Tùng Lâm

Tùng Lâm

Môi giới BĐS kể chuyện nghề: “Đồng nghiệp cướp hợp đồng, rớt nước mắt vì khách hàng ép giá, bớt cọc…”

Nhìn vào những người làm môi giới BĐS có nhà, có xe hơi, có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng, thậm chí có hàng chục tỉ đồng tiết kiệm từ nghề môi giới kiêm NĐT, nhiều người cứ ngỡ rằng đó là nghề dễ kiếm sống. Thế nhưng, rõ ràng họ phải đánh đổi nhiều thứ trước khi gặt hái được thành công trong lĩnh vực mình lựa chọn.

Dưới đây là câu chuyện của anh Bàn Văn C, một môi giới BĐS vào nghề từ thời điểm 2014, đã kể câu chuyện nghề "trầy vi tróc vảy" của mình thời mới chân ướt chân ráo vào nghề BĐS. Sau những gian truân với nghề, hiện môi giới này đã có trong tay hàng chục tỉ đồng, mua được nhà Sài Gòn, có ô tô, đồng thời trở thành một nhà đầu tư có kinh nghiệm trên thị trường BĐS.

3 tháng ròng không có giao dịch, chớm được thì bị đồng nghiệp "cắt máu"

Nhớ lại những năm tháng mới vào nghề BĐS (khoảng năm 2014) anh C một môi giới đã có thâm niên 7 năm trong nghề đã kể lại câu chuyện mình, với những thăng trầm, vui buồn lẫn lộn. Mà theo cách anh nói, đó là cả một hành trình đầy gian nan, nếu không có sự nỗ lực và quyết tâm cao có lẽ anh đã phải bỏ nghề.

Nhớ lại thời điểm mới bước chân vào lĩnh vực BĐS, anh C cho biết, anh chọn theo nghề này vì tiền, vì thời điểm đó anh chẳng có gì trong tay,

Trong một lần đi chơi nhà người thân tại Bình Dương, trong cuộc ăn nhậu có gặp một người làm về bên BĐS. Người này chỉ học xong hết 12 nhưng đạt được những thành quả nhất định về BĐS.

"Lúc đó, tôi tự hỏi bản thân mình, tại sao mình không làm được như người ta? đi làm công ty lương ba cọc ba đồng làm sao có cơ hội bứt phá lên được. Nghĩ vậy, rồi ngay sau đó, tôi tìm hiểu và đầu quân cho một công ty chuyên bán đất nền tại Bình Dương", anh C kể.

Khi bước chân vào công ty, mọi thứ hoàn toàn mới lạ, anh C phải học mọi thứ trong thời gian ngắn nhất có thể, đồng thời luôn động viên bản thân là nhất định sẽ làm được nếu cố gắng học hỏi và siêng năng. Từ một ng khá ít nói, anh C đã thay đổi bản thân làm quen với các bạn đi trước mình và nhờ họ chia sẻ những kinh nghiệm, những kỹ năng để trau dồi cho bản thân.

Môi giới BĐS kể chuyện nghề: “Đồng nghiệp cướp hợp đồng, rớt nước mắt vì khách hàng ép giá, bớt cọc…” - Ảnh 1

"Khi đã có kiến thức sơ lược, tôi bắt đầu đăng tin tìm kiếm khách hàng trên các trang web, các diễn đàn về BĐS, tôi luôn nghĩ đăng thật nhiều thì sẽ có khách thôi. Nhưng thực tế không hề dễ dàng như tôi nghĩ. Một ngày, tôi đăng hàng trăm tin, thậm chí, ngủ dậy 5h sáng đã đăng vài tin, xong lại vào công ty đăng tiếp cả ngày; chiều khi về nhà lại cặm cụi đăng tin, có hôm đăng tin tới 1h sáng chỉ mong tìm được khách hàng. Chủ nhật mọi người đi chơi, còn tôi ôm máy tính cặm cụi đăng tin. Thế nhưng, mãi chẳng có bao nhiêu khách gọi…", anh C kể lại.

Ròng rã 2 tháng trời kể từ lúc bước vào công ty anh C cho biết, chỉ được 3 khách gọi, và cũng không thiện chí, không thuyết phục được khách hàng đi xem dự án, lúc này anh C bắt đầu thấy nản.

Sau khi được các sếp tư vấn thêm, anh C đã có phương thức tiếp cận khách hàng khác đi. Thay vì dàn trải đăng tin các nơi, các BĐS ở các khu vực thì môi giới này tập trung chọn sản phẩm ở một khu vực nhất định và tìm hiểu rõ về BĐS đó, xung quanh đó gần những gì, tiềm năng gia tăng giá trị trong tương lai ra sao…, cuối cùng, một tuần sau đó, anh C đã có khách gọi đi xem dự án.

"Là người hơi kiệm lời, nhưng lại tự tin vốn kiến thức của bản thân, nên ngay giao dịch đầu tiên, tôi không nhờ đồng nghiệp hỗ trợ mà tự mình đi tiếp khách. Sau khi dẫn khách đi xem thực tế dự án, khách đồng ý chốt sản phẩm. Tôi dẫn khách về công ty, và mừng thầm mình sẽ có giao dịch đầu tiên. Tuy nhiên, trời tính không bằng "đồng nghiệp cắt máu"", anh C chia sẻ.

Được biết, khi dẫn khách về công ty để cọc nền, khi anh C đang làm giấy nhận cọc cho khách thì khách báo ra cây ATM rút tiền mặt. Lúc này, anh C chưa có kinh nghiệm nên cứ nghĩ khách ra rút tiền xong sẽ vào cọc. Tuy nhiên, ngay lúc đó, có bạn sales làm cùng công ty bám theo khách lấy số điện thoại và đề nghị "cắt máu" – tức mua của bạn đó sẽ rẻ hơn giá anh C đưa ra. "Do thiếu kinh nghiệm xử lý, tôi đã để mất hợp đồng đầu tiên trong ấm ức", anh C kể lại.

Hợp đồng lần 2 rớt nước mắt vì bị khách "o ép" giảm cọc

Kể với chúng tôi, anh C chia sẻ, đúng là không có nghề gì là dễ dàng. Lần thứ 2 kiếm được khách hàng cũng vô cùng gian truân.

Anh C kể lại: Hôm đó vào khoảng 12h trưa, nhận được điện thoại của một khách hàng (đã dẫn vị khách này đi xem đất từ trước), nói muốn mua 2 sản phẩm và hẹn tôi lên chi nhánh tại xã Bến Cát (Bình Dương) đặt cọc. Lúc này, anh C rất vui mừng và hí hửng chạy xe đi lên, đi được nửa đường thì trời mưa tầm tã, quãng đường từ Q.1 đi lên đó xa xôi, vừa đi vừa trú mua, nhưng tôi vẫn cố gắng đội mưa đi lên. Lên tới nơi đã 4h chiều, tôi gọi cho khách là đã tới.

Đang vui mừng thì vị khách nói, bây giờ phải bớt mỗi lô 50 triệu mới mua. "Lúc này, tôi xanh sẩm mặt mày vì ban đầu đã nói rõ về giá, khách đồng ý mới đi đoạn đường xa xôi để gặp. Thế nhưng, không ngờ khách lật kèo, đòi giảm giá. Khi đó, tôi gọi điện cho sếp và xin hỗ trợ, nhưng sếp nói chỉ giảm được tối đa 20 triệu đồng/nền, đồng thời phải cắt giảm tiền hoa hồng vì đã giảm giá cho khách. Nói chuyện lại với khách nhưng vị khách này nhất định không chịu, vẫn đòi giảm 50 triệu đồng/lô. Anh khách bỏ về, tôi nhìn khách ra về trong bất lực…", anh C nhớ lại.

Lúc này, anh C cho biết, đã hơn 5h chiều, anh vội vã từ Bến Cát trở về Tp.HCM. "Nói thật, lúc đó tôi rơm rớm nước mắt. Vốn là người không dễ rơi nước mắt trước khó khăn nhưng nghĩ lại cảnh khách bỏ về tôi thấy rất đau. Tôi không nghĩ, nghề môi giới lại lại gian truân đến như vậy", anh C chia sẻ.

Sau nhiều gian truân, anh C cũng có giao dịch BĐS đầu tiên đầy bất ngờ
Sau nhiều gian truân, anh C cũng có giao dịch BĐS đầu tiên đầy bất ngờ

Thế rồi, theo lời nam môi giới này kể, trời không phụ lòng người, đúng 3 tháng ở công ty không chốt được giao dịch, nhưng nhờ đăng tin dày đặc trên các trang quảng cáo, đã có cơ duyên chốt lô đất đầu tiên đầy bất ngờ.

Đó là sau một lần đến tận nhà chở một vị khách lớn tuổi đi xem đất tại Bến Cát, Bình Dương. Tuy nhiên, do đi đoạn đường xa vị khách này "ngao ngán" tỏ ra không muốn mua mà kêu anh C chở về. Lúc này, anh C thuyết phục bằng cách, là còn 5km rồi, lỡ đi rồi thì cô cháu mình cứ đến xem đất, cô không ưng mua cũng không sao…

Theo anh C, không ngờ vị khách này sau khi đến xem thì "gật đầu" đồng ý mua với câu nói "Cô mua một nền cho vui". Anh C chở vị khách này về công ty đặt cọc nhưng sản phẩm đồng ý mua đã bán, khách này đồng ý mua nền khác tương đương. Đó là giao dịch đầu tiên sau 3 tháng làm môi giới BĐS của anh C.

"Thừa thắng xông lên", theo anh C, nhờ giao dịch đầu tiên thành công, anh đã tự tin hẳn khi nói chuyện với khách hàng. Cùng với việc thường xuyên đăng tin, sau đó, anh C liên tiếp chốt thêm 8 sản phẩm tiếp theo cho 8 khách hàng trong vòng một tháng, hoa hồng thu về tháng đó lên đến 90 triệu đồng ( đa số các nền đất thời điểm đó hoa hồng khoảng 7-9 triệu đồng/nền).

Hai điều nhất định phải ghi nhớ trong nghề môi giới BĐS

Đến hiện tại, bên cạnh là môi giới BĐS, anh C còn là một nhà đầu tư có kinh nghiệm trong lĩnh vực BĐS. Thời điểm đó, làm được 11 tháng trong công ty tại Bình Dương, anh C ra ngoài làm tự do, tìm kiếm cơ hội tại thị trường Nhơn Trạch (Đồng Nai). Cũng từ đó, giá đất Nhơn Trạch liên tục tăng, anh C không chỉ hưởng hoa hồng từ nghề môi giới mà còn dùng chính số tiền của mình để đi đầu tư đất, mua của người này bán lại cho người khác và thu lãi chênh lệch mỗi lần từ 200-300 triệu. Đến nay, sau 7 năm lăn lộn ở Nhơn Trạch, anh C và người bạn đồng hành đã có trong tay khoảng vài chục tỷ đồng, mua được nhà ở Tp.HCM và có ô tô để di chuyển.

Đến thời điểm này, thị trường chững lại do Covid-19, nhưng do có kinh nghiệm và mối quan hệ rộng với các nhà đầu tư, anh C vẫn có giao dịch trong mùa dịch, dĩ nhiên không bằng thời điểm trước đó.

Theo anh C, nghề môi giới nếu không kiên trì, chăm chỉ, ham học hỏi sẽ khó gặt hái được thành công
Theo anh C, nghề môi giới nếu không kiên trì, chăm chỉ, ham học hỏi sẽ khó gặt hái được thành công

Chia sẻ kinh nghiệm của mình, anh C cho rằng, bất cứ nghề gì, làm việc có kế hoạch và quyết tâm chăm chỉ, ham học hỏi, làm việc bằng cái tâm trong nghề nghiệp thì sẽ có thành công nhất định.

Trong BĐS nếu bạn có được 2 điều này thì nhất định sẽ thành công đó là: Giỏi về tìm kiếm khách hàng và giỏi về chốt khách. Nếu không giỏi về chốt khách hàng thì môi giới phải có thật nhiều khách hàng để thay thế vì nếu không chốt được khách này thì vẫn còn có cơ hội chốt khách khác. Còn nếu như môi giới không có cả 2 thì xem như rất khó để thành công trong lĩnh vực BĐS.

"Ngoài ra, bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, không riêng gì môi giới, thành công chỉ đến với những người chăm chỉ và trong quá trình làm việc phải luôn luôn biết cách học hỏi tạo dựng các mối quan hệ, phải biết học cách nghe thật nhiều, trau dồi kiến thức và biết vận dụng nó trong mọi hoàn cảnh, biết nắm bắt thời cơ thì nhất định bạn sẽ thành công", anh C chia sẻ.

Theo Nhịp sống Kinh tế

0

Bình luận

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ: Vạch đích khép lại, hành trình sống mới mở ra

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn đọng lại khi thắp lên trong nhiều vận động viên và du khách mơ ước về một cuộc sống mới. Giữa vùng sinh thái độc bản - nơi sự thanh khiết của rừng ngập mặn và sự mặn mòi của biển cả giao hòa, runner và du khách đều cảm nhận rõ giá trị của một thiên đường wellness” đúng nghĩa. Xem thêm
VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ: Vạch đích khép lại, hành trình sống mới mở ra - 1

Vì sao giới kinh doanh Hồng Lĩnh đang chuyển hướng từ thuê mặt bằng sang mua shophouse?

Thay vì chấp nhận rủi ro từ mặt bằng đi thuê, giới kinh doanh địa phương đang có xu hướng dịch chuyển dòng vốn, săn tìm các shophouse sở hữu lâu dài tại các trục giao thương trung tâm để bảo chứng cho bài toán dòng tiền và tích sản. Xem thêm
Vì sao giới kinh doanh Hồng Lĩnh đang chuyển hướng từ thuê mặt bằng sang mua shophouse? - 1

Đón hè 2026: Eurowindow tung khuyến mãi “siêu ưu đãi” tri ân khách hàng

Khuấy động thị trường vật liệu xây dựng mùa cao điểm với chương trình khuyến mãi “Đón hạ sang - Nhận ưu đãi vàng”, Eurowindow gửi lời tri ân đặc biệt tới 100% khách hàng khi ký hợp đồng/phụ lục hợp đồng mua và lắp đặt sản phẩm cho công trình nhà riêng trên toàn quốc. Ưu đãi kép X2, X3 thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng ngay trong ngày đầu triển khai chương trình. Xem thêm
Đón hè 2026: Eurowindow tung khuyến mãi “siêu ưu đãi” tri ân khách hàng - 1

Sun Group ra mắt tháp căn hộ cuối cùng thuộc tổ hợp Sun Symphony Residence mặt sông Hàn, Đà Nẵng

Tháng 5/2026, Sun Property (thành viên Sun Group) chính thức giới thiệu tòa tháp căn hộ Symphony 5 – “mảnh ghép” cuối cùng hoàn thiện tổ hợp Sun Symphony Residence cao cấp bậc nhất soi bóng sông Hàn. Hơn 1.200 căn hộ sẽ nâng tầm chuẩn sống tại khu vực trung tâm Đà Nẵng và bổ sung nguồn cung căn hộ cho thuê chất lượng. Xem thêm
Sun Group ra mắt tháp căn hộ cuối cùng thuộc tổ hợp Sun Symphony Residence mặt sông Hàn, Đà Nẵng - 1

Khi ngân hàng hết thời "dễ dãi": cuộc thanh lọc lớn và tấm vé ưu tiên cho những người mua ở thực!

Mọi người có để ý thấy mùa Đại hội đồng cổ đông năm 2026 này, các sếp lớn ngân hàng như Techcombank, VPBank, SHB hay ACB đều đang đồng loạt phát đi một thông điệp cực kỳ "gắt" không? Xem thêm
Khi ngân hàng hết thời "dễ dãi": cuộc thanh lọc lớn và tấm vé ưu tiên cho những người mua ở thực! - 1

Mua chung cư: tưởng mua nhà, ai ngờ mua thêm… bộ môn “xin phép” nâng cao

Ở đây có ai đang nung nấu ý định mua chung cư xây thô về tự decor cho "có gu" không? Nếu có thì xin mời đọc ngay tâm sự đẫm nước mắt của một "nạn nhân" hệ Fomo dưới đây để thức tỉnh trước khi quá muộn nè. Xem thêm
Mua chung cư: tưởng mua nhà, ai ngờ mua thêm… bộ môn “xin phép” nâng cao  - 1

Tôi mua nhà để ngắm hoàng hôn, rồi trả tiền điện để né nó :)))

Hồi đó tôi có một quyết định rất… thơ. Bỏ căn nhà hướng Đông Nam mát mẻ, chuyển lên tầng 36, full kính, hướng Tây. Lý do? Mỗi chiều ngắm ánh nắng huyền diệu chiếu qua đỉnh Ba Vì. Sống có gu. Có chiều sâu. Có chút gì đó rất “người ta sẽ hỏi mình ở đâu ở”. Xem thêm
Tôi mua nhà để ngắm hoàng hôn, rồi trả tiền điện để né nó :))) - 1

Nhà thấp tầng Hà Nội có giá gần 200 triệu/m2: Không ai mua nhưng cũng không ai giảm giá 🥲🥲

Dạo này đi đâu cũng nghe một câu quen quen: “thị trường đang khó, thanh khoản kém lắm”. Nhưng mở báo cáo ra thì thấy một cảnh rất… ngược đời: giá nhà thấp tầng ở Hà Nội vẫn ung dung đứng ở mức trung bình khoảng 199 triệu/m². Xem thêm
Nhà thấp tầng Hà Nội có giá gần 200 triệu/m2: Không ai mua nhưng cũng không ai giảm giá 🥲🥲  - 1

Từ “tên tuổi thương hiệu” đến “chất lượng hàng hiệu”: Cuộc dịch chuyển âm thầm nhưng quyết định của thị trường

Một bài viết gần đây trên International Business Times (IBT) cho thấy thị trường bất động sản cao cấp tại Việt Nam đang bước vào một giai đoạn dịch chuyển đáng chú ý: từ chỗ chỉ quan tâm đến tên tuổi thương hiệu, người mua ngày càng chú trọng hơn đến chất lượng được thực thi nhất quán và có thể cảm nhận rõ qua trải nghiệm thực tế. Xem thêm
Từ “tên tuổi thương hiệu” đến “chất lượng hàng hiệu”: Cuộc dịch chuyển âm thầm nhưng quyết định của thị trường - 1

Khi quỹ bảo trì "ngủ quên" trong ngân hàng: 44 tỷ gửi 4 năm chỉ đủ mua... vài căn hộ lego?

Nghe con số thôi đã thấy có gì đó “sai sai”. 44 tỷ đồng, gửi hơn 4 năm, mà lãi thu về chỉ khoảng 348 triệu. Tức là chưa đến 100 triệu mỗi năm cho một khoản tiền hàng chục tỷ. Nếu quy ra, lãi suất chỉ khoảng 0,2%/năm, một mức mà nói thật, gửi tiết kiệm cá nhân còn khó thấy. Xem thêm
Khi quỹ bảo trì "ngủ quên" trong ngân hàng: 44 tỷ gửi 4 năm chỉ đủ mua... vài căn hộ lego? - 1

Siết tín dụng, bất động sản quay xe sang trái phiếu: Câu chuyện quen thuộc, vay mới để trả nợ cũ

Có vẻ, thị trường bất động sản quý I năm 2026 đang chứng kiến một màn "quay xe" cực kỳ gắt trên đường đua trái phiếu. Nếu ví tín dụng ngân hàng là nguồn sữa mẹ đang dần bị siết chặt van lại, thì trái phiếu chính là chiếc "bình oxy" cứu cánh mà các doanh nghiệp đang tranh nhau hít lấy hít để. Xem thêm
Siết tín dụng, bất động sản quay xe sang trái phiếu: Câu chuyện quen thuộc, vay mới để trả nợ cũ - 1

FourS Jardin: Tuyệt tác căn hộ sân vườn giữa tầng không tại Đà Nẵng

Trong bối cảnh xu hướng sống xanh lên ngôi, dòng căn hộ sân vườn FourS Jardin thuộc tổ hợp căn hộ FourS Tower Nam Đà Nẵng đang trở thành tâm điểm săn đón khi hội tụ trọn đặc quyền sống giữa thiên nhiên, vị trí đắc địa và hệ tiện ích đa dạng. Xem thêm
FourS Jardin: Tuyệt tác căn hộ sân vườn giữa tầng không tại Đà Nẵng - 1

Khi runner, du khách thành nhà đầu tư tại Vinhomes Green Paradise

Hơn 5.000 runner và du khách đổ về Cần Giờ trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 không chỉ tạo nên một sự kiện thể thao, du lịch hiếm thấy, mà còn mở ra một góc nhìn khác về cơ hội an cư và đầu tư tại siêu đô thị biển. Khi những bước chân chinh phục đường chạy xuyên rừng chạm biển khép lại, nhiều người ở lại lâu hơn để quan sát và đi đến quyết định xuống tiền một cách đầy quyết đoán. Xem thêm
Khi runner, du khách thành nhà đầu tư tại Vinhomes Green Paradise - 1

Có một chi tiết rất thú vị về Hà Nội mà chỉ cần mỗi dịp nghỉ lễ là nhìn ra ngay: thành phố bỗng dưng… rộng hẳn ra

Đường vành đai đỡ tắc, quán ăn vơi người, bãi gửi xe chung cư còn chỗ trống. Cảm giác như một nửa dân số vừa “bốc hơi” chỉ sau một đêm. Điều đó cho thấy một thực tế khá rõ: Hà Nội đông, nhưng không phải toàn bộ lượng người đang sống ở đây đều là nhu cầu mua nhà ở lâu dài. Xem thêm
Có một chi tiết rất thú vị về Hà Nội mà chỉ cần mỗi dịp nghỉ lễ là nhìn ra ngay: thành phố bỗng dưng… rộng hẳn ra - 1

Mấy ngày nay, câu chuyện của Ngô Thanh Vân được chia sẻ rất nhiều trong giới bất động sản

Một diễn viên nổi tiếng, có kinh nghiệm sống, có ekip hỗ trợ, mua căn hộ ở dự án được quảng cáo tầm cỡ quốc tế nhưng trải nghiệm thực tế lại khiến cô phải công khai than phiền trên mạng xã hội. Xem thêm
Mấy ngày nay, câu chuyện của Ngô Thanh Vân được chia sẻ rất nhiều trong giới bất động sản - 1

Tạo giá trị khác biệt, Bạch Vân bên vịnh di sản sôi động xuyên lễ

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, Vinhomes Hải Vân Bay (Đà Nẵng) nhộn nhịp với lượng khách gia tăng và chuỗi livestream xuyên suốt. Khu Bạch Vân được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Xem thêm
Tạo giá trị khác biệt, Bạch Vân bên vịnh di sản sôi động xuyên lễ - 1

Rất nhiều người dành cả đời để xây một căn nhà “ra gì và này nọ”, nhưng cách sống chưa kịp thay đổi

Có một nghịch lý rất phổ biến trong chuyện nhà cửa ở Việt Nam: nhiều gia đình sẵn sàng bỏ vài tỷ để xây nhà thật đẹp nhưng lại không sống theo “tiêu chuẩn” của chính căn nhà đó. Xem thêm
Rất nhiều người dành cả đời để xây một căn nhà “ra gì và này nọ”, nhưng cách sống chưa kịp thay đổi - 1

Tạm gác việc cấp sổ đi, câu chuyện của HH Linh Đàm là giờ sợ khu này sắp thành khu ổ chuột rồi 🤷‍♀️

Nhân một ngày nghỉ, thong thả lướt mạng thì va vào bài của một cư dân HH Linh Đàm. Bà Trang Korea này nói: Xem thêm
Tạm gác việc cấp sổ đi, câu chuyện của HH Linh Đàm là giờ sợ khu này sắp thành khu ổ chuột rồi 🤷‍♀️ - 1

"An cư lạc nghiệp" đôi khi chỉ là cái bẫy marketing để chúng ta tự nguyện ôm nợ cả đời

Có một “chiếc bẫy” rất ngọt mà gần như thế hệ nào cũng từng được nghe qua, tên là: “An cư lạc nghiệp”. Xem thêm
"An cư lạc nghiệp" đôi khi chỉ là cái bẫy marketing để chúng ta tự nguyện ôm nợ cả đời - 1

Chủ tịch Nam Long: Bán nhà lúc này không phải khó, mà là bán cho ai

Dạo này đi đâu cũng nghe than “thị trường khó”, “không có thanh khoản”, “người mua biến mất”. Nghe riết tưởng bất động sản đang… hết người cần nhà. Nhưng, nhà cũng như là iPhone í, không thể đến lúc là hết nhu cầu đâu các bác. Người cần nhà vẫn đầy, chỉ là không phải ai cũng mua được cái đang bán. Xem thêm
Chủ tịch Nam Long: Bán nhà lúc này không phải khó, mà là bán cho ai - 1

Chuyện lạ: Người Nhật xây nhà ở xã hội cho người Việt

Nghe tiêu đề thì các bác thấy hơi… ngược đời thật đúng không. Bình thường mình hay quen với cảnh người Việt gom tiền mua nhà của chủ đầu tư người Việt, giờ lại có câu chuyện: người Nhật đi xây nhà ở “vừa túi tiền” cho người Việt. Xem thêm
Chuyện lạ: Người Nhật xây nhà ở xã hội cho người Việt - 1

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ đánh thức giấc mơ về ngôi nhà đáng sống cho các runner

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ, ngày 1/5, không chỉ là một giải đấu thể thao đơn thuần, mà đã trở thành hành trình đánh thức giấc mơ về một cuộc sống dưỡng lành cho các runner. Câu chuyện về sự hồi sinh sức khỏe của những runner như chị Nguyễn Thị Thùy Luynh đã minh chứng một điều: không gian xanh như tại siêu đô thị ESG++ chính là liều thuốc quý giá nhất, và một ngôi nhà bên biển chính là bến đỗ hạnh phúc dài lâu. Xem thêm
VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ đánh thức giấc mơ về ngôi nhà đáng sống cho các runner - 1

Thị trường bất động sản Việt Nam không chỉ có bài toán tài chính, pháp lý, quy hoạch, mà còn có thêm một biến số cực kỳ “tâm linh học ứng dụng”

Trong khi người trẻ cân đo từng mét vuông, lãi suất và tiện ích để chọn nơi an cư, thì ở không ít gia đình Việt, quyết định mua nhà lại có thể “bẻ lái” chỉ bởi một câu hỏi rất… khó phản biện: “ở chung cư rồi sau này các cụ biết đường nào mà về?”. Xem thêm
Thị trường bất động sản Việt Nam không chỉ có bài toán tài chính, pháp lý, quy hoạch, mà còn có thêm một biến số cực kỳ “tâm linh học ứng dụng” - 1

Câu hỏi muôn thuở: có chấp nhận khai giá công chứng mua bán thấp hơn giá giao dịch thực tế theo đề xuất của chủ nhà để giảm chi phí vì được "bao thuế phí" ❓

Trong các cuộc mặc cả tiền tỷ, có một “deal phụ” gần như lúc nào cũng xuất hiện vào phút cuối, không nằm trong tin đăng, cũng chẳng ai ghi vào bảng giá: “Hay khai thấp lại cho nhẹ thuế”. Nghe qua thì rất hợp lý, thậm chí còn mang màu sắc “đôi bên cùng có lợi”. Xem thêm
Câu hỏi muôn thuở: có chấp nhận khai giá công chứng mua bán thấp hơn giá giao dịch thực tế theo đề xuất của chủ nhà để giảm chi phí vì được "bao thuế phí" ❓ - 1

Ưu đãi nối tiếp ưu đãi tại Vinhomes Golden City: Lãi suất 0–6% trong 5 năm trên dòng nhà phố giá tốt bậc nhất miền Bắc

Trong bối cảnh thị trường bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc mạnh, những sản phẩm vừa có giá hợp lý, vừa sở hữu chính tài chính vượt trội đang trở thành “điểm hút” dòng tiền. Tại Vinhomes Golden City, dòng nhà phố thấp tầng không chỉ gây chú ý bởi mức giá thuộc nhóm tốt nhất miền Bắc mà còn được “gia tốc” bởi chính sách lãi suất 0–6%/năm trong 5 năm. Sự kết hợp này mở ra cơ hội hiếm có để người mua vừa giảm áp lực tài chính, vừa đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới của phía Nam Hải Phòng. Xem thêm
Ưu đãi nối tiếp ưu đãi tại Vinhomes Golden City: Lãi suất 0–6% trong 5 năm trên dòng nhà phố giá tốt bậc nhất miền Bắc - 1

Từ Cát Bà đến Monaco: Khi dòng tiền tìm đến những “tọa độ vàng”

Trong địa ốc, giới đầu tư luôn săn tìm những “tọa độ” có lợi thế độc bản về vị trí, cảnh quan thiên nhiên, hệ sinh thái và định hướng phát triển xanh  – những yếu tố bảo chứng để “đất đẻ ra tiền”. Dễ hiểu vì sao Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island (Cát Bà) đã lọt ngay vào tầm ngắm. Xem thêm
Từ Cát Bà đến Monaco: Khi dòng tiền tìm đến những “tọa độ vàng” - 1

Vingroup khởi công dự án Đô thị Đại học Quốc tế - Thành phố công viên tri thức đẳng cấp hàng đầu châu Á

Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công dự án Khu đô thị Đại học Quốc tế tại xã Xuân Thới Sơn, thuộc khu vực Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh. Xem thêm
Vingroup khởi công dự án Đô thị Đại học Quốc tế - Thành phố công viên tri thức đẳng cấp hàng đầu châu Á - 1

Có nhà rồi vẫn được mua NOXH: Hà Nội mở thêm cơ hội cho người đi làm cách nhà hơn 20km

Sáng sớm tinh mơ đã phải dắt xe ra khỏi cửa, vượt qua quãng đường cả chục cây số tắc nghẽn để đến công ty, tối mịt mới lết được về đến nhà trong trạng thái kiệt sức. Thấu hiểu cái sự "khổ" của những người đi làm xa, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành một quyết định cực kỳ nhân văn và thực tế, đó là Quyết định số 51/2026/QĐ-UBND. Xem thêm
Có nhà rồi vẫn được mua NOXH: Hà Nội mở thêm cơ hội cho người đi làm cách nhà hơn 20km - 1

Bệnh viện Mặt Trời Phú Quốc: "Phát súng" đầu tiên khẳng định năng lực thực thi thần tốc của Tập đoàn Sun Group

Ngày 23/4/2026, Bệnh viện Mặt Trời Phú Quốc với chất lượng đẳng cấp 5 sao - hạng mục hạ tầng trọng điểm đầu tiên trong chuỗi dự án APEC 2027 đã được tập đoàn Sun Group khánh thành, chỉ sau 8 tháng thi công. Xem thêm
Bệnh viện Mặt Trời Phú Quốc: "Phát súng" đầu tiên khẳng định năng lực thực thi thần tốc của Tập đoàn Sun Group - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết