Trần Ngọc Minh Châu Bđs

Trần Ngọc Minh Châu Bđs

Không chỉ xây chui gần 500 biệt thự ở Đồng Nai, LDG Group còn đang “ôm” loạt dự án tai tiếng nào?

LDG Group hay Công ty Cổ phần Đầu tư LDG có tiền thân là Công ty Cố phần Địa ốc Long Điền thành lập từ năm 2010 với số vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng. Năm 2015, Công ty Cổ phần Địa ốc Long Điền đổi tên thành LDG Group. Đây là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, là nhà đầu tư và phát triển nhiều dự án có quy mô lớn tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, cũng như nhiều địa phương khác.

Không chỉ xây chui gần 500 biệt thự ở Đồng Nai, LDG Group còn đang “ôm” loạt dự án tai tiếng nào? - 1

Thời gian gần đây, doanh nghiệp này đang vướng phải không ít "lùm xùm" liên quan đến việc xây dựng trái phép Dự án Khu dân cư Tân Thịnh (xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, Đồng Nai). Không chỉ vậy, các dự án của LDG còn gặp nhiều vấn đề như: Chào bán công khai các dự án dù chưa có một vết tích gì của việc triển khai xây dựng, có dấu hiệu huy động vốn trái phép, bán đất cho cư dân gần thập kỷ nhưng không cấp sổ đỏ, ì ạch thi công, chậm tiến độ, bị nhiều khách hàng đòi lại tiền…

LDG xây chui gần 500 biệt thự ở dự án trái phép KDC Tân Thịnh

Dự án Khu dân cư Tân Thịnh có tên thương mại là Viva Park, do LDG Group làm chủ đầu tư.

Không chỉ xây chui gần 500 biệt thự ở Đồng Nai, LDG Group còn đang “ôm” loạt dự án tai tiếng nào? - Ảnh 1

Thời điểm cuối tháng 12/2020, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP đầu tư LDG (ấp Hòa Bình, xã Giang Điền, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) về hành vi xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề trái phép tại dự án Khu dân cư Tân Thịnh (thuộc xã Đồi 61, huyện Trảng Bom), có tên thương mại là Viva Park.

Theo quyết định xử phạt, Công ty CP đầu tư LDG đã chiếm đất để sử dụng trên thực địa mà chưa hoàn thành các thủ tục giao đất, cho thuê đất theo quy định của pháp luật tại 401 thửa đất, tổng diện tích hơn 181.142 m2 để xây dựng công trình trái phép. Trong đó, có 127.217 m2 là đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, rừng sản xuất tại khu vực nông thôn.

Với các hành vi vi phạm trên, Công ty CP Đầu tư LDG bị phạt hành chính 540 triệu đồng và buộc nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm là hơn 5,7 tỷ đồng (theo quy định tại khoản 2, Điều 7, Nghị định 91/2019/NĐ-CP ngày 11/9/2019 của Chính phủ).

Công ty này cũng phải khắc phục bằng cách tiếp tục thực hiện thủ tục giao đất, thuê đất theo quy định đối với các trường hợp sử dụng đất khi chưa thực hiện thủ tục giao đất, cho thuê đất nêu trên. Thời gian khắc phục hậu quả trong vòng 60 ngày.

Dự án Khu dân cư Tân Thịnh được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận thỏa thuận địa điểm đầu tư vào tháng 9.2016, sau đó phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 vào tháng 5.2018 với diện tích 18,22 ha. Dù chưa có giấy phép xây dựng, nhưng tính đến tháng 10.2020, Công ty CP đầu tư LDG đã triển khai san nền, xây dựng hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật đạt tỷ lệ khoảng 60% và xây dựng hoàn thiện phần thô 488 căn nhà (198 căn biệt thự và 290 căn liền kề).

Theo thông tin trên Thương hiệu và Công luận, 25/12/2020, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế xã hội năm 2020, ông Lê Mạnh Dũng, Phó giám đốc Sở Xây dựng Đồng Nai: “"Hiện công an đã vào cuộc điều tra nên chúng tôi cũng chờ kết quả cuối cùng sau khi công an đã thu thập chứng cứ, có kết quả. Sau đó sẽ thông tin đến báo chí sau"

Đến đầu tháng 1/2021, Công ty Cổ phần Đầu tư LDG đã có văn bản giải trình về những thông tin xây dựng trái phép gần 500 căn nhà tại dự án khu dân cư Tân Thịnh tại Xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Doanh nghiệp này cho biết đã ngừng thi công xây dựng Dự án Khu dân cư Tân Thịnh, đồng thời đã nộp tiền phạt vi phạm hành chính.

Và hàng loạt dự án tai tiếng

Ngoài Đồng Nai thì Bình Dương, TP.HCM, Cần Thơ,….. là các tỉnh thành đang có những dự án đầy tai tiếng của LDG Group, còn có các dự án trong năm qua khiến khách hàng và đối tác liên tục thất vọng và nhiều vụ đòi lại tiền tại các dự án được cho là đình đám như Saigon Intela, High Intela và West Intela tại TP.HCM.

LDG Sky Bình Dương

Dự án LDG Sky Bình Dương của chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG Group) chưa có dấu hiệu xây dựng, vẫn chỉ là bãi đất trống quây tôn. Tuy nhiên, từ lâu dự án đã được giới thiệu, thậm chí là chào bán trên các sàn thương mại bất động sản, nhận tiền cọc 50 triệu đồng/1 căn hộ.

Phối cảnh dự án LDG Sky Bình Dương
Phối cảnh dự án LDG Sky Bình Dương

Theo thông tin giới thiệu trên các phương tiện truyền thông, dự án nằm trên tổng diện tích đất 20.878 m2 với mật độ xây dựng 35,5%. Quy mô dự án bao gồm 5 khối chung cư đơn nguyên cao 99,9 m và mỗi đơn nguyên cao 30 tầng. Dự án do Công ty Cổ phần đầu tư LDG (LDG Group) làm chủ đầu tư với mức đầu tư dự kiến là 3.400 tỷ đồng.

Theo đó, LDG Sky ban đầu là 1 phần của dự án Khu đô thị Bình Nguyên có diện tích 22 ha do Doanh nghiệp Tư nhân Thương mại Thảo Nguyên làm chủ đầu tư. Sau đó LDG Group đã nhận chuyển nhượng 1,8 ha dự án Khu đô thị Bình Nguyên với giá chuyển nhượng tối đa là 260 tỷ đồng.

Bạn đọc có thể tham khảo những lùm xum quanh dự án LDG Sky Bình Dương trên Diễn đàn Người mua nhà:

Dự án West Intela (TP.HCM)

Phối cảnh dự án Dự án West Intela (TP.HCM).
Phối cảnh dự án Dự án West Intela (TP.HCM).

Dự án West Intela có vị trí mặt đường An Dương Vương, phường 16, quận 8, TP.HCM với quy mô 3000m2, chiều cao 21 tầng (1 tầng hầm + tầng 1-3 Trung tâm thương mại và dịch vụ + tầng 4 – 20 là tầng căn hộ). Tổng cộng có 238 căn hộ có diện tích từ 64m2 – 85m2 (2PN – 3 PN). Tổng số vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng.

Dù được giới thiệu với quy mô như thế, nhưng West Intela  liên tục bị báo chí "bêu tên" vì thi công chậm tiến độ.

Dự án Saigon Intela Bình Chánh (TP.HCM)

Phối cảnh Dự án Saigon Intela Bình Chánh (TP.HCM)
Phối cảnh Dự án Saigon Intela Bình Chánh (TP.HCM)

Dự án Saigon Intela (khu 13E, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM) do Công ty CP Bắc Phước Kiển (công ty con của LDG Group) làm chủ đầu tư. Dự án gồm 2 block, cao 24 tầng với 1.068 căn hộ.

Dự án là sự kết hợp đầu tư giữa công ty Bắc Phước Kiển và LDG Group. Nhưng khi có những sự cố, lùm xùm xảy ra, LDG Group im lặng bỏ mặc Bắc Phước Kiển chịu trách nhiệm.

Thời điểm đầu năm 2019, nhiều khách hàng mua căn hộ tại dự án này đã yêu cầu hủy thỏa thuận đặt cọc và đòi lại tiền vì dự án thi công ì ạch, chủ đầu tư chậm trễ trong việc ký hợp đồng mua bán căn hộ. Việc đòi lại tiền của một số khách hàng cũng vô cùng gian nan và theo giải thích của LDG Group là do "quy trình chưa thông suốt".

Khu đô thị thông minh Thành Đô (Cần Thơ)

Khu đô thị thông minh Thành Đô (Cần Thơ)
Khu đô thị thông minh Thành Đô (Cần Thơ)

Dự án khu đô thị thông minh Thành Đô là dự án sở hữu vị trí “vàng” ngay trung tâm quận công nghiệp trọng tâm, quận Ô Môn thành phố Cần Thơ và Đồng bằng Sông Cửu Long với quy mô diện tích 34.482 m2, 156 căn nhà phố xây sẵn, tổng vốn đầu tư hơn 350 tỷ đồng.

Đáng nói ngày 22/12/2018 dự án được khổi công xây dựng và dự kiến hoàn thành vào quý I/2020. Nhưng đến thời điểm hiện tại, đã bước sang quý I/2021 nhưng vẫn chưa có thông tin về việc LDG hoàn thành và bàn giao nhà cho khách hàng dự án.

Dự án High Intela (TP.HCM)

Phối cảnh Dự án High Intela (TP.HCM)
Phối cảnh Dự án High Intela (TP.HCM)

Dự án High Intela nằm tại đại lộ Võ Văn Kiệt – An Dương Vương (Q.8), có quy mô lên tới 8.800m2, 2 block, 22 tầng cao, hơn 540 căn hộ cao cấp diện tích từ 64m2 – 86m2 (2PN – 3PN). Theo như thông tin công khai trên website dự án này thì hiện trạng hoàn công móng cọc, chuẩn bị ký HĐMB và thời gian dự kiến bàn giao là vào năm 2021.

Tuy nhiên, theo thông tin trên ngaynay.vn một số chuyên gia cho rằng, với quy mô 2 block, 22 tầng bao gồm TTTM, shophouse, nhà ở, khu vui chơi giải trí… thời điểm hiện tại là cuối năm 2020 thì dự kiến bàn giao vào năm 2021 là một “nhiệm vụ bất khả thi”.

Không chỉ thế, dự án này còn gây xôn xao dư luận khi chưa đủ điều kiện đã mở bán ồ ạt, tiến độ thi công ì ạch và chậm ký hợp đồng mua bán với khách hàng khiến nhiều người bức xúc đòi thanh lý hợp đồng đặt cọc để rút tiền lại.

0

Bình luận

1 triệu căn nhà ở xã hội: Từ khẩu hiệu treo tường đến… có nhà thật để ở

Cách đây vài năm, khi nhắc tới mục tiêu 1 triệu căn nhà ở xã hội, không ít người cười nhẹ, kiểu cười xã giao nhưng trong lòng nghĩ: Nghe cho vui thôi, chứ biết bao giờ xong. Bởi ai cũng quen với cảnh dự án treo, thủ tục chồng thủ tục, làm nhà ở xã hội mà khó như… xin visa đi Mỹ. Xem thêm
1 triệu căn nhà ở xã hội: Từ khẩu hiệu treo tường đến… có nhà thật để ở - 1

Số phận 2.160 chung cư cũ và 500.000 căn NOXH: Hà Nội chính thức “ra tay” sau nhiều năm… trầm tư

Nếu chung cư cũ biết nói, có lẽ chúng đã thở dài từ lâu. Những khu nhà được xây từ thời tem phiếu, sổ gạo, quạt tai voi và cầu thang chung dùng chung cho cả… tuổi thanh xuân của nhiều thế hệ, nay cuối cùng cũng nhìn thấy một tương lai rõ ràng hơn. Xem thêm
Số phận 2.160 chung cư cũ và 500.000 căn NOXH: Hà Nội chính thức “ra tay” sau nhiều năm… trầm tư - 1

Bật mí về kiến trúc “tôn vinh hoàng hôn” của phân khu The Sunset

Thay vì “phô diễn” dự án qua quy mô hay hình khối đồ sộ, kiến trúc sư trưởng phân khu The Sunset đã khéo léo “biến” các tòa tháp thành “điểm tựa” tinh tế cho thiên nhiên, “nhường chỗ” cho hoàng hôn trở thành điểm nhấn, tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho toàn bộ không gian sống. Xem thêm
Bật mí về kiến trúc “tôn vinh hoàng hôn” của phân khu The Sunset - 1

Chào các bác, lại là câu chuyện "muôn thuở" về cái sổ đỏ và những ông bố bà mẹ chồng thích nắm đằng chuôi đây.

Hôm trước em có lên sóng hỏi một lần, nay tình hình nó lại biến chuyển theo kiểu "khó chồng khó", nên em vác cái thân gầy lên đây nhờ các bác "đả thông kinh mạch" giúp em một phen. Xem thêm
Chào các bác, lại là câu chuyện "muôn thuở" về cái sổ đỏ và những ông bố bà mẹ chồng thích nắm đằng chuôi đây.  - 1

Đừng bán mình cho cái nhà quá sớm nếu cái "cần câu" của bạn chưa đủ chắc

Dạo này lướt mạng thấy anh em, bạn bè thi nhau khoe mua nhà, check-in nhận sổ hồng, thú thật là ở cái tuổi 36 này, nhìn lại mình cũng thấy có chút "gợn". Xem thêm
Đừng bán mình cho cái nhà quá sớm nếu cái "cần câu" của bạn chưa đủ chắc  - 1

Doanh thu rơi thẳng đứng, Quốc Cường Gia Lai vẫn lãi đậm: Tiền đến từ đâu và có bền không?

Nhìn vào báo cáo tài chính quý IV/2025 của Quốc Cường Gia Lai, nếu chỉ đọc lướt tiêu đề thì dễ có cảm giác… hơi rối não. Xem thêm
Doanh thu rơi thẳng đứng, Quốc Cường Gia Lai vẫn lãi đậm: Tiền đến từ đâu và có bền không?  - 1

Từ 2026, nhiều hành vi liên quan đến bất động sản có thể sẽ bị xử lý hình sự, tất cả người dân chú ý.

Nói thật với anh em, cái thời "làm bừa rồi nộp phạt hành chính cho xong" trong giới bất động sản chính thức khép lại rồi. Xem thêm
Từ 2026, nhiều hành vi liên quan đến bất động sản có thể sẽ bị xử lý hình sự, tất cả người dân chú ý. - 1
Từ 2026, nhiều hành vi liên quan đến bất động sản có thể sẽ bị xử lý hình sự, tất cả người dân chú ý. - 2

Lãi suất liên ngân hàng vọt 17%: Tiền đang kẹt ở đâu và chu kỳ “tiền rẻ” liệu có đang khép lại?

Hôm nay thấy nhiều người bàn tán về chuyện lãi suất qua đêm liên ngân hàng vọt lên tận 17%, không ít anh em nhắn mình hỏi: “Có chuyện gì lớn không?”, “Có phải sắp tới lãi vay mua nhà, vay kinh doanh cũng phi thẳng lên trời không?”. Xem thêm
Lãi suất liên ngân hàng vọt 17%: Tiền đang kẹt ở đâu và chu kỳ “tiền rẻ” liệu có đang khép lại?  - 1

Nghe “lãi suất 17%” mà giật mình? Bình tĩnh, đây không phải lãi vay mua nhà đâu

Hôm nay lướt mạng thấy dân tình rần rần chia sẻ cái tin "lãi suất liên ngân hàng qua đêm chạm ngưỡng 17%" mà tôi cứ tưởng mình đang đọc nhầm biểu đồ giá coin. Nhiều ông chưa kịp hiểu đầu đuôi đã vội vàng kết luận lãi vay mua nhà sắp leo lên mức 17% rồi hoảng loạn đòi bán tháo bất động sản. Xem thêm
Nghe “lãi suất 17%” mà giật mình? Bình tĩnh, đây không phải lãi vay mua nhà đâu  - 1

Lãi suất liên ngân hàng lập đỉnh, tăng vọt lên 17% - NHNN bơm hơn 120.000 tỷ đồng hỗ trợ thanh khoản

Thị trường tiền tệ trong nước vừa chứng kiến một cú “giật mình” mạnh khi lãi suất VND liên ngân hàng qua đêm vọt lên gần 17%/năm trong phiên 3/2 – mức cao nhất từ trước đến nay. Xem thêm
Lãi suất liên ngân hàng lập đỉnh, tăng vọt lên 17% - NHNN bơm hơn 120.000 tỷ đồng hỗ trợ thanh khoản  - 1

Mệt muốn ngất xỉu nhưng vui quá chưa muốn ngủ, nên hai đứa lại nằm đếm xem suốt mấy năm qua mình đã chuyển trọ bao nhiêu lần rồi nhỉ...

Hai vợ chồng mình sinh năm 97. Năm 2019, nơi đầu tiên bọn mình ở cùng nhau là một căn phòng trọ vỏn vẹn 10m2, giá chỉ 700.000 đồng. Phòng ẩm thấp, cũ kỹ, không điều hòa, không bình nóng lạnh, nằm tận Đông Ngạc. Xem thêm
Mệt muốn ngất xỉu nhưng vui quá chưa muốn ngủ, nên hai đứa lại nằm đếm xem suốt mấy năm qua mình đã chuyển trọ bao nhiêu lần rồi nhỉ... - 1

Soi chất lượng các dự án đã và đang triển khai của Sunshine Group - liên danh CĐT Khu đô thị Bắc Thăng Long Urban City

Sáng 02/02, Khu đô thị đa mục tiêu Bắc Thăng Long Urban City chính thức được khởi công. Dự án có quy mô gần 700ha, trải rộng trên nhiều địa bàn xã Phúc Thịnh, Thiên Lộc, Mê Linh và nằm trong nhóm đại đô thị lớn nhất khu vực Bắc Hà Nội hiện nay. Xem thêm
Soi chất lượng các dự án đã và đang triển khai của Sunshine Group - liên danh CĐT Khu đô thị Bắc Thăng Long Urban City  - 1

CHUNG CƯ HÀ NỘI CHƯA SỔ HỒNG GIÁ TĂNG TIỀN TỶ, KHÁCH CHỐT MUA 'CHỚP NHOÁNG'

Chị Trần Thị Nguyệt kể, cách đây 2 năm, vợ chồng chị mua căn chung cư hơn 60m² tại quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) với giá 1,8 tỷ đồng, tương đương khoảng 30 triệu đồng/m². Lúc đầu, hai vợ chồng chị băn khoăn vì căn hộ này vẫn chưa có sổ hồng, nên sợ sau này khi cần tiền sẽ khó thanh khoản. Xem thêm
CHUNG CƯ HÀ NỘI CHƯA SỔ HỒNG GIÁ TĂNG TIỀN TỶ, KHÁCH CHỐT MUA 'CHỚP NHOÁNG'  - 1

Đã có Nghị định thi hành Nghị Quyết 254/2025 về tính tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích từ đất vườn, đất nông nghiệp sang đất ở.

Chính phủ ban hành Nghị định số 50/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Nghị quyết số 254/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất. Xem thêm
Đã có Nghị định thi hành Nghị Quyết 254/2025 về tính tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích từ đất vườn, đất nông nghiệp sang đất ở.  - 1

BCTC bất động sản quý IV/2025: Lợi nhuận đã quay lại, nhưng không dành cho tất cả

Nói thật với anh em, nhìn vào cái bảng tổng sắp báo cáo tài chính (BCTC) quý IV/2025 của mấy ông bất động sản (BĐS) vừa tung ra, cảm giác nó giống như xem một bộ phim hành động vậy, có ông thì thoát hiểm ngoạn mục, có ông thì vẫn đang "ngụp lặn" tìm đường ra. Xem thêm
BCTC bất động sản quý IV/2025: Lợi nhuận đã quay lại, nhưng không dành cho tất cả - 1

Dọn nhà cuối năm không phải cuộc chiến nếu các bác biết mấy mẹo này

Cứ đến độ này là y như rằng, từ đầu ngõ đến cuối phố, đâu đâu cũng thấy tiếng lạch cạch, tiếng xịt nước, tiếng cãi nhau xem vứt cái này hay giữ cái kia. Chào mừng các đồng chí đến với "Đại hội dọn nhà toàn quốc 2026" – một sự kiện định kỳ mà dù có thẻ VIP hay không thì bạn vẫn phải tham gia bằng cả mồ hôi và nước mắt Xem thêm
Dọn nhà cuối năm không phải cuộc chiến nếu các bác biết mấy mẹo này  - 1

Choáng ngợp với “cú hích” hạ tầng nghỉ dưỡng chưa từng có tại Việt Nam: Phú Quốc tăng gấp đôi phòng 5 sao phục vụ APEC 2027

Chỉ trong vòng 18 tháng tới, Phú Quốc sẽ chứng kiến một “cú hích” hạ tầng lưu trú cao cấp chưa từng có trong lịch sử phát triển du lịch Việt Nam. Sun Group dự kiến bổ sung 15 tòa khách sạn với khoảng 6.500 buồng phòng tiêu chuẩn 5 sao, quy tụ 13 thương hiệu khách sạn quốc tế danh tiếng, đưa tổng quy mô phòng lưu trú cao cấp của đảo Ngọc tăng gần gấp đôi so với số lượng đã hình thành trong suốt 15 năm qua, sẵn sàng phục vụ Hội nghị APEC 2027. Xem thêm
Choáng ngợp với “cú hích” hạ tầng nghỉ dưỡng chưa từng có tại Việt Nam: Phú Quốc tăng gấp đôi phòng 5 sao phục vụ APEC 2027 - 1

Một cách khác để giải bài toán nhà ở: sống cùng gia đình mở rộng 🤣

📰 Mấy ngày nay, báo chí nói rầm rộ câu chuyện này, nhiều người ở Việt Nam đọc xong thì buông một câu rất quen: “Ước gì ở mình làm được thế này nhỉ”. Xem thêm
Một cách khác để giải bài toán nhà ở: sống cùng gia đình mở rộng 🤣 - 1

Tầm nhìn Panorama tại The Onsen: Khi “view di sản” định danh chất sống thượng lưu

Khi sự xa xỉ dần bão hòa trong bất động sản, tầm nhìn là thước đo mới định danh đẳng cấp và giá trị tài sản. Tại Nam Nha Trang, The Onsen (thuộc đảo Nam, Charmora City) với tầm nhìn panorama, thu trọn thiên nhiên trác tuyệt của vùng đất, đang xác lập chuẩn mực kiêu hãnh ấy, nơi mỗi khung cửa là một lời khẳng định vị thế của chủ nhân tinh hoa. Xem thêm
Tầm nhìn Panorama tại The Onsen: Khi “view di sản” định danh chất sống thượng lưu - 1

Nhà thì nhiều, người mua thì… đứng ngó

Mở báo cáo tài chính của các doanh nghiệp bất động sản dạo này, cảm giác chung là… nhà vẫn xây đều, tiền vẫn đổ vào, chỉ có người mua là chưa thấy xuất hiện đúng hẹn. Hàng tồn kho vì thế cứ âm thầm lớn dần, nằm yên trong các dự án dở dang, như thể chính chúng cũng đang chờ thị trường… suy nghĩ lại 🏗️. Xem thêm
Nhà thì nhiều, người mua thì… đứng ngó - 1

Vay tiền mua bất động sản rồi ngồi chờ sung rụng: Nghe quen không?

😌 Những gì tôi từng nói đang dần hiện ra trước mắt, không cần kịch bản sập thị trường hay cú sốc tài chính nào quá kịch tính. Chỉ cần lãi suất. Bạn mua một căn nhà cho mình, nhưng thực tế là đang trả tiền đủ để ngân hàng mua thêm gần một căn rưỡi nữa. Ngân hàng có thêm tài sản, còn bạn có thêm… nghĩa vụ trả nợ dài hạn 🏦. Xem thêm
Vay tiền mua bất động sản rồi ngồi chờ sung rụng: Nghe quen không? - 1

Từ nay, làm sổ đỏ không còn là một chuyến du lịch liên tỉnh: Chủ tịch xã sẽ được cấp sổ đỏ nha các bác👏🏻

Tin vui cho những ai từng coi việc làm sổ đỏ là một hành trình… thử thách độ kiên nhẫn 😅. Kiểu sáng đi, trưa chờ, chiều bổ sung, tối về nhà với một tập giấy dày hơn giáo trình đại học, nhưng hồ sơ thì vẫn ở trạng thái quen thuộc: đang xem xét. Xem thêm
Từ nay, làm sổ đỏ không còn là một chuyến du lịch liên tỉnh: Chủ tịch xã sẽ được cấp sổ đỏ nha các bác👏🏻 - 1

Nguồn cung nhà ở thì vẽ cho cả trăm năm, chỉ tiếc là ví tiền không chạy kịp

Theo nghị quyết mới, Hà Nội đang đặt ra một bức tranh nhà ở rất dài hơi. Từ nay đến năm 2035, Thủ đô dự kiến phát triển hơn 2 triệu căn nhà thương mại, với tổng diện tích sàn lên tới khoảng 245 triệu mét vuông. Xem thêm
Nguồn cung nhà ở thì vẽ cho cả trăm năm, chỉ tiếc là ví tiền không chạy kịp - 1

“Tân binh” nào hưởng lợi từ hệ sinh thái tỷ đô của Sun Group Phú Quốc?

Phú Quốc là đảo đẹp nhất châu Á, thứ ba thế giới, “chủ nhà của APEC 2027”. Không chỉ là “thiên đường” du lịch, bất động sản đảo Ngọc đang vươn mình bứt tốc. Tại Thị trấn Hoàng Hôn - tọa độ sáng giá bậc nhất của đặc khu, những căn hộ không chỉ để ở, mà là “tấm vé” bước vào hệ sinh thái sống – giải trí – lễ hội tầm cỡ quốc tế. Xem thêm
“Tân binh” nào hưởng lợi từ hệ sinh thái tỷ đô của Sun Group Phú Quốc? - 1

Khi dòng tiền kiều hối Bắc Trung Bộ tìm về “điểm neo” tích sản mới và tâm điểm sắc Xuân tại ROX Living Aquamarine

Từng một thời, kiều hối trở về quê chủ yếu để “hoàn thành” bài toán an cư cho gia đình: sửa sang nhà cửa, xây thêm tầng, mua sắm tiện nghi. Nhưng khi nhu cầu đó dần được đáp ứng, dòng tiền xa quê đang bước sang giai đoạn mới: tích lũy dài hạn, ưu tiên những bất động sản pháp lý rõ ràng, dễ quản lý, có khả năng khai thác và nằm trong khu vực có động lực tăng trưởng bền vững. Xem thêm
Khi dòng tiền kiều hối Bắc Trung Bộ tìm về “điểm neo” tích sản mới và tâm điểm sắc Xuân tại ROX Living Aquamarine - 1

Người Việt cần hơn 30 năm thu nhập để mua nhà: giấc mơ an cư… xin hẹn kiếp sau

Theo dữ liệu từ Numbeo đầu năm 2026, tỷ số giá nhà trên thu nhập của Việt Nam đã lên tới 30,2. Nghĩa là sao? Nghĩa là một người Việt trung bình phải dành dụm hơn 30 năm thu nhập, với điều kiện lý tưởng: không ăn, không uống, không ốm đau, không cưới hỏi, không sinh con và đặc biệt là… không sống. Xem thêm
Người Việt cần hơn 30 năm thu nhập để mua nhà: giấc mơ an cư… xin hẹn kiếp sau - 1

Chủ nhà cắt lãi hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng, nhưng khách mua chung cư vẫn hờ hững

Sau giai đoạn tăng nóng kéo dài, thị trường căn hộ chung cư Hà Nội đang bước vào nhịp điều chỉnh rõ nét, đặc biệt ở phân khúc chuyển nhượng thứ cấp. Xem thêm
Chủ nhà cắt lãi hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng, nhưng khách mua chung cư vẫn hờ hững  - 1

Một cây vàng và giấc mơ "xây nhà cho chú": Đừng để gạch đá nhà người ta làm ảnh hưởng tương lai con mình

Các bác ạ, làm dâu hơn 5 năm, em thấm thía cái cảnh "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", nhưng đụng đến chuyện đất cát, xây dựng ở quê thì đúng là nhức đầu không tả nổi. Xem thêm
Một cây vàng và giấc mơ "xây nhà cho chú": Đừng để gạch đá nhà người ta làm ảnh hưởng tương lai con mình - 1

"Của để dành" hay "Cục nợ" nghìn tỷ: Khi các ông lớn BĐS đang bị kẹt trong đống hàng tồn

Các bác ạ, nhìn vào báo cáo tài chính của mấy "ông lớn" bất động sản năm nay mà em thấy lo thay cho cái ví tiền của họ. Người ta hay bảo "buôn tàu bán bè không bằng ăn dè hạ tiện", nhưng trong cái giới địa ốc lúc này, "hạ tiện" hay tích trữ quỹ đất quá đà đôi khi lại biến thành cái gông đeo cổ. Xem thêm
"Của để dành" hay "Cục nợ" nghìn tỷ: Khi các ông lớn BĐS đang bị kẹt trong đống hàng tồn  - 1

Hà Nội chịu chi đền bù: Mở đường cho dự án hay đẩy giá đất vào vòng xoáy mới?

Các bác ạ, Hà Nội vừa có một bước đi khiến dân tình xôn xao, kiểu như một "phát súng" bắn thẳng vào cái điểm nghẽn kinh niên bấy lâu nay: chuyện đền bù thu hồi đất. Xem thêm
Hà Nội chịu chi đền bù: Mở đường cho dự án hay đẩy giá đất vào vòng xoáy mới? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết