Hà Trần

Hà Trần

Lộ diện 3 nơi mới tinh, hàng loạt ông lớn BĐS đang ồ ạt đổ bộ “săn” quỹ đất

Thị trường BĐS một số tỉnh, thành phố ở phía Nam đang chứng kiến làn sóng đầu tư mới khi xuất hiện hàng loạt ông lớn địa ốc tên tuổi tìm đến đầu tư. Điều này hứa hẹn một dòng tiền lớn sẽ đổ về khu vực này trong thời gian tới.

Hoà Phát, Sovico, T&T Group, Văn Phú Invest...và hàng loạt đại gia BĐS đổ bộ Cần Thơ

Trong số những địa phương thu hút được sự quan tâm lớn từ các đại gia địa ốc phải kể tới Cần Thơ. Ngoài những cái tên quen thuộc đã từng xuất hiện với hàng loạt dự án như Vingroup, Novaland, FLC, LDG, Phú Cường…địa phương này thời gian gần đây đón nhiều doanh nghiệp lớn về tìm hiểu, nghiên cứu cơ hội đầu tư như Hòa Phát, Sovico, T&T, Văn Phú Invest,…

Một trong số đó phải kể tới động thái gần đây của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo khi Tập đoàn Sovico muốn đầu tư hàng loạt dự án BĐS lớn, quỹ đất dự kiến lên tới 2.600ha. Theo thông tin từ UBND TP Cần Thơ, các dự án này bao gồm: Khu Logistic và Công nghiệp Hàng không Cần Thơ tại đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Thủy (quy mô khoảng 1.650 ha, giai đoạn 1 khoảng 350 ha); Khu đô thị du lịch sinh thái Phong Điền, huyện Phong Điền (quy mô khoảng 1.000 ha) và dự án Nhà bảo dưỡng tàu bay tại Sân bay quốc tế Cần Thơ (1,8 ha).

Dù đây mới chỉ là giai đoạn đầu tập đoàn của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo mong muốn được khảo sát và nghiên cứu, nhưng điều đó cho thấy sự hấp dẫn của Cần Thơ trong thời gian tới. Kế hoạch khảo sát của Sovico được thực hiện trong 6 tháng kể từ tháng 6, và mọi kinh phí do tập đoàn này chi trả.

Không chỉ có Sovico mà tập đoàn Hoà Phát của tỷ phú Trần Đình Long gần đây cũng có động thái đầu tư hàng loạt dự án BĐS quy mô lớn ở địa phương này. 3 dự án mà Hoà Phát muốn đầu tư gồm: Khu đô thị thương mại - dịch vụ tại TP Cần Thơ, tổng quy mô hơn 540 ha. Trong đó, Khu đô thị thương mại - dịch vụ cao cấp tại quận Bình Thủy (452 ha); Khu đô thị thương mại - dịch vụ tại phường Phú Thứ, quận Cái Răng quy mô 88,2 ha; Khu đô thị thương mại - dịch vụ tại đường Lê Lợi và đường Trần Văn Khéo thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều (6,24 ha).

Trước đó, CTCP Tập đoàn T&T (T&T Group) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong các lĩnh vực: Bất động sản, du lịch - thương mại dịch vụ, thể thao, công nghiệp và logistics, nông nghiệp công nghệ cao tại TP Cần Thơ.

Cần Thơ được nhiều chuyên gia địa ốc đánh giá là vùng đất giàu tiềm năng phát triển đô thị nhất khu vực miền Tây, bởi sự phát triển về du lịch, dịch vụ cũng như hạ tầng đô thị. Nhất là khi có thông tin triển khai tuyến cao đường sắt cao tốc kết nối Tp.HCM với Cần Thơ, thì BĐS khu vực này càng thêm sôi động hoạt động đầu tư các dự án.

Xuất hiện nhiều ông lớn ở Cà Mau

Ngoài Cần Thơ thì Cà Mau cũng đang thu hút sự chú và đổ bộ của nhiều đại gia địa ốc. Vốn dĩ là một nơi "êm đềm" thì nay Bạc Liêu cũng lọt vào tầm ngắm của các đại gia như Vingroup, FLC, T&T, Tập đoàn Tuần Châu,... Đơn cử như thời điểm tháng 3 Tập đoàn T&T và UBND tỉnh Cà Mau đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong các lĩnh vực: đầu tư bất động sản, hạ tầng giao thông, cảng biển và logistics, năng lượng, du lịch và thương mại dịch vụ.

Tập đoàn T&T và UBND tỉnh Cà Mau ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.
Tập đoàn T&T và UBND tỉnh Cà Mau ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Theo đó, T&T đang nghiên cứu lập quy hoạch, thực hiện đầu tư sân bay Cà Mau, cảng nước sâu Hòn Gai, tuyến cao tốc từ TP Cà Mau tới Mũi Cà Mau, khu đô thị liên hiệp thể dục thể thao. Trong khi đó, tham vọng của chúa đảo Tuần Châu lại mong muốn xây dựng thành phố hải sản 500ha ở Cà Mau. Buổi làm việc với lãnh đạo địa phương này hồi đầu tháng 4 vừa qua của tập đoàn Tuần Châu cũng đã hé lộ nhiều ý tưởng muốn đầu tư các dự lớn của tập đoàn này như các cảng biển và nếu cần thiết xây dựng cả sân bay…

"Tôi mong muốn sẽ đầu tư xây dựng một thành phố hải sản ở Cà Mau với quy mô khoảng 500ha bằng cách lấn biển trong tương lai", ông Tuyển chia sẻ.

Bạc Liêu lọt tầm ngắm đại gia địa ốc

Còn ở Bạc Liêu, nhờ việc phát triển đô thị nhanh mà hàng loạt đại gia địa ốc đã có mặt như Vingroup, FLC, Đất Xanh,...Có thể kể tới như Dự án nhà ở mật độ cao Hiệp Thành - Vĩnh Trạch Đông (hơn 11 ha), Dự án nhà ở kết hợp quảng trường Vĩnh Trạch Đông (hơn 12 ha) và Dự án nhà ở kết hợp công viên cây xanh Vĩnh Trạch Đông (hơn 8,5 ha) do FLC dự kiến đầu tư. Bên cạnh đó, một tỉnh ở phía Nam khác cũng đang đứng trước làn sóng đổ bộ của nhiều ông lớn BĐS là Hậu Giang. Những tên tuổi lớn gần đây như Vingroup, TNR Holdings, Cát Tường Group, DIC Group,... thị trường bất động sản Hậu Giang dự kiến sắp đón thêm loạt dự án lớn đến đến từ các tập đoàn như FLC, Đất Xanh, Sao Mai,...

Lộ diện 3 nơi mới tinh, hàng loạt ông lớn BĐS đang ồ ạt đổ bộ “săn” quỹ đất - Ảnh 1

Cụ thể, Tập đoàn Sao Mai cho biết sẽ tài trợ 100% kinh phí (không hoàn lại) cho tỉnh Hậu Giang lập quy hoạch chi tiết ba khu đô thị với diện tích hơn 450 ha, gồm: Khu đô thị mới 1 tại phường 3, TP Vị Thanh (gần 45 ha); đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư thương mại tại phường 4, TP Vị Thanh và xã Vị Đông, huyện Vị Thủy (hơn 59 ha); đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu dân cư - tái định cư phục vụ KCN Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A (khoảng 350 ha).

Trước đó, CTCP Tập đoàn Đất Xanh (Mã: DXG) cũng là nhà đầu tư duy nhất được phê duyệt đáp ứng yêu cầu sơ bộ năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án Khu đô thị mới Mái Dầm, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành. Dự án có quy mô gần 97 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 4.000 tỷ đồng.

Tập đoàn FLC cũng đã đề xuất làm hai dự án khu đô thị tại TP Vị Thanh. Cụ thể, Dự án thứ nhất là KĐT mới kết hợp công viên cây xanh Vị Thanh phường V với quy mô khoảng 185 ha. Dự án thứ hai là Khu đô thị mới Nam Vị Thanh (phường V, TP Vị Thanh và huyện Vị Thủy) với quy mô khoảng 170 ha.

Theo Nhịp sống kinh tế

0

Bình luận

Em đang tìm mua nhà cũng suýt xuống tiền Art Stella, may mà kịp tỉnh đòn các bác ạ

Em kể thật, dạo này em có nhu cầu mua căn vừa tầm tiền, nên cũng lọ mọ đi xem hết từ Dĩ An đến Thủ Đức. Tình cờ thấy Art Stella quảng cáo rầm rộ quá trời, giá nghe đâu chỉ hơn 1,9 tỷ/căn 48 m² sau ưu đãi. Xem thêm
Em đang tìm mua nhà cũng suýt xuống tiền Art Stella, may mà kịp tỉnh đòn các bác ạ  - 1

Tỷ suất cho thuê nhà thấp quá, em đang tính bán chốt lời - có nên không mọi người?

Gần đây em bắt đầu thấy mình… hơi mất kiên nhẫn với căn chung cư đang cho thuê. Lý do thì nghe cũng buồn cười: giá nhà thì tăng phi mã, còn giá thuê thì đứng im gần như một chỗ. Xem thêm
Tỷ suất cho thuê nhà thấp quá, em đang tính bán chốt lời - có nên không mọi người?  - 1

Mỗi ngày tỉnh dậy là giá nhà lại… tăng thêm vài trăm triệu

Trong vài tháng gần đây, mạng xã hội bỗng trở thành nơi trưng bày đủ mọi sắc thái cảm xúc của những người đi tìm nhà: hoang mang có, bức xúc có, còn tuyệt vọng thì… hơi nhiều. Hỏi đâu cũng thấy chung một cảnh: cùng một căn hộ, sáng một giá, chiều một giá khác, còn ngày hôm sau thì giá lại “leo rank” thêm vài trăm triệu như thể có bàn tay vô hình nâng đỡ. Xem thêm
Mỗi ngày tỉnh dậy là giá nhà lại… tăng thêm vài trăm triệu - 1

🏘️ “Bức tường cũ rích, nhưng giá… 1 tỷ. Ở Hà Nội bây giờ, đôi khi bạn không mua nổi một bức tường, chứ đừng nói cả căn nhà"

Nhìn qua, đây chỉ là một bức tường gạch cũ kỹ trong con ngõ nhỏ, rêu phong bám đầy, xe máy dựng tạm bên cạnh. Nhưng trong câu chuyện bất động sản Hà Nội, nó có thể “đáng giá” cả một tỷ đồng chỉ vì nằm trên mảnh đất vài mét mặt tiền, đủ để tách sổ, đủ để xây một căn “nhà ống” mới tinh trong tương lai. Xem thêm

Giá đất tăng từng năm, từng quý, đến mức một bức tường bình thường cũng trở thành “tài sản triệu đô theo đơn vị… ngõ nhỏ”. Trong khi đó, thu nhập của phần lớn người trẻ tăng rất chậm. Sau 10–15 năm đi làm, nhiều người vẫn loay hoay với bài toán: tích cóp cả đời vẫn không bằng một lần thị trường “nhảy giá”.

Ở các thành phố lớn, câu chuyện “cả đời làm thuê cũng không mua nổi nhà” không còn là than vãn cho vui, mà là thực tế. Người có đất, có nhà cũ, bỗng chốc trở thành “tỉ phú trên giấy”; người đi thuê, dù chăm chỉ tới mấy, vẫn mãi đứng ngoài giấc mơ an cư.

Bức tường 1 tỷ ở Hà Nội vì thế không chỉ là góc phố lạ mắt trên mạng xã hội. Nó là biểu tượng cho một thời kỳ mà bất động sản leo dốc, còn thu nhập người làm công ăn lương chạy bộ… tại chỗ.

Ảnh: thcn.chn.di

🏘️ “Bức tường cũ rích, nhưng giá… 1 tỷ. Ở Hà Nội bây giờ, đôi khi bạn không mua nổi một bức tường, chứ đừng nói cả căn nhà" - 1

Giấc mơ an cư ở thủ đô đôi khi bắt đầu từ một đêm trắng

Tối qua em có việc đi ngang Đông Anh, thấy một cảnh tượng mà phải nói là… chạm đúng “giấc mơ an cư” của rất nhiều người Việt: hàng trăm người mang ghế, chiếu, áo ấm, thậm chí cả mỳ tôm và bình giữ nhiệt, ngồi xếp hàng dài trước Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao xã Thiên Lộc. Xem thêm
Giấc mơ an cư ở thủ đô đôi khi bắt đầu từ một đêm trắng - 1

Thời điểm này mua nhà bằng vốn vay giống như nuôi cá cảnh cao cấp: lúc đầu đẹp lắm, nhưng một thời gian sau nhìn hóa đơn mà muốn thả luôn cả bể

Không biết từ bao giờ, việc đọc tin lãi suất giống như xem phim kinh dị: biết là sợ nhưng vẫn tò mò. Mới tháng trước ngân hàng còn dịu dàng tung ưu đãi “dưới 35 tuổi”, tưởng đâu mình còn trẻ trung hấp dẫn lắm. Ai ngờ sáng dậy thấy thông báo dừng chương trình. Hóa ra không phải mình già, chỉ là ngân hàng… hết hứng. Xem thêm
Thời điểm này mua nhà bằng vốn vay giống như nuôi cá cảnh cao cấp: lúc đầu đẹp lắm, nhưng một thời gian sau nhìn hóa đơn mà muốn thả luôn cả bể - 1

200 triệu/m2 vẫn giành nhau mua: Nhưng điều khiến tôi tò mò lại là chủ đầu tư - dự án càng bán đắt, công ty càng… teo dần

Tôi phải thú thật là mình không bất ngờ khi thấy người ta chen nhau mua căn hộ 200 triệu/m2 ở Hà Nội. Điều làm tôi ngạc nhiên là cái tên đứng sau dự án – Công ty THT, chủ đầu tư khu Starlake. Một doanh nghiệp mà dự án càng bán được giá cao thì… số nhân sự lại càng giảm mạnh. Xem thêm
200 triệu/m2 vẫn giành nhau mua: Nhưng điều khiến tôi tò mò lại là chủ đầu tư - dự án càng bán đắt, công ty càng… teo dần  - 1

Công khai thông tin người mua nhà ở xã hội, sẽ lộ mặt giới đầu cơ?!

Theo đại biểu QH Nguyễn Hoàng Bảo Trân, việc để xảy ra tiêu cực, cò mồi trong xét duyệt mua, thuê nhà ở xã hội sẽ làm mất niềm tin của người lao động nghèo. Xem thêm
Công khai thông tin người mua nhà ở xã hội, sẽ lộ mặt giới đầu cơ?!  - 1

Chúng tôi vẫn làm việc chăm chỉ, chỉ là tốc độ tăng lương không thắng nổi tốc độ tăng giá nhà

Có những buổi sáng người ta mở báo để đọc tin tức, còn tôi mở báo để… kiểm tra xem giấc mơ mua nhà của mình hôm nay giảm hay tăng bao nhiêu phần trăm hy vọng. Mà lạ đời, giá nhà thì tăng không ngừng, còn hy vọng thì giảm đều như lãi suất tiết kiệm. Xem thêm
Chúng tôi vẫn làm việc chăm chỉ, chỉ là tốc độ tăng lương không thắng nổi tốc độ tăng giá nhà - 1

Chia Đất Thì Dễ, Chia Cảm Xúc Mới Khó

Người ta hay bảo: “Tiền bạc là phép thử tình thân.” Nhưng ở Việt Nam, có một thứ còn mạnh hơn cả tiền, đủ sức chia phe – lập phái – làm bàn họp gia đình chuyển từ âm lượng 1 lên âm lượng 9 trong vòng 5 giây: Đó là… cái tên trên sổ đỏ. Xem thêm
Chia Đất Thì Dễ, Chia Cảm Xúc Mới Khó - 1

Đòi nhà gái góp nửa căn chung cư Hà Nội để cưới: Thì ra tình yêu không tự chết, chỉ là bị… giá nhà bóp cổ

Có những câu chuyện tình yêu kết thúc bằng một lễ cưới rộn ràng, pháo nổ, hoa tươi, họ hàng cười toe. Cũng có những mối tình kết thúc bởi… sổ hồng đứng tên ai. Xem thêm
Đòi nhà gái góp nửa căn chung cư Hà Nội để cưới: Thì ra tình yêu không tự chết, chỉ là bị… giá nhà bóp cổ - 1

Dạo gần đây chuyện nhà cửa khiến nhiều anh chị em tan nát tình cảm thế nhỉ 😬

Khuya khuya lang thang Vén khéo tôi lại va phải vào bài này hơi buồn cười thật, lại ngoi lên chia sẻ cho các bác trong cộng đồng cùng đọc xem nó “thế lọ thế chai” là như thế nào. Xem thêm
Dạo gần đây chuyện nhà cửa khiến nhiều anh chị em tan nát tình cảm thế nhỉ 😬 - 1

Masterise Group và hành trình 'lớn lên cùng đất nước': Từ phát triển đô thị đến kiến tạo hạ tầng quốc gia

Hạ tầng luôn là “phần cứng” của quốc gia – nhưng đằng sau những tuyến đường hay cây cầu, còn là câu chuyện về tầm nhìn, khát vọng và tinh thần kiến quốc. Xem thêm
Masterise Group và hành trình 'lớn lên cùng đất nước': Từ phát triển đô thị đến kiến tạo hạ tầng quốc gia - 1

Xu hướng người thành đạt di cư đến những "thiên đường sống" của thời đại

Thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào giai đoạn chọn lọc mới: từ “bắt sóng” ngắn hạn sang tìm kiếm đô thị biển thông minh, đa năng và thích ứng biến đổi khí hậu, nơi second home không chỉ để đầu tư tích sản, mà còn để sống, làm việc và tận hưởng. Xem thêm
Xu hướng người thành đạt di cư đến những "thiên đường sống" của thời đại - 1

Nhà đầu tư Vinhomes Cần Giờ tiết lộ lý do chọn nhà phố liền kề Tương Lai

Vị trí trung tâm, mức giá tốt nhất, diện tích lớn nhất, dòng khách khổng lồ - là những lý do khiến lượng khách giữ chỗ nhà phố liền kề trên trục Tương Lai và Vịnh Ngọc 48 đang tăng theo cấp số nhân, tạo nên bức tranh sôi động tại Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP.HCM). Đây không chỉ là hai tuyến phố trung tâm, mà là “xương sống” thương mại tương lai - nơi mở ra cơ hội đầu tư khó lặp lại. Xem thêm
Nhà đầu tư Vinhomes Cần Giờ tiết lộ lý do chọn nhà phố liền kề Tương Lai - 1

Bố tôi tuyệt nhiên không chia đất cho tôi vì được học đại học

Ở Việt Nam, chuyện đất đai đôi khi khiến người ta vừa cười vừa… thở dài. Bố mẹ tôi có mảnh đất 6 sào ở quê, rộng rãi, nhìn lên google map còn thấy nó… trống trải, vắng hoe, ở vùng quê vắng người, nên tôi hay gọi vui là mảnh đất “chó nằm lòi đuôi”. Xem thêm
Bố tôi tuyệt nhiên không chia đất cho tôi vì được học đại học - 1

Khi tình cảm ruột thịt gặp… sổ đỏ: Đất cát khiến chúng ta hoá người dưng là có thật nhỉ

Có những thứ tưởng là chắc như bắp, hóa ra chỉ chắc… khi có giấy tờ. Người Việt chúng ta vốn giỏi chuyện “tình cảm trên miệng, quyết định trên giấy tờ”, nhưng thỉnh thoảng, tình cảm ấy lại… đứng trước đất cát cũng hóa người dưng. Xem thêm
Khi tình cảm ruột thịt gặp… sổ đỏ: Đất cát khiến chúng ta hoá người dưng là có thật nhỉ - 1

Nghe nói giá nhà giảm, giảm kiểu này ai mà mua được?

Nay mới đọc được thông tin " Chung cư Hà Nội diễn biến "lạ": Loạt dự án điểm tên giảm giá" nghe mát lòng mát dạ quá kiểu như trời đang nóng 38 độ mà có người bảo chiều nay sẽ đổ mưa giải nhiệt. Nhưng tìm hiểu kỹ thì giảm kiểu này ai mà mua cho được. Xem thêm
Nghe nói giá nhà giảm, giảm kiểu này ai mà mua được?  - 1

Ở trong nhà vợ mua, lái xe vợ trả, ăn cơm vợ nấu… mà đến lúc chia nhà lại xếp vợ ngồi ngoài danh sách

Ở một group nọ, tớ lại đọc được 1 tâm sự đau lòng của một chị vợ, liên quan tới chuyện nhà cửa. Dạo này chuyện nhà cửa lên ngôi à các bác, toàn hot hòn họt luôn ý Xem thêm
Ở trong nhà vợ mua, lái xe vợ trả, ăn cơm vợ nấu… mà đến lúc chia nhà lại xếp vợ ngồi ngoài danh sách - 1

TP.HCM dẹp “bán lúa non”: người mua được bảo vệ, thị trường cũng có cơ hội thở

Gần đây, cứ lướt tin là thấy dự án này, dự án kia rao bán rầm rộ, giá chốt sớm, giữ suất nội bộ… dù thực tế nhiều nơi mới đào hầm hoặc mới được miễn giấy phép xây dựng. Cứ có cái cảm giác: người mua thì háo hức, doanh nghiệp thì hối hả, còn pháp lý thì… chạy theo sau. Xem thêm
TP.HCM dẹp “bán lúa non”: người mua được bảo vệ, thị trường cũng có cơ hội thở  - 1

Vingroup chuẩn bị xây siêu cảng 14,2 tỷ USD ở Hải Phòng: dự án lớn bậc nhất Việt Nam khởi công từ 2027

Hôm nay đọc được tin khá “mát lòng mát dạ”: Vingroup chuẩn bị triển khai một siêu dự án cảng biển và logistics ở Nam Đồ Sơn (Hải Phòng). Nghe tên thôi đã thấy rộng rồi, nhưng xem con số mới giật mình: hơn 4.300 ha. Xem thêm
Vingroup chuẩn bị xây siêu cảng 14,2 tỷ USD ở Hải Phòng: dự án lớn bậc nhất Việt Nam khởi công từ 2027  - 1

Người dân phản ánh lên bộ chiêu trò của ‘cò’ thao túng, đẩy giá nhà ở xã hội

Theo Bộ Xây dựng, để tăng cường minh bạch, quản lý việc xét duyệt, vận hành nhà ở xã hội, Chính phủ đã giao UBND cấp tỉnh chủ trì hoặc phối hợp với cơ quan liên quan thanh, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm trong đầu tư, xây dựng, bán nhà ở xã hội. Xem thêm
Người dân phản ánh lên bộ chiêu trò của ‘cò’ thao túng, đẩy giá nhà ở xã hội  - 1

Thuế nhà đất cho căn nhà sở hữu thứ 2

Từ hôm bị ốm nặng, mỗi lần đọc các văn bản luật mới, đầu óc cứ tăng tăng, giựt giựt như bị xoắn não. Nên bà lão không dám đọc các ý kiến góp ý của các chuyên gia trên MXH. Xem thêm
Thuế nhà đất cho căn nhà sở hữu thứ 2  - 1

Buôn tàu bán bè không bằng ăn dè hà tiện: Vợ mà tiêu hoang thế này thì bao giờ cho mua được nhà các bác nhỉ!

Có những lúc, đàn ông không khóc vì bị phản bội, mà khóc vì thấy… sổ tiết kiệm teo tóp dần như túi bánh gạo của con. Xem thêm
Buôn tàu bán bè không bằng ăn dè hà tiện: Vợ mà tiêu hoang thế này thì bao giờ cho mua được nhà các bác nhỉ! - 1

Làm phụ nữ, cái khổ nhất đôi khi không phải là khổ vì chồng… mà là khổ vì “giang sơn" nhà chồng

Đêm qua lướt mạng thấy một câu chuyện khiến tôi thở dài... Xem thêm
Làm phụ nữ, cái khổ nhất đôi khi không phải là khổ vì chồng… mà là khổ vì “giang sơn" nhà chồng - 1

Giá nhà tăng: người có nhà càng giàu, người chưa có nhà như em thì… ngồi tính lại tuổi thọ

Mỗi lần báo đăng giá nhà lại tăng, mấy người chưa có nhà như em lại mở điện thoại ra, lướt lướt, rồi khóa màn hình thật nhanh, như sợ nhìn lâu sẽ phải bán thận. Xem thêm
Giá nhà tăng: người có nhà càng giàu, người chưa có nhà như em thì… ngồi tính lại tuổi thọ - 1

Thuế nhà đất cho căn nhà sở hữu thứ 2

Từ hôm bị ốm nặng, mỗi lần đọc các văn bản luật mới, đầu óc cứ tăng tăng, giựt giựt như bị xoắn não. Nên bà lão không dám đọc các ý kiến góp ý của các chuyên gia trên MXH. Xem thêm
Thuế nhà đất cho căn nhà sở hữu thứ 2 - 1

Mua nhà xong phải bán vội trong 5 tháng vì không đủ tiền gánh lãi suất?

Chuyện này xảy ra với 1 người quen và tôi muốn lên đây chia sẻ với các bạn, mặc dù vốn ban đầu rất cao, mua chốt nhà rất nhanh lẹ nhưng mắc phải sai lầm mà hầu như người trẻ nào chuẩn bị mua nhà cũng đang gặp sai lầm tương tự. Xem thêm
Mua nhà xong phải bán vội trong 5 tháng vì không đủ tiền gánh lãi suất? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết