My Binh Cu

My Binh Cu

Người mua nhà 'chùn bước' trước nỗi lo lãi suất tăng cao

Nhiều người mua nhà không dám xuống tiền thời điểm này do lo sợ lãi vay mua nhà thời gian tới sẽ tăng cao.

Trong năm 2021, Ngân hàng Nhà nước đã 3 lần điều chỉnh lãi suất theo hướng giảm, để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phục hồi và phát triển kinh tế. Trước sự điều chỉnh của Ngân hàng Nhà nước, bình quân lãi suất cho vay trong giai đoạn cuối năm 2021 chỉ dao động trong khoảng 5%/năm, mức thấp nhất trong vòng 10 năm qua.

Nhờ vào mức lãi suất cho vay đang thấp “kỷ lục”, nhiều người đã tranh thủ mua nhà trả góp. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, nhiều ngân hàng đã và đang có kế hoạch tăng lãi suất cho vay, điều này đã khiến nhiều người mua nhà “ngồi trên đống lửa”.

Chị Phan Huyền Trang (Hoàng Mai, Hà Nội) có ý định vay ngân hàng mua nhà chung cư với lãi suất năm đầu tiên 5,5%/năm, sau đó thả nổi theo thị trường. Với khoản vay hơn 1 tỷ đồng, thời hạn vay trên 10 năm, chị Trang lo lãi suất cho vay sẽ tăng thời gian tới.

Đặc biệt, theo lời tư vấn của nhân viên kinh doanh bất động sản của công ty, trong 1 năm đầu tiên khoản vay sẽ được hưởng mức lãi suất thấp chỉ có 5,5%/năm. 

Người mua nhà chùn bước trước nỗi lo lãi suất tăng cao. (Ảnh minh hoạ).
Người mua nhà chùn bước trước nỗi lo lãi suất tăng cao. (Ảnh minh hoạ).

"Nếu lãi suất thả nổi mà tăng cao thì số tiền phải trả gốc và lãi của vợ chồng tôi sẽ vượt quá khả năng thu nhập của hai vợ chồng. Vì vậy, dù rất ưng căn hộ chung cư, nhưng vợ chồng tôi vẫn chưa quyết định mua vào thời điểm này", chị Trang chia sẻ.

Ghi nhận từ thực tế cho thấy, trong tháng 6/2022, lãi suất cho vay không có nhiều biến động. Chỉ duy nhất Shinhan Bank điều chỉnh tăng gấp rưỡi lãi suất cho vay, từ 4,9% lên 8,2/năm.

Các ngân hàng khác vẫn duy trì mức lãi suất cho vay như cũ. Trong đó, MSB đang là ngân hàng có mức lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất, ghi nhận ở mức 4,99%. Khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi này cố định trong 3 tháng đầu. 

Ở vị trí thứ hai là PVcomBank với lãi suất vay ưu đãi 5%/năm cố định trong 6 tháng đầu. Lãi suất phải trả ở các tháng sau đó là 12%/năm. Theo sau đó là ngân hàng TPBank với lãi suất vay ngân hàng mua nhà từ 5,9%/năm. 

Tuy nhiên, sự “ổn định” của lãi suất cho vay đang có nguy cơ bị “phá vỡ”, nguyên nhân là do lãi suất huy động đang tăng nhanh.

Cụ thể, Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) đã điều chỉnh tăng mạnh lãi suất với mức cao nhất lên tới 0,8%/năm, cho kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng. Ngoài ra, kỳ hạn 3 tháng cũng được điều chỉnh tăng thêm 0,5%/năm, kỳ hạn 24 tháng được điều chỉnh tăng thêm 0,4%/năm.

Ngân hàng Techcombank cũng tăng lãi suất kỳ hạn 1 tháng lên 2,75 - 3 %/năm, 3 tháng 3,2 %/năm, 6 tháng là 4,5 %/năm, 12 tháng là 5,3 %/năm… Tương tự, VPBank tăng thêm 0,3% lãi suất đối với tiền gửi các kỳ hạn 12, 24 và 36 tháng, đưa lãi suất lên 6,4 %/năm.

Đối với nhóm ngân hàng cổ phần có vốn nhà nước chi phối, lãi suất cũng nhích nhẹ, như BIDV thêm 0,1%/năm từ 12 tháng trở lên, lên 6%/năm. Trước đó, Vietcombank cũng đã điều chỉnh lãi suất huy động online thêm 0,1%/năm ở một số kỳ hạn.

PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế nhận định: Việc các ngân hàng tăng lãi suất cho vay trong bối cảnh hiện nay là điều dễ đoán.

Bởi vì, trong năm 2021, do lãi suất tiết kiệm thấp, nên dòng tiền đã chảy từ ngân hàng sang các kênh đầu tư khác, như bất động sản và trái phiếu. Điều này đã tạo ra sức ép rất lớn cho các ngân hàng, khi huy động tiền gửi của người dân.

Ngay trong tháng 5/2022, tăng trưởng tín dụng đã tăng 8,05%, thế nhưng, tăng trưởng tiền gửi chỉ tăng 4,5%. Điều này chứng tỏ, với mức lãi suất như hiện nay, người dân vẫn “chê” gửi tiền vào ngân hàng”, ông Thịnh nói.

Vì lẽ đó, từ tháng 4/2022 cho tới nay, các ngân hàng đang có xu hướng tăng lãi suất tiết kiệm, để thu hút dòng tiền từ người dân.

Đương nhiên, khi các ngân hàng tăng lãi suất huy động, thì sớm hay muộn cũng sẽ tăng lãi suất cho vay. Đó là chưa kể, vừa qua, hàng loạt các ngân hàng trung ương trên thế giới đã tăng lãi suất, nếu các ngân hàng trong nước không tăng theo, đồng Việt Nam sẽ rất dễ bị mất giá, và điều này không tốt cho nền kinh tế”, ông Thịnh nhấn mạnh.

Theo PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, khi lãi suất cho vay tăng, những người đã vay tiền để mua nhà, mua xe trước đó, đương nhiên sẽ phải “cõng” thêm mức lãi suất mới. Dù vậy, áp lực lên vấn đề xử lý nợ xấu ở các ngân hàng không quá lớn.

Lãi suất cho vay tăng là điều đã được dự báo từ trước, nhưng từ nay tới hết năm 2022, lãi suất có thể chỉ tăng thêm 0,5% - 1%, như vậy tác động của nó lên nợ xấu là không lớn”, ông Thịnh chia sẻ.

Theo khuyến cáo của ông Thịnh, trước khi lựa chọn mua nhà trả góp, người dân phải tính toán mức lãi suất lâu dài, tránh trường hợp không thể thanh toán được theo tiến độ.

Hiện nay, ngân hàng nào cho vay mua nhà đều có ưu đãi trong 1 - 2 năm, khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ thả nổi theo thị trường. Do đó, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dù lãi suất có thấp như năm 2021 đi chăng nữa, thì cũng phải tính đến việc lãi suất sẽ tăng cao trở lại”, ông Thịnh nói thêm.

Theo VTC

0

Bình luận

Nhà sáng lập Ecopark lập cú đúp tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II

Tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II, DB Group - Nhà sáng lập Ecopark tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trên thị trường khi cùng lúc được vinh danh với hai dự án tiêu biểu: Eco Central Park (Nghệ An) - Dự án khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam và Eco Retreat (Tây Ninh) - Dự án phát triển bền vững tiêu biểu nhất Việt Nam. Xem thêm
Nhà sáng lập Ecopark lập cú đúp tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II - 1

Chung cư có đang bị ngáo giá không? Có. Nhưng khi nào "cơn phê" này chấm dứt?

Nói thật với các bác, dạo này lướt các hội nhóm bất động sản, tôi cứ ngỡ mình đang lạc vào thế giới viễn tưởng. Một căn chung cư năm 2020 có giá 2 tỷ, đùng một cái đến nay chủ nhà thản nhiên hét giá... 5 tỷ! Không ai thèm hỏi mua, nhưng tuyệt nhiên chủ nhà không chịu giảm một xu. Xem thêm
Chung cư có đang bị ngáo giá không? Có. Nhưng khi nào "cơn phê" này chấm dứt?  - 1

Nghịch lý thấp tầng Hà Nội, khi cạnh Tây Hồ Tây thì hóa Kim Cương, sang phía Bắc bỗng thành "hàng dạt" giá rẻ: Nơi chạm đỉnh 1 tỷ đồng/m2, nơi chỉ có giá từ 80 triệu/m2

Theo số liệu của Viện Nghiên cứu đánh giá thị trường BĐS Việt Nam, nhiều khu vực Hà Nội đang có sự phân hóa giá ở các sản phẩm thấp tầng. Xem thêm
Nghịch lý thấp tầng Hà Nội, khi cạnh Tây Hồ Tây thì hóa Kim Cương, sang phía Bắc bỗng thành "hàng dạt" giá rẻ: Nơi chạm đỉnh 1 tỷ đồng/m2, nơi chỉ có giá từ 80 triệu/m2 - 1

Chung cư cũ tại TP.HCM: Thấy người giàu ăn khoai, chủ cũng vác mai đi... hét giá!

Nghe cái danh xưng "chung cư cũ" tưởng đâu là mấy tòa nhà nép mình khiêm tốn, ai dè dạo này các em ấy "ngáo giá" không thua gì mấy hoa hậu phân khúc hạng sang. Xem thêm
Chung cư cũ tại TP.HCM: Thấy người giàu ăn khoai, chủ cũng vác mai đi... hét giá! - 1

Các quốc gia trên thế giới phát triển nhà ở cho thuê như thế nào để dân không cần "đánh đổi thanh xuân" chỉ vì 1 căn nhà chính chủ?

Từ Á sang Âu: Càng nhiều việc làm, nhiều trường học, bệnh viện xịn sò thì dòng người đổ về càng đông như quân Nguyên. Và rồi, một kịch bản quen thuộc diễn ra: Cầu tăng mà cung không kịp thở, giá nhà bay thẳng lên sao Hỏa, còn chiếc ví của người lao động thì chạm đáy nỗi đau. Xem thêm
Các quốc gia trên thế giới phát triển nhà ở cho thuê như thế nào để dân không cần "đánh đổi thanh xuân" chỉ vì 1 căn nhà chính chủ? - 1

Hướng đi mới trong phát triển đô thị: Khi bản vẽ không chỉ có nhà và đất

Mấy ngày nay, thông tin Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch Khu đô thị đa mục tiêu tại Đông Anh với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 60.500 tỷ đồng đang thu hút rất nhiều sự chú ý. Nếu chỉ nhìn lướt qua con số khổng lồ ấy, nhiều người sẽ nghĩ: Lại thêm một siêu dự án, lại chuẩn bị có thêm một khu đô thị lớn chuẩn bị mọc lên thôi mà!. Xem thêm
Hướng đi mới trong phát triển đô thị: Khi bản vẽ không chỉ có nhà và đất - 1

Chắc hẳn ai có nhà ở thành phố cũng từng phải đối diện cảnh họ hàng nghỉ hè lên chơi như vậy!

Mấy ngày nay, cõi mạng được một phen dậy sóng trước bài "bóc phốt" vợ của một anh chồng tội nghiệp. Chuyện là giữa cái nắng Hà Nội muốn xỉu ngang, anh đi làm về thì thấy mẹ đẻ cùng... 5 đứa cháu dưới quê lên chơi đang ngồi chịu trận, mồ hôi nhễ nhại. Check camera mới ngã ngửa: Cô vợ đã âm thầm tịch thu, gom hết 3 chiếc điều khiển điều hòa bỏ vào túi xách mang đi làm. Xem thêm
Chắc hẳn ai có nhà ở thành phố cũng từng phải đối diện cảnh họ hàng nghỉ hè lên chơi như vậy! - 1

Thời Thế Đổi Thay: Từ "Thời Bao Cấp" Của Các Cụ Đến Ước Mơ "Thuê Nhà Nhà Nước" Của Gen Z

Mấy ngày nay, lướt báo thấy tin Hà Nội chuẩn bị khởi công hẳn 7.000 căn nhà ở cho thuê ngay trong tháng 6 này, lòng tôi bỗng rộn ràng lạ kỳ. Nghĩ bụng: Phen này cơ hội đổi đời, thoát cảnh ở trọ rình rập tăng tiền điện nước đến rồi chăng? Xem thêm
Thời Thế Đổi Thay: Từ "Thời Bao Cấp" Của Các Cụ Đến Ước Mơ "Thuê Nhà Nhà Nước" Của Gen Z - 1

Vinhomes nhận “siêu giải thưởng” - Dẫn đầu thị trường bất động sản Việt Nam

Ngày 2/6/2026, tại lễ trao Giải thưởng Quốc gia lần thứ 2, Công ty Cổ phần Vinhomes (Mã CK: VHM) đã được vinh danh đặc biệt - Doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu Việt Nam, đồng thời chiếm vị thế áp đảo với 8 dự án thuộc các hạng mục “nhất Việt Nam”, khẳng định tầm vóc vượt trội của một doanh nghiệp tiên phong kiến tạo thị trường. Xem thêm
Vinhomes nhận “siêu giải thưởng” - Dẫn đầu thị trường bất động sản Việt Nam - 1

Nói thật, cứ mỗi lần nghe ai đó kháo nhau “nhịn đi, bất động sản sắp sập rồi” là tôi lại thấy một bầu trời thanh xuân ùa về.

Tính ra tôi đã ngồi ngắm cái thị trường này hơn hai thập kỷ. Thề là không có thứ tình yêu nào trên đời này son sắt, thủy chung bằng niềm tin “ngày mai bất động sản sẽ toang” của các chiến thần ôm tiền chờ đợi. Xem thêm
Nói thật, cứ mỗi lần nghe ai đó kháo nhau “nhịn đi, bất động sản sắp sập rồi” là tôi lại thấy một bầu trời thanh xuân ùa về.  - 1

🛑 [TÂM SỰ ĐÊM MUỘN] FILE EXCEL TÍNH LÃI MUA NHÀ: "CHIẾC PHIM KINH DỊ" DÀI TẬP CỦA THẾ HỆ CHÚNG TA 🎬💸

Từng có một thời, lộ trình trưởng thành của Gen Y, Gen Z nghe mượt mà như một bài hát pop: Đi làm ➡️ Chăm chỉ tích lũy ➡️ Tăng thu nhập ➡️ Chốt đơn căn hộ đầu tiên. Xem thêm
🛑 [TÂM SỰ ĐÊM MUỘN] FILE EXCEL TÍNH LÃI MUA NHÀ: "CHIẾC PHIM KINH DỊ" DÀI TẬP CỦA THẾ HỆ CHÚNG TA 🎬💸  - 1

Giá chung cư vừa lập đỉnh lịch sử

Số liệu mới nhất từ báo cáo thị trường của Cushman & Wakefield đang tạo nên một cơn địa chấn nhẹ cho giới đầu tư: Giá sơ cấp trung bình của căn hộ tại khu vực lõi TP.HCM đã chạm mức cao nhất mọi thời đại — gần 7.300 USD/m² (tương đương hơn 197 triệu đồng/m²). Xem thêm
Giá chung cư vừa lập đỉnh lịch sử - 1

🗺️ [Kinh nghiệm] Xem quy hoạch Hà Nội "tầm nhìn 100 năm" hoàn toàn miễn phí: Tại sao phải tốn tiền dịch vụ?

Trong đầu tư bất động sản hay thậm chí là mua nhà để ở, có một câu nói kinh điển: “Vị trí quyết định giá trị, nhưng quy hoạch quyết định sinh mệnh của tài sản.” Một ngôi nhà trong ngõ hôm nay có thể biến thành nhà mặt phố ngày mai, hoặc ngược lại, dính vào hành lang giải tỏa nếu bạn mù mờ về thông tin. Xem thêm
🗺️ [Kinh nghiệm] Xem quy hoạch Hà Nội "tầm nhìn 100 năm" hoàn toàn miễn phí: Tại sao phải tốn tiền dịch vụ?  - 1

Hé lộ tòa căn hộ có giá thuê kỷ lục bên sông Hàn Đà Nẵng

Thiết lập mặt bằng giá thuê vượt trội ngay khi bàn giao, phân khúc căn hộ cao cấp ven sông Hàn đang chứng minh hiệu suất sinh lời thực tế. Xem thêm
Hé lộ tòa căn hộ có giá thuê kỷ lục bên sông Hàn Đà Nẵng - 1

Nhà ở xã hội cho thuê: “Biến số” có thể làm thay đổi thị trường căn hộ cho thuê tại Hà Nội?

Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) trải qua những giai đoạn trầm lắng, nhóm nhà đầu tư nắm giữ căn hộ cho thuê xưa nay vẫn là những người "ngủ ngon" nhất. Tâm lý chung rất rõ ràng: “Giá nhà có thể đứng yên hoặc sụt giảm nhất thời, nhưng dòng tiền từ việc cho thuê thì vẫn chảy đều đặn mỗi tháng.” Xem thêm
Nhà ở xã hội cho thuê: “Biến số” có thể làm thay đổi thị trường căn hộ cho thuê tại Hà Nội?  - 1

Cuộc đổ bộ vào địa ốc của các ông lớn ngoài ngành

Thị trường bất động sản nước mình dạo này vui như trẩy hội, khi mà các ông lớn lâu nay vốn quen mặt với tôn, thép, dầu ăn, viễn thông bỗng dưng đồng loạt rủ nhau quay xe, "nhảy hố vôi" vào cái lĩnh vực mà ai cũng nghĩ là đang không quá sôi động. Xem thêm
Cuộc đổ bộ vào địa ốc của các ông lớn ngoài ngành - 1

Chủ tịch Tập đoàn CEO bóc mẽ 6 "quả tạ" rào cản khiến nhà ở cho thuê chưa phát triển

Muốn dân tình mặn mà với việc đi thuê nhà thay vì cày cuốc ba mươi năm mua nhà, xem ra cả Nhà nước và doanh nghiệp còn phải giải quyết xong mớ bòng bong sáu lý do này cái đã. Xem thêm
Chủ tịch Tập đoàn CEO bóc mẽ 6 "quả tạ" rào cản khiến nhà ở cho thuê chưa phát triển - 1

Học Phần Lan làm nhà cho thuê: Đất sạch, tiền sẵn và tuyệt chiêu "thằng nào giỏi việc nấy"

Cái chuyện người Việt mình cày cuốc ba mươi năm, nhịn ăn nhịn uống, nhịn luôn cả những thú vui cuộc đời mới sắm nổi cái tổ chim cu giữa lòng thành phố, nghe qua thì thấy xót xa, nhưng ngẫm lại thì nó là thực tế phũ phàng. Xem thêm
Học Phần Lan làm nhà cho thuê: Đất sạch, tiền sẵn và tuyệt chiêu "thằng nào giỏi việc nấy" - 1

Thế giới cũng "choáng váng" khi biết: Người Việt lao động quần quật 30 năm, nhịn ăn uống...mới có thể mua 1 căn nhà giá trung bình

Chào các bác, lại là câu chuyện "bao giờ lấy chồng/vợ" và "bao giờ mua nhà" chắc là hai câu hỏi mang tính sát thương chí mạng nhất mỗi dịp lễ Tết hay họp lớp các bác nhỉ! Xem thêm
Thế giới cũng "choáng váng" khi biết: Người Việt lao động quần quật 30 năm, nhịn ăn uống...mới có thể mua 1 căn nhà giá trung bình - 1

Cái bẫy "Chu đáo quá hóa dại" mang tên: 4 Phòng Ngủ

Mảnh đất của nhà tôi rộng 100m². Lúc đầu, vợ tôi bàn tới bàn lui, bảo nhà có mỗi 4 người (hai vợ chồng với hai đứa con), cứ làm 3 phòng ngủ thôi. Diện tích còn lại thì dồn vào làm cái phòng khách thật rộng cho con cái chạy nhảy, căn bếp thật thoáng để cô ấy bày biện nấu nướng. Nghe thì có vẻ hợp lý đấy. Xem thêm
Cái bẫy "Chu đáo quá hóa dại" mang tên: 4 Phòng Ngủ  - 1

Nhà phố Sun Urban City chuẩn bị bàn giao, hưởng “lộc” từ đại lộ lễ hội đông nghịt khách

Những nếp nhà mang phong cách Indochine thời thượng sắp bàn giao nằm sát trục đại lộ lễ hội xanh mát, đông nghịt khách mỗi đêm, cùng chuỗi tọa độ check-in độc đáo được kỳ vọng sẽ hình thành tuyến phố thương mại nhộn nhịp tại đô thị Sun Urban City. Xem thêm
Nhà phố Sun Urban City chuẩn bị bàn giao, hưởng “lộc” từ đại lộ lễ hội đông nghịt khách - 1

Nhiều người trẻ tìm thấy không gian sống, làm việc và khởi nghiệp tại Vinhomes Golden City

Chuỗi hoạt động “Hè năng động” mang đến bầu không khí sôi động tại Vinhomes Golden City, thu hút đông đảo cư dân và du khách tham gia. Không chỉ tạo nên những trải nghiệm vui chơi, giải trí hấp dẫn cho các gia đình, các sự kiện còn góp phần thắp lên sức sống cho toàn khu đô thị, kiến tạo một cộng đồng gắn kết tại tâm điểm phát triển mới phía Nam Hải Phòng. Xem thêm
Nhiều người trẻ tìm thấy không gian sống, làm việc và khởi nghiệp tại Vinhomes Golden City - 1

Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!

Lướt Threads đêm qua, vô tình đọc được dòng tâm sự của bạn Janie05 mà tôi cứ lướt qua rồi lại phải lướt ngược trở lại. Giữa cái lấp lánh, vui vẻ thường ngày của mạng xã hội, những dòng chữ của bạn ấy như một nốt trầm nhói lòng: Xem thêm
Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!  - 1
Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!  - 2
Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!  - 3

Shophouse Bắc Hà Tĩnh: Khi "tọa độ giao thương" trở thành mục tiêu săn đón của dòng tiền tích sản

Trong bối cảnh nhà đầu tư ngày càng ưu tiên những tài sản có khả năng tạo dòng tiền bền vững, dòng Shophouse tại ROX Living Đức Thọ đang trở thành tọa độ giao thương huyết mạch phía Bắc Hà Tĩnh nhờ sự cộng hưởng từ hệ thống hạ tầng hoàn thiện và vị thế đón đầu luồng khách quy mô lớn. Xem thêm
Shophouse Bắc Hà Tĩnh: Khi "tọa độ giao thương" trở thành mục tiêu săn đón của dòng tiền tích sản - 1

Các bác mua nhà lưu ý giúp em: "Cháy booking" không phải "cháy hàng"

Mỗi lần thị trường xuất hiện một dự án mới, thứ được nhắc đến nhiều nhất thường không phải vị trí, pháp lý hay giá trị sử dụng thực tế, mà là những con số rất kêu như: "2.000 booking sau 3 ngày", "gấp 3 lần số lượng sản phẩm", "cháy bảng hàng", "sold out ngay trong lễ mở bán"... Nghe xong, nhiều người lập tức có cảm giác đây là một dự án cực kỳ hấp dẫn, nếu không xuống tiền ngay thì sẽ mất cơ hội. Xem thêm
Các bác mua nhà lưu ý giúp em: "Cháy booking" không phải "cháy hàng"  - 1

DỰ ÁN CỦA CĐT GMD Ở TÍT NHƠN TRẠCH NHƯNG PHÍ QUẢN LÝ LÊN TỚI GẦN 31.000 ĐỒNG/M2

Một dự án đang bán cho nhóm khách hàng trung lưu, ở một thị trường vùng ven đang phát triển, lại xây dựng cấu trúc chi phí vận hành tương đương nhiều dự án cao cấp tại TP.HCM thì liệu có đang tạo ra một bài toán tài chính phù hợp cho cư dân trong dài hạn hay không? Xem thêm
DỰ ÁN CỦA CĐT GMD Ở TÍT NHƠN TRẠCH NHƯNG PHÍ QUẢN LÝ LÊN TỚI GẦN 31.000 ĐỒNG/M2  - 1

Góc nhìn cá nhân thôi nhé, ai đang ôm BĐS đọc xong đừng block mình 😅

Đọc tâm sự của chủ căn hộ thấy cũng hiểu cảm giác thật. Mình rao 40,5 tỷ, thị trường đang giao dịch quanh 44-45 tỷ mà sale dẫn khách vào trả thẳng 35 tỷ thì đúng là nghe xong muốn tụt mood cả tuần. Nhưng nếu bỏ cảm xúc sang một bên và nhìn hoàn toàn dưới góc độ tài chính thì câu chuyện lại có một màu sắc khác. Xem thêm
Góc nhìn cá nhân thôi nhé, ai đang ôm BĐS đọc xong đừng block mình 😅  - 1

Nín thở nhìn chung cư thứ cấp Hà Nội cắt lỗ

Cách đây vài tháng, bước chân vào giới bất động sản Thủ đô, ngước mắt lên đâu cũng thấy các chiến thần thổi giá, các chuyên gia vẽ dự án và các cá mập nửa mùa hò hét: Mua đi em, không mua mai tăng năm giá, chung cư mọc lên đến đâu hết đến đấy. Xem thêm
Nín thở nhìn chung cư thứ cấp Hà Nội cắt lỗ - 1

"Đấu trường may mắn" sắp diễn ra tại NOXH CT3 Kim Chung: Gần 4.000 hồ sơ giành giật 929 căn hộ, chủ đầu tư tung chiêu "bốc thăm online" chưa từng có!

Cảnh tượng hàng nghìn người rồng rắn xếp hàng, thức trắng đêm nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội vốn đã là "đặc sản" quen thuộc của người dân thủ đô. Thế nhưng mới đây, tại dự án CT3 Kim Chung, cuộc đua này đã chính thức được nâng cấp lên một tầm cao công nghệ mới: bốc thăm trực tuyến. Xem thêm
"Đấu trường may mắn" sắp diễn ra tại NOXH CT3 Kim Chung: Gần 4.000 hồ sơ giành giật 929 căn hộ, chủ đầu tư tung chiêu "bốc thăm online" chưa từng có! - 1

Hà Nội duyệt khu đô thị đa mục tiêu hơn 60.000 tỷ ở Đông Anh: Có lẽ điều đáng nói không phải là xây thêm một khu đô thị

Mỗi lần xuất hiện thông tin về một khu đô thị mới vài chục nghìn tỷ đồng, phản ứng quen thuộc của nhiều người thường là: "Lại thêm một khu đô thị nữa à?" Xem thêm
Hà Nội duyệt khu đô thị đa mục tiêu hơn 60.000 tỷ ở Đông Anh: Có lẽ điều đáng nói không phải là xây thêm một khu đô thị - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết