Hue Tran

Hue Tran

Người mua nhà chung cư Prosper Plaza bị chủ đầu tư thanh lí hợp đồng

Mới đây chị Nguyễn Thị Hường - một người mua nhà tại chung cư Prosper Plaza đã có đơn "cầu cứu" tới các cơ quan báo chí cùng các ban ngành liên quan vì việc bị chủ đầu tư thanh lí hợp đồng.

Người mua nhà chung cư Prosper Plaza bị chủ đầu tư thanh lí hợp đồng  - 1

Về chuyện "bất ngờ" bị chủ đầu tư là  công ty TNHH MTV đầu tư Phúc Phúc Yên thanh lí hợp đồng, chị Hường đã vô cùng bức xúc, kính mong các cơ quan báo chí, cơ quan chức năng có thẩm quyền bảo vệ quyền lợi của mình.

Xin trích dẫn đơn kêu cứu của chị Hường :

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập -Tự do - Hạnh phúc

 

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 20 tháng 10 năm 2019

 

ĐƠN KÊU CỨU

(V/v: Chất lượng chung cư Prosper Plaza và yêu cầu chấm dứt hợp đồng mua bán căn hộ của Chủ đầu tư Công ty TNHH MTV Đầu tư Phúc Phúc Yên đối với gia đình tôi)

              Kính gửi                :    Các Cơ quan truyền thông báo đài

                                                 Đài truyền hình VTV9

             Đồng kính gửi       :    UBND Quận 12 TPHCM

       UBND Phường Tân Thới Nhất.

 

Tên tôi là    : Nguyễn Thị Hường

SĐT             : 0938156286

Email           : huongtb2896@gmail.com

Địa chỉ        : Căn hộ số 18, Tầng 12A, Block B, Chung cư Prosper Plaza, Tổ 49, Khu Phố 3, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM.

Tôi làm đơn này xin trình bày với các cấp lãnh đạo và các cơ quan truyền thông báo chí, đài truyền hình một việc như sau:

Tôi là một trong số rất nhiều cư dân sống trong chung cư do Công ty TNHH MTV Đầu tư Phúc Phúc Yên làm chủ đầu tư.

Ngày 13/03/2019, Chúng tôi đã nhận bàn giao căn hộ và chuyển đến đây sinh sống. Cũng từ đó cuộc sống ở đây bắt đầu phát sinh những bất cập từ ban quản lý, sức ép từ chủ đầu tư, cư dân phải nín nhịn, sống trong nhà mình mà như nhà thuê, thiếu sự tôn trọng từ phía ban quản lý và chủ đầu tư.

Cư dân luôn mong muốn sống trong môi trường trong lành, văn minh nhưng dường như ban quản lý và chủ đầu tư chỉ tập trung vào túi tiền của họ. Sau khi bàn giao căn hộ, lập ban quản lý nhưng Ban quản lý  hoạt động không hiệu quả, không lắng nghe ý kiến từ cư dân, tự động nâng giá dịch vụ mà không có sự đồng thuận của cư dân, không khắc phục những hoạt động phát sinh trong quá trình sử dụng nhà như việc khắc phục vệ sinh trong khu nhà, những bất cập hư hỏng, chất lượng nước,…

Từ ngày cư dân đến đây sinh sống, chúng tôi đã nhiều lần phản ánh bằng các cách thức trực tiếp, điện thoại, email về tiền rác, tiền xe, dịch vụ vệ sinh, bảo vệ, nguồn nước không đảm bảo...rất nhiều việc bất cập của chung cư gửi cho Ban quản lý là ông Vũ Hùng Cường, đồng thời, chúng tôi đã yêu cầu Ban quản lý và Chủ đầu tư tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu. Nhưng Chủ đầu tư và Ban Quản lý vẫn không có một động thái nào phản ánh lại với cư dân chúng tôi để khắc phục những phản ánh và tổ chức họp hội nghị nhà chung. Tình thế buộc cư dân chúng tôi phải cầu cứu lên VTV, khi phóng sự VTV do 05 bạn đại diện cho toàn thể cư dân phản ánh lên truyền hình thì Chủ đầu tư và Ban Quản lý mới quyết định chịu ra họp với toàn thể cư dân vào ngày 29/09/2019.

Trong cuộc họp Chủ đầu tư, Ban Quản lý không giải quyết được một số vấn đề của cư dân cũng như tôi thắc mắc: "Tiền phí Quản lý 6.600 VNĐ/1m2 (bao gồm VAT) theo hợp đồng mua bán căn hộ đã bao gồm: phí vận hành, quét và thu gom vận chuyển rác thải sinh hoạt, chăm sóc cây xanh, bảo trì, sửa chữa... Vào tháng 07/2019, lại ra thông báo thu thêm 30.000VNĐ tiền rác khi chưa được sự đồng thuận của cư dân? Giá xe cao hơn so với mặt bằng chung? Công tác bảo vệ chưa an toàn? Vệ sinh không sạch sẽ? Tụ tập bìa các tông, vỏ lon tại các khu vực có lối thoát hiểm không đảm bảo tới việc an toàn PCCC cho cư dân. Cửa lối thoát hiểm không đạt yêu cầu, không khóa một chiều ảnh hưởng đến sự an toàn cho cư dân, nhân viên vệ sinh không có đồng phục, đặc biệt hơn nữa là nguồn nước không đảm bảo... Thì Chủ đầu tư, Ban quản lý có thông báo công tác vận hành chung cư bị lỗ nên phải thu thêm.

Mọi thắc mắc của cư dân không được giải đáp từ đó dẫn đến cư dân chúng tôi tự thắc mắc, phản ánh càng nhiều trên group cư dân.

Chính từ những bức xúc của cư dân, những phản ánh sự thật dẫn đến mất lòng chủ đầu tư, ngày 17/10/2019 Công ty TNHH MTV Đầu tư Phúc Phúc Yên đã ra thông báo về việc chấm dứt mua bán hợp đồng căn hộ đối với gia đình tôi và đề ra thời hạn tôi phải đến giải quyết nếu không sẽ thực hiện các thủ tục chấm dứt HĐMBCH và mọi thắc mắc, khiếu nại sẽ không được giải quyết. Lý do Chủ đầu tư - Công ty TNHH MTV Đầu tư Phúc Phúc Yên đưa ra thông báo chấm dứt mua bán căn hộ đối với tôi là Chủ đầu tư dựa vào Bản cam kết mà tôi đã ký trước khi nhận bàn giao nhà. Ngoài ra, Chủ đầu tư còn  yêu cầu tôi và toàn thể Cư dân phải ký và lăn tay Bản cam kết mới được nhận nhà. Nếu tôi hay cư dân không ký thì chúng tôi sẽ không được nhận nhà. Trong đó có nội dung: "Không được tụ tập, kích động cư dân gây mất trật tự, không truyền bá thông tin không chính thống về Chủ đầu tư".

Mọi vấn đề thắc mắc, Cư dân chúng tôi cũng đã có biên bản gửi Chủ đầu tư nhưng thực sự Chủ đầu tư không lắng nghe cư dân phản ánh và quay ra quy chụp cho chúng tôi là kích động, quấy rối, lôi kéo cư dân...

          Hiện nay cư dân chúng tôi rất hoang mang về độ an toàn nguồn nước sử dụng hàng ngày, nguồn nước đục vàng và nhiều cư dân đã phản ánh nguồn nước có côn trùng lạ, gây ngứa, viêm da, rụng tóc,… Những bài viết mà tôi và cư dân đăng tải là xuất phát từ ý thức bảo vệ bản thân, không hề có một động thái hay hành vi lôi kéo, kích động, điều này tất cả các cư dân có thể làm chứng cho tôi. Vậy mà Chủ đầu tư và Ban quản lý lại quy chụp cho tôi có hành vi lôi kéo cư dân phá hoại môi trường sống? Và đưa ra thông báo chấm dứt hợp đồng đối với căn hộ của tôi?

          Hiện nay Chủ đầu tư và Ban quản lý là ông Vũ Hùng Cường đã cố ý đưa bản cam kết của tôi lan truyền lên mạng xã hội và dán trên bảng thông báo trước toàn thể chung cư các block, trong đó có thông tin cá nhân của tôi, họ tên, số điện thoại, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân và địa chỉ nơi trước đây tôi đã từng sống nhằm mục đích bôi xấu dẫn đến thiệt hại quyền lợi và danh dự, nhân phẩm, ảnh hưởng tới cuộc sống, tổn thất về tinh thần của gia đình tôi. Đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trường hợp này.

          Vì vậy tôi làm đơn kêu cứu này mong các cơ quan chức năng, các cơ quan truyền thông, báo đài, UBND quận 12, UBND phường Tân Thới Nhất...lưu tâm, xem xét và có những biện pháp phù hợp nhằm giải quyết triệt để những vấn đề nêu trên để đảm bảo cuộc sống và lợi ích hợp pháp cho gia đình tôi và toàn thể cư dân chúng tôi.

Tôi cam kết những nội dung trên tôi đưa ra là đúng sự thật, nếu sai tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Người mua nhà chung cư Prosper Plaza bị chủ đầu tư thanh lí hợp đồng  - Ảnh 1
Người mua nhà chung cư Prosper Plaza bị chủ đầu tư thanh lí hợp đồng  - Ảnh 2

 

0

Bình luận

🌆 Hiện tượng nhà ở xã hội mua trực tiếp thì cực khó, nhưng sang nhượng lại dễ với giá chênh lệch cao là hệ quả của ba yếu tố đan xen

Đó là: nhu cầu quá lớn, nguồn cung hạn chế, và lỗ hổng quản lý bị “cò mồi” lợi dụng. Xem thêm
🌆 Hiện tượng nhà ở xã hội mua trực tiếp thì cực khó, nhưng sang nhượng lại dễ với giá chênh lệch cao là hệ quả của ba yếu tố đan xen - 1

Cứ lương 5 triệu thì biết bao nhiêu cái 26 năm mới mua được chung cư

Tính sơ sơ: 26 năm là 312 tháng, đủ để nuôi một cái cây cảnh từ lúc nó còn xấu hổ không dám ra lá đến lúc nó thành… cây cổ thụ luôn rồi. Còn tiền tiết kiệm để mua nhà? Ừ thì vẫn là con số 0 tròn vo, trừ khi ta nhịn ăn, nhịn uống, nhịn luôn thở để tối ưu chi phí. Xem thêm
Cứ lương 5 triệu thì biết bao nhiêu cái 26 năm mới mua được chung cư - 1

Cha ông bảo rồi: Trong chán ngoài thèm, đến người ở chung cư cũng không ngoại lệ các bác ạ

Sáng nay khi lướt VnExpress, tôi bắt gặp một câu chuyện về một người trẻ đã sống năm năm trong căn hộ chung cư và dần nhận ra từng lớp bất tiện quen thuộc của đời sống trên cao. Những buổi sáng kiên nhẫn đứng trước thang máy, những góc phòng nhỏ nhắn như thể chỉ đủ cho ba hơi thở, những bữa cơm gia đình thưa dần vì mỗi người ở một tầng, một nhịp sống. Và rồi trong một lần đi xem nhà mặt đất, người ấy nhận ra mong muốn có một không gian rộng rãi hơn cho một gia đình nhiều thế hệ thật ra đã âm ỉ từ lâu. Xem thêm
Cha ông bảo rồi: Trong chán ngoài thèm, đến người ở chung cư cũng không ngoại lệ các bác ạ - 1

“Mua nhà để ở” hay mua nhà để… cuối tuần ghé thăm?

Thỉnh thoảng tôi hay nghĩ, người Việt mình có một kiểu sở hữu rất thú vị: mua nhà nhưng không ở, giống như mua cái vali xịn để… trưng. Nhà có thể xa, nhỏ, hoặc hơi bất tiện một chút, nhưng miễn là có, vì có nhà là dấu hiệu của sự trưởng thành, của tôi đã làm được. Xem thêm
“Mua nhà để ở” hay mua nhà để… cuối tuần ghé thăm? - 1

ROX Group ủng hộ quỹ Vì người nghèo TP Hà Nội 500 triệu đồng

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội, Tập đoàn ROX đã trao tặng 500.000.000 đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” TP. Hà Nội. Xem thêm
ROX Group ủng hộ quỹ Vì người nghèo TP Hà Nội 500 triệu đồng - 1

Khách chê khu tái định cư "đồng không mông quạnh": Liên hệ gì với giá căn hộ?

Câu chuyện khách đi xem khu tái định cư rồi thở dài: “Đồng không mông quạnh, chẳng có gì sống nổi!” nghe quen lắm. Nhưng phía sau lời chê ấy là một sự thật lớn hơn về thị trường căn hộ: hạ tầng và mật độ dân cư luôn đi sau… nhưng giá lại đi trước. Xem thêm
Khách chê khu tái định cư "đồng không mông quạnh": Liên hệ gì với giá căn hộ? - 1

Mặt trái của nhà ở xã hội: Rẻ lúc mua, đắt lúc bán thì có còn công bằng?

Nhà ở xã hội, nghe tên tưởng là để ở, ai dè lại đang “hóa thân” thành hàng đầu cơ giá cao. Từ chỗ là giấc mơ an cư của người thu nhập thấp, giờ đây nhiều căn lại xuất hiện trên thị trường với giá khiến cả dân đầu tư cũng phải giật mình… Xem thêm
Mặt trái của nhà ở xã hội: Rẻ lúc mua, đắt lúc bán thì có còn công bằng? - 1

Villa phân khu Casa: Di sản đáng ‘khao khát’ trong cơn sóng hạ tầng    

Đồng loạt hạ tầng “khủng” về đích đưa Vũng Tàu thành điểm nóng đầu tư quý IV/2025. Trong dòng chảy đó, biệt thự Casa thuộc đô thị biển Blanca City do Sun Property phát triển xuất hiện như một “di sản sống”, không chỉ là tác phẩm kiến trúc đậm tính nghệ thuật, mà còn mang giá trị sinh lời bền vững. Xem thêm
Villa phân khu Casa: Di sản đáng ‘khao khát’ trong cơn sóng hạ tầng     - 1

📌 Đằng sau danh hiệu của QueenLand Group: vốn mỏng, vay nhiều, hệ sinh thái phân mảnh

Có ai để ý không chứ mình thấy cái tên QueenLand Group xuất hiện khá dày đặc trên các bảng xếp hạng “Top 5 nơi làm việc tốt nhất ngành BĐS”, “Top 10 thương hiệu quốc gia ngành môi giới”… Xem thêm
📌 Đằng sau danh hiệu của QueenLand Group: vốn mỏng, vay nhiều, hệ sinh thái phân mảnh - 1

Trọn bộ hồ sơ mua nhà ở xã hội mới nhất, cập nhật Thông tư 32/2025/TT-BXD

Anh em quan tâm NƠXH thì lưu lại ngay kẻo lỡ việc nhé. Từ 10/11/2025, Thông tư 32/2025 sẽ chính thức áp dụng, kéo theo bộ hồ sơ mua nhà ở xã hội được thay đổi khá nhiều. Và tin mình đi: ai chuẩn bị đúng – chuẩn sớm thì đi nộp hồ sơ nhàn tênh, còn không là cực kỳ dễ bị trả về. Xem thêm
Trọn bộ hồ sơ mua nhà ở xã hội mới nhất, cập nhật Thông tư 32/2025/TT-BXD - 1

Phí quản lý chung cư chênh lệch lớn, có nơi gần 28 triệu/tháng

Phí quản lý chung cư tại TPHCM đang dao động ở nhiều mức khác nhau, tùy thuộc phân khúc và hệ thống tiện ích đi kèm. Một số dự án hạng sang có mức phí lên tới hơn 260.000 đồng/m², chênh lệch lên tới hàng chục lần. Điều này khiến câu chuyện phí quản lý trở thành vấn đề được nhiều cư dân quan tâm và tranh luận trong thời gian gần đây. Xem thêm
Phí quản lý chung cư chênh lệch lớn, có nơi gần 28 triệu/tháng  - 1

Bộ sưu tập “di sản” The Golden Signature tại Vinhomes Golden City: Tất đất, tấc vàng, sinh lời cả ngày lẫn đêm

Trên thế giới, dòng sản phẩm mang tính định danh đang tăng trưởng mạnh, mở ra xu hướng mà các chuyên gia gọi là “di sản không gian” - nơi nhà ở không chỉ là tổ ấm mà còn là thương hiệu cá nhân. Tại Việt Nam, xu hướng này đã lan tới thế hệ thịnh vượng mới tại các trung tâm kinh tế đang trỗi dậy như Hải Phòng. Đây là nền tảng để bộ sưu tập The Golden Signature của Vinhomes Golden City xuất hiện như biểu tượng của phong cách sống mới với giá trị tích sản truyền đời. Xem thêm
Bộ sưu tập “di sản” The Golden Signature tại Vinhomes Golden City: Tất đất, tấc vàng, sinh lời cả ngày lẫn đêm - 1

Sun Feliza Suites: Khi cảm xúc và trải nghiệm quan trọng hơn giá trị tài sản

Thế hệ giàu mới ngày càng ưu tiên sự tinh tế và dấu ấn cá nhân trong không gian sống – đây là tinh thần cốt lõi của xu hướng “Wealth Aesthetics” đang lan tỏa toàn cầu. Tại Hà Nội, Sun Feliza Suites nhanh chóng trở thành biểu tượng nổi bật, mang đến chuẩn sống chạm ngưỡng 6 sao ngay giữa trung tâm Cầu Giấy. Xem thêm
Sun Feliza Suites: Khi cảm xúc và trải nghiệm quan trọng hơn giá trị tài sản - 1

Bồi thường theo bảng giá nhân hệ số K: Vì sao dân luôn thấy mình ở "cửa dưới"?

Mỗi lần có dự án mới, câu chuyện bồi thường lại bùng lên như một vết thương chưa từng lành. Người dân nhìn bảng giá đất rồi nhân hệ số K, nhưng thực tế nhận về lại chẳng tương xứng với giá trị họ đang sống, đang khai thác, đang gửi gắm cả ký ức và sinh kế. Và thế là cảm giác “cửa dưới” xuất hiện – không phải vì họ tham, mà vì họ thấy bất công. Xem thêm
Bồi thường theo bảng giá nhân hệ số K: Vì sao dân luôn thấy mình ở "cửa dưới"? - 1

Thị trường căn hộ Quận 12: Sức khỏe tốt dù ít tham gia các “giải chạy”

Ít được nhắc đến trong các báo cáo và truyền thông thời gian qua, thị trường căn hộ chung cư Quận 12 (cũ) vẫn cho thấy sức bật ổn định, đặc biệt ở phân khúc phục vụ nhu cầu ở thực. Mức giá lẫn giao dịch đều duy trì xu hướng tích cực, dù khu vực này gần như “vắng bóng” trong những cuộc đua nguồn cung mới. Xem thêm
Thị trường căn hộ Quận 12: Sức khỏe tốt dù ít tham gia các “giải chạy” - 1

"Không sở hữu gì cả”, kể cả nhà - Thế hệ Gen Z có thực sự hạnh phúc hơn?

Gần một thập kỷ trước, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đưa ra một dự báo gây tranh cãi: “Bạn sẽ không sở hữu gì cả, và bạn sẽ hạnh phúc.” Xem thêm
"Không sở hữu gì cả”, kể cả nhà - Thế hệ Gen Z có thực sự hạnh phúc hơn? - 1

Hệ quả của việc chỉ thuê chứ không mua nhà khi còn trẻ

Ở tuổi lẽ ra đã được nghỉ ngơi, nhiều người cao tuổi tại Anh vẫn tiếp tục trầy trật giữa thị trường thuê nhà đắt đỏ. Xem thêm
Hệ quả của việc chỉ thuê chứ không mua nhà khi còn trẻ  - 1

NHÀ THÓP HẬU BỖNG NHIÊN 'LÊN ĐỜI', HẾT BỊ CHÊ KÉM PHONG THỦY

Từng bị chê kém phong thủy, khó bán, nhưng nhiều căn nhà thóp hậu hiện được săn tìm nhờ mức giá rẻ hơn 15-30% so với lô đất vuông vức cùng khu vực. Xem thêm
NHÀ THÓP HẬU BỖNG NHIÊN 'LÊN ĐỜI', HẾT BỊ CHÊ KÉM PHONG THỦY  - 1

Thuế TP Hà Nội nhắc hạn cuối để được giảm 30% tiền thuê đất năm 2025

Thuế TP Hà Nội vừa phát đi thư ngỏ gửi các doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đang thuê đất trên địa bàn về chính sách giảm tiền thuê đất năm 2025. Xem thêm
Thuế TP Hà Nội nhắc hạn cuối để được giảm 30% tiền thuê đất năm 2025  - 1

Sự thật cuộc sống ở nội thành HN và HCM giờ 2 vợ chồng lương dăm ba chục mà nuôi con thì chỉ đủ sống! Làm gì có cửa mua được nhà!

Tháng 6/2024, vợ chồng Hải cùng con gái hai tuổi ra ngoài thuê căn chung cư hai phòng ngủ, sau ba năm sống cùng bố mẹ ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Xem thêm
Sự thật cuộc sống ở nội thành HN và HCM giờ 2 vợ chồng lương dăm ba chục mà nuôi con thì chỉ đủ sống! Làm gì có cửa mua được nhà!  - 1

Lãi suất và chu kỳ tăng giá của bất động sản

Trong nhiều năm qua, mỗi khi lãi suất ngân hàng tăng, thị trường bất động sản lại xuất hiện những đợt dao động mạnh. Nhiều người tin rằng lãi suất cao sẽ kéo giá bất động sản giảm sâu, mở ra cơ hội cho những người mua thực sự. Xem thêm
Lãi suất và chu kỳ tăng giá của bất động sản - 1

Các bác có đứng ở vị trí người thuê như chúng tôi không mà biết giá đang rẻ !?

Nếu giá thuê theo kịp giá nhà như nhiều nhà đầu tư mong muốn, thì người thuê như chúng tôi có nước có ngày ra đường ở mất! Xem thêm
Các bác có đứng ở vị trí người thuê như chúng tôi không mà biết giá đang rẻ !? - 1

Tại sao nhiều người giàu vẫn tích đất mà hạn chế mua chung cư?

Thỉnh thoảng ngồi cà phê với vài anh bạn làm ăn khá giả, tôi để ý họ có chung một điểm rất lạ: nói chuyện đầu tư thì hào hứng kể về đất ở Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm, hay thậm chí các tỉnh lân cận. Nhưng khi nhắc đến việc mua thêm chung cư, họ thường chỉ cười rồi lắc đầu. Xem thêm
Tại sao nhiều người giàu vẫn tích đất mà hạn chế mua chung cư? - 1

Hành trình ra riêng: Khi đi bằng chân, về bằng… hóa đơn tiền nhà

Tuần rồi, tôi vừa mở VnExpress lên thì thấy một bài báo đâm vào tim không khác gì bảng giá căn hộ mới mở bán ở Hà Nội. Xem thêm
Hành trình ra riêng: Khi đi bằng chân, về bằng… hóa đơn tiền nhà - 1

Mặt tiền lớn, vườn riêng hiếm có, “Thương phố Đại lộ” Vinhomes Wonder City mở khóa tiềm năng sinh lời kép

Sở hữu thiết kế vượt chuẩn với 100% mặt tiền siêu rộng, từ 8-23m trên trục đại lộ đắt giá bậc nhất Vinhomes Wonder City (Hà Nội), 100% căn sở hữu vườn riêng 20-36m2, shophouse “Thương phố Đại lộ” được đánh giá là cơ hội đầu tư vàng mười, vừa dễ dàng khai thác kinh doanh tạo dòng tiền ngay, vừa hưởng biên độ tăng giá bền vững. Xem thêm
Mặt tiền lớn, vườn riêng hiếm có, “Thương phố Đại lộ” Vinhomes Wonder City mở khóa tiềm năng sinh lời kép - 1

Đi xem The Emerald theo lời giới thiệu… và cú sốc khi phát hiện dự án chưa đủ điều kiện mở bán

Thật ra câu chuyện bắt đầu rất đơn giản: hôm rồi thằng em giới thiệu cho tôi một dự án mang tên The Emerald, kêu là đầu tư ngon, lời nhanh, pháp lý ổn, giá đang rẻ hơn thị trường. Nghe cũng bùi tai, tôi mới ngồi tìm hiểu thử. Nhưng khi tìm hiểu thì thấy hoang mang, vì thấy mọi thứ không “xanh” như cái tên The Emerald đâu. Xem thêm
Đi xem The Emerald theo lời giới thiệu… và cú sốc khi phát hiện dự án chưa đủ điều kiện mở bán  - 1

TP.HCM công khai gần 8.000 tỷ nợ thuế: Bất động sản lại đứng đầu danh sách “đỏ”

TP.HCM vừa công khai danh sách gần 3.000 doanh nghiệp và cá nhân nợ thuế, với tổng số tiền lên tới gần 8.000 tỷ đồng. Nhìn sâu vào danh sách mới thấy, phần lớn những cái tên quen thuộc lại rơi vào nhóm doanh nghiệp bất động sản - lĩnh vực vốn đang gặp khó khăn và cũng nhạy cảm nhất về dòng tiền. Xem thêm
TP.HCM công khai gần 8.000 tỷ nợ thuế: Bất động sản lại đứng đầu danh sách “đỏ”  - 1

Những đối tượng được ưu tiên xét duyệt, không phải bốc thăm khi mua nhà ở xã hội

Mấy hôm nay thấy mọi người bàn tán chuyện bốc thăm nhà ở xã hội (NƠXH) ầm ầm, nhất là sau mỗi đợt mở bán lại có cảnh xếp hàng từ tờ mờ sáng. Nhìn cảnh cả trăm người ôm hồ sơ, mặt ai cũng hốc hác, ngồi vạ vật chờ đến lượt mà thương thật sự. Nhu cầu có một mái nhà tử tế của người thu nhập thấp đang lớn đến mức… chỉ cần dự án mở bán là lập tức “nghẽn line”, hồ sơ đổ về nhiều gấp mấy lần số căn. Xem thêm
Những đối tượng được ưu tiên xét duyệt, không phải bốc thăm khi mua nhà ở xã hội - 1

Bốc thăm online nhà ở xã hội Rice City Long Châu – nỗi lo minh bạch của một người trong cuộc

Thật sự đến giờ mình vẫn hơi run tay, vì sắp đến lượt bốc thăm online của dự án Rice City Long Châu. Nói thật nhé, cảm giác bây giờ nó lẫn lộn lắm: vừa hy vọng, vừa hồi hộp, mà đâu đó vẫn len lỏi một chút… bất an. Xem thêm
Bốc thăm online nhà ở xã hội Rice City Long Châu – nỗi lo minh bạch của một người trong cuộc - 1

Dạo gần đây tôi nhận được rất nhiều câu hỏi: vì sao chung cư tăng giá ghê gớm vậy trong năm 2024, có nên giữ dài hạn không, và liệu chung cư có phù hợp để đầu tư hay không?

Trước khi nói đến quan điểm của mình, tôi muốn kể một câu chuyện ngay tại tòa nhà tôi đang ở. Xem thêm
Dạo gần đây tôi nhận được rất nhiều câu hỏi: vì sao chung cư tăng giá ghê gớm vậy trong năm 2024, có nên giữ dài hạn không, và liệu chung cư có phù hợp để đầu tư hay không? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết