Phuong Thuan

Phuong Thuan

Phóng viên Hàn khẳng định Phú Quốc là điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á

Phóng viên Kim Ji-won của tờ báo chính thống lớn nhất Hàn Quốc – Chosun Ilbo, say đắm những trải nghiệm tại Phú Quốc, ca ngợi hòn đảo là điểm đến “thỏa mãn” cả 5 giác quan.

Kim Ji-won, phóng viên của tờ báo chính thống lớn nhất Hàn Quốc – Chosun Ilbo, đã có chuyến nghỉ dưỡng tại Phú Quốc 3 ngày 2 đêm vào tháng 2/2024. Dưới đây là nguyên văn bài viết, chia sẻ những cảm nghĩ về hành trình đầy cảm xúc này của tác giả trên Chosun Ilbo, đăng tải vào 9/4/2024:

Lâu lắm rồi tôi mới có chuyến bay đêm. Sau 6 tiếng bay, chúng tôi đến Phú Quốc khi trời còn tối mịt. Không có thời gian để cảm nhận sự phấn khích khi vừa đặt chân tới vùng đất mới, tôi đi thẳng về khách sạn và leo lên giường. Tôi không thể tưởng tượng được rằng chỉ vài tiếng sau đó, mình được đánh thức bởi những tia nắng bình minh tuyệt đẹp, ánh nắng lấp lánh phản chiếu trên mặt nước biển xanh ngọc bích, khiến tôi cảm giác như mình vẫn đang mơ vậy.

Không có gì để nghi ngờ khi Phú Quốc chính là điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á đối với du khách Hàn Quốc kể từ sau đại dịch Covid-19. Mất hơn 10 năm để Phú Quốc – một hòn đảo cực nam chỉ đơn thuần được biết đến như một nơi trồng hạt tiêu và làm nước mắm trở thành một “Maldives của Việt Nam”. Cho đến nay, hòn đảo vẫn tự hào sở hữu cảnh quan thiên nhiên nguyên sơ, trong lành, với hơn một nửa diện tích là khu bảo tồn sinh học của UNESCO. Đặc biệt, tôi ấn tượng với khu vực phía Nam Phú Quốc – nơi đang được đầu tư, phát triển mạnh mẽ bởi tập đoàn Sun Group. Du khách tới đây có thể tận hưởng chuyến nghỉ dưỡng của mình trên những bãi biển tuyệt đẹp, hay “phiêu lưu” với các hoạt động vui chơi cực đã tại công viên giải trí khổng lồ.

Bãi Kem – cái chạm đầu tiên với Phú Quốc

Mặc dù chợp mắt chưa được bao lâu và cảm thấy vẫn rã rời vì chuyến bay dài, tôi vẫn cố bước ra khỏi giường để tiến tới ban công, bởi sự mê hoặc của hừng đông đang từ từ ló lên từ đường chân trời. Tôi liền khoác lên mình chiếc áo mỏng và chạy tới Bãi Kem trước khách sạn. Người ta bảo rằng, vì đây là nơi duy nhất trong số các bãi biển tại Phú Quốc sở hữu cát trắng, mềm mịn như kem nên được gọi là Bãi Kem.

Bãi Kem với vẻ đẹp tựa thiên đường  
Bãi Kem với vẻ đẹp tựa thiên đường  

Tôi cởi dép và từ từ bước trên lớp “kem cát” mềm mịn. Thật sảng khoái biết bao khi cát mịn xen giữa những ngón chân, sóng vỗ vào như bọt kem cappuccino. Đi bộ được khoảng 10 phút, biển trời mới nhuốm hồng ban nãy dần lấy lại màu xanh vốn có, du khách lần lượt đổ ra biển tận hưởng ánh nắng sớm mai ấm áp. Bãi biển yên tĩnh nhanh chóng trở nên sôi động.

Hầu hết các chuyến bay từ Hàn Quốc đến Phú Quốc đều hạ cánh vào khoảng 5 đến 6 giờ sáng. Như vậy, thường còn hơn nửa buổi nữa mới tới giờ check in khách sạn. Nếu bạn thuê khách sạn tại nam đảo Phú Quốc, tại sao lại không bắt đầu hành trình của mình tại Bãi Kem? Chỉ sau 20 phút từ sân bay tới khách sạn, bạn sẽ được đắm mình trong nước biển trong vắt, cát mịn xen qua kẽ chân và gió biển mặn mà mát lạnh. Như vậy, Phú Quốc sẽ để lại trong bạn ấn tượng đầu tiên với trải nghiệm “thỏa mãn” cả 5 giác quan.

“Thị trấn” kiểu châu Âu ven biển với view triệu đô

Thị trấn Hoàng Hôn khiến nữ phóng viên liên tưởng đến thị trấn Cinque Terre đầy màu sắc của Italy  
Thị trấn Hoàng Hôn khiến nữ phóng viên liên tưởng đến thị trấn Cinque Terre đầy màu sắc của Italy  

Đến với Thị trấn Hoàng Hôn – toạ lạc tại trung tâm nam đảo Phú Quốc, bạn chắc chắn sẽ không khỏi kinh ngạc bởi như lạc vào một thị trấn ven biển Địa Trung Hải chứ không phải Việt Nam. Nơi đây tái hiện hoàn hảo thiết kế của những tòa nhà cổ tại châu Âu, từ những bức tường phai màu vàng cũ, mái ngói sắc cam cho đến những ô cửa sổ hình vòm. Thoạt nhìn, những tòa nhà muôn màu muôn vẻ chạy dọc trên ngọn đồi bên bờ biển có thể khiến bạn liên tưởng đến thị trấn Cinque Terre lừng danh của Italy.

Đừng vội vã nhấm nhá chụp ảnh tại những con hẻm đầy màu sắc của Thị trấn Hoàng Hôn, bởi điểm nhấn trong chuyến du lịch Phú Quốc đang nóng lòng chờ bạn ghé qua. Đi qua một tòa nhà tự Đấu trường La Mã, bạn sẽ đến ga cáp treo ra đảo Hòn Thơm, với độ dài khoảng 8km được Guinness công nhận là cáp treo 3 dây dài nhất thế giới. Bạn sẽ phải thốt lên kinh ngạc khi ngồi trên cáp treo. Một khung cảnh đẹp đến kinh ngạc của biển xanh và toàn Thị trấn Hoàng Hôn hiện ra trước mắt. Cảnh sắc cứ vậy thay đổi khiến 20 phút tới Hòn Thơm dường như trôi qua trong nháy mắt. Đặc biệt, chỉ ngồi từ cáp treo, bạn mới có thể nhìn được toàn cảnh làng chài nơi ngư dân sinh sống và vô số tàu bè lênh đênh trên biển.

Nữ phóng viên Hàn Quốc “phải lòng” trải nghiệm ngắm biển từ trên cáp treo tới đảo Hòn Thơm  
Nữ phóng viên Hàn Quốc “phải lòng” trải nghiệm ngắm biển từ trên cáp treo tới đảo Hòn Thơm  

Thiên đường giải trí “đánh bay” cái nóng ngày hè

Hòn Thơm là một thế giới hoàn toàn khác. Toàn bộ hòn đảo là một công viên giải trí “siêu thực”. Giá vé cáp treo khứ hồi là 650.000 đồng/người lớn. Ban đầu, tôi nghĩ giá này khá đắt so với mức chi tiêu tại Việt Nam nhưng hóa ra nó đã gồm cả phí vào cổng công viên chủ đề và công viên nước trên đảo.

Khi tôi đang liên tay ra sức quạt dưới cái nắng bức bối của Đông Nam Á, người hướng dẫn viên hỏi tôi: “Có một cách để hạ nhiệt ngay lập tức. Bạn có muốn thử không?” Không ngần ngại, tôi gật đầu ngay. Nhưng khoan, nơi mà người hướng dẫn viên dẫn tôi đến chính là khu vực tàu lượn siêu tốc. Đây là tàu lượn với đường ray làm bằng gỗ, giống như tàu lượn “khét tiếng” ở công viên giải trí tại Yoing, tỉnh Kyunggi. Trong lúc đang do dự vì tiếng cọt kẹt của đường ray gỗ và tiếng hét của những người đi chuyến tàu trước thì “phập” – thanh an toàn hạ xuống. Tôi không nhớ rõ 2 phút sau đó, mồ hôi chảy xuống lưng tôi nguội dần, cánh tay tôi nổi da gà, thế là tôi đã “giải nhiệt” thành công.

Đường tàu lượn “Mộc xà thịnh nộ” tại Sun World Hon Thom khiến nữ phóng viên muốn chơi đi chơi lại  
Đường tàu lượn “Mộc xà thịnh nộ” tại Sun World Hon Thom khiến nữ phóng viên muốn chơi đi chơi lại  

Nếu bạn muốn xua tan cái nóng hơn nữa, đừng chần chừ mà ngâm mình vào bể tạo sóng của công viên nước. Thông thường, các công viên nước tại Hàn Quốc vào mùa cao điểm sẽ phải xếp hàng chờ hàng tiếng đồng hồ, nhưng tại đây, bạn có thể chơi ngay nhiều trò trượt nước mà không cần đợi. 

Không chỉ có công viên nước, hòn đảo còn có các hoạt động trên biển. Đi cano khoảng 5 phút từ bãi biển, bạn sẽ đến được trung tâm trải nghiệm “đi bộ dưới đáy biển” của Eco Beach Club. Sau khi gắn chiếc mũ bảo hộ với tạo hình như mũ của các phi hành gia vũ trụ, bạn có thể đi bộ dưới đáy đại dương như đi trên đất liền và tận mắt ngắm nhìn hệ sinh thái cá biển và san hô muôn màu muôn vẻ. Trong giây lát, tai tôi như ù đi, lại hơi khó thở vì áp lực của nước. Nhưng “wow”, một đàn hàng trăm con cá tung tăng lướt qua. Bỗng ai đó vỗ vai tôi và khi quay lại, người hướng dẫn đặt thứ gì đó lên tay tôi. Đó chính là một con sao biển sống được bao phủ trong một chiếc vỏ màu hồng.

Đi bộ dưới đáy biển với chiếc mũ như phi hành gia là một trải nghiệm không thể bỏ qua khi tới Hòn Thơm  
Đi bộ dưới đáy biển với chiếc mũ như phi hành gia là một trải nghiệm không thể bỏ qua khi tới Hòn Thơm  

Tình yêu dưới ánh chiều tà

Chiều muộn, tôi đi cáp treo từ Hòn Thơm để quay về thị trấn. Lặng nhìn khung cảnh thị trấn trong ánh chiều tà, tôi đã hiểu ngay tại sao nó được đặt cái tên là “Thị trấn Hoàng Hôn”. Chúng tôi nhanh chóng lên Cầu Hôn trước khi mặt trời lặn hẳn. Cây cầu được kiến trúc sư người Ý Marco Casamonti thiết kế với ý tưởng vô cùng độc đáo. Hai nhánh cầu dài 400m hướng về nhau, nhưng cách nhau một khoảng 30 cm. Có thể nói đây là phiên bản live-action của cầu Ojakgyo trong "Gyunwoo và Jiknyeo" (một trong những câu chuyện cổ tích nổi tiếng nhất Hàn Quốc, giống với chuyện Ông Ngâu – Bà Ngâu của Việt Nam).

Khi mặt trời đỏ rực bắt đầu lặn ở phía chân trời, các cặp tình nhân nắm tay nhau đi dạo quanh cầu. Họ chia nhau đứng tại hai mũi cầu để tạo ra khoảnh khắc lãng mạn trước nền trời hoàng hôn. Khoảnh khắc hai người nhoài ra lan can và tiến lại gần bờ môi của người mình yêu đang đứng đối diện, đám đông reo hò náo nhiệt. Hình bóng của đôi tình nhân cuối cùng cũng chạm vào nhau giống như một cảnh trong phim của Woody Allen.

Cầu Hôn có vẻ đẹp lãng mạn như một cảnh trong phim điện ảnh  
Cầu Hôn có vẻ đẹp lãng mạn như một cảnh trong phim điện ảnh  

Trong khi đang bị mê hoặc bởi khung cảnh quá đỗi lãng mạn này, tôi bắt đầu nghe thấy tiếng nhạc từ đâu đó. Một cuộc diễu hành Jetski mang quốc kỳ Việt Nam xuất hiện mạnh mẽ cắt ngang những con sóng. Tôi cảm thấy thích thú khi được nhìn chúng di chuyển tự do trên biển với tốc độ đáng kinh ngạc. Show diễn mang tên “Vòng xoáy tình yêu” diễn ra hàng ngày đúng thời khắc hoàng hôn. Sau khi các chàng trai trẻ cầm đuốc và rẽ nước thành hình trái tim, một vận động viên vụt lên cùng với dòng nước siêu mạnh từ dưới chân Cầu Hôn. Họ thả mình trên ván phản lực và lơ lửng ở độ cao từ 5 đến 6 mét, sau đó nhào lộn nhiều lần trông rất đã mắt, khiến du khách liên tưởng tới show diễn của Cirque du Soleil.

Các vận động viên hàng đầu thế giới trình diễn show “Vòng xoáy tình yêu” vào thời khắc hoàng hôn tại Cầu Hôn làm nữ phóng viên choáng ngợp, ví với Cirque du Soleil  
Các vận động viên hàng đầu thế giới trình diễn show “Vòng xoáy tình yêu” vào thời khắc hoàng hôn tại Cầu Hôn làm nữ phóng viên choáng ngợp, ví với Cirque du Soleil  

Khi mặt trời lặn hẳn cũng là lúc du khách quy tụ tại một điểm đến sau khi kết thúc bữa tối. Đó chính là nhà hát vô cực được mô phỏng theo kiến trúc của Đấu trường La Mã. Khi tất cả 5.000 khán giả ổn định chỗ ngồi, show diễn “Nụ hôn của biển cả” bắt đầu trên sân khấu trên mặt biển. Những hiệu ứng đa phương tiện, laser, nhạc nước với màn hình nước biển kể câu chuyện viễn tưởng về một “tình yêu được hình thành sau tranh đấu”. Đặc biệt, màn bắn pháo hoa hoành tráng ngay sau show chính là điểm nhấn. Người lớn và trẻ em đều phải thốt lên kinh ngạc trước những màn pháo hoa đầy màu sắc tô điểm bầu trời đêm.

Show pháo hoa nghệ thuật bùng nổ mỗi tối tại Sunset Town  
Show pháo hoa nghệ thuật bùng nổ mỗi tối tại Sunset Town  

Ngay cả sau khi phát pháo hoa cuối cùng được bắn lên trời, mọi người cũng không thể dễ dàng rời đi. Hàng ngàn ngôi sao được thêu dệt trên nền trời đen thẫm. Lúc đó, tôi biết rằng, hành trình trải nghiệm Phú Quốc mới chính thức bắt đầu.

Theo Chosun Ilbo

 

0

Bình luận

Bí mật phía sau thiết kế “xẻ khe” tại Noble Palace Tay Thang Long

Trong khi nhiều dự án shophouse vẫn đi theo lối mòn xây một dãy phố kéo dài liền mạch để tối đa số lượng sản phẩm, Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences được Sunshine Group phát triển theo tư duy “thiết kế cho vận hành” với mô hình “xẻ khe” giữa các dãy nhà phố - giải pháp được xem là điểm khác biệt đáng chú ý trên thị trường nhà phố thương mại phía Tây Hà Nội. Xem thêm
Bí mật phía sau thiết kế “xẻ khe” tại Noble Palace Tay Thang Long - 1

Ưu tiên nơi ở được “bảo hiểm” sức khỏe, giới thượng lưu chọn Vịnh Xanh vì có Vinmec Ocean Park 2

Khi thị trường bất động sản hạng sang phân hóa mạnh mẽ, Vịnh Xanh (Ocean City) trở thành lựa chọn hàng đầu của người mua nhờ không gian sống hoàn hảo, đặc biệt là sự hiện hữu của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Ocean Park 2 giúp cư dân yên tâm sống khỏe. Xem thêm
Ưu tiên nơi ở được “bảo hiểm” sức khỏe, giới thượng lưu chọn Vịnh Xanh vì có Vinmec Ocean Park 2 - 1

Vinhomes khởi công dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Tràng Cát

Ngày 14/5/2026, Vinhomes khởi công dự án Khu công nghiệp Nam Tràng Cát, hứa hẹn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại Hải Phòng. Xem thêm
Vinhomes khởi công dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Tràng Cát - 1

Đại lộ sông Hồng và cuộc di dân kỷ lục: gần 200.000 người ảnh hưởng, thu hồi gần 8.000 ha đất.

Này các bác, tôi vừa đọc xong cái tin về dự án Trục đại lộ sông Hồng mà nói thật là muốn "sang chấn tâm lý" nhẹ vì những con số quá khủng khiếp: gần 200.000 người bị ảnh hưởng và thu hồi tới tận 8.000 ha đất. Xem thêm

14 Chung Cư Nguy Hiểm Ở TP.HCM Phải Xong Di Dời, Bồi Thường Trước Tháng 7: Cuối Cùng “Deadline Sinh Tồn” Cũng Đã Tới

Có những khu chung cư ở TP.HCM tồn tại suốt nhiều năm theo kiểu nhìn vào là ai cũng tự động đi chậm lại vài nhịp. Xem thêm
14 Chung Cư Nguy Hiểm Ở TP.HCM Phải Xong Di Dời, Bồi Thường Trước Tháng 7: Cuối Cùng “Deadline Sinh Tồn” Cũng Đã Tới - 1

Khi nhà mặt phố không còn là "kèo an toàn" của cuộc đời

Có một thời, chỉ cần nhà mặt phố là mặc định được xếp vào tầng lớp “an nhàn trọn đời”. Xem thêm
Khi nhà mặt phố không còn là "kèo an toàn" của cuộc đời - 1
Khi nhà mặt phố không còn là "kèo an toàn" của cuộc đời - 2

Giữa Tây Hồ Tây triệu đô, Hà Nội vẫn giữ lại một góc đất đẹp cho những người phục vụ thành phố

Hà Nội vừa giao hơn 16.000m2 đất ở Tây Hồ Tây để xây nhà ở xã hội cho lực lượng công an. Xem thêm
Giữa Tây Hồ Tây triệu đô, Hà Nội vẫn giữ lại một góc đất đẹp cho những người phục vụ thành phố  - 1

Cao Xà Lá: Giá “yêu thương” cho người trả thẳng, còn ai vay ngân hàng thì…căng thẳng phết đấy

Mấy hôm nay bảng giá rumor của Masterise Cao Xà Lá – tên chính thức là Hanoi Seasons Garden tại 233B-235 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân – đang viral khắp cõi mạng. Người ta bàn không chỉ vì dự án đẹp hay vị trí ngon, mà vì cái khoảng chênh giá nó thật sự khiến nhiều người ngồi tính tiền xong phải đứng dậy đi pha ly nước lọc cho tỉnh. Xem thêm
Cao Xà Lá: Giá “yêu thương” cho người trả thẳng, còn ai vay ngân hàng thì…căng thẳng phết đấy - 1
Cao Xà Lá: Giá “yêu thương” cho người trả thẳng, còn ai vay ngân hàng thì…căng thẳng phết đấy - 2

Bà cụ người Mỹ nhất quyết không nhận tiền đền bù, không chịu tái định cư. Đến lúc qua đời, bà tặng lại cho CĐT căn nhà từng được trả giá hàng triệu đô.

Chuyện lạ chỉ có ở nước Mỹ.. Xem thêm
Bà cụ người Mỹ nhất quyết không nhận tiền đền bù, không chịu tái định cư. Đến lúc qua đời, bà tặng lại cho CĐT căn nhà từng được trả giá hàng triệu đô. - 1

Chung cư có thực sự đang giảm giá hay không?

Tiện đây mình cũng nói thẳng luôn để anh em nắm bắt tình hình mà liệu đường đầu tư. Thời gian vừa rồi mình có đi khảo sát thực tế, từ mấy khu phía Tây như The Matrix One, rồi cả dự án Lumi nữa. Thực tế là tình trạng giảm giá là có thật nha anh em, không phải tin vịt đâu. Xem thêm
Chung cư có thực sự đang giảm giá hay không? - 1

"Nhà từ bình dị mà giờ thật xa hoa"

Hôm qua ngồi lướt Facebook lúc gần 1h sáng, trong lúc đầu óc đang nửa tỉnh nửa mê vì deadline với tiền điện tháng này tăng như chứng khoán thời hưng phấn, tôi đọc được một bài tâm sự của một bạn trong group tâm sự chuyện đời. Xem thêm
"Nhà từ bình dị mà giờ thật xa hoa" - 1

Từ 1/7/2026 miễn giấy phép xây dựng nhà dưới 7 tầng dưới 500m2, hiểu sao cho đúng?

Mấy hôm nay thấy cái title này chạy khắp Facebook với TikTok, nhiều người đọc xong phấn khởi hẳn, cảm giác như từ năm sau bước vào thời kỳ “thích xây gì thì xây”, khỏi cần xin phép, khỏi chạy hồ sơ, khỏi gặp cán bộ. Có ông còn đùa: “Thế là tới công chuyện rồi, xây full đất luôn anh em". Nghe xong cũng vui vui, nhưng nếu đọc kỹ nội dung luật thì câu chuyện thật ra không đơn giản như cái caption mấy trang tin đang giật. Xem thêm
Từ 1/7/2026 miễn giấy phép xây dựng nhà dưới 7 tầng dưới 500m2, hiểu sao cho đúng? - 1

Nhà ở xã hội hay nhà ở chắc chắn sinh lời, khi chục năm tăng giá x3, x4?

Lướt thấy tin đăng bán căn 50m2 ở Tây Nam Linh Đàm gần 5 tỷ mà tự nhiên đứng hình mất mấy giây. Một căn 2 ngủ diện tích vừa đủ kê cái sofa với bộ bàn ăn nhỏ, ngày xưa từng là phân khúc dành cho người thu nhập trung bình, giờ giá đã gần chạm ngưỡng của nhiều dự án thương mại “cao cấp nhẹ nhàng”. Xem thêm
Nhà ở xã hội hay nhà ở chắc chắn sinh lời, khi chục năm tăng giá x3, x4? - 1

Bức tranh du lịch đa trải nghiệm: "Lực đẩy" thăng hạng BĐS dòng tiền tại Đà Nẵng

Đà Nẵng vừa vượt mặt Bali và Phuket trên bảng xếp hạng các điểm đến tuyệt vời nhất cho mùa hè, đánh dấu “mùa vàng bội thu” của du lịch địa phương chuẩn bị bắt đầu. Nhưng với những động lực phát triển mạnh mẽ đang diễn ra, “mùa vàng” của TP sông Hàn sẽ không chỉ dừng lại ở những tháng hè sắp tới. Xem thêm
Bức tranh du lịch đa trải nghiệm: "Lực đẩy" thăng hạng BĐS dòng tiền tại Đà Nẵng - 1

Trò chơi tâm lý trong bất động sản: Tại sao 180 triệu/m2 bỗng nhiên thành “rẻ”?

Có một thứ rất thú vị trên thị trường bất động sản Việt Nam là đôi khi người ta không bán căn hộ trước, mà bán cảm giác “mình đang mua hời” trước. Xem thêm
Trò chơi tâm lý trong bất động sản: Tại sao 180 triệu/m2 bỗng nhiên thành “rẻ”? - 1

Biệt thự “dân xây” hiếm hoi còn sót lại ở Phan Đình Phùng đang được rao bán 219 tỷ

Giữa phố Phan Đình Phùng - nơi người ta quen nhắc đến hàng sấu cổ thụ, các cơ quan lớn và những căn biệt thự cũ mang dấu ấn Hà Nội xưa — vừa xuất hiện thông tin một căn biệt thự dân xây diện tích lớn đang được rao bán với mức giá khoảng 219 tỷ đồng. Xem thêm
Biệt thự “dân xây” hiếm hoi còn sót lại ở Phan Đình Phùng đang được rao bán 219 tỷ  - 1
Biệt thự “dân xây” hiếm hoi còn sót lại ở Phan Đình Phùng đang được rao bán 219 tỷ  - 2

Bác nào sống ở khu gần diện giải toả đợt này có thấy nhà rơi vào tình cảnh bụi bặm mịt mù không?

🏙️ Hà Nội dạo này đúng kiểu ra đường có cảm giác thành phố đang bước vào một mùa “đại công trường” thật sự. Xem thêm
Bác nào sống ở khu gần diện giải toả đợt này có thấy nhà rơi vào tình cảnh bụi bặm mịt mù không? - 1

Tại sao nhiều người trẻ vẫn cố vay mua nhà tiền tỷ trong khi thu nhập chỉ 15-20 triệu/tháng?

🏠 Có một điều khá thú vị là ở Việt Nam, người ta có thể chấp nhận đi xe máy cà tàng, mặc áo sale 50%, dùng điện thoại đời cũ… nhưng riêng chuyện “chưa có nhà” thì lại bị xem như đang thua cuộc trong cuộc đời.Thế nên mới sinh ra một thế hệ người trẻ lương 15-20 triệu nhưng vẫn lao vào những khoản vay 3-4 tỷ Xem thêm
Tại sao nhiều người trẻ vẫn cố vay mua nhà tiền tỷ trong khi thu nhập chỉ 15-20 triệu/tháng? - 1

Nhà không có sổ, các bác thường lăn tăn sau này nhỡ dính quy hoạch thì có được đền bù không đúng không?

Nghe tới chuyện “nhà không có sổ”, nhiều người mặc định luôn một kịch bản khá ám ảnh: mai mốt dính quy hoạch là coi như trắng tay. Nhưng thực tế, pháp luật không vận hành kiểu “có sổ thì sống, không sổ thì thôi xong” đơn giản như vậy. Xem thêm
Nhà không có sổ, các bác thường lăn tăn sau này nhỡ dính quy hoạch thì có được đền  bù không đúng không? - 1

HÀNH TRÌNH TỪ 150 TRIỆU ĐẾN CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN TẠI HÀ NỘI 🏠

Nhiều người bảo vợ chồng mình liều khi trong tay chỉ có vỏn vẹn 150 triệu mà dám mơ mua nhà Thủ đô. Nhưng với mình, có mục tiêu thì mới có động lực!!! Xem thêm

Năm 2022 ngày nào hai vợ chồng tìm mua nhà, rồi thấy căn chung cư 1,7 tỷ vừa gần chỗ làm của chồng lại giá phải chăng nên hai vợ chồng ưng lắm. Bố mẹ 2 bên biết ý định hai vợ chồng nên cũng hỗ trợ vay họ hàng khoảng 500 triệu, phần còn thiếu mình vay ngân hàng.

Hai vợ chồng quyết tâm trả hết nợ trong 5 năm

- Lương chồng : 100% dành để trả nợ, tuyệt đối không động vào. 4 năm sau mua nhà, vợ chồng trả được hơn 1 tỷ. Hiện chỉ còn khoảng hơn 300 triệu nợ ngân hàng

- Thu nhập vợ bán hàng online lo trọn gói trong 10 triệu từ tiền ăn, điện nước đến đối nội đối ngoại.

- Thời gian rảnh: Chồng mình vẫn miệt mài cày thêm job ngoài để có thêm thu nhập

4 năm gồng mình, đổi những bữa cơm đạm bạc lấy một chỗ che mưa che nắng. Hành trình ấy có mồ hôi và cả những giọt nước mắt, nhưng chưa bao giờ thiếu đi niềm tin ^^. Mình tin rằng có cố gắng, có sự quyết tâm rồi chúng ta ai cũng sẽ có nhà riêng.

Nguồn: Linh Linh - Vén khéo

HÀNH TRÌNH TỪ 150 TRIỆU ĐẾN CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN TẠI HÀ NỘI 🏠 - 1

Vì sao không nên bỏ lỡ căn hộ Thanh Long tại trung tâm Cát Bà?

Tọa lạc tại vị trí đẹp và riêng tư bậc nhất Xanh Island, tháp căn hộ Thanh Long được ví như “kiệt tác giữa vịnh di sản ngàn năm”, kiến tạo chuẩn sống đẳng cấp, khác biệt giữa trung tâm Cát Bà. Xem thêm
Vì sao không nên bỏ lỡ căn hộ Thanh Long tại trung tâm Cát Bà? - 1

Boutique Home Tràng Cát: Đón trọn cơ hội kinh doanh tại Nam Hải Phòng

Khám phá Boutique Home Tràng Cát, dòng nhà phố giới hạn với tiềm năng đầu tư lớn giữa đô thị phát triển năng động phía Nam Hải Phòng. Xem thêm
Boutique Home Tràng Cát: Đón trọn cơ hội kinh doanh tại Nam Hải Phòng - 1

Sau bất động sản và năng lượng, T&T Group của Bầu Hiển đang tăng tốc trên đường đua logistics

Sau bất động sản, năng lượng, T&T Group đang tăng tốc trong lĩnh vực logistics thông qua hàng loạt dự án cảng biển, siêu cảng cạn, cao tốc, sân bay và vận tải hàng hóa hàng không. Đằng sau các mảnh ghép này là tham vọng tham gia sâu hơn vào bài toán tổ chức chuỗi cung ứng và hạ tầng logistics của Việt Nam. Xem thêm
Sau bất động sản và năng lượng, T&T Group của Bầu Hiển đang tăng tốc trên đường đua logistics - 1

“Làm cả đời chưa chắc mua nổi nhà” — câu nói tưởng than thở vu vơ giờ đang dần phản ánh đúng thực tế tại Việt Nam.

Tại hội thảo “Thị trường bất động sản 2026 - vượt gió ngược, đón chu kỳ mới”, ông Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, cho biết người Việt hiện phải mất hơn 30 năm thu nhập để mua được một căn nhà — cao gấp đôi mặt bằng trung bình toàn cầu. Xem thêm
“Làm cả đời chưa chắc mua nổi nhà” — câu nói tưởng than thở vu vơ giờ đang dần phản ánh đúng thực tế tại Việt Nam.  - 1

Bài viết cho những người sắp về tái định cư, sắp lên chung cư, sắp ở khu đô thị mới.

Càng lớn tuổi tôi càng bớt mê những thứ nhìn quá đẹp trên brochure, nhất là nhà. Hồi trẻ xem phối cảnh khu đô thị mê lắm. Liền kề, biệt thự, compound, hồ bơi, cây xanh, an ninh 5 lớp… nhìn xong có cảm giác chỉ cần dọn vào là đời mình tự động sang lên, buổi sáng uống cold brew, chiều dắt chó đi bộ, tối xuống clubhouse ngồi nhìn đài phun nước rồi đăng story “home sweet home”. Xem thêm
Bài viết cho những người sắp về tái định cư, sắp lên chung cư, sắp ở khu đô thị mới.  - 1
Bài viết cho những người sắp về tái định cư, sắp lên chung cư, sắp ở khu đô thị mới.  - 2

Tài xế giao hàng nói về VinFast EC Van: Không mất chi phí sau mỗi cuốc chạy, chị em cũng lái dễ dàng

Với khả năng vận chuyển linh hoạt trong đô thị cùng chi phí sử dụng tối ưu, VinFast EC Van đang trở thành “cần câu cơm” đáng giá của nhiều tiểu thương và hộ kinh doanh nhỏ. Xem thêm
Tài xế giao hàng nói về VinFast EC Van: Không mất chi phí sau mỗi cuốc chạy, chị em cũng lái dễ dàng - 1

Khi TP.HCM hạn chế cao tầng: Chung cư cũ từng bị chê có tăng giá?

Khi TP.HCM bắt đầu hạn chế phát triển thêm cao tầng ở khu trung tâm, thị trường sẽ xuất hiện hai xu hướng rất rõ: (i) chung cư cũ trung tâm ngày càng khan hiếm, (ii) còn chung cư mới sẽ dịch chuyển mạnh ra các đô thị vệ tinh và khu mở rộng. Xem thêm
Khi TP.HCM hạn chế cao tầng: Chung cư cũ từng bị chê có tăng giá? - 1

Nhà tôi vẫn đây nhưng ngày mai không là chốn thuộc về.

Cả cuộc đời tôi, từ lúc sinh ra cho đến tận bây giờ, tôi vẫn chỉ chọn dải đất ven sông làm nơi sinh sống. Từ Chương Dương chuyển đến An Dương, tôi luôn có cảm giác an lòng khi ngôi nhà của mình được nằm bên dòng sông Cái, dòng sông Mẹ và mang một cái tên chính danh là sông Hồng. Xem thêm
Nhà tôi vẫn đây nhưng ngày mai không là chốn thuộc về.  - 1

Giá nhà thủ đô các quốc gia trên thế giới sau khi tăng nóng

Đây là thực tế các quốc gia trên thế giới ngáo giá xong lại đâu vào đấy, vn cũng ko ngoại lệ đâu. Các bác mua nhà cứ yên tâm chờ 1-2 năm tới nhé: Xem thêm
Giá nhà thủ đô các quốc gia trên thế giới sau khi tăng nóng  - 1

Tư dinh Vinhomes Wonder City: Đặc quyền sống khác biệt và tài sản không dành cho số đông

Giữa tâm điểm phía Tây Hà Nội, dòng "tư dinh" tại Vinhomes Wonder City đang được giới tinh hoa ráo riết săn lùng như một loại tài sản kép đầy giá trị: vừa là “bản tuyên ngôn” cho đẳng cấp của chủ nhân, vừa là "hầm trú ẩn" tài sản an toàn nhờ sự khan hiếm tuyệt đối trên thị trường. Xem thêm
Tư dinh Vinhomes Wonder City: Đặc quyền sống khác biệt và tài sản không dành cho số đông - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết