D.B.Cooper

D.B.Cooper

Khu Đô thị - Công nghiệp Mỹ Phước 2: Chọn lựa đầu tư chậm mà chắc (phần 2)

Như tiêu đề, bài viết này dành cho các anh chị có khuynh hướng phòng thủ trong đầu tư, tầm vốn từ trên dưới 1,5 tỷ. Bên cạnh "tăng giá tự nhiên", mặc dù vài năm thi thoảng cũng có đôi lần sốt nhẹ tầm trên dưới 15%, nhưng quý anh chị kỳ vọng "ăn ngay 15%" thì chúng ta hãy bỏ qua bài này để tránh mất thời gian ạ.

Tham khảo lại Phần 1 để nắm rõ bài viết trước khi đọc phần 2 nhé!

2. Tiện ích vượt trội trong quy hoạch tổng thể đẹp

Mạng lưới đường bàn cờ tại MP2 hết sức thông thoáng; đường hẹp nhất có lòng đường 10m và vỉa hè mỗi bên 3m (tổng 16m). Thêm nữa, hệ thống cây xanh và đèn chiếu sáng phủ kín hầu như toàn bộ các con đường của khu dân cư, điện và nước sạch đến từng nhà. Tóm lại là chuẩn chỉnh đến từng chi tiết.

Khu Đô thị - Công nghiệp Mỹ Phước 2: Chọn lựa đầu tư chậm mà chắc (phần 2) - Ảnh 1
Khu Đô thị - Công nghiệp Mỹ Phước 2: Chọn lựa đầu tư chậm mà chắc (phần 2) - Ảnh 2

Về tiện ích, như đã nói ở phần trước, đáng kể nhất là Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước quy mô 500 giường. Bệnh viện này hoạt động từ cuối năm 2007, do Becamex IDC xây dựng, với trang thiết bị hiện đại, ví dụ như Hệ thống trang thiết bị Khoa xét nghiệm đạt an toàn sinh học cấp II, hay hệ thống chụp cộng hưởng từ MRI 1,5 Tesla, hệ thống lọc máu thận nhân tạo... Có thể nói cơ sở vật chất nơi đây tốt, sạch đẹp hơn nhiều bệnh viện cấp quận ở Sài Gòn.

Điểm cộng tiếp theo chính là hệ thống trường học. Hệ mầm non thì nổi bật là trường công lập 28-7, được xây dựng trên khuôn viên rộng hơn 1 ha, có 3 phòng học lớn diện tích trên 320m2 / phòng với sân chơi rộng gần 500m2 cho các bé. Học phí khá mềm, chưa tới 300k / tháng / bé, bao gồm ăn uống cũng như các khoản phụ khác. Hiện trường vẫn còn quỹ đất cho nhu cầu mở rộng trong tương lai.

Lên bậc trên có 1 trường tiểu học, 2 trường THCS loại lớn, 1 trường cấp 3 trọng điểm của thị xã, 1 trung tâm dạy nghề. Tất cả có quy mô và cơ sở vật chất rất tốt, tốt hơn hầu hết những trường loại trung bình khá ở Sài Gòn. Tất nhiên, nơi đây không thể đáp ứng nhu cầu chất lượng giáo dục "cao cấp", nhưng ở mức độ cơ bản thì hoàn toàn ổn.

Tất nhiên là MP2 có chợ và siêu thị được xây dựng theo quy hoạch, bổ trợ thêm là những khu chợ tự phát, bán gần như không thiếu bất cứ loại hàng nhu yếu phẩm nào; Vinmart, Bách hóa xanh cũng đã có mặt.

Tiếp đến còn có các công viên cây xanh rộng lớn, mảng cây xanh cách ly giữa khu công nghiệp và khu dân cư cũng được quy hoạch chu đáo và có người chăm sóc thường xuyên. Chúng ta có cả một cái nhà hát Mỹ Phước "to đùng" ngay gần bùng binh trung tâm nữa nhé (mặc dù không có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật được tổ chức tại đây). Dịch vụ vui chơi giải trí cơ bản như nhà hàng, khách sạn, cà phê, karaoke quy mô lớn không hề thiếu.

Cần nhấn mạnh là tất cả những tiện ích bên trên có bán kính không quá 2km, tính từ bùng binh trung tâm. Tôi sinh ra, lớn lên ở Sài Gòn và hay đi, xin mạnh dạn phát biểu: so với "vùng quê" MP2 mà chúng ta đang đọc, rất nhiều khu vực ven Sài Gòn thuộc về Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn tổng quan là còn thua rất xa, có những chỗ thua ít cũng phải 20-30 năm phát triển.

"Làm gì để sống?" là câu hỏi khá ngô nghê đối với đô thị công nghiệp này. Nhắc đến KCN, người ta thường nghĩ đến đi làm công nhân. Đúng. Nhưng nhu cầu nhân sự khối văn phòng, quản lý cấp trung và cấp cao cũng không phải ít. Vấn đề ở đây không phải là thu nhập bao nhiêu, mà trình độ tay nghề, năng lực chuyên môn của chúng ta đến đâu mà thôi.

3. Cơ cấu dân cư và nhịp sống

Khu Đô thị - Công nghiệp Mỹ Phước 2: Chọn lựa đầu tư chậm mà chắc (phần 2) - Ảnh 3
Khu Đô thị - Công nghiệp Mỹ Phước 2: Chọn lựa đầu tư chậm mà chắc (phần 2) - Ảnh 4
Khu Đô thị - Công nghiệp Mỹ Phước 2: Chọn lựa đầu tư chậm mà chắc (phần 2) - Ảnh 5

Cá nhân tôi đặt tên cho kiểu xây dựng cực kỳ phổ biến, có lẽ chiếm tới 60-70% các căn nhà ở đây là Mô hình 5+1: 5 phòng trọ phía sau và 1 ki-ốt phía trước. Tiếp đến là biến thể 1+4 (3): 1 nhà ở, phía sau có 4 (hoặc 3) phòng trọ, chiếm khoảng 20%. Gần như tất cả căn góc trên mọi nẻo đường đều được dùng để mở "cửa hàng đủ thứ", hay quán cà phê loại lớn. Trên thực tế, khu Tái định cư MP2 (khoảng 200ha) không còn nhiều đất trống, theo cảm quan chỉ trên dưới 150 nền, ở phía Bắc, gần với trục đường Hai Tháng Chín.

Chính vì đặc trưng trên, ở MP2 nói riêng hay toàn bộ MP123 nói chung, cứ mỗi 5m đường mỗi bên, sẽ có từ 15 nhân khẩu trở lên, cá biệt có những căn "nhà lầu" 20 phòng có thể là nơi ở của 20-30 nhân khẩu. Nói cách khác, cứ 200m đường thì có khoảng 600 người sinh sống. Vậy có bao nhiêu con đường trong MP2? Thôi đếm mệt lắm ạ.

Cơ cấu dân cư hết sức đặc biệt như trên giải thích cho hiện tượng: cứ 20-30m ở MP2 lại có một "cửa hàng" tạp hóa nhỏ, con đường nào cũng có xe nước mía và "sạp" thẻ cào điện thoại.

Do đa phần là công nhân, nên trong khung từ 9g đến 16g, người nơi khác đến MP2 sẽ có cảm giác đường xá thật vắng vẻ "Nhìn đẹp vậy thôi chứ ít người". Khung giờ trưa ngày cuối tuần còn vắng vẻ hơn vì các anh chị công nhân thường quây quần với nhau ăn uống, hát hò ở các khu trọ; hoặc đơn giản hơn là họ nghỉ ngơi trong phòng sau 1 tuần làm việc mệt nhọc, ít ai muốn ra đường.

MP2 rất nhộn nhịp vào các khung giờ đi làm buối sáng và thời điểm tan tầm. Đứng ở các giao lộ, đếm số người qua lại là bài tập tốt dành cho các bé đang tuổi học cộng trừ trên ngón tay; nhưng ngắn thôi, chứ bắt đếm hết cái đèn đỏ 30s thì tội nghiệp trẻ thơ ạ.

Mô hình 5+1 và biến thể của nó làm bật lên tồn tại đại đa số cư dân có thu nhập chưa cao, nhưng người có kinh tế thoải mái ở MP2 cũng không hề ít. Khoảng cách giàu nghèo giữa các thành phần cư dân tại đây có thể nói là rất lớn. Đặc biệt, mỗi sáng cuối tuần, MP2 càng phơi bày rõ ràng hơn sự tương phản này. Ở những quán cà phê lớn trên các con phố chính, hình ảnh những hàng xế hộp đậu dài 2 bên đường có thể làm giật mình bất kỳ ai, nếu trước đó họ đi ngang khu chợ tự phát có vẻ tạm bợ chủ yếu bán cho công nhân.

Không biết là do bệnh nghề nghiệp hay thế nào, ngồi những quán cà phê "ôtô" đó, đề tài tôi hay nghe thấy nhất là Bất động sản, sau đó đến những hợp đồng xây dựng, tất toán nội thất... Ở MP1234 có cả một hệ sinh thái mua bán BĐS thực thụ. Hệ sinh thái này mạnh đến độ, trong điều kiện thị trường bình thường, BĐS luôn tìm được chủ mới chỉ sau 1-2 tuần rao bán. Không quá lời là BĐS luôn được giới đầu tư kiêm môi giới ở đây bao tiêu sản phẩm, và những quán cà phê kể trên cứ như là sàn giao dịch của họ vậy.

Hy vọng, hai phần đầu có thể khái quát được tiềm năng và tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bến Cát, cùng với đó là thực trạng đời sống cư dân đặc trưng khu vực MP2. Xin hẹn gặp lại chúng ta ở phần sau, chi tiết hơn về những biến động đã qua và kỳ vọng tăng giá trong 5 năm tới của BĐS tại đây.

Ninh Ngọc Duy

0

Bình luận

Khi Sài Gòn quyết tâm "lên đời" và khái niệm "an cư" được định nghĩa lại

Cơn sốt sở hữu một mảnh đất cắm dùi giữa lòng TP.HCM để "rung đùi chờ tăng giá" có lẽ sắp phải nhường chỗ cho một làn sóng mới, thực tế và thời thượng hơn: Thuê nhà cao tầng và tận hưởng không gian ngầm! Xem thêm
Khi Sài Gòn quyết tâm "lên đời" và khái niệm "an cư" được định nghĩa lại - 1

Giá Vút Mây Xanh, Lãi Vay Khét Lẹt: Giới Đầu Tư Đồng Loạt "Quay Xe" Đứng Ngó!

Cơn sốt đất từng làm bao con tim thổn thức nay đã chính thức nhường chỗ cho những nhịp tim... đập loạn vì áp lực nợ nần. Thời hoàng kim, việc vay mượn ngân hàng ôm đất rồi rung đùi chờ giá tăng 15-20% mỗi năm dễ như trở bàn tay. Xem thêm
Giá Vút Mây Xanh, Lãi Vay Khét Lẹt: Giới Đầu Tư Đồng Loạt "Quay Xe" Đứng Ngó! - 1

NHIỀU NGƯỜI CÓ THỂ ĐANG NHẦM LẪN GIỐNG NGƯỜI PHỤ NỮ NÀY KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

Có những người bỏ vài trăm triệu mua "nhà", đến lúc cần bán mới phát hiện mình chưa từng sở hữu căn nhà nào cả. Xem thêm
NHIỀU NGƯỜI CÓ THỂ ĐANG NHẦM LẪN GIỐNG NGƯỜI PHỤ NỮ NÀY KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG - 1

Cư dân đông, tiện ích vượt trội, vận hành uy tín tạo bảo chứng doanh thu cho Mini Orchard

Trong bán lẻ hiện đại, giá trị của một mặt bằng không còn được quyết định bởi lượng xe cộ đi ngang, mà bởi khả năng giữ chân và chuyển đổi dòng người thành doanh thu. Đó cũng là triết lý đang được hiện thực hóa tại Mini Orchard, tổ hợp mua sắm, giải trí và văn phòng thuộc The Sentosa, Vinhomes Star City (Thanh Hóa). Xem thêm
Cư dân đông, tiện ích vượt trội, vận hành uy tín tạo bảo chứng doanh thu cho Mini Orchard - 1

"Khách hàng là thượng đế" hay "Thượng đế" phải khép nép xin xỏ bảo vệ?

Hà Nội mấy ngày này nóng hầm hập, nhưng cái nóng ngoài đường có lẽ chẳng bằng cái đầu đang bốc hỏa của anh em cư dân New Horizon City 87 Lĩnh Nam. Cả mạng xã hội đang xôn xao hết cả lên vì những hình ảnh, clip được chia sẻ. Xem thêm
"Khách hàng là thượng đế" hay "Thượng đế" phải khép nép xin xỏ bảo vệ?  - 1

Bức tranh du lịch thì lung linh sắc màu, còn bức tranh bất động sản nghỉ dưỡng thì vẫn cứ là "đắp chăn hô quyết tâm"

Ngành du lịch Việt Nam dạo này đang "gáy" vang trời. Khách quốc tế lẫn nội địa nườm nượp kéo nhau đi check-in, ăn chơi nhảy múa từ Khánh Hòa, Đà Nẵng, Phú Quốc cho đến Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu. Nhờ cú hích hạ tầng, cao tốc chạy vèo vèo, các tụ điểm du lịch đông như quân Nguyên, doanh thu tăng vù vù. Nhìn cái viễn cảnh rực rỡ ấy, ai cũng nghĩ bụng: Phen này mấy ông chủ bất động sản nghỉ dưỡng đúng bài rồi!!! Xem thêm
Bức tranh du lịch thì lung linh sắc màu, còn bức tranh bất động sản nghỉ dưỡng thì vẫn cứ là "đắp chăn hô quyết tâm" - 1

Con nai lưng ra kiếm tiền mua nhà báo hiếu, mẹ lại bảo mua nhà để nhốt tôi!

Sáng nay, đang ngồi nhâm nhi ly cà phê để lấy năng lượng cho một ngày cày cuốc, tôi vô tình lướt trúng một đoạn phóng sự trên VTV. Đó là lời chia sẻ của một bác gái lớn tuổi – nạn nhân của một vụ lừa đảo bán "hợp đồng kỳ nghỉ" vốn đang rầm rộ dạo gần đây. Giữa hàng loạt lời than khóc về số tiền mất tật mang, có một câu nói của bác khiến tôi khựng lại, tim như thắt nhẹ một cái: Xem thêm
Con nai lưng ra kiếm tiền mua nhà báo hiếu, mẹ lại bảo mua nhà để nhốt tôi! - 1

Căn hộ đầy ra đó, nhưng người cần nhà lại không mua nổi

Chiều muộn thứ Sáu, tôi ngồi ở một quán cà phê quen thuộc tại Quận 1, nhìn ra dòng người đang kẹt cứng dưới cơn mưa giông bất chợt của Sài Gòn. Tiếng còi xe inh ỏi, những chiếc áo mưa đủ màu sắc chen chúc nhau nhích từng centimet trên đường. Xem thêm
Căn hộ đầy ra đó, nhưng người cần nhà lại không mua nổi  - 1

Nhiều người bán nhà vì sợ hãi, không phải vì thiếu tiền

Hà Nội mấy ngày này, lướt qua mấy hội nhóm bất động sản hay ngồi trà đá với mấy anh em trong nghề, tôi thấy không khí cứ nghẹn nghẹn thế nào ấy. Thị trường vừa mới hắt hơi, sổ mũi một tí, vài thông tin chưa kịp kiểm chứng bay ra, hay đơn giản là tốc độ chốt cọc chậm lại một nhịp, là y như rằng... một làn sóng lo âu bắt đầu lan rộng. Xem thêm
Nhiều người bán nhà vì sợ hãi, không phải vì thiếu tiền  - 1

Nợ ngân hàng 8 tỷ ở tuổi 34: Khi căn nhà mơ ước trở thành chiếc "lồng lộng lẫy".

Hà Nội những ngày này trời cứ hầm hập, cái nóng oi nồng kéo từ ngoài đường vào tận trong phòng khách. Tôi ngồi thọt lỏm trên chiếc ghế sofa mới tinh, mùi da mới vẫn còn thoang thoảng, nhìn trân trân vào cái màn hình điện thoại đang hiện thông báo kiểm tra số dư tài khoản. Xem thêm
Nợ ngân hàng 8 tỷ ở tuổi 34: Khi căn nhà mơ ước trở thành chiếc "lồng lộng lẫy".  - 1

Hàng vạn khán giả "cháy" hết mình cùng dàn sao trong siêu đại nhạc hội Mega Booming - Charmora City tại Nha Trang

Tối 13/6/2026, hàng vạn khán giả cháy hết mình bên bờ biển Nha Trang với đại nhạc hội "Mega Booming - Charmora City", đưa nơi đây thành một "chảo lửa" của âm thanh và ánh sáng. Xem thêm
Hàng vạn khán giả "cháy" hết mình cùng dàn sao trong siêu đại nhạc hội Mega Booming - Charmora City tại Nha Trang - 1

Những ý tưởng kinh doanh đang hình thành tại Vịnh Thiên Đường, đón đầu lực cầu từ cộng đồng tri thức hơn 30.000 người

Với hơn 30.000 sinh viên, giảng viên và chuyên gia quốc tế dự kiến quy tụ tại Làng Đại học hơn 200 ha, nhiều nhà đầu tư tại Vịnh Thiên Đường (Vinhomes Global Gate Hạ Long) đã đi trước một bước, xây dựng kế hoạch kinh doanh để đón đầu nguồn khách hàng quy mô lớn này. Từ lưu trú, ẩm thực đến giải trí, hệ sinh thái dịch vụ tại đây được kỳ vọng sẽ vận hành sôi động quanh năm nhờ lực cầu ổn định từ cộng đồng tri thức quốc tế. Xem thêm
Những ý tưởng kinh doanh đang hình thành tại Vịnh Thiên Đường, đón đầu lực cầu từ cộng đồng tri thức hơn 30.000 người - 1

Sài Gòn thiếu nhà vừa túi tiền, nhưng không thiếu căn hộ dát vàng tìm "tinh hoa"

Nếu nhìn vào những con số thống kê gần đây của thị trường bất động sản TP.HCM, bất kỳ ai cũng có thể cảm nhận được một bầu không khí "hừng hực khí thế". Thành phố đang có tới 96 dự án nhà ở triển khai với quy mô hơn 95.400 căn, bao gồm khoảng 87.200 căn hộ chung cư và hơn 8.100 căn nhà thấp tầng. Chưa hết, 11 dự án nhà ở và khu đô thị mới với tổng diện tích hơn 434 ha, tổng vốn đầu tư "sương sương" ngót nghét 118.786 tỷ đồng cũng đã được chấp thuận chủ trương. Xem thêm
Sài Gòn thiếu nhà vừa túi tiền, nhưng không thiếu căn hộ dát vàng tìm "tinh hoa" - 1

Mua nhà xây thô bỏ không 6 năm: Tưởng mua được nhà giá hời, đến lúc sửa mới biết tốn gần bằng xây mới

Năm ngoái, hai vợ chồng tôi hí hửng chốt mua lại một căn nhà xây thô từ ông anh họ. Căn này xây từ cách đây 6 năm, nhưng do gia đình ông anh gặp chút trục trặc nên cứ để bấu vơ đấy, chưa hoàn thiện được. Anh ấy để lại cho tôi cái giá 850 triệu đồng, nói thật là rẻ hơn đáng kể so với mặt bằng chung của khu vực lúc bấy giờ. Xem thêm
Mua nhà xây thô bỏ không 6 năm: Tưởng mua được nhà giá hời, đến lúc sửa mới biết tốn gần bằng xây mới  - 1

Nghe nói Prosper Phố Đông sắp hoàn tiền cho người mua, thanh lý hợp đồng sau gần 6 năm chờ đợi ai đang nắm thông tin xác nhận em với?

Nghe phong phanh giang cư mận đang khấp khởi truyền tay nhau cái tin dự án Prosper Phố Đông (Tô Ngọc Vân, Thủ Đức) chuẩn bị làm thủ tục hoàn tiền cọc, thanh lý hợp đồng cho mấy thượng đế sau ngót nghét 6 năm ròng rã chờ đợi. Xem thêm
Nghe nói Prosper Phố Đông sắp hoàn tiền cho người mua, thanh lý hợp đồng sau gần 6 năm chờ đợi ai đang nắm thông tin xác nhận em với? - 1

600 triệu đồng/m² ở Khương Đình: Đắt hay là cái giá của hạ tầng?

Nhìn cái tin mấy căn nhà vừa mới ngoi ra mặt đường Vành đai 2.5 (đoạn qua Khương Đình - Nguyễn Trãi) được chào bán với giá hơn 600 triệu đồng một mét vuông, tôi vừa thấy choáng váng, lại vừa thấy... thấm. Đúng là ở cái đất Hà Nội này, chuyện gì cũng có thể xảy ra, và ranh giới giữa "người nghèo trong ngõ" với "đại gia mặt phố" đôi khi chỉ cách nhau đúng một quyết định đền bù và vài mũi máy xúc. Xem thêm
600 triệu đồng/m² ở Khương Đình: Đắt hay là cái giá của hạ tầng?  - 1

Nghịch lý NOXH: Nơi thức trắng đêm xếp hàng, nơi xây xong vẫn ế

Mỗi lần thấy cảnh người dân xếp hàng từ nửa đêm để nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội ở Hà Nội hay đọc tin hàng chục nghìn hồ sơ cạnh tranh vài trăm căn hộ tại TP.HCM, tôi lại nghĩ :Có lẽ người Việt không thiếu nhu cầu mua nhà ở xã hội. Người Việt chỉ thiếu nhà ở xã hội... đúng chỗ mình muốn sống. Xem thêm
Nghịch lý NOXH: Nơi thức trắng đêm xếp hàng, nơi xây xong vẫn ế  - 1

Có những câu chuyện về nhà ở Hà Nội mà chỉ những ai từng sống trong các khu tập thể cũ mới hiểu hết được.

Tôi từng gặp không ít gia đình sống trong những căn hộ tập thể từ thời bố mẹ, thậm chí ông bà để lại. Họ sửa sang, cơi nới, chăm chút từng mét vuông suốt hàng chục năm. Cuộc sống diễn ra bình thường như bao ngôi nhà khác, chỉ có một điều bất thường là đến tận hôm nay nhiều nơi vẫn chưa có "sổ đỏ". Xem thêm
Có những câu chuyện về nhà ở Hà Nội mà chỉ những ai từng sống trong các khu tập thể cũ mới hiểu hết được.  - 1

Choáng ngợp trước quy hoạch “để đời” của siêu đô thị biển bên vịnh kỳ quan, khách hàng tự tin chốt căn

Hàng nghìn khách hàng và nhà đầu tư đã có mặt từ rất sớm tại sự kiện khai trương sa bàn Vinhomes Global Gate Hạ Long, ngày 13/6. Quy mô choáng ngợp của siêu đô thị biển cùng những giá trị khác biệt được hé lộ ngay tại sự kiện đã tạo nên bầu không khí bùng nổ, thúc đẩy nhiều khách hàng tự tin xuống tiền để sở hữu những vị trí đắt giá tại tâm điểm an cư, đầu tư mới bên vịnh di sản. Xem thêm
Choáng ngợp trước quy hoạch “để đời” của siêu đô thị biển bên vịnh kỳ quan, khách hàng tự tin chốt căn - 1

Cầm 100 củ/tháng vẫn bị Hà Nội "vả" lật mặt và cú quay xe làm đại gia chân đất

Đọc quả bài đăng của bác Mai Văn Quang trên cái hội "Cộng đồng dừng mua nhà Hà Nội" mà tôi vừa thấy nể, vừa thấy cay đắng giùm cho cái thị trường bất động sản thủ đô. Bác ấy cay đắng chia sẻ rằng bản thân đã sống 8 năm ở Hà Nội, thu nhập thuộc dạng khủng khi đều đặn để dư ra tận 100 củ một tháng. Thế mà suốt nửa năm 2023 vác tiền đi tìm nhà, bác chẳng kiếm nổi một căn nào hợp lý vì giá rổ quá ảo ma, thế là năm 2024 bác quyết định "quay xe" về quê xây con biệt phủ to vật vã. Xem thêm
Cầm 100 củ/tháng vẫn bị Hà Nội "vả" lật mặt và cú quay xe làm đại gia chân đất - 1

Hội chứng “Ngột ngạt vì gồng”: Khi chủ nhà tháo chạy bán nhà trước giờ G và nỗi sầu mang tên “Áp lực tài chính”

Chào các sốp, lại là em – chiếc camera chạy bằng cơm chuyên đi hóng hớt những tiếng thở dài trên thị trường bất động sản đây. Ngồi ngẫm nghĩ sự đời dạo này mà thấy nó xoay như chong chóng. Kinh tế thì cứ bình bình, dòng tiền thì thắt chặt như cái thắt lưng của người giảm cân thất bại, còn áp lực tài chính thì ôi thôi, nó cứ như một bóng ma đè nặng lên vai, khiến bao nhiêu anh hùng hảo hán trên thị trường bất động sản phải khóc thét. Xem thêm
Hội chứng “Ngột ngạt vì gồng”: Khi chủ nhà tháo chạy bán nhà trước giờ G và nỗi sầu mang tên “Áp lực tài chính” - 1

Sau hơn 50 năm sống cả nhà đất lẫn mấy cái chung cư, mình nhận ra điều quý giá nhất của nhà đất không phải là chuyện tăng giá, mà là cảm giác được làm chủ cuộc sống riêng của chính mình một cách toàn vẹn.

Nhân dịp nhà trên Thuỵ Phương sắp phải/được giải toả, thu hồi, mình lại nhớ hẹn với cô bạn, về việc viết lợi ích của việc mua nhà đất :) Nên mình liền bỏ qua vụ rác ko được thu, hihihi. Xem thêm
Sau hơn 50 năm sống cả nhà đất lẫn mấy cái chung cư, mình nhận ra điều quý giá nhất của nhà đất không phải là chuyện tăng giá, mà là cảm giác được làm chủ cuộc sống riêng của chính mình một cách toàn vẹn. - 1

“Tin vui phát sốt” cho cư dân tập thể cũ Hà Nội: Chưa có sổ đỏ vẫn được đền bù tới 60%, thực hư ra sao?

Chào các bác, lại là em – chuyên gia hóng hớt chuyện nhà đất đây. Hôm nay có một dòng thông tin nóng hổi vừa thổi vừa đọc, đảm bảo bác nào đang ôm một căn tập thể cũ rích, tường bong tróc, điện nước phập phù nhưng chưa có sổ phải bật dậy vỗ đùi đôm đốp! Xem thêm
“Tin vui phát sốt” cho cư dân tập thể cũ Hà Nội: Chưa có sổ đỏ vẫn được đền bù tới 60%, thực hư ra sao? - 1

Cùng là Nhà ở xã hội: Chỗ chen bẹp ruột như xem Taylor Swift, chỗ "ế sưng vêu" như chùa Bà Đanh, vì đâu?

Chào các bác, hôm nay chúng ta lại bàn về một chủ đề muôn thuở nhưng chưa bao giờ hết nóng: chuyện an cư lạc nghiệp của những con dân nghèo kiết xác. Cụ thể ở đây là câu chuyện về Nhà ở xã hội. Nghe cái tên thì rất "bình dân học vụ", hướng tới người thu nhập thấp, nhưng thực tế triển khai thì đúng là "khóc dở mếu dở" vì những pha lệch pha đi vào lòng đất. Xem thêm
Cùng là Nhà ở xã hội: Chỗ chen bẹp ruột như xem Taylor Swift, chỗ "ế sưng vêu" như chùa Bà Đanh, vì đâu? - 1

Từ “con ghẻ” trong ngõ Khương Đình đến “hoa hậu” mặt phố Vành đai 2.5: Đời lên hương sau một cú đập tường!

Chào các bác, chuyện tâm linh không đùa được đâu, nhưng chuyện quy hoạch ở Hà Nội thì đúng là còn ly kỳ hơn cả phim cung đấu. Mấy ngày nay, dân tình đang kháo nhau về một cú “đổi đời” mang tính lịch sử, một bước lên mây, từ kiếp “chuột chui bờ rào” bỗng hóa “phượng hoàng lửa” của hàng loạt ngôi nhà tại khu vực Khương Đình (Thanh Xuân). Xem thêm
Từ “con ghẻ” trong ngõ Khương Đình đến “hoa hậu” mặt phố Vành đai 2.5: Đời lên hương sau một cú đập tường! - 1

Tôi vừa đi xem một căn hộ 650m², đẹp, rất chi là đẹp: Đẹp đến mức tôi bắt đầu tưởng tượng ra một cuộc đời mới

Sáng uống cà phê ở phòng cà phê. Trưa đọc sách ở thư viện. Chiều uống trà ở phòng trà. Tối nghe nhạc ở phòng nghe nhạc. Đêm suy ngẫm nhân sinh ở phòng suy ngẫm nhân sinh. Xem thêm
Tôi vừa đi xem một căn hộ 650m², đẹp, rất chi là đẹp: Đẹp đến mức tôi bắt đầu tưởng tượng ra một cuộc đời mới - 1

Mở cửa sổ nhìn sang nhà hàng xóm: Chuyện tưởng nhỏ nhưng dễ thành tranh chấp lớn

Mở mắt ra nhìn sang nhà hàng xóm thấy quả cửa sổ chềnh ềnh chĩa thẳng vào giường ngủ nhà mình thì đúng là một trải nghiệm tâm linh không một ai mong muốn. Xem thêm
Mở cửa sổ nhìn sang nhà hàng xóm: Chuyện tưởng nhỏ nhưng dễ thành tranh chấp lớn - 1

Nghịch lý mua nhà thời nay: Tiền kiếm nhiều hơn bố mẹ, nhưng chỗ chui ra chui vào lại mông lung hơn

Có một chuyện vừa hài hước vừa đau lòng đang diễn ra trên thị trường bất động sản, mà nếu đem kể cho thế hệ cha mẹ cách đây hai mươi năm, chắc họ sẽ tưởng chúng ta đang nói đùa. Xem thêm
Nghịch lý mua nhà thời nay: Tiền kiếm nhiều hơn bố mẹ, nhưng chỗ chui ra chui vào lại mông lung hơn - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết