Nguyệt Tú

Nguyệt Tú

Ồ ạt bán tháo, cắt lỗ BĐS: Cẩn thận sập bẫy cò đất cuối năm

Trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thị trường bất động sản Hà Nội xuất hiện nhiều thông tin rao bán cắt lỗ căn hộ, đất nền, nhà liền kề, nhà đất...

Cắt lỗ hơn 400 triệu đồng

Đầu tháng 12/2020, thông qua công ty môi giới, anh Xuân Hòa, chủ một doanh nghiệp in tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) quyết định rao bán căn hộ 86 m2 với mức giá cắt lỗ là 2,75 tỷ đồng, tương đương 32 triệu đồng/m2.

Theo anh Hòa, căn hộ này được mua vào đầu năm 2019, với mức giá 3 tỷ đồng (khoảng 35 triệu đồng/m2). Sau khi nhận nhà, anh tiếp tục bỏ ra 200 triệu đồng để nâng cấp nội thất và mua thêm các trang thiết bị tiện ích. Như vậy, sau gần 2 năm sử dụng, căn hộ của anh Hòa đã "bốc hơn" hơn 400 triệu đồng.

Anh Hòa cho biết: Do năm ngoái, tình hình kinh doanh gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, nên gia đình quyết định bán nhanh để bù trừ vào các khoản lỗ của công ty.

"Nhà đã đầy đủ nội thất, pháp lý, sổ hồng đều đã có, khách mua chỉ cần xách vali tới ở. Dù biết khi giảm giá sâu như vậy rất tiếc, song cũng không còn cách nào khác để có tiền trả lương cho nhân viên", anh Hòa nói.

Ồ ạt bán tháo, cắt lỗ BĐS: Cẩn thận sập bẫy cò đất cuối năm - Ảnh 1

Tương tự, chị A. chủ nhân một căn hộ 96 m2 khác tại dự án C. Bắc Từ Liêm cũng chấp nhận cắt lỗ 300 triệu đồng, chỉ sau 1 năm sử dụng. Được biết, giá trị căn hộ vào thời điểm mới nhận nhà là 3,5 tỷ đồng, tương đương 36 triệu đồng/m2.

Chia sẻ với PV Báo Dân trí, chị A. cho biết: "Mặc dù đã biết trước, khi mua căn hộ sẽ bị khấu trừ trong quá trình sử dụng nhưng chỉ sau 1 năm, khi tôi muốn "bay nhanh" là phải chấp nhận cắt lỗ tới 300 triệu đồng, mất giá 10%/năm. Mức giảm như vậy là quá sâu".

Khảo sát tại một số chuyên trang rao bán bất động sản cho thấy, không chỉ cá nhân, một số công ty môi giới bất động sản cũng ồ ạt đăng tin bán tháo, cắt lỗ một số dự án bất động sản.

Đơn cử, một căn hộ chung cư 89 m2, 3 phòng ngủ ở Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) có giá cắt lỗ là 2,75 tỷ đồng. Được biết, đầu năm 2020, giá trị căn hộ là 3 tỷ đồng.

Tương tự, một căn hộ cao cấp khác có diện tích 96 m2 tại Bắc Từ Liêm, đang rao bán cắt lỗ từ 3,2 tỷ đồng xuống còn 3 tỷ đồng.

Ồ ạt bán tháo, cắt lỗ BĐS: Cẩn thận sập bẫy cò đất cuối năm - Ảnh 2

Theo các chuyên gia, trước khi giao dịch, người mua nhà phải kiểm tra thật kỹ biên độ tăng giá sản phẩm trong 1 năm, để nắm bắt được thông tin cắt lỗ có chính xác hay không.

Cắt lỗ hay chỉ là chiêu trò?

Giải thích về hiện tượng bất động sản bán tháo, cắt lỗ ồ ạt dịp cuối năm, ông Phan Đình Vĩnh, chuyên gia bất động sản đưa ra 2 trường hợp.

Thứ nhất, thời điểm cuối năm, áp lực về tài chính đã khiến nhiều chủ nhà chấp nhận cắt lỗ nhà cửa, đất đai để lấy tiền trả nợ. Đặc biệt, trong năm vừa qua, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế, nên việc ồ ạt rao bán bất động sản là điều đã được dự báo từ trước.

Một số trường hợp chủ nhà thế chấp căn hộ để vay ngân hàng, hoặc mua nhà trả góp, khi gặp khó khăn về tài chính, buộc phải cắt lỗ để thu hồi dòng tiền.

Với trường hợp này, ông Vĩnh đặt ra một nghi vấn: "Có thật sự các căn hộ đang cắt lỗ không hay chỉ là chiêu trò của chủ nhà và cá nhân môi giới?".

Khác với nhà đất để càng lâu càng được giá, mọi sản phẩm căn hộ chung cư sau khi bán lại sẽ bị trừ khấu hao trong quá trình sử dụng. Mức khấu hao dao động khoảng 20% trong 3 năm đầu.

Ví dụ, một căn hộ lúc mới nhận là là 3 tỷ đồng. Trong vòng 3 năm, chủ nhà muốn bán lại sẽ phải chấp nhận mất khoảng 600 triệu đồng.

"Nên nhớ, khi mua nhà đất, khách mua sẽ được nhận sổ đỏ, tức là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, muốn sử dụng bao lâu cũng được. Do đó, khi mua nhà đất, càng để lâu càng có giá. Trong khi mua chung cư sẽ được cấp sổ hồng, tức là giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà và có giá trị sử dụng trong 50 năm.

Do có thời hạn, nên khi mua chung cư sẽ bị mất giá rất nhanh. Do đó, một căn hộ lúc mua là 3 tỷ đồng, nhưng mất 300 triệu đồng sau 1 năm, thực chất là bán được giá chứ không hề cắt lỗ", ông Vĩnh chia sẻ thêm.

Thứ hai, có thể, các chiêu trò cắt lỗ, giảm giá sâu nhà ở chỉ là chiêu trò của các công ty môi giới bất động sản.

Giải thích rõ hơn về điều này, ông Vĩnh nói: Hầu hết các bản hợp đồng hiện nay, chủ đầu tư bất động sản đều yêu cầu các kênh phân phối bán hàng, hoặc các công ty môi giới phải đáp ứng được chỉ tiêu doanh số.

Với trường hợp sản phẩm bị "ế", các công ty môi giới phải tung ra các chiêu trò để kích thích khách hàng, hoặc chấp nhận cắt đi phần trăm chiết khấu để hạ giá thành.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARs) cho rằng: Các sản phẩm căn hộ bình dân, giá rẻ đang thiếu trầm trọng về nguồn cung. Vì vậy, không có chuyện các dự án này cắt lỗ.

Với dòng căn hộ cao cấp, siêu cấp, giá bán có thể giảm nhẹ, nhưng không đáng kể. Dù vậy, dòng căn hộ cao cấp hoặc siêu cấp hướng tới phân khúc khách hàng có thu nhập cao, nên việc giảm giá "nhẹ" không mang lại nhiều ý nghĩa cho thị trường.

"Cũng có một số trường hợp rao bán cắt lỗ, nhưng thực tế có khi lại đắt hơn trước khi cắt lỗ. Do đó, trước khi giao dịch, người mua nhà phải kiểm tra thật kỹ biên độ tăng giá sản phẩm trong 1 năm, để nắm bắt được thông tin cắt lỗ có chính xác hay không", ông Đính nói.

Theo Dân Trí

https://dantri.com.vn/bat-dong-san/o-at-ban-thao-cat-lo-bds-can-than-sap-bay-co-dat-cuoi-nam-20210130225812805.htm

0

Bình luận

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ: Vạch đích khép lại, hành trình sống mới mở ra

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn đọng lại khi thắp lên trong nhiều vận động viên và du khách mơ ước về một cuộc sống mới. Giữa vùng sinh thái độc bản - nơi sự thanh khiết của rừng ngập mặn và sự mặn mòi của biển cả giao hòa, runner và du khách đều cảm nhận rõ giá trị của một thiên đường wellness” đúng nghĩa. Xem thêm
VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ: Vạch đích khép lại, hành trình sống mới mở ra - 1

Vì sao giới kinh doanh Hồng Lĩnh đang chuyển hướng từ thuê mặt bằng sang mua shophouse?

Thay vì chấp nhận rủi ro từ mặt bằng đi thuê, giới kinh doanh địa phương đang có xu hướng dịch chuyển dòng vốn, săn tìm các shophouse sở hữu lâu dài tại các trục giao thương trung tâm để bảo chứng cho bài toán dòng tiền và tích sản. Xem thêm
Vì sao giới kinh doanh Hồng Lĩnh đang chuyển hướng từ thuê mặt bằng sang mua shophouse? - 1

Đón hè 2026: Eurowindow tung khuyến mãi “siêu ưu đãi” tri ân khách hàng

Khuấy động thị trường vật liệu xây dựng mùa cao điểm với chương trình khuyến mãi “Đón hạ sang - Nhận ưu đãi vàng”, Eurowindow gửi lời tri ân đặc biệt tới 100% khách hàng khi ký hợp đồng/phụ lục hợp đồng mua và lắp đặt sản phẩm cho công trình nhà riêng trên toàn quốc. Ưu đãi kép X2, X3 thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng ngay trong ngày đầu triển khai chương trình. Xem thêm
Đón hè 2026: Eurowindow tung khuyến mãi “siêu ưu đãi” tri ân khách hàng - 1

Sun Group ra mắt tháp căn hộ cuối cùng thuộc tổ hợp Sun Symphony Residence mặt sông Hàn, Đà Nẵng

Tháng 5/2026, Sun Property (thành viên Sun Group) chính thức giới thiệu tòa tháp căn hộ Symphony 5 – “mảnh ghép” cuối cùng hoàn thiện tổ hợp Sun Symphony Residence cao cấp bậc nhất soi bóng sông Hàn. Hơn 1.200 căn hộ sẽ nâng tầm chuẩn sống tại khu vực trung tâm Đà Nẵng và bổ sung nguồn cung căn hộ cho thuê chất lượng. Xem thêm
Sun Group ra mắt tháp căn hộ cuối cùng thuộc tổ hợp Sun Symphony Residence mặt sông Hàn, Đà Nẵng - 1

Khi ngân hàng hết thời "dễ dãi": cuộc thanh lọc lớn và tấm vé ưu tiên cho những người mua ở thực!

Mọi người có để ý thấy mùa Đại hội đồng cổ đông năm 2026 này, các sếp lớn ngân hàng như Techcombank, VPBank, SHB hay ACB đều đang đồng loạt phát đi một thông điệp cực kỳ "gắt" không? Xem thêm
Khi ngân hàng hết thời "dễ dãi": cuộc thanh lọc lớn và tấm vé ưu tiên cho những người mua ở thực! - 1

Mua chung cư: tưởng mua nhà, ai ngờ mua thêm… bộ môn “xin phép” nâng cao

Ở đây có ai đang nung nấu ý định mua chung cư xây thô về tự decor cho "có gu" không? Nếu có thì xin mời đọc ngay tâm sự đẫm nước mắt của một "nạn nhân" hệ Fomo dưới đây để thức tỉnh trước khi quá muộn nè. Xem thêm
Mua chung cư: tưởng mua nhà, ai ngờ mua thêm… bộ môn “xin phép” nâng cao  - 1

Tôi mua nhà để ngắm hoàng hôn, rồi trả tiền điện để né nó :)))

Hồi đó tôi có một quyết định rất… thơ. Bỏ căn nhà hướng Đông Nam mát mẻ, chuyển lên tầng 36, full kính, hướng Tây. Lý do? Mỗi chiều ngắm ánh nắng huyền diệu chiếu qua đỉnh Ba Vì. Sống có gu. Có chiều sâu. Có chút gì đó rất “người ta sẽ hỏi mình ở đâu ở”. Xem thêm
Tôi mua nhà để ngắm hoàng hôn, rồi trả tiền điện để né nó :))) - 1

Nhà thấp tầng Hà Nội có giá gần 200 triệu/m2: Không ai mua nhưng cũng không ai giảm giá 🥲🥲

Dạo này đi đâu cũng nghe một câu quen quen: “thị trường đang khó, thanh khoản kém lắm”. Nhưng mở báo cáo ra thì thấy một cảnh rất… ngược đời: giá nhà thấp tầng ở Hà Nội vẫn ung dung đứng ở mức trung bình khoảng 199 triệu/m². Xem thêm
Nhà thấp tầng Hà Nội có giá gần 200 triệu/m2: Không ai mua nhưng cũng không ai giảm giá 🥲🥲  - 1

Từ “tên tuổi thương hiệu” đến “chất lượng hàng hiệu”: Cuộc dịch chuyển âm thầm nhưng quyết định của thị trường

Một bài viết gần đây trên International Business Times (IBT) cho thấy thị trường bất động sản cao cấp tại Việt Nam đang bước vào một giai đoạn dịch chuyển đáng chú ý: từ chỗ chỉ quan tâm đến tên tuổi thương hiệu, người mua ngày càng chú trọng hơn đến chất lượng được thực thi nhất quán và có thể cảm nhận rõ qua trải nghiệm thực tế. Xem thêm
Từ “tên tuổi thương hiệu” đến “chất lượng hàng hiệu”: Cuộc dịch chuyển âm thầm nhưng quyết định của thị trường - 1

Khi quỹ bảo trì "ngủ quên" trong ngân hàng: 44 tỷ gửi 4 năm chỉ đủ mua... vài căn hộ lego?

Nghe con số thôi đã thấy có gì đó “sai sai”. 44 tỷ đồng, gửi hơn 4 năm, mà lãi thu về chỉ khoảng 348 triệu. Tức là chưa đến 100 triệu mỗi năm cho một khoản tiền hàng chục tỷ. Nếu quy ra, lãi suất chỉ khoảng 0,2%/năm, một mức mà nói thật, gửi tiết kiệm cá nhân còn khó thấy. Xem thêm
Khi quỹ bảo trì "ngủ quên" trong ngân hàng: 44 tỷ gửi 4 năm chỉ đủ mua... vài căn hộ lego? - 1

Siết tín dụng, bất động sản quay xe sang trái phiếu: Câu chuyện quen thuộc, vay mới để trả nợ cũ

Có vẻ, thị trường bất động sản quý I năm 2026 đang chứng kiến một màn "quay xe" cực kỳ gắt trên đường đua trái phiếu. Nếu ví tín dụng ngân hàng là nguồn sữa mẹ đang dần bị siết chặt van lại, thì trái phiếu chính là chiếc "bình oxy" cứu cánh mà các doanh nghiệp đang tranh nhau hít lấy hít để. Xem thêm
Siết tín dụng, bất động sản quay xe sang trái phiếu: Câu chuyện quen thuộc, vay mới để trả nợ cũ - 1

FourS Jardin: Tuyệt tác căn hộ sân vườn giữa tầng không tại Đà Nẵng

Trong bối cảnh xu hướng sống xanh lên ngôi, dòng căn hộ sân vườn FourS Jardin thuộc tổ hợp căn hộ FourS Tower Nam Đà Nẵng đang trở thành tâm điểm săn đón khi hội tụ trọn đặc quyền sống giữa thiên nhiên, vị trí đắc địa và hệ tiện ích đa dạng. Xem thêm
FourS Jardin: Tuyệt tác căn hộ sân vườn giữa tầng không tại Đà Nẵng - 1

Khi runner, du khách thành nhà đầu tư tại Vinhomes Green Paradise

Hơn 5.000 runner và du khách đổ về Cần Giờ trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 không chỉ tạo nên một sự kiện thể thao, du lịch hiếm thấy, mà còn mở ra một góc nhìn khác về cơ hội an cư và đầu tư tại siêu đô thị biển. Khi những bước chân chinh phục đường chạy xuyên rừng chạm biển khép lại, nhiều người ở lại lâu hơn để quan sát và đi đến quyết định xuống tiền một cách đầy quyết đoán. Xem thêm
Khi runner, du khách thành nhà đầu tư tại Vinhomes Green Paradise - 1

Có một chi tiết rất thú vị về Hà Nội mà chỉ cần mỗi dịp nghỉ lễ là nhìn ra ngay: thành phố bỗng dưng… rộng hẳn ra

Đường vành đai đỡ tắc, quán ăn vơi người, bãi gửi xe chung cư còn chỗ trống. Cảm giác như một nửa dân số vừa “bốc hơi” chỉ sau một đêm. Điều đó cho thấy một thực tế khá rõ: Hà Nội đông, nhưng không phải toàn bộ lượng người đang sống ở đây đều là nhu cầu mua nhà ở lâu dài. Xem thêm
Có một chi tiết rất thú vị về Hà Nội mà chỉ cần mỗi dịp nghỉ lễ là nhìn ra ngay: thành phố bỗng dưng… rộng hẳn ra - 1

Mấy ngày nay, câu chuyện của Ngô Thanh Vân được chia sẻ rất nhiều trong giới bất động sản

Một diễn viên nổi tiếng, có kinh nghiệm sống, có ekip hỗ trợ, mua căn hộ ở dự án được quảng cáo tầm cỡ quốc tế nhưng trải nghiệm thực tế lại khiến cô phải công khai than phiền trên mạng xã hội. Xem thêm
Mấy ngày nay, câu chuyện của Ngô Thanh Vân được chia sẻ rất nhiều trong giới bất động sản - 1

Tạo giá trị khác biệt, Bạch Vân bên vịnh di sản sôi động xuyên lễ

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, Vinhomes Hải Vân Bay (Đà Nẵng) nhộn nhịp với lượng khách gia tăng và chuỗi livestream xuyên suốt. Khu Bạch Vân được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Xem thêm
Tạo giá trị khác biệt, Bạch Vân bên vịnh di sản sôi động xuyên lễ - 1

Rất nhiều người dành cả đời để xây một căn nhà “ra gì và này nọ”, nhưng cách sống chưa kịp thay đổi

Có một nghịch lý rất phổ biến trong chuyện nhà cửa ở Việt Nam: nhiều gia đình sẵn sàng bỏ vài tỷ để xây nhà thật đẹp nhưng lại không sống theo “tiêu chuẩn” của chính căn nhà đó. Xem thêm
Rất nhiều người dành cả đời để xây một căn nhà “ra gì và này nọ”, nhưng cách sống chưa kịp thay đổi - 1

Tạm gác việc cấp sổ đi, câu chuyện của HH Linh Đàm là giờ sợ khu này sắp thành khu ổ chuột rồi 🤷‍♀️

Nhân một ngày nghỉ, thong thả lướt mạng thì va vào bài của một cư dân HH Linh Đàm. Bà Trang Korea này nói: Xem thêm
Tạm gác việc cấp sổ đi, câu chuyện của HH Linh Đàm là giờ sợ khu này sắp thành khu ổ chuột rồi 🤷‍♀️ - 1

"An cư lạc nghiệp" đôi khi chỉ là cái bẫy marketing để chúng ta tự nguyện ôm nợ cả đời

Có một “chiếc bẫy” rất ngọt mà gần như thế hệ nào cũng từng được nghe qua, tên là: “An cư lạc nghiệp”. Xem thêm
"An cư lạc nghiệp" đôi khi chỉ là cái bẫy marketing để chúng ta tự nguyện ôm nợ cả đời - 1

Chủ tịch Nam Long: Bán nhà lúc này không phải khó, mà là bán cho ai

Dạo này đi đâu cũng nghe than “thị trường khó”, “không có thanh khoản”, “người mua biến mất”. Nghe riết tưởng bất động sản đang… hết người cần nhà. Nhưng, nhà cũng như là iPhone í, không thể đến lúc là hết nhu cầu đâu các bác. Người cần nhà vẫn đầy, chỉ là không phải ai cũng mua được cái đang bán. Xem thêm
Chủ tịch Nam Long: Bán nhà lúc này không phải khó, mà là bán cho ai - 1

Chuyện lạ: Người Nhật xây nhà ở xã hội cho người Việt

Nghe tiêu đề thì các bác thấy hơi… ngược đời thật đúng không. Bình thường mình hay quen với cảnh người Việt gom tiền mua nhà của chủ đầu tư người Việt, giờ lại có câu chuyện: người Nhật đi xây nhà ở “vừa túi tiền” cho người Việt. Xem thêm
Chuyện lạ: Người Nhật xây nhà ở xã hội cho người Việt - 1

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ đánh thức giấc mơ về ngôi nhà đáng sống cho các runner

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ, ngày 1/5, không chỉ là một giải đấu thể thao đơn thuần, mà đã trở thành hành trình đánh thức giấc mơ về một cuộc sống dưỡng lành cho các runner. Câu chuyện về sự hồi sinh sức khỏe của những runner như chị Nguyễn Thị Thùy Luynh đã minh chứng một điều: không gian xanh như tại siêu đô thị ESG++ chính là liều thuốc quý giá nhất, và một ngôi nhà bên biển chính là bến đỗ hạnh phúc dài lâu. Xem thêm
VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ đánh thức giấc mơ về ngôi nhà đáng sống cho các runner - 1

Thị trường bất động sản Việt Nam không chỉ có bài toán tài chính, pháp lý, quy hoạch, mà còn có thêm một biến số cực kỳ “tâm linh học ứng dụng”

Trong khi người trẻ cân đo từng mét vuông, lãi suất và tiện ích để chọn nơi an cư, thì ở không ít gia đình Việt, quyết định mua nhà lại có thể “bẻ lái” chỉ bởi một câu hỏi rất… khó phản biện: “ở chung cư rồi sau này các cụ biết đường nào mà về?”. Xem thêm
Thị trường bất động sản Việt Nam không chỉ có bài toán tài chính, pháp lý, quy hoạch, mà còn có thêm một biến số cực kỳ “tâm linh học ứng dụng” - 1

Câu hỏi muôn thuở: có chấp nhận khai giá công chứng mua bán thấp hơn giá giao dịch thực tế theo đề xuất của chủ nhà để giảm chi phí vì được "bao thuế phí" ❓

Trong các cuộc mặc cả tiền tỷ, có một “deal phụ” gần như lúc nào cũng xuất hiện vào phút cuối, không nằm trong tin đăng, cũng chẳng ai ghi vào bảng giá: “Hay khai thấp lại cho nhẹ thuế”. Nghe qua thì rất hợp lý, thậm chí còn mang màu sắc “đôi bên cùng có lợi”. Xem thêm
Câu hỏi muôn thuở: có chấp nhận khai giá công chứng mua bán thấp hơn giá giao dịch thực tế theo đề xuất của chủ nhà để giảm chi phí vì được "bao thuế phí" ❓ - 1

Ưu đãi nối tiếp ưu đãi tại Vinhomes Golden City: Lãi suất 0–6% trong 5 năm trên dòng nhà phố giá tốt bậc nhất miền Bắc

Trong bối cảnh thị trường bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc mạnh, những sản phẩm vừa có giá hợp lý, vừa sở hữu chính tài chính vượt trội đang trở thành “điểm hút” dòng tiền. Tại Vinhomes Golden City, dòng nhà phố thấp tầng không chỉ gây chú ý bởi mức giá thuộc nhóm tốt nhất miền Bắc mà còn được “gia tốc” bởi chính sách lãi suất 0–6%/năm trong 5 năm. Sự kết hợp này mở ra cơ hội hiếm có để người mua vừa giảm áp lực tài chính, vừa đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới của phía Nam Hải Phòng. Xem thêm
Ưu đãi nối tiếp ưu đãi tại Vinhomes Golden City: Lãi suất 0–6% trong 5 năm trên dòng nhà phố giá tốt bậc nhất miền Bắc - 1

Từ Cát Bà đến Monaco: Khi dòng tiền tìm đến những “tọa độ vàng”

Trong địa ốc, giới đầu tư luôn săn tìm những “tọa độ” có lợi thế độc bản về vị trí, cảnh quan thiên nhiên, hệ sinh thái và định hướng phát triển xanh  – những yếu tố bảo chứng để “đất đẻ ra tiền”. Dễ hiểu vì sao Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island (Cát Bà) đã lọt ngay vào tầm ngắm. Xem thêm
Từ Cát Bà đến Monaco: Khi dòng tiền tìm đến những “tọa độ vàng” - 1

Vingroup khởi công dự án Đô thị Đại học Quốc tế - Thành phố công viên tri thức đẳng cấp hàng đầu châu Á

Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công dự án Khu đô thị Đại học Quốc tế tại xã Xuân Thới Sơn, thuộc khu vực Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh. Xem thêm
Vingroup khởi công dự án Đô thị Đại học Quốc tế - Thành phố công viên tri thức đẳng cấp hàng đầu châu Á - 1

Có nhà rồi vẫn được mua NOXH: Hà Nội mở thêm cơ hội cho người đi làm cách nhà hơn 20km

Sáng sớm tinh mơ đã phải dắt xe ra khỏi cửa, vượt qua quãng đường cả chục cây số tắc nghẽn để đến công ty, tối mịt mới lết được về đến nhà trong trạng thái kiệt sức. Thấu hiểu cái sự "khổ" của những người đi làm xa, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành một quyết định cực kỳ nhân văn và thực tế, đó là Quyết định số 51/2026/QĐ-UBND. Xem thêm
Có nhà rồi vẫn được mua NOXH: Hà Nội mở thêm cơ hội cho người đi làm cách nhà hơn 20km - 1

Bệnh viện Mặt Trời Phú Quốc: "Phát súng" đầu tiên khẳng định năng lực thực thi thần tốc của Tập đoàn Sun Group

Ngày 23/4/2026, Bệnh viện Mặt Trời Phú Quốc với chất lượng đẳng cấp 5 sao - hạng mục hạ tầng trọng điểm đầu tiên trong chuỗi dự án APEC 2027 đã được tập đoàn Sun Group khánh thành, chỉ sau 8 tháng thi công. Xem thêm
Bệnh viện Mặt Trời Phú Quốc: "Phát súng" đầu tiên khẳng định năng lực thực thi thần tốc của Tập đoàn Sun Group - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết