Bảo Hiệp

Bảo Hiệp

"Ông trùm" săn quỹ đất, săn dự án Hưng Thịnh

Ở thời điểm hiện tại, trong mắt giới kinh doanh địa ốc, Hưng Thịnh chính là một “ông trùm” về săn quỹ đất, săn dự án. Còn với người mua nhà, các sản phẩm gắn mác CĐT Hưng Thịnh luôn là sự bảo chứng cho những sản phẩm BĐS có chất lượng hàng đầu thị trường phía Nam.

"Ông trùm" săn quỹ đất, săn dự án Hưng Thịnh  - 1

Còn nhớ giai đoạn thị trường BĐS khủng hoảng từ 2008 đến nửa đầu 2014 cũng chính là quãng thời gian Hưng Thịnh Corp làm nên tên tuổi của mình. Giữa cơn bão khủng hoảng, ông lớn này triển khai chiến lược thâu tóm các dự án đắp chiếu, hợp tác phát triển cùng nhiều đối tác, phát triển thành công hàng loạt dự án. Khởi đầu là một doanh nghiệp môi giới, rồi vươn lên trở thành một trong những nhà phát triển hàng đầu trên thị trường địa ốc phía Nam.

Đầu tuần mới, xin giới thiệu với các thành viên bài viết của Huyền Trâm trên tờ Bizlive, để chúng ta có 1 cái nhìn toàn diện hơn về những triết lý, tư duy phát triển của 1 tập đoàn BĐS hàng đầu Việt Nam vào thời điểm này.

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh.
Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh.

Nguyên văn bài viết:

---

Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh và chiến lược hồi sinh những dự án “đắp chiếu”

Sau 18 năm, Hưng Thịnh sở hữu hơn 100 dự án và 4.500ha quỹ đất, hơn 50.000 sản phẩm. Tuy nhiên, ít ai biết "ông chủ" của tập đoàn này khởi nghiệp với bất động sản từ văn phòng môi giới.

“Tập đoàn Hưng Thịnh phải tính toán lại và xem xét sản phẩm nào sẽ thích nghi với hậu Covid-19?

Đại dịch tác động rất lớn đến thị trường bất động sản, nguồn cung có thể giảm nhưng không mất đi và bất động sản vẫn còn đó. Giống như một làn sương quét qua thành phố, không ai ra đường, không ai tiêu dùng… Mọi thứ hữu hình vẫn như vậy nhưng vô hình đã thay đổi.

Sau ngày Lễ 30/4, chúng tôi quan sát thấy nhu cầu nghỉ dưỡng biển vẫn có nhưng nhiều người vẫn e dè khi đến khách sạn. Do đó tôi tin ngôi nhà thứ 2 (second home) là sản phẩm hợp túi tiền và có cơ sở phát triển mạnh trong tương lai.

Second home phục vụ cho những cá nhân hay gia đình có nhu cầu nghỉ dưỡng. Khi có nhu cầu du lịch thì đến ở, có biến cố thì về nghỉ ngơi, vừa an toàn vừa tốt cho sức khỏe lại gần gũi với thiên nhiên, lại vừa 1 sản phẩm tạo công việc và thu nhập thường xuyên.

Ngày 9/6 vừa qua, chúng tôi đã tổ chức lễ ra quân dự án Ho Tram Complex. Đây là sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe tọa lạc ngay mặt tiền cung đường ven biển Hồ Tràm, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Vấn đề của chúng tôi là cần tạo ra một sản phẩm rẻ nhất có thể mà vẫn đảm bảo được các tiện ích tốt nhằm giúp nhiều người mua được, đây quả thực là bài toán hóc búa. Vậy phải chuyên mục tiêu, lấy gì làm trọng tâm? Lúc này, có sản phẩm kinh doanh, lợi nhuận ít, chủ yếu là tạo công ăn việc làm cho cán bộ nhân viên là tốt lắm rồi”.

Đây là chia sẻ của người đứng đầu Tập đoàn Hưng Thịnh, Ông Nguyễn Đình Trung về kế hoạch kinh doanh của tập đoàn thay đổi ra sao để ứng phó với đại dịch Covid-19.

KHỞI THỦY MÔI GIỚI VÀ CHIẾN LƯỢC HỒI SINH DỰ ÁN ĐẮP CHIẾU

Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Hưng Thịnh, ông Nguyễn Đình Trung sinh năm 1971 tại Bình Định. Năm 1990 ông vào TP.HCM học chuyên ngành kế toán. Ra trường, ông mưu sinh với nhiều công việc khác nhau và có thời gian đi làm công nhân.

Ông Trung từng chia sẻ rằng cái duyên đến với bất động sản với ông khá bất ngờ. Sau khi mở một văn phòng tư vấn môi giới việc làm trên đường Thành Thái của TP.HCM, nhiều người nói vị trí đẹp như vậy thì nên làm môi giới địa ốc. Năm 2002, công ty Hưng Thịnh ra đời chủ yếu làm về giấy tờ nhà đất, môi giới bất động sản. Ông Trung không nghĩ Hưng Thịnh sẽ là một thương hiệu mạnh trên thị trường như hôm nay.

Sau 5 năm bôn ba với nghề môi giới, năm 2007 ông phát triển dự án của riêng mình, đúng lúc thị trường địa ốc vào cơn sốt. Những dự án đầu tiên của Hưng Thịnh đầu tư và đồng chủ đầu tư ở TP.HCM, Vũng Tàu và Phan Thiết đã đem lại thành công cho ông và công ty.

Giai đoạn 2009-2012, thị trường khủng hoảng, với chiến lược thâu tóm các dự án đắp chiếu, hợp tác phát triển cùng nhiều đối tác, Hưng Thịnh đã phát triển thành công hàng loạt dự án.

Và chiến lược này được tập đoàn đẩy mạnh sau đó. Chỉ tính riêng năm 2016, Hưng Thịnh đã M&A và phát triển 14 dự án.

"Ông trùm" săn quỹ đất, săn dự án Hưng Thịnh  - Ảnh 1 Hưng Thịnh thành công với chuỗi dự án 8X dành cho gia đình trẻ.

Nhiều dự án được công ty hồi sinh như chuỗi dự án 8X gồm 8X Plus (quận 12), 8X Thái An (quận Gò Vấp), 8X Đầm Sen (quận Tân Phú); Melody Residences (quận Tân Phú); Moonlight Park View (quận Bình Tân); Richmond City (quận Bình Thạnh); Moonlight Boulevard (quận Bình Tân) và MoonLights Residences (quận Thủ Đức); Florita (quận 7); 9 View Apartment (quận 9); Sky Center (Tân Bình)…

Đến nay, sau 18 năm hình thành và phát triển, hiện nay Hưng Thịnh Corp sở hữu hơn 100 dự án và 4.500ha quỹ đất, cung cấp hơn 50.000 sản phẩm ra thị trường. Các dự án do tập đoàn đầu tư và phát triển trải dài khắp cả nước, không chỉ dừng lại ở các thành phố trọng yếu như TP.HCM mà còn mở rộng ở các khu vực nhiều tiềm năng như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Khánh Hòa, Bình Định và Hà Nội.

MỞ RA TRANG MỚI CHUYÊN NGHIỆP HƠN

Trong chia sẻ mới đây, ông Nguyễn Đình Trung cho biết, đại dịch Covid-19 được xem như một "loại thuốc thử liều cao" thách thức tiềm lực và bản lĩnh của các doanh nghiệp bất động sản. Ông Trung khẳng định doanh nghiệp này đã cơ bản vượt qua khó khăn do đại dịch và sẽ tiếp tục những bước đi vững chãi để khẳng định vị thế một trong những tập đoàn đầu ngành trên thị trường bất động sản Việt Nam, tiến tới tầm nhìn khu vực và quốc tế.

Mục tiêu này được hiện thực hóa bằng hàng loạt kế hoạch triển khai đồng bộ từ năm nay. Theo đó, từ tháng 6 này, Hưng Thịnh giới thiệu nhận diện thương hiệu mới. Cùng với đó, doanh nghiệp tăng tốc mở rộng hệ sinh thái bất động sản, tăng cường M&A, hợp tác trên nhiều lĩnh vực, chuyển đổi số và tái cấu trúc toàn diện.

Ông Trung cho biết, dưới mô hình tập đoàn và cốt lõi là bất động sản, Hưng Thịnh đã hoàn thiện hệ sinh thái ban đầu và mở rộng đầu tư nhiều lĩnh vực gồm phát triển dự án bất động sản, đầu tư phát triển hệ sinh thái, tổng thầu xây dựng, công nghệ cho hệ sinh thái và nền tảng giao dịch bất động sản. Hệ sinh thái này tương ứng vai trò của 5 công ty thành viên chủ lực là Hưng Thịnh Land, Hung Thinh Investment, Hung Thinh Incons, Hung Thinh Technology và PropertyX.

Trong số 5 công ty thành viên trên có Hung Thinh Incons đã niêm yết cổ phiếu HTN trên sàn chứng khoán vào tháng 11/2018. Ông Nguyễn Đình Trung chia sẻ vào thời điểm đó, việc lên sàn giúp công ty tốt hơn về quản trị, minh bạch thông tin và thu hút nhân tài.

 HTN một trong số công ty thành viên của Hưng Thịnh đã niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán. 
 HTN một trong số công ty thành viên của Hưng Thịnh đã niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán. 

Và mới đây, Chủ tịch Hưng Thịnh cũng tiết lộ về việc tập đoàn đang lên kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với Hưng Thịnh Land. Đây vốn là thành viên nòng cốt song hành cùng Tập đoàn Hưng Thịnh phát triển thành công hàng loạt dự án bất động sản trong suốt nhiều năm qua.

Với bước đi mới tới đây, Hưng Thịnh Land sẽ đảm nhận và tập trung việc đầu tư, phát triển và kinh doanh toàn bộ 100 dự án bất động sản với quỹ đất trên 4.500 ha, mở ra một trang mới chuyên nghiệp hơn.

Với việc IPO Hưng Thịnh Land, tập đoàn mong muốn chia sẻ cơ hội và thành công cùng các đối tác, cũng như có thêm nhiều nguồn lực mới để phát triển sản phẩm chất lượng cao, giá thành hợp lý, tiện ích hiện đại, phục vụ nhu cầu ở thực của số đông người mua nhà.

Bên cạnh đó là khai thác sâu công nghệ để hình thành hệ sinh thái bất động sản minh bạch, lành mạnh và tạo cơ hội cho tất cả người mua, người bán tham gia thị trường.

“Giai đoạn này, Hưng Thịnh vẫn sẽ tiếp tục những việc đang làm tốt, đó là phát triển sản phẩm chất lượng, bên cạnh đó là nghiên cứu đầu tư công nghệ, kiến tạo một nền tảng giao dịch bất động sản với ý tưởng mới lạ lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam”, ông Nguyễn Đình Trung đã nói.

0

Bình luận

Mệt muốn ngất xỉu nhưng vui quá chưa muốn ngủ, nên hai đứa lại nằm đếm xem suốt mấy năm qua mình đã chuyển trọ bao nhiêu lần rồi nhỉ...

Hai vợ chồng mình sinh năm 97. Năm 2019, nơi đầu tiên bọn mình ở cùng nhau là một căn phòng trọ vỏn vẹn 10m2, giá chỉ 700.000 đồng. Phòng ẩm thấp, cũ kỹ, không điều hòa, không bình nóng lạnh, nằm tận Đông Ngạc. Xem thêm
Mệt muốn ngất xỉu nhưng vui quá chưa muốn ngủ, nên hai đứa lại nằm đếm xem suốt mấy năm qua mình đã chuyển trọ bao nhiêu lần rồi nhỉ... - 1

Soi chất lượng các dự án đã và đang triển khai của Sunshine Group - liên danh CĐT Khu đô thị Bắc Thăng Long Urban City

Sáng 02/02, Khu đô thị đa mục tiêu Bắc Thăng Long Urban City chính thức được khởi công. Dự án có quy mô gần 700ha, trải rộng trên nhiều địa bàn xã Phúc Thịnh, Thiên Lộc, Mê Linh và nằm trong nhóm đại đô thị lớn nhất khu vực Bắc Hà Nội hiện nay. Xem thêm
Soi chất lượng các dự án đã và đang triển khai của Sunshine Group - liên danh CĐT Khu đô thị Bắc Thăng Long Urban City  - 1

CHUNG CƯ HÀ NỘI CHƯA SỔ HỒNG GIÁ TĂNG TIỀN TỶ, KHÁCH CHỐT MUA 'CHỚP NHOÁNG'

Chị Trần Thị Nguyệt kể, cách đây 2 năm, vợ chồng chị mua căn chung cư hơn 60m² tại quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) với giá 1,8 tỷ đồng, tương đương khoảng 30 triệu đồng/m². Lúc đầu, hai vợ chồng chị băn khoăn vì căn hộ này vẫn chưa có sổ hồng, nên sợ sau này khi cần tiền sẽ khó thanh khoản. Xem thêm
CHUNG CƯ HÀ NỘI CHƯA SỔ HỒNG GIÁ TĂNG TIỀN TỶ, KHÁCH CHỐT MUA 'CHỚP NHOÁNG'  - 1

Đã có Nghị định thi hành Nghị Quyết 254/2025 về tính tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích từ đất vườn, đất nông nghiệp sang đất ở.

Chính phủ ban hành Nghị định số 50/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Nghị quyết số 254/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất. Xem thêm
Đã có Nghị định thi hành Nghị Quyết 254/2025 về tính tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích từ đất vườn, đất nông nghiệp sang đất ở.  - 1

BCTC bất động sản quý IV/2025: Lợi nhuận đã quay lại, nhưng không dành cho tất cả

Nói thật với anh em, nhìn vào cái bảng tổng sắp báo cáo tài chính (BCTC) quý IV/2025 của mấy ông bất động sản (BĐS) vừa tung ra, cảm giác nó giống như xem một bộ phim hành động vậy, có ông thì thoát hiểm ngoạn mục, có ông thì vẫn đang "ngụp lặn" tìm đường ra. Xem thêm
BCTC bất động sản quý IV/2025: Lợi nhuận đã quay lại, nhưng không dành cho tất cả - 1

Dọn nhà cuối năm không phải cuộc chiến nếu các bác biết mấy mẹo này

Cứ đến độ này là y như rằng, từ đầu ngõ đến cuối phố, đâu đâu cũng thấy tiếng lạch cạch, tiếng xịt nước, tiếng cãi nhau xem vứt cái này hay giữ cái kia. Chào mừng các đồng chí đến với "Đại hội dọn nhà toàn quốc 2026" – một sự kiện định kỳ mà dù có thẻ VIP hay không thì bạn vẫn phải tham gia bằng cả mồ hôi và nước mắt Xem thêm
Dọn nhà cuối năm không phải cuộc chiến nếu các bác biết mấy mẹo này  - 1

Choáng ngợp với “cú hích” hạ tầng nghỉ dưỡng chưa từng có tại Việt Nam: Phú Quốc tăng gấp đôi phòng 5 sao phục vụ APEC 2027

Chỉ trong vòng 18 tháng tới, Phú Quốc sẽ chứng kiến một “cú hích” hạ tầng lưu trú cao cấp chưa từng có trong lịch sử phát triển du lịch Việt Nam. Sun Group dự kiến bổ sung 15 tòa khách sạn với khoảng 6.500 buồng phòng tiêu chuẩn 5 sao, quy tụ 13 thương hiệu khách sạn quốc tế danh tiếng, đưa tổng quy mô phòng lưu trú cao cấp của đảo Ngọc tăng gần gấp đôi so với số lượng đã hình thành trong suốt 15 năm qua, sẵn sàng phục vụ Hội nghị APEC 2027. Xem thêm
Choáng ngợp với “cú hích” hạ tầng nghỉ dưỡng chưa từng có tại Việt Nam: Phú Quốc tăng gấp đôi phòng 5 sao phục vụ APEC 2027 - 1

Một cách khác để giải bài toán nhà ở: sống cùng gia đình mở rộng 🤣

📰 Mấy ngày nay, báo chí nói rầm rộ câu chuyện này, nhiều người ở Việt Nam đọc xong thì buông một câu rất quen: “Ước gì ở mình làm được thế này nhỉ”. Xem thêm
Một cách khác để giải bài toán nhà ở: sống cùng gia đình mở rộng 🤣 - 1

Tầm nhìn Panorama tại The Onsen: Khi “view di sản” định danh chất sống thượng lưu

Khi sự xa xỉ dần bão hòa trong bất động sản, tầm nhìn là thước đo mới định danh đẳng cấp và giá trị tài sản. Tại Nam Nha Trang, The Onsen (thuộc đảo Nam, Charmora City) với tầm nhìn panorama, thu trọn thiên nhiên trác tuyệt của vùng đất, đang xác lập chuẩn mực kiêu hãnh ấy, nơi mỗi khung cửa là một lời khẳng định vị thế của chủ nhân tinh hoa. Xem thêm
Tầm nhìn Panorama tại The Onsen: Khi “view di sản” định danh chất sống thượng lưu - 1

Nhà thì nhiều, người mua thì… đứng ngó

Mở báo cáo tài chính của các doanh nghiệp bất động sản dạo này, cảm giác chung là… nhà vẫn xây đều, tiền vẫn đổ vào, chỉ có người mua là chưa thấy xuất hiện đúng hẹn. Hàng tồn kho vì thế cứ âm thầm lớn dần, nằm yên trong các dự án dở dang, như thể chính chúng cũng đang chờ thị trường… suy nghĩ lại 🏗️. Xem thêm
Nhà thì nhiều, người mua thì… đứng ngó - 1

Vay tiền mua bất động sản rồi ngồi chờ sung rụng: Nghe quen không?

😌 Những gì tôi từng nói đang dần hiện ra trước mắt, không cần kịch bản sập thị trường hay cú sốc tài chính nào quá kịch tính. Chỉ cần lãi suất. Bạn mua một căn nhà cho mình, nhưng thực tế là đang trả tiền đủ để ngân hàng mua thêm gần một căn rưỡi nữa. Ngân hàng có thêm tài sản, còn bạn có thêm… nghĩa vụ trả nợ dài hạn 🏦. Xem thêm
Vay tiền mua bất động sản rồi ngồi chờ sung rụng: Nghe quen không? - 1

Từ nay, làm sổ đỏ không còn là một chuyến du lịch liên tỉnh: Chủ tịch xã sẽ được cấp sổ đỏ nha các bác👏🏻

Tin vui cho những ai từng coi việc làm sổ đỏ là một hành trình… thử thách độ kiên nhẫn 😅. Kiểu sáng đi, trưa chờ, chiều bổ sung, tối về nhà với một tập giấy dày hơn giáo trình đại học, nhưng hồ sơ thì vẫn ở trạng thái quen thuộc: đang xem xét. Xem thêm
Từ nay, làm sổ đỏ không còn là một chuyến du lịch liên tỉnh: Chủ tịch xã sẽ được cấp sổ đỏ nha các bác👏🏻 - 1

Nguồn cung nhà ở thì vẽ cho cả trăm năm, chỉ tiếc là ví tiền không chạy kịp

Theo nghị quyết mới, Hà Nội đang đặt ra một bức tranh nhà ở rất dài hơi. Từ nay đến năm 2035, Thủ đô dự kiến phát triển hơn 2 triệu căn nhà thương mại, với tổng diện tích sàn lên tới khoảng 245 triệu mét vuông. Xem thêm
Nguồn cung nhà ở thì vẽ cho cả trăm năm, chỉ tiếc là ví tiền không chạy kịp - 1

“Tân binh” nào hưởng lợi từ hệ sinh thái tỷ đô của Sun Group Phú Quốc?

Phú Quốc là đảo đẹp nhất châu Á, thứ ba thế giới, “chủ nhà của APEC 2027”. Không chỉ là “thiên đường” du lịch, bất động sản đảo Ngọc đang vươn mình bứt tốc. Tại Thị trấn Hoàng Hôn - tọa độ sáng giá bậc nhất của đặc khu, những căn hộ không chỉ để ở, mà là “tấm vé” bước vào hệ sinh thái sống – giải trí – lễ hội tầm cỡ quốc tế. Xem thêm
“Tân binh” nào hưởng lợi từ hệ sinh thái tỷ đô của Sun Group Phú Quốc? - 1

Khi dòng tiền kiều hối Bắc Trung Bộ tìm về “điểm neo” tích sản mới và tâm điểm sắc Xuân tại ROX Living Aquamarine

Từng một thời, kiều hối trở về quê chủ yếu để “hoàn thành” bài toán an cư cho gia đình: sửa sang nhà cửa, xây thêm tầng, mua sắm tiện nghi. Nhưng khi nhu cầu đó dần được đáp ứng, dòng tiền xa quê đang bước sang giai đoạn mới: tích lũy dài hạn, ưu tiên những bất động sản pháp lý rõ ràng, dễ quản lý, có khả năng khai thác và nằm trong khu vực có động lực tăng trưởng bền vững. Xem thêm
Khi dòng tiền kiều hối Bắc Trung Bộ tìm về “điểm neo” tích sản mới và tâm điểm sắc Xuân tại ROX Living Aquamarine - 1

Người Việt cần hơn 30 năm thu nhập để mua nhà: giấc mơ an cư… xin hẹn kiếp sau

Theo dữ liệu từ Numbeo đầu năm 2026, tỷ số giá nhà trên thu nhập của Việt Nam đã lên tới 30,2. Nghĩa là sao? Nghĩa là một người Việt trung bình phải dành dụm hơn 30 năm thu nhập, với điều kiện lý tưởng: không ăn, không uống, không ốm đau, không cưới hỏi, không sinh con và đặc biệt là… không sống. Xem thêm
Người Việt cần hơn 30 năm thu nhập để mua nhà: giấc mơ an cư… xin hẹn kiếp sau - 1

Chủ nhà cắt lãi hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng, nhưng khách mua chung cư vẫn hờ hững

Sau giai đoạn tăng nóng kéo dài, thị trường căn hộ chung cư Hà Nội đang bước vào nhịp điều chỉnh rõ nét, đặc biệt ở phân khúc chuyển nhượng thứ cấp. Xem thêm
Chủ nhà cắt lãi hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng, nhưng khách mua chung cư vẫn hờ hững  - 1

Một cây vàng và giấc mơ "xây nhà cho chú": Đừng để gạch đá nhà người ta làm ảnh hưởng tương lai con mình

Các bác ạ, làm dâu hơn 5 năm, em thấm thía cái cảnh "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", nhưng đụng đến chuyện đất cát, xây dựng ở quê thì đúng là nhức đầu không tả nổi. Xem thêm
Một cây vàng và giấc mơ "xây nhà cho chú": Đừng để gạch đá nhà người ta làm ảnh hưởng tương lai con mình - 1

"Của để dành" hay "Cục nợ" nghìn tỷ: Khi các ông lớn BĐS đang bị kẹt trong đống hàng tồn

Các bác ạ, nhìn vào báo cáo tài chính của mấy "ông lớn" bất động sản năm nay mà em thấy lo thay cho cái ví tiền của họ. Người ta hay bảo "buôn tàu bán bè không bằng ăn dè hạ tiện", nhưng trong cái giới địa ốc lúc này, "hạ tiện" hay tích trữ quỹ đất quá đà đôi khi lại biến thành cái gông đeo cổ. Xem thêm
"Của để dành" hay "Cục nợ" nghìn tỷ: Khi các ông lớn BĐS đang bị kẹt trong đống hàng tồn  - 1

Hà Nội chịu chi đền bù: Mở đường cho dự án hay đẩy giá đất vào vòng xoáy mới?

Các bác ạ, Hà Nội vừa có một bước đi khiến dân tình xôn xao, kiểu như một "phát súng" bắn thẳng vào cái điểm nghẽn kinh niên bấy lâu nay: chuyện đền bù thu hồi đất. Xem thêm
Hà Nội chịu chi đền bù: Mở đường cho dự án hay đẩy giá đất vào vòng xoáy mới? - 1

Nếu phát hiện gian dối để hưởng ưu đãi tiền sử dụng đất, người dân sẽ phải nộp 100% chênh lệch giá đất cộng với tiền phạt chậm nộp

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 50 quy định chi tiết một số điều của Nghị quyết số 254 về một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất. Xem thêm
Nếu phát hiện gian dối để hưởng ưu đãi tiền sử dụng đất, người dân sẽ phải nộp 100% chênh lệch giá đất cộng với tiền phạt chậm nộp  - 1
Nếu phát hiện gian dối để hưởng ưu đãi tiền sử dụng đất, người dân sẽ phải nộp 100% chênh lệch giá đất cộng với tiền phạt chậm nộp  - 2

Hà Nội khởi công Dự án khu đô thị đa mục tiêu Bắc Thăng Long Urban City và Khu đô thị đa mục tiêu Thư Lâm, Đông Anh…

Liên danh đình đám làm chủ đầu tư… Xem thêm
Hà Nội khởi công Dự án khu đô thị đa mục tiêu Bắc Thăng Long Urban City và Khu đô thị đa mục tiêu Thư Lâm, Đông Anh…  - 1

Thế hệ thuê nhà suốt đời

Sáng nay chủ nhà nhắn tin: “Tháng sau tăng giá thuê lên 8 triệu nhé”. Tôi mở ứng dụng ngân hàng, nhìn vào số dư 280 triệu - toàn bộ tiền tiết kiệm sau 12 năm làm việc - rồi nhẹ nhàng trả lời: “Vâng ạ, em đồng ý”. Xem thêm
Thế hệ thuê nhà suốt đời  - 1

Chủ tịch UBND cấp xã được cấp sổ đỏ hoặc xác nhận thay đổi trên giấy chứng nhận đã cấp theo Nghị định mới số 49/2026

Đây là một trong những nội dung của Nghị định số 49 quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Nghị quyết số 254 của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành luật Đất đai. Xem thêm
Chủ tịch UBND cấp xã được cấp sổ đỏ hoặc xác nhận thay đổi trên giấy chứng nhận đã cấp theo Nghị định mới số 49/2026  - 1
Chủ tịch UBND cấp xã được cấp sổ đỏ hoặc xác nhận thay đổi trên giấy chứng nhận đã cấp theo Nghị định mới số 49/2026  - 2

Giải mã "game đầu tư bất bại" 2026: Khi lỗ hổng chính sách biến đất vụn thành mỏ vàng ròng

Trong khi đám đông đang mải mê tranh cãi về bong bóng bất động sản hay đu đỉnh chung cư giá ảo, thì một nhóm nhà đầu tư "sói già" đang âm thầm kích hoạt một game đầu tư được mệnh danh là "Không Thể Thua". Với số vốn chỉ vài trăm triệu đồng, họ đang nắm trong tay tấm vé bảo hiểm tài sản an toàn tuyệt đối: Thắng thì ăn bằng lần, thua... vẫn có lãi. Đâu là cơ sở kinh tế học cho nghịch lý này? Xem thêm
Giải mã "game đầu tư bất bại" 2026: Khi lỗ hổng chính sách biến đất vụn thành mỏ vàng ròng - 1

Sun Group Nam Hà Nội đạt dấu mốc tiến độ mới, cất nóc khu căn hộ thứ 2

Những ngày đầu năm 2026, đại công trường dự án đô thị Sun Urban City đón cột mốc tiến độ mới khi khu Park Residence chính thức cất nóc tòa đầu tiên, sở hữu vị trí đắc địa bậc nhất khu đô thị, ngay đối diện công viên thể thao và công viên Sun World Hà Nam. Xem thêm
Sun Group Nam Hà Nội đạt dấu mốc tiến độ mới, cất nóc khu căn hộ thứ 2 - 1

Ở lưng chừng: Khi tiền có, con có, nhưng nhà thì vẫn là câu hỏi lớn

Nhiều người nhìn vào thu nhập 43 triệu mỗi tháng của vợ chồng em chắc sẽ bảo: "Ôi giời, lương thế là ổn quá rồi, sống thênh thang!". Nhưng thực tế đúng là kiểu "trong héo ngoài tươi", các bác ạ. Xem thêm
Ở lưng chừng: Khi tiền có, con có, nhưng nhà thì vẫn là câu hỏi lớn  - 1

Chung cư "hết sốt" và những pha "quay xe" cắt lỗ: Khi bữa tiệc tan, ai là người dọn bát?

Dạo này lướt các hội nhóm bất động sản, chắc hẳn anh em đã bắt đầu thấy những bài đăng rao bán chung cư kèm dòng chữ "cắt lỗ sâu", "thu hồi vốn gấp" xuất hiện dày đặc hơn trước rồi đúng không? Xem thêm
Chung cư "hết sốt" và những pha "quay xe" cắt lỗ: Khi bữa tiệc tan, ai là người dọn bát?  - 1

Muốn sở hữu đất khi tài chính chưa "mạnh": Bài toán trả góp và những cái bẫy bạn cần tỉnh táo để bước qua

Mua đất nền trả góp đang được nhiều người xem như một cánh cửa mềm hơn để bước vào bất động sản, nhất là trong bối cảnh giá đất ngày càng cao còn tiền tích lũy thì luôn chạy sau. Nghe thì rất hấp dẫn: không cần sẵn một cục tiền lớn, chỉ cần trả dần theo tiến độ, vừa an cư vừa đầu tư. Nhưng thực tế, đất trả góp là một cuộc chơi dài hơi, và nếu không nắm rõ nguyên tắc, cái giá phải trả đôi khi không chỉ là tiền. Xem thêm
Muốn sở hữu đất khi tài chính chưa "mạnh": Bài toán trả góp và những cái bẫy bạn cần tỉnh táo để bước qua  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết