Mr Long D.K

Mr Long D.K

Hưng Thịnh Land rót 300 tỷ đồng cho dự án Khu đô thị Nam đường Hùng Vương

Khu đô thị Nam đường Hùng Vương, TP Quy Nhơn với tổng diện tích gần 70 ha với tổng mức đầu tư hơn 2.406 tỷ đồng.

Hưng Thịnh Land rót 300 tỷ đồng cho dự án Khu đô thị Nam đường Hùng Vương - 1

Thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), CTCP Hưng Thịnh Land đã phát hành thành công 300 tỷ đồng trái phiếu vào ngày 4/8 cho 300 nhà đầu tư trong nước. Số trái phiếu này có kỳ hạn 12 tháng và lãi suất cố định 11 %/năm.

Với số tiền trên, Hưng Thịnh Land sẽ đầu tư, hợp tác phát triển dự án tại đường Hùng Vương, phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn, Bình Định.

Hưng Thịnh Land rót 300 tỷ đồng cho dự án Khu đô thị Nam đường Hùng Vương - Ảnh 1

Hưng Thịnh Land cho biết có 300 nhà đầu tư trong nước mua lô trái phiếu trên với 34 nhà đầu tư có tổ chức và 266 nhà đầu tư cá nhân. Về cơ cấu nhà đầu tư mua trái phiếu có 67 nhà đầu tư trong nước. Trong đó, có một nhà đầu tư có tổ chức và 66 nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp.

Lô trái phiếu nói trên được đảm bảo thanh toán bởi bên thứ ba và được bảo đảm bằng biện pháp thế chấp 50 triệu cổ phần trong CTCP Hưng Thịnh Land thuộc sở hữu bên thứ ba.

Liên quan đế dự án tại đường Hùng Vương, tháng 4/2021, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định lựa chọn Nhà đầu tư Liên danh CTCP Tập đoàn Hưng Thịnh, CTCP Đầu tư Việt Tâm và CTCP Dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn, thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất là dự án Khu đô thị Nam đường Hùng Vương.

Dự án Khu đô thị Nam đường Hùng Vương được thực hiện tại khu đất thuộc Khu vực 6, phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn, Bình Định với tổng diện tích gần 70 ha với tổng mức đầu tư dự án hơn 2.406 tỷ đồng.

Chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng hơn 732 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu tối thiểu mà nhà đầu tư thu xếp để thực hiện dự án là 361 tỷ đồng; vốn vay tối đa mà nhà đầu tư được huy động hơn 2.045 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án là 60 tháng.

Nguồn dẫn: Nhật Hạ/ Phụ nữ mới

UBND tỉnh Bình Định cho biết, Dự án Khu đô thị Nam đường Hùng Vương được thực hiện tại khu đất thuộc Khu vực 6, phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn, với tổng diện tích 697.841 m2. Tổng mức đầu tư Dự án là 2.406 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng là 732,7 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu tối thiểu mà nhà đầu tư thu xếp để thực hiện Dự án là 361 tỷ đồng; vốn vay tối đa mà nhà đầu tư được huy động là 2.045,7 tỷ đồng. Thời gian thực hiện Dự án là 60 tháng.

Theo Quyết định số 4768/QĐ-UBND ngày 19/11/2020 của UBND tỉnh Bình Định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án, trong quý IV/2020, Sở Xây dựng Bình Định (bên mời thầu) sẽ tiến hành các thủ tục chỉ định thầu nhà đầu tư thực hiện Dự án. Việc chỉ định nhà đầu tư được thực hiện theo Điểm b Khoản 3 Điều 14 Thông tư số 06/2020/TT-BKHĐT ngày 18/9/2020 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (TT06) và Điểm a Khoản 3 Điều 9 Nghị định số 30/2015/NĐ-CP ngày 17/3/2015 (NĐ30) do chỉ có duy nhất một nhà đầu tư trúng sơ tuyển.

Dự án Khu đô thị Nam đường Hùng Vương được phát hành hồ sơ mời sơ tuyển từ ngày 9/3 – 9/4/2020. Nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ dự sơ tuyển và trúng sơ tuyển là Liên danh Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh – Công ty CP Đầu tư Việt Tâm – Công ty CP Dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn. Trong đó, Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh đảm nhận khoảng 70% khối lượng công việc; Công ty CP Đầu tư Việt Tâm và Công ty CP Dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn mỗi thành viên đảm nhận 15% khối lượng công việc. Tuy nhiên, sau khi có kết quả sơ tuyển nhà đầu tư thực hiện Dự án, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Xây dựng tỉnh Bình Định về việc tạm dừng triển khai các bước tiếp theo đối với Dự án và chờ Thông tư hướng dẫn NĐ25 để có biện pháp xử lý đối với trường hợp dự án đầu tư có sử dụng đất chỉ có 1 nhà đầu tư trúng sơ tuyển nhưng chưa phát hành hồ sơ yêu cầu (HSYC) trước ngày 20/4/2020 (thời điểm NĐ25 có hiệu lực thi hành).

Trao đổi với phóng viên Báo Đấu thầu, cán bộ của Sở Xây dựng tỉnh Bình Định cho biết, việc Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành TT06 (có hiệu lực thi hành từ ngày 5/11/2020) đã kịp thời giải quyết được vướng mắc cho các dự án đầu tư có sử dụng đất liên quan đến điều khoản chuyển tiếp của NĐ25. Hiện nay, Sở Xây dựng tỉnh Bình Định đang hoàn thiện các thủ tục để trình UBND tỉnh Bình Định phê duyệt HSYC đối với nhà đầu tư (dự kiến được chỉ định thầu) thực hiện Dự án. Dự kiến, HSYC sẽ được phát hành cho Liên danh nhà đầu tư trong tháng 12/2020 và sẽ hoàn tất việc lựa chọn nhà đầu tư trong quý I/2021.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đấu thầu, tháng 7/2017, UBND tỉnh Bình Định có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án cho Công ty CP Đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh thực hiện (sau đổi tên là Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh) với tổng vốn đầu tư là 1.978 tỷ đồng, dự kiến triển khai từ quý IV/2017 đến quý II/2023. Tuy nhiên, tới tháng 5/2019, Dự án đã được UBND tỉnh Bình Định rà soát lại chủ trương đầu tư theo khuyến nghị của cơ quan chức năng về thanh tra. Sau đó UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định thu hồi Dự án do chưa có đủ cơ sở pháp lý để giao đất cho nhà đầu tư. Đến ngày 9/9/2019, UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 3221/QĐ-UBND về việc phê duyệt Danh mục dự án có sử dụng đất (có giá trị thương mại cao) để tổ chức đấu thầu quốc tế lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị Nam đường Hùng Vương và giao Sở Xây dựng Bình Định làm bên mời thầu, lựa chọn nhà đầu tư theo quy định tại NĐ30.

Nguồn dẫn: Khánh Ngọc/ Báo Đấu thầu

0

Bình luận

Câu chuyện chiếc máy giặt chung: Nỗi đau xóm trọ hiện đại

Trong các khu trọ giá rẻ hoặc căn hộ mini cho thuê hiện nay, máy giặt chung là một hình thức tiện ích phổ biến. Thay vì mỗi phòng đầu tư riêng, chủ trọ thường trang bị một đến hai chiếc máy giặt đặt tại khu vực tầng trệt hoặc sân sau, để “tạo điều kiện sinh hoạt” cho toàn bộ người sinh sống. Xem thêm
Câu chuyện chiếc máy giặt chung: Nỗi đau xóm trọ hiện đại - 1

Làm gì trước ngưỡng cửa 30: Mua nhà không được, mà ở thuê cũng chẳng xong

Hồi nhỏ, chúng ta từng được dạy: “An cư lạc nghiệp”. Nhưng khi lớn lên, bước vào tuổi 30, nhiều người mới chợt nhận ra: “an cư” giờ đây giống như mua vé lên sao Hoả, không biết bao giờ có chuyến và cũng không chắc có đủ tiền mua vé không. Xem thêm
Làm gì trước ngưỡng cửa 30: Mua nhà không được, mà ở thuê cũng chẳng xong - 1

Lạm phát không đáng sợ bằng… chủ trọ tăng giá mỗi quý!

Ở thời buổi “cái gì cũng tăng, trừ lương”, có một nỗi sợ mang tính sát thương cao đối với hội sống xa nhà, đó là… chủ trọ. Không phải vì cô hung dữ hay hay quát mắng. Mà bởi vì tăng giá nhà trọ như thể đang chơi chứng khoán! Xem thêm
Lạm phát không đáng sợ bằng… chủ trọ tăng giá mỗi quý! - 1

Top 3 “con cưng” của thị trường: Đất nền – Chung cư – Nhà riêng

Thị trường BĐS thời gian qua đúng kiểu “vừa tỉnh dậy sau cơn ngủ đông”, đang dần nhúc nhích trở lại, nhưng đâu phải phân khúc nào cũng dễ “hốt bạc” như lời đồn. Vậy câu hỏi là: lúc này thì nhà đầu tư đang rót tiền vào đâu? Câu trả lời nghe quen tai, nhưng nhìn kỹ mới thấy… có chuyện hay ho. Xem thêm
Top 3 “con cưng” của thị trường: Đất nền – Chung cư – Nhà riêng - 1

Người mua nhà để ở thật: Lỡ chuyến tàu, đứng trên sân ga… nhìn theo

Nếu đang chờ chung cư Hà Nội giảm giá để “rước nàng về dinh” thì có một tin buồn rằng, giá vẫn chưa có dấu hiệu lùi bước, thậm chí còn đang… ngóc đầu tăng trở lại. Xem thêm
Người mua nhà để ở thật: Lỡ chuyến tàu, đứng trên sân ga… nhìn theo - 1

Có gì đặc biệt tại T&T City Millennia, nơi đại nhạc hội lớn bậc nhất phía Nam Sài Gòn sắp diễn ra?

Không chỉ đơn thuần là một khu đô thị mới phía Nam Sài Gòn, nơi đại nhạc hội lớn bậc nhất Tây Ninh tháng 8 này diễn ra, T&T City Millennia còn đang từng bước định hình như một điểm đến văn hóa - du lịch - giải trí, mang trong mình khát vọng tiên phong khai mở như hành trình vĩ đại của nhà du hành Marco Polo, nơi con người vượt qua ranh giới địa lý để kết nối các nền văn minh, thắp sáng tinh thần khám phá và giao thoa văn hóa. Xem thêm
Có gì đặc biệt tại T&T City Millennia, nơi đại nhạc hội lớn bậc nhất phía Nam Sài Gòn sắp diễn ra? - 1

Gần 1.000 khách dự sự kiện "Ngôi nhà ven biển - Dẫn sóng tinh hoa"

Ngày 2-8, tại sự kiện “Ngôi nhà ven biển - Dẫn sóng tinh hoa” diễn ra tại GEM Center, TP.HCM, Sun Property (thành viên Sun Group) giới thiệu phân khu thấp tầng Casa thuộc đô thị biển Blanca City. Xem thêm
Gần 1.000 khách dự sự kiện "Ngôi nhà ven biển - Dẫn sóng tinh hoa" - 1

Top 10 chung cư dưới 2 tỷ từng được đánh giá tốt nhất TP.HCM: Sau gần 1 năm, giờ ra sao?

Đây là danh sách được đơn vị Biggee công bố là 10 dự án chung cư dưới 2 tỷ được đánh giá cao nhất tại TP.HCM, dựa trên hệ thống xếp hạng theo 7 tiêu chí định tính (vị trí, tiện ích, pháp lý, cộng đồng, cho thuê, quy mô, tiềm năng...). Dù có những tranh luận xoay quanh cơ sở xếp hạng, thực tế thị trường sau gần một năm là minh chứng rõ ràng nhất. Xem thêm
Top 10 chung cư dưới 2 tỷ từng được đánh giá tốt nhất TP.HCM: Sau gần 1 năm, giờ ra sao? - 1

Căn hộ tồn kho tăng hơn 40%: “Cục nợ” cao cấp và bài toán nghẽn thanh khoản của thị trường bất động sản

1. Khi căn hộ cao cấp trở thành “cục nợ” Xem thêm
Căn hộ tồn kho tăng hơn 40%: “Cục nợ” cao cấp và bài toán nghẽn thanh khoản của thị trường bất động sản  - 1

Chuẩn bị có thay đổi lớn trong cấp sổ đỏ và định giá đất

Bộ Tài nguyên & Môi trường (Bộ NN‑MT) đang hoàn thiện dự thảo sửa một số điều của Luật Đất đai 2024, dự kiến trình Quốc hội kỳ họp thứ 10 (tháng 10/2025), với hiệu lực bắt đầu từ 01/01/2026 nếu được thông qua. Xem thêm
Chuẩn bị có thay đổi lớn trong cấp sổ đỏ và định giá đất  - 1

Người trẻ từ chối “cuộc chơi an cư”, chọn "enjoy" hoặc "nằm thẳng"

Thời ông bà, cha mẹ chúng ta, sự ổn định, thành cồng thườngít nhiều gắn liền với sở hữu một ngôi nhà. Dù nhỏ hay to đó vẫn là cột mốc quan trọng khẳng định một người đã “ổn định”. Nhưng với thế hệ trẻ ngày nay, đặc biệt là tầng lớp từ 9x đến Gen Z, định nghĩa ấy đang thay đổi. Xem thêm
Người trẻ từ chối “cuộc chơi an cư”, chọn "enjoy" hoặc "nằm thẳng"  - 1

Thu nhập khiêm tốn, ở Hà Nội hay về quê nhiều khi cũng chẳng khác gì nhau...

Chi phí sống đắt đỏ, nhà thì ngoài tầm với, đến cả giá thuê trọ mỗi tháng cũng đang nhích lên từng ngày – đó là thực trạng của không ít người trẻ đang mưu sinh tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM. Xem thêm
Thu nhập khiêm tốn, ở Hà Nội hay về quê nhiều khi cũng chẳng khác gì nhau... - 1

Giá đất khiến người ở thực bỗng vô tình hoá thành "khách đứng nhìn" vì quá chóng mặt

Chỉ trong vài tháng ngắn ngủi, nhiều lô đất nền 50m² tại Hà Đông (Hà Nội) đã ghi nhận mức tăng giá lên tới cả tỷ đồng. Mức tăng nhanh và mạnh đến mức khiến cả nhà đầu tư lẫn người có nhu cầu ở thực đều “giật mình”. Xem thêm
Giá đất khiến người ở thực bỗng vô tình hoá thành "khách đứng nhìn" vì quá chóng mặt - 1

Giá đất nhiều nơi giảm 200-300 triệu chỉ trong 1 tháng: Báo hiệu điều gì đây?

Chỉ trong vòng một tháng, nhiều khu vực tại các tỉnh vùng ven và thị trường vệ tinh đã ghi nhận mức giảm giá đất từ 200 đến 300 triệu đồng mỗi lô. Đây không phải là con số nhỏ, nhất là trong bối cảnh vài năm trước, giá đất chỉ có xu hướng tăng và “không có điểm dừng”. Vậy điều gì đang diễn ra? Xem thêm
Giá đất nhiều nơi giảm 200-300 triệu chỉ trong 1 tháng: Báo hiệu điều gì đây? - 1

Nhà không đẻ ra tiền: Đừng gọi đó là tài sản?

Một căn nhà vài tỷ, vị trí đắc địa, nội thất long lanh nhưng suốt năm chỉ để khóa cửa, không ai ở, không cho thuê, không kinh doanh, thì đó không phải là tài sản. Đó là tiêu sản. Xem thêm
Nhà không đẻ ra tiền: Đừng gọi đó là tài sản? - 1

"Hiến kế" điều chỉnh thị trường bất động sản

Qua việc Bộ Tài chính nêu các lý do vẫn giữ thuế TNCN khi chuyển nhượng bất động sản là 2% giá trị hợp đồng mua bán trong ít nhất 5 năm tới trong dự thảo thuế TNCN chúng ta cũng có thể khẳng định cũng trong 5 năm tới cũng không đánh thuế đối với bất động sản không sử dụng hay thuế đối với động sản thứ 2 trở đi vì nếu áp dụng hậu quả nó tác động lên thị trường bất động sản và nền kinh tế lớn hơn rất nhiều so với đánh thuế theo thời gian chuyển nhượng hay mức lãi 20% chuyển nhượng. Xem thêm
"Hiến kế" điều chỉnh thị trường bất động sản - 1

Mua nhà trước tuổi 35: Không còn là giấc mơ nếu bạn nắm rõ nguyên tắc VÀNG này

Trong một thị trường nhà ở ngày càng đắt đỏ, việc sở hữu một căn nhà trước tuổi 35 tưởng chừng như giấc mơ xa vời. Nhưng điều đó không có nghĩa là bất khả thi. Vấn đề không nằm ở việc bạn đang kiếm được bao nhiêu, mà là bạn đang quản lý tài chính của mình ra sao và có thật sự xem việc mua nhà là một mục tiêu cần theo đuổi nghiêm túc hay không. Xem thêm
Mua nhà trước tuổi 35: Không còn là giấc mơ nếu bạn nắm rõ nguyên tắc VÀNG này - 1

Doanh nghiệp bất động sản nợ thuế “khủng”: Tín hiệu cảnh báo cho người mua nhà

Trong một động thái mạnh tay nhằm siết chặt kỷ cương tài chính doanh nghiệp, đầu tháng 7/2025, Cục Thuế TP.HCM đã công bố danh sách 340 doanh nghiệp nợ thuế quá 90 ngày, với tổng số tiền lên đến 1.721 tỷ đồng. Điều đáng chú ý là danh sách này xuất hiện hàng loạt tên tuổi quen thuộc trong lĩnh vực bất động sản, từ những chủ đầu tư của các dự án lớn đến các công ty đã từng gây sốt trên thị trường. Xem thêm
Doanh nghiệp bất động sản nợ thuế “khủng”: Tín hiệu cảnh báo cho người mua nhà  - 1

Mua nhà xây sẵn vẫn có thể mất trắng: Bài học cay đắng từ khu phố 100 tỷ ở Vĩnh Long

Mua nhà xây sẵn từ lâu được xem là một lựa chọn an toàn hơn so với việc mua đất nền hay đặt cọc dự án hình thành trong tương lai. Tuy nhiên, thực tế đang chứng minh điều ngược lại: ngay cả khi căn nhà đã “xây xong, cầm chìa khóa”, người mua vẫn có thể rơi vào bẫy pháp lý và mất trắng tài sản. Xem thêm
Mua nhà xây sẵn vẫn có thể mất trắng: Bài học cay đắng từ khu phố 100 tỷ ở Vĩnh Long  - 1

'Búp bê DJ' sẽ cháy hết mình tại thành phố Thiên Niên Kỷ

Một đêm nhạc hội cuồng nhiệt, bùng nổ cảm xúc đang chờ đón giới trẻ Tây Ninh vào ngày 9/8 tới đây tại thành phố Thiên Niên Kỷ T&T City Millennia (xã Cần Giuộc, tỉnh Tây Ninh), với sự xuất hiện của một trong những nữ DJ đình đám nhất hiện nay – DJ Mie. Xem thêm
'Búp bê DJ' sẽ cháy hết mình tại thành phố Thiên Niên Kỷ - 1

Con chỉ có một mà ngã lòng cha mẹ lại hai hướng

"Có những quyết định mua nhà không chỉ nằm trên giấy tờ công chứng. Mà nằm giữa hai ánh mắt đã từng nhìn nhau, giờ nhìn về hai hướng. Và mình đứng ở giữa, là đứa con duy nhất." Xem thêm

Tiêu Minh Phụng đổ bộ đại nhạc hội lớn bậc nhất phía Nam Sài Gòn tại T&T City Millennia

Tối 9/8 tới đây, T&T City Millennia (xã Cần Giuộc,tỉnh Tây Ninh) sẽ chính thức “ghi danh” trên bản đồ giải trí phía Nam với đại nhạc hội cực quy mô mang tên “Khơi mạch nguồn Di sản - Vững bước Kỷ nguyên mới”. Không chỉ sở hữu sân khấu ngoài trời hoành tráng và công nghệ trình diễn hiện đại, sự kiện còn hé lộ một cái tên rất riêng – Tiêu Minh Phụng – nghệ sĩ Gen Z đang “thổi làn gió mới” vào thị trường âm nhạc bằng dòng rap cải lương độc đáo. Xem thêm
Tiêu Minh Phụng đổ bộ đại nhạc hội lớn bậc nhất phía Nam Sài Gòn tại T&T City Millennia - 1

TẠI SAO THỊ TRƯỜNG BĐS VIỆT NAM ĐƯỢC VÍ NHƯ BONG BÓNG?

Không ít người bàn chuyện thị trường bất động sản Việt Nam đang “bong bóng”, nhưng liệu có con số nào làm bằng chứng? Dưới đây là 5 chỉ số kinh tế then chốt, được các nước dùng để xác định mức độ “sức khỏe” của thị trường nhà ở: Xem thêm
TẠI SAO THỊ TRƯỜNG BĐS VIỆT NAM ĐƯỢC VÍ NHƯ BONG BÓNG?  - 1

Sống giữa đô thị lễ hội – Căn hộ Sun Centro Town mở ra chuẩn sống mới giữa lòng Bãi Cháy, Quảng Ninh

Tổ hợp căn hộ cao tầng Sun Centro Town tại trung tâm đại đô thị Sun Elite City xứng đáng là nơi an cư lý tưởng mới tại trung tâm Bãi Cháy. Từ vị trí đắc địa của dự án, cư dân có thể tận hưởng mọi tiện ích vui chơi giải trí, mua sắm, nghỉ dưỡng trong bán kính vài bước chân. Xem thêm
Sống giữa đô thị lễ hội – Căn hộ Sun Centro Town mở ra chuẩn sống mới giữa lòng Bãi Cháy, Quảng Ninh - 1

Hà Nhi hứa hẹn làm say lòng khán giả Tây Ninh tại thành phố Thiên niên kỷ

Hà Nhi hứa hẹn sẽ “đốt cháy” sân khấu đại nhạc hội sẽ được tổ chức vào đêm 9/8 tới tại thành phố Thiên Niên Kỷ T&T City Millennia (xã Cần Giuộc, tỉnh Tây Ninh) bằng những ca khúc trữ tình sâu lắng, giàu cảm xúc và đầy nội lực. Xem thêm
Hà Nhi hứa hẹn làm say lòng khán giả Tây Ninh tại thành phố Thiên niên kỷ - 1

(S)TRONG Trọng Hiếu lần đầu xuất hiện tại Tây Ninh, fan râm ran chờ 'Kho Báu'

Trong khi nhiều sân khấu nghệ thuật lớn thời gian gần đây đổ dồn về phía Bắc, thì đêm 9/8 tới đây, T&T City Millennia (Cần Giuộc, Tây Ninh) sẽ trở thành tâm điểm mới của bản đồ giải trí Việt với đại nhạc hội quy mô lớn mang tên “Khơi mạch nguồn Di sản - Vững bước Kỷ nguyên mới”. Xem thêm
(S)TRONG Trọng Hiếu lần đầu xuất hiện tại Tây Ninh, fan râm ran chờ 'Kho Báu' - 1

Vụ tranh chấp hầm để xe ô tô chung cư Hà Đô: Chủ đầu tư thắng kiện

Tranh chấp khu vực để xe ô tô tại Chung cư Hà Đô Park View: Tòa phúc thẩm bác kháng cáo, giữ nguyên phần lớn nội dung bản án sơ thẩm. Xem thêm
Vụ tranh chấp hầm để xe ô tô chung cư Hà Đô: Chủ đầu tư thắng kiện  - 1

Nguồn cung dồi dào, tại vì sao giá chung cư Hà Nội vẫn như… “lên đồng”?

Nếu bạn nghĩ khi nguồn cung tăng thì giá sẽ “ngoan ngoãn” hạ xuống, thì thị trường bất động sản Hà Nội sẽ nhẹ nhàng dạy bạn một bài học: Không có gì là bất biến, trừ việc giá nhà vẫn… tăng. Xem thêm
Nguồn cung dồi dào, tại vì sao giá chung cư Hà Nội vẫn như… “lên đồng”? - 1

Ở thuê là 1 lựa chọn, hay là kết quả của sự bế tắc mang tên "không đủ tiền mua nhà"?

Khoảng 2 năm trở lại đây, khi giá BĐS liên tục tăng cao, cộng thêm tình hình đìu hiu của thị trường lao động, tất cả gộp lại tạo thành "combo" kéo giấc mơ mua nhà ra khỏi tầm với. Trong bối cảnh ấy, có người tặc lưỡi tạm gác lại mục tiêu mua nhà, hài lòng với việc đi ở thuê nhưng cũng có người mạnh dạn vay ngân hàng tiền tỷ, vì suy nghĩ phải an cư mới lạc nghiệp được. Xem thêm
Ở thuê là 1 lựa chọn, hay là kết quả của sự bế tắc mang tên "không đủ tiền mua nhà"? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết