Kobe Nguyen

Kobe Nguyen

Hối hận khi xây nhà trên đất của bố mẹ chồng

Tôi có thâm niên sống cùng mẹ chồng 13 năm, nhiều cay đắng đã trải qua, cuộc sống làm dâu của tôi còn kịch tính, hấp dẫn hơn phim nhiều.

Hối hận khi xây nhà trên đất của bố mẹ chồng - 1

Vợ chồng tôi có ba con nhỏ, hai gái và một trai. Tôi kể ra đây để trải lòng, không phải nói xấu mẹ chồng, chỉ nói đúng những gì mình đang phải chịu đựng. Mẹ chồng tôi 70 tuổi, trước đây bà làm công nhân may, giờ nghỉ hưu và có lương hưu. Khi tôi về sống tại gia đình chồng, bố chồng bất đồng quan điểm với mẹ chồng nên ông bà từ lâu gần như ly thân. Ông ở cùng gia đình chị chồng, chị là mẹ đơn thân. Còn bà sống cùng vợ chồng tôi. Chuyện là bà hay khẩu nghiệp, không giữ mồm miệng, hay chửi bới con cháu. Các cháu ngoại cũng xa lánh bà, không muốn gần gũi, cứ gặp là bà lại chửi nên chúng ít vào nhà tôi.

Con gái lớn nhất của tôi 12 tuổi, đang ở tuổi dậy thì nên hay nghĩ ngợi. Hồi bé cháu rất vui vẻ, hoạt bát, tham gia nhiều đội múa hát tuổi mầm non. Khi vào học lớp một, cháu bị bà chửi nhiều nên sợ, có kể lại các câu bà chửi cho bố mẹ nghe. Vợ chồng tôi góp ý nhưng bà lồng lộn lên, xuống nhà túm cổ cháu và bảo: "Mày bé mà ăn nói điêu, đặt điều cho tao, tao nói thế bao giờ". Cháu sợ quá vừa khóc vừa bảo: "Vâng, bà không nói". Mẹ chồng bảo chúng mày nghe thấy chưa. Vợ chồng tôi gỡ tay bà khỏi con bé và nói: "Mẹ làm như vậy thì bố mẹ nó còn sợ chứ nói gì cháu nó còn bé". Từ đó con tôi đi học về là bà lại chửi khiến cháu sợ. Các lần sau cháu toàn lân la sang hàng xóm, nghe thấy tiếng xe máy mẹ đi làm về mới dám xách cặp về nhà. Từ đó con bé trầm tính hẳn, ít nói, mặt mũi buồn phiền.

Mới đây lại xảy ra việc bà cầm dao dọa các cháu, con về mách bố mẹ. Khi chúng tôi nói chuyện, bà không thừa nhận và cứ gặp cháu lớn là lại gọi: "Con Điêu Thuyền, điêu hớt" khiến cháu sợ hãi và lo nghĩ. Tôi nhiều lần tâm sự và bảo cháu nghĩ đến những chuyện mới mẻ, vui vẻ, nhưng bà lặp lại nhiều lần khiến cháu ảnh hưởng tâm lý. Đây chỉ là một ví dụ thôi, còn trong cuộc sống rất nhiều chuyện mệt mỏi mà bà luôn lu loa, chửi bới rất thậm tệ. Tôi khuyên bà nên nhẹ nhàng với các cháu, bà bảo: "Đây từ xưa cua cáy, mắm tôm thối nó quen rồi, không nhẹ nhàng được". Nhiều lần bà tức tôi, đi làm về tôi chào mà bà ngoảnh đi rồi lấy chổi hắt ra sân. Lúc đó tôi cũng chỉ ấm ức, khóc với chồng.

Tôi hiểu từ bé chồng phải sống trong đòn roi nhiều nên anh cũng có tính nhu nhược, thương vợ con mà không làm thay đổi được tính bà. Nhiều khi anh góp ý nhẹ nhàng có, căng thẳng có nhưng chốt lại sau các vụ nói chuyện là mẹ chồng kết luận: "Mày nói thêm, tao đánh chết bây giờ". Đến nay anh vẫn còn vết sẹo ở chân do lúc bé bị bà đánh bằng chổi quét sân, nhiễm trùng rồi phải mổ. Sống một thời gian, tôi được biết bà rất nóng tính, cục súc, khi chửi nhau với ai sẵn sàng này nọ và dùng các từ ngữ bậy bạ nhất. Bà mâu thuẫn với rất nhiều hàng xóm, nhưng khi có người giảng hòa thì nhất quyết bà cãi và không bao giờ nhận lỗi hay những lời đã nói, đã chửi. Lâu dần họ xa lánh bà.

Thời gian sau vợ chồng tôi đề nghị bố chồng và chị chồng xem có thể đưa bà ra đó ở không, vì ở nhà luôn luôn căng thẳng bởi sự chửi bới của bà đối với con cháu. Bố và chị chồng không đồng ý vì không chịu được tính bà. Nói thêm là chúng tôi sống ở vùng ven, còn chị chồng sống trong thành phố. Khi quá sức chịu đựng, tôi tìm nhà thuê. Chúng tôi ở thuê cách nhà mẹ chồng khoảng 100m, khi đó bà cũng thay đổi tính nết hơn. Chúng tôi thỉnh thoảng vào ăn cơm và thăm nom bà nên cũng cảm thấy thoải mái. Thời gian ở thuê vợ chồng con cái tôi rất vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc. Tôi cũng tính cố gắng chắt bóp mua căn chung cư ở cho tiện.

Gần hai năm sau, bà phát bệnh tiểu đường, hay mệt mỏi, có hôm 4h sáng gọi vợ chồng tôi vào chăm vì ốm nặng. Sau vụ đó cả gia đình bên nội, bên ngoại cũng như xóm làng khuyên chúng tôi nên về ở cùng vì bà có mình chồng tôi là con trai, nếu có vấn đề gì thì chúng tôi lại ân hận cả đời. Thêm nữa, từ lúc chúng tôi chuyển ra ngoài bà cũng nghĩ lại, nền tính hơn. Tôi nghĩ cũng thương mẹ chồng, lại muốn mình sống tử tế với mẹ chồng để làm gương dạy bảo con cái, vì vậy tôi đồng ý quay về.

Thời gian đầu về ở cùng bà cũng nền tính hơn, số tiền chúng tôi tích góp rồi bàn bạc với gia đình phá nhà cũ đi, xây nhà mới để ở vì nhà đã xuống cấp nhiều. Sau bao cố gắng, vợ chồng cũng xây được căn nhà mới để ở. Tuy nhiên điều tôi lo ngại đã xảy ra: Tính nết mẹ chồng quay về như xưa, càng ngày càng quá quắt, con cái tôi đều sợ bà, cũng ảnh hưởng tính nết vì những câu chửi của bà. Đứa lớn nhất và đứa bé nhất không vui vẻ, không hoạt bát, luôn lo lắng sợ hãi. Đứa thứ hai lại học cái nết nói năng của bà nên hay cãi lại bà.

Với tôi, bà luôn soi mói, chấp nhặt, bị bà xúc phạm nên giờ tôi cũng chán nản. Tôi bắt buộc phải thay đổi để cứng rắn đáp trả lại bà, do vậy không khí gia đình luôn căng thẳng, mệt mỏi. Chúng tôi nhờ bố chồng và chị chồng khuyên bảo bà nhưng bố chồng từ lâu không ở cùng bà, chỉ dịp giỗ, tết ông với chị chồng mới về nhà một ngày rồi lại đi. Ông bảo tính bà từ xưa đến nay thế rồi, không thay đổi được, ông chán nên không thể ở cùng, cũng không khuyên được.

Tôi ân hận khi đã dồn hết số tiền tích góp để xây nhà trên mảnh đất của bố mẹ chồng. Giờ muốn mua ở ngoài cũng không còn khả năng. Chúng tôi mới mất tiền xây nhà, giờ đi thuê lại tốn kém, chuyển đi chuyển lại chỗ ở với ba đứa con cũng mệt mỏi, chật vật. Giá như ngày trước tôi cố mua căn chung cư gần nhà mẹ chồng, không về ở cùng mẹ chồng thì tốt biết mấy. Nếu không yên tâm khi bà sống một mình thì có thể lắp camera để tiện theo dõi, chăm sóc khi bà có vấn đề về sức khỏe. Khi viết ra những dòng này, tôi thấy rất bế tắc, cứ mãi vậy tôi sẽ stress nặng, con cái bị ảnh hưởng tâm lý. Phải làm sao để cải thiện cuộc sống hiện tại, rất mong nhận được lời khuyên của các bạn.

Phượng chia sẻ trên VnExpress

0

Bình luận

Căn hộ Park Residence: Lựa chọn phong cách sống hiện đại phía Nam thủ đô

Không chỉ tìm nơi an cư đơn thuần, xu hướng của người mua nhà hiện nay là tìm kiếm không gian “sống chất” để tận hưởng tiện nghi, kết nối cộng đồng và phát triển bản thân trong môi trường lành mạnh, văn minh. Xem thêm
Căn hộ Park Residence: Lựa chọn phong cách sống hiện đại phía Nam thủ đô - 1

Chung cư cũ trở thành "miếng bánh ngọt" cho người trẻ khi giá nhà phi mã

Trước thực trạng giá nhà ở Hà Nội tăng chóng mặt, nhiều người trẻ đã quyết định mua chung cư cũ, sau đó cải tạo thành tổ ấm của riêng mình. Xem thêm
Chung cư cũ trở thành "miếng bánh ngọt" cho người trẻ khi giá nhà phi mã - 1

Mọi người ơi, cho em hỏi chút… như này có phải chồng đang “đề phòng” em không ạ? Em suy nghĩ mãi :)))))

Chuyện là vợ chồng em có mua một lô đất của ông bác. Nhưng chồng lại bảo để em chồng đứng tên theo hình thức cho – tặng để đỡ thuế. Vụ này em hơi “ngu ngơ” nên cũng không rành. Xem thêm

Trước đó, vợ chồng em đã có một lô đất chung, rồi em còn đứng tên hộ một lô đất khác cho người nhà. Chồng em thì bảo do anh ấy là đảng viên (nhân viên bình thường, không phải quản lý hay lãnh đạo gì), sợ sau này bị thanh tra phải kê khai nhiều, mà nếu đứng thêm lô này thì tổng cộng thành 3 lô đất nên anh muốn để em chồng đứng tên cho đỡ “dính”.

Tiền mua lô đất này thì phần em góp ít hơn.

Vậy cách chồng em làm có hợp lý không ạ? Để em còn biết đường tính. Chứ nghe đâu sắp tới bên ngoại được đền bù, chia cho mỗi đứa vài trăm đến cả tỷ… Em còn biết đường giấu tiền cho chắc :)))))))

Thanh tra TP Hải Phòng yêu cầu hủy hợp đồng mua bán của 14 căn nhà ở xã hội, do người mua kê khai không trung thực và rà soát lại 25 trường hợp khác. 🤨🤨

Nói chung là một drama mua bán nhà ở xã hội và cũng là một bài học rất thực tế về việc quản lý NOXH và lòng tin của người dân. Xem thêm
Thanh tra TP Hải Phòng yêu cầu hủy hợp đồng mua bán của 14 căn nhà ở xã hội, do người mua kê khai không trung thực và rà soát lại 25 trường hợp khác. 🤨🤨 - 1

Thuê nhà ở Hà Nội, lương 18 triệu vẫn tiết kiệm 8 triệu mỗi tháng, đọc xong muốn rớt hàm

Nếu bạn nghĩ sống ở Hà Nội chỉ là ăn sáng, đi làm, về nhà ngủ và thỉnh thoảng bị tắc đường thì… bạn chưa từng thử tính toán chi li từng đồng với thu nhập công nhân. Xem thêm
Thuê nhà ở Hà Nội, lương 18 triệu vẫn tiết kiệm 8 triệu mỗi tháng, đọc xong muốn rớt hàm - 1

Hai bức tranh chung cư: hôm qua người ta chạy trốn, hôm nay có người sống 20 năm mà chưa muốn về mặt đất

Nếu như hôm qua tôi còn kể chuyện một gia đình chạy trối chết khỏi chung cư vì mỗi ngày như một cuộc phiêu lưu bất đắc dĩ: thang máy thì lúc đi lúc nghỉ tùy tâm trạng, bãi gửi xe rộng bằng sân bay nhưng lạc một cái là coi như mất tích, còn trời mưa thì nhà biến thành khu nghỉ dưỡng phong cách… bán ngập. Ai nghe xong cũng gật gù, bảo thế này thì xuống nhà đất cho nó lành. Xem thêm
Hai bức tranh chung cư: hôm qua người ta chạy trốn, hôm nay có người sống 20 năm mà chưa muốn về mặt đất - 1

Oái ăm thay, cơ hội mua NOXH lại đang dành cho… người rảnh nhất?

Đêm hôm khuya khoắt, trong khi thiên hạ đang ôm gối ngủ ngon thì ở CT3 Kim Chung (Hà Nội), hàng trăm con người vẫn sáng mắt như… đèn pha ô tô, hì hụi xếp hàng giữ chỗ mua nhà ở xã hội. Cảnh tượng đó trông chẳng khác gì mở bán iPhone đời mới. Xem thêm
Oái ăm thay, cơ hội mua NOXH lại đang dành cho… người rảnh nhất? - 1

Mua hay thuê nhà? Câu trả lời thật ra là: Có và Không.

Nghe thì có vẻ khó hiểu, nhưng thực tế, chuyện này không phải cứ theo cảm xúc hay ước mơ “an cư lạc nghiệp” là ra quyết định đúng. Muốn biết nên mua hay thuê, bạn phải lấy dữ liệu lên bàn, bỏ hết vào bảng tính, tính toán kỹ từng con số. Xem thêm
Mua hay thuê nhà? Câu trả lời thật ra là: Có và Không. - 1

💥 Sức khỏe tài chính của 20 ông lớn BĐS: nhìn vào mới thấy ai “đứng vững”, ai đang… thở oxy

Dạo này nghe nhiều người kháo nhau: “Thị trường sắp hồi rồi, tiền đang quay lại, các ông lớn khỏe hết rồi”. Nhưng nhìn sâu vào bảng cân đối của 20 doanh nghiệp BĐS top đầu thì… không “màu hồng” như thế. Có ông khỏe thật, nhưng cũng có ông đang gồng đến mức chỉ cần gió mạnh một cái là rung lắc ngay. Xem thêm
💥 Sức khỏe tài chính của 20 ông lớn BĐS: nhìn vào mới thấy ai “đứng vững”, ai đang… thở oxy  - 1

🔥 “Ông lớn” đua nhau nhảy vào bất động sản dưỡng lão: Trào lưu mới hay cuộc đua nhìn xa trông rộng?

Bao năm nay bất động sản cứ xoay quanh nhà ở – nghỉ dưỡng – thương mại, thế mà giờ các “đại gia” bắt đầu nhìn sang một phân khúc khác rất hay ho: dưỡng lão. Xem thêm
🔥 “Ông lớn” đua nhau nhảy vào bất động sản dưỡng lão: Trào lưu mới hay cuộc đua nhìn xa trông rộng? - 1

Sun Centro Town đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới tại Quảng Ninh

Quảng Ninh đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ khi giao thông, du lịch và hạ tầng đô thị được đầu tư đồng bộ. Trong bối cảnh đó, tổ hợp Sun Centro Town thuộc quần thể Sun Elite City đang trở thành điểm sáng mới tại trung tâm Bãi Cháy – hội tụ cả phong cách sống hiện đại và cơ hội đầu tư gần kề vịnh di sản. Xem thêm
Sun Centro Town đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới tại Quảng Ninh - 1

Em đang thật sự phân vân không biết có nên mua nhà hay không?

Hoàn cảnh của em bây giờ khá chênh vênh: chồng làm bộ đội, mỗi tuần chỉ về được một đến hai lần. Em bé mới 8 tháng, ông bà thì ở tận ngoài Bắc, vào đây hai mẹ con tự lo hết, không có họ hàng nào đỡ đần. Xem thêm
Em đang thật sự phân vân không biết có nên mua nhà hay không? - 1

Lương 2 vợ chồng 35 triệu, làm sao dám ôm nợ 2 tỷ mua nhà Hà Nội?

Nói thật với cả nhà, lúc ký vào hợp đồng vay nợ, tay e run lẩy bẩy. Bạn bè, người thân can ngăn nhiều lắm: "Lương ba cọc ba đồng mà đòi mua nhà 3-4 tỷ, vay tận 2 tỷ thì xác định làm nô lệ cho ngân hàng cả đời con ạ" Xem thêm
Lương 2 vợ chồng 35 triệu, làm sao dám ôm nợ 2 tỷ mua nhà Hà Nội?  - 1

🌆 Hiện tượng nhà ở xã hội mua trực tiếp thì cực khó, nhưng sang nhượng lại dễ với giá chênh lệch cao là hệ quả của ba yếu tố đan xen

Đó là: nhu cầu quá lớn, nguồn cung hạn chế, và lỗ hổng quản lý bị “cò mồi” lợi dụng. Xem thêm
🌆 Hiện tượng nhà ở xã hội mua trực tiếp thì cực khó, nhưng sang nhượng lại dễ với giá chênh lệch cao là hệ quả của ba yếu tố đan xen - 1

Cứ lương 5 triệu thì biết bao nhiêu cái 26 năm mới mua được chung cư

Tính sơ sơ: 26 năm là 312 tháng, đủ để nuôi một cái cây cảnh từ lúc nó còn xấu hổ không dám ra lá đến lúc nó thành… cây cổ thụ luôn rồi. Còn tiền tiết kiệm để mua nhà? Ừ thì vẫn là con số 0 tròn vo, trừ khi ta nhịn ăn, nhịn uống, nhịn luôn thở để tối ưu chi phí. Xem thêm
Cứ lương 5 triệu thì biết bao nhiêu cái 26 năm mới mua được chung cư - 1

Cha ông bảo rồi: Trong chán ngoài thèm, đến người ở chung cư cũng không ngoại lệ các bác ạ

Sáng nay khi lướt VnExpress, tôi bắt gặp một câu chuyện về một người trẻ đã sống năm năm trong căn hộ chung cư và dần nhận ra từng lớp bất tiện quen thuộc của đời sống trên cao. Những buổi sáng kiên nhẫn đứng trước thang máy, những góc phòng nhỏ nhắn như thể chỉ đủ cho ba hơi thở, những bữa cơm gia đình thưa dần vì mỗi người ở một tầng, một nhịp sống. Và rồi trong một lần đi xem nhà mặt đất, người ấy nhận ra mong muốn có một không gian rộng rãi hơn cho một gia đình nhiều thế hệ thật ra đã âm ỉ từ lâu. Xem thêm
Cha ông bảo rồi: Trong chán ngoài thèm, đến người ở chung cư cũng không ngoại lệ các bác ạ - 1

“Mua nhà để ở” hay mua nhà để… cuối tuần ghé thăm?

Thỉnh thoảng tôi hay nghĩ, người Việt mình có một kiểu sở hữu rất thú vị: mua nhà nhưng không ở, giống như mua cái vali xịn để… trưng. Nhà có thể xa, nhỏ, hoặc hơi bất tiện một chút, nhưng miễn là có, vì có nhà là dấu hiệu của sự trưởng thành, của tôi đã làm được. Xem thêm
“Mua nhà để ở” hay mua nhà để… cuối tuần ghé thăm? - 1

ROX Group ủng hộ quỹ Vì người nghèo TP Hà Nội 500 triệu đồng

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội, Tập đoàn ROX đã trao tặng 500.000.000 đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” TP. Hà Nội. Xem thêm
ROX Group ủng hộ quỹ Vì người nghèo TP Hà Nội 500 triệu đồng - 1

Khách chê khu tái định cư "đồng không mông quạnh": Liên hệ gì với giá căn hộ?

Câu chuyện khách đi xem khu tái định cư rồi thở dài: “Đồng không mông quạnh, chẳng có gì sống nổi!” nghe quen lắm. Nhưng phía sau lời chê ấy là một sự thật lớn hơn về thị trường căn hộ: hạ tầng và mật độ dân cư luôn đi sau… nhưng giá lại đi trước. Xem thêm
Khách chê khu tái định cư "đồng không mông quạnh": Liên hệ gì với giá căn hộ? - 1

Mặt trái của nhà ở xã hội: Rẻ lúc mua, đắt lúc bán thì có còn công bằng?

Nhà ở xã hội, nghe tên tưởng là để ở, ai dè lại đang “hóa thân” thành hàng đầu cơ giá cao. Từ chỗ là giấc mơ an cư của người thu nhập thấp, giờ đây nhiều căn lại xuất hiện trên thị trường với giá khiến cả dân đầu tư cũng phải giật mình… Xem thêm
Mặt trái của nhà ở xã hội: Rẻ lúc mua, đắt lúc bán thì có còn công bằng? - 1

Villa phân khu Casa: Di sản đáng ‘khao khát’ trong cơn sóng hạ tầng    

Đồng loạt hạ tầng “khủng” về đích đưa Vũng Tàu thành điểm nóng đầu tư quý IV/2025. Trong dòng chảy đó, biệt thự Casa thuộc đô thị biển Blanca City do Sun Property phát triển xuất hiện như một “di sản sống”, không chỉ là tác phẩm kiến trúc đậm tính nghệ thuật, mà còn mang giá trị sinh lời bền vững. Xem thêm
Villa phân khu Casa: Di sản đáng ‘khao khát’ trong cơn sóng hạ tầng     - 1

📌 Đằng sau danh hiệu của QueenLand Group: vốn mỏng, vay nhiều, hệ sinh thái phân mảnh

Có ai để ý không chứ mình thấy cái tên QueenLand Group xuất hiện khá dày đặc trên các bảng xếp hạng “Top 5 nơi làm việc tốt nhất ngành BĐS”, “Top 10 thương hiệu quốc gia ngành môi giới”… Xem thêm
📌 Đằng sau danh hiệu của QueenLand Group: vốn mỏng, vay nhiều, hệ sinh thái phân mảnh - 1

Trọn bộ hồ sơ mua nhà ở xã hội mới nhất, cập nhật Thông tư 32/2025/TT-BXD

Anh em quan tâm NƠXH thì lưu lại ngay kẻo lỡ việc nhé. Từ 10/11/2025, Thông tư 32/2025 sẽ chính thức áp dụng, kéo theo bộ hồ sơ mua nhà ở xã hội được thay đổi khá nhiều. Và tin mình đi: ai chuẩn bị đúng – chuẩn sớm thì đi nộp hồ sơ nhàn tênh, còn không là cực kỳ dễ bị trả về. Xem thêm
Trọn bộ hồ sơ mua nhà ở xã hội mới nhất, cập nhật Thông tư 32/2025/TT-BXD - 1

Phí quản lý chung cư chênh lệch lớn, có nơi gần 28 triệu/tháng

Phí quản lý chung cư tại TPHCM đang dao động ở nhiều mức khác nhau, tùy thuộc phân khúc và hệ thống tiện ích đi kèm. Một số dự án hạng sang có mức phí lên tới hơn 260.000 đồng/m², chênh lệch lên tới hàng chục lần. Điều này khiến câu chuyện phí quản lý trở thành vấn đề được nhiều cư dân quan tâm và tranh luận trong thời gian gần đây. Xem thêm
Phí quản lý chung cư chênh lệch lớn, có nơi gần 28 triệu/tháng  - 1

Bộ sưu tập “di sản” The Golden Signature tại Vinhomes Golden City: Tất đất, tấc vàng, sinh lời cả ngày lẫn đêm

Trên thế giới, dòng sản phẩm mang tính định danh đang tăng trưởng mạnh, mở ra xu hướng mà các chuyên gia gọi là “di sản không gian” - nơi nhà ở không chỉ là tổ ấm mà còn là thương hiệu cá nhân. Tại Việt Nam, xu hướng này đã lan tới thế hệ thịnh vượng mới tại các trung tâm kinh tế đang trỗi dậy như Hải Phòng. Đây là nền tảng để bộ sưu tập The Golden Signature của Vinhomes Golden City xuất hiện như biểu tượng của phong cách sống mới với giá trị tích sản truyền đời. Xem thêm
Bộ sưu tập “di sản” The Golden Signature tại Vinhomes Golden City: Tất đất, tấc vàng, sinh lời cả ngày lẫn đêm - 1

Sun Feliza Suites: Khi cảm xúc và trải nghiệm quan trọng hơn giá trị tài sản

Thế hệ giàu mới ngày càng ưu tiên sự tinh tế và dấu ấn cá nhân trong không gian sống – đây là tinh thần cốt lõi của xu hướng “Wealth Aesthetics” đang lan tỏa toàn cầu. Tại Hà Nội, Sun Feliza Suites nhanh chóng trở thành biểu tượng nổi bật, mang đến chuẩn sống chạm ngưỡng 6 sao ngay giữa trung tâm Cầu Giấy. Xem thêm
Sun Feliza Suites: Khi cảm xúc và trải nghiệm quan trọng hơn giá trị tài sản - 1

Bồi thường theo bảng giá nhân hệ số K: Vì sao dân luôn thấy mình ở "cửa dưới"?

Mỗi lần có dự án mới, câu chuyện bồi thường lại bùng lên như một vết thương chưa từng lành. Người dân nhìn bảng giá đất rồi nhân hệ số K, nhưng thực tế nhận về lại chẳng tương xứng với giá trị họ đang sống, đang khai thác, đang gửi gắm cả ký ức và sinh kế. Và thế là cảm giác “cửa dưới” xuất hiện – không phải vì họ tham, mà vì họ thấy bất công. Xem thêm
Bồi thường theo bảng giá nhân hệ số K: Vì sao dân luôn thấy mình ở "cửa dưới"? - 1

Thị trường căn hộ Quận 12: Sức khỏe tốt dù ít tham gia các “giải chạy”

Ít được nhắc đến trong các báo cáo và truyền thông thời gian qua, thị trường căn hộ chung cư Quận 12 (cũ) vẫn cho thấy sức bật ổn định, đặc biệt ở phân khúc phục vụ nhu cầu ở thực. Mức giá lẫn giao dịch đều duy trì xu hướng tích cực, dù khu vực này gần như “vắng bóng” trong những cuộc đua nguồn cung mới. Xem thêm
Thị trường căn hộ Quận 12: Sức khỏe tốt dù ít tham gia các “giải chạy” - 1

"Không sở hữu gì cả”, kể cả nhà - Thế hệ Gen Z có thực sự hạnh phúc hơn?

Gần một thập kỷ trước, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đưa ra một dự báo gây tranh cãi: “Bạn sẽ không sở hữu gì cả, và bạn sẽ hạnh phúc.” Xem thêm
"Không sở hữu gì cả”, kể cả nhà - Thế hệ Gen Z có thực sự hạnh phúc hơn? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết