Jay Lim

Jay Lim

Liều mình ôm "bom", nhà giàu Hà Nội thắng cú lớn chục tỷ đồng

Thời điểm dự án chưa được phê duyệt, giá đất chỉ khoảng 300 triệu đồng/sào. Vài năm sau, khu vực này đã tăng 10 lần, tương đương hàng tỷ đồng/sào.

Liều mình ôm "bom", nhà giàu Hà Nội thắng cú lớn chục tỷ đồng - 1

Đầu tư đất như ôm bom!

Thị trường đất nền vùng ven TP.HCM như Bình Dương, Long An, Đồng Nai... có một giai đoạn thực sự bùng nổ với sự "sinh sôi" của hàng loạt dự án. Trong đó, đáng chú ý phải kể đến Đồng Nai cùng những dự án "ăn theo" sân bay quốc tế Long Thành.

Từ năm 2015, Quốc hội chính thức bấm nút thông qua việc đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), nhiều nhà đầu tư phía Bắc đã vào đây tìm kiếm cơ hội dù khá rủi ro.

Ông Đặng Văn Hải (một nhà đầu tư ở Hà Nội) cho hay, cách đây 5 năm, nhận thấy tiềm năng của khu vực này, ông đã bay vào Đồng Nai để tìm cơ hội đầu tư. Ông cho hay, giá mua vào lúc đó dao động từ 600-800 triệu đồng/lô. Nhưng chỉ hơn 20 ngày sau, nghe ngóng thị trường ông thấy giá đã lên 900 triệu đến 1 tỷ đồng/lô tương ứng.

 

Sốt đất Long Thành: Người mua sập bẫy cò

Sốt đất Long Thành: Người mua sập bẫy cò

Trong hai năm 2018-2019, giá đất khu vực gần dự án sân bay Long Thành tăng hơn 35%, đặc biệt là tại các khu vực phụ cận phía Nam sân bay để phát triển dịch vụ như Bàu Cạn, Tân Hiệp... Sau 5 năm, ông Hải đã lãi một khoản tiền không nhỏ.

Ông Hải cho hay: “Ngày xưa đất đai xung quanh khu vực dự án đều là đồng không mông quạnh nên giá rất rẻ, chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng/m2. Hiện giá đất tăng mạnh một phần cũng do cò thổi lên. Đầu tư vào những vùng đất mới lợi nhuận cao đi kèm với nhiều rủi ro có thể trắng tay”.

Bà Trần Thị Tâm, một nhà đầu tư thứ cấp đang chào bán đất tại đây, kể rằng bà mua 6 nền đất tại 4 dự án tại quanh khu vực sân bay Long Thành hồi tháng 3/2019 từ các nhà đầu tư khác, giá 19,5 triệu đồng/m2.

Khảo sát cho thấy, các dự án đất nền, nhà phố tại Long Thành đang được giao dịch với mức giá từ 18-40 triệu đồng/m2. Khu vực trung tâm thị trấn hoặc dọc theo quốc lộ 51, giá bán lên đến 50-60 triệu đồng/m2. Tuy giá đất lên nhưng có những thời điểm bà Tâm mất ăn mất ngủ vì thị trường biến động. Nhiều lúc, bà muốn bán nhưng rao mãi không có ai mua, phần lớn là đầu cơ tăng giá nên giao dịch thực tế rất ít.

“Chỉ biết là giá đất nay đã tăng nhiều, còn để nói chính xác từng khu vực tăng bao nhiêu thì rất khó vì mỗi khu vực có mức tăng khác nhau, tùy thuộc vào vị trí xa hay gần sân bay”, bà nói.

Lên trăm triệu đồng/m2

Từ cuối năm 2019 đến nay, bất chấp tình hình dịch bệnh Covid-19 giá BĐS tại đây vẫn tăng. So với thời điểm trước Tết Nguyên đán 2020, giá bán trên thị trường thứ cấp của các dự án đất nền tăng ít nhất 15%, một số dự án tăng đến 20% mặc dù giao dịch không mấy nhộn nhịp.

Trong quý 2/2020, mặc dù lượng giao dịch ít nhưng giá đất tại khu vực Long Thành tiếp tục tăng lên theo thông tin sân bay Long Thành sắp khởi công. Giá đất ở một số khu vực chạm mốc 30-40 triệu đồng/m2, ngang ngửa với khu vực ven TP.HCM.

Tại tọa đàm “Bất động sản Long Thành cất cánh cùng sân bay”, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, nhận xét, so với năm 2018, giá đất nhiều nơi ở khu vực quy hoạch sân bay đã tăng gấp đôi trong năm 2019. Trước đó, giá cũng đã tăng vì thông tin quy hoạch.

 

Thông tin dự án sân bay Long Thành sắp khởi công cũng làm giá đất khu vực này tăng

Thông tin dự án sân bay Long Thành sắp khởi công cũng làm giá đất khu vực này tăng

“Năm 2019, mức giá khu vực sân bay Long Thành dao động từ 15-30 triệu đồng/m2. Đây là một sự tăng vọt về giá. Sang năm 2020, bất chấp dịch Covid-19, giá đất vẫn tiếp tục tăng 20% so với năm trước”, ông Đính nói và khẳng định, đất trung tâm Long Thành có chỗ còn lên tới cả trăm triệu đồng.

Nguyên nhân của việc tăng giá này, theo ông Đính, không chỉ do quy hoạch xây sân bay mà còn do khan hiếm nguồn hàng ở TP.HCM khiến nhiều nhà đầu tư dịch chuyển sang vùng đất khác để đầu tư.

Mặc dù tăng giá song các chuyên gia đều cùng quan điểm, đầu tư đất tại khu vực này cần có tầm nhìn dài hạn. Chuyên gia kinh tế, TS. Võ Trí Thành cho rằng, nhiều năm qua sân bay Long Thành là câu chuyện về ý tưởng và triển khai ý tưởng. Ý tưởng này đã có cách đây 26, 27 năm, nhưng đến nay mới được hiện thực hóa.

“Ý tưởng phát triển là đúng, nhưng để làm được thì cần rất nhiều yếu tố. Xét về góc độ đầu tư bất động sản thì Long Thành rất hấp dẫn. Tuy nhiên, đây là một bài toán rất lớn, cần sự vào cuộc của tỉnh, trung ương và các doanh nghiệp lớn”, vị chuyên gia khẳng định.

TS. Lê Xuân Nghĩa, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ Quốc gia, thì tiết lộ một yếu tố bất lợi khi xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, đó là đặt một dự án có giá trị nghìn tỷ vào một vùng đất nông nghiệp.

“Trong 50 năm nữa, bất động sản Long Thành vẫn là điểm nhấn của thị trường. Tuy nhiên, khi đặt một dự án lớn vào vị trí đất nông nghiệp, thiếu thốn đủ thứ, các nhà đầu tư không chỉ phát triển dự án mà còn phải cùng Nhà nước xây dựng đồng bộ hạ tầng, giao thông, thậm chí là cả điện nước.

Do đó, để theo kịp tốc độ tăng trưởng của bất động sản Long Thành, các nhà đầu tư phải có nguồn lực lớn đủ mạnh để duy trì và phát triển đồng bộ dự án”, ông Nghĩa nói.

TS Vũ Đình Ánh, chuyên gia kinh tế, nhìn nhận, dưới góc độ kinh tế, bất động sản Long Thành nói riêng, Đồng Nai nói chung có một điểm thú vị, đó là bất động sản nông nghiệp gắn với trồng trọt và chăn nuôi bò sữa. Trước thực tế giá đất “nóng” lên từng ngày, khách hàng vẫn mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư thì nên “chọn mặt gửi vàng” cho các dự án và chủ đầu tư uy tín.

Để hạn chế rủi ro, hiện nhiều khuyến cáo được đưa ra là người dân cần cẩn thận, xem xét kỹ tính pháp lý của các nền đất hoặc dự án mở bán để tránh “tiền mất tật mang”.

Theo Vietnamnet

0

Bình luận

Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật

Bằng việc đưa trọn vẹn trải nghiệm không gian sống từ đời thực lên sân khấu, Tân Hoàng Minh Collection Showcase - The Art of Crafted Living chính thức định danh Tập đoàn Tân Hoàng Minh là “Nhà chế tác bất động sản nghệ thuật” với triết lý “Crafted Living”. Xem thêm
Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật - 1

Con vào Nam lập nghiệp, cha mẹ chọn thêm “phiên bản Vinhomes” cho tương lai gia đình

Không để con sống và tự lập trong những không gian chật chội khi Nam tiến, nhiều phụ huynh phía Bắc quyết định đồng hành cùng con từ những ngày đầu lập nghiệp. Xem thêm
Con vào Nam lập nghiệp, cha mẹ chọn thêm “phiên bản Vinhomes” cho tương lai gia đình - 1

Cơm áo gạo tiền và nỗi đau mang tên “tiền thuê nhà”: Cứ chiếm quá 25% thu nhập thì ai mà chịu cho thấu? 🏠💸

Nói thẳng ra cho nó vuông, ở cái xứ thành thị hoa lệ này, cái gì cũng có thể thiếu nhưng có hai thứ luôn chực chờ "vả" vào mặt anh em lao động mỗi đầu tháng: một là deadline, hai là tiền thuê nhà. Xem thêm
Cơm áo gạo tiền và nỗi đau mang tên “tiền thuê nhà”: Cứ chiếm quá 25% thu nhập thì ai mà chịu cho thấu? 🏠💸 - 1

🔥 Bật ngửa với bảng giá chung cư: Vì sao căn bên cạnh "chill triệu đô", căn nhà mình lại "view bức tường" chênh nhau cả con xe? Đọc ngay để biết!

Cầm cục tiền đi mua căn hộ lần đầu, hí hửng chọn được tầng đẹp, tòa sang, tưởng thế là xong. Ai dè nhìn sang bảng giá của chủ đầu tư mà muốn "bật ngửa" sang vành: Ủa alo? Căn của em với căn thằng cha hàng xóm sát vách, chung một vách tường, diện tích y chang nhau mà sao nó đắt hơn nhà em tận nửa tỷ bạc?! Chủ đầu tư hút máu à, hay phong thủy nhà em dính "vía" dữ? Xem thêm
🔥 Bật ngửa với bảng giá chung cư: Vì sao căn bên cạnh "chill triệu đô", căn nhà mình lại "view bức tường" chênh nhau cả con xe? Đọc ngay để biết! - 1

Bất động sản Việt Nam: Điều đáng lo có thể không phải là một cú sập, mà là một thập kỷ "đi ngang"

Dạo gần đây, cứ mỗi lần thị trường bất động sản trầm lắng là lại có người mang Việt Nam ra so sánh với Trung Quốc. Nào là giá nhà tăng quá nhanh so với thu nhập, nào là người trẻ ngày càng khó mua nhà, nào là doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn... rồi từ đó đặt câu hỏi: "Liệu Việt Nam có đi vào vết xe đổ của Evergrande không?" Xem thêm
Bất động sản Việt Nam: Điều đáng lo có thể không phải là một cú sập, mà là một thập kỷ "đi ngang"  - 1

Nghĩ gì về đề xuất xây căn hộ chỉ từ 15m² để giải cứu hội thu nhập thấp của Horea?

Giữa cái thời buổi mà giá nhà đất ở TP.HCM nó bay cao bay xa như diều gặp gió, người nghèo nhìn cái bảng giá chỉ biết ngậm ngùi ước kiếp sau đầu thai làm rich kid, thì Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa tung ra một đề xuất chấn động tâm can: Đề xuất cho phép xây căn hộ chỉ từ 15m² để giải cứu hội thu nhập thấp! Xem thêm
Nghĩ gì về đề xuất xây căn hộ chỉ từ 15m² để giải cứu hội thu nhập thấp của Horea? - 1

😮 Người còn đang ở trọ, "hội ỉn" Thủ đô đã rục rịch chuẩn bị lên chung cư cao tầng!

Sáng ra lướt mạng đọc được cái tin mà tôi phải dụi mắt ba lần vì tưởng mình đang mơ, hóa ra cái định nghĩa về “chung cư cao tầng” giờ đây không còn là đặc quyền của loài người chúng ta nữa rồi các bác ạ 😂😂😂 Xem thêm
😮 Người còn đang ở trọ, "hội ỉn" Thủ đô đã rục rịch chuẩn bị lên chung cư cao tầng! - 1

Đã đến lúc người mua nhà ngừng làm khán giả

Có một điều tôi nhận ra sau nhiều năm quan sát thị trường bất động sản. Người bán luôn rất đoàn kết. Còn người mua thì luôn cô đơn. Nghe có vẻ lạ, nhưng thử nhìn lại xem. Xem thêm
Đã đến lúc người mua nhà ngừng làm khán giả - 1

Rồi ai cũng làm nhà ở xã hội thôi!

Khoảng vài năm trước, nhắc đến nhà ở xã hội là nhiều doanh nghiệp không mấy hào hứng. Thủ tục pháp lý dài, biên lợi nhuận thấp, triển khai vất vả, lại phải đáp ứng đủ loại điều kiện. Xem thêm
Rồi ai cũng làm nhà ở xã hội thôi!  - 1

Tôi từng suýt mất 300 triệu tiền cọc vì tin một người quen – và đó là bài học đắt nhất trong hành trình mua nhà

Trong hành trình đi mua căn nhà đầu tiên, điều khiến tôi bất ngờ nhất không phải giá nhà tăng nhanh, không phải lãi suất ngân hàng, mà là việc người khiến tôi suýt mất 300 triệu tiền cọc lại là một người quen. Xem thêm
Tôi từng suýt mất 300 triệu tiền cọc vì tin một người quen – và đó là bài học đắt nhất trong hành trình mua nhà  - 1

"Chung cư mua giá gốc 2 tỷ, có sổ rồi, sao 3 năm sau bán được 5 tỷ? Nó tăng giá kiểu gì?"

Thấy có bác hỏi trên Thread như vây. Thực ra cũng không khó hiểu lắm. Xem thêm
"Chung cư mua giá gốc 2 tỷ, có sổ rồi, sao 3 năm sau bán được 5 tỷ? Nó tăng giá kiểu gì?"  - 1

Lợi ích kép từ “combo” chính sách giãn xây và hỗ trợ lãi suất tại Vinhomes Sài Gòn

Trong bối cảnh thị trường săn tìm các tọa độ an cư và đầu tư bền vững, Vinhomes Sài Gòn Park lập tức chiếm sóng nhờ "combo" giải pháp sở hữu ngay nhà phố 4 tầng bao gồm giãn tiến độ xây dựng và hỗ trợ lãi suất dài hạn. Xem thêm
Lợi ích kép từ “combo” chính sách giãn xây và hỗ trợ lãi suất tại Vinhomes Sài Gòn - 1

Phía sau 3 ban công bị cắt bỏ ở Thạch Thất: Tham thêm vài mét vuông, mất luôn cả tình làng nghĩa xóm

Mấy ngày nay, câu chuyện 3 chiếc ban công ở Thạch Thất bị cưỡng chế cắt bỏ thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Nhìn những khối bê tông nặng hàng tấn bị cắt thành từng mảng rồi dùng cẩu hạ xuống mặt đất, nhiều người thấy hả hê vì cuối cùng công trình xây lấn chiếm cũng phải trả lại hiện trạng. Xem thêm
Phía sau 3 ban công bị cắt bỏ ở Thạch Thất: Tham thêm vài mét vuông, mất luôn cả tình làng nghĩa xóm - 1

ROX Living Đức Thọ: Lời giải cho khát vọng "Vinh quy bái tổ" thời đại mới

Với nhiều người con xa quê, hành trình đi xa để lập nghiệp cuối cùng vẫn hướng về một đích đến quen thuộc: tìm một nơi xứng đáng để trở về. Và một tổ ấm xanh, tiện nghi, an toàn ngay giữa quê hương có lẽ chính là món quà ý nghĩa nhất. Xem thêm
ROX Living Đức Thọ: Lời giải cho khát vọng "Vinh quy bái tổ" thời đại mới - 1

BĐS hết thời "gối cao đầu ngủ chờ tăng giá": Ai sẽ là người đầu tiên phải "cắt máu" cắt lỗ?

Ngồi uống cà phê với mấy ông anh trong hội đầu tư bấy lâu nay, nhìn bảng hàng mà ai cũng thở dài ngao ngán anh em ạ. Cái thời cứ xuống tiền mua đất, mua nhà rồi kê cao gối ngủ chờ tăng giá qua rồi. Giờ thị trường bước vào một cuộc chiến hoàn toàn khác: Cuộc chiến của thanh khoản - tức là làm sao để đẩy được hàng đi và thu tiền tươi thóc thật về. Xem thêm
BĐS hết thời "gối cao đầu ngủ chờ tăng giá": Ai sẽ là người đầu tiên phải "cắt máu" cắt lỗ? - 1

“Ngôi vương” đầu tư gọi tên căn hộ ven sông Hàn Đà Nẵng

Kinh tế tăng tốc, du lịch thăng hoa cùng quỹ đất ven sông ngày một khan hiếm đang tạo lực đẩy mạnh mẽ, biến căn hộ ven sông Hàn thành điểm sáng đầu tư với dư địa tăng trưởng vượt trội. Xem thêm
“Ngôi vương” đầu tư gọi tên căn hộ ven sông Hàn Đà Nẵng - 1

Vấn đề của nhà ở xã hội có lẽ không hoàn toàn nằm ở giá

Có một nghịch lý khá thú vị ở Hà Nội lúc này. Người cần nhà thì liên tục than không mua nổi nhà. Chủ đầu tư làm nhà ở xã hội lại than bán không hết hàng. Xem thêm
Vấn đề của nhà ở xã hội có lẽ không hoàn toàn nằm ở giá  - 1

Sắp hết thời "đi đấu giá cho vui"?

Sáng nay lướt tin tức về cái hội thảo sửa đổi Luật Đấu giá tài sản mà tôi phải vỗ đùi đen đét anh em ạ. Cuối cùng thì mấy bác nghị trường cũng chịu nhìn thẳng vào cái thực trạng "diễn hề" bấy lâu nay trên thị trường đất cát, đặc biệt là mấy vụ đấu giá ở Hà Nội. Xem thêm
Sắp hết thời "đi đấu giá cho vui"?  - 1

Đào móng làm nứt, sập nhà hàng xóm: Chủ nhà hay nhà thầu phải đền?

Lướt mạng thấy mấy tấm hình sập nhà do đào móng mà tim tôi vẫn đập thình thịch anh em ạ. Cái chuyện "đào móng nhà mình, sập nhà hàng xóm" nói hoài, nói mãi, năm nào cũng lên báo vài vụ nhưng hình như nhiều người vẫn còn chủ quan lắm. Xem thêm
Đào móng làm nứt, sập nhà hàng xóm: Chủ nhà hay nhà thầu phải đền? - 1

Từ bỏ nhà phố chật chội, người Hà Nội tìm đến trung tâm mới phía Tây để nâng tầm chất lượng sống

Rời vùng lõi chật hẹp để tìm kiếm không gian sống chất lượng đang trở thành xu hướng an cư mới của người dân Thủ đô. Tại khu Tây, Vinhomes Wonder City - dự án vừa được vinh danh “Top 10 dự án nhà ở thương mại tiềm năng nhất Việt Nam” - đang là tâm điểm đáp ứng nhu cầu đó nhờ hệ sinh thái tiện ích đồng bộ, không gian xanh và khả năng kết nối thuận tiện. Xem thêm
Từ bỏ nhà phố chật chội, người Hà Nội tìm đến trung tâm mới phía Tây để nâng tầm chất lượng sống - 1

Top dự án hàng đầu Việt Nam gọi tên Xanh Island Cát Bà của Sun Group

Giải thưởng Top 10 đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tiềm năng nhất Việt Nam là sự ghi nhận cho hành trình Thành phố vịnh trung tâm Xanh Island góp phần tái định vị Cát Bà trên bản đồ du lịch. Xem thêm
Top dự án hàng đầu Việt Nam gọi tên Xanh Island Cát Bà của Sun Group - 1

Bản chất của "hàng ngộp bank": Khi nhà đầu tư ngỡ mình là Sói già, hóa ra lại là Nai tơ!

Dạo này lướt mấy cái hội nhóm bất động sản, thấy dân tình cứ hở ra là chửi mấy ông rao "ngộp bank" cắt lỗ là tham, thiếu hiểu biết, lướt sóng. Nghĩ thực tế không phải đất xấu, cũng không phải người ta dốt, mà cái khổ lớn nhất ở đây là ngáo đòn bẩy rồi tính sai quả chu kỳ dòng tiền, thế thôi. Xem thêm
Bản chất của "hàng ngộp bank": Khi nhà đầu tư ngỡ mình là Sói già, hóa ra lại là Nai tơ! - 1

Xôn xao dân 'khu nhà giàu' đi bốc thăm giành suất mua nhà xã hội? - CĐT: Địa chỉ nơi ở không đồng nghĩa với việc sở hữu nhà

Mấy ngày nay, lướt các hội nhóm bất động sản lại thấy anh em bàn ra tán vào cái danh sách hơn 3.000 hồ sơ đủ điều kiện bốc thăm mua nhà ở xã hội (NƠXH) tại dự án Kim Chung. Xem thêm
Xôn xao dân 'khu nhà giàu' đi bốc thăm giành suất mua nhà xã hội? - CĐT: Địa chỉ nơi ở không đồng nghĩa với việc sở hữu nhà - 1
Xôn xao dân 'khu nhà giàu' đi bốc thăm giành suất mua nhà xã hội? - CĐT: Địa chỉ nơi ở không đồng nghĩa với việc sở hữu nhà - 2

Cục máu đông 3,3 triệu tỷ và giấc mơ an cư bị bóp nghẹt

Cứ mỗi lần mở tivi hay đọc báo thấy người ta dùng những thuật ngữ đao to búa lớn như "khơi thông nguồn lực", "cân đối vĩ mô", tôi lại thấy câu chuyện bất động sản sao mà xa xôi thế. Xem thêm
Cục máu đông 3,3 triệu tỷ và giấc mơ an cư bị bóp nghẹt  - 1

Có căn nhà ở Hà Nội đúng là cũng khá oai, nhất là lúc Tết về quê

Ở quê mà, ai cũng tò mò chuyện nhà cửa, của ăn của để. Gặp ai là y như rằng: “Mua nhà Hà Nội chưa con?”, rồi chuyện đó lan khắp làng, khắp xóm nhanh kinh khủng. Xem thêm
Có căn nhà ở Hà Nội đúng là cũng khá oai, nhất là lúc Tết về quê - 1

Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 09/6/2026, Tập đoàn Vingroup công bố phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại xã Bà Điểm, thành phố Hồ Chí Minh nhằm hưởng ứng chủ trương mở rộng cơ hội tiếp cận nhà ở cho người có thu nhập thấp của Đảng và Nhà nước. Xem thêm
Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại Thành phố Hồ Chí Minh  - 1

Vận tốc tăng lương không nhanh bằng vận tốc thả nổi của lãi suất

Cứ đến kỳ lương, nhìn cái tin nhắn thông báo số dư tài khoản vừa "tinh tinh" được một giây đã vội vàng chuyển bánh sang cho ngân hàng, tôi lại có một cảm giác rất khó tả. Nó vừa là sự tự hào của một người có một "mái nhà" đứng tên mình, nhưng phần nhiều lại là cái cảm giác run rẩy của một kẻ đang thắt dây an toàn trên chuyến tàu lượn siêu tốc mang tên: Lãi suất thả nổi. Xem thêm
Vận tốc tăng lương không nhanh bằng vận tốc thả nổi của lãi suất  - 1

Người nhà tôi từng mua thẻ kỳ nghỉ, và đó là một bài học rất đắt

Mỗi lần thấy quảng cáo về "sở hữu kỳ nghỉ", mình lại nhớ đến một người thân trong gia đình. Một người rất chăm chỉ, rất tiết kiệm và cũng rất yêu gia đình. Ngày đó, họ không mua vì tham giàu.Họ mua vì tin. Xem thêm
Người nhà tôi từng mua thẻ kỳ nghỉ, và đó là một bài học rất đắt  - 1

Ai cũng muốn giá nhà giảm... trừ nhà của chính mình

Cứ đến kỳ lĩnh lương, hay những lúc ngồi trà đá vỉa hè nhìn mấy cái banner dự án chung cư mới mở bán, tôi lại nghe thấy một điệp khúc quen thuộc từ mấy đứa em Gen Z trong công ty: "Giá nhà thế này thì bao giờ tụi em mới mua được nhà hả anh/chị? Ước gì giá nhà sập mẹ nó xuống một nửa cho dân nghèo dễ thở!". Xem thêm
Ai cũng muốn giá nhà giảm... trừ nhà của chính mình - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết