D.B.Cooper

D.B.Cooper

Hét 300 triệu/m2 Him Lam Vạn Phúc đang diễn trò gì?

Nhiều nhà đầu tư “giật mình” khi thấy giá 1 căn shophouse tại dự án Him Lam Vạn Phúc ở quận Hà Đông (Hà Nội) chào bán đến 300 triệu đồng/m2. Có thể nói, đây là mức giá cao “kỷ lục” so với mọi vị trí BĐS tại Hà Đông

Hét 300 triệu/m2 Him Lam Vạn Phúc đang diễn trò gì? - 1

Giá Shophouse Him Lam Vạn Phúc gây “choáng”

Thời gian gần đây, thông tin chủ đầu tư Shophouse Him Lam Vạn Phúc chuẩn bị mở bán khiến thu hút sự quan tâm của dư luận. Tuy nhiên, khi nghe đến mức giá 300 triệu đồng/m2 nhiều nhà đầu tư “choáng váng”. Đây là dự án có mức giá bán dự kiến cao kỷ lục so với các dự dự án cùng phân khúc và cùng khu vực.

Theo đó, Shophouse Him Lam Vạn Phúc có quy mô 222 căn shophouse tọa lạc tại số 34 Tố Hữu, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội. Thiết kế các căn Shophouse Him Lam Vạn Phúc có diện tích từ 85m2 – 126m2, xây dựng 6 tầng, 2 mặt tiền cùng các tiện ích như trường quốc tế Nhật Bản, nhà để xe tập trung, khu vui chơi trẻ em, khu thể thao ngoài trời…

Trên thị trường, shophouse Him Lam Vạn Phúc đang được rao bán với mức giá thấp nhất từ 145 – 230 triệu đồng/m2 tùy vị trí và diện tích. Thậm chí, ở vị trí đẹp nhất là dãy nhà hướng trực tiếp ra mặt đường Tố Hữu, có giá lên đến 300 triệu đồng/m2. Với mức giá chào bán này, Him Lam Vạn Phúc vượt qua mọi vị trí nhà phố, liền kề kể cả các tuyến phố chính như Chu Văn An, Quang Trung, Nguyễn Khuyến(Văn quán)... trên địa bàn Quận Hà Đông, với khoảng cách giá bỏ xa chênh lệch từ 60-90% trở lên tùy theo vị trí.

Hét 300 triệu/m2 Him Lam Vạn Phúc đang diễn trò gì? - Ảnh 1

Nếu so sánh Him Lam Vạn Phúc với các dự án cùng khu vực sẽ thấy giá của dự án này cao hơn rất nhiều. Điển hình như dự án khu nhà phố thương mại 24h (shophouse 24h) cũng nằm trên đường Tố Hữu, quận Hà Đông, Hà Nội. Năm 2016, dự án Shophouse 24h do Tập đoàn Hải Phát làm chủ đầu tư với mức giá 150 – 180 triệu đồng/m2. Thời điểm đó, dự án này được quảng cáo là khu phố thương mại lớn nhất phía Tây Thủ đô Hà Nội với tổng diện tích đất rộng hơn 7.000m2, sở hữu vị trí đắc địa, hướng trực diện ra mặt đường Tố Hữu đông đúc.

Hay như Park City Hà Nội - tổ hợp dự án khu phức hợp cao cấp nằm trên đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội. Với quy mô hơn 77.4 ha được phát triển dựa trên mô hình đã thành công : Desa Park City, Kuala Lumpr. Bao gồm 15 khu nhà ở với 7500 căn hộ và một khu phức hợp Thương mại ( PARK CITY TOWNCENTER). Giá bán được chủ đầu tư đưa ra từ 30 – 70 triệu/m2.

Cũng trên đường Lê Trọng Tấn, Geleximco Lê Trọng Tấn là một trong những dự án có quy mô lớn nhất khu vực phía Tây Hà Nội do tập đoàn Geleximco phát triển, chia làm 4 phân khu A, B, C và D với các hạng mục nhà ở liền kề, biệt thự song lập – đơn lập, shophouse mặt phố Lê Trọng Tấn và các công trình trung tâm thương mại, công trình xã hội văn hoá ( trường học, thể thao, bệnh viện ), sân golf,... nhằm kiến tạo nên một không gian sống đồng bộ, tiện nghi. Trên thị trường, hiện Shophouse Geleximco Lê Trọng Tấn đang được chào bán với giá dao động phổ biến từ là khoảng từ 40 triệu đồng/m2 – 80 triệu đồng/m2.

Hét 300 triệu/m2 Him Lam Vạn Phúc đang diễn trò gì? - Ảnh 2

Liền kề trên trục đường Tố Hữu đó là Dự án shophouse The Terra An Hưng gồm 166 căn shophouse. Hiện các căn shophouse The Terra An Hưng vẫn được rao bán trên thị trường với mức giá từ 95 triệu đồng/m2 – 200 triệu đồng/m2.

Dãy Shophouse Terra An Hưng - Tố Hữu do Văn Phú Invest làm CĐT
Dãy Shophouse Terra An Hưng - Tố Hữu do Văn Phú Invest làm CĐT

Có thể thấy, trong khi mặt bằng giá Shophouse cùng khu vực thiết lập mặt bằng giá trên dưới 150 triệu đồng/m2 thì dự án Shophouse Him Lam Vạn Phúc được chào bán với giá lên đến 300 triệu/m2 thì mức gia được xem là “kỷ lục” với các dự án cùng khu vực.

Cơ sở nào để Him Lam Vạn Phúc Hét giá 300 triệu đồng/m2 ?

Có thể thấy, cuộc đua tranh tiện ích, tạo dựng môi trường sống chất lượng và tiện nghi đang trở thành “vũ khí” mới trong việc hút khách hàng của các doanh nghiệp bất động sản. Theo nhiều đánh giá, hệ thống tiện ích cũng là yếu tố hàng đầu góp phần định vị giá trị của dự án bất động sản. Giá trị dự án gia tăng tương ứng với chất lượng và đẳng cấp mà hệ thống tiện ích mang lại. Minh họa cho điều này là các dự án có thể cùng nằm trên một cung đường nhưng có thể chênh lệch nhau lên đến vài chục triệu/m2 vì mức độ đầu tư tiện ích khác nhau. Tiện ích càng cao cấp, chuyên biệt, giá trị dự án càng được nâng cao.

Tuy nhiên, xét về những tiện ích nội khu cơ bản theo thông tin quảng cáo thì Him Lam Vạn Phúc không có đặc điểm gì quá nổi bật so với các dự án cùng khu vực. Cụ thể, theo quảng cáo mỗi căn Shophouse tại Him Lam Vạn Phúc đều được Chủ Đầu Tư thiết kế sẵn ô thang thang máy tốc độ cao, thang bộ thiết kế lối đi rộng rãi, hệ thống siêu thị, nhà hàng quán cafe, công viên dạo bộ… Ngoài các tiện ích nội khu cơ bản, Him Lam Vạn Phúc còn rất nhiều những tiện ích đa dạng đến từ các đơn vị thuê shophouse để kinh doanh như trung tâm ngoại ngữ, nhà hàng, quán cafe cao cấp…

Hét 300 triệu/m2 Him Lam Vạn Phúc đang diễn trò gì? - Ảnh 3

Nếu xét về ngoại khu vị trí dự án, Him Lam Vạn Phúc nằm trên trục đường chính Tố Hữu rộng 42m. Dự án được bao quanh bởi nhiều trục đường quan trọng như Lê Trọng Tấn, Lê Văn Lương, Đại Lộ Thăng Long, vành đai 3, quốc lộ 6…Tuy nhiên, các dự án cùng khu vực như Geleximco Lê Trọng Tấn, KĐT Dương Nội, The Terra An Hưng,….cũng đương nhiên cùng sở hữu những ưu điểm hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật bao gồm kết nối với tuyến đường huyết mạch đi về trung tâm Hà Nội như Lê Văn Lương, Nguyễn Trãi, tuyến đường sắt Hà Đông - Cát Linh, tuyến buýt nhanh BRT, đại lộ Thăng Long, đường vành đai 3. Dễ dàng kết nối với các vị trí quan trọng và tiện ích xung quanh nhu Aeon Mall Hà Đông , Co.op Mart, Thiên đường Bảo Sơn, Bệnh viện Quân y 103….

Shophouse Him Lam Vạn Phúc tọa lạc trên 2 bên đường Tố Hữu
Shophouse Him Lam Vạn Phúc tọa lạc trên 2 bên đường Tố Hữu
Liên kết vùng từ vị trí dự án
Liên kết vùng từ vị trí dự án

Có thể thấy, với những thông tin được Him Lam Vạn Phúc chào bán trên thị trường như trên thì khó có thể thuyết phúc khách hàng “xuống tiền” đầu tư vào dự án. Khi "ngoại thất" kết nối dùng chung dự án khác, còn "nội thất" thì cũng không có gì quá nổi bật với một quy mô như dự án khá "mini". "Một cánh én nhỏ" chẳng làm nên nổi "mùa xuân"!

Việc chào bán đẩy giá cao ngất ngưởng, kết hợp với tung tin hỏa mù trên thị trường được đội Sale kết hợp CĐT tung ra nhằm gây mất phương hướng đối với người mua nhà, một kịch bản có thể nghĩ đến thế này: CĐT đưa ra 1 mức giá cao ngất ngưởng như Him Lam đang áp dụng với 300 triệu/m2 với mục đích mang tính dẫn đường, biểu tượng, đặt khái niệm...trong suy nghĩ người mua nhà là giá đang lên, khu này hot...giống như một cảm giác sang trọng màhàng nghìn người mua từng "ngất ngây" trong các buổi chào bán condotel, biệt thự, Villas tại một số dự án BĐS nghỉ dưỡng khi Chủ dự án tuyên truyền có căn hộ dành cho Tổng thống ở, Villas Nữ hoàng ...(Kỳ thực có bao giờ họ đến đó mà ở đâu) nhưng người mua nhà bị lùa vào cái cảm giác "phê pha" đó là nó sang- nó đắt - nó là đẳng cấp. Vậy CĐT làm thế để làm gì? Tất nhiên là để bán hàng rồi, bán những căn hộ còn lại, lô liền kề bên trong, chiếm số lớn với mức giá rất cao, cao hơn so mặt bằng nhưng người mua khi đó chẳng đề phòng mà mua giá đắt vì bị so sánh với cái giá "ảo ảnh" dành cho Tổng thống kia ở. Có lẽ kịch bản Him Lam Vạn Phúc có "mùi" như vậy?

Trên đây chỉ là những chia sẻ đứng trên quan điểm cá nhân của người viết, để nhà đầu tư đang quan tâm đến dự án có thể tham khảo để đưa ra quyết định đúng đắn. Người viết rất mong nhận được thêm những góp ý, đánh giá của thành viên diễn đàn Người mua nhàđể nhà đầu tư có cái nhìn đa chiều, quyết định đầu tư hiệu quả hơn trong thực tế, chứ không phải trên lý thuyết như quảng cáo!

0

Bình luận

Khi Sài Gòn quyết tâm "lên đời" và khái niệm "an cư" được định nghĩa lại

Cơn sốt sở hữu một mảnh đất cắm dùi giữa lòng TP.HCM để "rung đùi chờ tăng giá" có lẽ sắp phải nhường chỗ cho một làn sóng mới, thực tế và thời thượng hơn: Thuê nhà cao tầng và tận hưởng không gian ngầm! Xem thêm
Khi Sài Gòn quyết tâm "lên đời" và khái niệm "an cư" được định nghĩa lại - 1

Giá Vút Mây Xanh, Lãi Vay Khét Lẹt: Giới Đầu Tư Đồng Loạt "Quay Xe" Đứng Ngó!

Cơn sốt đất từng làm bao con tim thổn thức nay đã chính thức nhường chỗ cho những nhịp tim... đập loạn vì áp lực nợ nần. Thời hoàng kim, việc vay mượn ngân hàng ôm đất rồi rung đùi chờ giá tăng 15-20% mỗi năm dễ như trở bàn tay. Xem thêm
Giá Vút Mây Xanh, Lãi Vay Khét Lẹt: Giới Đầu Tư Đồng Loạt "Quay Xe" Đứng Ngó! - 1

NHIỀU NGƯỜI CÓ THỂ ĐANG NHẦM LẪN GIỐNG NGƯỜI PHỤ NỮ NÀY KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

Có những người bỏ vài trăm triệu mua "nhà", đến lúc cần bán mới phát hiện mình chưa từng sở hữu căn nhà nào cả. Xem thêm
NHIỀU NGƯỜI CÓ THỂ ĐANG NHẦM LẪN GIỐNG NGƯỜI PHỤ NỮ NÀY KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG - 1

Cư dân đông, tiện ích vượt trội, vận hành uy tín tạo bảo chứng doanh thu cho Mini Orchard

Trong bán lẻ hiện đại, giá trị của một mặt bằng không còn được quyết định bởi lượng xe cộ đi ngang, mà bởi khả năng giữ chân và chuyển đổi dòng người thành doanh thu. Đó cũng là triết lý đang được hiện thực hóa tại Mini Orchard, tổ hợp mua sắm, giải trí và văn phòng thuộc The Sentosa, Vinhomes Star City (Thanh Hóa). Xem thêm
Cư dân đông, tiện ích vượt trội, vận hành uy tín tạo bảo chứng doanh thu cho Mini Orchard - 1

"Khách hàng là thượng đế" hay "Thượng đế" phải khép nép xin xỏ bảo vệ?

Hà Nội mấy ngày này nóng hầm hập, nhưng cái nóng ngoài đường có lẽ chẳng bằng cái đầu đang bốc hỏa của anh em cư dân New Horizon City 87 Lĩnh Nam. Cả mạng xã hội đang xôn xao hết cả lên vì những hình ảnh, clip được chia sẻ. Xem thêm
"Khách hàng là thượng đế" hay "Thượng đế" phải khép nép xin xỏ bảo vệ?  - 1

Bức tranh du lịch thì lung linh sắc màu, còn bức tranh bất động sản nghỉ dưỡng thì vẫn cứ là "đắp chăn hô quyết tâm"

Ngành du lịch Việt Nam dạo này đang "gáy" vang trời. Khách quốc tế lẫn nội địa nườm nượp kéo nhau đi check-in, ăn chơi nhảy múa từ Khánh Hòa, Đà Nẵng, Phú Quốc cho đến Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu. Nhờ cú hích hạ tầng, cao tốc chạy vèo vèo, các tụ điểm du lịch đông như quân Nguyên, doanh thu tăng vù vù. Nhìn cái viễn cảnh rực rỡ ấy, ai cũng nghĩ bụng: Phen này mấy ông chủ bất động sản nghỉ dưỡng đúng bài rồi!!! Xem thêm
Bức tranh du lịch thì lung linh sắc màu, còn bức tranh bất động sản nghỉ dưỡng thì vẫn cứ là "đắp chăn hô quyết tâm" - 1

Con nai lưng ra kiếm tiền mua nhà báo hiếu, mẹ lại bảo mua nhà để nhốt tôi!

Sáng nay, đang ngồi nhâm nhi ly cà phê để lấy năng lượng cho một ngày cày cuốc, tôi vô tình lướt trúng một đoạn phóng sự trên VTV. Đó là lời chia sẻ của một bác gái lớn tuổi – nạn nhân của một vụ lừa đảo bán "hợp đồng kỳ nghỉ" vốn đang rầm rộ dạo gần đây. Giữa hàng loạt lời than khóc về số tiền mất tật mang, có một câu nói của bác khiến tôi khựng lại, tim như thắt nhẹ một cái: Xem thêm
Con nai lưng ra kiếm tiền mua nhà báo hiếu, mẹ lại bảo mua nhà để nhốt tôi! - 1

Căn hộ đầy ra đó, nhưng người cần nhà lại không mua nổi

Chiều muộn thứ Sáu, tôi ngồi ở một quán cà phê quen thuộc tại Quận 1, nhìn ra dòng người đang kẹt cứng dưới cơn mưa giông bất chợt của Sài Gòn. Tiếng còi xe inh ỏi, những chiếc áo mưa đủ màu sắc chen chúc nhau nhích từng centimet trên đường. Xem thêm
Căn hộ đầy ra đó, nhưng người cần nhà lại không mua nổi  - 1

Nhiều người bán nhà vì sợ hãi, không phải vì thiếu tiền

Hà Nội mấy ngày này, lướt qua mấy hội nhóm bất động sản hay ngồi trà đá với mấy anh em trong nghề, tôi thấy không khí cứ nghẹn nghẹn thế nào ấy. Thị trường vừa mới hắt hơi, sổ mũi một tí, vài thông tin chưa kịp kiểm chứng bay ra, hay đơn giản là tốc độ chốt cọc chậm lại một nhịp, là y như rằng... một làn sóng lo âu bắt đầu lan rộng. Xem thêm
Nhiều người bán nhà vì sợ hãi, không phải vì thiếu tiền  - 1

Nợ ngân hàng 8 tỷ ở tuổi 34: Khi căn nhà mơ ước trở thành chiếc "lồng lộng lẫy".

Hà Nội những ngày này trời cứ hầm hập, cái nóng oi nồng kéo từ ngoài đường vào tận trong phòng khách. Tôi ngồi thọt lỏm trên chiếc ghế sofa mới tinh, mùi da mới vẫn còn thoang thoảng, nhìn trân trân vào cái màn hình điện thoại đang hiện thông báo kiểm tra số dư tài khoản. Xem thêm
Nợ ngân hàng 8 tỷ ở tuổi 34: Khi căn nhà mơ ước trở thành chiếc "lồng lộng lẫy".  - 1

Hàng vạn khán giả "cháy" hết mình cùng dàn sao trong siêu đại nhạc hội Mega Booming - Charmora City tại Nha Trang

Tối 13/6/2026, hàng vạn khán giả cháy hết mình bên bờ biển Nha Trang với đại nhạc hội "Mega Booming - Charmora City", đưa nơi đây thành một "chảo lửa" của âm thanh và ánh sáng. Xem thêm
Hàng vạn khán giả "cháy" hết mình cùng dàn sao trong siêu đại nhạc hội Mega Booming - Charmora City tại Nha Trang - 1

Những ý tưởng kinh doanh đang hình thành tại Vịnh Thiên Đường, đón đầu lực cầu từ cộng đồng tri thức hơn 30.000 người

Với hơn 30.000 sinh viên, giảng viên và chuyên gia quốc tế dự kiến quy tụ tại Làng Đại học hơn 200 ha, nhiều nhà đầu tư tại Vịnh Thiên Đường (Vinhomes Global Gate Hạ Long) đã đi trước một bước, xây dựng kế hoạch kinh doanh để đón đầu nguồn khách hàng quy mô lớn này. Từ lưu trú, ẩm thực đến giải trí, hệ sinh thái dịch vụ tại đây được kỳ vọng sẽ vận hành sôi động quanh năm nhờ lực cầu ổn định từ cộng đồng tri thức quốc tế. Xem thêm
Những ý tưởng kinh doanh đang hình thành tại Vịnh Thiên Đường, đón đầu lực cầu từ cộng đồng tri thức hơn 30.000 người - 1

Sài Gòn thiếu nhà vừa túi tiền, nhưng không thiếu căn hộ dát vàng tìm "tinh hoa"

Nếu nhìn vào những con số thống kê gần đây của thị trường bất động sản TP.HCM, bất kỳ ai cũng có thể cảm nhận được một bầu không khí "hừng hực khí thế". Thành phố đang có tới 96 dự án nhà ở triển khai với quy mô hơn 95.400 căn, bao gồm khoảng 87.200 căn hộ chung cư và hơn 8.100 căn nhà thấp tầng. Chưa hết, 11 dự án nhà ở và khu đô thị mới với tổng diện tích hơn 434 ha, tổng vốn đầu tư "sương sương" ngót nghét 118.786 tỷ đồng cũng đã được chấp thuận chủ trương. Xem thêm
Sài Gòn thiếu nhà vừa túi tiền, nhưng không thiếu căn hộ dát vàng tìm "tinh hoa" - 1

Mua nhà xây thô bỏ không 6 năm: Tưởng mua được nhà giá hời, đến lúc sửa mới biết tốn gần bằng xây mới

Năm ngoái, hai vợ chồng tôi hí hửng chốt mua lại một căn nhà xây thô từ ông anh họ. Căn này xây từ cách đây 6 năm, nhưng do gia đình ông anh gặp chút trục trặc nên cứ để bấu vơ đấy, chưa hoàn thiện được. Anh ấy để lại cho tôi cái giá 850 triệu đồng, nói thật là rẻ hơn đáng kể so với mặt bằng chung của khu vực lúc bấy giờ. Xem thêm
Mua nhà xây thô bỏ không 6 năm: Tưởng mua được nhà giá hời, đến lúc sửa mới biết tốn gần bằng xây mới  - 1

Nghe nói Prosper Phố Đông sắp hoàn tiền cho người mua, thanh lý hợp đồng sau gần 6 năm chờ đợi ai đang nắm thông tin xác nhận em với?

Nghe phong phanh giang cư mận đang khấp khởi truyền tay nhau cái tin dự án Prosper Phố Đông (Tô Ngọc Vân, Thủ Đức) chuẩn bị làm thủ tục hoàn tiền cọc, thanh lý hợp đồng cho mấy thượng đế sau ngót nghét 6 năm ròng rã chờ đợi. Xem thêm
Nghe nói Prosper Phố Đông sắp hoàn tiền cho người mua, thanh lý hợp đồng sau gần 6 năm chờ đợi ai đang nắm thông tin xác nhận em với? - 1

600 triệu đồng/m² ở Khương Đình: Đắt hay là cái giá của hạ tầng?

Nhìn cái tin mấy căn nhà vừa mới ngoi ra mặt đường Vành đai 2.5 (đoạn qua Khương Đình - Nguyễn Trãi) được chào bán với giá hơn 600 triệu đồng một mét vuông, tôi vừa thấy choáng váng, lại vừa thấy... thấm. Đúng là ở cái đất Hà Nội này, chuyện gì cũng có thể xảy ra, và ranh giới giữa "người nghèo trong ngõ" với "đại gia mặt phố" đôi khi chỉ cách nhau đúng một quyết định đền bù và vài mũi máy xúc. Xem thêm
600 triệu đồng/m² ở Khương Đình: Đắt hay là cái giá của hạ tầng?  - 1

Nghịch lý NOXH: Nơi thức trắng đêm xếp hàng, nơi xây xong vẫn ế

Mỗi lần thấy cảnh người dân xếp hàng từ nửa đêm để nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội ở Hà Nội hay đọc tin hàng chục nghìn hồ sơ cạnh tranh vài trăm căn hộ tại TP.HCM, tôi lại nghĩ :Có lẽ người Việt không thiếu nhu cầu mua nhà ở xã hội. Người Việt chỉ thiếu nhà ở xã hội... đúng chỗ mình muốn sống. Xem thêm
Nghịch lý NOXH: Nơi thức trắng đêm xếp hàng, nơi xây xong vẫn ế  - 1

Có những câu chuyện về nhà ở Hà Nội mà chỉ những ai từng sống trong các khu tập thể cũ mới hiểu hết được.

Tôi từng gặp không ít gia đình sống trong những căn hộ tập thể từ thời bố mẹ, thậm chí ông bà để lại. Họ sửa sang, cơi nới, chăm chút từng mét vuông suốt hàng chục năm. Cuộc sống diễn ra bình thường như bao ngôi nhà khác, chỉ có một điều bất thường là đến tận hôm nay nhiều nơi vẫn chưa có "sổ đỏ". Xem thêm
Có những câu chuyện về nhà ở Hà Nội mà chỉ những ai từng sống trong các khu tập thể cũ mới hiểu hết được.  - 1

Choáng ngợp trước quy hoạch “để đời” của siêu đô thị biển bên vịnh kỳ quan, khách hàng tự tin chốt căn

Hàng nghìn khách hàng và nhà đầu tư đã có mặt từ rất sớm tại sự kiện khai trương sa bàn Vinhomes Global Gate Hạ Long, ngày 13/6. Quy mô choáng ngợp của siêu đô thị biển cùng những giá trị khác biệt được hé lộ ngay tại sự kiện đã tạo nên bầu không khí bùng nổ, thúc đẩy nhiều khách hàng tự tin xuống tiền để sở hữu những vị trí đắt giá tại tâm điểm an cư, đầu tư mới bên vịnh di sản. Xem thêm
Choáng ngợp trước quy hoạch “để đời” của siêu đô thị biển bên vịnh kỳ quan, khách hàng tự tin chốt căn - 1

Cầm 100 củ/tháng vẫn bị Hà Nội "vả" lật mặt và cú quay xe làm đại gia chân đất

Đọc quả bài đăng của bác Mai Văn Quang trên cái hội "Cộng đồng dừng mua nhà Hà Nội" mà tôi vừa thấy nể, vừa thấy cay đắng giùm cho cái thị trường bất động sản thủ đô. Bác ấy cay đắng chia sẻ rằng bản thân đã sống 8 năm ở Hà Nội, thu nhập thuộc dạng khủng khi đều đặn để dư ra tận 100 củ một tháng. Thế mà suốt nửa năm 2023 vác tiền đi tìm nhà, bác chẳng kiếm nổi một căn nào hợp lý vì giá rổ quá ảo ma, thế là năm 2024 bác quyết định "quay xe" về quê xây con biệt phủ to vật vã. Xem thêm
Cầm 100 củ/tháng vẫn bị Hà Nội "vả" lật mặt và cú quay xe làm đại gia chân đất - 1

Hội chứng “Ngột ngạt vì gồng”: Khi chủ nhà tháo chạy bán nhà trước giờ G và nỗi sầu mang tên “Áp lực tài chính”

Chào các sốp, lại là em – chiếc camera chạy bằng cơm chuyên đi hóng hớt những tiếng thở dài trên thị trường bất động sản đây. Ngồi ngẫm nghĩ sự đời dạo này mà thấy nó xoay như chong chóng. Kinh tế thì cứ bình bình, dòng tiền thì thắt chặt như cái thắt lưng của người giảm cân thất bại, còn áp lực tài chính thì ôi thôi, nó cứ như một bóng ma đè nặng lên vai, khiến bao nhiêu anh hùng hảo hán trên thị trường bất động sản phải khóc thét. Xem thêm
Hội chứng “Ngột ngạt vì gồng”: Khi chủ nhà tháo chạy bán nhà trước giờ G và nỗi sầu mang tên “Áp lực tài chính” - 1

Sau hơn 50 năm sống cả nhà đất lẫn mấy cái chung cư, mình nhận ra điều quý giá nhất của nhà đất không phải là chuyện tăng giá, mà là cảm giác được làm chủ cuộc sống riêng của chính mình một cách toàn vẹn.

Nhân dịp nhà trên Thuỵ Phương sắp phải/được giải toả, thu hồi, mình lại nhớ hẹn với cô bạn, về việc viết lợi ích của việc mua nhà đất :) Nên mình liền bỏ qua vụ rác ko được thu, hihihi. Xem thêm
Sau hơn 50 năm sống cả nhà đất lẫn mấy cái chung cư, mình nhận ra điều quý giá nhất của nhà đất không phải là chuyện tăng giá, mà là cảm giác được làm chủ cuộc sống riêng của chính mình một cách toàn vẹn. - 1

“Tin vui phát sốt” cho cư dân tập thể cũ Hà Nội: Chưa có sổ đỏ vẫn được đền bù tới 60%, thực hư ra sao?

Chào các bác, lại là em – chuyên gia hóng hớt chuyện nhà đất đây. Hôm nay có một dòng thông tin nóng hổi vừa thổi vừa đọc, đảm bảo bác nào đang ôm một căn tập thể cũ rích, tường bong tróc, điện nước phập phù nhưng chưa có sổ phải bật dậy vỗ đùi đôm đốp! Xem thêm
“Tin vui phát sốt” cho cư dân tập thể cũ Hà Nội: Chưa có sổ đỏ vẫn được đền bù tới 60%, thực hư ra sao? - 1

Cùng là Nhà ở xã hội: Chỗ chen bẹp ruột như xem Taylor Swift, chỗ "ế sưng vêu" như chùa Bà Đanh, vì đâu?

Chào các bác, hôm nay chúng ta lại bàn về một chủ đề muôn thuở nhưng chưa bao giờ hết nóng: chuyện an cư lạc nghiệp của những con dân nghèo kiết xác. Cụ thể ở đây là câu chuyện về Nhà ở xã hội. Nghe cái tên thì rất "bình dân học vụ", hướng tới người thu nhập thấp, nhưng thực tế triển khai thì đúng là "khóc dở mếu dở" vì những pha lệch pha đi vào lòng đất. Xem thêm
Cùng là Nhà ở xã hội: Chỗ chen bẹp ruột như xem Taylor Swift, chỗ "ế sưng vêu" như chùa Bà Đanh, vì đâu? - 1

Từ “con ghẻ” trong ngõ Khương Đình đến “hoa hậu” mặt phố Vành đai 2.5: Đời lên hương sau một cú đập tường!

Chào các bác, chuyện tâm linh không đùa được đâu, nhưng chuyện quy hoạch ở Hà Nội thì đúng là còn ly kỳ hơn cả phim cung đấu. Mấy ngày nay, dân tình đang kháo nhau về một cú “đổi đời” mang tính lịch sử, một bước lên mây, từ kiếp “chuột chui bờ rào” bỗng hóa “phượng hoàng lửa” của hàng loạt ngôi nhà tại khu vực Khương Đình (Thanh Xuân). Xem thêm
Từ “con ghẻ” trong ngõ Khương Đình đến “hoa hậu” mặt phố Vành đai 2.5: Đời lên hương sau một cú đập tường! - 1

Tôi vừa đi xem một căn hộ 650m², đẹp, rất chi là đẹp: Đẹp đến mức tôi bắt đầu tưởng tượng ra một cuộc đời mới

Sáng uống cà phê ở phòng cà phê. Trưa đọc sách ở thư viện. Chiều uống trà ở phòng trà. Tối nghe nhạc ở phòng nghe nhạc. Đêm suy ngẫm nhân sinh ở phòng suy ngẫm nhân sinh. Xem thêm
Tôi vừa đi xem một căn hộ 650m², đẹp, rất chi là đẹp: Đẹp đến mức tôi bắt đầu tưởng tượng ra một cuộc đời mới - 1

Mở cửa sổ nhìn sang nhà hàng xóm: Chuyện tưởng nhỏ nhưng dễ thành tranh chấp lớn

Mở mắt ra nhìn sang nhà hàng xóm thấy quả cửa sổ chềnh ềnh chĩa thẳng vào giường ngủ nhà mình thì đúng là một trải nghiệm tâm linh không một ai mong muốn. Xem thêm
Mở cửa sổ nhìn sang nhà hàng xóm: Chuyện tưởng nhỏ nhưng dễ thành tranh chấp lớn - 1

Nghịch lý mua nhà thời nay: Tiền kiếm nhiều hơn bố mẹ, nhưng chỗ chui ra chui vào lại mông lung hơn

Có một chuyện vừa hài hước vừa đau lòng đang diễn ra trên thị trường bất động sản, mà nếu đem kể cho thế hệ cha mẹ cách đây hai mươi năm, chắc họ sẽ tưởng chúng ta đang nói đùa. Xem thêm
Nghịch lý mua nhà thời nay: Tiền kiếm nhiều hơn bố mẹ, nhưng chỗ chui ra chui vào lại mông lung hơn - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết