Thanh Sơn

Thanh Sơn

Không mua nổi nhà Hà Nội giá cao ngất, nhiều người bỏ về quê xây 'biệt thự'

Có tiền tỷ trong tay vẫn không thể mua được nhà ở Hà Nội, nhiều người bỏ cuộc, mang số tiền đó về quê và xây được nhà cao, cửa rộng.

Anh Đỗ Duy Đạt (40 tuổi, quê ở ngoại thành Nam Định) làm nghề kinh doanh tự do, vừa bỏ ra hơn 1 tỷ đồng để sửa chữa ngôi nhà cũ thành cơ ngơi khang trang, được nhiều người gọi vui là “biệt thự”. Ngôi nhà mái Thái rộng hơn 100m2 được anh Đạt quyết định xây dựng từ hơn 1 năm trước, sau khi từ bỏ ước mơ mua nhà Hà Nội bao lâu nay.

Anh Đạt kể, sau nhiều năm đi làm, vợ chồng anh có được số vốn hơn 3 tỷ đồng. Nghĩ rằng đã đủ chi phí, anh chị quyết định tìm mua nhà để ở thay vì căn nhà thuê trước đó.

Tuy nhiên, mất rất nhiều thời gian, công sức nhưng anh Đạt vẫn không thể tìm được dự án nào vừa túi tiền mà vẫn đáp ứng được tiêu chí của mình. Vừa sốt ruột vì giá nhà trọ cũng ngày càng leo thang, anh Đạt còn buồn bã nhận ra số tiền hơn 3 tỷ đồng của mình quá nhỏ bé nếu muốn mua nhà đất ở Hà Nội. Trong khi đó, với chung cư thì chỉ có thể mua ở khu vực xa nội thành, việc đi lại hằng ngày sẽ vô cùng phức tạp.

“ Theo khảo sát tôi thấy giá căn hộ chung cư trong khu vực nội thành rẻ nhất từ 50 triệu đồng/m2. Với 3 tỷ, chúng tôi chỉ có thể mua căn chung cư nhỏ với diện tích khoảng 60m2, rất chật chội cho gia đình 4 người ở. Còn với nhà đất thì số tiền 3 tỷ đồng cũng chỉ tìm được những căn nhà sâu trong ngõ ngách hoặc những ngôi nhà không có giấy tờ ”, anh Đạt nói.

Không mua nổi nhà Hà Nội giá cao ngất, nhiều người bỏ về quê xây 'biệt thự'  - Ảnh 1
Giá nhà Hà Nội ngày càng cao khiến nhiều người không thể mua, phải bỏ về quê. (Ảnh minh họa: Minh Đức)

Sau nhiều ngày bàn tính, cùng với việc ngày càng mệt mỏi do gánh nặng giá cả đắt đỏ ở Hà Nội, vợ chồng anh Đạt quyết định đưa con về quê sinh sống, từ bỏ ý định bám trụ ở Thủ đô.

Do tôi làm nghề kinh doanh tự do, ở Nam Định công ty cũng có chi nhánh nên tôi dễ dàng chuyển về. Vợ tôi bán hàng online thì ở đâu cũng có thể bán được, dù có thể hơi vất vả công đoạn ship hàng. Việc chuyển nơi ở cũng không ảnh hưởng đến con cái vì chúng còn nhỏ.

Chúng tôi đã quá mệt mỏi với cảnh cái gì cũng đắt đỏ ở Hà Nội, cộng thêm việc phải ở trọ mãi mà chưa mua được nhà. Bây giờ nếu dốc hết số tiền 3 tỷ đồng để cố mua nhà thì cũng không mua được nơi lý tưởng, trong khi hết vốn để dành. Vì thế, tôi quyết định rời Hà Nội để về quê định cư ", anh Đạt chia sẻ.

Về Nam Định, anh bắt đầu xây lại ngôi nhà cũ vốn rất rộng rãi của mình. Không phải mất tiền mua đất, chi phí ở quê cũng rẻ hơn rất nhiều nên anh chỉ mất khoảng hơn 1 tỷ đồng là đã có được một cơ ngơi bề thế, vừa đẹp mắt vừa thoải mái cho cả gia đình sinh hoạt. Số tiền còn lại anh Đạt mua thêm được một chiếc ô tô và gửi tiết kiệm ngân hàng để lấy lãi.

Bây giờ, mỗi lần ngồi ngắm lại ngôi nhà của mình, tôi lại thấy đã quyết định quá sáng suốt. Ở Hà Nội thì biết bao giờ chúng tôi mới mua được nơi ở lý tưởng như thế này, hay lại ở tạm vài năm rồi phải đi mua nơi khác vì các con sẽ lớn lên, nhu cầu không gian ngày càng cao. Mà giá nhà đất ở Hà Nội ngày càng tăng, không phải cứ muốn đổi nhà mới là mua được ", anh Đạt vui vẻ chia sẻ.

Tương tự là trường hợp của anh Nguyễn Giang Nam (quê Hòa Bình). Anh Nam cũng đã từ bỏ ý định mua nhà Hà Nội để về quê mua đất xây nhà. Hơn 8 năm từ ngày ra trường, anh Nam bươn chải với nhiều công việc kinh doanh, để ra được hơn 2 tỷ đồng, anh dự định sẽ tìm mua nhà để chuẩn bị lấy vợ.

Thế nhưng giá nhà Hà Nội gần đây liên tục tăng, có thời điểm tăng theo ngày, có những căn hộ chung cư tăng tới 500 triệu đồng chỉ sau một tuần. Tìm hiểu về bất động sản Hà Nội, anh Nam như lạc vào ma trận giá, số tiền hơn 2 tỷ trong tay anh bỗng chốc gần như vô nghĩa, không thể mua nổi căn nhà nào.

“Sau thời gian khảo sát để mua nhà, tôi đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Ngoài việc giá tăng mạnh thì còn loạn như cào cào vì tăng từng ngày. Cùng một căn hộ nhưng hôm trước hỏi giá này, hôm sau quay lại định đặt cọc đã lên giá khác. Hơn nữa, dự định mua nhà hơn 2 tỷ đồng của tôi cũng không thành khi giá căn hộ hầu hết đều vượt trên 4 tỷ đồng. Quá sợ hãi trước thực trạng này, tôi quyết định tạm dừng kế hoạch mua nhà và về quê xây để kịp cưới vợ. Vợ tôi người cùng quê, đang làm ở quê nên rất thuận tiện cho kế hoạch này” , anh Nam nói.

Sau khi chuyển hướng, anh Nam tìm hiểu và được bạn bè giới thiệu một khu đất có sẵn nhà và vườn rộng hơn trăm m2 ở huyệnLương Sơn (tỉnh Hòa Bình), được rao bán với giá hơn 800 triệu đồng. Chỉ sau vài ngày suy nghĩ, anh Nam đã đặt cọc, chốt mua mảnh đất này để làm nơi an cư. Anh Nam dự định sẽ bỏ ra thêm vài trăm triệu để cải tạo cho cơ ngơi thêm đẹp và phù hợp với tiêu chí của mình

“Tôi tính đi từ Lương Sơn lên đến khu vực Mỹ Đình nơi tôi làm việc chỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ. Thời gian di chuyển này không phải là lâu thậm chí còn nhanh hơn khi lái xe trong nội thành vào khung giờ cao điểm. Với tôi, bây giờ quan trọng nhất là cảm thấy thoải mái với cuộc sống ít áp lực ở quê như thế này. Ở Hà Nội tuy tiện lợi nhiều mặt nhưng áp lực về tài chính quá, từ giá nhà đến mọi chi tiêu đều tăng từng ngày. Đơn giản như rau xanh thôi, bây giờ cũng chỉ tăng mà không giảm, đắt ngang ngửa thịt. Nếu trụ lại ở Hà Nội thì đến đi chợ cũng đủ khiến tôi thấy sợ hãi” , anh Nam nói.

Không chỉ trường hợp của anh Nam và anh Đạt, hiện nay trên các diễn đàn, nhiều ý kiến cho rằng nhà đất Hà Nội đang trong cơn "ngáo giá", khiến người mua thời điểm ai cũng hốt hoảng. Thậm chí mới đây hàng trăm nghìn người đã lập nhóm rủ nhau dừng mua nhà Hà Nội để đợi giá hạ nhiệt và không ít người đưa ra phương án về quê để vừa có nhà đẹp, vừa bớt gánh nặng cơm áo gạo tiền.

Theo Đức Thiện/VTC News

0

Bình luận

Bí mật của căn Studio

Có bao giờ bạn đứng trước một tấm sơ đồ mặt bằng căn hộ chung cư và tự hỏi: Tại sao những căn Studio nhỏ nhắn lại luôn bị đặt ở những vị trí “nhạy cảm” nhất? Chúng đứng cạnh thang máy ồn ào. Chúng áp sát lối thoát hiểm. Chúng nằm ngay bên vách phòng gom rác. Xem thêm
Bí mật của căn Studio - 1

Shophouse Vinhomes Wonder City hút nhà đầu tư đổ về cực tăng trưởng phía Tây Hà Nội nhờ lợi thế “đi trước”

Bắt nhịp làn sóng dịch chuyển không gian thương mại về phía Tây Thủ đô, shophouse tại Vinhomes Wonder City đang trở thành “tọa độ vàng” được giới đầu tư săn đón nhờ hội tụ ba yếu tố: vị trí giao thương chiến lược, khả năng tạo dòng tiền thực và dư địa tăng giá dài hạn. Xem thêm
Shophouse Vinhomes Wonder City hút nhà đầu tư đổ về cực tăng trưởng phía Tây Hà Nội nhờ lợi thế “đi trước” - 1

Câu chuyện bi hài khi ở chung cư, chắc ai đọc xong cũng phải cười như tui!

Có một điều rất buồn cười là càng nhiều người chuyển lên chung cư sống, kho tàng “truyện cười dân sinh” lại càng phong phú. Ngày xưa ở nhà đất, drama thường xoay quanh chuyện chó chạy trước cửa, cây nhà ai rụng lá sang sân ai. Xem thêm
Câu chuyện bi hài khi ở chung cư, chắc ai đọc xong cũng phải cười như tui! - 1

Hà Nội giờ đúng kiểu: mở điện thoại ra chưa chắc thấy người yêu nhắn tin, nhưng chắc chắn sẽ thấy thêm một dự án chung cư mới vượt mốc trăm triệu/m²

Có thời mà người ta nghe “200 triệu/m²” là nghĩ tới biệt thự ven hồ, nhà phố trung tâm, hoặc ít nhất cũng phải có cái sân để trồng cây nuôi cá. Còn bây giờ, 200 triệu/m² đôi khi đổi lại là một căn hộ tầng 28, view nhìn sang… thêm một tòa nhà khác cũng đang bán 200 triệu/m². Xem thêm
Hà Nội giờ đúng kiểu: mở điện thoại ra chưa chắc thấy người yêu nhắn tin, nhưng chắc chắn sẽ thấy thêm một dự án chung cư mới vượt mốc trăm triệu/m² - 1

TP. HCM từ bỏ nỗi ám ảnh về chiều dọc của nhà cao tầng, mở ra không gian cho mô hình thành phố nằm ngang

Lâu nay chúng ta cứ hay bị một cái "mặc định" hơi bị hào nhoáng là hễ cứ đô thị hiện đại thì phải có nhà chọc trời, kính và bê tông phải sáng loáng, càng nhiều cao ốc thì càng chứng tỏ là mình đang "hóa rồng hóa hổ". Xem thêm
TP. HCM từ bỏ nỗi ám ảnh về chiều dọc của nhà cao tầng, mở ra không gian cho mô hình thành phố nằm ngang - 1

Người ta nghĩ đền bù – tái định cư sẽ tạo ra rất nhiều tiền mặt, nhưng đôi khi thứ nó tạo ra đầu tiên… lại là nhu cầu thuê nhà

Mình để ý một chuyện khá buồn sau nhiều đợt giải toả gần đây. Người ngoài nhìn vào thường nghĩ: “Được đền bù vài tỷ thì chắc đổi đời rồi, lo gì nữa". Nghe cũng hợp lý đấy. Nhưng thực tế, có những gia đình vừa nhận tiền xong thì việc đầu tiên không phải đi xem đất, xem nhà, mà là mở điện thoại lên tìm tin cho thuê căn hộ gần trường con. Xem thêm
Người ta nghĩ đền bù – tái định cư sẽ tạo ra rất nhiều tiền mặt, nhưng đôi khi thứ nó tạo ra đầu tiên… lại là nhu cầu thuê nhà - 1

Topic này chắc ít người nói: Những bất cập khi ở chung cư

Nhiều năm trước, chung cư từng được xem như “phiên bản nâng cấp” của đời sống đô thị. Không cần leo cầu thang hẹp, không lo ngập nước, không phải đau đầu sửa mái tôn hay cãi nhau vì hàng xóm lấn ranh đất. Chỉ cần có tiền, mua một căn hộ trên cao, có hầm gửi xe, có bảo vệ, có thang máy, có siêu thị dưới chân nhà là cảm giác như cuộc đời văn minh lên hẳn một level. Và đúng là trong rất nhiều trường hợp, ở chung cư tiện hơn nhà đất thật. Nhưng sống đủ lâu mới thấy, mọi loại hình nhà ở đều có “cái giá” riêng của nó. Chung cư không phải thiên đường. Nó chỉ là một kiểu đánh đổi khác mà thôi. Xem thêm
Topic này chắc ít người nói: Những bất cập khi ở chung cư - 1

Khi giá nhà tăng nhanh hơn tốc độ tăng thu nhập, người trẻ sẽ dần chuyển từ tư duy “sở hữu” sang “tồn tại cho dễ thở”

Nhiều người trẻ đi làm quần quật từ sáng tới tối, ăn uống dè sẻn, hạn chế mua sắm, cuối tháng cố lắm mới dư ra được 15–20 triệu đồng. Ngồi tính toán rất nghiêm túc rằng “hay là mình bắt đầu để dành mua nhà đi”. Nhưng chỉ cần mở app bất động sản lên khoảng 15 phút là toàn bộ ý chí tài chính bắt đầu tan chảy như kem giữa tháng 6. Xem thêm
Khi giá nhà tăng nhanh hơn tốc độ tăng thu nhập, người trẻ sẽ dần chuyển từ tư duy “sở hữu” sang “tồn tại cho dễ thở” - 1

Hà Nội muốn giãn dân, nhưng cao ốc trong nội đô vẫn mọc không kịp đếm

Suốt nhiều năm nay, câu chuyện “giãn dân nội đô” được nhắc đi nhắc lại như một mục tiêu chiến lược. Thành phố muốn giảm áp lực khu trung tâm, muốn người dân dịch chuyển ra đô thị vệ tinh, muốn lõi đô thị bớt đông, bớt kẹt, bớt ngộp. Nghe rất hợp lý. Nhưng kỳ lạ ở chỗ, càng nói giãn dân thì cao ốc trong nội đô lại càng mọc dày hơn. Xem thêm
Hà Nội muốn giãn dân, nhưng cao ốc trong nội đô vẫn mọc không kịp đếm  - 1

Quy hoạch, giá nhà nội đô sẽ giảm hay tăng?

Người ta cứ hay nghĩ quy hoạch sẽ làm giá nhà nội đô giảm. Logic phổ biến thường là: Di dời gần triệu dân ra ngoài thì trung tâm sẽ bớt đông, nhà sẽ dễ thở hơn, giá rồi sẽ hạ. Nghe qua thì hợp lý thật. Nhưng thị trường bất động sản ở Hà Nội nhiều năm nay có một đặc điểm rất lạ: cái gì nghe hợp lý trên giấy chưa chắc đã xảy ra ngoài đời. Và câu chuyện giải tỏa – tái định cư chính là ví dụ rõ nhất cho chuyện đó. Xem thêm
Quy hoạch, giá nhà nội đô sẽ giảm hay tăng? - 1

Nếu một ngày nhà mình bị giải toả...

Có một chuyện khá lạ là mỗi khi nghe tới “đền bù giải tỏa”, rất nhiều người bên ngoài sẽ mặc định ngay: “Thế là đổi đời rồi”, “có cục tiền to rồi”, “phen này tha hồ mua nhà đầu tư”. Nghe cứ như vừa trúng một dạng jackpot phiên bản quy hoạch đô thị. Xem thêm
Nếu một ngày nhà mình bị giải toả... - 1

Thị trường bất động sản bắt đầu bước vào giai đoạn: muốn có thanh khoản thì phải biết "đau"

Sau một thời gian dài thị trường đồn đoán giá Cao Xà Lá đâu đó phải 2xx triệu/m2, kiểu giá nghe xong nhiều anh em mở app ngân hàng ra rồi tự giác tắt đi vì thấy đời mình chưa đủ cố gắng, thì cuối cùng chủ đầu tư cũng đã tung chính sách chính thức. Và điều khá thú vị là giá thực tế chỉ khoảng 70% mức rumor mà thị trường tự hype với nhau suốt thời gian qua. Xem thêm
Thị trường bất động sản bắt đầu bước vào giai đoạn: muốn có thanh khoản thì phải biết "đau" - 1

Đọc tin nhà trong ngõ ở Hà Nội đang được rao 200-300 triệu/m2 thật sự thấy hơi lạnh người

Điều đáng nói là đây không còn là câu chuyện của mấy căn mặt phố trung tâm hay biệt thự khu vip nữa, mà là những căn nhà diện tích nhỏ, nằm sâu trong ngõ, nhiều nơi ô tô còn không vào được. Xem thêm
Đọc tin nhà trong ngõ ở Hà Nội đang được rao 200-300 triệu/m2 thật sự thấy hơi lạnh người - 1

🔴 6 tỷ thì mua được gì ở nội thành Hà Nội?

Đây là câu hỏi khiến rất nhiều người ngoài tỉnh sốc ngang khi lần đầu tìm nhà ở Thủ đô. Vì ở nhiều nơi khác, 6 tỷ đồng có thể mua được nhà mặt phố nhỏ, biệt thự sân vườn hoặc ít nhất cũng phải sống trong cảm giác “mình là người có tiền”. Nhưng ở Hà Nội, cầm 6 tỷ đi xem nhà đôi khi lại mang tâm trạng của một người đi chợ mà phát hiện mọi thứ đều vừa vượt ngân sách… một chút rất đau đớn. Xem thêm
🔴 6 tỷ thì mua được gì ở nội thành Hà Nội? - 1

Khám phá các dòng khoáng tại Forest Onsen – Tổ hợp onsen trị liệu của Ecopark giữa Eco Retreat

Onsen Clubhouse là tổ hợp khoáng nóng trị liệu thuộc Forest Onsen, quy mô 1.800m² với 20 bể và chum ngâm khoáng cùng hệ thống spa, phòng xông trị liệu đa dạng. Tổ hợp được đầu tư công nghệ khoáng hóa hiện đại, sử dụng nguồn khoáng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản nhằm tái hiện trải nghiệm onsen chuẩn Nhật giữa nhịp sống đô thị hằng ngày của cư dân. Xem thêm
Khám phá các dòng khoáng tại Forest Onsen – Tổ hợp onsen trị liệu của Ecopark giữa Eco Retreat - 1

Cá nhân mình thì càng nhìn thị trường hiện tại càng thấy mô hình “mua nhà cho thuê lấy dòng tiền nghỉ hưu” sẽ không dễ ăn như nhiều người đang hình dung

Nhân một ngày rảnh rỗi, cùng tui chém gió tản mạn một tí cho vui nhé. Suy nghĩ này của tui vô tình loé lên khi bà chủ nhà trọ tâm sự bà xây căn nhà này kỳ vọng có dòng tiền nghỉ hưu dưỡng già Xem thêm
Cá nhân mình thì càng nhìn thị trường hiện tại càng thấy mô hình “mua nhà cho thuê lấy dòng tiền nghỉ hưu” sẽ không dễ ăn như nhiều người đang hình dung - 1

Giá nhà leo thang: Năm ngoái người dân mất 25 năm mới mua được nhà, sang năm nay mất 30 năm 🤐

Ngày xưa người ta hay nói đùa rằng: “Chỉ cần chăm chỉ làm việc rồi kiểu gì cũng mua được nhà”. Còn bây giờ, nhiều người trẻ đọc bảng giá bất động sản xong chỉ biết cười nhạt như vừa xem một bộ phim khoa học viễn tưởng lấy bối cảnh ở Hà Nội năm 2050. Xem thêm
Giá nhà leo thang: Năm ngoái người dân mất 25 năm mới mua được nhà, sang năm nay mất 30 năm 🤐 - 1

Bí mật phía sau thiết kế “xẻ khe” tại Noble Palace Tay Thang Long

Trong khi nhiều dự án shophouse vẫn đi theo lối mòn xây một dãy phố kéo dài liền mạch để tối đa số lượng sản phẩm, Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences được Sunshine Group phát triển theo tư duy “thiết kế cho vận hành” với mô hình “xẻ khe” giữa các dãy nhà phố - giải pháp được xem là điểm khác biệt đáng chú ý trên thị trường nhà phố thương mại phía Tây Hà Nội. Xem thêm
Bí mật phía sau thiết kế “xẻ khe” tại Noble Palace Tay Thang Long - 1

Ưu tiên nơi ở được “bảo hiểm” sức khỏe, giới thượng lưu chọn Vịnh Xanh vì có Vinmec Ocean Park 2

Khi thị trường bất động sản hạng sang phân hóa mạnh mẽ, Vịnh Xanh (Ocean City) trở thành lựa chọn hàng đầu của người mua nhờ không gian sống hoàn hảo, đặc biệt là sự hiện hữu của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Ocean Park 2 giúp cư dân yên tâm sống khỏe. Xem thêm
Ưu tiên nơi ở được “bảo hiểm” sức khỏe, giới thượng lưu chọn Vịnh Xanh vì có Vinmec Ocean Park 2 - 1

Vinhomes khởi công dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Tràng Cát

Ngày 14/5/2026, Vinhomes khởi công dự án Khu công nghiệp Nam Tràng Cát, hứa hẹn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại Hải Phòng. Xem thêm
Vinhomes khởi công dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Tràng Cát - 1

Đại lộ sông Hồng và cuộc di dân kỷ lục: gần 200.000 người ảnh hưởng, thu hồi gần 8.000 ha đất.

Này các bác, tôi vừa đọc xong cái tin về dự án Trục đại lộ sông Hồng mà nói thật là muốn "sang chấn tâm lý" nhẹ vì những con số quá khủng khiếp: gần 200.000 người bị ảnh hưởng và thu hồi tới tận 8.000 ha đất. Xem thêm

14 Chung Cư Nguy Hiểm Ở TP.HCM Phải Xong Di Dời, Bồi Thường Trước Tháng 7: Cuối Cùng “Deadline Sinh Tồn” Cũng Đã Tới

Có những khu chung cư ở TP.HCM tồn tại suốt nhiều năm theo kiểu nhìn vào là ai cũng tự động đi chậm lại vài nhịp. Xem thêm
14 Chung Cư Nguy Hiểm Ở TP.HCM Phải Xong Di Dời, Bồi Thường Trước Tháng 7: Cuối Cùng “Deadline Sinh Tồn” Cũng Đã Tới - 1

Khi nhà mặt phố không còn là "kèo an toàn" của cuộc đời

Có một thời, chỉ cần nhà mặt phố là mặc định được xếp vào tầng lớp “an nhàn trọn đời”. Xem thêm
Khi nhà mặt phố không còn là "kèo an toàn" của cuộc đời - 1
Khi nhà mặt phố không còn là "kèo an toàn" của cuộc đời - 2

Giữa Tây Hồ Tây triệu đô, Hà Nội vẫn giữ lại một góc đất đẹp cho những người phục vụ thành phố

Hà Nội vừa giao hơn 16.000m2 đất ở Tây Hồ Tây để xây nhà ở xã hội cho lực lượng công an. Xem thêm
Giữa Tây Hồ Tây triệu đô, Hà Nội vẫn giữ lại một góc đất đẹp cho những người phục vụ thành phố  - 1

Cao Xà Lá: Giá “yêu thương” cho người trả thẳng, còn ai vay ngân hàng thì…căng thẳng phết đấy

Mấy hôm nay bảng giá rumor của Masterise Cao Xà Lá – tên chính thức là Hanoi Seasons Garden tại 233B-235 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân – đang viral khắp cõi mạng. Người ta bàn không chỉ vì dự án đẹp hay vị trí ngon, mà vì cái khoảng chênh giá nó thật sự khiến nhiều người ngồi tính tiền xong phải đứng dậy đi pha ly nước lọc cho tỉnh. Xem thêm
Cao Xà Lá: Giá “yêu thương” cho người trả thẳng, còn ai vay ngân hàng thì…căng thẳng phết đấy - 1
Cao Xà Lá: Giá “yêu thương” cho người trả thẳng, còn ai vay ngân hàng thì…căng thẳng phết đấy - 2

Bà cụ người Mỹ nhất quyết không nhận tiền đền bù, không chịu tái định cư. Đến lúc qua đời, bà tặng lại cho CĐT căn nhà từng được trả giá hàng triệu đô.

Chuyện lạ chỉ có ở nước Mỹ.. Xem thêm
Bà cụ người Mỹ nhất quyết không nhận tiền đền bù, không chịu tái định cư. Đến lúc qua đời, bà tặng lại cho CĐT căn nhà từng được trả giá hàng triệu đô. - 1

Chung cư có thực sự đang giảm giá hay không?

Tiện đây mình cũng nói thẳng luôn để anh em nắm bắt tình hình mà liệu đường đầu tư. Thời gian vừa rồi mình có đi khảo sát thực tế, từ mấy khu phía Tây như The Matrix One, rồi cả dự án Lumi nữa. Thực tế là tình trạng giảm giá là có thật nha anh em, không phải tin vịt đâu. Xem thêm
Chung cư có thực sự đang giảm giá hay không? - 1

"Nhà từ bình dị mà giờ thật xa hoa"

Hôm qua ngồi lướt Facebook lúc gần 1h sáng, trong lúc đầu óc đang nửa tỉnh nửa mê vì deadline với tiền điện tháng này tăng như chứng khoán thời hưng phấn, tôi đọc được một bài tâm sự của một bạn trong group tâm sự chuyện đời. Xem thêm
"Nhà từ bình dị mà giờ thật xa hoa" - 1

Từ 1/7/2026 miễn giấy phép xây dựng nhà dưới 7 tầng dưới 500m2, hiểu sao cho đúng?

Mấy hôm nay thấy cái title này chạy khắp Facebook với TikTok, nhiều người đọc xong phấn khởi hẳn, cảm giác như từ năm sau bước vào thời kỳ “thích xây gì thì xây”, khỏi cần xin phép, khỏi chạy hồ sơ, khỏi gặp cán bộ. Có ông còn đùa: “Thế là tới công chuyện rồi, xây full đất luôn anh em". Nghe xong cũng vui vui, nhưng nếu đọc kỹ nội dung luật thì câu chuyện thật ra không đơn giản như cái caption mấy trang tin đang giật. Xem thêm
Từ 1/7/2026 miễn giấy phép xây dựng nhà dưới 7 tầng dưới 500m2, hiểu sao cho đúng? - 1

Nhà ở xã hội hay nhà ở chắc chắn sinh lời, khi chục năm tăng giá x3, x4?

Lướt thấy tin đăng bán căn 50m2 ở Tây Nam Linh Đàm gần 5 tỷ mà tự nhiên đứng hình mất mấy giây. Một căn 2 ngủ diện tích vừa đủ kê cái sofa với bộ bàn ăn nhỏ, ngày xưa từng là phân khúc dành cho người thu nhập trung bình, giờ giá đã gần chạm ngưỡng của nhiều dự án thương mại “cao cấp nhẹ nhàng”. Xem thêm
Nhà ở xã hội hay nhà ở chắc chắn sinh lời, khi chục năm tăng giá x3, x4? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết