bandoc kdpl

bandoc kdpl

Bí quyết mua nhà giá rẻ cho người trẻ/thu nhập thấp.

Thu nhập chưa cao, làm sao để bắt đầu "an cư lạc nghiệp" ?

Chủ động lập kế hoạch tài chính

Người trẻ chắc hẳn sẽ mắc kẹt trong việc cân bằng “kiếm tiền và chi trả” trong việc sinh hoạt cho cuộc sống. Đặc biệt với những bạn mới ra trường mức lương chỉ giao động khoảng 5-7 triệu đồng/tháng thậm chí thấp hơn thì khả năng mua nhà lúc này là không thể tồn tại. Đừng vội nghĩ đến chuyện mua mà hãy tập suy nghĩ làm cách nào để tích lũy quỹ tài khoản, lập kế hoạch trong tương lai

Vậy cụ thể lập kế hoạch tài chính như thế nào?

Đặt ra các mục tiêu

Việc đặt ra các mục tiêu cụ thể giúp bạn định hướng những bước đi dài cho tương lai theo mục đích khác nhau. Bạn muốn sở hữu một ngôi nhà tốt hơn, thuận tiện cho việc đi lại, làm việc, sinh hoạt hãy bỏ ra một khoản cho mục đích này. Hay sang năm tới, bạn muốn có một chuyến du lịch ý nghĩa với người thân, bạn bè, người yêu. Hoặc đơn giản chỉ là sử dụng trong việc đầu tư giáo dục, y tế và hưu trí thì hãy nghĩ đến việc tiết kiệm một khoản ngay từ bây giờ.

Phân chia khoản thu nhập thích hợp

Phần nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay vẫn ở trong tình trạng thu nhập thấp, nhân tố ảnh hưởng chủ yếu vì các bạn còn khá phụ thuộc và nguồn thu nhập chính. Bàn về vấn đề này, các chuyên gia cho rằng nhiều bạn trẻ vẫn không học được cách phân khúc nguồn vốn của mình, đa dạng thu nhập chính là giải pháp nhiều người đang thực hiện, tới thời điểm này vẫn vô cùng hiệu quả.

Thu nhập chính và số lương, thưởng, tăng ca ngoài giờ trong một năm đạt bao nhiêu, kế hoạch sang năm có được tăng lương hay không. Bên cạnh việc phụ thuộc vào thu nhập chính bạn có thể làm thêm một số việc, bắt đầu từ kinh doanh các mặt hàng tại nhà, những công việc khác chuyên môn, nghề tay trái hay sở thích cá nhân. Tiền đẻ ra tiền là việc giúp những khoản tiền “ở không” của bạn ngày càng tăng lên bằng việc đầu tư vào các lĩnh vực như: Đầu tư Bất Động Sản, chứng khoán, vàng, trái phiếu...Để hoạch định hướng đầu tư an toàn bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

Theo dõi thu chi

Ngay từ bây giờ bạn hãy thực hiện một công việc rất đơn giản nhưng lại hết sức quan trọng, thống kê và ghi chép lại những khoản thu nhập, chi phí, tổng tài sản của mình. Lên danh sách những mục cần chi trả như tiền nhà, tiền xe, ăn uống, y tế…theo các mục. Dựa trên danh sách này bạn có thế xác định loại bỏ những khoản chi phí không cần thiết, nằm ngoài kế hoạch tài chính.

Làm giàu thật sự không khó như bạn nghĩ, nhưng để đạt được mục tiêu ấy luôn yêu cầu sự kiên trì của bạn. Tuân thủ kế hoạch tích lũy vài năm cùng với số lượng thu nhập được duy trì đều đặn thì khoảng độ tuổi từ 29 - 35 bạn đã có thể sở hữu được một căn nhà như ý muốn.

Ví dụ: 25 tuổi với số lương cơ bản là 8 triệu đồng/tháng, mỗi tháng bạn có 3 triệu gửi vào tài khoản tiết kiệm với lãi xuất hàng tháng là 1%. 10 năm sau tổng số tiền bạn tích lũy được là 378 triệu đồng, trong đó 360 triệu là tổng số tiền tích lũy và 18 triệu tiền lãi. Cùng với những khoản thu nhập khác trong 10 năm, đến năm 35 tuổi bạn đã có thể sẵn sàng sở hữu 1 căn nhà của riêng mình.

Chi phí thực tế cho căn nhà

Xác định khoản tiền để mua nhà là một bước vô cùng quan trọng trong hành trình mua nhà của bạn. Khi tìm được căn nhà ưng ý bạn sẽ dành ra bao nhiêu tiền để mua nhà? Từ tài khoản tích lũy hay vay vốn ngân hàng? Trả lãi bao nhiêu? Xuất phát từ nguồn vốn nào?

Số tài khoản tích lũy của bạn chưa đủ để mua một căn nhà vì vậy phải vay thêm từ ngân hàng với lãi suất gần 10%/năm thì bạn sẽ vay trong khoảng bao nhiêu? Chuyên gia khuyên rằng, khi huy động nguồn vốn mua nhà, bạn không nên vay quá 50% giá trị căn nhà và không quá 50% tổng giá trị thu nhập.

Ví dụ: Bạn có trong tay 500 triệu thì căn nhà bạn muốn mua không được vượt qua mức giá 1 tỉ đồng khiến bạn chấp nhận vay ngân hàng để cố gắng sở hữu căn nhà đó, bạn còn rất nhiều lựa chọn khác.

Hãy trở thành người mua nhà thông minh khi nhận định được số tài khoản của mình để khoanh vùng những căn nhà mà bạn có thể mua.

Chọn địa điểm bạn muốn gắn bó lâu dài

Khi quyết định mua nhà giá rẻ, việc bạn tìm một căn nhà có vị trí tốt, đẹp, hợp phong thủy thì điều đó ai cũng mong muốn, nhưng câu hỏi đặt ra là ngôi nhà đó có phù hợp với nhu cầu hiện tại của bạn hay không?

Thay vì lựa chọn một ngôi nhà đẹp, hãy lựa chọn căn nhà có thể gắn bó với bạn trong thời gian dài bằng việc chú ý đến những tiêu chí: vị trí thuận lợi đi lại, gần bệnh viện, trường học, tụ điểm buôn bán…Chất lượng, thẩm mỹ của ngôi nhà có đảm bảo đúng sở thích của mình hay không, nội thất căn nhà, hệ thống chống cháy nổ, vệ sinh, thoát nước... có ở trong trạng thái tốt. Phòng ngủ, bếp, cửa sổ, tường, ánh sáng như thế nào?....Đây là điểm lưu ý quan trọng khi mua một căn nhà tránh trường hợp thấy rẻ nhưng không hề rẻ và cũng là yếu tố quyết định đến việc định giá ngôi nhà bạn cần mua.

Không vội vàng quyết định

Hiện nay, người mua nhà lần đầu vẫn còn khá mơ hồ về thị trường bất động sản, cũng như tiêu chí mua nhà nên thường đi theo sự dẫn dắt từ người bán, hoặc những người buôn không có thiện chí. Trong trường hợp này, bạn nên làm việc thông qua nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp để được tư vấn và định hướng cụ thể hơn. Việc quá nóng vội trong việc quyết định mua nhà khi chưa hoàn toàn ưng ý sẽ dẫn đến những bất cập không đáng có về sau, bạn muốn thay đổi là hoàn toàn không thể.

Mua nhà cũ nhưng không hề cũ

Hầu hết người mua nhà đều có chung tâm lý muốn sở hữu căn nhà như ý muốn, nhưng quá trình mua đất, xây nhà theo thiết kế riêng vừa mất thời gian lại không đủ tài chính vì vậy mua nhà xây dựng sẵn, đồng bộ thiết kế như căn hộ, chung cư được nhiều người lựa chọn.

Đối với người mua nhà giá rẻ, việc mua lại một ngôi nhà cũ là ý kiến không tồi, giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí bỏ ra khi mua một căn nhà mới nhưng không hoàn toàn vừa ý. Khi mua một căn nhà cũ có thâm niên, giá trị bền vững cao bạn còn có thế tha hồ tân trang lại tùy theo sở thích của mình. Tham khảo ý kiến của anh M. Tài, một người đã từng trải nghiệm cho hay:

“Trong quá trình tìm nhà, lúc đầu tôi chỉ nghĩ đến những căn hộ chung cư thuận tiện, lại nhanh chóng trong việc thu mua. Nhưng khi đi xem nhà thì lại không hoàn toàn ưng ý vì yêu cầu tôi đặt ra cho ngôi nhà của mình không được đáp ứng mà giá lại cao. Sau đó, tôi chuyển đối tượng sang những căn nhà cũ được người khác bán lại. Sau khi hoàn tất thủ tục mua nhà, tôi đã sửa sang lại theo sở thích, giờ đây nhìn lại tôi mới thấy được đó đích thị là căn nhà mình muốn ở”.

Nhìn chung, ý kiến về việc mua lại một căn nhà cũ đối với người mua nhà giá rẻ là một lợi thế, có thể chủ động trong việc đàm phán giá cả, tiết kiệm chi phí đầu tư vào khoản chi khác, cũng như thay đổi nội thất căn nhà theo sở thích, cái nhìn của mỗi người.

0

Bình luận

Thị trường bất động sản 2026 'vượt gió ngược, đón chu kỳ mới': Cơ hội cho 'nhà định chuẩn'

Sau giai đoạn “gió ngược”, thị trường bất động sản đang bước vào nửa sau 2026 với một câu hỏi then chốt: điều gì sẽ tạo nên năng lực dẫn dắt trong chu kỳ mới? Xem thêm
Thị trường bất động sản 2026 'vượt gió ngược, đón chu kỳ mới': Cơ hội cho 'nhà định chuẩn' - 1

Giá chung cư cũ tại Hà Nội bắt đầu "hạ nhiệt"

Sau một giai đoạn tăng trưởng nóng và kéo dài, thị trường căn hộ chung cư cũ (thứ cấp) tại Hà Nội đang ghi nhận những tín hiệu đảo chiều rõ rệt. Xem thêm

Theo ghi nhận từ các sàn giao dịch lớn, giá bán tại nhiều dự án cũ đã giảm từ 3% đến 5% so với đỉnh điểm vài tháng trước. (Nguồn: Sallvis)

Nguyên nhân chính đến từ việc người mua nhà ngày càng trở nên thận trọng và có xu hướng tạm dừng xuống tiền để quan sát thêm. Sức mua (thanh khoản) trên thị trường thứ cấp chậm lại thấy rõ khi dòng tiền bị siết chặt và tâm lý "chờ đáy" bao trùm.

Các chuyên gia nhận định, làn sóng tăng giá ảo do chiêu trò thổi giá của một bộ phận môi giới đã hạ nhiệt, đưa giá trị căn hộ dần quay về sát với giá trị thực tế hơn. Đây được xem là cơ hội tốt cho những người có nhu cầu ở thực bắt đầu tìm kiếm và thương lượng lại giá cả sau thời gian dài bị áp lực bởi cơn sốt giá.

Giá chung cư cũ tại Hà Nội bắt đầu "hạ nhiệt" - 1

Thuê nhà làng chài làm homestay: bộ môn nhìn thì chill nhưng sai một ly là “bay” vài trăm triệu 🌊

Hôm nay chúng ta sẽ giải mã một mô hình kinh doanh lưu trú đang được tung hô là cực kỳ tiềm năng: Thuê hoặc mua lại mấy căn nhà của dân ở làng chài, chỗ nào view biển đẹp, sóng vỗ rì rào rồi cải tạo lại đem cho thuê du lịch. Nghe quả bánh vẽ này có vẻ ngon ăn đúng không? Xem thêm
Thuê nhà làng chài làm homestay: bộ môn nhìn thì chill nhưng sai một ly là “bay” vài trăm triệu 🌊 - 1

Vì sao căn hộ ven sông Hàn được giới đầu tư săn đón?

Nhà đầu tư căn hộ cao cấp ven sông Hàn đang “ăn nên làm ra” với mức giá cho thuê lên tới 42 triệu đồng/tháng cùng tỷ suất khai thác 8–9%/năm. Điều này lý giải vì sao những dự án sở hữu vị trí đắc địa trung tâm Đà Nẵng luôn trong tình trạng “ra đến đâu hết tới đó”. Xem thêm
Vì sao căn hộ ven sông Hàn được giới đầu tư săn đón? - 1

Sau Hà Nội, TP.HCM, dòng tiền đang đổ về các thị trường mới như Thanh Hóa

Sau khi hái quả ngọt từ các đợt tăng giá căn hộ tại Hà Nội và TP.HCM, nhiều người mua chọn phân bổ vốn đến các địa phương đang phát triển. Thanh Hóa - với hạ tầng bứt tốc và dư địa tăng trưởng lớn, trở thành bến đỗ mới của dòng tiền. Xem thêm
Sau Hà Nội, TP.HCM, dòng tiền đang đổ về các thị trường mới như Thanh Hóa - 1

Cẩm nang "sống sót" qua mùa sửa nhà chung cư: Đừng để cái chuồng chim bé nhỏ biến bạn thành con lừa!

Vừa mới tất tả, trầy da tróc vảy để hoàn thiện xong cái chuồng chim be bé của mình, em mới nhận ra làm nội thất chung cư nó không khác gì một canh bạc mà nếu ngây thơ, bạn sẽ bị lột sạch từ tiền bạc đến lòng tin. Xem thêm
Cẩm nang "sống sót" qua mùa sửa nhà chung cư: Đừng để cái chuồng chim bé nhỏ biến bạn thành con lừa!  - 1

Trùng sinh sống lại sau gần 10 năm và tôi đã tăng giá gấp 5-6 lần!

Bữa giờ lướt cõi mạng thấy dân tình râm ran drama mấy bộ phim trùng sinh sống lại để trả thù, nhưng xin lỗi, tất cả tuổi tôm nếu so với màn "trùng sinh" kinh điển mang tên bất động sản Sài Gòn. Xem thêm
Trùng sinh sống lại sau gần 10 năm và tôi đã tăng giá gấp 5-6 lần!  - 1

Chúc mừng các "đầu cơ thủ" đu đỉnh chung cư Hà Nội: Oxy bắt đầu tính phí rồi nhé!

Sau một thời gian đứng ngoài quan sát thị trường như một người từng tổn thương vì hỏi giá nhà xong mất ngủ vài hôm, dạo gần đây mình mới bắt đầu quay lại đi xem và tìm hiểu chung cư Hà Nội. Xem thêm
Chúc mừng các "đầu cơ thủ" đu đỉnh chung cư Hà Nội: Oxy bắt đầu tính phí rồi nhé!  - 1

Đổi chung cư sổ đỏ lấy nhà viết tay: Quyết định sai lầm nhất lúc kiệt quệ.

Ngày 3/8/2024 ngày mà mình quyết định chuyển từ căn nhà chung cư có sổ đỏ sang căn nhà 3 tầng, giấy tờ mua bán viết tay, đến giờ nghĩ lại mình cũng chả hiểu tại sao lúc đó mình quyết định như vậy. Xem thêm
Đổi chung cư sổ đỏ lấy nhà viết tay: Quyết định sai lầm nhất lúc kiệt quệ.  - 1

CHUYỆN NHÀ CHUNG CƯ bên Trung Quốc.

Như đã hẹn, xin thuật lại một ít tìm hiểu về quản trị NHÀ CHUNG CƯ bên Trung Quốc nhân 2 chuyến du lịch tuyến Trùng Khánh và tuyến Bắc Kinh tháng 4/2026 qua “phỏng vấn” 3 hướng dẫn viên du lịch người TQ (đều đang ở chung cư) và 1 cư dân chung cư Trùng Khánh: Xem thêm
CHUYỆN NHÀ CHUNG CƯ bên Trung Quốc.  - 1

Gửi những người bạn chưa mua được nhà

Viết tặng những bạn đang chưa mua được nhà. Hoặc đang cảm thấy hoang mang vì nhìn giá bất động sản ở Việt Nam bây giờ giống như một trò chơi mà mình luôn vào sau người khác một nhịp. Xem thêm
Gửi những người bạn chưa mua được nhà  - 1

Thị trường BĐS Hà Nội sắp tới chắc sẽ có biển động khi Hà Nội tính cấm bán nhà trong 3 năm đầu?

Tiện tay lướt VietNamNet buổi sáng, thấy cái tin này mà phải dừng lại ngẫm nghĩ mất mấy phút. Có thể nói là một cú “bẻ lái” tương đối mạnh với tư duy phát triển bất động sản nhiều năm qua. Xem thêm
Thị trường BĐS Hà Nội sắp tới chắc sẽ có biển động khi Hà Nội tính cấm bán nhà trong 3 năm đầu? - 1

Chuyện Tái Định Cư Tập Thể Cũ: Cơ Hội Đổi Đời Nhưng Cần "Liệu Cơm Gắp Mắm"

Nhìn một cách khách quan, quả đề xuất 4 phương án tái định cư của Hà Nội lần này là một tín hiệu đáng mừng. Ít nhất là sau bao nhiêu năm dậm chân tại chỗ, các khu tập thể cũ nát, xuống cấp đến mức báo động đỏ cuối cùng cũng có một cái khung chính sách rõ ràng để bắt đầu chuyển mình. Cái hay là dân được tự chọn đường đi cho mình: ai muốn ở lại thì ở, ai muốn đi chỗ khác hoặc ôm tiền rút lui thì tùy. Tuy nhiên, chuyển từ một căn tập thể cũ sang chung cư hiện đại chưa bao giờ là câu chuyện màu hồng chỉ toàn nụ cười. Giữa chính sách tốt đẹp trên giấy và túi tiền thực tế của người dân vẫn luôn có một khoảng cách. Xem thêm
Chuyện Tái Định Cư Tập Thể Cũ: Cơ Hội Đổi Đời Nhưng Cần "Liệu Cơm Gắp Mắm" - 1

Bình thường hoá việc thuê nhà đi, nhìn ra thế giới: Người ta "bình thường hóa" từ tám đời hoánh nào rồi!

Cứ mỗi dịp lễ Tết hay về quê, câu hỏi gây sang chấn tâm lý nhất cho giới trẻ méo phải là "Bao giờ lấy chồng/vợ?", mà là quả combo: "Đi làm trên phố mấy năm rồi, tích lũy được gì chưa, đã mua được nhà chưa?". Tiên sư nó, nghe xong chỉ muốn đứng hình mất 5 giây. Người lớn cứ làm như mua cái nhà ở Hà Nội bây giờ dễ như mua mớ rau ngoài chợ ấy! Xem thêm
Bình thường hoá việc thuê nhà đi, nhìn ra thế giới: Người ta "bình thường hóa" từ tám đời hoánh nào rồi! - 1

Vì sao căn hộ trung tâm giờ lại đắt ngang biệt thự?

Nhiều người bảo, quả chung cư Nguyễn Trãi hơn chục tỏi, nghe xong muốn sang chấn tâm lý, cảm giác như Hà Nội giờ không bán nhà nữa, mà đang bán "vé giữ xe" để được hít thở ở cái lõi thủ đô ấy. Nhưng ngẫm kỹ lại, tiên sư nó, hóa ra không phải họ ngáo, mà là cái logic định giá đất bây giờ nó tiến hóa rồi. Xem thêm
Vì sao căn hộ trung tâm giờ lại đắt ngang biệt thự? - 1

T&T Group đang hiện diện trên những “mạch máu” kinh tế mới như thế nào?

Từ dự án điện gió Savan 1 tại Lào cho tới “siêu cảng” logistics thông minh Vietnam SuperPortTM cùng hàng loạt các dự án hạ tầng trọng điểm khác, hệ sinh thái của Bầu Hiển đang dần cho thấy một hướng đi đáng chú ý: hiện diện trên những mắt xích quan trọng của các dòng chảy kinh tế mới – nơi năng lượng, logistics, hạ tầng và chuỗi cung ứng xuyên biên giới ngày càng gắn chặt với nhau. Xem thêm
T&T Group đang hiện diện trên những “mạch máu” kinh tế mới như thế nào? - 1

An Lạc Green Symphony lại “rực rỡ cờ hoa”: Dân mòn mỏi đợi sổ

Dạo một vòng quanh mạng xã hội những ngày gần đây, không khó để bắt gặp những hình ảnh “rực rỡ cờ hoa” theo một nghĩa đầy cay đắng tại khu đô thị An Lạc Green Symphony. Đó không phải là cờ hoa của lễ hội, mà là sắc đỏ của hàng loạt băng rôn mang dòng chữ: “Trả sổ đỏ cho cư dân” được treo dày đặc từ các ban công căn hộ. Xem thêm
An Lạc Green Symphony lại “rực rỡ cờ hoa”: Dân mòn mỏi đợi sổ - 1

3 Sự thật khi booking dự án mà người mua nhà cần biết

Trong cái giới bất động sản, nếu anh chị nghĩ cái cảnh hàng người rồng rắn xếp hàng, hay cái thông báo “nổ 500 booking chỉ sau 1 giờ” là biểu hiện của một thị trường đang sốt sình sịch, thì chúc mừng anh chị đã ăn trọn một cú lừa thị giác đỉnh cao, vì đó đôi khi chỉ là một vở diễn tâm lý được dàn dựng vô cùng công phu mà thôi. Xem thêm
3 Sự thật khi booking dự án mà người mua nhà cần biết - 1

19,4 triệu tỷ đồng tín dụng: Ngân hàng cũng không thể “gánh” bất động sản mãi

Một con số rất đáng chú ý vừa được Ngân hàng Nhà nước công bố nhưng có lẽ nhiều người chưa cảm nhận hết sức nặng của nó: tổng dư nợ tín dụng toàn nền kinh tế hiện đã lên khoảng 19,4 triệu tỷ đồng, trong khi huy động vốn chỉ khoảng 18 triệu tỷ đồng. Xem thêm
19,4 triệu tỷ đồng tín dụng: Ngân hàng cũng không thể “gánh” bất động sản mãi - 1

Đền bù tiền tỷ, rồi sẽ làm gì?

Hà Nội những ngày này, xôn xao chuyện quy hoạch, đền bù. Những con phố tưởng ngàn năm vẫn thế, nay loang lổ. Trong dòng chảy của cuộc sống, ừ thì khó tránh khỏi những xáo trộn thế này. Xem thêm
Đền bù tiền tỷ, rồi sẽ làm gì? - 1

Có một thay đổi rất lớn đang diễn ra trong đời sống đô thị Việt Nam, nhưng ít người để ý: chúng ta không còn “đi cầu thang” nữa, mà đang dần “sống bằng thang máy”

Ngày trước, thang máy là thứ gắn với khách sạn lớn, cao ốc văn phòng hay các khu chung cư cao cấp. Trẻ con ngày ấy vào thang máy còn thấy hồi hộp như đi tàu vũ trụ. Nhưng bây giờ, từ nhà phố 5-6 tầng trong ngõ nhỏ tới những đại đô thị vài chục nghìn cư dân, thang máy đã trở thành một dạng “hạ tầng sinh tồn”. Xem thêm
Có một thay đổi rất lớn đang diễn ra trong đời sống đô thị Việt Nam, nhưng ít người để ý: chúng ta không còn “đi cầu thang” nữa, mà đang dần “sống bằng thang máy” - 1

Hà Nội: Mọi thứ đều ngày càng quá đắt đỏ, đặc biệt là nhà ở. Vậy cố bám trụ hay đi?

Hà Nội là thành phố tàn nhẫn với người bình thường. Bạn 25 tuổi. Ra trường vài năm. Làm văn phòng, marketing, kế toán, nhân sự. Lương 12 đến 15 triệu. Cố gắng và may mắn thì 3-5 năm nữa lên được 20 đến 25 triệu. Xem thêm
Hà Nội: Mọi thứ đều ngày càng quá đắt đỏ, đặc biệt là nhà ở.  Vậy cố bám trụ hay đi?  - 1

Lời tâm sự của một người dân có 2 căn nhà nằm trong quy hoạch

Có những dự án quy hoạch, mở rộng đường xá đã có trên giấy mấy chục năm nay nhưng không có động tĩnh làm người dân có tâm lý: còn lâu mới làm, đến đời cháu cũng chưa chắc đã sao... Nhưng chính những dự án vẫn nằm trên giấy đó lại khiến nhà cửa người dân cứ ở trong trạng thái thấp thỏm nửa ở nửa chờ, không dám đầu tư lâu dài, mà bán cũng khó vì ai cũng sợ quy hoạch treo. Xem thêm
Lời tâm sự của một người dân có 2 căn nhà nằm trong quy hoạch - 1

Nếu không quá xuất sắc, đừng cố mua nhà Hà Nội bằng mọi giá

Càng lớn, tôi càng nhận ra một điều khá buồn: Hà Nội là thành phố rất dễ khiến người ta nhầm lẫn giữa “đang sống” và “đang cố tồn tại”. Xem thêm
Nếu không quá xuất sắc, đừng cố mua nhà Hà Nội bằng mọi giá - 1

“Nhà để ở không phải để đầu cơ” thì chung cư Hà Nội sẽ ra sao?

Bác tôi nói có một câu, mà thị trường nhà ở qua giờ như trải qua cơn bão tuyết, giao dịch chung cư cứng ngắc, cổ phiếu bất động sản sàn la liệt, inbox đầy nhóc người nhờ bán chung cư gấp với giá hạ như người mắc bệnh tiểu đường bị hạ đường huyết. Xem thêm
“Nhà để ở không phải để đầu cơ” thì chung cư Hà Nội sẽ ra sao?  - 1

SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘC BÀI 4: BIỆT THỰ TRIỆU ĐÔ TRONG CƠN LỐC CUNG ỨNG — CÚ SÀNG LỌC TRONG HỖN LOẠN?

Bức tranh hạ tầng Hà Nội thời gian qua hiện ra như một đại công trường quy mô chưa từng có. Sự khởi động đồng loạt của hàng trăm dự án đầu tư công, kết hợp với thông tin công bố của 17 siêu đô thị đa chức năng mới đang làm thay đổi toàn bộ cục diện. Đặc biệt, sau tối hậu thư với thời hạn cuối cùng ngày 30/4/2026 vừa qua, hầu hết chủ đầu tư của 341 dự án chậm tiến độ đã buộc phải tái khởi động để tự cứu mình. Xem thêm
SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘC BÀI 4: BIỆT THỰ TRIỆU ĐÔ TRONG CƠN LỐC CUNG ỨNG — CÚ SÀNG LỌC TRONG HỖN LOẠN?  - 1

SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘCBÀI 3: ĐẤT NỀN VÙNG VEN dính bẫy “VIỆT VỊ"

Ở bài số 2, chúng ta đã có bức tranh chung về thị trường BĐS Hà Nội với áp lực "nén cung" từ làn sóng khởi công 341 dự án chậm tiến độ (hạn chót 30/4/2026) và 17 siêu đô thị đa chức năng VS sức cầu yếu do lãi suất tăng, sức mua giảm, khách hàng “trụ” quay lưng hoặc có những tính toán khác>>> thanh khoản giảm, giá chững và giảm ở một số phân khúc…. Xem thêm
SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘCBÀI 3: ĐẤT NỀN VÙNG VEN dính bẫy “VIỆT VỊ"  - 1

Tiến độ sân vận động lớn nhất thế giới: Hoàn thành tháng 7/2027, lập siêu kỷ lục trong ngành xây dựng toàn cầu

Sau 5 tháng khởi công, nhiều hạng mục chính của Sân vận động Hùng Vương (TP Hà Nội), sức chứa 135.000 chỗ ngồi - lớn nhất hành tinh, đã thành hình. Vingroup đang huy động hàng nghìn công nhân và máy móc thiết bị làm việc “3 ca 4 kíp” để đạt mục tiêu cán đích vào tháng 7/2027, tức chỉ sau chưa đầy 20 tháng, trở thành SVĐ có tốc độ xây dựng nhanh nhất thế giới, phá vỡ mọi kỷ lục trong lịch sử ngành xây dựng toàn cầu. Xem thêm
Tiến độ sân vận động lớn nhất thế giới: Hoàn thành tháng 7/2027, lập siêu kỷ lục trong ngành xây dựng toàn cầu - 1

Loạt dự án của “đại gia” địa ốc bị loại khỏi danh sách thí điểm nhà ở thương mại: Tiền nhiều chưa chắc thắng pháp lý

TP.HCM vừa thẳng tay càn quét, loại bỏ một phát 259 khu đất với tổng diện tích khổng lồ hơn 3.400 ha khỏi danh mục thí điểm phát triển nhà ở thương mại theo Nghị quyết 171 của Quốc hội. Đủ chấn động chưa? Xem thêm
Loạt dự án của “đại gia” địa ốc bị loại khỏi danh sách thí điểm nhà ở thương mại: Tiền nhiều chưa chắc thắng pháp lý - 1

Cú sốc Ninh Bình: 102/154 lô bị bỏ cọc, hội trường từng “nóng rực”, giờ nhà đầu tư tháo chạy

Đúng là cuộc đời, những chuyện hài hước nhất đôi khi không diễn ra trên sân khấu mà lại xuất hiện ngay ở các buổi đấu giá đất vùng ven. Mới cuối năm ngoái thôi, phiên đấu giá 154 lô đất tại xóm Ân Hòa 13, xã Ninh Bình từng khiến giang cư mận lẫn giới đầu tư “dậy sóng” vì cái sự nóng rực, nóng đến mức người ta tưởng người giàu ở đâu đổ về đây như trẩy hội. Xem thêm
Cú sốc Ninh Bình: 102/154 lô bị bỏ cọc, hội trường từng “nóng rực”, giờ nhà đầu tư tháo chạy - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết