Trần Ngọc Minh Châu Bđs

Trần Ngọc Minh Châu Bđs

Không chỉ xây chui gần 500 biệt thự ở Đồng Nai, LDG Group còn đang “ôm” loạt dự án tai tiếng nào?

LDG Group hay Công ty Cổ phần Đầu tư LDG có tiền thân là Công ty Cố phần Địa ốc Long Điền thành lập từ năm 2010 với số vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng. Năm 2015, Công ty Cổ phần Địa ốc Long Điền đổi tên thành LDG Group. Đây là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, là nhà đầu tư và phát triển nhiều dự án có quy mô lớn tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, cũng như nhiều địa phương khác.

Không chỉ xây chui gần 500 biệt thự ở Đồng Nai, LDG Group còn đang “ôm” loạt dự án tai tiếng nào? - 1

Thời gian gần đây, doanh nghiệp này đang vướng phải không ít "lùm xùm" liên quan đến việc xây dựng trái phép Dự án Khu dân cư Tân Thịnh (xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, Đồng Nai). Không chỉ vậy, các dự án của LDG còn gặp nhiều vấn đề như: Chào bán công khai các dự án dù chưa có một vết tích gì của việc triển khai xây dựng, có dấu hiệu huy động vốn trái phép, bán đất cho cư dân gần thập kỷ nhưng không cấp sổ đỏ, ì ạch thi công, chậm tiến độ, bị nhiều khách hàng đòi lại tiền…

LDG xây chui gần 500 biệt thự ở dự án trái phép KDC Tân Thịnh

Dự án Khu dân cư Tân Thịnh có tên thương mại là Viva Park, do LDG Group làm chủ đầu tư.

Không chỉ xây chui gần 500 biệt thự ở Đồng Nai, LDG Group còn đang “ôm” loạt dự án tai tiếng nào? - Ảnh 1

Thời điểm cuối tháng 12/2020, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP đầu tư LDG (ấp Hòa Bình, xã Giang Điền, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) về hành vi xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề trái phép tại dự án Khu dân cư Tân Thịnh (thuộc xã Đồi 61, huyện Trảng Bom), có tên thương mại là Viva Park.

Theo quyết định xử phạt, Công ty CP đầu tư LDG đã chiếm đất để sử dụng trên thực địa mà chưa hoàn thành các thủ tục giao đất, cho thuê đất theo quy định của pháp luật tại 401 thửa đất, tổng diện tích hơn 181.142 m2 để xây dựng công trình trái phép. Trong đó, có 127.217 m2 là đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, rừng sản xuất tại khu vực nông thôn.

Với các hành vi vi phạm trên, Công ty CP Đầu tư LDG bị phạt hành chính 540 triệu đồng và buộc nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm là hơn 5,7 tỷ đồng (theo quy định tại khoản 2, Điều 7, Nghị định 91/2019/NĐ-CP ngày 11/9/2019 của Chính phủ).

Công ty này cũng phải khắc phục bằng cách tiếp tục thực hiện thủ tục giao đất, thuê đất theo quy định đối với các trường hợp sử dụng đất khi chưa thực hiện thủ tục giao đất, cho thuê đất nêu trên. Thời gian khắc phục hậu quả trong vòng 60 ngày.

Dự án Khu dân cư Tân Thịnh được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận thỏa thuận địa điểm đầu tư vào tháng 9.2016, sau đó phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 vào tháng 5.2018 với diện tích 18,22 ha. Dù chưa có giấy phép xây dựng, nhưng tính đến tháng 10.2020, Công ty CP đầu tư LDG đã triển khai san nền, xây dựng hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật đạt tỷ lệ khoảng 60% và xây dựng hoàn thiện phần thô 488 căn nhà (198 căn biệt thự và 290 căn liền kề).

Theo thông tin trên Thương hiệu và Công luận, 25/12/2020, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế xã hội năm 2020, ông Lê Mạnh Dũng, Phó giám đốc Sở Xây dựng Đồng Nai: “"Hiện công an đã vào cuộc điều tra nên chúng tôi cũng chờ kết quả cuối cùng sau khi công an đã thu thập chứng cứ, có kết quả. Sau đó sẽ thông tin đến báo chí sau"

Đến đầu tháng 1/2021, Công ty Cổ phần Đầu tư LDG đã có văn bản giải trình về những thông tin xây dựng trái phép gần 500 căn nhà tại dự án khu dân cư Tân Thịnh tại Xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Doanh nghiệp này cho biết đã ngừng thi công xây dựng Dự án Khu dân cư Tân Thịnh, đồng thời đã nộp tiền phạt vi phạm hành chính.

Và hàng loạt dự án tai tiếng

Ngoài Đồng Nai thì Bình Dương, TP.HCM, Cần Thơ,….. là các tỉnh thành đang có những dự án đầy tai tiếng của LDG Group, còn có các dự án trong năm qua khiến khách hàng và đối tác liên tục thất vọng và nhiều vụ đòi lại tiền tại các dự án được cho là đình đám như Saigon Intela, High Intela và West Intela tại TP.HCM.

LDG Sky Bình Dương

Dự án LDG Sky Bình Dương của chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG Group) chưa có dấu hiệu xây dựng, vẫn chỉ là bãi đất trống quây tôn. Tuy nhiên, từ lâu dự án đã được giới thiệu, thậm chí là chào bán trên các sàn thương mại bất động sản, nhận tiền cọc 50 triệu đồng/1 căn hộ.

Phối cảnh dự án LDG Sky Bình Dương
Phối cảnh dự án LDG Sky Bình Dương

Theo thông tin giới thiệu trên các phương tiện truyền thông, dự án nằm trên tổng diện tích đất 20.878 m2 với mật độ xây dựng 35,5%. Quy mô dự án bao gồm 5 khối chung cư đơn nguyên cao 99,9 m và mỗi đơn nguyên cao 30 tầng. Dự án do Công ty Cổ phần đầu tư LDG (LDG Group) làm chủ đầu tư với mức đầu tư dự kiến là 3.400 tỷ đồng.

Theo đó, LDG Sky ban đầu là 1 phần của dự án Khu đô thị Bình Nguyên có diện tích 22 ha do Doanh nghiệp Tư nhân Thương mại Thảo Nguyên làm chủ đầu tư. Sau đó LDG Group đã nhận chuyển nhượng 1,8 ha dự án Khu đô thị Bình Nguyên với giá chuyển nhượng tối đa là 260 tỷ đồng.

Bạn đọc có thể tham khảo những lùm xum quanh dự án LDG Sky Bình Dương trên Diễn đàn Người mua nhà:

Dự án West Intela (TP.HCM)

Phối cảnh dự án Dự án West Intela (TP.HCM).
Phối cảnh dự án Dự án West Intela (TP.HCM).

Dự án West Intela có vị trí mặt đường An Dương Vương, phường 16, quận 8, TP.HCM với quy mô 3000m2, chiều cao 21 tầng (1 tầng hầm + tầng 1-3 Trung tâm thương mại và dịch vụ + tầng 4 – 20 là tầng căn hộ). Tổng cộng có 238 căn hộ có diện tích từ 64m2 – 85m2 (2PN – 3 PN). Tổng số vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng.

Dù được giới thiệu với quy mô như thế, nhưng West Intela  liên tục bị báo chí "bêu tên" vì thi công chậm tiến độ.

Dự án Saigon Intela Bình Chánh (TP.HCM)

Phối cảnh Dự án Saigon Intela Bình Chánh (TP.HCM)
Phối cảnh Dự án Saigon Intela Bình Chánh (TP.HCM)

Dự án Saigon Intela (khu 13E, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM) do Công ty CP Bắc Phước Kiển (công ty con của LDG Group) làm chủ đầu tư. Dự án gồm 2 block, cao 24 tầng với 1.068 căn hộ.

Dự án là sự kết hợp đầu tư giữa công ty Bắc Phước Kiển và LDG Group. Nhưng khi có những sự cố, lùm xùm xảy ra, LDG Group im lặng bỏ mặc Bắc Phước Kiển chịu trách nhiệm.

Thời điểm đầu năm 2019, nhiều khách hàng mua căn hộ tại dự án này đã yêu cầu hủy thỏa thuận đặt cọc và đòi lại tiền vì dự án thi công ì ạch, chủ đầu tư chậm trễ trong việc ký hợp đồng mua bán căn hộ. Việc đòi lại tiền của một số khách hàng cũng vô cùng gian nan và theo giải thích của LDG Group là do "quy trình chưa thông suốt".

Khu đô thị thông minh Thành Đô (Cần Thơ)

Khu đô thị thông minh Thành Đô (Cần Thơ)
Khu đô thị thông minh Thành Đô (Cần Thơ)

Dự án khu đô thị thông minh Thành Đô là dự án sở hữu vị trí “vàng” ngay trung tâm quận công nghiệp trọng tâm, quận Ô Môn thành phố Cần Thơ và Đồng bằng Sông Cửu Long với quy mô diện tích 34.482 m2, 156 căn nhà phố xây sẵn, tổng vốn đầu tư hơn 350 tỷ đồng.

Đáng nói ngày 22/12/2018 dự án được khổi công xây dựng và dự kiến hoàn thành vào quý I/2020. Nhưng đến thời điểm hiện tại, đã bước sang quý I/2021 nhưng vẫn chưa có thông tin về việc LDG hoàn thành và bàn giao nhà cho khách hàng dự án.

Dự án High Intela (TP.HCM)

Phối cảnh Dự án High Intela (TP.HCM)
Phối cảnh Dự án High Intela (TP.HCM)

Dự án High Intela nằm tại đại lộ Võ Văn Kiệt – An Dương Vương (Q.8), có quy mô lên tới 8.800m2, 2 block, 22 tầng cao, hơn 540 căn hộ cao cấp diện tích từ 64m2 – 86m2 (2PN – 3PN). Theo như thông tin công khai trên website dự án này thì hiện trạng hoàn công móng cọc, chuẩn bị ký HĐMB và thời gian dự kiến bàn giao là vào năm 2021.

Tuy nhiên, theo thông tin trên ngaynay.vn một số chuyên gia cho rằng, với quy mô 2 block, 22 tầng bao gồm TTTM, shophouse, nhà ở, khu vui chơi giải trí… thời điểm hiện tại là cuối năm 2020 thì dự kiến bàn giao vào năm 2021 là một “nhiệm vụ bất khả thi”.

Không chỉ thế, dự án này còn gây xôn xao dư luận khi chưa đủ điều kiện đã mở bán ồ ạt, tiến độ thi công ì ạch và chậm ký hợp đồng mua bán với khách hàng khiến nhiều người bức xúc đòi thanh lý hợp đồng đặt cọc để rút tiền lại.

0

Bình luận

Cẩm nang sinh tồn cho hội bỗng một ngày đẹp trời có nhà thuộc diện thu hồi quy hoạch

Đời thay đổi khi dòng người gõ cửa. Hôm qua vừa ngồi ban công chill chill đón nắng, hôm nay tự nhiên thấy tổ công tác đến cắm cái mốc đỏ choét ngay giữa phòng khách, thông báo nhà ông nằm trong diện thu hồi đất làm dự án Xem thêm
Cẩm nang sinh tồn cho hội bỗng một ngày đẹp trời có nhà thuộc diện thu hồi quy hoạch - 1

Nhà đầu tư phía Nam săn second-home ven biển “thế hệ mới”

Không còn là tài sản chỉ phục vụ vài kỳ nghỉ ngắn trong năm, second-home đang bước vào giai đoạn thay đổi mạnh mẽ cả về công năng lẫn giá trị khai thác. Người mua ngày càng ưu tiên những bất động sản có vị trí kết nối thuận tiện với đô thị trung tâm, đồng thời mở ra tiềm năng khai thác dài hạn. Xem thêm
Nhà đầu tư phía Nam săn second-home ven biển “thế hệ mới” - 1

ROX Key đầu tư cho nền tảng số, gia tăng trải nghiệm khách hàng

Trong bối cảnh thị trường dịch vụ vận hành và quản lý tăng trưởng nhanh, ROX Key lựa chọn chuyển đổi số làm trụ cột, đồng thời phát huy lợi thế hệ sinh thái để xây dựng nền tảng dịch vụ tích hợp. Cách tiếp cận này mở ra mô hình tăng trưởng mới dựa trên dữ liệu và trải nghiệm khách hàng. Xem thêm
ROX Key đầu tư cho nền tảng số, gia tăng trải nghiệm khách hàng - 1

"Giới trẻ ngày nay vẫn nên đi thuê hơn là mua nhà"

🏠 Hồi nhỏ mình cứ nghĩ chỉ cần chăm chỉ đi làm là kiểu gì lớn lên cũng mua được nhà 😄Lớn rồi mới biết....già còn chưa chắc mua được =)))) Xem thêm

Hôm nay trời nắng chang chang, người ốm không đi làm, nằm nhà bật điều hoà viết mấy dòng về nỗi đau trong việc làm nội thất

Từ một người khinh thường nội thất…chủ đầu tư tới khi cho nó thành chân ái thì. Xem thêm
Hôm nay trời nắng chang chang, người ốm không đi làm, nằm nhà bật điều hoà viết mấy dòng về nỗi đau trong việc làm nội thất - 1

Thu nhập 100 triệu vẫn sợ mua nhà: Khi người giàu dạt về phe "ở thuê" và nghịch lý nghẹt thở của phố thị

Mấy nay lướt mạng xã hội, em thấy dân tình cứ rần rần chia sẻ bài viết về một cặp vợ chồng trẻ, anh Minh 29 tuổi và chị Hương 28 tuổi ở phường Từ Liêm. Hai anh chị này có mức thu nhập khiến bao người thèm khát: hơn 100 triệu đồng mỗi tháng, thế mà quay xe chốt hạ một quyết định nghe chừng rất ngược đời là dừng kế hoạch mua nhà để chấp nhận đi thuê. Xem thêm
Thu nhập 100 triệu vẫn sợ mua nhà: Khi người giàu dạt về phe "ở thuê" và nghịch lý nghẹt thở của phố thị  - 1

Ước mơ đổi từ chung cư xuống mặt đất: giờ đủ tiền "múc" lại sợ thủ đô "xúc" bất cứ lúc nào 🫣

Đúng là đời không như là mơ, mà giống như một cú lừa thế kỷ. Ngày xưa mua chung cư, các cụ cứ tự an ủi bản thân: Thôi cố ở tạm vài năm, đợi nó tăng giá rồi mình bán cụ nó đi, đổi xuống cái nhà mặt đất nhỏ nhỏ cho nó ăn chắc mặc bền. Xem thêm
Ước mơ đổi từ chung cư xuống mặt đất: giờ đủ tiền "múc" lại sợ thủ đô "xúc" bất cứ lúc nào 🫣 - 1

Doanh nghiệp địa ốc khát vốn, giờ trả lãi trái phiếu 12,5%/năm để hút tiền

Trong bối cảnh áp lực đáo hạn nợ thì dí sát nút sau lưng, mà dòng tín dụng ngân hàng thì cứ như vòi nước bị rỉ, chưa thấy "mở van" được bao nhiêu, các chủ đầu tư đành phải bấm bụng tung ra một tuyệt chiêu cũ nhưng luôn có võ: Đẩy lãi suất trái phiếu lên mức cao ngất ngưởng, từ 11% đến tận 12,5% một năm để đi hút tiền của thiên hạ. Xem thêm
Doanh nghiệp địa ốc khát vốn, giờ trả lãi trái phiếu 12,5%/năm để hút tiền - 1

Có điên mới mua nhà lúc này? Ừ thì điên, nhưng điên có sổ đỏ hay điên đi thuê nhà cả đời?

Tháng trước, thằng bạn thân đập bốp xuống bàn, chỉ thẳng vào mặt em bảo: "Mày làm bất động sản mà còn khuyên người ta mua nhà lúc này, mày bị điên à?". Xem thêm
Có điên mới mua nhà lúc này? Ừ thì điên, nhưng điên có sổ đỏ hay điên đi thuê nhà cả đời?  - 1

🚨 Đi xem “nhà ở xã hội” một hôm, suýt bay luôn 300 triệu và ôm thêm cục nợ hơn tỷ 😶

Dạo này mình thấy nhiều người vẫn nghĩ bị lừa đất là do tham. Nhưng đọc xong câu chuyện của người quen mình thì mình thấy… nhiều khi không phải tham đâu, mà là người ta quá tin vào giấc mơ an cư thôi. Xem thêm

Hóa ra chưa giàu đôi khi cũng là một loại bình an các bạn ạ 😄

Trưa nay mất ngủ nên mình lò dò đi uống cốc nước. Đang ngồi tám chuyện vu vơ thì mình hỏi cô bán nước: “Năm nay làm ăn khó khăn cô nhỉ?” Xem thêm
Hóa ra chưa giàu đôi khi cũng là một loại bình an các bạn ạ 😄  - 1

Ban công chung cư hướng tây: Từ "lò luyện đan" của thái thượng lão quân đến phát minh đặc sản thịt ba chỉ một nắng

☀️Mấy hôm nay Hà Nội nóng như cái lò luyện linh đan, bước ra đường là mồ hôi mông mồ hôi nách thi nhau biểu tình. Nhưng tầm này, đỉnh cao của sự chịu đựng phải gọi tên hội những người có "ban công hướng tây". Xem thêm
Ban công chung cư hướng tây: Từ "lò luyện đan" của thái thượng lão quân đến phát minh đặc sản thịt ba chỉ một nắng  - 1

Khi người mua phải "vã mồ hôi hột" thì bất động sản đô thị liệu có còn là chân ái?

Có một sự thật thế này: Cái đáng sợ nhất của cái xứ đô thị bây giờ không phải là giá nhà tăng. Mà là khi một ông đi làm cắm mặt 8-10 tiếng/ngày, nhìn vào cái bảng giá chung cư và nhận ra mình không thể thuộc về chốn này! Xem thêm
Khi người mua phải "vã mồ hôi hột" thì bất động sản đô thị liệu có còn là chân ái? - 1

QUY HOẠCH TREO NGÀY XƯA LÀ “CHỜ THỜI”, GIỜ CÓ KHI LÀ… CHỜ NỢ 😶

Ngày xưa đi mua nhà, nghe câu “quy hoạch treo mười mấy năm rồi, không sao đâu” là nhiều người yên tâm xuống tiền lắm. Vì thật sự có những khu treo từ thời Yahoo Messenger tới giờ vẫn nguyên hiện trạng, dân vẫn ở bình thường, nhà đất vẫn mua bán sang tay đều đều. Xem thêm
QUY HOẠCH TREO NGÀY XƯA LÀ “CHỜ THỜI”, GIỜ CÓ KHI LÀ… CHỜ NỢ 😶  - 1

Tích sản “Sức khỏe”: Vì sao tháp Onsen 3 biến gia chủ thành những “tỷ phú” thực thụ?

Khi đặc quyền wellness thành thước đo mới của môi trường sống, bất động sản khoáng nóng nổi lên như một dạng tài sản kép: vừa tích lũy giá trị, vừa nuôi dưỡng thể chất, tinh thần. Tại Charmora City, tháp Onsen 3 hiện diện như một “đặc khu trị liệu” vô giá giữa đảo Elite, là khối tài sản truyền đời bảo chứng cho sự thịnh vượng và trường thọ. Xem thêm
Tích sản “Sức khỏe”: Vì sao tháp Onsen 3 biến gia chủ thành những “tỷ phú” thực thụ? - 1

BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THỂ KHÔNG SẬP GIÁ… MÀ SẼ “ĐÓNG BĂNG ĐỂ DÂN TỰ LỚN” 😶‍🌫️

Dạo này cứ nhắc tới bất động sản là nhiều người lại mong một kịch bản quen thuộc: tín dụng thắt chặt, lãi suất tăng, thanh khoản biến mất… rồi giá nhà sẽ giảm mạnh để người bình thường có cơ hội mua được nhà với mức “dễ thở” hơn. Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THỂ KHÔNG SẬP GIÁ… MÀ SẼ “ĐÓNG BĂNG ĐỂ DÂN TỰ LỚN” 😶‍🌫️  - 1

Sunshine Sky City và bài toán tối ưu dòng tiền của người mua nhà ở thực

Khi khu Đông Sài Gòn lập đỉnh giá mới, dòng tiền săn tìm BĐS ở thực đang hướng về thị trường khu Nam. Xem thêm
Sunshine Sky City và bài toán tối ưu dòng tiền của người mua nhà ở thực - 1

Mua nhà hướng Tây: Mời các bác nghiệm "Sa Mạc Sahara" ngay tại phòng khách mùa này cùng tôi nhé!

Vừa hôm qua thấy chuyên gia bảo “mua nhà để ở, đừng đầu cơ”, hôm nay chìm trong cái nắng dù ở nhà, tôi mới thấm thía: Có những căn nhà mà nếu không vì "nhu cầu an cư" thực sự, chắc chỉ có… lạc đà mới dám đầu cơ! 😂 Xem thêm
Mua nhà hướng Tây: Mời các bác nghiệm "Sa Mạc Sahara" ngay tại phòng khách mùa này cùng tôi nhé! - 1

Nhà để ở chứ không để đầu cơ: Sắp tới thời các "Chủ tịch ôm hàng" liệu có khóc ròng?

Đọc chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về việc “nhà để ở, không phải để đầu cơ”, giới làm ăn BĐS thì giật mình thon thót, còn anh em lao động nghèo thì khấp khởi mừng thầm. Nhiều chuyên gia bắt đầu vẽ ra viễn cảnh tươi sáng về "Nhà ở xã hội cho thuê" để giải cứu thị trường. Xem thêm
Nhà để ở chứ không để đầu cơ: Sắp tới thời các "Chủ tịch ôm hàng" liệu có khóc ròng? - 1

Xây nhà đẹp thôi chưa đủ, phải xây kiểu chịu đòn tốt nữa 😌

Nối tiếp câu chuyện quả sân bê tông nứt vỡ loang lổ như vừa trải qua động đất vì cái nắng kỷ lục của miền Bắc, em thấy đây chính là lời cảnh tỉnh đắt giá nhất cho bất kỳ bác nào đang có ý định xây mới hoặc cải tạo nhà cửa. Xem thêm
Xây nhà đẹp thôi chưa đủ, phải xây kiểu chịu đòn tốt nữa 😌 - 1
Xây nhà đẹp thôi chưa đủ, phải xây kiểu chịu đòn tốt nữa 😌 - 2

Bài toán vô nghiệm mang tên “bám trụ Thủ đô”: muốn mua nhà thì phải mất 50 năm không ăn, không uống, không ốm, không lấy vợ chồng

Hà Nội dạo này không còn là mảnh đất hứa cho những người trẻ đi lên từ hai bàn tay trắng nữa, mà nói thẳng ra, nó là một cái cối xay thịt tàn nhẫn đối với những người bình thường. Xem thêm
Bài toán vô nghiệm mang tên “bám trụ Thủ đô”: muốn mua nhà thì phải mất 50 năm không ăn, không uống, không ốm, không lấy vợ chồng - 1

GẠCH THẺ GIẢ GỖ – QUYẾT ĐỊNH KHIẾN EM NGỦ NGON SUỐT 2 NĂM XÂY NHÀ 😌

Hồi xây nhà, em từng có một khoảng thời gian đúng nghĩa “đêm nằm thao thức”. Không phải vì thiếu tiền đâu, mà vì đau đầu giữa ba trường phái lát sàn quốc dân: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp và gạch thẻ giả gỗ 😭 Xem thêm
GẠCH THẺ GIẢ GỖ – QUYẾT ĐỊNH KHIẾN EM NGỦ NGON SUỐT 2 NĂM XÂY NHÀ 😌  - 1

Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại trong 3 năm: Khi dân "lướt sóng" phải học cách "bơi đường trường"

Mới đây, UBND TP. Hà Nội vừa tung ra một đề xuất mang tính "chấn động bờ cõi" đối với thị trường bất động sản: Nhà ở thương mại tại các khu đô thị đa mục tiêu sẽ chỉ được phép chuyển nhượng sau tối thiểu 3 năm. Xem thêm
Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại trong 3 năm: Khi dân "lướt sóng" phải học cách "bơi đường trường" - 1

🔴Topic: Căn hộ áp mái! Tranh thủ mấy hôm nắng nóng đi xem trải nghiệm đi các bác =)))))

Hà Nội những ngày này cứ mở mắt ra là thấy nắng đổ lửa gần 40 độ, cái thời tiết mà người ta chỉ muốn chui tọt vào cái hang nào đó có điều hòa chứ nói gì đến chuyện đi xem nhà. Thế nhưng, nếu bác nào đang lăn tăn có nên xuống tiền mua một căn hộ hướng Tây hay đặc biệt là quả căn hộ áp mái thần thánh không, thì tôi khuyên thật lòng: Tranh thủ mấy hôm nắng như đổ mỡ này mà xách mông đi xem ngay đi, đảm bảo trải nghiệm thực tế nó trực quan sinh động đến mức không một môi giới nào văn vở nổi với các bác đâu. Xem thêm
🔴Topic: Căn hộ áp mái! Tranh thủ mấy hôm nắng nóng đi xem trải nghiệm đi các bác =))))) - 1

Việt Nam đang lao vào một kỷ nguyên "đại đô thị” với tốc độ chưa từng thấy.

Riêng năm 2025 đã có tới 27 đại đô thị quy mô từ hàng trăm đến hàng chục nghìn ha được khởi công, triển khai hoặc phê duyệt chủ trương đầu tư, với tổng vốn khoảng 115 tỷ USD, tương đương hơn 3 triệu tỷ đồng, theo S&I Ratings. Xem thêm
Việt Nam đang lao vào một kỷ nguyên "đại đô thị” với tốc độ chưa từng thấy.  - 1

Hà Nội: Cả trăm hộ dân "choáng váng" vì bồi thường đất...0 đồng

Ít nhất cả trăm hộ dân tại ngõ 150 An Dương Vương, phường Phú Thượng, Hà Nội, “choáng váng,” “bất ngờ” khi nhận thông báo của chính quyền về việc thu hồi đất và bồi thường với giá… 0 đồng. Việc thu hồi đất được công bố là để làm công viên Phú Thượng. Xem thêm
Hà Nội: Cả trăm hộ dân "choáng váng" vì bồi thường đất...0 đồng  - 1

SERIES: BĐS – NGƯỜI TRONG CUỘCBÀI 5: CƠ HỘI NHÀ Ở DẦN THỰC TẾ HƠN VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ

Nhiều năm qua, với đại đa số người lao động, mua được một căn nhà tại Hà Nội luôn là chuyện... lên trời. Người ta tính phải mất 25 - 28 năm không ăn uống, không ốm đau bệnh tật, dồn toàn bộ thu nhập cho giấc mơ an cư thì may ra mới chạm tay vào được. Xem thêm
SERIES: BĐS – NGƯỜI TRONG CUỘCBÀI 5: CƠ HỘI NHÀ Ở DẦN THỰC TẾ HƠN VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ  - 1

Ngôi nhà Hà Nội của vck Trang, một cặp đôi ngoại tỉnh lập thân ở thủ đô với lương ban đầu chỉ 20tr mỗi tháng.

Thiên hạ đang trầm trồ: Nếu không quá xuất sắc (thì) đừng ở lại Hà Nội”. Xem thêm
Ngôi nhà Hà Nội của vck Trang, một cặp đôi ngoại tỉnh lập thân ở thủ đô với lương ban đầu chỉ 20tr mỗi tháng.   - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết