D.B.Cooper

D.B.Cooper

Khu Đô thị - Công nghiệp Mỹ Phước 2: Chọn lựa đầu tư chậm mà chắc (phần 2)

Như tiêu đề, bài viết này dành cho các anh chị có khuynh hướng phòng thủ trong đầu tư, tầm vốn từ trên dưới 1,5 tỷ. Bên cạnh "tăng giá tự nhiên", mặc dù vài năm thi thoảng cũng có đôi lần sốt nhẹ tầm trên dưới 15%, nhưng quý anh chị kỳ vọng "ăn ngay 15%" thì chúng ta hãy bỏ qua bài này để tránh mất thời gian ạ.

Tham khảo lại Phần 1 để nắm rõ bài viết trước khi đọc phần 2 nhé!

2. Tiện ích vượt trội trong quy hoạch tổng thể đẹp

Mạng lưới đường bàn cờ tại MP2 hết sức thông thoáng; đường hẹp nhất có lòng đường 10m và vỉa hè mỗi bên 3m (tổng 16m). Thêm nữa, hệ thống cây xanh và đèn chiếu sáng phủ kín hầu như toàn bộ các con đường của khu dân cư, điện và nước sạch đến từng nhà. Tóm lại là chuẩn chỉnh đến từng chi tiết.

Khu Đô thị - Công nghiệp Mỹ Phước 2: Chọn lựa đầu tư chậm mà chắc (phần 2) - Ảnh 1
Khu Đô thị - Công nghiệp Mỹ Phước 2: Chọn lựa đầu tư chậm mà chắc (phần 2) - Ảnh 2

Về tiện ích, như đã nói ở phần trước, đáng kể nhất là Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước quy mô 500 giường. Bệnh viện này hoạt động từ cuối năm 2007, do Becamex IDC xây dựng, với trang thiết bị hiện đại, ví dụ như Hệ thống trang thiết bị Khoa xét nghiệm đạt an toàn sinh học cấp II, hay hệ thống chụp cộng hưởng từ MRI 1,5 Tesla, hệ thống lọc máu thận nhân tạo... Có thể nói cơ sở vật chất nơi đây tốt, sạch đẹp hơn nhiều bệnh viện cấp quận ở Sài Gòn.

Điểm cộng tiếp theo chính là hệ thống trường học. Hệ mầm non thì nổi bật là trường công lập 28-7, được xây dựng trên khuôn viên rộng hơn 1 ha, có 3 phòng học lớn diện tích trên 320m2 / phòng với sân chơi rộng gần 500m2 cho các bé. Học phí khá mềm, chưa tới 300k / tháng / bé, bao gồm ăn uống cũng như các khoản phụ khác. Hiện trường vẫn còn quỹ đất cho nhu cầu mở rộng trong tương lai.

Lên bậc trên có 1 trường tiểu học, 2 trường THCS loại lớn, 1 trường cấp 3 trọng điểm của thị xã, 1 trung tâm dạy nghề. Tất cả có quy mô và cơ sở vật chất rất tốt, tốt hơn hầu hết những trường loại trung bình khá ở Sài Gòn. Tất nhiên, nơi đây không thể đáp ứng nhu cầu chất lượng giáo dục "cao cấp", nhưng ở mức độ cơ bản thì hoàn toàn ổn.

Tất nhiên là MP2 có chợ và siêu thị được xây dựng theo quy hoạch, bổ trợ thêm là những khu chợ tự phát, bán gần như không thiếu bất cứ loại hàng nhu yếu phẩm nào; Vinmart, Bách hóa xanh cũng đã có mặt.

Tiếp đến còn có các công viên cây xanh rộng lớn, mảng cây xanh cách ly giữa khu công nghiệp và khu dân cư cũng được quy hoạch chu đáo và có người chăm sóc thường xuyên. Chúng ta có cả một cái nhà hát Mỹ Phước "to đùng" ngay gần bùng binh trung tâm nữa nhé (mặc dù không có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật được tổ chức tại đây). Dịch vụ vui chơi giải trí cơ bản như nhà hàng, khách sạn, cà phê, karaoke quy mô lớn không hề thiếu.

Cần nhấn mạnh là tất cả những tiện ích bên trên có bán kính không quá 2km, tính từ bùng binh trung tâm. Tôi sinh ra, lớn lên ở Sài Gòn và hay đi, xin mạnh dạn phát biểu: so với "vùng quê" MP2 mà chúng ta đang đọc, rất nhiều khu vực ven Sài Gòn thuộc về Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn tổng quan là còn thua rất xa, có những chỗ thua ít cũng phải 20-30 năm phát triển.

"Làm gì để sống?" là câu hỏi khá ngô nghê đối với đô thị công nghiệp này. Nhắc đến KCN, người ta thường nghĩ đến đi làm công nhân. Đúng. Nhưng nhu cầu nhân sự khối văn phòng, quản lý cấp trung và cấp cao cũng không phải ít. Vấn đề ở đây không phải là thu nhập bao nhiêu, mà trình độ tay nghề, năng lực chuyên môn của chúng ta đến đâu mà thôi.

3. Cơ cấu dân cư và nhịp sống

Khu Đô thị - Công nghiệp Mỹ Phước 2: Chọn lựa đầu tư chậm mà chắc (phần 2) - Ảnh 3
Khu Đô thị - Công nghiệp Mỹ Phước 2: Chọn lựa đầu tư chậm mà chắc (phần 2) - Ảnh 4
Khu Đô thị - Công nghiệp Mỹ Phước 2: Chọn lựa đầu tư chậm mà chắc (phần 2) - Ảnh 5

Cá nhân tôi đặt tên cho kiểu xây dựng cực kỳ phổ biến, có lẽ chiếm tới 60-70% các căn nhà ở đây là Mô hình 5+1: 5 phòng trọ phía sau và 1 ki-ốt phía trước. Tiếp đến là biến thể 1+4 (3): 1 nhà ở, phía sau có 4 (hoặc 3) phòng trọ, chiếm khoảng 20%. Gần như tất cả căn góc trên mọi nẻo đường đều được dùng để mở "cửa hàng đủ thứ", hay quán cà phê loại lớn. Trên thực tế, khu Tái định cư MP2 (khoảng 200ha) không còn nhiều đất trống, theo cảm quan chỉ trên dưới 150 nền, ở phía Bắc, gần với trục đường Hai Tháng Chín.

Chính vì đặc trưng trên, ở MP2 nói riêng hay toàn bộ MP123 nói chung, cứ mỗi 5m đường mỗi bên, sẽ có từ 15 nhân khẩu trở lên, cá biệt có những căn "nhà lầu" 20 phòng có thể là nơi ở của 20-30 nhân khẩu. Nói cách khác, cứ 200m đường thì có khoảng 600 người sinh sống. Vậy có bao nhiêu con đường trong MP2? Thôi đếm mệt lắm ạ.

Cơ cấu dân cư hết sức đặc biệt như trên giải thích cho hiện tượng: cứ 20-30m ở MP2 lại có một "cửa hàng" tạp hóa nhỏ, con đường nào cũng có xe nước mía và "sạp" thẻ cào điện thoại.

Do đa phần là công nhân, nên trong khung từ 9g đến 16g, người nơi khác đến MP2 sẽ có cảm giác đường xá thật vắng vẻ "Nhìn đẹp vậy thôi chứ ít người". Khung giờ trưa ngày cuối tuần còn vắng vẻ hơn vì các anh chị công nhân thường quây quần với nhau ăn uống, hát hò ở các khu trọ; hoặc đơn giản hơn là họ nghỉ ngơi trong phòng sau 1 tuần làm việc mệt nhọc, ít ai muốn ra đường.

MP2 rất nhộn nhịp vào các khung giờ đi làm buối sáng và thời điểm tan tầm. Đứng ở các giao lộ, đếm số người qua lại là bài tập tốt dành cho các bé đang tuổi học cộng trừ trên ngón tay; nhưng ngắn thôi, chứ bắt đếm hết cái đèn đỏ 30s thì tội nghiệp trẻ thơ ạ.

Mô hình 5+1 và biến thể của nó làm bật lên tồn tại đại đa số cư dân có thu nhập chưa cao, nhưng người có kinh tế thoải mái ở MP2 cũng không hề ít. Khoảng cách giàu nghèo giữa các thành phần cư dân tại đây có thể nói là rất lớn. Đặc biệt, mỗi sáng cuối tuần, MP2 càng phơi bày rõ ràng hơn sự tương phản này. Ở những quán cà phê lớn trên các con phố chính, hình ảnh những hàng xế hộp đậu dài 2 bên đường có thể làm giật mình bất kỳ ai, nếu trước đó họ đi ngang khu chợ tự phát có vẻ tạm bợ chủ yếu bán cho công nhân.

Không biết là do bệnh nghề nghiệp hay thế nào, ngồi những quán cà phê "ôtô" đó, đề tài tôi hay nghe thấy nhất là Bất động sản, sau đó đến những hợp đồng xây dựng, tất toán nội thất... Ở MP1234 có cả một hệ sinh thái mua bán BĐS thực thụ. Hệ sinh thái này mạnh đến độ, trong điều kiện thị trường bình thường, BĐS luôn tìm được chủ mới chỉ sau 1-2 tuần rao bán. Không quá lời là BĐS luôn được giới đầu tư kiêm môi giới ở đây bao tiêu sản phẩm, và những quán cà phê kể trên cứ như là sàn giao dịch của họ vậy.

Hy vọng, hai phần đầu có thể khái quát được tiềm năng và tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bến Cát, cùng với đó là thực trạng đời sống cư dân đặc trưng khu vực MP2. Xin hẹn gặp lại chúng ta ở phần sau, chi tiết hơn về những biến động đã qua và kỳ vọng tăng giá trong 5 năm tới của BĐS tại đây.

Ninh Ngọc Duy

0

Bình luận

Từ khi có thông tin lãi suất tăng, mức độ quan tâm, tìm kiếm bất động sản của người dân không ảnh hưởng quá nhiều: Thế mới biết, dân có nhiều tiền 😁

Nghe tin lãi suất tăng, nhiều người bắt đầu tưởng tượng ra một kịch bản: Thị trường bất động sản nằm im, môi giới ngồi chơi xơi nước, người mua thì ôm tiền thủ thế. Nhưng mà đời nó không đơn giản thế. Xem thêm
Từ khi có thông tin lãi suất tăng, mức độ quan tâm, tìm kiếm bất động sản của người dân không ảnh hưởng quá nhiều: Thế mới biết, dân có nhiều tiền 😁 - 1

Bất động sản ở Việt Nam có một “số phận” khá lạ: lúc thị trường nóng thì bị gọi là bong bóng, lúc trầm lắng thì lại bị xem là “tài sản chết”

Và giữa hai thái cực đó, có một thực tế ít khi được nói rõ: chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu đúng về vai trò của nó. Xem thêm
Bất động sản ở Việt Nam có một “số phận” khá lạ: lúc thị trường nóng thì bị gọi là bong bóng, lúc trầm lắng thì lại bị xem là “tài sản chết” - 1

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thuê nhà 20 năm thay vì bỏ 6 tỷ mua nhà ngay lúc này?

Nhiều người mua ở thật đang rơi vào một lựa chọn rất khó: thuê nhà thì sợ mãi không có tài sản, còn mua nhà thì dễ đổi sự ổn định lấy áp lực trả nợ kéo dài hàng chục năm. Trong bối cảnh giá chung cư tăng mạnh, đặc biệt ở các đô thị lớn, đây không còn là chuyện cảm tính nữa. Đây là bài toán tài chính rất thực tế. Xem thêm
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thuê nhà 20 năm thay vì bỏ 6 tỷ mua nhà ngay lúc này? - 1

Tầm nhìn tự do tài chính với chiến lược đầu tư khôn ngoan

Không chạy theo “lướt sóng”, nhiều nhà đầu tư đang chọn chiến lược tích sản dài hạn bằng bất động sản tạo dòng tiền. Với anh Hùng - một người con xứ Nghệ, quyết định đầu tư không chỉ dựa trên lợi nhuận, mà còn xuất phát từ niềm tin vào sự chuyển mình mạnh mẽ của quê hương. Xem thêm
Tầm nhìn tự do tài chính với chiến lược đầu tư khôn ngoan - 1

Bộ Xây dựng trả lời về việc nhà sắp sập vẫn không được xây mới vì quy hoạch treo

Theo phản ánh, ngôi nhà của gia đình được xây dựng từ năm 1967 với kết cấu tường gạch, mái tôn. Sau gần 60 năm sử dụng, công trình đã xuống cấp nghiêm trọng: tường nghiêng, xuất hiện nhiều vết nứt, có nguy cơ bị đổ sập. Xem thêm
Bộ Xây dựng trả lời về việc nhà sắp sập vẫn không được xây mới vì quy hoạch treo  - 1

‼️Cầm 6 tỷ bố mẹ bán đất quê cho, ngỡ ngàng trước hiện thực Thủ đô 💔

Đọc dòng tâm sự này, chắc hẳn nhiều người trẻ xa quê đang chật vật bám trụ lại thành phố đều thấy nhói lòng. Bố mẹ bán cả cơ ngơi hơn 1000m2 ở quê, gom góp được 6 tỷ, một con số không hề nhỏ, thậm chí là cả một gia tài cả đời chắt bóp, chỉ mong con cái có được chốn an cư trên thành phố. Nhưng đời không như mơ, và giá bất động sản Hà Nội thì lại quá khắc nghiệt. Xem thêm
‼️Cầm 6 tỷ bố mẹ bán đất quê cho, ngỡ ngàng trước hiện thực Thủ đô 💔 - 1

Vỡ mộng khi cho thuê nhà để chờ tăng giá

Tại Mỹ, nhiều chủ nhà không bán được bất động sản nên chuyển sang cho thuê để chờ giá tăng, nhưng lại gặp hàng loạt rắc rối. Xem thêm
Vỡ mộng khi cho thuê nhà để chờ tăng giá  - 1

BẤT ĐỘNG SẢN CŨNG LÀ NGÀNH SẢN XUẤT, KINH DOANH, KHÔNG NÊN PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ?

Một trong những bất cập lớn nhất, theo TS. Vũ Đình Ánh, là cách hiểu sai lệch về bản chất của bất động sản. Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN CŨNG LÀ NGÀNH SẢN XUẤT, KINH DOANH, KHÔNG NÊN PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ?  - 1

LÃI VAY MUA NHÀ VỌT 12-14%/NĂM: NGƯỜI VAY “GÁNH THÊM” CẢ CHỤC TRIỆU MỖI THÁNG

Sau giai đoạn “tiền rẻ”, mặt bằng lãi suất vay mua nhà đang tăng mạnh, nhiều ngân hàng áp dụng mức 12-14%/năm sau ưu đãi, thậm chí có nơi vượt 14%. Điều này khiến chi phí trả nợ của người mua nhà đội lên đáng kể, đặc biệt với nhóm sử dụng đòn bẩy tài chính. Xem thêm
LÃI VAY MUA NHÀ VỌT 12-14%/NĂM: NGƯỜI VAY “GÁNH THÊM” CẢ CHỤC TRIỆU MỖI THÁNG  - 1

Bản đồ Metro 4 TP.HCM

Tiềm năng bất động sản Nhà Bè từng được Biggee phân tích trong báo cáo thị trường phát hành vào tháng 10/2025. Trong bối cảnh nhiều đại đô thị đang “bán hàng bằng hạ tầng”, Nhà Bè lại ít được nhắc đến, dù hầu hết các quy hoạch hạ tầng lớn đều có sự hiện diện của khu vực này. Xem thêm
Bản đồ Metro 4 TP.HCM  - 1

31 tuổi chưa có nhà là bất trình hay đối phương quá thực dụng?

Lướt thấy bài tâm sự của bạn nữ này mà mình thấy gợn quá, muốn đem lên đây cho anh em cùng mổ xẻ. Xem thêm
31 tuổi chưa có nhà là bất trình hay đối phương quá thực dụng? - 1

Sắp có thêm dự án 180 ha ngay cạnh Vin2 góp phần đô thị hoá của Văn Giang: Có lẽ 10 năm tới Văn giang sẽ phát triển giống Mỹ Đình 20 năm về trước

Nếu bảo mình chọn một nơi có tốc độ "thay da đổi thịt" chóng mặt nhất miền Bắc lúc này, mình sẽ không ngần ngại gọi tên Văn Giang. Cứ nhìn vào cái tin sốt dẻo vừa công bố quy hoạch phân khu 1/2000 cho khu đô thị 180 ha tại xã Văn Giang và Hoàn Long mà xem, bạn sẽ thấy một kịch bản cực kỳ quen thuộc đang lặp lại. Xem thêm
Sắp có thêm dự án 180 ha ngay cạnh Vin2  góp phần đô thị hoá của Văn Giang: Có lẽ 10 năm tới Văn giang sẽ phát triển giống Mỹ Đình 20 năm về trước - 1

Xa lộ Hà Nội tự nhiên sáng rực LED, billboard của Thuận Việt… anh em đoán kèo comeback này thế nào?

Chiều qua lướt ngang Xa lộ Hà Nội, nhìn dàn LED với billboard của Thuận Việt Group phủ kín mà mình cứ ngỡ như đang lạc vào mấy quận trung tâm New York chứ chẳng đùa. Cái vibe nhận diện lần này trông nó "sang xịn mịn" hẳn ra, layout hình ảnh thì bóng bẩy, đậm chất thượng lưu. Xem thêm
Xa lộ Hà Nội tự nhiên sáng rực LED, billboard của Thuận Việt… anh em đoán kèo comeback này thế nào? - 1

Người mua dự án SimCity 2: Đặt cọc 5–7 năm rồi nhận lại tiền - Ủa, kèo “giữ chỗ giùm” này ai mới là người thắng?

Có một kiểu kịch bản đang lặp lại trên thị trường bất động sản, mà nếu nghe qua thì tưởng chuyện hiếm, nhưng nhìn kỹ lại thì… không hề hiếm chút nào. Xem thêm
Người mua dự án SimCity 2: Đặt cọc 5–7 năm rồi nhận lại tiền - Ủa, kèo “giữ chỗ giùm” này ai mới là người thắng? - 1

Sun Group – Marriott International nâng tầm hợp tác, định vị Việt Nam thành trung tâm du lịch mới của châu Á

Ngày 23/3 tại Phú Quốc, Sun Group và Marriott International chính thức ký kết thỏa thuận nâng tầm hợp tác chiến lược, công bố phát triển 10 khách sạn và khu nghỉ dưỡng mới tại Phú Quốc và Vũng Tàu với quy mô gần 4.500 phòng, dự kiến khai trương từ năm 2026–2030. Thỏa thuận được ký kết với sự tham dự của ông Anthony Capuano – Chủ tịch kiêm CEO toàn cầu Marriott International – thể hiện cam kết mạnh mẽ của tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới trong việc đồng hành cùng Sun Group phát triển các hệ sinh thái du lịch đẳng cấp, góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trên bản đồ du lịch quốc tế. Xem thêm
Sun Group – Marriott International nâng tầm hợp tác, định vị Việt Nam thành trung tâm du lịch mới của châu Á - 1

Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi có gì khác? Toàn bộ thay đổi đáng chú ý cần biết trước khi xuống tiền

Nếu bạn đang có ý định xuống tiền mua một căn hộ hay đơn giản là một môi giới đang vùng vẫy trong thị trường đầy biến động này, thì dự án Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) mà Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến không chỉ là mấy tờ sớ pháp lý khô khan đâu. Xem thêm
Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi có gì khác? Toàn bộ thay đổi đáng chú ý cần biết trước khi xuống tiền  - 1

Chấn động thị trường: Vinhomes "khoá trần lãi suất" 5 năm chỉ 9%/năm, người mua miễn nhiễm trước mọi biến động?

Dạo này lướt tin bất động sản, mình thấy anh em môi giới lẫn người mua nhà đều đang ở trong một trạng thái khá là... "sang chấn tâm lý". Cầm tiền trong tay đi xem nhà mà mặt ai cũng nghệt ra, không phải vì nhà xấu, mà vì nhìn cái bảng lãi suất ngân hàng nó nhảy múa kinh dị quá. Xem thêm
Chấn động thị trường: Vinhomes "khoá trần lãi suất" 5 năm chỉ 9%/năm, người mua miễn nhiễm trước mọi biến động?  - 1

Ly hôn và bài toán "Cái nhà trả góp": Khi chồng cũ muốn "tặng" cho mình cả một bầu trời... nợ

Nằm vắt tay lên trán mấy đêm nay ở góc căn chung cư hai vợ chồng chắt bóp mới mua được, mình thấy đắng ngắt. Ly hôn - cái từ mà hồi đám cưới mình chưa từng nghĩ tới giờ nó hiện hữu ngay trên mặt bàn, kèm theo hai cái "option" mà anh chồng đưa ra nghe thì có vẻ cao thượng nhưng tính kỹ thì thấy toàn là cạm bẫy. Xem thêm
Ly hôn và bài toán "Cái nhà trả góp": Khi chồng cũ muốn "tặng" cho mình cả một bầu trời... nợ  - 1

Sống ở “làng trên mây” nhưng ngày nào cũng sợ… mất nước: Cao cấp kiểu này ai dám tận hưởng?

Mấy nay trên Facebook rầm rộ hình ảnh cư dân Diamond Residence xếp hàng mang thau chậu đi lấy nước. Em lướt vào page cư dân tìm hiểu vài thông tin thì nắm được thế này: Xem thêm
Sống ở “làng trên mây” nhưng ngày nào cũng sợ… mất nước: Cao cấp kiểu này ai dám tận hưởng? - 1

Khách ngoại ùn ùn đổ về Phú Quốc trước APEC: Cơ hội vàng cho giới đầu tư

Hạ tầng và du lịch tăng trưởng mạnh mẽ trước thềm APEC 2027 đưa Phú Quốc thành thỏi nam châm hút khách quốc tế, mở ra cơ hội kinh doanh dịch vụ giàu tiềm năng. Xem thêm
Khách ngoại ùn ùn đổ về Phú Quốc trước APEC: Cơ hội vàng cho giới đầu tư - 1

Dạo qua 3 dự án nhà ở xã hội “nóng” nhất TP.HCM: Mỗi nơi một câu chuyện, nhưng điểm chung là… đông như hội =))))

Một buổi sáng, mình thử lướt qua 3 dự án đang “hot” nhất: Thủ Thiêm Green House, Phú Thọ DMC và 4 Phan Chu Trinh social housing. Mỗi nơi một câu chuyện, nhưng điểm chung là… đông như hội. Xem thêm
Dạo qua 3 dự án nhà ở xã hội “nóng” nhất TP.HCM: Mỗi nơi một câu chuyện, nhưng điểm chung là… đông như hội =)))) - 1

Thuê nhà sướng hơn vay nợ mua chung cư?

Có một buổi tối, tôi ngồi cà phê với một người anh làm văn phòng. Câu chuyện ban đầu rất bình thường, cho đến khi anh hỏi một câu mà tôi tin là rất nhiều người cũng từng tự hỏi trong đầu: “Giờ không mua nhà thì có muộn không?”. Giọng anh không có gì là tham vọng hay đầu cơ, mà chỉ có một thứ rất rõ ràng: sợ. Sợ giá còn tăng, sợ mình chậm chân, sợ đến lúc lập gia đình rồi thì không còn cơ hội nữa. Xem thêm
Thuê nhà sướng hơn vay nợ mua chung cư? - 1

"Suất ngoại giao” nhà ở xã hội: tưởng cửa tắt, hóa ra cửa… công an TP. Hà Nội 😀

Những cụm từ “suất nội bộ”, “suất ngoại giao”, “bao đậu nhà ở xã hội” nghe rất quen, rất có vẻ có quan hệ, và đặc biệt là đánh trúng tâm lý của một nhóm người: cần nhà thật, nhưng lại sợ không đến lượt mình. Xem thêm
"Suất ngoại giao” nhà ở xã hội: tưởng cửa tắt, hóa ra cửa… công an TP. Hà Nội 😀 - 1

Chuyên gia: “Cơn địa chấn” livestream của Vinhomes Hải Vân Bay là minh chứng giá trị thật và niềm tin có thể phá vỡ mọi rào cản

Phiên livestream “dậy sóng” thị trường của dự án Vinhomes Hải Vân Bay với hàng trăm nghìn lượt xem trực tiếp và hàng nghìn booking thành công đã xác lập một cột mốc mới cho thị trường bất động sản: kỷ nguyên giao dịch trực tuyến tài sản thực giá trị lớn. Xem thêm
Chuyên gia: “Cơn địa chấn” livestream của Vinhomes Hải Vân Bay là minh chứng giá trị thật và niềm tin có thể phá vỡ mọi rào cản - 1

Giá căn hộ đang được viết bằng kỳ vọng

Nghe câu chuyện giá chung cư Hà Nội dạo này, có cảm giác thị trường đang tồn tại… hai thế giới song song. Xem thêm
Giá căn hộ đang được viết bằng kỳ vọng - 1

Siết sang tay nhà ở xã hội: Đúng hướng nhưng chưa đủ

Bộ Xây dựng vừa đề xuất: sau 5 năm sở hữu, chủ nhà ở xã hội chỉ được bán lại cho người đủ điều kiện hưởng chính sách — không còn bán tự do ra thị trường như hiện nay. Đọc nhanh trên mạng thì mình thấy nhiều ý kiến lo ngại về giới hạn quyền sở hữu tài sản. Băn khoăn là hợp lý, nhưng hãy nhìn vào thực tế thị trường một chút. Xem thêm
Siết sang tay nhà ở xã hội: Đúng hướng nhưng chưa đủ - 1

Nghe con số 1,89 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp là bất động sản tại Vietcombank mà xỉu ngang

Thề với anh em, đọc xong báo cáo tài chính quý 4/2025 của mấy ông nhà băng mà mình cứ ngỡ đang lạc vào đại hội bất động sản toàn quốc. Xem thêm
Nghe con số 1,89 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp là bất động sản tại Vietcombank mà xỉu ngang  - 1

MIK Group mở rộng quy mô phát triển với 3 trụ cột chiến lược

Ngày 20/3/2026 tại Khách sạn Fairmont Hanoi, MIK Group tổ chức sự kiện MIK Partnership Summit 2026 với chủ đề “One Vision. Bolder Moves”, đồng thời chia sẻ định hướng phát triển mới, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo. Xem thêm
MIK Group mở rộng quy mô phát triển với 3 trụ cột chiến lược - 1

Vinhomes hỗ trợ khách hàng giữa cơn bão lãi suất

Vinhomes giới thiệu chính sách '5 năm không lo lãi suất' giúp khách hàng yên tâm vay vốn, chia sẻ rủi ro và bảo vệ trước biến động lãi suất. Xem thêm
Vinhomes hỗ trợ khách hàng giữa cơn bão lãi suất - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết