Van Thuan Gogh

Van Thuan Gogh

Nhật ký mua đất: "Vạch trần" những chiêu dụ mua đất của cò bất động sản

Hôm nay qua một thời gian rồi mới dám kể cho mọi người nghe chuyện này chứ cả 2 tuần nay xấu hổ quá không dám kể ai nghe kể cả vợ và Mẹ mình!

Nhật ký mua đất: "Vạch trần" những chiêu dụ mua đất của cò bất động sản - 1

Chuyện là từ khi Pu được học tại trường UK Academy quận Bình Thạnh thì tự nhiên mình muốn bán 2 căn nhà nhỏ ở Q.7 mua 1 căn ở ngay Bình Thạnh để chở con đi học cho gần, dù gì con cũng sẽ học ở đó đến tận lớp 12! Nên mình có đăng lên 1 page Mua Bán Nhà Đất TpHCM 1 mẩu tin là “Tài chính 1,2 tỷ, cần mua nhà nát hoặc đất Q.Bình Thạnh”. Thế là ngay hôm sau có 1 bạn nam gọi cho mình nói là nhân viên bên công ty nhà đất tên là gì đó (mình không nhớ rõ) nói là có 1 lô đất ngay sau Học Viện Cán Bộ đường Chu Văn An mà ngân hàng đang thanh lý giá rẻ 4x15 với giá 1,2 tỷ! Hắn hẹn mình sáng hôm sau lên công ty hắn ở Metro An Phú Q.2 ngay đường song hành, rồi có xe đưa mình đi xem, dặn mình cầm theo tiền để ưng thì đặt cọc luôn! Mình rất vui vì cảm thấy may mắn quá nên tối đó mình ngủ rất ngon và cười suốt trong giấc mơ ngọt ngào!

Sáng hôm sau, mình ăn mặc đẹp, xịt nước hoa thơm phức để trông có vẻ giống người thành đạt và lên công ty hắn ở Q.2. Đến nơi, hắn mời mình ăn sáng, gọi cho mình 1 phần bánh mì ốp la 2 trứng có xúc xích và chai nước suối rồi nói là các nhân viên đang điều xe tới! Sau đó, hắn mời mình lên 1 chiếc xe lớn 50 chỗ! Mình thấy khá đông người, bèn hỏi

- “Khu đất này hot quá vậy? Sao nhiều người xem vậy?”

Hắn trả lời “Dạ tại ngân hàng đang thanh lý quá rẻ nên nhiều người muốn mua lắm anh! Nên em mới nói anh cầm theo tiền để có gì đặt cọc!”

Thế là xe bắt đầu lăn bánh, thế nhưng, mình cảm thấy lạ là vì đáng lẽ xe phải quay đầu ngược về hướng cầu Sài Gòn mà sao xe lại cứ chạy thẳng mãi! Mình bèn hỏi “Ủa có đi nhầm đường không vậy?”.

Hắn giải thích “Dạ tại vì ngân hàng thanh lý 2 lô đất, nên xe chở đi lô 1 xong rồi quay lại lô 2 ở Bình Thạnh cho thuận đường, anh chịu khó đi theo lộ trình nha! Nhanh lắm!” Và hắn cho 2,3 nữ nhân viên thay nhau trò chuyện hỏi han chọc cười mình để cho mình có cảm giác thời gian qua nhanh, nhưng mình cứ đóng vai lạnh lùng ít nói! Mình để ý thấy thời gian trôi qua được hơn 45 phút! Mình bắt đầu cáu, quát lên “Tại sao không báo trước anh lộ trình để anh mất thời gian?” thì hắn nói “Dạ sắp đến rồi, anh thông cảm!”

Và cuối cùng cũng đến, chỗ đó là gần Sân Bay Long Thành, nó ở Đông Nai lận các bạn ạ, kế bên cái sân golf  gì đó! Và bọn chúng lùa mọi người xuống, vào trong 1 cái nhà bạt!

Trong cái nhà bạt, vở kịch bắt đầu diễn ra! Một không khí khẩn trương như cơn sốt đất được tạo ra:

Các nhân viên ồn ào giới thiệu về tiềm năng của lô đất này, tăng 2 tăng 3 tài sản đầu tư này nọ! Rồi đếm 3,2,1 “Có giá rồiI!!” và ào ào 1 kèm 1, mỗi nhân viên kèm 1 khách nắm tay thuyết phục khách đặt cọc, và mình để ý thấy nhiều người đã hăm hở rút 50tr, 100tr ra để “mua nhanh kẻo hết!”, “Kèo thơm quá em ơi!”, bà ngồi kế bên còn nói với mình “Đất ở đây ngon quá cháu ơi! Cô mua để lại cho con cô, chắc nó vui lắm!”

Riêng mình vẫn thờ ơ không lay động dù mình cũng thích được nhân 2 nhân 3 tài sản lắm, nhưng mình vẫn nhớ mục đích chính của mình là gì! 2 bạn nữ nhân viên sau 1 hồi nói ơi là nói đã thất bại trong việc thuyết phục mình! Có lẽ bí quá, các bạn ấy đưa một người gọi là “chị sếp” ra thuyết phục mình, nghĩ mình sẽ mua!

"Chị sếp" tiến đến có vẻ là cố tình ngồi sát bên mình để buông lời thuyết phục! Nhưng dù "chị sếp" có cố gắng thế nào thì mình chỉ nói rất nhẹ nhàng và kiên quyết “Anh chỉ muốn mua ở Bình Thạnh! Anh không cần đất ở đây! Tiền anh không thiếu nên không cần nhân 2 tài sản!”

Thế là bạn ấy thất bại thảm hại, và mình nghĩ chắc em ấy tức tối lắm vì trước đó em ấy rất tự tin. Trên đường lên xe về TP. HCM, không 1 ai buồn bắt chuyện với mình, và đúng như mình nghĩ: xe không hề ghé qua lô đất nào ở Bình Thạnh cả!

Đúng là kiểu cò mua đất càng ngày càng tinh vi và chiêu trò! Làm mất thời gian cả 1 buổi sáng của mình, làm tinh thần mình hụt hẫng và mất niềm tin vào tình người, vào cuộc sống, vào đạo đức nghề nghiệp mua bán đất!

Mình ráng nén bực tức để kể với mọi người câu chuyện này để mọi người cảnh giác với những cò và công ty nhà đất vớ vẩn như vậy kẻo mất thời gian và đôi khi tốn tiền vì lòng tham nhất thời của mình dưới những lời thuyết phục ngọt như mật ấy!

Bổ sung thêm các chiêu khác mà cò Bất động sản hay dùng để lừa khách

1. Chiêu Mỹ Nhân Kế: Lấy hình rất đẹp của 1 con đường xung quanh nhà lầu, chợ... rao bán giá rẻ không thể bất ngờ hơn (đất người ta đang hơn 5 tỷ, nó đăng 800 triệu). - Chiêu này rất hay dùng.

2. Chiêu Điệu Hổ Ly Sơn: Vợ chồng li dị, định cư, trước mua tính để ở, nhà trọ bala balô.... nay cần bán lại giá còn bất ngờ hơn…và cái kết. - Chiêu này nếu mà đất có thật thì các Bác cũng đừng nên mua vì phong thủy xấu.

3. Chiêu Tắc Kè Biến Hình: (Chiêu này bộ đội mình hay xài) Bán đất Long An, nó sẽ tìm kiếm và rao ở khu Q. Bình Tân, H.Bình Chánh, Hóc Môn. Bán đất Đồng Nai rao khu Quận 9, Quận 2, Nhà bè.... Cách thức rất tinh vi và chỉ ngồi một chỗ, lấy sim trắng gọi giả bộ làm khách, xin sổ, xin hình ảnh thực tế (anh em môi giới cần tỉnh chiêu này)....sau đó lấy chính hình này và đăng với cái giá "không thể cưỡng" và con mồi bắt đầu dính.

4. Chiêu Tung Hoả Mù: Chiêu thức bán đất này đánh vào tâm lý đám đông, gài chim gỗ (mỗi người cầm sấp tiền tôi cọc, tôi cọc…), hô hào khẩu hiệu "không nhanh thì hết..", làm cho người đi cùng rất hoang mang, và mắc bẫy...

5. Chiêu Dương Đông kích Tây: Chiêu thức kinh nhất là: Bán đất ở Đồng Nai, Quảng cáo ở Quận 2. Tổ chức ở khách sạn sang, sau đó ép khách xuống tiền trước, với hợp đồng rất mập mờ...con mồi (khách hàng) bị thôi niên, và lòng tham làm mờ đi sự khôn ngoan, và cái kết là dính bẫy.

6. Chiêu Dụ Hổ Khỏi Hang: Gọi điện giới thiệu đất ở Quận 9 khu vực rất đẹp. Giá thì rất rẻ. Bảo gửi sổ thì anh lên công ty em đưa cho xem. Lấy lí do sếp không cho chụp hình, lên công ty thì sẽ lộ ra là bán đất là phụ chính là cho vay nặng lãi.

7. Chiêu Cửu Âm Chân Kinh: (Chiêu này mình nể mấy bạn sale nè) Bán đất ở Bà Rịa Vũng Tàu nhưng nói ở Quận 9 hẹn khách chở đi xem. Chạy một mạch qua Quận 9 khách phản ứng thì nói thôi lỡ rồi xuống xem dự án dưới này trước lát về xem dự án kia sau. Đặc Biệt mỗi sale kèm 1 khách, không cho khách này tương tác với khách khác và chốt cọc trên xe. Có nhiêu cọc nhiêu.

8. Chiêu Ngộ Không Phân Thân: Chiêu này thì lấy tên công ty BĐS uy tín như Nam Long, Hưng Thịnh,…để câu khách xong cũng chở đi tỉnh.

(Kinh nghiệm thực tế của NS Nguyễn Văn Chung, tác giả của bài hát Nhật Ký Của Mẹ, xin được phép share lại cho nhiều người cùng biết mà cảnh giác)

P/S : Fb Phạm Văn Đình

0

Bình luận

Lãi vay nổi 14%: người mua nhà bắt đầu tỉnh hơn cả cà phê đá

Nghe tin lãi suất huy động giảm, dân tình hí hửng tưởng đâu "mùa xuân" đã về tới ngõ, chuẩn bị xách tiền đi chốt căn nhà trong mơ. Ai dè, đời không như là mơ. Xem thêm
Lãi vay nổi 14%: người mua nhà bắt đầu tỉnh hơn cả cà phê đá  - 1

Nhà đầu tư từng chen nhau mua chung cư giờ đi đâu hết rồi?

Tháng 5, Hà Nội bắt đầu nóng lên theo đúng nghĩa đen. Ra đường 11 giờ trưa cảm giác như đang bị quay bằng nồi chiên không dầu. Nhưng trái ngược thời tiết, thị trường căn hộ chung cư lại lạnh tanh theo một cách rất khác: vắng bóng hẳn những nhà đầu tư từng hừng hực khí thế “xuống tiền trong 5 phút để lãi 500 triệu sau 3 tháng”. Xem thêm
 Nhà đầu tư từng chen nhau mua chung cư giờ đi đâu hết rồi? - 1

Không gian tưởng niệm dự án nhà tang lễ tại khu Khương Đình xây 2 tháp 13 tầng, vì sao nhận nhiều phản ứng?

Sau nhiều năm gần như “đắp chiếu”, dự án nhà tang lễ tại khu Khương Đình bất ngờ được nhắc lại và lập tức gây tranh cãi, đặc biệt khi xuất hiện thông tin về việc xây dựng hai tháp tưởng niệm cao tới 13 tầng giữa khu dân cư đông đúc. Xem thêm
Không gian tưởng niệm dự án nhà tang lễ tại khu Khương Đình xây 2 tháp 13 tầng, vì sao nhận nhiều phản ứng? - 1

Với bất động sản, thiết kế đẹp đẽ khó có thể xoá nhoà đi quá khứ ám ảnh

Vừa đọc được 1 câu chuyện này hay hay, để kể lại các bác cùng nghe, hoá ra không chỉ người Việt Nam tâm linh các bác à 🤣 Xem thêm
Với bất động sản, thiết kế đẹp đẽ khó có thể xoá nhoà đi quá khứ ám ảnh - 1

Sản xuất cả năm không lời bằng bán vài căn hộ?

Từng là một biểu tượng của ngành giày Việt Nam, Giầy Thượng Đình giờ lại chuẩn bị bước sang “ngành nghề hot hơn” sau nhiều năm làm giày: làm bất động sản. Xem thêm
Sản xuất cả năm không lời bằng bán vài căn hộ? - 1

Noble West Lake Ha Noi: 12 tòa tháp 40 tầng thi công xuyên đêm, "đại công trường" lớn bậc nhất Tây Hồ Tây lộ diện

2 tháng sau khởi công, công trường Noble West Lake Ha Noi đang tăng tốc với cường độ cao: đông đảo công nhân, kỹ sư làm việc xuyên ca, hệ thống máy móc hiện đại phủ kín mặt bằng, thi công cả ngày lẫn đêm. Tại khu "đất vàng cuối cùng" của Ciputra, một tổ hợp Branded Residences quy mô 12 tòa tháp đang dần lộ diện. Xem thêm
Noble West Lake Ha Noi: 12 tòa tháp 40 tầng thi công xuyên đêm, "đại công trường" lớn bậc nhất Tây Hồ Tây lộ diện - 1

Công viên Central Forest mở cửa, khuấy động nhịp sống tại Vinhomes Golden City

Công viên Central Forest rộng 5ha chính thức đi vào vận hành ngày 9/5 đã đánh dấu thêm một cột mốc mới trên lộ trình phát triển của Vinhomes Golden City (Hải Phòng). “Dấu ấn xanh” này không chỉ mang đến niềm vui cho cư dân tương lai mà còn cho thấy một nhịp sống năng động đang dần hiện hữu, mở ra thêm giá trị khai thác và tiềm năng tăng trưởng cho toàn dự án. Xem thêm
Công viên Central Forest mở cửa, khuấy động nhịp sống tại Vinhomes Golden City - 1

Cẩn trọng với những lời “được duyệt vay rồi” khi mua chung cư thời điểm này!

Nhiều người mua nhà lần đầu giờ đang rơi vào một cái bẫy tâm lý rất quen thuộc: cứ nghĩ có ngân hàng ngồi ở sự kiện mở bán, có sale tính sẵn dòng tiền, có nhân viên tín dụng cười tươi bảo “hồ sơ đẹp lắm chị ơi” là đồng nghĩa với việc sau này chắc chắn được giải ngân. Xem thêm
Cẩn trọng với những lời “được duyệt vay rồi” khi mua chung cư thời điểm này! - 1

Chuẩn bị tới thời kỳ đi mua chung cư mà cái được hỏi nhiều nhất không phải căn mấy phòng ngủ, mà là có sổ hồng chỗ đỗ ô tô không? 😅

Mới đây, TP.HCM đồng ý cấp sổ hồng cho chỗ đỗ ô tô tại chung cư Him Lam Riverside vì phần diện tích này được xác định là sở hữu riêng của chủ đầu tư. Điều đó cũng đồng nghĩa chủ đầu tư có quyền bán riêng, chuyển nhượng riêng và người mua có thể được cấp sổ riêng cho slot đỗ xe. Xem thêm
Chuẩn bị tới thời kỳ đi mua chung cư mà cái được hỏi nhiều nhất không phải căn mấy phòng ngủ, mà là có sổ hồng chỗ đỗ ô tô không? 😅 - 1

Chỉ ngại chung cư không còn là nơi ở chính, mà lại thành nơi check in qua đêm?

TPHCM vừa mở lại đường cho Airbnb hoạt động trong chung cư sau hơn một năm siết chặt. Chỉ cần chủ nhà đăng ký, khai báo tạm trú, đóng thuế đầy đủ và sử dụng đúng công năng thì vẫn được phép cho thuê ngắn ngày. Xem thêm
Chỉ ngại chung cư không còn là nơi ở chính, mà lại thành nơi check in qua đêm? - 1

Nhà thì mua được, nhưng hàng xóm… đúng là hên xui thật 🤷‍♀️

Sống ở chung cư, thứ khó chịu nhất đôi khi không phải tiếng khoan tường, không phải thang máy giờ cao điểm, mà là cảm giác phải sống chung với những “kho chứa đồ” mang hình hài hàng xóm. Xem thêm
Nhà thì mua được, nhưng hàng xóm… đúng là hên xui thật 🤷‍♀️ - 1

Có những câu chuyện đọc xong mới thấy, ở Hà Nội bây giờ mua nhà không còn đơn thuần là chuyện “thích thì mua”, mà là một bài toán tâm lý, tài chính và cả sự đánh đổi

Đặc biệt là với những gia đình vừa bán nhà xong, cầm trong tay vài tỷ đồng tưởng như “dễ thở” hơn trước, nhưng rồi bước vào hành trình tìm nhà mới mới thấy áp lực còn lớn hơn cả lúc đi vay. Xem thêm
Có những câu chuyện đọc xong mới thấy, ở Hà Nội bây giờ mua nhà không còn đơn thuần là chuyện “thích thì mua”, mà là một bài toán tâm lý, tài chính và cả sự đánh đổi - 1

Chuộng bất động sản biển sở hữu lâu dài, nhà đầu tư Hà Nội tìm cơ hội tại “thành phố mới” bên vịnh di sản

Giới đầu tư Hà Thành vẫn đang âm thầm rót vốn vào những tọa độ tiềm năng, sở hữu dư địa tăng trưởng lớn trong dài hạn. Băng theo tuyến đường sắt cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh, dòng tiền đang có xu hướng chảy về một “thành phố mới” bên vịnh di sản - Vinhomes Global Gate Hạ Long. Xem thêm
Chuộng bất động sản biển sở hữu lâu dài, nhà đầu tư Hà Nội tìm cơ hội tại “thành phố mới” bên vịnh di sản - 1

Rời trung tâm phố thị, giới tinh hoa Nha Trang chọn những “vũ trụ xanh” không dành cho số đông

​Khi "văn phòng" không còn gắn với cao ốc trung tâm mà có thể là một chiếc máy tính xách tay ở bất kỳ đâu, và "how to heal" trở thành từ khóa thịnh hành nhất trên Google - đó cũng là lúc đích đến của các ngành kinh tế toàn cầu bao gồm bất động sản chính thức đổi hướng. Xem thêm
Rời trung tâm phố thị, giới tinh hoa Nha Trang chọn những “vũ trụ xanh” không dành cho số đông - 1

Masterise Homes ra mắt ấn phẩm chuyên đề về phong cách sống hàng hiệu đầu tiên của ngành bất động sản

Masterise Homes giới thiệu Branded Living Magazine, ấn phẩm truyền cảm hứng về chuẩn sống hàng hiệu đầu tiên của ngành bất động sản Việt Nam. Xem thêm
Masterise Homes ra mắt ấn phẩm chuyên đề về phong cách sống hàng hiệu đầu tiên của ngành bất động sản - 1

Masterise Homes 2 năm liên tiếp được vinh danh tại APPA: Khẳng định năng lực “định chuẩn hàng hiệu” được quốc tế công nhận

Masterise Homes tiếp tục ghi dấu trên bản đồ bất động sản khu vực khi năm thứ hai liên tiếp được vinh danh tại Asia Pacific Property Awards (APPA), một trong những hệ thống giải thưởng uy tín của ngành bất động sản Châu Á - Thái Bình Dương. Kết quả này nối dài chuỗi ghi nhận quốc tế dành cho Masterise Homes, đồng thời cho thấy những tiêu chuẩn hàng hiệu mà doanh nghiệp theo đuổi đang được nhìn nhận trong một hệ quy chiếu rộng hơn của khu vực. Xem thêm
Masterise Homes 2 năm liên tiếp được vinh danh tại APPA: Khẳng định năng lực “định chuẩn hàng hiệu” được quốc tế công nhận - 1

Mấy hôm nay lướt hội nhóm bất động sản, thi thoảng đọc tin đăng cho thuê nhà mà cảm giác như đang xem bảng giá ở Singapore

Riết rồi lương cũng không đủ mà thuê nhà ý Xem thêm
Mấy hôm nay lướt hội nhóm bất động sản, thi thoảng đọc tin đăng cho thuê nhà mà cảm giác như đang xem bảng giá ở Singapore - 1

Thời đại 4.0 mà sao dân nhận tiền bền bù cứ phải vác bao tải tiền thế kia nhỉ, sao không chuyển khoản cho nhanh?

Bữa giờ lướt mạng, chắc hẳn các bác không khỏi "lóa mắt" trước hình ảnh người dân ở Thanh Oai, Hà Nội nườm nượp vác bao tải đi nhận tiền đền bù dự án Khu đô thị thể thao Olympic. Xem thêm
Thời đại 4.0 mà sao dân nhận tiền bền bù cứ phải vác bao tải tiền thế kia nhỉ, sao không chuyển khoản cho nhanh? - 1

Tin vui cho chủ nhà: Ngưỡng nộp thuế cho thuê nhà có sự thay đổi lớn, chú ý nhé

Này các "địa chủ" thời đại số và những tâm hồn đang miệt mài tích góp để thành chủ nhà cho thuê, cuối cùng thì bầu trời cũng đã xanh trở lại sau những chuỗi ngày lo âu về thuế phí. Xem thêm
Tin vui cho chủ nhà: Ngưỡng nộp thuế cho thuê nhà có sự thay đổi lớn, chú ý nhé - 1

🔴 Bên cạnh vẻ đẹp trai của anh Bo, thì khá nhiều chuyên gia F&B đang lo lắng cho quyết định chọn mặt bằng của anh 😁

Nhìn qua thì đúng là “mặt bằng trong mơ”: căn góc 2 mặt tiền, trắng tinh, nằm ngay ngã tư lớn, biển hiệu đập vào mắt người đi đường. Thêm gương mặt Đan Trường nữa thì độ nhận diện gần như auto max. Xem thêm
🔴 Bên cạnh vẻ đẹp trai của anh Bo, thì khá nhiều chuyên gia F&B đang lo lắng cho quyết định chọn mặt bằng của anh 😁 - 1

Sông Hồng chảy ngược

Dự án đầu tư xây dựng Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng (hình thức PPP, hợp đồng BT) đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư tại Quyết định số 6281/QĐ-UBND ngày 17/12/2025. Xem thêm
Sông Hồng chảy ngược - 1

Cả thị trường bất động sản ai cũng nhận mình "cao cấp" thì có mà hỏng à!

Ngày xưa đi xem nhà, người ta còn phân biệt khá rõ: nhà bình dân, trung cấp, cao cấp.Bây giờ thì cảm giác cứ xây xong cái sảnh có điều hòa, treo vài chùm đèn vàng vàng, đặt tên Tây Tây một chút là… thành “luxury residences” hết. Xem thêm
Cả thị trường bất động sản ai cũng nhận mình "cao cấp" thì có mà hỏng à! - 1

Loạt dự án tại ĐBSCL tiết lộ gì về cách làm BĐS của Bầu Hiển?

Trong chiến lược phát triển BĐS của mình, thay vì chạy theo các “điểm nóng” ngắn hạn của thị trường, T&T Group của Bầu Hiển lại lựa chọn một hướng đi dài hạn: chuẩn bị quỹ đất, hoàn thiện pháp lý, đầu tư hạ tầng và kiên trì xây dựng các khu đô thị có khả năng vận hành thực tế trước khi mở bán ra thị trường. Xem thêm
Loạt dự án tại ĐBSCL tiết lộ gì về cách làm BĐS của Bầu Hiển? - 1

Dù sức mua giảm, giá chung cư Hà Nội vẫn "tăng vù vù" gần 30%

Một trong những nghịch lý lớn nhất của thị trường bất động sản lúc này là: người mua thì kêu khó xuống tiền, giao dịch không còn sôi động như giai đoạn sốt nóng, nhưng giá chung cư vẫn leo đều như chưa từng có cuộc chia ly. Xem thêm
Dù sức mua giảm, giá chung cư Hà Nội vẫn "tăng vù vù" gần 30% - 1

Từ hệ sinh thái du lịch đến kỳ vọng APEC: Nam đảo dẫn dắt đà tăng trưởng của Phú Quốc

Lần đầu tiên Việt Nam có một điểm đến bắn pháo hoa suốt 365 ngày, quy tụ hầu hết những thương hiệu lừng danh thế giới trong ngành dịch vụ - du lịch, những công trình biểu tượng, chuỗi hoạt động vui chơi giải trí đa dạng và sôi động đêm ngày… Xem thêm
Từ hệ sinh thái du lịch đến kỳ vọng APEC: Nam đảo dẫn dắt đà tăng trưởng của Phú Quốc - 1

Sun Elite City - Tâm điểm đầu tư tại “thủ phủ du lịch” Bãi Cháy

Dù sở hữu tài nguyên thiên nhiên “trời ban”nhưng Bãi Cháy vẫn chưa thể chuyển hóa tối đa dòng khách dồi dào thành doanh thu, thu hút dòng tiền đầu tư. Sự xuất hiện của “thành phố không ngủ” Sun Elite City với hệ tiện ích vui chơi, giải trí đẳng cấp được kỳ vọng sẽ giải bài toán đó. Xem thêm
Sun Elite City - Tâm điểm đầu tư tại “thủ phủ du lịch” Bãi Cháy - 1

Có nhà thì thoát cảnh bôn ba, nhưng nghe nợ thì sợ quá

Đọc bài chia sẻ của anh Đới Đức Duy, có lẽ nhiều người sẽ thấy hình ảnh của chính mình trong đó. Xem thêm
Có nhà thì thoát cảnh bôn ba, nhưng nghe nợ thì sợ quá - 1

Chuyện HH Linh Đàm: Hợp thức hoá sai phạm hôm nay có thể là gánh nặng cho tương lai

Mặc kệ phiếu lấy ý kiến trả tiền hoặc xuống Thanh Hà, thì việc rao bán căn hộ tại HH Linh Đàm vẫn đang đang diễn ra bình thường. Xem thêm
Chuyện HH Linh Đàm: Hợp thức hoá sai phạm hôm nay có thể là gánh nặng cho tương lai - 1

Hà Nội đang lớn lên… nhưng nhiều người bắt đầu thấy thành phố mình bé lại trong ký ức

Có một điều rất Hà Nội mà chỉ người sống lâu ở đây mới hiểu. Đó là người Hà Nội có thể chê thành phố này mỗi ngày: Tắc đường; ô nhiễm; ngõ bé, nhà cũ, điện nước thất thường, mưa là ngập. Xem thêm
Hà Nội đang lớn lên… nhưng nhiều người bắt đầu thấy thành phố mình bé lại trong ký ức  - 1

Suy đi tính lại, phương án “ổn định tinh thần” nhất vẫn là… đi thuê nhà 😀

Có một kiểu người rất đông trên thị trường bất động sản hiện nay: cái gì cũng nhìn thấy vấn đề, nhưng lại không có phương án nào đủ “ít vấn đề” để xuống tiền. Xem thêm
 Suy đi tính lại, phương án “ổn định tinh thần” nhất vẫn là… đi thuê nhà 😀 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết