Dương Thùy Linh

Dương Thùy Linh

Ôm lỗ hàng tỷ đồng tháo chạy khỏi đất Bắc Vân Phong

Trở lại “điểm nóng” Nam Vân Phong và Bắc Vân Phong những ngày gần đây, nhất là ngay sau khi Thủ tước có quyết định đồng ý tạm dừng chủ trương lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội Đặc khu Bắc Vân Phong cho đến khi Luật đơn vị hành …

Ôm lỗ hàng tỷ đồng tháo chạy khỏi đất Bắc Vân Phong - 1

Trở lại “điểm nóng” Nam Vân Phong và Bắc Vân Phong những ngày gần đây, nhất là ngay sau khi Thủ tước có quyết định đồng ý tạm dừng chủ trương lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội Đặc khu Bắc Vân Phong cho đến khi Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt được Quốc hội thông qua, mọi người cũng đang nói nhiều về đất đai, giao dịch.

Tuy nhiên, câu chuyện hàng ngày bây giờ khác 2 năm trước, đó là những cuộc tháo chạy của nhà đầu tư, cò đất. Thời điểm những thông tin thành lập đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong bắt đầu xuất hiện, hàng loạt nhà đầu tư đã “lao đầu” vào khu vực này để săn lùng mua đất trong dân bất chấp giá, thì hiện nay họ cũng đang ồ ạt bán ra bất chấp con số lỗ là bao nhiêu.

“Vấn đề hiện nay là hàng loạt nhà đầu tư, môi giới đang ôm quá nhiều đất mà không bán ra được. Trong hơn một năm qua, giá đất ven biển Vĩnh Yên, Đầm Môn (xã Vạn Thạnh) nghiên cứu đầu tư, hay lùng sục khắp Vạn Giã, sang Xuân Sơn, Vạn Hưng được rao bán rất nhiều, giá giảm đến hơn 50% nhưng vẫn không ai quan tâm”, một cò đất lâu năm tại Vạn Giã cho biết.

Thật vậy, gần 2 năm trước, người người tại huyện Vạn Ninh, nóng nhất vẫn là các xã ven biển Bắc Vân Phong, lao vào làm môi giới, tài xế ngày đêm chở khách hàng đi xem đất, những cuộc điện thoại qua lại, rồi chiều chiều, tốp tốp “cò đất” tụ tập tại các quán bia, cụng ly để chúc mừng nhau vừa chốt xong một vài giao dịch.

Tại thời điểm đó, thị trường đã chứng kiến một làn sóng nhà đầu tư từ các tỉnh phía Bắc “tràn” vào gom đất Bắc Vân Phong. Lúc đấy, nhiều người dân vẫn chưa nắm thông tin nơi này sẽ thành đặc khu kinh tế nên bán khá rẻ, chỉ vài ba trăm triệu 1.000m2, nhưng chỉ vài ngày các nhà đầu tư bơm thổi thông tin thị trường và bán ra được vài tỷ đồng/lô. Thậm chí, một số sàn môi giới tại đây còn cho biết rất nhiều nhân viên của mình đã “trúng đậm” hàng chục tỷ đồng, tậu xe hơi và mua nhà mới chỉ sau khi “chốt lời” được vài ba miếng đất thời kỳ đầu cơn sốt.

Tìm gặp lại người đàn ông tên Xuân Vũ, khoảng 50 tuổi, được mọi người xem là “trùm” môi giới nhà đất tại huyện Vạn Ninh, được biết từ khi cơn sốt đất diễn ra, hàng loạt khách sạn, nhà nghỉ mini ở huyện Vạn Ninh hoạt động hết công suất. Cuộc sống của người dân vùng biển cũng bị xáo trộn lớn khi có rất nhiều người bỗng nhiên từ bỏ cuộc sống mưu sinh hàng ngày là nuôi tôm, nuôi trồng ốc hương để lao vào săn đất bán lại kiếm lời. Thanh niên trong một số làng chài cũng bán đất, bán nhà và nông ngư cụ để “tậu” cái xe ô tô khoảng 200-400 triệu đồng chạy taxi để chở khách hàng đi tìm đất.

“Có những người bỗng chốc phất lên thấy rõ, thấy họ khoe với nhau rằng chỉ một ngày chịu khó đưa đón khách hàng, nếu chốt được giao dịch là bỏ túi tiền tỷ”, ông này tiết lộ.

Tuy nhiên, Từ cuối tháng 12/2019, khi UBND tỉnh Khánh Hoà có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị xem xét dừng Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội Đặc khu Bắc Vân Phong; đồng thời, kiến nghị sớm điều chỉnh quy hoạch khu vực này để kêu gọi đầu tư, thị trường nhà đất Bắc Vân Phong ngay lập tức “chìm trong bóng tối”!

Ôm lỗ hàng tỷ đồng tháo chạy khỏi đất Bắc Vân Phong - Ảnh 1

Những ngày này, dọc bờ biển thị trấn Vạn Giã không còn cảnh khách từ các tỉnh đổ về mua, bán đất. Dọc đường Trần Hưng Đạo, Đinh Tiên Hoàng, các sàn giao dịch bất động sản hầu như đóng cửa, dù có 1-2 “sàn” hoạt động nhưng không có ai lai vãng. Sàn mở cửa lấy lệ, sàn thì đóng cửa im ỉm suốt ngày. Một “cò” đất lâu năm ở đây cho biết thêm, hơn nửa năm nay chẳng còn cảnh tranh mua, tranh bán gì nữa. Nhiều sàn phải đóng cửa vì chẳng có một khách hàng nào tìm đến giao dịch.

“Chẳng riêng các sàn môi giới nhà đất, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện, phòng công chứng từ hàng trăm lượt người tới làm việc mỗi ngày, hiện nay cũng vắng bóng người”, cò đất tự xưng tên Hưng cho biết.

“Chưa bao giờ giá đất lại xuống thấp như lúc này. Đây có lẽ là thời điểm mà giá đất Vân Phong đã lao xuống đáy. Mấy anh coi, ở ngay mặt tiền đường Trần Hưng Đạo nhưng giá chỉ 10 triệu đồng/m2. Cách đây 4 tháng, lúc UBND tỉnh mới bỏ lệnh cấm chuyển nhượng, khu này vẫn bán được 25 triệu đồng/m2. Còn năm 2018, giá 40 triệu đồng nhưng không ai muốn bán. Giá thấp thế này mua kiểu gì cũng có lãi”, “cò” đất tên Thiên phân trần thêm.

Theo thông tin từ các “cò”, giá đất ở Vân Phong hiện đã tụt xuống 3 lần so với thời điểm sốt đất. Trước đây, đất Vạn Thạnh, Vạn Thọ, Vạn Khánh… khoảng 25 triệu đồng/m2 thì nay giá chỉ từ 7 triệu đồng. Đất tái định cư khu vực Đại Lãnh giá dao động từ 7 đến 10 triệu đồng/m2… Có những lô đất lớn ở Vạn Thọ, trong đó có một phần đã lên thổ cư, giá chào bán chỉ 3 – 4 triệu đồng/m2; đất tại Vạn Hưng giá 2 – 3 triệu đồng/m2… Thị trường không còn ghi nhận sự xuống tiền ồ ạt với cả đất rừng, đất vườn, đất nuôi trồng thủy sản như trước.

Dẫn chúng tôi dạo quanh những con đường chính trên, ông Xuân Vũ còn khẳng định thêm rằng đất đai ở đây vẫn còn được rao bán khá nhiều, nhưng hầu như khách hàng không quan tâm nữa. Thật vậy, chúng tôi chứng kiện có cả hơn trăm lô đất, nhà phố nằm ngay mặt tiền đường Trần Hưng Đạo, dù rất đẹp nhưng không bán được hơn cả năm qua. Chỉ vào một lô đất, ông Xuân Vũ nói: “Cái này đã rao bán với giá ban đầu là 8,5 tỷ đồng, nhưng có vài ba khách hàng trả xuống 5 tỷ, rồi 4,5 tỷ đồng. Chủ đất vẫn đồng ý bán để thu hồi vốn nhưng khách hàng vẫn chưa chịu xuống tiền”.

Cũng theo vị cò đất này, có những lô đất phải bán lỗ hơn 50% – 80% giá mua vào ban đầu nhưng cũng chỉ thấy khách hàng đến hỏi thăm dò rồi lại thôi.

Giờ đây, không khí làng quê ven biển đã yên bình trở lại. Ở đây giờ không còn cảnh “cò” đất suốt ngày tất bật dẫn khách qua lại nghiên cứu đầu tư, hay lùng sục khắp Vạn Giã, sang Xuân Sơn, Vạn Hưng tìm đất; cũng không còn những cuốc taxi tất bật, những cuộc điện thoại trao đổi, rồi chiều chiều, tốp tốp “cò” đất tụ tập tại các quán bia, cụng ly để chúc mừng nhau vừa chốt xong một vài giao dịch.

Trước đó, cuối năm 2019, UBND tỉnh đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị xem xét dừng Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội Đặc khu Bắc Vân Phong; đồng thời, kiến nghị sớm điều chỉnh quy hoạch khu vực này để kêu gọi đầu tư. Theo UBND tỉnh, đến nay, các cơ quan chức năng của tỉnh đã thực hiện một số thủ tục để triển khai Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội Đặc khu Bắc Vân Phong.

Tuy nhiên, do Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt vẫn chưa được Quốc hội thông qua nên quá trình triển khai lập quy hoạch khu vực bắc Vân Phong theo định hướng đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt gặp nhiều khó khăn, vướng mắc khi chưa xác định được cơ sở pháp lý, trình tự thủ tục, nội dung quy hoạch, hội đồng thẩm định và các nội dung liên quan khác.

Bên cạnh đó, sau khi có thông tin bắc Vân Phong sẽ lên đặc khu, thời điểm năm 2017 và đầu năm 2018, tại huyện Vạn Ninh có tình trạng sốt đất ảo. Tuy đặc khu chưa có hình hài rõ ràng, nhưng tình trạng mua bán, chuyển nhượng đất tại đây rất rầm rộ, để lại nhiều hệ lụy khó giải quyết. Sau đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng và chính quyền địa phương quyết liệt kiểm tra, có giải pháp quản lý đất đai nhằm ổn định tình hình.

 

Nguồn: Thitruongdiaoc

0

Bình luận

Kinh tế đêm Nha Trang: Đâu là “mũi khoan” đủ sắc để đào sâu “mỏ vàng”?

Là mũi nhọn số 1 trong chiến lược phát triển kinh tế đêm của Khánh Hòa, Nha Trang đang bước vào giai đoạn “thức giấc” mạnh mẽ. Trong đó, sự hiện diện của mô hình “đô thị giải trí 24h” được kỳ vọng sẽ dẫn dắt xu hướng và kích hoạt “mỏ vàng” tăng trưởng. Xem thêm
Kinh tế đêm Nha Trang: Đâu là “mũi khoan” đủ sắc để đào sâu “mỏ vàng”? - 1

Khách hàng: “Vinhomes Green Paradise mang tới những giá trị không thể tìm thấy trong sách vở hay ở đâu khác cho con trẻ”  

Trẻ nhỏ giống như mầm cây, cần một khu vườn giàu dưỡng chất để bén rễ. Nơi đó phải có thiên nhiên để bồi đắp thể chất, có trường lớp chất lượng cao để khai mở trí tuệ, có cộng đồng văn minh để soi chiếu những giá trị đúng đắn và hình thành tư duy toàn cầu. Vịnh Tiên tại Vinhomes Green Paradise Cần Giờ chính là khu vườn nuôi dưỡng và kiến tạo một thế hệ ưu tú bằng những giá trị tinh hoa nhất. Xem thêm
Khách hàng: “Vinhomes Green Paradise mang tới những giá trị không thể tìm thấy trong sách vở hay ở đâu khác cho con trẻ”   - 1

Sáng sớm chủ nhà báo tăng 500k tiền trọ, vợ chồng em quyết định ra riêng luôn!

Thật ra 500k không phải số tiền to đến mức không trả nổi, nhưng nó giống như giọt nước tràn ly sau 4 năm đi thuê ấy. Cái cảm giác thấp thỏm, bị động, đang ở yên ổn tự nhiên lại bị báo tăng giá, không chịu thì xách đồ dọn đi… mệt mỏi thực sự mọi người ạ. Xem thêm
Sáng sớm chủ nhà báo tăng 500k tiền trọ, vợ chồng em quyết định ra riêng luôn!  - 1

🤯 Sentosa Villa: Một dự án mơ đô thị toàn cầu, nhưng 11 năm vẫn nằm… bản nháp

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng vừa “bóc trần” hàng loạt sai phạm nghiêm trọng tại dự án Sentosa Villa của Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn một dự án do Chủ tịch HĐTV sinh năm 2001 đứng tên. Dù đã được giao đất từ lâu, dự án trễ tiến độ tới 11 năm, nhưng chủ đầu tư vẫn ồ ạt bán sản phẩm dưới dạng góp vốn với tổng giá trị gần 230 tỷ đồng. Xem thêm
🤯 Sentosa Villa: Một dự án mơ đô thị toàn cầu, nhưng 11 năm vẫn nằm… bản nháp - 1

Thay các bác đi xem mấy khu NOXH, giá nhảy 5 lần, chạm 90 triệu/m² ở Hà Nội luôn rồi! 😵‍💫

Các bác ạ, em vừa ghé qua mấy khu nhà ở xã hội trên thị trường thứ cấp ở Hà Nội, mà cảm giác kiểu đi xem một thứ “được đặt tên bình dân nhưng tầm giá thì giới nhà giàu cũng phải cân não”. Xem thêm
Thay các bác đi xem mấy khu NOXH, giá nhảy 5 lần, chạm 90 triệu/m² ở Hà Nội luôn rồi! 😵‍💫 - 1

Ngân hàng thu giữ nhà ở duy nhất của người vay phải để lại lộ phí 12 tháng lương tối thiểu – luật mới chốt rồi các bác ạ!

Nghe tin này chiều nay mình cũng giật mình, Xem thêm
Ngân hàng thu giữ nhà ở duy nhất của người vay phải để lại lộ phí 12 tháng lương tối thiểu – luật mới chốt rồi các bác ạ! - 1

Đi hỏi mua nhà Hà Nội mùa này: giá đứng im, chỉ người mua là run

Sáng nay đang ngồi nhấm nháp ly cà phê thì vô tình thấy một clip của chị đầu tư BĐS khá có tiếng. Chị đặt đúng cái câu mà bao nhiêu người đi xem nhà xong đều muốn hỏi thẳng môi giới luôn: “Chung cư cuối 2025 – đầu 2026 có giảm giá không?” Xem thêm
Đi hỏi mua nhà Hà Nội mùa này: giá đứng im, chỉ người mua là run - 1

Lãi suất thả nổi liệu có trở thành nỗi lo lớn nhất của người mua nhà?

Dạo gần đây dành thời gian đọc các chia sẻ của anh chị làm sales BĐS, cụm từ "lãi suất thả nổi" được nhắc đến nhiều hơn. Những tin nhắn thông báo điều chỉnh lãi suất đã biến khoản trả nợ hàng tháng thành một ẩn số khó đoán, hẳn là đã đẩy không ít người vào thế phải đấu trí với bài toán dòng tiền. Xem thêm
Lãi suất thả nổi liệu có trở thành nỗi lo lớn nhất của người mua nhà? - 1

BONG BÓNG HAY TÁI ĐỊNH GIÁ ĐẤT⁉️

Nhà báo – nhà nghiên cứu Trương Trí Vĩnh cho biết, khẩu hiệu “Nhà là để ở, không phải để đầu cơ” rất hợp lòng nhiều người, nhưng lại dễ khiến công chúng hiểu sai về nguyên nhân giá nhà tăng. Xem thêm
BONG BÓNG HAY TÁI ĐỊNH GIÁ ĐẤT⁉️ - 1

Bật mí chiến lược lột xác quần thể Sun Elite City của “gã khổng lồ” KPF

Cái bắt tay chiến lược giữa Sun Group và đơn vị thiết kế hàng đầu thế giới được kỳ vọng sẽ đưa Sun Elity City thành quần thể đô thị đa tiện ích đẳng cấp quốc tế tại trung tâm Bãi Cháy, Quảng Ninh. Xem thêm
Bật mí chiến lược lột xác quần thể Sun Elite City của “gã khổng lồ” KPF - 1

Bộ đôi công viên chuẩn Nhật - Bảo vật của “làng trường thọ” The Komorebi trên đảo Vũ Yên

Những không gian sống có khả năng nuôi dưỡng sức khỏe và tinh thần đang trở thành thước đo mới của bất động sản cao cấp. Giữa đảo xanh Vũ Yên, Hải Phòng, The Komorebi (Vinhomes Royal Island) được xem như một lát cắt Nhật Bản thuần khiết, nơi bộ đôi công viên độc bản và hệ tiện ích wellness chuẩn Nhật tạo nên giá trị sống khó tìm thấy ở bất kỳ dự án nào khác. Xem thêm
Bộ đôi công viên chuẩn Nhật - Bảo vật của “làng trường thọ” The Komorebi trên đảo Vũ Yên - 1

🆘 Đừng vội mua nhà đất vì TP.HCM có 127 khu vực phải lập lại/điều chỉnh quy hoạch

Nghe giật mình không? 127 khu vực đợt 1 trên địa bàn TP.HCM đang phải lập lại hoặc điều chỉnh quy hoạch theo quyết định mới của thành phố. Xem thêm
🆘 Đừng vội mua nhà đất vì TP.HCM có 127 khu vực phải lập lại/điều chỉnh quy hoạch  - 1

KDI Holdings hỗ trợ 1 tỷ đồng đến đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại Khánh Hòa

Sáng ngày 28/11/2025, đại diện Công ty Cổ phần Vega City – thành viên thuộc tập đoàn KDI đã trao 1 tỷ đồng thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đợt lũ lụt nghiêm trọng vừa qua. Đây là hoạt động tiếp nối tinh thần sẻ chia và trách nhiệm xã hội mà KDI Holdings luôn phát huy. Xem thêm
KDI Holdings hỗ trợ 1 tỷ đồng đến đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại Khánh Hòa - 1

Thủ tướng băn khoăn Người trẻ lấy đâu ra tiền để mua nhà - Câu hỏi mà người trẻ nào cũng đau đáu”

Câu nói của Thủ tướng về chuyện “người trẻ lấy đâu ra tiền mua nhà” nó trúng phóc cái điểm nghẽn đang bóp nghẹt cả một thế hệ. Xem thêm
Thủ tướng băn khoăn Người trẻ lấy đâu ra tiền để mua nhà - Câu hỏi mà người trẻ nào cũng đau đáu” - 1

Trưởng ban quản trị bị khởi tố trong vụ mâu thuẫn chỗ đỗ ôtô ở hầm chung cư

Trưởng ban quản trị, Trưởng ban quản lý tòa nhà CT2C khu đô thị mới Nghĩa Đô, cùng 12 người bị khởi tố vì gây rối khi tranh chấp chỗ đỗ ôtô dưới hầm với chủ đầu tư. Xem thêm
Trưởng ban quản trị bị khởi tố trong vụ mâu thuẫn chỗ đỗ ôtô ở hầm chung cư   - 1

vì sao trong 2 năm tới vô cùng nhiều dự án chung cư sẽ mở bán tại Hà Nội?

Năm 2024, Hà Nội có tới 35.000 căn hộ mới ra mắt thị trường. Dự kiến có khoảng 70.000 căn hộ mở bán từ 2026 tại HN, Savills dự báo! Xem thêm
vì sao trong 2 năm tới vô cùng nhiều dự án chung cư sẽ mở bán tại Hà Nội? - 1

BĐS Việt Nam vận hành tưởng phức tạp nhưng cuối cùng là đơn giản thôi

Vì bao nhiêu năm rồi, đến tận hôm nay, trải qua bao lần thăng trầm, suốt 20 năm qua nó vẫn giữ nguyên một quy luật: Mua kỳ vọng và bán rủi ro trong mơ hồ. Ở các thị trường BĐS đã phát triển như Hàn Quốc, Nhật, Mỹ... thì kỳ vọng và rủi ro hoàn toàn tính toán được. Ở ta thì cứ mơ hồ như vậy, mà sự giàu có thì nó ưa mơ hồ. Xem thêm
BĐS Việt Nam vận hành tưởng phức tạp nhưng cuối cùng là đơn giản thôi - 1

Ở rể để tiết kiệm 10 triệu tiền thuê nhà: câu chuyện nghe buồn cười nhưng lại phản ánh một sự thật đau đầu

Có những chuyện đọc trên mạng tưởng đùa cho vui, nhưng đọc kỹ lại thấy “nỗi đau thời đại” nằm gọn bên trong. Như câu chuyện của cặp vợ chồng thu nhập 45 triệu mỗi tháng ở Hà Nội, vậy mà vẫn phải tính chuyện… chuyển về nhà ngoại để đỡ tiền thuê nhà. Nghe hơi tếu táo, hơi ngượng miệng, nhưng giữa thời bất động sản leo thang như phi mã, lựa chọn này không còn là chuyện hiếm — mà đang trở thành một kiểu sống sót kinh tế của người trẻ đô thị. Xem thêm
Ở rể để tiết kiệm 10 triệu tiền thuê nhà: câu chuyện nghe buồn cười nhưng lại phản ánh một sự thật đau đầu - 1

Mua bất động sản bằng đồng tiền bất chính: nhiều đến mức nào?

Vụ Mailisa, cơ quan điều tra thu giữ hơn trăm sổ đỏ như gom tập vở học sinh. Trước đó vụ Ngân 98, cũng gần trăm cuốn sổ hồng nằm gọn trong két, rồi shark Bình nữa. Khi nhiều người còn đang đặt câu hỏi, vì sao nhà, đất hàng chục tỷ đồng lại bán như “tôm tươi”, thì trong két sắt của những đối tượng làm ăn, kinh doanh bất chính, có lẽ nhiều người sẽ “bật ngửa” khi nhìn thấy từng xấp sổ đỏ, sổ hồng. Xem thêm
Mua bất động sản bằng đồng tiền bất chính: nhiều đến mức nào? - 1

Nghệ Thuật Đàm Phán Khi Đi Mua Nhà: Không Dùng Được 10 Phần Công Lực Thì Cũng Phải Dùng Được 5 🤣

Đi mua nhà mà đàm phán không tới nơi tới chốn thì dễ bị “trượt giá” hơn trượt chân. Đây là bộ bí kíp mình đúc kết sau thời gian dài viết lách, tham khảo nhiều anh chị môi giới, chỉ cần dùng đúng 50% công lực là đã khiến chủ nhà đứng hình 0.5 giây, môi giới delay 2 nhịp, và bạn thì đỡ mất vài chục đến vài trăm triệu trong tích tắc. Xem thêm
Nghệ Thuật Đàm Phán Khi Đi Mua Nhà: Không Dùng Được 10 Phần Công Lực Thì Cũng Phải Dùng Được 5 🤣 - 1

Bảng giá đất cao có làm giá nhà tăng?

Cứ mỗi mùa Nhà nước công bố bảng giá đất mới, thị trường lại vang lên bản nhạc quen thuộc từ các chủ đầu tư: “Giá đất tăng, chi phí tăng, chúng tôi buộc lòng… tăng giá bán.” Xem thêm
Bảng giá đất cao có làm giá nhà tăng? - 1

Hé lộ dòng căn hộ kề cận tổ hợp APEC của Sun Group tại Phú Quốc

Ngày 27/11, Sun Group đã tổ chức lễ ra quân giới thiệu mảnh ghép tiếp theo trong bức tranh đô thị đa sắc màu tại Phú Quốc - hòn đảo đẹp nhất châu Á, hứa hẹn đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới của đặc khu này trước thềm APEC 2027. Xem thêm
Hé lộ dòng căn hộ kề cận tổ hợp APEC của Sun Group tại Phú Quốc - 1

Hà Nội khởi công dự án hơn 163 tỷ, giải quyết triệt để bài toán ngập úng tại KĐT Nam Thăng Long

Sáng 27/11, tuyến cống xả và đoạn cống dẫn Trạm bơm Phú Thượng chính thức được triển khai với tổng mức đầu tư hơn 163 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trước tháng 5/2026. Xem thêm
Hà Nội khởi công dự án hơn 163 tỷ, giải quyết triệt để bài toán ngập úng tại KĐT Nam Thăng Long - 1

Khu Đông TP HCM sẽ là ‘thỏi nam châm’ hút hàng nghìn tỷ đồng đầu tư bất động sản

Khu Đông TP HCM đang nổi lên như “điểm nóng” của thị trường bất động sản, thu hút mạnh dòng vốn từ nhà đầu tư miền Bắc và quốc tế. Với hạ tầng đồng bộ, các đại đô thị, cùng sự hình thành Trung tâm Tài chính Quốc tế Thủ Thiêm. Xem thêm
Khu Đông TP HCM sẽ là ‘thỏi nam châm’ hút hàng nghìn tỷ đồng đầu tư bất động sản - 1

ROX Living Kiến Tường trao sổ hồng cho khách hàng, khẳng định năng lực và trách nhiệm của chủ đầu tư

Sáng 28/11, chủ đầu tư dự án ROX Living Kiến Tường đã tổ chức trao sổ hồng cho 100% khách hàng đã hoàn thiện nghĩa vụ tài chính. Trong bối cảnh thị trường chứng kiến nhiều dự án bị vướng mắc thủ tục pháp lý, sự kiện là dấu ấn khẳng định năng lực của chủ đầu tư. Xem thêm
ROX Living Kiến Tường trao sổ hồng cho khách hàng, khẳng định năng lực và trách nhiệm của chủ đầu tư - 1

Casa Villa bên biển Vũng Tàu: Di sản sống và đầu tư của những tâm hồn yêu nghệ thuật

Trong hành trình Vũng Tàu vươn mình thành trung tâm logistics - du lịch quốc tế của TP.HCM, dòng sản phẩm biệt thự tại phân khu Casa 2 - Blanca City xuất hiện như tuyên ngôn sống khác biệt, nơi chuẩn mực nghỉ dưỡng hòa cùng giá trị đầu tư bền vững, thu hút sự quan tâm đặc biệt của tầng lớp tinh anh. Xem thêm
Casa Villa bên biển Vũng Tàu: Di sản sống và đầu tư của những tâm hồn yêu nghệ thuật - 1

Loạt dự án APEC vượt tiến độ, Phú Quốc đang dần định hình siêu đô thị mang tầm quốc tế

Xác định tuần lễ cấp cao APEC 2027 là đòn bẩy chiến lược, kiến tạo Phú Quốc thành siêu đô thị biển đảo hiện đại, tầm cỡ quốc tế, hàng loạt dự án với vốn đầu tư khủng đang triển khai thần tốc:Từ nâng cấp Cảng Hàng không Quốc tế đến hình thành Trung tâm Hội nghị, tuyến đường tỉnh và tàu điện đô thị… Xem thêm
Loạt dự án APEC vượt tiến độ, Phú Quốc đang dần định hình siêu đô thị mang tầm quốc tế - 1

Tốc độ triển khai thần tốc: Công trường khu đô thị thể thao Olympic lộ diện, dân chuẩn bị nhận đền bù

Ngày 28/11/2025, Xã Thượng Phúc tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhân dân về dự thảo phương án bồi thường để triển khai dự án Khu Đô thị Thể thao Olympic. Xem thêm
Tốc độ triển khai thần tốc: Công trường khu đô thị thể thao Olympic lộ diện, dân chuẩn bị nhận đền bù - 1

Tháng tiết kiệm 20 triệu nhưng 10 năm chưa mua nổi nhà Sài Gòn

Tôi 38 tuổi, vợ 36 tuổi, vào Sài Gòn lập nghiệp từ 2012. Chúng tôi từng nghĩ chỉ cần chăm chỉ làm việc, tiết kiệm và một chút may mắn là đủ để mua căn chung cư nhỏ. Nhưng sau hơn 10 năm, mục tiêu đó vẫn xa vời. Xem thêm
Tháng tiết kiệm 20 triệu nhưng 10 năm chưa mua nổi nhà Sài Gòn  - 1

Hôm cuối tuần, được dịp ngồi với em gái, nó làm kiểm toán ngân hàng hai ae chúng tôi đều đưa ra nhận định trong 1-2 năm tới sẽ có làn sóng bán cắt lỗ các thể loại BĐS từ chung cư, đất nền là rất lớn.

Bởi vì năng lực kiếm tiền để duy trì lãi vay của đại đa số hiện tại là rất mỏng manh. Vì một lý do rất dễ hiểu là do tài sản trong 2 năm nay tăng x2, nghĩa là trước đây với căn chung cư 2,5 tỷ, đất nền 2-3 tỷ/nền vay 60-70%, thì khoản vay 1,5 - 1,8 tỷ khả năng vẫn có thể gồng. Xem thêm
Hôm cuối tuần, được dịp ngồi với em gái, nó làm kiểm toán ngân hàng hai ae chúng tôi đều đưa ra nhận định trong 1-2 năm tới sẽ có làn sóng bán cắt lỗ các thể loại BĐS từ chung cư, đất nền là rất lớn.  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết