Van Thuan Gogh

Van Thuan Gogh

Nhật ký mua đất: "Vạch trần" những chiêu dụ mua đất của cò bất động sản

Hôm nay qua một thời gian rồi mới dám kể cho mọi người nghe chuyện này chứ cả 2 tuần nay xấu hổ quá không dám kể ai nghe kể cả vợ và Mẹ mình!

Nhật ký mua đất: "Vạch trần" những chiêu dụ mua đất của cò bất động sản - 1

Chuyện là từ khi Pu được học tại trường UK Academy quận Bình Thạnh thì tự nhiên mình muốn bán 2 căn nhà nhỏ ở Q.7 mua 1 căn ở ngay Bình Thạnh để chở con đi học cho gần, dù gì con cũng sẽ học ở đó đến tận lớp 12! Nên mình có đăng lên 1 page Mua Bán Nhà Đất TpHCM 1 mẩu tin là “Tài chính 1,2 tỷ, cần mua nhà nát hoặc đất Q.Bình Thạnh”. Thế là ngay hôm sau có 1 bạn nam gọi cho mình nói là nhân viên bên công ty nhà đất tên là gì đó (mình không nhớ rõ) nói là có 1 lô đất ngay sau Học Viện Cán Bộ đường Chu Văn An mà ngân hàng đang thanh lý giá rẻ 4x15 với giá 1,2 tỷ! Hắn hẹn mình sáng hôm sau lên công ty hắn ở Metro An Phú Q.2 ngay đường song hành, rồi có xe đưa mình đi xem, dặn mình cầm theo tiền để ưng thì đặt cọc luôn! Mình rất vui vì cảm thấy may mắn quá nên tối đó mình ngủ rất ngon và cười suốt trong giấc mơ ngọt ngào!

Sáng hôm sau, mình ăn mặc đẹp, xịt nước hoa thơm phức để trông có vẻ giống người thành đạt và lên công ty hắn ở Q.2. Đến nơi, hắn mời mình ăn sáng, gọi cho mình 1 phần bánh mì ốp la 2 trứng có xúc xích và chai nước suối rồi nói là các nhân viên đang điều xe tới! Sau đó, hắn mời mình lên 1 chiếc xe lớn 50 chỗ! Mình thấy khá đông người, bèn hỏi

- “Khu đất này hot quá vậy? Sao nhiều người xem vậy?”

Hắn trả lời “Dạ tại ngân hàng đang thanh lý quá rẻ nên nhiều người muốn mua lắm anh! Nên em mới nói anh cầm theo tiền để có gì đặt cọc!”

Thế là xe bắt đầu lăn bánh, thế nhưng, mình cảm thấy lạ là vì đáng lẽ xe phải quay đầu ngược về hướng cầu Sài Gòn mà sao xe lại cứ chạy thẳng mãi! Mình bèn hỏi “Ủa có đi nhầm đường không vậy?”.

Hắn giải thích “Dạ tại vì ngân hàng thanh lý 2 lô đất, nên xe chở đi lô 1 xong rồi quay lại lô 2 ở Bình Thạnh cho thuận đường, anh chịu khó đi theo lộ trình nha! Nhanh lắm!” Và hắn cho 2,3 nữ nhân viên thay nhau trò chuyện hỏi han chọc cười mình để cho mình có cảm giác thời gian qua nhanh, nhưng mình cứ đóng vai lạnh lùng ít nói! Mình để ý thấy thời gian trôi qua được hơn 45 phút! Mình bắt đầu cáu, quát lên “Tại sao không báo trước anh lộ trình để anh mất thời gian?” thì hắn nói “Dạ sắp đến rồi, anh thông cảm!”

Và cuối cùng cũng đến, chỗ đó là gần Sân Bay Long Thành, nó ở Đông Nai lận các bạn ạ, kế bên cái sân golf  gì đó! Và bọn chúng lùa mọi người xuống, vào trong 1 cái nhà bạt!

Trong cái nhà bạt, vở kịch bắt đầu diễn ra! Một không khí khẩn trương như cơn sốt đất được tạo ra:

Các nhân viên ồn ào giới thiệu về tiềm năng của lô đất này, tăng 2 tăng 3 tài sản đầu tư này nọ! Rồi đếm 3,2,1 “Có giá rồiI!!” và ào ào 1 kèm 1, mỗi nhân viên kèm 1 khách nắm tay thuyết phục khách đặt cọc, và mình để ý thấy nhiều người đã hăm hở rút 50tr, 100tr ra để “mua nhanh kẻo hết!”, “Kèo thơm quá em ơi!”, bà ngồi kế bên còn nói với mình “Đất ở đây ngon quá cháu ơi! Cô mua để lại cho con cô, chắc nó vui lắm!”

Riêng mình vẫn thờ ơ không lay động dù mình cũng thích được nhân 2 nhân 3 tài sản lắm, nhưng mình vẫn nhớ mục đích chính của mình là gì! 2 bạn nữ nhân viên sau 1 hồi nói ơi là nói đã thất bại trong việc thuyết phục mình! Có lẽ bí quá, các bạn ấy đưa một người gọi là “chị sếp” ra thuyết phục mình, nghĩ mình sẽ mua!

"Chị sếp" tiến đến có vẻ là cố tình ngồi sát bên mình để buông lời thuyết phục! Nhưng dù "chị sếp" có cố gắng thế nào thì mình chỉ nói rất nhẹ nhàng và kiên quyết “Anh chỉ muốn mua ở Bình Thạnh! Anh không cần đất ở đây! Tiền anh không thiếu nên không cần nhân 2 tài sản!”

Thế là bạn ấy thất bại thảm hại, và mình nghĩ chắc em ấy tức tối lắm vì trước đó em ấy rất tự tin. Trên đường lên xe về TP. HCM, không 1 ai buồn bắt chuyện với mình, và đúng như mình nghĩ: xe không hề ghé qua lô đất nào ở Bình Thạnh cả!

Đúng là kiểu cò mua đất càng ngày càng tinh vi và chiêu trò! Làm mất thời gian cả 1 buổi sáng của mình, làm tinh thần mình hụt hẫng và mất niềm tin vào tình người, vào cuộc sống, vào đạo đức nghề nghiệp mua bán đất!

Mình ráng nén bực tức để kể với mọi người câu chuyện này để mọi người cảnh giác với những cò và công ty nhà đất vớ vẩn như vậy kẻo mất thời gian và đôi khi tốn tiền vì lòng tham nhất thời của mình dưới những lời thuyết phục ngọt như mật ấy!

Bổ sung thêm các chiêu khác mà cò Bất động sản hay dùng để lừa khách

1. Chiêu Mỹ Nhân Kế: Lấy hình rất đẹp của 1 con đường xung quanh nhà lầu, chợ... rao bán giá rẻ không thể bất ngờ hơn (đất người ta đang hơn 5 tỷ, nó đăng 800 triệu). - Chiêu này rất hay dùng.

2. Chiêu Điệu Hổ Ly Sơn: Vợ chồng li dị, định cư, trước mua tính để ở, nhà trọ bala balô.... nay cần bán lại giá còn bất ngờ hơn…và cái kết. - Chiêu này nếu mà đất có thật thì các Bác cũng đừng nên mua vì phong thủy xấu.

3. Chiêu Tắc Kè Biến Hình: (Chiêu này bộ đội mình hay xài) Bán đất Long An, nó sẽ tìm kiếm và rao ở khu Q. Bình Tân, H.Bình Chánh, Hóc Môn. Bán đất Đồng Nai rao khu Quận 9, Quận 2, Nhà bè.... Cách thức rất tinh vi và chỉ ngồi một chỗ, lấy sim trắng gọi giả bộ làm khách, xin sổ, xin hình ảnh thực tế (anh em môi giới cần tỉnh chiêu này)....sau đó lấy chính hình này và đăng với cái giá "không thể cưỡng" và con mồi bắt đầu dính.

4. Chiêu Tung Hoả Mù: Chiêu thức bán đất này đánh vào tâm lý đám đông, gài chim gỗ (mỗi người cầm sấp tiền tôi cọc, tôi cọc…), hô hào khẩu hiệu "không nhanh thì hết..", làm cho người đi cùng rất hoang mang, và mắc bẫy...

5. Chiêu Dương Đông kích Tây: Chiêu thức kinh nhất là: Bán đất ở Đồng Nai, Quảng cáo ở Quận 2. Tổ chức ở khách sạn sang, sau đó ép khách xuống tiền trước, với hợp đồng rất mập mờ...con mồi (khách hàng) bị thôi niên, và lòng tham làm mờ đi sự khôn ngoan, và cái kết là dính bẫy.

6. Chiêu Dụ Hổ Khỏi Hang: Gọi điện giới thiệu đất ở Quận 9 khu vực rất đẹp. Giá thì rất rẻ. Bảo gửi sổ thì anh lên công ty em đưa cho xem. Lấy lí do sếp không cho chụp hình, lên công ty thì sẽ lộ ra là bán đất là phụ chính là cho vay nặng lãi.

7. Chiêu Cửu Âm Chân Kinh: (Chiêu này mình nể mấy bạn sale nè) Bán đất ở Bà Rịa Vũng Tàu nhưng nói ở Quận 9 hẹn khách chở đi xem. Chạy một mạch qua Quận 9 khách phản ứng thì nói thôi lỡ rồi xuống xem dự án dưới này trước lát về xem dự án kia sau. Đặc Biệt mỗi sale kèm 1 khách, không cho khách này tương tác với khách khác và chốt cọc trên xe. Có nhiêu cọc nhiêu.

8. Chiêu Ngộ Không Phân Thân: Chiêu này thì lấy tên công ty BĐS uy tín như Nam Long, Hưng Thịnh,…để câu khách xong cũng chở đi tỉnh.

(Kinh nghiệm thực tế của NS Nguyễn Văn Chung, tác giả của bài hát Nhật Ký Của Mẹ, xin được phép share lại cho nhiều người cùng biết mà cảnh giác)

P/S : Fb Phạm Văn Đình

0

Bình luận

Danko The Country - Biểu tượng sống mới của xứ Thanh đang hình thành

Giữa nhịp phát triển mạnh mẽ của Thanh Hóa trong giai đoạn mới, Danko The Country tại xã Lưu Vệ đang kiến tạo một chuẩn sống khác biệt - nơi sự gắn kết gia đình và giá trị an cư được đặt làm trung tâm. Bằng việc chú trọng vào chất lượng quy hoạch, hệ thống hạ tầng đồng bộ và cảnh quan tiện ích cao cấp, dự án đang từng bước định hình diện mạo của một cộng đồng sống bền vững, mở ra kỳ vọng về chuẩn sống mới cho người dân xứ Thanh. Xem thêm
Danko The Country - Biểu tượng sống mới của xứ Thanh đang hình thành - 1

Vậy là đã 3 năm nhà mình chuyển từ nhà mặt đất lên chung cư.

Hôm nay xin chia sẻ cùng cả nhà hành trình gần 1 năm đi tìm ngôi nhà cho 3 thế hệ. Bài hơi dài, anh em chịu khó đọc ạ. Xem thêm
Vậy là đã 3 năm nhà mình chuyển từ nhà mặt đất lên chung cư.  - 1

BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI 2026: ĐỪNG CHỜ SẬP, CŨNG ĐỪNG TIN "KHÔNG MUA HÔM NAY MAI LẠI TĂNG"!

Nếu hỏi mình từ giờ đến cuối năm 2026 chuyện gì đáng quan tâm nhất thì không phải là giá nhà tăng bao nhiêu, mà là... lãi suất có hạ nổi không. Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI 2026: ĐỪNG CHỜ SẬP, CŨNG ĐỪNG TIN "KHÔNG MUA HÔM NAY MAI LẠI TĂNG"!  - 1

Có 5 tỷ đồng ở Hà Nội, mua nhà hay tiếp tục chờ?

Cách đây khoảng 10 năm, nếu ai đó nói mình có trong tay 5 tỷ đồng thì đa số sẽ nghĩ đó là một khoản tiền rất lớn. Nhưng ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là tại Hà Nội, 5 tỷ đôi khi lại chỉ đủ để khiến người ta... phân vân. Xem thêm

Hà Nội sắp có thêm 27.000 căn nhà ở xã hội, mình có nên tiếp tục chờ không?

Đọc tin Hà Nội đặt mục tiêu đưa khoảng 25.000-27.000 căn nhà ở xã hội ra thị trường trong năm nay, mình vừa mừng nhưng cũng có khá nhiều băn khoăn. Xem thêm
Hà Nội sắp có thêm 27.000 căn nhà ở xã hội, mình có nên tiếp tục chờ không?  - 1

Chỉ sau vài tháng, mẹ mình đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về cuộc sống ở chung cư

Trước hết, mình ko có ý định PR cho chung cư, mà chỉ chia sẻ những điểm hay dở để anh em tham khảo thôi. Nhà mặt đất hay chung cư đều có rất nhiều phân khúc, rất nhiều vị trí cũng như tiện ích khác nhau. Mình ở nhà đất trong ngõ và mới lên chung cư được 3 năm nên chỉ dám nói những gì mình trải qua thôi, anh em bớt gạch đá nhé!! Xem thêm
Chỉ sau vài tháng, mẹ mình đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về cuộc sống ở chung cư - 1

Nơi đây đã giúp bao nhiêu gia đình có chỗ ở...

Nhiều người đi ngang qua những tòa chung cư cao tầng chỉ nhìn thấy bê tông, cửa kính và mật độ dân cư đông đúc. Nhưng với rất nhiều gia đình, nơi đó không chỉ là một căn hộ, mà là mái ấm đầu tiên sau nhiều năm tích góp, là nơi con cái lớn lên, là nơi cha mẹ an tâm trở về sau mỗi ngày lao động. Xem thêm
Nơi đây đã giúp bao nhiêu gia đình có chỗ ở... - 1

Sợ chia tài sản khi ly hôn, nhiều người nhờ người khác đứng tên giùm, đến cuối đời có tuổi đi hầu tòa để đòi lại tài sản để sống, chứ vợ/ chồng cũng bỏ nhau vì không tin nhau

“Đừng để tên vợ trong sổ đỏ, lỡ ly hôn phải chia mất một nửa.” Xem thêm
Sợ chia tài sản khi ly hôn, nhiều người nhờ người khác đứng tên giùm, đến cuối đời có tuổi đi hầu tòa để đòi lại tài sản để sống, chứ vợ/ chồng cũng bỏ nhau vì không tin nhau - 1

Marina Living: Dấu ấn trách nhiệm xã hội của BIM Land trong phân khúc nhà ở xã hội 

BIM Land chính thức ra mắt Marina Living – thương hiệu dòng sản phẩm nhà ở xã hội, gắn với trách nhiệm doanh nghiệp tại những vùng đất nơi BIM hiện diện. Xem thêm
Marina Living: Dấu ấn trách nhiệm xã hội của BIM Land trong phân khúc nhà ở xã hội  - 1

Sun Property giới thiệu dự án sở hữu hệ tiện ích “động, tĩnh” song hành giữa tâm điểm du lịch hiện hữu của Quảng Ninh

Với chủ đề "Một nhịp lễ hội - Một miền an nhiên", sự kiện giới thiệu Sun Festo Town khắc họa phong cách sống mới với “động” và “tĩnh” song hành: mở cửa là lễ hội, trở về là không gian nghỉ dưỡng an nhiên giữa vịnh di sản. Xem thêm
Sun Property giới thiệu dự án sở hữu hệ tiện ích “động, tĩnh” song hành giữa tâm điểm du lịch hiện hữu của Quảng Ninh - 1

Văn Phú khởi công khu nhà ở xã hội quy mô gần 1.000 căn tại Khu đô thị Vlasta – Thủy Nguyên

Ngày 18/07/2026, tại Khu đô thị Vlasta - Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng khu căn hộ cao tầng nhà ở xã hội. Dự án được quy hoạch trên diện tích hơn 26.000 m², gồm 4 tòa chung cư, cung cấp gần 1.000 căn hộ, đáp ứng nhu cầu an cư cho người dân. Xem thêm
Văn Phú khởi công khu nhà ở xã hội quy mô gần 1.000 căn tại Khu đô thị Vlasta – Thủy Nguyên - 1

Cắt lỗ hay Cắt lãi? Đừng để hai chữ "cắt lỗ" khiến bạn xuống tiền vội vàng

Lướt các hội nhóm mua bán nhà đất vài phút, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều tin đăng như: Xem thêm
Cắt lỗ hay Cắt lãi? Đừng để hai chữ "cắt lỗ" khiến bạn xuống tiền vội vàng  - 1

Vinhomes Hải Vân Bay “chơi lớn” ưu đãi 10% cho các cư dân về ở sớm tại Đảo Ngọc

Chỉ cần cam kết về ở hoặc đưa vào kinh doanh trong vòng 3 tháng kể từ khi nhận bàn giao, chủ sở hữu tại Đảo Ngọc (Vinhomes Hải Vân Bay, Đà Nẵng) sẽ được ưu đãi tới 10% giá trị sản phẩm. Chính sách “Về ở sớm” vừa mang lại lợi ích tài chính tức thì, vừa giúp khách mua ở và nhà đầu tư giành lợi thế người tiên phong khi một đô thị vịnh biển quy mô lớn bước vào giai đoạn vận hành. Xem thêm
Vinhomes Hải Vân Bay “chơi lớn” ưu đãi 10% cho các cư dân về ở sớm tại Đảo Ngọc - 1

Vì sao chung cư mới vẫn thấm dột mùa mưa?

Ngoài chất lượng xây dựng, khí hậu nhiệt đới gió mùa và việc thiếu bảo trì định kỳ khiến các lớp chống thấm nhanh xuống cấp, làm gia tăng nguy cơ hư hỏng công trình. Xem thêm
Vì sao chung cư mới vẫn thấm dột mùa mưa? - 1

Cú lừa "cắt lỗ tháo chạy" và thực tế 81% nhà đầu tư chuẩn bị xuống tiền cho cuộc chơi mới.

Dạo này thiên hạ cứ kháo nhau"Chung cư Hà Nội quay đầu giảm giá", rồi "Nhà đầu tư tháo chạy khỏi thị trường". Nghe cái giọng văn cứ như kiểu ngày tận thế của bất động sản đến nơi rồi không bằng. Xem thêm
Cú lừa "cắt lỗ tháo chạy" và thực tế 81% nhà đầu tư chuẩn bị xuống tiền cho cuộc chơi mới.  - 1

Người mua nhà đang là "nạn nhân" lớn nhất của những dự án sai phạm?

Có một nghịch lý mà tôi nghĩ thị trường bất động sản Việt Nam đã nói đến nhiều năm nay nhưng vẫn chưa giải quyết được triệt để.Đó là người mua nhà thường là bên ít có lỗi nhất, nhưng lại là người chịu thiệt nhiều nhất. Xem thêm
Người mua nhà đang là "nạn nhân" lớn nhất của những dự án sai phạm?  - 1

Không chỉ là thiên tài sân cỏ, Lionel Messi thực chất là "trùm cuối" bất động sản vớ khối tài sản ròng vượt 1 tỷ USD

Cả thế giới đang hướng về World Cup, người ta sốt xình xịch vì Lionel Messi, 39 tuổi đầu vẫn vác giày ra sân đá World Cup thứ 6 trong đời. Người ta trầm trồ gọi anh là thiên tài bóng đá, là huyền thoại sống. Nhưng nói thật, cái làm mình nể Messi nhất không phải là mấy quả bóng vàng, mà là cái đầu "trùm sỏ" của anh trong làng bất động sản. Xem thêm
Không chỉ là thiên tài sân cỏ, Lionel Messi thực chất là "trùm cuối" bất động sản vớ khối tài sản ròng vượt 1 tỷ USD - 1

Người Hà Nội "thích" chung cư hơn nhà đất tại vì tầm này còn lựa chọn nào khác đâu!

Theo khảo sát mới của Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm đến căn hộ tại Hà Nội đã tăng từ khoảng 38% đầu năm lên gần 49% vào tháng 6. Trong khi đó, lượng tìm kiếm nhà riêng giảm từ 26% xuống còn 17%. Xem thêm
Người Hà Nội "thích" chung cư hơn nhà đất tại vì tầm này còn lựa chọn nào khác đâu! - 1

CÁI THỜI "VÀNG RẺ NHÀ RẺ" VÀ TIẾNG THỞ DÀI CỦA GEN Z

Mới đọc được cái tút của một bạn Gen Z trong hội cư dân than thở mà thấy vừa thương vừa buồn cười. Đại ý bạn bảo: “Công nhận mấy anh chị tầm 8x, 9x đời đầu hên thật. Cái thời 201x giá vàng rẻ, giá nhà rẻ, biết chớp thời cơ là mua được nhà trong tầm tay. Còn bây giờ giá nhà tăng gấp 2,5 - 3 lần. Gen Z giờ cày 2-3 job, học lồi mắt để mong tăng lương mà cuối tháng trả tiền trọ xong là túi rỗng tuếch.” Xem thêm
CÁI THỜI "VÀNG RẺ NHÀ RẺ" VÀ TIẾNG THỞ DÀI CỦA GEN Z - 1

Cuộc rượt đuổi kiệt sức của dân văn phòng và giấc mơ mua nhà thành phố

Được tăng lương 7,8% giữa thời buổi này đáng lẽ là một tin vui trọn vẹn. Với một nhân viên công sở có mức thu nhập khoảng 20 triệu đồng, chiếc ví mỗi tháng sẽ có thêm 1,56 triệu đồng bỏ túi – vừa vặn cho vài ba bữa cà phê ngon, hoặc một món quà nho nhỏ để xoa dịu áp lực sau những giờ cày cuốc căng thẳng. Thế nhưng, niềm vui ấy bỗng chốc trở nên lạc lõng khi đặt cạnh một phép tính thực tế đầy phũ phàng về cuộc sống thành thị. Xem thêm
Cuộc rượt đuổi kiệt sức của dân văn phòng và giấc mơ mua nhà thành phố - 1

Câu chuyện penthouse 80 tỷ của Ngân 98: Khi "máy in tiền" vướng vòng lao lý và bài học về chi phí nuôi tài sản

Mấy ngày nay, cõi mạng xôn xao vụ căn penthouse 300m2 trị giá 80 tỷ ở Cát Lái của Ngân 98 bị bỏ trống suốt 9 tháng qua. Lý do người nhà chưa thể dọn vào ở nghe qua thì ngỡ ngàng, nhưng ngẫm lại thì rất thuyết phục: nợ gần 100 triệu tiền phí quản lý, điện nước, gửi xe tích lũy từ cuối năm ngoái đến nay. Mỗi tháng, dù không ai ở, căn hộ vẫn âm thầm "ngốn" khoảng 10 triệu đồng. Xem thêm
Câu chuyện penthouse 80 tỷ của Ngân 98: Khi "máy in tiền" vướng vòng lao lý và bài học về chi phí nuôi tài sản - 1

Mệt mỏi vì giá nhà hay thu nhập chỉ là phần nổi của nỗi sợ bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua địa ốc?

Hôm nay đọc được một thống kê giật mình, năm 2026, người Việt Nam cần trung bình tới 30 năm thu nhập chỉ để mua được một căn nhà. Nhìn lại năm 2023, con số này mới chỉ là 23,5 năm. Nghĩa là chỉ sau vỏn vẹn 3 năm ngắn ngủi, cái đích đến của ước mơ "an cư lạc nghiệp" đã tự động bị kéo dài thêm gần 7 năm thu nhập nữa. Xem thêm
Mệt mỏi vì giá nhà hay thu nhập chỉ là phần nổi của nỗi sợ bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua địa ốc? - 1

VIRES: Vì sao đô thị quy hoạch đồng bộ sẽ nắm lợi thế tại Vĩnh Long?

Không chỉ mở ra dư địa tăng trưởng mới, quá trình mở rộng không gian phát triển của Vĩnh Long cũng đang thay đổi cách thị trường nhìn nhận giá trị bất động sản. Theo Báo cáo của VIRES, lợi thế trong chu kỳ phát triển sắp tới sẽ ngày càng thuộc về những khu đô thị được quy hoạch đồng bộ và có khả năng kiến tạo môi trường sống chất lượng. Xem thêm
VIRES: Vì sao đô thị quy hoạch đồng bộ sẽ nắm lợi thế tại Vĩnh Long? - 1

Bất động sản Hà Nội và "giấc mơ" nhân 13 lần tài sản sau 25 năm tái quy hoạch từ bài học Thượng Hải

Mấy ngày nay, giới đầu cơ lẫn hội những người thèm nhà đang truyền tay nhau một cuốn bí kíp làm giàu mang tên bài học Thượng Hải. Xem thêm
Bất động sản Hà Nội và "giấc mơ" nhân 13 lần tài sản sau 25 năm tái quy hoạch từ bài học Thượng Hải - 1

Ở một mình nuôi thêm con mèo nhưng "cố" mua căn 3 ngủ và cái kết đắng lòng

Lại một câu chuyện "dở khóc dở cười" khác được chia sẻ trong cộng đồng cư dân, nhưng lần này không phải về tình làng nghĩa xóm, mà về một bài học tài chính nhức nhối khi mua nhà Xem thêm
Ở một mình nuôi thêm con mèo nhưng "cố" mua căn 3 ngủ và cái kết đắng lòng - 1

Muốn tăng giá nhà: Xin lỗi vì bên dưới "thượng đế" không còn thắt lưng để cầm cự

Mấy năm qua, giới bất động sản đã quá quen với một kịch bản phim truyền hình dài tập mang tên "Giá nhà vô địch, thiên hạ vô song". Quy luật của bộ phim này rất đơn giản: Giá đất tăng thì giá nhà tăng, chi phí xây dựng tăng thì giá nhà tăng, mà thậm chí chẳng có lý do gì tăng thì giá nhà... vẫn cứ thích tăng để thể hiện đẳng cấp. Xem thêm
Muốn tăng giá nhà: Xin lỗi vì bên dưới "thượng đế" không còn thắt lưng để cầm cự - 1

Khu tập thể Trương Định sắp biến thành chung cư 30 tầng: Tạm biệt thời kỳ cơi nới "chuồng cọp" và cuộc đại di cư lên trời

Hội những người đam mê nét đẹp hoài cổ và kiến trúc "chuồng cọp" độc lạ tại Hà Nội chắc đã nghe được tin này: Khu tập thể hơn 56 năm tuổi tại đường Trương Định, thuộc phường Tương Mai, đã chính thức lọt vào danh sách cải tạo và chuẩn bị được thay thế bằng một diện mạo hoàn toàn mới. Xem thêm
Khu tập thể Trương Định sắp biến thành chung cư 30 tầng: Tạm biệt thời kỳ cơi nới "chuồng cọp" và cuộc đại di cư lên trời - 1

Là chung cư Hà Nội ảo giá hay người dân SG chịu chi nhiều hơn cho tiền thuê nhà???

Giới đầu tư địa ốc đang xôn xao trước bài chia sẻ hợp lý của một tài khoản trên mạng xã hội. Chủ tus đặt dấu chấm hỏi về phép tính này, và tôi cũng thế!!! Xem thêm
Là chung cư Hà Nội ảo giá hay người dân SG chịu chi nhiều hơn cho tiền thuê nhà??? - 1

Giá tăng, lợi nhuận cho thuê giảm, chung cư Hà Nội có còn hấp dẫn để đầu tư?

Bước sang năm 2026, nếu ai đó còn vác tiền đi mua chung cư Hà Nội với ảo tưởng rằng "vừa có nhà tăng giá vù vù, vừa có tiền thuê chảy vào túi mỗi tháng đều đặn như nước sông Hồng" thì đã trúng một vé quay về quá khứ của ba bốn năm trước rồi 😂. Còn ở thực tế hiện tại, cuộc chơi lướt sóng hay đầu tư căn hộ cho thuê tại thủ đô đang biến thành một bộ phim hài kịch mà người bỏ tiền ra mua đôi khi lại chính là diễn viên hài bất đắc dĩ. Xem thêm
Giá tăng, lợi nhuận cho thuê giảm, chung cư Hà Nội có còn hấp dẫn để đầu tư? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết