Mai Anh Đức

Mai Anh Đức

Novaland sẽ huy động vốn 1 - 2 tỷ USD để M&A thêm 10.000 ha quỹ đất

Novaland có quỹ đất khoảng 5.400 ha, tổng giá trị phát triển khoảng 45 tỷ USD. Năm nay, công ty dự kiến huy động khoảng 1 - 2 tỷ USD từ nguồn vốn trong và ngoài nước, sẽ thực hiện thêm các thương vụ M&A nâng tổng quỹ đất lên 15.000 ha vào năm 2030.

Sáng ngày 27/04/2020, Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2021 của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland, HoSE: NVL) đã diễn ra tại Novaland Gallery (179 Hai Bà Trưng, Q.3). Tại Đại hội, Novaland đã trình kế hoạch kinh doanh ấn tượng cho năm 2021: Doanh thu ước tính là hơn 27.000 tỷ đồng, Lợi nhuận là khoảng 4.100 tỷ đồng, đặt mục tiêu bổ sung quỹ đất thêm 10.000ha trong 10 năm tới.

Quý I/2021, Novaland ghi nhận quỹ đất hơn 5.400ha, Tổng giá trị phát triển dự án (Gross Development Value - GDV) của quỹ đất này ước đạt gần 45 tỷ USD. Đại diện Novaland cho biết dựa trên những thành quả đầu tiên sau 3 năm triển khai các “đại dự án” tại Đồng Nai, BR-VT, Bình Thuận; Tập đoàn sẽ xem xét và mở rộng quỹ đất tại một số địa phương như Lâm Đồng, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định... Mục tiêu đến năm 2030 bổ sung thêm 10.000ha, nâng tổng số quỹ đất lên 15.000ha để chuẩn bị cho các giai đoạn phát triển tiếp theo. “Đầu tư tại đâu chúng tôi đều cân nhắc các yếu tố về tiềm năng du lịch, khả năng kết nối hạ tầng và sự ủng hộ của chính quyền địa phương với mục tiêu biến nơi đó thành điểm đến du lịch mới, góp phần xây dựng kinh tế vùng, tương tự như cách chúng tôi đang làm tại Bình Thuận với NovaWorld Phan Thiet, Centara Mirage Mui Ne Resort, PGA Golf và BR-VT với NovaWorld HoTram”, đại diện Novaland cho biết.

Theo số liệu BCTC đã được PwC kiểm toán trong năm tài chính 2020, Tập đoàn Novaland ghi nhận nhiều kết quả khả quan với Vốn điều lệ đạt 9.863 tỷ đồng, Vốn chủ sở hữu 31.932 tỷ đồng, Tổng tài sản 144.536 tỷ đồng và Lợi nhuận sau thuế đạt 3.907 tỷ đồng. Tại thời điểm đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/04/2021, Vốn hóa thị trường Novaland đạt 132.073 tỷ đồng, tương đương 5,7 tỷ USD, tăng trưởng hơn 100% so với mức 65.082 tỷ đồng thời điểm 31/12/2020 và duy trì vị thế công ty BĐS nhà ở niêm yết có vốn hóa đứng thứ 2 tại Việt Nam.

Giám đốc tài chính Novaland khẳng định thực hiện M&A là chiến lược linh hoạt, bao gồm đầu tư và thoái vốn, nếu đạt được kỳ vọng lợi nhuận để mang về giá trị tốt. Năm nay, công ty dự kiến huy động vốn từ 1 đến 2 tỷ USD từ nguồn trong nước và quốc tế. Về trái phiếu chuyển đổi, Novaland đã phát hành 240 triệu USD qua 2 đợt trong năm 2018, các trái chủ đã chuyển đổi và trở thành cổ đông Novaland. Dự kiến nửa đầu năm nay, Novaland phát hành thêm một gói trái phiếu quốc tế giá trị lớn hơn quy mô cũ.

Đề xuất Novagroup không cần chào mua công khai

HĐQT trình cổ đông thông qua việc CTCP Novagroup nhận chuyển nhượng cổ phiếu NVL mà không cần chào mua công khai. Dự kiến, bên bán là ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT và bà Cao Thị Ngọc Sương, vợ ông Nhơn. 

Novagroup sẽ không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai nếu quyền biểu quyết dẫn đến trực tiếp hoặc gián tiếp sở hữu đạt từ 25% vốn; gia tăng sở hữu từ 25% lên trên 35%, 45%, 55%, 65%, 75% vốn. Thời gian thực hiện giao dịch sau khi được ĐHĐCĐ thông qua và theo tiến độ đàm phán giữa các bên.

Theo Báo cáo thường niên 2020 của Novaland, tính đến 31/12/2020, Novagroup sở hữu 20,09% vốn NVL. Ông Bùi Thành Nhơn nắm 21,99% cổ phần còn bà Cao Thị Ngọc Sương nắm 5,57%. Ông Bùi Thành Nhơn vừa là Chủ tịch HĐQT Novaland vừa là người quản lý tại Novagroup.

Novaland sẽ huy động vốn 1 - 2 tỷ USD để M&A thêm 10.000 ha quỹ đất - Ảnh 1

Cơ cấu cổ đông Novaland tính đến 31/12/2020. Nguồn: BCTN 2020

Đối với tờ trình Novagroup không cần chào mua công khai cổ phiếu NVL khi gia tăng sở hữu, bà Hoàng Thu Châu, Phó Tổng giám đốc lý giải, đây không phải là hoạt động mua bán thông thường mà bản chất là tái cấu trúc. Việc chuyển nhượng là hoán đổi cổ phiếu của cổ đông từ cổ phiếu NVL thành cổ phiếu của NovaGroup. 

Theo đó, tỷ lệ sở hữu thực tế của các cổ đông lớn (ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch HĐQT và vợ - bà Cao Thị Ngọc Sương) về bản chất không bị giảm tỷ lệ sở hữu tại NVL. Việc này càng chứng minh cho tính cảm kết lâu dài của cổ đông lớn đối với Novaland. 

Giới thiệu về Novagroup, bà Châu nói doanh nghiệp hoạt động trên 3 mảng chính: BĐS (Novaland); nông nghiệp và hàng tiêu dùng (Nova Consumer Group); bán lẻ, tiện ích dịch vụ (Nova Service Group). Novagroup cùng với các đối tác chiến lược sẽ tạo nên hệ sinh thái dịch vụ tiện ích đầy đủ cho các dự án của Novaland, góp phần gia tăng giá trị sản phẩm. 

Phát hành 40 triệu cổ phiếu ưu đãi và 1,5% cổ phiếu ESOP

HĐQT trình cổ đông phương án phát hành cổ phiếu ESOP với số lượng tối đa 1,5% số cổ phần đang lưu hành tại thời điểm phát hành. Giá phát hành do HĐQT phê duyệt nhưng không thấp hơn mệnh giá. Thời gian thực hiện chậm nhất hết quý I/2022. Đối tượng chào bán là thành viên HĐQT và người lao động theo danh sách HĐQT phê duyệt. Tính theo vốn điều lệ hiện tại, số lượng cổ phiếu ESOP có thể phát hành gần 14,8 triệu cổ phiếu.

HĐQT cũng đưa ra đề xuất phát hành tối đa 40 triệu cổ phiếu ưu đãi cổ tức hoặc/và cổ phiếu ưu đãi hoàn lại. Giá chào bán cụ thể sẽ do HĐQT thỏa thuận, đàm phán với các nhà đầu tư. Mức cổ tức sẽ do HĐQT thỏa thuận, đàm phán với nhà đầu tư, đồng thời không vượt quá 150% lãi suất cơ bản của Ngân hàng Nhà nước.

Thời gian dự kiến phát hành trong năm 2021, cụ thể sẽ do HĐQT quyết định. Cổ phiếu bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng một năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán. Toàn bộ hoặc một phần cổ phiếu ưu đãi có thể được chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông theo thỏa thuận với nhà đầu tư.

Vốn điều lệ dự kiến sau khi phát hành cổ phiếu ưu đãi gần 10.263 tỷ đồng.

 
 

Bầu Thành viên HĐQT mới

Đại hội cũng dự kiến bầu ra 6 thành viên HĐQT cho nhiệm kỳ mới (2021 – 2026). Các thành viên được đề cử gồm ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT, ông Bùi Xuân Huy – Tổng giám đốc, bà Hoàng Thu Châu  - Phó Tổng giám đốc, ông Phạm Tiến Vân – Thành viên HĐQT độc lập, ông Lê Quốc Hùng – Thành viên HĐQT độc lập, bà Nguyễn Mỹ Hạnh – Thành viên HĐQT độc lập.

Giá cổ phiếu cao nhất từ trước đến nay

Trong nửa năm trở lại đây, cổ phiếu NVL sau khi đi ngang vùng giá 60.000 đồng/cp thì đã tăng lên vùng 80.000 đồng/cp từ cuối tháng 12 và bứt tốc mạnh mẽ từ đầu tháng 4. Giá cổ phiếu NVL đã có nhiều phiên tăng liên tiếp kể từ ngày 1/4, đạt 114.400 đồng/cp tại ngày 26/4, tức tăng 42%. 

Nói về biến động giá cổ phiếu NVL thời gian qua, ông Nguyễn Thái Phiên cho biết thị giá cổ phiếu đang ở mức cao nhất kể từ khi niêm yết (2016) đến nay. Tuy nhiên, Novaland tập trung vào các lĩnh vực cốt lõi là phát triển dự án, giá cổ phiếu có yếu tố bên ngoài và bên trong tác động vào. Ông Phiên cho rằng Vn-Index có thể phát triển cao hơn nữa trong thời gian tới và Novaland sẽ thu hút được đầu tư dài hạn vào công ty. 

Novaland sẽ huy động vốn 1 - 2 tỷ USD để M&A thêm 10.000 ha quỹ đất - Ảnh 2

Diễn biến giá cổ phiếu NVL trong 6 tháng gần đây. Nguồn: TradingView

Nguồn: https://vietnambusinessinsider.vn/novaland-se-huy-dong-von-1-2-ty-usd-de-ma-them-10000-ha-quy-dat-a22513.html

0

Bình luận

Em đang tìm mua nhà cũng suýt xuống tiền Art Stella, may mà kịp tỉnh đòn các bác ạ

Em kể thật, dạo này em có nhu cầu mua căn vừa tầm tiền, nên cũng lọ mọ đi xem hết từ Dĩ An đến Thủ Đức. Tình cờ thấy Art Stella quảng cáo rầm rộ quá trời, giá nghe đâu chỉ hơn 1,9 tỷ/căn 48 m² sau ưu đãi. Xem thêm
Em đang tìm mua nhà cũng suýt xuống tiền Art Stella, may mà kịp tỉnh đòn các bác ạ  - 1

Tỷ suất cho thuê nhà thấp quá, em đang tính bán chốt lời - có nên không mọi người?

Gần đây em bắt đầu thấy mình… hơi mất kiên nhẫn với căn chung cư đang cho thuê. Lý do thì nghe cũng buồn cười: giá nhà thì tăng phi mã, còn giá thuê thì đứng im gần như một chỗ. Xem thêm
Tỷ suất cho thuê nhà thấp quá, em đang tính bán chốt lời - có nên không mọi người?  - 1

Mỗi ngày tỉnh dậy là giá nhà lại… tăng thêm vài trăm triệu

Trong vài tháng gần đây, mạng xã hội bỗng trở thành nơi trưng bày đủ mọi sắc thái cảm xúc của những người đi tìm nhà: hoang mang có, bức xúc có, còn tuyệt vọng thì… hơi nhiều. Hỏi đâu cũng thấy chung một cảnh: cùng một căn hộ, sáng một giá, chiều một giá khác, còn ngày hôm sau thì giá lại “leo rank” thêm vài trăm triệu như thể có bàn tay vô hình nâng đỡ. Xem thêm
Mỗi ngày tỉnh dậy là giá nhà lại… tăng thêm vài trăm triệu - 1

🏘️ “Bức tường cũ rích, nhưng giá… 1 tỷ. Ở Hà Nội bây giờ, đôi khi bạn không mua nổi một bức tường, chứ đừng nói cả căn nhà"

Nhìn qua, đây chỉ là một bức tường gạch cũ kỹ trong con ngõ nhỏ, rêu phong bám đầy, xe máy dựng tạm bên cạnh. Nhưng trong câu chuyện bất động sản Hà Nội, nó có thể “đáng giá” cả một tỷ đồng chỉ vì nằm trên mảnh đất vài mét mặt tiền, đủ để tách sổ, đủ để xây một căn “nhà ống” mới tinh trong tương lai. Xem thêm

Giá đất tăng từng năm, từng quý, đến mức một bức tường bình thường cũng trở thành “tài sản triệu đô theo đơn vị… ngõ nhỏ”. Trong khi đó, thu nhập của phần lớn người trẻ tăng rất chậm. Sau 10–15 năm đi làm, nhiều người vẫn loay hoay với bài toán: tích cóp cả đời vẫn không bằng một lần thị trường “nhảy giá”.

Ở các thành phố lớn, câu chuyện “cả đời làm thuê cũng không mua nổi nhà” không còn là than vãn cho vui, mà là thực tế. Người có đất, có nhà cũ, bỗng chốc trở thành “tỉ phú trên giấy”; người đi thuê, dù chăm chỉ tới mấy, vẫn mãi đứng ngoài giấc mơ an cư.

Bức tường 1 tỷ ở Hà Nội vì thế không chỉ là góc phố lạ mắt trên mạng xã hội. Nó là biểu tượng cho một thời kỳ mà bất động sản leo dốc, còn thu nhập người làm công ăn lương chạy bộ… tại chỗ.

Ảnh: thcn.chn.di

🏘️ “Bức tường cũ rích, nhưng giá… 1 tỷ. Ở Hà Nội bây giờ, đôi khi bạn không mua nổi một bức tường, chứ đừng nói cả căn nhà" - 1

Giấc mơ an cư ở thủ đô đôi khi bắt đầu từ một đêm trắng

Tối qua em có việc đi ngang Đông Anh, thấy một cảnh tượng mà phải nói là… chạm đúng “giấc mơ an cư” của rất nhiều người Việt: hàng trăm người mang ghế, chiếu, áo ấm, thậm chí cả mỳ tôm và bình giữ nhiệt, ngồi xếp hàng dài trước Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao xã Thiên Lộc. Xem thêm
Giấc mơ an cư ở thủ đô đôi khi bắt đầu từ một đêm trắng - 1

Thời điểm này mua nhà bằng vốn vay giống như nuôi cá cảnh cao cấp: lúc đầu đẹp lắm, nhưng một thời gian sau nhìn hóa đơn mà muốn thả luôn cả bể

Không biết từ bao giờ, việc đọc tin lãi suất giống như xem phim kinh dị: biết là sợ nhưng vẫn tò mò. Mới tháng trước ngân hàng còn dịu dàng tung ưu đãi “dưới 35 tuổi”, tưởng đâu mình còn trẻ trung hấp dẫn lắm. Ai ngờ sáng dậy thấy thông báo dừng chương trình. Hóa ra không phải mình già, chỉ là ngân hàng… hết hứng. Xem thêm
Thời điểm này mua nhà bằng vốn vay giống như nuôi cá cảnh cao cấp: lúc đầu đẹp lắm, nhưng một thời gian sau nhìn hóa đơn mà muốn thả luôn cả bể - 1

200 triệu/m2 vẫn giành nhau mua: Nhưng điều khiến tôi tò mò lại là chủ đầu tư - dự án càng bán đắt, công ty càng… teo dần

Tôi phải thú thật là mình không bất ngờ khi thấy người ta chen nhau mua căn hộ 200 triệu/m2 ở Hà Nội. Điều làm tôi ngạc nhiên là cái tên đứng sau dự án – Công ty THT, chủ đầu tư khu Starlake. Một doanh nghiệp mà dự án càng bán được giá cao thì… số nhân sự lại càng giảm mạnh. Xem thêm
200 triệu/m2 vẫn giành nhau mua: Nhưng điều khiến tôi tò mò lại là chủ đầu tư - dự án càng bán đắt, công ty càng… teo dần  - 1

Công khai thông tin người mua nhà ở xã hội, sẽ lộ mặt giới đầu cơ?!

Theo đại biểu QH Nguyễn Hoàng Bảo Trân, việc để xảy ra tiêu cực, cò mồi trong xét duyệt mua, thuê nhà ở xã hội sẽ làm mất niềm tin của người lao động nghèo. Xem thêm
Công khai thông tin người mua nhà ở xã hội, sẽ lộ mặt giới đầu cơ?!  - 1

Chúng tôi vẫn làm việc chăm chỉ, chỉ là tốc độ tăng lương không thắng nổi tốc độ tăng giá nhà

Có những buổi sáng người ta mở báo để đọc tin tức, còn tôi mở báo để… kiểm tra xem giấc mơ mua nhà của mình hôm nay giảm hay tăng bao nhiêu phần trăm hy vọng. Mà lạ đời, giá nhà thì tăng không ngừng, còn hy vọng thì giảm đều như lãi suất tiết kiệm. Xem thêm
Chúng tôi vẫn làm việc chăm chỉ, chỉ là tốc độ tăng lương không thắng nổi tốc độ tăng giá nhà - 1

Chia Đất Thì Dễ, Chia Cảm Xúc Mới Khó

Người ta hay bảo: “Tiền bạc là phép thử tình thân.” Nhưng ở Việt Nam, có một thứ còn mạnh hơn cả tiền, đủ sức chia phe – lập phái – làm bàn họp gia đình chuyển từ âm lượng 1 lên âm lượng 9 trong vòng 5 giây: Đó là… cái tên trên sổ đỏ. Xem thêm
Chia Đất Thì Dễ, Chia Cảm Xúc Mới Khó - 1

Đòi nhà gái góp nửa căn chung cư Hà Nội để cưới: Thì ra tình yêu không tự chết, chỉ là bị… giá nhà bóp cổ

Có những câu chuyện tình yêu kết thúc bằng một lễ cưới rộn ràng, pháo nổ, hoa tươi, họ hàng cười toe. Cũng có những mối tình kết thúc bởi… sổ hồng đứng tên ai. Xem thêm
Đòi nhà gái góp nửa căn chung cư Hà Nội để cưới: Thì ra tình yêu không tự chết, chỉ là bị… giá nhà bóp cổ - 1

Dạo gần đây chuyện nhà cửa khiến nhiều anh chị em tan nát tình cảm thế nhỉ 😬

Khuya khuya lang thang Vén khéo tôi lại va phải vào bài này hơi buồn cười thật, lại ngoi lên chia sẻ cho các bác trong cộng đồng cùng đọc xem nó “thế lọ thế chai” là như thế nào. Xem thêm
Dạo gần đây chuyện nhà cửa khiến nhiều anh chị em tan nát tình cảm thế nhỉ 😬 - 1

Masterise Group và hành trình 'lớn lên cùng đất nước': Từ phát triển đô thị đến kiến tạo hạ tầng quốc gia

Hạ tầng luôn là “phần cứng” của quốc gia – nhưng đằng sau những tuyến đường hay cây cầu, còn là câu chuyện về tầm nhìn, khát vọng và tinh thần kiến quốc. Xem thêm
Masterise Group và hành trình 'lớn lên cùng đất nước': Từ phát triển đô thị đến kiến tạo hạ tầng quốc gia - 1

Xu hướng người thành đạt di cư đến những "thiên đường sống" của thời đại

Thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào giai đoạn chọn lọc mới: từ “bắt sóng” ngắn hạn sang tìm kiếm đô thị biển thông minh, đa năng và thích ứng biến đổi khí hậu, nơi second home không chỉ để đầu tư tích sản, mà còn để sống, làm việc và tận hưởng. Xem thêm
Xu hướng người thành đạt di cư đến những "thiên đường sống" của thời đại - 1

Nhà đầu tư Vinhomes Cần Giờ tiết lộ lý do chọn nhà phố liền kề Tương Lai

Vị trí trung tâm, mức giá tốt nhất, diện tích lớn nhất, dòng khách khổng lồ - là những lý do khiến lượng khách giữ chỗ nhà phố liền kề trên trục Tương Lai và Vịnh Ngọc 48 đang tăng theo cấp số nhân, tạo nên bức tranh sôi động tại Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP.HCM). Đây không chỉ là hai tuyến phố trung tâm, mà là “xương sống” thương mại tương lai - nơi mở ra cơ hội đầu tư khó lặp lại. Xem thêm
Nhà đầu tư Vinhomes Cần Giờ tiết lộ lý do chọn nhà phố liền kề Tương Lai - 1

Bố tôi tuyệt nhiên không chia đất cho tôi vì được học đại học

Ở Việt Nam, chuyện đất đai đôi khi khiến người ta vừa cười vừa… thở dài. Bố mẹ tôi có mảnh đất 6 sào ở quê, rộng rãi, nhìn lên google map còn thấy nó… trống trải, vắng hoe, ở vùng quê vắng người, nên tôi hay gọi vui là mảnh đất “chó nằm lòi đuôi”. Xem thêm
Bố tôi tuyệt nhiên không chia đất cho tôi vì được học đại học - 1

Khi tình cảm ruột thịt gặp… sổ đỏ: Đất cát khiến chúng ta hoá người dưng là có thật nhỉ

Có những thứ tưởng là chắc như bắp, hóa ra chỉ chắc… khi có giấy tờ. Người Việt chúng ta vốn giỏi chuyện “tình cảm trên miệng, quyết định trên giấy tờ”, nhưng thỉnh thoảng, tình cảm ấy lại… đứng trước đất cát cũng hóa người dưng. Xem thêm
Khi tình cảm ruột thịt gặp… sổ đỏ: Đất cát khiến chúng ta hoá người dưng là có thật nhỉ - 1

Nghe nói giá nhà giảm, giảm kiểu này ai mà mua được?

Nay mới đọc được thông tin " Chung cư Hà Nội diễn biến "lạ": Loạt dự án điểm tên giảm giá" nghe mát lòng mát dạ quá kiểu như trời đang nóng 38 độ mà có người bảo chiều nay sẽ đổ mưa giải nhiệt. Nhưng tìm hiểu kỹ thì giảm kiểu này ai mà mua cho được. Xem thêm
Nghe nói giá nhà giảm, giảm kiểu này ai mà mua được?  - 1

Ở trong nhà vợ mua, lái xe vợ trả, ăn cơm vợ nấu… mà đến lúc chia nhà lại xếp vợ ngồi ngoài danh sách

Ở một group nọ, tớ lại đọc được 1 tâm sự đau lòng của một chị vợ, liên quan tới chuyện nhà cửa. Dạo này chuyện nhà cửa lên ngôi à các bác, toàn hot hòn họt luôn ý Xem thêm
Ở trong nhà vợ mua, lái xe vợ trả, ăn cơm vợ nấu… mà đến lúc chia nhà lại xếp vợ ngồi ngoài danh sách - 1

TP.HCM dẹp “bán lúa non”: người mua được bảo vệ, thị trường cũng có cơ hội thở

Gần đây, cứ lướt tin là thấy dự án này, dự án kia rao bán rầm rộ, giá chốt sớm, giữ suất nội bộ… dù thực tế nhiều nơi mới đào hầm hoặc mới được miễn giấy phép xây dựng. Cứ có cái cảm giác: người mua thì háo hức, doanh nghiệp thì hối hả, còn pháp lý thì… chạy theo sau. Xem thêm
TP.HCM dẹp “bán lúa non”: người mua được bảo vệ, thị trường cũng có cơ hội thở  - 1

Vingroup chuẩn bị xây siêu cảng 14,2 tỷ USD ở Hải Phòng: dự án lớn bậc nhất Việt Nam khởi công từ 2027

Hôm nay đọc được tin khá “mát lòng mát dạ”: Vingroup chuẩn bị triển khai một siêu dự án cảng biển và logistics ở Nam Đồ Sơn (Hải Phòng). Nghe tên thôi đã thấy rộng rồi, nhưng xem con số mới giật mình: hơn 4.300 ha. Xem thêm
Vingroup chuẩn bị xây siêu cảng 14,2 tỷ USD ở Hải Phòng: dự án lớn bậc nhất Việt Nam khởi công từ 2027  - 1

Người dân phản ánh lên bộ chiêu trò của ‘cò’ thao túng, đẩy giá nhà ở xã hội

Theo Bộ Xây dựng, để tăng cường minh bạch, quản lý việc xét duyệt, vận hành nhà ở xã hội, Chính phủ đã giao UBND cấp tỉnh chủ trì hoặc phối hợp với cơ quan liên quan thanh, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm trong đầu tư, xây dựng, bán nhà ở xã hội. Xem thêm
Người dân phản ánh lên bộ chiêu trò của ‘cò’ thao túng, đẩy giá nhà ở xã hội  - 1

Thuế nhà đất cho căn nhà sở hữu thứ 2

Từ hôm bị ốm nặng, mỗi lần đọc các văn bản luật mới, đầu óc cứ tăng tăng, giựt giựt như bị xoắn não. Nên bà lão không dám đọc các ý kiến góp ý của các chuyên gia trên MXH. Xem thêm
Thuế nhà đất cho căn nhà sở hữu thứ 2  - 1

Buôn tàu bán bè không bằng ăn dè hà tiện: Vợ mà tiêu hoang thế này thì bao giờ cho mua được nhà các bác nhỉ!

Có những lúc, đàn ông không khóc vì bị phản bội, mà khóc vì thấy… sổ tiết kiệm teo tóp dần như túi bánh gạo của con. Xem thêm
Buôn tàu bán bè không bằng ăn dè hà tiện: Vợ mà tiêu hoang thế này thì bao giờ cho mua được nhà các bác nhỉ! - 1

Làm phụ nữ, cái khổ nhất đôi khi không phải là khổ vì chồng… mà là khổ vì “giang sơn" nhà chồng

Đêm qua lướt mạng thấy một câu chuyện khiến tôi thở dài... Xem thêm
Làm phụ nữ, cái khổ nhất đôi khi không phải là khổ vì chồng… mà là khổ vì “giang sơn" nhà chồng - 1

Giá nhà tăng: người có nhà càng giàu, người chưa có nhà như em thì… ngồi tính lại tuổi thọ

Mỗi lần báo đăng giá nhà lại tăng, mấy người chưa có nhà như em lại mở điện thoại ra, lướt lướt, rồi khóa màn hình thật nhanh, như sợ nhìn lâu sẽ phải bán thận. Xem thêm
Giá nhà tăng: người có nhà càng giàu, người chưa có nhà như em thì… ngồi tính lại tuổi thọ - 1

Thuế nhà đất cho căn nhà sở hữu thứ 2

Từ hôm bị ốm nặng, mỗi lần đọc các văn bản luật mới, đầu óc cứ tăng tăng, giựt giựt như bị xoắn não. Nên bà lão không dám đọc các ý kiến góp ý của các chuyên gia trên MXH. Xem thêm
Thuế nhà đất cho căn nhà sở hữu thứ 2 - 1

Mua nhà xong phải bán vội trong 5 tháng vì không đủ tiền gánh lãi suất?

Chuyện này xảy ra với 1 người quen và tôi muốn lên đây chia sẻ với các bạn, mặc dù vốn ban đầu rất cao, mua chốt nhà rất nhanh lẹ nhưng mắc phải sai lầm mà hầu như người trẻ nào chuẩn bị mua nhà cũng đang gặp sai lầm tương tự. Xem thêm
Mua nhà xong phải bán vội trong 5 tháng vì không đủ tiền gánh lãi suất? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết