Phuong Thuan

Phuong Thuan

Phóng viên Hàn khẳng định Phú Quốc là điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á

Phóng viên Kim Ji-won của tờ báo chính thống lớn nhất Hàn Quốc – Chosun Ilbo, say đắm những trải nghiệm tại Phú Quốc, ca ngợi hòn đảo là điểm đến “thỏa mãn” cả 5 giác quan.

Kim Ji-won, phóng viên của tờ báo chính thống lớn nhất Hàn Quốc – Chosun Ilbo, đã có chuyến nghỉ dưỡng tại Phú Quốc 3 ngày 2 đêm vào tháng 2/2024. Dưới đây là nguyên văn bài viết, chia sẻ những cảm nghĩ về hành trình đầy cảm xúc này của tác giả trên Chosun Ilbo, đăng tải vào 9/4/2024:

Lâu lắm rồi tôi mới có chuyến bay đêm. Sau 6 tiếng bay, chúng tôi đến Phú Quốc khi trời còn tối mịt. Không có thời gian để cảm nhận sự phấn khích khi vừa đặt chân tới vùng đất mới, tôi đi thẳng về khách sạn và leo lên giường. Tôi không thể tưởng tượng được rằng chỉ vài tiếng sau đó, mình được đánh thức bởi những tia nắng bình minh tuyệt đẹp, ánh nắng lấp lánh phản chiếu trên mặt nước biển xanh ngọc bích, khiến tôi cảm giác như mình vẫn đang mơ vậy.

Không có gì để nghi ngờ khi Phú Quốc chính là điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á đối với du khách Hàn Quốc kể từ sau đại dịch Covid-19. Mất hơn 10 năm để Phú Quốc – một hòn đảo cực nam chỉ đơn thuần được biết đến như một nơi trồng hạt tiêu và làm nước mắm trở thành một “Maldives của Việt Nam”. Cho đến nay, hòn đảo vẫn tự hào sở hữu cảnh quan thiên nhiên nguyên sơ, trong lành, với hơn một nửa diện tích là khu bảo tồn sinh học của UNESCO. Đặc biệt, tôi ấn tượng với khu vực phía Nam Phú Quốc – nơi đang được đầu tư, phát triển mạnh mẽ bởi tập đoàn Sun Group. Du khách tới đây có thể tận hưởng chuyến nghỉ dưỡng của mình trên những bãi biển tuyệt đẹp, hay “phiêu lưu” với các hoạt động vui chơi cực đã tại công viên giải trí khổng lồ.

Bãi Kem – cái chạm đầu tiên với Phú Quốc

Mặc dù chợp mắt chưa được bao lâu và cảm thấy vẫn rã rời vì chuyến bay dài, tôi vẫn cố bước ra khỏi giường để tiến tới ban công, bởi sự mê hoặc của hừng đông đang từ từ ló lên từ đường chân trời. Tôi liền khoác lên mình chiếc áo mỏng và chạy tới Bãi Kem trước khách sạn. Người ta bảo rằng, vì đây là nơi duy nhất trong số các bãi biển tại Phú Quốc sở hữu cát trắng, mềm mịn như kem nên được gọi là Bãi Kem.

Bãi Kem với vẻ đẹp tựa thiên đường  
Bãi Kem với vẻ đẹp tựa thiên đường  

Tôi cởi dép và từ từ bước trên lớp “kem cát” mềm mịn. Thật sảng khoái biết bao khi cát mịn xen giữa những ngón chân, sóng vỗ vào như bọt kem cappuccino. Đi bộ được khoảng 10 phút, biển trời mới nhuốm hồng ban nãy dần lấy lại màu xanh vốn có, du khách lần lượt đổ ra biển tận hưởng ánh nắng sớm mai ấm áp. Bãi biển yên tĩnh nhanh chóng trở nên sôi động.

Hầu hết các chuyến bay từ Hàn Quốc đến Phú Quốc đều hạ cánh vào khoảng 5 đến 6 giờ sáng. Như vậy, thường còn hơn nửa buổi nữa mới tới giờ check in khách sạn. Nếu bạn thuê khách sạn tại nam đảo Phú Quốc, tại sao lại không bắt đầu hành trình của mình tại Bãi Kem? Chỉ sau 20 phút từ sân bay tới khách sạn, bạn sẽ được đắm mình trong nước biển trong vắt, cát mịn xen qua kẽ chân và gió biển mặn mà mát lạnh. Như vậy, Phú Quốc sẽ để lại trong bạn ấn tượng đầu tiên với trải nghiệm “thỏa mãn” cả 5 giác quan.

“Thị trấn” kiểu châu Âu ven biển với view triệu đô

Thị trấn Hoàng Hôn khiến nữ phóng viên liên tưởng đến thị trấn Cinque Terre đầy màu sắc của Italy  
Thị trấn Hoàng Hôn khiến nữ phóng viên liên tưởng đến thị trấn Cinque Terre đầy màu sắc của Italy  

Đến với Thị trấn Hoàng Hôn – toạ lạc tại trung tâm nam đảo Phú Quốc, bạn chắc chắn sẽ không khỏi kinh ngạc bởi như lạc vào một thị trấn ven biển Địa Trung Hải chứ không phải Việt Nam. Nơi đây tái hiện hoàn hảo thiết kế của những tòa nhà cổ tại châu Âu, từ những bức tường phai màu vàng cũ, mái ngói sắc cam cho đến những ô cửa sổ hình vòm. Thoạt nhìn, những tòa nhà muôn màu muôn vẻ chạy dọc trên ngọn đồi bên bờ biển có thể khiến bạn liên tưởng đến thị trấn Cinque Terre lừng danh của Italy.

Đừng vội vã nhấm nhá chụp ảnh tại những con hẻm đầy màu sắc của Thị trấn Hoàng Hôn, bởi điểm nhấn trong chuyến du lịch Phú Quốc đang nóng lòng chờ bạn ghé qua. Đi qua một tòa nhà tự Đấu trường La Mã, bạn sẽ đến ga cáp treo ra đảo Hòn Thơm, với độ dài khoảng 8km được Guinness công nhận là cáp treo 3 dây dài nhất thế giới. Bạn sẽ phải thốt lên kinh ngạc khi ngồi trên cáp treo. Một khung cảnh đẹp đến kinh ngạc của biển xanh và toàn Thị trấn Hoàng Hôn hiện ra trước mắt. Cảnh sắc cứ vậy thay đổi khiến 20 phút tới Hòn Thơm dường như trôi qua trong nháy mắt. Đặc biệt, chỉ ngồi từ cáp treo, bạn mới có thể nhìn được toàn cảnh làng chài nơi ngư dân sinh sống và vô số tàu bè lênh đênh trên biển.

Nữ phóng viên Hàn Quốc “phải lòng” trải nghiệm ngắm biển từ trên cáp treo tới đảo Hòn Thơm  
Nữ phóng viên Hàn Quốc “phải lòng” trải nghiệm ngắm biển từ trên cáp treo tới đảo Hòn Thơm  

Thiên đường giải trí “đánh bay” cái nóng ngày hè

Hòn Thơm là một thế giới hoàn toàn khác. Toàn bộ hòn đảo là một công viên giải trí “siêu thực”. Giá vé cáp treo khứ hồi là 650.000 đồng/người lớn. Ban đầu, tôi nghĩ giá này khá đắt so với mức chi tiêu tại Việt Nam nhưng hóa ra nó đã gồm cả phí vào cổng công viên chủ đề và công viên nước trên đảo.

Khi tôi đang liên tay ra sức quạt dưới cái nắng bức bối của Đông Nam Á, người hướng dẫn viên hỏi tôi: “Có một cách để hạ nhiệt ngay lập tức. Bạn có muốn thử không?” Không ngần ngại, tôi gật đầu ngay. Nhưng khoan, nơi mà người hướng dẫn viên dẫn tôi đến chính là khu vực tàu lượn siêu tốc. Đây là tàu lượn với đường ray làm bằng gỗ, giống như tàu lượn “khét tiếng” ở công viên giải trí tại Yoing, tỉnh Kyunggi. Trong lúc đang do dự vì tiếng cọt kẹt của đường ray gỗ và tiếng hét của những người đi chuyến tàu trước thì “phập” – thanh an toàn hạ xuống. Tôi không nhớ rõ 2 phút sau đó, mồ hôi chảy xuống lưng tôi nguội dần, cánh tay tôi nổi da gà, thế là tôi đã “giải nhiệt” thành công.

Đường tàu lượn “Mộc xà thịnh nộ” tại Sun World Hon Thom khiến nữ phóng viên muốn chơi đi chơi lại  
Đường tàu lượn “Mộc xà thịnh nộ” tại Sun World Hon Thom khiến nữ phóng viên muốn chơi đi chơi lại  

Nếu bạn muốn xua tan cái nóng hơn nữa, đừng chần chừ mà ngâm mình vào bể tạo sóng của công viên nước. Thông thường, các công viên nước tại Hàn Quốc vào mùa cao điểm sẽ phải xếp hàng chờ hàng tiếng đồng hồ, nhưng tại đây, bạn có thể chơi ngay nhiều trò trượt nước mà không cần đợi. 

Không chỉ có công viên nước, hòn đảo còn có các hoạt động trên biển. Đi cano khoảng 5 phút từ bãi biển, bạn sẽ đến được trung tâm trải nghiệm “đi bộ dưới đáy biển” của Eco Beach Club. Sau khi gắn chiếc mũ bảo hộ với tạo hình như mũ của các phi hành gia vũ trụ, bạn có thể đi bộ dưới đáy đại dương như đi trên đất liền và tận mắt ngắm nhìn hệ sinh thái cá biển và san hô muôn màu muôn vẻ. Trong giây lát, tai tôi như ù đi, lại hơi khó thở vì áp lực của nước. Nhưng “wow”, một đàn hàng trăm con cá tung tăng lướt qua. Bỗng ai đó vỗ vai tôi và khi quay lại, người hướng dẫn đặt thứ gì đó lên tay tôi. Đó chính là một con sao biển sống được bao phủ trong một chiếc vỏ màu hồng.

Đi bộ dưới đáy biển với chiếc mũ như phi hành gia là một trải nghiệm không thể bỏ qua khi tới Hòn Thơm  
Đi bộ dưới đáy biển với chiếc mũ như phi hành gia là một trải nghiệm không thể bỏ qua khi tới Hòn Thơm  

Tình yêu dưới ánh chiều tà

Chiều muộn, tôi đi cáp treo từ Hòn Thơm để quay về thị trấn. Lặng nhìn khung cảnh thị trấn trong ánh chiều tà, tôi đã hiểu ngay tại sao nó được đặt cái tên là “Thị trấn Hoàng Hôn”. Chúng tôi nhanh chóng lên Cầu Hôn trước khi mặt trời lặn hẳn. Cây cầu được kiến trúc sư người Ý Marco Casamonti thiết kế với ý tưởng vô cùng độc đáo. Hai nhánh cầu dài 400m hướng về nhau, nhưng cách nhau một khoảng 30 cm. Có thể nói đây là phiên bản live-action của cầu Ojakgyo trong "Gyunwoo và Jiknyeo" (một trong những câu chuyện cổ tích nổi tiếng nhất Hàn Quốc, giống với chuyện Ông Ngâu – Bà Ngâu của Việt Nam).

Khi mặt trời đỏ rực bắt đầu lặn ở phía chân trời, các cặp tình nhân nắm tay nhau đi dạo quanh cầu. Họ chia nhau đứng tại hai mũi cầu để tạo ra khoảnh khắc lãng mạn trước nền trời hoàng hôn. Khoảnh khắc hai người nhoài ra lan can và tiến lại gần bờ môi của người mình yêu đang đứng đối diện, đám đông reo hò náo nhiệt. Hình bóng của đôi tình nhân cuối cùng cũng chạm vào nhau giống như một cảnh trong phim của Woody Allen.

Cầu Hôn có vẻ đẹp lãng mạn như một cảnh trong phim điện ảnh  
Cầu Hôn có vẻ đẹp lãng mạn như một cảnh trong phim điện ảnh  

Trong khi đang bị mê hoặc bởi khung cảnh quá đỗi lãng mạn này, tôi bắt đầu nghe thấy tiếng nhạc từ đâu đó. Một cuộc diễu hành Jetski mang quốc kỳ Việt Nam xuất hiện mạnh mẽ cắt ngang những con sóng. Tôi cảm thấy thích thú khi được nhìn chúng di chuyển tự do trên biển với tốc độ đáng kinh ngạc. Show diễn mang tên “Vòng xoáy tình yêu” diễn ra hàng ngày đúng thời khắc hoàng hôn. Sau khi các chàng trai trẻ cầm đuốc và rẽ nước thành hình trái tim, một vận động viên vụt lên cùng với dòng nước siêu mạnh từ dưới chân Cầu Hôn. Họ thả mình trên ván phản lực và lơ lửng ở độ cao từ 5 đến 6 mét, sau đó nhào lộn nhiều lần trông rất đã mắt, khiến du khách liên tưởng tới show diễn của Cirque du Soleil.

Các vận động viên hàng đầu thế giới trình diễn show “Vòng xoáy tình yêu” vào thời khắc hoàng hôn tại Cầu Hôn làm nữ phóng viên choáng ngợp, ví với Cirque du Soleil  
Các vận động viên hàng đầu thế giới trình diễn show “Vòng xoáy tình yêu” vào thời khắc hoàng hôn tại Cầu Hôn làm nữ phóng viên choáng ngợp, ví với Cirque du Soleil  

Khi mặt trời lặn hẳn cũng là lúc du khách quy tụ tại một điểm đến sau khi kết thúc bữa tối. Đó chính là nhà hát vô cực được mô phỏng theo kiến trúc của Đấu trường La Mã. Khi tất cả 5.000 khán giả ổn định chỗ ngồi, show diễn “Nụ hôn của biển cả” bắt đầu trên sân khấu trên mặt biển. Những hiệu ứng đa phương tiện, laser, nhạc nước với màn hình nước biển kể câu chuyện viễn tưởng về một “tình yêu được hình thành sau tranh đấu”. Đặc biệt, màn bắn pháo hoa hoành tráng ngay sau show chính là điểm nhấn. Người lớn và trẻ em đều phải thốt lên kinh ngạc trước những màn pháo hoa đầy màu sắc tô điểm bầu trời đêm.

Show pháo hoa nghệ thuật bùng nổ mỗi tối tại Sunset Town  
Show pháo hoa nghệ thuật bùng nổ mỗi tối tại Sunset Town  

Ngay cả sau khi phát pháo hoa cuối cùng được bắn lên trời, mọi người cũng không thể dễ dàng rời đi. Hàng ngàn ngôi sao được thêu dệt trên nền trời đen thẫm. Lúc đó, tôi biết rằng, hành trình trải nghiệm Phú Quốc mới chính thức bắt đầu.

Theo Chosun Ilbo

 

0

Bình luận

Đi làm mệt mỏi về đến chung cư lại đụng ngay "biệt đội mầm non"

Sau một ngày lăn lộn ngoài xã hội, đối mặt với deadline, sếp mắng và tắc đường, điều duy nhất giữ cho tôi không gục ngã chính là viễn cảnh được trở về căn hộ nhỏ, leo lên giường và tận hưởng sự bình yên. Nhưng không, cánh cửa chung cư khép lại không phải là bắt đầu của sự thư thái, mà là khởi đầu cho một chuỗi bài kiểm tra lòng nhẫn nại mang tên: "Sinh hoạt nơi cộng đồng". Xem thêm
Đi làm mệt mỏi về đến chung cư lại đụng ngay "biệt đội mầm non" - 1

Nghịch lý bđs: giao dịch đóng băng nhưng giá nhà vẫn thong dong bay lên trời

Cứ mỗi lần mở báo ra đọc tin tức thị trường, tôi lại có cảm giác như mình đang xem một bộ phim khoa học viễn tưởng. Mọi luật lệ vật lý lẫn kinh tế học thông thường hình như đều "quay xe" khi bước chân vào thị trường bất động sản Việt Nam. Bình thường, hàng hóa bán chậm thì phải hạ giá để xả kho, đó là quy luật cung cầu từ thời đồ đá. Thế nhưng riêng với mảng nhà đất, giao dịch dù có ảm đạm hay thanh khoản chưa thực sự bùng nổ thì giá nhà vẫn cứ lẳng lặng tiến lên, không một chút ngập ngừng. Xem thêm
Nghịch lý bđs: giao dịch đóng băng nhưng giá nhà vẫn thong dong bay lên trời - 1

Nhiều người nói có tiền ko ai ở HH Linh Đàm!

Ok, vì họ chưa từng trải nghiệm cảm giác nhiều năm đi ở trọ lúc mua được căn nhà nó nghẹn ngào ra sao! 10 năm trước để mua dc 1 căn ở Hh ko hề dễ, bởi 10 người mua ở đây 9 người vay gói hỗ trợ 30k tỷ của chính phủ! Để vay dc gói này cũng phải có ít nhất 3-500 triệu trong tay và vừa phải chứng minh tài chính với mức lương cao, nhưng lại vừa phải chứng minh đủ khó khăn hoặc làm môi trường nhà nước mới đủ điều kiện vay gói này! Xem thêm

Nhiều người nói do ko tìm hiểu kỹ thì xin thưa với các bác toàn dân quê ra phố đi học rồi ở lại lập nghiệp, làm gì ai đã từng trải mua qua cái bds nào mà biết tra pháp lý đến chân tơ kẽ tóc! Cứ nghe có sàn họ bán, ngân hàng họ đảm bảo pháp lý vì ngân hàng họ cho vay mà, Mường Thanh cũng tiếng thơm hơn cả trăm chủ đầu tư khác! Nào ai biết thế nào là xây sai quy hoạch, vượt tầng, chưa nghiệm thu pccc,… Nên cơ hội tới thì cứ mua thôi, tối ngày nghĩ lo xoay tiền trả ngân hàng thì lời hứa sẽ có sổ cũng tạm tin và gác sang 1 bên để lo cơm áo gạo tiền ổn định cho gia đình cái đã!

Ngày đầu tiên cầm cái chìa khoá nhà của mình nó xúc động lắm, rồi ở lâu thành quen, mọi người cũng dần chấp nhận những nhược điểm và tự hào với những ưu điểm ở đây, đến giờ em tin là nhiều người có dư tài chính chuyển chỗ khác nhưng vì quen, vì tin và vì yêu mà vẫn ở HH đúng ko?

Nguồn: Quang Bá Vương

Nhiều người nói có tiền ko ai ở HH Linh Đàm! - 1

Đến bao giờ chúng ta mới có một thị trường cho thuê nhà chuyên nghiệp để người thuê không còn bị "vặt lông" vô lý?

Mới đây, trên một hội nhóm mạng xã hội, tài khoản Khánh Vân đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi chia sẻ câu chuyện "dở khóc dở cười" mà cô vừa trải qua sau gần 5 năm đi thuê nhà. Xem thêm
Đến bao giờ chúng ta mới có một thị trường cho thuê nhà chuyên nghiệp để người thuê không còn bị "vặt lông" vô lý? - 1

Có nên bán nhà đang cho thuê 12 triệu/ tháng lấy 4,8 tỷ đi gửi ngân hàng?

Đang ngồi nhâm nhi ly cà phê đắng ngắt ngắm trời mưa rơi cho đời nó thơ mộng, mở điện thoại lên lướt mạng xã hội thì đập ngay vào mắt bài đăng của một chị gái. Chuyện là chị có căn chung cư gần Times City trị giá 4,8 tỷ, mỗi tháng thu về 12 triệu tiền thuê êm ru. Thế mà anh chồng đột nhiên hóa thân thành "chuyên gia tài chính phố Wall", khuyên vợ bán nhà đi gửi ngân hàng lấy lãi cho cao, chờ 1-2 năm nữa thị trường sập thì ung dung cầm tiền đi mua căn khác. Xem thêm
Có nên bán nhà đang cho thuê 12 triệu/ tháng lấy 4,8 tỷ đi gửi ngân hàng? - 1

Tâm sự mỏng cùng mấy ông đang chật vật tìm mua nhà

Nói thật với các bác, dạo này lướt mạng xã hội thấy các ông cầm tiền đi tìm mua nhà gào khóc ghê quá. Nào là chửi chủ đầu tư thổi giá, nào là rủa sàn với môi giới "ăn dày" đẩy giá đất lên mây. Ngẫm mà thấy buồn cười, thôi thì nay tui ngồi xuống nói thẳng, nói thật một lần cho vuông, cho các ông hiểu đôi phần. Xem thêm

May mắn thoát hàng đúng lúc, giờ cầm tiền nhìn thị trường mà hú vía

Nói thật với các bác, ngồi ngẫm lại cái hành trình buôn bán đất cát mấy năm qua mà tui thấy đời nó ảo diệu chẳng kém gì phim truyền hình. Đúng là cái duyên cái số cả, nhưng nhiều lúc nghĩ lại vẫn vừa buồn cười vừa... giật mình. Xem thêm
May mắn thoát hàng đúng lúc, giờ cầm tiền nhìn thị trường mà hú vía - 1

Có 20 tỷ, bạn sẽ mua căn nhà trong ngõ Hà Nội hay một căn biệt thự, liền kề ở ven đô?

"Mình hỏi thật, những căn nhà trong ngõ Hà Nội giá 10-20 tỷ thì rốt cuộc mang lại giá trị gì? Nếu chỉ để ở thì sao không ra ven đô ở biệt thự, liền kề cho sướng?" Xem thêm
Có 20 tỷ, bạn sẽ mua căn nhà trong ngõ Hà Nội hay một căn biệt thự, liền kề ở ven đô?  - 1

Hôm nay em xem được 1 hình ảnh như thế này,

nhiều anh chị xem qua sẽ rất bất bình vì nghĩ là nhà nước cậy quyền thế để chiếm đất của người dân, mặc dù người dân họ nói mảnh đất này họ được chia để sử dụng từ năm 1994, ko hề lấn chiếm và cũng đóng thuế đầy đủ. Đây là 1 vấn đề khá phổ biến nên em sẽ giải thích qua để anh chị hiểu được bản chất vấn đề và rút ra những kinh nghiệm trước khi đi mua đầu tư hay sử dụng đất ở bất kỳ đâu. Xem thêm
Hôm nay em xem được 1 hình ảnh như thế này,  - 1

Sống ở chung cư: Khi nhà bất đắc dĩ thành "Nhà Trẻ 0 Đồng" và những drama cười ra nước mắt

Người ta vẫn hay bảo, bước chân lên chung cư là bước vào cuộc sống hiện đại: sáng đi thang máy quẹt thẻ từ, chiều về ngắm hoàng hôn tầng cao, không gian riêng tư, văn minh lịch sự. Nhưng đời không như là mơ! Dưới lớp vỏ bọc "sang - xịn - mịn" ấy là cả một kho tàng chuyện hài dân gian phiên bản 4.0, nơi mà chỉ cần mở cửa ra thôi là bạn đã có thể bước vào một vở kịch hài tình huống dài tập. Xem thêm
Sống ở chung cư: Khi nhà bất đắc dĩ thành "Nhà Trẻ 0 Đồng" và những drama cười ra nước mắt - 1

Nói là lãi suất cố định, nhưng chữ "cố định" đôi khi cũng chỉ mang tính chất… tham khảo thôi các bác ạ.

Đang viral vụ một ông anh luật sư ngửa bài tố ngân hàng. Chuyện là thế này: anh vay 14 tỷ mua nhà ở Sài Gòn, hợp đồng bút sa gà chết ghi rõ lãi suất cố định 2 năm là 8,5%/năm, không thả nổi, miễn phạt trả nợ trước hạn. Đang yên đang lành, lăn ra kiểm tra tài khoản thì thấy đùng một cái lãi vọt lên 9,5%/năm. Không một dòng tin nhắn, không một thông báo chính thức. Xem thêm
Nói là lãi suất cố định, nhưng chữ "cố định" đôi khi cũng chỉ mang tính chất… tham khảo thôi các bác ạ. - 1

Dao sắc không gọt được chuôi, và câu chuyện con làm kiến trúc sư nhưng… đành bất lực trước phụ huynh!

Đúng là ở đời có những cái trớ trêu đến mức dở khóc dở cười. Người ngoài bỏ ra cả chục, cả trăm triệu thuê mình vẽ bản vẽ, dựng 3D, tư vấn từng cái dầm, cái cột thì gật gù khen “chuyên gia có khác”. Về đến nhà, nói đến sùi bọt oai với phụ huynh thì nhận lại đúng một câu nhạt nhẽo: "Mày thì biết cái gì!". Xem thêm
Dao sắc không gọt được chuôi, và câu chuyện con làm kiến trúc sư nhưng… đành bất lực trước phụ huynh!  - 1

Có 1 thực trạng giá bán chung cư sơ cấp tăng nhưng hàng thứ cấp lại giảm 10 - 20% ở nhiều dự án.

Chủ đầu tư ra hàng mới (sơ cấp) thì giá cứ ngất ngưởng trên trời, trong khi chủ nhà bán lại (thứ cấp) thì ngậm đùi đắng gọt giá 10 – 20% vẫn vắng bóng người mua. Xem thêm
Có 1 thực trạng giá bán chung cư sơ cấp tăng nhưng hàng thứ cấp lại giảm 10 - 20% ở nhiều dự án.  - 1

Mua nhà xa hay thuê gần? Câu chuyện "đổ mồ hôi trên đường" hay "ngủ thêm 30 phút" mỗi sáng!

Sáng nay đọc được tâm sự của một bạn làm ở bệnh viện tuyến Q5, tài chính hạn hẹp nhưng đang tính chốt căn nhà ở Q12 cách chỗ làm hơn 15km (đi về sơ sơ 30km/ngày). Đọc xong mà mình thấy giật mình, vội ngoi lên gõ vài dòng vì ngày xưa bản thân cũng từng dính quả "bẫy tư duy" này! Xem thêm
Mua nhà xa hay thuê gần? Câu chuyện "đổ mồ hôi trên đường" hay "ngủ thêm 30 phút" mỗi sáng!  - 1

Cầm tiền tích góp đi mua chung cư sang nhượng: Làm sao để không bị hớ cả trăm triệu?

Sáng nay diễn đàn Người mua nhà, đọc được tâm sự của một người mẹ đơn thân tích góp bao năm, muốn tìm cái tổ ấm cho 3 mẹ con mà hoang mang giữa “ma trận” giá chung cư sang nhượng. Ngẫm lại cái hồi mình xách tiền đi tìm nhà, đúng là đồng tiền mồ hôi nước mắt nên cầm trong tay mà run như cầy sấy. Mua đắt vài trăm triệu là coi như mất trắng mấy năm đi làm vất vả, làm sao mà không lo cho được! Xem thêm
Cầm tiền tích góp đi mua chung cư sang nhượng: Làm sao để không bị hớ cả trăm triệu?  - 1

Thấy chữ "Vinhomes làm NOXH" là nhiều người đã... mở sẵn app ngân hàng! Nhưng khoan đã...

Thực hư chuyện Vinhomes sắp xây nhà ở xã hội ở Hoàng Liệt và Đại Thanh? Xem thêm
Thấy chữ "Vinhomes làm NOXH" là nhiều người đã... mở sẵn app ngân hàng! Nhưng khoan đã...  - 1

Danko The Country - Biểu tượng sống mới của xứ Thanh đang hình thành

Giữa nhịp phát triển mạnh mẽ của Thanh Hóa trong giai đoạn mới, Danko The Country tại xã Lưu Vệ đang kiến tạo một chuẩn sống khác biệt - nơi sự gắn kết gia đình và giá trị an cư được đặt làm trung tâm. Bằng việc chú trọng vào chất lượng quy hoạch, hệ thống hạ tầng đồng bộ và cảnh quan tiện ích cao cấp, dự án đang từng bước định hình diện mạo của một cộng đồng sống bền vững, mở ra kỳ vọng về chuẩn sống mới cho người dân xứ Thanh. Xem thêm
Danko The Country - Biểu tượng sống mới của xứ Thanh đang hình thành - 1

Vậy là đã 3 năm nhà mình chuyển từ nhà mặt đất lên chung cư.

Hôm nay xin chia sẻ cùng cả nhà hành trình gần 1 năm đi tìm ngôi nhà cho 3 thế hệ. Bài hơi dài, anh em chịu khó đọc ạ. Xem thêm
Vậy là đã 3 năm nhà mình chuyển từ nhà mặt đất lên chung cư.  - 1

BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI 2026: ĐỪNG CHỜ SẬP, CŨNG ĐỪNG TIN "KHÔNG MUA HÔM NAY MAI LẠI TĂNG"!

Nếu hỏi mình từ giờ đến cuối năm 2026 chuyện gì đáng quan tâm nhất thì không phải là giá nhà tăng bao nhiêu, mà là... lãi suất có hạ nổi không. Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI 2026: ĐỪNG CHỜ SẬP, CŨNG ĐỪNG TIN "KHÔNG MUA HÔM NAY MAI LẠI TĂNG"!  - 1

Có 5 tỷ đồng ở Hà Nội, mua nhà hay tiếp tục chờ?

Cách đây khoảng 10 năm, nếu ai đó nói mình có trong tay 5 tỷ đồng thì đa số sẽ nghĩ đó là một khoản tiền rất lớn. Nhưng ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là tại Hà Nội, 5 tỷ đôi khi lại chỉ đủ để khiến người ta... phân vân. Xem thêm

Hà Nội sắp có thêm 27.000 căn nhà ở xã hội, mình có nên tiếp tục chờ không?

Đọc tin Hà Nội đặt mục tiêu đưa khoảng 25.000-27.000 căn nhà ở xã hội ra thị trường trong năm nay, mình vừa mừng nhưng cũng có khá nhiều băn khoăn. Xem thêm
Hà Nội sắp có thêm 27.000 căn nhà ở xã hội, mình có nên tiếp tục chờ không?  - 1

Chỉ sau vài tháng, mẹ mình đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về cuộc sống ở chung cư

Trước hết, mình ko có ý định PR cho chung cư, mà chỉ chia sẻ những điểm hay dở để anh em tham khảo thôi. Nhà mặt đất hay chung cư đều có rất nhiều phân khúc, rất nhiều vị trí cũng như tiện ích khác nhau. Mình ở nhà đất trong ngõ và mới lên chung cư được 3 năm nên chỉ dám nói những gì mình trải qua thôi, anh em bớt gạch đá nhé!! Xem thêm
Chỉ sau vài tháng, mẹ mình đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về cuộc sống ở chung cư - 1

Nơi đây đã giúp bao nhiêu gia đình có chỗ ở...

Nhiều người đi ngang qua những tòa chung cư cao tầng chỉ nhìn thấy bê tông, cửa kính và mật độ dân cư đông đúc. Nhưng với rất nhiều gia đình, nơi đó không chỉ là một căn hộ, mà là mái ấm đầu tiên sau nhiều năm tích góp, là nơi con cái lớn lên, là nơi cha mẹ an tâm trở về sau mỗi ngày lao động. Xem thêm
Nơi đây đã giúp bao nhiêu gia đình có chỗ ở... - 1

Sợ chia tài sản khi ly hôn, nhiều người nhờ người khác đứng tên giùm, đến cuối đời có tuổi đi hầu tòa để đòi lại tài sản để sống, chứ vợ/ chồng cũng bỏ nhau vì không tin nhau

“Đừng để tên vợ trong sổ đỏ, lỡ ly hôn phải chia mất một nửa.” Xem thêm
Sợ chia tài sản khi ly hôn, nhiều người nhờ người khác đứng tên giùm, đến cuối đời có tuổi đi hầu tòa để đòi lại tài sản để sống, chứ vợ/ chồng cũng bỏ nhau vì không tin nhau - 1

Marina Living: Dấu ấn trách nhiệm xã hội của BIM Land trong phân khúc nhà ở xã hội 

BIM Land chính thức ra mắt Marina Living – thương hiệu dòng sản phẩm nhà ở xã hội, gắn với trách nhiệm doanh nghiệp tại những vùng đất nơi BIM hiện diện. Xem thêm
Marina Living: Dấu ấn trách nhiệm xã hội của BIM Land trong phân khúc nhà ở xã hội  - 1

Sun Property giới thiệu dự án sở hữu hệ tiện ích “động, tĩnh” song hành giữa tâm điểm du lịch hiện hữu của Quảng Ninh

Với chủ đề "Một nhịp lễ hội - Một miền an nhiên", sự kiện giới thiệu Sun Festo Town khắc họa phong cách sống mới với “động” và “tĩnh” song hành: mở cửa là lễ hội, trở về là không gian nghỉ dưỡng an nhiên giữa vịnh di sản. Xem thêm
Sun Property giới thiệu dự án sở hữu hệ tiện ích “động, tĩnh” song hành giữa tâm điểm du lịch hiện hữu của Quảng Ninh - 1

Văn Phú khởi công khu nhà ở xã hội quy mô gần 1.000 căn tại Khu đô thị Vlasta – Thủy Nguyên

Ngày 18/07/2026, tại Khu đô thị Vlasta - Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng khu căn hộ cao tầng nhà ở xã hội. Dự án được quy hoạch trên diện tích hơn 26.000 m², gồm 4 tòa chung cư, cung cấp gần 1.000 căn hộ, đáp ứng nhu cầu an cư cho người dân. Xem thêm
Văn Phú khởi công khu nhà ở xã hội quy mô gần 1.000 căn tại Khu đô thị Vlasta – Thủy Nguyên - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết