Người mua nhà

Người mua nhà

Lưu ý gì khi đầu tư mua nhà vùng ven?

Con sóng đầu tư ra vùng ven đang tạo nên những hiệu ứng tích cực cho các địa phương.

Nhận diện “gu” phát triển dự án

Chỉ cách đây vài năm, các thông tin về mở bán dự án bất động sản hầu như chẳng mấy khi xuất hiện ở các tỉnh ven đô, phần lớn vẫn là sự sôi động tại hai trung tâm lớn là Hà Nội, TP.HCM. Ngoài ra, có thêm một số thị trường truyền thống có lợi thế về hoạt động du lịch khác như Khánh Hòa, Đà Nẵng… Tuy nhiên, thời gian gần đây, các thị trường mới đã được nhắc đến nhiều hơn bởi sự sôi động của thị trường địa ốc trước xu hướng ly tâm.

Đô thị hóa đang mang đến nhiều hơn cơ hội phát triển dự án cho các chủ đầu tư, cơ hội sử dụng, trải nghiệm sản phẩm cho các cư dân tỉnh lẻ. Ông Nguyễn Trường Thăng, Phó tổng giám đốc Dragon Group cho biết, khi phát triển thị trường tỉnh lẻ, nhu cầu thị trường nhỏ hơn, hơn nữa khách hàng chưa có nhiều trải nghiệm về bất động sản xanh, thông minh, do đó, phân khúc được ưa thích là đất nền, nhà mặt phố.

Xu hướng tìm đến những thị trường mới cũng khiến những địa phương vốn ít xuất hiện trong “bản đồ nhiệt” ngành địa ốc trước đây nay lại được biết đến nhiều hơn. Bắc Ninh trước đây chỉ được biết đến với các dự án khu công nghiệp thì nay đã có hàng loạt dự án bất động sản, từ nhà ở cao tầng cho đến khu đô thị, từ sản phẩm chung cư cho đến biệt thự, nhà phố.

Các tỉnh khác như Hưng Yên, Hải Phòng, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc… hay xa hơn như các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Bình, Phú Yên, Kon Tum… cũng đã hiện diện các nhà đầu tư lớn, kéo theo sự hưởng ứng của nhiều nhà đầu tư là “tay chơi mới” trong lĩnh vực bất động sản.

Lưu ý gì khi đVùng ven đang là nơi hút vốn đầu tưầu tư mua nhà vùng ven? - 1
Lưu ý gì khi đVùng ven đang là nơi hút vốn đầu tưầu tư mua nhà vùng ven? -

Quan sát diễn biến thị trường, các chuyên gia đã đúc rút ra không ít sự khác biệt. Theo bà Trang Bùi, Giám đốc bộ phận thị trường JLL Việt Nam, với các thị trường mới, các chủ đầu tư dễ tiếp cận và tích lũy quỹ đất lớn hơn, từ đó sản phẩm có thể đa dạng hóa, từ đất nền, shophouse, cho đến nhà liền kề, biệt thự (song lập hoặc đơn lập)… Cũng chính bởi lợi thế trên, nhà đầu tư vùng ven thường phát triển các dự án lớn chứ không phát triển dạng một tòa nhà, như các dự án chung cư ở Hà Nội hay TP.HCM. 

“Trong khoảng 3 năm tới, chung cư vẫn không phải là sản phẩm ưa chuộng ở thị trường vùng ven”, bà Trang Bùi nhấn mạnh.

Đồng quan điểm, theo ông Huân Nguyễn, Trưởng phòng Nghiên cứu và Tư vấn thị trường, ColliersInternational Việt Nam, khu vực trung tâm được chú trọng đầu tư loại hình chung cư cao tầng tích hợp văn phòng và bán lẻ hơn so với khu vùng ven do quỹ đất hạn chế. Còn khu vực tỉnh lại đầu tư nhiều vào loại hình đất nền và nhà ở theo loại hình khu đô thị sinh thái với diện tích lớn như: Eco Park Hưng Yên, Cát Tường Phú Sinh, Saigon Eco Lake…

Trong khi đó, nhìn nhận về “gu” đầu tư của nhà đầu tư vùng ven và các thị trường truyền thống, bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Hà Nội cho rằng, có sự khác biệt nhất định về thị hiếu, nhưng bản chất kỳ vọng đầu tư thì giống nhau.

Vị đại diện CBRE cho biết, bất động sản có khả năng sinh lời từ hai nguồn là tăng giá và khả năng kinh doanh, cho thuê. Điều này đúng cả ở thị trường truyền thống hay thị trường mới. Tuy nhiên, với các thị trường mới thì mặt bằng giá thấp hơn, dẫn đến suất đầu tư cũng thấp hơn nên đang thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia bỏ vốn.

Lời khuyên từ chuyên gia

Với các dự án vùng ven, tỉnh lẻ, có không ít chủ đầu tư là các tay chơi mới, và người mới thì luôn mang đến song hành cả hai thứ: sự háo hức và cả ánh nhìn dò xét.

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, bà Trang Bùi cho rằng, với các khách hàng mua đầu tư thì việc chú ý đến tên tuổi của chủ đầu tư là rất cần thiết. Giải thích rõ hơn, bà Trang Bùi cho rằng, thường dự án vùng ven có quy mô lớn, thời gian phát triển dài, chia theo từng giai đoạn, do đó, tiềm lực của chủ đầu tư là vô cùng quan trọng. Có thể dự án chia thành nhiều giai đoạn nhưng nếu sức khỏe tài chính không tốt thì chủ đầu tư sẽ không đi hết được “đoạn đường dài”.

Tuy nhiên, đại diện JLL cũng trấn an các nhà đầu tư rằng, bất động sản chắc chắn mang lại lợi nhuận, vấn đề là khách hàng đợi được bao lâu. Các nhà đầu tư phải có định giá riêng của mình về chủ đầu tư, về tiềm lực tài chính, kinh nghiệm phát triển, vận hành dự án, từ đó đưa ra lựa chọn đầu tư phù hợp.

Với các dự án vùng ven, các chuyên gia đều cho rằng, uy tín chủ đầu tư có một vai trò rất lớn trong thành công của dự án và lợi nhuận của khoản đầu tư. Kinh nghiệm phát triển dự án, thành công của những dự án hiện hữu đều là những bảo chứng tốt. Thậm chí, có chuyên gia còn cho rằng, việc đầu tư vào các dự án vùng ven cũng giống như việc gả cưới. Câu nói “Lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống” cũng là một ví von mang tính ẩn dụ cao và có thể tham khảo khi muốn biết về năng lực của các chủ đầu tư.

Ông Huân Nguyễn cho rằng, với các dự án thuộc sở hữu của chủ đầu tư uy tín là bước đầu tiên tạo niềm tin cho khách hàng. Bên cạnh đó, các dự án đó cần có tính minh bạch trong hồ sơ pháp lý để sẵn sàng cung cấp cho khách hàng, chủ đầu tư không thế chấp dự án cho ngân hàng, dự án không nằm trong khu vực sốt đất ảo.

Ngoài ra, các vấn đề mang tính kỹ thuật như khả năng kết nối, hạ tầng trong và ngoài dự án hay thiết kế, đối tác quản lý, vận hành cũng là những vấn đề cần tham khảo.

“Đối với các dự án bất động sản vùng ven, hạ tầng có vai trò quan trọng kết nối và rút ngắn thời gian di chuyển của cư dân với khu vực trung tâm. Ngoài ra, hạ tầng được đầu tư phát triển sẽ giúp tăng giá trị tại khu vực đó”, ông Huân Nguyễn nhấn mạnh.

Còn theo bà An, đứng ở góc độ khách hàng, người mua cần quan tâm đến vấn đề thanh khoản của thị trường toàn khu vực. Với bất động sản tỉnh lẻ, các nhà đầu tư cần lưu ý về tính thanh khoản do thị trường nhỏ hơn, thị hiếu thường tập trung vào dự án có vị trí trung tâm, gần khu dân cư hiện hữu sẽ có thanh khoản tốt hơn các dự án không sở hữu những điểm cộng như vậy.

Ngoài ra, pháp lý dự án cũng rất quan trọng. Với phân khúc đất nền, nếu là đất trong dự án thì có thể biết được ai là chủ đầu tư, các pháp lý về hạ tầng, loại hình, thời hạn đất đai…, nhưng nếu là đất ngoài dự án thì dù đây là vấn đề rất quan trọng nhất, nhưng lại không dễ xác minh. Người mua cần tìm hiểu kỹ để tránh trường hợp mua đất được quảng cáo là đô thị tương lai nhưng không được hiện thực hóa.

Tóm lại, trước khi nghĩ đến việc sinh lời, nhà đầu tư cần quan tâm trước tiên đến câu chuyện bảo toàn vốn.

 

0

Bình luận

Hơn một năm sau phiên đấu giá chạm mốc 130 triệu đồng/m², khu đất này vẫn chưa có nổi một căn nhà nào được xây!

Bạn có đang nghĩ rằng đất đấu giá cao thì chắc chắn an toàn? Xem thêm
Hơn một năm sau phiên đấu giá chạm mốc 130 triệu đồng/m², khu đất này vẫn chưa có nổi một căn nhà nào được xây! - 1

Xuyên Tết vẫn tấp nập: Cần Giờ chứng minh sức hút của “thiên đường du lịch mới” sôi động 365 ngày

Từ một ốc đảo sinh thái từng “ngủ quên”, Cần Giờ đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ để trở thành “thiên đường du lịch” mới của khu vực. Dịp Tết nguyên đán vừa qua, hàng vạn người đổ về trước - trong - sau kỳ nghỉ cho thấy nơi đây đang hình thành diện mạo của một trung tâm du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí vận hành 365 ngày mỗi năm, với Vinhomes Green Paradise là trung tâm của chuyển động ấy. Xem thêm
Xuyên Tết vẫn tấp nập: Cần Giờ chứng minh sức hút của “thiên đường du lịch mới” sôi động 365 ngày - 1

Cơn bão nhà ở xã hội năm 2026

Đầu năm người ta đi lễ cầu tài, còn dân thu nhập trung bình ở Hà Nội thì… cầu được duyệt hồ sơ mua nhà ở xã hội. Xem thêm
Cơn bão nhà ở xã hội năm 2026 - 1

Sổ đỏ đứng tên mẹ vẫn bị chia: Mua “đất gia đình” mà chủ quan là tự ôm bom hẹn giờ

Các bác ạ, đi buôn đất ven đô mà cứ thấy sổ đỏ chính chủ, tên tuổi rõ ràng là vội vàng xuống tiền thì có ngày "ăn quả đắng" như chơi. Vừa rồi có vụ kiện ở Hà Nội làm giới đầu tư phải giật mình tỉnh ngộ. Xem thêm
Sổ đỏ đứng tên mẹ vẫn bị chia: Mua “đất gia đình” mà chủ quan là tự ôm bom hẹn giờ  - 1

Lãi vay mua nhà tại các ngân hàng quốc doanh tăng mạnh, chạm mốc 13,5%: Mua nhà lúc này là đầu tư hay tự “gánh tạ”?

Nếu bạn đang có ý định vay ngân hàng mua nhà, có lẽ nên ngồi xuống, pha một ly cà phê thật đậm rồi đọc tiếp. Vì mặt bằng lãi suất vay mua nhà hiện tại không còn là câu chuyện “ưu đãi 6-7% cố định” như năm ngoái nữa. Nó đã lên một nấc mới, và nấc này không hề nhẹ. Xem thêm
Lãi vay mua nhà tại các ngân hàng quốc doanh tăng mạnh, chạm mốc 13,5%: Mua nhà lúc này là đầu tư hay tự “gánh tạ”?  - 1

Bất động sản 2026 có tăng giá không các bác?

Nhìn cái thị trường nhà đất đầu năm 2026 này, nói thật với các bác là em thấy nó cứ "sai sai" thế nào ấy. Xem thêm
Bất động sản 2026 có tăng giá không các bác?  - 1

Chung cư Hà Nội từ hôm nay: Phí dịch vụ sẽ có sự thay đổi lớn

Nếu bạn đang ở chung cư tại Hà Nội, đặc biệt là từng cãi nhau trong group cư dân vì phí dịch vụ, thì tin này đáng để đọc kỹ. Xem thêm
Chung cư Hà Nội từ hôm nay: Phí dịch vụ sẽ có sự thay đổi lớn - 1

Không phải ai mua nhà ở xã hội cũng phải bốc thăm: có nhóm được “đi thẳng” và không cần chứng minh thu nhập

Nói thật, mỗi lần nhắc tới nhà ở xã hội là nhiều người mặc định trong đầu hai chữ: bốc thăm và chứng minh thu nhập. Cứ như một vòng thi tuyển vậy, đủ hồ sơ rồi ngồi chờ… may mắn. Xem thêm
Không phải ai mua nhà ở xã hội cũng phải bốc thăm: có nhóm được “đi thẳng” và không cần chứng minh thu nhập  - 1

Tập đoàn KDI khai Xuân 2026 - Cam kết kiến tạo giá trị bền vững cho địa phương

Là một tập đoàn kinh tế đa ngành có hành trình gắn bó và phát triển bền bỉ cùng mảnh đất Nha Trang, Khánh Hòa, tập đoàn KDI bước vào giai đoạn 2026 với định hướng tập trung nâng cao chất lượng vận hành, tạo dòng tiền bền vững từ du lịch – dịch vụ và gia tăng giá trị sử dụng thực tiễn của sản phẩm, hướng tới kiến tạo không gian sống và trải nghiệm gắn với cộng đồng cư dân văn minh, đồng hành lâu dài cùng địa phương. Xem thêm
Tập đoàn KDI khai Xuân 2026 - Cam kết kiến tạo giá trị bền vững cho địa phương   - 1

The Sunset: Dòng căn hộ đón sóng kinh tế đêm tại Phú Quốc

Từ những buổi hoàng hôn lãng mạn đến các màn pháo hoa rực rỡ hàng đêm, chuỗi trải nghiệm du lịch – giải trí vận hành liên tục đang trở thành động lực kéo dài thời gian lưu trú, qua đó thúc đẩy cả du lịch lẫn thị trường căn hộ Phú Quốc tăng trưởng. Xem thêm
The Sunset: Dòng căn hộ đón sóng kinh tế đêm tại Phú Quốc - 1

Bố mẹ đẻ cho 5 tỷ để mua nhà, chồng không có khả năng góp thêm, vậy nên xử lý thế nào cho “vừa tình vừa lý”?

Nói thật với các bác, tôi đang đứng trước một tình huống mà người ngoài nhìn vào thì bảo là "sướng quá hóa rồ", nhưng người trong cuộc như tôi thì đau đầu không nhẹ. Xem thêm
Bố mẹ đẻ cho 5 tỷ để mua nhà, chồng không có khả năng góp thêm, vậy nên xử lý thế nào cho “vừa tình vừa lý”?  - 1

Vợ muốn tôi cho vợ đứng tên chung căn hộ trước hôn nhân của tôi

Tôi kết hôn được gần hai năm, có một bé một tuổi. Căn hộ chúng tôi đang ở là tôi mua trước khi cưới. Lúc đó tôi nghĩ đơn giản lắm: đàn ông phải có nhà trước đã rồi mới tính chuyện vợ con. Tôi vay một phần, vẫn đang trả dở. Sau cưới đến giờ, tôi vẫn là người trả tiền hàng tháng. Vợ tôi ở nhà chăm con. Xem thêm
Vợ muốn tôi cho vợ đứng tên chung căn hộ trước hôn nhân của tôi  - 1

Bài toán đón bố mẹ chồng về ở chung sao cho khéo?

Tôi có một cháu gái đã lập gia đình. Trước khi cưới, vợ chồng tôi mua cho cháu một căn chung cư hai phòng ngủ, coi như của hồi môn, cũng là cái nền để con bé bước vào hôn nhân cho đỡ chông chênh. Hai vợ chồng trẻ hiện đang sống ở đó, cuộc sống nhìn chung ổn định. Xem thêm
Bài toán đón bố mẹ chồng về ở chung sao cho khéo?  - 1

Mã định danh bất động sản từ 1/3: Điểm kết thúc hay bắt đầu

Chỉ còn đúng hơn một tuần nữa (1/3/2026), quy định cấp mã định danh cho từng BĐS sẽ chính thức có hiệu lực. Mỗi bất động sản tại Việt Nam sẽ được gắn 1 mã định danh duy nhất (tương tự MST / CCCD) và kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai. Xem thêm
Mã định danh bất động sản từ 1/3: Điểm kết thúc hay bắt đầu - 1

Đón Tết kiểu mới: Du xuân kết hợp xem đất, Cần Giờ tấp nập giao dịch đầu năm

Mùng 4 Tết, quảng trường biển Cần Giờ ken đặc người tham gia lễ hội với chuỗi hoạt động nghệ thuật, giải trí kéo dài suốt cả ngày. Giữa không khí rộn ràng ấy, nhiều du khách chọn cách du xuân kiểu mới: vừa hòa mình vào lễ hội, vừa tranh thủ xem đất, chốt căn tại Vinhomes Green Paradise. Xem thêm
Đón Tết kiểu mới: Du xuân kết hợp xem đất, Cần Giờ tấp nập giao dịch đầu năm - 1

Hàng không Phú Quốc xác lập kỷ lục lịch sử: Đón gần 17.000 lượt khách chỉ trong ngày mùng Hai Tết

Du lịch Phú Quốc vừa xác lập cột mốc lịch sử ngay trong những ngày đầu xuân Bính Ngọ với con số kỷ lục: 93 chuyến bay và gần 17.000 lượt du khách bằng đường hàng không trong ngày 18/02 (mùng 2 Tết). Xem thêm
Hàng không Phú Quốc xác lập kỷ lục lịch sử: Đón gần 17.000 lượt khách chỉ trong ngày mùng Hai Tết - 1

Vành đai 3 - một tuyến đường thay đổi cả mặt bằng giá bất động sản khu Đông?

Hiện tại, tuyến đường vđ3 cầu cạn qua khu Vinhomes đã hoàn thiện cơ bản và cho chạy kỹ thuật rồi tốc độ này khả năng vài tháng nữa sẽ hoàn thiện với tốc độ khá nhanh. Đường song hành cũng đang được trải nhựa. Xem thêm
Vành đai 3 - một tuyến đường thay đổi cả mặt bằng giá bất động sản khu Đông? - 1

Kèo này căng 😂: Bất động sản đang leo dốc thì ngân hàng… kéo phanh tay

Thị trường bất động sản vừa đón ngay một tin khiến nhiều người phải bật cười trong lo lắng: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ngày 11/2 đã đề nghị các chi nhánh tạm dừng trình trụ sở chính việc tiếp cận mới các dự án, phương án kinh doanh bất động sản của khách hàng doanh nghiệp, cho đến khi có thông báo mới. Xem thêm
Kèo này căng 😂: Bất động sản đang leo dốc thì ngân hàng… kéo phanh tay - 1

Đấu giá đất ven Hà Nội lại sốt: Giá trúng 160 triệu/m²: đất tăng trước, hạ tầng theo sau ư?

Phiên đấu giá này được tổ chức tại địa bàn huyện Thạch Thất (cũ), do UBND xã Tây Phương phối hợp cùng Công ty Đấu giá Hợp danh Số 5 – Quốc gia thực hiện. Đây cũng là phiên đầu tiên của địa phương kể từ khi triển khai mô hình chính quyền hai cấp từ tháng 7/2025, nên không khí đấu giá có phần… long trọng, còn giá thì khỏi nói, long trọng theo cách rất riêng. Xem thêm
Đấu giá đất ven Hà Nội lại sốt: Giá trúng 160 triệu/m²: đất tăng trước, hạ tầng theo sau ư? - 1

Hà Nội: Lướt tin cận Tết, tôi suýt đánh rơi… hồn vía khi nhìn giá nhà mặt phố Đống Đa

Sáng 26 Tết, trong lúc ngồi lướt tin cho đỡ buồn tay và tự trấn an rằng xem cho biết thôi, không mua đâu, tôi vô tình bước vào một thế giới song song: thế giới giá nhà mặt phố tại Hà Nội. Nơi mà mỗi mét vuông đất không chỉ để ở, mà còn để… thử thách bản lĩnh tinh thần người đọc. Xem thêm
Hà Nội: Lướt tin cận Tết, tôi suýt đánh rơi… hồn vía khi nhìn giá nhà mặt phố Đống Đa - 1

Nhà Đầu Tư bất động sản ăn theo "lời đồn"?

Ngày trước, chúng ta thường nghe những anh chị em xung quanh hay đồn: khu này sắp mở đường, chỗ này sắp xây cầu, ở đây sắp lên thị xã thị trấn,... là ngay lập tức xuống tiền mua vài lô ở quanh khu vực đó đã, rồi bắt đầu chờ. Tuy nhiên, có người thì chờ được, có người mới ôm 1-2 năm đã chán nản và ra hàng, ít ai kiên nhẫn được đến khi 1 khu vực nào đó hình thành xong lời đồn. Xem thêm
Nhà Đầu Tư bất động sản ăn theo "lời đồn"? - 1

Khi thương chủ trở thành “nhà tạo phố”: Quy hoạch khác biệt tại Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences

Trong bối cảnh nhiều khu đô thị thương mại lựa chọn trung tâm thương mại nội khu như “trái tim” hút khách, Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences lại theo đuổi một cấu trúc quy hoạch khác biệt: không phát triển Mall, trao trọn quyền kinh doanh cho từng căn nhà phố và đặt thương chủ vào vị trí trung tâm của đời sống đô thị. Xem thêm
Khi thương chủ trở thành “nhà tạo phố”: Quy hoạch khác biệt tại Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences - 1

Vingroup và Vinhomes trong Top 500 doanh nghiệp tốt nhất châu Á của TIME: “Việt Nam đang có doanh nghiệp dẫn dắt tầm cỡ thế giới”

Theo giới chuyên gia, việc Vingroup và Vinhomes nằm trong top công ty tốt nhất châu Á do TIME bình chọn, cùng các doanh nghiệp trăm tỷ đô la như DBS Bank, Toyota, Sumitomo Mitsui Financial Group... cho thấy niềm tin lớn khi Việt Nam đang có những doanh nghiệp tầm vóc toàn cầu để dẫn dắt tăng trưởng nền kinh tế trong kỉ nguyên vươn mình. Xem thêm
Vingroup và Vinhomes trong Top 500 doanh nghiệp tốt nhất châu Á của TIME: “Việt Nam đang có doanh nghiệp dẫn dắt tầm cỡ thế giới” - 1

Vingroup và Vinhomes thuộc Top 500 Công ty tốt nhất Châu Á năm 2026 của Time

Tập đoàn Vingroup và Công ty Vinhomes vừa được Tạp chí TIME (Mỹ) bình chọn vào “Top 500 Công ty tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương 2026”. Việc Vingroup và Vinhomes đồng thời hiện diện với thứ hạng ấn tượng trong bảng xếp hạng danh giá của TIME không chỉ khẳng định quy mô và tầm vóc toàn cầu của hệ sinh thái, mà còn cho thấy sức ảnh hưởng ngày càng mạnh mẽ của kinh tế Việt Nam trên trường quốc tế. Xem thêm
Vingroup và Vinhomes thuộc Top 500 Công ty tốt nhất Châu Á năm 2026 của Time  - 1

Cư dân Đảo Nam, Charmora City tận hưởng đặc quyền sống “2 trong 1”

Với mô hình compound, mỗi ngày tại đảo Nam của cư dân tương lai là hành trình trở về một không gian sống riêng tư, bảo vệ bởi an ninh 3 lớp cùng chuỗi tiện ích đặc quyền. Và chỉ cần vài phút di chuyển, nhịp sống sôi động, phồn hoa của “thành phố đảo quốc tế” Charmora City đã sẵn sàng mở ra. Xem thêm
Cư dân Đảo Nam, Charmora City tận hưởng đặc quyền sống “2 trong 1” - 1

NOXH BÙNG NỔ: ĐỪNG TƯỞNG GIÁ BĐS SẼ GIẢM, ĐÂY LÀ "MỒI LỬA" CHO SÓNG MỚI!

Hôm qua ngồi cafe, mấy ông bạn cứ rỉ tai nhau: "Sắp tới Nhà nước xây cả triệu căn Nhà ở xã hội (NOXH), cung nhiều thế này thì đất cát sập giá, toang hả ông?" Xem thêm
NOXH BÙNG NỔ: ĐỪNG TƯỞNG GIÁ BĐS SẼ GIẢM, ĐÂY LÀ "MỒI LỬA" CHO SÓNG MỚI! - 1

Kinh tế tăng trưởng hai con số, còn nhà cho thuê thì… đứng hình

Năm nay mở báo ra là thấy kinh tế tốt. Mở tivi lên là thấy tăng trưởng hai con số. Mở hội thảo là thấy chuyên gia nói “niềm tin thị trường đang quay trở lại”. Xem thêm
Kinh tế tăng trưởng hai con số, còn nhà cho thuê thì… đứng hình - 1

Giới đầu tư sành sỏi đang “săn” dự án nào ở Phú Quốc?

Căn hộ biển Phú Quốc không chỉ là tài sản tích lũy, mà có thể vận hành tạo ra lợi nhuận ngay lập tức và mang đến trải nghiệm sống khác biệt. Đó cũng là lý do phân khúc bất động sản này tại đảo Ngọc đang nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư sành sỏi. Xem thêm
Giới đầu tư sành sỏi đang “săn” dự án nào ở Phú Quốc? - 1

Vì sao bất động sản là “van xả” của ngân hàng và tại sao mốc 12% lãi suất mới là thứ đáng sợ thật sự

Có một câu nói nghe hơi phũ nhưng rất thật: ở Việt Nam, bất động sản không chỉ là nhà để ở, mà là cái van an toàn cho cả hệ thống ngân hàng. Khoảng 70% tài sản thế chấp trong hệ thống tín dụng hiện nay là đất đai, nhà cửa. Nghĩa là bảng cân đối kế toán của ngân hàng… dựa rất nhiều vào giá đất. Xem thêm
Vì sao bất động sản là “van xả” của ngân hàng và tại sao mốc 12% lãi suất mới là thứ đáng sợ thật sự - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết