Jay Lim

Jay Lim

Liều mình ôm "bom", nhà giàu Hà Nội thắng cú lớn chục tỷ đồng

Thời điểm dự án chưa được phê duyệt, giá đất chỉ khoảng 300 triệu đồng/sào. Vài năm sau, khu vực này đã tăng 10 lần, tương đương hàng tỷ đồng/sào.

Liều mình ôm "bom", nhà giàu Hà Nội thắng cú lớn chục tỷ đồng - 1

Đầu tư đất như ôm bom!

Thị trường đất nền vùng ven TP.HCM như Bình Dương, Long An, Đồng Nai... có một giai đoạn thực sự bùng nổ với sự "sinh sôi" của hàng loạt dự án. Trong đó, đáng chú ý phải kể đến Đồng Nai cùng những dự án "ăn theo" sân bay quốc tế Long Thành.

Từ năm 2015, Quốc hội chính thức bấm nút thông qua việc đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), nhiều nhà đầu tư phía Bắc đã vào đây tìm kiếm cơ hội dù khá rủi ro.

Ông Đặng Văn Hải (một nhà đầu tư ở Hà Nội) cho hay, cách đây 5 năm, nhận thấy tiềm năng của khu vực này, ông đã bay vào Đồng Nai để tìm cơ hội đầu tư. Ông cho hay, giá mua vào lúc đó dao động từ 600-800 triệu đồng/lô. Nhưng chỉ hơn 20 ngày sau, nghe ngóng thị trường ông thấy giá đã lên 900 triệu đến 1 tỷ đồng/lô tương ứng.

 

Sốt đất Long Thành: Người mua sập bẫy cò

Sốt đất Long Thành: Người mua sập bẫy cò

Trong hai năm 2018-2019, giá đất khu vực gần dự án sân bay Long Thành tăng hơn 35%, đặc biệt là tại các khu vực phụ cận phía Nam sân bay để phát triển dịch vụ như Bàu Cạn, Tân Hiệp... Sau 5 năm, ông Hải đã lãi một khoản tiền không nhỏ.

Ông Hải cho hay: “Ngày xưa đất đai xung quanh khu vực dự án đều là đồng không mông quạnh nên giá rất rẻ, chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng/m2. Hiện giá đất tăng mạnh một phần cũng do cò thổi lên. Đầu tư vào những vùng đất mới lợi nhuận cao đi kèm với nhiều rủi ro có thể trắng tay”.

Bà Trần Thị Tâm, một nhà đầu tư thứ cấp đang chào bán đất tại đây, kể rằng bà mua 6 nền đất tại 4 dự án tại quanh khu vực sân bay Long Thành hồi tháng 3/2019 từ các nhà đầu tư khác, giá 19,5 triệu đồng/m2.

Khảo sát cho thấy, các dự án đất nền, nhà phố tại Long Thành đang được giao dịch với mức giá từ 18-40 triệu đồng/m2. Khu vực trung tâm thị trấn hoặc dọc theo quốc lộ 51, giá bán lên đến 50-60 triệu đồng/m2. Tuy giá đất lên nhưng có những thời điểm bà Tâm mất ăn mất ngủ vì thị trường biến động. Nhiều lúc, bà muốn bán nhưng rao mãi không có ai mua, phần lớn là đầu cơ tăng giá nên giao dịch thực tế rất ít.

“Chỉ biết là giá đất nay đã tăng nhiều, còn để nói chính xác từng khu vực tăng bao nhiêu thì rất khó vì mỗi khu vực có mức tăng khác nhau, tùy thuộc vào vị trí xa hay gần sân bay”, bà nói.

Lên trăm triệu đồng/m2

Từ cuối năm 2019 đến nay, bất chấp tình hình dịch bệnh Covid-19 giá BĐS tại đây vẫn tăng. So với thời điểm trước Tết Nguyên đán 2020, giá bán trên thị trường thứ cấp của các dự án đất nền tăng ít nhất 15%, một số dự án tăng đến 20% mặc dù giao dịch không mấy nhộn nhịp.

Trong quý 2/2020, mặc dù lượng giao dịch ít nhưng giá đất tại khu vực Long Thành tiếp tục tăng lên theo thông tin sân bay Long Thành sắp khởi công. Giá đất ở một số khu vực chạm mốc 30-40 triệu đồng/m2, ngang ngửa với khu vực ven TP.HCM.

Tại tọa đàm “Bất động sản Long Thành cất cánh cùng sân bay”, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, nhận xét, so với năm 2018, giá đất nhiều nơi ở khu vực quy hoạch sân bay đã tăng gấp đôi trong năm 2019. Trước đó, giá cũng đã tăng vì thông tin quy hoạch.

 

Thông tin dự án sân bay Long Thành sắp khởi công cũng làm giá đất khu vực này tăng

Thông tin dự án sân bay Long Thành sắp khởi công cũng làm giá đất khu vực này tăng

“Năm 2019, mức giá khu vực sân bay Long Thành dao động từ 15-30 triệu đồng/m2. Đây là một sự tăng vọt về giá. Sang năm 2020, bất chấp dịch Covid-19, giá đất vẫn tiếp tục tăng 20% so với năm trước”, ông Đính nói và khẳng định, đất trung tâm Long Thành có chỗ còn lên tới cả trăm triệu đồng.

Nguyên nhân của việc tăng giá này, theo ông Đính, không chỉ do quy hoạch xây sân bay mà còn do khan hiếm nguồn hàng ở TP.HCM khiến nhiều nhà đầu tư dịch chuyển sang vùng đất khác để đầu tư.

Mặc dù tăng giá song các chuyên gia đều cùng quan điểm, đầu tư đất tại khu vực này cần có tầm nhìn dài hạn. Chuyên gia kinh tế, TS. Võ Trí Thành cho rằng, nhiều năm qua sân bay Long Thành là câu chuyện về ý tưởng và triển khai ý tưởng. Ý tưởng này đã có cách đây 26, 27 năm, nhưng đến nay mới được hiện thực hóa.

“Ý tưởng phát triển là đúng, nhưng để làm được thì cần rất nhiều yếu tố. Xét về góc độ đầu tư bất động sản thì Long Thành rất hấp dẫn. Tuy nhiên, đây là một bài toán rất lớn, cần sự vào cuộc của tỉnh, trung ương và các doanh nghiệp lớn”, vị chuyên gia khẳng định.

TS. Lê Xuân Nghĩa, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ Quốc gia, thì tiết lộ một yếu tố bất lợi khi xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, đó là đặt một dự án có giá trị nghìn tỷ vào một vùng đất nông nghiệp.

“Trong 50 năm nữa, bất động sản Long Thành vẫn là điểm nhấn của thị trường. Tuy nhiên, khi đặt một dự án lớn vào vị trí đất nông nghiệp, thiếu thốn đủ thứ, các nhà đầu tư không chỉ phát triển dự án mà còn phải cùng Nhà nước xây dựng đồng bộ hạ tầng, giao thông, thậm chí là cả điện nước.

Do đó, để theo kịp tốc độ tăng trưởng của bất động sản Long Thành, các nhà đầu tư phải có nguồn lực lớn đủ mạnh để duy trì và phát triển đồng bộ dự án”, ông Nghĩa nói.

TS Vũ Đình Ánh, chuyên gia kinh tế, nhìn nhận, dưới góc độ kinh tế, bất động sản Long Thành nói riêng, Đồng Nai nói chung có một điểm thú vị, đó là bất động sản nông nghiệp gắn với trồng trọt và chăn nuôi bò sữa. Trước thực tế giá đất “nóng” lên từng ngày, khách hàng vẫn mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư thì nên “chọn mặt gửi vàng” cho các dự án và chủ đầu tư uy tín.

Để hạn chế rủi ro, hiện nhiều khuyến cáo được đưa ra là người dân cần cẩn thận, xem xét kỹ tính pháp lý của các nền đất hoặc dự án mở bán để tránh “tiền mất tật mang”.

Theo Vietnamnet

0

Bình luận

Masterise Homes 2 năm liên tiếp được vinh danh tại APPA: Khẳng định năng lực “định chuẩn hàng hiệu” được quốc tế công nhận

Masterise Homes tiếp tục ghi dấu trên bản đồ bất động sản khu vực khi năm thứ hai liên tiếp được vinh danh tại Asia Pacific Property Awards (APPA), một trong những hệ thống giải thưởng uy tín của ngành bất động sản Châu Á - Thái Bình Dương. Kết quả này nối dài chuỗi ghi nhận quốc tế dành cho Masterise Homes, đồng thời cho thấy những tiêu chuẩn hàng hiệu mà doanh nghiệp theo đuổi đang được nhìn nhận trong một hệ quy chiếu rộng hơn của khu vực. Xem thêm
Masterise Homes 2 năm liên tiếp được vinh danh tại APPA: Khẳng định năng lực “định chuẩn hàng hiệu” được quốc tế công nhận - 1

Mấy hôm nay lướt hội nhóm bất động sản, thi thoảng đọc tin đăng cho thuê nhà mà cảm giác như đang xem bảng giá ở Singapore

Riết rồi lương cũng không đủ mà thuê nhà ý Xem thêm
Mấy hôm nay lướt hội nhóm bất động sản, thi thoảng đọc tin đăng cho thuê nhà mà cảm giác như đang xem bảng giá ở Singapore - 1

Thời đại 4.0 mà sao dân nhận tiền bền bù cứ phải vác bao tải tiền thế kia nhỉ, sao không chuyển khoản cho nhanh?

Bữa giờ lướt mạng, chắc hẳn các bác không khỏi "lóa mắt" trước hình ảnh người dân ở Thanh Oai, Hà Nội nườm nượp vác bao tải đi nhận tiền đền bù dự án Khu đô thị thể thao Olympic. Xem thêm
Thời đại 4.0 mà sao dân nhận tiền bền bù cứ phải vác bao tải tiền thế kia nhỉ, sao không chuyển khoản cho nhanh? - 1

Tin vui cho chủ nhà: Ngưỡng nộp thuế cho thuê nhà có sự thay đổi lớn, chú ý nhé

Này các "địa chủ" thời đại số và những tâm hồn đang miệt mài tích góp để thành chủ nhà cho thuê, cuối cùng thì bầu trời cũng đã xanh trở lại sau những chuỗi ngày lo âu về thuế phí. Xem thêm
Tin vui cho chủ nhà: Ngưỡng nộp thuế cho thuê nhà có sự thay đổi lớn, chú ý nhé - 1

🔴 Bên cạnh vẻ đẹp trai của anh Bo, thì khá nhiều chuyên gia F&B đang lo lắng cho quyết định chọn mặt bằng của anh 😁

Nhìn qua thì đúng là “mặt bằng trong mơ”: căn góc 2 mặt tiền, trắng tinh, nằm ngay ngã tư lớn, biển hiệu đập vào mắt người đi đường. Thêm gương mặt Đan Trường nữa thì độ nhận diện gần như auto max. Xem thêm
🔴 Bên cạnh vẻ đẹp trai của anh Bo, thì khá nhiều chuyên gia F&B đang lo lắng cho quyết định chọn mặt bằng của anh 😁 - 1

Sông Hồng chảy ngược

Dự án đầu tư xây dựng Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng (hình thức PPP, hợp đồng BT) đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư tại Quyết định số 6281/QĐ-UBND ngày 17/12/2025. Xem thêm
Sông Hồng chảy ngược - 1

Cả thị trường bất động sản ai cũng nhận mình "cao cấp" thì có mà hỏng à!

Ngày xưa đi xem nhà, người ta còn phân biệt khá rõ: nhà bình dân, trung cấp, cao cấp.Bây giờ thì cảm giác cứ xây xong cái sảnh có điều hòa, treo vài chùm đèn vàng vàng, đặt tên Tây Tây một chút là… thành “luxury residences” hết. Xem thêm
Cả thị trường bất động sản ai cũng nhận mình "cao cấp" thì có mà hỏng à! - 1

Loạt dự án tại ĐBSCL tiết lộ gì về cách làm BĐS của Bầu Hiển?

Trong chiến lược phát triển BĐS của mình, thay vì chạy theo các “điểm nóng” ngắn hạn của thị trường, T&T Group của Bầu Hiển lại lựa chọn một hướng đi dài hạn: chuẩn bị quỹ đất, hoàn thiện pháp lý, đầu tư hạ tầng và kiên trì xây dựng các khu đô thị có khả năng vận hành thực tế trước khi mở bán ra thị trường. Xem thêm
Loạt dự án tại ĐBSCL tiết lộ gì về cách làm BĐS của Bầu Hiển? - 1

Dù sức mua giảm, giá chung cư Hà Nội vẫn "tăng vù vù" gần 30%

Một trong những nghịch lý lớn nhất của thị trường bất động sản lúc này là: người mua thì kêu khó xuống tiền, giao dịch không còn sôi động như giai đoạn sốt nóng, nhưng giá chung cư vẫn leo đều như chưa từng có cuộc chia ly. Xem thêm
Dù sức mua giảm, giá chung cư Hà Nội vẫn "tăng vù vù" gần 30% - 1

Từ hệ sinh thái du lịch đến kỳ vọng APEC: Nam đảo dẫn dắt đà tăng trưởng của Phú Quốc

Lần đầu tiên Việt Nam có một điểm đến bắn pháo hoa suốt 365 ngày, quy tụ hầu hết những thương hiệu lừng danh thế giới trong ngành dịch vụ - du lịch, những công trình biểu tượng, chuỗi hoạt động vui chơi giải trí đa dạng và sôi động đêm ngày… Xem thêm
Từ hệ sinh thái du lịch đến kỳ vọng APEC: Nam đảo dẫn dắt đà tăng trưởng của Phú Quốc - 1

Sun Elite City - Tâm điểm đầu tư tại “thủ phủ du lịch” Bãi Cháy

Dù sở hữu tài nguyên thiên nhiên “trời ban”nhưng Bãi Cháy vẫn chưa thể chuyển hóa tối đa dòng khách dồi dào thành doanh thu, thu hút dòng tiền đầu tư. Sự xuất hiện của “thành phố không ngủ” Sun Elite City với hệ tiện ích vui chơi, giải trí đẳng cấp được kỳ vọng sẽ giải bài toán đó. Xem thêm
Sun Elite City - Tâm điểm đầu tư tại “thủ phủ du lịch” Bãi Cháy - 1

Có nhà thì thoát cảnh bôn ba, nhưng nghe nợ thì sợ quá

Đọc bài chia sẻ của anh Đới Đức Duy, có lẽ nhiều người sẽ thấy hình ảnh của chính mình trong đó. Xem thêm
Có nhà thì thoát cảnh bôn ba, nhưng nghe nợ thì sợ quá - 1

Chuyện HH Linh Đàm: Hợp thức hoá sai phạm hôm nay có thể là gánh nặng cho tương lai

Mặc kệ phiếu lấy ý kiến trả tiền hoặc xuống Thanh Hà, thì việc rao bán căn hộ tại HH Linh Đàm vẫn đang đang diễn ra bình thường. Xem thêm
Chuyện HH Linh Đàm: Hợp thức hoá sai phạm hôm nay có thể là gánh nặng cho tương lai - 1

Hà Nội đang lớn lên… nhưng nhiều người bắt đầu thấy thành phố mình bé lại trong ký ức

Có một điều rất Hà Nội mà chỉ người sống lâu ở đây mới hiểu. Đó là người Hà Nội có thể chê thành phố này mỗi ngày: Tắc đường; ô nhiễm; ngõ bé, nhà cũ, điện nước thất thường, mưa là ngập. Xem thêm
Hà Nội đang lớn lên… nhưng nhiều người bắt đầu thấy thành phố mình bé lại trong ký ức  - 1

Suy đi tính lại, phương án “ổn định tinh thần” nhất vẫn là… đi thuê nhà 😀

Có một kiểu người rất đông trên thị trường bất động sản hiện nay: cái gì cũng nhìn thấy vấn đề, nhưng lại không có phương án nào đủ “ít vấn đề” để xuống tiền. Xem thêm
 Suy đi tính lại, phương án “ổn định tinh thần” nhất vẫn là… đi thuê nhà 😀 - 1

Lãi suất trần 6%/năm, giãn xây 18 tháng tại Vinhomes Hải Vân Bay: Lý do nhà đầu tư Bạch Vân tiếp tục “xuống tiền” Đảo Ngọc

Sau sự kiện ra mắt ngày 5/5, Đảo Ngọc khoấy đảo thị trường với lượng booking tăng mạnh. Nhiều nhà đầu tư mặc dù đã sở hữu Bạch Vân nhưng vẫn tiếp tục đặt chỗ, nắm giữ các tư dinh khan hiếm tại vịnh biệt lập duy nhất ở Vinhomes Hải Vân Bay (Đà Nẵng). Không chỉ là cuộc tìm kiếm một vị thế “sống di sản”, đây còn là bước đầu tư nhằm đón đầu siêu chính sách “khóa trần” lãi suất 6%/năm trong 5 năm và giãn xây tới 18 tháng trong thời điểm chỉ còn ít ngày nữa là đến điểm ráp căn – ngày 10/5. Xem thêm
Lãi suất trần 6%/năm, giãn xây 18 tháng tại Vinhomes Hải Vân Bay: Lý do nhà đầu tư Bạch Vân tiếp tục “xuống tiền” Đảo Ngọc - 1

Cứ thực tế mà sống, cứ lặng lẽ mà mua

Khổ lắm các bác ạ, dạo này đi đâu cũng nghe dân tình bàn chuyện bất động sản với một từ khóa duy nhất là "chờ". Nào là chờ lãi suất giảm sâu thêm tí nữa cho nó bõ công vay, chờ giá nhà "sập" về cái thời đồ đá để ai cũng có phần, hay chờ một phép màu nào đó kiểu như chủ nhà bỗng dưng muốn làm từ thiện. Xem thêm
Cứ thực tế mà sống, cứ lặng lẽ mà mua  - 1

Đất mua bán bằng giấy viết tay (giai đoạn 2014-2024) sẽ được cấp sổ đỏ: Đề xuất mới cực kỳ tiến bộ

Tại tờ trình đề xuất đưa dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Đất đai vào chương trình lập pháp 2026, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết hơn chục năm qua vẫn tồn tại lượng lớn giao dịch chuyển nhượng đất đai gặp vướng mắc pháp lý. Xem thêm
Đất mua bán bằng giấy viết tay (giai đoạn 2014-2024) sẽ được cấp sổ đỏ: Đề xuất mới cực kỳ tiến bộ - 1

HÀNH TRÌNH CÓ NHÀ RIÊNG CỦA ĐÔI VỢ CHỒNG CÔNG NHÂN

Nhiều người hỏi nhà mình cái giá của việc có nhà Hà Nội là bao nhiêu? Với vợ chồng mình, đó là mồ hôi, sự kỉ luật và cả sự hy sinh của bố mẹ hai bên. Xem thêm
HÀNH TRÌNH CÓ NHÀ RIÊNG CỦA ĐÔI VỢ CHỒNG CÔNG NHÂN  - 1

Đừng hỏi em chuyện mua nhà, cái ví nó không đuổi kịp cái "tôi" thích đủ thứ của em

Ai cũng bảo "an cư mới lạc nghiệp", nhưng cứ nhìn vào cái vòng quẩn quanh của dân tình đi tìm chỗ cắm dùi mà xem, thấy nó cứ sai sai thế nào ấy. Xem thêm
Đừng hỏi em chuyện mua nhà, cái ví nó không đuổi kịp cái "tôi" thích đủ thứ của em - 1

Vị trí "Tựa phố hướng hải": Chìa khóa khai mở nhịp sống phồn hoa tại Beacon Tower

Nằm kiêu hãnh tại đại lộ 3/2, Beacon Tower thừa hưởng vị thế giao thương đắt giá của đại đô thị Blanca City. Cộng hưởng sức hút từ lợi thế pháp lý lâu dài, căn hộ mở ra cơ hội đầu tư bền vững, đón làn sóng hạ tầng tỷ đô tại thủ phủ du lịch phía Nam. Xem thêm
Vị trí "Tựa phố hướng hải": Chìa khóa khai mở nhịp sống phồn hoa tại Beacon Tower - 1

Sunshine Bay Retreat: Chuẩn 5 sao, giá thấp hơn 20% thị trường Vũng Tàu, vẫn dẫn đầu về tiện ích và công nghệ

Khi căn hộ cao cấp ven biển Vũng Tàu đã xuất hiện mức giá 100–110 triệu đồng/m², một dự án của Sunshine Group đang trở thành tâm điểm chú ý với mức giá chỉ từ 6x triệu đồng/m² đã kèm gói bàn giao full nội thất 5 sao. Xem thêm
Sunshine Bay Retreat: Chuẩn 5 sao, giá thấp hơn 20% thị trường Vũng Tàu, vẫn dẫn đầu về tiện ích và công nghệ - 1

Đặc quyền kinh doanh 24/7, nới rộng biên lợi nhuận cho nhà đầu tư Mini Orchard

Khác biệt với mặt bằng bán lẻ truyền thống vốn bị bó buộc bởi khung giờ đóng cửa nghiêm ngặt, tổ hợp thương mại dịch vụ Mini Orchard (Vinhomes Star City, Thanh Hóa) được quy hoạch để vận hành 24/7. Xem thêm
Đặc quyền kinh doanh 24/7, nới rộng biên lợi nhuận cho nhà đầu tư Mini Orchard - 1

Tháp căn hộ Symphony 5: Tọa độ sống biểu tượng ngay sát sông Hàn do Sun Group kiến tạo

Tháng 5/2026, Sun Property (thành viên Sun Group) chính thức giới thiệu tòa tháp căn hộ Symphony 5 - “mảnh ghép” cuối cùng hoàn thiện tổ hợp Sun Symphony Residence cao cấp bậc nhất soi bóng sông Hàn. Hơn 1.200 căn hộ sẽ nâng tầm chuẩn sống tại khu vực trung tâm Đà Nẵng và bổ sung nguồn cung căn hộ cho thuê chất lượng. Xem thêm
Tháp căn hộ Symphony 5: Tọa độ sống biểu tượng ngay sát sông Hàn do Sun Group kiến tạo - 1

Khi “ông liều” và “ông lỳ” đi mua nhà: kẻ có sổ đỏ trong tay, người vẫn miệt mài tích góp đợi chờ!

Mình kể cho bạn nghe một câu chuyện, kiểu không phải lý thuyết sách vở gì đâu, mà là chuyện của hai người bạn mình, cùng tầm tiền, cùng muốn mua nhà, nhưng chọn hai cách hoàn toàn khác nhau. Xem thêm
Khi “ông liều” và “ông lỳ” đi mua nhà: kẻ có sổ đỏ trong tay, người vẫn miệt mài tích góp đợi chờ! - 1

Có 7 tỷ ở Hà Nội mà vẫn thấy "nghèo" vì không tìm được nhà: ở gần thì chật, ở xa thì mệt

Nhà em vừa mới "đổi đời" nhờ bán mảnh đất ông bà cho ở quê, cộng thêm bao năm cày cuốc tích góp của hai vợ chồng, tổng cộng có hơn 7 tỷ đồng mà sao thấy cái sự nghiệp an cư tại Thủ đô nó vẫn cứ... mịt mù như sương mù sáng sớm vậy? Xem thêm
Có 7 tỷ ở Hà Nội mà vẫn thấy "nghèo" vì không tìm được nhà: ở gần thì chật, ở xa thì mệt - 1

Aria Bay: Tâm điểm đón đầu kỷ nguyên phát triển mới của Quảng Ninh

Đón đầu vận hội mới khi Quảng Ninh phát triển theo định hướng trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương, tòa tháp biểu tượng Aria Bay với vị thế "hàng ghế đầu" hiếm có, sẵn sàng bứt phá cùng dòng chảy tăng trưởng của vùng đất di sản. Xem thêm
Aria Bay: Tâm điểm đón đầu kỷ nguyên phát triển mới của Quảng Ninh - 1

Người mua nhà có sẵn sàng bỏ chữ “cò” nếu gặp đúng môi giới tử tế?

Mình vừa đọc một chia sẻ khá thú vị của TS. Nguyễn Văn Đính, đọc xong tự nhiên thấy trong đầu hiện ra một cảnh rất quen: bạn đang đi xem nhà, môi giới đứng cạnh, nói chuyện rất chuyên nghiệp, phân tích quy hoạch như chuyên gia, đọc pháp lý như luật sư… nhưng trong đầu bạn vẫn thì thầm một câu: “À, cò.” Xem thêm
Người mua nhà có sẵn sàng bỏ chữ “cò” nếu gặp đúng môi giới tử tế? - 1

Ariyana Beach Resort: Khách hàng đi vay ngân hàng trả lãi 10%/năm rồi cho CĐT vay 0% lãi

Mấy hôm nay mình có theo dõi một vụ trên Báo Bảo vệ Pháp luật, đọc xong phải thốt lên: Đúng là trên đời này cái quái gì cũng có thể xảy ra được! Xem thêm
Ariyana Beach Resort: Khách hàng đi vay ngân hàng trả lãi 10%/năm rồi cho CĐT vay 0% lãi - 1

Bầu Hiển và “lối đi riêng” nhìn từ chuỗi dự án BĐS quy mô lớn trên cả nước

Từ Bắc vào Nam, hàng loạt dự án bất động sản của T&T Group đã và đang dần lộ diện sau một thời gian chuẩn bị. Việc các dự án được triển khai đồng loạt trên nhiều địa bàn đặt ra câu hỏi: bầu Hiển đang theo đuổi cách làm gì trên thị trường bất động sản? Xem thêm
Bầu Hiển và “lối đi riêng” nhìn từ chuỗi dự án BĐS quy mô lớn trên cả nước - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết