự bước một chân vào bãi mìn. Xem thêm
Mua nhà ở xã hội kiểu "đi cửa sau": Coi chừng tiền mất tật mang, ra đường đứng lúc nào không hay!  - 1

Downtown du lịch 24/7: Nhịp sống không ngủ của đô thị ven biển Bãi Cháy

Chỉ cần đi dạo vịnh Marina, ngắm những ánh đèn đang hoạt động hết công suất trên các tòa nhà cao tầng và dòng người tấp nập lúc 10h đêm, hẳn ai cũng nhận ra sức mạnh của nền kinh tế không ngủ. Xem thêm
Downtown du lịch 24/7: Nhịp sống không ngủ của đô thị ven biển Bãi Cháy - 1

Thôi cứ để các bác đầu cơ mua bán nhà với nhau chứ chúng tôi tiền đâu mà mua!?

Thị trường căn hộ Hà Nội đang bước vào một nghịch lý nhìn mãi vẫn… nghịch lý: dự án thì mọc như nấm đầu mùa, nhưng người mua ở thực lại ngày càng có chung một câu cảm thán: Ơ thế rốt cuộc là có gì để mua? Xem thêm
Thôi cứ để các bác đầu cơ mua bán nhà với nhau chứ chúng tôi tiền đâu mà mua!? - 1

Người mua nhà đang vào thế “kẹt chặt” nhất trong một thập kỷ

Trong câu chuyện mua nhà, khái niệm “đắn đo chút xem sao” đôi khi lại là vũ khí tự bắn vào chân. Xem thêm
Người mua nhà đang vào thế “kẹt chặt” nhất trong một thập kỷ - 1

2026 và câu chuyện khó nói: giá nhà lên, chỉ hy vọng là đứng yên

Nhiều người trẻ thành thị đang giữ một niềm tin rất đẹp: chỉ cần kiên trì chờ đợi, thị trường sẽ phải “nguội”, bong bóng sẽ xì, còn giá chung cư sẽ lặng lẽ đi xuống giống như mức độ lãng mạn của một cặp đôi sau ba năm yêu nhau. Xem thêm
2026 và câu chuyện khó nói: giá nhà lên, chỉ hy vọng là đứng yên - 1

Giá nhà tăng 10–15% mỗi năm: ai đang được bảo vệ và ai đang bị… bỏ lại?

Bộ Xây dựng vừa công bố một sự thật nghe xong nhiều người phải bật cười kiểu cười để không khóc: trong nhiều năm, giá nhà ở Việt Nam tăng đều 10- 15% mỗi năm, có lúc còn chạy nước rút tới mức 30% Xem thêm
Giá nhà tăng 10–15% mỗi năm: ai đang được bảo vệ và ai đang bị… bỏ lại? - 1

Kinh khủng cho sự tăng giá của căn hộ Hà Nội trong vòng 10 năm qua

Trong vòng mười năm, giá trung bình căn hộ Hà Nội đã tăng gấp ba và nhiều người vẫn cố hiểu chuyện gì đã xảy ra. Xem thêm
Kinh khủng cho sự tăng giá của căn hộ Hà Nội trong vòng 10 năm qua - 1

Chung cư Hà Nội giờ chỉ có giá cắt cổ chứ làm gì có cắt lỗ

Trên thị trường nhà ở Hà Nội, hai từ “cắt lỗ” đang trở thành một loại gia vị phổ biến. Chỉ cần mở điện thoại, lướt vài phút là thấy ngay những tin rao mang sắc thái đầy bi kịch như “cắt lỗ 300 triệu”, “giảm sâu nửa tỷ”, “bán tháo trước Tết” Xem thêm
Chung cư Hà Nội giờ chỉ có giá cắt cổ chứ làm gì có cắt lỗ - 1

Mua được nhà rồi mà sao thấy mệt hơn lúc chưa có… chắc tại mình không còn chỗ để thở

Cái căn nhà mà hai vợ chồng mình đang ở, nói ra thì vừa tự hào vừa cay đắng. Xem thêm
Mua được nhà rồi mà sao thấy mệt hơn lúc chưa có… chắc tại mình không còn chỗ để thở  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết