Jay Lim

Jay Lim

Liều mình ôm "bom", nhà giàu Hà Nội thắng cú lớn chục tỷ đồng

Thời điểm dự án chưa được phê duyệt, giá đất chỉ khoảng 300 triệu đồng/sào. Vài năm sau, khu vực này đã tăng 10 lần, tương đương hàng tỷ đồng/sào.

Liều mình ôm "bom", nhà giàu Hà Nội thắng cú lớn chục tỷ đồng - 1

Đầu tư đất như ôm bom!

Thị trường đất nền vùng ven TP.HCM như Bình Dương, Long An, Đồng Nai... có một giai đoạn thực sự bùng nổ với sự "sinh sôi" của hàng loạt dự án. Trong đó, đáng chú ý phải kể đến Đồng Nai cùng những dự án "ăn theo" sân bay quốc tế Long Thành.

Từ năm 2015, Quốc hội chính thức bấm nút thông qua việc đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), nhiều nhà đầu tư phía Bắc đã vào đây tìm kiếm cơ hội dù khá rủi ro.

Ông Đặng Văn Hải (một nhà đầu tư ở Hà Nội) cho hay, cách đây 5 năm, nhận thấy tiềm năng của khu vực này, ông đã bay vào Đồng Nai để tìm cơ hội đầu tư. Ông cho hay, giá mua vào lúc đó dao động từ 600-800 triệu đồng/lô. Nhưng chỉ hơn 20 ngày sau, nghe ngóng thị trường ông thấy giá đã lên 900 triệu đến 1 tỷ đồng/lô tương ứng.

 

Sốt đất Long Thành: Người mua sập bẫy cò

Sốt đất Long Thành: Người mua sập bẫy cò

Trong hai năm 2018-2019, giá đất khu vực gần dự án sân bay Long Thành tăng hơn 35%, đặc biệt là tại các khu vực phụ cận phía Nam sân bay để phát triển dịch vụ như Bàu Cạn, Tân Hiệp... Sau 5 năm, ông Hải đã lãi một khoản tiền không nhỏ.

Ông Hải cho hay: “Ngày xưa đất đai xung quanh khu vực dự án đều là đồng không mông quạnh nên giá rất rẻ, chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng/m2. Hiện giá đất tăng mạnh một phần cũng do cò thổi lên. Đầu tư vào những vùng đất mới lợi nhuận cao đi kèm với nhiều rủi ro có thể trắng tay”.

Bà Trần Thị Tâm, một nhà đầu tư thứ cấp đang chào bán đất tại đây, kể rằng bà mua 6 nền đất tại 4 dự án tại quanh khu vực sân bay Long Thành hồi tháng 3/2019 từ các nhà đầu tư khác, giá 19,5 triệu đồng/m2.

Khảo sát cho thấy, các dự án đất nền, nhà phố tại Long Thành đang được giao dịch với mức giá từ 18-40 triệu đồng/m2. Khu vực trung tâm thị trấn hoặc dọc theo quốc lộ 51, giá bán lên đến 50-60 triệu đồng/m2. Tuy giá đất lên nhưng có những thời điểm bà Tâm mất ăn mất ngủ vì thị trường biến động. Nhiều lúc, bà muốn bán nhưng rao mãi không có ai mua, phần lớn là đầu cơ tăng giá nên giao dịch thực tế rất ít.

“Chỉ biết là giá đất nay đã tăng nhiều, còn để nói chính xác từng khu vực tăng bao nhiêu thì rất khó vì mỗi khu vực có mức tăng khác nhau, tùy thuộc vào vị trí xa hay gần sân bay”, bà nói.

Lên trăm triệu đồng/m2

Từ cuối năm 2019 đến nay, bất chấp tình hình dịch bệnh Covid-19 giá BĐS tại đây vẫn tăng. So với thời điểm trước Tết Nguyên đán 2020, giá bán trên thị trường thứ cấp của các dự án đất nền tăng ít nhất 15%, một số dự án tăng đến 20% mặc dù giao dịch không mấy nhộn nhịp.

Trong quý 2/2020, mặc dù lượng giao dịch ít nhưng giá đất tại khu vực Long Thành tiếp tục tăng lên theo thông tin sân bay Long Thành sắp khởi công. Giá đất ở một số khu vực chạm mốc 30-40 triệu đồng/m2, ngang ngửa với khu vực ven TP.HCM.

Tại tọa đàm “Bất động sản Long Thành cất cánh cùng sân bay”, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, nhận xét, so với năm 2018, giá đất nhiều nơi ở khu vực quy hoạch sân bay đã tăng gấp đôi trong năm 2019. Trước đó, giá cũng đã tăng vì thông tin quy hoạch.

 

Thông tin dự án sân bay Long Thành sắp khởi công cũng làm giá đất khu vực này tăng

Thông tin dự án sân bay Long Thành sắp khởi công cũng làm giá đất khu vực này tăng

“Năm 2019, mức giá khu vực sân bay Long Thành dao động từ 15-30 triệu đồng/m2. Đây là một sự tăng vọt về giá. Sang năm 2020, bất chấp dịch Covid-19, giá đất vẫn tiếp tục tăng 20% so với năm trước”, ông Đính nói và khẳng định, đất trung tâm Long Thành có chỗ còn lên tới cả trăm triệu đồng.

Nguyên nhân của việc tăng giá này, theo ông Đính, không chỉ do quy hoạch xây sân bay mà còn do khan hiếm nguồn hàng ở TP.HCM khiến nhiều nhà đầu tư dịch chuyển sang vùng đất khác để đầu tư.

Mặc dù tăng giá song các chuyên gia đều cùng quan điểm, đầu tư đất tại khu vực này cần có tầm nhìn dài hạn. Chuyên gia kinh tế, TS. Võ Trí Thành cho rằng, nhiều năm qua sân bay Long Thành là câu chuyện về ý tưởng và triển khai ý tưởng. Ý tưởng này đã có cách đây 26, 27 năm, nhưng đến nay mới được hiện thực hóa.

“Ý tưởng phát triển là đúng, nhưng để làm được thì cần rất nhiều yếu tố. Xét về góc độ đầu tư bất động sản thì Long Thành rất hấp dẫn. Tuy nhiên, đây là một bài toán rất lớn, cần sự vào cuộc của tỉnh, trung ương và các doanh nghiệp lớn”, vị chuyên gia khẳng định.

TS. Lê Xuân Nghĩa, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ Quốc gia, thì tiết lộ một yếu tố bất lợi khi xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, đó là đặt một dự án có giá trị nghìn tỷ vào một vùng đất nông nghiệp.

“Trong 50 năm nữa, bất động sản Long Thành vẫn là điểm nhấn của thị trường. Tuy nhiên, khi đặt một dự án lớn vào vị trí đất nông nghiệp, thiếu thốn đủ thứ, các nhà đầu tư không chỉ phát triển dự án mà còn phải cùng Nhà nước xây dựng đồng bộ hạ tầng, giao thông, thậm chí là cả điện nước.

Do đó, để theo kịp tốc độ tăng trưởng của bất động sản Long Thành, các nhà đầu tư phải có nguồn lực lớn đủ mạnh để duy trì và phát triển đồng bộ dự án”, ông Nghĩa nói.

TS Vũ Đình Ánh, chuyên gia kinh tế, nhìn nhận, dưới góc độ kinh tế, bất động sản Long Thành nói riêng, Đồng Nai nói chung có một điểm thú vị, đó là bất động sản nông nghiệp gắn với trồng trọt và chăn nuôi bò sữa. Trước thực tế giá đất “nóng” lên từng ngày, khách hàng vẫn mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư thì nên “chọn mặt gửi vàng” cho các dự án và chủ đầu tư uy tín.

Để hạn chế rủi ro, hiện nhiều khuyến cáo được đưa ra là người dân cần cẩn thận, xem xét kỹ tính pháp lý của các nền đất hoặc dự án mở bán để tránh “tiền mất tật mang”.

Theo Vietnamnet

0

Bình luận

HoREA: Người thu nhập 21-30 triệu đồng rơi vào nhóm khó mua nhà ở - Giàu không tới, nghèo chẳng xong, bao giờ mới có nhà?

Em cứ thấy cái thân phận thu nhập tầm 21-30 triệu/tháng ở cái đất Sài Gòn này nó cứ "dở dở ương ương" như kiểu đứng giữa ngã tư mà đèn tín hiệu hỏng vậy. Xem thêm
HoREA: Người thu nhập 21-30 triệu đồng rơi vào nhóm khó mua nhà ở - Giàu không tới, nghèo chẳng xong, bao giờ mới có nhà? - 1

Từ 2026, chuyển đất vườn sang đất ở chỉ nộp 30%: Người dân hưởng lợi lớn ✅

Luật Xây dựng (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua đã mở rộng 8 nhóm công trình được miễn giấy phép xây dựng, trong đó có nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng. Xem thêm
Từ 2026, chuyển đất vườn sang đất ở chỉ nộp 30%: Người dân hưởng lợi lớn ✅  - 1

TOP 15 DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI LỚN NHẤT ĐANG TRIỂN KHAI

Top những dự án nhà ở xã hội (NOXH) lớn nhất đang triển khai cho thấy sự dịch chuyển tích cực cả về quy mô lẫn chất lượng phát triển. Xem thêm
TOP 15 DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI LỚN NHẤT ĐANG TRIỂN KHAI  - 1

Có 5 tỷ thì mọi người chọn xây nhà ở quê hay mua chung cư tại TP.HCM

Tối qua tôi đọc được một câu hỏi mà thấy như đang đọc chính những suy nghĩ của mình vài năm trước. Một ông chồng, có vợ mới sinh, một đứa con nhỏ, trong tay có khoảng 5 tỷ ba mẹ cho ra riêng. Ở TP.HCM thì đang ở chung nhà anh trai, không tốn tiền thuê. Vợ nghỉ làm chăm con. Lương một mình gánh cả gia đình. Và đứng giữa ngã ba: về quê xây nhà hay mua chung cư ở Sài Gòn? Xem thêm
Có 5 tỷ thì mọi người chọn xây nhà ở quê hay mua chung cư tại TP.HCM  - 1

Sáng nay đọc tin Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu nghiên cứu nâng trần thu nhập mua nhà ở xã hội lên 25–27 triệu/tháng, tự nhiên thấy mình được “gọi tên” =)))))

Vì tôi đang ở đúng cái ngưỡng đó. 25 triệu một tháng. Không thấp đến mức được xếp vào diện thu nhập yếu, nhưng cũng không cao đến mức có thể thản nhiên ký hợp đồng mua căn hộ 3–4 tỷ ở Hà Nội. Xem thêm
Sáng nay đọc tin Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu nghiên cứu nâng trần thu nhập mua nhà ở xã hội lên 25–27 triệu/tháng, tự nhiên thấy mình được “gọi tên” =))))) - 1

Mọi người nghĩ sao về tư tưởng: Không muốn con gái sống chung với bố mẹ chồng nhưng không cho con gái ở nhà thuê, con rể phải có nhà riêng mới cho lấy

Khổ lắm các bác ạ, đêm qua thằng em họ tạt qua nhà làm vài lon bia mà mặt mày nó bí xị như bánh bao chiều. Nó tâm sự cái chuyện cưới hỏi của nó mà em nghe xong chỉ muốn "bật ngửa" vì cái độ ảo tưởng sức mạnh của nhà gái. Xem thêm
Mọi người nghĩ sao về tư tưởng: Không muốn con gái sống chung với bố mẹ chồng nhưng không cho con gái ở nhà thuê, con rể phải có nhà riêng mới cho lấy  - 1

Thủ tướng: Nghiên cứu để người thu nhập 25-27 triệu đồng/tháng được mua nhà ở xã hội - Kỳ vọng cho người thu nhập trung bình!

Sáng nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, trực tuyến với các địa phương-phiên họp đầu tiên của Chính phủ sau Tết Bính Ngọ. Xem thêm
Thủ tướng: Nghiên cứu để người thu nhập 25-27 triệu đồng/tháng được mua nhà ở xã hội - Kỳ vọng cho người thu nhập trung bình! - 1

Lãi suất tăng, siết tín dụng: giá nhà có “toang” như lời đồn?

Siết tín dụng, lãi suất tăng mạnh, nhiều người bắt đầu tin rằng giá nhà sẽ “quay đầu”. Không phải kiểu có thể nữa, mà là chắc chắn sẽ giảm, kể cả ở Hà Nội. Nghe rất hợp lý, thậm chí hợp lý đến mức… ai cũng thấy mình đúng. Xem thêm
Lãi suất tăng, siết tín dụng: giá nhà có “toang” như lời đồn? - 1

Nhà phố song diện giữa lõi lưu chuyển của đảo Vũ Yên: Mở cửa là có khách

Với cộng đồng cư dân đang hình thành đông đúc, hệ tiện ích cao cấp đã vận hành và kết nối liên vùng thuận tiện, đồng thời hưởng lợi từ vị trí kề cận trung tâm hành chính mới Thủy Nguyên, nhà phố song diện tại Vinhomes Royal Island (Hải Phòng) ghi nhận hiệu suất khai thác ấn tượng và sở hữu biên độ tăng giá dài hạn. Xem thêm
Nhà phố song diện giữa lõi lưu chuyển của đảo Vũ Yên: Mở cửa là có khách - 1

Tại sao xảy ra tình trạng giá chào bán của chủ nhà khác với giá chào bán của môi giới?

Kể cho mọi người một câu chuyện của tháng 10/2025. Lúc đó, mình có nhận bán một căn mặt phố trên Đống Đa . Giá chủ đưa ra là 48 tỷ. Sau đó khoảng 8 ngày gì đó, mình cũng không nhớ chính xác, có khách quan tâm và mong muốn gặp chủ để thương lượng. Xem thêm
Tại sao xảy ra tình trạng giá chào bán của chủ nhà khác với giá chào bán của môi giới? - 1

Giá bất động sản 2026 đang thay đổi và điều gì sẽ xảy ra với người 40 tuổi lương 28 triệu nếu vẫn cố mua nhà theo cách cũ?

Có một nghịch lý đang xảy ra với nhiều người đi làm ở Hà Nội: càng chăm chỉ, càng tiết kiệm, càng sợ rủi ro thì lại càng thấy giấc mơ an cư lùi xa. Xem thêm
Giá bất động sản 2026 đang thay đổi và điều gì sẽ xảy ra với người 40 tuổi lương 28 triệu nếu vẫn cố mua nhà theo cách cũ? - 1

Cuộc đổ bộ của các đế chế khách sạn toàn cầu tại Phú Quốc đón APEC 2027

Sự hợp tác của Sun Group với các tập đoàn khách sạn danh tiếng toàn cầu đang tạo lực hút mạnh mẽ, đưa loạt thương hiệu quốc tế đến Phú Quốc, nhằm kiến tạo một hạ tầng tiếp đón quy mô lớn nhất tại Nam đảo phục vụ APEC 2027. Xem thêm
Cuộc đổ bộ của các đế chế khách sạn toàn cầu tại Phú Quốc đón APEC 2027 - 1

Bố mẹ dùng tiền của mình để xây nhà cho anh trai 😞

Này các bác, có ai như em không, đi Nhật từ cái lúc 19 tuổi đầu xanh tuổi trẻ, hăm hở sang xứ người bán sức lao động để mong ngày về có chút vốn liếng lận lưng, thế mà giờ 32 tuổi, chuẩn bị cưới xin đến nơi thì ngã ngửa ra mình chỉ là "cỗ máy in tiền" cho cả nhà. Xem thêm
Bố mẹ dùng tiền của mình để xây nhà cho anh trai 😞  - 1

Ngày xưa 7 năm mua được nhà, giờ chắc phải… 7 kiếp

Anh Phúc, một người đang sống và làm việc tại Hà Nội vừa kể lại câu chuyện mua căn nhà đầu tiên của mình mà nghe xong, nhiều người chỉ biết cười… . Xem thêm
Ngày xưa 7 năm mua được nhà, giờ chắc phải… 7 kiếp - 1

Tham khảo mua nhà chung cư

Em chào anh chị, em nữ sinh năm 2k hiện đang có thu nhập khoảng 35tr một tháng đã trừ thuế. Xem thêm

Nhưng chưa có tài sản gì chỉ có khoảng 60tr tiền mặt và 1 chỉ vàng. Gần đây em có thấy đang rao bán căn hộ chung cư studio khoảng 40m2 ở bình dương cũ. Em muốn mua để sau này có cái nhà ra vào. Nhưng em chưa có nhiều kiến thức về việc nên lựa chọn chủ đầu tư như thế nào.

Dự án có nói khoảng 2028 bàn giao nhà và sẽ có sổ sau 6-8 tháng bàn giao sở hữu nhà lâu dài. Căn đó đang rao bán khoảng 1.39tỷ trả trước 15% và thanh toán 7tr/ tháng. Thì em có nên mượn tiền mẹ để mua không ạ. Thật ra đó là số tiền tích cóp cả đời của mẹ em. Em không muốn mượn hết mà chỉ mượn cỡ 100-200tr để trả trc rồi sẽ tự làm trả cho chủ đầu tư ạ.

Mn có kinh nghiệm có thể cho em xin góp ý được không ạ.

"Bất động sản định danh" và câu chuyện tìm nhà “độc lạ” của giới tinh hoa

Một CEO của đơn vị môi giới chuyên phục vụ nhóm khách hàng siêu giàu kể rằng anh từng mất hơn một năm chỉ để tìm nhà cho một doanh nhân tại Hà Nội. “Không phải vì chi phí” anh nói, “mà vì chúng tôi chỉ được phép tìm trong vài khu vực nhất định, những tâm điểm thượng lưu mà nguồn cung đã chạm mức khan hiếm tuyệt đối, và chỉ cần nhắc tên địa điểm hoặc dự án là người khác đã ngầm hiểu về vị thế của người sở hữu”. Xem thêm
"Bất động sản định danh" và câu chuyện tìm nhà “độc lạ” của giới tinh hoa - 1

Tại sao Quảng Ninh lọt tầm ngắm của thế hệ nhà đầu tư mới?

Sự hoàn thiện về hạ tầng, đô thị và hệ sinh thái dịch vụ đã đưa Bãi Cháy, Quảng Ninh lọt “tầm ngắm” của thế hệ nhà đầu tư mới – những người tìm kiếm giá trị thực, bền vững và cơ hội khai thác kinh doanh hấp dẫn. Xem thêm
Tại sao Quảng Ninh lọt tầm ngắm của thế hệ nhà đầu tư mới? - 1

2,8 tỷ tiền mặt, lương 30 triệu/tháng: Mua nhà không vay cho “nhẹ đầu” hay vay thêm để nâng cao chất lượng sống?

Tôi năm nay 33 tuổi, vợ cũng 33. Hai vợ chồng chưa có con. Tích cóp được 2,8 tỷ tiền mặt. Tổng thu nhập khoảng 30 triệu/tháng, không có tài sản nào khác, cũng không có “hậu phương tài chính”. Nếu mua nhà thì xác định chỉ có thể vay ngân hàng chứ không ai chống lưng. Xem thêm
2,8 tỷ tiền mặt, lương 30 triệu/tháng: Mua nhà không vay cho “nhẹ đầu” hay vay thêm để nâng cao chất lượng sống?  - 1

Các bác đi làm giao dịch đất đai khi có mã định danh có gì khác chưa ạ?

Chào các bác, dạo này thấy thiên hạ râm ran chuyện bỏ sổ hộ khẩu giấy, rồi mọi giao dịch đất đai giờ cứ phải áp cái mã định danh vạn năng vào. Tôi cũng đang định đi làm cái sang tên đổi chủ miếng đất ở quê nên có dạo một vòng các group cộng đồng cư dân với hội "cò đất" xem tình hình thực tế thế nào. Đúng là 9 người 10 ý, nghe xong mà thấy vừa mừng vừa lo. Tôi tổng hợp lại mấy cái cmt "đắt" nhất cho các bác cùng thẩm, xem cái công cuộc số hóa này nó đang vận hành đến đâu rồi. Xem thêm
Các bác đi làm giao dịch đất đai khi có mã định danh có gì khác chưa ạ?  - 1

Cùng là nhà “ưu đãi”, nhà ở thương mại giá phù hợp khác gì NƠXH?

Nói thật với các bác, cái thân phận người thu nhập trung bình ở mấy thành phố lớn như Hà Nội hay Sài Gòn nó cứ "dở dở ương ương" thế nào ấy. Xem thêm
Cùng là nhà “ưu đãi”, nhà ở thương mại giá phù hợp khác gì NƠXH?  - 1

Nhà tôi sát sân pickleball, giờ bán ai cũng lắc đầu, khách mua cứ thấy gần sân bóng là lắc đầu bỏ đi

Nói thật với các bác, hồi đầu thấy trào lưu pickleball nở rộ, tôi cũng hăm hở lắm, kiểu gì chẳng nghĩ có cái sân thể thao sát vách thì giá trị bất động sản nhà mình chỉ có nước "lên hương". Xem thêm
Nhà tôi sát sân pickleball, giờ bán ai cũng lắc đầu, khách mua cứ thấy gần sân bóng là lắc đầu bỏ đi - 1

Định xây nhà ven sông Hồng mà nghe tin tạm dừng cấp phép, giờ tôi phải làm gì?

Này các bác, nếu đang tính chuyện xuống tiền mua đất hay đang hăm hở chuẩn bị đổ móng xây nhà quanh khu vực phường Hồng Hà thì nên "phanh" gấp lại một nhịp để nghe ngóng tình hình nhé. Xem thêm
Định xây nhà ven sông Hồng mà nghe tin tạm dừng cấp phép, giờ tôi phải làm gì?  - 1

Vinhomes Green Paradise khởi công dự án chứng nhận đô thị thông minh toàn cầu

Vinhomes Green Paradise - Cần Giờ chính thức khởi động Dự án Chứng nhận Đô thị Thông minh, hợp tác với công ty tư vấn Korea Management Association Consulting (KMAC), Hội đồng Thế giới về Dữ liệu Đô thị (WCCD) và Chỉ số Đô thị Tiêu chuẩn hóa (SUM). Thông qua đó, Vinhomes Green Paradise đặt mục tiêu trở thành đô thị đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ xanh quốc tế, qua đó thiết lập chuẩn mới cho tư duy phát triển bền vững và thông minh trên toàn cầu. Xem thêm
Vinhomes Green Paradise khởi công dự án chứng nhận đô thị thông minh toàn cầu - 1

Topic: Ở chung cư nếu quên đóng tiền dịch vụ, điện nước sẽ như thế nào?

Lướt mạng tình cờ đọc được câu hỏi này, bảo vô tri thì cũng không phải, nhưng mà đúng là có người không ở thì không biết được á. Vậy nên để tui giải đáp cho khổ chủ nghe nha. Xem thêm
Topic: Ở chung cư nếu quên đóng tiền dịch vụ, điện nước sẽ như thế nào? - 1

Bị "chặn" cửa thuê nhà ở Nhật vì đồng hương: Chỉ mong chúng ta đừng bôi xấu bộ mặt tập thể

Dưới đây là câu chuyện được một bạn trẻ chia sẻ trên cộng đồng Xóm Việt Nhật Xem thêm
Bị "chặn" cửa thuê nhà ở Nhật vì đồng hương: Chỉ mong chúng ta đừng bôi xấu bộ mặt tập thể - 1

Không muốn xây nhà vì bố mẹ… sống bẩn

Đọc những dòng tâm sự từ một bạn đăng trên Neu Confessions, tôi có cảm giác như đang xem một bộ phim gia đình… nhưng thuộc thể loại “sinh tồn” chứ không phải tình cảm. Xem thêm
Không muốn xây nhà vì bố mẹ… sống bẩn - 1

Rất vô lý khi bắt người trẻ phải “cày điên cuồng” chỉ để đuổi theo giá nhà

Tôi 30 tuổi, thế hệ 9x, làm trong ngành xây dựng. Mấy năm trước còn háo hức chuyện mua nhà, lập gia đình, an cư lạc nghiệp. Còn bây giờ? Thú thật là nhiều lúc thấy… đuối. Không phải vì lười, mà vì càng chạy thì cái đích càng bị ai đó kéo ra xa thêm vài trăm mét. Xem thêm
Rất vô lý khi bắt người trẻ phải “cày điên cuồng” chỉ để đuổi theo giá nhà  - 1

VinCons bật chế độ “thần tốc”, tuyển hơn 100.000 nhân sự cho loạt các siêu dự án 2026, lương tới 41 triệu đồng/tháng

Năm 2026, VinCons (thành viên thuộc Vingroup) tiếp tục khẳng định vị thế đầu tàu trong lĩnh vực xây dựng khi đảm nhiệm thi công hàng loạt siêu dự án đô thị, hạ tầng, công nghiệp với quy mô kỷ lục từ Bắc vào Nam. Để đáp ứng khối lượng thi công khổng lồ, VinCons đã kích hoạt chiến dịch tuyển dụng quy mô lớn, tạo cơ hội việc làm cho hơn 100.000 lao động trên cả nước với thu nhập cạnh tranh, tới 41 triệu đồng/tháng, đi kèm nhiều chế độ phúc lợi hấp dẫn.   Xem thêm
VinCons bật chế độ “thần tốc”, tuyển hơn 100.000 nhân sự cho loạt các siêu dự án 2026, lương tới 41 triệu đồng/tháng - 1

Phòng trọ Hà Nội: ảnh một đằng, thực tế một nẻo và cú sốc mang tên 3,5 triệu

Đầu năm ở Hà Nội có một “mùa” mà ai từng đi thuê trọ đều hiểu: mùa săn phòng. Sinh viên quay lại sau Tết, người đi làm chuyển chỗ ở, người mới lên thành phố bắt đầu hành trình lập nghiệp. Nhu cầu tăng vọt, còn nguồn cung thì… vẫn vậy. Và thế là câu chuyện muôn thuở lặp lại: phòng đẹp thì đắt, phòng rẻ thì phải “có niềm tin”. Xem thêm
Phòng trọ Hà Nội: ảnh một đằng, thực tế một nẻo và cú sốc mang tên 3,5 triệu - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết