Van Thuan Gogh

Van Thuan Gogh

Nhật ký mua đất: "Vạch trần" những chiêu dụ mua đất của cò bất động sản

Hôm nay qua một thời gian rồi mới dám kể cho mọi người nghe chuyện này chứ cả 2 tuần nay xấu hổ quá không dám kể ai nghe kể cả vợ và Mẹ mình!

Nhật ký mua đất: "Vạch trần" những chiêu dụ mua đất của cò bất động sản - 1

Chuyện là từ khi Pu được học tại trường UK Academy quận Bình Thạnh thì tự nhiên mình muốn bán 2 căn nhà nhỏ ở Q.7 mua 1 căn ở ngay Bình Thạnh để chở con đi học cho gần, dù gì con cũng sẽ học ở đó đến tận lớp 12! Nên mình có đăng lên 1 page Mua Bán Nhà Đất TpHCM 1 mẩu tin là “Tài chính 1,2 tỷ, cần mua nhà nát hoặc đất Q.Bình Thạnh”. Thế là ngay hôm sau có 1 bạn nam gọi cho mình nói là nhân viên bên công ty nhà đất tên là gì đó (mình không nhớ rõ) nói là có 1 lô đất ngay sau Học Viện Cán Bộ đường Chu Văn An mà ngân hàng đang thanh lý giá rẻ 4x15 với giá 1,2 tỷ! Hắn hẹn mình sáng hôm sau lên công ty hắn ở Metro An Phú Q.2 ngay đường song hành, rồi có xe đưa mình đi xem, dặn mình cầm theo tiền để ưng thì đặt cọc luôn! Mình rất vui vì cảm thấy may mắn quá nên tối đó mình ngủ rất ngon và cười suốt trong giấc mơ ngọt ngào!

Sáng hôm sau, mình ăn mặc đẹp, xịt nước hoa thơm phức để trông có vẻ giống người thành đạt và lên công ty hắn ở Q.2. Đến nơi, hắn mời mình ăn sáng, gọi cho mình 1 phần bánh mì ốp la 2 trứng có xúc xích và chai nước suối rồi nói là các nhân viên đang điều xe tới! Sau đó, hắn mời mình lên 1 chiếc xe lớn 50 chỗ! Mình thấy khá đông người, bèn hỏi

- “Khu đất này hot quá vậy? Sao nhiều người xem vậy?”

Hắn trả lời “Dạ tại ngân hàng đang thanh lý quá rẻ nên nhiều người muốn mua lắm anh! Nên em mới nói anh cầm theo tiền để có gì đặt cọc!”

Thế là xe bắt đầu lăn bánh, thế nhưng, mình cảm thấy lạ là vì đáng lẽ xe phải quay đầu ngược về hướng cầu Sài Gòn mà sao xe lại cứ chạy thẳng mãi! Mình bèn hỏi “Ủa có đi nhầm đường không vậy?”.

Hắn giải thích “Dạ tại vì ngân hàng thanh lý 2 lô đất, nên xe chở đi lô 1 xong rồi quay lại lô 2 ở Bình Thạnh cho thuận đường, anh chịu khó đi theo lộ trình nha! Nhanh lắm!” Và hắn cho 2,3 nữ nhân viên thay nhau trò chuyện hỏi han chọc cười mình để cho mình có cảm giác thời gian qua nhanh, nhưng mình cứ đóng vai lạnh lùng ít nói! Mình để ý thấy thời gian trôi qua được hơn 45 phút! Mình bắt đầu cáu, quát lên “Tại sao không báo trước anh lộ trình để anh mất thời gian?” thì hắn nói “Dạ sắp đến rồi, anh thông cảm!”

Và cuối cùng cũng đến, chỗ đó là gần Sân Bay Long Thành, nó ở Đông Nai lận các bạn ạ, kế bên cái sân golf  gì đó! Và bọn chúng lùa mọi người xuống, vào trong 1 cái nhà bạt!

Trong cái nhà bạt, vở kịch bắt đầu diễn ra! Một không khí khẩn trương như cơn sốt đất được tạo ra:

Các nhân viên ồn ào giới thiệu về tiềm năng của lô đất này, tăng 2 tăng 3 tài sản đầu tư này nọ! Rồi đếm 3,2,1 “Có giá rồiI!!” và ào ào 1 kèm 1, mỗi nhân viên kèm 1 khách nắm tay thuyết phục khách đặt cọc, và mình để ý thấy nhiều người đã hăm hở rút 50tr, 100tr ra để “mua nhanh kẻo hết!”, “Kèo thơm quá em ơi!”, bà ngồi kế bên còn nói với mình “Đất ở đây ngon quá cháu ơi! Cô mua để lại cho con cô, chắc nó vui lắm!”

Riêng mình vẫn thờ ơ không lay động dù mình cũng thích được nhân 2 nhân 3 tài sản lắm, nhưng mình vẫn nhớ mục đích chính của mình là gì! 2 bạn nữ nhân viên sau 1 hồi nói ơi là nói đã thất bại trong việc thuyết phục mình! Có lẽ bí quá, các bạn ấy đưa một người gọi là “chị sếp” ra thuyết phục mình, nghĩ mình sẽ mua!

"Chị sếp" tiến đến có vẻ là cố tình ngồi sát bên mình để buông lời thuyết phục! Nhưng dù "chị sếp" có cố gắng thế nào thì mình chỉ nói rất nhẹ nhàng và kiên quyết “Anh chỉ muốn mua ở Bình Thạnh! Anh không cần đất ở đây! Tiền anh không thiếu nên không cần nhân 2 tài sản!”

Thế là bạn ấy thất bại thảm hại, và mình nghĩ chắc em ấy tức tối lắm vì trước đó em ấy rất tự tin. Trên đường lên xe về TP. HCM, không 1 ai buồn bắt chuyện với mình, và đúng như mình nghĩ: xe không hề ghé qua lô đất nào ở Bình Thạnh cả!

Đúng là kiểu cò mua đất càng ngày càng tinh vi và chiêu trò! Làm mất thời gian cả 1 buổi sáng của mình, làm tinh thần mình hụt hẫng và mất niềm tin vào tình người, vào cuộc sống, vào đạo đức nghề nghiệp mua bán đất!

Mình ráng nén bực tức để kể với mọi người câu chuyện này để mọi người cảnh giác với những cò và công ty nhà đất vớ vẩn như vậy kẻo mất thời gian và đôi khi tốn tiền vì lòng tham nhất thời của mình dưới những lời thuyết phục ngọt như mật ấy!

Bổ sung thêm các chiêu khác mà cò Bất động sản hay dùng để lừa khách

1. Chiêu Mỹ Nhân Kế: Lấy hình rất đẹp của 1 con đường xung quanh nhà lầu, chợ... rao bán giá rẻ không thể bất ngờ hơn (đất người ta đang hơn 5 tỷ, nó đăng 800 triệu). - Chiêu này rất hay dùng.

2. Chiêu Điệu Hổ Ly Sơn: Vợ chồng li dị, định cư, trước mua tính để ở, nhà trọ bala balô.... nay cần bán lại giá còn bất ngờ hơn…và cái kết. - Chiêu này nếu mà đất có thật thì các Bác cũng đừng nên mua vì phong thủy xấu.

3. Chiêu Tắc Kè Biến Hình: (Chiêu này bộ đội mình hay xài) Bán đất Long An, nó sẽ tìm kiếm và rao ở khu Q. Bình Tân, H.Bình Chánh, Hóc Môn. Bán đất Đồng Nai rao khu Quận 9, Quận 2, Nhà bè.... Cách thức rất tinh vi và chỉ ngồi một chỗ, lấy sim trắng gọi giả bộ làm khách, xin sổ, xin hình ảnh thực tế (anh em môi giới cần tỉnh chiêu này)....sau đó lấy chính hình này và đăng với cái giá "không thể cưỡng" và con mồi bắt đầu dính.

4. Chiêu Tung Hoả Mù: Chiêu thức bán đất này đánh vào tâm lý đám đông, gài chim gỗ (mỗi người cầm sấp tiền tôi cọc, tôi cọc…), hô hào khẩu hiệu "không nhanh thì hết..", làm cho người đi cùng rất hoang mang, và mắc bẫy...

5. Chiêu Dương Đông kích Tây: Chiêu thức kinh nhất là: Bán đất ở Đồng Nai, Quảng cáo ở Quận 2. Tổ chức ở khách sạn sang, sau đó ép khách xuống tiền trước, với hợp đồng rất mập mờ...con mồi (khách hàng) bị thôi niên, và lòng tham làm mờ đi sự khôn ngoan, và cái kết là dính bẫy.

6. Chiêu Dụ Hổ Khỏi Hang: Gọi điện giới thiệu đất ở Quận 9 khu vực rất đẹp. Giá thì rất rẻ. Bảo gửi sổ thì anh lên công ty em đưa cho xem. Lấy lí do sếp không cho chụp hình, lên công ty thì sẽ lộ ra là bán đất là phụ chính là cho vay nặng lãi.

7. Chiêu Cửu Âm Chân Kinh: (Chiêu này mình nể mấy bạn sale nè) Bán đất ở Bà Rịa Vũng Tàu nhưng nói ở Quận 9 hẹn khách chở đi xem. Chạy một mạch qua Quận 9 khách phản ứng thì nói thôi lỡ rồi xuống xem dự án dưới này trước lát về xem dự án kia sau. Đặc Biệt mỗi sale kèm 1 khách, không cho khách này tương tác với khách khác và chốt cọc trên xe. Có nhiêu cọc nhiêu.

8. Chiêu Ngộ Không Phân Thân: Chiêu này thì lấy tên công ty BĐS uy tín như Nam Long, Hưng Thịnh,…để câu khách xong cũng chở đi tỉnh.

(Kinh nghiệm thực tế của NS Nguyễn Văn Chung, tác giả của bài hát Nhật Ký Của Mẹ, xin được phép share lại cho nhiều người cùng biết mà cảnh giác)

P/S : Fb Phạm Văn Đình

0

Bình luận

Lại nóng cải tạo tập thể cũ: Chỉ cần 51% chủ đồng ý, phương án bồi thường tái định cư sẽ được thông qua

Chuyện cải tạo tập thể cũ ở Hà Nội xưa nay vẫn luôn là một thiên trường ca dài tập với đủ cung bậc cảm xúc, nơi mà các kế hoạch xây mới thường bị mắc kẹt vô thời hạn chỉ vì bài toán đồng thuận. Xem thêm
Lại nóng cải tạo tập thể cũ: Chỉ cần 51% chủ đồng ý, phương án bồi thường tái định cư sẽ được thông qua - 1

Vàng dù có lỗ vẫn bán được rất nhanh, còn bất động sản có lỗ cũng chưa chắc bán được

Hôm nay tôi đọc được status này của một cô em, thấy khá thú vị nên lại ngứa nghề ngồi viết vài dòng. Câu nói này đúng về mặt hiện tượng, nhưng nếu nhìn dưới góc độ bản chất tài chính, nó vẫn chưa chạm được vào cốt lõi. Bởi vì góc nhìn này vô tình đánh đồng mọi loại bất động sản làm một, trong khi thực tế thanh khoản của từng phân khúc lại có một số phận rất khác nhau. Xem thêm
Vàng dù có lỗ vẫn bán được rất nhanh, còn bất động sản có lỗ cũng chưa chắc bán được - 1

Nên xây nhà vừa đủ để ở hay xây nhà to để nở mày nở mặt với hàng xóm?

Chuyện xây nhà từ xưa đến nay luôn là một trong những cột mốc lớn nhất của đời người, nhưng khổ nỗi, nó cũng là khởi nguồn của những trận "nội chiến" gia đình và những pha cân não đau điền. Câu hỏi kinh điển khiến bao nhiêu gia chủ phải rụng tóc mỗi đêm chính là: Nên xây một ngôi nhà vừa đủ ở, ấm cúng, hay ráng gồng lên làm một quả nhà thật to, thật hoành tráng để mỗi lần hàng xóm đi qua phải ngước nhìn trầm trồ cho nở mày nở mặt? Xem thêm
Nên xây nhà vừa đủ để ở hay xây nhà to để nở mày nở mặt với hàng xóm? - 1

Hot: Hàng trăm căn nhà ở xã hội (NOXH) giá dưới 1 tỷ đồng/căn sắp mở bán từ cuối tháng 6

Cứ tưởng giấc mơ mua nhà Hà Nội với tài khoản còn chưa tới 9 chữ số đã bị dập tắt từ lâu, thì bất ngờ thị trường lại thả xích cho một thông tin chấn động khiến các con giời đang đau đầu vì tiền trọ phải bật dậy xem lại lịch. Xem thêm
Hot: Hàng trăm căn nhà ở xã hội (NOXH) giá dưới 1 tỷ đồng/căn sắp mở bán từ cuối tháng 6 - 1

Giật mình vì chung cư Hà Nội rủ nhau quay xe giảm giá mạnh: Cơ hội thoát kiếp ở trọ đến rồi sao các bác ơi!

Chào các bác, lướt mạng xã hội hôm nay mà tôi tí nữa thì rơi cả điện thoại vì cái giật tít giá chung cư Hà Nội đang giảm rất mạnh. Ủa chuyện gì đang xảy ra vậy các bác ơi? Xem thêm
Giật mình vì chung cư Hà Nội rủ nhau quay xe giảm giá mạnh: Cơ hội thoát kiếp ở trọ đến rồi sao các bác ơi! - 1

Sun Festo Town hút khách với lễ hội và đặc quyền khoáng nóng onsen

Từ kỳ quan ban ngày đến lễ hội ban đêm, từ năng lượng sôi động đến những giây phút tĩnh tại, “trend” nghỉ dưỡng cao cấp này đang trở thành tiêu chuẩn lựa chọn điểm đến của du khách. Tại Bãi Cháy, phân khu Sun Festo Town đang “khuynh đảo” giới đầu tư khi hội tụ đủ các tiện ích như vậy. Xem thêm
Sun Festo Town hút khách với lễ hội và đặc quyền khoáng nóng onsen - 1

LƯỚT CÁC HỘI NHÓM MUA NHÀ MỚI THẤY: NGƯỜI VIỆT KHÔNG HẾT MUỐN MUA NHÀ, CHỈ LÀ ĐANG KHÔNG ĐỦ TIỀN ĐỂ MUA

Tuần vừa rồi tôi có khá nhiều thời gian ngồi đọc các diễn đàn bất động sản trên Facebook. Từ Diễn đàn Người mua nhà, hội chống ngáo giá, các nhóm đầu tư cho đến những bài tranh luận về nhà ở xã hội, nhà cho thuê hay giá chung cư Hà Nội, thì nhận thấy rằng: Xem thêm
LƯỚT CÁC HỘI NHÓM MUA NHÀ MỚI THẤY: NGƯỜI VIỆT KHÔNG HẾT MUỐN MUA NHÀ, CHỈ LÀ ĐANG KHÔNG ĐỦ TIỀN ĐỂ MUA  - 1
LƯỚT CÁC HỘI NHÓM MUA NHÀ MỚI THẤY: NGƯỜI VIỆT KHÔNG HẾT MUỐN MUA NHÀ, CHỈ LÀ ĐANG KHÔNG ĐỦ TIỀN ĐỂ MUA  - 2
LƯỚT CÁC HỘI NHÓM MUA NHÀ MỚI THẤY: NGƯỜI VIỆT KHÔNG HẾT MUỐN MUA NHÀ, CHỈ LÀ ĐANG KHÔNG ĐỦ TIỀN ĐỂ MUA  - 3

Vay 6 tỷ, mỗi tháng còng lưng trả 80 triệu: Giấc mơ "lướt sóng" và cái kết ngộp thở vì đòn bẩy

"Giá đất chỉ có tăng, không bao giờ giảm". Chính cái niềm tin sắt đá, có phần ngây thơ ấy đã lôi kéo không biết bao nhiêu người lao vào vòng xoáy đất cát, tay không bắt giặc, để rồi hôm nay phải ngồi ôm đầu tính từng đồng lãi, khóc ròng nhìn ngày trễ hạn thanh toán đang lao đến như một đoàn tàu mất phanh. Xem thêm
 Vay 6 tỷ, mỗi tháng còng lưng trả 80 triệu: Giấc mơ "lướt sóng" và cái kết ngộp thở vì đòn bẩy - 1

Phía sau một cú "Phốt" bất động sản: Khi "cò" gặp "vạc" và những vở hài kịch gia đình

Mấy hôm nay tôi đọc được một bài "bóc phốt" môi giới bất động sản ở Đà Nẵng. Bên dưới, hàng loạt bình luận xuất hiện với một nội dung khá quen thuộc: Xem thêm
Phía sau một cú "Phốt" bất động sản: Khi "cò" gặp "vạc" và những vở hài kịch gia đình  - 1

Cái gì gấp cũng đều không tốt, mà riêng trong bất động sản, cứ hễ “gấp” là tự động mất tiền.

Làm cái nghề môi giới này, mỗi năm tiếp xúc với hàng trăm kiểu khách hàng, chứng kiến đủ mọi cung bậc hỉ nộ ái ố, tôi đúc kết ra một chân lý tối thượng: Cái gì gấp cũng đều không tốt, mà riêng trong bất động sản, cứ hễ “gấp” là tự động mất tiền. Xem thêm
Cái gì gấp cũng đều không tốt, mà riêng trong bất động sản, cứ hễ “gấp” là tự động mất tiền.  - 1

3 thứ "bất thường" bạn phải check ngay trên cuốn sổ đỏ

Khoảnh khắc nguy hiểm nhất không phải là lúc bạn không tìm được nhà, mà là lúc bạn vừa tìm được một căn ưng ý, giá hời, chủ nhà vồn vã, và bạn thì đang hừng hực khí thế muốn rút ví xuống tiền cọc. Xem thêm
3 thứ "bất thường" bạn phải check ngay trên cuốn sổ đỏ  - 1

Một trong những nhược điểm cố hữu của bất động sản là... bán không dễ.

Cái nhược điểm cố hữu của "đất cát" là lúc thị trường đứng bóng, bạn có gào thét, có mang sổ đỏ đi cắm, đi lạy lục khắp nơi thì cũng chẳng ai thèm ngó. Nó không giống như vài ba mã cổ phiếu hay mấy chỉ vàng, bấm một nút trên app là tiền về tài khoản trong ba nốt nhạc. Bất động sản lúc đóng băng giống như một cục tạ ngàn cân xích chân bạn lại, nhìn tài sản nằm im một chỗ mà ruột gan như lửa đốt. Xem thêm
Một trong những nhược điểm cố hữu của bất động sản là... bán không dễ.  - 1

Phong thủy chung cư: Nhà không chỉ để ở, nhà là nơi để hồi sinh

Hãy thẳng thắn với nhau thế này: Bạn không thể đòi hỏi một căn hộ chung cư phải hoàn hảo mười phân vẹn mười về phong thủy. Chủ đầu tư họ phải cân đối giữa một rừng áp lực: mật độ xây dựng, phòng cháy chữa cháy, trục kỹ thuật, thang máy, hộp gen, và quan trọng nhất là lợi nhuận dòng. Xem thêm
Phong thủy chung cư: Nhà không chỉ để ở, nhà là nơi để hồi sinh  - 1

Rời khu trung tâm về Vũng Tàu sống "resort-living": Xu hướng hưởng thụ hay bài toán đầu tư thông minh?

Nhiều khách hàng ví quyết định mua căn hộ tại Blanca City như việc "đặt trước" hàng trăm kỳ nghỉ cho tương lai. Thay vì chi tiền cho từng đêm lưu trú ngắn hạn, họ chọn sở hữu một không gian riêng bên biển để vừa tận hưởng cuộc sống, vừa tích lũy tài sản lâu dài. Xem thêm
Rời khu trung tâm về Vũng Tàu sống "resort-living": Xu hướng hưởng thụ hay bài toán đầu tư thông minh? - 1

Vingroup tăng 11 bậc trong bảng xếp hạng của Fortune, vào top 30 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

Tập đoàn Vingroup xếp thứ 26 trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á của Tạp chí Fortune, tăng 11 bậc so với hạng 37 của danh sách năm 2025 và 19 bậc so với hạng 45 năm 2024, tiếp tục dẫn đầu khối doanh nghiệp tư nhân Việt Nam. Việc thăng bậc trong 2 năm liên tiếp khẳng định quy mô, năng lực cạnh tranh và đà tăng trưởng bền vững của Vingroup, cho thấy vị thế ngày càng nổi bật trong Top doanh nghiệp hàng đầu khu vực. Xem thêm
Vingroup tăng 11 bậc trong bảng xếp hạng của Fortune, vào top 30 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á - 1

Cày cuốc 85 năm để mua chung cư: Tân gia kiêm luôn mừng thọ? 😂

Đọc cái tin này xong mà tôi kiểu đứng hình mất mấy giây, phải lật đật mở app ngân hàng lên check lại số dư xem mình có đang sống cùng một hành tinh với mấy ông bất động sản không nữa. Thề, đọc xong muốn trầm cảm ngang nên phải share ngay lên đây cho anh em cùng vô chia sẻ nỗi buồn cho vui! Xem thêm
Cày cuốc 85 năm để mua chung cư: Tân gia kiêm luôn mừng thọ? 😂 - 1

Giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé

Nói thẳng và nói ngắn cho nó vuông là từ đời ông bà tôi mua nhà ở Hàng Buồm năm 1952 đến ngày hôm nay 2026 là nhà tôi 4 đời sống ở cái đất Thủ đô này thì giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé Xem thêm
Giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé - 1
Giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé - 2

Nhìn từ siêu dự án tâm linh Hồ Núi Cốc dừng hoạt động: Không phải vùng đất nào cũng cần một "Bái Đính thứ hai"

Thông tin tỉnh Thái Nguyên chính thức thống nhất chủ trương chấm dứt siêu dự án tâm linh Hồ Núi Cốc khiến cõi mạng xôn xao. Xem thêm
Nhìn từ siêu dự án tâm linh Hồ Núi Cốc dừng hoạt động: Không phải vùng đất nào cũng cần một "Bái Đính thứ hai"  - 1

Đặc quyền khai thác lưu trú vượt trội của căn hộ “khán đài” ngắm pháo hoa Đà Nẵng

Khi Lễ hội Pháo hoa DIFF liên tục nâng tầm Đà Nẵng trên bản đồ du lịch quốc tế, những căn hộ sở hữu vị trí trung tâm ven sông Hàn đang nổi lên như một “tài sản nhân đôi giá trị” khi vừa mang đến trải nghiệm thưởng lãm pháo hoa riêng tư, vừa mở ra cơ hội sinh lời hấp dẫn. Xem thêm
Đặc quyền khai thác lưu trú vượt trội của căn hộ “khán đài” ngắm pháo hoa Đà Nẵng - 1

Phía sau chiếc chìa khóa nhà: 5 nỗi sợ khi mua nhà mà nhiều người không dám nói ra

Giờ đâu đâu cũng thấy người ta khuyên người trẻ phải mua nhà. Nào là "an cư mới lạc nghiệp", "thuê nhà hoài sao được", rồi "không mua ngay là trễ chuyến tàu cuộc đời". Nghe thì hào nhoáng và đầy động lực đấy. Nhưng mình thấy phía sau cái gọi là "sở hữu tổ ấm" là cả một rổ nỗi sợ âm thầm, thực tế đến trần trụi mà ít ai dám ho he nửa lời. Xem thêm
Phía sau chiếc chìa khóa nhà: 5 nỗi sợ khi mua nhà mà nhiều người không dám nói ra  - 1

ĐỪNG BAO GIỜ MẶC CẢ VỚI THỊ TRƯỜNG CHUNG CƯ HÀ NỘI, TP.HCM

Có một bài học mà tôi phải trả học phí bằng vài năm tuổi trẻ và vài tỷ đồng gửi ngân hàng. Đó là: đừng bao giờ nghĩ mình thông minh hơn thị trường. Xem thêm
ĐỪNG BAO GIỜ MẶC CẢ VỚI THỊ TRƯỜNG CHUNG CƯ HÀ NỘI, TP.HCM  - 1

Có những ngày đứng giữa thị trường bất động sản, tôi thấy mình giống người đứng ở ngã ba đường.

Một bên là cảm giác nhẹ nhõm khi giá nhà cuối cùng cũng chịu hạ nhiệt sau một thời gian dài tăng đến mức phi lý. Một bên lại là nỗi băn khoăn của những người mua ở thực. Xem thêm
Có những ngày đứng giữa thị trường bất động sản, tôi thấy mình giống người đứng ở ngã ba đường.  - 1

Căn hộ Symphony Đà Nẵng lọt tầm ngắm giới chuyên gia “workcation”

Với hàng loạt tiện ích đẳng cấp đáp ứng xu hướng “workcation” (làm việc từ xa kết hợp nghỉ dưỡng), tòa căn hộ Symphony 5 tọa lạc ven sông Hàn Đà Nẵng đang nhận được sự quan tâm lớn từ giới đầu tư. Xem thêm
Căn hộ Symphony Đà Nẵng lọt tầm ngắm giới chuyên gia “workcation” - 1

Khi Sài Gòn quyết tâm "lên đời" và khái niệm "an cư" được định nghĩa lại

Cơn sốt sở hữu một mảnh đất cắm dùi giữa lòng TP.HCM để "rung đùi chờ tăng giá" có lẽ sắp phải nhường chỗ cho một làn sóng mới, thực tế và thời thượng hơn: Thuê nhà cao tầng và tận hưởng không gian ngầm! Xem thêm
Khi Sài Gòn quyết tâm "lên đời" và khái niệm "an cư" được định nghĩa lại - 1

Giá Vút Mây Xanh, Lãi Vay Khét Lẹt: Giới Đầu Tư Đồng Loạt "Quay Xe" Đứng Ngó!

Cơn sốt đất từng làm bao con tim thổn thức nay đã chính thức nhường chỗ cho những nhịp tim... đập loạn vì áp lực nợ nần. Thời hoàng kim, việc vay mượn ngân hàng ôm đất rồi rung đùi chờ giá tăng 15-20% mỗi năm dễ như trở bàn tay. Xem thêm
Giá Vút Mây Xanh, Lãi Vay Khét Lẹt: Giới Đầu Tư Đồng Loạt "Quay Xe" Đứng Ngó! - 1

NHIỀU NGƯỜI CÓ THỂ ĐANG NHẦM LẪN GIỐNG NGƯỜI PHỤ NỮ NÀY KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

Có những người bỏ vài trăm triệu mua "nhà", đến lúc cần bán mới phát hiện mình chưa từng sở hữu căn nhà nào cả. Xem thêm
NHIỀU NGƯỜI CÓ THỂ ĐANG NHẦM LẪN GIỐNG NGƯỜI PHỤ NỮ NÀY KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG - 1

Cư dân đông, tiện ích vượt trội, vận hành uy tín tạo bảo chứng doanh thu cho Mini Orchard

Trong bán lẻ hiện đại, giá trị của một mặt bằng không còn được quyết định bởi lượng xe cộ đi ngang, mà bởi khả năng giữ chân và chuyển đổi dòng người thành doanh thu. Đó cũng là triết lý đang được hiện thực hóa tại Mini Orchard, tổ hợp mua sắm, giải trí và văn phòng thuộc The Sentosa, Vinhomes Star City (Thanh Hóa). Xem thêm
Cư dân đông, tiện ích vượt trội, vận hành uy tín tạo bảo chứng doanh thu cho Mini Orchard - 1

"Khách hàng là thượng đế" hay "Thượng đế" phải khép nép xin xỏ bảo vệ?

Hà Nội mấy ngày này nóng hầm hập, nhưng cái nóng ngoài đường có lẽ chẳng bằng cái đầu đang bốc hỏa của anh em cư dân New Horizon City 87 Lĩnh Nam. Cả mạng xã hội đang xôn xao hết cả lên vì những hình ảnh, clip được chia sẻ. Xem thêm
"Khách hàng là thượng đế" hay "Thượng đế" phải khép nép xin xỏ bảo vệ?  - 1

Bức tranh du lịch thì lung linh sắc màu, còn bức tranh bất động sản nghỉ dưỡng thì vẫn cứ là "đắp chăn hô quyết tâm"

Ngành du lịch Việt Nam dạo này đang "gáy" vang trời. Khách quốc tế lẫn nội địa nườm nượp kéo nhau đi check-in, ăn chơi nhảy múa từ Khánh Hòa, Đà Nẵng, Phú Quốc cho đến Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu. Nhờ cú hích hạ tầng, cao tốc chạy vèo vèo, các tụ điểm du lịch đông như quân Nguyên, doanh thu tăng vù vù. Nhìn cái viễn cảnh rực rỡ ấy, ai cũng nghĩ bụng: Phen này mấy ông chủ bất động sản nghỉ dưỡng đúng bài rồi!!! Xem thêm
Bức tranh du lịch thì lung linh sắc màu, còn bức tranh bất động sản nghỉ dưỡng thì vẫn cứ là "đắp chăn hô quyết tâm" - 1

Con nai lưng ra kiếm tiền mua nhà báo hiếu, mẹ lại bảo mua nhà để nhốt tôi!

Sáng nay, đang ngồi nhâm nhi ly cà phê để lấy năng lượng cho một ngày cày cuốc, tôi vô tình lướt trúng một đoạn phóng sự trên VTV. Đó là lời chia sẻ của một bác gái lớn tuổi – nạn nhân của một vụ lừa đảo bán "hợp đồng kỳ nghỉ" vốn đang rầm rộ dạo gần đây. Giữa hàng loạt lời than khóc về số tiền mất tật mang, có một câu nói của bác khiến tôi khựng lại, tim như thắt nhẹ một cái: Xem thêm
Con nai lưng ra kiếm tiền mua nhà báo hiếu, mẹ lại bảo mua nhà để nhốt tôi! - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết