Minh Anh

Minh Anh

Khách hàng 'tưởng lợi hóa thiệt' ở dự án Precia

Đưa ra gói thanh toán mua nhà với việc khách hàng vay ngân hàng để trả tiền mua nhà, chủ đầu tư sẽ trả lãi ngân hàng 2 năm đầu tới khi nhận nhà cho khách hàng. Khách hàng tưởng rằng đây là chính sách tốt cho mình nhưng thực tế thì lại hoàn toàn trái ngược.

Khách hàng 'tưởng lợi hóa thiệt' ở dự án Precia - 1

Khách hàng tưởng lợi mà hóa thiệt

Theo quảng cáo từ CTCP Đầu tư Bất động sản Rio Land đơn vị phát triển dự án đồng thời là đơn vị phân phối dự án thì dự án Precia là do Công ty TNHH Kinh doanh Địa ốc Minh Thông làm chủ đầu tư, được xây dựng trên diện tích 7.156,4 m2, với mật độ xây dựng khoảng 28,7%. Bên cạnh đó, dự án còn dành 3.475 m2 đất cho các tiện ích dịch vụ và mảng cây xanh. Quy mô dự án gồm 1 khối tháp, cao 23 tầng, với 1 tầng hầm. Theo thiết kế dự án sẽ có 1 tầng khối đế thương mại và 22 tầng căn hộ.

Dự án Precia cung ứng với tổng số 333 căn hộ và 8 căn shophouse. Cụ thể, có 72 căn hộ 1 phòng ngủ với diện tích 48,25 m2; 209 căn hộ 2 phòng ngủ với diện tích 66,24 m2; 40 căn hộ 3 phòng ngủ với diện tích 93,9 m2 và 12 căn Penthouse với diện tích 116,2 m2. Hiện dự án đang bán giai đoạn 2.

Theo nhân viên môi giới tên Tuấn tư vấn với phóng viên Nhadautu.vn, hiện khách hàng mua căn hộ tại dự án sẽ được hưởng chính sách hỗ trợ lãi suất vay ngân hàng bằng việc chủ đầu tư hỗ trợ bảo lãnh vay cho khách hàng với ngân hàng, sau khi đóng 30% giá trị căn hộ thì ngân hàng sẽ cho vay toàn bộ 70% giá trị còn lại của căn hộ, và chủ đầu tư sẽ trả lãi suất vay ngân hàng cho khách hàng tới 20 tháng, nghĩa là tới khi chủ đầu tư đã bàn giao nhà cho khách hàng vào ở.

"Đây là chính sách mà chủ đầu tư dành phần lợi nhất cho khách hàng để khách hàng có thể sở hữu được nhà ở, lãi suất thì chủ đầu tư chịu cho khách hàng nên khách hàng an tâm mua nhà không lo đóng lãi ngân hàng", nhân viên môi giới tên Tuấn tư vấn cho khách hàng.

Thế nhưng, theo ông Lê Hữu Thắng, giảng viên ngành Tài chính - Ngân hàng, Đại học Ngân hàng TP.HCM cho rằng thực tế với gói vay này thì khách hàng không hưởng lợi mà doanh nghiệp mới là người hưởng lợi.

Cụ thể, ông Thắng cho biết lãi suất vay 2 năm rất thấp nên doanh nghiệp trả cho khách hàng là điều họ có thể làm, nhưng tới sau năm thứ 2 lãi suất bắt đầu cao thì khách hàng trả sẽ bị thiệt rất lớn. Ngoài ra, doanh nghiệp bất động sản thường hay cầm cố khoản thu tại dự án bất động sản cho ngân hàng, khoản thu này nằm ở các căn hộ sẽ bán cho khách hàng và sau đó thu tiền từ khách hàng. Với việc cầm cố khoản thu này, doanh nghiệp sẽ có lượng lớn tiền để triển khai dự án hoặc làm việc khách.

"Bên cạnh đó, theo như phương thức thanh toán mua nhà truyền thống thì khách hàng đóng 30% giá trị căn hộ mua rồi thanh toán tiền từng đợt, tới khi giao nhà đóng 95%, nghĩa là nếu có vay tiền của ngân hàng thì họ sẽ vay vào từng đợt đóng tiền theo hợp đồng mua bán tính trên tiến độ xây dựng dự án của chủ đầu tư và trả lãi và gốc rất thấp. Thế nhưng, với chính sách vay 70% và đóng 30% nghĩa là khách hàng đã phải đóng 100% giá trị căn hộ cho chủ đầu tư ngay khi dự án mới được chủ đầu tư tiến hành xây dựng", ông Thắng cho biết.

Đơn vị phát triển dự án ký kết và thu tiền cọc có đúng luật?

Cũng theo nhân viên môi giới của công ty Rio Land là đơn vị sẽ nhận thu tiền cọc của khách hàng khi mua sản phẩm dự án Precia. Thế nhưng, theo luật sư Trần Đức Phượng (Đoàn luật sư TP.HCM), khi đầu tư phát triển dự án nhà ở, việc huy động vốn từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để đầu tư dự án thường được chủ đầu tư áp dụng tuy nhiên nếu không tuân thủ quy định pháp luật sẽ dẫn đến rủi ro cho chính bên góp vốn, tạo nên nhiều xung đột lợi ích và không ít dự án ảnh hưởng kéo theo đến người mua nhà tại dự án như các vụ việc xảy ra tại TP.Đà Nẵng, Khánh Hòa,…

Luật sư Phượng cho rằng, trên thị trường, các tổ chức kinh doanh bất động sản góp vốn vào dự án nhà ở của doanh nghiệp khác nhưng có tham gia điều hành, quản lý dự án được gọi với một khái niệm "Đơn vị phát triển dự án". Theo quy định Luật Nhà ở và Khoản 3 Điều 19 Nghị định 99/2015/NĐ-CP thì chủ đầu chỉ được huy động vốn cho dự án phải thông qua hợp đồng và chỉ được ký kết các hợp đồng này sau khi có đầy đủ điều kiện: dự án được phê duyệt, bàn giao mốc giới của dự án, đã có thông báo đủ điều kiện được huy động vốn của Sở Xây dựng nơi có dự án.

Như vậy, trường hợp "Đơn vị phát triển dự án" không thực hiện đúng quy định pháp luật thì dẫn đến hậu quả là chính hợp đồng giữa họ và chủ đầu tư dự án bị vô hiệu, không có giá trị pháp lý và bản thân họ cũng không bảo vệ được mình thì khó trông chờ bảo vệ cho bên thứ ba.

Cũng theo vị luật sự này thì theo Điều 6 Luật Nhà ở 2014 quy định rõ, nghiêm cấm chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở ủy quyền hoặc giao cho bên tham gia hợp tác đầu tư, liên doanh, liên kết, hợp tác kinh doanh, góp vốn hoặc tổ chức, cá nhân khác thực hiện ký hợp đồng cho thuê, thuê mua, mua bán nhà ở, hợp đồng đặt cọc các giao dịch về nhà ở hoặc kinh doanh quyền sử dụng đất trong dự án. Có thể thấy ngay, việc "Đơn vị phát triển dự án" đứng ra giao dịch với người mua nhà dưới hình thức ký đặt cọc, ký hợp đồng mua bán và thu tiền của khách hàng là vi phạm điều cấm của Luật dẫn đến giao dịch vô hiệu, không có giá trị.

"Điều đáng ngại là hình thức giao dịch, đơn vị phân phối là bên môi giới dự án nhưng vừa nhận ủy quyền của chủ đầu tư vừa nhận ủy quyền của người mua nhà để theo kiểu tay trái bắt tay với tay phải. Các giao dịch bất thường, kỳ cục như vậy rất ít bắt gặp vì nó không bình thường, người thường cũng không thể suy nghĩ như thế. Thậm chí, bên nhận ủy quyền có làm sai, ký sai thì người ủy quyền (khách hàng hàng) không được khiếu nại", luật sư Phượng nói.

Cũng theo ông Phượng, với các giao dịch bất động sản hiện nay, không ít các rủi ro đối với người mua nhà nên thận trọng, cân nhắc không vì một vài lợi ích nhỏ để bất chấp cố ký giao dịch và giao các khoản tiền lớn để nhận về các giao dịch tiềm ẩn các rủi ro. Cần đánh giá đối tác thông qua hình thức giao dịch, vai trò rõ ràng và chịu pháp lý của họ để quyết định trước khi đầu tư.

Khi ký hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án thì chủ đầu tư phải được ngân hàng bảo lãnh về thực hiện nghĩa vụ với ngân hàng, đồng thời chủ đầu tư phải thông cho ngân hàng cấp từng chứng thư bảo lãnh cho người mua căn hộ. Để biết dự án bảo lãnh của ngân hàng thì cần xem "Hợp đồng cấp bảo lãnh" giữa chủ đầu tư và ngân hàng, để tránh nhiều trường hợp chủ đầu tư lừa dối người mua nhà bằng chiêu nhập nhèm "cam kết bảo lãnh" của ngân hàng hoàn toàn không phải là bảo lãnh, không có giá trị gì với người mua nhà.

Nhà đầu tư

0

Bình luận

Đừng vội xây nhà một tầng chỉ vì nghĩ rằng về già sẽ đỡ phải leo cầu thang

Sau loạt bài tôi chia sẻ về các kiểu kiến trúc như Tứ hợp viện, Tam hợp viện, nhà mái Thái, nhà mái ngói Bắc Bộ..., cũng có khá nhiều bác gọi điện, nhắn tin hỏi: "Nếu là anh thì anh sẽ xây kiểu nhà nào?" Xem thêm
Đừng vội xây nhà một tầng chỉ vì nghĩ rằng về già sẽ đỡ phải leo cầu thang - 1

"Có nên bán chung cư gửi tiết kiệm không?"

Chị họ mình có căn nhà gần Times City có căn 1 ngủ đang cho thuê 12 triệu/tháng. Chồng chị ấy thấy lãi suất ngân hàng nhích lên cao quá (có bên nhích lên 8-10%/năm tùy kỳ hạn và thỏa thuận), liền bàn: “Hay bán quách đi lấy 4,8 tỷ gửi tiết kiệm ăn lãi cho sướng? Thu tiền về vừa nhàn, vừa gấp mấy lần tiền cho thuê. Chờ 1-2 năm nữa thị trường sập thì nhặt lại căn khác!” Xem thêm
"Có nên bán chung cư gửi tiết kiệm không?"  - 1

Người mua nhà ngồi rình, Chủ đầu tư gồng giá quyết không giảm chỉ tăng chiết khấu: Màn "vờn nhau" kịch tính của thị trường BĐS

Đọc mấy số liệu thị trường 6 tháng đầu năm 2026 mà ngẫm thấy buồn cười nhưng cũng cay đắng phết. Theo DXS-FERI, nguồn cung mới thì bung ra rõ lắm (hơn 37k căn, tăng nhẹ tầm 16%), nhưng lượng giao dịch thực thì lại quay đầu giảm tới 62% so với nửa cuối năm ngoái. Tỷ lệ hấp thụ lẹt đẹt 20-30%. Nghĩa là sao? Nghĩa là hàng thì dội, khách thì ngó, thị trường thì yên ắng Xem thêm
Người mua nhà ngồi rình, Chủ đầu tư gồng giá quyết không giảm chỉ tăng chiết khấu: Màn "vờn nhau" kịch tính của thị trường BĐS - 1

Đây chắc chắn là ác mộng của mọi người mua nhà

Trên đời đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra. Bên Trung Quốc vừa có một vụ việc mà nhiều trang tin nước này gọi là "ác mộng của người mua nhà". Xem thêm
Đây chắc chắn là ác mộng của mọi người mua nhà - 1

Nếu hôm nay chúng ta bỏ ra 8-10 tỷ đồng mua một căn hộ để ở và dự định giữ lại cho con sau này, điều gì sẽ khiến chúng ta quan tâm nhất?

Bỏ ra 8 đến 10 tỷ đồng mua một căn chung cư xịn mịn, tự tay decor từng góc nhỏ rồi tự hào nghĩ: "Sau này dưỡng già xong lại để lại cái tài sản kế xù này cho đứa con cưng!" 🏠✨Nghe thì rất ngọt ngào, cho đến khi cái đề xuất về thời hạn sở hữu chung cư xuất hiện. Tuy cái đề xuất đó đã bị rút khỏi dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi, nhưng nó lại vô tình dội một gáo nước lạnh thức tỉnh cơn mê của bao người: 20 hay 30 năm nữa, cái "tài sản kế xù" đó sẽ được thị trường định giá ra sao? 🤔❓ Xem thêm
Nếu hôm nay chúng ta bỏ ra 8-10 tỷ đồng mua một căn hộ để ở và dự định giữ lại cho con sau này, điều gì sẽ khiến chúng ta quan tâm nhất? - 1

Sốt đất, sốt nhà rồi cũng đến lúc hạ nhiệt, đúng là cái gì bốc quá thì kiểu gì cũng phải nguội lại!

Bà con cõi mạng đợt vừa rồi chắc vẫn chưa quên cái cảnh chung cư cũ ở Hà Nội tăng giá cuồng nhiệt, tăng đến mức người xem bảng giá mà ngỡ mình đang đọc nhầm mệnh giá tiền. Căn nhà ở chục năm, sơn bóc từng mảng, hành lang thỉnh thoảng vang tiếng cãi nhau chí chát mà giá cứ dựng đứng như cột điện, rao phải vài tỷ đồng. Ấy thế mà đùng một cái, dạo này lướt các hội nhóm bất động sản, sóng bắt đầu quay đầu, hạ nhiệt thấy rõ luôn 🥶. Xem thêm
Sốt đất, sốt nhà rồi cũng đến lúc hạ nhiệt, đúng là cái gì bốc quá thì kiểu gì cũng phải nguội lại! - 1

Áp giá trần chung cư: Mơ mộng hay thực tế?

Lại là câu chuyện giá nhà, cái chủ đề mà cứ mỗi lần nhắc tới là dân tình lại thở dài đánh thượt, còn các tín đồ mua nhà thì chỉ biết ngửa mặt lên trời than trời sao giá nhà bay cao thế 💸. Nhưng mà khoan, đừng vội nản lòng bà con ơi, gần đây các chuyên gia bất động sản đang hiến vô số kế sách độc lạ để giải cứu giấc mơ an cư cho hội người có thu nhập trung bình đấy! Xem thêm
Áp giá trần chung cư: Mơ mộng hay thực tế? - 1

Bất động sản ở Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa trong 20 năm tới...

Theo quan điểm của tôi, bất động sản Việt Nam vẫn còn một chu kỳ phát triển dài, có thể kéo dài thêm khoảng 20 năm nữa. Nhưng đó sẽ không còn là thời kỳ “mua gì cũng thắng”, mà là giai đoạn phân hoá rất mạnh. Xem thêm
Bất động sản ở Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa trong 20 năm tới... - 1

Mua nhà 6 tỷ hay tiếp tục thuê nhà: Bài toán tỉnh táo của gia đình thu nhập 50 triệu 🏢💸

Lướt mạng vô tình đọc được tâm sự của một người cha gia đình: Thu nhập hai vợ chồng 50 triệu/tháng, có sẵn 1 tỷ tích góp, đang thuê căn chung cư 11 triệu/tháng. Chủ nhà muốn bán căn đó với giá 6 tỷ. Xem thêm
Mua nhà 6 tỷ hay tiếp tục thuê nhà: Bài toán tỉnh táo của gia đình thu nhập 50 triệu 🏢💸 - 1

Đi làm mệt mỏi về đến chung cư lại đụng ngay "biệt đội mầm non"

Sau một ngày lăn lộn ngoài xã hội, đối mặt với deadline, sếp mắng và tắc đường, điều duy nhất giữ cho tôi không gục ngã chính là viễn cảnh được trở về căn hộ nhỏ, leo lên giường và tận hưởng sự bình yên. Nhưng không, cánh cửa chung cư khép lại không phải là bắt đầu của sự thư thái, mà là khởi đầu cho một chuỗi bài kiểm tra lòng nhẫn nại mang tên: "Sinh hoạt nơi cộng đồng". Xem thêm
Đi làm mệt mỏi về đến chung cư lại đụng ngay "biệt đội mầm non" - 1

Nghịch lý bđs: giao dịch đóng băng nhưng giá nhà vẫn thong dong bay lên trời

Cứ mỗi lần mở báo ra đọc tin tức thị trường, tôi lại có cảm giác như mình đang xem một bộ phim khoa học viễn tưởng. Mọi luật lệ vật lý lẫn kinh tế học thông thường hình như đều "quay xe" khi bước chân vào thị trường bất động sản Việt Nam. Bình thường, hàng hóa bán chậm thì phải hạ giá để xả kho, đó là quy luật cung cầu từ thời đồ đá. Thế nhưng riêng với mảng nhà đất, giao dịch dù có ảm đạm hay thanh khoản chưa thực sự bùng nổ thì giá nhà vẫn cứ lẳng lặng tiến lên, không một chút ngập ngừng. Xem thêm
Nghịch lý bđs: giao dịch đóng băng nhưng giá nhà vẫn thong dong bay lên trời - 1

Nhiều người nói có tiền ko ai ở HH Linh Đàm!

Ok, vì họ chưa từng trải nghiệm cảm giác nhiều năm đi ở trọ lúc mua được căn nhà nó nghẹn ngào ra sao! 10 năm trước để mua dc 1 căn ở Hh ko hề dễ, bởi 10 người mua ở đây 9 người vay gói hỗ trợ 30k tỷ của chính phủ! Để vay dc gói này cũng phải có ít nhất 3-500 triệu trong tay và vừa phải chứng minh tài chính với mức lương cao, nhưng lại vừa phải chứng minh đủ khó khăn hoặc làm môi trường nhà nước mới đủ điều kiện vay gói này! Xem thêm

Nhiều người nói do ko tìm hiểu kỹ thì xin thưa với các bác toàn dân quê ra phố đi học rồi ở lại lập nghiệp, làm gì ai đã từng trải mua qua cái bds nào mà biết tra pháp lý đến chân tơ kẽ tóc! Cứ nghe có sàn họ bán, ngân hàng họ đảm bảo pháp lý vì ngân hàng họ cho vay mà, Mường Thanh cũng tiếng thơm hơn cả trăm chủ đầu tư khác! Nào ai biết thế nào là xây sai quy hoạch, vượt tầng, chưa nghiệm thu pccc,… Nên cơ hội tới thì cứ mua thôi, tối ngày nghĩ lo xoay tiền trả ngân hàng thì lời hứa sẽ có sổ cũng tạm tin và gác sang 1 bên để lo cơm áo gạo tiền ổn định cho gia đình cái đã!

Ngày đầu tiên cầm cái chìa khoá nhà của mình nó xúc động lắm, rồi ở lâu thành quen, mọi người cũng dần chấp nhận những nhược điểm và tự hào với những ưu điểm ở đây, đến giờ em tin là nhiều người có dư tài chính chuyển chỗ khác nhưng vì quen, vì tin và vì yêu mà vẫn ở HH đúng ko?

Nguồn: Quang Bá Vương

Nhiều người nói có tiền ko ai ở HH Linh Đàm! - 1

Đến bao giờ chúng ta mới có một thị trường cho thuê nhà chuyên nghiệp để người thuê không còn bị "vặt lông" vô lý?

Mới đây, trên một hội nhóm mạng xã hội, tài khoản Khánh Vân đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi chia sẻ câu chuyện "dở khóc dở cười" mà cô vừa trải qua sau gần 5 năm đi thuê nhà. Xem thêm
Đến bao giờ chúng ta mới có một thị trường cho thuê nhà chuyên nghiệp để người thuê không còn bị "vặt lông" vô lý? - 1

Có nên bán nhà đang cho thuê 12 triệu/ tháng lấy 4,8 tỷ đi gửi ngân hàng?

Đang ngồi nhâm nhi ly cà phê đắng ngắt ngắm trời mưa rơi cho đời nó thơ mộng, mở điện thoại lên lướt mạng xã hội thì đập ngay vào mắt bài đăng của một chị gái. Chuyện là chị có căn chung cư gần Times City trị giá 4,8 tỷ, mỗi tháng thu về 12 triệu tiền thuê êm ru. Thế mà anh chồng đột nhiên hóa thân thành "chuyên gia tài chính phố Wall", khuyên vợ bán nhà đi gửi ngân hàng lấy lãi cho cao, chờ 1-2 năm nữa thị trường sập thì ung dung cầm tiền đi mua căn khác. Xem thêm
Có nên bán nhà đang cho thuê 12 triệu/ tháng lấy 4,8 tỷ đi gửi ngân hàng? - 1

Tâm sự mỏng cùng mấy ông đang chật vật tìm mua nhà

Nói thật với các bác, dạo này lướt mạng xã hội thấy các ông cầm tiền đi tìm mua nhà gào khóc ghê quá. Nào là chửi chủ đầu tư thổi giá, nào là rủa sàn với môi giới "ăn dày" đẩy giá đất lên mây. Ngẫm mà thấy buồn cười, thôi thì nay tui ngồi xuống nói thẳng, nói thật một lần cho vuông, cho các ông hiểu đôi phần. Xem thêm

May mắn thoát hàng đúng lúc, giờ cầm tiền nhìn thị trường mà hú vía

Nói thật với các bác, ngồi ngẫm lại cái hành trình buôn bán đất cát mấy năm qua mà tui thấy đời nó ảo diệu chẳng kém gì phim truyền hình. Đúng là cái duyên cái số cả, nhưng nhiều lúc nghĩ lại vẫn vừa buồn cười vừa... giật mình. Xem thêm
May mắn thoát hàng đúng lúc, giờ cầm tiền nhìn thị trường mà hú vía - 1

Có 20 tỷ, bạn sẽ mua căn nhà trong ngõ Hà Nội hay một căn biệt thự, liền kề ở ven đô?

"Mình hỏi thật, những căn nhà trong ngõ Hà Nội giá 10-20 tỷ thì rốt cuộc mang lại giá trị gì? Nếu chỉ để ở thì sao không ra ven đô ở biệt thự, liền kề cho sướng?" Xem thêm
Có 20 tỷ, bạn sẽ mua căn nhà trong ngõ Hà Nội hay một căn biệt thự, liền kề ở ven đô?  - 1

Hôm nay em xem được 1 hình ảnh như thế này,

nhiều anh chị xem qua sẽ rất bất bình vì nghĩ là nhà nước cậy quyền thế để chiếm đất của người dân, mặc dù người dân họ nói mảnh đất này họ được chia để sử dụng từ năm 1994, ko hề lấn chiếm và cũng đóng thuế đầy đủ. Đây là 1 vấn đề khá phổ biến nên em sẽ giải thích qua để anh chị hiểu được bản chất vấn đề và rút ra những kinh nghiệm trước khi đi mua đầu tư hay sử dụng đất ở bất kỳ đâu. Xem thêm
Hôm nay em xem được 1 hình ảnh như thế này,  - 1

Sống ở chung cư: Khi nhà bất đắc dĩ thành "Nhà Trẻ 0 Đồng" và những drama cười ra nước mắt

Người ta vẫn hay bảo, bước chân lên chung cư là bước vào cuộc sống hiện đại: sáng đi thang máy quẹt thẻ từ, chiều về ngắm hoàng hôn tầng cao, không gian riêng tư, văn minh lịch sự. Nhưng đời không như là mơ! Dưới lớp vỏ bọc "sang - xịn - mịn" ấy là cả một kho tàng chuyện hài dân gian phiên bản 4.0, nơi mà chỉ cần mở cửa ra thôi là bạn đã có thể bước vào một vở kịch hài tình huống dài tập. Xem thêm
Sống ở chung cư: Khi nhà bất đắc dĩ thành "Nhà Trẻ 0 Đồng" và những drama cười ra nước mắt - 1

Nói là lãi suất cố định, nhưng chữ "cố định" đôi khi cũng chỉ mang tính chất… tham khảo thôi các bác ạ.

Đang viral vụ một ông anh luật sư ngửa bài tố ngân hàng. Chuyện là thế này: anh vay 14 tỷ mua nhà ở Sài Gòn, hợp đồng bút sa gà chết ghi rõ lãi suất cố định 2 năm là 8,5%/năm, không thả nổi, miễn phạt trả nợ trước hạn. Đang yên đang lành, lăn ra kiểm tra tài khoản thì thấy đùng một cái lãi vọt lên 9,5%/năm. Không một dòng tin nhắn, không một thông báo chính thức. Xem thêm
Nói là lãi suất cố định, nhưng chữ "cố định" đôi khi cũng chỉ mang tính chất… tham khảo thôi các bác ạ. - 1

Dao sắc không gọt được chuôi, và câu chuyện con làm kiến trúc sư nhưng… đành bất lực trước phụ huynh!

Đúng là ở đời có những cái trớ trêu đến mức dở khóc dở cười. Người ngoài bỏ ra cả chục, cả trăm triệu thuê mình vẽ bản vẽ, dựng 3D, tư vấn từng cái dầm, cái cột thì gật gù khen “chuyên gia có khác”. Về đến nhà, nói đến sùi bọt oai với phụ huynh thì nhận lại đúng một câu nhạt nhẽo: "Mày thì biết cái gì!". Xem thêm
Dao sắc không gọt được chuôi, và câu chuyện con làm kiến trúc sư nhưng… đành bất lực trước phụ huynh!  - 1

Có 1 thực trạng giá bán chung cư sơ cấp tăng nhưng hàng thứ cấp lại giảm 10 - 20% ở nhiều dự án.

Chủ đầu tư ra hàng mới (sơ cấp) thì giá cứ ngất ngưởng trên trời, trong khi chủ nhà bán lại (thứ cấp) thì ngậm đùi đắng gọt giá 10 – 20% vẫn vắng bóng người mua. Xem thêm
Có 1 thực trạng giá bán chung cư sơ cấp tăng nhưng hàng thứ cấp lại giảm 10 - 20% ở nhiều dự án.  - 1

Mua nhà xa hay thuê gần? Câu chuyện "đổ mồ hôi trên đường" hay "ngủ thêm 30 phút" mỗi sáng!

Sáng nay đọc được tâm sự của một bạn làm ở bệnh viện tuyến Q5, tài chính hạn hẹp nhưng đang tính chốt căn nhà ở Q12 cách chỗ làm hơn 15km (đi về sơ sơ 30km/ngày). Đọc xong mà mình thấy giật mình, vội ngoi lên gõ vài dòng vì ngày xưa bản thân cũng từng dính quả "bẫy tư duy" này! Xem thêm
Mua nhà xa hay thuê gần? Câu chuyện "đổ mồ hôi trên đường" hay "ngủ thêm 30 phút" mỗi sáng!  - 1

Cầm tiền tích góp đi mua chung cư sang nhượng: Làm sao để không bị hớ cả trăm triệu?

Sáng nay diễn đàn Người mua nhà, đọc được tâm sự của một người mẹ đơn thân tích góp bao năm, muốn tìm cái tổ ấm cho 3 mẹ con mà hoang mang giữa “ma trận” giá chung cư sang nhượng. Ngẫm lại cái hồi mình xách tiền đi tìm nhà, đúng là đồng tiền mồ hôi nước mắt nên cầm trong tay mà run như cầy sấy. Mua đắt vài trăm triệu là coi như mất trắng mấy năm đi làm vất vả, làm sao mà không lo cho được! Xem thêm
Cầm tiền tích góp đi mua chung cư sang nhượng: Làm sao để không bị hớ cả trăm triệu?  - 1

Thấy chữ "Vinhomes làm NOXH" là nhiều người đã... mở sẵn app ngân hàng! Nhưng khoan đã...

Thực hư chuyện Vinhomes sắp xây nhà ở xã hội ở Hoàng Liệt và Đại Thanh? Xem thêm
Thấy chữ "Vinhomes làm NOXH" là nhiều người đã... mở sẵn app ngân hàng! Nhưng khoan đã...  - 1

Danko The Country - Biểu tượng sống mới của xứ Thanh đang hình thành

Giữa nhịp phát triển mạnh mẽ của Thanh Hóa trong giai đoạn mới, Danko The Country tại xã Lưu Vệ đang kiến tạo một chuẩn sống khác biệt - nơi sự gắn kết gia đình và giá trị an cư được đặt làm trung tâm. Bằng việc chú trọng vào chất lượng quy hoạch, hệ thống hạ tầng đồng bộ và cảnh quan tiện ích cao cấp, dự án đang từng bước định hình diện mạo của một cộng đồng sống bền vững, mở ra kỳ vọng về chuẩn sống mới cho người dân xứ Thanh. Xem thêm
Danko The Country - Biểu tượng sống mới của xứ Thanh đang hình thành - 1

Vậy là đã 3 năm nhà mình chuyển từ nhà mặt đất lên chung cư.

Hôm nay xin chia sẻ cùng cả nhà hành trình gần 1 năm đi tìm ngôi nhà cho 3 thế hệ. Bài hơi dài, anh em chịu khó đọc ạ. Xem thêm
Vậy là đã 3 năm nhà mình chuyển từ nhà mặt đất lên chung cư.  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết