Tozapaz Lâm

Tozapaz Lâm

Lộ diện những bất động sản đang bị cắt lỗ, xả hàng mạnh nhất trên thị trường

Không thể gồng lỗ thêm sau 1 năm đại dịch, nhiều nhà đầu tư căn hộ cho thuê, condotel dùng đòn bẩy tài chính đã chấp nhận cắt lỗ, giảm giá sâu để thoát hàng.

Sau hơn 1 năm chịu tác động bởi đại dịch Covid-19 căn hộ chung cư cho thuê và căn hộ condotel là hai sản phẩm chịu nhiều tác động tiêu cực nhất trên thị trường. Gồng lỗ suốt một năm trời trong khi thị trường "đóng băng" chưa biết ngày nào tan nhiều chủ nhà đã chấp nhận bán cắt lỗ, thậm chí nhiều người do sức ép tài chính muốn bán nhanh phải cắt lỗ sâu.

Lộ diện những bất động sản đang bị cắt lỗ, xả hàng mạnh nhất trên thị trường - Ảnh 1

Quan sát thực tế trên thị trường, ở phân khúc căn hộ chung cư đầu tư cho thuê đã bắt đầu xuất hiện những thông tin rao bán cắt lỗ, giảm giá từ cách đây gần một năm. Tuy nhiên, thời gian gần đây số lượng tin rao bán cắt lỗ ngày càng nhiều, đặc biệt là ở một vài thị trường đang có sự bùng nổ mạnh mẽ về chung cư như Bình Dương, TPHCM, Hà Nội.

Vòng qua các trang rao bán bất động sản không hiếm gặp những thông tin cắt lỗ căn hộ chung cư từ các nhà đầu tư. Một tin đăng cắt lỗ căn hộ chung cư Bình Dương được đăng trên một trang chuyên mua bán, chuyển nhượng bất động sản: "Vì đại dịch Covid, tôi chính chủ cần bán gấp căn 1PN A2-2610 giá chỉ 1.6 tỷ. Căn hộ mua đợt đầu hiện đã thanh toán 200 triệu, nay cắt lỗ 30 triệu".

Hay nội dung quảng cáo từ một nhà đầu tư vừa nhận căn hộ ở TP Thủ Dầu Một, Bình Dương ghi rõ: "Chính chủ cần bán căn hộ diện tích 56 m2, 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, giá 1,550 tỷ bao gồm thuế phí chuyển nhượng và công chứng. Giá chào bán này bằng đúng với giá mua từ chủ đầu tư. Chưa kể, với nội thất tặng kèm khoảng 70 triệu, chủ nhà xem như đã chịu lỗ", 

Giải thích về nguyên nhân các căn hộ bán cắt lỗ các căn hộ tại Bình Dương ngày càng xuất hiện nhiều thời gian gần đây, một môi giới cho biết nhiều dự án tại Bình Dương hiện đã bước vào giai đoạn bàn giao, nếu người mua còn thiếu tiền thì bắt buộc phải nộp đủ mới được nhận nhà. Nhiều người kẹt tiền hoặc không muốn vay ngân hàng, nên đã chấp nhận bán hòa vốn, thậm chí chịu lỗ bởi trong bối cảnh hiện tại dù có nhận nhà xong cũng khó đầu tư cho thuê được.

Ghi nhận của DKRA trong tháng 5 vừa qua cho thấy thị trường căn hộ Bình Dương đang có dấu hiệu chững lại sau 3 năm tăng trưởng nóng. Nguyên nhân là hầu hết dự án mới có mức giá cao so với mặt bằng giá tại các dự án căn hộ hiện hữu lân cận. Cùng với đó, tỷ lệ người mua với nhu cầu ở thực thấp, chủ yếu là khách hàng mua với mục đích đầu tư. Trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài và đang lan mạnh phân khúc căn hộ cho thuê bị ảnh hưởng trầm trọng.

Cũng như Bình Dương, nhiều khách mua căn hộ chung cư tại TPHCM cũng có hiện tượng rao bán cắt lỗ nhà. Thậm chí nhiều khách hàng tìm cách rút tiền đối với những dự án mới đặt mua, giữ chỗ. Nhiều dự án cao cấp tại TP Thủ Đức, Quận 7 người mua nhà không đạt kỳ vọng đầu tư ban đầu, hoặc mua sản phẩm không phù hợp, khả năng tăng giá không cao nên rao bán cắt lỗ từ vài trăm triệu động.

 

Tại Hà Nội, nhiều dự án căn hộ chung cư cũng đang được giới đầu tư rao bán cắt lỗ sâu, có những sản phẩm được rao cắt lỗ lên đến cả tỷ đồng. Chị Lan chủ một căn hộ chung cư trên đường Trần Duy Hưng cho biết chị có đầu tư một căn hộ 2 phòng ngủ tại đây để cho thuê tuy nhiên do dịch Covid-19 hơn 1 năm nay không có khách thuê. Cuối cùng, chị đành rao bán cắt lỗ 500 triệu đồng so với giá mua ban đầu.

Tương tự như phân khúc căn hộ cho thuê, nhiều nhà đầu tư condotel sau 2 năm chờ đợi cũng đành rao bán cắt lỗ sâu. Tại Nha Trang, nhiều condotel trên đường Trần Phú, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Tất Thành, Phạm Văn Đồng… đang được rao bán cắt lỗ phổ biến từ 100 đến 300 triệu đồng/căn. Tại Đà Nẵng, trên các đường Lý Thường Kiệt, Trường Sa, Võ Nguyên Giáp, Ngô Quyền… nhiều chủ sở hữu của loại hình sản phẩm bất động sản này đang rao bán cắt lỗ phổ biến từ 200 đến 300 triệu đồng/ căn.

Chị Minh (Long Biên, Hà Nội) mấy tháng nay liên tục đăng bán căn hộ condotel ở Đà Nẵng trên các trang mua bán và mạng xã hội. “Tình hình dịch không biết bao giờ kết thúc. Căn hộ đã nhận bàn giao, đầu tư thêm cả trăm triệu tiền nội thất nhưng suốt 1 năm qua không thể cho thuê. Càng để lâu, tôi càng phải gồng mình trả lãi trả ngân hàng chính vì vậy tôi chấp nhận bán rẻ để thoát hàng nhưng rao bán cả tháng trời cũng không ai hỏi mua".

Theo anh Hoàng, môi giới tại Hà Nội cho biết thời gian gần đây số lượng khách có nhu cầu bán cắt lỗ ngày càng nhiều. Tuy nhiên, nếu chung cư chịu giá thấp một chút chủ nhà vẫn dễ thoát hàng bởi nhu cầu ở của người dân rất lớn, căn hộ đã hoàn thiện dễ thanh khoản nhưng đối với condotel thì hoàn toàn khác. Hiện nay, dịch covid-19 chưa biết khi nào chấm dứt, thêm vào đó khung pháp lý cho loại hình căn hộ này vẫn chưa rõ ràng dẫn đến việc hầu hết các căn hộ condotel chưa có sổ đỏ. Thế nên dù rao bán cắt lỗ sâu nhưng rất ít khách hỏi mua.

Đánh giá về tình hình cắt lỗ hiện tại của phân khúc căn hộ chung cư cho thuê, condotel ông Nguyễn Văn Đính - Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cho biết: "Nhiều nhà đầu tư sau một thời gian dài gồng gỗ đã quá sức chịu đựng nên họ chấp nhận bán ra thị trường. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nền kinh tế bị ảnh hưởng nên muốn bán nhanh phải chấp nhận bán cắt lỗ".

Theo Nhịp sống kinh tế

"Xu hướng căn hộ chung cư cho thuê, condotel đã xuất hiện cắt lỗ nhiều từ đợt dịch thứ 2, thứ 3 trước đó. Đợt dịch lần thứ 4 nghiêm trọng hơn và chưa biết khi nào mới kết thúc. Nếu dịch kéo dài từ nay đến hết năm, nhiều nhà đầu tư cá nhân sẽ dễ có tư tưởng ngao ngán khi thấy thị trường giao dịch chậm và chấp nhận cắt lỗ sâu thêm", ông Đính nhận định.

Cùng quan điểm với ông Đính, ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam đánh giá dịch bệnh bùng phát cuối tháng 4 đầu tháng 5 có những tác động sâu sắc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường bất động sản. Tuy thị trường vẫn chưa ghi nhận tình trạng bán tháo, cắt lỗ một cách ồ ạt, nhưng nếu dịch Covid-19 kéo dài thêm một thời gian nữa, nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính hoặc cân đối dòng tiền không tốt có thể tạo ra làn sóng cắt lỗ trên thị trường.

0

Bình luận

😱 Nhiều sai phạm tại dự án 500 tỷ của Tập đoàn Sơn Hải ở Quảng Bình

❗️Thanh tra tỉnh Quảng Bình vừa công bố kết luận thanh tra tại dự án khu nhà ở thương mại phía tây nam đường Lý Thánh Tông, TP Đồng Hới cũ (nay là phường Đồng Thuận) – nơi được kỳ vọng trở thành khu dân cư hiện đại với tổng mức đầu tư hơn 500 tỉ đồng do Tập đoàn Sơn Hải làm chủ đầu tư. Xem thêm

Nhưng sau gần 8 năm triển khai (2017–2025), dự án vẫn chưa xong khâu… giải phóng mặt bằng.

Kết luận thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm và thiếu sót. Cụ thể, Sở Xây dựng Quảng Bình đã tham mưu UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư khi chưa có ý kiến của HĐND tỉnh, vi phạm quy định tại Nghị định 99/2015/NĐ-CP.

Trong khi đó, Tập đoàn Sơn Hải và Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đồng Hới lại “quên” kiểm tra kỹ, dẫn đến chuyện chuyển thừa hơn 10 triệu đồng trong kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Tổng kinh phí bồi thường hơn 40 tỉ đồng, nhưng đến nay mới chi khoảng 27 tỉ đồng. Phần còn lại, cũng như phần đất vẫn đang nằm chờ.

Thanh tra tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng và Ban Quản lý dự án TP Đồng Hới kiểm điểm, rút kinh nghiệm, đồng thời đôn đốc chủ đầu tư thực hiện đúng tiến độ và nghĩa vụ tài chính.

Một dự án 500 tỉ, 8 năm vẫn chưa xong mặt bằng, chuyển thừa 10 triệu, câu chuyện nghe tưởng nhỏ mà không nhỏ. Vì nếu “hiện đại” mà chậm tiến độ thế này, có lẽ người dân phải chờ thêm vài năm nữa mới được thấy “khu đô thị kiểu mẫu” mọc lên từ bản vẽ.

Nguồn: Pháp luật TP.HCM

😱 Nhiều sai phạm tại dự án 500 tỷ của Tập đoàn Sơn Hải ở Quảng Bình - 1

Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn “chờ gió Đông”

Bố tôi có mảnh đất ven biển. Năm 2019, người ta rỉ tai “đất ven biển chỉ có lên thôi, không bao giờ xuống được”. Bố tôi nghe xong, không biết vì tin vào quy luật tự nhiên hay tin vào ông bạn hàng xóm, mà hôm sau bán luôn đàn bò để “xuống tiền đầu tư resort mini”. Đến giờ, resort ấy vẫn mini thật, mini tới mức chỉ có cái cổng và hàng rào. Xem thêm
Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn “chờ gió Đông” - 1

🔥 KÊ KHAI SỞ HỮU NHÀ Ở – BỘ XÂY DỰNG ĐỀ XUẤT NHƯNG “HỆ THỐNG DỮ LIỆU CHƯA SẴN SÀNG”, NGƯỜI DÂN LO NGẠI BỊ PHÁT SINH GÁNH NẶNG MỚI!

📋 Những gì đang được đề xuất Xem thêm
🔥 KÊ KHAI SỞ HỮU NHÀ Ở – BỘ XÂY DỰNG ĐỀ XUẤT NHƯNG “HỆ THỐNG DỮ LIỆU CHƯA SẴN SÀNG”, NGƯỜI DÂN LO NGẠI BỊ PHÁT SINH GÁNH NẶNG MỚI! - 1

Giá nhà tăng 400 lần trong 35 năm: từ viên gạch 50 nghìn đến ước mơ 5 tỷ

Nếu ai đó từng than “giá nhà tăng nhanh hơn lương”, thì xin chia buồn: bạn đã đúng. Nhưng đúng kiểu kinh hoàng. Theo TS. Võ Trí Thành, trong hơn 35 năm qua, giá bất động sản Việt Nam đã tăng tới 400 lần 🙂‍↕️ Xem thêm
Giá nhà tăng 400 lần trong 35 năm: từ viên gạch 50 nghìn đến ước mơ 5 tỷ - 1

Tôi 30 tuổi: không nhà, không xe, chưa lập gia đình, và tài sản lớn nhất là 500 triệu đồng trong tài khoản tiết kiệm

Nếu chỉ nghe qua, con số ấy có thể khiến nhiều người cho là ổn. Ở tuổi này, không ít người vẫn đang lo trả nợ. Nhưng khi nhìn quanh, thấy bạn bè đã có nhà, có con, có kế hoạch đầu tư dài hạn, tôi chợt nhận ra mình vẫn đang đứng ngoài cuộc đua ấy. Xem thêm
Tôi 30 tuổi: không nhà, không xe, chưa lập gia đình, và tài sản lớn nhất là 500 triệu đồng trong tài khoản tiết kiệm - 1

Toàn cảnh tuyến đường Liên Phường sắp thông xe, mở ra mạch giao thông chiến lược cho khu đông TP.HCM

Sau thời gian thi công, đường Liên Phường, gồm đường dẫn và cầu bắc qua rạch Mương Kinh kết nối giao thông với trục chính vào Khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc đã hoàn thành và chuẩn bị thông xe. Xem thêm
Toàn cảnh tuyến đường Liên Phường sắp thông xe, mở ra mạch giao thông chiến lược cho khu đông TP.HCM - 1

Sợ hãi thật: Căn hộ dưới 3 tỷ ở TP.HCM đang trở thành loài sắp tuyệt chủng

Thị trường căn hộ TPHCM đang chứng kiến một hiện tượng hiếm có: “tuyệt chủng trong đô thị hiện đại”. Không phải là cây xanh hay công viên đâu, mà là căn hộ dưới 3 tỷ đồng. Giờ kiếm căn hộ dưới 3 tỷ ở Sài Gòn còn khó hơn xin visa Mỹ mùa cao điểm. Xem thêm
Sợ hãi thật: Căn hộ dưới 3 tỷ ở TP.HCM đang trở thành loài sắp tuyệt chủng - 1

Những mô hình đầu tư BĐS lưu trú có thể tham khảo

Ai rồi cũng phải đầu tư và nhân tài sản thôi vì kinh doanh có lúc lên lúc xuống, cất tiền mặt thì mất g.i.á, đưa vào bđs là an toàn nhất. Xem thêm
Những mô hình đầu tư BĐS lưu trú có thể tham khảo - 1

TOP 5 thị trường có nguồn cung căn hộ đang triển khai lớn nhất Việt Nam

Thị trường căn hộ Việt Nam đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ, với sự phân hóa rõ nét giữa các địa phương. Trong bối cảnh mặt bằng giá liên tục tăng và chính sách pháp lý được siết chặt, nguồn cung mới trở thành chỉ dấu quan trọng phản ánh sức khỏe thị trường cũng như định hướng phát triển nhà ở trong thời gian tới. Xem thêm
TOP 5 thị trường có nguồn cung căn hộ đang triển khai lớn nhất Việt Nam - 1

"Thánh lươn" của năm gọi tên người xây nhầm nhà trên đất người khác ở Hải Phòng

Tóm tắt toàn bộ quá trình cò quay của thanh niên xây nhầm nhà trên đất người khác: Xem thêm
"Thánh lươn" của năm gọi tên người xây nhầm nhà trên đất người khác ở Hải Phòng - 1

Giá đất chiếm 30% giá nhà, người dân phải sống hơn 80 năm mới mua nổi căn hộ

Tại Hội thảo “Thị trường bất động sản Việt Nam: Nhận diện những vấn đề bất cập và giải pháp”, ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC), Chủ tịch HĐQT GP Invest, thẳng thắn cho rằng giá đất đang chiếm tỷ trọng quá lớn trong giá bán nhà, khiến khả năng sở hữu nhà của người dân ngày càng xa vời. Xem thêm
Giá đất chiếm 30% giá nhà, người dân phải sống hơn 80 năm mới mua nổi căn hộ - 1

Bất ngờ: Huấn Hoa Hồng là Chủ tịch một công ty bất động sản với slogan "có làm thì mới có ăn" 😬

Nếu ai từng lướt Facebook thời 2018–2020, hẳn vẫn nhớ một gương mặt tràn đầy năng lượng và… tiền, vàng: Huấn Hoa Hồng, tên thật là Bùi Xuân Huấn (1984, Yên Bái). Người đàn ông từng được biết đến với những câu nói triết lý “đời” như “có làm thì mới có ăn, không làm mà đòi có ăn thì ăn đầu b…”. Ít ai ngờ, thầy Huấn cũng. Là một Chủ tịch công ty bất động sản. Xem thêm
Bất ngờ: Huấn Hoa Hồng là Chủ tịch một công ty bất động sản với slogan "có làm thì mới có ăn" 😬 - 1

Sunshine Group khai trương NobleX Sales Gallery, văn phòng bán hàng và nhà mẫu 5 sao tại khu vực Long Biên

Ngày 30/10/2025, Sunshine Group chính thức khai trương NobleX Sales Gallery – văn phòng bán hàng chuẩn 5 sao với quy mô hơn 1.200m² và nhà mẫu Noble Crystal Long Bien WorldHotels Residences toạ lạc trong lòng dự án Sunshine Green Iconic (phường Phúc Lợi, Hà Nội). Xem thêm
Sunshine Group khai trương NobleX Sales Gallery, văn phòng bán hàng và nhà mẫu 5 sao tại khu vực Long Biên - 1

Điều kiện nới rộng, nhà ở xã hội vẫn xa tầm tay

Tôi vẫn nhớ cuộc trò chuyện ngắn với một cô bán hàng khu chợ gần công ty, chị tên Lan, thuê trọ hai mẹ con, thu nhập khoảng 12–13 triệu/tháng. Xem thêm
Điều kiện nới rộng, nhà ở xã hội vẫn xa tầm tay  - 1

GIÁ NHÀ ĐÃ TĂNG 400 LẦN TRONG 35 NĂM

Sau hơn ba thập kỷ phát triển, thị trường bất động sản Việt Nam đã chứng kiến mức tăng giá chưa từng có trong khu vực: giá nhà đã tăng tới 400 lần kể từ năm 1990 đến nay. Xem thêm

Theo TS. Võ Trí Thành, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương, giá bất động sản tại Việt Nam từ năm 1990 đến nay đã tăng khoảng 400 lần. Đây là mức tăng được ông đánh giá là bất hợp lý, vượt xa tốc độ tăng trưởng thu nhập của người dân.

“Việc giá nhà tăng cao khiến khả năng chi trả ngày càng xa vời, đặc biệt với người trẻ. Nó gây bất bình đẳng xã hội, và nghiêm trọng hơn là khiến toàn bộ nguồn lực từ vốn đến nhân lực đổ dồn vào bất động sản. Người ta chỉ chăm chăm đi đầu cơ, mua đất, mua nhà, thay vì đầu tư vào sản xuất hay đổi mới công nghệ. Điều đó làm méo mó nền kinh tế và tiềm ẩn bất ổn vĩ mô”, ông Thành nhấn mạnh.

Theo Báo Quân khu 7

GIÁ NHÀ ĐÃ TĂNG 400 LẦN TRONG 35 NĂM  - 1

Top 10 Chủ đầu tư phát triển dự án chung cư tại Hà Nội

Dựa trên dữ liệu căn hộ đã bàn giao tại thị trường Hà Nội để đưa ra thống kê Top 10 chủ đầu tư có số lượng căn hộ bàn giao lớn nhất – phản ánh quy mô và mức độ phủ sóng thực tế của từng thương hiệu phát triển. Xem thêm
Top 10 Chủ đầu tư phát triển dự án chung cư tại Hà Nội  - 1

“Chạm” vào đẳng cấp sống 6 sao tại Sun Feliza Suites

Tái xuất thị trường địa ốc Hà Nội, Sun Group giới thiệu “bộ sưu tập” căn hộ Sun Feliza Suites làm “dậy sóng” giới đầu tư tinh anh. Sở hữu vị trí đắt giá bậc nhất khu Tây Thủ đô cùng thiết kế sang trọng, tinh tế, dự án như lời tuyên ngôn khẳng định đẳng cấp và phong cách sống khác biệt của chủ nhân xứng tầm. Xem thêm
“Chạm” vào đẳng cấp sống 6 sao tại Sun Feliza Suites - 1

Sau nghỉ dưỡng biển, Nha Trang cần bệ phóng mới cho dòng vốn đầu tư tinh hoa

Trong bức tranh du lịch Việt đang chuyển mình mạnh mẽ, Nha Trang nổi bật là điểm đến “thăng hạng” toàn diện, không chỉ về chất lượng dịch vụ, mà còn ở giá trị sống và tiềm năng đầu tư. Xem thêm
Sau nghỉ dưỡng biển, Nha Trang cần bệ phóng mới cho dòng vốn đầu tư tinh hoa - 1

La Traviata - Đỉnh cao nghệ thuật opera và điều ít biết trong lần ra mắt đầu tiên

Từng gây tranh cãi trong lần ra mắt đầu tiên năm 1853, nhưng sau hơn 170 năm La Traviata là một trong những vở opera được trình diễn nhiều nhất thế giới. Hai đêm diễn tại Hà Nội vừa qua tiếp tục khẳng định sức sống vượt thời gian của kiệt tác này. Xem thêm
La Traviata - Đỉnh cao nghệ thuật opera và điều ít biết trong lần ra mắt đầu tiên - 1

Có giá chỉ hơn 1 tỷ đồng, một con số hiếm thấy đối với nhà đất khu vực Đống Đa, nhưng người mua chỉ biết lắc đầu rời đi sau khi trực tiếp tới xem.

Tại phố Khâm Thiên (quận Đống Đa, Hà Nội), một căn nhà được rao bán với giá hơn 1 tỷ đồng, tương đương khoảng 143 triệu đồng/m², diện tích đất chỉ khoảng 7m² nhưng xây tới 5 tầng để tận dụng tối đa diện tích sàn sử dụng. Xem thêm
Có giá chỉ hơn 1 tỷ đồng, một con số hiếm thấy đối với nhà đất khu vực Đống Đa, nhưng người mua chỉ biết lắc đầu rời đi sau khi trực tiếp tới xem.  - 1

✋⚡️Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vừa có công văn gửi UBND TP Hà Nội v/v kiến nghị sửa đổi liên quan xác định giá đất.

👉việc giá đất tăng sẽ tác động đến giá thành, từ đó ảnh hưởng đến cơ hội tiếp cận nhà ở của người có nhu cầu ở thực. Đối với nhà ở thương mại, nếu tăng giá đất sẽ ảnh hưởng tính khả thi dự án, làm giá nhà tiếp tục tăng... Xem thêm
✋⚡️Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vừa có công văn gửi UBND TP Hà Nội v/v kiến nghị sửa đổi liên quan xác định giá đất.  - 1
✋⚡️Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vừa có công văn gửi UBND TP Hà Nội v/v kiến nghị sửa đổi liên quan xác định giá đất.  - 2

Cora Tower – Tọa độ kim cương giữa lòng đô thị Sun NeO City

Chỉ khoảng 5-10 phút để đến sân bay quốc tế Đà Nẵng hay bãi biển Mỹ Khê,…và chưa đầy 30 phút để chạm ngõ phố cổ Hội An, Cora Tower sở hữu vị thế chiến lược tại Sun NeO City - “hạt nhân” phát triển khu Nam Đà nẵng, vừa thuận giao thương vừa tiện an cư. Xem thêm
Cora Tower – Tọa độ kim cương giữa lòng đô thị Sun NeO City - 1

Được sang tên nhà ở xã hội trong trường hợp nào? 🧐

Gần đây, mình thấy nhiều người thắc mắc đặc biệt là những người từng ở nhà ở xã hội (NOXH) đang gặp phải: liệu có thể sang tên hoặc chuyển nhượng nhà ở xã hội không, và nếu có thì trong trường hợp nào hợp pháp? Xem thêm
Được sang tên nhà ở xã hội trong trường hợp nào? 🧐  - 1

Everland rút khỏi hai dự án nghìn tỷ, bức tranh tài chính đẹp hơn… nhưng không chắc đã sáng hơn

Báo cáo tài chính quý III/2025 của Everland (EVG) có thể tóm gọn trong hai chữ: trái chiều. Doanh thu chỉ đạt 187 tỷ đồng, giảm gần 80% so với cùng kỳ con số đủ khiến bất kỳ cổ đông nào phải giật mình. Xem thêm
Everland rút khỏi hai dự án nghìn tỷ, bức tranh tài chính đẹp hơn… nhưng không chắc đã sáng hơn  - 1

Chung cư cháy lúc 2 giờ sáng và vài điều mình học được sau một đêm mất ngủ

Đêm qua, chung cư mình ở bất ngờ xảy ra cháy. Nghe tiếng chuông báo động giữa đêm, ai nấy đều hoảng. Sau mới biết, nguyên nhân sơ bộ là do… máy giặt để ngoài ban công bị cháy. Khu vực đó lại không có đầu báo khói, nên nếu không phát hiện kịp, hậu quả có thể khó lường. Xem thêm
Chung cư cháy lúc 2 giờ sáng và vài điều mình học được sau một đêm mất ngủ - 1

Nếu quay lại năm 2021, bạn sẽ mua vàng hay mua nhà?

Năm 2021, giá vàng chỉ khoảng 57 triệu một cây. Với 4,5 tỷ, tôi khi đó có hai lựa chọn: hoặc mua một căn nhà nhỏ, hoặc gom khoảng 78 cây vàng. Sau nhiều đêm suy nghĩ, tôi chọn mua nhà. Xem thêm
Nếu quay lại năm 2021, bạn sẽ mua vàng hay mua nhà?  - 1

Đã đến lúc phải siết lại “cơn sốt” giá vật liệu xây dựng

Không biết anh em làm xây dựng dạo này có thấy giống tôi không cứ mở bảng dự toán là toát mồ hôi. Cát, đá, đất… thứ gì cũng tăng, mà tăng kiểu chẳng báo trước. Xem thêm
Đã đến lúc phải siết lại “cơn sốt” giá vật liệu xây dựng  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết