Thanh Sơn

Thanh Sơn

Không mua nổi nhà Hà Nội giá cao ngất, nhiều người bỏ về quê xây 'biệt thự'

Có tiền tỷ trong tay vẫn không thể mua được nhà ở Hà Nội, nhiều người bỏ cuộc, mang số tiền đó về quê và xây được nhà cao, cửa rộng.

Anh Đỗ Duy Đạt (40 tuổi, quê ở ngoại thành Nam Định) làm nghề kinh doanh tự do, vừa bỏ ra hơn 1 tỷ đồng để sửa chữa ngôi nhà cũ thành cơ ngơi khang trang, được nhiều người gọi vui là “biệt thự”. Ngôi nhà mái Thái rộng hơn 100m2 được anh Đạt quyết định xây dựng từ hơn 1 năm trước, sau khi từ bỏ ước mơ mua nhà Hà Nội bao lâu nay.

Anh Đạt kể, sau nhiều năm đi làm, vợ chồng anh có được số vốn hơn 3 tỷ đồng. Nghĩ rằng đã đủ chi phí, anh chị quyết định tìm mua nhà để ở thay vì căn nhà thuê trước đó.

Tuy nhiên, mất rất nhiều thời gian, công sức nhưng anh Đạt vẫn không thể tìm được dự án nào vừa túi tiền mà vẫn đáp ứng được tiêu chí của mình. Vừa sốt ruột vì giá nhà trọ cũng ngày càng leo thang, anh Đạt còn buồn bã nhận ra số tiền hơn 3 tỷ đồng của mình quá nhỏ bé nếu muốn mua nhà đất ở Hà Nội. Trong khi đó, với chung cư thì chỉ có thể mua ở khu vực xa nội thành, việc đi lại hằng ngày sẽ vô cùng phức tạp.

“ Theo khảo sát tôi thấy giá căn hộ chung cư trong khu vực nội thành rẻ nhất từ 50 triệu đồng/m2. Với 3 tỷ, chúng tôi chỉ có thể mua căn chung cư nhỏ với diện tích khoảng 60m2, rất chật chội cho gia đình 4 người ở. Còn với nhà đất thì số tiền 3 tỷ đồng cũng chỉ tìm được những căn nhà sâu trong ngõ ngách hoặc những ngôi nhà không có giấy tờ ”, anh Đạt nói.

Không mua nổi nhà Hà Nội giá cao ngất, nhiều người bỏ về quê xây 'biệt thự'  - Ảnh 1
Giá nhà Hà Nội ngày càng cao khiến nhiều người không thể mua, phải bỏ về quê. (Ảnh minh họa: Minh Đức)

Sau nhiều ngày bàn tính, cùng với việc ngày càng mệt mỏi do gánh nặng giá cả đắt đỏ ở Hà Nội, vợ chồng anh Đạt quyết định đưa con về quê sinh sống, từ bỏ ý định bám trụ ở Thủ đô.

Do tôi làm nghề kinh doanh tự do, ở Nam Định công ty cũng có chi nhánh nên tôi dễ dàng chuyển về. Vợ tôi bán hàng online thì ở đâu cũng có thể bán được, dù có thể hơi vất vả công đoạn ship hàng. Việc chuyển nơi ở cũng không ảnh hưởng đến con cái vì chúng còn nhỏ.

Chúng tôi đã quá mệt mỏi với cảnh cái gì cũng đắt đỏ ở Hà Nội, cộng thêm việc phải ở trọ mãi mà chưa mua được nhà. Bây giờ nếu dốc hết số tiền 3 tỷ đồng để cố mua nhà thì cũng không mua được nơi lý tưởng, trong khi hết vốn để dành. Vì thế, tôi quyết định rời Hà Nội để về quê định cư ", anh Đạt chia sẻ.

Về Nam Định, anh bắt đầu xây lại ngôi nhà cũ vốn rất rộng rãi của mình. Không phải mất tiền mua đất, chi phí ở quê cũng rẻ hơn rất nhiều nên anh chỉ mất khoảng hơn 1 tỷ đồng là đã có được một cơ ngơi bề thế, vừa đẹp mắt vừa thoải mái cho cả gia đình sinh hoạt. Số tiền còn lại anh Đạt mua thêm được một chiếc ô tô và gửi tiết kiệm ngân hàng để lấy lãi.

Bây giờ, mỗi lần ngồi ngắm lại ngôi nhà của mình, tôi lại thấy đã quyết định quá sáng suốt. Ở Hà Nội thì biết bao giờ chúng tôi mới mua được nơi ở lý tưởng như thế này, hay lại ở tạm vài năm rồi phải đi mua nơi khác vì các con sẽ lớn lên, nhu cầu không gian ngày càng cao. Mà giá nhà đất ở Hà Nội ngày càng tăng, không phải cứ muốn đổi nhà mới là mua được ", anh Đạt vui vẻ chia sẻ.

Tương tự là trường hợp của anh Nguyễn Giang Nam (quê Hòa Bình). Anh Nam cũng đã từ bỏ ý định mua nhà Hà Nội để về quê mua đất xây nhà. Hơn 8 năm từ ngày ra trường, anh Nam bươn chải với nhiều công việc kinh doanh, để ra được hơn 2 tỷ đồng, anh dự định sẽ tìm mua nhà để chuẩn bị lấy vợ.

Thế nhưng giá nhà Hà Nội gần đây liên tục tăng, có thời điểm tăng theo ngày, có những căn hộ chung cư tăng tới 500 triệu đồng chỉ sau một tuần. Tìm hiểu về bất động sản Hà Nội, anh Nam như lạc vào ma trận giá, số tiền hơn 2 tỷ trong tay anh bỗng chốc gần như vô nghĩa, không thể mua nổi căn nhà nào.

“Sau thời gian khảo sát để mua nhà, tôi đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Ngoài việc giá tăng mạnh thì còn loạn như cào cào vì tăng từng ngày. Cùng một căn hộ nhưng hôm trước hỏi giá này, hôm sau quay lại định đặt cọc đã lên giá khác. Hơn nữa, dự định mua nhà hơn 2 tỷ đồng của tôi cũng không thành khi giá căn hộ hầu hết đều vượt trên 4 tỷ đồng. Quá sợ hãi trước thực trạng này, tôi quyết định tạm dừng kế hoạch mua nhà và về quê xây để kịp cưới vợ. Vợ tôi người cùng quê, đang làm ở quê nên rất thuận tiện cho kế hoạch này” , anh Nam nói.

Sau khi chuyển hướng, anh Nam tìm hiểu và được bạn bè giới thiệu một khu đất có sẵn nhà và vườn rộng hơn trăm m2 ở huyệnLương Sơn (tỉnh Hòa Bình), được rao bán với giá hơn 800 triệu đồng. Chỉ sau vài ngày suy nghĩ, anh Nam đã đặt cọc, chốt mua mảnh đất này để làm nơi an cư. Anh Nam dự định sẽ bỏ ra thêm vài trăm triệu để cải tạo cho cơ ngơi thêm đẹp và phù hợp với tiêu chí của mình

“Tôi tính đi từ Lương Sơn lên đến khu vực Mỹ Đình nơi tôi làm việc chỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ. Thời gian di chuyển này không phải là lâu thậm chí còn nhanh hơn khi lái xe trong nội thành vào khung giờ cao điểm. Với tôi, bây giờ quan trọng nhất là cảm thấy thoải mái với cuộc sống ít áp lực ở quê như thế này. Ở Hà Nội tuy tiện lợi nhiều mặt nhưng áp lực về tài chính quá, từ giá nhà đến mọi chi tiêu đều tăng từng ngày. Đơn giản như rau xanh thôi, bây giờ cũng chỉ tăng mà không giảm, đắt ngang ngửa thịt. Nếu trụ lại ở Hà Nội thì đến đi chợ cũng đủ khiến tôi thấy sợ hãi” , anh Nam nói.

Không chỉ trường hợp của anh Nam và anh Đạt, hiện nay trên các diễn đàn, nhiều ý kiến cho rằng nhà đất Hà Nội đang trong cơn "ngáo giá", khiến người mua thời điểm ai cũng hốt hoảng. Thậm chí mới đây hàng trăm nghìn người đã lập nhóm rủ nhau dừng mua nhà Hà Nội để đợi giá hạ nhiệt và không ít người đưa ra phương án về quê để vừa có nhà đẹp, vừa bớt gánh nặng cơm áo gạo tiền.

Theo Đức Thiện/VTC News

0

Bình luận

BĐS nghỉ dưỡng Cát Bà vào tầm ngắm giới đầu tư sành sỏi

Khi biên lợi nhuận kinh doanh căn hộ đô thị thu hẹp, giới đầu tư bắt đầu chuyển hướng sang bất động sản nghỉ dưỡng nhằm đón sóng du lịch. Trong đó, Thành phố Vịnh Trung tâm Xanh Island (Cát Bà) được ví như “tọa độ vàng” nhờ hệ sinh thái du lịch đẳng cấp và hạ tầng giao thông xanh. Xem thêm
BĐS nghỉ dưỡng Cát Bà vào tầm ngắm giới đầu tư sành sỏi - 1

Du lịch tiếp tục "thăng hạng”, địa ốc Vũng Tàu tăng sức hút

Sau dấu ấn từ tổ hợp Sun World quy mô 15ha với hai kỷ lục Guinness thế giới, Vũng Tàu tiếp tục đón thương hiệu quốc tế đình đám Marriott International hiện diện tại tâm điểm Blanca City. Thị trường địa ốc và du lịch từng bước “thăng hạng”, hướng tới tiêu chuẩn quốc tế. Xem thêm
Du lịch tiếp tục "thăng hạng”, địa ốc Vũng Tàu tăng sức hút - 1

Giá chung cư Hà Nội tăng gần 300% sau 1 thập kỷ: Vậy 10 năm tới sẽ như thế nào, người mua nhà sẽ phải đi xa đến đâu để có thể “chạm” vào một căn nhà?

Nếu nhìn lại chặng đường 10 năm qua của thị trường nhà ở Hà Nội qua con số từ Cushman & Wakefield, chắc hẳn nhiều người sẽ phải "giật mình" trước sự bứt phá khủng khiếp của phân khúc căn hộ. Xem thêm
Giá chung cư Hà Nội tăng gần 300% sau 1 thập kỷ: Vậy 10 năm tới sẽ như thế nào, người mua nhà sẽ phải đi xa đến đâu để có thể “chạm” vào một căn nhà? - 1

Choáng ngợp với hệ thống Lagoon 680 ha lớn nhất miền Bắc tại Vinhomes Global Gate Hạ Long

Nằm bên vịnh kỳ quan thế giới, siêu đô thị Vinhomes Global Gate Hạ Long được kiến tạo từ rất nhiều kỷ lục bên trong. Nổi bật trong đó là hệ thống biển Lagoon rộng tới 680ha - lớn nhất miền Bắc. Với hệ thống “biển hồ giữa phố” này, Vinhomes Global Gate Hạ Long không chỉ nâng chuẩn trải nghiệm biển mà còn là minh chứng cho triết lý bồi đắp di sản đầy tinh tế. Xem thêm
Choáng ngợp với hệ thống Lagoon 680 ha lớn nhất miền Bắc tại Vinhomes Global Gate Hạ Long - 1

🏠 XÂY NHÀ TRÊN ĐẤT CỦA BỐ MẸ CHỒNG, TÔI "CẮN RĂNG" RA ĐƯỜNG KHI MẸ CẦM CỐ CẢ NHÀ LẪN ĐẤT

Vợ chồng tôi kết hôn được 5 năm, tích góp được một khoản nhưng vẫn chưa đủ để mua đất riêng. Vì chồng là con trai một, bố mẹ chồng nói sẽ cho lại mảnh đất đang ở, nên chúng tôi quyết định dồn tiền xây nhà. Nghĩ rằng sớm muộn gì cũng có đất, tôi không mảy may nghi ngờ. Xem thêm
🏠 XÂY NHÀ TRÊN ĐẤT CỦA BỐ MẸ CHỒNG, TÔI "CẮN RĂNG" RA ĐƯỜNG KHI MẸ CẦM CỐ CẢ NHÀ LẪN ĐẤT  - 1

Dữ liệu cho thấy các công ty bất động sản dân cư thường thất hứa với cổ đông trên sàn chứng khoán!

Mỗi mùa đại hội cổ đông, thị trường lại xuất hiện những bản kế hoạch kinh doanh đầy tham vọng. Doanh thu tăng trưởng, lợi nhuận đột biến là những con số nghe rất hấp dẫn. Xem thêm
Dữ liệu cho thấy các công ty bất động sản dân cư thường thất hứa với cổ đông trên sàn chứng khoán!  - 1

Căn hộ dưới 1 tỷ ở Hà Nội xuất hiện trở lại: Chắc là ‘vé số’ cho người nhanh tay?

Nếu ai đó bảo bạn rằng cầm chưa đến 1 tỷ đồng mà vẫn mua được căn hộ mới tinh ở Thủ đô vào thời điểm này, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đó là chuyện viễn tưởng. Thế nhưng, thông tin mới nhất từ Sở Xây dựng về phân khúc Nhà ở xã hội (NƠXH) đang khiến thị trường "dậy sóng" thực sự, đặc biệt là tin vui từ khu vực xã Quang Minh. Xem thêm
Căn hộ dưới 1 tỷ ở Hà Nội xuất hiện trở lại: Chắc là ‘vé số’ cho người nhanh tay? - 1

Nhà máy Điện cơ Thống Nhất ven hồ Đền Lừ sẽ giải tỏa để xây chung cư: Nhà máy rời đi, áp lực ở lại 😂

Có vẻ thị trường Hà Nội có một quy luật: cứ nhà máy cũ rời đi là chung cư mọc lên, đất vàng là không thể bỏ lỡ =)))). Lần này, câu chuyện gọi tên khu đất của Nhà máy Điện cơ Thống Nhất tại 164 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, một vị trí có thể gọi là “đất vàng ven hồ Đền Lừ”. Xem thêm
Nhà máy Điện cơ Thống Nhất ven hồ Đền Lừ sẽ giải tỏa để xây chung cư: Nhà máy rời đi, áp lực ở lại 😂 - 1

“Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”, nghe hơi cổ, nhưng khi đi xem nhà thì top 1 vẫn là Tâm linh

Nhất là ở những khu nhà cũ tại Hà Nội, nơi mỗi căn nhà gần như đều có “lịch sử riêng”, thì yếu tố tâm linh, hay nói nhẹ nhàng hơn là “cảm giác”, lại âm thầm chi phối quyết định mạnh hơn người ta tưởng. Xem thêm
“Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”, nghe hơi cổ, nhưng khi đi xem nhà thì top 1 vẫn là Tâm linh - 1

Giả sử giá một căn hộ bây giờ là 5 tỷ, với mức lương hiện tại bạn sẽ cần bao nhiêu năm để mua nhà?

Nếu dùng hết lương không tiêu gì cả, Chỉ tính kiếp này thôi nhá... Các bác + thêm tuổi vào để biết lúc mua được nhà mình bao nhiêu tuổi =))) Xem thêm
Giả sử giá một căn hộ bây giờ là 5 tỷ, với mức lương hiện tại bạn sẽ cần bao nhiêu năm để mua nhà? - 1

Gen Z, Alpha có thật sự phải quay lưng “bỏ cuộc” với bất động sản?

Một chị U60 nhìn thế hệ trẻ rồi nói “giờ các em giỏi thật, mua nhà ầm ầm”. Nghe thì có vẻ đúng, vì đúng là thời nay kiếm tiền nhanh hơn, cơ hội nhiều hơn. Nhưng nếu nhìn kỹ hơn, thì cái “mua ầm ầm” đó thực ra chỉ nằm ở một nhóm rất nhỏ, còn phần đông thì vẫn đang đứng ngoài… nhìn bảng giá. Xem thêm
Gen Z, Alpha có thật sự phải quay lưng “bỏ cuộc” với bất động sản?  - 1

Tập thể Hà Nội: giữa ký ức và bài toán pháp lý, đừng chọn bằng mỗi cảm xúc

Khi những dãy nhà cũ biến mất, không chỉ là một loại hình nhà ở đi qua, mà là cả một cách sống, một giai đoạn, một phần ký ức của thành phố cũng khép lại. Xem thêm
Tập thể Hà Nội: giữa ký ức và bài toán pháp lý, đừng chọn bằng mỗi cảm xúc - 1

Sắp có Nhà ở xã hội mang thương hiệu "Vietel Home": NOXH mà nghe như… gói cước cao cấp ấy các bác nhỉ!

Thông tin Tổng CTCP Công trình Viettel dấn thân vào làm nhà ở xã hội, mục tiêu 50.000 căn, nghe qua thì khá “lạ mà quen”. Lạ ở chỗ một ông lớn hạ tầng viễn thông đi xây nhà, quen ở chỗ: thị trường đang rất thiếu nguồn cung vừa túi tiền, nên ai có lực đều muốn thử sức. Xem thêm
Sắp có Nhà ở xã hội mang thương hiệu "Vietel Home": NOXH mà nghe như… gói cước cao cấp ấy các bác nhỉ! - 1

Khi cái mét vuông mà bạn vừa bán đi hôm qua, ngày mai đã có thể trở thành một gia sản mà cả đời người lao động cũng không bao giờ chạm tới được lần thứ hai

Năm 2024, anh bạn tôi nghe lời vợ, thực hiện một cuộc di cư về mặt tài chính mà anh tin là quyết định sáng suốt nhất đời mình: Bán căn góc chung cư 100m² ở Park Hill với giá 8,5 tỷ đồng để tìm kiếm sự bình yên nơi sổ tiết kiệm. Xem thêm
Khi cái mét vuông mà bạn vừa bán đi hôm qua, ngày mai đã có thể trở thành một gia sản mà cả đời người lao động cũng không bao giờ chạm tới được lần thứ hai - 1

Giá chung cư Hà Nội tăng sốc 2024–2025: không phải tự nhiên mà có, nhưng phía trước thì… không còn dễ ăn

Bạn có biết vì sao giá chung cư Hà Nội vừa rồi tăng nhanh đến mức nhiều người đứng ngoài nhìn cũng thấy… chóng mặt không? Và quan trọng hơn, bạn có biết điều gì đang chờ phía trước, khi rất nhiều người vẫn đang nghĩ “giá sẽ còn tăng tiếp”? Xem thêm
Giá chung cư Hà Nội tăng sốc 2024–2025: không phải tự nhiên mà có, nhưng phía trước thì… không còn dễ ăn - 1

Cái chiêu tung gói vay lãi suất cố định tầm 6-9%/năm trong dài hạn của mấy "ông lớn" hiện nay phải công nhận là nước đi cao tay thật sự

Ngồi một góc quán ở Hà Nội, nghe bàn bên cạnh nói chuyện đất cát sốt hay đóng băng, tự nhiên lại thấy cái chiêu tung gói vay lãi suất cố định 6–9%/năm của mấy “ông lớn” dạo này… rất cao tay. Xem thêm
Cái chiêu tung gói vay lãi suất cố định tầm 6-9%/năm trong dài hạn của mấy "ông lớn" hiện nay phải công nhận là nước đi cao tay thật sự - 1

Quần thể dự án Sun Group trung tâm Nam Đà Nẵng: Sức hút từ giá trị cộng hưởng

Thị trường địa ốc Đà Nẵng đang bước vào chu kỳ phát triển mới, thay thế những chuẩn mực cũ bằng tư duy quy hoạch hiện đại, đề cao chất lượng sống của cư dân. Không còn là những khu đô thị đơn lẻ, phân mảnh, thị trường đang chứng kiến sự lên ngôi của các đại đô thị phức hợp, đầy đủ chức năng sống, làm việc, nghỉ dưỡng và giải trí… Xem thêm
Quần thể dự án Sun Group trung tâm Nam Đà Nẵng: Sức hút từ giá trị cộng hưởng - 1

Tôi viết cái này không phải kiểu chuyên gia bất động sản, mà là người đã từng đi qua cả nhà đất, chung cư tái định cư, rồi đứng giữa ngã ba “có tiền thì sống kiểu gì”.

Nếu bạn có 10 đến 20 tỷ và quyết định ở lại Hà Nội, thì bài toán rất rõ: chung cư trung cao cấp hay nhà đất. Còn nếu bạn có 3 đến 5 tỷ thì chung cư TĐC cũng có thể là lựa chọn không tệ. Xem thêm
Tôi viết cái này không phải kiểu chuyên gia bất động sản, mà là người đã từng đi qua cả nhà đất, chung cư tái định cư, rồi đứng giữa ngã ba “có tiền thì sống kiểu gì”. - 1

Mua tập thể: ở thì hợp, đầu tư thì… đừng mơ mộng quá

Những khu nhà tập thể ngày xưa vốn được xây dựng để dành cho cán bộ, công nhân viên nhà nước, một thời là niềm mơ ước của bao gia đình giữa lòng Hà Nội. Không chỉ là nơi ở, đó còn là ký ức, là tình làng nghĩa xóm, là những dãy hành lang dài đầy tiếng cười và sự sẻ chia. Xem thêm
Mua tập thể: ở thì hợp, đầu tư thì… đừng mơ mộng quá - 1

Khi ô tô lên ngôi, mặt phố bắt đầu "thất sủng"

Nhìn cái ảnh cửa cuốn kéo kín mít, treo biển “cho thuê cả nhà” đỏ chót giữa phố trung tâm Hà Nội, tự dưng thấy cái gọi là “đất vàng” dạo này hơi… mất giá về mặt công năng. Xem thêm
Khi ô tô lên ngôi, mặt phố bắt đầu "thất sủng" - 1

Lương chưa tới 30 triệu, vẫn mua nhà Hà Nội: câu chuyện không dành cho người thích tiêu trước nghĩ sau

Có những bài chia sẻ đọc xong không biết nên chúc mừng hay nên… ngồi tính lại cuộc đời mình. Xem thêm
Lương chưa tới 30 triệu, vẫn mua nhà Hà Nội: câu chuyện không dành cho người thích tiêu trước nghĩ sau - 1

GIÁ ĐẤT MẶT TIỀN HÀ NỘI

So với thị trường TP.HCM đang có xu hướng đi ngang và ổn định hơn, phân khúc đất mặt tiền tại Hà Nội cho thấy mức độ biến động rõ rệt hơn. Xem thêm
GIÁ ĐẤT MẶT TIỀN HÀ NỘI  - 1

Kiếp nạn thứ 82 khi bán nhà: không phải thị trường, mà là… hàng xóm

Trong bất động sản, người ta thường rỉ tai nhau quy tắc vàng là "vị trí, vị trí và vị trí", nhưng thực tế có một yếu tố cực kỳ quan trọng mà chẳng brochure quảng cáo nào dám ghi vào, đó chính là hàng xóm. Xem thêm
Kiếp nạn thứ 82 khi bán nhà: không phải thị trường, mà là… hàng xóm - 1

Có nên vay 50% mua BĐS hay không ?

Có 2 giá trị để bạn dễ hình dung, mua căn nhà 10ty và 20ty với vốn vay 50%. Thời hạn vay 25 năm và tính lãi suất ngưỡng thời kỳ tốt nhất, để có con số bạn chuẩn bị ( một là gồng lãi, hai là gồng lỗ 😅) Xem thêm
Có nên vay 50% mua BĐS hay không ?  - 1

NGƯỜI MUA nên quan sát những yếu tố nào trước khi ra quyết định đầu tư/mua ở bất động sản?

+ Giá sơ cấp và thứ cấp. Giá tăng không đồng nghĩa với thị trường khỏe, đặc biệt trong trường hợp thanh khoản suy giảm – dấu hiệu có thể cảnh báo một “đỉnh giả”. Xem thêm
NGƯỜI MUA nên quan sát những yếu tố nào trước khi ra quyết định đầu tư/mua ở bất động sản?  - 1

BẠN NGHĨ CHỈ BỎ RA 9 TỶ LÀ SỞ HỮU 1 CĂN NHÀ 9 TỶ NHƯNG THỰC TẾ LÀ...

Nhiều năm làm nghề, Thanh gặp không ít khách hàng đi mua nhà với tâm lý: "Anh/chị có đúng 9 tỷ, tìm cho anh/chị căn 9 tỷ nhé." Xem thêm
BẠN NGHĨ CHỈ BỎ RA 9 TỶ LÀ SỞ HỮU 1 CĂN NHÀ 9 TỶ NHƯNG THỰC TẾ LÀ...  - 1

Vingroup đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 với lợi nhuận sau thuế 35.000 tỷ đồng

Ngày 22/4/2026, Tập đoàn Vingroup – Công ty CP (mã CK: VIC) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026. Theo đó, Vingroup đặt mục tiêu doanh thu thuần khoảng 485.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế khoảng 35.000 tỷ đồng, với các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi được thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ, củng cố vị thế tại thị trường Việt Nam và trên toàn cầu. Xem thêm
Vingroup đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 với lợi nhuận sau thuế 35.000 tỷ đồng - 1

“Trả nhà lấy tiền” chưa xong, cư dân HH Linh Đàm lại nhận thêm… thông báo thu phí bảo trì?

Mới check thông tin trên Tiền Phong, mình đứng hình mất vài giây trước thông tin về "chung cư vạn dân" HH Linh Đàm. Chuyện cư dân vừa nhận phiếu khảo sát hỏi xem có muốn trả nhà lấy tiền hay chuyển đi nơi khác không chưa đâu vào đâu, thì ngay lập tức lại nhận thêm thông báo... yêu cầu đóng 2% kinh phí bảo trì. Xem thêm
“Trả nhà lấy tiền” chưa xong, cư dân HH Linh Đàm lại nhận thêm… thông báo thu phí bảo trì?  - 1

🔥 253 triệu/m² trong ngõ: câu chuyện không còn là mua được hay không, mà là ai dám mua

Đất Hà Nội, đi trong ngõ nhỏ, tránh nhau còn phải nghiêng người, nhưng giá nhà thì… không hề “né” ai cả. Thậm chí có nơi đã chạm mốc 253 triệu/m², một con số nghe xong, nhiều người tự động… đi ra đầu ngõ hít thở lại cho tỉnh. Xem thêm
🔥 253 triệu/m² trong ngõ: câu chuyện không còn là mua được hay không, mà là ai dám mua - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết