Dương Thùy Linh

Dương Thùy Linh

Tôi đi mua nhà...

Sau hai tháng trời ròng rã tìm kiếm, cuối cùng, tôi cũng tìm được căn hộ ưng ý.

Tôi đi mua nhà... - 1

Đang trong lúc suy nghĩ thêm trước khi giao tiền, vào một buổi sáng, anh bạn tôi nhắn tin: "Em ơi, tuyệt đối không mua khu đó nhé. Mấy hôm nay triều cường lớn, khu đó ngập hơn 1 mét. Bảo chồng em vào đó mà xem". Vậy là, ước mơ mua được một căn hộ của tôi lại trở thành dang dở.

Đau đầu với câu hỏi: mua ở đâu?

Lẽ dĩ nhiên, ai đi mua nhà cũng thích có một căn hộ, hay một ngôi nhà thật gần trung tâm, đường to ngõ đẹp, thuận tiện đi lại, gần đủ các tiện ích như: điện, đường, trường, trạm... Thế nhưng, gần trung tâm thành phố thêm một vài km, ra mặt đường hơn một chút thôi, là giá tiền đã quá khác biệt. Vì vậy, với nguồn tài chính hạn hẹp của mình, mua ở trung tâm thành phố có lẽ là điều xa xỉ với tôi, nên vùng ven là sự lựa chọn hợp lý.

Trong con mắt của người sống ở Hà Nội dự định di cư vào TP. HCM, tôi thấy, TP. HCM quá rộng lớn so với Hà Nội. Vì thế, ưu tiên đầu tiên của tôi khi tìm mua nhà ở TP. HCM là dùng Google search để tìm kiếm nơi nào có giá bán thấp, được giới thiệu là cách trung tâm Thành phố dưới 13 km. Bạn bè tôi nói rằng: "TP. HCM không như Hà Nội đâu, hơn chục km trong này đi đơn giản lắm!".

Dẫu vậy, đi từ mùa khô sang mùa mưa, TP. HCM vẫn dường như quá mịt mờ đối với người lạ nước lạ cái như tôi. Sự lạ lẫm từ vùng miền, đến lạ lẫm nơi ở, khiến 13 km, đôi chỗ là 10 km, thậm chí gần hơn một chút vẫn là nỗi ám ảnh đường sá. Khu vực quận Thủ Đức, Gò Vấp, được giới thiệu là giá rẻ, đi lại thuận tiện..., nhưng gây choáng váng bởi nỗi ám ảnh kẹt xe, đường sá vẫn trong tầm quy hoạch.

Có những buổi, đi từ 9 giờ sáng từ nơi tôi ở là quận 3, trên đường Điện Biên Phủ, sang mấy dự án đang rao bán bên đó, nhưng sau một hồi đánh vật với đường sá, sang đến nơi cũng tròm trèm... 12h trưa. Khát nước, mệt, đói, nóng bức của ngày nắng nóng... khiến những lời giới thiệu của cậu môi giới về tương lai hạ tầng giao thông, trường học của khu dự án trôi tuột ngoài tai. Tất cả những gì hiện lên trong tâm trí tôi lúc đó chỉ là hình ảnh cốc nước mát, một bữa cơm ngon lành.

Mệt mỏi với khu Thủ Đức, Gò Vấp, tôi lựa chọn sang các dự án dọc Đại lộ Đông Tây, đường Võ Văn Kiệt.

Đẹp khỏi nói! Có lẽ con đường này ở ngoài Hà Nội chẳng có chỗ nào đẹp bằng. Hoa trải dọc ven đường, chạy dài theo con sông (dù phía cuối con sông đó, nơi gần quận Bình Tân cũng ô nhiễm không khác gì sông Tô Lịch ngoài Hà Nội!). Nhưng tựu trung là đẹp.

Cách trung tâm Thành phố đâu đó 8 - 9 km, những dự án đã, đang bàn giao được rao bán với giá cả khá phải chăng, 12 - 15 triệu đồng/m2 tùy từng dự án. Tôi bắt đầu thích! Thế nhưng, công cuộc tìm nhà không đơn giản như thế. Vị trí đẹp, giá cả thấp, thì ắt phải có những điều chưa được, vì thị trường luôn định giá rất chuẩn!

Rẻ... luôn có lý do

Hào hứng với lựa chọn của mình, tôi bắt đầu lên danh sách những dự án thuộc khu vực trên, nhưng đơn giản nhất là gọi cho một môi giới nhà đất, nói hết yêu cầu và nhờ tìm một căn hộ ưng ý.

Sau một ngày, bạn môi giới đưa chúng tôi đi xem một căn hộ thuộc tầng 13 của khu B một dự án tầm thấp. Nhà đẹp, khu này còn có 1 bể bơi cho trẻ nhỏ, một công viên, có trường học, siêu thị. Nói chung là khá tiện.

Nhưng vừa ngó ra ngoài ban công của căn hộ, đập vào mắt tôi là ba ngôi mộ đang khói hương nghi ngút!

Vốn đã nhát, lại với ý định mua tạm 1 căn, để vài năm sẽ bán đi khi có điều kiện chuyển vào trung tâm, nhưng mua một căn như thế, thì không biết sau này bán lại cho ai!

Hai tuần sau lần xem căn hộ này, tôi lại vào TP. HCM. Vừa xuống sân bay được 30 phút, tôi theo chân chồng đi xem một căn hộ khác.

Sạch sẽ, tươm tất là ấn tượng đầu tiên. Tuy nhiên, vừa mở thang máy, một cảm giác khó chịu choán hết đầu óc. Tôi băn khoăn, nhưng tự an ủi, có lẽ tại dư âm chuyến bay hồi sáng!

Căn hộ tầng 8 mà tôi được giới thiệu là căn góc, với ban công được trồng rất nhiều cây xanh. Hai phòng ngủ đều có cửa sổ ra hướng Nam. Ngôi nhà tràn ngập ánh sáng, đồ gỗ nội thất được thiết kế rất hợp lý và chủ nhà là hai anh chị luật sư, một người đang làm tư vấn luật cho một ngân hàng rất lớn tại Việt Nam hứa là, chỉ tính giá hữu nghị... 20 triệu đồng cho tất cả số đồ ấy! Một cái giá quá hời!

Một căn hộ tuyệt như thế này, sao anh chị chủ không ở? Theo như mẹ của anh chủ nhà cho hay, dù tốn tiền trang trí, nhưng sau khi về đây, anh chị ấy lại không được tuổi, nên quyết định chuyển đi nơi khác(!?)

Không hợp tuổi, nghe vô lý thế nào ấy! Vì bỏ tiền mua một căn hộ, không phải quá lớn với người giàu, nhưng đã là con số tiền tỷ, thì không thể nói mua xong, về ở mới thấy... không hợp tuổi. Vốn tính đa nghi, tôi đi vòng quanh căn hộ một lượt, định bụng có ai gần đây thì sẽ hỏi nhờ về căn hộ này, nhưng chưa kịp hỏi thì tôi đã có câu trả lời. Toàn bộ phía Nam căn hộ, nơi các cửa sổ phòng ngủ hướng ra là một nhà máy nhựa quy mô lớn! Thủ phạm của cái mùi ấy đây rồi!

Sau lần gặp khó khăn với căn hộ của cả hai khu A và B của dự án L.T, tôi quyết định chuyển hướng qua dự án khác, cách đó gần 1 km.

Lần này thì tìm được căn hộ giá cả hợp lý, cũng chưa thấy có gì bất ổn, chỉ mỗi một phân vân nhỏ là khu này có tiền sử ngập, dù không quá nặng. Tuy vậy, khi hỏi một vòng người dân ở đó, tôi đều được trả lời: "Khu này ngày xưa có ngập, nhưng giờ khắc phục được đến 95% rồi, nếu có ngập chỉ là nước xâm xấp bánh xe! Ỏ Hà Nội, chẳng triều cường mà mưa lớn thì cũng vậy mà!".

Vậy là tôi yên tâm bay ra Hà Nội và chắc mẩm đây sẽ là căn nhà đầu tiên của mình!

Nhưng chỉ trước lịch hẹn giao tiền mấy ngày, vào một buổi sáng, tôi không rõ có phải là ngày đẹp trời không, có anh bạn đang làm giám đốc tài chính một doanh nghiệp bên Bình Tân nhắn tin: "Em ơi, tuyệt đối không mua khu đó nhé. Mấy hôm nay triều cường lớn, khu đó ngập hơn 1 mét. Bảo chồng em vào đó mà xem...". Vậy là, lại ra đi một phương án mua nhà.

Không chỉ có khu vực đó, toàn bộ mấy khu ở trong tầm ngắm, trong đợt triều cường lịch sử vừa qua, đều được điểm danh trong danh sách ngập lụt nặng của TP. HCM.

Đến lúc này, tôi mới thấy thấm thía lời khuyên: muốn mua nhà ở đâu, tốt nhất hãy thuê nhà ở đó sống một thời gian, để lúc ra quyết định không phải hối tiếc! Đôi khi, cái khó chọn nhất không hẳn là giá cả, ngập lụt, đường sá, mà là... hàng xóm. Tôi đã từng được mấy ông anh ra sức ngăn không cho mua một ngôi nhà với giá rất hời vì lý do, cạnh nhà đó có một bà mà theo các anh tôi: "Nếu mày về đấy không ở được đâu!".

Và những chuyện hết sức... giời ơi

Ngoài khó khăn trong việc chọn được căn hộ ưng ý, công cuộc tìm mua nhà của tôi còn có những câu chuyện mà nếu kể ra đây chắc ít người tin đó là sự thật.

Trong số những căn hộ tìm mua, có một căn hộ mà chủ nhà rao bán vì lý do chuyển ra nước ngoài công tác và tôi biết thông qua giới thiệu của một chị đồng nghiệp. Một căn hộ tầng 3, rộng rãi, khá đẹp, ban công hướng Tây. Sau một hồi xem xét, tôi thấy ban công

hướng Tây cũng không có vấn đề gì, vì ở tầng 3, nên có nhà gần đó che nắng. Tuy nhiên, giá bán thì trên tầm tiền một chút so với mức tôi định mua, vì vậy, sau một hồi cân nhắc, tôi quyết định không mua, bởi quan điểm của tôi là không thích đi vay!

Thế mà, một ngày sau, khi đang làm thủ tục lên máy bay, tôi thấy có tới gần 20 cuộc gọi nhỡ từ chị chủ nhà. Vì muộn giờ, tôi chỉ nói sẽ gọi lại sau và cũng quên mất. Tuy

nhiên, ngay sáng hôm sau đó, chị đồng nghiệp vào hộp chát nhắn tin với giọng đầy trách móc: "Em ơi, không mua thì thôi, sao lại nói là căn hộ này xấu, chê đủ thứ rồi nói là có cho cũng không lấy, nói gì đến mua. Em làm chị mất mặt quá. Lần sau chị không bao giờ giới thiệu cho ai nữa!".

Quái lạ, tôi có nói câu nào chê căn hộ đâu nhỉ! Nghĩ mãi không giải thích được câu nói trên từ đâu rơi xuống đầu mình, cuối cùng tôi cũng tìm được câu trả lời thông qua cô bạn đi cùng. Hóa ra, người tiếp chuyện tôi hôm ấy là mẹ của một gia đình đang thuê trọ ở ngôi nhà đó và dĩ nhiên, bà ấy chính là người có động cơ nhất để... chế biến ngôn ngữ của tôi!

Chuyện đau đầu thứ hai là bị môi giới bất động sản và tài chính làm phiền.

Kể từ khi số điện thoại của tôi được trao cho vài môi giới bất động sản, thì việc nhận gợi ý mua nhà, cho vay thường xuyên như... cơm bữa. Lại thêm một kinh nghiệm: trước khi tìm nhà, hãy tìm một sim rác dự phòng để tránh bị ong đầu vì những cuộc gọi từ số lạ hỏi thăm!

Theo Đầu Tư Chứng Khoán-Tiểu Mai

0

Bình luận

Sun Property vén màn “siêu phẩm” căn hộ FourS Tower

Ngày 18/4, sự kiện giới thiệu phân khu FourS Tower chủ đề “Bốn mùa khoe sắc, tứ bình tỏa hương” thu hút hơn 1.000 nhà đầu tư mục sở thị không gian sống đẳng cấp mới ở lõi trung tâm Nam Đà Nẵng. Ngay tại sự kiện, 90% giỏ hàng Toà F1 (Tòa Tùng) và Tòa F5 (Tòa Cúc) đã được đặt chỗ. Xem thêm
Sun Property vén màn “siêu phẩm” căn hộ FourS Tower - 1

Dòng tiền bất động sản 2026: Vì sao nhà đầu tư đang dịch chuyển về Nha Trang?

Sau giai đoạn thanh lọc mạnh, thị trường bất động sản bước vào chu kỳ mới với sự thay đổi rõ rệt trong chiến lược đầu tư. Dòng tiền rời các thị trường tăng nóng, chuyển sang những khu vực có pháp lý rõ ràng, khả năng khai thác thực và dư địa tăng trưởng. Trong bối cảnh đó, Nha Trang đang trở thành điểm đến thu hút sự quan tâm của giới đầu tư năm 2026. Xem thêm
Dòng tiền bất động sản 2026: Vì sao nhà đầu tư đang dịch chuyển về Nha Trang? - 1

Đừng nhìn mỗi giá: 5 tín hiệu ‘ngầm’ quyết định bạn mua đúng đáy… hay đu ngay đỉnh giả

Có một sai lầm rất phổ biến khi bước vào thị trường bất động sản: ai cũng nhìn vào giá. Giá tăng là nghĩ thị trường đang tốt, giá cao là nghĩ tài sản có giá trị, và cứ thế lao vào. Nhưng thực tế, giá chỉ là bề mặt. Thứ quyết định bạn mua đúng hay sai lại nằm ở những yếu tố mà nhiều người… không để ý, hoặc cố tình bỏ qua vì nó không “đẹp” như bảng giá bán. Xem thêm
Đừng nhìn mỗi giá: 5 tín hiệu ‘ngầm’ quyết định bạn mua đúng đáy… hay đu ngay đỉnh giả  - 1

8 năm trời bỏ ra mười tỷ đồng để mua chung cư cao cấp ở Cầu Giấy, vậy mà đến giờ chị vẫn phải đi ở 'chui' trong chính căn nhà của mình

Chiều muộn ngồi bên bàn trà, chị khách của mình cầm tờ báo mà tay hơi run run, giọng nghẹn lại. Chị vốn là một người phụ nữ sắc sảo, tích góp cả đời được tầm 10 tỷ, định bụng mua một căn hộ thật đẹp ở Discovery Complex để an hưởng tuổi già, gần con cháu. Vậy mà trớ trêu thay, nhận nhà từ năm 2018, sống ở đó gần một thập kỷ, thứ chị cầm trong tay vẫn chỉ là tờ hợp đồng mua bán dần ố vàng, còn tấm "sổ hồng" quyền lực thì vẫn biệt vô âm tín. Xem thêm
8 năm trời bỏ ra mười tỷ đồng để mua chung cư cao cấp ở Cầu Giấy, vậy mà đến giờ chị vẫn phải đi ở 'chui' trong chính căn nhà của mình  - 1

Lương 15 triệu có mua được nhà 5 tỷ ở Hà Nội?

Gần đây, một bản tin truyền hình kể câu chuyện khá “truyền cảm hứng”: một người trẻ thu nhập khoảng 15 triệu đồng/tháng đang tìm mua căn hộ 2 phòng ngủ giá 4–5 tỷ tại Hà Nội. Nghe qua thì thấy… cũng bình thường. Ai mà chẳng có ước mơ. Nhưng nếu dừng lại vài giây để bấm máy tính, câu chuyện bắt đầu rẽ sang hướng khác - hướng của… tiểu thuyết viễn tưởng. Xem thêm
Lương 15 triệu có mua được nhà 5 tỷ ở Hà Nội? - 1

Căn hộ Sun Group tại đảo ngọc Cát Bà: Vị trí đắc địa tạo nên giá trị

Vừa mang đến sự riêng tư, tĩnh tại để nghỉ dưỡng, vừa kết nối dễ dàng với chuỗi tiện ích đẳng cấp, tòa tháp Thanh Long tại Thành phố Vịnh Trung tâm Xanh Island mở ra cơ hội khai thác lưu trú và gia tăng giá trị vượt trội. Xem thêm
Căn hộ Sun Group tại đảo ngọc Cát Bà: Vị trí đắc địa tạo nên giá trị - 1

Việt Nam vươn top 4 toàn cầu về bất động sản mang thương hiệu nhưng liệu người mua có thực sự được hưởng lợi?

Cả nhà có tin được không, Việt Nam mình giờ đây không còn là "kẻ theo sau" nữa mà đã chính thức lọt top 4 thị trường bất động sản mang thương hiệu (branded residence) toàn cầu, thậm chí còn vượt mặt cả Thái Lan - một "lão làng" trong khu vực. Xem thêm
Việt Nam vươn top 4 toàn cầu về bất động sản mang thương hiệu nhưng liệu người mua có thực sự được hưởng lợi?  - 1

Chuyện mua nhà năm 2026: Bàn thử về Diamond Boulevard mặt tiền QL13 chuẩn bị nhận nhà

Chuyện mua nhà năm 2026: Cầm 300 triệu, lương 30 củ/tháng, mua được nhà trục Sài Gòn - Bình Dương không? Bàn thử về Diamond Boulevard Xem thêm
Chuyện mua nhà năm 2026: Bàn thử về Diamond Boulevard mặt tiền QL13 chuẩn bị nhận nhà  - 1

"Cuộc chia tay" bất ngờ: 112 phường xã tại TP.HCM dừng chứng thực nhà đất từ 27/4, bạn đã biết chưa?

Nếu bạn đang có ý định ra phường để công chứng hợp đồng mua bán nhà hay làm thủ tục thừa kế tài sản trong vài ngày tới, thì hãy khoan....cập nhật trước ngay thông tin cực kỳ quan trọng này nhé. Xem thêm
"Cuộc chia tay" bất ngờ: 112 phường xã tại TP.HCM dừng chứng thực nhà đất từ 27/4, bạn đã biết chưa?  - 1

Lãi suất vay mua nhà mới nhất sau làn sóng ngân hàng đồng loạt điều chỉnh giảm: Có nên vay mua nhà ngay không?

Sau chuỗi ngày căng như dây đàn thì cuối cùng cơn sốt lãi suất cũng bắt đầu có dấu hiệu "hạ hỏa" rồi các bác ạ. Ngay sau cuộc họp của Ngân hàng Nhà nước, hàng loạt ông lớn ngân hàng đã rục rịch điều chỉnh giảm mặt bằng lãi suất tiền gửi từ 0,1-0,5%, kéo theo hy vọng về một đợt giảm lãi suất vay mua nhà mà bao người đang ngóng đợi. Xem thêm
Lãi suất vay mua nhà mới nhất sau làn sóng ngân hàng đồng loạt điều chỉnh giảm: Có nên vay mua nhà ngay không? - 1

11 triệu tỷ đồng và “bóng ma” Evergrande: Việt Nam liệu có lặp lại kịch bản Trung Quốc?

Khi con số 11 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp – chủ yếu là bất động sản – tại nhóm Big 4 ngân hàng (Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank), cộng hưởng với những diễn biến chính sách và các chuyến công tác cấp cao sang láng giềng, mạng xã hội lập tức “dậy sóng”. Xem thêm
11 triệu tỷ đồng và “bóng ma” Evergrande: Việt Nam liệu có lặp lại kịch bản Trung Quốc?  - 1
11 triệu tỷ đồng và “bóng ma” Evergrande: Việt Nam liệu có lặp lại kịch bản Trung Quốc?  - 2

Nhà ở xã hội: Ưu tiên trên giấy, tắc vốn ngoài đời

Nghe thì có vẻ nghịch lý, nhưng câu chuyện nhà ở xã hội lúc này đúng kiểu: càng được ưu tiên, lại càng… khó làm. Xem thêm
Nhà ở xã hội: Ưu tiên trên giấy, tắc vốn ngoài đời - 1

Phòng trọ Hà Nội: rẻ thật… nhưng nhìn xong cũng muốn hỏi lại “ở kiểu gì?”

Lướt một vòng các hội nhóm thuê trọ dạo này, cảm giác không khác gì chơi một trò “mở hộp bí ẩn”. Ảnh đăng thì lung linh, caption thì “siêu rẻ – full đồ – vào ở ngay”, nhưng kéo xuống xem kỹ… nhiều lúc chỉ biết thở dài. Xem thêm
Phòng trọ Hà Nội: rẻ thật… nhưng nhìn xong cũng muốn hỏi lại “ở kiểu gì?” - 1

Mua nhà thật, sống thật… nhưng quyền sở hữu vẫn “ảo”

Ở Hà Nội, tại nhiều chung cư có một nghịch lý nhức nhối tồn tại suốt nhiều năm nay: người dân bỏ tiền thật mua nhà, dọn về ở thật, sinh hoạt thật… nhưng quyền sở hữu thì lại cứ “treo lơ lửng” đâu đó. Xem thêm
Mua nhà thật, sống thật… nhưng quyền sở hữu vẫn “ảo” - 1

Nhiều dự án nhà ở "gãy cánh": Vì đâu nên nỗi?

Sáng 18/4, tại hội thảo “Tín dụng bất động sản, kiểm soát thế nào để phát triển”, câu chuyện không còn là “siết hay không siết” nữa, mà là: siết kiểu này thì ai còn trụ được đến lúc bàn giao nhà? Xem thêm
Nhiều dự án nhà ở "gãy cánh": Vì đâu nên nỗi? - 1

Chung cư với nhà đất đúng là câu chuyện muôn thuở, cứ nhắc đến là kiểu gì cũng có tranh cãi

Mà buồn cười ở chỗ, nhiều khi tranh cãi xong… mỗi người vẫn về ở cái mình đang ở, chẳng ai đổi 😅 Xem thêm
Chung cư với nhà đất đúng là câu chuyện muôn thuở, cứ nhắc đến là kiểu gì cũng có tranh cãi - 1

Mua nhà thời lãi suất cao: thị trường vẫn chạy, nhưng không còn dễ ăn

Thị trường bất động sản dạo gần đây giống kiểu… vẫn mở cửa đón khách, nhưng ai bước vào cũng đứng ở cửa ngó nghiêng một lúc lâu rồi mới quyết định có nên rút ví hay không. Nguyên nhân thì không cần đoán nhiều: lãi suất đang đóng vai “bộ lọc tâm lý” cực mạnh. Xem thêm
Mua nhà thời lãi suất cao: thị trường vẫn chạy, nhưng không còn dễ ăn - 1

CEO Group khởi công Khu đô thị mới CEOHomes Hana Garden tại xã Quang Minh, Hà Nội

Ngày 17/4/2026, Tập đoàn CEO chính thức khởi công Khu đô thị mới CEOHomes Hana Garden tại xã Quang Minh, Hà Nội, đánh dấu thêm một bước đi quan trọng trong hành trình phát triển trục đô thị phía Bắc sông Hồng - khu vực đang được định hình là một cực tăng trưởng mới trong cấu trúc đô thị đa trung tâm, đa mục tiêu của Thủ đô. Xem thêm
CEO Group khởi công Khu đô thị mới CEOHomes Hana Garden tại xã Quang Minh, Hà Nội - 1

5.000 runners đếm ngược tới ngày “detox phổi” tại “mỏ oxy khổng lồ” của TP.HCM

Hơn 5.000 vận động viên đăng ký tham gia VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ (ngày 1/5) trong thời gian ngắn mở cổng cho thấy sức hút lớn của giải chạy uy tín hàng đầu Việt Nam, đồng thời phản ánh nhu cầu “detox phổi” và tìm kiếm một không gian sống, rèn luyện với môi trường trong lành của cộng đồng runner cả nước. Xem thêm
5.000 runners đếm ngược tới ngày “detox phổi” tại “mỏ oxy khổng lồ” của TP.HCM - 1

Vinhomes hỗ trợ lãi suất mua nhà siêu khủng 0-6% trong 5 năm – Kích cầu thị trường bất động sản

Ngày 17/4/2026, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố chương trình siêu hỗ trợ lãi suất từ 0- 6%/năm trong vòng 5 năm cho khách mua nhà từ 20/4-20/7/2026. Đây là ưu đãi chưa từng có từ chủ đầu tư nhằm chia sẻ áp lực tài chính với khách hàng, đồng thời tạo đòn bẩy mạnh mẽ kích cầu thị trường, đón đầu chu kỳ phát triển mới. Xem thêm
Vinhomes hỗ trợ lãi suất mua nhà siêu khủng 0-6% trong 5 năm – Kích cầu thị trường bất động sản - 1

Từ APEC 2027, Phú Quốc trở thành điểm hẹn của các sự kiện 365 ngày trong năm

6 concert của Taylor Swift đủ sức đẩy GDP của Singapore tăng 2,7%. Một kỳ APEC đủ mang về cho Gyeongju (Hàn Quốc) 5,2 tỷ USD chỉ trong vài tuần. Kinh tế sự kiện đang là “mỏ vàng” mới của du lịch toàn cầu. Và Phú Quốc, với APEC 2027 cùng những sự đầu tư bài bản cũng đang bước chân vào cuộc chơi đó. Xem thêm
Từ APEC 2027, Phú Quốc trở thành điểm hẹn của các sự kiện 365 ngày trong năm - 1

Cùng số vốn bỏ ra, hiệu suất cho thuê căn hộ Nam Hà Nội cao gấp đôi căn 80m2 khu trung tâm

Khách thuê hỏi liên tục, căn hộ nhanh chóng kín chỗ, thị trường căn hộ phía Nam Thủ đô đang khiến nhiều nhà đầu tư “đứng ngồi không yên” trước cơ hội tạo dòng tiền ấn tượng từ các sản phẩm chỉ vừa mới bàn giao. Xem thêm
Cùng số vốn bỏ ra, hiệu suất cho thuê căn hộ Nam Hà Nội cao gấp đôi căn 80m2 khu trung tâm - 1

Đất Xanh tái cấu trúc để trở thành tập đoàn đầu tư – quản lý tài sản và phát triển bất động sản toàn cầu

Sau hơn hai thập kỷ phát triển, thị trường bất động sản Việt Nam chứng kiến sự lớn lên của nhiều doanh nghiệp tư nhân. Có doanh nghiệp thành công nhờ phát triển dự án, có doanh nghiệp đi lên từ phân phối, nhưng chỉ rất ít bước qua một ngưỡng phát triển khác: trở thành tổ chức sở hữu, vận hành và khai thác tài sản dài hạn. Xem thêm
Đất Xanh tái cấu trúc để trở thành tập đoàn đầu tư – quản lý tài sản và phát triển bất động sản toàn cầu  - 1

ĐHĐCĐ Đất Xanh (DXG) 2026: Đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ, tái cấu trúc cho chiến lược tăng trưởng bền vững

Ngày 17/4, CTCP Tập đoàn Đất Xanh (HOSE: DXG) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026. Đại hội thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan đến kết quả kinh doanh, kế hoạch phát triển, định hướng chiến lược dài hạn và kiện toàn lãnh đạo cấp cao. Xem thêm
ĐHĐCĐ Đất Xanh (DXG) 2026: Đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ, tái cấu trúc cho chiến lược tăng trưởng bền vững  - 1

Sai lầm lớn nhất mình mắc phải khi bắt đầu đầu tư bất động sản dòng tiền là tin vào căn hộ

Tại sao mình không chọn đầu tư căn hộ để làm bất động sản dòng tiền cho thuê nữa vì những lý do này, bạn nên đọc và cân nhắc. Xem thêm
Sai lầm lớn nhất mình mắc phải khi bắt đầu đầu tư bất động sản dòng tiền là tin vào căn hộ - 1

Đừng để mất tiền tỷ chỉ vì quên nộp một tờ đơn: "Kèo thơm" hoàn tiền sử dụng đất chính thức lộ diện!

Anh em đang ôm đất hay vừa mới lên thổ cư thời gian qua lưu ý gấp, đây là quyền lợi sát sườn, ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của mọi người đây. Xem thêm
Đừng để mất tiền tỷ chỉ vì quên nộp một tờ đơn: "Kèo thơm" hoàn tiền sử dụng đất chính thức lộ diện!  - 1
Đừng để mất tiền tỷ chỉ vì quên nộp một tờ đơn: "Kèo thơm" hoàn tiền sử dụng đất chính thức lộ diện!  - 2

“Sale ‘chốt đơn’ kiểu này thì mệt cả người mua cả người bán, ai cũng thấy mình bị ‘dắt’”

Nhiều bạn sale bây giờ làm việc phải nói là "khéo" thật sự, nhưng mà là khéo làm chủ nhà phát điên lên ấy. Câu chuyện là thế này, mình là chủ nhà, ngay từ đầu đã làm việc cực kỳ sòng phẳng và rõ ràng rằng căn này mình chỉ để lại nội thất cơ bản thôi, giá đưa ra là giá net, còn thuế phí phát sinh thì cứ đúng luật mà làm, bên nào bên nấy tự lo cho minh bạch. Xem thêm
“Sale ‘chốt đơn’ kiểu này thì mệt cả người mua cả người bán,  ai cũng thấy mình bị ‘dắt’” - 1

Người mua nhà Hà Nội đang nghĩ gì khi giá nhà vượt 250 triệu/m²?

Sáng ra đọc dữ liệu từ Batdongsan.com.vn mà thấy chóng mặt thực sự khi nhà riêng Hà Nội chính thức chạm ngưỡng 253 triệu đồng cho mỗi mét vuông chỉ trong quý I này. Nghĩ mà xem, tăng tận 20-30% chỉ sau vài tháng ngắn ngủi từ cuối năm ngoái đến giờ thì đúng là một cú "vọt xà" quá sức chịu đựng với đại đa số mọi người. Xem thêm
Người mua nhà Hà Nội đang nghĩ gì khi giá nhà  vượt 250 triệu/m²? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết