bandoc kdpl

bandoc kdpl

Bí quyết mua nhà giá rẻ cho người trẻ/thu nhập thấp.

Thu nhập chưa cao, làm sao để bắt đầu "an cư lạc nghiệp" ?

Chủ động lập kế hoạch tài chính

Người trẻ chắc hẳn sẽ mắc kẹt trong việc cân bằng “kiếm tiền và chi trả” trong việc sinh hoạt cho cuộc sống. Đặc biệt với những bạn mới ra trường mức lương chỉ giao động khoảng 5-7 triệu đồng/tháng thậm chí thấp hơn thì khả năng mua nhà lúc này là không thể tồn tại. Đừng vội nghĩ đến chuyện mua mà hãy tập suy nghĩ làm cách nào để tích lũy quỹ tài khoản, lập kế hoạch trong tương lai

Vậy cụ thể lập kế hoạch tài chính như thế nào?

Đặt ra các mục tiêu

Việc đặt ra các mục tiêu cụ thể giúp bạn định hướng những bước đi dài cho tương lai theo mục đích khác nhau. Bạn muốn sở hữu một ngôi nhà tốt hơn, thuận tiện cho việc đi lại, làm việc, sinh hoạt hãy bỏ ra một khoản cho mục đích này. Hay sang năm tới, bạn muốn có một chuyến du lịch ý nghĩa với người thân, bạn bè, người yêu. Hoặc đơn giản chỉ là sử dụng trong việc đầu tư giáo dục, y tế và hưu trí thì hãy nghĩ đến việc tiết kiệm một khoản ngay từ bây giờ.

Phân chia khoản thu nhập thích hợp

Phần nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay vẫn ở trong tình trạng thu nhập thấp, nhân tố ảnh hưởng chủ yếu vì các bạn còn khá phụ thuộc và nguồn thu nhập chính. Bàn về vấn đề này, các chuyên gia cho rằng nhiều bạn trẻ vẫn không học được cách phân khúc nguồn vốn của mình, đa dạng thu nhập chính là giải pháp nhiều người đang thực hiện, tới thời điểm này vẫn vô cùng hiệu quả.

Thu nhập chính và số lương, thưởng, tăng ca ngoài giờ trong một năm đạt bao nhiêu, kế hoạch sang năm có được tăng lương hay không. Bên cạnh việc phụ thuộc vào thu nhập chính bạn có thể làm thêm một số việc, bắt đầu từ kinh doanh các mặt hàng tại nhà, những công việc khác chuyên môn, nghề tay trái hay sở thích cá nhân. Tiền đẻ ra tiền là việc giúp những khoản tiền “ở không” của bạn ngày càng tăng lên bằng việc đầu tư vào các lĩnh vực như: Đầu tư Bất Động Sản, chứng khoán, vàng, trái phiếu...Để hoạch định hướng đầu tư an toàn bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

Theo dõi thu chi

Ngay từ bây giờ bạn hãy thực hiện một công việc rất đơn giản nhưng lại hết sức quan trọng, thống kê và ghi chép lại những khoản thu nhập, chi phí, tổng tài sản của mình. Lên danh sách những mục cần chi trả như tiền nhà, tiền xe, ăn uống, y tế…theo các mục. Dựa trên danh sách này bạn có thế xác định loại bỏ những khoản chi phí không cần thiết, nằm ngoài kế hoạch tài chính.

Làm giàu thật sự không khó như bạn nghĩ, nhưng để đạt được mục tiêu ấy luôn yêu cầu sự kiên trì của bạn. Tuân thủ kế hoạch tích lũy vài năm cùng với số lượng thu nhập được duy trì đều đặn thì khoảng độ tuổi từ 29 - 35 bạn đã có thể sở hữu được một căn nhà như ý muốn.

Ví dụ: 25 tuổi với số lương cơ bản là 8 triệu đồng/tháng, mỗi tháng bạn có 3 triệu gửi vào tài khoản tiết kiệm với lãi xuất hàng tháng là 1%. 10 năm sau tổng số tiền bạn tích lũy được là 378 triệu đồng, trong đó 360 triệu là tổng số tiền tích lũy và 18 triệu tiền lãi. Cùng với những khoản thu nhập khác trong 10 năm, đến năm 35 tuổi bạn đã có thể sẵn sàng sở hữu 1 căn nhà của riêng mình.

Chi phí thực tế cho căn nhà

Xác định khoản tiền để mua nhà là một bước vô cùng quan trọng trong hành trình mua nhà của bạn. Khi tìm được căn nhà ưng ý bạn sẽ dành ra bao nhiêu tiền để mua nhà? Từ tài khoản tích lũy hay vay vốn ngân hàng? Trả lãi bao nhiêu? Xuất phát từ nguồn vốn nào?

Số tài khoản tích lũy của bạn chưa đủ để mua một căn nhà vì vậy phải vay thêm từ ngân hàng với lãi suất gần 10%/năm thì bạn sẽ vay trong khoảng bao nhiêu? Chuyên gia khuyên rằng, khi huy động nguồn vốn mua nhà, bạn không nên vay quá 50% giá trị căn nhà và không quá 50% tổng giá trị thu nhập.

Ví dụ: Bạn có trong tay 500 triệu thì căn nhà bạn muốn mua không được vượt qua mức giá 1 tỉ đồng khiến bạn chấp nhận vay ngân hàng để cố gắng sở hữu căn nhà đó, bạn còn rất nhiều lựa chọn khác.

Hãy trở thành người mua nhà thông minh khi nhận định được số tài khoản của mình để khoanh vùng những căn nhà mà bạn có thể mua.

Chọn địa điểm bạn muốn gắn bó lâu dài

Khi quyết định mua nhà giá rẻ, việc bạn tìm một căn nhà có vị trí tốt, đẹp, hợp phong thủy thì điều đó ai cũng mong muốn, nhưng câu hỏi đặt ra là ngôi nhà đó có phù hợp với nhu cầu hiện tại của bạn hay không?

Thay vì lựa chọn một ngôi nhà đẹp, hãy lựa chọn căn nhà có thể gắn bó với bạn trong thời gian dài bằng việc chú ý đến những tiêu chí: vị trí thuận lợi đi lại, gần bệnh viện, trường học, tụ điểm buôn bán…Chất lượng, thẩm mỹ của ngôi nhà có đảm bảo đúng sở thích của mình hay không, nội thất căn nhà, hệ thống chống cháy nổ, vệ sinh, thoát nước... có ở trong trạng thái tốt. Phòng ngủ, bếp, cửa sổ, tường, ánh sáng như thế nào?....Đây là điểm lưu ý quan trọng khi mua một căn nhà tránh trường hợp thấy rẻ nhưng không hề rẻ và cũng là yếu tố quyết định đến việc định giá ngôi nhà bạn cần mua.

Không vội vàng quyết định

Hiện nay, người mua nhà lần đầu vẫn còn khá mơ hồ về thị trường bất động sản, cũng như tiêu chí mua nhà nên thường đi theo sự dẫn dắt từ người bán, hoặc những người buôn không có thiện chí. Trong trường hợp này, bạn nên làm việc thông qua nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp để được tư vấn và định hướng cụ thể hơn. Việc quá nóng vội trong việc quyết định mua nhà khi chưa hoàn toàn ưng ý sẽ dẫn đến những bất cập không đáng có về sau, bạn muốn thay đổi là hoàn toàn không thể.

Mua nhà cũ nhưng không hề cũ

Hầu hết người mua nhà đều có chung tâm lý muốn sở hữu căn nhà như ý muốn, nhưng quá trình mua đất, xây nhà theo thiết kế riêng vừa mất thời gian lại không đủ tài chính vì vậy mua nhà xây dựng sẵn, đồng bộ thiết kế như căn hộ, chung cư được nhiều người lựa chọn.

Đối với người mua nhà giá rẻ, việc mua lại một ngôi nhà cũ là ý kiến không tồi, giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí bỏ ra khi mua một căn nhà mới nhưng không hoàn toàn vừa ý. Khi mua một căn nhà cũ có thâm niên, giá trị bền vững cao bạn còn có thế tha hồ tân trang lại tùy theo sở thích của mình. Tham khảo ý kiến của anh M. Tài, một người đã từng trải nghiệm cho hay:

“Trong quá trình tìm nhà, lúc đầu tôi chỉ nghĩ đến những căn hộ chung cư thuận tiện, lại nhanh chóng trong việc thu mua. Nhưng khi đi xem nhà thì lại không hoàn toàn ưng ý vì yêu cầu tôi đặt ra cho ngôi nhà của mình không được đáp ứng mà giá lại cao. Sau đó, tôi chuyển đối tượng sang những căn nhà cũ được người khác bán lại. Sau khi hoàn tất thủ tục mua nhà, tôi đã sửa sang lại theo sở thích, giờ đây nhìn lại tôi mới thấy được đó đích thị là căn nhà mình muốn ở”.

Nhìn chung, ý kiến về việc mua lại một căn nhà cũ đối với người mua nhà giá rẻ là một lợi thế, có thể chủ động trong việc đàm phán giá cả, tiết kiệm chi phí đầu tư vào khoản chi khác, cũng như thay đổi nội thất căn nhà theo sở thích, cái nhìn của mỗi người.

0

Bình luận

Masterise Homes nối dài chuỗi công nhận quốc tế với danh hiệu “Developer Of The Year” tại Real Estate Asia Awards 2026

Quý 2/2026 tiếp tục trở thành giai đoạn ghi dấu mạnh mẽ của Masterise Homes trên bản đồ bất động sản khu vực, khi “nhà định chuẩn hàng hiệu” liên tục được vinh danh tại các giải thưởng quốc tế uy tín. Sau dấu ấn tại Asia Pacific Property Awards, Masterise Homes tiếp tục được Real Estate Asia Awards vinh danh “Developer of the Year - Vietnam 2026”, danh hiệu cấp doanh nghiệp ghi nhận năng lực phát triển toàn diện của một nhà phát triển bất động sản. Xem thêm
Masterise Homes nối dài chuỗi công nhận quốc tế với danh hiệu “Developer Of The Year” tại Real Estate Asia Awards 2026 - 1

Happy Home Tràng Cát: Nhà ở xã hội tích hợp chuẩn sống hiện đại “hợp gu” lực lượng lao động mới tại Hải Phòng

Sở hữu hệ thống khu công nghiệp, khu kinh tế quy mô thuộc top đầu cả nước, Hải Phòng đang thu hút hàng trăm nghìn lao động chất lượng cao trong các lĩnh vực công nghệ, điện - điện tử, logistics, tự động hóa… kéo theo nhu cầu lớn về điều kiện sống đồng bộ và tiện nghi. Happy Home Tràng Cát đáp ứng nhu cầu này khi mang tới mô hình nhà ở xã hội tích hợp đầy đủ hạ tầng, tiện ích và chuẩn sống Vinhomes. Xem thêm
Happy Home Tràng Cát: Nhà ở xã hội tích hợp chuẩn sống hiện đại “hợp gu” lực lượng lao động mới tại Hải Phòng - 1

Công tác bảo trì - “xương sống” duy trì giá trị tòa nhà

Những dấu hiệu tưởng chừng rất nhỏ trong vận hành lại là chỉ báo quan trọng về “sức khỏe” tòa nhà. Bảo trì đúng cách không chỉ giúp giảm chi phí mà còn kéo dài tuổi thọ công trình, giữ vững chất lượng sống và giá trị tài sản theo thời gian. Xem thêm
Công tác bảo trì - “xương sống” duy trì giá trị tòa nhà - 1

Tận hưởng “giờ thứ 25” của cuộc đời giữa thiên đường biển Cần Giờ

Vinhomes Green Paradise Cần Giờ không đơn thuần kiến tạo một siêu đô thị biển đẳng cấp thế giới, mà đang trao tay giới tinh anh “cỗ máy thời gian” . Xem thêm
Tận hưởng “giờ thứ 25” của cuộc đời giữa thiên đường biển Cần Giờ - 1

Tầm Nhìn Hôm Nay, Giá Trị Ngày Mai: Bí Quyết “Nhìn Xuyên Bản Vẽ” Để Chọn View Chung Cư Chuẩn Đét

Trong giới đi mua nhà, dân tình vẫn rỉ tai nhau một chân lý cốt tủy: Mua chung cư, cái đắt giá nhất chính là tầm view. View đẹp thì ở sướng cả cuộc đời, sáng ra mở cửa sổ đón gió trời, tối đến làm tách trà ngắm đèn phố, thấy đời nó thênh thang, đáng sống hẳn. Ngược lại, chọn nhầm chiếc view lỗi thì suốt ngày hậm hực, bước vào nhà là thấy bí bách, ngột ngạt, ở chẳng được mà bán cũng chẳng xong, chỉ muốn rao cắt lỗ cho rảnh nợ. Xem thêm
Tầm Nhìn Hôm Nay, Giá Trị Ngày Mai: Bí Quyết “Nhìn Xuyên Bản Vẽ” Để Chọn View Chung Cư Chuẩn Đét - 1

Góc nhìn của những người sống ở tầng áp mái và những kinh nghiệm xương máu để đời

Dân tình hay bảo nhau: Mua chung cư thì né tầng áp mái (penthouse tự phong) ra vì nóng, ồn, lại dễ... hóa vàng nếu có biến. Nhưng sau khi được thẩm thấu câu chuyện từ một người đã có 6 năm thanh xuân mài mòn mông ở cái tầng sát ông Trời này, cộng thêm dăm ba cuộc trà đá đàm đạo với các “đồng cư” cùng tầng, tôi xin phép được lật ngược thế cờ. Xem thêm
Góc nhìn của những người sống ở tầng áp mái và những kinh nghiệm xương máu để đời - 1

Nếu nhà ở thương mại tồn kho dài hạn thì chuyển sang nhà ở xã hội thì sao nhỉ??

Nhà ở xã hội bán ế 1 năm thì được chuyển thành nhà thương mại. Nhà tái định cư bỏ trống 9 tháng thì được đổi công năng. Đọc đến đây tự nhiên tôi ngồi nghĩ: Ủa thế sao chiều ngược lại không làm?Tức là nhà thương mại tồn kho dài hạn thì chuyển sang nhà ở xã hội luôn đi 😌 Xem thêm
Nếu nhà ở thương mại tồn kho dài hạn thì chuyển sang nhà ở xã hội thì sao nhỉ?? - 1

“Ế” 1 năm thì thành nhà thương mại, bỏ không 9 tháng thì đổi công năng: Hà Nội đang chơi game bất động sản chế độ “biến hình” 😶

Đọc tin Hà Nội dự kiến cho phép chuyển quỹ nhà ở xã hội không bán hết sau 1 năm thành nhà thương mại, rồi nhà tái định cư bỏ trống 9 tháng có thể chuyển đổi linh hoạt… tự nhiên thấy thị trường bất động sản giờ vận hành giống kiểu “nước chảy chỗ trũng” thật. Cái gì để không lâu quá thì phải tìm cách xoay công năng thôi, chứ xây xong để bụi phủ cũng chẳng ai vui. Xem thêm
“Ế” 1 năm thì thành nhà thương mại, bỏ không 9 tháng thì đổi công năng: Hà Nội đang chơi game bất động sản chế độ “biến hình” 😶  - 1

Chào các anh em, tôi năm nay vừa tròn 25 cái xuân xanh, đang lăn lộn ở cái đất Hà Nội này và trong tay đang dắt túi được khoảng 600 triệu đồng

Cái con số mà nhìn lên thì chẳng bằng ai, nhưng nhìn xuống thì cũng là mồ hôi nước mắt, là kết quả của những tháng ngày cày cuốc, nhịn ăn nhịn chơi chứ chẳng đùa. Xem thêm
Chào các anh em, tôi năm nay vừa tròn 25 cái xuân xanh, đang lăn lộn ở cái đất Hà Nội này và trong tay đang dắt túi được khoảng 600 triệu đồng - 1

Đến Lượt Nhà Tái Định Cư, Nhà Ở Xã Hội Sắp Hết Thời "Làm Mình Làm Mẩy" Để Hoang!

UBND thành phố HN vừa tung ra một tin cực nóng, hứa hẹn sẽ làm đảo lộn thế cờ, chấm dứt cái thời kỳ "nghịch lý" kẻ không có nhà để ở, còn nhà thì bỏ hoang cho nhện giăng mùng. Xem thêm
Đến Lượt Nhà Tái Định Cư, Nhà Ở Xã Hội Sắp Hết Thời "Làm Mình Làm Mẩy" Để Hoang! - 1

Thị trường chung cư Hà Nội dạo này đang diễn lại vở kịch "thách thức trọng lực" cực kỳ mãn nhãn

Chuyện là, Các dự án mới thi nhau chào sân với mức giá trên trời, dao động từ 100 đến tận 250 triệu đồng mỗi mét vuông. Nhìn cái bảng giá mà dân tình chỉ biết ngửa mặt lên trời than thở, không hiểu mình đang mua nhà ở Thủ đô hay đang đấu giá đất trên Cung Trăng. Xem thêm
Thị trường chung cư Hà Nội dạo này đang diễn lại vở kịch "thách thức trọng lực" cực kỳ mãn nhãn - 1

Hà Nội làm điểm nhà cho thuê quy mô lớn: Sống tốt, sống chất lượng quan trọng hơn là phải sở hữu bằng được!

Vừa qua, Thủ tướng Lê Minh Hưng chia sẻ việc Hà nội làm điểm nhà cho thuê quy mô lớn Thông tin này đang hot và cũng hay ho thật sự đó... Vì nhiều người đọc tin này xong có thể chỉ nghĩ một cách đơn giản, lại có thêm một chính sách an sinh của Chính phủ. Xem thêm
Hà Nội làm điểm nhà cho thuê quy mô lớn: Sống tốt, sống chất lượng quan trọng hơn là phải sở hữu bằng được! - 1

“NẾU BẠN ĐỦ XUẤT SẮC, TẠI SAO BẠN PHẢI SỐNG Ở HÀ NỘI?

Dạo gần đây đang viral cái câu Nếu bạn không đủ xuất sắc đừng ở Hà Nội. Và càng thú vị hơn khi nó thường được hỏi bởi những người đang trả 28 triệu/tháng cho căn hộ 2 ngủ view… toà đối diện 😄Hà Nội bây giờ có một niềm tin rất đặc biệt: ở được Hà Nội nghĩa là bạn giỏi Xem thêm
“NẾU BẠN ĐỦ XUẤT SẮC, TẠI SAO BẠN PHẢI SỐNG Ở HÀ NỘI? - 1

Căn nhà rẻ hơn nhưng vì sao vẫn có thể xa hơn?

Tranh luận về giá nhà hiện nay thường bị đẩy vào hai cực. Một bên cho rằng giá nhà quá cao, cần phải giảm mạnh để người dân có cơ hội mua nhà. Bên còn lại cho rằng bất động sản là tài sản có giá trị, giá tăng là điều bình thường khi kinh tế phát triển, tiền mất giá và đô thị hóa tiếp diễn. Xem thêm
Căn nhà rẻ hơn nhưng vì sao vẫn có thể xa hơn? - 1

Bỏ 20 - 30 tỷ mua cái "chuồng chim" chung cư là gàn dở? Nghĩ vậy là chưa đủ tầm rồi anh em ạ!

Ngày xưa, tôi cũng giống y như các anh em thôi. Cứ nghe thấy trường hợp nào vác 20 tỷ, thậm chí dăm ba chục tỷ đi mua một căn chung cư là kiểu gì cũng bĩu môi: Đúng là thừa tiền sinh rồ! Từng đấy tiền làm con nhà đất cắm dùi, có sổ đỏ lận lưng, vừa tăng giá vù vù vừa có móng có nóc riêng, tội gì chui vào cái hộp diêm trên cao cho thiên hạ nó quản? Xem thêm
Bỏ 20 - 30 tỷ mua cái "chuồng chim" chung cư là gàn dở? Nghĩ vậy là chưa đủ tầm rồi anh em ạ! - 1

Thị trường thì ế ẩm, dân tình thì rén, hàng mới ra nhiều biết cho ai nhỉ?

Mấy tháng đầu năm nay, dạo một vòng từ Bắc chí Nam, anh em có thấy hoa mắt chóng mặt với hàng loạt siêu dự án thi nhau bung hàng không? Nghe qua tưởng thị trường đang lên hương, đại gia khắp nơi đang rải tiền như lá mùa thu. Nhưng mà khoan, tỉnh táo lại đi các bác ơi, nhìn vào thực tế nó "lạ" lắm! Xem thêm
Thị trường thì ế ẩm, dân tình thì rén, hàng mới ra nhiều biết cho ai nhỉ? - 1

Với 5 tỷ đồng tiền nhàn rỗi, đầu tư căn hộ tại Đà Nẵng sao cho hiệu quả?

Với khoảng dưới 5 tỷ đồng, nên chọn sản phẩm đầu tư nào để tối ưu lợi nhuận, mang lại dòng tiền ổn định và đạt hiệu quả khai thác tốt nhất? Đó là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư đặt ra khi thị trường căn hộ ven sông Hàn, Đà Nẵng đang thu hút sự quan tâm trở lại. Xem thêm
Với 5 tỷ đồng tiền nhàn rỗi, đầu tư căn hộ tại Đà Nẵng sao cho hiệu quả? - 1

Chuẩn sống “sở hữu biển riêng” của cộng đồng danh gia tại Vinhomes Hải Vân Bay

Tầng lớp giàu có toàn cầu đang dịch chuyển mạnh sang những tài sản ven biển có khả năng lưu giữ giá trị dài hạn và dấu ấn gia tộc. Tại Đảo Ngọc (Vinhomes Hải Vân Bay, Đà Nẵng), xu hướng ấy được hiện thực hóa với chuẩn sống sở hữu biển riêng giữa vịnh biệt lập cùng loạt chính sách tài chính tiên phong, nổi bật là chương trình hỗ trợ chuyển hóa nguồn lực vàng vào bất động sản.  Xem thêm
Chuẩn sống “sở hữu biển riêng” của cộng đồng danh gia tại Vinhomes Hải Vân Bay - 1

Ủa rồi rốt cuộc là do mình nghèo thật hay cái "vũ trụ bất động sản" nó đang vận hành theo một hệ tâm linh nào khác hả các bác?

Dạo này lướt mạng xã hội, cứ cách ba video clip lại thấy một anh chị môi giới xuất hiện với giao diện nhẹ nhàng, chất giọng thỏ thẻ như rót mật vào tai, nhưng nội dung phát ra thì làm em sang chấn tâm lý thực sự. Xem thêm
Ủa rồi rốt cuộc là do mình nghèo thật hay cái "vũ trụ bất động sản" nó đang vận hành theo một hệ tâm linh nào khác hả các bác?  - 1

Thành công có nhất thiết phải sở hữu nhà?

Đọc xong cái bài chia sẻ này trên group Vén Khéo, máu "phân tích tài chính dạo" trong tôi lại nổi lên các ông bà ạ. Ngẫm mà xem, thời buổi này cứ mở mắt ra là nghe điệp khúc: "Gần 40 tuổi rồi mà chưa có cái sổ đỏ lận lưng thì coi như vứt", "Đàn ông không mua nổi cái nhà thì lấy gì che chở cho vợ con". Nghe áp lực như kiểu không có cái nhà mặt phố hay chung cư cao cấp là kiếp này sống lỗi vậy! Xem thêm
Thành công có nhất thiết phải sở hữu nhà? - 1

Ở Hà Nội cầm 5-6 tỷ thì chung cư ở đâu đáng sống nhất ạ? Vừa ở mà vẫn có tiềm năng tăng trưởng lãi vốn thì chọn đâu được nhỉ...

Cầm 5-6 tỷ trong tay ở cái thời điểm này là bác đã chính thức bước vào hàng ngũ "tinh hoa có điều kiện" rồi đấy, ít nhất là so với mấy người đang nhìn bảng giá chung cư rồi thở oxy ngoài kia. Xem thêm
Ở Hà Nội cầm 5-6 tỷ thì chung cư ở đâu đáng sống nhất ạ? Vừa ở mà vẫn có tiềm năng tăng trưởng lãi vốn thì chọn đâu được nhỉ... - 1

Chung cư cắt lỗ ngày một nhiều, dân đầu cơ bắt đầu thở oxy

Thị trường tụt nhanh hơn mình tưởng. Có một tuần, mà nhan nhản chung cư cũ, mới đều hô cắt lỗ, dân ôm hàng đầu cơ la liệt chào bán, giá tụt từng ngày. Xem thêm
Chung cư cắt lỗ ngày một nhiều, dân đầu cơ bắt đầu thở oxy  - 1

40 tuổi, thu nhập 50tr/tháng nhưng vẫn chọn đi thuê nhà, có dở hơi quá không các bác?

Nói ra chắc nhiều người bảo dại, nhưng em đang thấy quyết định của 2 vợ chồng là sáng suốt nhất.E với vợ đều sắp chạm ngưỡng 40 rồi. Xem thêm

Bùng nổ lễ ra quân Sun Porto Town và Sun Festo Town: Kích hoạt khí thế chinh phục tâm điểm địa ốc Bãi Cháy

Mới đây, tại khu vực ngọn Hải Đăng - tọa độ “check in” mới thu hút đông đảo du khách tại Sun Elite City Bãi Cháy (Quảng Ninh), Sun Group đã tổ chức lễ ra quân hai dự án Sun Porto Town và Sun Festo Town trong không khí sôi động, quy tụ đông đảo các đơn vị phân phối và hơn 3.000 chuyên viên kinh doanh. Xem thêm
Bùng nổ lễ ra quân Sun Porto Town và Sun Festo Town: Kích hoạt khí thế chinh phục tâm điểm địa ốc Bãi Cháy - 1

Xanh Island: “Chiến mã” kéo dài thời gian lưu trú của du khách Cát Bà

Sở hữu danh tiếng toàn cầu cùng vị thế "vedette” trên thị trường du lịch miền Bắc, song Cát Bà vẫn còn đó những “điểm nghẽn” hạ tầng và sự hạn chế của các hoạt động vui chơi giải trí. Đã đến lúc Cát Bà cần cú hích đủ tầm để thoát vai "ngôi sao một mùa". Xem thêm
Xanh Island: “Chiến mã” kéo dài thời gian lưu trú của du khách Cát Bà - 1

🏙️ Từ giấc mơ “thoát chung cư” tới thời đại… ở chung cư cho lành 😝

Đời người đúng là một vòng lặp tấu hài, ngày xưa ôm cái mộng cày cuốc mua căn chung cư, đợi nó tăng giá vù vù rồi chốt lời, ôm tiền xuống mặt đất mua căn nhà nhỏ xinh làm giang sơn riêng cho nó “ăn chắc mặc bền”. Xem thêm
🏙️ Từ giấc mơ “thoát chung cư” tới thời đại… ở chung cư cho lành 😝  - 1

GIÁ SƠ BỘ ĐỀN BÙ VÀNH ĐAI 4 TP.HCM ĐOẠN QUA PHƯỜNG TRẢNG BOM – ĐỒNG NAI

- Đất “Thổ Cư”: 990.000đ/m² × hệ số K 1,39 = khoảng 1,376 triệu/m² Xem thêm

- Đất “Cây Hàng Năm Khác”: 450.000đ/m² × (1,19 × 0,9) = khoảng 482.000đ/m²

Ví dụ một mảnh đất 1.150m² gồm:

- 200m² thổ cư

- 950m² đất cây hàng năm khác

Thì tổng mức đền bù sơ bộ khoảng 733 triệu đồng.

Nghe con số thì tưởng lớn, nhưng để mua lại một nền tái định cư hoặc đất ở trong cùng khu vực hiện nay… thật sự không dễ.

Hạ tầng phát triển, hàng triệu người hưởng lợi. Nhưng phía sau những con đường mới, cũng có rất nhiều gia đình phải hy sinh, phải rời nơi mình đã gắn bó hàng chục năm. Hi vọng chính sách đền bù và tái định cư sẽ tốt hơn nữa cho họ.

Cre: Lê Quốc Kiên

GIÁ SƠ BỘ ĐỀN BÙ VÀNH ĐAI 4 TP.HCM ĐOẠN QUA PHƯỜNG TRẢNG BOM – ĐỒNG NAI  - 1

“Nhà là để ở” có thể đây sẽ là một trong những định hướng quan trọng nhất làm thay đổi thị trường bất động sản trong giai đoạn tới

Trong nhiều năm qua, bất động sản phát triển rất mạnh, nhưng cũng có thời điểm thị trường bị lệch khỏi nhu cầu ở thực. Xem thêm
“Nhà là để ở” có thể đây sẽ là một trong những định hướng quan trọng nhất làm thay đổi thị trường bất động sản trong giai đoạn tới  - 1
“Nhà là để ở” có thể đây sẽ là một trong những định hướng quan trọng nhất làm thay đổi thị trường bất động sản trong giai đoạn tới  - 2

Ôi, Biệt thự cũng dính Quy Hoạch

Đây là dãy Biệt Thự Hoa Phượng bên cạnh Thiên Đường Bảo Sơn khu vực An Khánh theo QH 2045-2065 thì khu biệt thự này bay mất 1 dãy phía trước để làm đường giao thông. Xem thêm

Đây được gọi là chồng chéo quy hoạch khi QH mới ra chồng lên quy hoạch cũ, khu BT Hoa Phượng này được cho QH từ nnững năm 2007-2008

Cre: Phạm Lợi

Ôi, Biệt thự cũng dính Quy Hoạch   - 1

Wwao... đường quy hoạch cắt qua cả 2 khu đấu giá:

Nếu như thông tin đưa ra của bác Quang An Khánh là thành hiện thực thì chả biết nên mua khu nào nhỉ, em trích nguyên bài viết gốc: Xem thêm
Wwao... đường quy hoạch cắt qua cả 2 khu đấu giá:  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết