Min

Min

[Review dự án] Có nên đầu tư vào dự án ID Junction của Tây Hồ?

Với quy mô hơn 40,7ha, tính đến nay, siêu dự án Junction tại thị trấn Long Thành, Đồng Nai đã hoàn thành đền bù trên 46% diện tích. Dự án này có giá bán rumor khá cao, tới 55 triệu đồng/m2. Vậy có nên đầu tư vào dự án ID Junction của Tây Hồ?

Phối cảnh ID Junction
Phối cảnh ID Junction

Mời mọi người cùng vào phân tích Điểm mạnh - Điểm yếu - Cơ hội - Thách thức của dự án này đi ạ. Em tổng hợp được một số yếu tố sau, nhờ các tiền bối chỉ giáo thêm là có nên mua hay không :)? 

Giá bây giờ hình như là đã 54 triệu (bàn giao nhà thô). 

1. Chủ đầu tư, phát triển dự án

+ Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Long Thành Riverside chưa được biết đến nhiều trên thị trường, không rõ làm dự án này có ổn không?

+ Đơn vị phát triển : Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tây Hồ – Tập đoàn Tây Hồ (Tây Hồ Group).

+ Theo mình đây được xem là điểm mạnh, bởi dự án được phát triển bởi doanh nghiệp khá uy tín. Công ty Tây Hồ đa số làm xong pháp lý rồi mới tung dự án ra thị trường. Chủ đầu tư ít lùm xùm, ít bị kiện cáo trên thị trường nếu nhìn về một số dự án trước đó.

Tuy nhiên, thương hiệu Tây Hồ Group cũng có khá mới, không nổi bật được như Hưng Thịnh, Novaland...

2. Hạ tầng kết nối hiện tại và tương lai

+ Dự án được bao bọc bởi 2 trục đường huyết mạch là Đường cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây (với đường song hành đã được quy hoạch), Đường Phạm Văn Đồng (nối liền DT769). Từ đó có thể thấy khả năng liên kết vùng của dự án rất tốt. Từ dự án đi đến sân bay Long Thành qua đường 25B. Đi theo cao tốc có thể di chuyển về TPHCM nhanh chóng hoặc miền Đông Nam Bộ (Bà Rịa – Vũng Tàu), Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết,… thuận tiện. Cao tốc Bến Lức – Long Thành đã khởi công sẽ giúp việc di chuyển về miền Tây Nam Bộ vô cùng dễ dàng. 

+ Về kết nối với bên trong tỉnh thì từ ID Junction đi đến các khu đô thị lớn như Aqua City, Biên Hòa New City, Khu đô thị vui chơi giải trí Sơn Tiên, Swan Bay, Swan Park,… khá tốt. 

+ ID Junction được quảng cáo nằm ngay tâm điểm của tam giác vàng logistics. Ba đỉnh của tam giác đó là Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Đường cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây, Cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải. 

3. Pháp lý

Dự án ID Junction đã có các pháp lý như Chủ trương đầu tư Bồi thường đất cho các hộ dân, Thủ tục giao đất; Quy hoạch 1/500 chi tiết; Giấy phép xây dựng. Dự án đã khởi công dự án vào ngày 24/3/2021.

Cập nhật từ truyền thông cho thấy, hiện dự án đã đền bù được 46%.

+ Ngày 13/08/2019: ID Junction được phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Khu dân cư theo quy hoạch tại thị trấn Long Thành, huyện Long tại Quyết định số 2527/QĐ-UBND của UBND tỉnh Đồng Nai.

+ Ngày 12/12/2019: UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án ID Junction theo quy hoạch tại thị trấn Long Thành, huyện Long Thành tại Quyết định số 4092/QĐ-UBND.

+ Ngày 09/02/2021: UBND tỉnh Đồng Nai quyết định giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất tại thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho Công ty Cổ phần Long Thành Riverside để sử dụng vào mục đích đầu tư xây dựng khu dân cư theo quy hoạch tại Quyết định số 567/QĐ-UBND. 

+ Ngày 24/03/2021: Dự án được Công ty cổ phần Long Thành Riverside - công ty thành viên của Tập đoàn Tây Hồ tổ chức khởi công.

=) Nhìn chung pháp lý của dự án khá hoàn thiện, là điểm mạnh so với nhiều dự án khác trên thị trường.

4. Quy hoạch, tiện ích xung quanh

[Review dự án] Có nên đầu tư vào dự án ID Junction của Tây Hồ? - Ảnh 1

D Juntion nằm cách cụm công nghiệp Nhơn Trạch cách khoảng 4 km. Ngoài ra, về phía ngược lại thì có khu công nghiệp Long Thành, khu công nghiệp Lộc An nhỏ hơn, cách dự án khoảng 10 km, tương đương 20 phút di chuyển. Cụm khu công nghiệp Nhơn Trạch có tổng diện tích hơn 2.000 ha, cụ thể như sau:

Ngoài ra, còn các khu công nghiệp lớn nhỏ khác cách ID Junction: Khu công nghiệp Long Thành, Khu công nghiệp Tam Phước, Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn, Khu công nghiệp Long Đức.

5. Quy mô + tiện ích nội khu

[Review dự án] Có nên đầu tư vào dự án ID Junction của Tây Hồ? - Ảnh 2

+ ID Juction là khu phức hợp tổng diện tích đất gần 40,7 hecta gồm 650 nhà thấp tầng và 2,000 căn hộ cao tầng; được quy hoạch đầy đủ các hạng mục Khu Nhà ở thấp tầng (Song lập & Đơn lập); Khu Căn hộ cao cấp (Căn hộ cao tầng kết hợp TMDV) Khu Thương mại Dịch Vụ; Trường học liên cấp; Khu Thể thao phức hợp; Khu Quảng trường & Hồ trung tâm.

+ Tiện ích: Đầy đủ tiện ích như trường học, khu thế thao phức hợp, trung tâm thương mại – dịch vụ. Dự án được quảng cáo có hơn 50 tiện ích khác nhau như Clubhouse, sân chơi trẻ em, vườn thiền, vườn đọc sách, khu thể thao ngoài trời, bể bơi, xe đạp nước… được đầu tư, chăm chút vì một môi trường sống tiện nghi, vì sức khỏe thể chất và tinh thần của cộng đồng

+ ID Junction có hơn 50 tiện ích khác nhau như Clubhouse, sân chơi trẻ em, vườn thiền, vườn đọc sách, khu thể thao ngoài trời, bể bơi, xe đạp nước… được đầu tư, chăm chút vì một môi trường sống tiện nghi, vì sức khỏe thể chất và tinh thần của cộng đồng. 

+ Với các lối đi bộ, đi xe đạp và xe ô tô dưới những tán cây xanh rợp bóng, cư dân tương lai sẽ cảm nhận được nhịp sống chan hoà cùng thiên nhiên và xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cho thế hệ mai sau.

6. Đặc điểm dân cư xung quanh

+ Chủ yếu là người dân có thu nhập thấp, dân lao động, công nhân trong các khu công nghiệp

+ Lượng chuyên gia làm việc đa phần sinh sống gần các khu công nghiệp, được bố trí nơi ăn chốn ở

+ Lương người nước ngoài, dân trí thức, trình độ cao khá ít

=) 

Theo mình, mặc dù Là dự án được định vị phân khúc cao cấp, ứng dụng công nghệ hiện đại, nhưng ở Long Thành hiện nay số lượng người có thu nhập cao không nhiều. Mặt khác việc ở gần sân bay cũng không phải là lựa chọn tốt của nhiều chuyên gia trong các khu công nghiệp, bởi họ lo ngại bụi bặm, tiếng ồn. 

Trong khi đó, đối với chuyên gia trong sân bay họ sẽ được bố trí chỗ ăn ở riêng, nên việc lựa chọn một nơi ở gần sân bay với mức giá nhiều tỷ đồng không phải là lựa chọn hợp lý.

7. Vị trí

+ Dự án nằm trên đường Phạm Văn Đồng, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Dự án được bao bọc bởi 2 trục đường huyết mạch là Đường cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây (với đường song hành đã được quy hoạch), Đường Phạm Văn Đồng (nối liền DT769). Từ đó có thể thấy khả năng liên kết vùng của dự án rất tốt. Từ dự án đi đến sân bay Long Thành qua đường 25B. Đi theo cao tốc có thể di chuyển về TPHCM nhanh chóng hoặc miền Đông Nam Bộ (Bà Rịa – Vũng Tàu), Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết,… thuận tiện. Cao tốc Bến Lức – Long Thành đã khởi công sẽ giúp việc di chuyển về miền Tây Nam Bộ vô cùng dễ dàng. Đó là kết nối ra ngoại tỉnh, còn về kết nối với bên trong tỉnh thì từ ID Junction đi đến các khu đô thị lớn như Aqua City, Biên Hòa New City, Khu đô thị vui chơi giải trí Sơn Tiên, Swan Bay, Swan Park,… khá tốt. 

ID Junction nằm ngay tâm điểm của tam giác vàng logistics. Ba đỉnh của tam giác đó là Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Đường cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây, Cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải.

+ Được quảng cáo là nằm ngay tam giác vàng Logistic của toàn vùng kinh tế Đông Nam Bộ. Tuy nhiên vị trí này lại không phù hợp để ở vì khói bụi, ồn ào, ô nhiễm tiếng ồn rất lớn.

+ Dự án hướng về thành phố sân bay như một số dự án khác trước đó, tuy nhiên điều này là không khả thi, bởi sân bay hiện nay đã có quy hoạch bài bản, khi đi vào hoạt động sẽ có chỗ ở cho nhân viên làm việc tại sân bay. Người dân khi xuống sân bay cũng sẽ đi thẳng về thành phố lớn thay vì lưu lại các khu vực gần sân bay.

8. Xu hướng thị trường

+ Đón đầu xu hướng khá tốt khi triển khai dòng sản phẩm biệt thự cao cấp, hướng đến đối tượng là chuyên gia trong các khu công nghiệp là chủ yếu.

+ Đây cũng là dòng sản phẩm khá mới mẻ, đi đầu về việc bán sản phẩm bàn giao nhà thô tại thị trường Long Thành thời gian qua

9. Giá bán, chính sách bán hàng, tiến độ thanh toán

+ Dự án có giá rumo là 55 triệu đồng/m2. Cụ thể, phân khu Spring giá 55 triệu/m2; Spring+: 56.5 triệu/m2; Bliss: 59 triệu/m2; Infinity: 63 triệu/m2

- Garden shophouse (trường học): 63 triệu/m2; Garden shophouse (thể thao): 73 triệu/m2 (Giá bình quân, đã VAT, chưa tính các vị trí cộng thêm như căn góc, đường lớn…)

+ Mức giá này cao hơn các dự án trong khu vực, như Gem Sky World, Century City, Kim Oanh…

+ Tiến độ thanh toán: Khách mua thanh toán chia thành nhiều đợt, giãn 30% trong 6 tháng.

+ JD Juntion bàn giao nhà, các dự án cùng khu vực chủ yếu bán theo giá nền đất

10. Tăng trưởng kinh tế, đầu tư của địa phương

+ Giai đoạn 2025-2020: Cơ cấu kinh tế của Long Thành tiếp tục chuyển dịch đúng định hướng công nghiệp-dịch vụ-nông nghiệp; trong đó tỉ trọng ngành công nghiệp –xây dựng chiếm 59,97%, thương mại-dịch vụ chiếm 35,82%, nông nghiệp chiếm 4,21%; giá trị tăng trưởng cao hơn giai đoạn 2010-2015, trong đó giá trị thương mại-dịch vụ có mức tăng trưởng cao nhất, bình quân 21,45%/năm. 

+ Trong 5 năm, huyện đã thu hút đầu tư nước ngoài được 142 dự án với tổng vốn 939,3 triệu USD, 51 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn 7.057 tỷ đồng, nâng tổng số lên 166 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 2.101 tỉ USD, 63 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn 11.580 tỷ đồng.

+ Hiện trên địa bàn huyện có 5 khu công nghiệp đang hoạt động gồm: Lộc An - Bình Sơn, Long Thành, Long Đức, An Phước, Gò Dầu với gần 1.650 ha, các khu công nghiệp này đã cho thuê diện tích từ 53,59-91,08%. 

+ Huyện đang tích cục hỗ trợ các chủ đầu tư thực hiện bồi thường, thu hồi đất để triển khai xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp mới gồm: KCN công nghệ cao Long Thành có diện tích hơn 400 ha với tổng vốn đầu tư hạ tầng dự kiến hơn 280 triệu USD; KCN Phước Bình với diện tích 75 ha đang hoàn thiện thủ tục để triển khai thi công. 

Ngoài ra, trên địa bàn huyện có 4 cụm công nghiệp với tổng diện tích 269 ha; trong đó 3 cụm công nghiệp đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt quy hoạch chi tiết gồm: Cụm Công nghiệp-Tiểu thủ công nghiệp Tam An (50,95ha), Cụm Công nghiệp-Tiểu thủ công nghiệp Long Phước 1 (75ha), Cụm Công nghiệp-Vật liệu xây dựng Phước Bình (75ha) và Cụm công nghiệp ô tô Đô Thành (68ha) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung quy hoạch.

11. Tiến độ

- Đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện hạ tầng nên chưa đủ điều kiện để mở bán nhà ở hình thành trong tương lai tại giai đoạn 1 - phân khu Sunrise Villas theo quy định tại Điều 55, Luật Kinh doanh Bất động sản 2014. 

- Dự án chỉ cách sân bay 5km, hiện khu vực này vẫn chưa có đông cư dân sinh sống. Tiềm năng sinh lời của dự án phụ thuộc nhiều vào sân bay Long Thành, trong khi sân bay cần rất nhiều thời gian (thậm chí từ 5-10 năm) để hoàn thiện. Theo đó, các tuyến đường nối về sân bay cũng chậm, chịu ảnh hưởng đáng kể và có thể tiến độ sẽ chậm hơn so với dự kiến.

12. Định hướng phát triển

+ Theo định hướng quy hoạch mới, toàn bộ Long Thành sẽ được phát triển trở thành đô thị. Mục tiêu được đưa ra là đến năm 2025, toàn bộ huyện Long Thành sẽ được nâng cấp lên đô thị loại 4 và sẽ trở thành đô thị loại 3 vào năm 2030. 

+ Chính quyền Đồng Nai và Long Thành rất quan tâm tới vấn đề về kết nối giao thông, kết nối giao thông đường bộ - đường thủy, đường hàng không của Long Thành với các đầu mối giao thông khác. 

+ Vùng huyện Long Thành sẽ được phân thành 5 phân vùng phát triển và được xây dựng thành vùng phát triển kinh tế động lực của vùng tỉnh Đồng Nai, thuộc vùng đô thị trung tâm, là cực Đông của TP.HCM. 

13. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp, gián tiếp

Hiện nhiều dự án bất động sản cùng phân khúc với ID Junction như: Gem Sky World của Đất Xanh, Century City của Kim Oanh…

14. Tăng trưởng dân số

+ Tỉ lệ tăng dân số tự nhiên của Long Thành hiện đang ở mức thấp 0,98% 

+ Tỉ lệ tăng dân số cơ học cũng thấp so với một số địa phương ở Đồng Nai

15. Ngân hàng cho vay

HIỆN CÓ NGÂN HÀNG MB Bank và TP Bank xác nhận cho vay

Còn thiếu gì nữa mời các anh em bổ sung thêm ạ :)

Hoàng Hương

0

Bình luận

Nhà ở xã hội sẽ mở cửa mạnh hơn cho người mua, trải thảm lại cho chủ đầu tư, nhưng có đủ hấp dẫn để làm thật không?

Đợt sửa nghị định về nhà ở xã hội này sẽ làm cho NOXH bớt “khó làm” với doanh nghiệp và bớt “khó với tới” với người mua. Nghe rất hợp lý, vì bao năm nay cái phân khúc này nó mắc kẹt đúng hai chỗ đó. Xem thêm
Nhà ở xã hội sẽ mở cửa mạnh hơn cho người mua, trải thảm lại cho chủ đầu tư, nhưng có đủ hấp dẫn để làm thật không? - 1

Minh bạch hóa thị trường địa ốc: đánh thẳng vào “trò hai giá” – nghe thì đúng, nhưng làm mới là chuyện đáng bàn

Nói cho dễ hiểu cái đề xuất mới này trước đã, chứ không lại đọc xong mỗi người hiểu một kiểu. Xem thêm
Minh bạch hóa thị trường địa ốc: đánh thẳng vào “trò hai giá” – nghe thì đúng, nhưng làm mới là chuyện đáng bàn - 1

Căn hộ TP.HCM không “toang”, chỉ là hết thời ăn xổi

Thị trường căn hộ TP.HCM đang cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt rõ rệt khi lợi suất đầu tư giảm mạnh chỉ sau một thời gian ngắn, theo số liệu từ hai giai đoạn năm 2025 và quý 1/2026 mà tôi vừa đọc được của một đơn vị uy tín. Xem thêm
Căn hộ TP.HCM không “toang”, chỉ là hết thời ăn xổi - 1

“Tiêu chuẩn” khác biệt trong các công trình của Sun Group

Trong thế giới của các nhà phát triển hạ tầng và du lịch, chỉ một vài “con số biết nói” cũng đủ khiến nhiều chuyên gia quốc tế phải ngả mũ thán phục. Xem thêm
“Tiêu chuẩn” khác biệt trong các công trình của Sun Group - 1

Bán phân chưa đủ “đô”, Phân bón Miền Nam rẽ ngang địa ốc: ôm giấc mơ cao ốc trăm tỷ

Chuyện mấy ông "nhà giàu" làm sản xuất truyền thống, sau một thời gian tích lũy được mớ vốn rồi bỗng nhiên một ngày đẹp trời tuyên bố lấn sân sang bất động sản, thực ra không còn là chuyện mới ở cái thị trường mình. Xem thêm
Bán phân chưa đủ “đô”, Phân bón Miền Nam rẽ ngang địa ốc: ôm giấc mơ cao ốc trăm tỷ  - 1

“Lãi suất 16%: Khi giấc mơ ‘mua nhà bằng tiền ngân hàng’ bắt đầu tỉnh lại”

Lúc này mà lướt Facebook hay TikTok, chắc chắn anh em sẽ thấy dân tình đang nháo nhào bàn chuyện lãi suất vay mua nhà chạm ngưỡng 14 - 16%/năm. Xem thêm
“Lãi suất 16%: Khi giấc mơ ‘mua nhà bằng tiền ngân hàng’ bắt đầu tỉnh lại”  - 1

Tài sản 10 tỷ, có nhà có đất nhưng vẫn thấy bế tắc, thì tại làm sao?

Lướt qua câu chuyện này, phản xạ đầu tiên của nhiều người chắc là,10 tỷ mà còn than thì tụi không nghìn nào như mình chắc nên đi ngủ cho đỡ suy nghĩ. Nghe qua thì đúng là hơi… khó đồng cảm, nhưng nếu ngồi xuống nhìn kỹ một chút, cái cảm giác bế tắc đó lại không hề vô lý như mình tưởng. Xem thêm
Tài sản 10 tỷ, có nhà có đất nhưng vẫn thấy bế tắc, thì tại làm sao? - 1

Đừng tin cò nói "giá nhà đất chỉ có tăng" mà hớ đấy anh em

Tôi không làm nghề bất động sản. Cũng chẳng có mảnh đất nào để mà kể chuyện “lên voi xuống chó” cho nó kịch tính. Nhưng từng đó năm sống ở thành phố này, chứng kiến đủ chuyện của bạn bè, người quen, rồi cả những cơn sốt đi qua trước mắt… cũng đủ để tôi không còn tin vào câu “giá nhà đất chỉ có tăng”. Xem thêm
Đừng tin cò nói "giá nhà đất chỉ có tăng" mà hớ đấy anh em - 1

🔥KỂ TỪ 27/03/2026, NGƯỜI DÂN CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ KHI SANG TÊN SỔ ĐỎ?

Từ ngày 27/03/2026, quy trình sang tên Sổ đỏ tại Việt Nam có những thay đổi quan trọng do Luật Đất đai 2024 chính thức đi vào chiều sâu vận hành. Người dân cần nắm vững các quy định mới về tài chính và dữ liệu để đảm bảo quyền lợi hợp pháp khi thực hiện giao dịch. Xem thêm
🔥KỂ TỪ 27/03/2026, NGƯỜI DÂN CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ KHI SANG TÊN SỔ ĐỎ? - 1

Nhà thì có thể mua sau, chứ tuổi trẻ mà đem đi trả góp hết rồi, sau này có tiền cũng chưa chắc mua lại được

Hỏi thật lòng mấy ní lứa 9x, Gen Z đang bám trụ lại thành phố: Giữa việc: nhịn ăn nhịn mặc, cày bục mặt 20 năm tuổi trẻ chỉ để trả góp một cái chung cư 50m2 vùng ven (này tui không nói đến mấy đứa có gia đình support nha :))) Xem thêm
Nhà thì có thể mua sau, chứ tuổi trẻ mà đem đi trả góp hết rồi, sau này có tiền cũng chưa chắc mua lại được  - 1

Lương 25 triệu được mua nhà ở xã hội, người nghèo làm sao mua?

Nới trần thu nhập 25 triệu đồng/tháng được mua nhà ở xã hội sẽ mở rộng đối tượng được thụ hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội, đáp ứng tốt hơn nhu cầu về nhà ở của Nhân dân, ai cũng hoan hỉ, nhưng cần làm rõ các cơ sở thực tiễn, cơ sở khoa học, và tính khả thi của chính sách. Xem thêm
Lương 25 triệu được mua nhà ở xã hội, người nghèo làm sao mua? - 1

Ông Trịnh Văn Quyết "tái xuất" với tham vọng biến Gia Lai thành tâm điểm nghỉ dưỡng mới của 2026

Sáng nay (27.3), xuất hiện tại hội thảo “Gia Lai 2026: Kích hoạt trục biển - cao nguyên” tại FLC Quy Nhơn, với vai trò Chủ tịch Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết nói: Đô thị nghỉ dưỡng với hàng không như đôi tình nhân. Quấn quýt với nhau mới phát triển được. Xem thêm
Ông Trịnh Văn Quyết "tái xuất" với tham vọng biến Gia Lai thành tâm điểm nghỉ dưỡng mới của 2026 - 1

Có nên mua căn hộ có sân thượng? Nghe thì chill, sống rồi mới thấy… không đơn giản vậy đâu

Có một kiểu người mua nhà rất lạ, đó là những "kẻ mộng mơ" yêu bầu trời. Mình cũng từng là một trong số đó. Cách đây mấy năm, khi đứng trước lựa chọn giữa một căn tầng trung an toàn và một căn áp mái có khoảng sân thượng lộng gió, mình đã không ngần ngại chốt ngay căn áp mái. Xem thêm
Có nên mua căn hộ có sân thượng? Nghe thì chill, sống rồi mới thấy… không đơn giản vậy đâu  - 1

Nhiều người cố mua nhà sớm “cho con”, tưởng đang lo xa… ai ngờ lại tự làm khó chính mình

Có một kiểu quyết định trong bất động sản mà gần như không ai dám phản đối: cha mẹ mua nhà sớm cho con. Nghe là thấy hợp lý rồi. Ai chẳng muốn con mình có chỗ ở ổn định, có nền tảng tốt hơn, đỡ phải chật vật như thế hệ trước. Xem thêm
Nhiều người cố mua nhà sớm “cho con”, tưởng đang lo xa… ai ngờ lại tự làm khó chính mình  - 1

Bất động sản bây giờ là cuộc chơi của dòng tiền và sức chịu đựng, thằng nào chịu được lâu hơn, thằng đó giữ giá 😌

Ở Hà Nội với TP.HCM, chuyện này nhìn phát là thấy ngay. Giao dịch giảm thấy rõ, đặc biệt mấy ông đất nền tỉnh lẻ thì gần như “tắt điện”, nằm im như chưa từng tồn tại. Nhưng ngược lại, giá căn hộ với nhà phố vẫn cứ nhích đều, tăng không nhiều nhưng rất lì, kiểu: tao không bán thì thôi, chứ đừng mong tao giảm 😂 Xem thêm
Bất động sản bây giờ là cuộc chơi của dòng tiền và sức chịu đựng, thằng nào chịu được lâu hơn, thằng đó giữ giá 😌 - 1

Hơn 12.000 hồ sơ tranh hơn 100 căn nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt hot hòn họt tại TP.HCM, quái lạ thế nào vẫn có "cò" rao bán suất chênh trên mạng 🧐

Nguồn cung căn hộ tại dự án nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt, phường Diên Hồng, TPHCM (tên thương mại là Phú Thọ DMC) đang ở mức rất hạn chế, nhưng trên mạng xã hội lại xuất hiện dày đặc các lời rao bán suất mua. Ảo ma thật đấy, nên anh em có nhu cầu phải bó cẩn hết sức, không lại làm giàu cho bọn lừa đảo nhé, vừa rồi mới có mấy vụ lận, khởi tố ầm ầm đấy nhé! Xem thêm
Hơn 12.000 hồ sơ tranh hơn 100 căn nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt hot hòn họt tại TP.HCM, quái lạ thế nào vẫn có "cò" rao bán suất chênh trên mạng 🧐 - 1

Căn nhà "tổ chim" treo lơ lửng tại khu tập thể cũ Hà Nội và bài toán cải tạo 1.600 chung cư cũ ngày càng cấp bách

Ở Khu tập thể Nghĩa Tân, người ta không cần đọc báo cáo kiểm định hay nghe hội thảo quy hoạch để hiểu thế nào là “xuống cấp”. Chỉ cần ngẩng đầu lên là thấy. Xem thêm
Căn nhà "tổ chim" treo lơ lửng tại khu tập thể cũ Hà Nội và bài toán cải tạo 1.600 chung cư cũ ngày càng cấp bách - 1

Những tòa căn hộ kín phòng và bài toán “đi tắt đón đầu” tại Phú Quốc

Từ cuối năm 2025 đến nay, các nhà đầu tư cho thuê căn hộ tại Thị trấn Hoàng Hôn, Nam đảo Phú Quốc “ăn nên làm ra” khi quỹ căn luôn được lấp đầy dù giá thuê neo cao. Đây là “trái ngọt” mà những nhà đầu tư “đón sóng” du lịch đảo Ngọc từ nhiều năm trước đang nhận được. Xem thêm
Những tòa căn hộ kín phòng và bài toán “đi tắt đón đầu” tại Phú Quốc - 1

Cơn khát căn hộ biển sở hữu lâu dài tại Vũng Tàu

Không còn dừng lại ở những chuyến du lịch cuối tuần chớp nhoáng, Vũng Tàu đang chuyển mình thành tâm điểm của làn sóng "second home" và đầu tư dài hạn nhờ sự lột xác của hạ tầng. Tuy nhiên, một nghịch lý đang tồn tại bấy lâu nay chính là sự khan hiếm đến khắc nghiệt của những căn hộ mặt biển có pháp lý sở hữu lâu dài, đủ để trở thành một tài sản truyền đời thực thụ. Xem thêm
Cơn khát căn hộ biển sở hữu lâu dài tại Vũng Tàu - 1

Làm “chuồng cọp” cho yên tâm, đến lúc cháy mới thấy mình tự nhốt mình: Mách nước cho các bác làm 1 lối thoát hiểm siêu tiện

Dạo này cứ mỗi lần đọc tin về cháy nhà là mình lại giật mình, kiểu cảm giác nó không còn là chuyện “ở đâu đó xa xa” nữa, mà rất gần, rất thật, rất… có thể là nhà mình. Xem thêm
Làm “chuồng cọp” cho yên tâm, đến lúc cháy mới thấy mình tự nhốt mình: Mách nước cho các bác làm 1 lối thoát hiểm siêu tiện - 1

Bất động sản Diên Vĩ: Cú "lội ngược dòng" 162 tỷ là hào quang trở lại hay chỉ là phép màu trên mặt chữ?

Có những doanh nghiệp bất động sản mà nếu chỉ nhìn vào một con số, bạn sẽ thấy “wow, hồi sinh rồi”. Nhưng nếu ngồi xuống, đọc kỹ cả bức tranh, thì lại có cảm giác giống như xem một bộ phim… mới qua đoạn cao trào đầu tiên. Xem thêm
Bất động sản Diên Vĩ: Cú "lội ngược dòng" 162 tỷ là hào quang trở lại hay chỉ là phép màu trên mặt chữ?  - 1

Làm sao để đàm phán với chủ nhà cho tốt? Và cần hỏi môi giới những gì để không bị hớ khi đi mua nhà?

Sáng nay đọc được câu hỏi của bạn trên nhóm VÉN KHÉO mà mình thấy cũng là quan tâm của khá nhiều anh chị chưa có nhiều kinh nghiệm khi đầu tư BĐS, đặc biệt là BĐS dòng tiền: Xem thêm
Làm sao để đàm phán với chủ nhà cho tốt? Và cần hỏi môi giới những gì để không bị hớ khi đi mua nhà? - 1

Đều gì sẽ xảy ra nếu nhà ở xã hội không còn được tự do chuyển nhượng sau 5 năm sử dụng?

Rất nhiều người mua ở thật đang nhìn câu chuyện nhà ở xã hội theo hai thái cực. Một bên cho rằng đã mua bằng tiền thật thì sau 5 năm phải được bán tự do như mọi loại nhà khác. Bên còn lại lại cho rằng nhà ở xã hội sinh ra để phục vụ an sinh, nên dù qua 5 năm cũng không nên để chảy ra thị trường tự do. Xem thêm
Đều gì sẽ xảy ra nếu nhà ở xã hội không còn được tự do chuyển nhượng sau 5 năm sử dụng? - 1

Nhân tiện vụ này hay hay nên mình viết chia sẻ chút những gì mà mình trải nghiệm được, dù mình không còn làm BĐS nữa.

Hồi 2018, mình có làm Sales và bán dự án Him Lam Phú An ở khúc dưới chân cầu Rạch Chiếc, đầu quận 9. Xem thêm
Nhân tiện vụ này hay hay nên mình viết chia sẻ chút những gì mà mình trải nghiệm được, dù mình không còn làm BĐS nữa.  - 1

Hình như đang hot vụ giả làm khách VIP đang hot.

Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm nhận diện VIP thật từ thực tế tiếp xúc: Xem thêm

1. Khách VIP thật họ không rảnh đi xem dự án suốt ngày, gọi điện nói chuyện được tí còn khó. Sắp xếp đi coi dự án là điều khó khăn và thường bất chợt. May ra có các cô chú trên 60 tuổi là họ rảnh.

2. Khách VIP chả có khách nào mượn đi ăn uống để sales trả tiền, họ không muốn mang ơn ai cả. Mà thường không đi ăn.

3. Khách VIP chả có khách nào mượn vài ba năm bảy triệu. Kể cả trăm triệu hay tỉ họ cũng không mượn sales làm gì. Nếu kẹt thật họ xoay bank cmnr, thẻ thiếu gì, anh em bạn bè thiếu gì mà phải mượn thằng sales mới gặp.

4. Khách VIP thường không thích chụp hình. Có mấy khách hở ra tí là checkin các kiểu, đi để checkin như kiểu phông bạt. Vậy là chưa VIP.

5. Khách VIP thường không kể là có tài sản gì, mua này rồi, mua kia rồi. Khi nào thân họ mới kể dần để lấy ý kiến.

Tác giả: Cao Hưu

Hàng xóm nghiêng sang nhà mình 9cm đất

Cập nhật tình hình, mong mọi người góp ý thêm: Xem thêm

Mình đã sang trao đổi với hàng xóm về việc nhà họ nghiêng sang đất mình ~9cm (đã có địa chính đo) nhưng bên đó khá không hợp tác, nói nếu làm căng thì gọi địa chính xử lý.

Hiện mình đang cân nhắc các phương án:

1. Xây đúng đất từ mặt đường vào 9m, phần phía sau bị nghiêng thì xây tường 10.

2. Lui toàn bộ vào 10cm cho thẳng đất (theo thầu) nhưng thấy khá thiệt cho mình.

3. Lui 10cm nhưng phần móng vẫn đổ bè ra đúng ranh, tường xây thẳng để tránh bị lấn lâu dài.

4. Gọi địa chính vào làm việc chính thức (nhưng sẽ tốn thời gian, chi phí, ảnh hưởng tiến độ).

Mong anh/chị có kinh nghiệm tư vấn giúp mình nên chọn phương án nào hợp lý và ít rủi ro nhất. Xin cảm ơn!

Chia sẻ từ bạn Vy Phạm

Hàng xóm nghiêng sang nhà mình 9cm đất  - 1
Hàng xóm nghiêng sang nhà mình 9cm đất  - 2

Cơ hội sở hữu “chuẩn sống Vinhomes” tại Happy Home Tràng Cát cho người lao động Hải Phòng

Không dừng lại ở việc cung cấp chỗ ở như các mô hình truyền thống, Happy Home Tràng Cát đang tái định nghĩa nhà ở xã hội (NƠXH) bằng một chuẩn sống mới: tiện ích đầy đủ, kết nối linh hoạt và cộng đồng văn minh. Từ đó, dự án mở ra hành trình an cư bền vững cho lực lượng lao động tại trung tâm công nghiệp, cảng biển, logistics đang tăng tốc mạnh mẽ của Hải Phòng. Xem thêm
Cơ hội sở hữu “chuẩn sống Vinhomes” tại Happy Home Tràng Cát cho người lao động Hải Phòng - 1

Vừa đề nghị bạn gái góp 1,5 tỷ xây nhà để đứng tên chung đất 2 tỷ, mình bỗng thành kẻ "đào mỏ" nhà vợ?

Thú thật với các bạn, ngồi gõ những dòng này mà mình vẫn thấy cái cảm giác "nghẹn" ở cổ họng khi nhớ về cuộc nói chuyện định mệnh cách đây một tuần. Xem thêm
Vừa đề nghị bạn gái góp 1,5 tỷ xây nhà để đứng tên chung đất 2 tỷ, mình bỗng thành kẻ "đào mỏ" nhà vợ?  - 1

Sơn Kim Land ra mắt căn hộ cao cấp Berkley với mức giá khá bất ngờ - Bất ngờ ở đây là ai ngồi gần mới nhận ra có dấu cộng 🫣🫣🫣

Nếu bạn đang nghĩ thị trường căn hộ cao cấp tại Sài Gòn đã chạm trần, thì sự kiện ra mắt The Berkley của SonKim Land tại Thảo Điền vừa qua có lẽ sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ. Giữa không gian sang trọng của sự kiện "Beautiful You", con số 168 Triệu hiện lên chói lòa trên màn hình LED, khiến không ít người có mặt phải ồ lên kinh ngạc. Xem thêm
Sơn Kim Land ra mắt căn hộ cao cấp Berkley với mức giá khá bất ngờ - Bất ngờ ở đây là ai ngồi gần mới nhận ra có dấu cộng 🫣🫣🫣 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết