Đỗ Gia Khánh

Đỗ Gia Khánh

Những người bất chấp mua nhà giá rẻ vì "chỉ cần có 1 nơi của riêng mình", đẹp hay xấu không quan trọng

Mỗi người 1 trải nghiệm khác nhau nhưng hầu hết, khi mua nhà giá rẻ ai cũng cho rằng cần phải lưu ý rất nhiều vấn đề.

Mua nhà là hành trình gắn liền với rất nhiều câu chuyện của mỗi người. Đằng sau lý do mua nhà có thể là để thỏa mãn ước mơ sống riêng của mình, cũng có người muốn có tài sản dự phòng trước khi kết hôn... Và đằng sau việc chốt chọn loại hình nhà ở nào đương nhiên tùy thuộc vào nhu cầu của từng người. Tuy nhiên, với những người có ngân sách tài chính hạn hẹp, việc lựa chọn một ngôi nhà rẻ, ở những nơi xa xôi hầu hết đều là điểm chung.

Hãy lắng nghe trải nghiệm của những người trong bài viết này để có thêm bài học và góc nhìn cho riêng mình.

01.

* Ah Fu, 27 tuổi, nhiếp ảnh gia: Mua nhà ở Phụ Tân, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc

Căn nhà được mua với mức giá 42000 NDT (tương đương 1 tỷ đồng) và rộng 52m2.
Căn nhà được mua với mức giá 42000 NDT (tương đương 1 tỷ đồng) và rộng 52m2.

Sau khi tốt nghiệp, Ah Fu làm việc ở Bắc Kinh và Thiên Tân. Vào tháng 7 năm ngoái, Ah Fu quyết định trở về quê hương ở vùng Đông Bắc Trung Quốc để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh sau đại học. Trong thời gian chuẩn bị, Ah Fu vô cùng căng thẳng và cơ thể xuất hiện các triệu chứng bất ổn nên anh đã quyết định bỏ cuộc. Vào khoảng thời gian đó, Ah Fu nghĩ rằng mình cần dành điều gì đó cho riêng mình, để sống an toàn và bình yên trong đó.

Xuất phát từ ý tưởng mua nhà giá rẻ, Ah Fu tìm hiểu khắp mọi nơi và được biết ở Phụ Tân rất tốt. Nơi này có tàu cao tốc đi thẳng đến Bắc Kinh và Thẩm Dương.

Khung cảnh ở Phụ Tân vào buổi chiều tối.

Khung cảnh ở Phụ Tân vào buổi chiều tối.

Trước đây anh chưa bao giờ nghĩ đến việc mua nhà. Giá nhà ở Bắc Kinh và Thiên Tân quá cao. Ah Fu không muốn tiêu tốn tiền tiết kiệm cả đời của bố mẹ, cũng không muốn trở thành đứa con chỉ biết dựa dẫm vào người khác. Ah Fu từng có suy nghĩ thà thuê nhà suốt đời và dùng số tiền tiết kiệm được để đi du lịch. Tất nhiên, anh ấy cũng không muốn quay trở lại quê hương của mình. Thật quá hạn chế khi ở trong một xã hội gồm những người quen mà mọi hành động đều bị theo dõi.

Sau khi biết đến Phụ Tân, Ah Fu nghĩ mình có thể mua được “quê hương thứ hai”. Điều làm anh ấy ấn tượng nhất về Phụ Tân là chỉ mất hai tiếng rưỡi để đến Bắc Kinh. 

Một tuần sau, anh ấy đến Phụ Tân và xem khoảng 5 căn nhà. Tiêu chí bao gồm: Không được là nhà mặt tiền, nếu không vào mùa đông sẽ rất lạnh.

Hiện trạng ban đầu của ngôi nhà mà Ah Fu đã mua.
Hiện trạng ban đầu của ngôi nhà mà Ah Fu đã mua.

Cuối cùng, Ah Fu bỏ ra 42.000 NDT (khoảng 1 tỷ đồng) để mua một căn nhà thô được xây vào khoảng năm 2013. Ở đây không có nhân viên bảo vệ. Ngôi nhà cũng không nằm trong khu sầm uất nhưng chỉ mất 20 phút đi xe buýt đến trung tâm thành phố.

Ah Fu đã cải tạo nó trước năm nay và đã sống ở đây từ tháng 2. Mua một căn nhà và sửa sang lại tiêu tốn gần hết 100.000 NDT tiền tiết kiệm, nhưng Ah Fu không hề cảm thấy hoảng sợ. Bởi từ giờ, Ah Fu đã có một nơi để ở, không phải lo lắng về tiền thuê nhà và anh có thể bình tĩnh mà sống.

Cuộc sống của Ah Fu kể từ đó xoay quanh việc ngủ rồi thức dậy, ăn cơm sau đó dành thời gian để học bơi, học trống và vẽ. Gần đây, Ah Fu cũng học thêm tiếng Hàn.

Trung bình, Ah Fu chi khoảng 30 NDT để mua đồ ăn (chừng 100.000 đồng) cho mỗi lần đi siêu thị.
Trung bình, Ah Fu chi khoảng 30 NDT để mua đồ ăn (chừng 100.000 đồng) cho mỗi lần đi siêu thị.

Ah Fu là một người rất giản dị và không có nhiều tiền để chi tiêu hàng tháng. Chi phí sinh hoạt ở Ah Fu tương đối rẻ so với các thành phố lớn. 

Cuộc sống 1 mình ở Phụ Tân của Ah Fu khá thảnh thơi và thoải mái.
Cuộc sống 1 mình ở Phụ Tân của Ah Fu khá thảnh thơi và thoải mái.

Cho đến nay, tôi không hề hối hận chút nào về việc mua nhà. Ở Phụ Tân, nếu không phải tìm việc làm trong lĩnh vực chuyên môn thì trước đây anh có khá nhiều cơ hội khác. 

Tuy nhiên, Ah Fu vẫn cho rằng mọi người không nên quá kỳ vọng với cuộc sống ở Ah Fu. Ở đây không có nhiều trò giải trí và mức lương rất thấp. Nếu muốn mua nhà, tốt nhất bạn nên thuê nhà một thời gian để xem liệu mình có thể thích nghi với cuộc sống địa phương hay không. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm sự an toàn hoàn toàn bằng cách mua nhà, anh ấy khuyên bạn không nên đến. Nơi này phù hợp hơn dành cho những người đã trang bị cho mình một khoản vốn đủ sống.

02.

* Chị Chu, 38 tuổi, freelancer: Mua nhà ở Vân Nam (Trung Quốc)

Nhà chị Chu ở Vân Nam rộng 60m2, giá gần 800 triệu đồng.

Nhà chị Chu ở Vân Nam rộng 60m2, giá gần 800 triệu đồng.

Đến từ Nam Ninh, Quảng Tây (Trung Quốc), chị Chu đã sống ở nước ngoài với con trai từ tháng 4 năm ngoái. Không lâu sau, con trai chị bị trầm cảm nặng và phải nghỉ học. Kể từ lúc đó, chị cảm thấy có điều gì đó không ổn trong cuộc sống và muốn con trai có một nơi ở ổn định, thư thái.

Lúc đó chị còn đang làm đơn ly hôn nên chỉ muốn tìm một nơi nào đó rẻ tiền để ở. Ban đầu, 2 mẹ con chị Chu chuyển tới Vạn Ninh, Hải Nam và thuê một căn nhà ở đó, tuy nhiên giá rất đắt. Giá thuê hàng tháng cho một căn phòng đơn nhỏ không có bếp và phòng tắm là hơn 1.000 USD (khoảng 24 triệu đồng). 

Sau khi sống ở đó được 4 tháng, chị vô tình đọc được trên mạng rằng có một blogger đã đến Vân Nam để mua nhà với mức giá chỉ chục nghìn nhân dân tệ. Trước đó, chị chưa bao giờ nghe nói đến nơi này trước đây. Nghĩ rằng thời tiết ở Vân Nam khá tốt và cách quê hương không xa nên chị đã tính ngay tới mua một căn nhà ở đó.

Môi trường xung quanh căn nhà chị Chu đã mua khá cũ nát.

Môi trường xung quanh căn nhà chị Chu đã mua khá cũ nát.

Cửa sổ nhìn từ phòng khách.

Cửa sổ nhìn từ phòng khách.

Sau khi tận mắt nhìn thấy ngôi nhà, chị Chu đã mua nó mà không hề do dự. Căn phòng đặc biệt tràn ngập ánh sáng, có hai phòng ngủ, một phòng khách, một bếp và một phòng tắm. Tầm nhìn từ tầng 5 rất tốt, có thể nhìn thấy dãy núi Vân Nam từ cửa sổ. Tình trạng ban đầu khá tồi tàn nhưng sau khi cải tạo vẫn ổn. Sau khi mua nhà, chị cảm thấy như cuối cùng mình cũng có được một nơi hoàn toàn thuộc về mình.

Mọi người cùng nhau nhảy khiêu vũ, tập thể dục và vui chơi ở khu quảng trường trung tâm.

Mọi người cùng nhau nhảy khiêu vũ, tập thể dục và vui chơi ở khu quảng trường trung tâm.

Ngôi nhà nằm ở ngoại ô Vân NAm, nơi từng là cơ sở khai thác than và từng rất phát triển. Các cơ sở hỗ trợ cơ bản đã hoàn thiện, có siêu thị, bệnh viện, sân bóng rổ, chợ, câu lạc bộ công nhân gần đó. Sau này, các mỏ than suy thoái, nhiều nhà bỏ trống và giới trẻ bỏ đi.

Sau khi mua nhà và thực sự sống ở đó, chị Chu nhận ra tầm quan trọng của phong tục xã hội và an ninh công cộng. Chuyện cậu con trai bị dàn cảnh bắt cóc và ép buộc chị phải đưa cho chúng 1 khoản tiền mới đã khiến chị cảm thấy mất an toàn. Nhưng không lâu sau đó, chính chị lại bị những người không quen không biết tới gõ cửa quấy rối và làm phiền vào ban đêm. 

Chị cảm thấy dường như người dân địa phương không mấy chào đón những người mua nhà ở ngoài thành phố. Có vẻ như họ cảm thấy rằng sự có mặt của những người từ nơi khác chuyển đến đã khiến mức sinh hoạt phí ở nơi này tăng lên. Sau 2 lần đó, chị Chu quyết định bán nhà và ra đi.

Sau khi bán căn nhà, chị đã xóa tất cả video về ngôi nhà này trên mạng xã hội. Chị Chu không muốn các cô gái trẻ hấp tấp mua nhà ở đó sau khi nhìn thấy nó. Đồng thời cũng cho biết, nếu một cô gái độc thân muốn mua một căn nhà giá rẻ thì nên tìm những nơi có an ninh tốt.

Bây giờ chị Chu đã cùng các con trở về Nam Ninh và thuê nhà để sống. Chị đã từ bỏ suy nghĩ mua nhà giá rẻ. Đồng thời cho biết, sẽ thật tuyệt nếu được trở về quê hương và định cư ở đó.

Theo phụ nữ số

0

Bình luận

Mất thanh khoản thì những căn hộ lỗi thiết kế, lỗi phong thuỷ, số xấu, tầng thấp cá hoặc trên cùng chắc là khóc ra tiếng… 😬

Có người anh gửi cho em xem căn 2 phòng ngủ nhưng diện tích khá lớn (92m2), trong khi đó hơn 25m2 sân vườn, khổ cái nó lại đi bằng cửa sổ (ở phòng ngủ) 🤔. Vậy là nếu mà vợ đang ngủ, có bạn đến thì khỏi ra được sân vườn. Xem thêm
Mất thanh khoản thì những căn hộ lỗi thiết kế, lỗi phong thuỷ, số xấu, tầng thấp cá hoặc trên cùng chắc là khóc ra tiếng… 😬  - 1

“Phải lòng” ngay chuyến du lịch đầu tiên, nhà đầu tư Hà Nội quyết chọn Phú Quốc để đầu tư lâu dài

Anh Đoàn Trung Dũng “chốt” mua căn hộ tại Phú Quốc chỉ sau một chuyến du lịch. Từ một người đi trải nghiệm, anh dần chuyển hẳn ra đảo sinh sống và tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư, với niềm tin vào tiềm năng dài hạn của thị trường này. Xem thêm
“Phải lòng” ngay chuyến du lịch đầu tiên, nhà đầu tư Hà Nội quyết chọn Phú Quốc để đầu tư lâu dài - 1

Hướng tới “TP trực thuộc Trung ương”, đô thị Khánh Hòa được nâng tầm ra sao?

Việc đặt mục tiêu trở thành TP trực thuộc Trung ương cùng sự bứt phá của ngành công nghiệp không khói đặt ra cho Khánh Hòa và điểm đến Nha Trang bài toán bước ngoặt: Làm thế nào để mở rộng không gian đô thị, nâng cấp hạ tầng lưu trú xứng tầm nhằm đón đầu mục tiêu 33 triệu lượt khách vào năm 2030? Xem thêm
Hướng tới “TP trực thuộc Trung ương”, đô thị Khánh Hòa được nâng tầm ra sao? - 1

⚠️Lưu ý: Ân hạn nợ gốc là dời nợ chứ không làm giảm nợ!

5 năm chỉ trả lãi không trả gốc là "nhẹ thanh toán" về mặt hình thức, chứ nợ còn nguyên! Xem thêm
⚠️Lưu ý: Ân hạn nợ gốc là dời nợ chứ không làm giảm nợ!  - 1

Đọc vị khách thuê nhà

Mình có căn hộ chung cư muốn cho thuê, sale dẫn 4 – 5 khách lên xem nhưng chục ngày rồi nhưng vẫn chưa chốt được. Chiều hôm trước một cậu sale, là chỗ anh em khá thân thiết, hẹn 2 giờ lên mở cửa cho khách xem. Xem thêm
Đọc vị khách thuê nhà - 1

Nhà nguồn cung sắp ra khá nhiều, mọi người sẽ có nhiều lựa chọn hơn, nên cứ bình tĩnh mà ngắm

Nay em vừa đi xem nhà về các bác ạ. Sau khi em xem thì thấy nhìn chung giá nhà cả nhà đất và chung cư thời điểm này đều đang đi ngang, có chỗ thì giảm. Xem thêm
Nhà nguồn cung sắp ra khá nhiều, mọi người sẽ có nhiều lựa chọn hơn, nên cứ bình tĩnh mà ngắm - 1

Nói thật, câu chuyện NOXH bây giờ không phải quá khó ở nguồn cung, mà là thiếu cách quản

Chính sách thì có, ưu đãi cũng có, nhưng cách vận hành lại đang để quá nhiều “kẽ hở”, thành ra người cần thì khó với tới, còn người biết cách lách thì lại vào được. Nhìn vậy nên mới thấy, nếu không siết lại từ gốc thì càng làm càng rối. Xem thêm
Nói thật, câu chuyện NOXH bây giờ không phải quá khó ở nguồn cung, mà là thiếu cách quản  - 1

"Người quen cũ" Palm Garden chính thức trở lại với tên gọi Palm Rive

Nếu bạn từng theo dõi thị trường giai đoạn 2018, có thể bạn sẽ nhớ cái tên Palm Garden – một cụm căn hộ cao cấp từng được mở bán khá rầm rộ, thậm chí “cháy hàng” chỉ trong thời gian ngắn, với mức giá khoảng 55–63 triệu/m2, một con số không hề thấp ở thời điểm đó. Xem thêm
"Người quen cũ" Palm Garden chính thức trở lại với tên gọi Palm Rive  - 1
"Người quen cũ" Palm Garden chính thức trở lại với tên gọi Palm Rive  - 2

Ông bà dặn rồi: Nhà có những dấu hiệu này là "đất lành", dù được giá mấy cũng đừng dại mà bán đi!

Làm sao để biết một ngôi nhà có "vía" tốt? Người xưa hay dùng từ "cát địa" để chỉ những nơi có năng lượng tích cực, nhưng thực tế, đôi khi chẳng cần thầy phong thủy cao siêu, chỉ cần tinh ý quan sát những dấu hiệu "vàng" này trong chính không gian sống của mình, bạn sẽ thấy đó là khối tài sản vô giá mà ông bà ta dặn là "đừng dại ma bán", vì nó không chỉ là cái nhà, mà là cái nôi nuôi dưỡng vận khí cho con cháu đời sau. Xem thêm
Ông bà dặn rồi: Nhà có những dấu hiệu này là "đất lành", dù được giá mấy cũng đừng dại mà bán đi!  - 1

Chúng mình vẫn đang ở trọ!

Thú thật là đến giờ này, tổ ấm của tụi mình vẫn đang là một căn nhà đi thuê thôi. Nếu hỏi có thèm một cái sổ hồng đứng tên mình không, thì nói không là nói dối, vì chẳng ai muốn đời mình cứ mãi là những chuyến xê dịch nay đây mai đó cả. Xem thêm
Chúng mình vẫn đang ở trọ!  - 1

Công bố mới từ Hà Nội: Ai là người được "ưu tiên" chốt suất Nhà ở xã hội mà không phải chờ bốc thăm?

Mọi người hay bảo mua nhà ở xã hội (NOXH) ở Hà Nội giống như đi đánh xổ số, phải xếp hàng, bốc thăm may rủi mới tới lượt. Nhưng thực tế là có những "tấm vé ưu tiên" giúp bạn sở hữu nhà mà chẳng cần bốc thăm, thậm chí là bỏ qua luôn cả các điều kiện khắt khe về thu nhập hay tình trạng nhà ở hiện tại. Xem thêm
Công bố mới từ Hà Nội: Ai là người được "ưu tiên" chốt suất Nhà ở xã hội mà không phải chờ bốc thăm?  - 1

2026–2027 là lúc dòng tiền bất động sản bắt đầu “chọn người”

Dạo này đi gặp khách, gặp chủ đất, gặp cả mấy anh em môi giới cũ, tôi thấy có một điểm chung rất rõ: không ai còn nói chuyện kiếm bao nhiêu, mà chuyển sang hỏi giữ được bao lâu Xem thêm
2026–2027 là lúc dòng tiền bất động sản bắt đầu “chọn người” - 1

Bất động sản đúng là tài sản… nhưng cũng là nơi lộ rõ bản chất nhất

Đi làm bất động sản một thời gian mới thấy, thứ khó đo nhất không phải là giá đất, mà là cách người ta định giá mọi thứ khi không còn đi chung đường nữa. Lúc còn sống với nhau, tiền ai kiếm cũng là tiền chung, đất mua ở đâu cũng gọi là tổ ấm, nhưng đến lúc ra tòa rồi thì mỗi người bắt đầu có một cách nhìn rất khác về cùng một tài sản. Xem thêm
Bất động sản đúng là tài sản… nhưng cũng là nơi lộ rõ bản chất nhất - 1

Chim bay về tổ: khi nhà đầu tư đất tỉnh bắt đầu muốn “thoát xác” về nội đô

Hôm nay tôi có chuyến đi công tác tại Hoà Bình, tình cờ gặp một anh nhìn trông khá trẻ, hỏi ra thì mới biết anh là một nhà đầu tư khá khét tiếng, chinh chiến từ bắc vào nam, đất tỉnh nào anh cũng có. Từ Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng , Thanh Hoá đến tận Bảo Lộc Lâm Đồng cũng có nguyên mấy quả đồi. Xem thêm
Chim bay về tổ: khi nhà đầu tư đất tỉnh bắt đầu muốn “thoát xác” về nội đô - 1

Ôm chung cư bằng tiền vay: lúc mua thì dễ, lúc chịu lãi mới biết mình đang cầm cái gì

Chịu lãi mà chết: Nghe câu này tưởng nói cho vui, nhưng ra ngoài thị trường giờ gặp 10 người thì phải 5–6 người đang trong trạng thái đó. Không phải lỗ ngay lập tức, không phải phá sản ầm ầm, mà là kiểu chết từ từ, mỗi tháng một ít, nhìn tài khoản hao đi mà không làm gì được. Xem thêm
Ôm chung cư bằng tiền vay: lúc mua thì dễ, lúc chịu lãi mới biết mình đang cầm cái gì - 1

“Đặt cọc đất đang thế chấp vẫn mất trắng 1 tỷ – Án lệ 79/2025 bóc trần hiểu lầm chết người của người mua!”

Trong thực tiễn hành nghề, rất nhiều người – kể cả nhà đầu tư “lão làng” – vẫn mang một niềm tin sai lầm: đất đang thế chấp thì đặt cọc là vô hiệu. Nhưng Án lệ số 79/2025/AL đã chính thức “lật ngược bàn cờ”, và nếu không hiểu đúng, cái giá phải trả có thể là… mất trắng tiền cọc như trong vụ án điển hình . Xem thêm
“Đặt cọc đất đang thế chấp vẫn mất trắng 1 tỷ – Án lệ 79/2025 bóc trần hiểu lầm chết người của người mua!” - 1

Giải ngân hàng trăm tỷ mỗi ngày: sức nóng từ tâm điểm siêu dự án 925.000 tỷ 💸🏗️

Đừng chỉ nhìn vào những bản vẽ, hãy nhìn vào cách dòng tiền đang "thẩm thấu" cực nhanh vào thực địa. Khi hơn 1 triệu tỷ đồng đầu tư công và gần 2,8 triệu tỷ tín dụng bắt đầu "đổ bộ", những vùng đất như Thanh Oai không còn là câu chuyện của tương lai, mà là sự chuyển mình ngay trong tích tắc. Xem thêm
Giải ngân hàng trăm tỷ mỗi ngày: sức nóng từ tâm điểm siêu dự án 925.000 tỷ 💸🏗️ - 1

Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô

Hà Nội đang bước vào một giai đoạn chuyển mình lịch sử khi HĐND TP vừa thông qua Quy hoạch Tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm – bước đi then chốt nhằm hiện thực hóa nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về phát triển Hà Nội trong kỷ nguyên mới. Xem thêm
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô - 1

Phú Quốc trước thềm APEC 2027: Từ “điểm đến nghỉ dưỡng” tới trung tâm kinh tế - du lịch mới của khu vực

APEC 2027 không chỉ là sự kiện đối ngoại quy mô lớn, mà còn được kỳ vọng trở thành bệ phóng giúp Phú Quốc bước vào giai đoạn phát triển mới, với hạ tầng, dịch vụ và vị thế được nâng tầm. Xem thêm
Phú Quốc trước thềm APEC 2027: Từ “điểm đến nghỉ dưỡng” tới trung tâm kinh tế - du lịch mới của khu vực - 1

THE INNER by Masterise Homes & Techcombank - Song Hành Độc Bản: Nâng tầm đặc quyền - kiến tạo hành trình sống trọn vẹn từ bên trong

Khi chuẩn mực sống không ngừng được tái định nghĩa, có những chuẩn mực không cần phô bày – mà được cảm nhận qua sự an tâm, tinh tế trong từng trải nghiệm, và nền tảng vững vàng được vun đắp từ bên trong. Xem thêm
THE INNER by Masterise Homes & Techcombank - Song Hành Độc Bản: Nâng tầm đặc quyền - kiến tạo hành trình sống trọn vẹn từ bên trong - 1

Sở hữu biệt thự biển Vịnh Ngọc “5 năm không lo lãi suất”: Tấm vé gia nhập cộng đồng tinh hoa toàn cầu tại “vịnh tỷ phú”

Sở hữu giá trị sống độc bản, số lượng khan hiếm và chính sách “5 năm không lo lãi suất”, những căn biệt thự ven biển hồ tại khu Vịnh Ngọc (Vinhomes Green Paradise, TP.HCM) đang là tâm điểm săn đón của giới thượng lưu. Vượt lên trên giá trị an cư bền vững, đây là dòng tài sản định danh dành cho số ít chủ nhân tinh hoa, với tiềm năng gia tăng giá trị dài hạn. Xem thêm
Sở hữu biệt thự biển Vịnh Ngọc “5 năm không lo lãi suất”: Tấm vé gia nhập cộng đồng tinh hoa toàn cầu tại “vịnh tỷ phú” - 1

Vay mua nhà thời lãi thấp, trả nợ thời lãi cao: Cuộc chiến sinh tồn của người mua nhà giữa "bão" lãi suất 2026

Cầm tiền đi vay mua nhà lúc lãi suất thấp thì thấy màu hồng, nhưng đến khi "bão" lãi suất ập tới vào đầu năm 2026 này thì mới thấy cái giá phải trả thực sự thấm thế nào. Xem thêm
Vay mua nhà thời lãi thấp, trả nợ thời lãi cao: Cuộc chiến sinh tồn của người mua nhà giữa "bão" lãi suất 2026  - 1

🚨 CHỊ GÁI BÁN NHÀ RIÊNG, CHUYỂN VÀO Ở NHÀ EM TRAI Ở RỒI… CẤM CẢ GIA ĐÌNH EM TRAI VỀ?

Vụ tranh chấp tại Thanh Hoá đang gây xôn xao khi người trong cuộc chính thức lên tiếng và nhờ luật sư vào cuộc. Xem thêm
🚨 CHỊ GÁI BÁN NHÀ RIÊNG, CHUYỂN VÀO Ở NHÀ EM TRAI Ở RỒI… CẤM CẢ GIA ĐÌNH EM TRAI VỀ?  - 1

Chung cư khi nào đủ điều kiện kí hợp đồng mua bán?

Nói về chuyện mua chung cư ở mình, nhất là với mấy anh em "newbie" mới bước chân vào thị trường, có một cái bẫy cực kỳ tinh vi mà nếu không tỉnh táo là mất trắng như chơi. Nhiều người cứ thắc mắc không biết chính xác khi nào dự án mới đủ điều kiện ký Hợp đồng mua bán (HĐMB). Xem thêm
Chung cư khi nào đủ điều kiện kí hợp đồng mua bán? - 1

Sau làm lại nhà nhất định mấy ông lắp vách kính nhà tắm còn lâu mới kiếm được tiền của tui 🤭

Thay vì vác gạt sàn gạt 1 lèo từ đầu phòng tới cuối phòng là khô sạch thì lại thêm công đoạn gạt lau vách kính, tự nhiên x đôi thời gian. Xem thêm

Yên tâm có vách kính hay không vách kính thì các con thân yêu của tui vẫn đổ nước tràn từ trong ra ngoài thôi, thế lắp làm moẹee gì cho tốn tiềnnn, mất sức

P/s: Nay lau thử 1 vách thôi cái mỏ tui đã giật giật rồi nên tui xin từ bỏ, nó có tối như tiền đồ chị Dậu thì cũng thây kệ nó, ai vào nhà tắm nhà mình soi đâu mà lo.

Cre: Nguyễn Thị Tâm

Sau làm lại nhà nhất định mấy ông lắp vách kính nhà tắm còn lâu mới kiếm được tiền của tui 🤭  - 1

Picity Sky Park nợ thuế chục tỷ và bài toán "sức khỏe" tài chính của hệ sinh thái Pi Group

Dạo gần đây, lướt qua các tin tức từ Tạp chí Người Xây Dựng, mình thấy có những thông tin về "ông lớn" Pi Group mà thực sự những ai đang quan tâm đến bất động sản hay đang cầm tiền đi đầu tư đều phải dừng lại tìm hiểu một chút. Xem thêm
Picity Sky Park nợ thuế chục tỷ và bài toán "sức khỏe" tài chính của hệ sinh thái Pi Group  - 1

Du lịch Cát Bà hứa hẹn sẽ “bung lụa” với những cú hích mới

Khi các điểm nghẽn giao thông dần được tháo gỡ và sản phẩm du lịch ngày càng đa dạng, Cát Bà hứa hẹn sẽ “hóa rồng” và trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu miền Bắc. Xem thêm
Du lịch Cát Bà hứa hẹn sẽ “bung lụa” với những cú hích mới - 1

NHỘN NHỊP THỊ TRƯỜNG ĐẤT CÕI ÂM

Không chỉ đất nền hay chung cư, phân khúc bất động sản nghĩa trang – "đất cõi âm" – đang âm thầm tăng giá mạnh quanh Hà Nội. Xem thêm
NHỘN NHỊP THỊ TRƯỜNG ĐẤT CÕI ÂM  - 1

Khi đất chưa cần “định giá”, mà vẫn là thứ quý nhất đời

Nhìn bức tranh này, tự nhiên thấy lòng chùng xuống một nhịp. Không phải vì nó quá đẹp, mà vì nó quá… quen. Quen kiểu như mình đã từng sống trong đó, hoặc ít nhất là từng nghe kể về một thời như thế. Xem thêm
Khi đất chưa cần “định giá”, mà vẫn là thứ quý nhất đời - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết