Đỗ Gia Khánh

Đỗ Gia Khánh

Những người bất chấp mua nhà giá rẻ vì "chỉ cần có 1 nơi của riêng mình", đẹp hay xấu không quan trọng

Mỗi người 1 trải nghiệm khác nhau nhưng hầu hết, khi mua nhà giá rẻ ai cũng cho rằng cần phải lưu ý rất nhiều vấn đề.

Mua nhà là hành trình gắn liền với rất nhiều câu chuyện của mỗi người. Đằng sau lý do mua nhà có thể là để thỏa mãn ước mơ sống riêng của mình, cũng có người muốn có tài sản dự phòng trước khi kết hôn... Và đằng sau việc chốt chọn loại hình nhà ở nào đương nhiên tùy thuộc vào nhu cầu của từng người. Tuy nhiên, với những người có ngân sách tài chính hạn hẹp, việc lựa chọn một ngôi nhà rẻ, ở những nơi xa xôi hầu hết đều là điểm chung.

Hãy lắng nghe trải nghiệm của những người trong bài viết này để có thêm bài học và góc nhìn cho riêng mình.

01.

* Ah Fu, 27 tuổi, nhiếp ảnh gia: Mua nhà ở Phụ Tân, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc

Căn nhà được mua với mức giá 42000 NDT (tương đương 1 tỷ đồng) và rộng 52m2.
Căn nhà được mua với mức giá 42000 NDT (tương đương 1 tỷ đồng) và rộng 52m2.

Sau khi tốt nghiệp, Ah Fu làm việc ở Bắc Kinh và Thiên Tân. Vào tháng 7 năm ngoái, Ah Fu quyết định trở về quê hương ở vùng Đông Bắc Trung Quốc để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh sau đại học. Trong thời gian chuẩn bị, Ah Fu vô cùng căng thẳng và cơ thể xuất hiện các triệu chứng bất ổn nên anh đã quyết định bỏ cuộc. Vào khoảng thời gian đó, Ah Fu nghĩ rằng mình cần dành điều gì đó cho riêng mình, để sống an toàn và bình yên trong đó.

Xuất phát từ ý tưởng mua nhà giá rẻ, Ah Fu tìm hiểu khắp mọi nơi và được biết ở Phụ Tân rất tốt. Nơi này có tàu cao tốc đi thẳng đến Bắc Kinh và Thẩm Dương.

Khung cảnh ở Phụ Tân vào buổi chiều tối.

Khung cảnh ở Phụ Tân vào buổi chiều tối.

Trước đây anh chưa bao giờ nghĩ đến việc mua nhà. Giá nhà ở Bắc Kinh và Thiên Tân quá cao. Ah Fu không muốn tiêu tốn tiền tiết kiệm cả đời của bố mẹ, cũng không muốn trở thành đứa con chỉ biết dựa dẫm vào người khác. Ah Fu từng có suy nghĩ thà thuê nhà suốt đời và dùng số tiền tiết kiệm được để đi du lịch. Tất nhiên, anh ấy cũng không muốn quay trở lại quê hương của mình. Thật quá hạn chế khi ở trong một xã hội gồm những người quen mà mọi hành động đều bị theo dõi.

Sau khi biết đến Phụ Tân, Ah Fu nghĩ mình có thể mua được “quê hương thứ hai”. Điều làm anh ấy ấn tượng nhất về Phụ Tân là chỉ mất hai tiếng rưỡi để đến Bắc Kinh. 

Một tuần sau, anh ấy đến Phụ Tân và xem khoảng 5 căn nhà. Tiêu chí bao gồm: Không được là nhà mặt tiền, nếu không vào mùa đông sẽ rất lạnh.

Hiện trạng ban đầu của ngôi nhà mà Ah Fu đã mua.
Hiện trạng ban đầu của ngôi nhà mà Ah Fu đã mua.

Cuối cùng, Ah Fu bỏ ra 42.000 NDT (khoảng 1 tỷ đồng) để mua một căn nhà thô được xây vào khoảng năm 2013. Ở đây không có nhân viên bảo vệ. Ngôi nhà cũng không nằm trong khu sầm uất nhưng chỉ mất 20 phút đi xe buýt đến trung tâm thành phố.

Ah Fu đã cải tạo nó trước năm nay và đã sống ở đây từ tháng 2. Mua một căn nhà và sửa sang lại tiêu tốn gần hết 100.000 NDT tiền tiết kiệm, nhưng Ah Fu không hề cảm thấy hoảng sợ. Bởi từ giờ, Ah Fu đã có một nơi để ở, không phải lo lắng về tiền thuê nhà và anh có thể bình tĩnh mà sống.

Cuộc sống của Ah Fu kể từ đó xoay quanh việc ngủ rồi thức dậy, ăn cơm sau đó dành thời gian để học bơi, học trống và vẽ. Gần đây, Ah Fu cũng học thêm tiếng Hàn.

Trung bình, Ah Fu chi khoảng 30 NDT để mua đồ ăn (chừng 100.000 đồng) cho mỗi lần đi siêu thị.
Trung bình, Ah Fu chi khoảng 30 NDT để mua đồ ăn (chừng 100.000 đồng) cho mỗi lần đi siêu thị.

Ah Fu là một người rất giản dị và không có nhiều tiền để chi tiêu hàng tháng. Chi phí sinh hoạt ở Ah Fu tương đối rẻ so với các thành phố lớn. 

Cuộc sống 1 mình ở Phụ Tân của Ah Fu khá thảnh thơi và thoải mái.
Cuộc sống 1 mình ở Phụ Tân của Ah Fu khá thảnh thơi và thoải mái.

Cho đến nay, tôi không hề hối hận chút nào về việc mua nhà. Ở Phụ Tân, nếu không phải tìm việc làm trong lĩnh vực chuyên môn thì trước đây anh có khá nhiều cơ hội khác. 

Tuy nhiên, Ah Fu vẫn cho rằng mọi người không nên quá kỳ vọng với cuộc sống ở Ah Fu. Ở đây không có nhiều trò giải trí và mức lương rất thấp. Nếu muốn mua nhà, tốt nhất bạn nên thuê nhà một thời gian để xem liệu mình có thể thích nghi với cuộc sống địa phương hay không. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm sự an toàn hoàn toàn bằng cách mua nhà, anh ấy khuyên bạn không nên đến. Nơi này phù hợp hơn dành cho những người đã trang bị cho mình một khoản vốn đủ sống.

02.

* Chị Chu, 38 tuổi, freelancer: Mua nhà ở Vân Nam (Trung Quốc)

Nhà chị Chu ở Vân Nam rộng 60m2, giá gần 800 triệu đồng.

Nhà chị Chu ở Vân Nam rộng 60m2, giá gần 800 triệu đồng.

Đến từ Nam Ninh, Quảng Tây (Trung Quốc), chị Chu đã sống ở nước ngoài với con trai từ tháng 4 năm ngoái. Không lâu sau, con trai chị bị trầm cảm nặng và phải nghỉ học. Kể từ lúc đó, chị cảm thấy có điều gì đó không ổn trong cuộc sống và muốn con trai có một nơi ở ổn định, thư thái.

Lúc đó chị còn đang làm đơn ly hôn nên chỉ muốn tìm một nơi nào đó rẻ tiền để ở. Ban đầu, 2 mẹ con chị Chu chuyển tới Vạn Ninh, Hải Nam và thuê một căn nhà ở đó, tuy nhiên giá rất đắt. Giá thuê hàng tháng cho một căn phòng đơn nhỏ không có bếp và phòng tắm là hơn 1.000 USD (khoảng 24 triệu đồng). 

Sau khi sống ở đó được 4 tháng, chị vô tình đọc được trên mạng rằng có một blogger đã đến Vân Nam để mua nhà với mức giá chỉ chục nghìn nhân dân tệ. Trước đó, chị chưa bao giờ nghe nói đến nơi này trước đây. Nghĩ rằng thời tiết ở Vân Nam khá tốt và cách quê hương không xa nên chị đã tính ngay tới mua một căn nhà ở đó.

Môi trường xung quanh căn nhà chị Chu đã mua khá cũ nát.

Môi trường xung quanh căn nhà chị Chu đã mua khá cũ nát.

Cửa sổ nhìn từ phòng khách.

Cửa sổ nhìn từ phòng khách.

Sau khi tận mắt nhìn thấy ngôi nhà, chị Chu đã mua nó mà không hề do dự. Căn phòng đặc biệt tràn ngập ánh sáng, có hai phòng ngủ, một phòng khách, một bếp và một phòng tắm. Tầm nhìn từ tầng 5 rất tốt, có thể nhìn thấy dãy núi Vân Nam từ cửa sổ. Tình trạng ban đầu khá tồi tàn nhưng sau khi cải tạo vẫn ổn. Sau khi mua nhà, chị cảm thấy như cuối cùng mình cũng có được một nơi hoàn toàn thuộc về mình.

Mọi người cùng nhau nhảy khiêu vũ, tập thể dục và vui chơi ở khu quảng trường trung tâm.

Mọi người cùng nhau nhảy khiêu vũ, tập thể dục và vui chơi ở khu quảng trường trung tâm.

Ngôi nhà nằm ở ngoại ô Vân NAm, nơi từng là cơ sở khai thác than và từng rất phát triển. Các cơ sở hỗ trợ cơ bản đã hoàn thiện, có siêu thị, bệnh viện, sân bóng rổ, chợ, câu lạc bộ công nhân gần đó. Sau này, các mỏ than suy thoái, nhiều nhà bỏ trống và giới trẻ bỏ đi.

Sau khi mua nhà và thực sự sống ở đó, chị Chu nhận ra tầm quan trọng của phong tục xã hội và an ninh công cộng. Chuyện cậu con trai bị dàn cảnh bắt cóc và ép buộc chị phải đưa cho chúng 1 khoản tiền mới đã khiến chị cảm thấy mất an toàn. Nhưng không lâu sau đó, chính chị lại bị những người không quen không biết tới gõ cửa quấy rối và làm phiền vào ban đêm. 

Chị cảm thấy dường như người dân địa phương không mấy chào đón những người mua nhà ở ngoài thành phố. Có vẻ như họ cảm thấy rằng sự có mặt của những người từ nơi khác chuyển đến đã khiến mức sinh hoạt phí ở nơi này tăng lên. Sau 2 lần đó, chị Chu quyết định bán nhà và ra đi.

Sau khi bán căn nhà, chị đã xóa tất cả video về ngôi nhà này trên mạng xã hội. Chị Chu không muốn các cô gái trẻ hấp tấp mua nhà ở đó sau khi nhìn thấy nó. Đồng thời cũng cho biết, nếu một cô gái độc thân muốn mua một căn nhà giá rẻ thì nên tìm những nơi có an ninh tốt.

Bây giờ chị Chu đã cùng các con trở về Nam Ninh và thuê nhà để sống. Chị đã từ bỏ suy nghĩ mua nhà giá rẻ. Đồng thời cho biết, sẽ thật tuyệt nếu được trở về quê hương và định cư ở đó.

Theo phụ nữ số

0

Bình luận

“Tiêu chuẩn” khác biệt trong các công trình của Sun Group

Trong thế giới của các nhà phát triển hạ tầng và du lịch, chỉ một vài “con số biết nói” cũng đủ khiến nhiều chuyên gia quốc tế phải ngả mũ thán phục. Xem thêm
“Tiêu chuẩn” khác biệt trong các công trình của Sun Group - 1

Bán phân chưa đủ “đô”, Phân bón Miền Nam rẽ ngang địa ốc: ôm giấc mơ cao ốc trăm tỷ

Chuyện mấy ông "nhà giàu" làm sản xuất truyền thống, sau một thời gian tích lũy được mớ vốn rồi bỗng nhiên một ngày đẹp trời tuyên bố lấn sân sang bất động sản, thực ra không còn là chuyện mới ở cái thị trường mình. Xem thêm
Bán phân chưa đủ “đô”, Phân bón Miền Nam rẽ ngang địa ốc: ôm giấc mơ cao ốc trăm tỷ  - 1

“Lãi suất 16%: Khi giấc mơ ‘mua nhà bằng tiền ngân hàng’ bắt đầu tỉnh lại”

Lúc này mà lướt Facebook hay TikTok, chắc chắn anh em sẽ thấy dân tình đang nháo nhào bàn chuyện lãi suất vay mua nhà chạm ngưỡng 14 - 16%/năm. Xem thêm
“Lãi suất 16%: Khi giấc mơ ‘mua nhà bằng tiền ngân hàng’ bắt đầu tỉnh lại”  - 1

Tài sản 10 tỷ, có nhà có đất nhưng vẫn thấy bế tắc, thì tại làm sao?

Lướt qua câu chuyện này, phản xạ đầu tiên của nhiều người chắc là,10 tỷ mà còn than thì tụi không nghìn nào như mình chắc nên đi ngủ cho đỡ suy nghĩ. Nghe qua thì đúng là hơi… khó đồng cảm, nhưng nếu ngồi xuống nhìn kỹ một chút, cái cảm giác bế tắc đó lại không hề vô lý như mình tưởng. Xem thêm
Tài sản 10 tỷ, có nhà có đất nhưng vẫn thấy bế tắc, thì tại làm sao? - 1

Đừng tin cò nói "giá nhà đất chỉ có tăng" mà hớ đấy anh em

Tôi không làm nghề bất động sản. Cũng chẳng có mảnh đất nào để mà kể chuyện “lên voi xuống chó” cho nó kịch tính. Nhưng từng đó năm sống ở thành phố này, chứng kiến đủ chuyện của bạn bè, người quen, rồi cả những cơn sốt đi qua trước mắt… cũng đủ để tôi không còn tin vào câu “giá nhà đất chỉ có tăng”. Xem thêm
Đừng tin cò nói "giá nhà đất chỉ có tăng" mà hớ đấy anh em - 1

🔥KỂ TỪ 27/03/2026, NGƯỜI DÂN CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ KHI SANG TÊN SỔ ĐỎ?

Từ ngày 27/03/2026, quy trình sang tên Sổ đỏ tại Việt Nam có những thay đổi quan trọng do Luật Đất đai 2024 chính thức đi vào chiều sâu vận hành. Người dân cần nắm vững các quy định mới về tài chính và dữ liệu để đảm bảo quyền lợi hợp pháp khi thực hiện giao dịch. Xem thêm
🔥KỂ TỪ 27/03/2026, NGƯỜI DÂN CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ KHI SANG TÊN SỔ ĐỎ? - 1

Nhà thì có thể mua sau, chứ tuổi trẻ mà đem đi trả góp hết rồi, sau này có tiền cũng chưa chắc mua lại được

Hỏi thật lòng mấy ní lứa 9x, Gen Z đang bám trụ lại thành phố: Giữa việc: nhịn ăn nhịn mặc, cày bục mặt 20 năm tuổi trẻ chỉ để trả góp một cái chung cư 50m2 vùng ven (này tui không nói đến mấy đứa có gia đình support nha :))) Xem thêm
Nhà thì có thể mua sau, chứ tuổi trẻ mà đem đi trả góp hết rồi, sau này có tiền cũng chưa chắc mua lại được  - 1

Lương 25 triệu được mua nhà ở xã hội, người nghèo làm sao mua?

Nới trần thu nhập 25 triệu đồng/tháng được mua nhà ở xã hội sẽ mở rộng đối tượng được thụ hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội, đáp ứng tốt hơn nhu cầu về nhà ở của Nhân dân, ai cũng hoan hỉ, nhưng cần làm rõ các cơ sở thực tiễn, cơ sở khoa học, và tính khả thi của chính sách. Xem thêm
Lương 25 triệu được mua nhà ở xã hội, người nghèo làm sao mua? - 1

Ông Trịnh Văn Quyết "tái xuất" với tham vọng biến Gia Lai thành tâm điểm nghỉ dưỡng mới của 2026

Sáng nay (27.3), xuất hiện tại hội thảo “Gia Lai 2026: Kích hoạt trục biển - cao nguyên” tại FLC Quy Nhơn, với vai trò Chủ tịch Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết nói: Đô thị nghỉ dưỡng với hàng không như đôi tình nhân. Quấn quýt với nhau mới phát triển được. Xem thêm
Ông Trịnh Văn Quyết "tái xuất" với tham vọng biến Gia Lai thành tâm điểm nghỉ dưỡng mới của 2026 - 1

Có nên mua căn hộ có sân thượng? Nghe thì chill, sống rồi mới thấy… không đơn giản vậy đâu

Có một kiểu người mua nhà rất lạ, đó là những "kẻ mộng mơ" yêu bầu trời. Mình cũng từng là một trong số đó. Cách đây mấy năm, khi đứng trước lựa chọn giữa một căn tầng trung an toàn và một căn áp mái có khoảng sân thượng lộng gió, mình đã không ngần ngại chốt ngay căn áp mái. Xem thêm
Có nên mua căn hộ có sân thượng? Nghe thì chill, sống rồi mới thấy… không đơn giản vậy đâu  - 1

Nhiều người cố mua nhà sớm “cho con”, tưởng đang lo xa… ai ngờ lại tự làm khó chính mình

Có một kiểu quyết định trong bất động sản mà gần như không ai dám phản đối: cha mẹ mua nhà sớm cho con. Nghe là thấy hợp lý rồi. Ai chẳng muốn con mình có chỗ ở ổn định, có nền tảng tốt hơn, đỡ phải chật vật như thế hệ trước. Xem thêm
Nhiều người cố mua nhà sớm “cho con”, tưởng đang lo xa… ai ngờ lại tự làm khó chính mình  - 1

Bất động sản bây giờ là cuộc chơi của dòng tiền và sức chịu đựng, thằng nào chịu được lâu hơn, thằng đó giữ giá 😌

Ở Hà Nội với TP.HCM, chuyện này nhìn phát là thấy ngay. Giao dịch giảm thấy rõ, đặc biệt mấy ông đất nền tỉnh lẻ thì gần như “tắt điện”, nằm im như chưa từng tồn tại. Nhưng ngược lại, giá căn hộ với nhà phố vẫn cứ nhích đều, tăng không nhiều nhưng rất lì, kiểu: tao không bán thì thôi, chứ đừng mong tao giảm 😂 Xem thêm
Bất động sản bây giờ là cuộc chơi của dòng tiền và sức chịu đựng, thằng nào chịu được lâu hơn, thằng đó giữ giá 😌 - 1

Hơn 12.000 hồ sơ tranh hơn 100 căn nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt hot hòn họt tại TP.HCM, quái lạ thế nào vẫn có "cò" rao bán suất chênh trên mạng 🧐

Nguồn cung căn hộ tại dự án nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt, phường Diên Hồng, TPHCM (tên thương mại là Phú Thọ DMC) đang ở mức rất hạn chế, nhưng trên mạng xã hội lại xuất hiện dày đặc các lời rao bán suất mua. Ảo ma thật đấy, nên anh em có nhu cầu phải bó cẩn hết sức, không lại làm giàu cho bọn lừa đảo nhé, vừa rồi mới có mấy vụ lận, khởi tố ầm ầm đấy nhé! Xem thêm
Hơn 12.000 hồ sơ tranh hơn 100 căn nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt hot hòn họt tại TP.HCM, quái lạ thế nào vẫn có "cò" rao bán suất chênh trên mạng 🧐 - 1

Căn nhà "tổ chim" treo lơ lửng tại khu tập thể cũ Hà Nội và bài toán cải tạo 1.600 chung cư cũ ngày càng cấp bách

Ở Khu tập thể Nghĩa Tân, người ta không cần đọc báo cáo kiểm định hay nghe hội thảo quy hoạch để hiểu thế nào là “xuống cấp”. Chỉ cần ngẩng đầu lên là thấy. Xem thêm
Căn nhà "tổ chim" treo lơ lửng tại khu tập thể cũ Hà Nội và bài toán cải tạo 1.600 chung cư cũ ngày càng cấp bách - 1

Những tòa căn hộ kín phòng và bài toán “đi tắt đón đầu” tại Phú Quốc

Từ cuối năm 2025 đến nay, các nhà đầu tư cho thuê căn hộ tại Thị trấn Hoàng Hôn, Nam đảo Phú Quốc “ăn nên làm ra” khi quỹ căn luôn được lấp đầy dù giá thuê neo cao. Đây là “trái ngọt” mà những nhà đầu tư “đón sóng” du lịch đảo Ngọc từ nhiều năm trước đang nhận được. Xem thêm
Những tòa căn hộ kín phòng và bài toán “đi tắt đón đầu” tại Phú Quốc - 1

Cơn khát căn hộ biển sở hữu lâu dài tại Vũng Tàu

Không còn dừng lại ở những chuyến du lịch cuối tuần chớp nhoáng, Vũng Tàu đang chuyển mình thành tâm điểm của làn sóng "second home" và đầu tư dài hạn nhờ sự lột xác của hạ tầng. Tuy nhiên, một nghịch lý đang tồn tại bấy lâu nay chính là sự khan hiếm đến khắc nghiệt của những căn hộ mặt biển có pháp lý sở hữu lâu dài, đủ để trở thành một tài sản truyền đời thực thụ. Xem thêm
Cơn khát căn hộ biển sở hữu lâu dài tại Vũng Tàu - 1

Làm “chuồng cọp” cho yên tâm, đến lúc cháy mới thấy mình tự nhốt mình: Mách nước cho các bác làm 1 lối thoát hiểm siêu tiện

Dạo này cứ mỗi lần đọc tin về cháy nhà là mình lại giật mình, kiểu cảm giác nó không còn là chuyện “ở đâu đó xa xa” nữa, mà rất gần, rất thật, rất… có thể là nhà mình. Xem thêm
Làm “chuồng cọp” cho yên tâm, đến lúc cháy mới thấy mình tự nhốt mình: Mách nước cho các bác làm 1 lối thoát hiểm siêu tiện - 1

Bất động sản Diên Vĩ: Cú "lội ngược dòng" 162 tỷ là hào quang trở lại hay chỉ là phép màu trên mặt chữ?

Có những doanh nghiệp bất động sản mà nếu chỉ nhìn vào một con số, bạn sẽ thấy “wow, hồi sinh rồi”. Nhưng nếu ngồi xuống, đọc kỹ cả bức tranh, thì lại có cảm giác giống như xem một bộ phim… mới qua đoạn cao trào đầu tiên. Xem thêm
Bất động sản Diên Vĩ: Cú "lội ngược dòng" 162 tỷ là hào quang trở lại hay chỉ là phép màu trên mặt chữ?  - 1

Làm sao để đàm phán với chủ nhà cho tốt? Và cần hỏi môi giới những gì để không bị hớ khi đi mua nhà?

Sáng nay đọc được câu hỏi của bạn trên nhóm VÉN KHÉO mà mình thấy cũng là quan tâm của khá nhiều anh chị chưa có nhiều kinh nghiệm khi đầu tư BĐS, đặc biệt là BĐS dòng tiền: Xem thêm
Làm sao để đàm phán với chủ nhà cho tốt? Và cần hỏi môi giới những gì để không bị hớ khi đi mua nhà? - 1

Đều gì sẽ xảy ra nếu nhà ở xã hội không còn được tự do chuyển nhượng sau 5 năm sử dụng?

Rất nhiều người mua ở thật đang nhìn câu chuyện nhà ở xã hội theo hai thái cực. Một bên cho rằng đã mua bằng tiền thật thì sau 5 năm phải được bán tự do như mọi loại nhà khác. Bên còn lại lại cho rằng nhà ở xã hội sinh ra để phục vụ an sinh, nên dù qua 5 năm cũng không nên để chảy ra thị trường tự do. Xem thêm
Đều gì sẽ xảy ra nếu nhà ở xã hội không còn được tự do chuyển nhượng sau 5 năm sử dụng? - 1

Nhân tiện vụ này hay hay nên mình viết chia sẻ chút những gì mà mình trải nghiệm được, dù mình không còn làm BĐS nữa.

Hồi 2018, mình có làm Sales và bán dự án Him Lam Phú An ở khúc dưới chân cầu Rạch Chiếc, đầu quận 9. Xem thêm
Nhân tiện vụ này hay hay nên mình viết chia sẻ chút những gì mà mình trải nghiệm được, dù mình không còn làm BĐS nữa.  - 1

Hình như đang hot vụ giả làm khách VIP đang hot.

Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm nhận diện VIP thật từ thực tế tiếp xúc: Xem thêm

1. Khách VIP thật họ không rảnh đi xem dự án suốt ngày, gọi điện nói chuyện được tí còn khó. Sắp xếp đi coi dự án là điều khó khăn và thường bất chợt. May ra có các cô chú trên 60 tuổi là họ rảnh.

2. Khách VIP chả có khách nào mượn đi ăn uống để sales trả tiền, họ không muốn mang ơn ai cả. Mà thường không đi ăn.

3. Khách VIP chả có khách nào mượn vài ba năm bảy triệu. Kể cả trăm triệu hay tỉ họ cũng không mượn sales làm gì. Nếu kẹt thật họ xoay bank cmnr, thẻ thiếu gì, anh em bạn bè thiếu gì mà phải mượn thằng sales mới gặp.

4. Khách VIP thường không thích chụp hình. Có mấy khách hở ra tí là checkin các kiểu, đi để checkin như kiểu phông bạt. Vậy là chưa VIP.

5. Khách VIP thường không kể là có tài sản gì, mua này rồi, mua kia rồi. Khi nào thân họ mới kể dần để lấy ý kiến.

Tác giả: Cao Hưu

Hàng xóm nghiêng sang nhà mình 9cm đất

Cập nhật tình hình, mong mọi người góp ý thêm: Xem thêm

Mình đã sang trao đổi với hàng xóm về việc nhà họ nghiêng sang đất mình ~9cm (đã có địa chính đo) nhưng bên đó khá không hợp tác, nói nếu làm căng thì gọi địa chính xử lý.

Hiện mình đang cân nhắc các phương án:

1. Xây đúng đất từ mặt đường vào 9m, phần phía sau bị nghiêng thì xây tường 10.

2. Lui toàn bộ vào 10cm cho thẳng đất (theo thầu) nhưng thấy khá thiệt cho mình.

3. Lui 10cm nhưng phần móng vẫn đổ bè ra đúng ranh, tường xây thẳng để tránh bị lấn lâu dài.

4. Gọi địa chính vào làm việc chính thức (nhưng sẽ tốn thời gian, chi phí, ảnh hưởng tiến độ).

Mong anh/chị có kinh nghiệm tư vấn giúp mình nên chọn phương án nào hợp lý và ít rủi ro nhất. Xin cảm ơn!

Chia sẻ từ bạn Vy Phạm

Hàng xóm nghiêng sang nhà mình 9cm đất  - 1
Hàng xóm nghiêng sang nhà mình 9cm đất  - 2

Cơ hội sở hữu “chuẩn sống Vinhomes” tại Happy Home Tràng Cát cho người lao động Hải Phòng

Không dừng lại ở việc cung cấp chỗ ở như các mô hình truyền thống, Happy Home Tràng Cát đang tái định nghĩa nhà ở xã hội (NƠXH) bằng một chuẩn sống mới: tiện ích đầy đủ, kết nối linh hoạt và cộng đồng văn minh. Từ đó, dự án mở ra hành trình an cư bền vững cho lực lượng lao động tại trung tâm công nghiệp, cảng biển, logistics đang tăng tốc mạnh mẽ của Hải Phòng. Xem thêm
Cơ hội sở hữu “chuẩn sống Vinhomes” tại Happy Home Tràng Cát cho người lao động Hải Phòng - 1

Vừa đề nghị bạn gái góp 1,5 tỷ xây nhà để đứng tên chung đất 2 tỷ, mình bỗng thành kẻ "đào mỏ" nhà vợ?

Thú thật với các bạn, ngồi gõ những dòng này mà mình vẫn thấy cái cảm giác "nghẹn" ở cổ họng khi nhớ về cuộc nói chuyện định mệnh cách đây một tuần. Xem thêm
Vừa đề nghị bạn gái góp 1,5 tỷ xây nhà để đứng tên chung đất 2 tỷ, mình bỗng thành kẻ "đào mỏ" nhà vợ?  - 1

Sơn Kim Land ra mắt căn hộ cao cấp Berkley với mức giá khá bất ngờ - Bất ngờ ở đây là ai ngồi gần mới nhận ra có dấu cộng 🫣🫣🫣

Nếu bạn đang nghĩ thị trường căn hộ cao cấp tại Sài Gòn đã chạm trần, thì sự kiện ra mắt The Berkley của SonKim Land tại Thảo Điền vừa qua có lẽ sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ. Giữa không gian sang trọng của sự kiện "Beautiful You", con số 168 Triệu hiện lên chói lòa trên màn hình LED, khiến không ít người có mặt phải ồ lên kinh ngạc. Xem thêm
Sơn Kim Land ra mắt căn hộ cao cấp Berkley với mức giá khá bất ngờ - Bất ngờ ở đây là ai ngồi gần mới nhận ra có dấu cộng 🫣🫣🫣 - 1

CHỦ ĐẦU TƯ ĐÀO HẦM GÂY NGHIÊNG LÚN TOÀN BỘ NHÀ DÂN XUNG QUANH???

Mới đây, một tài khoản đã đăng trên mạng xã hội về việc Chủ đầu tư 116-118 Bạch Mai đào hầm gây nghiêng lún nhà dân xung quanh, nguyên văn như sau: Xem thêm
CHỦ ĐẦU TƯ ĐÀO HẦM GÂY NGHIÊNG LÚN TOÀN BỘ NHÀ DÂN XUNG QUANH???  - 1
CHỦ ĐẦU TƯ ĐÀO HẦM GÂY NGHIÊNG LÚN TOÀN BỘ NHÀ DÂN XUNG QUANH???  - 2

Bị phạt 92 triệu vì “im lặng”: Địa ốc Tân Kỷ đang giấu gì sau những năm không công bố thông tin?

Địa ốc Tân Kỷ - Một cái tên vốn khá im ắng trên thị trường bất ngờ bị “tuýt còi” khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra quyết định xử phạt hành chính 92,5 triệu đồng. Nghe con số thì không lớn, thậm chí với nhiều doanh nghiệp bất động sản, nó giống như một khoản chi phí vận hành nhỏ. Nhưng cái đáng nói không nằm ở tiền, mà nằm ở lý do bị phạt. Xem thêm
Bị phạt 92 triệu vì “im lặng”: Địa ốc Tân Kỷ đang giấu gì sau những năm không công bố thông tin?  - 1

Việt Nam tính lấn biển xây kho xăng dầu và nhiên liệu bay quy mô lớn

Anh em có bao giờ tưởng tượng việc xây một cái kho xăng dầu khổng lồ mà phần đất liền chỉ chiếm diện tích bằng vài căn biệt thự, còn lại hơn 18.000m2 là... mặt nước biển không? Xem thêm
Việt Nam tính lấn biển xây kho xăng dầu và nhiên liệu bay quy mô lớn - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết