Người mua nhà

Người mua nhà

Nhà đầu tư có thực sự “ngồi yên” trong đại dịch COVID-19?

Phân khúc đất nền được nhận định không chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Những nhà đầu tư nhạy bén vẫn đang tích cực tìm kiếm, "xuống tiền" ở những dự án tiềm năng.

Trong cuộc trò chuyện giữa một nhóm nhà đầu tư mới đây, ông Phạm Văn Toản - một nhà đầu tư hồ hởi: "Thị trường giảm nhiệt cũng có cái hay, ít nhất nhiều khu đất đã quay về giá trị thực".

Nhà đầu tư săn đất nền

Ông Toản chia sẻ, từ thời điểm giữa 2019 ông đã nhắm vài lô đất thuộc các khu đô thị mới tại phía Tây TP Nha Trang vì muốn xây nhà ở lâu dài. Tuy nhiên khi đó, giá bán vẫn ở mức cao, gần 35 triệu/m2 khiến ông gặp khó khăn về tài chính. Đến nay, ông may mắn mua được lô đất hơn 100m2 với mức giá chỉ 27 triệu/m2.

Ông Toản không phải là khách hàng duy nhất biết tận dụng thời điểm thị trường bình lặng để tìm kiếm một sản phẩm nhà đất phù hợp. Không ít nhà đầu tư cho rằng đây chính là cơ hội để sở hữu bất động sản với mức giá gần giá trị thật, nhất là với phân khúc đất nền.

Anh Nguyên Trần - Một nhà đầu tư trong nhóm chia sẻ, trong thời điểm thị trường không còn nóng sốt, tình trạng làm giá ảo, tạo sóng, tạo khan hiếm tuyệt nhiên biến mất. Hiện tại các doanh nghiệp bất động sản đều có chung mục đích là ra hàng với mức giá hợp lý cho nhà đầu tư thứ cấp. Chính vì vậy nhiều lô đất nền đã gần trở về giá trị thực. Nếu sáng suốt lựa chọn, khách hàng có thể mua được những lô đất giàu tiềm năng với mức giá bán hợp lý.

Cùng trên địa bàn vùng ven Nha Trang, nhưng Nguyên Trần tiết lộ, anh đang đầu tư vài lô đất phía Tây Nha Trang. "Cách đây khoảng 1 năm, để mua đất tại khu vực này có thể được cò hét lên từ 13-15 triệu/m2 tùy vị trí. Tuy nhiên hiện nay tôi có khá nhiều lựa chọn khi không ít lô đất đẹp khu vực này đang được rao bán có giá chưa đến 700 triệu đồng/lô, pháp lý đầy đủ".

Được biết, đất nền anh Nguyên Trần đang "ôm" trong thời điểm này nằm trong quy hoạch phát triển khu đô thị mới trung tâm Khánh Vĩnh, thuộc khu vực phía Tây Nha Trang, một trong những dự án trọng điểm của Tỉnh được đầu tư cơ sở hạ tầng vượt trội, đầy đủ tiện ích nội ngoại khu.

Cơ hội bắt "giá đáy"

Thống kê mới nhất của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam cho thấy, phân khúc đất nền vẫn đang giao dịch khá sôi động với tổng số nguồn cung mới ra thị trường trong 3 tháng đầu năm là trên 5.800 nền. Sản phẩm đất nền vẫn đang là kênh đầu tư được ưa chuộng nhất trên thị trường.

Nhận định về xu hướng này, các chuyên gia của Hội Môi giới cho rằng, tác động tiêu cực của dịch Covid-19 chỉ là ngắn hạn, còn về lâu dài bất động sản luôn là một kênh đầu tư tiềm năng.

Điều này đã được chứng minh trong cuộc khủng hoảng nhà đất năm 2008 - 2011, những người bắt đáy có tầm nhìn xa đều thu được lợi nhuận lớn. Chính vì vậy, dù hiện nay dịch COVID-19 ảnh hưởng đến nhiều ngành kinh tế, nhưng vẫn có làn sóng nhà đầu tư âm thầm mua nhà đất giữ tiền.

Thực tế nếu dựa vào lịch sử gần nhất của chu kỳ suy thoái là cuộc khủng hoảng bất động sản năm 2008 thì đến đầu năm 2014 có vùng giá đáy bắt đầu xuất hiện. Thời điểm đó, giá bất động sản rẻ nhất đã giảm 50% so với năm 2008. Nhiều dự án giảm đến 30% giá bán.

Tuy nhiên, ngay sau khi chạm đáy năm 2014 đến năm 2015 thị trường bắt đầu đi lên, giá bất động sản tăng mạnh trở lại và nhiều nhà đầu tư hưởng lợi lớn do đã bắt đáy đúng thời điểm, mua được những tài sản tốt. Có những nhà đầu tư chỉ sau 1 năm đã chốt lời 25% khoản đầu tư.

Đây cũng là nguyên nhân khiến trên thị trường hiện nay, giới đầu tư vẫn âm thầm tìm kiếm bất động sản ở mức "giá đáy". Các sản phẩm được nhà đầu tư săn lùng hiện nay là đất nền trong các khu đô thị, bất động sản nghỉ dưỡng đã xong hạ tầng, có thể xây dựng ngay.

Dẫn chứng tại Nha Trang, đại diện Đất Xanh Nam Trung Bộ tiết lộ, từ khi huyện Vĩnh Khánh được quy hoạch trở thành đô thị loại IV, với nhiều tiềm năng lớn về du lịch sinh thái trên địa bàn Nha Trang, Khánh Hoà, nhiều nhà đầu tư đã đến tìm mua đất nền trên địa bàn. Trong đó, dự án Khu đô thị mới Khánh Vĩnh được quan tâm hơn cả. Ngoài mức giá thuộc hàng hiếm - chỉ hơn 650 triệu đồng/lô, dự án còn khiến các nhà đầu tư yên tâm khi đầy đủ pháp lý, sổ đỏ từng nền.

Năm 2020 được dự báo thị trường bất động sản không có quá nhiều nguồn cung khi Sở xây dựng Tp.HCM công bố chỉ có 6 dự án nhà ở đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai, còn tại Hà Nội và một số địa phương khác số dự án cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nói như ông Nguyễn Văn Đính – Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam thì thời điểm này nếu nhìn ở góc độ tích cực, nhiều người sẽ mua được nhà nhờ giá bán tốt chưa từng có.

Một lãnh đạo doanh nghiệp thừa nhận, diễn biến của thị trường hiện nay cho thấy, các phân khúc bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thật như các dự án có mức giá tầm trung, đất nền nhà phố trong các khu dân cư có pháp lý hoàn thiện hiện nay đã xác lập một mặt bằng giá mới và khó có thể giảm thêm.

Đây đồng thời cũng là phân khúc mà các nhà đầu tư có thể đầu tư an toàn trong bối cảnh dịch bệnh tràn lan như hiện nay mà không lo sợ sản phẩm không tăng giá hoặc không bán được.

0

Bình luận

Phạt thật nặng chủ đầu tư chây ì làm sổ đỏ cho người dân, đề xuất này hay quá!

Ở Việt Nam, có một cuộc đua âm thầm nhưng dai dẳng giữa hai phe: người dân chạy sổ đỏ và chủ đầu tư chạy… deadline. Và từ nhiều năm nay, phần thắng dường như luôn nghiêng về phe thứ hai. Xem thêm
Phạt thật nặng chủ đầu tư chây ì làm sổ đỏ cho người dân, đề xuất này hay quá! - 1

Bộ Xây dựng lần này muốn đưa ra một cơ chế “mở khóa”: người bị thu hồi đất có thể được mua hoặc thuê mua ngay căn hộ xã hội tại chính dự án, không cần bốc thăm hay chứng minh gì thêm

Từ trước đến nay, nhắc đến hai chữ “thu hồi đất”, người dân thường nghĩ ngay đến ba việc: thương lượng, khiếu nại và… chờ. Chờ bồi thường, chờ tái định cư, chờ nhà ở. Nhiều người chờ lâu đến mức, từ thanh niên thành trung niên, từ mái ngói sang nhà trọ. Xem thêm
Bộ Xây dựng lần này muốn đưa ra một cơ chế “mở khóa”: người bị thu hồi đất có thể được mua hoặc thuê mua ngay căn hộ xã hội tại chính dự án, không cần bốc thăm hay chứng minh gì thêm - 1

Không còn căn hộ nào dưới 2 tỷ đồng ở Hà Nội. Một thông tin buồn nhưng chẳng ai ngạc nhiên!

Ngày xưa, trong lòng Hà Nội, từng có những căn hộ nhỏ nhắn, tầm 50m², giá loanh quanh 1,5 – 1,8 tỷ đồng. Người ta gọi đó là “nhà cho người đi làm”, “tổ ấm cho cặp vợ chồng trẻ” hay đôi khi, đơn giản là “căn hộ có cửa sổ nhìn thấy hàng xóm treo quần áo”. Xem thêm
Không còn căn hộ nào dưới 2 tỷ đồng ở Hà Nội. Một thông tin buồn nhưng chẳng ai ngạc nhiên! - 1

💸 Quý III/2025: Sóng ngầm M&A bất động sản – Khi “bán dự án” trở thành cách kiếm lời mới

Thị trường bất động sản dạo này nhìn bề ngoài tưởng yên ắng, nhưng thật ra bên trong đang dậy sóng. Không còn là cảnh xếp hàng săn đất hay đua nhau mở bán, mà là hàng loạt thương vụ M&A nghìn tỷ lặng lẽ diễn ra - nơi doanh nghiệp này “bán đứt” dự án, doanh nghiệp kia “hốt bạc” chỉ trong vài tháng. 👀 Xem thêm
💸 Quý III/2025: Sóng ngầm M&A bất động sản – Khi “bán dự án” trở thành cách kiếm lời mới  - 1

Từ những cung đèo đến đại lộ sông Hồng: giấc mộng hạ tầng 300.000 tỷ của Đèo Cả

Cả nước đang đẩy mạnh đầu tư công, và giữa lúc ấy, Đèo Cả (HHV) cũng không giấu tham vọng lớn: làm hẳn đại lộ – cảnh quan sông Hồng trị giá 300.000 tỷ đồng, dự kiến khởi công quý I/2026. 🚧 Xem thêm
Từ những cung đèo đến đại lộ sông Hồng: giấc mộng hạ tầng 300.000 tỷ của Đèo Cả  - 1

🧾 Luật mới siết chặt: Bỏ cọc khi đấu giá, mất quyền tham gia 10 năm!

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) mới đây đề xuất cấm người cố tình thao túng, bỏ cọc hoặc thông đồng phá vỡ cuộc đấu giá tham gia các phiên đấu giá khác trong thời hạn từ 2 đến 10 năm, tùy mức độ vi phạm — thậm chí vĩnh viễn với hành vi cố ý gây rối thị trường.Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) mới đây đề xuất cấm người cố tình thao túng, bỏ cọc hoặc thông đồng phá vỡ cuộc đấu giá tham gia các phiên đấu giá khác trong thời hạn từ 2 đến 10 năm, tùy mức độ vi phạm — thậm chí vĩnh viễn với hành vi cố ý gây rối thị trường. Xem thêm
🧾 Luật mới siết chặt: Bỏ cọc khi đấu giá, mất quyền tham gia 10 năm!   - 1

🏡 Bộ Xây dựng đề xuất: Người bị thu hồi đất được mua nhà ở xã hội mà không cần xét thu nhập

Bộ Xây dựng vừa đưa ra đề xuất mới nhằm tháo gỡ vướng mắc trong công tác bồi thường, tái định cư và phát triển nhà ở xã hội (NOXH). Theo đó, người dân bị thu hồi đất sẽ được ưu tiên mua hoặc thuê mua nhà ở xã hội ngay tại dự án, không cần chứng minh thu nhập, tình trạng nhà ở và không phải bốc thăm. Xem thêm
🏡 Bộ Xây dựng đề xuất: Người bị thu hồi đất được mua nhà ở xã hội mà không cần xét thu nhập  - 1

273 căn nhà ở xã hội giá khoảng 15,8 triệu/m2 sắp có mặt tại TP HCM

TP HCM sắp có thêm một dự án nhà ở xã hội mở bán, mang đến thêm lựa chọn cho người có nhu cầu an cư. Xem thêm

Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và Đô thị (HUD) dự kiến giới thiệu 273 căn hộ tại khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ, với giá tạm tính khoảng 15,8 triệu đồng/m2. Người dân có thể đăng ký mua hoặc thuê trong khoảng thời gian 20–25/11.

Dự án thuộc khu nhà ở xã hội An Sinh, giai đoạn 1, quy mô gần 1.000 căn – trong đó hơn 800 căn dành cho người thu nhập thấp. Đây là một trong số ít dự án nhà ở xã hội được mở bán tại khu vực phía Nam trong năm nay, giữa lúc thị trường vẫn thiếu nguồn cung thực sự phù hợp với khả năng chi trả của người lao động.

Nhưng với mức giá gần 16 triệu đồng/m2, câu hỏi vẫn còn đó: người thu nhập thấp liệu đã thật sự “chạm được” vào phân khúc được thiết kế cho chính họ?

273 căn nhà ở xã hội giá khoảng 15,8 triệu/m2 sắp có mặt tại TP HCM  - 1

Nhà ở xã hội Hà Nội giờ bán 5 tỉ một căn: Thôi đừng gọi là nhà ở xã hội nữa!

Nhà ở xã hội – nghe cái tên là thấy ấm lòng rồi đúng không: “dành cho người thu nhập thấp”, “hỗ trợ an cư”, “giá ưu đãi”. Ừ thì đúng, ngày xưa là vậy. Còn giờ, ở Hà Nội, có dự án đang chạm mốc 5 tỉ đồng/căn luôn nha 🫠 Xem thêm
Nhà ở xã hội Hà Nội giờ bán 5 tỉ một căn: Thôi đừng gọi là nhà ở xã hội nữa! - 1

"Phải cố gắng": Khi giấc mơ mua nhà hoá thành cuộc đua vô cực

“Phải cố gắng thôi" - câu nói cửa miệng của nhiều cặp đôi mới cưới khi bàn đến chuyện mua nhà. Nghe vừa có lý trí, vừa có quyết tâm, lại phảng phất một chút lãng mạn. Chỉ tiếc là giữa thời giá bất động sản tăng nhanh hơn cả tốc độ trưởng thành của thế hệ Gen Z, thì “phải cố gắng” dần trở thành một lời an ủi hơn là mục tiêu thực tế. Xem thêm
"Phải cố gắng": Khi giấc mơ mua nhà hoá thành cuộc đua vô cực - 1

Mục sở thị căn hộ mẫu hướng vịnh Hạ Long vừa khai trương của Sun Group

Cuối tuần qua, Sun Group khai trương nhà mẫu Sun Centro Town và văn phòng bán hàng Sun Gallery Hạ Long. Trải nghiệm nhà mẫu, hàng trăm nhà đầu tư, chuyên viên kinh doanh đã “mục sở thị” tầm nhìn hướng vịnh Hạ Long đắt giá của mỗi căn hộ trong dự án Sun Group Bãi Cháy. Xem thêm
Mục sở thị căn hộ mẫu hướng vịnh Hạ Long vừa khai trương của Sun Group - 1

Không cần đi xa, nội đô vẫn có dự án giá rẻ hiếm có cho người trẻ mua nhà

Người trẻ mua nhà tăng mạnh với tiêu chí giá càng thấp càng tốt nhưng tiện ích đủ đầy. Những dự án đáp ứng bộ đôi nhu cầu này thường tập trung tại vùng ven, thậm chí đi xa hơn. Chính điều đó khiến Hanoi Melody Residences trở thành ngoại lệ khi sở hữu vị trí gần trung tâm Thủ đô vẫn có mức giá “rẻ giật mình”. Xem thêm
Không cần đi xa, nội đô vẫn có dự án giá rẻ hiếm có cho người trẻ mua nhà - 1

Có vô lý không khi nói người trẻ phải tăng thu nhập để chạy theo giá nhà phi mã như hiện nay?

Dạo này, cứ mỗi lần ai đó than “giá nhà cao quá”, y như rằng sẽ có một người lên tiếng: “Thì cố mà tăng thu nhập đi.”Nghe qua tưởng là lời khuyên, nhưng nếu nghĩ kỹ, đó là một trong những câu nói vô lý nhất thời hiện đại. Xem thêm
Có vô lý không khi nói người trẻ phải tăng thu nhập để chạy theo giá nhà phi mã như hiện nay? - 1

Từ điểm du lịch đến đô thị đáng sống, lối đi nào cho Nha Trang?

Nha Trang - “hòn ngọc biển Đông” đang thiếu một biểu tượng đô thị xứng tầm trên hành trình vươn mình từ điểm đến du lịch quốc tế thành miền đất đáng sống. Khu đô thị hỗn hợp Nha Trang do ông lớn Sun Group làm chủ đầu tư được kỳ vọng là “mảnh ghép” hoàn hảo cho mục tiêu này. Xem thêm
Từ điểm du lịch đến đô thị đáng sống, lối đi nào cho Nha Trang? - 1

Sun Elite City kiến tạo hệ tiện ích chuẩn 5 sao giữa lòng Bãi Cháy

Giữa trung tâm Bãi Cháy, Sun Group kiến tạo quần thể đô thị nghỉ dưỡng Sun Elite City hội đủ hệ tiện ích vận hành 24/7 hàng đầu miền Bắc. Từ công viên ven biển, quảng trường, bãi tắm, phố ẩm thực đến chợ đêm VUI-Fest, dự án mở ra phong cách sống “như nghỉ dưỡng mỗi ngày”, đồng thời khẳng định sức hút với giới đầu tư tinh hoa. Xem thêm
Sun Elite City kiến tạo hệ tiện ích chuẩn 5 sao giữa lòng Bãi Cháy - 1

Thần đèn nhận di dời căn nhà ở Hải Phòng: "Sau khi tiếp xúc, tôi thấy vk ck ông Hữu xây nhầm thật chứ không phải cố tình" 🧞‍♂️

Thế hoa ra, tất cả chúng ta đã trách nhầm ông ấy rồi 😭 Xem thêm
Thần đèn nhận di dời căn nhà ở Hải Phòng: "Sau khi tiếp xúc, tôi thấy vk ck ông Hữu xây nhầm thật chứ không phải cố tình" 🧞‍♂️ - 1
Thần đèn nhận di dời căn nhà ở Hải Phòng: "Sau khi tiếp xúc, tôi thấy vk ck ông Hữu xây nhầm thật chứ không phải cố tình" 🧞‍♂️ - 2

Chính phủ đề xuất cấp giấy phép xây dựng tối đa 7 ngày

Tại luật Xây dựng sửa đổi, Chính phủ đề xuất đơn giản thủ tục cấp giấy phép xây dựng, trong đó thời gian tối đa 7 ngày, thay vì 15 - 30 ngày như hiện nay. Xem thêm
Chính phủ đề xuất cấp giấy phép xây dựng tối đa 7 ngày  - 1

Nhà đẹp cũng phải xem người đứng sau vì chủ đầu tư nợ thuế, người mua dễ lãnh đủ

Mấy ngày nay, dân trong ngành bất động sản lại rộ lên chuyện “bêu tên đại gia nợ thuế”. Cục Thuế TP.HCM vừa công khai danh sách hơn 31.600 doanh nghiệp và cá nhân còn nợ thuế, với tổng số tiền khổng lồ hơn 25.356 tỷ đồng. Xem thêm
Nhà đẹp cũng phải xem người đứng sau vì chủ đầu tư nợ thuế, người mua dễ lãnh đủ - 1

Vô lý khi bắt người trẻ phải tăng thu nhập để chạy theo giá nhà vì cuộc đua này vốn chẳng công bằng

Lâu lâu lướt mạng tôi lại thấy đâu đó vài bình luận kiểu: “Than gì giá nhà cao, sao không cố gắng làm mà mua?” Nhưng thật lòng, kể cả có cố thì tốc độ tăng thu nhập vẫn không thể nào đuổi kịp đà phi mã của giá nhà. Xem thêm
Vô lý khi bắt người trẻ phải tăng thu nhập để chạy theo giá nhà vì cuộc đua này vốn chẳng công bằng  - 1

Tôi hy sinh để con cháu 3 đời sống sướng, tôi có thể thua kém bạn bè nhưng lại có nhà đất cho con cháu

Tôi có thể thua kém bạn bè khi không đi du lịch, không ăn nhà hàng, không điện thoại 'xịn', nhưng lại có nhà đất cho con cháu ba đời. Xem thêm
Tôi hy sinh để con cháu 3 đời sống sướng, tôi có thể thua kém bạn bè nhưng lại có nhà đất cho con cháu  - 1

Cuối năm 2025, người mua nhà ở xã hội Hà Nội có gì để lựa chọn? 🏠

Thời điểm cuối năm, nhiều người bắt đầu “rục rịch” tìm nhà không chỉ để an cư, mà còn để kịp nộp hồ sơ trước khi năm tài chính khép lại. Xem thêm
Cuối năm 2025, người mua nhà ở xã hội Hà Nội có gì để lựa chọn? 🏠  - 1

CẤP SỔ ĐỎ LẦN ĐẦU: NGƯỜI DÂN PHẢI ĐÁP ỨNG NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ?

Từ năm 2025, việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) lần đầu sẽ được thực hiện chặt chẽ hơn, đảm bảo minh bạch – công bằng – đúng pháp luật. Bộ Tài nguyên & Môi trường đã công bố những điều kiện cụ thể mà người dân cần nắm rõ trước khi làm hồ sơ xin cấp sổ. Xem thêm
CẤP SỔ ĐỎ LẦN ĐẦU: NGƯỜI DÂN PHẢI ĐÁP ỨNG NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ? - 1

Top 5 khu vực có số lượng căn hộ đã bàn giao lớn nhất Việt Nam

Khi quan sát bằng mắt thường, nhiều khu vực có vẻ sở hữu mật độ chung cư dày đặc. Tuy nhiên, dữ liệu thực tế đôi khi lại đem đến góc nhìn khác biệt. Dựa trên thống kê các dự án chung cư đã bàn giao trên toàn quốc, chúng tôi tiến hành tính toán tổng số căn hộ đã bàn giao và mức giá trung bình của các dự án trong bán kính 2km từ các điểm khảo sát. Kết quả ghi nhận Top 5 khu vực có lượng căn hộ đã bàn giao lớn nhất Việt Nam như sau: Xem thêm
Top 5 khu vực có số lượng căn hộ đã bàn giao lớn nhất Việt Nam - 1

Cô tôi hễ có tiền là mua đất, giàu sổ đỏ thế mà lại nghèo trong ví

Cô tôi năm nay gần bốn mươi, dân làm ăn, tính hơi “xoắn”. Từ ngày tôi biết chữ đến giờ, tôi chưa bao giờ thấy cô rảnh rỗi hay thảnh thơi. Có tiền là mua đất. Không có tiền cũng mua, chỉ khác là mua bằng tiền người khác. Xem thêm
Cô tôi hễ có tiền là mua đất, giàu sổ đỏ thế mà lại nghèo trong ví - 1

La Tiên Villa - khẳng định cam kết pháp lý minh bạch và bền vững

Song song với hạ tầng và quy hoạch, những yếu tố then chốt như vị trí đắc địa, giá trị gia tăng bền vững, uy tín của chủ đầu tư ngày càng trở thành thước đo quan trọng trong quyết định của giới đầu tư. Chính vì vậy, các dự án cao cấp quy mô lớn, được phát triển bài bản và đảm bảo pháp lý minh bạch, tiến độ chuẩn chỉnh đang trở thành mã “bluechip” được giới đầu tư săn đón. Xem thêm
La Tiên Villa - khẳng định cam kết pháp lý minh bạch và bền vững - 1

KDI Holdings nhận cú đúp tại giải thưởng Bất động sản Việt Nam Propertyguru 2025

Tại sự kiện Gala trao giải “Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru” (PropertyGuru Vietnam Property Awards) lần thứ 11 năm 2025, KDI Holdings đã xuất sắc giành cú đúp với hai hạng mục quan trọng dành cho hai sản phẩm thuộc đô thị biển đẳng cấp quốc tế Libera Nha Trang là tháp căn hộ khách sạn chuẩn 5 sao Paramount Signature và khu villa compound mặt biển La Tiên Villa. Xem thêm
KDI Holdings nhận cú đúp tại giải thưởng Bất động sản Việt Nam Propertyguru 2025 - 1

🏙 Giao dịch nhà ở giảm, nhưng giá chung cư vẫn tiếp tục leo thang

Theo báo cáo mới nhất từ Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản quý III ghi nhận sự sụt giảm về lượng giao dịch, đặc biệt ở phân khúc chung cư và nhà riêng lẻ. Xem thêm
🏙 Giao dịch nhà ở giảm, nhưng giá chung cư vẫn tiếp tục leo thang   - 1

Kịch bản tệ nhất với người mua nhà dùng đòn bẩy tài chính 70 - 80% là gì?

Giả sử bạn mua căn hộ 3 tỷ, vay ngân hàng 2,2 tỷ (tức đòn bẩy 70–80%). Mọi thứ tưởng như ổn, giá đang lên, lãi suất ưu đãi, giấc mơ an cư trong tầm tay. Nhưng chỉ cần thị trường điều chỉnh 10–20%, cộng thêm việc hết ưu đãi lãi suất, mọi thứ có thể đảo ngược rất nhanh. Xem thêm
Kịch bản tệ nhất với người mua nhà dùng đòn bẩy tài chính 70 - 80% là gì?  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết