Van Thuan Gogh

Van Thuan Gogh

Nhật ký mua đất: "Vạch trần" những chiêu dụ mua đất của cò bất động sản

Hôm nay qua một thời gian rồi mới dám kể cho mọi người nghe chuyện này chứ cả 2 tuần nay xấu hổ quá không dám kể ai nghe kể cả vợ và Mẹ mình!

Nhật ký mua đất: "Vạch trần" những chiêu dụ mua đất của cò bất động sản - 1

Chuyện là từ khi Pu được học tại trường UK Academy quận Bình Thạnh thì tự nhiên mình muốn bán 2 căn nhà nhỏ ở Q.7 mua 1 căn ở ngay Bình Thạnh để chở con đi học cho gần, dù gì con cũng sẽ học ở đó đến tận lớp 12! Nên mình có đăng lên 1 page Mua Bán Nhà Đất TpHCM 1 mẩu tin là “Tài chính 1,2 tỷ, cần mua nhà nát hoặc đất Q.Bình Thạnh”. Thế là ngay hôm sau có 1 bạn nam gọi cho mình nói là nhân viên bên công ty nhà đất tên là gì đó (mình không nhớ rõ) nói là có 1 lô đất ngay sau Học Viện Cán Bộ đường Chu Văn An mà ngân hàng đang thanh lý giá rẻ 4x15 với giá 1,2 tỷ! Hắn hẹn mình sáng hôm sau lên công ty hắn ở Metro An Phú Q.2 ngay đường song hành, rồi có xe đưa mình đi xem, dặn mình cầm theo tiền để ưng thì đặt cọc luôn! Mình rất vui vì cảm thấy may mắn quá nên tối đó mình ngủ rất ngon và cười suốt trong giấc mơ ngọt ngào!

Sáng hôm sau, mình ăn mặc đẹp, xịt nước hoa thơm phức để trông có vẻ giống người thành đạt và lên công ty hắn ở Q.2. Đến nơi, hắn mời mình ăn sáng, gọi cho mình 1 phần bánh mì ốp la 2 trứng có xúc xích và chai nước suối rồi nói là các nhân viên đang điều xe tới! Sau đó, hắn mời mình lên 1 chiếc xe lớn 50 chỗ! Mình thấy khá đông người, bèn hỏi

- “Khu đất này hot quá vậy? Sao nhiều người xem vậy?”

Hắn trả lời “Dạ tại ngân hàng đang thanh lý quá rẻ nên nhiều người muốn mua lắm anh! Nên em mới nói anh cầm theo tiền để có gì đặt cọc!”

Thế là xe bắt đầu lăn bánh, thế nhưng, mình cảm thấy lạ là vì đáng lẽ xe phải quay đầu ngược về hướng cầu Sài Gòn mà sao xe lại cứ chạy thẳng mãi! Mình bèn hỏi “Ủa có đi nhầm đường không vậy?”.

Hắn giải thích “Dạ tại vì ngân hàng thanh lý 2 lô đất, nên xe chở đi lô 1 xong rồi quay lại lô 2 ở Bình Thạnh cho thuận đường, anh chịu khó đi theo lộ trình nha! Nhanh lắm!” Và hắn cho 2,3 nữ nhân viên thay nhau trò chuyện hỏi han chọc cười mình để cho mình có cảm giác thời gian qua nhanh, nhưng mình cứ đóng vai lạnh lùng ít nói! Mình để ý thấy thời gian trôi qua được hơn 45 phút! Mình bắt đầu cáu, quát lên “Tại sao không báo trước anh lộ trình để anh mất thời gian?” thì hắn nói “Dạ sắp đến rồi, anh thông cảm!”

Và cuối cùng cũng đến, chỗ đó là gần Sân Bay Long Thành, nó ở Đông Nai lận các bạn ạ, kế bên cái sân golf  gì đó! Và bọn chúng lùa mọi người xuống, vào trong 1 cái nhà bạt!

Trong cái nhà bạt, vở kịch bắt đầu diễn ra! Một không khí khẩn trương như cơn sốt đất được tạo ra:

Các nhân viên ồn ào giới thiệu về tiềm năng của lô đất này, tăng 2 tăng 3 tài sản đầu tư này nọ! Rồi đếm 3,2,1 “Có giá rồiI!!” và ào ào 1 kèm 1, mỗi nhân viên kèm 1 khách nắm tay thuyết phục khách đặt cọc, và mình để ý thấy nhiều người đã hăm hở rút 50tr, 100tr ra để “mua nhanh kẻo hết!”, “Kèo thơm quá em ơi!”, bà ngồi kế bên còn nói với mình “Đất ở đây ngon quá cháu ơi! Cô mua để lại cho con cô, chắc nó vui lắm!”

Riêng mình vẫn thờ ơ không lay động dù mình cũng thích được nhân 2 nhân 3 tài sản lắm, nhưng mình vẫn nhớ mục đích chính của mình là gì! 2 bạn nữ nhân viên sau 1 hồi nói ơi là nói đã thất bại trong việc thuyết phục mình! Có lẽ bí quá, các bạn ấy đưa một người gọi là “chị sếp” ra thuyết phục mình, nghĩ mình sẽ mua!

"Chị sếp" tiến đến có vẻ là cố tình ngồi sát bên mình để buông lời thuyết phục! Nhưng dù "chị sếp" có cố gắng thế nào thì mình chỉ nói rất nhẹ nhàng và kiên quyết “Anh chỉ muốn mua ở Bình Thạnh! Anh không cần đất ở đây! Tiền anh không thiếu nên không cần nhân 2 tài sản!”

Thế là bạn ấy thất bại thảm hại, và mình nghĩ chắc em ấy tức tối lắm vì trước đó em ấy rất tự tin. Trên đường lên xe về TP. HCM, không 1 ai buồn bắt chuyện với mình, và đúng như mình nghĩ: xe không hề ghé qua lô đất nào ở Bình Thạnh cả!

Đúng là kiểu cò mua đất càng ngày càng tinh vi và chiêu trò! Làm mất thời gian cả 1 buổi sáng của mình, làm tinh thần mình hụt hẫng và mất niềm tin vào tình người, vào cuộc sống, vào đạo đức nghề nghiệp mua bán đất!

Mình ráng nén bực tức để kể với mọi người câu chuyện này để mọi người cảnh giác với những cò và công ty nhà đất vớ vẩn như vậy kẻo mất thời gian và đôi khi tốn tiền vì lòng tham nhất thời của mình dưới những lời thuyết phục ngọt như mật ấy!

Bổ sung thêm các chiêu khác mà cò Bất động sản hay dùng để lừa khách

1. Chiêu Mỹ Nhân Kế: Lấy hình rất đẹp của 1 con đường xung quanh nhà lầu, chợ... rao bán giá rẻ không thể bất ngờ hơn (đất người ta đang hơn 5 tỷ, nó đăng 800 triệu). - Chiêu này rất hay dùng.

2. Chiêu Điệu Hổ Ly Sơn: Vợ chồng li dị, định cư, trước mua tính để ở, nhà trọ bala balô.... nay cần bán lại giá còn bất ngờ hơn…và cái kết. - Chiêu này nếu mà đất có thật thì các Bác cũng đừng nên mua vì phong thủy xấu.

3. Chiêu Tắc Kè Biến Hình: (Chiêu này bộ đội mình hay xài) Bán đất Long An, nó sẽ tìm kiếm và rao ở khu Q. Bình Tân, H.Bình Chánh, Hóc Môn. Bán đất Đồng Nai rao khu Quận 9, Quận 2, Nhà bè.... Cách thức rất tinh vi và chỉ ngồi một chỗ, lấy sim trắng gọi giả bộ làm khách, xin sổ, xin hình ảnh thực tế (anh em môi giới cần tỉnh chiêu này)....sau đó lấy chính hình này và đăng với cái giá "không thể cưỡng" và con mồi bắt đầu dính.

4. Chiêu Tung Hoả Mù: Chiêu thức bán đất này đánh vào tâm lý đám đông, gài chim gỗ (mỗi người cầm sấp tiền tôi cọc, tôi cọc…), hô hào khẩu hiệu "không nhanh thì hết..", làm cho người đi cùng rất hoang mang, và mắc bẫy...

5. Chiêu Dương Đông kích Tây: Chiêu thức kinh nhất là: Bán đất ở Đồng Nai, Quảng cáo ở Quận 2. Tổ chức ở khách sạn sang, sau đó ép khách xuống tiền trước, với hợp đồng rất mập mờ...con mồi (khách hàng) bị thôi niên, và lòng tham làm mờ đi sự khôn ngoan, và cái kết là dính bẫy.

6. Chiêu Dụ Hổ Khỏi Hang: Gọi điện giới thiệu đất ở Quận 9 khu vực rất đẹp. Giá thì rất rẻ. Bảo gửi sổ thì anh lên công ty em đưa cho xem. Lấy lí do sếp không cho chụp hình, lên công ty thì sẽ lộ ra là bán đất là phụ chính là cho vay nặng lãi.

7. Chiêu Cửu Âm Chân Kinh: (Chiêu này mình nể mấy bạn sale nè) Bán đất ở Bà Rịa Vũng Tàu nhưng nói ở Quận 9 hẹn khách chở đi xem. Chạy một mạch qua Quận 9 khách phản ứng thì nói thôi lỡ rồi xuống xem dự án dưới này trước lát về xem dự án kia sau. Đặc Biệt mỗi sale kèm 1 khách, không cho khách này tương tác với khách khác và chốt cọc trên xe. Có nhiêu cọc nhiêu.

8. Chiêu Ngộ Không Phân Thân: Chiêu này thì lấy tên công ty BĐS uy tín như Nam Long, Hưng Thịnh,…để câu khách xong cũng chở đi tỉnh.

(Kinh nghiệm thực tế của NS Nguyễn Văn Chung, tác giả của bài hát Nhật Ký Của Mẹ, xin được phép share lại cho nhiều người cùng biết mà cảnh giác)

P/S : Fb Phạm Văn Đình

0

Bình luận

Inco City: Người mua cảnh giác với pháp lý của dự án và cách CĐT huy động vốn

Dự án khu nhà ở Toàn Thắng (tên thương mại là Inco City) toạ lạc gần mặt tiền đường DT742, xã Vĩnh Tân, Thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đang được các đơn vị môi giới rao bán từ cuối năm 2020 đến nay. Tuy nhiên, pháp lý của dự án và cách chủ đầu tư huy động vốn. Xem thêm
Inco City: Người mua cảnh giác với pháp lý của dự án và cách CĐT huy động vốn - 1

Quan điểm của cặp vợ chồng trẻ: Kiên quyết chỉ thuê nhà dù có 4 tỷ trong tay

Thời gian gần đây, mạng xã hội xôn xao vì thông tin nghệ sĩ showbiz thi nhau PR cho đồng tiền ảo DogeCoin. Bỗng nhiên bị sờ gáy đến thì bài viết “bốc hơi”. Bỗng thấy đúng là phải sáng suốt khi đầu tư, nghệ sĩ đi lên nhờ công chúng mà giờ toàn PR những thứ rủi ro và có hại không à. Mình mà có tiền, thì mình chỉ chung thuỷ đầu tư bất động sản. Xem thêm
Quan điểm của cặp vợ chồng trẻ: Kiên quyết chỉ thuê nhà dù có 4 tỷ trong tay - 1

Cân nhắc khi đầu tư Vega City Nha Trang: Chậm tiến độ, tuổi thọ chỉ còn 38 năm hoạt động và không thể cấp sổ đỏ?

Theo Quyết định chủ trương đầu tư số 506/QĐ-UBND ngày 12/3/2020 thì dự án Champarama Resort & Spa (Vega City Nha Trang) của Công ty cổ phần Vega City chỉ còn 38 năm hoạt động. Có lẽ nhiều nhà đầu tư sẽ phải cân nhắc trước khi đầu tư vào dự án? Xem thêm
Cân nhắc khi đầu tư Vega City Nha Trang: Chậm tiến độ, tuổi thọ chỉ còn 38 năm hoạt động và không thể cấp sổ đỏ? - 1

Ai được vay mua nhà lãi suất 4,7%/năm?

Quỹ Phát triển nhà ở Tp.HCM có Công văn 667/QPTNO-TĐ về việc hỗ trợ phổ biến thông tin và tạo điều kiện cho cán bộ công chức, viên chức vay tiền tạo lập nhà ở. Xem thêm
Ai được vay mua nhà lãi suất 4,7%/năm? - 1

Khởi tố vụ án tại dự án Nha Trang Golden Gate

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố vụ án vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước, gây thất thoát lãng phí. Xem thêm
Khởi tố vụ án tại dự án Nha Trang Golden Gate - 1

Hàng loạt công ty bất động sản ở Hà Nội nằm trong danh sách nợ thuế khó đòi

Theo danh sách vừa được công bố, tổng số tiền nợ thuế hơn 6,3 nghìn tỷ đồng; trong đó có 530 người nộp thuế có số nợ thuế khó thu với số tiền 638,4 tỷ đồng. Xem thêm
Hàng loạt công ty bất động sản ở Hà Nội nằm trong danh sách nợ thuế khó đòi - 1

Nên mua căn hộ giao thô hay căn hộ giao hoàn thiện cơ bản?

Thực ra, để trả lời cho câu hỏi này sẽ tùy thuộc mỗi sự lựa chọn của người mua cũng như sự đầu tư của chủ đầu tư theo dự án... tuy nhiên mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng... Xem thêm
Nên mua căn hộ giao thô hay căn hộ giao hoàn thiện cơ bản? - 1

Những lỗi phong thủy thường gặp khi mua nhà chung cư

Bài viết chia sẽ 1 số quan điểm chủ quan, hiểu biết sơ lược về phong thuỷ cho người mua nhà quan tâm. Ai tin thì tốt, không tin bỏ qua. Xem thêm
Những lỗi phong thủy thường gặp khi mua nhà chung cư - 1

Sun Group ra mắt khu đô thị quảng trường biển Sun Grand Boulevard tại Sầm Sơn

Tháng 5/2021, Sun Group chính thức ra mắt Sun Grand Boulevard – Khu đô thị Thương mại Dịch vụ Quảng trường biển tại thành phố Sầm Sơn. Xem thêm
Sun Group ra mắt khu đô thị quảng trường biển Sun Grand Boulevard tại Sầm Sơn - 1

Thí điểm thu thuế cho thuê nhà tại 5 chung cư ở TP.HCM

Chủ căn hộ cho thuê tại các chung cư quận 11 sẽ được thí điểm thu thuế theo kế hoạch chống thất thu ngân sách của TP.HCM. Xem thêm
Thí điểm thu thuế cho thuê nhà tại 5 chung cư ở TP.HCM - 1

Bắt toàn bộ lãnh đạo công ty lập 4 "dự án ma" chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng

Tự vẽ ra dự án khu dân cư rồi bán đất nền cho 400 khách hàng thu về hơn 100 tỷ đồng, toàn bộ Giám đốc, Phó giám đốc Công ty cổ phần bất động sản nhà đất Đồng Nai đã bị bắt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Xem thêm
Bắt toàn bộ lãnh đạo công ty lập 4 "dự án ma" chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng - 1

Không được CĐT ủy quyền phân phối, Danh Khôi Real vẫn ngang nhiên quảng cáo, giao dịch dự án NOXH Lý Thường Kiệt

Công ty cổ phần Đức Mạnh cho biết, chưa từng thực hiện mở bán, cũng như hợp tác với bất kỳ ai để đứng ra rao bán, nhận đặt cọc bán căn hộ thuộc dự án nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt thế nhưng Danh Khôi Real vẫn đứng ra quảng cáo rầm rộ, thực hiện các động thái giao dịch. Xem thêm
Không được CĐT ủy quyền phân phối, Danh Khôi Real vẫn ngang nhiên quảng cáo, giao dịch dự án NOXH Lý Thường Kiệt - 1

Báo cáo Thủ tướng xem xét đề xuất đầu tư dự án có casino ở Vân Đồn

Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn (Quảng Ninh) được đề nghị Thủ tướng xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư. Xem thêm
Báo cáo Thủ tướng xem xét đề xuất đầu tư dự án có casino ở Vân Đồn - 1

Chung cư NƠXH 35 Hồ Học Lãm: Mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp, tường nứt đổ, dân bất an, CĐT mặc kệ?

Dù mới đưa vào sử dụng chưa lâu, chung cư số 35 Hồ Học Lãm, P. An Lạc, Q. Bình Tân đã xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn và bức xúc trong cư dân nhưng CĐT vẫn thể hiện thái độ thiếu trách nhiệm trong việc xử lý vấn đề. Xem thêm
Chung cư NƠXH 35 Hồ Học Lãm: Mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp, tường nứt đổ, dân bất an, CĐT mặc kệ? - 1

Khu đô thị Vạn Phúc City được hình thành như thế nào?

Từ khởi điểm ban đầu là dự án văn hóa thể thao giải trí, Khu đô thị Vạn Phúc City đã được chuyển hóa thành dự án phân lô thương mại. Song song với nó, hàng loạt hệ lụy kéo theo là nguồn thu ngân sách, nghĩa vụ về thuế và cả vấn đề bồi thường hỗ trợ cho người dân… Xem thêm
Khu đô thị Vạn Phúc City được hình thành như thế nào? - 1

Có trong tay 2 tỷ thì bạn sẽ lựa chọn mua chung cư hay trả tiền thuê nhà: Bạn trẻ chia sẻ kinh nghiệm thực tế và cách tính toán

Nhân vụ cầm 2 tỷ thì sẽ thuê nhà hay mua chung cư, mình xin chia sẻ kinh nghiệm thực tế và cách tính toán của mình. Xem thêm
Có trong tay 2 tỷ thì bạn sẽ lựa chọn mua chung cư hay trả tiền thuê nhà: Bạn trẻ chia sẻ kinh nghiệm thực tế và cách tính toán - 1

TNG Holding đề xuất xây dựng khu đô thị hơn nghìn tỷ ở Hà Tĩnh

Công ty Cổ phần Tập đoàn HDB Việt Nam (thành viên Tập đoàn đầu tư TNG Holdings Việt Nam) đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đề xuất thực hiện dự án đầu tư khu đô thị mới tại tổ dân phố 9, 10 thuộc thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà. Xem thêm
TNG Holding đề xuất xây dựng khu đô thị hơn nghìn tỷ ở Hà Tĩnh - 1

Mua đất hồi mới cưới, giờ con học đại học vẫn chưa nhận được đất

Bà Nguyễn Thị Linh cho biết vợ chồng bà vay mượn và dành dụm tiền mua lô đất từ khi mới cưới nhau, đến giờ con lớn của bà đã vào đại học năm thứ 2 nhưng cả gia đình vẫn đi ở nhà thuê để chờ nhận đất xây nhà. Xem thêm
Mua đất hồi mới cưới, giờ con học đại học vẫn chưa nhận được đất - 1

"Bốc bát họ" và những món nợ nguy hiểm khi vay mua nhà

"Bốc bát họ" – Một giải pháp tưởng chừng như lý tưởng cho những người có nhu cầu vay mua nhà mà không cần thế chấp hay chứng minh tài chính nhưng sự thật có phải như vậy? Xem thêm
"Bốc bát họ" và những món nợ nguy hiểm khi vay mua nhà - 1

Khi ngân hàng cho vay 100% giá căn hộ: Chiêu trò lùa gà đỉnh cao thời 4.0?

Thấy gì khi có ngân hàng sẵn sàng tài trợ cho vay 100% giá trị căn hộ. Đừng vội mừng, đây chưa hẳn đã là kéo thơm như bạn vẫn nghĩ đâu. Xem thêm
Khi ngân hàng cho vay 100% giá căn hộ: Chiêu trò lùa gà đỉnh cao thời 4.0? - 1

Chung cư The Useful Apartment: Dịch vụ xuống cấp vẫn đòi tăng phí quản lý chung cư, nghi vấn thao túng quỹ bảo trì

Tập thể cư dân đang sinh sống tại chung cư The Useful Apartment (đường Lạc Long Quân, phường 9, quận Tân Bình, TPHCM) phản ánh đến báo Tiền Phong về các dịch vụ tại chung cư ngày càng xuống cấp nhưng giá dịch vụ đòi tăng. Xem thêm
Chung cư The Useful Apartment: Dịch vụ xuống cấp vẫn đòi tăng phí quản lý chung cư, nghi vấn thao túng quỹ bảo trì - 1

Vì sao Thành phố mới Bình Dương không có người ở?

Bình Dương những năm qua phát triển như vũ bão. Nhưng Thành phố mới Bình Dương (TPMBD) thì ngược lại. Nơi đây được kỳ vọng sẽ là nơi hội tụ của giới tinh hoa Bình Dương. Thế nhưng sau hơn 10 năm nó gần như nằm yên, không thể kéo dân về ở và đương nhiên nó không thể phát triển. Nguyên nhân vì sao? Xem thêm
Vì sao Thành phố mới Bình Dương không có người ở? - 1

The Center: Tiềm năng không giới hạn từ bệ phóng hệ sinh thái

Nằm giữa các công trình biểu tượng và liên tục được bổ sung những tiện ích, dịch vụ mới hấp dẫn, shophouse The Center thuộc tổ hợp Sun Grand City Hillside Residence sẽ là sản phẩm “đi sau, về trước”, hưởng trọn mọi giá trị của hệ sinh thái Sun Group ở Nam Phú Quốc. Xem thêm
The Center: Tiềm năng không giới hạn từ bệ phóng hệ sinh thái - 1

Kinh nghiệm thương lượng với chủ nhà cho người mua nhà lần đầu

Một số anh/chị lần đầu đi mua nhà thường hay lúng túng và thiếu tự tin trong việc giao tiếp với chủ nhà; không biết cách thương lượng giá cả hoặc là không biết nói thêm gì khi chủ nhà cứ khăng khăng giá họ đưa ra là hợp lý, không bớt thêm. Xem thêm
Kinh nghiệm thương lượng với chủ nhà cho người mua nhà lần đầu - 1

Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của dự án Picity High Park Quận 12

Dự án Picity High Park ra đời sẽ giải quyết nhu cầu về chỗ ở cho rất nhiều người dân tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong số rất ít dự án bất động sản tại quận 12 có quỹ đất lớn và mật độ xây dựng thấp. Xem thêm
Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của dự án Picity High Park Quận 12 - 1

"Bóc lịch" 15 năm vì đứng trên chung cư, lấy người đi đường làm bia tập bắn

Chán tập bắn vào các tòa nhà đối diện chung cư của mình, đối tượng lấy người đi đường làm “bia di động” để luyện khả năng điểm xạ. Xem thêm
"Bóc lịch" 15 năm vì đứng trên chung cư, lấy người đi đường làm bia tập bắn - 1

CĐT luôn khẳng định sản phẩm của mình có vị trí tốt, đừng vội tin! Đây mới những yếu tố khiến 1 dự án được gọi là có vị trí đẹp

Tại lễ khai trương khách sạn Sofiten Metropole Hà Nội năm 1992, ông Tổng GĐ người Pháp đã phát biểu, có 3 lý do để chúng tôi chọn khách sạn này, đó là Vị trí, Vị trí và Vị trí (Location, location and Location). Và đó cũng là yếu tố được coi là quan trọng nhất đối với tất cả các BĐS. Tuy nhiên như thế nào được coi là vị trí tốt? Hiện nay theo các chủ dự án sản phẩm nào của mình cũng là vị trí tốt. Xem thêm
CĐT luôn khẳng định sản phẩm của mình có vị trí tốt, đừng vội tin! Đây mới những yếu tố khiến 1 dự án được gọi là có vị trí đẹp - 1

Bình Dương công bố các dự án Thiên An Nguyên, An Điền, Lavita Thuan An đủ điều kiện huy động vốn

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương vừa công bố danh sách các dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai cập nhật đến tháng 2/2021. Gồm ba dự án với tổng số 1.893 căn đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. Xem thêm
Bình Dương công bố các dự án Thiên An Nguyên, An Điền, Lavita Thuan An đủ điều kiện huy động vốn - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết