Mac Dinh Cuong

Mac Dinh Cuong

Quy hoạch 3 huyện Hà Nội lên thành phố: Kỳ vọng thành phố xanh, thông minh và hiện đại

Ngoài việc tạo ra thương hiệu và sức hút kinh tế, việc 3 huyện Hà Nội lên thành phố đang được nhiều chuyên gia kỳ vọng sẽ hướng tới một thành phố xanh, thông minh và hiện đại.

Mô hình "thành phố trực thuộc trung ương" là sự kiện được quan tâm khi Thủ Đức trở thành thành phố trực thuộc TP.HCM. Mô hình này tiếp tục được nhân rộng, khi Hải Phòng đã đề xuất xây dựng huyện Thủy Nguyên thành thành phố trực thuộc thành phố Hải Phòng. Và mới đây, Hà Nội cũng mong muốn có thành phố trong thành phố.

Đề xuất chủ trương và xây dựng quy hoạch 3 huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh lên thành phố đang nhận được nhiều ý kiến. Trong đó, nhiều chuyên gia kinh tế kỳ vọng Hà Nội sẽ xây dựng một quy hoạch tổng thể để phát triển 3 huyện trên thành các thành phố: Xanh, thông minh và hiện đại.

Theo đánh giá chuyên gia, 3 huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn đều có vị trí kết nối thuận lợi với vùng trung tâm Thủ đô. Đồ hoạ: Việt Anh
Theo đánh giá chuyên gia, 3 huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn đều có vị trí kết nối thuận lợi với vùng trung tâm Thủ đô. Đồ hoạ: Việt Anh

KỲ VỌNG MỘT THÀNH PHỐ XANH, THÔNG MINH VÀ HIỆN ĐẠI

PGS.TS Đinh Trọng Thịnh.
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh.

Trao đổi với PV Dân Việt, chuyên gia kinh tế PGS.TS Đinh Trọng Thịnh đánh giá, việc quy hoạch vùng Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn thành đô thị, thành phố phù hợp với định hướng mở rộng đô thị tại phía Bắc và Đông Bắc Sông Hồng, nhằm phát triển cân đối với khu vực trung tâm Thủ đô.

"Việc đưa 3 huyện lên thành phố vệ tinh phù hợp với điều kiện và tình hình của Hà Nội, bởi địa hình tương đối bằng phẳng, đất nền đảm bảo, phù hợp cho việc xây dựng các khu đô thị. Bên cạnh đó, 3 đơn vị hành chính gần với trung tâm Hà Nội nên rất dễ dàng trong việc kết nối, giao thương…", ông Thịnh nói.

Cũng theo ông Thịnh, điều kiện kết nối cơ sở hạ tầng với khu vực trung tâm đơn giản hơn so với các vùng khác. Đồng thời, với nguồn lực đầu tư của nhà nước, của doanh nghiệp, của người dân mạnh mẽ, khả năng mở rộng, hình thành đô thị rất nhanh.

"Nếu quy hoạch đảm bảo các yêu cầu thì các huyện này nhanh chóng trở thành khu đô thị mới hiện đại. Từ đó hình mẫu tiếp tục mở rộng đô thị hóa ở một số vùng ở phía Tây Hà Nội hay Tây Nam Hà Nội", ông Thịnh nhấn mạnh.

Cầu Nhật Tân bắc qua sông Hồng, kết nối trung tâm với các huyện phía Bắc Thủ đô. Ảnh: Trần Kháng
Cầu Nhật Tân bắc qua sông Hồng, kết nối trung tâm với các huyện phía Bắc Thủ đô. Ảnh: Trần Kháng

 Phân tích sâu hơn, ông Thịnh cũng cho rằng, khi phát triển khu vực 3 huyện này lên thành phố, rõ ràng nó góp phần mở rộng địa giới đô thị của TP Hà Nội. Qua đó, đáp ứng nhu cầu về đất ở, nhà ở theo quy hoạch hiện đại của một thủ đô hiện đại trong tương lai.

Khi 3 huyện này lên thành phố, sẽ tạo ra những mặt lợi về việc hưởng ngân sách, thuế, thương hiệu, điểm thu hút tiềm năng cho các đơn vị này. Còn nếu chỉ lên quận thì đương nhiên sẽ không có một thương hiệu, một sự thu hút.

Ngoài ra, với sự phát triển đô thị, hạ tầng kinh tế - xã hội, đặc biệt là hạ tầng giao thông cũng được phát triển một cách mẽ, tạo ra được sự lan toả, kết nối với các khu vực xung quanh như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang… Tạo nên trục kết nối kinh tế, phù hợp với mong muốn xây dựng thủ đô hiện đại văn minh trong tương lai.

"Chúng ta mong muốn những quy hoạch này sẽ "ra tấm, ra món", có được một quy hoạch ổn định lâu dài. Có những khu trung tâm mới, đáp ứng được yêu cầu hiện đại của thời đại mới", ông Thịnh nói.

Phối cảnh siêu dự án thành phố thông minh (272ha) ở Đông Anh, Hà Nội do BRG Group và Sumitomo Nhật Bản làm chủ đầu tư. Ảnh: Sàn Đất Xanh Miền Bắc
Phối cảnh siêu dự án thành phố thông minh (272ha) ở Đông Anh, Hà Nội do BRG Group và Sumitomo Nhật Bản làm chủ đầu tư. Ảnh: Sàn Đất Xanh Miền Bắc

 Tương tự như định hướng TP.Thủ Đức sẽ là trung tâm kinh tế tri thức, tài chính của TP.HCM và cả nước, thì chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh cũng kỳ vọng, 3 huyện của Hà Nội đang được đề xuất quy hoạch lên thành phố hướng tới những đô thị xanh, thông minh, hiện đại. Bởi, đối với điều kiện xanh thì đảm bảo có cái diện tích lớn kể cả cây xanh, thuận lợi môi trường để thực hiện mang tính thông minh, có diện tích xây dựng phù hợp đáp ứng cuộc sống hiện đại.

TẠO RA LỰC HÚT ĐÔ THỊ HIỆN ĐẠI

Ông Nguyễn Thế Điệp, Phó Chủ tịch CLB bất động sản Hà Nội.
Ông Nguyễn Thế Điệp, Phó Chủ tịch CLB bất động sản Hà Nội.

 Cũng bày tỏ sự đồng tình với đề xuất quy hoạch 3 huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn lên thành phố, ông Nguyễn Thế Điệp, Phó Chủ tịch CLB bất động sản Hà Nội chia sẻ, bản chất phía Đông và phía Bắc Hà Nội đang có kết cấu hạ tầng khung tương đối tốt, thuận lợi phát triển đô thị. Quy hoạch phải đi trước, sau đó mới kêu gọi được đầu tư, đây là chiến lược đúng đắn.

"Rõ ràng khi có cơ sở hạ tầng tương đối tốt nhưng lại được nâng lên thành phố thì vùng đó sẽ vươn lên cấp độ mới, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị hiện đại", ông Điệp nói.

Phân tích sâu hơn về vị trí của 3 huyện được đề xuất quy hoạch lên quận, chuyên gia kinh tế Nguyễn Thế Điệp nhìn nhận, vùng 3 huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh đều có đặc thù, nổi trội. Cụ thể, vùng này đang có kết cấu hạ tầng khung tốt, nhiều khu đô thị mới, trung tâm vui chơi tầm cỡ đang được đầu tư – đây là thế mạnh. Đặc biệt vùng này, có diện tích rộng, khí hậu tốt và ưu thế có Sân bay Nội Bài…

Hạ tầng giao thông phát triển, kết nối thuận tiện giữa vùng trung tâm với các vùng ven thành phố. (Trong ảnh là đường Vành đai 3 - đoạn đường Phạm Văn Đồng). Ảnh: Nguyễn Chương
Hạ tầng giao thông phát triển, kết nối thuận tiện giữa vùng trung tâm với các vùng ven thành phố. (Trong ảnh là đường Vành đai 3 - đoạn đường Phạm Văn Đồng). Ảnh: Nguyễn Chương

 "Tôi cho rằng, trong những năm tới và những năm tiếp, tốc độ đô thị hóa vẫn ở mức cao. Trước đây, tỷ lệ nông thôn – đô thị tương ứng 30 – 70%, thì nay đang có xu hướng ngược lại, đô thị chiếm 70%. Đặc biệt, sau khi mở rộng diện tích mới đủ sức tạo điều kiện thực hiện đủ cấu trúc của một thành phố mang tính đặc biệt", ông Điệp nói.

 Ngoài ra, theo ông Điệp, việc 3 huyện phía Bắc lên thành phố cũng chính là cơ hội để Hà Nội nâng cao vị thế, thu hút nhà đầu tư, chuyên gia tới lưu trú. Bởi xung quanh Thủ đô, nhiều tỉnh như: Bắc Giang, bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Nam đang đẩy mạnh công nghiệp hoá. Điều này sẽ tạo ra nhu cầu lưu trú rất lớn của một lực lượng nước ngoài tới nghiên cứu và cư trú.

"Đây cũng là yếu tố rất tốt nếu các thành phố được hình thành, thu hút nguồn lực, người ở và làm việc. Xu thế đô thị phía Bắc cũng đang hình thành thành phố thông minh, đô thị thông minh xanh, đô thị tiện ích hiện đại càng trở nên hấp dẫn hơn", ông Điệp nói.

Khu công nghiệp Thăng Long có quy mô 300ha nằm ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh đang thu hút hơn 30 nhà đầu tư đến từ Nhật Bản tham gia sản xuất. Ảnh: Trần Kháng
Khu công nghiệp Thăng Long có quy mô 300ha nằm ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh đang thu hút hơn 30 nhà đầu tư đến từ Nhật Bản tham gia sản xuất. Ảnh: Trần Kháng

 Bên cạnh những kỳ vọng rất lớn của chuyên gia, đề xuất chủ trương và xây dựng quy hoạch vùng huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh lên thành phố cũng đang tạo ra tin tưởng và mong đợi của chính người dân vùng này. Chia sẻ với PV Dân Việt, anh Nguyễn Mạnh Hùng, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh vui mừng: "Rõ ràng, khi vùng này được lên thành phố, hạ tầng kinh tế - xã hội cũng phải đáp ứng. Bên cạnh việc sẽ có hạ tầng giao thông, trường học, y tế… hiện đại hơn, giá trị đất đai, nhà cửa cũng tăng theo. Điều đó sẽ khiến đời sống người dân cũng được nâng cao".

Không chỉ người dân, nhiều doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn các huyện này cũng kỳ vọng, việc thành lập thành phố trực thuộc thành phố Trung ương sẽ tạo ra cơ hội kinh tế mới, hay những cơ chế đặc thù, giảm tải thủ tục hành chính… đặc biệt là có chính sách ưu đãi, khuyến khích nhà đầu tư tham gia vào việc xây dựng, hoạt động kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.Hà Nội lần thứ XVII xác định: Đến năm 2025, xây dựng, phát triển Hà Nội giàu đẹp, văn minh, hiện đại, tiêu biểu cho cả nước, xứng đáng là trung tâm đầu não chính trị hành chính quốc gia; trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế; động lực phát triển kinh tế xã hội của vùng và cả nước. Tiếp tục phát triển nhanh và bền vững theo hướng đô thị thông minh, thành phố đổi mới sáng tạo.

 Theo Dân Việt

0

Bình luận

Dự án TISCO II đắp chiếu vẫn phải trả nợ Trung Quốc

Tổng số chi phí xây dựng của dự án TISCO II tính đến ngày 30/9 là hơn 5.906 tỷ đồng, tăng hơn 241 tỷ đồng so với đầu năm. Xem thêm
Dự án TISCO II đắp chiếu vẫn phải trả nợ Trung Quốc - 1

Nhờ 'cò' bán nhà, suốt 6 tháng không ai mua

Tôi rao bán căn nhà suốt 6 tháng không được, vì sốt ruột nên tôi tự đăng lên mạng và bán xong trong một tuần. Xem thêm
Nhờ 'cò' bán nhà, suốt 6 tháng không ai mua - 1

"The Veil - White Palace" Phạm Văn Đồng bất ngờ xuất hiện trong đề cử ở Liên hoan kiến trúc thế giới (WAF) 2021

"The Veil - White Palace" Phạm Văn Đồng (TPHCM) đã trở thành công trình duy nhất của Việt Nam có mặt trong hạng mục Display: Completed Buildings ở Liên hoan Kiến trúc thế giới (WAF) 2021. Xem thêm
"The Veil - White Palace" Phạm Văn Đồng bất ngờ xuất hiện trong đề cử ở Liên hoan kiến trúc thế giới (WAF) 2021 - 1

Admin bất động sản chia sẻ về nghề môi giới bất động sản

Nhiều bạn trẻ nhắn với tôi bảo anh ơi cho em theo học nghề bất động sản (BĐS). Thú thật là tôi hoạt động trong nghề này ở ví trí Admin một số hội nhóm bđs, làm clip review các dự án bđs, và nhà đầu tư bất động sản. Xem thêm
Admin bất động sản chia sẻ về nghề môi giới bất động sản - 1

8 khu đô thị quy mô lớn đáng sống nhất TP.HCM hiện tại và trong tương lai

TP.HCM hiện tại và tương lai sẽ có nhiều khu đô thị quy mô lớn, đáng sống. Dưới đây sẽ là 8 trong số những khu đô thị đáng sống đó mà bạn nên biết, bao gồm những khu đô thị đã hiện hữu và những khu đô thị chưa hiện hữu. Xem thêm
8 khu đô thị quy mô lớn đáng sống nhất TP.HCM hiện tại và trong tương lai - 1

Bà Rịa - Vũng Tàu rà soát dự án FiveStar Poseidon của Tập đoàn Quốc tế Năm Sao

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản chỉ đạo rà soát việc lập quy hoạch xây dựng, bố trí tầng cao, mật độ xây dựng công trình, quy hoạch sử dụng đất,...tại dự án Khách sạn - căn hộ du lịch 5 sao FiveStar Poseidon số 57-59 đường Thùy Vân, TP.Vũng Tàu. Xem thêm
Bà Rịa - Vũng Tàu rà soát dự án FiveStar Poseidon của Tập đoàn Quốc tế Năm Sao - 1

Loạt dự án bất động sản ồ ạt bung hàng, thị trường bất động sản có phồi phục vào cuối năm?

Các doanh nghiệp địa ốc đồng loạt “bung hàng” vào cuối năm được xem là tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản sau thời gian giãn cách xã hội, giúp thị trường “phá băng” và nhanh chóng hồi phục. Xem thêm
Loạt dự án bất động sản ồ ạt bung hàng, thị trường bất động sản có phồi phục vào cuối năm? - 1

Bán xong căn biệt thự, nhà đầu tư hoan hỉ lãi gấp đôi nhưng rồi nhanh chóng ôm hận "bán rẻ" khi giá tăng thêm cả chục tỷ

Chỉ trong vòng 1 năm trở lại đây, giá nhà đất biệt thự, liền kề tăng chóng mặt, đặc biệt khu Đông và khu Tây Hà Nội đã khiến nhiều nhà đầu tư dù đã ôm lãi lớn nhưng vẫn tiếc đứt ruột khi tuột khỏi tay cả chục tỷ. Xem thêm
Bán xong căn biệt thự, nhà đầu tư hoan hỉ lãi gấp đôi nhưng rồi nhanh chóng ôm hận "bán rẻ" khi giá tăng thêm cả chục tỷ - 1

Điểm tên loạt dự án BĐS dọc tuyến đường sắp mở rộng hơn 10.000 tỉ đồng nối Bình Dương với Tp.HCM

Quốc lộ 13 – tuyến đường “xương sống” nối Bình Dương với Tp.HCM đang được lập kế hoạch đầu tư và sẽ triển khai mở rộng trong giai đoạn 2021 - 2025. Trên tuyến đường này, thời gian qua mọc lên loạt dự án căn hộ của các CĐT tên tuổi trên thị trường BĐS. Cuộc đua khốc liệt về giá bán cũng “ngấm ngầm” diễn ra trên thị trường BĐS Bình Dương với hàng ngàn căn hộ phân khúc trung và cao cấp. Xem thêm
Điểm tên loạt dự án BĐS dọc tuyến đường sắp mở rộng hơn 10.000 tỉ đồng nối Bình Dương với Tp.HCM - 1

Những điều cần biết khi bất động sản không có lối đi chung

Không phải bất động sản nào cũng thuận tiện trong việc giao thông, di chuyển, vậy nên việc nắm rõ quyền và nghĩa vụ về lối đi chung là cần thiết để tránh tranh chấp không đáng có. Xem thêm
Những điều cần biết khi bất động sản không có lối đi chung - 1

Chàng trai 9x khởi nghiệp từ 5 triệu vay mượn, nay có trong tay hàng chục tỷ đồng: Đấy là điều bình thường, chẳng có gì là khó tin cả

Nhiều bạn đọc tựa đề sẽ thấy rất khó tin. Nếu Tuấn Anh thì chắc cũng khó mà tin được. Nhưng nếu các bạn là người trong cuộc hoặc sau khi các bạn đọc bài chia sẻ này của Tuấn Anh thì sẽ cảm thấy đó là điều bình thường chẳng có gì là khó tin cả. Xem thêm
Chàng trai 9x khởi nghiệp từ 5 triệu vay mượn, nay có trong tay hàng chục tỷ đồng: Đấy là điều bình thường, chẳng có gì là khó tin cả - 1

Rót tỷ đô vào Phú Quốc, ''ông trùm’’ bất động sản hạng sang Tân Hoàng Minh mạnh cỡ nào?

Số liệu đến cuối năm 2019 cho thấy, quy mô tài sản cộng ngang của nhóm Tân Hoàng Minh ở mức trên 30.000 tỷ đồng, vượt xa một loạt doanh nghiệp bất động sản niêm yết trên sàn. Kể từ đầu tháng 7 đến nay, nhóm Tân Hoàng Minh đã huy động 1.250 tỷ đồng cho dự án tại Phú Quốc thông qua công ty con Soleil. Xem thêm
Rót tỷ đô vào Phú Quốc, ''ông trùm’’ bất động sản hạng sang Tân Hoàng Minh mạnh cỡ nào? - 1

Bài học vay tiền ngân hàng mua nhà đất trong giai đoạn kinh tế khó khăn

Bài viết phù hợp với các bạn newbie mua nhà lần đầu, và những anh chị đầu tư nhỏ nhỏ cho bất động sản. Bài viết chống chỉ định với những nhà đầu tư chuyên nghiệp, cá mập có nguồn tiền lớn, những anh em học tiếng Anh để nói chuyện với người Việt Xem thêm
Bài học vay tiền ngân hàng mua nhà đất trong giai đoạn kinh tế khó khăn - 1

Làm thế nào để có nhà 3 tỷ An Cư với thu nhập 2 vợ chồng chỉ có 20 triệu/ 1 tháng.

Trung Quốc sau 50 năm mở cửa phát triển, xuất phát điểm là nơi hút vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất, để rồi sau đó là công xưởng sản xuất của thế giới. Các thành phố lớn liên tục phát triển, đô thị hóa khắp các tỉnh thành của Trung Quốc, kinh tế và bất động sản phát triển nóng đã làm giá nhà đất tại Trung Quốc vượt quá khả năng chi trả, thu nhập với đại số đông nhiều người. Xem thêm
Làm thế nào để có nhà 3 tỷ An Cư với thu nhập 2 vợ chồng chỉ có 20 triệu/ 1 tháng. - 1

Mâu thuẫn phí dịch vụ chung cư: Có được tự ý cắt điện, thang máy?

Khi xảy ra mâu thuẫn phí dịch vụ thì ban quản lý đơn phương thông báo “cắt điện, thang máy” để gây sức ép. Vậy có thỏa đáng? Xem thêm
Mâu thuẫn phí dịch vụ chung cư: Có được tự ý cắt điện, thang máy? - 1

Toàn bộ căn hộ hàng hiệu Ritz-Carlton, Hanoi trong đợt mở bán đầu tiên đã có chủ

Chỉ trong đợt mở bán đầu tiên diễn ra vào ngày 23.10 vừa qua, toàn bộ căn hộ hàng hiệu Ritz- Carlton, Hanoi tại The Grand dành cho thị trường trong nước đã nhanh chóng có chủ nhân. Xem thêm
Toàn bộ căn hộ hàng hiệu Ritz-Carlton, Hanoi trong đợt mở bán đầu tiên đã có chủ - 1

8 bí mật của các “sói già” bất động sản

Từng chứng kiến và trải qua tất cả những thăng trầm và phát triển của thị trường, ông Neil MacGregor, Giám đốc điều hành Savills Việt Nam cũng nhận định: “Covid-19 sẽ còn kéo dài đến cuối năm 2020, nhưng thị trường bất động sản sẽ sớm phục hồi và phát triển lớn mạnh trong giai đoạn tiếp theo 2021-2022”. Đây được xem là thời điểm để tìm cơ hội trong khó khăn, các nhà đầu tư bất động sản có tầm nhìn tận dụng được các ưu đãi kích cầu từ chủ đầu tư. Xem thêm
8 bí mật của các “sói già” bất động sản - 1

Khu đất "vàng" nghìn tỷ ở Ninh Bình: Bỏ hoang do mật mờ đấu giá?

Khu đất “vàng” phía Đông Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình tại phường Đông Thành, TP. Ninh Bình được đầu tư hạ tầng hiện đại, toàn diện với tổng mức đầu tư trên 780 tỷ đồng và tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất lần đầu tiên vào năm 2009. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 1 thập kỷ trôi qua, khu đất “vàng” này vẫn chỉ là khu đất hoang hóa, cỏ dại mọc, thậm chí còn là nơi chứa phế thải khiến người dân không khỏi xót xa. Xem thêm
Khu đất "vàng" nghìn tỷ ở Ninh Bình: Bỏ hoang do mật mờ đấu giá? - 1

Mở bán từ lâu, nhiều dự án bất động sản ở TP.HCM vẫn chỉ là bãi đất trống

Quảng cáo, mở bán dự án rầm rộ, thậm chí “ôm” tiền của khách hàng nhưng sau nhiều năm vẫn không triển khai, khu vực dự án chỉ là bãi đất trống. Đây là thực trạng đã và đang xảy ra tại nhiều dự án bất động sản ở TP.HCM. Xem thêm
Mở bán từ lâu, nhiều dự án bất động sản ở TP.HCM vẫn chỉ là bãi đất trống - 1

Công ty địa ốc liên quan đến bà Nguyễn Thị Phương Thảo muốn thoái sạch vốn tại HDBank

Địa ốc Phú Long đăng ký bán toàn bộ gần 5,2 triệu cổ phiếu HDB nhằm chuyển dịch danh mục đầu tư trong nội bộ và tập đoàn. Giao dịch dự kiến được được hiện phương thức thỏa thuận trong thời gian 27/10 – 25/11/2021. Xem thêm
Công ty địa ốc liên quan đến bà Nguyễn Thị Phương Thảo muốn thoái sạch vốn tại HDBank - 1

Các dự án "bỏ hoang" tại Hà Nội sẽ bị "bêu tên” 6 tháng 1 lần

Hà Nội yêu cầu các sở, ngành thành phố liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã có trách nhiệm kiểm tra, báo cáo, cập nhật các thông tin về việc triển khai thực hiện định kỳ 6 tháng/lần đánh giá, tổng hợp, báo cáo UBND thành phố. Xem thêm
Các dự án "bỏ hoang" tại Hà Nội sẽ bị "bêu tên” 6 tháng 1 lần - 1

Tư duy đầu tư Bất động sản càng sớm càng tốt - Đầu tư Bất động sản cá nhân - Phần 1

Tham gia thị trường ở Chu kỳ bất động sản phát triển nhất cho đến hiện tại, bản thân tôi tạm cho là từ 2014-2019 như vậy là cũng đủ từ lúc hình thành - phát triển rồi tới suy yếu như hiện nay, trong giai đoạn thị trường thăng hoa nhất từ chung cư, tới các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng rồi tới đất nền. Xem thêm
Tư duy đầu tư Bất động sản càng sớm càng tốt - Đầu tư Bất động sản cá nhân - Phần 1 - 1

Có trong tay 2 tỉ, nên mua chung cư hay tích thêm tiền mua nhà đất?

Để đưa ra lựa chọn giữa nhà đất và chung cư, bạn cần quan tâm đến những ưu, nhược điểm của hai loại hình nhà ở này. Trong đó quan trọng nhất là kinh phí và nhu cầu của gia chủ. Xem thêm
Có trong tay 2 tỉ, nên mua chung cư hay tích thêm tiền mua nhà đất? - 1

Dấu hiệu nhận biết bong bóng BĐS "xì hơi"

Sự sụt giảm về nguồn cung bất động sản cộng với tình trạng cắt lỗ ở nhiều khu vực sau những cơn sốt đất điên cuồng là dấu hiệu nhận biết bong bóng BĐS có thể bước vào giai đoạn "xì hơi". Xem thêm
Dấu hiệu nhận biết bong bóng BĐS "xì hơi" - 1

Hình hài 10 khu đô thị tương lai dọc theo tuyến Metro số 1

Sở QH-KT TP.HCM vừa trình UBND TP.HCM dự thảo Quy chế Quản lý kiến trúc TP.HCM, đáng chú ý có kiến trúc 10 khu vực đô thị dọc tuyến Metro số 1. Xem thêm
Hình hài 10 khu đô thị tương lai dọc theo tuyến Metro số 1 - 1

Dự án The Holiday Ha Long: Hạn sử dụng chỉ còn 32 năm?

Nếu dự án The Holiday Ha Long hoàn thành đúng tiến độ thì đến năm 2022 sẽ chính thức được đưa vào sử dụng, thời gian hoạt động đến năm 2054. Như vậy, nhà đầu tư rót tiền sở hữu bất động sản tại dự án này chỉ được sử dụng, khai thác trong thời hạn 32 năm. Xem thêm
Dự án The Holiday Ha Long: Hạn sử dụng chỉ còn 32 năm? - 1

Rót tiền tỉ đầu tư nhà phố, đây là cách giới đầu tư lão luyện vẫn thường lời bạc tỉ

Nhà phố từng được ví như con gà đẻ trứng vàng đối với các nhà kinh doanh lão luyện. Tuy nhiên, theo một số nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, muốn chốt khoảng chênh tốt thì phải có bí quyết săn hàng. Xem thêm
Rót tiền tỉ đầu tư nhà phố, đây là cách giới đầu tư lão luyện vẫn thường lời bạc tỉ - 1

Vài tác động của công tác Quy hoạch đô thị tới thị trường BĐS Hà Nội

Hà Nội được qui hoạch với 20 quận trung tâm và 5 đô thị vệ tinh. Ngoài 12 quận hiện hữu, 8 huyện sẽ lên quận là Hoài Đức, Thanh Trì, Gia Lâm, Đan Phượng, Đông Anh, Mê Linh, Thanh Oai và Thường Tín); 5 đô thị ( thành phố) vệ tinh gồm: Hoà Lạc, Sơn Tây, Sóc Sơn, Phú Xuyên và Xuân Mai. Xem thêm
Vài tác động của công tác Quy hoạch đô thị tới thị trường BĐS Hà Nội - 1

Mua nhà lần đầu cần tránh ngay 5 sai lầm cực kỳ phổ biến sau

Mua nhà là một trong những việc trọng đại bậc nhất trong cuộc đời của mỗi người. Do đó, người mua phải tránh những sai lầm dưới đây để hạn chế tối đa các rủi ro, nhất là khi mua nhà lần đầu. Xem thêm
Mua nhà lần đầu cần tránh ngay 5 sai lầm cực kỳ phổ biến sau - 1

Địa ốc Sầm Sơn có tiếp tục lập đỉnh mới năm 2022?

Địa ốc Sầm Sơn đang hội tụ những xung lực mạnh mẽ “công tư hợp lực” của hàng loạt công trình hạ tầng đồng bộ, quy mô nhằm thiết lập một mặt bằng giá mới vào năm 2022. Xem thêm
Địa ốc Sầm Sơn có tiếp tục lập đỉnh mới năm 2022? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết