Dương Thùy Linh

Dương Thùy Linh

Tôi đi mua nhà...

Sau hai tháng trời ròng rã tìm kiếm, cuối cùng, tôi cũng tìm được căn hộ ưng ý.

Tôi đi mua nhà... - 1

Đang trong lúc suy nghĩ thêm trước khi giao tiền, vào một buổi sáng, anh bạn tôi nhắn tin: "Em ơi, tuyệt đối không mua khu đó nhé. Mấy hôm nay triều cường lớn, khu đó ngập hơn 1 mét. Bảo chồng em vào đó mà xem". Vậy là, ước mơ mua được một căn hộ của tôi lại trở thành dang dở.

Đau đầu với câu hỏi: mua ở đâu?

Lẽ dĩ nhiên, ai đi mua nhà cũng thích có một căn hộ, hay một ngôi nhà thật gần trung tâm, đường to ngõ đẹp, thuận tiện đi lại, gần đủ các tiện ích như: điện, đường, trường, trạm... Thế nhưng, gần trung tâm thành phố thêm một vài km, ra mặt đường hơn một chút thôi, là giá tiền đã quá khác biệt. Vì vậy, với nguồn tài chính hạn hẹp của mình, mua ở trung tâm thành phố có lẽ là điều xa xỉ với tôi, nên vùng ven là sự lựa chọn hợp lý.

Trong con mắt của người sống ở Hà Nội dự định di cư vào TP. HCM, tôi thấy, TP. HCM quá rộng lớn so với Hà Nội. Vì thế, ưu tiên đầu tiên của tôi khi tìm mua nhà ở TP. HCM là dùng Google search để tìm kiếm nơi nào có giá bán thấp, được giới thiệu là cách trung tâm Thành phố dưới 13 km. Bạn bè tôi nói rằng: "TP. HCM không như Hà Nội đâu, hơn chục km trong này đi đơn giản lắm!".

Dẫu vậy, đi từ mùa khô sang mùa mưa, TP. HCM vẫn dường như quá mịt mờ đối với người lạ nước lạ cái như tôi. Sự lạ lẫm từ vùng miền, đến lạ lẫm nơi ở, khiến 13 km, đôi chỗ là 10 km, thậm chí gần hơn một chút vẫn là nỗi ám ảnh đường sá. Khu vực quận Thủ Đức, Gò Vấp, được giới thiệu là giá rẻ, đi lại thuận tiện..., nhưng gây choáng váng bởi nỗi ám ảnh kẹt xe, đường sá vẫn trong tầm quy hoạch.

Có những buổi, đi từ 9 giờ sáng từ nơi tôi ở là quận 3, trên đường Điện Biên Phủ, sang mấy dự án đang rao bán bên đó, nhưng sau một hồi đánh vật với đường sá, sang đến nơi cũng tròm trèm... 12h trưa. Khát nước, mệt, đói, nóng bức của ngày nắng nóng... khiến những lời giới thiệu của cậu môi giới về tương lai hạ tầng giao thông, trường học của khu dự án trôi tuột ngoài tai. Tất cả những gì hiện lên trong tâm trí tôi lúc đó chỉ là hình ảnh cốc nước mát, một bữa cơm ngon lành.

Mệt mỏi với khu Thủ Đức, Gò Vấp, tôi lựa chọn sang các dự án dọc Đại lộ Đông Tây, đường Võ Văn Kiệt.

Đẹp khỏi nói! Có lẽ con đường này ở ngoài Hà Nội chẳng có chỗ nào đẹp bằng. Hoa trải dọc ven đường, chạy dài theo con sông (dù phía cuối con sông đó, nơi gần quận Bình Tân cũng ô nhiễm không khác gì sông Tô Lịch ngoài Hà Nội!). Nhưng tựu trung là đẹp.

Cách trung tâm Thành phố đâu đó 8 - 9 km, những dự án đã, đang bàn giao được rao bán với giá cả khá phải chăng, 12 - 15 triệu đồng/m2 tùy từng dự án. Tôi bắt đầu thích! Thế nhưng, công cuộc tìm nhà không đơn giản như thế. Vị trí đẹp, giá cả thấp, thì ắt phải có những điều chưa được, vì thị trường luôn định giá rất chuẩn!

Rẻ... luôn có lý do

Hào hứng với lựa chọn của mình, tôi bắt đầu lên danh sách những dự án thuộc khu vực trên, nhưng đơn giản nhất là gọi cho một môi giới nhà đất, nói hết yêu cầu và nhờ tìm một căn hộ ưng ý.

Sau một ngày, bạn môi giới đưa chúng tôi đi xem một căn hộ thuộc tầng 13 của khu B một dự án tầm thấp. Nhà đẹp, khu này còn có 1 bể bơi cho trẻ nhỏ, một công viên, có trường học, siêu thị. Nói chung là khá tiện.

Nhưng vừa ngó ra ngoài ban công của căn hộ, đập vào mắt tôi là ba ngôi mộ đang khói hương nghi ngút!

Vốn đã nhát, lại với ý định mua tạm 1 căn, để vài năm sẽ bán đi khi có điều kiện chuyển vào trung tâm, nhưng mua một căn như thế, thì không biết sau này bán lại cho ai!

Hai tuần sau lần xem căn hộ này, tôi lại vào TP. HCM. Vừa xuống sân bay được 30 phút, tôi theo chân chồng đi xem một căn hộ khác.

Sạch sẽ, tươm tất là ấn tượng đầu tiên. Tuy nhiên, vừa mở thang máy, một cảm giác khó chịu choán hết đầu óc. Tôi băn khoăn, nhưng tự an ủi, có lẽ tại dư âm chuyến bay hồi sáng!

Căn hộ tầng 8 mà tôi được giới thiệu là căn góc, với ban công được trồng rất nhiều cây xanh. Hai phòng ngủ đều có cửa sổ ra hướng Nam. Ngôi nhà tràn ngập ánh sáng, đồ gỗ nội thất được thiết kế rất hợp lý và chủ nhà là hai anh chị luật sư, một người đang làm tư vấn luật cho một ngân hàng rất lớn tại Việt Nam hứa là, chỉ tính giá hữu nghị... 20 triệu đồng cho tất cả số đồ ấy! Một cái giá quá hời!

Một căn hộ tuyệt như thế này, sao anh chị chủ không ở? Theo như mẹ của anh chủ nhà cho hay, dù tốn tiền trang trí, nhưng sau khi về đây, anh chị ấy lại không được tuổi, nên quyết định chuyển đi nơi khác(!?)

Không hợp tuổi, nghe vô lý thế nào ấy! Vì bỏ tiền mua một căn hộ, không phải quá lớn với người giàu, nhưng đã là con số tiền tỷ, thì không thể nói mua xong, về ở mới thấy... không hợp tuổi. Vốn tính đa nghi, tôi đi vòng quanh căn hộ một lượt, định bụng có ai gần đây thì sẽ hỏi nhờ về căn hộ này, nhưng chưa kịp hỏi thì tôi đã có câu trả lời. Toàn bộ phía Nam căn hộ, nơi các cửa sổ phòng ngủ hướng ra là một nhà máy nhựa quy mô lớn! Thủ phạm của cái mùi ấy đây rồi!

Sau lần gặp khó khăn với căn hộ của cả hai khu A và B của dự án L.T, tôi quyết định chuyển hướng qua dự án khác, cách đó gần 1 km.

Lần này thì tìm được căn hộ giá cả hợp lý, cũng chưa thấy có gì bất ổn, chỉ mỗi một phân vân nhỏ là khu này có tiền sử ngập, dù không quá nặng. Tuy vậy, khi hỏi một vòng người dân ở đó, tôi đều được trả lời: "Khu này ngày xưa có ngập, nhưng giờ khắc phục được đến 95% rồi, nếu có ngập chỉ là nước xâm xấp bánh xe! Ỏ Hà Nội, chẳng triều cường mà mưa lớn thì cũng vậy mà!".

Vậy là tôi yên tâm bay ra Hà Nội và chắc mẩm đây sẽ là căn nhà đầu tiên của mình!

Nhưng chỉ trước lịch hẹn giao tiền mấy ngày, vào một buổi sáng, tôi không rõ có phải là ngày đẹp trời không, có anh bạn đang làm giám đốc tài chính một doanh nghiệp bên Bình Tân nhắn tin: "Em ơi, tuyệt đối không mua khu đó nhé. Mấy hôm nay triều cường lớn, khu đó ngập hơn 1 mét. Bảo chồng em vào đó mà xem...". Vậy là, lại ra đi một phương án mua nhà.

Không chỉ có khu vực đó, toàn bộ mấy khu ở trong tầm ngắm, trong đợt triều cường lịch sử vừa qua, đều được điểm danh trong danh sách ngập lụt nặng của TP. HCM.

Đến lúc này, tôi mới thấy thấm thía lời khuyên: muốn mua nhà ở đâu, tốt nhất hãy thuê nhà ở đó sống một thời gian, để lúc ra quyết định không phải hối tiếc! Đôi khi, cái khó chọn nhất không hẳn là giá cả, ngập lụt, đường sá, mà là... hàng xóm. Tôi đã từng được mấy ông anh ra sức ngăn không cho mua một ngôi nhà với giá rất hời vì lý do, cạnh nhà đó có một bà mà theo các anh tôi: "Nếu mày về đấy không ở được đâu!".

Và những chuyện hết sức... giời ơi

Ngoài khó khăn trong việc chọn được căn hộ ưng ý, công cuộc tìm mua nhà của tôi còn có những câu chuyện mà nếu kể ra đây chắc ít người tin đó là sự thật.

Trong số những căn hộ tìm mua, có một căn hộ mà chủ nhà rao bán vì lý do chuyển ra nước ngoài công tác và tôi biết thông qua giới thiệu của một chị đồng nghiệp. Một căn hộ tầng 3, rộng rãi, khá đẹp, ban công hướng Tây. Sau một hồi xem xét, tôi thấy ban công

hướng Tây cũng không có vấn đề gì, vì ở tầng 3, nên có nhà gần đó che nắng. Tuy nhiên, giá bán thì trên tầm tiền một chút so với mức tôi định mua, vì vậy, sau một hồi cân nhắc, tôi quyết định không mua, bởi quan điểm của tôi là không thích đi vay!

Thế mà, một ngày sau, khi đang làm thủ tục lên máy bay, tôi thấy có tới gần 20 cuộc gọi nhỡ từ chị chủ nhà. Vì muộn giờ, tôi chỉ nói sẽ gọi lại sau và cũng quên mất. Tuy

nhiên, ngay sáng hôm sau đó, chị đồng nghiệp vào hộp chát nhắn tin với giọng đầy trách móc: "Em ơi, không mua thì thôi, sao lại nói là căn hộ này xấu, chê đủ thứ rồi nói là có cho cũng không lấy, nói gì đến mua. Em làm chị mất mặt quá. Lần sau chị không bao giờ giới thiệu cho ai nữa!".

Quái lạ, tôi có nói câu nào chê căn hộ đâu nhỉ! Nghĩ mãi không giải thích được câu nói trên từ đâu rơi xuống đầu mình, cuối cùng tôi cũng tìm được câu trả lời thông qua cô bạn đi cùng. Hóa ra, người tiếp chuyện tôi hôm ấy là mẹ của một gia đình đang thuê trọ ở ngôi nhà đó và dĩ nhiên, bà ấy chính là người có động cơ nhất để... chế biến ngôn ngữ của tôi!

Chuyện đau đầu thứ hai là bị môi giới bất động sản và tài chính làm phiền.

Kể từ khi số điện thoại của tôi được trao cho vài môi giới bất động sản, thì việc nhận gợi ý mua nhà, cho vay thường xuyên như... cơm bữa. Lại thêm một kinh nghiệm: trước khi tìm nhà, hãy tìm một sim rác dự phòng để tránh bị ong đầu vì những cuộc gọi từ số lạ hỏi thăm!

Theo Đầu Tư Chứng Khoán-Tiểu Mai

0

Bình luận

Không chỉ gen Z việt nam, gen Z Mỹ cũng đang “trượt tay” khỏi giấc mơ mua nhà

Nếu bạn là một người trẻ ở Việt Nam, đang lướt nhà trên các app rồi thở dài “bao giờ mới mua nổi một căn?”, thì đừng buồn: ở bên kia bán cầu, Gen Z Mỹ cũng đang… cùng cảnh ngộ. Xem thêm
Không chỉ gen Z việt nam, gen Z Mỹ cũng đang “trượt tay” khỏi giấc mơ mua nhà - 1

Để kìm hãm đà tăng giá bất động sản, nên làm gì?

Giá bất động sản liên tục leo thang trong khi thu nhập của đại đa số người dân tăng chậm đã tạo ra khoảng cách ngày càng xa giữa nhu cầu thực và khả năng sở hữu. Trong bối cảnh đó, nhiều chuyên gia cho rằng cần triển khai đồng bộ các giải pháp để kiểm soát giá nhà đất, đảm bảo thị trường phát triển bền vững và lành mạnh hơn. Xem thêm
Để kìm hãm đà tăng giá bất động sản, nên làm gì? - 1

🔍 Nhiều dự án BĐS bị rao bán hàng loạt, nhà đầu tư "té ngựa": Sau hào quang là gì?

Thị trường bất động sản đang chứng kiến làn sóng rao bán dự án quy mô lớn từ các “ông lớn” với mức định giá lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Trong khi đó, giới đầu tư không còn dễ dãi xuống tiền như giai đoạn nóng sốt trước đây. Những thương vụ chuyển nhượng đình đám và những rủi ro tiềm ẩn đang dần bóc tách bức tranh thật của thị trường địa ốc hiện nay. Xem thêm
🔍 Nhiều dự án BĐS bị rao bán hàng loạt, nhà đầu tư "té ngựa": Sau hào quang là gì?  - 1

Người thu nhập cao cũng bó tay mua nhà: Chuyện gì đang xảy ra với thị trường bất động sản Hà Nội?

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ người thu nhập thấp mới chật vật mua nhà thì có lẽ đã đến lúc… nghĩ lại. Tại Hà Nội, giá căn hộ trung bình đang leo thang đến mức ngay cả những người có mức thu nhập cao trên 40 triệu/tháng cũng phải dè chừng. Bởi khi mặt bằng giá mở bán mới đã chạm mốc 91 triệu đồng/m², có nơi vượt 100 triệu đồng/m², thì “giấc mơ an cư” của số đông đang bị đẩy lùi một cách rõ ràng. Xem thêm
Người thu nhập cao cũng bó tay mua nhà: Chuyện gì đang xảy ra với thị trường bất động sản Hà Nội?  - 1

BẤT ĐỘNG SẢN 2025: NGUỒN CUNG TĂNG NHƯNG THỊ TRƯỜNG VẪN KHÓ THOÁT "LỆCH PHA"

Trong nửa đầu năm 2025, thị trường bất động sản Việt Nam ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ về nguồn cung. Theo báo cáo từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), tổng nguồn cung nhà ở trên cả nước đạt khoảng 64.000 sản phẩm tương đương 80% tổng nguồn cung của cả năm 2024. Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN 2025: NGUỒN CUNG TĂNG NHƯNG THỊ TRƯỜNG VẪN KHÓ THOÁT "LỆCH PHA"  - 1

Thị trường mắc kẹt khi tâm lý "không mua", "không bán", chỉ cho thuê

Nếu nghe những câu dưới này thì chúng ta đang là một phần trong “phong trào sống nhẹ, đầu tư ít” đang thịnh hành của một bộ phận người trẻ hiện nay. Xem thêm
Thị trường mắc kẹt khi tâm lý "không mua", "không bán", chỉ cho thuê - 1

CÓ AI CÙNG HOÀN CẢNH NÀY KHÔNG?

Sau mấy chục năm làm công chức ăn dè tiết kiệm, ông bà Tâm cũng xây được ngôi nhà hai tầng khá khang trang giữa làng quê. Ông bà nghỉ hưu "chưa ấm chỗ" thì vợ chồng anh con trai ở thành phố về thuyết phục ông bà bán căn nhà ở quê, được bao nhiêu cho họ mượn để mua chung cư và đón ông bà lên ở cùng.... Xem thêm
CÓ AI CÙNG HOÀN CẢNH NÀY KHÔNG?  - 1

'NHỊN ĂN' CẢ NĂM MỚI MUA NỔI 1M2 CHUNG CƯ HÀ NỘI

Đánh giá từ đơn vị nghiên cứu thị trường bất động sản cho thấy, giá căn hộ chung cư tại Hà Nội quý II năm nay tiếp tục tăng lên mức trung bình 91 triệu đồng/m2. Người dân thu nhập cả năm mới mua nổi 1m2 nhà ở chung cư. Xem thêm
'NHỊN ĂN' CẢ NĂM MỚI MUA NỔI 1M2 CHUNG CƯ HÀ NỘI  - 1

Heatmap giá đất, dân số và hạ tầng giao thông chính tại Hà Nội

Có một nhận định khá phổ biến cho rằng người Hà Nội đặc biệt nhanh nhạy trong việc đầu tư bất động sản. Xem thêm
Heatmap giá đất, dân số và hạ tầng giao thông chính tại Hà Nội  - 1
Heatmap giá đất, dân số và hạ tầng giao thông chính tại Hà Nội  - 2
Heatmap giá đất, dân số và hạ tầng giao thông chính tại Hà Nội  - 3
Heatmap giá đất, dân số và hạ tầng giao thông chính tại Hà Nội  - 4

Chúng ta không thiếu nhà, chúng ta đang thiếu những căn nhà có thể sống được!

Thị trường bất động sản Việt Nam đang đối mặt với một nghịch lý quen thuộc nhưng ngày càng trầm trọng: Dự án thì nhiều, nhưng nhà để ở lại… không có. Xem thêm
Chúng ta không thiếu nhà, chúng ta đang thiếu những căn nhà có thể sống được! - 1

Thị trường đang từ người "chơi bất động sản" tiến tới người "hiểu bất động sản"

Nếu coi thị trường bất động sản như một chuyến tàu cao tốc, thì Hà Nội có lẽ đang ở đoạn… ga kỹ thuật, tạm dừng để kiểm tra bánh lái, chứ không phải kết thúc hành trình. Xem thêm
Thị trường đang từ người "chơi bất động sản" tiến tới người "hiểu bất động sản" - 1

Từ nay đến hết 31/12/2025: 6 trường hợp này sẽ bị thu hồi nhà ở xã hội, ai cố giữ sẽ bị xử phạt

Từ nay đến hết ngày 31/12/2025, hàng loạt căn hộ nhà ở xã hội (NOXH) sẽ bị thu hồi nếu người mua/thuê vi phạm các quy định sử dụng, theo chính sách siết chặt mới của Nhà nước. Mục tiêu là đưa NOXH trở về đúng bản chất an sinh, không bị trục lợi, không biến tướng thành hàng hóa đầu cơ. Xem thêm
Từ nay đến hết 31/12/2025: 6 trường hợp này sẽ bị thu hồi nhà ở xã hội, ai cố giữ sẽ bị xử phạt - 1

Bảng giá đất tiệm cận thị trường: Minh bạch hoá giá trị, hay hợp pháp hoá giá ảo?

Việc Nhà nước công bố chủ trương xây dựng bảng giá đất tiệm cận giá thị trường đang tạo ra những luồng ý kiến trái chiều. Xem thêm
Bảng giá đất tiệm cận thị trường: Minh bạch hoá giá trị, hay hợp pháp hoá giá ảo? - 1

Khi bất động sản là "két sắt quốc dân": Tâm lý ôm đất của người Việt bắt nguồn từ đâu?

Nếu người Mỹ mê cổ phiếu, người Nhật thích tiết kiệm, người Hàn “nghiện” đầu tư vào giáo dục… thì người Việt có một niềm đam mê bền vững qua nhiều thế hệ: ôm đất. Xem thêm
Khi bất động sản là "két sắt quốc dân": Tâm lý ôm đất của người Việt bắt nguồn từ đâu? - 1

Vay tiền tỷ mua nhà “ở tạm vài năm rồi bán đi trả nợ”: Giấc mơ an cư biến thành bài toán sinh tồn

Có lẽ chưa khi nào, hai chữ “an cư” lại trở nên mong manh và chông chênh như hiện tại, khi mà càng nhiều người trẻ chọn mua nhà bằng cả trái tim, rồi buộc phải bán đi bằng tất cả lý trí. Xem thêm
Vay tiền tỷ mua nhà “ở tạm vài năm rồi bán đi trả nợ”: Giấc mơ an cư biến thành bài toán sinh tồn - 1

Khi nhà 30 triệu đồng/m2 tại TP.HCM đã trở thành hàng tuyệt chủng

Nếu đang tìm một căn hộ giá dưới 30 triệu đồng/m² ở TP.HCM, thì xin thông báo là… chúng ta đã đi lùi về quá khứ ít nhất 4 năm. Xem thêm
Khi nhà 30 triệu đồng/m2 tại TP.HCM đã trở thành hàng tuyệt chủng - 1

Giá chung cư Hà Nội đang tăng mạnh trở lại, và lần này có vẻ không chỉ là hiện tượng nhất thời

Từ khu vực nội đô đến vùng ven, cả thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp đều ghi nhận mức giá mới cao hơn rõ rệt so với đầu năm. Xem thêm
Giá chung cư Hà Nội đang tăng mạnh trở lại, và lần này có vẻ không chỉ là hiện tượng nhất thời - 1

Khi nhà phố chục tỷ trở thành nhà trọ sinh viên

Nhà phố thương mại trị giá 7–8 tỷ đồng/căn ở đường Mê Linh (Đà Nẵng) đang được sinh viên thuê lại làm… nhà trọ giá rẻ! Xem thêm
Khi nhà phố chục tỷ trở thành nhà trọ sinh viên - 1

🎯 Căn hộ studio giá triệu đô đã lộ diện tại TP.HCM

Ngày hôm qua, Masterise Homes chính thức trình làng tổ hợp Marriott Residences Special Edition tại tòa Lake (thuộc Grand Marina Saigon, quận 1 cũ), với mức giá khiến thị trường choáng váng. Xem thêm
🎯 Căn hộ studio giá triệu đô đã lộ diện tại TP.HCM  - 1

Mua căn hộ bình dân 10 năm trước, giờ thành sở hữu… căn hộ “cao cấp”

Từng bị gắn mác là “tiêu sản”, nhiều căn hộ chung cư cũ tại Hà Nội nay đã trở thành những tài sản giá trị cao trên thị trường. Sau hơn một thập kỷ, giá trị nhiều căn đã tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba, ngang ngửa với các sản phẩm cao cấp đang chào bán hiện nay. Xem thêm
Mua căn hộ bình dân 10 năm trước, giờ thành sở hữu… căn hộ “cao cấp”  - 1

Giá căn hộ Hà Nội lại tăng: Cơn sốt nhất thời hay thiết lập mặt bằng mới? 🏙️📈

Sau một giai đoạn đi ngang, thị trường chung cư Hà Nội đang nóng trở lại, cả ở phân khúc sơ cấp lẫn thứ cấp. Từ những căn hộ đã qua sử dụng tại Đông Anh, Bắc Từ Liêm cho đến hàng loạt dự án mới mở bán tại Hoàng Mai, Thanh Trì, Long Biên hay Cầu Giấy tất cả đều đang ghi nhận một mức giá cao chưa từng thấy. Nhưng liệu đây là “hiện tượng nhất thời” hay thị trường đang thiết lập một mặt bằng giá mới? Xem thêm
Giá căn hộ Hà Nội lại tăng: Cơn sốt nhất thời hay thiết lập mặt bằng mới? 🏙️📈  - 1

Vì sao giá nhà cao nhưng vẫn rộn ràng thanh khoản?

Báo cáo thị trường 6 tháng đầu năm 2025 do Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) vừa công bố cho thấy một nghịch lý thú vị: giá nhà liên tục lập đỉnh, nhưng thanh khoản không những không giảm mà còn tăng mạnh. Xem thêm
Vì sao giá nhà cao nhưng vẫn rộn ràng thanh khoản? - 1

Ở trọ cả đời thì đã sao?

“Sao chưa mua nhà đi, ở trọ hoài sao ổn định được?” – nếu bạn dưới 35 tuổi, đang ở thành phố lớn, làm công ăn lương và chưa có nhà riêng, thì khả năng cao bạn đã nghe câu này… ít nhất một lần mỗi tuần! Xem thêm
Ở trọ cả đời thì đã sao? - 1

Chung cư: Từ “tiêu sản” thành “tài sản” có dễ không?

Năm 2013, chị Hương – một nhân viên văn phòng ở Hà Nội – mua một căn hộ gần 80m² tại khu Yên Hòa (Cầu Giấy) với giá chưa đến 25 triệu đồng/m². Xem thêm
Chung cư: Từ “tiêu sản” thành “tài sản” có dễ không? - 1

Bất động sản 6 tháng cuối năm: Đường về sáng sủa, nhưng đi kiểu gì còn tuỳ… kịch bản!

Thị trường bất động sản nhà ở đang chuẩn bị bước vào nửa cuối năm 2025 với tâm thế “hy vọng có cơ hội, nhưng vẫn nên đem theo dù mưa”. Xem thêm
Bất động sản 6 tháng cuối năm: Đường về sáng sủa, nhưng đi kiểu gì còn tuỳ… kịch bản! - 1

Đô thị biển - Kiến tạo một không gian đáng sống tại TP Đồng Hới trong kỷ nguyên

Các đô thị ven biển đang trở thành trục phát triển chiến lược mới. ROX Living Đồng Hới làminh chứng rõ nét cho một mô hình đô thị bền vững – hiện đại – xanh, kết hợp hài hòa giữa yếutố an cư và giá trị đầu tư lâu dài. Xem thêm
Đô thị biển - Kiến tạo một không gian đáng sống tại TP Đồng Hới trong kỷ nguyên  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết