Van Thuan Gogh

Van Thuan Gogh

Nhật ký mua đất: "Vạch trần" những chiêu dụ mua đất của cò bất động sản

Hôm nay qua một thời gian rồi mới dám kể cho mọi người nghe chuyện này chứ cả 2 tuần nay xấu hổ quá không dám kể ai nghe kể cả vợ và Mẹ mình!

Nhật ký mua đất: "Vạch trần" những chiêu dụ mua đất của cò bất động sản - 1

Chuyện là từ khi Pu được học tại trường UK Academy quận Bình Thạnh thì tự nhiên mình muốn bán 2 căn nhà nhỏ ở Q.7 mua 1 căn ở ngay Bình Thạnh để chở con đi học cho gần, dù gì con cũng sẽ học ở đó đến tận lớp 12! Nên mình có đăng lên 1 page Mua Bán Nhà Đất TpHCM 1 mẩu tin là “Tài chính 1,2 tỷ, cần mua nhà nát hoặc đất Q.Bình Thạnh”. Thế là ngay hôm sau có 1 bạn nam gọi cho mình nói là nhân viên bên công ty nhà đất tên là gì đó (mình không nhớ rõ) nói là có 1 lô đất ngay sau Học Viện Cán Bộ đường Chu Văn An mà ngân hàng đang thanh lý giá rẻ 4x15 với giá 1,2 tỷ! Hắn hẹn mình sáng hôm sau lên công ty hắn ở Metro An Phú Q.2 ngay đường song hành, rồi có xe đưa mình đi xem, dặn mình cầm theo tiền để ưng thì đặt cọc luôn! Mình rất vui vì cảm thấy may mắn quá nên tối đó mình ngủ rất ngon và cười suốt trong giấc mơ ngọt ngào!

Sáng hôm sau, mình ăn mặc đẹp, xịt nước hoa thơm phức để trông có vẻ giống người thành đạt và lên công ty hắn ở Q.2. Đến nơi, hắn mời mình ăn sáng, gọi cho mình 1 phần bánh mì ốp la 2 trứng có xúc xích và chai nước suối rồi nói là các nhân viên đang điều xe tới! Sau đó, hắn mời mình lên 1 chiếc xe lớn 50 chỗ! Mình thấy khá đông người, bèn hỏi

- “Khu đất này hot quá vậy? Sao nhiều người xem vậy?”

Hắn trả lời “Dạ tại ngân hàng đang thanh lý quá rẻ nên nhiều người muốn mua lắm anh! Nên em mới nói anh cầm theo tiền để có gì đặt cọc!”

Thế là xe bắt đầu lăn bánh, thế nhưng, mình cảm thấy lạ là vì đáng lẽ xe phải quay đầu ngược về hướng cầu Sài Gòn mà sao xe lại cứ chạy thẳng mãi! Mình bèn hỏi “Ủa có đi nhầm đường không vậy?”.

Hắn giải thích “Dạ tại vì ngân hàng thanh lý 2 lô đất, nên xe chở đi lô 1 xong rồi quay lại lô 2 ở Bình Thạnh cho thuận đường, anh chịu khó đi theo lộ trình nha! Nhanh lắm!” Và hắn cho 2,3 nữ nhân viên thay nhau trò chuyện hỏi han chọc cười mình để cho mình có cảm giác thời gian qua nhanh, nhưng mình cứ đóng vai lạnh lùng ít nói! Mình để ý thấy thời gian trôi qua được hơn 45 phút! Mình bắt đầu cáu, quát lên “Tại sao không báo trước anh lộ trình để anh mất thời gian?” thì hắn nói “Dạ sắp đến rồi, anh thông cảm!”

Và cuối cùng cũng đến, chỗ đó là gần Sân Bay Long Thành, nó ở Đông Nai lận các bạn ạ, kế bên cái sân golf  gì đó! Và bọn chúng lùa mọi người xuống, vào trong 1 cái nhà bạt!

Trong cái nhà bạt, vở kịch bắt đầu diễn ra! Một không khí khẩn trương như cơn sốt đất được tạo ra:

Các nhân viên ồn ào giới thiệu về tiềm năng của lô đất này, tăng 2 tăng 3 tài sản đầu tư này nọ! Rồi đếm 3,2,1 “Có giá rồiI!!” và ào ào 1 kèm 1, mỗi nhân viên kèm 1 khách nắm tay thuyết phục khách đặt cọc, và mình để ý thấy nhiều người đã hăm hở rút 50tr, 100tr ra để “mua nhanh kẻo hết!”, “Kèo thơm quá em ơi!”, bà ngồi kế bên còn nói với mình “Đất ở đây ngon quá cháu ơi! Cô mua để lại cho con cô, chắc nó vui lắm!”

Riêng mình vẫn thờ ơ không lay động dù mình cũng thích được nhân 2 nhân 3 tài sản lắm, nhưng mình vẫn nhớ mục đích chính của mình là gì! 2 bạn nữ nhân viên sau 1 hồi nói ơi là nói đã thất bại trong việc thuyết phục mình! Có lẽ bí quá, các bạn ấy đưa một người gọi là “chị sếp” ra thuyết phục mình, nghĩ mình sẽ mua!

"Chị sếp" tiến đến có vẻ là cố tình ngồi sát bên mình để buông lời thuyết phục! Nhưng dù "chị sếp" có cố gắng thế nào thì mình chỉ nói rất nhẹ nhàng và kiên quyết “Anh chỉ muốn mua ở Bình Thạnh! Anh không cần đất ở đây! Tiền anh không thiếu nên không cần nhân 2 tài sản!”

Thế là bạn ấy thất bại thảm hại, và mình nghĩ chắc em ấy tức tối lắm vì trước đó em ấy rất tự tin. Trên đường lên xe về TP. HCM, không 1 ai buồn bắt chuyện với mình, và đúng như mình nghĩ: xe không hề ghé qua lô đất nào ở Bình Thạnh cả!

Đúng là kiểu cò mua đất càng ngày càng tinh vi và chiêu trò! Làm mất thời gian cả 1 buổi sáng của mình, làm tinh thần mình hụt hẫng và mất niềm tin vào tình người, vào cuộc sống, vào đạo đức nghề nghiệp mua bán đất!

Mình ráng nén bực tức để kể với mọi người câu chuyện này để mọi người cảnh giác với những cò và công ty nhà đất vớ vẩn như vậy kẻo mất thời gian và đôi khi tốn tiền vì lòng tham nhất thời của mình dưới những lời thuyết phục ngọt như mật ấy!

Bổ sung thêm các chiêu khác mà cò Bất động sản hay dùng để lừa khách

1. Chiêu Mỹ Nhân Kế: Lấy hình rất đẹp của 1 con đường xung quanh nhà lầu, chợ... rao bán giá rẻ không thể bất ngờ hơn (đất người ta đang hơn 5 tỷ, nó đăng 800 triệu). - Chiêu này rất hay dùng.

2. Chiêu Điệu Hổ Ly Sơn: Vợ chồng li dị, định cư, trước mua tính để ở, nhà trọ bala balô.... nay cần bán lại giá còn bất ngờ hơn…và cái kết. - Chiêu này nếu mà đất có thật thì các Bác cũng đừng nên mua vì phong thủy xấu.

3. Chiêu Tắc Kè Biến Hình: (Chiêu này bộ đội mình hay xài) Bán đất Long An, nó sẽ tìm kiếm và rao ở khu Q. Bình Tân, H.Bình Chánh, Hóc Môn. Bán đất Đồng Nai rao khu Quận 9, Quận 2, Nhà bè.... Cách thức rất tinh vi và chỉ ngồi một chỗ, lấy sim trắng gọi giả bộ làm khách, xin sổ, xin hình ảnh thực tế (anh em môi giới cần tỉnh chiêu này)....sau đó lấy chính hình này và đăng với cái giá "không thể cưỡng" và con mồi bắt đầu dính.

4. Chiêu Tung Hoả Mù: Chiêu thức bán đất này đánh vào tâm lý đám đông, gài chim gỗ (mỗi người cầm sấp tiền tôi cọc, tôi cọc…), hô hào khẩu hiệu "không nhanh thì hết..", làm cho người đi cùng rất hoang mang, và mắc bẫy...

5. Chiêu Dương Đông kích Tây: Chiêu thức kinh nhất là: Bán đất ở Đồng Nai, Quảng cáo ở Quận 2. Tổ chức ở khách sạn sang, sau đó ép khách xuống tiền trước, với hợp đồng rất mập mờ...con mồi (khách hàng) bị thôi niên, và lòng tham làm mờ đi sự khôn ngoan, và cái kết là dính bẫy.

6. Chiêu Dụ Hổ Khỏi Hang: Gọi điện giới thiệu đất ở Quận 9 khu vực rất đẹp. Giá thì rất rẻ. Bảo gửi sổ thì anh lên công ty em đưa cho xem. Lấy lí do sếp không cho chụp hình, lên công ty thì sẽ lộ ra là bán đất là phụ chính là cho vay nặng lãi.

7. Chiêu Cửu Âm Chân Kinh: (Chiêu này mình nể mấy bạn sale nè) Bán đất ở Bà Rịa Vũng Tàu nhưng nói ở Quận 9 hẹn khách chở đi xem. Chạy một mạch qua Quận 9 khách phản ứng thì nói thôi lỡ rồi xuống xem dự án dưới này trước lát về xem dự án kia sau. Đặc Biệt mỗi sale kèm 1 khách, không cho khách này tương tác với khách khác và chốt cọc trên xe. Có nhiêu cọc nhiêu.

8. Chiêu Ngộ Không Phân Thân: Chiêu này thì lấy tên công ty BĐS uy tín như Nam Long, Hưng Thịnh,…để câu khách xong cũng chở đi tỉnh.

(Kinh nghiệm thực tế của NS Nguyễn Văn Chung, tác giả của bài hát Nhật Ký Của Mẹ, xin được phép share lại cho nhiều người cùng biết mà cảnh giác)

P/S : Fb Phạm Văn Đình

0

Bình luận

Mục sở thị công trường đại đô thị 96ha, nhiều nhà đầu tư không ngần ngại “chốt kèo”

Công viên nước quy mô 15ha hoàn thiện vượt tiến độ hai tháng, hơn 94% quỹ thấp tầng đã cất nóc chỉ sau một năm triển khai. Tổ hợp Blanca City dần hiện hữu, giúp Beacon Tower nhanh chóng chinh phục giới tinh hoa và các nhà đầu tư. Xem thêm
Mục sở thị công trường đại đô thị 96ha, nhiều nhà đầu tư không ngần ngại “chốt kèo” - 1

Khi "An Cư" Biến Thành "An Khổ": Trầm Cảm Vì Mỗi Tháng Cúng Cho Ngân Hàng Một Chiếc SH

Lướt mạng xã hội dạo này đúng là một trải nghiệm thử thách lòng can đảm. Cứ tưởng người giàu, thu nhập khủng thì cuộc sống sẽ ngập trong nhung lụa, cho đến khi đọc được dòng tâm sự đầy nước mắt của một cặp vợ chồng 34 tuổi tại Hà Nội được chia sẻ. Xem thêm
Khi "An Cư" Biến Thành "An Khổ": Trầm Cảm Vì Mỗi Tháng Cúng Cho Ngân Hàng Một Chiếc SH - 1

Đúng là "Chị Gái Nhà Người Ta": Tặng căn Sky Villa 120 tỷ cho em gái, đọc xong chỉ muốn đầu thai làm em chị Mai Phương Thuý 🤣

Trong khi nhiều anh chị em trong nhà chúng ta còn đang nổ ra những cuộc nội chiến nảy lửa, tranh cãi xem ai sẽ là người bấm bụng móc ví trả tiền cho bữa lẩu cuối tuần, hoặc tị nạnh nhau từng cái bát chưa rửa, thì Hoa hậu Mai Phương Thúy vừa có một màn “giải quyết tình cảm gia đình” đi vào lòng đất theo đúng nghĩa đen. Xem thêm
Đúng là  "Chị Gái Nhà Người Ta": Tặng căn Sky Villa 120 tỷ cho em gái, đọc xong chỉ muốn đầu thai làm em chị Mai Phương Thuý 🤣 - 1

Giá thuê nhà rẻ là người dân mê chữ ê kéo dài, khỏi cày cuốc cả đời làm "Nô Lệ" cho đống nợ 🏠✨

Cả tháng nay lướt mạng xã hội đâu đâu cũng thấy dân tình bàn tán ầm ĩ về chuyện làm nhà ở cho thuê. Nào là quỹ đất đã sẵn sàng, doanh nghiệp thì nô nức đăng ký làm, rồi sắp tới lại còn có thêm một rổ chính sách ưu đãi từ thuế cho đến vốn vay. Nghe viễn cảnh thì bánh cuốn đấy, nhưng cái phần cốt lõi khiến ai nấy đều lấn cấn nhất vẫn là: Giá thuê phải chạm mức nào thì người dân mới thực sự mở hội ăn mừng? 🤔 Xem thêm
Giá thuê nhà rẻ là người dân mê chữ ê kéo dài, khỏi cày cuốc cả đời làm "Nô Lệ" cho đống nợ 🏠✨ - 1

Làm Sao Để Lấy Lại "Trăng Thề" Cho Các Nhà Đầu Tư Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng? 🏖️💔

Dạo này lướt các hội thảo về bất động sản du lịch, người ta không còn ngồi cãi nhau xem luật này thiếu gì, nghị định kia vướng đâu nữa. Xem thêm
Làm Sao Để Lấy Lại "Trăng Thề" Cho Các Nhà Đầu Tư Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng? 🏖️💔 - 1

TỪ 1/7: NHIỀU NHÀ DÂN ĐƯỢC MIỄN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

Từ ngày 1/7/2026, theo Nghị định 217/2026/NĐ-CP, người dân sẽ được miễn giấy phép và tự thiết kế nhà nếu đáp ứng đủ combo 4 "không và dưới": Dưới 3 tầng, không tầng hầm, diện tích sàn dưới 250m² và cao dưới 12m. Xem thêm
TỪ 1/7: NHIỀU NHÀ DÂN ĐƯỢC MIỄN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG  - 1

18 dự án hạ tầng trọng điểm Quốc Gia được 3 DN lớn: VIN- SUN- MAS triển khai 2026-2032

Điểm chung của các Doanh nghiệp này là họ có đủ 4 năng lực: vốn lớn, quỹ đất lớn, khả năng triển khai dự án siêu quy mô và chấp nhận đầu tư hạ tầng dài hạn. Xem thêm

Và các dự án này cũng có cơ chế đặt biệt không nằm trong dư nợ tăng trưởng hàng năm của Ngân Hàng

Ví dụ thực tế

Giả sử: VCB được cấp room: +200.000 tỷ.

Trong năm đã dùng: 190.000 tỷ.

Bình thường: Nếu Sun Group vay thêm: 50.000 tỷ.

=> VCB hết room.

Không giải ngân được.

Nhưng nếu 50.000 tỷ này thuộc danh mục đặc biệt: => 50.000 tỷ không tính vào room.

=> VCB vẫn còn:

10.000 tỷ room để cho: doanh nghiệp sản xuất; SMEs; cá nhân mua nhà.

Nhà nước tạm thời “mở thêm một làn đường riêng” để các dự án hạ tầng chiến lược không làm tắc nghẽn dòng tín dụng của cả nền kinh tế.

Cre: Phuc Phan Dinh

18 dự án hạ tầng trọng điểm Quốc Gia được 3 DN lớn: VIN- SUN- MAS triển khai 2026-2032  - 1

TP.HCM công bố 2 dự án khu đô thị mới hơn 144.170 tỷ đồng.

Mới đây UBND phường Phú An (TP.HCM) đã công bố danh mục các dự án Khu đô thị mới trên địa bàn phường, trong đó: Xem thêm
TP.HCM công bố 2 dự án khu đô thị mới hơn 144.170 tỷ đồng.  - 1

Gieo Mầm Hy Vọng Giữa Thời Bão Giá: Hành Trình Sở Hữu Nhà Từ Sự Tích Lũy Và Cố Gắng 🏠✨

Giữa thời buổi mà mở mắt ra là thấy mọi thứ đắt đỏ, từ bó rau, cân thịt cho đến tiền điện, tiền nước đều rục rịch tăng giá, áp lực chi tiêu đè nặng lên vai mỗi người lao động. Đi làm lĩnh lương xong, loay hoay đóng tiền trọ, tiền học cho con, chi phí sinh hoạt là chẳng còn lại bao nhiêu. Nhìn sang thị trường bất động sản, giá nhà đất cứ tăng cao ngất ngưởng, xa rời tầm tay của đại đa số người trẻ có thu nhập trung bình. Giữa bầu không khí có phần ảm đạm và đầy áp lực ấy, những câu chuyện chia sẻ về sự nỗ lực tích lũy thành công giống như một làn gió mát lành, mang lại niềm vui cuối ngày và thắp lên động lực to lớn cho nhiều người. Xem thêm
Gieo Mầm Hy Vọng Giữa Thời Bão Giá: Hành Trình Sở Hữu Nhà Từ Sự Tích Lũy Và Cố Gắng 🏠✨ - 1

Cầm 4,5 Tỷ Đất Hay Gửi Ngân Hàng: Nỗi Đau Đầu "Nhà Giàu" Và Bài Toán Chọn Tiền Hay Chọn Đất? 🤦‍♂️💸

Đúng là mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, người thì chạy vạy ngược xuôi lo tiền trọ mỗi tháng, người thì đêm về vắt tay lên trán trăn trở xem nên làm gì với hai mảnh đất trị giá bốn tỷ rưỡi. Mới đây, một bài đăng của một thành viên ẩn danh trên diễn đàn "Tạp Hóa FOMO" khiến cư dân mạng vừa ngưỡng mộ vừa phải nhảy vào hiến kế rần rần. Xem thêm
Cầm 4,5 Tỷ Đất Hay Gửi Ngân Hàng: Nỗi Đau Đầu "Nhà Giàu" Và Bài Toán Chọn Tiền Hay Chọn Đất? 🤦‍♂️💸 - 1

“Cộng sinh” cùng Sun World: Beacon Tower thu hút với tiềm năng “hái ra tiền”

Hưởng lợi từ hệ tiện ích tỷ đô từ đại đô thị Blanca City với tâm điểm là Sun World Vung Tau, phân khu Beacon Tower được giới đầu tư săn đón khi nhìn thấy tiềm năng khai lác linh hoạt, tạo dòng tiền thực. Xem thêm
“Cộng sinh” cùng Sun World: Beacon Tower thu hút với tiềm năng “hái ra tiền” - 1

Nhà chung cư giữ giá nhờ quy trình vận hành bảo trì chuẩn mực

Muốn biết một chung cư có đáng sống hay không, hãy đến đó vào ngày mưa. Kinh nghiệm truyền miệng này phản ánh một thực tế: những cơn mưa lớn thường là phép thử rõ ràng nhất đối với chất lượng công trình và năng lực vận hành. Xem thêm
Nhà chung cư giữ giá nhờ quy trình vận hành bảo trì chuẩn mực - 1

Quy hoạch đô thị du lịch “chắp cánh” cho bất động sản Nam Đà Nẵng

Trong bối cảnh Đà Nẵng mở rộng không gian đô thị, hành lang phía Nam đang lột xác thành trung tâm du lịch và dịch vụ sôi động. Xem thêm
Quy hoạch đô thị du lịch “chắp cánh” cho bất động sản Nam Đà Nẵng - 1

Câu chuyện Booking: Góc khuất dòng tiền và sự thức tỉnh của thị trường

Booking mua dự án từ lâu đã là câu chuyện muôn thuở của ngành bất động sản! Xem thêm
Câu chuyện Booking: Góc khuất dòng tiền và sự thức tỉnh của thị trường - 1

Mua nhà gần ga metro: "gà đẻ trứng vàng" hay cái bẫy quy hoạch?

Hà Nội mấy ngày nay rực rỡ hẳn lên sau cái ngày 22/6 vừa qua – cái ngày mà thành phố chính thức khởi công cùng lúc 5 tuyến metro. Trên khắp các diễn đàn bất động sản, dân tình hân hoan như mở hội. Ai cũng nghĩ trong đầu một kịch bản chuẩn mực: Cứ ôm đất quanh ga tàu điện là nghiễm nhiên sở hữu "gà đẻ trứng vàng", giá chỉ có tăng bằng lần. Xem thêm
Mua nhà gần ga metro: "gà đẻ trứng vàng" hay cái bẫy quy hoạch? - 1

Liệu bất động sản việt nam có bước sang kỷ nguyên "chỉ cần thuê nhà thay vì mua nhà"?

Mấy hôm nay thấy anh em trên mạng bàn tán xôn xao về thông tin Bộ Xây dựng chuẩn bị trình Quốc hội một gói chính sách mới toanh về nhà ở cho thuê. Xem thêm
Liệu bất động sản việt nam có bước sang kỷ nguyên "chỉ cần thuê nhà thay vì mua nhà"? - 1

Anh em đu đất nền phân lô giờ thế nào rồi?

Mấy ngày nay, lướt qua mấy hội nhóm bất động sản, thấy anh em chia sẻ rầm rộ câu chuyện Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng yêu cầu dứt khoát phải thay đổi tư duy: Từ bỏ kiểu "phân lô bán nền" truyền thống để chuyển dịch sang xây dựng chung cư, nhà ở cao tầng nhằm tiết kiệm tài nguyên đất. Xem thêm
Anh em đu đất nền phân lô giờ thế nào rồi? - 1

Giới tinh hoa Việt chuyển từ tích lũy tài sản sang kiến tạo di sản tại Lagoonia Legacy

Khi vật chất không còn là thước đo duy nhất của thành công, giới tinh hoa bắt đầu hướng đến những giá trị trường tồn hơn: không gian sống mang tính di sản, số lượng hữu hạn và gắn liền với thiên nhiên nguyên bản. Trong xu hướng đó, bộ sưu tập giới hạn Lagoonia Legacy tại Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ) được xem là lựa chọn đầu bảng dành cho những chủ nhân muốn lưu giữ dấu ấn gia tộc qua nhiều thế hệ. Xem thêm
Giới tinh hoa Việt chuyển từ tích lũy tài sản sang kiến tạo di sản tại Lagoonia Legacy - 1

MỘT CHIA SẺ CỦA KHÁCH HÀNG MUA DỰ ÁN LANCASTER LINCOLN TỪ 2017...

Tôi mua căn hộ 81m² tại Lancaster Lincoln năm 2017 với giá khoảng 5 tỷ đồng. Hôm nay nhìn bảng giá mới gần 30 tỷ đồng, tôi mới thực sự hiểu thế nào là cảm giác bị bỏ lại phía sau sau gần 10 năm chờ đợi.. Xem thêm
MỘT CHIA SẺ CỦA KHÁCH HÀNG MUA DỰ ÁN LANCASTER LINCOLN TỪ 2017...  - 1

Nhìn từ quyết định "đặc cách" cho 18 dự án của Vingroup, Sun Group và Masterise

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đồng ý loại trừ dư nợ 18 dự án của bộ ba Vingroup, Sungroup, Masterise khỏi cách tính "room" tín dụng. Người ta kháo nhau: "Tiền lại bơm vào bất động sản rồi!", "Sắp giàu rồi!". Xem thêm
Nhìn từ quyết định "đặc cách" cho 18 dự án của Vingroup, Sun Group và Masterise  - 1
Nhìn từ quyết định "đặc cách" cho 18 dự án của Vingroup, Sun Group và Masterise  - 2

Giá chung cư Hà Nội đang giảm rất mạnh

Tại khu vực Nguyễn Xiển, căn hộ 55 m² tại Kim Văn - Kim Lũ giảm từ 3,9 tỷ xuống 3,1 tỷ đồng; căn hộ Eco Green Nguyễn Xiển từ 6,2 tỷ xuống 4,6 tỷ đồng. Xem thêm

Ở phía tây và tây nam Hà Nội, căn hộ 70 m² tại 19T Kiến Hưng giảm từ 4,4 tỷ xuống 3,2 tỷ đồng; căn hộ 55 m² tại Dương Nội giảm khoảng 950 triệu đồng, còn 3,25 tỷ đồng.

Ngay cả các dự án cao cấp như Times City và Royal City cũng giảm từ 30-40 triệu đồng/m² tùy vị trí và chất lượng.

Tại 6th Element, căn hộ giảm từ 145-155 triệu đồng/m² xuống 105 - 115 triệu đồng/m². Kosmo Tây Hồ giảm từ trên 11 tỷ xuống 8-8,5 tỷ đồng, tương đương 90-105 triệu đồng/m².

Ở Ngoại Giao Đoàn, nhiều căn hộ giảm từ 110-120 triệu đồng/m² xuống khoảng 85 triệu đồng/m².

Vin OCP2,3 căn hộ giảm giá nhiều.

Và các dự án đang tiếp tục giảm giá nhiều nhưng người mua gần như bất động.

Lộ trình 12 năm từ lương 9 triệu lên tài sản 8 tỷ: Làm thuê bao lâu mới kiếm được 1 tỷ/năm để còn mua nhà như họ?

Sáng nay lướt mạng, đọc được bài chia sẻ này trên trang Vén Khéo mà thấy vừa ngưỡng mộ, vừa có chút chạnh lòng các bác ạ. Nguyên văn bài tâm sự của họ như thế này: Xem thêm
Lộ trình 12 năm từ lương 9 triệu lên tài sản 8 tỷ: Làm thuê bao lâu mới kiếm được 1 tỷ/năm để còn mua nhà như họ? - 1

Ham rẻ ôm nhà đất không sổ ở Lĩnh Nam và cái kết

Siêu dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng quy mô hơn 11.418 ha với tổng vốn gần 737.000 tỷ đồng mới đây được thông qua, chuẩn bị triển khai từ năm 2026. Nhưng hàng trăm hộ dân mua nhà đất không sổ tại phường Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) đang như ngồi trên đống lửa. Bởi Lĩnh Nam chính là trọng điểm khi loạt dự án thành phần như Khu đô thị định cư 98 ha và cụm công viên rộng hàng trăm héc-ta được xây dựng tại đây. Xem thêm
Ham rẻ ôm nhà đất không sổ ở Lĩnh Nam và cái kết - 1

Tín hiệu đổi tư duy: Khai tử "phân lô bán nền", thời của chung cư cao tầng đã đến!

TƯ DUY ĐÔ THỊ MỚI: THỜI CỦA "LÊN TRỜI" ĐÃ ĐẾN, ANH EM "CẮM DÙI" CHUẨN BỊ TINH THẦN! Xem thêm
Tín hiệu đổi tư duy: Khai tử "phân lô bán nền", thời của chung cư cao tầng đã đến! - 1

Lại tranh cãi có nên mua nhà gần ga Metro: Đổi đời nhờ "vàng ròng" hay chôn vốn vì "bẫy treo"?

Sự kiện Hà Nội chính thức bấm nút khởi công cùng lúc 5 tuyến metro vào ngày 22/6 vừa qua đúng là một cú hích lịch sử, làm rung chuyển cả thị trường bất động sản thủ đô. Trên các diễn đàn, hội nhóm từ Facebook đến Zalo, anh em môi giới lẫn nhà đầu tư đang bàn tán xôn xao, cãi nhau nảy lửa. Giữa làn sóng hân hoan ấy, bỗng xuất hiện một gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt các tín đồ cuồng tàu điện với lời cảnh báo: "Đừng dại gì mà lao đầu đi mua nhà đất trong bán kính 1km quanh các ga Metro nếu không muốn ôm hận!" Xem thêm
Lại tranh cãi có nên mua nhà gần ga Metro: Đổi đời nhờ "vàng ròng" hay chôn vốn vì "bẫy treo"? - 1

Nhà đất nội đô giá vẫn tăng, không mua nhanh sẽ không kịp: Liệu đây có phải là quan điểm gây tranh cãi?

Chào các bác đang ôm tiền sờ soạng thị trường! Thấy dân tình dạo này cứ râm ran cái câu "Nhà đất nội đô giá vẫn tăng, không mua nhanh là hết lượt", em lại thấy ngứa nghề, phải nhảy vào "bình loạn" cùng các bác cho rôm rả một chuyến. Xem thêm
Nhà đất nội đô giá vẫn tăng, không mua nhanh sẽ không kịp: Liệu đây có phải là quan điểm gây tranh cãi? - 1

Mega Booming bùng nổ tại Nha Trang: Khi văn hóa được kể bằng ngôn ngữ của nghệ thuật và công nghệ giải trí hiện đại

Đại nhạc hội Mega Booming - Charmora City do Tập đoàn Sun Group tài trợ tổ chức vừa qua đã tạo nên một đêm trình diễn nghệ thuật kết hợp pháo hoa ngoạn mục chưa từng có, biến Quảng trường 2/4 thành điểm hẹn văn hóa hấp dẫn của Nha Trang. Thành công từ sự kiện không chỉ khẳng định vai trò tiên phong của tập đoàn này trong kiến tạo điểm đến, mà còn đóng góp cho chiến lược nâng tầm phát triển du lịch và kinh tế đêm dựa trên giá trị văn hóa bản địa nơi đây. Xem thêm
Mega Booming bùng nổ tại Nha Trang: Khi văn hóa được kể bằng ngôn ngữ của nghệ thuật và công nghệ giải trí hiện đại - 1

Đôi điều về … đất sạch

Với định hướng phát triển nhà ở cho thuê, Đảng và Chính phủ đang nhìn thẳng vào một thực tế đô thị đã kéo dài nhiều năm. Không phải ai cũng có khả năng mua nhà nhưng ai cũng cần một chỗ ở ổn định, an toàn, phù hợp thu nhập. Vì vậy khi chính sách chuyển trọng tâm từ khuyến khích sở hữu sang bảo đảm chỗ ở thì tôi nghĩ đó là một bước đi hợp lòng dân, thực tế và đáng cổ vũ. Xem thêm
Đôi điều về … đất sạch - 1

Chung cư hiện nay: Dường như ai bán thấp hơn giá mua, người đó sẽ rất nhanh trở thành một bài học cho người khác

Lướt mạng xã hội tình cờ đọc được bài chia sẻ của một chị môi giới về chuyện cắt lỗ chung cư, tự dưng thấy lặng người rồi lại bật cười ra nước mắt các bác ạ. Xem thêm
Chung cư hiện nay: Dường như ai bán thấp hơn giá mua, người đó sẽ rất nhanh trở thành một bài học cho người khác - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết