Mac Dinh Cuong

Mac Dinh Cuong

Quy hoạch 3 huyện Hà Nội lên thành phố: Kỳ vọng thành phố xanh, thông minh và hiện đại

Ngoài việc tạo ra thương hiệu và sức hút kinh tế, việc 3 huyện Hà Nội lên thành phố đang được nhiều chuyên gia kỳ vọng sẽ hướng tới một thành phố xanh, thông minh và hiện đại.

Mô hình "thành phố trực thuộc trung ương" là sự kiện được quan tâm khi Thủ Đức trở thành thành phố trực thuộc TP.HCM. Mô hình này tiếp tục được nhân rộng, khi Hải Phòng đã đề xuất xây dựng huyện Thủy Nguyên thành thành phố trực thuộc thành phố Hải Phòng. Và mới đây, Hà Nội cũng mong muốn có thành phố trong thành phố.

Đề xuất chủ trương và xây dựng quy hoạch 3 huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh lên thành phố đang nhận được nhiều ý kiến. Trong đó, nhiều chuyên gia kinh tế kỳ vọng Hà Nội sẽ xây dựng một quy hoạch tổng thể để phát triển 3 huyện trên thành các thành phố: Xanh, thông minh và hiện đại.

Theo đánh giá chuyên gia, 3 huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn đều có vị trí kết nối thuận lợi với vùng trung tâm Thủ đô. Đồ hoạ: Việt Anh
Theo đánh giá chuyên gia, 3 huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn đều có vị trí kết nối thuận lợi với vùng trung tâm Thủ đô. Đồ hoạ: Việt Anh

KỲ VỌNG MỘT THÀNH PHỐ XANH, THÔNG MINH VÀ HIỆN ĐẠI

PGS.TS Đinh Trọng Thịnh.
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh.

Trao đổi với PV Dân Việt, chuyên gia kinh tế PGS.TS Đinh Trọng Thịnh đánh giá, việc quy hoạch vùng Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn thành đô thị, thành phố phù hợp với định hướng mở rộng đô thị tại phía Bắc và Đông Bắc Sông Hồng, nhằm phát triển cân đối với khu vực trung tâm Thủ đô.

"Việc đưa 3 huyện lên thành phố vệ tinh phù hợp với điều kiện và tình hình của Hà Nội, bởi địa hình tương đối bằng phẳng, đất nền đảm bảo, phù hợp cho việc xây dựng các khu đô thị. Bên cạnh đó, 3 đơn vị hành chính gần với trung tâm Hà Nội nên rất dễ dàng trong việc kết nối, giao thương…", ông Thịnh nói.

Cũng theo ông Thịnh, điều kiện kết nối cơ sở hạ tầng với khu vực trung tâm đơn giản hơn so với các vùng khác. Đồng thời, với nguồn lực đầu tư của nhà nước, của doanh nghiệp, của người dân mạnh mẽ, khả năng mở rộng, hình thành đô thị rất nhanh.

"Nếu quy hoạch đảm bảo các yêu cầu thì các huyện này nhanh chóng trở thành khu đô thị mới hiện đại. Từ đó hình mẫu tiếp tục mở rộng đô thị hóa ở một số vùng ở phía Tây Hà Nội hay Tây Nam Hà Nội", ông Thịnh nhấn mạnh.

Cầu Nhật Tân bắc qua sông Hồng, kết nối trung tâm với các huyện phía Bắc Thủ đô. Ảnh: Trần Kháng
Cầu Nhật Tân bắc qua sông Hồng, kết nối trung tâm với các huyện phía Bắc Thủ đô. Ảnh: Trần Kháng

 Phân tích sâu hơn, ông Thịnh cũng cho rằng, khi phát triển khu vực 3 huyện này lên thành phố, rõ ràng nó góp phần mở rộng địa giới đô thị của TP Hà Nội. Qua đó, đáp ứng nhu cầu về đất ở, nhà ở theo quy hoạch hiện đại của một thủ đô hiện đại trong tương lai.

Khi 3 huyện này lên thành phố, sẽ tạo ra những mặt lợi về việc hưởng ngân sách, thuế, thương hiệu, điểm thu hút tiềm năng cho các đơn vị này. Còn nếu chỉ lên quận thì đương nhiên sẽ không có một thương hiệu, một sự thu hút.

Ngoài ra, với sự phát triển đô thị, hạ tầng kinh tế - xã hội, đặc biệt là hạ tầng giao thông cũng được phát triển một cách mẽ, tạo ra được sự lan toả, kết nối với các khu vực xung quanh như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang… Tạo nên trục kết nối kinh tế, phù hợp với mong muốn xây dựng thủ đô hiện đại văn minh trong tương lai.

"Chúng ta mong muốn những quy hoạch này sẽ "ra tấm, ra món", có được một quy hoạch ổn định lâu dài. Có những khu trung tâm mới, đáp ứng được yêu cầu hiện đại của thời đại mới", ông Thịnh nói.

Phối cảnh siêu dự án thành phố thông minh (272ha) ở Đông Anh, Hà Nội do BRG Group và Sumitomo Nhật Bản làm chủ đầu tư. Ảnh: Sàn Đất Xanh Miền Bắc
Phối cảnh siêu dự án thành phố thông minh (272ha) ở Đông Anh, Hà Nội do BRG Group và Sumitomo Nhật Bản làm chủ đầu tư. Ảnh: Sàn Đất Xanh Miền Bắc

 Tương tự như định hướng TP.Thủ Đức sẽ là trung tâm kinh tế tri thức, tài chính của TP.HCM và cả nước, thì chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh cũng kỳ vọng, 3 huyện của Hà Nội đang được đề xuất quy hoạch lên thành phố hướng tới những đô thị xanh, thông minh, hiện đại. Bởi, đối với điều kiện xanh thì đảm bảo có cái diện tích lớn kể cả cây xanh, thuận lợi môi trường để thực hiện mang tính thông minh, có diện tích xây dựng phù hợp đáp ứng cuộc sống hiện đại.

TẠO RA LỰC HÚT ĐÔ THỊ HIỆN ĐẠI

Ông Nguyễn Thế Điệp, Phó Chủ tịch CLB bất động sản Hà Nội.
Ông Nguyễn Thế Điệp, Phó Chủ tịch CLB bất động sản Hà Nội.

 Cũng bày tỏ sự đồng tình với đề xuất quy hoạch 3 huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn lên thành phố, ông Nguyễn Thế Điệp, Phó Chủ tịch CLB bất động sản Hà Nội chia sẻ, bản chất phía Đông và phía Bắc Hà Nội đang có kết cấu hạ tầng khung tương đối tốt, thuận lợi phát triển đô thị. Quy hoạch phải đi trước, sau đó mới kêu gọi được đầu tư, đây là chiến lược đúng đắn.

"Rõ ràng khi có cơ sở hạ tầng tương đối tốt nhưng lại được nâng lên thành phố thì vùng đó sẽ vươn lên cấp độ mới, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị hiện đại", ông Điệp nói.

Phân tích sâu hơn về vị trí của 3 huyện được đề xuất quy hoạch lên quận, chuyên gia kinh tế Nguyễn Thế Điệp nhìn nhận, vùng 3 huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh đều có đặc thù, nổi trội. Cụ thể, vùng này đang có kết cấu hạ tầng khung tốt, nhiều khu đô thị mới, trung tâm vui chơi tầm cỡ đang được đầu tư – đây là thế mạnh. Đặc biệt vùng này, có diện tích rộng, khí hậu tốt và ưu thế có Sân bay Nội Bài…

Hạ tầng giao thông phát triển, kết nối thuận tiện giữa vùng trung tâm với các vùng ven thành phố. (Trong ảnh là đường Vành đai 3 - đoạn đường Phạm Văn Đồng). Ảnh: Nguyễn Chương
Hạ tầng giao thông phát triển, kết nối thuận tiện giữa vùng trung tâm với các vùng ven thành phố. (Trong ảnh là đường Vành đai 3 - đoạn đường Phạm Văn Đồng). Ảnh: Nguyễn Chương

 "Tôi cho rằng, trong những năm tới và những năm tiếp, tốc độ đô thị hóa vẫn ở mức cao. Trước đây, tỷ lệ nông thôn – đô thị tương ứng 30 – 70%, thì nay đang có xu hướng ngược lại, đô thị chiếm 70%. Đặc biệt, sau khi mở rộng diện tích mới đủ sức tạo điều kiện thực hiện đủ cấu trúc của một thành phố mang tính đặc biệt", ông Điệp nói.

 Ngoài ra, theo ông Điệp, việc 3 huyện phía Bắc lên thành phố cũng chính là cơ hội để Hà Nội nâng cao vị thế, thu hút nhà đầu tư, chuyên gia tới lưu trú. Bởi xung quanh Thủ đô, nhiều tỉnh như: Bắc Giang, bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Nam đang đẩy mạnh công nghiệp hoá. Điều này sẽ tạo ra nhu cầu lưu trú rất lớn của một lực lượng nước ngoài tới nghiên cứu và cư trú.

"Đây cũng là yếu tố rất tốt nếu các thành phố được hình thành, thu hút nguồn lực, người ở và làm việc. Xu thế đô thị phía Bắc cũng đang hình thành thành phố thông minh, đô thị thông minh xanh, đô thị tiện ích hiện đại càng trở nên hấp dẫn hơn", ông Điệp nói.

Khu công nghiệp Thăng Long có quy mô 300ha nằm ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh đang thu hút hơn 30 nhà đầu tư đến từ Nhật Bản tham gia sản xuất. Ảnh: Trần Kháng
Khu công nghiệp Thăng Long có quy mô 300ha nằm ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh đang thu hút hơn 30 nhà đầu tư đến từ Nhật Bản tham gia sản xuất. Ảnh: Trần Kháng

 Bên cạnh những kỳ vọng rất lớn của chuyên gia, đề xuất chủ trương và xây dựng quy hoạch vùng huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh lên thành phố cũng đang tạo ra tin tưởng và mong đợi của chính người dân vùng này. Chia sẻ với PV Dân Việt, anh Nguyễn Mạnh Hùng, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh vui mừng: "Rõ ràng, khi vùng này được lên thành phố, hạ tầng kinh tế - xã hội cũng phải đáp ứng. Bên cạnh việc sẽ có hạ tầng giao thông, trường học, y tế… hiện đại hơn, giá trị đất đai, nhà cửa cũng tăng theo. Điều đó sẽ khiến đời sống người dân cũng được nâng cao".

Không chỉ người dân, nhiều doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn các huyện này cũng kỳ vọng, việc thành lập thành phố trực thuộc thành phố Trung ương sẽ tạo ra cơ hội kinh tế mới, hay những cơ chế đặc thù, giảm tải thủ tục hành chính… đặc biệt là có chính sách ưu đãi, khuyến khích nhà đầu tư tham gia vào việc xây dựng, hoạt động kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.Hà Nội lần thứ XVII xác định: Đến năm 2025, xây dựng, phát triển Hà Nội giàu đẹp, văn minh, hiện đại, tiêu biểu cho cả nước, xứng đáng là trung tâm đầu não chính trị hành chính quốc gia; trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế; động lực phát triển kinh tế xã hội của vùng và cả nước. Tiếp tục phát triển nhanh và bền vững theo hướng đô thị thông minh, thành phố đổi mới sáng tạo.

 Theo Dân Việt

0

Bình luận

Vinhomes công bố đặc quyền vượt trội dành cho cư dân Ocean Park 2 - 3

Ngày 9/7/2026, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố triển khai chương trình "Đặc quyền cư dân về ở Vinhomes Ocean Park 2 và 3" với loạt quyền lợi hấp dẫn nhất và thời gian áp dụng dài nhất (đến hết năm 2031). Chương trình không chỉ mang lại hệ giá trị sống toàn diện – đẳng cấp cho cư dân mà còn khẳng định cam kết của Vinhomes trong hành trình kiến tạo Ocean City trở thành "Thành phố đáng sống" hàng đầu Việt Nam. Xem thêm
Vinhomes công bố đặc quyền vượt trội dành cho cư dân Ocean Park 2 - 3 - 1

Thị trường phản ứng ra sao trước thông tin Vinhomes Global Gate Hạ Long sắp ra mắt chung cư?

Thị trường căn hộ Hạ Long đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mới khi nhu cầu an cư chất lượng cao và đầu tư dài hạn cùng gia tăng. Trong bối cảnh nguồn cung vẫn thiếu những dự án vừa sở hữu lâu dài, vừa được phát triển theo mô hình đại đô thị đồng bộ, thông tin về việc sắp xuất hiện quỹ căn cao tầng sát cạnh ga depot tuyến đường sắt tốc độ cao tại Vinhomes Global Gate Hạ Long đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và người mua ở thực. Xem thêm
Thị trường phản ứng ra sao trước thông tin Vinhomes Global Gate Hạ Long sắp ra mắt chung cư? - 1

Khi Trung Tâm Thủ Đô Thành "Hỏa Diệm Sơn": Vì Sao Tôi Ủng Hộ Tuyệt Đối Việc Di Dời Đại Học?

Mấy hôm nay mình đọc được một bài chia sẻ của một người dân ở Hà Nội mà thấy khá ám ảnh. Xem thêm
Khi Trung Tâm Thủ Đô Thành "Hỏa Diệm Sơn": Vì Sao Tôi Ủng Hộ Tuyệt Đối Việc Di Dời Đại Học?  - 1

Nhìn lại cuộc đua bất động sản: 2020 mua đất vùng ven, 2023 đổ xô chung cư nội đô, vậy 2026 - 2028 dòng tiền sẽ chạy về đâu?

Thị trường BĐS luôn thay đổi, nhưng phần lớn nhà đầu tư lại luôn... đi sau xu hướng. Xem thêm
Nhìn lại cuộc đua bất động sản: 2020 mua đất vùng ven, 2023 đổ xô chung cư nội đô, vậy 2026 - 2028 dòng tiền sẽ chạy về đâu?  - 1

Nhiều người nghĩ chỉ cần công chứng hợp đồng đặt cọc là "chắc kèo". Nhưng thực tế thì không đơn giản như vậy.

Tôi từng nghe rất nhiều người nói một câu thế này: "Không sao đâu, cứ mang ra công chứng là yên tâm." Nghe thì có vẻ hợp lý. Xem thêm
Nhiều người nghĩ chỉ cần công chứng hợp đồng đặt cọc là "chắc kèo". Nhưng thực tế thì không đơn giản như vậy.  - 1

ĐI MUA ĐẤT, ĐỪNG HỎI GIÁ BAO NHIÊU. HÃY HỎI 5 CÂU NÀY TRƯỚC.

Mình từng nghĩ mua đất chỉ cần trả lời vài câu hỏi rất quen thuộc. Hướng có đẹp không?Đường trước nhà bao nhiêu mét?Có gần trường học, bệnh viện, trung tâm không?Giá còn thương lượng được không? Xem thêm
ĐI MUA ĐẤT, ĐỪNG HỎI GIÁ BAO NHIÊU. HÃY HỎI 5 CÂU NÀY TRƯỚC.  - 1

Hạn chót 12/8: Hà Nội nhận hồ sơ hơn 320 căn nhà ở xã hội giá chỉ từ 820 triệu!

Nhìn con số "từ 820 triệu/căn" xuất hiện chình ình giữa cái thị trường bất động sản Hà Nội lúc này, thú thật, ai mà chẳng thèm, ai mà chẳng muốn nhanh tay đăng ký ngay một suất. Giữa thời buổi chung cư nội đô cứ hở ra là năm ba tỷ, một dự án có giá mười mấy triệu một mét vuông nghe chẳng khác nào một chiếc phao cứu sinh cho giấc mơ "an cư lạc nghiệp". Xem thêm
Hạn chót 12/8: Hà Nội nhận hồ sơ hơn 320 căn nhà ở xã hội giá chỉ từ 820 triệu!  - 1

🧐 Vàng quay đầu, bất động sản chững nhịp: Liệu lịch sử có lặp lại kịch bản "đóng băng" 2011–2013?

Dạo này lướt qua mấy diễn đàn tài chính, thấy dân tình bắt đầu rỉ tai nhau về một viễn cảnh "ngủ đông" của thị trường bất động sản, rồi lôi cả bóng ma quá khứ giai đoạn 2011–2013 ra để hù dọa nhau. Đúng là nếu chỉ nhìn bề ngoài, hai giai đoạn này có những điểm giống nhau đến mức khiến người ta phải giật mình thon thót! 📉 Xem thêm
🧐 Vàng quay đầu, bất động sản chững nhịp: Liệu lịch sử có lặp lại kịch bản "đóng băng" 2011–2013? - 1

🏢 Gian lận hồ sơ nhà ở xã hội tại Đồng Nai: Khi chính sách an sinh bị biến thành "miếng bánh" trục lợi!

Nhà ở xã hội (NOXH) vốn được xem là chiếc phao cứu sinh, là trụ cột an sinh giúp những người lao động nghèo, công nhân tăng ca có cơ hội chạm tay vào giấc mơ định cư tại các thành phố lớn. Chính vì ý nghĩa nhân văn đó, Chính phủ liên tục bật đèn xanh với hàng loạt ưu đãi khủng về quỹ đất, tín dụng và thủ tục đầu tư. Thế nhưng, chính sách càng mở rộng bao nhiêu thì những "kẻ đục nước béo cò" lại tìm cách lách luật bấy nhiêu. Xem thêm
🏢 Gian lận hồ sơ nhà ở xã hội tại Đồng Nai: Khi chính sách an sinh bị biến thành "miếng bánh" trục lợi! - 1

🏢 Khi "ông vua" nhà mặt phố thất sủng: Kẻ ôm mặt bằng khóc ròng, người lùi vào ngõ sâu hốt bạc!

Thời thế thay đổi nhanh thật mọi người ạ. Cái thời mà cứ ôm được một căn nhà mặt phố là tự động có tấm vé bước vào giới "thượng lưu", ngồi mát ăn bát vàng, cuối tháng rung đùi đếm tiền tinh tinh... nay đã lùi xa vào dĩ vãng. Xem thêm
🏢 Khi "ông vua" nhà mặt phố thất sủng: Kẻ ôm mặt bằng khóc ròng, người lùi vào ngõ sâu hốt bạc! - 1

🏡 Xây nhà ven sông suối: Đừng để "biệt thự view triệu đô" biến thành "tài sản trôi sông" trong vài phút!

Xem clip ngôi nhà hai tầng kiên cố tại Lai Châu bị dòng lũ cuốn phăng chỉ trong vài phút vào sáng nay mà tớ thẫn thờ cả người, tim đập thình thịch các bác ạ. Tài sản tích cóp cả đời, bao nhiêu mồ hôi nước mắt bỗng chốc biến mất sạch sành sanh như một trò đùa của thiên nhiên. Sự việc đau lòng này là một lời cảnh tỉnh cực gắt: Trước khi mơ về một ngôi nhà thiết kế chuẩn phong cách Bắc Âu, phòng khách chill chill hay loay hoay tính toán chi phí gạch đá, xi măng, việc đầu tiên và sống còn là phải xem cái nền đất mình định xây nó có an toàn không! 🌧️💥 Xem thêm
🏡 Xây nhà ven sông suối: Đừng để "biệt thự view triệu đô" biến thành "tài sản trôi sông" trong vài phút! - 1

🏡 Hà Nội dành 20% quỹ nhà ở xã hội cho cán bộ, công chức: Tạm biệt kiếp "bốc thăm may rủi", chào đón đặc quyền an cư!

Nhiều cán bộ, công chức, viên chức – những người đang ngày ngày làm việc nhưng tối về vẫn phải vắt trán suy nghĩ xem bao giờ mình mới mua được nhà ở Thủ đô! Xem thêm
🏡 Hà Nội dành 20% quỹ nhà ở xã hội cho cán bộ, công chức: Tạm biệt kiếp "bốc thăm may rủi", chào đón đặc quyền an cư! - 1

🏡 Khảo sát tại 30 tỉnh thành, người dân mong muốn nhà ở xã hội giá từ 500 triệu đến dưới 1 tỷ: Khi giấc mơ "An cư" của người lao động va vào thực tế "Chát chúa"!

Mới đây, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phối hợp làm một cuộc khảo sát diện rộng tại tận 30 tỉnh, thành phố trọng điểm trên cả nước để hỏi xem: rốt cuộc người lao động muốn một căn nhà như thế nào? Kết quả công bố một cái là lập tức gây bão vì nó nói trúng tim đen của hàng triệu người, nhưng đồng thời cũng khiến các chủ đầu tư phải... gãi đầu bứt tóc. Xem thêm
🏡 Khảo sát tại 30 tỉnh thành, người dân mong muốn nhà ở xã hội giá từ 500 triệu đến dưới 1 tỷ: Khi giấc mơ "An cư" của người lao động va vào thực tế "Chát chúa"! - 1

Thanh khoản căn hộ TP.HCM: "Thừa sang, thiếu thực" – Chúng ta đang xây nhà để sống hay để ngắm?

Chào các đồng chí đang ngày đêm cày cuốc với giấc mơ sở hữu một tổ ấm tại mảnh đất mang tên Bác! Nếu dạo này các bạn lướt mạng và thấy các chủ đầu tư thi nhau tung ra các dự án căn hộ với những lời quảng cáo cánh bướm như: "Sống thượng lưu", "Chạm tay vào đẳng cấp", "View ôm trọn mây trời"... thì xin chúc mừng, bạn không hề cô đơn. Nguồn cung căn hộ tại TP.HCM đang bùng nổ mạnh mẽ, tăng tới 156% so với quý trước (theo báo cáo của Knight Frank Việt Nam). Xem thêm
Thanh khoản căn hộ TP.HCM: "Thừa sang, thiếu thực" – Chúng ta đang xây nhà để sống hay để ngắm? - 1

🎢 Giá chung cư Hà Nội lại tăng: Người mua "quay xe" với hàng hiệu, chỉ chung thủy với phân khúc dưới 120 triệu/m²

Nếu các bạn nghĩ cơn sốt đất, sốt nhà đã biến người mua chung cư tại Thủ đô thành những chú "nai vàng ngơ ngác" cứ thấy giá tăng là lao vào chốt đơn, thì xin chúc mừng: Bạn đã nhầm to! Bước sang quý II/2026, người đi mua nhà ở Hà Nội đã chính thức tốt nghiệp khóa "tỉnh táo tàu". Họ không còn xuống tiền theo tâm lý "sợ lỡ cơ hội" (FOMO) như trước nữa, mà chuyển sang hệ thực tế: Cái gì vừa túi tiền thì chốt, còn ngáo giá thì... mời chủ đầu tư giữ lại mà ngắm! Xem thêm
🎢 Giá chung cư Hà Nội lại tăng: Người mua "quay xe" với hàng hiệu, chỉ chung thủy với phân khúc dưới 120 triệu/m² - 1

Cẩm nang sinh tồn khi thuê trọ tại Hà Nội dành cho các "tân sinh viên"

Chào các tân sinh viên – những "tấm chiếu mới" chuẩn bị bước chân vào giảng đường đại học và bắt đầu cuộc sống tự lập đầy mộng mơ tại Thủ đô! Xem thêm
Cẩm nang sinh tồn khi thuê trọ tại Hà Nội dành cho các "tân sinh viên" - 1

Khi không còn nhà đầu tư lướt sóng, không còn tâm lý FOMO, thì ai sẽ là người mua tiếp theo những căn hộ này?

"Anh chị không mua đi, sau Tết sẽ không còn giá này đâu". Đó là câu tôi nghe nhiều môi giới nói trước Tết khi đi tìm thông tin dự án Lumi Hà Nội cho khách hàng. Và đúng thật, đến thời điểm này không còn giá đó nữa, cụ thể là giá đã giảm, mà giảm cũng không hề nhẹ =)). Xem thêm
Khi không còn nhà đầu tư lướt sóng, không còn tâm lý FOMO, thì ai sẽ là người mua tiếp theo những căn hộ này?  - 1

The Sentosa trao tay khách hàng tấm vé gia nhập cộng đồng tinh hoa xứ Thanh

Trong bất động sản cao cấp, kiến trúc hay tiện ích đều có thể được tái tạo, nhưng một cộng đồng cư dân tinh hoa là giá trị chỉ có thể hình thành qua quá trình sàng lọc và kiến tạo lâu dài. Với The Sentosa (Vinhomes Star City, Thanh Hóa), từng không gian sống và mỗi tiện ích đều được thiết kế để trở thành chất xúc tác cho những kết nối giá trị. Xem thêm
The Sentosa trao tay khách hàng tấm vé gia nhập cộng đồng tinh hoa xứ Thanh - 1

Nhìn từ những video "thu nhập trăm triệu": đừng để mạng xã hội khiến bạn nghĩ mình không bao giờ mua được nhà ⭐

Có một điều mình thấy khá đáng tiếc trong vài năm trở lại đây. Không phải giá nhà tăng. Mà là mạng xã hội đang vô tình khiến rất nhiều người đánh giá sai về... tiền. Xem thêm
Nhìn từ những video "thu nhập trăm triệu": đừng để mạng xã hội khiến bạn nghĩ mình không bao giờ mua được nhà ⭐ - 1

S-Light Tower đón làn sóng “du mục kỹ thuật số” đổ về Đà Nẵng

Từ giao lộ Nguyễn Đình Thi và trục huyết mạch 29/3, cư dân S-Light Tower được tận hưởng bầu không khí mát lành của sông Hàn và chỉ mất vài phút để tiếp cận sân bay quốc tế, hòa mình vào nhịp sống phố thị sôi động hay chạm đến những con sóng xanh của bãi biển đẹp nhất hành tinh - Mỹ Khê. Xem thêm
S-Light Tower đón làn sóng “du mục kỹ thuật số” đổ về Đà Nẵng - 1

Liên danh Geleximco tái khởi động siêu dự án 22.000 tỷ sau 11 năm: Điều gì đang thay đổi trên thị trường bất động sản?

Sau hơn một thập kỷ đình trệ, Khu đô thị hồ Phú Hòa tại khu vực Quy Nhơn chính thức được tái khởi động với tổng vốn đầu tư gần 22.000 tỷ đồng, cao gấp hơn 4 lần mức dự kiến ban đầu khoảng 5.000 tỷ đồng. Dự án do liên danh Tập đoàn Geleximco - Công ty CP Glexhomes - Công ty CP Phúc Lộc - CIENCO 8 là chủ đầu tư. Xem thêm
Liên danh Geleximco tái khởi động siêu dự án 22.000 tỷ sau 11 năm: Điều gì đang thay đổi trên thị trường bất động sản?  - 1

Nhìn từ mô hình nhà cho thuê của Thượng Hải: Liệu Việt Nam đã đến lúc nghĩ ít hơn về "bán nhà", nhiều hơn về "cho thuê nhà"? ⭐

Mấy ngày nay lướt tin tức quốc tế, tôi đặc biệt chú ý đến một mô hình "nhà ở cho thuê" cực kỳ quái chiêu nhưng lại hiệu quả đến kinh ngạc của Thượng Hải (Trung Quốc). Ngồi ngẫm nghĩ lại câu chuyện sở hữu nhà ở các đô thị lớn như Hà Nội hay TP.HCM hiện nay, tôi thấy đây chính là một "gợi ý" cực kỳ đắt giá mà chúng ta nên nghiêm túc nhìn nhận. Xem thêm
Nhìn từ mô hình nhà cho thuê của Thượng Hải: Liệu Việt Nam đã đến lúc nghĩ ít hơn về "bán nhà", nhiều hơn về "cho thuê nhà"? ⭐ - 1

Nóng: Măng Đen chính thức có tên trên bản đồ bay - Cuộc chơi dài hạn bắt đầu, đừng chỉ nhìn vào “sốt đất”

Sáng ra đọc tin sân bay Măng Đen chính thức được bổ sung vào quy hoạch hệ thống cảng hàng không quốc gia đến năm 2030, còn Lý Sơn tiếp tục nằm trong danh mục nghiên cứu tiềm năng, cảm xúc đầu tiên của tôi là: Thôi xong, đội "bán đất" lại có thêm lý do để mở tiệc ăn mừng rồi! Xem thêm
Nóng: Măng Đen chính thức có tên trên bản đồ bay - Cuộc chơi dài hạn bắt đầu, đừng chỉ nhìn vào “sốt đất” - 1
Nóng: Măng Đen chính thức có tên trên bản đồ bay - Cuộc chơi dài hạn bắt đầu, đừng chỉ nhìn vào “sốt đất” - 2

Gần 1.500 ông dẹp tiệm, 3.200 ông lao vào: Bất động sản đang "dở" hay đang "ngon"?

Hôm qua thấy bà Tùng Chi đăng cái bài than thở: "Hơn 1.400 doanh nghiệp địa ốc 'giải tán' chỉ trong 6 tháng đầu năm: Thị trường quá khắc nghiệt!". Xem thêm
Gần 1.500 ông dẹp tiệm, 3.200 ông lao vào: Bất động sản đang "dở" hay đang "ngon"? - 1

VÌ SAO CHỈ CÁCH NHAU VÀI TRĂM MÉT, GIÁ NHÀ ĐÃ CHÊNH NHAU VÀI TỶ ĐỒNG?

Có một điều mình thấy khá thú vị mỗi lần đi dọc trục Nguyễn Hữu Thọ ở Sài Gòn. Xem thêm
VÌ SAO CHỈ CÁCH NHAU VÀI TRĂM MÉT, GIÁ NHÀ ĐÃ CHÊNH NHAU VÀI TỶ ĐỒNG?  - 1

Theo dòng Cổ Chiên: Từ dòng sông mở cõi đến cách đô thị viết tiếp tương lai

Tại Vĩnh Long, có một dòng sông đặc biệt mang tên Cổ Chiên. Hơn ba thế kỷ qua, dòng sông ấy đã mở lối cho những lớp lưu dân xuôi về phương Nam, bồi đắp nên Long Hồ - vùng đất từng là trung tâm của miền Tây Nam Bộ, nuôi dưỡng những làng nghề trứ danh, những bậc hiền tài và một truyền thống văn hóa đặc sắc. Xem thêm
Theo dòng Cổ Chiên: Từ dòng sông mở cõi đến cách đô thị viết tiếp tương lai - 1

Lướt Threads va phải kiếp nạn: Nóng mắt vì hàng xóm xây nhà 8 tầng, tặng kèm "lò sưởi" 32 cục nóng!

Đang nằm ngửa lướt mạng, thảnh thơi thì vớ phải quả "sợi chỉ" của bác hàng xóm đen đủi ở Hà Nội tâm sự trên Threads. Trời ạ, đọc xong em nóng giùm, nóng thực sự, nóng theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng chứ chẳng đùa! Xem thêm
Lướt Threads va phải kiếp nạn: Nóng mắt vì hàng xóm xây nhà 8 tầng, tặng kèm "lò sưởi" 32 cục nóng! - 1

Hơn 1.400 doanh nghiệp địa ốc "giải tán" chỉ trong 6 tháng đầu năm 2026: Thị trường quá khắc nghiệt!

Nghe nói nửa đầu năm 2026, trào lưu bỏ phố về quê không còn là đặc quyền của các bạn trẻ hướng nội nữa, mà đã chính thức kết nạp thêm một lực lượng vô cùng hùng hậu là hơn 1.400 doanh nghiệp địa ốc! Xem thêm
Hơn 1.400 doanh nghiệp địa ốc "giải tán" chỉ trong 6 tháng đầu năm 2026: Thị trường quá khắc nghiệt! - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết