Đỗ Gia Khánh

Đỗ Gia Khánh

Những người bất chấp mua nhà giá rẻ vì "chỉ cần có 1 nơi của riêng mình", đẹp hay xấu không quan trọng

Mỗi người 1 trải nghiệm khác nhau nhưng hầu hết, khi mua nhà giá rẻ ai cũng cho rằng cần phải lưu ý rất nhiều vấn đề.

Mua nhà là hành trình gắn liền với rất nhiều câu chuyện của mỗi người. Đằng sau lý do mua nhà có thể là để thỏa mãn ước mơ sống riêng của mình, cũng có người muốn có tài sản dự phòng trước khi kết hôn... Và đằng sau việc chốt chọn loại hình nhà ở nào đương nhiên tùy thuộc vào nhu cầu của từng người. Tuy nhiên, với những người có ngân sách tài chính hạn hẹp, việc lựa chọn một ngôi nhà rẻ, ở những nơi xa xôi hầu hết đều là điểm chung.

Hãy lắng nghe trải nghiệm của những người trong bài viết này để có thêm bài học và góc nhìn cho riêng mình.

01.

* Ah Fu, 27 tuổi, nhiếp ảnh gia: Mua nhà ở Phụ Tân, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc

Căn nhà được mua với mức giá 42000 NDT (tương đương 1 tỷ đồng) và rộng 52m2.
Căn nhà được mua với mức giá 42000 NDT (tương đương 1 tỷ đồng) và rộng 52m2.

Sau khi tốt nghiệp, Ah Fu làm việc ở Bắc Kinh và Thiên Tân. Vào tháng 7 năm ngoái, Ah Fu quyết định trở về quê hương ở vùng Đông Bắc Trung Quốc để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh sau đại học. Trong thời gian chuẩn bị, Ah Fu vô cùng căng thẳng và cơ thể xuất hiện các triệu chứng bất ổn nên anh đã quyết định bỏ cuộc. Vào khoảng thời gian đó, Ah Fu nghĩ rằng mình cần dành điều gì đó cho riêng mình, để sống an toàn và bình yên trong đó.

Xuất phát từ ý tưởng mua nhà giá rẻ, Ah Fu tìm hiểu khắp mọi nơi và được biết ở Phụ Tân rất tốt. Nơi này có tàu cao tốc đi thẳng đến Bắc Kinh và Thẩm Dương.

Khung cảnh ở Phụ Tân vào buổi chiều tối.

Khung cảnh ở Phụ Tân vào buổi chiều tối.

Trước đây anh chưa bao giờ nghĩ đến việc mua nhà. Giá nhà ở Bắc Kinh và Thiên Tân quá cao. Ah Fu không muốn tiêu tốn tiền tiết kiệm cả đời của bố mẹ, cũng không muốn trở thành đứa con chỉ biết dựa dẫm vào người khác. Ah Fu từng có suy nghĩ thà thuê nhà suốt đời và dùng số tiền tiết kiệm được để đi du lịch. Tất nhiên, anh ấy cũng không muốn quay trở lại quê hương của mình. Thật quá hạn chế khi ở trong một xã hội gồm những người quen mà mọi hành động đều bị theo dõi.

Sau khi biết đến Phụ Tân, Ah Fu nghĩ mình có thể mua được “quê hương thứ hai”. Điều làm anh ấy ấn tượng nhất về Phụ Tân là chỉ mất hai tiếng rưỡi để đến Bắc Kinh. 

Một tuần sau, anh ấy đến Phụ Tân và xem khoảng 5 căn nhà. Tiêu chí bao gồm: Không được là nhà mặt tiền, nếu không vào mùa đông sẽ rất lạnh.

Hiện trạng ban đầu của ngôi nhà mà Ah Fu đã mua.
Hiện trạng ban đầu của ngôi nhà mà Ah Fu đã mua.

Cuối cùng, Ah Fu bỏ ra 42.000 NDT (khoảng 1 tỷ đồng) để mua một căn nhà thô được xây vào khoảng năm 2013. Ở đây không có nhân viên bảo vệ. Ngôi nhà cũng không nằm trong khu sầm uất nhưng chỉ mất 20 phút đi xe buýt đến trung tâm thành phố.

Ah Fu đã cải tạo nó trước năm nay và đã sống ở đây từ tháng 2. Mua một căn nhà và sửa sang lại tiêu tốn gần hết 100.000 NDT tiền tiết kiệm, nhưng Ah Fu không hề cảm thấy hoảng sợ. Bởi từ giờ, Ah Fu đã có một nơi để ở, không phải lo lắng về tiền thuê nhà và anh có thể bình tĩnh mà sống.

Cuộc sống của Ah Fu kể từ đó xoay quanh việc ngủ rồi thức dậy, ăn cơm sau đó dành thời gian để học bơi, học trống và vẽ. Gần đây, Ah Fu cũng học thêm tiếng Hàn.

Trung bình, Ah Fu chi khoảng 30 NDT để mua đồ ăn (chừng 100.000 đồng) cho mỗi lần đi siêu thị.
Trung bình, Ah Fu chi khoảng 30 NDT để mua đồ ăn (chừng 100.000 đồng) cho mỗi lần đi siêu thị.

Ah Fu là một người rất giản dị và không có nhiều tiền để chi tiêu hàng tháng. Chi phí sinh hoạt ở Ah Fu tương đối rẻ so với các thành phố lớn. 

Cuộc sống 1 mình ở Phụ Tân của Ah Fu khá thảnh thơi và thoải mái.
Cuộc sống 1 mình ở Phụ Tân của Ah Fu khá thảnh thơi và thoải mái.

Cho đến nay, tôi không hề hối hận chút nào về việc mua nhà. Ở Phụ Tân, nếu không phải tìm việc làm trong lĩnh vực chuyên môn thì trước đây anh có khá nhiều cơ hội khác. 

Tuy nhiên, Ah Fu vẫn cho rằng mọi người không nên quá kỳ vọng với cuộc sống ở Ah Fu. Ở đây không có nhiều trò giải trí và mức lương rất thấp. Nếu muốn mua nhà, tốt nhất bạn nên thuê nhà một thời gian để xem liệu mình có thể thích nghi với cuộc sống địa phương hay không. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm sự an toàn hoàn toàn bằng cách mua nhà, anh ấy khuyên bạn không nên đến. Nơi này phù hợp hơn dành cho những người đã trang bị cho mình một khoản vốn đủ sống.

02.

* Chị Chu, 38 tuổi, freelancer: Mua nhà ở Vân Nam (Trung Quốc)

Nhà chị Chu ở Vân Nam rộng 60m2, giá gần 800 triệu đồng.

Nhà chị Chu ở Vân Nam rộng 60m2, giá gần 800 triệu đồng.

Đến từ Nam Ninh, Quảng Tây (Trung Quốc), chị Chu đã sống ở nước ngoài với con trai từ tháng 4 năm ngoái. Không lâu sau, con trai chị bị trầm cảm nặng và phải nghỉ học. Kể từ lúc đó, chị cảm thấy có điều gì đó không ổn trong cuộc sống và muốn con trai có một nơi ở ổn định, thư thái.

Lúc đó chị còn đang làm đơn ly hôn nên chỉ muốn tìm một nơi nào đó rẻ tiền để ở. Ban đầu, 2 mẹ con chị Chu chuyển tới Vạn Ninh, Hải Nam và thuê một căn nhà ở đó, tuy nhiên giá rất đắt. Giá thuê hàng tháng cho một căn phòng đơn nhỏ không có bếp và phòng tắm là hơn 1.000 USD (khoảng 24 triệu đồng). 

Sau khi sống ở đó được 4 tháng, chị vô tình đọc được trên mạng rằng có một blogger đã đến Vân Nam để mua nhà với mức giá chỉ chục nghìn nhân dân tệ. Trước đó, chị chưa bao giờ nghe nói đến nơi này trước đây. Nghĩ rằng thời tiết ở Vân Nam khá tốt và cách quê hương không xa nên chị đã tính ngay tới mua một căn nhà ở đó.

Môi trường xung quanh căn nhà chị Chu đã mua khá cũ nát.

Môi trường xung quanh căn nhà chị Chu đã mua khá cũ nát.

Cửa sổ nhìn từ phòng khách.

Cửa sổ nhìn từ phòng khách.

Sau khi tận mắt nhìn thấy ngôi nhà, chị Chu đã mua nó mà không hề do dự. Căn phòng đặc biệt tràn ngập ánh sáng, có hai phòng ngủ, một phòng khách, một bếp và một phòng tắm. Tầm nhìn từ tầng 5 rất tốt, có thể nhìn thấy dãy núi Vân Nam từ cửa sổ. Tình trạng ban đầu khá tồi tàn nhưng sau khi cải tạo vẫn ổn. Sau khi mua nhà, chị cảm thấy như cuối cùng mình cũng có được một nơi hoàn toàn thuộc về mình.

Mọi người cùng nhau nhảy khiêu vũ, tập thể dục và vui chơi ở khu quảng trường trung tâm.

Mọi người cùng nhau nhảy khiêu vũ, tập thể dục và vui chơi ở khu quảng trường trung tâm.

Ngôi nhà nằm ở ngoại ô Vân NAm, nơi từng là cơ sở khai thác than và từng rất phát triển. Các cơ sở hỗ trợ cơ bản đã hoàn thiện, có siêu thị, bệnh viện, sân bóng rổ, chợ, câu lạc bộ công nhân gần đó. Sau này, các mỏ than suy thoái, nhiều nhà bỏ trống và giới trẻ bỏ đi.

Sau khi mua nhà và thực sự sống ở đó, chị Chu nhận ra tầm quan trọng của phong tục xã hội và an ninh công cộng. Chuyện cậu con trai bị dàn cảnh bắt cóc và ép buộc chị phải đưa cho chúng 1 khoản tiền mới đã khiến chị cảm thấy mất an toàn. Nhưng không lâu sau đó, chính chị lại bị những người không quen không biết tới gõ cửa quấy rối và làm phiền vào ban đêm. 

Chị cảm thấy dường như người dân địa phương không mấy chào đón những người mua nhà ở ngoài thành phố. Có vẻ như họ cảm thấy rằng sự có mặt của những người từ nơi khác chuyển đến đã khiến mức sinh hoạt phí ở nơi này tăng lên. Sau 2 lần đó, chị Chu quyết định bán nhà và ra đi.

Sau khi bán căn nhà, chị đã xóa tất cả video về ngôi nhà này trên mạng xã hội. Chị Chu không muốn các cô gái trẻ hấp tấp mua nhà ở đó sau khi nhìn thấy nó. Đồng thời cũng cho biết, nếu một cô gái độc thân muốn mua một căn nhà giá rẻ thì nên tìm những nơi có an ninh tốt.

Bây giờ chị Chu đã cùng các con trở về Nam Ninh và thuê nhà để sống. Chị đã từ bỏ suy nghĩ mua nhà giá rẻ. Đồng thời cho biết, sẽ thật tuyệt nếu được trở về quê hương và định cư ở đó.

Theo phụ nữ số

0

Bình luận

Chiến lược "đòn bẩy hệ sinh thái": Bỏ vốn mua một căn hộ, thu lời từ cả quần thể

Bỏ vốn cho một căn hộ nhưng hưởng giá trị từ cả quần thể là “công thức xuống tiền” của những nhà đầu tư sành sỏi. Tại Đà Nẵng, tháp căn hộ Symphony 5 thuộc dự án Sun Symphony Residence ven sông Hàn đang trở thành tâm điểm của dòng tiền nhờ sở hữu lợi thế như vậy. Xem thêm
Chiến lược "đòn bẩy hệ sinh thái": Bỏ vốn mua một căn hộ, thu lời từ cả quần thể - 1

Giải mã 5 chất sống định hình chuẩn sống thượng lưu tại The Essence Wing

Tọa lạc tại tâm điểm quốc tế Global Gate (Cổ Loa, Hà Nội) - nơi hiện diện những công trình biểu tượng mới của Thủ đô, phiên bản giới hạn The Essence Wing tại LUMIÈRE Essence Peak mang dáng hình đôi cánh vươn cao giữa nhịp sống thời đại. Tại đây một chuẩn mực sống “thượng lưu tĩnh tại" được thiết lập, định vị dấu ấn riêng của gia chủ. Xem thêm
Giải mã 5 chất sống định hình chuẩn sống thượng lưu tại The Essence Wing - 1

Bố mẹ chồng ngày xưa chê chung cư như cái hộp, giờ lại đòi mua căn bên cạnh =)))

Nói thật, đúng là trên đời này không có cái gì quay xe nhanh bằng suy nghĩ của các cụ! Xem thêm
Bố mẹ chồng ngày xưa chê chung cư như cái hộp, giờ lại đòi mua căn bên cạnh =))) - 1

Nam Nha Trang “tăng nhiệt”: Bộ sưu tập thấp tầng tại The Elite trở thành "tọa độ vàng" tích sản

Đà tăng trưởng du lịch ổn định cùng định hướng mở rộng không gian đô thị đang tạo lực đẩy mới cho thị trường bất động sản Nha Trang. Khi dòng khách quốc tế chi tiêu cao gia tăng kéo theo nhu cầu an cư và tích sản dài hạn, phân khu Elite Island thuộc đại đô thị Charmora City trở thành điểm sáng nhờ sở hữu quỹ đất thấp tầng có pháp lý sở hữu lâu dài. Xem thêm
Nam Nha Trang “tăng nhiệt”: Bộ sưu tập thấp tầng tại The Elite trở thành "tọa độ vàng" tích sản - 1

Mua chung cư có thời hạn, có một thứ mình nghĩ nên nhìn kỹ hơn cả view và hướng ban công

Mua chung cư, đa phần mọi người soi giá bao nhiêu/m², tầng mấy, ban công hướng nào, view hồ hay view nội khu. Nhưng nếu là căn hộ có thời hạn, mình lại nghĩ có một thứ rất đáng để quan tâm mà lúc mua gần như chẳng mấy ai để ý: hệ số sử dụng đất. Xem thêm
Mua chung cư có thời hạn, có một thứ mình nghĩ nên nhìn kỹ hơn cả view và hướng ban công - 1

Thấy mọi người đang nhầm Wyndham Thanh Thủy, nên mình chia sẻ thêm một chút trải nghiệm cá nhân 😅

Hôm qua mình thấy có bác chia sẻ về Wyndham Thanh Thủy ở Phú Thọ và có một số thông tin bị nhầm lẫn về chủ đầu tư, nên mình xin phép nói thêm ở góc độ mình từng trải nghiệm dịch vụ ở đây, để mọi người có thêm thông tin tham khảo. Xem thêm
Thấy mọi người đang nhầm Wyndham Thanh Thủy, nên mình chia sẻ thêm một chút trải nghiệm cá nhân 😅  - 1

Quyết định mua nhà khiến mình hối hận nhất: Chọn bàn giao thô vì nghĩ sẽ "làm theo ý mình"

Có ai từng mắc cái bẫy "để thô cho sướng, tự thiết kế theo gu" giống mình không? Xem thêm
Quyết định mua nhà khiến mình hối hận nhất: Chọn bàn giao thô vì nghĩ sẽ "làm theo ý mình"  - 1

📍 Nghịch lý thị trường bất động sản: Khi "thèm" nhà lại không đồng nghĩa với "xuống tiền"

Tình cảnh thị trường bất động sản hiện nay chẳng khác nào một buổi hội chợ ẩm thực rực rỡ: Dân tình đứng ngoài đông nghẹt, bụng đói cồn cào, mắt thèm thuồng nhìn vào trong, nhưng gian hàng nào cũng chỉ bán... bào ngư, vi cá! Xem thêm
📍 Nghịch lý thị trường bất động sản: Khi "thèm" nhà lại không đồng nghĩa với "xuống tiền" - 1

Nhìn giá nhà ở xã hội tại Hà Nội đang có xu hướng tăng, dù là ở ngoại thành, thấy cũng đau đầu cho giấc mơ an cư 😇

Nhà ở xã hội vốn được kỳ vọng là “chiếc phao” cho những người chưa đủ sức với tới nhà ở thương mại. Thế nhưng, khi giá một số dự án đã tiến sát, thậm chí vượt 30 triệu đồng/m², câu hỏi được đặt ra là: chiếc phao này có đang… hơi xa bờ? Xem thêm
Nhìn giá nhà ở xã hội tại Hà Nội đang có xu hướng tăng, dù là ở ngoại thành, thấy cũng đau đầu cho giấc mơ an cư 😇 - 1

Review chung cư ở Hà Nội đi các bác!!!

Một member có tên Minh Anh vừa đăng bài chia sẻ: giả sử tiền ko phải vấn đề nhé =))) Các bác quăng cho t 1 con chung cư mà các bác thấy đáng sống nhất HN đi. Xem thêm
Review chung cư ở Hà Nội đi các bác!!! - 1

Lynn Times Thanh Thủy và cú "Free PR" hú vía - đây không phải dự án của CID Holdings nha các bác =)))))))

Cái tên Lynn Times Thanh Thủy đột ngột phủ sóng khắp nơi, bị réo tên liên tục trong một vụ án đang thu hút sự chú ý lớn của dư luận. Xem thêm
Lynn Times Thanh Thủy và cú "Free PR" hú vía - đây không phải dự án của CID Holdings nha các bác =)))))))  - 1

Hệ tiện ích đã vận hành và được kiểm chứng bằng đời sống thực tại Ocean City

Hệ tiện ích quy mô lớn đã vận hành đưa Ocean City trở thành nơi cư dân có thể học tập, làm việc, nghỉ ngơi và vui chơi giải trí trong cùng một nhịp sống. Xem thêm
Hệ tiện ích đã vận hành và được kiểm chứng bằng đời sống thực tại Ocean City - 1

Sau y tế, giáo dục, khu vực này gây chú ý vì sắp có trung tâm thương mại hơn 900 tỷ đồng, được quy hoạch sân bay quốc tế

Cửa ngõ Nam Thủ đô đang phát triển vượt bậc nhờ hạ tầng giao thông bứt tốc, thu hút các dự án thương mại, y tế, giáo dục lớn. Đại đô thị Sun Urban City hưởng lợi, thu hút cư dân, bất động sản tăng trưởng mạnh. Xem thêm
Sau y tế, giáo dục, khu vực này gây chú ý vì sắp có trung tâm thương mại hơn 900 tỷ đồng, được quy hoạch sân bay quốc tế - 1

Sun Group khởi công tổ hợp nhà ở, thương mại dịch vụ Trường Vinh tại trung tâm Nghệ An

Ngày 19/8/2026, UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn Sun Group tổ chức lễ khởi công Tổ hợp nhà ở, thương mại dịch vụ tại vị trí đắc địa trung tâm phường Trường Vinh. Xem thêm
Sun Group khởi công tổ hợp nhà ở, thương mại dịch vụ Trường Vinh tại trung tâm Nghệ An - 1

Lấy tiền chung mua nhà rồi bán rẻ cho em vợ: Bán tình thương hay bán luôn sự công bằng?

Đàn ông đến tuổi lấy vợ, lỡ vướng vào mấy cái định kiến kiểu "không thương gia đình vợ" thì đúng là tình cũ tình mới gì cũng quắn quéo hết cả người. Nhiều đêm nằm suy nghĩ mà tôi thấy buồn cười cho cái logic của phụ nữ! Xem thêm

Lâu rồi lại thấy khu Ciputra "lên sóng" rầm rộ!

Mấy hôm nay lại thấy hàng loạt chuyển động mới xuất hiện quanh khu vực Tây Hồ Tây. Mà đáng chú ý nhất là hai cái tên nằm sát nhau: VietinBank Tower và Astor 1. Xem thêm
Lâu rồi lại thấy khu Ciputra "lên sóng" rầm rộ! - 1

Bán nhà 10 tỷ, lấy 80 củ tiền lãi rồi thuê lại chính căn nhà đó 20 triệu/tháng? Khôn ngoan hay ngáo giá?

Lâu rồi nay lại đọc được một bài viết kiểu: Cầm căn chung cư 110m2 mua từ 2018 giá 5 tỷ, nay vọt lên 10 tỷ. Cụ chủ nhà chốt lời lẹ tay, ôm trọn 10 củ to vứt vào ngân hàng hưởng lãi gần 9.6%/năm. Nhẹ nhàng thu về 80 triệu/tháng. Xong quay sang ký luôn hợp đồng thuê lại chính cái nhà vừa bán với giá 20 triệu. Xem thêm
Bán nhà 10 tỷ, lấy 80 củ tiền lãi rồi thuê lại chính căn nhà đó 20 triệu/tháng? Khôn ngoan hay ngáo giá?  - 1

"Bao giờ là đáy bất động sản, giờ mua hay đợi thêm?" - đây là câu hỏi mà nhiều anh em đang rất băn khoăn 🧐

Câu trả lời không nằm ở cảm tính, mà nằm ở việc hiểu ĐÚNG chu kỳ tín dụng - lãi suất, vì đây chính là "nhịp tim" quyết định giá nhà đất lên hay xuống. Xem thêm
"Bao giờ là đáy bất động sản, giờ mua hay đợi thêm?" - đây là câu hỏi mà nhiều anh em đang rất băn khoăn 🧐 - 1

Đêm nằm vắt tay lên trán ở xứ người và giấc mơ chung cư Sài Gòn

Nói thật với mấy bác, nhiều đêm nằm vắt tay lên trán ở xứ người, nghĩ về mấy con số mà tôi vừa buồn cười vừa thấy mình ngô nghê. Cái cảm giác đứng giữa hai bờ: một bên là mảnh đất ở quê đang "đóng băng", một bên là giấc mơ căn chung cư Sài Gòn ngày về nước, nó đau đầu đúng nghĩa Xem thêm
Đêm nằm vắt tay lên trán ở xứ người và giấc mơ chung cư Sài Gòn  - 1

Nếu có ai đó hỏi điều gì ở Hà Nội bốc hỏa nhanh hơn cả thời tiết mùa hè, câu trả lời chắc chắn là giá bất động sản

Nhìn lại biểu đồ giá nhà đất Thủ đô trong chặng đường 6 năm vừa qua do batdongsan.com.vn vừa đưa ra, nhiều người chỉ biết thở dài thườn lượt rồi tự hỏi: Rốt cuộc mình đã làm gì sai mà tiền lương tăng như rùa bò, còn giá nhà lại phi như tên lửa? Xem thêm
Nếu có ai đó hỏi điều gì ở Hà Nội bốc hỏa nhanh hơn cả thời tiết mùa hè, câu trả lời chắc chắn là giá bất động sản - 1

Câu chuyện "View chill hay View thoáng" này là nỗi niềm quốc dân của hầu như mọi gia đình khi đi mua nhà

Mua nhà chung cư vốn dĩ là cột mốc đại sự, nhưng trước khi cầm được tấm sổ hồng mơ ước thì nhiều cặp vợ chồng đã kịp nổ ra vài cuộc chiến tư tưởng căng thẳng. Điển hình như mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng dở khóc dở cười của một cư dân chung cư Xem thêm
Câu chuyện "View chill hay View thoáng" này là nỗi niềm quốc dân của hầu như mọi gia đình khi đi mua nhà - 1

Dạo này mạng xã hội rần rần chuyện Hà Nội chính thức ra mắt mô hình "dưỡng lão bán trú"

Sáng tiễn "cụ thân sinh" đi lớp, chiều đón về: Khi các cụ Hà Nội bắt đầu có thời khóa biểu đi học! Xem thêm
Dạo này mạng xã hội rần rần chuyện Hà Nội chính thức ra mắt mô hình "dưỡng lão bán trú" - 1

Bác nào hôm trước bảo 10 năm nữa không đánh thuế đất bỏ hoang thì vào đây mà đọc nhé!

Còn nhớ mới mấy hôm trước, dưới bài đăng của tôi có một vị "chuyên gia bàn phím" vào để lại dòng comment phán xanh rờn: "Ông cứ vẽ chuyện! Chờ đấy mà đòi đánh thuế đất bỏ hoang, 10 năm nữa Nhà nước cũng chưa làm được đâu mà lo!". Xem thêm
Bác nào hôm trước bảo 10 năm nữa không đánh thuế đất bỏ hoang thì vào đây mà đọc nhé! - 1

Chuyện "quay xe" từ nhà phố lên chung cư: Hóa ra cái "két sắt" an toàn nhất lại nằm ở trên cao!

Đêm qua lướt Facebook vô tình đọc được bài tâm sự của một bác cư dân, đọc xong mà tôi phải gật gù tâm đắc vì quá đúng. Bác ấy kể ngày xưa cũng sùng bái nhà phố lắm, nhưng sau một vụ ăn Tết ở quê mà trộm cắt hẳn khung cửa sổ chui vào nhà thì "tởm đến già". Lập tức bác ấy bán đứt nhà đất, ôm tiền lên chung cư ở và quay xe khen lấy khen để. Đúng là đời thay đổi khi ta đổi chỗ ở! Xem thêm
Chuyện "quay xe" từ nhà phố lên chung cư: Hóa ra cái "két sắt" an toàn nhất lại nằm ở trên cao! - 1

MUA CHUNG CƯ CÓ PHẢI LÀ MUA LUÔN GÓI “NUÔI TIỆN ÍCH” KHÔNG CÁC BÁC? 😂

Có một chuyện ở chung cư mà em nghĩ mãi vẫn thấy hơi buồn cười: tháng nào nhà em cũng đóng phí đầy đủ, nhưng có những tiện ích chắc ban quản lý còn gặp nhiều hơn em. :))) Xem thêm
MUA CHUNG CƯ CÓ PHẢI LÀ MUA LUÔN GÓI “NUÔI TIỆN ÍCH” KHÔNG CÁC BÁC? 😂  - 1

Chuyện cái thang máy giờ cao điểm ở chung cư đúng là cái "đặc sản" thử thách sức bền tâm lý của cư dân mỗi ngày.

Mỗi sáng bước ra khỏi cửa, khoác cái sơ mi chỉn chu, xịt chút nước thơm tho chuẩn bị đi làm, trong đầu chỉ ước đúng một điều: Thang máy thả cho mình một khoảng trống vừa đủ thở. Nhưng đời không như là mơ. Thang vừa mở cửa ra, đập thẳng vào mặt là combo: 2 cái xe đạp trẻ con, 1 cái xe đẩy em bé, kèm thêm cái xe lôi 3 bánh đi đón cháu của mấy bác trong xóm. Thế là xong, coi như trễ chuyến, ngậm ngùi lùi lại đợi đợt sau. Xem thêm
Chuyện cái thang máy giờ cao điểm ở chung cư đúng là cái "đặc sản" thử thách sức bền tâm lý của cư dân mỗi ngày. - 1

Tầm nhìn triệu đô từ "ban công khán đài" The Fest và bài toán đầu tư chắc thắng

Sở hữu tầm nhìn “không góc chết” thu trọn sông Quán Trường và những màn biểu diễn nghệ thuật, pháo hoa mỗi tối, tổ hợp The Fest (Festival Island, đại đô thị Charmora City) vừa kiến tạo trải nghiệm nghỉ dưỡng khác biệt, vừa mở ra dư địa sinh lời vượt trội. Xem thêm
Tầm nhìn triệu đô từ "ban công khán đài" The Fest và bài toán đầu tư chắc thắng - 1

Có những người mua bất động sản càng nhiều thì ngân hàng lại càng cho họ vay nhiều hơn

Nghe vô lý, nhưng đây chính là cách cuộc chơi bất động sản vận hành. Xem thêm
Có những người mua bất động sản càng nhiều thì ngân hàng lại càng cho họ vay nhiều hơn - 1

🔥 Đừng xuống tiền mua khối đế chung cư nếu chưa biết những điều kiện "Tử Huyệt" này!

Trong giới đầu tư bất động sản, khối đế chung cư (shophouse chân đế) luôn được thần thánh hóa như một "cỗ máy in tiền thụ động". Xem thêm
🔥 Đừng xuống tiền mua khối đế chung cư nếu chưa biết những điều kiện "Tử Huyệt" này! - 1

Tiền mình tự kiếm, nhà mình tự xây, nhưng vào nhà mình mà tui tưởng tui đi ở trọ nhà... chị chồng các bác ạ!

Thề, sống trên đời mấy ai vỗ ngực tự hào là không dính chút "drama" họ hàng. Nhưng cái cảnh hai vợ chồng tự bươn chải, không xin bên nội một đồng, không phiền bên ngoại một xu, gồng gánh tích cóp bao năm mới cất được cái nhà riêng cho 3 người... vậy mà giờ tui đứng ngay trong cái bếp của mình cũng thấy ngột ngạt. Xem thêm
Tiền mình tự kiếm, nhà mình tự xây, nhưng vào nhà mình mà tui tưởng tui đi ở trọ nhà... chị chồng các bác ạ!  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết