Minh Minh

Minh Minh

Hé lộ những nguyên nhân khiến giá chung cư ở Hà Nội còn tiếp tục tăng trong thời gian tới

Hà Nội đang kiểm soát Covid khá tốt, thêm vào đó lãi suất thấp, huy động tiền gửi ghi nhận thấp kỷ lục và các kênh đầu tư khác đang thực sự chưa hấp dẫn sẽ khiến dòng tiền đổ vào bất động sản.

Trong bối cảnh thị trường chịu ảnh hưởng của làn sóng Covid lần thứ 4 và giãn cách xã hội toàn thành phố trong vòng hai tháng, thị trường căn hộ bán tại Hà Nội trong Q3/2021 ghi nhận số lượng giao dịch giảm 50% theo quý và 54% theo năm. Tuy nhiên, phân khúc này được dự báo sẽ phục hồi tốt sau đại dịch, nhờ các yếu tố thúc đẩy nguồn cầu mạnh mẽ.

Hé lộ những nguyên nhân khiến giá chung cư ở Hà Nội còn tiếp tục tăng trong thời gian tới - Ảnh 1

Báo cáo Quý 3/2021 của Savills Việt Nam cho thấy, nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội trong quý đạt 3.200 căn, tăng 101% theo quý và 3% theo năm sau khi hai dự án mới và các giai đoạn tiếp theo của 6 dự án mở bán. Trong số đó, nguồn cung từ giai đoạn tiếp theo của các dự án đạt 2.500 căn hộ, tương đương 80% nguồn cung mới. Tuy nguồn cung mới tăng nhưng với số lượng tồn kho giảm, nguồn cung sơ cấp toàn thị trường chỉ đạt 19.600 căn, giảm -8% theo quý và -27% theo năm. Đáng chú ý, thị trường không ghi nhận nguồn cung Hạng C mới trong quý vừa qua.

Ảnh hưởng của Covid-19 nghiêm trọng đi kèm với hai tháng giãn cách xã hội toàn thành phố đã tác động tới số lượng căn hộ bán được trong quý, khiến lượng giao dịch giảm 50% theo quý và 54% theo năm, đạt 2,400 giao dịch. Nguồn cung thấp, chất lượng phát triển cải thiện, cơ sở hạ tầng nâng cấp và giá thép tăng gần đây đã dẫn đến giá bán căn hộ tăng. 

Cụ thể, bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu, Savills Hà Nội phân tích: "Giá sơ cấp tại quận Từ Liêm đã tăng 10%/năm và ở quận Cầu Giấy tăng 17%/năm kể từ năm 2017. Sở dĩ có sự tăng trưởng về giá là do hạn chế nguồn cung, các dự án mới tung ra thị trường ít hơn, đặc biệt số các dự án có tính pháp lý tốt cũng giảm dần. 

Đồng thời, những dự án mới được ra mắt là những dự án đảm bảo về pháp lý, sở hữu vị trí thuận lợi, được đầu tư chất lượng tốt và đầy đủ tiện nghi hơn. Điều này khiến giá của các dự án này cao hơn mặt bằng chung của thị trường, từ đó khiến giá sơ cấp trung bình toàn thị trường trong một số năm gần đây liên tục tăng. Ngoài ra các dự án tốt đã tung ra trước đây khi có điều kiện tốt thì giá cũng tăng trưởng và tỷ lệ hấp thụ duy trì ở mức tốt".

Thêm vào đó, các căn hộ có giá trên 1.500 USD/m2 chiếm 66% nguồn cung mới của thành phố, tăng 32% theo năm. Trong 9 tháng đầu năm 2021, nhu cầu cho các sản phẩm có giá từ 1.500 USD/m2 đến 2.000USD/m2 tăng và chiếm 50% số lượng căn bán được. Hầu hết các dự án nằm ở các quận/huyện Từ Liêm, Cầu Giấy, Long Biên và Gia Lâm. Đây đồng thời là phân khúc chiếm tỷ trọng cao nhất trong các căn hộ được bán, nguyên do một phần do nguồn cung trong phân khúc này chiếm đa số, do đó thỏa mãn phần lớn nhu cầu. 

Các quận Hai Bà Trưng, Ba Đình và Cầu Giấy, tập trung chủ yếu các dự án hạng A, có giá chào bán cao nhất trên 3.000USD/m2. Theo sau là quận Đống Đa và Tây Hồ với mức giá biến động từ 2.000USD/m2 đến 3.000USD/m2. Các quận/huyện khác với chủ yếu các dự án hạng C có mức giá dưới 1.500USD/m2.

Trong Q4.2021, thị trường căn hộ tại Hà Nội sẽ có thêm khoảng 7.900 căn từ 11 dự án mới và những giai đoạn tiếp theo của 2 dự án hiện hữu. Trong đó, 87% nguồn cung tương lai là căn hộ hạng B và các quận/huyện Từ Liêm, Gia Lâm và Hoàng Mai với tổng số 81% thị phần.

Sự phát triển của các đô thị ngoài trung tâm được cho là sẽ tiếp diễn khi nguồn cung được mở rộng, đi kèm với việc mở rộng đô thị của Hà Nội, với dự kiến quy hoạch năm huyện ngoại thành Hoài Đức, Đông Anh, Thanh Trì, Gia Lâm và Đan Phượng thành các quận nội thành vào năm 2025. Với quỹ đất lớn, các huyện này sẽ trở thành mục tiêu phát triển khu dân cư trọng điểm trong thời gian tới. 

Năm 2021, bốn huyện Hoài Đức, Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh cung cấp 30%, tuy nhiên dự kiến đến năm 2023 trở đi, các quận này sẽ chiếm 36% nguồn cung căn hộ. Xu hướng dịch chuyển nguồn cung tương lai đồng thời trở nên rõ nét, bà Hằng phân tích thêm: "Khi quỹ đất khu vực nội đô trở nên hạn chế, các chủ đầu tư cũng có xu hướng mở rộng ra các khu vực vùng ven. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng cải thiện cũng góp phần thúc đẩy xu hướng người dân dịch chuyển ra xa trung tâm. Đồng thời, xu hướng làm việc tại nhà sau Covid có thể là một yếu tố góp phần và thực tế là người mua ngày càng quan tâm về giá. Đặc biệt khi nguồn cung tương lai ở các khu vực xa trung tâm sẽ mang đến nhiều lựa chọn về vị trí và giá cả phù hợp hơn". 

Trong thời gian tới, nguồn cầu của thị trường được đánh giá đảm bảo, báo cáo của World Data Lab dự báo đến năm 2030 tầng lớp trung lưu của Việt Nam đạt 56 triệu người, tăng 23,2 triệu so với năm 2021. Việt Nam cũng đồng thời xếp thứ 7 trong số 9 quốc gia có tầng lớp trung lưu tăng nhanh nhất trong thập kỷ tới.  Đến năm 2025, dân số Hà Nội dự kiến đạt 9 triệu người với dân số thành thị chiếm 61% tổng dân số, tăng từ mức 49% năm 2019. Do đó, xét vềnhu cầu trong thời gian tới, bà Hằng cho rằng: "Trong dài hạn, nguồn cầu phân khúc chung cư, căn hộ vẫn duy trì tốt. Tăng trưởng dân số, gia tăng tầng lớp trung lưu, tỷ lệ đô thị hóa và hồi phục kinh tế là các yếu tố góp phần thúc đầy nhu cầu nhà ở".

Về triển vọng thị trường trong Q4.2021, bà Hằng nhận định: "Hà Nội đang kiểm soát Covid khá tốt, thêm vào đó lãi suất thấp, huy động tiền gửi ghi nhận thấp kỷ lục và các kênh đầu tư khác đang thực sự chưa hấp dẫn. Do đó,những dự án tốt có vị trí thuận lợi vẫn sẽ thu hút được các nhà đầu tư cũng như người sử dụng cuối cùng. Diễn biến thị trường căn hộ ba tháng cuối năm cuối năm có thể sẽ tích cực hơn so với các quý trước đó, với việc tăng trưởng nguồn cung và phục hồi tỷ lệ hấp thụ, giá bán sơ cấp sẽ duy trì ổn định, thúc đẩy lượng giao dịch gia tăng trong quý IV năm 2021.

Chủ đầu tư cần có chiến lược bán hàng cùng giá mở bán hợp lý khi bung hàng ở thời điểm hiện tại. Nguồn cung có giá hợp lý vẫn được nhiều người mua quan tâm, trong khi đó nguồn cung giá cao trong thời gian vừa qua có lượng giao dịch khá hạn chế. Chủ đầu tư cũng nên đưa ra các chính sách bán hàng hấp dẫn cũng như tiến độ thanh toán linh hoạt để giảm áp lực tài chính cũng như thu hút thêm nhiều đối tượng khách hàng.

Nhịp sống kinh tế

0

Bình luận

Năm số 9 đúng là năm thanh lọc - thanh lọc cả dữ liệu bất động sản!

Trên mạng xã hội, nhiều người đùa rằng 2025 là “năm thanh lọc”: ai độc hại thì cho ra rìa, công việc không hợp thì bỏ, thói quen xấu thì thay đổi. Nhưng có lẽ, ít ai ngờ rằng bất động sản cũng gia nhập “trend” này. Chỉ khác là thay vì unfriend bạn bè, thị trường lại unfriend… dữ liệu lộn xộn. Xem thêm
Năm số 9 đúng là năm thanh lọc - thanh lọc cả dữ liệu bất động sản! - 1

Khi nửa tháng lương nằm gọn trong tiền thuê nhà: đáng hay không?

Ở thành phố lớn, chuyện thuê nhà đã thành một “môn nghệ thuật sống”. Người thì thuê phòng trọ nhỏ bằng cái tủ quần áo, tối về vừa mở cửa vừa phải hóp bụng mới lách vào được. Người thì sẵn sàng “chơi lớn” vung gần nửa lương để có căn hộ studio gọn gàng, sáng bóng, nhìn vào cứ tưởng đang sống trong phim Hàn. Xem thêm
Khi nửa tháng lương nằm gọn trong tiền thuê nhà: đáng hay không? - 1

Chuyện gì đây: Người Việt mất 80 năm tích luỹ mới mua được nhà ở đô thị lớn

Nếu có một cuộc thi “thử thách kiên nhẫn” thì chắc chắn mua nhà ở Việt Nam sẽ là hạng mục vô địch tuyệt đối. Xem thêm
Chuyện gì đây: Người Việt mất 80 năm tích luỹ mới mua được nhà ở đô thị lớn - 1

Tháp trắng Blanca B6, B7: Cơ hội vàng từ dòng căn hộ thương mại ven biển đắt giá bậc nhất Vũng Tàu

Tọa lạc tại trung tâm dự án Blanca City trên mặt tiền đường 3/2 – trục giao thông huyết mạch của Vũng Tàu, 2 tòa tháp Blanca B6, B7 vươn cao kiêu hãnh cùng tầm nhìn “song hải” hiếm có vừa được ra mắt. Với tiêu chuẩn bàn giao full nội thất và vận hành bởi thương hiệu quốc tế, căn hộ Blanca mở ra cơ hội an cư – đầu tư – kinh doanh nghỉ dưỡng hiếm có ngay trung tâm “thủ phủ” du lịch Vũng Tàu, ven biển TP.HCM. Xem thêm
Tháp trắng Blanca B6, B7: Cơ hội vàng từ dòng căn hộ thương mại ven biển đắt giá bậc nhất Vũng Tàu - 1

Đổ xô đi mua đất cho người âm để...làm quà tặng

Những năm gần đây, cứ vào tháng 7 âm lịch, nhiều người lại có xu hướng tìm mua các khu đất nghĩa trang để làm "quà tặng" cho người thân. Xem thêm
Đổ xô đi mua đất cho người âm để...làm quà tặng  - 1

THU NHẬP 50 TRIỆU/THÁNG VAY 1,3 TỶ MUA NHÀ, VỢ CHỒNG TRẺ RƠI VÀO BẪY NỢ NẦN

Với tổng thu nhập khoảng 50 triệu đồng/tháng, anh Nam (32 tuổi, nhân viên IT, TP.HCM) và vợ – chị Lan (kế toán trưởng) – từng tự tin bước vào giấc mơ an cư bằng cách mua căn hộ trị giá 2,8 tỷ đồng. Xem thêm
THU NHẬP 50 TRIỆU/THÁNG VAY 1,3 TỶ MUA NHÀ, VỢ CHỒNG TRẺ RƠI VÀO BẪY NỢ NẦN  - 1

Mua nhà đừng chỉ nhìn đẹp: Những rủi ro công năng và phong thủy người mua phải kiểm tra kỹ

Khi đi tìm nhà, phần lớn người mua bị cuốn hút bởi cảm giác đầu tiên: màu sắc hài hòa, thiết kế hiện đại, nội thất tinh tế. Những yếu tố này tạo ấn tượng tốt, nhưng chúng chỉ là “lớp vỏ” của một không gian sống. Thực tế, nhiều gia đình chuyển về nhà mới rồi mới phát hiện ra căn nhà trông hoàn hảo nhưng lại khiến sinh hoạt hằng ngày trở nên bất tiện. Nguyên nhân thường nằm ở cách bố trí công năng và phong thủy ứng dụng - yếu tố không thể hiện rõ qua bản vẽ nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sống lâu dài. Xem thêm
Mua nhà đừng chỉ nhìn đẹp: Những rủi ro công năng và phong thủy người mua phải kiểm tra kỹ  - 1

Giới trẻ châu Á ưa chuộng căn hộ đa năng

Tại nhiều thành phố lớn như Seoul, Tokyo hay Singapore, giới trẻ thành đạt đang ngày càng chuộng các mô hình căn hộ đa năng vừa có thể sống, làm việc, tiếp khách. Xu hướng này giờ đây đã hiện diện tại Hà Nội với dự án The Ninety Complex, mở ra cơ hội mới cho những chủ nhân năng động và nhà đầu tư nhạy bén biết đón đầu xu hướng. Xem thêm
Giới trẻ châu Á ưa chuộng căn hộ đa năng - 1

Bỏ phố về quê thì dễ, quay lại mới khó

Hôm rồi mình thấy trên diễn bàn có bạn chia sẻ chuyện bán nhà ở phố, bỏ việc văn phòng và về quê sống. Bài viết nhận được nhiều lời chúc mừng, ai cũng vui cho hai bạn vì đã thoát khỏi “rat race” và tìm được cuộc sống bình yên, chậm rãi hơn. Thành thật mà nói, mình cũng mừng cho họ. Xem thêm
Bỏ phố về quê thì dễ, quay lại mới khó  - 1

“Săn” căn hộ 5 sao trên livestream Sunshine Group ngày 12/9, khách bất ngờ nhận deal giá “khó tin”

Đặt giá rất cao để giành quyền mua căn hộ full nội thất 5 sao tại Sunshine Legend City, nhưng hai khách hàng bất ngờ được Sunshine Group “chốt deal” với mức chỉ 59 triệu/m², khiến hàng chục ngàn khán giả theo dõi trực tiếp “vỡ oà”. Xem thêm
“Săn” căn hộ 5 sao trên livestream Sunshine Group ngày 12/9, khách bất ngờ nhận deal giá “khó tin” - 1

3 dấu hiệu ít được nhắc tới của một dự án bất động sản tốt

Mình cá là khi người mua BĐS due diligence dự án chung cư hay nhà thấp tầng thì thường các dấu hiệu phổ biến như pháp lý tốt, tiện ích ổn, vị trí ok, pháp lý sổ hồng hay chí ít là hđmb…đều hay được đề cập tới trong các bài phân tích trên mạng. Xem thêm
3 dấu hiệu ít được nhắc tới của một dự án bất động sản tốt - 1

Nhà tăng cả tỷ, lương tăng vài triệu: thị trường bất động sản có đang “bất công”?

Trên các diễn đàn, người ta vẫn đùa chua chát: “Muốn mua nhà Hà Nội, cách nhanh nhất là… sinh ra trong một gia đình đã có sẵn nhà Hà Nội.” Xem thêm
Nhà tăng cả tỷ, lương tăng vài triệu: thị trường bất động sản có đang “bất công”? - 1

Thị trường bất động sản Hà Nội, đặc biệt ở phố cổ, từ lâu đã trở thành một thế giới khác, nơi những con số không dành cho người bình thường

Thị trường bất động sản Hà Nội vốn nổi tiếng với những cú “điện giật nhẹ” về giá cả. Nhưng dạo này, nó đã nâng cấp lên mức… sốc tận não. Thông tin lan truyền gần đây khiến ai nghe xong cũng ngẩn ngơ: một số căn nhà phố ở khu phố cổ, đặc biệt quanh hồ Gươm, đang được rao bán với mức giá gần 3 tỷ đồng/m². Xem thêm
Thị trường bất động sản Hà Nội, đặc biệt ở phố cổ, từ lâu đã trở thành một thế giới khác, nơi những con số không dành cho người bình thường - 1

Kẻ đi xem nhà chuyên nghiệp, người có 100 câu chuyện nhưng chẳng có cái nhà nào

Có một câu chuyện nghe vừa thương vừa buồn cười: một anh bạn kể rằng đầu năm nay, anh tìm được một căn nhà nhỏ xinh 32m², xây 4 tầng, ở Nam Từ Liêm. Giá lúc ấy “chỉ” 4,2 tỷ đồng – trong bối cảnh Hà Nội, con số này đã được xem là khá hời. Anh tính toán, vay thêm một chút ngân hàng là có thể khép lại giấc mơ an cư. Xem thêm
Kẻ đi xem nhà chuyên nghiệp, người có 100 câu chuyện nhưng chẳng có cái nhà nào - 1

Chung cư “trăm triệu đồng mỗi mét vuông” — khi giấc mơ an cư trở nên xa hơn bao giờ hết

Trong hai tháng trở lại đây, Hà Nội chứng kiến một loạt dự án chung cư mới được giới thiệu với giá bán lên đến hơn 100 triệu đồng/m² — mức giá trước đây chỉ dành cho những biệt thự hạng sang hay căn hộ siêu cao cấp. Xem thêm
Chung cư “trăm triệu đồng mỗi mét vuông” — khi giấc mơ an cư trở nên xa hơn bao giờ hết - 1

6 tháng đầu năm, địa ốc Việt Hân lãi hơn 1000 tỷ đồng

Theo báo cáo tài chính vừa công bố, Công ty Công ty Cổ phần Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân lãi sau thuế 1035,8 tỷ đồng, tăng 10% so với kỳ báo cáo trước đó. Xem thêm
6 tháng đầu năm, địa ốc Việt Hân lãi hơn 1000 tỷ đồng - 1

Thà gửi ngân hàng cho chắc, còn dư tiền thì mở quán net dưới chân chung cư, có khi lãi hơn cả đầu tư căn hộ 4 tỷ

Bỏ 4 tỷ mua căn hộ, rồi mỗi tháng nhận về 15 triệu tiền thuê – nghe qua tưởng ổn, nhưng thử cầm máy tính bấm một cái, nhiều nhà đầu tư mới tá hỏa: suất sinh lời rơi vào khoảng 4,5%/năm. Con số này không chỉ thấp hơn lãi suất gửi tiết kiệm, mà còn chẳng đủ bù cho lãi vay ngân hàng, phí quản lý, bảo trì và khấu hao tài sản. Xem thêm
Thà gửi ngân hàng cho chắc, còn dư tiền thì mở quán net dưới chân chung cư, có khi lãi hơn cả đầu tư căn hộ 4 tỷ - 1

Shophouse đất vàng Đà Nẵng giờ cũng phải bán cắt lỗ

Người dân Đà Nẵng mấy hôm nay khá bất ngờ khi thấy dãy shophouse ngay dưới chân cầu Trần Thị Lý – vị trí được xem là đất vàng – lại treo biển cho thuê, thậm chí rao bán cắt lỗ cả tỉ đồng/căn. Xem thêm

Trước đây, shophouse trung tâm thành phố luôn được coi là “gà đẻ trứng vàng”. Ai sở hữu thì chắc thắng, vừa tăng giá vừa cho thuê được giá cao. Nhưng thực tế hiện nay đã khác:

Một căn diện tích 110m² đang rao bán khoảng 22 tỉ đồng, chủ nhà chấp nhận lỗ ngay 1 tỉ.

Có căn 600m² cho thuê nguyên căn chỉ 40 triệu/tháng, nhưng tìm khách cũng không dễ.

Báo cáo mới nhất cho thấy, cả quý vừa rồi không có giao dịch shophouse nào tại Đà Nẵng. Điều này phản ánh rõ sự thay đổi: thị trường không còn chấp nhận giá cao nếu dòng tiền khai thác không hiệu quả.

Với tôi, đây là một dấu hiệu cho thấy shophouse đang bước vào giai đoạn định giá lại. “Đất vàng” chỉ thực sự có giá trị nếu mang lại dòng tiền thật, chứ không phải chỉ nằm ở vị trí đẹp trên bản đồ.

Nguồn: Đoàn Kim Nga

Shophouse đất vàng Đà Nẵng giờ cũng phải bán cắt lỗ - 1

Mua nhà có chỉ là ước mơ, hay còn là trách nhiệm?

Trong văn hóa Việt Nam, “an cư lạc nghiệp” gần như là câu thần chú mà bất cứ gia đình nào cũng được nghe từ lúc chưa kịp ra trường. Xem thêm
Mua nhà có chỉ là ước mơ, hay còn là trách nhiệm? - 1

Đất cũng sắp có ‘căn cước công dân’: Mua bán sẽ minh bạch hơn hay thêm rắc rối?

Mọi người ơi, mình mới đọc được thông tin khá hay ho: sắp tới mỗi thửa đất trên cả nước sẽ có một “mã định danh” duy nhất, giống như số căn cước công dân của đất vậy. Nghe thì hay ho phết, nhưng ngẫm kỹ cũng thấy có nhiều chuyện để bàn. Xem thêm
Đất cũng sắp có ‘căn cước công dân’: Mua bán sẽ minh bạch hơn hay thêm rắc rối?  - 1

🏠 30 NĂM NHÌN LẠI: MUA ĐẤT GIÀU LÊN, GIỮ TIỀN NGHÈO MÃI

Những năm 1994 - 1995, khu vực Thanh Xuân (Hà Nội) vẫn chỉ là vùng ven. Khi đó, một mảnh đất 60 - 70m² có giá khoảng 25 triệu đồng, xây thêm một căn nhà cơ bản hết 25 - 30 triệu đồng nữa. Chỉ với 50 triệu, bạn đã có thể sở hữu một mái ấm khang trang. Nghe thì rẻ, nhưng mức lương công nhân viên chức lúc ấy chỉ khoảng 100.000 đồng/tháng (~1,2 – 1,5 triệu đồng/năm). Để mua được một căn nhà, người lao động phải dành dụm trọn 50 năm cuộc đời. Xem thêm
🏠 30 NĂM NHÌN LẠI: MUA ĐẤT GIÀU LÊN, GIỮ TIỀN NGHÈO MÃI  - 1

TP.HCM lọt top ‘chìm nhanh’ nhất thế giới: Chiến lược chọn nhà đất an toàn cho 10 năm tới

Mình mới đọc được thông tin TP.HCM được xếp thứ hai trong nhóm 10 thành phố “chìm nhanh” nhất thế giới trên diễn đàn. Xem thêm
TP.HCM lọt top ‘chìm nhanh’ nhất thế giới: Chiến lược chọn nhà đất an toàn cho 10 năm tới  - 1

TP.HCM xếp thứ hai trong nhóm 10 thành phố “chìm nhanh” nhất thế giới: Những quyết định mua nhà, mua đất có cần thay đổi?

TP.HCM vừa được xếp hạng là thành phố “chìm nhanh” thứ hai thế giới, một thông tin gây chấn động không chỉ với giới quy hoạch, môi trường mà còn với cả nhà đầu tư bất động sản. Theo kết quả quan trắc bằng kỹ thuật InSAR, nền đất TP.HCM đã lún tích lũy khoảng 1 mét chỉ trong hơn 30 năm qua. Xem thêm
TP.HCM xếp thứ hai trong nhóm 10 thành phố “chìm nhanh” nhất thế giới: Những quyết định mua nhà, mua đất có cần thay đổi? - 1

“Xuống ga là đến phố”, Vinhomes Golden Avenue định hình chuẩn sống và kinh doanh mới tại Móng Cái

Mô hình đô thị gắn liền với cửa khẩu quốc tế và kết nối đường sắt được xem là công thức vàng cho sự hưng thịnh của các thành phố lớn. Tại Việt Nam, Vinhomes Golden Avenue, nơi “xuống ga là thấy phố”, tái hiện hoàn hảo mô hình này, trở thành điểm đến lý tưởng để an cư, đầu tư và kinh doanh cho cả người Việt Nam và cộng đồng quốc tế.   Xem thêm
“Xuống ga là đến phố”, Vinhomes Golden Avenue định hình chuẩn sống và kinh doanh mới tại Móng Cái - 1

Không phải mảnh đất nào cũng nên mua

Nghe đứa em kể lại một câu chuyện mà tôi cứ thấy buồn mãi cho họ. Ở quê ở Xã Phúc Lộc, có bà cô 62 tuổi sống một mình, không chồng con, già yếu, không rành chữ nghĩa, cũng chẳng hiểu luật. Có mảnh đất hơn 300m² do ông cha để lại, tài sản gần như là duy nhất của bà. Xem thêm
Không phải mảnh đất nào cũng nên mua - 1

Nhức nhối vấn đề tiền thuê trọ, “cõng” sinh viên trên lưng mỗi tháng hết nửa thu nhập cả gia đình

Năm nào cũng thế, mùa nhập học lại là mùa “chảy máu ví tiền” của hàng chục nghìn phụ huynh. Giá trọ tăng nhanh hơn cả giá vàng, trong khi quyền lợi người thuê thì vẫn mỏng manh như… chiếc giường gỗ ọp ẹp trong phòng 15 m². Xem thêm
Nhức nhối vấn đề tiền thuê trọ, “cõng” sinh viên trên lưng mỗi tháng hết nửa thu nhập cả gia đình - 1

Lễ ra quân Blanca 6&7: hàng ngàn chiến binh cùng “căng buồm” đón sóng mới bên biển Vũng Tàu

Sáng 10/09 tại TP.HCM, hơn 2.000 chuyên viên kinh doanh đến từ hàng chục đại lý phân phối đã hội tụ trong sự kiện kick off “Căng buồm kiêu hãnh – Kiệt tác tương lai” do Sun Property tổ chức, đánh dấu hành trình chinh phục khách hàng tại hai tòa tháp mới: Blanca 6&7, thuộc đô thị biển Blanca City (Vũng Tàu). Xem thêm
Lễ ra quân Blanca 6&7: hàng ngàn chiến binh cùng “căng buồm” đón sóng mới bên biển Vũng Tàu - 1

Theo dấu bất động sản hàng hiệu biểu tượng vòng quanh thế giới

Ngày nay, đỉnh cao của sự sở hữu xa xỉ chính là bất động sản hàng hiệu – nơi mỗi không gian sống trở thành một biểu tượng quyền lực và đẳng cấp của chủ nhân. Đây không đơn thuần là một tài sản gắn với tên tuổi thương hiệu, mà là hành trình trải nghiệm một chuẩn mực sống khác biệt, nơi đặc quyền và dấu ấn cá nhân được khắc họa một cách tinh tế. Từng công trình mang “chữ ký” của các thương hiệu xa xỉ toàn cầu chính là minh chứng cho sự giao thoa giữa di sản, nghệ thuật và khát vọng vĩnh cửu về đẳng cấp. Xem thêm
Theo dấu bất động sản hàng hiệu biểu tượng vòng quanh thế giới - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết