bandoc kdpl

bandoc kdpl

Review đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City Tây Mỗ

Dự án đại đô thị Vinhomes Smart City quy mô lên tới ~280ha với ~58 tòa nhà chung cư thuộc các dòng Sapphire, Ruby, Diamond và 98 căn biệt thự Green Villas. Chia sẻ cùng mxh bất động sản nguoimuanha.vn bài phân tích, đánh giá đầu tư dự án đại đô thị thông minh Vinhomes Smart city.

Ưu điểm:

Vị trí đắc địa, thuận tiện liên kết liên tỉnh

Review đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City Tây Mỗ - Ảnh 1

Đại đô thị Vinhomes Smart city nằm trên đại lộ Thăng Long, trục phát triển chính phía Tây Hà Nội. TP Hà Nội đã phát triển mạnh về hướng Tây hơn chục năm nay nên vị trí của Vinhomes Smart city khá “trung tâm”, dễ dàng kết nối tới các trục giao thông nội đô hay liên tỉnh.

Chính sách bán hàng vượt trội.

Người mua nhà chỉ cần trả 10% trên tổng giá trị căn hộ là đã được ký hợp đồng mua bán, chủ đầu tư Vin Group tạo điều kiện cho khách mua vay tối đa 70%, trả góp thời hạn tối đa lên tới 35 năm. Chính sách bán hàng này thực sự rất tốt và phù hợp cho đại đa số người mua nhà khi mỗi tháng cần chi ~5 triệu là có thể làm chủ sở hữu căn hộ tại Vinhomes Smart city.

Chỉ cần trả 10% giá trị căn hộ, tối thiểu ~100 triệu đồng, người mua nhà đã có thể ký hợp đồng mua bán, sở hữu căn hộ tại Vinhomes Smart city
Chỉ cần trả 10% giá trị căn hộ, tối thiểu ~100 triệu đồng, người mua nhà đã có thể ký hợp đồng mua bán, sở hữu căn hộ tại Vinhomes Smart city

Đại đô thị thông minh đầu tiên tại Việt Nam

Đại đô thị thông minh Vinhomes Smart city Tây Mỗ mang những công nghệ tiên tiến nhất ứng dụng toàn diện trong  quản lý- an ninh - cộng đồng- căn hộ.
Đại đô thị thông minh Vinhomes Smart city Tây Mỗ mang những công nghệ tiên tiến nhất ứng dụng toàn diện trong  quản lý- an ninh - cộng đồng- căn hộ.

Theo trào lưu của cách mạng công nghệ 4.0, bất động sản thông minh đang dần trở thành xu hướng mới của thời đại. Đặc biệt, ở thị trường trẻ và yêu thích công nghệ như Việt Nam, việc sở hữu bất động sản thông minh chắc chắn sẽ là niềm hãnh diện của người mua nhà. Tại đô thị Vinhomes Smart city, bất động sản thông minh không còn là thứ quá xa xỉ, chỉ cần bỏ ra ~1 tỉ đồng người mua nhà đã có thể sở hữu, trải nghiệm và cảm nhận sự thông minh của bất động sản được ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất nhằm tối đa hóa sự tiện nghi hài hòa cùng phong cách hiện đại.

Tiện ích độc quyền, hoành tráng, mới lạ.

Vinhomes Smart city sở hữu công viên trung tâm rộng ~10.2ha với hồ điều hòa cùng nhiều công viên nhỏ mô phỏng các chủ đề khác nhau về các bộ môn thể thao, đây là mô hình công viên lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

Công viên thể thao với nhiều chủ đề độc đáo, hứa hẹn sẽ là tụ điểm của giới trẻ ưa thích phong cách sống năng động, hiện đại
Công viên thể thao với nhiều chủ đề độc đáo, hứa hẹn sẽ là tụ điểm của giới trẻ ưa thích phong cách sống năng động, hiện đại

Vườn Nhật cũng là 1 tiện ích độc bản, đáng chú ý của Vinhomes Smart city, chủ đầu tư đã mang những “ tiên cảnh” đẹp nhất của xứ Phù Tang về dự án Vinhomes Smart city. Quy mô của vườn Nhật này lên tới 6.1ha, nơi đây sau này sẽ thường xuyên được tổ chức sự kiện lớn, quy tụ đông đảo quần chúng.

Ảnh chụp 1 góc của Vườn Nhật tại Vinhomes Smart city, cảnh đẹp "non nước" hiếm có khó tìm giữa chốn thành thị.
Ảnh chụp 1 góc của Vườn Nhật tại Vinhomes Smart city, cảnh đẹp "non nước" hiếm có khó tìm giữa chốn thành thị.

Ngay kế bên vườn Nhật là trung tâm thương mại khổng lồ Vincom Mega Mall. Trung tâm thương mại này có diện tích mặt sàn ~68000m2, thuộc loại lớn nhất Đông Nam Á. Công viên trung tâm với nhiều tiện ích thể dục thể thao, vườn Nhật thanh cảnh cùng Mega Mall đều là những tiện ích “đáng giá”, rất phù hợp với nhịp sống năng động, hiện đại tổng hòa cùng giá trị cốt lõi SMART ở đại đô thị phía Tây Hà Nội của tập đoàn Vin Group.

Nhược điểm

Chỗ để xe kém thông minh.

Có lẽ chỗ để xe là tiện ích “kém thông minh” nhất tại dự án Vinhomes Smart city. Chủ đầu tư Vin Group chỉ bố trí duy nhất 1 tầng hầm ở mỗi tòa chung cư mà ưu tiên dành cho xe máy, vậy nên 100% ô tô sẽ phải gửi ở các nhà để xe nổi 4 tầng được Vin Group xây dựng xen kẽ giữa các phân khu chung cư. Mang tiếng đi ô tô mà vẫn dính mưa nắng, sẽ là trải nghiệm không hề dễ chịu cho các chủ sở hữu Vinhomes Smart city.

Mật độ xây dựng nội khu cao.

Vin Group quảng cáo mật độ xây dựng tại Vinhomes Smart city rất tốt, chỉ ~14%. Nhưng thực tế, trong các phân khu, các tòa chung cư được xây với mật độ rất dày. Kể cả 98 căn biệt thự Green Villas cũng có mật độ xây dựng nội khu rất cao.

Quy hoạch Vinhomes Smart City "để dành" tới ~15 lô đất để làm trường học cũng là 1 điểm lạ trong thiết kế của dự án này. Cũng không loại trừ khả năng Vin Group khoanh những lô đắc địa để bán buôn, điển hình như động thái mới đây của tập đoàn Vin Group khi chuyển nhượng 3.34ha đất tại Vinhomes Smart city cho MIK Group đầu tư phát triển 5 tòa chung cư và tiện ích đi kèm.

Review đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City Tây Mỗ - Ảnh 2

Giá.

Hiện Vin Group đang triển khai bán các tòa Sapphire  tại Vinhomes Smart city với giá từ ~35 triệu/m2, thậm chí lên tới hơn 40 triệu/m2. Đơn giá này của Vinhomes Sapphire đắt gấp đôi nhiều chung cư khác tương đương về vị trí tọa lạc.

Bảng giá tòa chung cư Sapphire S3.02 tại dự án Vinhomes Smart city Tây Mỗ
Bảng giá tòa chung cư Sapphire S3.02 tại dự án Vinhomes Smart city Tây Mỗ

Hiện chưa có thông tin chính thức về đơn giá các hạng chung cư cao cấp hơn của mang thương hiệu VinhomesRuby Diamond. Thị trường dự đoán đơn giá chung cư hạng Ruby tại Vinhomes Smart city sẽ trong khoảng 45-50 triệu/m2.

Tiềm năng, cơ hội sinh lời.

Yếu tố chính làm ảnh hưởng tiêu cực đến tiềm năng, cơ hội sinh lời, nhất là trong hoạt động kinh doanh cho thuê căn hộ tại dự án Vinhomes Smart city Tây Mỗ là “ sự cạnh tranh”.

Hàng vạn căn hộ chung cư "trùng điệp" ở trục phía Tây Thủ đô.
Hàng vạn căn hộ chung cư "trùng điệp" ở trục phía Tây Thủ đô.

Phía Tây Hà Nội đã phát triển hơn chục năm nay, tốc độ phát triển “nóng” nên hiện khu vực này “trùng điệp” các dãy nhà cao tầng, hàng trăm tòa nhà chung cư với hàng vạn căn hộ. Chưa kể, Vinhomes Smart city còn phải cạnh tranh với chính những  “người anh em” cùng trục phía Tây cùng họ Vinhomes  là Vinhomes Skylake Phạm Hùng, Vinhomes Westpoint Đỗ Đức Dục và Vinhomes Greenbay Mễ Trì, tất cả các chung cư này đều cách Vinhomes Smart city ~6km về phía trung tâm.

Chỗ để xe ô tô kém thông minh ở Vinhomes Smart city thực sự rất bất tiện, là 1 điểm trừ lớn  cho dòng chung cư cao cấp. Nếu đầu tư dòng chung cư Ruby ở Vinhomes Smart city có đơn giá ~50 triệu/m2 thì  có lẽ hơi khó thanh khoản.
Chỗ để xe ô tô kém thông minh ở Vinhomes Smart city thực sự rất bất tiện, là 1 điểm trừ lớn  cho dòng chung cư cao cấp. Nếu đầu tư dòng chung cư RubyVinhomes Smart city có đơn giá ~50 triệu/m2 thì  có lẽ hơi khó thanh khoản.

Rủi ro.

Nguy cơ đọng vốn, cắt lỗ

Bởi chính sách bán hàng rất “thoáng” của Vin Group nên nhà đầu cơ chỉ cần bỏ ra 10% số tiền là đã có thể ký hợp đồng mua bán rồi chờ cơ hội bán lại. Thị trường thứ cấp của dự án Vinhomes Smart city khá sôi động bởi số lượng đầu cơ lớn, trong khi lượng hàng tồn của Vin Group còn rất nhiều, vậy nên để cạnh tranh với chủ đầu tư VinGroup và các nhà đầu cơ khác, trong trường hợp cần tiền quay về “gấp” không còn cách nào khác là phải bán cắt lỗ.

Chia sẻ trên báo chí, chuyên gia bất động sản, ông Cao Đức Toản, TGĐ Cty CP BĐS EZ Việt Nam-đơn vị chuyên phân phối rất nhiều dự án bất động sản trên thị trường cho biết: “90% những người đầu tư vào chung cư 1-2 năm vừa rồi đến thời điểm này bán ra là lỗ”.

Đồng thời ông Toản còn đưa ra nhận định: "phân khúc chung cư đến hết năm 2020 vẫn gặp khó khăn"

Nhóm sale dự án Vinhomes Ocean Park Gia Lâm đông nhất trên Zalo với 650 thành viên, thị trường thứ cấp của dự án đại đô thị này sôi nổi hơn cả dự án Vinhomes Smart city Tây Mỗ, nhiều deal cắt lỗ liên tục được các sale cập nhật, trao đổi và hợp tác.
Nhóm sale dự án Vinhomes Ocean Park Gia Lâm đông nhất trên Zalo với 650 thành viên, thị trường thứ cấp của dự án đại đô thị này sôi nổi hơn cả dự án Vinhomes Smart city Tây Mỗ, nhiều deal cắt lỗ liên tục được các sale cập nhật, trao đổi và hợp tác.
1

Bình luận

Phát triển nhà ở thương mại giá phù hợp

Nếu nhìn dữ liệu thu nhập - giá nhà vài năm gần đây thì câu chuyện khá rõ. Một căn hộ chung cư 2PN ở được cho gia đình với tầm giá 3 tỷ đổ lại gần như đã tuyệt chủng. Xem thêm
Phát triển nhà ở thương mại giá phù hợp - 1

CNN Indonesia: Vinhomes Green Paradise là “viên ngọc quý châu Á”, hút dòng vốn toàn cầu

Báo chí Indonesia gọi Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP.HCM) là “ngọc quý châu Á”, khẳng định dự án đang thu hút dòng đầu tư toàn cầu. Truyền thông xứ vạn đảo nhấn mạnh siêu đô thị ESG++ đầu tiên tại Việt Nam cũng như khu vực có tiềm năng gia tăng giá trị bền vững theo thời gian, đủ tầm để trở thành “tài sản liên thế hệ”. Xem thêm
CNN Indonesia: Vinhomes Green Paradise là “viên ngọc quý châu Á”, hút dòng vốn toàn cầu - 1

Ban công xanh mát trên tầng cao, nhìn thì chill mà dưới đất hơi run

Ban công chung cư dạo này không còn là nơi để phơi quần áo đơn thuần nữa. Nó đã được “nâng cấp” thành vườn treo Babylon phiên bản Hà Nội, nơi mỗi mét vuông đều phải có cây, có ghế, có đèn và đôi khi có cả… tham vọng sống chậm giữa tầng cao. Xem thêm
Ban công xanh mát trên tầng cao, nhìn thì chill mà dưới đất hơi run - 1

Giấc mơ sống chậm và những mảnh đất khiến nhiều người… chôn chân

Dạo này lướt mạng, không khó để bắt gặp những đoạn viết rất “êm”: một mái nhà vừa đủ, một mảnh vườn trồng rau, một khoảng sân cho con chạy chân trần, và một bầu trời không bị che khuất. Xem thêm
Giấc mơ sống chậm và những mảnh đất khiến nhiều người… chôn chân  - 1

Cầm 3 tỷ vẫn loay hoay mua nhà: Nhà ở xã hội 2026 không còn “dễ thở”

Nhà ở xã hội vốn được sinh ra với một mục tiêu rất rõ ràng: giúp người thu nhập thấp và trung bình có cơ hội an cư. Nhưng đến năm 2026, khi nhiều dự án tại Hà Nội và TP.HCM tiệm cận mức 30 triệu đồng/m², câu chuyện bắt đầu có chút… ngược đời. Xem thêm
Cầm 3 tỷ vẫn loay hoay mua nhà: Nhà ở xã hội 2026 không còn “dễ thở” - 1

Dừng lại 10 giây nếu bạn sắp đặt cọc mua nhà đất năm 2026: Đừng để cam kết đẹp làm bay mất tiền tỷ

Nếu bạn đang chuẩn bị xuống tiền mua nhà đất năm 2026, cho mình xin đúng 10 giây suy nghĩ lại. Không phải để dọa, mà để bạn không tự đẩy mình vào thế khó chỉ vì một tờ giấy đặt cọc quá “ngắn gọn, súc tích, đầy thiện chí”. Xem thêm
Dừng lại 10 giây nếu bạn sắp đặt cọc mua nhà đất năm 2026:  Đừng để cam kết đẹp làm bay mất tiền tỷ  - 1

Chính thức "xí xoá" nợ nần: Cầm tờ phiếu tất toán xong khoản nợ cho căn nhà đầu tiên mà nhẹ người như trút được quả núi

Anh em ạ, cuối cùng cái ngày này cũng đến! Sáng nay, đúng ngày 2/3/2026, mình vừa bước ra khỏi BIDV với tờ biên nhận tất toán khoản vay cho căn nhà đầu tiên. Cảm giác không phải tinh tinh trừ mấy chục triệu mỗi tháng nó "phê" không bút mực nào tả xiết, tự nhiên thấy không khí Hà Nội hôm nay trong lành lạ thường! Xem thêm
Chính thức "xí xoá" nợ nần: Cầm tờ phiếu tất toán xong khoản nợ cho căn nhà đầu tiên mà nhẹ người như trút được quả núi  - 1

Tin nóng cập nhật: Dân Hà Nội được phép xây mới nhà ở trên bãi sông hả các bác?

Anh em nào đang sống ở mấy khu ven đê như Chương Mỹ, Phú Mỹ hay Hòa Bình chắc thấu hiểu cái cảnh "đi mắc núi, trở lại mắc sông" bấy lâu nay. Nhà cửa thì sụp xệ, xuống cấp trầm trọng mà muốn xây mới cái tổ ấm cho ra hồn cũng không xong vì vướng quy hoạch hành lang thoát lũ, đất đai thì đóng băng không giao dịch được, đúng là tiến thoái lưỡng nan. Xem thêm
Tin nóng cập nhật: Dân Hà Nội được phép xây mới nhà ở trên bãi sông hả các bác?  - 1

Lộ diện các ngân hàng rót tỷ USD vào bất động sản

Anh em lướt Dân trí sáng nay chắc cũng phải giật mình với con số 2 triệu tỷ đồng dư nợ bất động sản trong năm 2025 vừa qua. Nhìn vào cái báo cáo của Bộ Xây dựng mà xem, dòng vốn đổ vào nhà đất nó tăng như diều gặp gió, từ mức hơn 1,5 triệu tỷ hồi đầu năm vọt một phát lên con số 2 triệu tỷ vào quý IV. Tính ra, tín dụng bất động sản chiếm tới tận 24% tổng dư nợ toàn nền kinh tế. Xem thêm
Lộ diện các ngân hàng rót tỷ USD vào bất động sản - 1

Hàng vạn người tham dự hội xuân ven biển lớn nhất Đông Nam Bộ: Cần Giờ khép lại lễ hội, mở ra vận hội 

Suốt 3 tuần diễn ra, từ 7/2 đến 28/2, Green Paradise Tet Fest liên tục duy trì sức hút lớn khi đón 50.000 lượt khách trong và ngoài nước tham dự. Trong ngày bế mạc, lễ hội không chỉ thu hút du khách tranh thủ cơ hội cuối trải nghiệm mùa Xuân ven biển sôi động, mà còn ghi nhận làn sóng nhà đầu tư xuống tiền khi tận mắt chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ của Cần Giờ cũng như tiềm năng không giới hạn của siêu đô thị Vinhomes Green Paradise. Xem thêm
Hàng vạn người tham dự hội xuân ven biển lớn nhất Đông Nam Bộ: Cần Giờ khép lại lễ hội, mở ra vận hội  - 1

Hạ tầng bùng nổ, Chí Linh - Cửa Lấp trỗi dậy mạnh mẽ nơi cửa ngõ biển phía Nam

Sức hút của khu vực Chí Linh - Cửa Lấp được nâng đỡ bởi ba trụ lực: đô thị biển Blanca City, dịch vụ cao cấp và bãi biển đẹp - sôi động bậc nhất phía Nam. Sự hội tụ này tạo nền tảng vững chắc để Vũng Tàu từng bước vươn lên trở thành “hub du lịch” tầm quốc tế. Xem thêm
Hạ tầng bùng nổ, Chí Linh - Cửa Lấp trỗi dậy mạnh mẽ nơi cửa ngõ biển phía Nam - 1

Vay tiền tỷ mua nhà "ở tạm" vài năm rồi bán đi lấy tiền trả nợ

Có lẽ chưa khi nào, hai chữ “an cư” lại trở nên mong manh và chông chênh như hiện tại, khi mà càng nhiều người trẻ chọn mua nhà bằng cả trái tim, rồi buộc phải bán đi bằng tất cả lý trí. Xem thêm
Vay tiền tỷ mua nhà "ở tạm" vài năm rồi bán đi lấy tiền trả nợ - 1

Dự kiến thành lập Trung tâm giao dịch bất động sản do Nhà nước quản lý và siết chặt chính sách cho vay mua bất động sản

Chính phủ đang xây dựng Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản nhằm từng bước ổn định thị trường và hướng tới phát triển bền vững. Trong đó, Điều 2 và Điều 3 của Dự thảo được xem là hai nhóm chính sách trọng tâm, tác động trực tiếp đến hoạt động giao dịch và nhu cầu mua nhà trên thị trường. Xem thêm
Dự kiến thành lập Trung tâm giao dịch bất động sản do Nhà nước quản lý và siết chặt chính sách cho vay mua bất động sản - 1

Chính sách cho "Nhà giá phù hợp" khác biệt gì với "Nhà xã hội"?

⚡️ Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị quyết thí điểm phát triển nhà ở thương mại giá phù hợp, sau yêu cầu về chính sách nhà ở cho người thu nhập trung bình (trên 20 triệu đồng mỗi tháng). Xem thêm
Chính sách cho "Nhà giá phù hợp" khác biệt gì với "Nhà xã hội"? - 1

Nhà ở cho người thu nhập từ 20 triệu/tháng: khả thi đến đâu, và “nút thắt” nằm ở đâu?

Nhìn dưới góc độ một người dân, tôi đánh giá chủ trương phát triển phân khúc nhà ở cho nhóm thu nhập khoảng 20 triệu đồng/tháng là rất đúng hướng, vì đây là “vùng trũng” lớn nhất của thị trường: không đủ điều kiện mua nhà thương mại hiện nay, nhưng cũng khó chạm tới NOXH do nguồn cung hạn chế và điều kiện xét duyệt. Xem thêm
Nhà ở cho người thu nhập từ 20 triệu/tháng: khả thi đến đâu, và “nút thắt” nằm ở đâu? - 1

Bản điện tử có giá trị pháp lý như bản giấy: bước ngoặt âm thầm của thủ tục bất động sản

Một thay đổi nhỏ trong Chính phủ Việt Nam vừa ban hành tại Nghị định 54/2026/NĐ-CP có thể khiến không ít người “giật mình nhẹ”: kết quả giải quyết thủ tục hành chính bản điện tử có giá trị pháp lý như bản giấy. Xem thêm
Bản điện tử có giá trị pháp lý như bản giấy: bước ngoặt âm thầm của thủ tục bất động sản - 1

Chủ đầu tư đại lý VinFast tiết lộ công thức bán trên 10.000 xe ô tô điện mỗi năm từ mô hình kinh doanh “siêu độc”

Sau 17 năm kinh doanh ô tô thương hiệu ngoại, ông Đỗ Minh Đạo - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vân Đạo Group, đơn vị quản lý, vận hành hệ thống VinFast Minh Đạo - quyết định chuyển hướng, đồng hành cùng thương hiệu Việt. Niềm tin tới tận cùng với chất lượng ô tô Việt và những chính sách khó có hãng xe nào trên thế giới làm được đã mang tới cho công ty những thay đổi đáng kinh ngạc. Xem thêm
Chủ đầu tư đại lý VinFast tiết lộ công thức bán trên 10.000 xe ô tô điện mỗi năm từ mô hình kinh doanh “siêu độc” - 1

Tập đoàn T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại Đắk Lắk

Tập đoàn T&T Group đề xuất nghiên cứu đầu tư nhiều dự án trọng điểm tại tỉnh Đắk Lắk, góp phần tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho địa phương trong giai đoạn phát triển mới. Xem thêm
Tập đoàn T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại Đắk Lắk - 1

Nhà ở thương mại giá phù hợp: lần này có thật sự “phù hợp” không?

Có một nghịch lý khá quen trên thị trường: giá nhà thì leo nhanh như thang máy giờ cao điểm, còn thu nhập thì đi thang bộ. Người mua nhà, đặc biệt là nhóm thu nhập trung bình, cứ mỗi năm lại thấy giấc mơ an cư… dịch ra xa thêm một chút. Xem thêm
Nhà ở thương mại giá phù hợp: lần này có thật sự “phù hợp” không? - 1

Mã định danh bất động sản: "Cơn gió mới" có thể thay đổi cuộc chơi bất động sản Việt Nam

Bắt đầu từ ngày 28/2/2026, ngay sau khi Nghị định số 357/2025/NĐ-CP có hiệu lực, mỗi căn nhà và từng phần diện tích sàn xây dựng tại Việt Nam sẽ được cấp một mã định danh điện tử riêng biệt – một bước tiến được giới chuyên gia đánh giá có thể làm thay đổi cách thị trường bất động sản vận hành trong dài hạn. Xem thêm
Mã định danh bất động sản: "Cơn gió mới" có thể thay đổi cuộc chơi bất động sản Việt Nam - 1

Đất nền dự án: “Món cũ vị mới” từ 3 trụ cột triển vọng

Thời gian gần đây, nhận định của TS Lê Xuân Nghĩa cho rằng “đất nền sẽ là phân khúc ‘vua’ trong kỷ nguyên mới” đã tạo ra nhiều luồng ý kiến trái chiều. Xem thêm
Đất nền dự án: “Món cũ vị mới” từ 3 trụ cột triển vọng - 1

Thu hồi dự án chậm rồi chuyển thành nhà ở xã hội: nghe hợp lý, làm mới thấy không dễ

Có một suy nghĩ khá phổ biến trên thị trường: những dự án treo nhiều năm, đất bỏ hoang, nếu thu hồi lại rồi chuyển sang làm nhà ở xã hội thì vừa tránh lãng phí, vừa giải quyết nhu cầu ở thực. Xem thêm
Thu hồi dự án chậm rồi chuyển thành nhà ở xã hội: nghe hợp lý, làm mới thấy không dễ - 1

Không phải cứ mặt tiền đẹp là dòng tiền đều đặn đâu!

Ngày xưa, cứ nghe “nhà mặt phố” là auto bật mode giàu sang. Kiểu như chỉ cần mở cửa ra là tiền tự đi bộ vào, khách xếp hàng dài từ sáng tới tối, chủ nhà chỉ việc… đếm. Nhưng đời không phải lúc nào cũng “mặt tiền = mặt cười”. Xem thêm
Không phải cứ mặt tiền đẹp là dòng tiền đều đặn đâu! - 1

Tổng Bí thư: Không phải chỗ nào có đất là xây nhà, phải có chỗ đi lại, vui chơi!

Tổng Bí thư nhấn mạnh rằng khi phát triển các khu dân cư, không thể chỉ “đổ nhà” vào mọi mảnh đất trống mà bỏ quên các yếu tố thiết yếu khác như đường đi lại, không gian sinh hoạt chung và khu vui chơi. Quan điểm này đặt ra yêu cầu quy hoạch phải đi đôi với hạ tầng một bài toán quan trọng cho cả chính quyền lẫn các nhà đầu tư bất động sản. Xem thêm
Tổng Bí thư: Không phải chỗ nào có đất là xây nhà, phải có chỗ đi lại, vui chơi! - 1

Chuyện sống trong những căn hộ cửa đối cửa, thật mệt mỏi nhỉ

Lướt mạng buổi tối, giữa một rừng tin giá nhà, lãi suất và những giấc mơ an cư ngày càng đắt đỏ, lại đọc được một chia sẻ khá “đời” của bạn Khánh Phương về chuyện sống trong căn hộ 45m2, cửa đối cửa, hành lang thì hẹp đến mức… hai người đi qua phải né nhau như né deadline. Xem thêm
Chuyện sống trong những căn hộ cửa đối cửa, thật mệt mỏi nhỉ - 1

Để tôi kể bạn nghe bất động sản 3 năm qua như thế nào nhé!

Ba năm trước, nếu ai nói thị trường bất động sản sẽ có một cú “comeback” hoành tráng như vậy, chắc nhiều người sẽ cười trừ. Nhưng đời mà, đã là bất động sản thì luôn có những cú quay xe khiến người ta không kịp trở tay, hoặc không kịp xuống tiền. Xem thêm
Để tôi kể bạn nghe bất động sản 3 năm qua như thế nào nhé! - 1

Nhà mặt phố Đống Đa: giá thuê leo thang, mở cửa thôi đã thấy… áp lực

Tôi vừa đọc một loạt tin đăng cho thuê nhà mặt phố tại khu vực các phường mới sau điều chỉnh địa giới ở quận Đống Đa cũ. Nói thật, đọc xong chỉ có hai cảm xúc: một là choáng, hai là… hiểu vì sao nhiều mặt bằng treo biển mãi vẫn chưa có người vào. Xem thêm
Nhà mặt phố Đống Đa: giá thuê leo thang, mở cửa thôi đã thấy… áp lực - 1

Cổng nhà mở ra ngoài: tưởng chuyện nhỏ mà lại là “drama đầu ngõ”

Về ăn Tết mà cũng thấy drama, ở quê tôi: một con ngõ rộng khoảng 3 mét, hai bên nhà sát nhau, ai cũng làm cổng mở vào trong cho gọn gàng. Riêng một nhà chơi lớn, dựng hẳn cổng sắt to đẹp, nhưng mở… thẳng ra ngoài đường. Xem thêm
Cổng nhà mở ra ngoài: tưởng chuyện nhỏ mà lại là “drama đầu ngõ” - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết