My Binh Cu

My Binh Cu

Nhiều doanh nghiệp địa ốc bất ngờ mở bán dự án bất chấp dịch Covid - 19

Trong khi nhiều doanh nghiệp phải hoãn hoặc lùi vô thời hạn các kế hoạch mở bán, giới thiệu dự án ra thị trường thì cũng có nhiều doanh nghiệp bất chấp dịch bệnh, mở bán hàng loạt dự án ngay giữa “tâm dịch” Covid – 19.

Nhiều doanh nghiệp địa ốc bất ngờ mở bán dự án bất chấp dịch Covid - 19 - 1

Thị trường sụt giảm, nhiều doanh nghiệp lùi vô thời hạn kế hoạch mở bán

Cuối tháng 7/2020, dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Đà Nẵng và đang lan ra một số tỉnh, thành phố trên cả nước. Có thể nói đợt dịch này như một gáo nước lạnh tạt vào thị trường bất động sản vốn dĩ đang trên đà hồi phục trở lại. Dù đã có sự chuẩn bị, nhưng cú sốc về tâm lý đang thực sự đè nặng lên thị trường, khiến các kế hoạch của doanh nghiệp dường như bị đảo lộn.

Trên thực tế, từ cuối năm 2019, thị trường bất động sản đã chứng kiến nhiều khó khăn, khi khan hiếm nguồn cung, khan hiếm nguồn vốn đầu tư…, tiếp đó là sự bùng phát của dịch Covid – 19 đã khiến khó khăn chồng lên khó khăn, giao dịch trên thị trường sụt giảm chưa từng thấy.

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, quý 2/2020 lượng tiêu thụ nhà ở thương mại chỉ đạt 14%, thấp nhất trong vòng 4 năm qua và chỉ bằng khoảng 40% so với cùng kỳ năm 2019; lượng giao dịch thành công giảm 36,6% so với quý 4/2019 và chỉ bằng 14% của năm 2019.

Báo cáo thị trường của Savills cũng cho thấy, trong nửa đầu năm 2020, nguồn cung căn hộ trên thị trường sơ cấp giảm 52% theo năm, với hơn 9.100 căn, mức thấp nhất trong 5 năm qua. Nguồn cung đất nền lao dốc 53% theo năm, rổ hàng biệt thự, nhà phố giảm 23%.

Lượng giao dịch căn hộ nửa đầu năm cũng giảm 55% theo năm, chỉ đạt hơn 6.800 căn - mức thấp nhất trong nửa thập niên trở lại đây. Lượng giao dịch biệt thự, nhà phố giảm 34% theo năm. Đối với đất nền, sự sụt giảm các nhà đầu cơ do Covid-19 đã khiến doanh số giảm 67% theo năm.

Thị trường ảm đạm, giao dịch giảm sút do ảnh hưởng dịch covid 19.
Thị trường ảm đạm, giao dịch giảm sút do ảnh hưởng dịch covid 19.

Bên cạnh đó, tác động của dịch Covid-19 đối với doanh nghiệp đầu tư - kinh doanh BĐS là rất lớn, khiến công tác triển khai, mở bán, ra mắt dự án…, của nhiều doanh nghiệp BĐS phải dừng, hoãn hoặc lùi vô thời hạn do doanh nghiệp khó khăn hơn về thị trường, nhu cầu thị trường sụt giảm và do giãn cách xã hội.

Công ty T.A Group tại TP. Hồ Chí Minh cho biết bắt đầu từ tháng 8 sẽ dừng mở bán dự án mới tại Long An và không mở bán tập trung hằng tuần, thay vào đó nhân viên sẽ tiến hành bán độc lập, cho khách xem nhà mẫu và dự án luân phiên nhau để an toàn cho khách hàng.

Tập đoàn ĐX cũng thông báo về việc dừng tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm đại đô thị tại tỉnh Đồng Nai ở Hà Nội, sự kiện này dự kiến sẽ tổ chức vào giữa tháng 8. Song vì dịch bệnh bùng phát, nên doanh nghiệp quyết định theo dõi sự bùng phát của dịch bệnh những ngày tới để đưa ra quyết định dừng tổ chức sự kiện.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp lớn tại TP. Hồ Chí Minh đang tiến hành mở bán dự án trong tháng 7 và dự kiến mở bán tiếp các dự án ở tháng 8 cũng đã bắt đầu tiến hành những tình huống xấu là dừng triển khai mở bán dự án.

Dịch Covid-19 bùng phát cũng khiến các nguồn tài chính của khách hàng eo hẹp hơn, họ sẽ tập trung vào việc giữ tiền mặt để ưu tiên những nhu cầu thiết yếu, hạn chế tập trung đi lại và điều này sẽ ảnh hưởng đến sức mua BĐS.

Công ty CBRE Việt Nam dự báo, nếu đại dịch kéo dài đến tháng 9 mới được kiểm soát, thì khó khăn cho thị trường bất động sản sẽ chồng chất. Cụ thể, đối với nhà ở, giá bán nhà chung cư trên thị trường sơ cấp dự kiến giảm trung bình 6% so với năm trước, tiêu thụ căn hộ cũng lao dốc. Thị trường thứ cấp sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn thị trường sơ cấp nếu diễn biến dịch bệnh phức tạp dần lên.

Loạt dự án mở bán bất chấp dịch Covid – 19

Trong khi nhiều doanh nghiệp phải hoãn hoặc lùi vô thời hạn các kế hoạch mở bán, giới thiệu dự án ra thị trường thì cũng có nhiều doanh nghiệp bất chấp dịch bệnh, mở bán hàng loạt dự án ngay giữa “tâm dịch” Covid – 19.

Điển hình như ngày 12/8/2020 vừa qua, Tập đoàn Hưng Thịnh đã chính thức mở bán dự án căn hộ New Galaxy tại Dĩ An, Bình Dương ra thị trường.

Được biết dự án có khoảng 2.000 căn hộ với giá dự kiến khoảng 32 triệu đồng/m2, diện tích mỗi căn dao động từ 50-84m2 (1-3 phòng ngủ).

Tỏng quan dự án căn hộ New Galaxy.
Tỏng quan dự án căn hộ New Galaxy.

Tương tự, cuối tháng 7 vừa qua, CTCP Đầu tư Nam Long (HOSE: NLG) cũng cho ra mắt các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp như biệt thự đơn lập, Grand Villa và Riverfront Grand Villa tại dự án Waterpoint. Grand Villa có diện tích từ 300m2 trở lên giá khoảng 10 tỷ đồng và Riverfront Grand Villa có diện tích từ 400 - 1000m2, giá giao động từ 16 đến 30 tỷ đồng.

LDG Group cũng công bố, cuối tháng 8/2020 sẽ giới thiệu ra thị trường khu căn hộ LDG Sky. Hiện trên thị trường, các thông tin rao bán dự án cũng đã xuất hiện rầm rộ. Đây là dự án có quy mô 5 tòa nhà, gồm 30 tầng triển khai trên khu đất hơn 2ha tại cửa ngõ phía Bắc TP.HCM.

Cũng theo thông tin từ doanh nghiệp này, ngay sau đó, vào thời điểm tháng 11/2020, LDG Group sẽ tiếp tục kế hoạch chào bán một dự án chung cư khác tại khu Đông TP.HCM là LDG River. Dự án có tổng diện tích 3,2ha, gồm 5 block chung cư quy mô gần 2.000 căn hộ. LDG River đã được LDG nhận chuyển nhượng, hiện đang thực hiện xây dựng nhà mẫu và điều chỉnh kiến trúc để bán ra thị trường.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cũng tiết lộ kế hoạch, chuẩn bị “tung” loạt dự án mới ra thị trường.

Theo thông tin từ đại diện Phú Đông Group, doanh nghiệp này đang hoàn tất các thủ tục pháp lý và tiến hành xây dựng móng để có thể giới thiệu ra thị trường dự án Phú Đông Sky Garden tại TP Dĩ An ra thị trường và kế hoạch trong năm 2020 phát triển một dự án tại thị trường Nhơn Trạch (Đồng Nai). Trong đó, dự án Phú Đông Sky Garden có diện tích hơn 6.000 m2, cao 27 tầng gồm 1 tầng hầm, 4 tầng thương mại dịch vụ, 640 căn hộ với các loại căn hộ 2 phòng ngủ, Sky PentStudio, SkyPentVilla.

Tại TP HCM, công ty Pi Group cũng tiết lộ, hiện đã có giấy phép 1/500 dự án Picity High Park. Vào quý 3 sắp tới, dự án sẽ chính thức được chào bán ra thị trường. Được biết, Picity High Park có quy mô gần 9ha gồm 6 block, cao 15-18 tầng với 2.577 căn hộ chung cư.

Phối cảnh dự án Picity High Park.
Phối cảnh dự án Picity High Park.

Tập đoàn Vạn Phúc cũng phát đi thông báo vào cuối quý 3/2020 sẽ ra mắt khoảng 1.000 căn hộ chung cư cao cấp tại dự án Vạn Phúc City. Dự án có diện tích 198ha, tọa lạc tại quốc lộ 13, quận Thủ Đức. Đây sẽ là dòng sản phẩm chung cư đầu tiên mà doanh nghiệp này phát triển.

Ngoài ra, các dự án đã được mở bán trước đó cũng được doanh nghiệp đẩy mạnh, tích cực chào bán các sản phẩm bất động sản ra thị trường. Trong đó, Tập đoàn Trần Anh tiếp tục ra mắt sản phẩm biệt thự West Lakes Golf & Villas Long An, quy mô 120 ha, bao gồm 537 căn biệt thự.

Thắng Lợi Group cũng có kế hoạch mở bán KDC cao cấp ngay trung tâm huyện Cần Đước. Nam Group tích cực rao bán nhà phố thương mại biển The Sound tại dự án tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay…

Trong bối cảnh thị trường và các doanh nghiệp đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, nhiều doanh nghiệp phải hoãn kế hoạch mở bán hoặc thay đổi phương thức bán hàng, thực hiện các chính sách kích cầu… thì việc mở bán các sản phẩm bất động sản vào giai đoạn này sẽ khiến doanh nghiệp càng khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng, tiếp thị sản phẩm…

Bên cạnh đó, thời gian gần đây, dự báo xu hướng của thị trường dưới tác động của dịch Covid-19, nhiều chuyên gia cho rằng, thời gian tới sẽ diễn ra làn sóng giảm giá sâu ở bất động sản, đặc biệt phân khúc cao cấp, hạng sang khi sức cầu về phân khúc này đang giảm đi.

Đặc biệt, với những người đầu tư BĐS theo kiểu "lướt sóng", có ít vốn, tình trạng đua nhau hạ giá bán, mong nhanh chóng đẩy hàng còn khốc liệt hơn nhằm cạnh tranh với chính chủ đầu tư, khi các chủ đầu tư đều áp dụng chiết khấu lớn cùng nhiều ưu đãi để thu hút sự quan tâm của người mua nhà.

Vì vậy, khi đánh giá về thị trường bất động sản, mới đây nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng, vùng giá đáy của thị trường có thể sẽ xuất hiện trong khoảng 6 – 12 tháng nữa khi ngân hàng buộc phải thu hồi nợ, người vay mua bất động sản không gồng gánh nổi, kịch bản cuối cùng là buộc phải chọn cách thanh lý tài sản thế chấp, hoặc “bán tháo”, “cắt lỗ” nhà đất để trở nợ ngân hàng.

 

Nguồn: Vnfinance.vn

0

Bình luận

CẤP SỔ ĐỎ LẦN ĐẦU: NGƯỜI DÂN PHẢI ĐÁP ỨNG NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ?

Từ năm 2025, việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) lần đầu sẽ được thực hiện chặt chẽ hơn, đảm bảo minh bạch – công bằng – đúng pháp luật. Bộ Tài nguyên & Môi trường đã công bố những điều kiện cụ thể mà người dân cần nắm rõ trước khi làm hồ sơ xin cấp sổ. Xem thêm
CẤP SỔ ĐỎ LẦN ĐẦU: NGƯỜI DÂN PHẢI ĐÁP ỨNG NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ? - 1

Top 5 khu vực có số lượng căn hộ đã bàn giao lớn nhất Việt Nam

Khi quan sát bằng mắt thường, nhiều khu vực có vẻ sở hữu mật độ chung cư dày đặc. Tuy nhiên, dữ liệu thực tế đôi khi lại đem đến góc nhìn khác biệt. Dựa trên thống kê các dự án chung cư đã bàn giao trên toàn quốc, chúng tôi tiến hành tính toán tổng số căn hộ đã bàn giao và mức giá trung bình của các dự án trong bán kính 2km từ các điểm khảo sát. Kết quả ghi nhận Top 5 khu vực có lượng căn hộ đã bàn giao lớn nhất Việt Nam như sau: Xem thêm
Top 5 khu vực có số lượng căn hộ đã bàn giao lớn nhất Việt Nam - 1

Cô tôi hễ có tiền là mua đất, giàu sổ đỏ thế mà lại nghèo trong ví

Cô tôi năm nay gần bốn mươi, dân làm ăn, tính hơi “xoắn”. Từ ngày tôi biết chữ đến giờ, tôi chưa bao giờ thấy cô rảnh rỗi hay thảnh thơi. Có tiền là mua đất. Không có tiền cũng mua, chỉ khác là mua bằng tiền người khác. Xem thêm
Cô tôi hễ có tiền là mua đất, giàu sổ đỏ thế mà lại nghèo trong ví - 1

La Tiên Villa - khẳng định cam kết pháp lý minh bạch và bền vững

Song song với hạ tầng và quy hoạch, những yếu tố then chốt như vị trí đắc địa, giá trị gia tăng bền vững, uy tín của chủ đầu tư ngày càng trở thành thước đo quan trọng trong quyết định của giới đầu tư. Chính vì vậy, các dự án cao cấp quy mô lớn, được phát triển bài bản và đảm bảo pháp lý minh bạch, tiến độ chuẩn chỉnh đang trở thành mã “bluechip” được giới đầu tư săn đón. Xem thêm
La Tiên Villa - khẳng định cam kết pháp lý minh bạch và bền vững - 1

KDI Holdings nhận cú đúp tại giải thưởng Bất động sản Việt Nam Propertyguru 2025

Tại sự kiện Gala trao giải “Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru” (PropertyGuru Vietnam Property Awards) lần thứ 11 năm 2025, KDI Holdings đã xuất sắc giành cú đúp với hai hạng mục quan trọng dành cho hai sản phẩm thuộc đô thị biển đẳng cấp quốc tế Libera Nha Trang là tháp căn hộ khách sạn chuẩn 5 sao Paramount Signature và khu villa compound mặt biển La Tiên Villa. Xem thêm
KDI Holdings nhận cú đúp tại giải thưởng Bất động sản Việt Nam Propertyguru 2025 - 1

🏙 Giao dịch nhà ở giảm, nhưng giá chung cư vẫn tiếp tục leo thang

Theo báo cáo mới nhất từ Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản quý III ghi nhận sự sụt giảm về lượng giao dịch, đặc biệt ở phân khúc chung cư và nhà riêng lẻ. Xem thêm
🏙 Giao dịch nhà ở giảm, nhưng giá chung cư vẫn tiếp tục leo thang   - 1

Kịch bản tệ nhất với người mua nhà dùng đòn bẩy tài chính 70 - 80% là gì?

Giả sử bạn mua căn hộ 3 tỷ, vay ngân hàng 2,2 tỷ (tức đòn bẩy 70–80%). Mọi thứ tưởng như ổn, giá đang lên, lãi suất ưu đãi, giấc mơ an cư trong tầm tay. Nhưng chỉ cần thị trường điều chỉnh 10–20%, cộng thêm việc hết ưu đãi lãi suất, mọi thứ có thể đảo ngược rất nhanh. Xem thêm
Kịch bản tệ nhất với người mua nhà dùng đòn bẩy tài chính 70 - 80% là gì?  - 1

“Ngôi nhà ven biển” Casa hưởng lợi những gì khi hạ tầng giao thông TP.HCM bứt phá?

Ngay sau sáp nhập, bản đồ hạ tầng giao thông của siêu đô thị TP.HCM được vẽ lại với tiến độ hiện thực hóa nhanh vượt bậc. Không chỉ tháo gỡ “nút thắt” giao thông nội thị và liên vùng, đây còn là điều kiện đủ để khơi thông động lực thúc đẩy bất động sản đô thị biển tăng trưởng. Xem thêm
“Ngôi nhà ven biển” Casa hưởng lợi những gì khi hạ tầng giao thông TP.HCM bứt phá? - 1

Hanoi Melody Residences: Căn hộ sống chất với mức giá rẻ hiếm có

Nếu bạn đang tìm kiếm một chốn ở thỏa mãn cả hai tiêu chí: sống chất và giá tốt bậc nhất giữa nội đô thì Hanoi Melody Residences tại Tây Nam Linh Đàm đích thị là câu trả lời tương xứng. Xem thêm
Hanoi Melody Residences: Căn hộ sống chất với mức giá rẻ hiếm có - 1

Vinhomes Green Paradise chính thức nộp hồ sơ bầu chọn "7 kỳ quan đô thị tương lai" thế giới

Dự án khu đô thị Cần Giờ - Vinhomes Green Paradise chính thức nộp hồ sơ tham gia chiến dịch bầu chọn "7 kỳ quan đô thị tương lai", do tổ chức New7Wonders khởi xướng. Xem thêm
Vinhomes Green Paradise chính thức nộp hồ sơ bầu chọn "7 kỳ quan đô thị tương lai" thế giới - 1

Bộ Xây dựng "điểm mặt chỉ tên" kẻ thổi giá nhà

Bộ Xây dựng cho biết, giá nhà tại nhiều đô thị lớn đang vượt xa khả năng chi trả của người dân, đặc biệt tại Hà Nội và TP.HCM, nơi giá trung bình đã đạt 70-80 triệu đồng/m², thậm chí có dự án chạm 150 triệu đồng/m²! Xem thêm
Bộ Xây dựng "điểm mặt chỉ tên" kẻ thổi giá nhà - 1

Mua nhà mới mà ký vội là “toang”! 😭 Kinh nghiệm xương máu để khỏi biến căn hộ mơ ước thành ổ nợ

Tôi nói thật nhé, mua được căn nhà đầu tiên là niềm vui to đùng, ai mà chả háo hức. Nhưng cũng chính vì quá háo hức mà nhiều người vội vàng ký bàn giao, chưa kịp nhìn kỹ từng góc, để rồi vài tuần sau... vỡ mộng toàn tập. Xem thêm
Mua nhà mới mà ký vội là “toang”! 😭 Kinh nghiệm xương máu để khỏi biến căn hộ mơ ước thành ổ nợ - 1

Tập đoàn Sơn Hải: “ngôi sao” xây dựng cao tốc và cú rẽ đầy khấp khểnh sang địa ốc

Nếu nói về cao tốc, cái tên Tập đoàn Sơn Hải hẳn chẳng ai trong giới xây dựng dám xem thường. Từ Bắc chí Nam, hễ có dự án giao thông lớn, người ta lại nghe nhắc đến Sơn Hải như một biểu tượng của tốc độ, chất lượng và… kỷ luật. Xem thêm
Tập đoàn Sơn Hải: “ngôi sao” xây dựng cao tốc và cú rẽ đầy khấp khểnh sang địa ốc - 1

Đan Phượng, Đông Anh: Tăng 32% nữa cho “vừa lòng” giấc mơ giá đất phi mã?

Nghe tin giá đất Đan Phượng và Đông Anh lại được đề xuất tăng đến 32%, thú thật, nhiều người chỉ biết cười khổ. Bởi hai khu vực này vốn đã “nóng hầm hập” suốt những năm qua, từng chứng kiến những cơn sốt đất khiến giới đầu tư mắt tròn mắt dẹt, mà nay, lại chuẩn bị được “đổ thêm dầu vào lửa”. Xem thêm
Đan Phượng, Đông Anh: Tăng 32% nữa cho “vừa lòng” giấc mơ giá đất phi mã?  - 1

Người mua nhà thêm hy vọng: Hà Nội mở bán cùng lúc 4 dự án nhà ở xã hội, giá từ 18,4 triệu đồng/m

Thông tin em vừa cập nhật của Sở Xây dựng Hà Nội, từ nay đến cuối năm 2025, một số dự án nhà ở xã hội trên địa bàn TP. Hà Nội tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký mua nhà, với tổng nguồn cung hơn 4.200 căn hộ, giá bán từ 18,4 - 29,4 triệu đồng/m². Xem thêm
Người mua nhà thêm hy vọng: Hà Nội mở bán cùng lúc 4 dự án nhà ở xã hội, giá từ 18,4 triệu đồng/m  - 1

🤔Giá nhà cao kỷ lục: Tâm lý chờ giá giảm đang dần chuyển sang tâm lý buông xuôi

Giá nhà nói riêng, giá bất động sản nói chung đang thiết lập những cột mốc cao chưa từng có. VARS cho rằng mặt bằng giá tăng nhanh, hoàn toàn không tương xứng với giá trị thực của sản phẩm. Điều này đặt ra câu hỏi: khoảng cách giữa giá bán và giá trị thực là bao nhiêu? Xem thêm
🤔Giá nhà cao kỷ lục: Tâm lý chờ giá giảm đang dần chuyển sang tâm lý buông xuôi  - 1

Dòng tiền bất động sản “Nam tiến”: Khi nhà đầu tư Bắc lại rủ nhau vào Nam săn đất

Ở thị trường bất động sản, người ta vẫn thường đùa rằng “Nam tiến” không chỉ là câu chuyện của ca sĩ, mà còn là phong trào của nhà đầu tư. Và thực tế, những con số gần đây cho thấy dòng tiền từ phía Bắc đang chảy vào miền Nam ngày càng mạnh mẽ, thậm chí còn mạnh hơn cả… gió mùa Đông Bắc. Xem thêm
Dòng tiền bất động sản “Nam tiến”: Khi nhà đầu tư Bắc lại rủ nhau vào Nam săn đất - 1

Bởi ở Hà Nội bây giờ, giữ được nhà đôi khi còn khó hơn mua được nhà

Người ta thường bảo: Có nhà là có tất cả. Nhưng trong thời buổi này, nhiều người bắt đầu nhận ra có khi “có nhà” cũng đồng nghĩa với việc… không còn gì cả, trừ nỗi lo ngân hàng. Xem thêm
Bởi ở Hà Nội bây giờ, giữ được nhà đôi khi còn khó hơn mua được nhà - 1

Vì sao giá chung cư Hà Nội vượt 100 triệu/m²: Khi hạng A mọc như nấm và hạng C thành cổ vật

Ở Hà Nội 2025, người ta bàn chuyện nhà đất như bàn giá vàng. Xem thêm
Vì sao giá chung cư Hà Nội vượt 100 triệu/m²: Khi hạng A mọc như nấm và hạng C thành cổ vật - 1

Những công trình biểu tượng mới đưa du lịch biển Vũng Tàu thăng hạng

Sau sáp nhập vào TP.HCM, Vũng Tàu bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ với vai trò cửa ngõ hướng biển của siêu đô thị 14 triệu dân. Xem thêm
Những công trình biểu tượng mới đưa du lịch biển Vũng Tàu thăng hạng - 1

😱 Nhiều sai phạm tại dự án 500 tỷ của Tập đoàn Sơn Hải ở Quảng Bình

❗️Thanh tra tỉnh Quảng Bình vừa công bố kết luận thanh tra tại dự án khu nhà ở thương mại phía tây nam đường Lý Thánh Tông, TP Đồng Hới cũ (nay là phường Đồng Thuận) – nơi được kỳ vọng trở thành khu dân cư hiện đại với tổng mức đầu tư hơn 500 tỉ đồng do Tập đoàn Sơn Hải làm chủ đầu tư. Xem thêm

Nhưng sau gần 8 năm triển khai (2017–2025), dự án vẫn chưa xong khâu… giải phóng mặt bằng.

Kết luận thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm và thiếu sót. Cụ thể, Sở Xây dựng Quảng Bình đã tham mưu UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư khi chưa có ý kiến của HĐND tỉnh, vi phạm quy định tại Nghị định 99/2015/NĐ-CP.

Trong khi đó, Tập đoàn Sơn Hải và Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đồng Hới lại “quên” kiểm tra kỹ, dẫn đến chuyện chuyển thừa hơn 10 triệu đồng trong kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Tổng kinh phí bồi thường hơn 40 tỉ đồng, nhưng đến nay mới chi khoảng 27 tỉ đồng. Phần còn lại, cũng như phần đất vẫn đang nằm chờ.

Thanh tra tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng và Ban Quản lý dự án TP Đồng Hới kiểm điểm, rút kinh nghiệm, đồng thời đôn đốc chủ đầu tư thực hiện đúng tiến độ và nghĩa vụ tài chính.

Một dự án 500 tỉ, 8 năm vẫn chưa xong mặt bằng, chuyển thừa 10 triệu, câu chuyện nghe tưởng nhỏ mà không nhỏ. Vì nếu “hiện đại” mà chậm tiến độ thế này, có lẽ người dân phải chờ thêm vài năm nữa mới được thấy “khu đô thị kiểu mẫu” mọc lên từ bản vẽ.

Nguồn: Pháp luật TP.HCM

😱 Nhiều sai phạm tại dự án 500 tỷ của Tập đoàn Sơn Hải ở Quảng Bình - 1

Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn “chờ gió Đông”

Bố tôi có mảnh đất ven biển. Năm 2019, người ta rỉ tai “đất ven biển chỉ có lên thôi, không bao giờ xuống được”. Bố tôi nghe xong, không biết vì tin vào quy luật tự nhiên hay tin vào ông bạn hàng xóm, mà hôm sau bán luôn đàn bò để “xuống tiền đầu tư resort mini”. Đến giờ, resort ấy vẫn mini thật, mini tới mức chỉ có cái cổng và hàng rào. Xem thêm
Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn “chờ gió Đông” - 1

🔥 KÊ KHAI SỞ HỮU NHÀ Ở – BỘ XÂY DỰNG ĐỀ XUẤT NHƯNG “HỆ THỐNG DỮ LIỆU CHƯA SẴN SÀNG”, NGƯỜI DÂN LO NGẠI BỊ PHÁT SINH GÁNH NẶNG MỚI!

📋 Những gì đang được đề xuất Xem thêm
🔥 KÊ KHAI SỞ HỮU NHÀ Ở – BỘ XÂY DỰNG ĐỀ XUẤT NHƯNG “HỆ THỐNG DỮ LIỆU CHƯA SẴN SÀNG”, NGƯỜI DÂN LO NGẠI BỊ PHÁT SINH GÁNH NẶNG MỚI! - 1

Giá nhà tăng 400 lần trong 35 năm: từ viên gạch 50 nghìn đến ước mơ 5 tỷ

Nếu ai đó từng than “giá nhà tăng nhanh hơn lương”, thì xin chia buồn: bạn đã đúng. Nhưng đúng kiểu kinh hoàng. Theo TS. Võ Trí Thành, trong hơn 35 năm qua, giá bất động sản Việt Nam đã tăng tới 400 lần 🙂‍↕️ Xem thêm
Giá nhà tăng 400 lần trong 35 năm: từ viên gạch 50 nghìn đến ước mơ 5 tỷ - 1

Tôi 30 tuổi: không nhà, không xe, chưa lập gia đình, và tài sản lớn nhất là 500 triệu đồng trong tài khoản tiết kiệm

Nếu chỉ nghe qua, con số ấy có thể khiến nhiều người cho là ổn. Ở tuổi này, không ít người vẫn đang lo trả nợ. Nhưng khi nhìn quanh, thấy bạn bè đã có nhà, có con, có kế hoạch đầu tư dài hạn, tôi chợt nhận ra mình vẫn đang đứng ngoài cuộc đua ấy. Xem thêm
Tôi 30 tuổi: không nhà, không xe, chưa lập gia đình, và tài sản lớn nhất là 500 triệu đồng trong tài khoản tiết kiệm - 1

Toàn cảnh tuyến đường Liên Phường sắp thông xe, mở ra mạch giao thông chiến lược cho khu đông TP.HCM

Sau thời gian thi công, đường Liên Phường, gồm đường dẫn và cầu bắc qua rạch Mương Kinh kết nối giao thông với trục chính vào Khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc đã hoàn thành và chuẩn bị thông xe. Xem thêm
Toàn cảnh tuyến đường Liên Phường sắp thông xe, mở ra mạch giao thông chiến lược cho khu đông TP.HCM - 1

Sợ hãi thật: Căn hộ dưới 3 tỷ ở TP.HCM đang trở thành loài sắp tuyệt chủng

Thị trường căn hộ TPHCM đang chứng kiến một hiện tượng hiếm có: “tuyệt chủng trong đô thị hiện đại”. Không phải là cây xanh hay công viên đâu, mà là căn hộ dưới 3 tỷ đồng. Giờ kiếm căn hộ dưới 3 tỷ ở Sài Gòn còn khó hơn xin visa Mỹ mùa cao điểm. Xem thêm
Sợ hãi thật: Căn hộ dưới 3 tỷ ở TP.HCM đang trở thành loài sắp tuyệt chủng - 1

Những mô hình đầu tư BĐS lưu trú có thể tham khảo

Ai rồi cũng phải đầu tư và nhân tài sản thôi vì kinh doanh có lúc lên lúc xuống, cất tiền mặt thì mất g.i.á, đưa vào bđs là an toàn nhất. Xem thêm
Những mô hình đầu tư BĐS lưu trú có thể tham khảo - 1

TOP 5 thị trường có nguồn cung căn hộ đang triển khai lớn nhất Việt Nam

Thị trường căn hộ Việt Nam đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ, với sự phân hóa rõ nét giữa các địa phương. Trong bối cảnh mặt bằng giá liên tục tăng và chính sách pháp lý được siết chặt, nguồn cung mới trở thành chỉ dấu quan trọng phản ánh sức khỏe thị trường cũng như định hướng phát triển nhà ở trong thời gian tới. Xem thêm
TOP 5 thị trường có nguồn cung căn hộ đang triển khai lớn nhất Việt Nam - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết