Lien Truong

Lien Truong

Mua vàng hay chờ giá bất động sản giảm?

Mặc dù nền kinh tế thế giới chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi COVID-19, nhiều nhà đầu tư và người dân vẫn quan tâm rất lớn đến hai kênh đầu tư phổ biến nhất và vàng và bất động sản.

Mua vàng hay chờ giá bất động sản giảm? - 1

Dòng tiền nhàn rỗi ngại rủi ro

Anh Tín, một nhà đầu tư bất động sản tại TP HCM sau một năm không tìm thấy cơ hội thích hợp để đầu tư cuối cùng đã quyết định dừng việc đầu tư. Thay vì trước đây, anh vừa là nhà đầu tư kết hợp môi giới, anh quyết định dừng đầu tư để trở về phát triển kinh doanh máy lọc nước tại công ty anh tham gia góp vốn.

Theo anh này chia sẻ, quyết định trên được đưa ra trong tình cảnh một năm qua, anh không tạo ra một dòng thu nhập ổn định khi thị trường bất động sản bắt đầu khó khăn từ cuối năm 2018. Đến khi đại dịch xuất hiện, mọi thứ trở nên khó khăn hơn, nhiều khoản đầu tư của anh không thể ra hàng cho đến thời điểm hiện tại. 

Dù vậy, đại cũng khiến anh thay đổi suy nghĩ. Anh cho rằng, mình phải tạo ra thu nhập đều qua sản xuất kinh doanh, còn số tiền nhàn rỗi và tích luỹ được cứ để đầu tư ở mức vừa phải mà không phải dùng nhiều vốn vay. 

Không chỉ riêng anh Tín, hiện rất nhiều nhà đầu tư khác đã tạm hoạt động đầu tư sau khi COVID-19 xuất hiện trở lại ở Việt Nam. Mặc dù trước đó vào tháng 6, các nhà đầu tư cũng đã khởi động lại kế hoạch tìm kiếm cơ hội trên thị trường bất động sản sau khi Việt Nam công bố không còn ca nhiễm mới trong đợt 1. 

"Hai vợ chồng còn dư 1,5 tỉ đồng tiền mặt, mấy lần tính vay thêm một ít về Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu mua miếng đất vườn đầu tư nhưng chưa quyết định thì dịch lại đến nên ngưng lại. Giờ thấy sợ quá nên thôi chắc là để từ từ", chị Trang, một nhà đầu tư TP HCM chia sẻ.

Theo TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia Tài chính - Ngân hàng chia sẻ trên diễn đàn đầu tư mới đây, trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, người dân đang dần thay đổi lối sống, tiêu dùng, khẩu vị rủi ro sau đại dịch, họ trở nên thận trọng hơn, tiền mặt được coi là vua nên nhà đầu tư sẽ trở nên đắn đo hơn đối với việc xuống tiền là tất yếu.

Ông Lực cho rằng, kênh đầu tư BĐS hiện đang gặp thách thức đến từ các kênh đầu tư khác. Trong thời điểm hiện nay, xuất hiện nhiều kênh đầu tư khác hấp dẫn hơn bất động sản. Trong đó, đáng chú ý là kênh đầu tư vào vàng đã có mức tăng hơn 30% kể từ đầu năm.

Giá vàng có mức tăng giá mạnh cũng khiến không ít nhà đầu tư nao núng. Theo chia sẻ của TS. Cấn Văn Lực mới đây, mặc dù vàng đã qua thời kì lướt sóng nhưng nhiều nhà đầu tư hiện nay cho biết vẫn sẵn sàng xuống tiền mua vàng vì tin rằng giá vàng sẽ còn tăng tiếp.

Dù vậy, theo ông Lực, ước tính khoảng 60,65% tiền của nhà đầu tư vẫn vào tiết kiệm. Kì vọng lạm phát 4% với lãi suất 6%, như vậy vẫn có lợi suất dương.

Người dân vẫn kì vọng giá vàng còn tiếp tục tăng (Ảnh: N.H)
Người dân vẫn kì vọng giá vàng còn tiếp tục tăng (Ảnh: N.H)

"Vàng đang ở đỉnh cao, nhưng chưa có khả năng giảm trong 2, 3 tháng tới"

Trong khi đó, người cầm vàng thì đang chờ bán ra. Như trường hợp của anh hải, một người lao động tại TP HCM cho biết, hai vợ chồng anh dành dụm được chục cây vàng, thấy giá vàng tăng mừng quá, mấy lần giục vợ đi bán, kiếm miếng đất nhỏ nhỏ đầu tư nhưng mỗi ngày thấy vàng cứ tăng nên cứ giữ lại. Tới bây giờ, anh Hải cũng chưa biết có nên bán hay chưa.

Theo phân tích của chuyên gia kinh tế, TS. Đinh Thế Hiển, người dân chỉ tăng tái phân bổ tiết kiệm vào vàng khi lo ngại tiền Việt mất giá và thường mua khi giá vàng ổn định. Còn hiện tại, giá vàng đạt 2.068 USD/ounce (phiên giao dịch ngày 7/8), vượt đỉnh cũ năm 2011 sau khi tăng dựng đứng trong vòng 1 năm qua.

Theo kinh nghiệm quá khứ thì khi mua ở đỉnh, dư địa tăng không còn nhiều, trong khi việc giá vàng quay đầu hoàn toàn có thể xảy ra...Trong vòng 4 tháng tới giá vàng có thể vẫn neo ở mức cao như hiện nay hoặc có thể tăng thêm. Sau đó, nhiều khả năng sẽ giảm. Như vậy, mua vàng lúc này là ở giá cao", ông Hiển nhận định.

TS Đinh Thế Hiển cho rằng, vàng là công cụ phòng ngừa rủi ro, kinh tế bất ổn đẩy giá vàng lên còn khi ổn định thì giá vàng quay đầu giảm. Cho dù dịch COVID-19 còn, kinh tế vẫn phải tự đứng dậy đi lên, giá vàng không thể tăng lên mức quá cao trong một vài năm tới.

Theo đó, việc mua vàng lúc này không phải để tìm kiếm sự an toàn mà là mua trong bất ổn, bởi vàng có khả năng tăng hoặc giảm giá mạnh...Về dài hạn, lịch sử cho thấy giá vàng không thể lên mãi và 2.000 USD/ounce được xem là mức rất cao. 

Bất động sản vẫn hấp dẫn nhưng phải chờ

Bất động sản vẫn là kênh được ưa thích trong dài hạn (Ảnh: L.G)
Bất động sản vẫn là kênh được ưa thích trong dài hạn (Ảnh: L.G)

Đối với kênh đầu tư BĐS, theo thống kê của TS. Cấn Văn Lực, dưới tác động của đại dịch COVID-19, tổng giá trị sang nhượng BĐS đã giảm 0,4% so với cùng kỳ trong 7 tháng đầu năm trong khi giá cổ phiếu ngành giảm tới 16% so với đầu năm, là 1 trong 10 lĩnh vực có giá cổ phiếu giảm mạnh nhất (chỉ số VNIndex giảm 14% so với đầu năm).

Theo TS. Lực, thị trường BĐS dù khó khăn vẫn có cơ hội ở ba lĩnh vực liên quan như: Thứ nhất là cơ hội phát triển BĐS công nghiệp, thứ hai là logistics và thứ ba là nhu cầu về nhà ở với mức giá phải chăng hơn vẫn rất cao.

TS. Đinh Thế Hiển cũng cho rằng về dài hạn, mua BĐS vẫn có cơ hội tăng giá tốt. Nhưng trong ngắn hạn, chuyên gia cho rằng thị trường đang đứng trước rất nhiều áp lực, đặc biệt là rủi ro năng lực tài chính của các chủ đầu tư đã và đang có dấu hiệu suy yếu.

Theo ông Hiển, giai đoạn 2015-2019, giá bất động sản tại Việt Nam đã tăng nóng, trong khi không tài sản đầu tư nào cứ tăng mãi được. Do vậy, khi tăng đến một mức nào đó, giá bất động sản sẽ đi ngang hoặc quay đầu, gây ra suy thoái.

“Ở Việt Nam có thể không gặp suy thoái nhưng đóng băng bất động sản sẽ có. Bên cạnh việc giá bất động sản đã tăng quá cao trước đó, ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 khiến từ nay đến tháng 6/2021 không phải là triển vọng cho bất động sản”, ông Hiển nói. 

"Nếu qua năm 2021, kinh tế ổn định trở lại, thị trường BĐS có thể lại khởi sắc", ông Hiển cho rằng, nên gửi tiết kiệm chờ mua đất.

Lựa chọn nào hợp lí?

"Theo quan sát của tôi, những người thành công trong việc đầu tư lướt sóng thì họ không bao giờ thấy hài lòng, dù họ đầu tư lời hơn nhiều người khác, bởi vì họ luôn thấy còn bỏ qua cơ hội lời hơn nữa; họ tuy thành công liên tiếp, nhưng rất dể "dính một cú" vì ham lợi nhuận cao", theo TS. Đinh Thế Hiển, rất khó đưa ra lời tư vấn với những người ưa khẩu vị rủi ro.

Dưới góc nhìn của TS. Đinh Thế Hiển, người "phong nhã" thì lấy thu nhập trong công việc, làm ăn là thu nhập chính, họ chuyên cần làm việc với nghề của họ; đầu tư thì tính đường dài, chủ yếu là lợi nhuận cao hơn gửi ngân hàng và tài sản đầu tư có triển vọng từ 3 - 5 năm trên cơ sở khoản đầu tư an toàn là tốt; chứ không chạy theo cơn sóng sốt lợi nhuận cao thời thượng...,

Với cách đầu tư như vậy, họ không tiếc rẻ đã bỏ qua cơ hội kiếm lời cao như cơn sốt vàng hiện nay, hay sóng chứng khoán đầu năm, hay đưa nhau xuống tiền vào khu vực đất đang nóng hừng hực...

"Bởi xét về số tiền thu được có thể ít hơn; nhưng xét trên chu kì 10 năm, thì họ vẫn kiếm lời tốt trong top 30% nhà đầu tư, và đặc biệt, họ có được số tiền trong niềm vui yên lành của cuộc sống gia đình, không bị cơn sóng làm giàu cuốn đi...", ông Hiển chia sẻ.

Còn theo TS. Cấn Văn Lực, trong cương vị nhà đầu tư, rót tiền vào đâu tùy thuộc vào khẩu vị rủi ro. Có những nhà đầu tư sợ rủi ro thì tiết kiệm vẫn là kênh ưa thích. Còn nếu không thích rủi ro, có thể chia tiền ra mỗi chỗ một ít. Riêng với những nhà đầu tư chấp nhận rủi ro, họ sẽ có lựa chọn đầu tư riêng.

"Phương châm của tôi vẫn khuyên các nhà đầu tư là nên đa dạng hóa và rủi ro. Nhiều nhà đầu tư thích lướt sóng và dùng đòn bẩy khá lớn, thậm chí vay cả tín dụng đen, khi thị trường đi xuống, chắc chắn sẽ lỗ vốn và phá sản", TS. Lực chia sẻ.

Theo: Huy Nguyên - Kinh tế & Tiêu dùng

0

Bình luận

Hà Nội xử phạt Bitexco với hàng trăm căn nhà tại The Manor Central Park xây dựng không có đánh giá tác động môi trường

TP.Hà Nội xử phạt Bitexco số tiền 350 triệu đồng khi xây hơn 500 căn biệt thự tại The Manor Central Park khi chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM).  Xem thêm
Hà Nội xử phạt Bitexco với hàng trăm căn nhà tại The Manor Central Park xây dựng không có đánh giá tác động môi trường - 1

Đà Nẵng: Nhà đất tại hàng loạt KĐT lớn Hoà Xuân, Golden Hill, FPT City... giảm giá mạnh

Vốn đã “đổ đèo” từ giữa năm 2019, nay giá đất nền tại các KĐT lớn tại Đà Nẵng tiếp tục “xuống dốc không phanh”  Xem thêm
Đà Nẵng: Nhà đất tại hàng loạt KĐT lớn Hoà Xuân, Golden Hill, FPT City... giảm giá mạnh - 1

Khách hàng cần cẩn trọng trong hợp đồng mua bán nhà

Khi nhận Hợp đồng mua bán căn hộ, khách hàng chỉ để ý qua loa phần quyền lợi, nghĩa vụ của các bên và không để ý kỹ đến các điều khoản chỉ khi tranh chấp xảy ra mới biết mình thiếu căn cứ pháp lý.  Xem thêm
Khách hàng cần cẩn trọng trong hợp đồng mua bán nhà - 1

Mổ xẻ nguyên nhân hàng chục nghìn căn hộ ở TPHCM bị ‘treo’ sổ hồng

Nhiều năm qua, hàng chục dự án nhà ở bị treo sổ hồng vì nghẽn khâu tính tiền sử dụng đất, khiến doanh nghiệp và khách hàng điêu đứng.  Xem thêm
Mổ xẻ nguyên nhân hàng chục nghìn căn hộ ở TPHCM bị ‘treo’ sổ hồng - 1

Từ người đi mua thành người đi xin, khách hàng The Arena Cam Ranh bức xúc

Một số khách hàng mua căn hộ tại dự án The Arena Cam Ranh cho biết họ muốn chấm dứt hợp đồng mua bán căn hộ và yêu cầu chủ đầu tư hoàn trả số tiền đã đóng. Tuy nhiên, chủ đầu tư không chấp nhận, cho rằng những lý lẽ mà người mua đưa ra không phải là cơ sở để chấm dứt hợp đồng.  Xem thêm
Từ người đi mua thành người đi xin, khách hàng The Arena Cam Ranh bức xúc - 1

Danh sách 24 dự án nhà ở trên địa bàn TP.HCM có nguồn gốc đất công

Qua rà soát, Sở Xây dựng TP.HCM tổng hợp có 24 dự án nhà ở có nguồn gốc đất do Nhà nước trực tiếp quản lý và 48 dự án có nguồn gốc đất do chủ đầu tư tự thoả thuận, bồi thường cho các hộ dân, đã có ý kiến thẩm định sơ bộ của các sở ngành về quy hoạch và tiến độ bồi thường.  Xem thêm

24 dự án nhà ở có nguồn gốc đất công gồm: 9 dự án Nhà nước giao chỉ định; 6 dự án chủ đầu tư nhận chuyển nhượng từ doanh nghiệp Nhà nước cổ phần hoá hoặc giao chỉ định trong quá trình cổ phần hoá;

5 dự án nhà đầu tư được thanh toán bằng quỹ đất công khi thực hiện hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao) với Nhà nước; 2 dự án nhà đầu tư thuê đất công trả tiền thuê hàng năm và 2 dự án chủ đầu tư trúng đấu giá.

Tham khảo: Vietnamnet

“Nội soi điểm mờ” về pháp lý của Dự án Ivory Villas Resort Hòa Bình

"Nội soi pháp lý dự án", luật sư khẳng định việc UBND tỉnh Hòa Bình chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho dự án KĐT sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lâm Sơn  Xem thêm
“Nội soi điểm mờ” về pháp lý của Dự án Ivory Villas Resort Hòa Bình - 1

Cả trăm dự án bỏ hoang ở Hà Nội: Khi nào thu hồi?

Không ít dự án được quy hoạch trải qua 2 thập kỷ nhưng vẫn bất động. Đặc biệt tại các huyện ngoại thành như Mê Linh, Hoài Đức… các dự án đắp chiếu càng nhiều.  Xem thêm
Cả trăm dự án bỏ hoang ở Hà Nội: Khi nào thu hồi? - 1

Bơi theo Cá Mập, kỹ thuật đón sóng, đớp mồi ( Bài 3)

Chuyện Được - Mất trong đầu tư kinh doanh ở tất cả các ngành nghề và lĩnh vực âu cũng là chuyện bình thường, nhưng khi đã xác định bơi theo Cá Mập để kiếm mồi thì tính rủi ro cao hơn, đồng nghĩa cơ hội nhân đôi, nhân ba tài sản cũng cao hơn. Vì vậy, lời khuyên đầu tiên của tôi là hãy học bơi thật giỏi trước khi xuống nước !  Xem thêm
Bơi theo Cá Mập, kỹ thuật đón sóng, đớp mồi ( Bài 3) - 1

TPHCM: Trao 16 Sổ hồng 'Siêu to khổng lồ'

Đây là sự kiện TP HCM trao 1.000 sổ hồng cho dân ngay sau khi trên các phương tiện truyền thông, báo chí phản ánh tắc 30.000 sổ chưa trao trả cho người mua nhà.  Xem thêm
TPHCM: Trao 16 Sổ hồng 'Siêu to khổng lồ' - 1

Cư dân chung cư The Vesta tố Hải Phát lừa dối khách hàng khi bán xong nhà thì phá sân chơi trẻ em xây bãi đậu xe

Sáng 15-9, hàng trăm cư dân tại hai tòa nhà V3 và V6 thuộc chung cư The Vesta (do công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư, thuộc phường Phú Lãm, Q.Hà Đông, Hà Nội) bức xúc trước việc có nhiều người xuất hiện trước chung cư để thực hiện việc phá dỡ khuôn viên cây xanh và khu vui chơi của trẻ em để làm bãi xe.  Xem thêm
Cư dân chung cư The Vesta tố Hải Phát lừa dối khách hàng khi bán xong nhà thì phá sân chơi trẻ em xây bãi đậu xe - 1

Thanh tra các dự án BT nghìn tỷ tại Nha Trang của Tập đoàn Phúc Sơn

Theo Quyết định thanh tra 559/QĐ-TTCP, Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật liên quan đến các dự án BT sử dụng quỹ đất thanh toán tại khu vực sân bay Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Thời gian làm việc thực tế sẽ là 40 ngày.  Xem thêm
Thanh tra các dự án BT nghìn tỷ tại Nha Trang của Tập đoàn Phúc Sơn - 1

Dự án bỏ hoang ở Hà Nội: 'Có anh hết tiền, có anh thừa tiền nhưng vẫn ôm đất để đó!'

Giữa trung tâm Hà Nội còn rất nhiều lô đất vàng, với vị trí đắc địa nhưng nhiều năm không xây dựng, cùng với đó là nhiều dự án triển khai dở dang và dừng thi công nhiều năm.  Xem thêm
Dự án bỏ hoang ở Hà Nội: 'Có anh hết tiền, có anh thừa tiền nhưng vẫn ôm đất để đó!' - 1

TP.HCM: Cảnh báo về dự án đất nền “ma” đang rao bán tại trung tâm quận 10

UBND quận 10 cho biết, khu đất 502 đường 3/2 đang quảng cáo bán đất nền trên mạng xã hội đã được quy hoạch là đất sử dụng làm cơ sở sản xuất kinh doanh, thuộc Công ty Cổ phần Giầy da và May mặc xuất khẩu Legamex.  Xem thêm
TP.HCM: Cảnh báo về dự án đất nền “ma” đang rao bán tại trung tâm quận 10 - 1

Mâu thuẫn tăng cao, Gamuda Land bất ngờ yêu cầu khách hàng trả nhà

Ngày 4/9, Công ty Gamuda Land Việt Nam (Gamuda Land) khiến nhiều khách hàng bất ngờ khi ra văn bản chấm dứt hợp đồng, thu lại nhà liền kề đã bán cho khách tại Dự án Khu đô thị mới C2 Gamuda Garden (Dahlia Homes - ST5).  Xem thêm
Mâu thuẫn tăng cao, Gamuda Land bất ngờ yêu cầu khách hàng trả nhà - 1

TP. Hồ Chí Minh: Hàng chục doanh nghiệp bất động sản kêu cứu “tắc" sổ hồng

Hiện tại TP. Hồ Chí Minh, có hàng trăm dự án chung cư cao tầng chưa được cấp sổ hồng cho các căn hộ đã bán cho khách hàng gây nhiều bức xúc cộng đồng cư dân.  Xem thêm
TP. Hồ Chí Minh: Hàng chục doanh nghiệp bất động sản kêu cứu “tắc" sổ hồng - 1

Tiến độ siêu dự án 10 tỉ USD của Vingroup ở Quảng Ninh

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Tập đoàn Vingroup khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đánh giá tác động môi trường để trình Bộ TN&MT thẩm định, phê duyệt làm cơ sở báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư dự án.  Xem thêm
Tiến độ siêu dự án 10 tỉ USD của Vingroup ở Quảng Ninh - 1

Dân đầu tư lướt sóng ôm hận vì chạy theo 'ông lớn' bất động sản

Thực tế có khá nhiều nhà đầu tư (NĐT) BĐS lao vào thị trường theo cách ở đâu có ông lớn đổ về, ở đó BĐS sôi động, đa số là đầu tư lướt sóng theo thông tin để kiếm lời trong khoảng thời gian ngắn.  Xem thêm
Dân đầu tư lướt sóng ôm hận vì chạy theo 'ông lớn' bất động sản - 1

Ai là nạn nhân của Giám đốc Công ty CP BĐS nhà đất Đồng Nai liên hệ công an gấp

Công an tỉnh Đồng Nai thông báo, những ai là bị hại liên quan đến Công ty CP BĐS nhà đất Đồng Nai (gọi tắt là Công ty Nhà đất Đồng Nai) chưa liên hệ với công an thì nhanh chóng trình báo  Xem thêm
Ai là nạn nhân của Giám đốc Công ty CP BĐS nhà đất Đồng Nai liên hệ công an gấp - 1

Xử phạt Bitexco chưa có ĐTM tại The Manor Center Park

TP.Hà Nội xử phạt Bitexco cố tiền 350 triệu đồng khi xây hơn 500 căn biệt thự tại The Manor Center Park khi chưa có báo cáo ĐTM.  Xem thêm
Xử phạt Bitexco chưa có ĐTM tại The Manor Center Park - 1

Dự án Khu du lịch Vũng Tàu Regency chờ ngày được tháo dỡ?

Dự án khu du lịch Vũng Tàu Regency do Công ty TNHH Allgreen Vượng Thành Trùng Dương đầu tư đã bị UBND Tp.Vũng Tàu ra Quyết định xử phạt và yêu cầu tháo dỡ, nhưng nhiều tháng qua vẫn tồn tại, bất chấp mọi quy định. Liệu rằng chính quyền có sự bao che?  Xem thêm
Dự án Khu du lịch Vũng Tàu Regency chờ ngày được tháo dỡ? - 1

Đất Đà Nẵng rớt giá thê thảm, nhiều người vỡ nợ

Sau thời gian ngắn 'sốt' giá, từ đầu năm 2020 trở lại đây đất ở Đà Nẵng rớt giá, người bán ồ ạt nhưng không có người mua. Nhiều đại gia vỡ nợ, trong khi nhà đầu tư bất động sản đang 'ôm bom'.  Xem thêm
Đất Đà Nẵng rớt giá thê thảm, nhiều người vỡ nợ - 1

Chuyển nhượng 2.500 lô đất ở Long An chưa được cấp phép

Cơ quan thanh tra chỉ ra nhiều sai phạm tại dự án KCN Đức Hòa III - Hồng Đạt, trong có có 2.500 lô đất chuyển nhượng trái phép.  Xem thêm
Chuyển nhượng 2.500 lô đất ở Long An chưa được cấp phép - 1

Theo dấu Bắc tiến của Masterise Group

Tại buổi lễ ký kết hợp tác phân phối chính thức dự án Premier Berriver, vai trò của “người góp vốn” Masteri Group nổi bật hơn cả chủ đầu tư Hanco 9  Xem thêm
Theo dấu Bắc tiến của Masterise Group - 1

“Bơi theo cá mập” BĐS: Lựa chọn cá mập nào để theo? (Phần 2)

Tiếp theo bài “Bơi theo cá mập” giới đầu tư cẩn thận “ đuối nước”, tác giả xin chia sẻ thêm với cộng đồng Nguoimuanha.vn vài thiển ý về kỹ thuật bơi theo cá mập, chúc các nhà đầu tư không hụt hơi, đuối nước và về đích an toàn !  Xem thêm
“Bơi theo cá mập” BĐS: Lựa chọn cá mập nào để theo? (Phần 2) - 1

Mười năm dậm chân tại chỗ… Vì sao dự án AIC Xuân Đỉnh chưa bị thu hồi?

Năm 2010, Công ty Cổ phần Bất động sản AIC được UBND Thành phố Hà Nội giao hơn 4.000m2 “đất vàng” tọa lạc trên địa bàn phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm) để xây dựng dự án hỗn hợp Văn phòng kết hợp lưu trú, trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp và bãi đỗ xe kinh doanh (dự án AIC Xuân Đỉnh),… Thế nhưng, không hiểu lý do gì dự án trên hiện nay vẫn...  Xem thêm

Đại gia địa ốc: Người lỗ vài trăm tỷ đồng, kẻ nhận tin đau sau soát xét

Hé lộ những khoản lỗ khủng của đại gia bất động sản; sau soát xét doanh nghiệp báo lỗ gấp hơn 10 lần so với con số trong báo cáo tự lập... là những thông tin bất động sản nổi bật tuần qua.  Xem thêm
Đại gia địa ốc: Người lỗ vài trăm tỷ đồng, kẻ nhận tin đau sau soát xét - 1

Thanh Hóa duyệt báo cáo môi trường KĐT quảng trường biển Sầm Sơn của Sun Group

Dự án Đầu tư xây dựng Khu đô thị quảng trường biển Sầm Sơn thuộc Khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn.  Xem thêm
Thanh Hóa duyệt báo cáo môi trường KĐT quảng trường biển Sầm Sơn của Sun Group - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết