Mac Dinh Cuong

Mac Dinh Cuong

Phần I: Lý Do Bỏ Phố (Sài Gòn) Về Biển (Hồ Tràm) và đu Trend kinh doanh Homestay

Hôm trước bác Minh Le “khích” mình “chia sẻ” lại bài viết “ CÓ NÊN MUA ĐẤT XONG KINH DOANH HOMESTAY” với góc độ khác hơn !!!

Mình ko liều dám xỏ ai đúng, ai sai, ai hay… ai sao kệ họ, mắc gì gân cổ cãi.

Mình chỉ chia sẻ câu chuyện cá nhân mình thôi. Hay hay dở là mình chứng rồi, là con đường mình đang đi rồi. Bác Minh nhỉ ??!!!

Mình sẽ chia sẻ 2 phần:

1. Lý do mình Bỏ phố về vườn - mua đất kinh doanh Homestay (biển Hồ Tràm)

2. Kinh nghiệm khai thác và vận hành mô hình Homestay.

Hôm nay mình chia sẻ phần 1 trước - Why ???

Phần I: Lý Do Bỏ Phố (Sài Gòn) Về Biển (Hồ Tràm) và đu Trend kinh doanh Homestay   - Ảnh 1
Dẫn các bạn nhỏ leo núi Hai Cô - lên ngọn Hải Hồ Tràm
Dẫn các bạn nhỏ leo núi Hai Cô - lên ngọn Hải Hồ Tràm
Cây Da 1.000 năm tuổi
Cây Da 1.000 năm tuổi
Ai cũng biết là ai đấy. Mình hậu cần ăn uống cho đoàn phim - chương trình Chạy Đi Chờ Chi .
Ai cũng biết là ai đấy. Mình hậu cần ăn uống cho đoàn phim - chương trình Chạy Đi Chờ Chi .

——/////

Năm 2018 - 2021 vợ chồng mình đầu tư kết hợp môi giới đất nền khu vực Bình Châu và Hồ Tràm.

Thời gian đầu tụi mình tập trung khu vực Bình Châu (gần suối nước nóng, khu Irelax Bankkok, khu Dinh Chúa Cậu, Khu phố nướng, Cảng…). Tệp khách mua khu vực này phần lớn là NĐT Hà Nội, Bắc Giang và Sài Gòn.

Mãi sau năm 2020 khi thông thạo thị trường và thủ tục giấy tờ mua bán, hiểu được quy hoạch vợ chồng mới phát hiện ra khu vực Hồ Tràm tiềm năng hơn, giá trị sử dụng cao hơn, NĐT chơi chắc tay hơn, ông lớn nhiều hơn và sân chơi cũng rộng hơn bên vợ chồng mình quyết định rời về Hồ Tràm nằm vùng (Chủ yếu vẫn đất nền khu vực gần biển hoặc cách biển ko quá 10km).

Trekking xuyên cánh rừng nguyên sinh Phước Bửu- lên đỉnh Núi Tầm Bồ ngắm biển
Trekking xuyên cánh rừng nguyên sinh Phước Bửu- lên đỉnh Núi Tầm Bồ ngắm biển
Cánh đồng lúa xanh bất tận
Cánh đồng lúa xanh bất tận
Khỉ già đu cây trong rừng già 
Khỉ già đu cây trong rừng già 
Cho ổng nhỏ về quê lội đìa bắt cá - cá nó ủi cho khóc mếu
Cho ổng nhỏ về quê lội đìa bắt cá - cá nó ủi cho khóc mếu
Già làng kể chuyện văn hóa của người đồng bào Ê Đê, Ba Na
Già làng kể chuyện văn hóa của người đồng bào Ê Đê, Ba Na
Phần I: Lý Do Bỏ Phố (Sài Gòn) Về Biển (Hồ Tràm) và đu Trend kinh doanh Homestay   - Ảnh 2

Hầu như tuần nào vợ chồng mình cũng cứ sáng đi chiều về giữa Sài Gòn - Hồ Tràm chốt đất. Kỷ niệm đáng nhớ nhất là có những ngày vợ chồng mình chạy show công chứng tới 4 hồ sơ - phí hoa Hồng thơm phức (2% - 6%).

Rồi 2021 Covid xảy ra - trưa 12h đọc báo thấy tin phong tỏa nên tụi mình quyết nhanh ôm con về Hồ Tràm 2 tuần chơi chờ dịch gỡ phong tỏa - ai ngờ chuyến đi đó tụi mình đi luôn đến giờ.

Thằng lớn nhà mình đang học trường Nam Sài Gòn Q7- cho con nghỉ học về quê mình thấy hơi tiếc vì trường cái gì cũng tốt. Chưa biết về quê các con sẽ thích nghi với môi trường mới ntn.

Do tính mình thích trải nghiệm và khám phá nên khi về đây mình giống như cá về biển lớn. Trước đây cứ sáng đi chiều về nên ko có nhiều cơ hội Trãi nghiệm, giờ về đây giống như con ma xó- chỗ nào ai kêu đẹp thú vị là đi, chỗ nào ăn ngon là đi - Càng khám phá trải nghiệm mình càng wow lên thích thú. Hồ Tràm có đủ thứ mà mình và bất ngờ :

- Có biển

- Có Núi

- Có Hồ

- Có rừng nguyên sinh rộng 11.000

- Có Thác

- Có suối khoáng nóng

- Có Đồng lúa xanh mướt

Mấy anh chị người Nhật, HongKong phái phái
Mấy anh chị người Nhật, HongKong phái phái
Thầy cô người Đức và Hà Lan
Thầy cô người Đức và Hà Lan
Phần I: Lý Do Bỏ Phố (Sài Gòn) Về Biển (Hồ Tràm) và đu Trend kinh doanh Homestay   - Ảnh 3
Phần I: Lý Do Bỏ Phố (Sài Gòn) Về Biển (Hồ Tràm) và đu Trend kinh doanh Homestay   - Ảnh 4
Phần I: Lý Do Bỏ Phố (Sài Gòn) Về Biển (Hồ Tràm) và đu Trend kinh doanh Homestay   - Ảnh 5

Mùa nào thức ăn cũng đầy đủ và đa dạng: Hải sản, cá đồng, cá suối, nho rừng, củ Hoài Sơn, măng le….

Khí hậu thì mát 4 mùa. Biển Hồ Tràm là biển hướng Nam nên dễ chịu và hài hòa bậc nhất Đông Nam Á. Luôn mát hơn Sài Gòn 2-3 độ.

Do một bên là rừng, một bên là biển nên khí hậu sạch thuần khiết.

Bốn tháng cuối năm là mùa đẹp nhất trong năm. Khí hậu về đêm chỉ 20-24 độ. Nhà mình buổi tối hầu như ko cần tới máy lạnh luôn.

Mình đưa mấy bạn nhỏ đi tắm biển, tắm rừng, tắm thác bắt hến, ra lội đìa bắt cá, đi tắm suối khoáng nóng sang chảnh….

Có nhiều người địa phương khen mình “ Ủa sao hay thế, chỗ nào cũng biết thế, anh sinh ra và lớn lên ở đây mà còn chưa thấy ai đi được nhiều như em…. Có nhiều chỗ anh còn chưa biết mà nhờ em anh mới thấy quê anh có những điều thú vị như vậy.

Bất động sản hết Oxi, trong lúc chờ thị trường ấm nóng lại mình chuyển qua kinh doanh thử Homestay và kết hợp với các khu nghỉ dưỡng tư vấn booking phòng.

Rồi mình chợt nhận ra dưới này chưa có ai chuyên tổ chức các tour Trãi nghiệm Tắm rừng - tắm biển - tắm thác - tắm suối khoáng nóng ….

Mình thử làm, ai ngờ làm chơi mà ăn thật.

Năm ngoái mình hợp tác với một số trường tổ chức “Trại hè”. Một trại diễn ra 10 ngày. Trong 10 ngày đó mình cho các con:

- Đi tắm biển. Ngắm cầu đi bộ ra biển dài nhất Châu Á.

- Đi tắm thác bắt hến. Các con vô cùng thích thú.

- Đi Trekking rừng nguyên sinh Phước Bửu. Trời ơi cảnh đẹp hùng vĩ. Có hơn 730 loài thực vật và 250 loại động vật có xương sống trong khu rừng. Mình thường có 3 chặng đi cho lứa tuổi lóc nhóc, lớn lớn, và Trãi nghiệm xuyên cánh rừng già 12km.

- Đi vẽ

- Đi bơi và học sơ cứu

- Yoga và Thiền

- Ngắm thiên văn

- Đi đào tinh thể

- Tập làm bánh và nặn đất sét

- Dẫn các bạn Lên Buôn tìm hiểu về văn hóa của người đồng bào Ê đê và người Ba Na: Cổng làng, cây nêu, nhà rông, nhà sàn, con thuyền độc mộc….

- ….

Rồi sau đó liên tiếp các trường quốc tế, các tổ chức, công ty, các nhóm gia đình … đặt lịch. Hầu như tuần nào mình cũng kín lịch, có tuần mình phải take tới 5-7 đoàn - vã lắm luôn.

Rồi sau đó tới khách quốc tế - mình cũng cân luôn.

Làm chơi mà giờ làm thiệt.

Mình vẫn song song giữa làm tour và bán đất - nhưng chủ yếu chào kín hoặc tìm theo đơn đặt hàng- chứ ko làm như trước đây.

Từ đầu năm đến nay mình cũng lai rai được vài lô - không nhiều như trước đây - thị trường cũng mới bắt đầu ấm lại - NĐT vẫn kiểu đang thăm dò và chờ đáy của đáy.

Tập trung vào làm thì làm ko hết việc đâu - ko có thời gian để buồn luôn ấy.

Phần II - mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm mình khai thác và vận hành ra sao nhé.

Tác giả: Phượng Thạch

0

Bình luận

Cầm 100 củ/tháng vẫn bị Hà Nội "vả" lật mặt và cú quay xe làm đại gia chân đất

Đọc quả bài đăng của bác Mai Văn Quang trên cái hội "Cộng đồng dừng mua nhà Hà Nội" mà tôi vừa thấy nể, vừa thấy cay đắng giùm cho cái thị trường bất động sản thủ đô. Bác ấy cay đắng chia sẻ rằng bản thân đã sống 8 năm ở Hà Nội, thu nhập thuộc dạng khủng khi đều đặn để dư ra tận 100 củ một tháng. Thế mà suốt nửa năm 2023 vác tiền đi tìm nhà, bác chẳng kiếm nổi một căn nào hợp lý vì giá rổ quá ảo ma, thế là năm 2024 bác quyết định "quay xe" về quê xây con biệt phủ to vật vã. Xem thêm
Cầm 100 củ/tháng vẫn bị Hà Nội "vả" lật mặt và cú quay xe làm đại gia chân đất - 1

Hội chứng “Ngột ngạt vì gồng”: Khi chủ nhà tháo chạy bán nhà trước giờ G và nỗi sầu mang tên “Áp lực tài chính”

Chào các sốp, lại là em – chiếc camera chạy bằng cơm chuyên đi hóng hớt những tiếng thở dài trên thị trường bất động sản đây. Ngồi ngẫm nghĩ sự đời dạo này mà thấy nó xoay như chong chóng. Kinh tế thì cứ bình bình, dòng tiền thì thắt chặt như cái thắt lưng của người giảm cân thất bại, còn áp lực tài chính thì ôi thôi, nó cứ như một bóng ma đè nặng lên vai, khiến bao nhiêu anh hùng hảo hán trên thị trường bất động sản phải khóc thét. Xem thêm
Hội chứng “Ngột ngạt vì gồng”: Khi chủ nhà tháo chạy bán nhà trước giờ G và nỗi sầu mang tên “Áp lực tài chính” - 1

Sau hơn 50 năm sống cả nhà đất lẫn mấy cái chung cư, mình nhận ra điều quý giá nhất của nhà đất không phải là chuyện tăng giá, mà là cảm giác được làm chủ cuộc sống riêng của chính mình một cách toàn vẹn.

Nhân dịp nhà trên Thuỵ Phương sắp phải/được giải toả, thu hồi, mình lại nhớ hẹn với cô bạn, về việc viết lợi ích của việc mua nhà đất :) Nên mình liền bỏ qua vụ rác ko được thu, hihihi. Xem thêm
Sau hơn 50 năm sống cả nhà đất lẫn mấy cái chung cư, mình nhận ra điều quý giá nhất của nhà đất không phải là chuyện tăng giá, mà là cảm giác được làm chủ cuộc sống riêng của chính mình một cách toàn vẹn. - 1

“Tin vui phát sốt” cho cư dân tập thể cũ Hà Nội: Chưa có sổ đỏ vẫn được đền bù tới 60%, thực hư ra sao?

Chào các bác, lại là em – chuyên gia hóng hớt chuyện nhà đất đây. Hôm nay có một dòng thông tin nóng hổi vừa thổi vừa đọc, đảm bảo bác nào đang ôm một căn tập thể cũ rích, tường bong tróc, điện nước phập phù nhưng chưa có sổ phải bật dậy vỗ đùi đôm đốp! Xem thêm
“Tin vui phát sốt” cho cư dân tập thể cũ Hà Nội: Chưa có sổ đỏ vẫn được đền bù tới 60%, thực hư ra sao? - 1

Cùng là Nhà ở xã hội: Chỗ chen bẹp ruột như xem Taylor Swift, chỗ "ế sưng vêu" như chùa Bà Đanh, vì đâu?

Chào các bác, hôm nay chúng ta lại bàn về một chủ đề muôn thuở nhưng chưa bao giờ hết nóng: chuyện an cư lạc nghiệp của những con dân nghèo kiết xác. Cụ thể ở đây là câu chuyện về Nhà ở xã hội. Nghe cái tên thì rất "bình dân học vụ", hướng tới người thu nhập thấp, nhưng thực tế triển khai thì đúng là "khóc dở mếu dở" vì những pha lệch pha đi vào lòng đất. Xem thêm
Cùng là Nhà ở xã hội: Chỗ chen bẹp ruột như xem Taylor Swift, chỗ "ế sưng vêu" như chùa Bà Đanh, vì đâu? - 1

Từ “con ghẻ” trong ngõ Khương Đình đến “hoa hậu” mặt phố Vành đai 2.5: Đời lên hương sau một cú đập tường!

Chào các bác, chuyện tâm linh không đùa được đâu, nhưng chuyện quy hoạch ở Hà Nội thì đúng là còn ly kỳ hơn cả phim cung đấu. Mấy ngày nay, dân tình đang kháo nhau về một cú “đổi đời” mang tính lịch sử, một bước lên mây, từ kiếp “chuột chui bờ rào” bỗng hóa “phượng hoàng lửa” của hàng loạt ngôi nhà tại khu vực Khương Đình (Thanh Xuân). Xem thêm
Từ “con ghẻ” trong ngõ Khương Đình đến “hoa hậu” mặt phố Vành đai 2.5: Đời lên hương sau một cú đập tường! - 1

Tôi vừa đi xem một căn hộ 650m², đẹp, rất chi là đẹp: Đẹp đến mức tôi bắt đầu tưởng tượng ra một cuộc đời mới

Sáng uống cà phê ở phòng cà phê. Trưa đọc sách ở thư viện. Chiều uống trà ở phòng trà. Tối nghe nhạc ở phòng nghe nhạc. Đêm suy ngẫm nhân sinh ở phòng suy ngẫm nhân sinh. Xem thêm
Tôi vừa đi xem một căn hộ 650m², đẹp, rất chi là đẹp: Đẹp đến mức tôi bắt đầu tưởng tượng ra một cuộc đời mới - 1

Mở cửa sổ nhìn sang nhà hàng xóm: Chuyện tưởng nhỏ nhưng dễ thành tranh chấp lớn

Mở mắt ra nhìn sang nhà hàng xóm thấy quả cửa sổ chềnh ềnh chĩa thẳng vào giường ngủ nhà mình thì đúng là một trải nghiệm tâm linh không một ai mong muốn. Xem thêm
Mở cửa sổ nhìn sang nhà hàng xóm: Chuyện tưởng nhỏ nhưng dễ thành tranh chấp lớn - 1

Nghịch lý mua nhà thời nay: Tiền kiếm nhiều hơn bố mẹ, nhưng chỗ chui ra chui vào lại mông lung hơn

Có một chuyện vừa hài hước vừa đau lòng đang diễn ra trên thị trường bất động sản, mà nếu đem kể cho thế hệ cha mẹ cách đây hai mươi năm, chắc họ sẽ tưởng chúng ta đang nói đùa. Xem thêm
Nghịch lý mua nhà thời nay: Tiền kiếm nhiều hơn bố mẹ, nhưng chỗ chui ra chui vào lại mông lung hơn - 1

Cầm 1 tỷ với thu nhập 40 củ/tháng có nên đâm đầu vào chung cư Hà Nội tầm này khi "quả bom" 12m² giấy viết tay sắp bị giải tỏa?

Mấy ngày nay lướt mạng thấy anh em than thở giá nhà Hà Nội ngáo giá, tôi chỉ cười trừ, nhưng hôm nay đọc được bài chia sẻ của hai vợ chồng bên group Vén Khéo thì đúng là phải dừng lại gãi đầu gãi tai vì nghĩ nó cay hộ thật sự. Xem thêm
Cầm 1 tỷ với thu nhập 40 củ/tháng có nên đâm đầu vào chung cư Hà Nội tầm này khi "quả bom" 12m² giấy viết tay sắp bị giải tỏa? - 1

Năm 2026 người mua nhà sợ điều gì nhất?

Dạo này đi làm nghề, những câu hỏi tôi được nghe nhiều nhất không còn là bao giờ tăng giá hay còn suất nào đẹp không, mà quay ngoắt sang một hệ sinh thái hoàn toàn khác: Pháp lý thế nào, khu này đã có người ở chưa, cho thuê được bao nhiêu, thanh khoản ra sao, nếu cần bán lại có dễ không. Xem thêm
Năm 2026 người mua nhà sợ điều gì nhất? - 1

Sức bật từ siêu đại nhạc hội “Mega Booming” và tầm nhìn dài hạn của Charmora City tại Nha Trang

Việc đại nhạc hội "Mega Booming - Charmora City" chuẩn bị đổ bộ Nha Trang vào ngày 13/6/2026 không chỉ là một sự kiện giải trí quy mô lớn. Đây là cột mốc khởi đầu, đồng hành cùng đại đô thị Charmora City của tập đoàn Sun Group để định hình lại bức tranh du lịch đêm vốn còn nhiều khoảng trống của không gian vịnh ngọc. Xem thêm
Sức bật từ siêu đại nhạc hội “Mega Booming” và tầm nhìn dài hạn của Charmora City tại Nha Trang - 1

Ban công được phép đua ra tối đa bao nhiêu mét để không bị cưỡng chế đập bỏ?

Những ngày gần đây, cư dân mạng lại được một phen xôn xao trước hình ảnh ngôi nhà 3 tầng một tum ở xã Thạch Xá, Thạch Thất bị lực lượng chức năng rầm rộ cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ phần ban công, ô văng và mái tôn theo bản án của tòa. Xem thêm
Ban công được phép đua ra tối đa bao nhiêu mét để không bị cưỡng chế đập bỏ? - 1

Hà Nội sẽ ưu đãi tiền thuê đất làm viện dưỡng lão: Ngóng chờ lộ trình an cư mới cho người trẻ từ thanh xuân đến xuống lỗ?

Hà Nội vừa tung ra một đề xuất mang tính tầm nhìn chiến lược khi lấy ý kiến cho dự thảo miễn, giảm từ 20% đến 100% tiền thuê đất đối với các dự án bất động sản dưỡng lão thuộc danh mục xã hội hóa. Xem thêm
Hà Nội sẽ ưu đãi tiền thuê đất làm viện dưỡng lão: Ngóng chờ lộ trình an cư mới cho người trẻ từ thanh xuân đến xuống lỗ? - 1

Đại lộ Apollo - “Con đường tơ lụa” kiến tạo hành lang thương mại tỷ đô tại Vinhomes Global Gate Hạ Long

Đón trọn dòng khách từ ga đường sắt tốc độ cao và Làng Đại học, Đại lộ Apollo được ví như “con đường tơ lụa” của Vinhomes Global Gate Hạ Long. Với vị trí tiếp giáp với tuyến đường huyết mạch này, Vịnh Bình Minh 1 sẽ được hưởng lợi lớn từ hai nguồn cầu tiêu dùng khổng lồ. Xem thêm
Đại lộ Apollo - “Con đường tơ lụa” kiến tạo hành lang thương mại tỷ đô tại Vinhomes Global Gate Hạ Long - 1

Chuyện cái ban công và cái giá của việc "nhích thêm một chút"

Mấy ngày nay, vụ cưỡng chế tháo dỡ phần ban công, ô văng và mái che của một căn nhà ở Hà Nội khiến rất nhiều người bàn tán. Người thì tiếc, người thì cho rằng xử lý quá cứng nhắc. Nhưng nhìn ở góc độ pháp lý và quyền sở hữu tài sản, tôi lại thấy đây là một câu chuyện đáng để tất cả những ai đang xây nhà hoặc mua nhà suy ngẫm. Xem thêm
Chuyện cái ban công và cái giá của việc "nhích thêm một chút"  - 1

Sun Festo Town: “Ốc đảo” nghỉ dưỡng giữa tâm điểm lễ hội

Khi “chữa lành” trở thành chuẩn mực sống và du lịch nghỉ dưỡng của giới tinh hoa, những bất động sản có khả năng cân bằng giữa trải nghiệm sôi động và tái tạo năng lượng ngày càng được săn đón. Phân khu Sun Festo Town vừa ra mắt tại Sun Elite City, Bãi Cháy là sản phẩm sở hữu những ưu thế như vậy. Xem thêm
Sun Festo Town: “Ốc đảo” nghỉ dưỡng giữa tâm điểm lễ hội - 1

Việc ông Lê Hoàng Châu lên tiếng rằng "lao động không chịu nổi nếu thuê nhà vượt 25% thu nhập" nghe như một sự thấu hiểu sâu sắc.

Nhưng hãy đặt câu hỏi: Từ bao giờ giới chủ bất động sản lại chủ động muốn giảm giá sản phẩm của mình? Xem thêm
Việc ông Lê Hoàng Châu lên tiếng rằng "lao động không chịu nổi nếu thuê nhà vượt 25% thu nhập" nghe như một sự thấu hiểu sâu sắc.  - 1

Những lý do để T&T City Millennia trở thành một trong những dự án đáng sống nhất Việt Nam

Trong khuôn khổ Lễ trao Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II vừa qua, dự án T&T City Millennia do T&T Homes phát triển đã được vinh danh “TOP 10 Dự án Khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam”. Danh hiệu này không chỉ là sự ghi nhận của giới chuyên môn đối với những giá trị mà dự án đang kiến tạo, mà còn phản ánh xu hướng phát triển tất yếu của thị trường bất động sản hiện nay: từ việc tập trung vào sản phẩm đơn thuần sang kiến tạo những môi trường sống chất lượng, lấy con người làm trung tâm và lấy trải nghiệm sống của cư dân làm thước đo cho giá trị bền vững của dự án. Xem thêm
Những lý do để T&T City Millennia trở thành một trong những dự án đáng sống nhất Việt Nam - 1

Bí kíp né 5 loại đất có đỏ cũng không thể sang tên để tránh khóc thét

Bước chân vào thị trường bất động sản với một cục tiền trong tay, ai cũng mơ về viễn cảnh cầm trên tay chiếc sổ đỏ chói lọi mang tên mình. Thế nhưng, đời không như là mơ và luật pháp thì vô cùng nghiêm minh. Xem thêm
Bí kíp né 5 loại đất có đỏ cũng không thể sang tên để tránh khóc thét - 1

Cười ra nước mắt với "Tây đen bán nhà": Nghề sale BĐS Việt Nam đã vươn tầm quốc tế!

Thị trường bất động sản Việt Nam chưa bao giờ thiếu những điều bất ngờ, nhưng màn "đổ bộ" mới nhất của các anh Tây da màu làm cò đất thực sự đã nâng độ giải trí lên một tầm cao mới 😂 Xem thêm
Cười ra nước mắt với "Tây đen bán nhà": Nghề sale BĐS Việt Nam đã vươn tầm quốc tế! - 1

Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật

Bằng việc đưa trọn vẹn trải nghiệm không gian sống từ đời thực lên sân khấu, Tân Hoàng Minh Collection Showcase - The Art of Crafted Living chính thức định danh Tập đoàn Tân Hoàng Minh là “Nhà chế tác bất động sản nghệ thuật” với triết lý “Crafted Living”. Xem thêm
Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật - 1

Con vào Nam lập nghiệp, cha mẹ chọn thêm “phiên bản Vinhomes” cho tương lai gia đình

Không để con sống và tự lập trong những không gian chật chội khi Nam tiến, nhiều phụ huynh phía Bắc quyết định đồng hành cùng con từ những ngày đầu lập nghiệp. Xem thêm
Con vào Nam lập nghiệp, cha mẹ chọn thêm “phiên bản Vinhomes” cho tương lai gia đình - 1

Cơm áo gạo tiền và nỗi đau mang tên “tiền thuê nhà”: Cứ chiếm quá 25% thu nhập thì ai mà chịu cho thấu? 🏠💸

Nói thẳng ra cho nó vuông, ở cái xứ thành thị hoa lệ này, cái gì cũng có thể thiếu nhưng có hai thứ luôn chực chờ "vả" vào mặt anh em lao động mỗi đầu tháng: một là deadline, hai là tiền thuê nhà. Xem thêm
Cơm áo gạo tiền và nỗi đau mang tên “tiền thuê nhà”: Cứ chiếm quá 25% thu nhập thì ai mà chịu cho thấu? 🏠💸 - 1

🔥 Bật ngửa với bảng giá chung cư: Vì sao căn bên cạnh "chill triệu đô", căn nhà mình lại "view bức tường" chênh nhau cả con xe? Đọc ngay để biết!

Cầm cục tiền đi mua căn hộ lần đầu, hí hửng chọn được tầng đẹp, tòa sang, tưởng thế là xong. Ai dè nhìn sang bảng giá của chủ đầu tư mà muốn "bật ngửa" sang vành: Ủa alo? Căn của em với căn thằng cha hàng xóm sát vách, chung một vách tường, diện tích y chang nhau mà sao nó đắt hơn nhà em tận nửa tỷ bạc?! Chủ đầu tư hút máu à, hay phong thủy nhà em dính "vía" dữ? Xem thêm
🔥 Bật ngửa với bảng giá chung cư: Vì sao căn bên cạnh "chill triệu đô", căn nhà mình lại "view bức tường" chênh nhau cả con xe? Đọc ngay để biết! - 1

Bất động sản Việt Nam: Điều đáng lo có thể không phải là một cú sập, mà là một thập kỷ "đi ngang"

Dạo gần đây, cứ mỗi lần thị trường bất động sản trầm lắng là lại có người mang Việt Nam ra so sánh với Trung Quốc. Nào là giá nhà tăng quá nhanh so với thu nhập, nào là người trẻ ngày càng khó mua nhà, nào là doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn... rồi từ đó đặt câu hỏi: "Liệu Việt Nam có đi vào vết xe đổ của Evergrande không?" Xem thêm
Bất động sản Việt Nam: Điều đáng lo có thể không phải là một cú sập, mà là một thập kỷ "đi ngang"  - 1

Nghĩ gì về đề xuất xây căn hộ chỉ từ 15m² để giải cứu hội thu nhập thấp của Horea?

Giữa cái thời buổi mà giá nhà đất ở TP.HCM nó bay cao bay xa như diều gặp gió, người nghèo nhìn cái bảng giá chỉ biết ngậm ngùi ước kiếp sau đầu thai làm rich kid, thì Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa tung ra một đề xuất chấn động tâm can: Đề xuất cho phép xây căn hộ chỉ từ 15m² để giải cứu hội thu nhập thấp! Xem thêm
Nghĩ gì về đề xuất xây căn hộ chỉ từ 15m² để giải cứu hội thu nhập thấp của Horea? - 1

😮 Người còn đang ở trọ, "hội ỉn" Thủ đô đã rục rịch chuẩn bị lên chung cư cao tầng!

Sáng ra lướt mạng đọc được cái tin mà tôi phải dụi mắt ba lần vì tưởng mình đang mơ, hóa ra cái định nghĩa về “chung cư cao tầng” giờ đây không còn là đặc quyền của loài người chúng ta nữa rồi các bác ạ 😂😂😂 Xem thêm
😮 Người còn đang ở trọ, "hội ỉn" Thủ đô đã rục rịch chuẩn bị lên chung cư cao tầng! - 1

Đã đến lúc người mua nhà ngừng làm khán giả

Có một điều tôi nhận ra sau nhiều năm quan sát thị trường bất động sản. Người bán luôn rất đoàn kết. Còn người mua thì luôn cô đơn. Nghe có vẻ lạ, nhưng thử nhìn lại xem. Xem thêm
Đã đến lúc người mua nhà ngừng làm khán giả - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết