Minh Minh

Minh Minh

Hé lộ những nguyên nhân khiến giá chung cư ở Hà Nội còn tiếp tục tăng trong thời gian tới

Hà Nội đang kiểm soát Covid khá tốt, thêm vào đó lãi suất thấp, huy động tiền gửi ghi nhận thấp kỷ lục và các kênh đầu tư khác đang thực sự chưa hấp dẫn sẽ khiến dòng tiền đổ vào bất động sản.

Trong bối cảnh thị trường chịu ảnh hưởng của làn sóng Covid lần thứ 4 và giãn cách xã hội toàn thành phố trong vòng hai tháng, thị trường căn hộ bán tại Hà Nội trong Q3/2021 ghi nhận số lượng giao dịch giảm 50% theo quý và 54% theo năm. Tuy nhiên, phân khúc này được dự báo sẽ phục hồi tốt sau đại dịch, nhờ các yếu tố thúc đẩy nguồn cầu mạnh mẽ.

Hé lộ những nguyên nhân khiến giá chung cư ở Hà Nội còn tiếp tục tăng trong thời gian tới - Ảnh 1

Báo cáo Quý 3/2021 của Savills Việt Nam cho thấy, nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội trong quý đạt 3.200 căn, tăng 101% theo quý và 3% theo năm sau khi hai dự án mới và các giai đoạn tiếp theo của 6 dự án mở bán. Trong số đó, nguồn cung từ giai đoạn tiếp theo của các dự án đạt 2.500 căn hộ, tương đương 80% nguồn cung mới. Tuy nguồn cung mới tăng nhưng với số lượng tồn kho giảm, nguồn cung sơ cấp toàn thị trường chỉ đạt 19.600 căn, giảm -8% theo quý và -27% theo năm. Đáng chú ý, thị trường không ghi nhận nguồn cung Hạng C mới trong quý vừa qua.

Ảnh hưởng của Covid-19 nghiêm trọng đi kèm với hai tháng giãn cách xã hội toàn thành phố đã tác động tới số lượng căn hộ bán được trong quý, khiến lượng giao dịch giảm 50% theo quý và 54% theo năm, đạt 2,400 giao dịch. Nguồn cung thấp, chất lượng phát triển cải thiện, cơ sở hạ tầng nâng cấp và giá thép tăng gần đây đã dẫn đến giá bán căn hộ tăng. 

Cụ thể, bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu, Savills Hà Nội phân tích: "Giá sơ cấp tại quận Từ Liêm đã tăng 10%/năm và ở quận Cầu Giấy tăng 17%/năm kể từ năm 2017. Sở dĩ có sự tăng trưởng về giá là do hạn chế nguồn cung, các dự án mới tung ra thị trường ít hơn, đặc biệt số các dự án có tính pháp lý tốt cũng giảm dần. 

Đồng thời, những dự án mới được ra mắt là những dự án đảm bảo về pháp lý, sở hữu vị trí thuận lợi, được đầu tư chất lượng tốt và đầy đủ tiện nghi hơn. Điều này khiến giá của các dự án này cao hơn mặt bằng chung của thị trường, từ đó khiến giá sơ cấp trung bình toàn thị trường trong một số năm gần đây liên tục tăng. Ngoài ra các dự án tốt đã tung ra trước đây khi có điều kiện tốt thì giá cũng tăng trưởng và tỷ lệ hấp thụ duy trì ở mức tốt".

Thêm vào đó, các căn hộ có giá trên 1.500 USD/m2 chiếm 66% nguồn cung mới của thành phố, tăng 32% theo năm. Trong 9 tháng đầu năm 2021, nhu cầu cho các sản phẩm có giá từ 1.500 USD/m2 đến 2.000USD/m2 tăng và chiếm 50% số lượng căn bán được. Hầu hết các dự án nằm ở các quận/huyện Từ Liêm, Cầu Giấy, Long Biên và Gia Lâm. Đây đồng thời là phân khúc chiếm tỷ trọng cao nhất trong các căn hộ được bán, nguyên do một phần do nguồn cung trong phân khúc này chiếm đa số, do đó thỏa mãn phần lớn nhu cầu. 

Các quận Hai Bà Trưng, Ba Đình và Cầu Giấy, tập trung chủ yếu các dự án hạng A, có giá chào bán cao nhất trên 3.000USD/m2. Theo sau là quận Đống Đa và Tây Hồ với mức giá biến động từ 2.000USD/m2 đến 3.000USD/m2. Các quận/huyện khác với chủ yếu các dự án hạng C có mức giá dưới 1.500USD/m2.

Trong Q4.2021, thị trường căn hộ tại Hà Nội sẽ có thêm khoảng 7.900 căn từ 11 dự án mới và những giai đoạn tiếp theo của 2 dự án hiện hữu. Trong đó, 87% nguồn cung tương lai là căn hộ hạng B và các quận/huyện Từ Liêm, Gia Lâm và Hoàng Mai với tổng số 81% thị phần.

Sự phát triển của các đô thị ngoài trung tâm được cho là sẽ tiếp diễn khi nguồn cung được mở rộng, đi kèm với việc mở rộng đô thị của Hà Nội, với dự kiến quy hoạch năm huyện ngoại thành Hoài Đức, Đông Anh, Thanh Trì, Gia Lâm và Đan Phượng thành các quận nội thành vào năm 2025. Với quỹ đất lớn, các huyện này sẽ trở thành mục tiêu phát triển khu dân cư trọng điểm trong thời gian tới. 

Năm 2021, bốn huyện Hoài Đức, Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh cung cấp 30%, tuy nhiên dự kiến đến năm 2023 trở đi, các quận này sẽ chiếm 36% nguồn cung căn hộ. Xu hướng dịch chuyển nguồn cung tương lai đồng thời trở nên rõ nét, bà Hằng phân tích thêm: "Khi quỹ đất khu vực nội đô trở nên hạn chế, các chủ đầu tư cũng có xu hướng mở rộng ra các khu vực vùng ven. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng cải thiện cũng góp phần thúc đẩy xu hướng người dân dịch chuyển ra xa trung tâm. Đồng thời, xu hướng làm việc tại nhà sau Covid có thể là một yếu tố góp phần và thực tế là người mua ngày càng quan tâm về giá. Đặc biệt khi nguồn cung tương lai ở các khu vực xa trung tâm sẽ mang đến nhiều lựa chọn về vị trí và giá cả phù hợp hơn". 

Trong thời gian tới, nguồn cầu của thị trường được đánh giá đảm bảo, báo cáo của World Data Lab dự báo đến năm 2030 tầng lớp trung lưu của Việt Nam đạt 56 triệu người, tăng 23,2 triệu so với năm 2021. Việt Nam cũng đồng thời xếp thứ 7 trong số 9 quốc gia có tầng lớp trung lưu tăng nhanh nhất trong thập kỷ tới.  Đến năm 2025, dân số Hà Nội dự kiến đạt 9 triệu người với dân số thành thị chiếm 61% tổng dân số, tăng từ mức 49% năm 2019. Do đó, xét vềnhu cầu trong thời gian tới, bà Hằng cho rằng: "Trong dài hạn, nguồn cầu phân khúc chung cư, căn hộ vẫn duy trì tốt. Tăng trưởng dân số, gia tăng tầng lớp trung lưu, tỷ lệ đô thị hóa và hồi phục kinh tế là các yếu tố góp phần thúc đầy nhu cầu nhà ở".

Về triển vọng thị trường trong Q4.2021, bà Hằng nhận định: "Hà Nội đang kiểm soát Covid khá tốt, thêm vào đó lãi suất thấp, huy động tiền gửi ghi nhận thấp kỷ lục và các kênh đầu tư khác đang thực sự chưa hấp dẫn. Do đó,những dự án tốt có vị trí thuận lợi vẫn sẽ thu hút được các nhà đầu tư cũng như người sử dụng cuối cùng. Diễn biến thị trường căn hộ ba tháng cuối năm cuối năm có thể sẽ tích cực hơn so với các quý trước đó, với việc tăng trưởng nguồn cung và phục hồi tỷ lệ hấp thụ, giá bán sơ cấp sẽ duy trì ổn định, thúc đẩy lượng giao dịch gia tăng trong quý IV năm 2021.

Chủ đầu tư cần có chiến lược bán hàng cùng giá mở bán hợp lý khi bung hàng ở thời điểm hiện tại. Nguồn cung có giá hợp lý vẫn được nhiều người mua quan tâm, trong khi đó nguồn cung giá cao trong thời gian vừa qua có lượng giao dịch khá hạn chế. Chủ đầu tư cũng nên đưa ra các chính sách bán hàng hấp dẫn cũng như tiến độ thanh toán linh hoạt để giảm áp lực tài chính cũng như thu hút thêm nhiều đối tượng khách hàng.

Nhịp sống kinh tế

0

Bình luận

An Lạc Green Symphony lại “rực rỡ cờ hoa”: Dân mòn mỏi đợi sổ

Dạo một vòng quanh mạng xã hội những ngày gần đây, không khó để bắt gặp những hình ảnh “rực rỡ cờ hoa” theo một nghĩa đầy cay đắng tại khu đô thị An Lạc Green Symphony. Đó không phải là cờ hoa của lễ hội, mà là sắc đỏ của hàng loạt băng rôn mang dòng chữ: “Trả sổ đỏ cho cư dân” được treo dày đặc từ các ban công căn hộ. Xem thêm
An Lạc Green Symphony lại “rực rỡ cờ hoa”: Dân mòn mỏi đợi sổ - 1

3 Sự thật khi booking dự án mà người mua nhà cần biết

Trong cái giới bất động sản, nếu anh chị nghĩ cái cảnh hàng người rồng rắn xếp hàng, hay cái thông báo “nổ 500 booking chỉ sau 1 giờ” là biểu hiện của một thị trường đang sốt sình sịch, thì chúc mừng anh chị đã ăn trọn một cú lừa thị giác đỉnh cao, vì đó đôi khi chỉ là một vở diễn tâm lý được dàn dựng vô cùng công phu mà thôi. Xem thêm
3 Sự thật khi booking dự án mà người mua nhà cần biết - 1

19,4 triệu tỷ đồng tín dụng: Ngân hàng cũng không thể “gánh” bất động sản mãi

Một con số rất đáng chú ý vừa được Ngân hàng Nhà nước công bố nhưng có lẽ nhiều người chưa cảm nhận hết sức nặng của nó: tổng dư nợ tín dụng toàn nền kinh tế hiện đã lên khoảng 19,4 triệu tỷ đồng, trong khi huy động vốn chỉ khoảng 18 triệu tỷ đồng. Xem thêm
19,4 triệu tỷ đồng tín dụng: Ngân hàng cũng không thể “gánh” bất động sản mãi - 1

Đền bù tiền tỷ, rồi sẽ làm gì?

Hà Nội những ngày này, xôn xao chuyện quy hoạch, đền bù. Những con phố tưởng ngàn năm vẫn thế, nay loang lổ. Trong dòng chảy của cuộc sống, ừ thì khó tránh khỏi những xáo trộn thế này. Xem thêm
Đền bù tiền tỷ, rồi sẽ làm gì? - 1

Có một thay đổi rất lớn đang diễn ra trong đời sống đô thị Việt Nam, nhưng ít người để ý: chúng ta không còn “đi cầu thang” nữa, mà đang dần “sống bằng thang máy”

Ngày trước, thang máy là thứ gắn với khách sạn lớn, cao ốc văn phòng hay các khu chung cư cao cấp. Trẻ con ngày ấy vào thang máy còn thấy hồi hộp như đi tàu vũ trụ. Nhưng bây giờ, từ nhà phố 5-6 tầng trong ngõ nhỏ tới những đại đô thị vài chục nghìn cư dân, thang máy đã trở thành một dạng “hạ tầng sinh tồn”. Xem thêm
Có một thay đổi rất lớn đang diễn ra trong đời sống đô thị Việt Nam, nhưng ít người để ý: chúng ta không còn “đi cầu thang” nữa, mà đang dần “sống bằng thang máy” - 1

Hà Nội: Mọi thứ đều ngày càng quá đắt đỏ, đặc biệt là nhà ở. Vậy cố bám trụ hay đi?

Hà Nội là thành phố tàn nhẫn với người bình thường. Bạn 25 tuổi. Ra trường vài năm. Làm văn phòng, marketing, kế toán, nhân sự. Lương 12 đến 15 triệu. Cố gắng và may mắn thì 3-5 năm nữa lên được 20 đến 25 triệu. Xem thêm
Hà Nội: Mọi thứ đều ngày càng quá đắt đỏ, đặc biệt là nhà ở.  Vậy cố bám trụ hay đi?  - 1

Lời tâm sự của một người dân có 2 căn nhà nằm trong quy hoạch

Có những dự án quy hoạch, mở rộng đường xá đã có trên giấy mấy chục năm nay nhưng không có động tĩnh làm người dân có tâm lý: còn lâu mới làm, đến đời cháu cũng chưa chắc đã sao... Nhưng chính những dự án vẫn nằm trên giấy đó lại khiến nhà cửa người dân cứ ở trong trạng thái thấp thỏm nửa ở nửa chờ, không dám đầu tư lâu dài, mà bán cũng khó vì ai cũng sợ quy hoạch treo. Xem thêm
Lời tâm sự của một người dân có 2 căn nhà nằm trong quy hoạch - 1

Nếu không quá xuất sắc, đừng cố mua nhà Hà Nội bằng mọi giá

Càng lớn, tôi càng nhận ra một điều khá buồn: Hà Nội là thành phố rất dễ khiến người ta nhầm lẫn giữa “đang sống” và “đang cố tồn tại”. Xem thêm
Nếu không quá xuất sắc, đừng cố mua nhà Hà Nội bằng mọi giá - 1

“Nhà để ở không phải để đầu cơ” thì chung cư Hà Nội sẽ ra sao?

Bác tôi nói có một câu, mà thị trường nhà ở qua giờ như trải qua cơn bão tuyết, giao dịch chung cư cứng ngắc, cổ phiếu bất động sản sàn la liệt, inbox đầy nhóc người nhờ bán chung cư gấp với giá hạ như người mắc bệnh tiểu đường bị hạ đường huyết. Xem thêm
“Nhà để ở không phải để đầu cơ” thì chung cư Hà Nội sẽ ra sao?  - 1

SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘC BÀI 4: BIỆT THỰ TRIỆU ĐÔ TRONG CƠN LỐC CUNG ỨNG — CÚ SÀNG LỌC TRONG HỖN LOẠN?

Bức tranh hạ tầng Hà Nội thời gian qua hiện ra như một đại công trường quy mô chưa từng có. Sự khởi động đồng loạt của hàng trăm dự án đầu tư công, kết hợp với thông tin công bố của 17 siêu đô thị đa chức năng mới đang làm thay đổi toàn bộ cục diện. Đặc biệt, sau tối hậu thư với thời hạn cuối cùng ngày 30/4/2026 vừa qua, hầu hết chủ đầu tư của 341 dự án chậm tiến độ đã buộc phải tái khởi động để tự cứu mình. Xem thêm
SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘC BÀI 4: BIỆT THỰ TRIỆU ĐÔ TRONG CƠN LỐC CUNG ỨNG — CÚ SÀNG LỌC TRONG HỖN LOẠN?  - 1

SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘCBÀI 3: ĐẤT NỀN VÙNG VEN dính bẫy “VIỆT VỊ"

Ở bài số 2, chúng ta đã có bức tranh chung về thị trường BĐS Hà Nội với áp lực "nén cung" từ làn sóng khởi công 341 dự án chậm tiến độ (hạn chót 30/4/2026) và 17 siêu đô thị đa chức năng VS sức cầu yếu do lãi suất tăng, sức mua giảm, khách hàng “trụ” quay lưng hoặc có những tính toán khác>>> thanh khoản giảm, giá chững và giảm ở một số phân khúc…. Xem thêm
SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘCBÀI 3: ĐẤT NỀN VÙNG VEN dính bẫy “VIỆT VỊ"  - 1

Tiến độ sân vận động lớn nhất thế giới: Hoàn thành tháng 7/2027, lập siêu kỷ lục trong ngành xây dựng toàn cầu

Sau 5 tháng khởi công, nhiều hạng mục chính của Sân vận động Hùng Vương (TP Hà Nội), sức chứa 135.000 chỗ ngồi - lớn nhất hành tinh, đã thành hình. Vingroup đang huy động hàng nghìn công nhân và máy móc thiết bị làm việc “3 ca 4 kíp” để đạt mục tiêu cán đích vào tháng 7/2027, tức chỉ sau chưa đầy 20 tháng, trở thành SVĐ có tốc độ xây dựng nhanh nhất thế giới, phá vỡ mọi kỷ lục trong lịch sử ngành xây dựng toàn cầu. Xem thêm
Tiến độ sân vận động lớn nhất thế giới: Hoàn thành tháng 7/2027, lập siêu kỷ lục trong ngành xây dựng toàn cầu - 1

Loạt dự án của “đại gia” địa ốc bị loại khỏi danh sách thí điểm nhà ở thương mại: Tiền nhiều chưa chắc thắng pháp lý

TP.HCM vừa thẳng tay càn quét, loại bỏ một phát 259 khu đất với tổng diện tích khổng lồ hơn 3.400 ha khỏi danh mục thí điểm phát triển nhà ở thương mại theo Nghị quyết 171 của Quốc hội. Đủ chấn động chưa? Xem thêm
Loạt dự án của “đại gia” địa ốc bị loại khỏi danh sách thí điểm nhà ở thương mại: Tiền nhiều chưa chắc thắng pháp lý - 1

Cú sốc Ninh Bình: 102/154 lô bị bỏ cọc, hội trường từng “nóng rực”, giờ nhà đầu tư tháo chạy

Đúng là cuộc đời, những chuyện hài hước nhất đôi khi không diễn ra trên sân khấu mà lại xuất hiện ngay ở các buổi đấu giá đất vùng ven. Mới cuối năm ngoái thôi, phiên đấu giá 154 lô đất tại xóm Ân Hòa 13, xã Ninh Bình từng khiến giang cư mận lẫn giới đầu tư “dậy sóng” vì cái sự nóng rực, nóng đến mức người ta tưởng người giàu ở đâu đổ về đây như trẩy hội. Xem thêm
Cú sốc Ninh Bình: 102/154 lô bị bỏ cọc, hội trường từng “nóng rực”, giờ nhà đầu tư tháo chạy - 1

“THUÊ NHÀ 5 NĂM, ĐẶT CỌC GẦN 400 TRIỆU, TỰ Ý TRẢ MẶT BẰNG TRƯỚC HẠN: TƯỞNG MẤT CỌC, AI NGỜ CHỦ NHÀ PHẢI TRẢ NGƯỢC 110 TRIỆU”

Một bản án phúc thẩm của TAND TP.HCM đang khiến nhiều chủ nhà cho thuê “giật mình” khi Tòa tuyên bên thuê không mất cọc dù chủ động chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Không những vậy, chủ nhà còn bị buộc hoàn trả lại hơn 110 triệu đồng tiền cọc còn dư sau khi cấn trừ tiền thuê. Xem thêm
“THUÊ NHÀ 5 NĂM, ĐẶT CỌC GẦN 400 TRIỆU, TỰ Ý TRẢ MẶT BẰNG TRƯỚC HẠN: TƯỞNG MẤT CỌC, AI NGỜ CHỦ NHÀ PHẢI TRẢ NGƯỢC 110 TRIỆU” - 1

Nhà ở trong tương lai không chỉ để bán, mà sẽ phải phát triển mạnh cả mô hình cho thuê

Đây không còn là những phát biểu mang tính định hướng chung chung nữa, mà đang dần cho thấy một tư duy phát triển đô thị mới: thay vì để toàn bộ áp lực dồn vào việc “ai cũng phải sở hữu nhà”, Nhà nước sẽ từng bước xây dựng một hệ sinh thái nhà ở đa dạng hơn, nơi người dân có thể chọn mua, hoặc thuê dài hạn với chi phí hợp lý. Xem thêm
Nhà ở trong tương lai không chỉ để bán, mà sẽ phải phát triển mạnh cả mô hình cho thuê - 1

Cú bẻ lái vĩ mô sẽ tác động trực tiếp thẳng những ai thích lướt sóng đất!

Chiều 19/5, trong buổi làm việc với Đảng ủy Chính phủ và các bộ ngành, Tổng Bí thư đã nhấn mạnh một định hướng cực kỳ quan trọng đến năm 2030: Chuyển hướng phát triển, lấy "nhà cho thuê" làm trụ cột. Xem thêm
Cú bẻ lái vĩ mô sẽ tác động trực tiếp thẳng những ai thích lướt sóng đất! - 1

Bơm tiền mua nhà lúc này có dở không?

Có thể vài năm nữa, người ta sẽ nhìn ngày hôm nay như thời điểm thị trường bất động sản bắt đầu bị “bẻ lái” thật sự. Xem thêm
Bơm tiền mua nhà lúc này có dở không? - 1

Ngân hàng 'bật đèn xanh' cho vay mua nhà ở thực… vì cuối cùng cũng nhận ra dân mua để ở còn đông hơn dân mua để lướt sóng

Cái thời các shark lướt sóng ăn bằng lần hay các ông trùm phân lô bán nền được ngân hàng cưng như trứng mỏng đã qua rồi; giờ thị trường tái cơ cấu mạnh, dòng tiền sụt giảm nên các nhà băng mới sực nhớ ra cái tệp khách hàng "ăn chắc mặc bền" vốn bao năm nay bị ngó lơ. Xem thêm
Ngân hàng 'bật đèn xanh' cho vay mua nhà ở thực… vì cuối cùng cũng nhận ra dân mua để ở còn đông hơn dân mua để lướt sóng - 1

Thời buổi bây giờ, có những người đã có cả 5 căn nhà Hà Nội rồi… vẫn mất ngủ như thường

Đọc được một bài viết đang bão mạng của bạn Cunconkechuyen, đọc xong tự nhiên thấy nghèn nghẹn. Xem thêm
Thời buổi bây giờ, có những người đã có cả 5 căn nhà Hà Nội rồi… vẫn mất ngủ như thường - 1

“Nhà là để ở, chứ không phải để tích sản” - nghe đúng… nhưng rồi tiền biết đi đâu bây giờ?

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước hôm qua nói một câu rất đúng: “Nhà là để ở chứ không phải để kinh doanh, tích sản.” Xem thêm
“Nhà là để ở, chứ không phải để tích sản” - nghe đúng… nhưng rồi tiền biết đi đâu bây giờ? - 1

Đất Xanh chuyển mình thành BLUEMARQ GROUP: Tập đoàn doanh nghiệp bất động sản đầu tiên hướng ra thị trường toàn cầu

Sáng nay (20/5), tại TP.Hồ Chí Minh, Tập đoàn Đất Xanh đã công bố bộ nhận diện thương hiệu mới - BLUEMARQ GROUP cùng chiến lược tái cấu trúc toàn diện mô hình hoạt động. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển dịch mang tầm chiến lược của Đất Xanh: Từ nhà phát triển BĐS sang nền tảng đầu tư, quản lý tài sản và phát triển bất động sản toàn cầu, với tầm nhìn vươn ra khu vực và hướng đến các chuẩn mực quốc tế. Xem thêm
Đất Xanh chuyển mình thành BLUEMARQ GROUP: Tập đoàn doanh nghiệp bất động sản đầu tiên hướng ra thị trường toàn cầu - 1

NGÀY XƯA ĐÙA “MỖI NGƯỜI 1 CĂN NHÀ HOANG”, GIỜ HÀ NỘI SẮP TẶNG BIỆT THỰ THẬT

Hồi trước mấy anh em ngồi cafe hay chém gió:“Hà Nội giờ thiếu gì khu đô thị tối om, biệt thự bỏ hoang mọc cỏ. Hay chia cho mỗi người một căn đi, tự nhiên thành phố đông vui hẳn.” Xem thêm
NGÀY XƯA ĐÙA “MỖI NGƯỜI 1 CĂN NHÀ HOANG”, GIỜ HÀ NỘI SẮP TẶNG BIỆT THỰ THẬT  - 1

Forest Onsen: Món quà sức khỏe dành cho cha mẹ

Khi sức khỏe trở thành tài sản quý nhất của tuổi trung niên và cao tuổi, một căn nhà không chỉ cần đẹp để ở, mà còn cần đủ trong lành, tiện nghi để thúc đẩy chăm sóc con người mỗi ngày. Xem thêm
Forest Onsen: Món quà sức khỏe dành cho cha mẹ - 1

Hà Nội chuẩn bị tung liều thuốc đắng cho thị trường!

Sáng qua, dự cuộc họp có ông Trương Việt Dũng - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, điều thu hút nhất với tôi không phải là những thông tin có tính vĩ mô về hơn 1000 dự án lớn Hà Nội tổ chức triển khai. Điều thú vị với tôi, là chuyện Hà Nội thực hiện mô hình “khu đô thị đa mục tiêu” và sẽ khóa quyền chuyển nhượng nhà ở thương mại tại các khu đt này trong vòng 3 năm để chống đầu cơ. Xem thêm
Hà Nội chuẩn bị tung liều thuốc đắng cho thị trường!  - 1
Hà Nội chuẩn bị tung liều thuốc đắng cho thị trường!  - 2

Thử tưởng tượng, bạn định chi tiền mua một căn hộ nhỏ, chất lượng trung bình để cho thuê.

Và để có thể mua một căn hộ 60 m2 ở xa trung tâm (ngoài 10 km), bạn phải chi ra tầm 4 tỷ. Xem thêm
Thử tưởng tượng, bạn định chi tiền mua một căn hộ nhỏ, chất lượng trung bình để cho thuê.  - 1

Nhà ở xã hội để cho thuê

Hôm qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp về công tác phát triển nhà ở xã hội trong tình hình mới. Tại cuộc họp, Tổng Bí thư chỉ đạo: “Từ nay đến 2030, nhà ở để bán vẫn cần thiết, nhưng nhà ở cho thuê phải được xác định là trụ cột chiến lược, nhất là tại các đô thị lớn, khu công nghiệp, vùng nhập cư lao động và các địa bàn có giá nhà vượt xa mặt bằng thu nhập của người dân.” Xem thêm
Nhà ở xã hội để cho thuê - 1

Happy Home Tràng Cát – Tâm điểm đa tầng, định nghĩa lại chuẩn sống NƠXH

Từ nhiều năm nay, với phần lớn người lao động tại Hải Phòng, nhà ở xã hội (NƠXH) thường gắn với suy nghĩ “chỉ cần chỗ ở”. Nhưng khi Happy Home Tràng Cát dần thành hình tại cửa ngõ phía Nam, nhiều công nhân, kỹ sư trẻ bắt đầu giấc mơ an cư lớn hơn về một khu đô thị đủ đầy tiện ích, môi trường sống văn minh cho cả gia đình. Xem thêm
Happy Home Tràng Cát – Tâm điểm đa tầng, định nghĩa lại chuẩn sống NƠXH - 1

Kịch bản kinh điển thu hồi xong mất nhà, nợ bank, mất luôn vốn tự có

Trên mạng đang truyền nhau một kịch bản kinh điển thu hồi xong mất nhà, nợ bank, mất luôn vốn tự có. Xem thêm
Kịch bản kinh điển thu hồi xong mất nhà, nợ bank, mất luôn vốn tự có  - 1

Bơm tín dụng bất động sản mạnh nhất nhiều năm nhưng người dẫn vẫn không dám mua nhà?

Một “độ lệch nguy hiểm” đang âm thầm hình thành trong nền kinh tế 2026 khi quý 1/2026 đang xuất hiện một nghịch lý cực lớn của thị trường bất động sản Việt Nam là tín dụng BĐS tăng bùng nổ nhưng sức cầu mua nhà thật lại cực kỳ yếu. Xem thêm
Bơm tín dụng bất động sản mạnh nhất nhiều năm nhưng người dẫn vẫn không dám mua nhà?  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết