D.B.Cooper

D.B.Cooper

Khu Đô thị - Công nghiệp Mỹ Phước 2: Chọn lựa đầu tư chậm mà chắc (phần 2)

Như tiêu đề, bài viết này dành cho các anh chị có khuynh hướng phòng thủ trong đầu tư, tầm vốn từ trên dưới 1,5 tỷ. Bên cạnh "tăng giá tự nhiên", mặc dù vài năm thi thoảng cũng có đôi lần sốt nhẹ tầm trên dưới 15%, nhưng quý anh chị kỳ vọng "ăn ngay 15%" thì chúng ta hãy bỏ qua bài này để tránh mất thời gian ạ.

Tham khảo lại Phần 1 để nắm rõ bài viết trước khi đọc phần 2 nhé!

2. Tiện ích vượt trội trong quy hoạch tổng thể đẹp

Mạng lưới đường bàn cờ tại MP2 hết sức thông thoáng; đường hẹp nhất có lòng đường 10m và vỉa hè mỗi bên 3m (tổng 16m). Thêm nữa, hệ thống cây xanh và đèn chiếu sáng phủ kín hầu như toàn bộ các con đường của khu dân cư, điện và nước sạch đến từng nhà. Tóm lại là chuẩn chỉnh đến từng chi tiết.

Khu Đô thị - Công nghiệp Mỹ Phước 2: Chọn lựa đầu tư chậm mà chắc (phần 2) - Ảnh 1
Khu Đô thị - Công nghiệp Mỹ Phước 2: Chọn lựa đầu tư chậm mà chắc (phần 2) - Ảnh 2

Về tiện ích, như đã nói ở phần trước, đáng kể nhất là Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước quy mô 500 giường. Bệnh viện này hoạt động từ cuối năm 2007, do Becamex IDC xây dựng, với trang thiết bị hiện đại, ví dụ như Hệ thống trang thiết bị Khoa xét nghiệm đạt an toàn sinh học cấp II, hay hệ thống chụp cộng hưởng từ MRI 1,5 Tesla, hệ thống lọc máu thận nhân tạo... Có thể nói cơ sở vật chất nơi đây tốt, sạch đẹp hơn nhiều bệnh viện cấp quận ở Sài Gòn.

Điểm cộng tiếp theo chính là hệ thống trường học. Hệ mầm non thì nổi bật là trường công lập 28-7, được xây dựng trên khuôn viên rộng hơn 1 ha, có 3 phòng học lớn diện tích trên 320m2 / phòng với sân chơi rộng gần 500m2 cho các bé. Học phí khá mềm, chưa tới 300k / tháng / bé, bao gồm ăn uống cũng như các khoản phụ khác. Hiện trường vẫn còn quỹ đất cho nhu cầu mở rộng trong tương lai.

Lên bậc trên có 1 trường tiểu học, 2 trường THCS loại lớn, 1 trường cấp 3 trọng điểm của thị xã, 1 trung tâm dạy nghề. Tất cả có quy mô và cơ sở vật chất rất tốt, tốt hơn hầu hết những trường loại trung bình khá ở Sài Gòn. Tất nhiên, nơi đây không thể đáp ứng nhu cầu chất lượng giáo dục "cao cấp", nhưng ở mức độ cơ bản thì hoàn toàn ổn.

Tất nhiên là MP2 có chợ và siêu thị được xây dựng theo quy hoạch, bổ trợ thêm là những khu chợ tự phát, bán gần như không thiếu bất cứ loại hàng nhu yếu phẩm nào; Vinmart, Bách hóa xanh cũng đã có mặt.

Tiếp đến còn có các công viên cây xanh rộng lớn, mảng cây xanh cách ly giữa khu công nghiệp và khu dân cư cũng được quy hoạch chu đáo và có người chăm sóc thường xuyên. Chúng ta có cả một cái nhà hát Mỹ Phước "to đùng" ngay gần bùng binh trung tâm nữa nhé (mặc dù không có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật được tổ chức tại đây). Dịch vụ vui chơi giải trí cơ bản như nhà hàng, khách sạn, cà phê, karaoke quy mô lớn không hề thiếu.

Cần nhấn mạnh là tất cả những tiện ích bên trên có bán kính không quá 2km, tính từ bùng binh trung tâm. Tôi sinh ra, lớn lên ở Sài Gòn và hay đi, xin mạnh dạn phát biểu: so với "vùng quê" MP2 mà chúng ta đang đọc, rất nhiều khu vực ven Sài Gòn thuộc về Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn tổng quan là còn thua rất xa, có những chỗ thua ít cũng phải 20-30 năm phát triển.

"Làm gì để sống?" là câu hỏi khá ngô nghê đối với đô thị công nghiệp này. Nhắc đến KCN, người ta thường nghĩ đến đi làm công nhân. Đúng. Nhưng nhu cầu nhân sự khối văn phòng, quản lý cấp trung và cấp cao cũng không phải ít. Vấn đề ở đây không phải là thu nhập bao nhiêu, mà trình độ tay nghề, năng lực chuyên môn của chúng ta đến đâu mà thôi.

3. Cơ cấu dân cư và nhịp sống

Khu Đô thị - Công nghiệp Mỹ Phước 2: Chọn lựa đầu tư chậm mà chắc (phần 2) - Ảnh 3
Khu Đô thị - Công nghiệp Mỹ Phước 2: Chọn lựa đầu tư chậm mà chắc (phần 2) - Ảnh 4
Khu Đô thị - Công nghiệp Mỹ Phước 2: Chọn lựa đầu tư chậm mà chắc (phần 2) - Ảnh 5

Cá nhân tôi đặt tên cho kiểu xây dựng cực kỳ phổ biến, có lẽ chiếm tới 60-70% các căn nhà ở đây là Mô hình 5+1: 5 phòng trọ phía sau và 1 ki-ốt phía trước. Tiếp đến là biến thể 1+4 (3): 1 nhà ở, phía sau có 4 (hoặc 3) phòng trọ, chiếm khoảng 20%. Gần như tất cả căn góc trên mọi nẻo đường đều được dùng để mở "cửa hàng đủ thứ", hay quán cà phê loại lớn. Trên thực tế, khu Tái định cư MP2 (khoảng 200ha) không còn nhiều đất trống, theo cảm quan chỉ trên dưới 150 nền, ở phía Bắc, gần với trục đường Hai Tháng Chín.

Chính vì đặc trưng trên, ở MP2 nói riêng hay toàn bộ MP123 nói chung, cứ mỗi 5m đường mỗi bên, sẽ có từ 15 nhân khẩu trở lên, cá biệt có những căn "nhà lầu" 20 phòng có thể là nơi ở của 20-30 nhân khẩu. Nói cách khác, cứ 200m đường thì có khoảng 600 người sinh sống. Vậy có bao nhiêu con đường trong MP2? Thôi đếm mệt lắm ạ.

Cơ cấu dân cư hết sức đặc biệt như trên giải thích cho hiện tượng: cứ 20-30m ở MP2 lại có một "cửa hàng" tạp hóa nhỏ, con đường nào cũng có xe nước mía và "sạp" thẻ cào điện thoại.

Do đa phần là công nhân, nên trong khung từ 9g đến 16g, người nơi khác đến MP2 sẽ có cảm giác đường xá thật vắng vẻ "Nhìn đẹp vậy thôi chứ ít người". Khung giờ trưa ngày cuối tuần còn vắng vẻ hơn vì các anh chị công nhân thường quây quần với nhau ăn uống, hát hò ở các khu trọ; hoặc đơn giản hơn là họ nghỉ ngơi trong phòng sau 1 tuần làm việc mệt nhọc, ít ai muốn ra đường.

MP2 rất nhộn nhịp vào các khung giờ đi làm buối sáng và thời điểm tan tầm. Đứng ở các giao lộ, đếm số người qua lại là bài tập tốt dành cho các bé đang tuổi học cộng trừ trên ngón tay; nhưng ngắn thôi, chứ bắt đếm hết cái đèn đỏ 30s thì tội nghiệp trẻ thơ ạ.

Mô hình 5+1 và biến thể của nó làm bật lên tồn tại đại đa số cư dân có thu nhập chưa cao, nhưng người có kinh tế thoải mái ở MP2 cũng không hề ít. Khoảng cách giàu nghèo giữa các thành phần cư dân tại đây có thể nói là rất lớn. Đặc biệt, mỗi sáng cuối tuần, MP2 càng phơi bày rõ ràng hơn sự tương phản này. Ở những quán cà phê lớn trên các con phố chính, hình ảnh những hàng xế hộp đậu dài 2 bên đường có thể làm giật mình bất kỳ ai, nếu trước đó họ đi ngang khu chợ tự phát có vẻ tạm bợ chủ yếu bán cho công nhân.

Không biết là do bệnh nghề nghiệp hay thế nào, ngồi những quán cà phê "ôtô" đó, đề tài tôi hay nghe thấy nhất là Bất động sản, sau đó đến những hợp đồng xây dựng, tất toán nội thất... Ở MP1234 có cả một hệ sinh thái mua bán BĐS thực thụ. Hệ sinh thái này mạnh đến độ, trong điều kiện thị trường bình thường, BĐS luôn tìm được chủ mới chỉ sau 1-2 tuần rao bán. Không quá lời là BĐS luôn được giới đầu tư kiêm môi giới ở đây bao tiêu sản phẩm, và những quán cà phê kể trên cứ như là sàn giao dịch của họ vậy.

Hy vọng, hai phần đầu có thể khái quát được tiềm năng và tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bến Cát, cùng với đó là thực trạng đời sống cư dân đặc trưng khu vực MP2. Xin hẹn gặp lại chúng ta ở phần sau, chi tiết hơn về những biến động đã qua và kỳ vọng tăng giá trong 5 năm tới của BĐS tại đây.

Ninh Ngọc Duy

0

Bình luận

'Ôm' hàng nghìn m2 đất vệ tinh, đừng vội mơ có ngay đống tiền

Từ khi bệnh dịch Covid-19 bùng phát xu hướng "bỏ phố về quê", "về rừng" lại tiếp tục nở rộ, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng có lãi ở phân khúc đất vệ tinh. Tuy nhiên, các chuyên gia đều cảnh báo trước những rủi ro có thể sẽ đi vào vết xe đổ cũ. Xem thêm
'Ôm' hàng nghìn m2 đất vệ tinh, đừng vội mơ có ngay đống tiền - 1

Môi giới dự án The Rivana lên tiếng về sự chậm trễ phí của CDT Đạt Phước và Đơn vị triển khai Đất Xanh Service

Hoa hồng chính là phần tiền mang lại thu nhập chính cho dân môi giới bất động sản. Được biết, tiền hoa hồng nhận được của một căn hộ ít nhất cũng hơn 1 tháng lương cứng của dân sale bất động sản. Nhưng mấy ai biết được rằng phải rất khó khăn để nhận được tiền số tiền này. Xem thêm
Môi giới dự án The Rivana lên tiếng về sự chậm trễ phí của CDT Đạt Phước và Đơn vị triển khai Đất Xanh Service - 1

Bán hàng thì dễ, bán sự tử tế mới khó

Tôi luôn cho rằng bán bất cứ thứ gì thì sự tử tế là điều quan trọng nhất, bởi nếu bán một sản phẩm tốt, có ích, phù hợp với mỗi người thì bán mãi sẽ không hết khách hàng (khi tốt khách hàng sẽ giới thiệu khách hàng rất nhanh). Xem thêm
Bán hàng thì dễ, bán sự tử tế mới khó - 1

Bất động sản chung cư liệu có còn là kênh đầu tư hiệu quả nhất sau đại dịch?

Trong bài báo “Kênh đầu tư nào hiệu quả nhất trong 20 năm qua“, Dragon Capital đã so sánh hiệu quả đầu tư của 6 kênh đầu tư cơ bản nhất trong 5, 10, 15 và 21 năm. Xem thêm
Bất động sản chung cư liệu có còn là kênh đầu tư hiệu quả nhất sau đại dịch? - 1

Toàn cảnh thị trường BĐS tháng 7 năm 2021: Thông tin kéo thị trường xuống chiếm 48.7%

Cùng nhìn lại bức tranh toàn cảnh thị trường Bất động sản tháng 7/2021 qua lăng kính của người viết dựa trên việc tổng hợp tổng tin từ hơn 30 tờ báo uy tín. Trong đó, nhóm tin kéo thị trường lên chiếm 29.2% lượng thông tin, thông tin kéo thị trường xuống chiếm 48.7% và thông tin trung lập, nhận định chiếm 22%. Xem thêm
Toàn cảnh thị trường BĐS tháng 7 năm 2021: Thông tin kéo thị trường xuống chiếm 48.7% - 1

Độ lỳ lợm của người hàng xóm nuôi chó

Khổ vì chó phóng uế bừa bãi, chúng tôi khuyên nhủ mềm mỏng, báo cơ quan chức năng những người hàng xóm vẫn không lay chuyển. Xem thêm
Độ lỳ lợm của người hàng xóm nuôi chó - 1

Cư dân Thủ Thiêm Dragon tố chủ đầu tư "quản lý độc đoán, xem thường cư dân"

Chủ đầu tư và đơn vị vận hành, quản lý dự án Thủ Thiêm Dragon đã bị cư dân đăng đàn tố cáo việc thu phí cao nhưng chất lượng dịch vụ tệ hại, đi cùng với đó là việc quản lý độc đoán và xem thường cư dân. Xem thêm
Cư dân Thủ Thiêm Dragon tố chủ đầu tư "quản lý độc đoán, xem thường cư dân" - 1

Bất động sản vẫn là kênh tích lũy tài sản tốt

Báo cáo Tổng quan Thị trường bất động sản Hà Nội 6 tháng đầu năm 2021 của Savills ghi nhận quý vừa qua là lần thứ 10 liên tiếp giá bán trên thị trường sơ cấp tăng, ở mức 7% theo quý và 11% theo năm. Xem thêm
Bất động sản vẫn là kênh tích lũy tài sản tốt - 1

Nở rộ chiêu trò bán cắt lỗ căn hộ chung cư trong mùa dịch

Trên nhiều trang mua bán bất động sản xuất hiện rầm rộ thông tin rao bán cắt lỗ căn hộ chung cư, tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia cảnh báo, khách mua nhà cần tìm hiểu kỹ thông tin, giá cả kẻo mắc bẫy chiêu trò của môi giới trong mùa dịch Covid-19 đang phức tạp. Xem thêm
Nở rộ chiêu trò bán cắt lỗ căn hộ chung cư trong mùa dịch - 1

Bán nhà và câu chuyện Câu cá

BÁN NHÀ vốn dĩ thuộc lĩnh vực bất động sản, còn CÂU CÁ lại là loại hình giải trí được nhiều quý ông ưa thích. Hai việc này nghe qua thì không liên quan gì nhau, ấy vậy mà săm soi kỹ lưỡng lại thì chúng có nhiều nét tương đồng đến bất ngờ. Xem thêm
Bán nhà và câu chuyện Câu cá - 1

Ngôi nhà nằm giữa núi đồi, dùng điện mặt trời và uống nước suối

Nhà nép mình giữa núi rừng, nhìn xuống rừng mây, kết nối trực tiếp với thiên nhiên. Cuộc sống bên trong ngôi nhà như tách hẳn với thế giới ồn ào, náo nhiệt bên ngoài. Xem thêm
Ngôi nhà nằm giữa núi đồi, dùng điện mặt trời và uống nước suối - 1

Bắc Giang: Điểm danh loạt "ông lớn" Capition, Vinaland, Hải Phát,...có dự án chưa đủ điều kiện mở bán

Hàng loạt dự án Khu đô thị mới cạnh trường Tiểu học Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang của Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Capition Hà Nội, Khu đô thị mới xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng của Liên danh công ty CP phát triển nhà đẹp Vinaland và Công ty CP đầu tư Sun Grand, Xây dựng nhà ở thương mại số 1 thuộc phố đi bộ, Khu đô thị phía Nam, thành phố Bắc Giang tại các phân lô A-LK-24, A-LK-26, A-LK-31, A-LK-33, A-LK-28A, A-HH-3, A-HH-4, A-HH-5, A-HH-6, thuộc khu 1, khu đô thị phía Nam, thành phố Bắc Giang của Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát,...bị gọi tên vì chưa đủ điều kiện mở bán. Xem thêm
Bắc Giang: Điểm danh loạt "ông lớn" Capition, Vinaland, Hải Phát,...có dự án chưa đủ điều kiện mở bán - 1

Những kỹ năng môi giới bất động sản cần có trong mùa dịch

Mùa dịch covid lần này đã kéo dài được hơn hai tháng. Rất nhiều các chủ đầu tư, công ty môi giới và các cá nhân môi giới nhỏ lẻ phải dừng hoạt động hoặc làm việc tại nhà. Điều này khiến cho môi giới gặp rất nhiều khó khăn trong bán hàng. Xem thêm
Những kỹ năng môi giới bất động sản cần có trong mùa dịch - 1

Chung cư Hòa Bình Green City: Cư dân gần chục năm kêu cứu, chủ đầu tư bị phạt 125 triệu, phải trả lại toàn bộ kinh phí bảo trì

Vừa qua, UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư chung cư dát vàng Hòa Bình Green City là Công ty TNHH Hòa Bình bàn giao kinh phí bảo trì và nộp phạt 125 triệu đồng. Xem thêm
Chung cư Hòa Bình Green City: Cư dân gần chục năm kêu cứu, chủ đầu tư bị phạt 125 triệu, phải trả lại toàn bộ kinh phí bảo trì - 1

Bộ Công An điều tra 3 dự án 'khủng' của Tập đoàn Rạng Đông có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Trong số 9 dự án Bộ Công an yêu cầu cung cấp hồ sơ, tài liệu, có 3 dự án do Tập đoàn Rạng Đông làm chủ đầu tư, bao gồm: Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết, dự án Sea Links Mũi Né và Khu du lịch Xuân Quỳnh, phường Mũi Né. Xem thêm
Bộ Công An điều tra 3 dự án 'khủng' của Tập đoàn Rạng Đông có dấu hiệu vi phạm pháp luật - 1

“Nội chiến” tại Mandarin Garden - chung cư chanh xả nhất Hà Nội

Cư dân Mandarin Garden luôn có một niềm tự hào không giấu diếm đó là khu chung cư họ ở thuộc diện sang trọng bậc nhất Hà Nội, tỷ lệ quan chức và doanh nghiệp thành đạt ở rất đông, mặt bằng dân trí cao. Xem thêm
“Nội chiến” tại Mandarin Garden - chung cư chanh xả nhất Hà Nội - 1

Chủ nhà bùng tiền hoa hồng của môi giới, khách mua bị ném chất bẩn vào nhà

Việc trả hoa hồng cho người môi giới bán nhà là "luật bất thành văn". Song, có những trường hợp chủ nhà và khách mua cố tình qua mặt người môi giới và đã bị trả thù. Xem thêm
Chủ nhà bùng tiền hoa hồng của môi giới, khách mua bị ném chất bẩn vào nhà - 1

Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam do Trung Nam Group đầu tư hiện đang có gì?

Được sự chấp thuận của Bộ Công Thương và UBND tỉnh Đắc Lắc, ngày 31/12/2020, Dự án Nhà máy điện gió Ea Nam chính thức có hiệu lực pháp lý. Trải qua hơn 7 tháng triển khai thi công trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt lại phải gồng mình phòng chống đại dịch Covid-19, nhưng với tinh thần vừa chống dịch vừa đẩy mạnh sản xuất, tập thể cán bộ, CNV, người lao động thuộc Công ty cổ phần Điện gió Trung Nam Đắk Lắk 1 (thành viên của Trungnam Group) đã năng động, sáng tạo, lao động hết mình, quyết tâm đưa công trình vào vận hành đúng tiến độ. Xem thêm
Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam do Trung Nam Group đầu tư hiện đang có gì? - 1

Coronavirus: Không khí bị nhiễm bệnh có thể di chuyển từ căn hộ này sang căn hộ khác như thế nào?

Ở Tây Ban Nha, phòng tắm của các tòa nhà cũ được kết nối thông qua các ống dẫn chung cho phép trao đổi khí dung. Mặc dù không phổ biến, người ta nghi ngờ rằng virus có thể phát tán trong những trường hợp này. Xem thêm
Coronavirus: Không khí bị nhiễm bệnh có thể di chuyển từ căn hộ này sang căn hộ khác như thế nào? - 1

Hà Nội: Ở chung cư vài năm mới phát hiện đường đi trước sảnh là... đất thuê

Đường đi bất ngờ bị rào chắn, người dân tỏ ra lo lắng và bức xúc. Để đảm bảo việc đi lại, Ban Quản trị tòa nhà CT1 đã có văn bản gửi UBND xã Tân Triều (huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội) yêu cầu xác định mốc giới đường đi trước sảnh 1 tòa nhà này. Xem thêm
Hà Nội: Ở chung cư vài năm mới phát hiện đường đi trước sảnh là... đất thuê - 1

Đầu tư căn hộ Bình Dương - Cái chết có lặp lại?

Nếu nhắc đến thị trường BĐS Bình Dương không thể không nhắc đến "Thành phố Ma” -Thành Phố Mới Bình Dương hơn 1000ha ở Thủ Dầu Một. Lật lại thời điểm tháng 6/2009, UBDN tỉnh bình Dương phê duyệt chi tiết xây dựng thành phố mới Bình Dương. Đến tháng 5/2010, lễ khởi công Thành phố mới Bình Dương được tổ chức. Tuy nhiên sau hơn 10 năm nhìn lại thì sự vắng vẻ, đìu hiu với nhiều lý do khác nhau. Xem thêm
Đầu tư căn hộ Bình Dương - Cái chết có lặp lại? - 1

Rủi ro tín dụng cho vay bất động sản

Theo Báo cáo về cuộc điều tra xu hướng tín dụng của các tổ chức tín dụng tháng 6/2021 của Vụ Dự báo Thống kê, Ngân hàng Nhà nước, rủi ro cho vay đầu tư BĐS và chứng khoán được đánh giá cao nhất, còn cao hơn cả mức rủi ro cho vay với các doanh nghiệp du lịch. Điều đó có nghĩa là các ngân hàng dự kiến từ nay tới cuối năm, khả năng nợ xấu tư những khoản cho vay đầu tư BĐS rất lớn. Xem thêm
Rủi ro tín dụng cho vay bất động sản - 1

Shophouse sở hữu lâu dài ở Nam Phú Quốc: Mua là thắng?

Tính “an toàn” của tài sản không phải là yếu tố duy nhất khiến shophouse sở hữu lâu dài được săn đón ở Nam Phú Quốc. Đó còn là cơ hội sinh lời vô hạn từ nguồn khách dồi dào ghé đến hay khả năng tăng trưởng giá trị ấn tượng của những dòng bất động sản thuộc hệ sinh thái Sun Group. Xem thêm
Shophouse sở hữu lâu dài ở Nam Phú Quốc: Mua là thắng? - 1

Mình đã mua căn hộ ngay khi 25 tuổi như thế nào?

Thời gian qua trong giới Lập Trình dậy sóng việc Khoa Pug chia sẻ về việc theo ngành Lập Trình thì có thể mua nhà ở tuổi 30. Bản thân mình cũng là 1 lập trình viên, và tính từ lúc ra trường thì mình theo ngành này cũng được 5 năm rồi. Xem thêm
Mình đã mua căn hộ ngay khi 25 tuổi như thế nào? - 1

"Tậu nhà" cho con học đại học ở Hà Nội, phụ huynh tỉnh lẻ bất ngờ lãi tiền tỷ

Dù có mục đích "tậu nhà" Hà Nội để cho con có chỗ ở khi đi học đại học, nhưng nhiều phụ huynh lại bất ngờ khi đây lại trở thành cách đầu tư hiệu quả và bền vững cho thế hệ tương lai. Xem thêm
"Tậu nhà" cho con học đại học ở Hà Nội, phụ huynh tỉnh lẻ bất ngờ lãi tiền tỷ - 1

Imperia Smart City - Tọa độ vàng kết nối 'ngàn tiện ích'

Tọa lạc tại vị trí vàng nơi cửa ngõ phía Tây Hà Nội, chiếm trọ "trái tim" của đại đô thị thông minh, Imperia Smart City trở thành dự án nhà ở "đắt khách" bậc nhất hiện nay. Xem thêm
Imperia Smart City - Tọa độ vàng kết nối 'ngàn tiện ích' - 1

Nhà đầu tư kỳ cựu "mách nước" đầu tư BĐS cho những người có tài chính chỉ vài trăm triệu

“Phải có trong tay tiền tỷ mới có thể đầu tư bất động sản” đã trở thành định kiến của rất nhiều người. Nhưng thực tế, với số vốn 200 triệu đồng, nhà đầu tư vẫn có rất nhiều cơ hội để xuống tiền lô đất vị trí tốt, khả năng thanh khoản cao. Xem thêm
Nhà đầu tư kỳ cựu "mách nước" đầu tư BĐS cho những người có tài chính chỉ vài trăm triệu - 1

Usilk City,Habico, Tokyo Tower: Những dự án chung cư nghìn tỉ "chết yểu" giữa lòng Hà Nội

Có vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỉ đồng nhưng loạt dự án chung cư lớn tại Thủ đô vẫn bị bỏ hoang sau hàng chục năm khởi công xây dựng. Xem thêm
Usilk City,Habico, Tokyo Tower: Những dự án chung cư nghìn tỉ "chết yểu" giữa lòng Hà Nội - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết