Đỗ Gia Khánh

Đỗ Gia Khánh

Khi người thuê nhà ở 'cửa trên'

Chủ nhà thì sốt ruột, còn khách thuê thì đủng đỉnh, xem rồi chê mắc và bỏ đi.

Khi người thuê nhà ở 'cửa trên' - 1

Dịch Covid-19 kéo dài, kinh tế khó khăn đang là cơn ác mộng với thị trường bất động sản cho thuê. Hàng loạt căn hộ, nhà nguyên căn, đến văn phòng, phòng trọ tại TP HCM đều chung tình trạng ế ẩm, giá cho thuê sụt giảm mạnh.

Thấp nhất từ trước đến nay

Theo chân một số môi giới dẫn khách đi xem căn hộ, nhà phố và văn phòng cho thuê ở các quận Bình Thạnh, quận 2, quận 4..., chúng tôi nhận thấy giá thuê nhà đang gần như thấp nhất từ trước đến nay, một căn hộ cao cấp 1 phòng ngủ ở những khu vực này giá thuê chỉ còn 10-14 triệu đồng/tháng thay vì 20-25 triệu đồng/tháng như trước. Dù vậy, người đi thuê vẫn kỳ kèo muốn giảm thêm chứ không chịu giá chủ nhà đưa ra. Thậm chí, họ còn ra điều kiện chủ nhà phải giữ giá cho năm thứ 2 mới ký hợp đồng thuê.

Tại một đại dự án vừa bàn giao ở quận 9 đang có nhiều người rao cho thuê căn hộ với mức giá không ngờ, chỉ 4,5 triệu đồng/tháng cho căn hộ 1 phòng ngủ chưa có nội thất, chưa có bếp; còn căn hộ có nội thất cơ bản, bếp thì giá cao hơn một chút, khoảng 5,5 triệu đồng/tháng. Mức giá này chỉ tương đương một phòng trọ cao cấp ở các quận trung tâm. Môi giới ở khu vực này cho biết gần đây có nhiều người đã chuyển từ phòng trọ sang đây để thuê nhà vì tiện nghi và sạch sẽ hơn.

Những căn lớn hơn, với 2-3 phòng ngủ giá cũng chỉ từ 6,5-9 triệu đồng/tháng với đầy đủ tiện nghi, cũng thu hút khá đông các gia đình tới thuê. Do lượng căn hộ bàn giao còn trống ở dự án này khá lớn nên khách thuê có nhiều lựa chọn về vị trí, số tầng, thậm chí có thể chủ động đàm phán với môi giới hay chủ nhà để có mức giá thuê tốt hơn.

Trò chuyện với phóng viên, chị Kim Anh (ngụ quận 3) cho biết gia đình chị có một căn hộ chung cư 2 phòng ngủ ở quận Bình Thạnh, trước đây cho thuê giá 23,5 triệu đồng/tháng. Khi dịch Covid-19 bùng nổ, khách thuê trả nhà. Chị vẫn giữ giá cũ nhưng chờ 2-3 tháng không thấy có khách nào thuê, môi giới khuyên chị nên hạ giá thuê xuống 22 triệu đồng/tháng nhưng vẫn ế. Sau đó chị hạ dần xuống 20 triệu đồng, rồi 18 triệu đồng/tháng mà khách đến xem vẫn chê đắt rồi bỏ đi. "Mấy tháng nay ngày nào tôi cũng tất bật trả lời điện thoại, tin nhắn của khách thuê nhà. Nhiều lúc đang đi làm cũng phải xin về sớm để hẹn khách xem nhà nhưng họ xem, kỳ kèo, trả giả rồi bỏ đi" - chị buồn bã nói.

Khi chị đang trò chuyện với chúng tôi thì một môi giới gọi tới nói: "Khách em người nước ngoài, thuê dạy tiếng Anh. Họ đồng ý thuê giá 16 triệu đồng/tháng, bao phí quản lý và phải ký hợp đồng 5 năm". Chị Kim Anh chưa kịp trả lời thì môi giới lại tiếp tục đưa ra điều kiện: "Giá thuê này nếu chị hủy hợp đồng trước hạn thì phải đền cho khách 250 triệu đồng vì đây là tiền họ đầu tư trang thiết bị trong nhà". Nghe vậy, chị Kim Anh phân vân nhưng nghĩ tới cảnh nhà để trống gần 1 năm nên chị đành chấp nhận cho thuê.

Cũng vì thị trường bất động sản cho thuê đang khó khăn nên chủ nhà, môi giới cạnh tranh với nhau rất quyết liệt để lôi kéo khách thuê. Phóng viên từng chứng kiến một thương vụ "hớt tay trên" tại một chung cư bình dân trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh). Khi vị khách thuê chuẩn bị chốt cọc một căn hộ 1 phòng ngủ với giá 7 triệu đồng thì nhận được điện thoại của môi giới thông báo có một căn hộ tương tự ở chung cư này cũng có giá thuê 7 triệu đồng/tháng nhưng chủ nhà "chịu chơi" giảm giá 2 tháng đầu. Vậy là vị khách ngay lập tức chốt với bên kia.

Khi người thuê nhà ở 'cửa trên' - Ảnh 1

Một khu căn hộ trên địa bàn TP HCM. Ảnh: TẤN THẠNH

Càng neo cao càng thấm đòn

Theo tìm hiểu của phóng viên, khi giá cho thuê bất động sản giảm sâu nhất là nhà phố và căn hộ, nhiều người đã chủ động săn tìm những mặt bằng tốt với giá hợp lý để làm ăn. Mục đích thuê nhà hiện nay rất đa dạng chứ không chỉ để ở, như thuê làm căn hộ dịch vụ (cho thuê lại); văn phòng công ty; quán cà phê; mở lớp dạy đàn, vẽ, ngoại ngữ...

Huyền, một môi giới lâu năm ở khu vực quận 2, cho biết gần đây nhu cầu thuê căn hộ giá tốt để làm dịch vụ cho thuê, mở công ty, lớp học kỹ năng cho chính cư dân tại khu vực đó khá nhiều. Chính vì vậy, khách thuê cần giá rẻ để có lời nhưng họ yêu cầu cam kết nhiều thứ như: làm thêm nhiều thẻ ra vào, đăng ký thêm chỗ đậu xe...

Theo chân hai bạn trẻ ở Hà Nội đang đi xem căn hộ 2 phòng ngủ ở quận 4, chúng tôi được biết họ cần thuê để làm dịch vụ. Họ cho biết đang có nhu cầu "săn" căn hộ cao cấp 1-2 phòng ngủ ở quận 4, quận 2, quận Bình Thạnh... giá thuê càng rẻ càng tốt, trang trí lại rồi cho thuê theo ngày. "Chúng tôi làm dịch vụ này cũng lâu rồi, hiện tại thấy giá thuê đang khá rẻ nên muốn mở rộng kinh doanh vì nhu cầu thuê nhà ngắn ngày ở các chung cư cao cấp vẫn tốt. Một căn hộ thuê được giá tốt, đem cho thuê lại, chúng tôi có thể kiếm lãi trung bình 30%-40%. Đổi lại chúng tôi phải đặt cọc vài tháng tiền nhà và đầu tư thêm một số đồ nội thất nếu chủ nhà chưa trang bị" - hai bạn trẻ này chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hồng Hải - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty VNO, chuyên hoạt động trong lĩnh vực quản lý, cho thuê bất động sản - cho rằng hiện tại giá thuê nhà hay căn hộ do chủ nhà đưa ra nhưng chốt giá để ký hợp đồng là quyền của người đi thuê. Bởi nguồn cung nhà cho thuê hiện nay quá nhiều, khách thuê có nhiều lựa chọn và họ cũng lo nếu thuê cao sẽ rủi ro nên chủ động đưa ra mức mà họ thấy an toàn nhất. "Thuê để ở hay kinh doanh đều như vậy cả. Khi chủ nhà bị dồn vào thế khó, buộc lòng họ phải chiều theo giá mà khách đưa ra. Chủ nhà thừa biết trong tình hình hiện nay họ cần phải cho thuê càng sớm càng tốt, sau này có thể đàm phán lại giá, chứ càng kéo dài thời gian sẽ thất thoát càng nhiều" - ông Hải nhận xét.

Một chuyên gia bất động sản cho rằng thị trường bất động sản cho thuê đang trở về giá trị thật. Vị này khuyên những người có bất động sản cho thuê thời điểm này nên chủ động giảm giá để có khách thuê, bởi càng neo cao càng nhanh thấm đòn. "Một căn hộ cao cấp cho thuê giá 17-18 triệu đồng/tháng với hợp đồng ổn định 3-5 năm, sang năm thứ 2 có thể đàm phán tăng 10% thì vẫn tốt hơn cho thuê 23-24 triệu đồng/tháng mà chỉ được 1 năm thậm chí ngắn hơn. Bởi, mỗi lần cho thuê chủ nhà phải tốn ít nhất 1 tháng tiền nhà cho môi giới, tốn thời gian tìm khách..." - chuyên gia này dẫn chứng.

Người lao động

0

Bình luận

Hồng Lĩnh X’mas Fest - Giáng sinh rộn ràng tại ROX Living Hồng Lĩnh

Mùa Giáng sinh năm nay, không khí lễ hội tại Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) trở nên sôi động và rực rỡ hơn bao giờ hết khi ROX Living Hồng Lĩnh chính thức tổ chức sự kiện Hồng Lĩnh X’mas Fest – chuỗi hoạt động giải trí, âm nhạc và trải nghiệm đường phố kéo dài trong hai ngày 22 – 23/12/2025. Xem thêm
Hồng Lĩnh X’mas Fest - Giáng sinh rộn ràng tại ROX Living Hồng Lĩnh - 1

Hạ tầng tỷ USD định hình trục kinh tế phía Đông Tp. HCM: BĐS Vũng Tàu bước vào chu kỳ mới

Sự hình thành của không gian siêu đô thị TP.HCM mở rộng đang tái định vị vai trò của các cực vệ tinh, trong đó khu Đông Nam và đặc biệt là Bà Rịa - Vũng Tàu đang nổi lên như những cực tăng trưởng mới. Xem thêm
Hạ tầng tỷ USD định hình trục kinh tế phía Đông Tp. HCM: BĐS Vũng Tàu bước vào chu kỳ mới - 1

Mua một căn nhà 10 tỷ ở Hà Nội: bài toán kéo dài hơn một đời người

Ở Hà Nội bây giờ, nói chuyện mua nhà mà không nhắc đến mốc 8–10 tỷ thì coi như chưa vào đúng câu chuyện. Xem thêm
Mua một căn nhà 10 tỷ ở Hà Nội: bài toán kéo dài hơn một đời người - 1

Căn hộ Sun Feliza Suites đón sóng tăng giá khu Tây Hà Nội

Cầu Giấy được ví như “New CBD” của Hà Nội, thu hút cộng đồng tinh hoa trong nước và quốc tế đến sinh sống, làm việc. Tại cực tăng trưởng mới này, tổ hợp căn hộ Sun Feliza Suites xuất hiện như món tài sản hiếm có, đón trọn làn sóng đầu tư và an cư đẳng cấp. Xem thêm
Căn hộ Sun Feliza Suites đón sóng tăng giá khu Tây Hà Nội - 1

Lướt sóng chung cư: người đã lên bờ, người đang tập bơi bằng… tiền thật

Tôi có một thói quen xấu: mỗi khi thị trường bất động sản bắt đầu “chững”, tôi lại mở Facebook xem người ta rao bán chung cư. Không phải để mua, mà để… ngẫm về nhân sinh. Vì ở đó, bạn sẽ thấy đủ cung bậc cảm xúc của một thế hệ từng tin rằng: mua sớm là thắng, căn nào cũng lãi, chung cư chỉ có tăng. Xem thêm
Lướt sóng chung cư: người đã lên bờ, người đang tập bơi bằng… tiền thật - 1

Vingroup khởi công đô thị nghỉ dưỡng suối khoáng và tổ hợp thể dục thể thao Mỹ Lâm - Tuyên Quang

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công Khu đô thị nghỉ dưỡng và Tổ hợp Khu Thể dục Thể thao - Sân golf tại phường Mỹ Lâm, tỉnh Tuyên Quang. Đây là quần thể Đô thị nghỉ dưỡng, chữa lành cao cấp hàng đầu Châu Á, mở ra chuẩn mực mới về chất lượng sống, nghỉ dưỡng đẳng cấp, vui chơi giải trí đa trải nghiệm và chăm sóc sức khỏe toàn diện. Xem thêm
Vingroup khởi công đô thị nghỉ dưỡng suối khoáng và tổ hợp thể dục thể thao Mỹ Lâm - Tuyên Quang - 1

Căn hộ Sun Group Nam Hà Nội mở bán với mức giá hiếm thấy trên thị trường

Cách Hà Nội chỉ khoảng 50 phút lái xe, Park Residence giúp người trẻ có thể tạo lập tổ ấm đầu tiên với mức giá chỉ từ 25 triệu/m2 diện tích hữu dụng. Qũy căn hộ thiết kế hiện đại, nằm trong đô thị nghỉ dưỡng, đa tiện ích Sun Urban City. Xem thêm
Căn hộ Sun Group Nam Hà Nội mở bán với mức giá hiếm thấy trên thị trường - 1

Khi booking trở thành công cụ làm méo mó thị trường bất động sản

Mô hình booking đang bị lạm dụng theo cách khiến thị trường bất động sản ngày càng rời xa giá trị thật. Một dự án chỉ có 500 căn hộ, nhưng số booking được đẩy lên tới 5.000 đến 5.500 chỗ. Trên giấy tờ, đó là “cầu lớn hơn cung”. Nhưng trong thực tế, đó không phải nhu cầu ở thật, mà là một cuộc “ghim hàng” có tổ chức. Xem thêm
Khi booking trở thành công cụ làm méo mó thị trường bất động sản - 1

Từ mưu sinh bấp bênh đến cuộc sống đủ đầy: Nhiều lao động “đổi đời” nhờ việc làm bền vững tại VinCons

Hàng chục nghìn lao động trên khắp cả nước đang tìm thấy tại VinCons không chỉ một công việc, mà là một sự nghiệp bền vững: có thu nhập ổn định, có nơi ăn ở đảm bảo, có đào tạo nghề, có lộ trình phát triển rõ ràng. Xem thêm
Từ mưu sinh bấp bênh đến cuộc sống đủ đầy: Nhiều lao động “đổi đời” nhờ việc làm bền vững tại VinCons - 1

Siêu tốc độ, tổ hợp casino thí điểm cho người Việt sắp khởi công

Dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp tại Khu kinh tế Vân Đồn do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư sẽ khởi công vào ngày 19/12 tới đây. Xem thêm
Siêu tốc độ, tổ hợp casino thí điểm cho người Việt sắp khởi công - 1

ROX Living Amaluna công bố chính sách ưu đãi đầu tư và đối tác phân phối chiến lược

ROX Living vừa chính thức công bố hai đối tác phân phối chiến lược của KĐT ROX Living Amaluna là Đất Xanh Nam Miền Tây và Tâm Thái Land kèm những chính sách ưu đãi đặc biệt. Xem thêm
ROX Living Amaluna công bố chính sách ưu đãi đầu tư và đối tác phân phối chiến lược - 1

⁉️ LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÊN THỔ CƯ CHO MỘT MẢNH ĐẤT DIỆN TÍCH LỚN MÀ TỐN ÍT CHI PHÍ NHẤT?

Do nghị quyết mới có quy định chỉ cần mảnh đất đó đã có thổ cư thì phần đất vườn ao ( đất nông nghiệp) còn lại khi khi lên thổ cư trong hạn mức sẽ được giảm tới 70% đối với phần trong hạn mức. Xem thêm
⁉️ LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÊN THỔ CƯ CHO MỘT MẢNH ĐẤT DIỆN TÍCH LỚN MÀ TỐN ÍT CHI PHÍ NHẤT? - 1

Gần 1200 khách mời dự sự kiện giới thiệu Charmora City

Sáng 14/12/2025, gần 1200 khách mời đã tham dự sự kiện giới thiệu Charmora City do Sun Property – thành viên Sun Group tổ chức tại Diamond Bay Resort & Spa (Khánh Hòa). Với chủ đề “Harmony of Water – Bản giao hưởng của nước”, chương trình đánh dấu sự xuất hiện của một đô thị được kiến tạo từ cảm hứng nước và mô hình Sponge City tại Nha Trang. Xem thêm
Gần 1200 khách mời dự sự kiện giới thiệu Charmora City - 1

Sun Group giới thiệu dự án căn hộ tại tâm điểm du lịch Bãi Cháy

Ngày 13/12 tại Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group tổ chức sự kiện giới thiệu dự án Sun Centro Town “Sắc màu kỳ quan - bốn mùa rực rỡ”, khẳng định sức hút của căn hộ sát biển trong bối cảnh du lịch phát triển mạnh mẽ. Xem thêm
Sun Group giới thiệu dự án căn hộ tại tâm điểm du lịch Bãi Cháy - 1

Charmora City: Tọa độ chiến lược định hình tương lai Nam Nha Trang

Nam Nha Trang đang bước vào giai đoạn bứt phá khi trở thành trung tâm hành chính mới và đô thị hạt nhân của Khánh Hòa. Trong bối cảnh đó, Charmora City nổi lên như một cơ hội đón đầu xu hướng dịch chuyển tại Nha Trang, nhờ vào “tọa độ kim cương” giữa các dòng sông cùng quy hoạch ấn tượng, đáp ứng nhu cầu sống – làm việc – nghỉ dưỡng của cư dân toàn cầu. Xem thêm
Charmora City: Tọa độ chiến lược định hình tương lai Nam Nha Trang - 1

Đảo Ngọc tổ chức Hội thảo “Đặc khu Phú Quốc – Cất cánh cùng APEC”

Ngày 12/12/202, Hội thảo “Đặc khu Phú Quốc – Cất cánh cùng APEC” được tổ chức tại Thị trấn Hoàng Hôn (An Thới, Phú Quốc), với sự tham dự của các chuyên gia quốc tế đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế, du lịch, nghiên cứu chính sách, quy hoạch... Hội thảo được kỳ vọng mở ra cơ hội để đảo Ngọc bứt phá mạnh mẽ trong vận hội mới. Xem thêm
Đảo Ngọc tổ chức Hội thảo “Đặc khu Phú Quốc – Cất cánh cùng APEC” - 1

15 năm nữa, bất động sản sẽ không còn là giấc mơ của người đi làm

Năm ngoái, tôi chở mẹ đi thăm Lăng Bác. Đường về hơi tắc, xe bò chậm. Mẹ nhìn ra cửa kính, tự nhiên nói rất nhỏ, như nói với chính mình: ngày xưa mẹ đi Nga mấy năm mà để dành được mấy chục nghìn đô, hồi đó mua liều miếng đất ở Từ Sơn thì chắc giờ cũng có cả dãy nhà mặt phố rồi. Xem thêm
15 năm nữa, bất động sản sẽ không còn là giấc mơ của người đi làm - 1

Khi người dân bắt đầu mong bong bóng bất động sản vỡ, đó không phải là vì họ ghét nhà cao cửa rộng, đó là vì họ đã hết cách mơ mộng theo lối bình thường

Mơ mua nhà bằng lương thì xa xỉ quá, nên đành mơ bằng khủng hoảng. Xem thêm
Khi người dân bắt đầu mong bong bóng bất động sản vỡ, đó không phải là vì họ ghét nhà cao cửa rộng, đó là vì họ đã hết cách mơ mộng theo lối bình thường - 1

🤯 Nhờ anh chị tư vấn gấp: Em có nên "gồng" mua chung cư hưng yên giá 45 triệu/m2 với lực vay căng như dây đàn này không ạ?

Mọi người ơi, em chào cả nhà! Em đang đau đầu quá, cần lắm những lời vàng ý ngọc từ các anh chị đã có kinh nghiệm mua nhà, nhất là những người đã từng gồng qua các đợt sóng gió! Xem thêm

La Tiên Villa được vinh danh tại Giải thưởng Bất động sản châu Á lần thứ 20

Tại sự kiện Gala trao giải Giải thưởng Bất động sản châu Á (PropertyGuru Asia Property Awards) lần thứ 20 tổ chức tại Băng Cốc (Thái Lan), La Tiên Villa đã vượt qua nhiều tên tuổi trong khu vực để xuất sắc giành chiến thắng ở hạng mục Best Housing/ Landed Architectural Design (Asia) Xem thêm
La Tiên Villa được vinh danh tại Giải thưởng Bất động sản châu Á lần thứ 20 - 1

Sống cùng nỗi sợ hãi: Cuộc sống của 400 hộ dân trong chung cư có thang máy hết hạn kiểm định, liên tục hỏng hóc nhưng chậm sửa chữa

Đọc tin trên VietNamNet mà thấy sợ thật sự. Xem thêm
Sống cùng nỗi sợ hãi: Cuộc sống của 400 hộ dân trong chung cư có thang máy hết hạn kiểm định, liên tục hỏng hóc nhưng chậm sửa chữa - 1

Ô mai gót, tin được không? Người ta đã tính đến xây 100.000 căn nhà ở xã hội giá từ 1 tỷ trên nóc tàu điện rồi đây này

Chào mọi người! Hôm nay mình muốn chia sẻ một thông tin mà với mình là một sự bất ngờ về tư duy quy hoạch đô thị. Đó là hiến kế xây dựng 100.000 căn nhà ở xã hội (NƠXH) giá từ 1 tỷ đồng ngay trên nóc các tuyến tàu điện và đường cao tốc. Xem thêm
Ô mai gót, tin được không? Người ta đã tính đến xây 100.000 căn nhà ở xã hội giá từ 1 tỷ trên nóc tàu điện rồi đây này  - 1

Tiện ích hoàn thành, Vinhomes Green City ghi dấu mốc mới tại cực tăng trưởng Tây Bắc TP.HCM

Cư dân Tây Bắc TP.HCM đang đếm từng ngày đến sự kiện khởi công Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) kết nối thẳng trung tâm tới khu vực. Giữa lúc đó, Vinhomes Green City chỉ cách ga Metro 11 phút di chuyển, đang hoàn thiện một loạt tiện ích. Hạ tầng và đô thị cùng khởi sắc mở ra cuộc sống mới cho cư dân và "thay da đổi thịt" cả một vùng đất. Xem thêm
Tiện ích hoàn thành, Vinhomes Green City ghi dấu mốc mới tại cực tăng trưởng Tây Bắc TP.HCM - 1

Kỳ vọng lớn nhất của người Việt: Không phải thế hệ trẻ mà là...giá BĐS sẽ tăng

Chào mọi người! Hôm nay mình muốn chia sẻ một góc nhìn cá nhân hơi khác một chút về cái mà ai cũng đang nói: kỳ vọng vào tương lai. Xem thêm
Kỳ vọng lớn nhất của người Việt: Không phải thế hệ trẻ mà là...giá BĐS sẽ tăng   - 1

🎉 Tin hot cực kỳ! Nhà ở xã hội sẽ "đua nhau mọc" vào ngày 19/12💥

Nếu ai từng nghĩ tháng 12 chỉ là mùa tổng kết cuối năm thì… rút lại ngay hộ tôi nhé. Ngày 19/12/2025 sắp tới, bản đồ bất động sản Việt Nam sẽ “rung chuyển” khi hàng loạt dự án nhà ở xã hội đồng loạt khởi công từ Bắc chí Nam, tạo nên một “đại tiệc động thổ” hiếm thấy. Không còn là chuyện “nghe nói sắp có”, NOXH lần này là khởi công thật – vốn thật – căn hộ thật, khiến người thu nhập thấp có thêm lý do để tin rằng giấc mơ an cư… không chỉ nằm trên giấy. Xem thêm
🎉 Tin hot cực kỳ! Nhà ở xã hội sẽ "đua nhau mọc" vào ngày 19/12💥 - 1

Bất động sản cận Tết: Người giàu tiền lớn xuống tay, còn người ở thực như chúng tôi xin… nín thở

Cuối năm 2025, khi người người nhà nhà lo thưởng Tết, vé xe, quà biếu hai bên nội ngoại, thì trên thị trường bất động sản đang diễn ra một cuộc đi săn rất âm thầm nhưng cực kỳ quyết liệt: nhà giàu săn căn hộ để bán Tết. Xem thêm
Bất động sản cận Tết: Người giàu tiền lớn xuống tay, còn người ở thực như chúng tôi xin… nín thở - 1

Giờ trăm năm không ăn không tiêu thì may ra mới mua được nhà...

Có một câu nói đang lan truyền trong giới mua nhà, nghe qua tưởng đùa nhưng nghĩ kỹ lại thấy… hợp lý đến đau lòng: bây giờ muốn mua được nhà thì chỉ còn cách không ăn, không tiêu, không yêu đương, không ốm đau, không sinh con và cố gắng… sống thêm vài chục năm nữa. Xem thêm
Giờ trăm năm không ăn không tiêu thì may ra mới mua được nhà... - 1

Cần một nhạc trưởng cho giá nhà, chứ dàn nhạc này đánh loạn cả rồi

Hà Nội hôm gần đây, đọc tin nhà đất mà cảm giác như đang nghe một dàn nhạc không có người chỉ huy. Mỗi ông đánh một nhịp, mỗi phân khúc một giai điệu, riêng người muốn mua nhà thì đứng dưới sân khấu nghe xong chỉ biết… đau đầu. Xem thêm
Cần một nhạc trưởng cho giá nhà, chứ dàn nhạc này đánh loạn cả rồi - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết