Minh Minh

Minh Minh

Hé lộ những nguyên nhân khiến giá chung cư ở Hà Nội còn tiếp tục tăng trong thời gian tới

Hà Nội đang kiểm soát Covid khá tốt, thêm vào đó lãi suất thấp, huy động tiền gửi ghi nhận thấp kỷ lục và các kênh đầu tư khác đang thực sự chưa hấp dẫn sẽ khiến dòng tiền đổ vào bất động sản.

Trong bối cảnh thị trường chịu ảnh hưởng của làn sóng Covid lần thứ 4 và giãn cách xã hội toàn thành phố trong vòng hai tháng, thị trường căn hộ bán tại Hà Nội trong Q3/2021 ghi nhận số lượng giao dịch giảm 50% theo quý và 54% theo năm. Tuy nhiên, phân khúc này được dự báo sẽ phục hồi tốt sau đại dịch, nhờ các yếu tố thúc đẩy nguồn cầu mạnh mẽ.

Hé lộ những nguyên nhân khiến giá chung cư ở Hà Nội còn tiếp tục tăng trong thời gian tới - Ảnh 1

Báo cáo Quý 3/2021 của Savills Việt Nam cho thấy, nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội trong quý đạt 3.200 căn, tăng 101% theo quý và 3% theo năm sau khi hai dự án mới và các giai đoạn tiếp theo của 6 dự án mở bán. Trong số đó, nguồn cung từ giai đoạn tiếp theo của các dự án đạt 2.500 căn hộ, tương đương 80% nguồn cung mới. Tuy nguồn cung mới tăng nhưng với số lượng tồn kho giảm, nguồn cung sơ cấp toàn thị trường chỉ đạt 19.600 căn, giảm -8% theo quý và -27% theo năm. Đáng chú ý, thị trường không ghi nhận nguồn cung Hạng C mới trong quý vừa qua.

Ảnh hưởng của Covid-19 nghiêm trọng đi kèm với hai tháng giãn cách xã hội toàn thành phố đã tác động tới số lượng căn hộ bán được trong quý, khiến lượng giao dịch giảm 50% theo quý và 54% theo năm, đạt 2,400 giao dịch. Nguồn cung thấp, chất lượng phát triển cải thiện, cơ sở hạ tầng nâng cấp và giá thép tăng gần đây đã dẫn đến giá bán căn hộ tăng. 

Cụ thể, bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu, Savills Hà Nội phân tích: "Giá sơ cấp tại quận Từ Liêm đã tăng 10%/năm và ở quận Cầu Giấy tăng 17%/năm kể từ năm 2017. Sở dĩ có sự tăng trưởng về giá là do hạn chế nguồn cung, các dự án mới tung ra thị trường ít hơn, đặc biệt số các dự án có tính pháp lý tốt cũng giảm dần. 

Đồng thời, những dự án mới được ra mắt là những dự án đảm bảo về pháp lý, sở hữu vị trí thuận lợi, được đầu tư chất lượng tốt và đầy đủ tiện nghi hơn. Điều này khiến giá của các dự án này cao hơn mặt bằng chung của thị trường, từ đó khiến giá sơ cấp trung bình toàn thị trường trong một số năm gần đây liên tục tăng. Ngoài ra các dự án tốt đã tung ra trước đây khi có điều kiện tốt thì giá cũng tăng trưởng và tỷ lệ hấp thụ duy trì ở mức tốt".

Thêm vào đó, các căn hộ có giá trên 1.500 USD/m2 chiếm 66% nguồn cung mới của thành phố, tăng 32% theo năm. Trong 9 tháng đầu năm 2021, nhu cầu cho các sản phẩm có giá từ 1.500 USD/m2 đến 2.000USD/m2 tăng và chiếm 50% số lượng căn bán được. Hầu hết các dự án nằm ở các quận/huyện Từ Liêm, Cầu Giấy, Long Biên và Gia Lâm. Đây đồng thời là phân khúc chiếm tỷ trọng cao nhất trong các căn hộ được bán, nguyên do một phần do nguồn cung trong phân khúc này chiếm đa số, do đó thỏa mãn phần lớn nhu cầu. 

Các quận Hai Bà Trưng, Ba Đình và Cầu Giấy, tập trung chủ yếu các dự án hạng A, có giá chào bán cao nhất trên 3.000USD/m2. Theo sau là quận Đống Đa và Tây Hồ với mức giá biến động từ 2.000USD/m2 đến 3.000USD/m2. Các quận/huyện khác với chủ yếu các dự án hạng C có mức giá dưới 1.500USD/m2.

Trong Q4.2021, thị trường căn hộ tại Hà Nội sẽ có thêm khoảng 7.900 căn từ 11 dự án mới và những giai đoạn tiếp theo của 2 dự án hiện hữu. Trong đó, 87% nguồn cung tương lai là căn hộ hạng B và các quận/huyện Từ Liêm, Gia Lâm và Hoàng Mai với tổng số 81% thị phần.

Sự phát triển của các đô thị ngoài trung tâm được cho là sẽ tiếp diễn khi nguồn cung được mở rộng, đi kèm với việc mở rộng đô thị của Hà Nội, với dự kiến quy hoạch năm huyện ngoại thành Hoài Đức, Đông Anh, Thanh Trì, Gia Lâm và Đan Phượng thành các quận nội thành vào năm 2025. Với quỹ đất lớn, các huyện này sẽ trở thành mục tiêu phát triển khu dân cư trọng điểm trong thời gian tới. 

Năm 2021, bốn huyện Hoài Đức, Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh cung cấp 30%, tuy nhiên dự kiến đến năm 2023 trở đi, các quận này sẽ chiếm 36% nguồn cung căn hộ. Xu hướng dịch chuyển nguồn cung tương lai đồng thời trở nên rõ nét, bà Hằng phân tích thêm: "Khi quỹ đất khu vực nội đô trở nên hạn chế, các chủ đầu tư cũng có xu hướng mở rộng ra các khu vực vùng ven. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng cải thiện cũng góp phần thúc đẩy xu hướng người dân dịch chuyển ra xa trung tâm. Đồng thời, xu hướng làm việc tại nhà sau Covid có thể là một yếu tố góp phần và thực tế là người mua ngày càng quan tâm về giá. Đặc biệt khi nguồn cung tương lai ở các khu vực xa trung tâm sẽ mang đến nhiều lựa chọn về vị trí và giá cả phù hợp hơn". 

Trong thời gian tới, nguồn cầu của thị trường được đánh giá đảm bảo, báo cáo của World Data Lab dự báo đến năm 2030 tầng lớp trung lưu của Việt Nam đạt 56 triệu người, tăng 23,2 triệu so với năm 2021. Việt Nam cũng đồng thời xếp thứ 7 trong số 9 quốc gia có tầng lớp trung lưu tăng nhanh nhất trong thập kỷ tới.  Đến năm 2025, dân số Hà Nội dự kiến đạt 9 triệu người với dân số thành thị chiếm 61% tổng dân số, tăng từ mức 49% năm 2019. Do đó, xét vềnhu cầu trong thời gian tới, bà Hằng cho rằng: "Trong dài hạn, nguồn cầu phân khúc chung cư, căn hộ vẫn duy trì tốt. Tăng trưởng dân số, gia tăng tầng lớp trung lưu, tỷ lệ đô thị hóa và hồi phục kinh tế là các yếu tố góp phần thúc đầy nhu cầu nhà ở".

Về triển vọng thị trường trong Q4.2021, bà Hằng nhận định: "Hà Nội đang kiểm soát Covid khá tốt, thêm vào đó lãi suất thấp, huy động tiền gửi ghi nhận thấp kỷ lục và các kênh đầu tư khác đang thực sự chưa hấp dẫn. Do đó,những dự án tốt có vị trí thuận lợi vẫn sẽ thu hút được các nhà đầu tư cũng như người sử dụng cuối cùng. Diễn biến thị trường căn hộ ba tháng cuối năm cuối năm có thể sẽ tích cực hơn so với các quý trước đó, với việc tăng trưởng nguồn cung và phục hồi tỷ lệ hấp thụ, giá bán sơ cấp sẽ duy trì ổn định, thúc đẩy lượng giao dịch gia tăng trong quý IV năm 2021.

Chủ đầu tư cần có chiến lược bán hàng cùng giá mở bán hợp lý khi bung hàng ở thời điểm hiện tại. Nguồn cung có giá hợp lý vẫn được nhiều người mua quan tâm, trong khi đó nguồn cung giá cao trong thời gian vừa qua có lượng giao dịch khá hạn chế. Chủ đầu tư cũng nên đưa ra các chính sách bán hàng hấp dẫn cũng như tiến độ thanh toán linh hoạt để giảm áp lực tài chính cũng như thu hút thêm nhiều đối tượng khách hàng.

Nhịp sống kinh tế

0

Bình luận

Cần sớm đánh thuế bất động sản để chống đầu cơ và “hở ra là mua đất”

Ở Việt Nam, câu nói “có tiền thì mua miếng đất” gần như đã thành chân lý truyền đời. Xem thêm
Cần sớm đánh thuế bất động sản để chống đầu cơ và “hở ra là mua đất” - 1

70% người mua nhà để đầu tư: khi bất động sản quên mất chức năng… để ở

Theo báo cáo mới của DKRA Consulting, 70% người mua bất động sản là để đầu tư, chỉ 30% mua để ở. Xem thêm
70% người mua nhà để đầu tư: khi bất động sản quên mất chức năng… để ở - 1

Cần phát triển nhà ở phù hợp với vòng đời con người

Trong khi nhiều người còn đang tranh luận “bao nhiêu tuổi thì hết trẻ”, thì giới bất động sản lại có một phát hiện mới: tuổi không quan trọng bằng… diện tích nhà. Xem thêm
Cần phát triển nhà ở phù hợp với vòng đời con người - 1

Khi đất không xoay mà tiền vẫn chảy: Nghệ thuật "găm đất chờ thời" trong thời BĐS phi mã

Thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào giai đoạn mà ai cũng nói “sôi động”, nhưng nếu nhìn kỹ, có vẻ người thì chạy, còn đất thì… đứng yên. Xem thêm
Khi đất không xoay mà tiền vẫn chảy: Nghệ thuật "găm đất chờ thời" trong thời BĐS phi mã - 1

TUNG HÀNG NHỎ GIỌT – NGHỆ THUẬT “ĐÁNH LỪA CẢM XÚC” TRONG GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN 👇🏻

Tại 1 hội thảo mới đây, TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) nói: thị trường cũng đang xuất hiện một số tín hiệu rủi ro. Xem thêm
TUNG HÀNG NHỎ GIỌT – NGHỆ THUẬT “ĐÁNH LỪA CẢM XÚC” TRONG GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN 👇🏻 - 1

Bài học từ chú xe ôm: nhà chú có một đứa con bị "chậm", nên chú xây cái nhà trọ này

Cách đây gần 15 năm, khi đi tìm nhà trọ, mình vô tình gặp ông xe ôm đầu cầu Lủ. Chú bảo ở một mình à, về nhà chú mà thuê, có 1.3 triệu/tháng thôi. Rất hợp lý. Xem thêm
Bài học từ chú xe ôm: nhà chú có một đứa con bị "chậm", nên chú xây cái nhà trọ này - 1

Thực sự có người bỏ ra hàng trăm tỷ mua căn hộ chỉ để ở?

Giá nhà liền thổ tại khu Đông TP.HCM tiếp tục lập đỉnh mới, vượt 1 tỷ đồng/m² tương đương hơn 38.000 USD, theo Avison Young Việt Nam. Xem thêm
Thực sự có người bỏ ra hàng trăm tỷ mua căn hộ chỉ để ở?  - 1

Các địa chỉ nhận hồ sơ và trả kết quả sổ đỏ hiện nay ✅

Người dân xin cấp sổ đỏ nộp hồ sơ tại UBND cấp tỉnh, Văn phòng đăng ký đất đai, hoặc qua dịch vụ bưu chính, trực tuyến Xem thêm
Các địa chỉ nhận hồ sơ và trả kết quả sổ đỏ hiện nay ✅  - 1

Mặt tối của giá nhà: Hết yêu cũng chẳng dám bỏ nhau

Cô Vân, giáo viên dạy ngoại ngữ của tôi hôm trước ngồi tâm sự mà vừa cười vừa thở dài:“Giờ vợ chồng cô mà ly hôn chắc ra đường ở. Nhà thì chẳng ai muốn ra đi, vì mỗi người đi là mất một nửa". Xem thêm
Mặt tối của giá nhà: Hết yêu cũng chẳng dám bỏ nhau - 1

💣 Cơn bão trái phiếu 2025: Doanh nghiệp địa ốc toát mồ hôi hột giữa mùa đáo hạn nghìn tỷ!

Từ giờ đến cuối năm 2025, thị trường trái phiếu doanh nghiệp đang bước vào mùa cao điểm đáo hạn, nghe thôi đã thấy căng như dây đàn. Hàng loạt doanh nghiệp, đặc biệt là nhóm bất động sản, đang phải vật lộn giữa áp lực trả nợ gốc – lãi và nỗi lo xoay không kịp dòng tiền. Xem thêm
💣 Cơn bão trái phiếu 2025: Doanh nghiệp địa ốc toát mồ hôi hột giữa mùa đáo hạn nghìn tỷ!  - 1

😮 Khi “lính mới” thành tay chơi lớn: Doanh nghiệp 4 tháng tuổi ôm trọn đất vàng Tây Hồ Tây!

Hà Nội chưa bao giờ thiếu chuyện bất ngờ, nhưng cú “chào sân” của Công ty TNHH JVH31 Vina thì đúng là khiến giới đầu tư phải giật mình thật sự. Xem thêm
😮 Khi “lính mới” thành tay chơi lớn: Doanh nghiệp 4 tháng tuổi ôm trọn đất vàng Tây Hồ Tây!  - 1

🏠 Người mua nhà giờ không còn “xuống tiền theo cảm xúc” nữa, điều họ cần quan tâm nhất hiện nay là...

Thị trường bất động sản những tháng gần đây bắt đầu có dấu hiệu “ấm” lên: hàng trăm dự án được gỡ pháp lý, nguồn cung mới tăng tới 20%. Nhưng nếu ai nghĩ người mua sẽ lại ào ào xuống tiền như thời 2021–2022 thì nhầm to rồi. Không khí mua bán vẫn có, nhưng rõ ràng người mua giờ tỉnh táo và thực tế hơn rất nhiều. Xem thêm
🏠 Người mua nhà giờ không còn “xuống tiền theo cảm xúc” nữa, điều họ cần quan tâm nhất hiện nay là... - 1

🏚 Sau bão, đừng vội vào nhà: Những vết nứt nhỏ có thể là lời cảnh báo lớn!

Bão tan, nước rút ai cũng chỉ mong được về nhà, dọn dẹp cho sạch sẽ để sớm ổn định lại cuộc sống. Nhưng khoan đã… đừng vội bước vào nhà ngay khi vừa nhìn thấy nền đất khô! Bởi vì đôi khi, thứ nguy hiểm nhất sau bão không nằm ở ngoài kia, mà chính là bên trong ngôi nhà mình. Xem thêm
🏚 Sau bão, đừng vội vào nhà: Những vết nứt nhỏ có thể là lời cảnh báo lớn!  - 1

Sổ đỏ “thế hệ mới”: Ghi rõ đất chung, đất riêng và tài sản từng người 👨‍👩‍👧‍👦

Sổ đỏ sẽ được in trên giấy chống giả, ghi rõ quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản theo từng người, từng phần, kèm mã hóa cơ quan cấp. Hàng loạt thay đổi liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ được áp dụng theo quy định mới nhất, có hiệu lực từ ngày 1/7/2025. Xem thêm
Sổ đỏ “thế hệ mới”: Ghi rõ đất chung, đất riêng và tài sản từng người  👨‍👩‍👧‍👦  - 1

Hà Nội, TP.HCM được giao lập dự án và đấu giá đất vàng quanh ga metro theo mô hình TOD

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 318, triển khai cơ chế đặc thù theo Nghị quyết 188, cho phép Hà Nội và TP.HCM được lập dự án và đấu giá quỹ đất quanh các ga metro, depot theo mô hình phát triển đô thị định hướng giao thông công cộng (TOD - Transit Oriented Development). Xem thêm
Hà Nội, TP.HCM được giao lập dự án và đấu giá đất vàng quanh ga metro theo mô hình TOD  - 1

Nha Trang - Viên ngọc xanh khác biệt trên bản đồ du lịch Việt Nam

Giữa bản đồ du lịch Việt Nam rực rỡ sắc màu, Nha Trang luôn giữ cho mình một sắc xanh riêng biệt, vừa nồng nàn hương vị biển, vừa đậm dấu ấn văn hóa. Điểm đến này không chỉ sở hữu một trong 29 vịnh đẹp nhất hành tinh, mà còn là nơi hiếm hoi hội tụ đủ biển - sông - núi - đảo – đô thị - di sản văn hóa trong một tổng thể hài hòa hiếm gặp. Xem thêm
Nha Trang - Viên ngọc xanh khác biệt trên bản đồ du lịch Việt Nam - 1

Mệt muốn ngất xỉu nhưng vui quá chưa muốn ngủ, nên hai đứa lại nằm đếm xem suốt mấy năm qua mình đã chuyển trọ bao nhiêu lần rồi nhỉ...

Hai vợ chồng mình sinh năm 97. Năm 2019, nơi đầu tiên bọn mình ở cùng nhau là một căn phòng trọ vỏn vẹn 10m2, giá chỉ 700.000 đồng. Phòng ẩm thấp, cũ kỹ, không điều hòa, không bình nóng lạnh, nằm tận Đông Ngạc. Xem thêm
Mệt muốn ngất xỉu nhưng vui quá chưa muốn ngủ, nên hai đứa lại nằm đếm xem suốt mấy năm qua mình đã chuyển trọ bao nhiêu lần rồi nhỉ... - 1

Phim kinh dị: Giá nhà tăng gấp đôi chỉ trong vòng vài tháng

Nếu Hollywood từng làm phim “Fast & Furious” để tôn vinh tốc độ xe, thì Việt Nam hoàn toàn có thể sản xuất “Fast & House-rious” - bộ phim về tốc độ tăng giá nhà khiến người xem rụng rời không kém. Xem thêm
Phim kinh dị: Giá nhà tăng gấp đôi chỉ trong vòng vài tháng - 1

💦 Ngôi nhà “đáng thương” nhất phố Giang Văn Minh: Cứ mưa là thành… bể bơi tự nhiên!

Sáng nay Hà Nội mưa một trận ra trò. Ai thì ngồi cà phê ngắm mưa, riêng nhà bà Bắc ở ngõ 42 Giang Văn Minh thì ngồi… bơi trong mưa. 💧 Xem thêm

Ngôi nhà nhỏ của bà sau gần 10 năm “kiên cường” chống lũ giữa lòng Thủ đô lại tiếp tục chìm nghỉm trong thứ nước đen ngòm, bốc mùi “huyền thoại” từ cống rãnh dâng lên. Mỗi lần mưa, ngõ hóa sông, nhà hóa ao, bà Bắc thành “thủy thủ trưởng” bất đắc dĩ.

Người ta bảo nhà mặt phố là “nhà vàng”, riêng nhà bà Bắc thì đúng chuẩn “nhà mặt… nước”. Cứ mưa một trận là đồ đạc nổi lềnh bềnh, cá rô cá chép ngoài cống cũng có dịp ghé thăm phòng khách. 🐟

Nguyên nhân thì nghe thật chán chường, dự án cống hóa khu vực triển khai rồi… bỏ giữa chừng. Cống chưa thông, dân thì ngập. Từ đó, ngôi nhà của bà trở thành “trạm bơm mini” mỗi khi trời đổ nước.

Người dân trong ngõ cũng khổ lây, nhưng “vùng tâm lũ” vẫn là nhà bà Bắc 🥹

P/s: Bác nào đó có thể cho biết giá nhà đất ở đây hiện tại được không, khổ hơn cả vùng lũ

💦 Ngôi nhà “đáng thương” nhất phố Giang Văn Minh: Cứ mưa là thành… bể bơi tự nhiên! - 1

Vingroup ra mắt “cộng đồng hưu trí” đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 16/10/2025 – Tập đoàn Vingroup công bố ra mắt Vin New Horizon – chuỗi dịch vụ và đô thị hưu trí, dưỡng lão cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Xem thêm
Vingroup ra mắt “cộng đồng hưu trí” đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam - 1

Một bên vất vả cả đời vẫn không mua nổi 1m2 đất, bên kia rao bán gần 3 tỷ/m2: Cái giá nào cho giấc mơ sở hữu nhà ở Thủ đô?

Thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội vừa tung một cú đấm "choáng váng" vào nhận thức của giới đầu tư và cả những người dân Thủ đô. Bên cạnh những giao dịch giá "khủng" vốn đã trở thành đặc sản của khu phố cổ, lần đầu tiên, mức giá rao bán nhà phố đã vượt ngưỡng 1 tỷ đồng/m2 tại nhiều tuyến đường huyết mạch, thậm chí có nơi chạm mốc gần 3 tỷ đồng/m2, một con số chưa từng có tiền lệ. Xem thêm
Một bên vất vả cả đời vẫn không mua nổi 1m2 đất, bên kia rao bán gần 3 tỷ/m2: Cái giá nào cho giấc mơ sở hữu nhà ở Thủ đô? - 1

❗️ CHẤM DỨT KỶ NGUYÊN ĐI XIN GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN: TƯƠNG LAI MUA ĐẤT, BÁN NHÀ SẼ CHỈ CẦN VNEID 👇🏻

Từ bấy lâu, có một loại giấy tờ khiến hàng triệu người Việt phải “lên rừng xuống biển”, lội hết từ chỗ ở về quê hương đi xin, đó là Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Xem thêm
❗️ CHẤM DỨT KỶ NGUYÊN ĐI XIN GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN: TƯƠNG LAI MUA ĐẤT, BÁN NHÀ SẼ CHỈ CẦN VNEID 👇🏻 - 1

Bất động sản - nguồn lực tạo hạ tầng "mềm" cho trung tâm tài chính trong tương lai

Bất động sản, đặc biệt là bất động sản đô thị tích hợp chính là yếu tố hạ tầng nền tảng để hình thành các trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam. Xem thêm
Bất động sản - nguồn lực tạo hạ tầng "mềm" cho trung tâm tài chính trong tương lai - 1

Khi nhà không còn là mơ ước

Giá nhà đất đang tăng tốc — vượt xa khả năng của người thu nhập trung bình — khiến nhiều người dân rơi vào cảnh bế tắc trong việc sở hữu “nơi chốn an cư”. Xem thêm
Khi nhà không còn là mơ ước - 1

Tâm điểm tại Noble Palace Tay Thang Long: Nhà phố thương mại 75m² - Biểu tượng vượt trội của giá trị và sinh lời bền vững

Giữa làn sóng đầu tư đang đổ về phía Tây Hà Nội, dòng sản phẩm nhà phố Châu Âu có diện tích đất 75m² tại Noble Palace Tay Thang Long với hai phiên bản 4 tầng và 5 tầng đang được đánh giá là “ngôi sao sáng” khi sở hữu loạt lợi thế vượt trội: Đa công năng, đa giá trị, tạo dòng tiền ổn định, thanh khoản tốt cùng khả năng sinh lời bền vững trong tương lai. Xem thêm
Tâm điểm tại Noble Palace Tay Thang Long: Nhà phố thương mại 75m² - Biểu tượng vượt trội của giá trị và sinh lời bền vững - 1

Căn nhà đầu tiên, có lẽ, giá của nó đã vượt qua cả mức mơ ước của một đời người!

"Vì sao rời thành phố?”. Câu trả lời thật ra đơn giản đến buồn: vì không đủ tiền để ở lại. Xem thêm
Căn nhà đầu tiên, có lẽ, giá của nó đã vượt qua cả mức mơ ước của một đời người! - 1

😱“Có 2,5 tỷ trong tay, tưởng mua được nhà ở Hà Nội – ai ngờ lại chỉ đủ… đi xem cho vui!”

🤔Nghe kể lại câu chuyện của một đôi vợ chồng trẻ, mà em thấy sao… quen quá, như đang nghe chính mình mấy năm về trước. Xem thêm
😱“Có 2,5 tỷ trong tay, tưởng mua được nhà ở Hà Nội – ai ngờ lại chỉ đủ… đi xem cho vui!” - 1

Giữ lại nhà đất để làm gì, nếu chính mình lại bị mắc kẹt giữa nó?

Ở Thâm Quyến (Trung Quốc), có người từng tuyên bố: “Dưới 1.000 tỷ, tôi không bán nhà.” Xem thêm
Giữ lại nhà đất để làm gì, nếu chính mình lại bị mắc kẹt giữa nó? - 1

“Lương 20 triệu/tháng, đến bao giờ mới mua nổi nhà ở Hà Nội?”

đó không còn là câu hỏi của riêng ai. Trong khi thu nhập của người lao động tăng nhỏ giọt, giá nhà lại phi mã như tên lửa, khiến giấc mơ an cư ngày càng xa tầm với. Xem thêm
“Lương 20 triệu/tháng, đến bao giờ mới mua nổi nhà ở Hà Nội?” - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết