bandoc kdpl

bandoc kdpl

Bí quyết mua nhà giá rẻ cho người trẻ/thu nhập thấp.

Thu nhập chưa cao, làm sao để bắt đầu "an cư lạc nghiệp" ?

Chủ động lập kế hoạch tài chính

Người trẻ chắc hẳn sẽ mắc kẹt trong việc cân bằng “kiếm tiền và chi trả” trong việc sinh hoạt cho cuộc sống. Đặc biệt với những bạn mới ra trường mức lương chỉ giao động khoảng 5-7 triệu đồng/tháng thậm chí thấp hơn thì khả năng mua nhà lúc này là không thể tồn tại. Đừng vội nghĩ đến chuyện mua mà hãy tập suy nghĩ làm cách nào để tích lũy quỹ tài khoản, lập kế hoạch trong tương lai

Vậy cụ thể lập kế hoạch tài chính như thế nào?

Đặt ra các mục tiêu

Việc đặt ra các mục tiêu cụ thể giúp bạn định hướng những bước đi dài cho tương lai theo mục đích khác nhau. Bạn muốn sở hữu một ngôi nhà tốt hơn, thuận tiện cho việc đi lại, làm việc, sinh hoạt hãy bỏ ra một khoản cho mục đích này. Hay sang năm tới, bạn muốn có một chuyến du lịch ý nghĩa với người thân, bạn bè, người yêu. Hoặc đơn giản chỉ là sử dụng trong việc đầu tư giáo dục, y tế và hưu trí thì hãy nghĩ đến việc tiết kiệm một khoản ngay từ bây giờ.

Phân chia khoản thu nhập thích hợp

Phần nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay vẫn ở trong tình trạng thu nhập thấp, nhân tố ảnh hưởng chủ yếu vì các bạn còn khá phụ thuộc và nguồn thu nhập chính. Bàn về vấn đề này, các chuyên gia cho rằng nhiều bạn trẻ vẫn không học được cách phân khúc nguồn vốn của mình, đa dạng thu nhập chính là giải pháp nhiều người đang thực hiện, tới thời điểm này vẫn vô cùng hiệu quả.

Thu nhập chính và số lương, thưởng, tăng ca ngoài giờ trong một năm đạt bao nhiêu, kế hoạch sang năm có được tăng lương hay không. Bên cạnh việc phụ thuộc vào thu nhập chính bạn có thể làm thêm một số việc, bắt đầu từ kinh doanh các mặt hàng tại nhà, những công việc khác chuyên môn, nghề tay trái hay sở thích cá nhân. Tiền đẻ ra tiền là việc giúp những khoản tiền “ở không” của bạn ngày càng tăng lên bằng việc đầu tư vào các lĩnh vực như: Đầu tư Bất Động Sản, chứng khoán, vàng, trái phiếu...Để hoạch định hướng đầu tư an toàn bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

Theo dõi thu chi

Ngay từ bây giờ bạn hãy thực hiện một công việc rất đơn giản nhưng lại hết sức quan trọng, thống kê và ghi chép lại những khoản thu nhập, chi phí, tổng tài sản của mình. Lên danh sách những mục cần chi trả như tiền nhà, tiền xe, ăn uống, y tế…theo các mục. Dựa trên danh sách này bạn có thế xác định loại bỏ những khoản chi phí không cần thiết, nằm ngoài kế hoạch tài chính.

Làm giàu thật sự không khó như bạn nghĩ, nhưng để đạt được mục tiêu ấy luôn yêu cầu sự kiên trì của bạn. Tuân thủ kế hoạch tích lũy vài năm cùng với số lượng thu nhập được duy trì đều đặn thì khoảng độ tuổi từ 29 - 35 bạn đã có thể sở hữu được một căn nhà như ý muốn.

Ví dụ: 25 tuổi với số lương cơ bản là 8 triệu đồng/tháng, mỗi tháng bạn có 3 triệu gửi vào tài khoản tiết kiệm với lãi xuất hàng tháng là 1%. 10 năm sau tổng số tiền bạn tích lũy được là 378 triệu đồng, trong đó 360 triệu là tổng số tiền tích lũy và 18 triệu tiền lãi. Cùng với những khoản thu nhập khác trong 10 năm, đến năm 35 tuổi bạn đã có thể sẵn sàng sở hữu 1 căn nhà của riêng mình.

Chi phí thực tế cho căn nhà

Xác định khoản tiền để mua nhà là một bước vô cùng quan trọng trong hành trình mua nhà của bạn. Khi tìm được căn nhà ưng ý bạn sẽ dành ra bao nhiêu tiền để mua nhà? Từ tài khoản tích lũy hay vay vốn ngân hàng? Trả lãi bao nhiêu? Xuất phát từ nguồn vốn nào?

Số tài khoản tích lũy của bạn chưa đủ để mua một căn nhà vì vậy phải vay thêm từ ngân hàng với lãi suất gần 10%/năm thì bạn sẽ vay trong khoảng bao nhiêu? Chuyên gia khuyên rằng, khi huy động nguồn vốn mua nhà, bạn không nên vay quá 50% giá trị căn nhà và không quá 50% tổng giá trị thu nhập.

Ví dụ: Bạn có trong tay 500 triệu thì căn nhà bạn muốn mua không được vượt qua mức giá 1 tỉ đồng khiến bạn chấp nhận vay ngân hàng để cố gắng sở hữu căn nhà đó, bạn còn rất nhiều lựa chọn khác.

Hãy trở thành người mua nhà thông minh khi nhận định được số tài khoản của mình để khoanh vùng những căn nhà mà bạn có thể mua.

Chọn địa điểm bạn muốn gắn bó lâu dài

Khi quyết định mua nhà giá rẻ, việc bạn tìm một căn nhà có vị trí tốt, đẹp, hợp phong thủy thì điều đó ai cũng mong muốn, nhưng câu hỏi đặt ra là ngôi nhà đó có phù hợp với nhu cầu hiện tại của bạn hay không?

Thay vì lựa chọn một ngôi nhà đẹp, hãy lựa chọn căn nhà có thể gắn bó với bạn trong thời gian dài bằng việc chú ý đến những tiêu chí: vị trí thuận lợi đi lại, gần bệnh viện, trường học, tụ điểm buôn bán…Chất lượng, thẩm mỹ của ngôi nhà có đảm bảo đúng sở thích của mình hay không, nội thất căn nhà, hệ thống chống cháy nổ, vệ sinh, thoát nước... có ở trong trạng thái tốt. Phòng ngủ, bếp, cửa sổ, tường, ánh sáng như thế nào?....Đây là điểm lưu ý quan trọng khi mua một căn nhà tránh trường hợp thấy rẻ nhưng không hề rẻ và cũng là yếu tố quyết định đến việc định giá ngôi nhà bạn cần mua.

Không vội vàng quyết định

Hiện nay, người mua nhà lần đầu vẫn còn khá mơ hồ về thị trường bất động sản, cũng như tiêu chí mua nhà nên thường đi theo sự dẫn dắt từ người bán, hoặc những người buôn không có thiện chí. Trong trường hợp này, bạn nên làm việc thông qua nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp để được tư vấn và định hướng cụ thể hơn. Việc quá nóng vội trong việc quyết định mua nhà khi chưa hoàn toàn ưng ý sẽ dẫn đến những bất cập không đáng có về sau, bạn muốn thay đổi là hoàn toàn không thể.

Mua nhà cũ nhưng không hề cũ

Hầu hết người mua nhà đều có chung tâm lý muốn sở hữu căn nhà như ý muốn, nhưng quá trình mua đất, xây nhà theo thiết kế riêng vừa mất thời gian lại không đủ tài chính vì vậy mua nhà xây dựng sẵn, đồng bộ thiết kế như căn hộ, chung cư được nhiều người lựa chọn.

Đối với người mua nhà giá rẻ, việc mua lại một ngôi nhà cũ là ý kiến không tồi, giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí bỏ ra khi mua một căn nhà mới nhưng không hoàn toàn vừa ý. Khi mua một căn nhà cũ có thâm niên, giá trị bền vững cao bạn còn có thế tha hồ tân trang lại tùy theo sở thích của mình. Tham khảo ý kiến của anh M. Tài, một người đã từng trải nghiệm cho hay:

“Trong quá trình tìm nhà, lúc đầu tôi chỉ nghĩ đến những căn hộ chung cư thuận tiện, lại nhanh chóng trong việc thu mua. Nhưng khi đi xem nhà thì lại không hoàn toàn ưng ý vì yêu cầu tôi đặt ra cho ngôi nhà của mình không được đáp ứng mà giá lại cao. Sau đó, tôi chuyển đối tượng sang những căn nhà cũ được người khác bán lại. Sau khi hoàn tất thủ tục mua nhà, tôi đã sửa sang lại theo sở thích, giờ đây nhìn lại tôi mới thấy được đó đích thị là căn nhà mình muốn ở”.

Nhìn chung, ý kiến về việc mua lại một căn nhà cũ đối với người mua nhà giá rẻ là một lợi thế, có thể chủ động trong việc đàm phán giá cả, tiết kiệm chi phí đầu tư vào khoản chi khác, cũng như thay đổi nội thất căn nhà theo sở thích, cái nhìn của mỗi người.

0

Bình luận

5 bánh răng đang xoay thị trường BĐS 2026: Cùng một "cái chợ", mà có "sạp" bán đắt như tôm tươi, có "sạp" ngồi ngáp ruồi

Nhiều người cứ hỏi 2026 có hồi không?. Câu trả lời không phải có hay không, mà là: hồi chỗ này, đứng chỗ kia. Cùng một thị trường, có dự án mở bán là hết hàng, có dự án giảm giá vẫn không ai buồn hỏi. Xem thêm
5 bánh răng đang xoay thị trường BĐS 2026: Cùng một "cái chợ", mà có "sạp" bán đắt như tôm tươi, có "sạp" ngồi ngáp ruồi - 1

Nhà giá rẻ ở TP.HCM: nghe nhiều như cơm bữa, kiếm thì như săn hàng limited

Nói thật, ai làm trong nghề hay chỉ cần sống đủ lâu ở TP.HCM đều nghe câu này quen tới mức thuộc lòng: nhu cầu nhà giá rẻ rất lớn. Nghe riết nó thành câu cửa miệng, kiểu sáng mở mắt ra là có người nhắc lại. Nhưng vấn đề là… nhu cầu thì ai cũng thấy, còn sản phẩm thì không thấy đâu. Xem thêm
Nhà giá rẻ ở TP.HCM: nghe nhiều như cơm bữa, kiếm thì như săn hàng limited - 1

Khi tiền là "bộ lọc văn minh" hiệu quả nhất

Mình mới đọc được post "Từ hào hứng nhận nhà đến khao khát... bỏ trốn: Tiếng lòng của một cư dân mua NOXH" của bạn Thanh Sơn trên diễn đàn nên cũng muốn chia sẻ ít nhiều suy nghĩ về câu chuyện của bạn. Xem thêm
Khi tiền là "bộ lọc văn minh" hiệu quả nhất - 1

Có phải chung cư chỉ còn cái nịt khi đập bỏ ?

Chung cư hay nhà phố gì giá cũng gồm nhà + đất. Nhà max 50 năm đều phải đập xuống, bỏ tiền xây lại như nhau. Xem thêm
Có phải chung cư chỉ còn cái nịt khi đập bỏ ?  - 1

Tổng hợp loạt dự án bên bờ Tây sông Hàn (TP Đà Nẵng) đang và sắp triển khai xây dựng

- Dự án A1-12-14: diện tích gần 9,000 m2, xây dựng 2 khối 35 tầng (chiều cam 137m), tổng sàn xây dựng gần 140,000 m2, cung cấp hơn 2,400 căn hộ lưu trú. Xem thêm
Tổng hợp loạt dự án bên bờ Tây sông Hàn (TP Đà Nẵng) đang và sắp triển khai xây dựng  - 1

Tôi đã từ bỏ ý định bán nhà mặt đất mua chung cư sau 3 tháng ở thử như thế nào

Có một thời gian, vợ chồng tôi gần như chắc chắn sẽ bán căn nhà mặt đất đang ở để chuyển lên chung cư. Xem thêm
Tôi đã từ bỏ ý định bán nhà mặt đất mua chung cư sau 3 tháng ở thử như thế nào - 1

Lãi suất 15%/năm, vay 2 tỷ mua nhà thì mỗi năm phải trả 300 triệu tiền lãi, giá không tăng thì bạn sẽ lỗ

Đây là chia sẻ của ông Phạm Đức Toản, CEO EZ Property. Ông Toản nhấn mạnh thêm, khi lãi suất tăng, có nhiều trường hợp nhà đầu tư "mắc kẹt" tại các dự án do không có thanh khoản, dự án dở dang và vướng pháp lý. Xem thêm
Lãi suất 15%/năm, vay 2 tỷ mua nhà thì mỗi năm phải trả 300 triệu tiền lãi, giá không tăng thì bạn sẽ lỗ - 1

Từ hào hứng nhận nhà đến khao khát... bỏ trốn: Tiếng lòng của một cư dân mua NOXH

Thực ra, khi gõ những dòng này, mình đang ngồi trong căn hộ nhà ở xã hội mà mình từng rất tự hào khi mua được, nhưng thú thật, cảm giác lúc này chỉ gói gọn trong hai chữ: "Kiệt sức". Xem thêm
Từ hào hứng nhận nhà đến khao khát... bỏ trốn: Tiếng lòng của một cư dân mua NOXH  - 1

Đừng bất ngờ nếu mai này bạn mua nhà của... Thế Giới Di Động! =)))

Thực ra, cái tin Thế Giới Di Động (MWG) muốn "nhảy" sang bất động sản trong tài liệu đại hội cổ đông 2026 vừa rồi không làm mình quá sốc, nhưng nó lại khiến mình phải ngồi lại suy ngẫm cực kỳ nghiêm túc về cái cách mà các "ông lớn" đang vận hành cuộc chơi. Xem thêm
Đừng bất ngờ nếu mai này bạn mua nhà của... Thế Giới Di Động! =)))  - 1

DOJI "đổ bộ" Cố đô với siêu dự án 4.200 tỷ: Khi "Gã khổng lồ" trang sức đi làm đô thị di sản thì sao nhỉ?

Thực ra, cái tin liên danh DOJI và DOJI Land chuẩn bị khởi công siêu dự án hơn 4.200 tỷ tại Huế ngay dịp 30/4 này làm mình phải khựng lại suy nghĩ một chút về cái gọi là "khẩu vị" của các ông lớn bất động sản hiện nay. Xem thêm
DOJI "đổ bộ" Cố đô với siêu dự án 4.200 tỷ: Khi "Gã khổng lồ" trang sức đi làm đô thị di sản thì sao nhỉ?  - 1

5 năm gồng cả gia đình, đến lúc có đất lại đứng ngoài sổ

Thực ra, viết ra được những dòng này là lúc mình đã thấu tận xương tủy cái câu: "Lòng người là thứ khó đoán định nhất, ngay cả với người nằm chung chăn gối". Xem thêm
5 năm gồng cả gia đình, đến lúc có đất lại đứng ngoài sổ - 1

“Ở thử chung cư 3 tháng, tôi mới hiểu: có những thứ nhà đất cho mình mà tiền cũng không mua lại được”

Có một giai đoạn, vợ chồng mình gần như đã “chốt deal trong đầu”: bán nhà mặt đất, chuyển lên chung cư. Xem thêm
“Ở thử chung cư 3 tháng, tôi mới hiểu: có những thứ nhà đất cho mình mà tiền cũng không mua lại được”  - 1

Vinhomes là doanh nghiệp bất động sản uy tín nhất Việt Nam lần thứ 8

Công ty Cổ phần Vinhomes (Mã CK: VHM) vừa được vinh danh tại vị trí số 1 trong danh sách Top 10 Công ty uy tín ngành Bất động sản năm 2026, do Vietnam Report công bố. Đây là lần thứ 8 liên tiếp, Vinhomes đứng đầu thị trường, khẳng định danh tiếng, vị thế vững chắc và tầm vóc vượt trội của nhà phát triển bất động sản hàng đầu Đông Nam Á. Xem thêm
Vinhomes là doanh nghiệp bất động sản uy tín nhất Việt Nam lần thứ 8  - 1

Sun PhuQuoc Airways cất cánh chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc)

Ngày 29/3/2026, Sun PhuQuoc Airways - hãng hàng không của Sun Group đã chính thức khai trương đường bay quốc tế đầu tiên Phú Quốc - Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), đánh dấu bước đi mở đầu trong chiến lược kết nối Phú Quốc với thế giới, từng bước đưa đảo Ngọc trở thành một trong những cửa ngõ quốc tế mới của Việt Nam. Xem thêm
Sun PhuQuoc Airways cất cánh chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc) - 1

Sun Property “kick off” 2 mảnh ghép đón sóng tăng trưởng khu Đông Bắc

Ngày 27/3, Sun Property (thành viên Sun Group) tổ chức lễ ra quân dự án Sun Elite City (Bãi Cháy, Quảng Ninh) và Xanh Island (Cát Bà, Hải Phòng), thu hút gần 2.000 đối tác, chuyên viên kinh doanh, sẵn sàng kích hoạt làn sóng đầu tư mới tại 2 tâm điểm du lịch phía Bắc. Xem thêm
Sun Property “kick off” 2 mảnh ghép đón sóng tăng trưởng khu Đông Bắc - 1

Thanh Phú Centre Point định hướng “đô thị giao thương” tại Tây TP.HCM

Thanh Phú Centre Point được phát triển tại Bến Lức (Tây Ninh), định hướng trở thành đô thị tích hợp, nơi hội tụ giao thương, trải nghiệm và đời sống cộng đồng tại cửa ngõ phía Tây TP.HCM. Xem thêm
Thanh Phú Centre Point định hướng “đô thị giao thương” tại Tây TP.HCM - 1

Hà Nội - Hạ Long chỉ 23 phút: Chuẩn sống 'hai trung tâm' hình thành khi giới tinh hoa hoàn toàn làm chủ thời gian

Trong kỷ nguyên hạ tầng tốc độ cao, khoảng cách không còn là rào cản mà trở thành lợi thế chiến lược. Khi hành trình Hà Nội - Quảng Ninh được rút ngắn chỉ còn 23 phút, một chuẩn mực sống mới sẽ hình thành và trở thành chuẩn xa xỉ mới của giới tinh hoa: sống tận hưởng thiên nhiên nguyên bản bên vịnh kỳ quan nhưng vẫn giữ trọn nhịp sống trung tâm sôi động. Xem thêm
Hà Nội - Hạ Long chỉ 23 phút: Chuẩn sống 'hai trung tâm' hình thành khi giới tinh hoa hoàn toàn làm chủ thời gian - 1

Nhà ở xã hội sẽ mở cửa mạnh hơn cho người mua, trải thảm lại cho chủ đầu tư, nhưng có đủ hấp dẫn để làm thật không?

Đợt sửa nghị định về nhà ở xã hội này sẽ làm cho NOXH bớt “khó làm” với doanh nghiệp và bớt “khó với tới” với người mua. Nghe rất hợp lý, vì bao năm nay cái phân khúc này nó mắc kẹt đúng hai chỗ đó. Xem thêm
Nhà ở xã hội sẽ mở cửa mạnh hơn cho người mua, trải thảm lại cho chủ đầu tư, nhưng có đủ hấp dẫn để làm thật không? - 1

Minh bạch hóa thị trường địa ốc: đánh thẳng vào “trò hai giá” – nghe thì đúng, nhưng làm mới là chuyện đáng bàn

Nói cho dễ hiểu cái đề xuất mới này trước đã, chứ không lại đọc xong mỗi người hiểu một kiểu. Xem thêm
Minh bạch hóa thị trường địa ốc: đánh thẳng vào “trò hai giá” – nghe thì đúng, nhưng làm mới là chuyện đáng bàn - 1

Căn hộ TP.HCM không “toang”, chỉ là hết thời ăn xổi

Thị trường căn hộ TP.HCM đang cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt rõ rệt khi lợi suất đầu tư giảm mạnh chỉ sau một thời gian ngắn, theo số liệu từ hai giai đoạn năm 2025 và quý 1/2026 mà tôi vừa đọc được của một đơn vị uy tín. Xem thêm
Căn hộ TP.HCM không “toang”, chỉ là hết thời ăn xổi - 1

“Tiêu chuẩn” khác biệt trong các công trình của Sun Group

Trong thế giới của các nhà phát triển hạ tầng và du lịch, chỉ một vài “con số biết nói” cũng đủ khiến nhiều chuyên gia quốc tế phải ngả mũ thán phục. Xem thêm
“Tiêu chuẩn” khác biệt trong các công trình của Sun Group - 1

Bán phân chưa đủ “đô”, Phân bón Miền Nam rẽ ngang địa ốc: ôm giấc mơ cao ốc trăm tỷ

Chuyện mấy ông "nhà giàu" làm sản xuất truyền thống, sau một thời gian tích lũy được mớ vốn rồi bỗng nhiên một ngày đẹp trời tuyên bố lấn sân sang bất động sản, thực ra không còn là chuyện mới ở cái thị trường mình. Xem thêm
Bán phân chưa đủ “đô”, Phân bón Miền Nam rẽ ngang địa ốc: ôm giấc mơ cao ốc trăm tỷ  - 1

“Lãi suất 16%: Khi giấc mơ ‘mua nhà bằng tiền ngân hàng’ bắt đầu tỉnh lại”

Lúc này mà lướt Facebook hay TikTok, chắc chắn anh em sẽ thấy dân tình đang nháo nhào bàn chuyện lãi suất vay mua nhà chạm ngưỡng 14 - 16%/năm. Xem thêm
“Lãi suất 16%: Khi giấc mơ ‘mua nhà bằng tiền ngân hàng’ bắt đầu tỉnh lại”  - 1

Tài sản 10 tỷ, có nhà có đất nhưng vẫn thấy bế tắc, thì tại làm sao?

Lướt qua câu chuyện này, phản xạ đầu tiên của nhiều người chắc là,10 tỷ mà còn than thì tụi không nghìn nào như mình chắc nên đi ngủ cho đỡ suy nghĩ. Nghe qua thì đúng là hơi… khó đồng cảm, nhưng nếu ngồi xuống nhìn kỹ một chút, cái cảm giác bế tắc đó lại không hề vô lý như mình tưởng. Xem thêm
Tài sản 10 tỷ, có nhà có đất nhưng vẫn thấy bế tắc, thì tại làm sao? - 1

Đừng tin cò nói "giá nhà đất chỉ có tăng" mà hớ đấy anh em

Tôi không làm nghề bất động sản. Cũng chẳng có mảnh đất nào để mà kể chuyện “lên voi xuống chó” cho nó kịch tính. Nhưng từng đó năm sống ở thành phố này, chứng kiến đủ chuyện của bạn bè, người quen, rồi cả những cơn sốt đi qua trước mắt… cũng đủ để tôi không còn tin vào câu “giá nhà đất chỉ có tăng”. Xem thêm
Đừng tin cò nói "giá nhà đất chỉ có tăng" mà hớ đấy anh em - 1

🔥KỂ TỪ 27/03/2026, NGƯỜI DÂN CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ KHI SANG TÊN SỔ ĐỎ?

Từ ngày 27/03/2026, quy trình sang tên Sổ đỏ tại Việt Nam có những thay đổi quan trọng do Luật Đất đai 2024 chính thức đi vào chiều sâu vận hành. Người dân cần nắm vững các quy định mới về tài chính và dữ liệu để đảm bảo quyền lợi hợp pháp khi thực hiện giao dịch. Xem thêm
🔥KỂ TỪ 27/03/2026, NGƯỜI DÂN CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ KHI SANG TÊN SỔ ĐỎ? - 1

Nhà thì có thể mua sau, chứ tuổi trẻ mà đem đi trả góp hết rồi, sau này có tiền cũng chưa chắc mua lại được

Hỏi thật lòng mấy ní lứa 9x, Gen Z đang bám trụ lại thành phố: Giữa việc: nhịn ăn nhịn mặc, cày bục mặt 20 năm tuổi trẻ chỉ để trả góp một cái chung cư 50m2 vùng ven (này tui không nói đến mấy đứa có gia đình support nha :))) Xem thêm
Nhà thì có thể mua sau, chứ tuổi trẻ mà đem đi trả góp hết rồi, sau này có tiền cũng chưa chắc mua lại được  - 1

Lương 25 triệu được mua nhà ở xã hội, người nghèo làm sao mua?

Nới trần thu nhập 25 triệu đồng/tháng được mua nhà ở xã hội sẽ mở rộng đối tượng được thụ hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội, đáp ứng tốt hơn nhu cầu về nhà ở của Nhân dân, ai cũng hoan hỉ, nhưng cần làm rõ các cơ sở thực tiễn, cơ sở khoa học, và tính khả thi của chính sách. Xem thêm
Lương 25 triệu được mua nhà ở xã hội, người nghèo làm sao mua? - 1

Ông Trịnh Văn Quyết "tái xuất" với tham vọng biến Gia Lai thành tâm điểm nghỉ dưỡng mới của 2026

Sáng nay (27.3), xuất hiện tại hội thảo “Gia Lai 2026: Kích hoạt trục biển - cao nguyên” tại FLC Quy Nhơn, với vai trò Chủ tịch Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết nói: Đô thị nghỉ dưỡng với hàng không như đôi tình nhân. Quấn quýt với nhau mới phát triển được. Xem thêm
Ông Trịnh Văn Quyết "tái xuất" với tham vọng biến Gia Lai thành tâm điểm nghỉ dưỡng mới của 2026 - 1

Có nên mua căn hộ có sân thượng? Nghe thì chill, sống rồi mới thấy… không đơn giản vậy đâu

Có một kiểu người mua nhà rất lạ, đó là những "kẻ mộng mơ" yêu bầu trời. Mình cũng từng là một trong số đó. Cách đây mấy năm, khi đứng trước lựa chọn giữa một căn tầng trung an toàn và một căn áp mái có khoảng sân thượng lộng gió, mình đã không ngần ngại chốt ngay căn áp mái. Xem thêm
Có nên mua căn hộ có sân thượng? Nghe thì chill, sống rồi mới thấy… không đơn giản vậy đâu  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết