Minh Minh

Minh Minh

Hé lộ những nguyên nhân khiến giá chung cư ở Hà Nội còn tiếp tục tăng trong thời gian tới

Hà Nội đang kiểm soát Covid khá tốt, thêm vào đó lãi suất thấp, huy động tiền gửi ghi nhận thấp kỷ lục và các kênh đầu tư khác đang thực sự chưa hấp dẫn sẽ khiến dòng tiền đổ vào bất động sản.

Trong bối cảnh thị trường chịu ảnh hưởng của làn sóng Covid lần thứ 4 và giãn cách xã hội toàn thành phố trong vòng hai tháng, thị trường căn hộ bán tại Hà Nội trong Q3/2021 ghi nhận số lượng giao dịch giảm 50% theo quý và 54% theo năm. Tuy nhiên, phân khúc này được dự báo sẽ phục hồi tốt sau đại dịch, nhờ các yếu tố thúc đẩy nguồn cầu mạnh mẽ.

Hé lộ những nguyên nhân khiến giá chung cư ở Hà Nội còn tiếp tục tăng trong thời gian tới - Ảnh 1

Báo cáo Quý 3/2021 của Savills Việt Nam cho thấy, nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội trong quý đạt 3.200 căn, tăng 101% theo quý và 3% theo năm sau khi hai dự án mới và các giai đoạn tiếp theo của 6 dự án mở bán. Trong số đó, nguồn cung từ giai đoạn tiếp theo của các dự án đạt 2.500 căn hộ, tương đương 80% nguồn cung mới. Tuy nguồn cung mới tăng nhưng với số lượng tồn kho giảm, nguồn cung sơ cấp toàn thị trường chỉ đạt 19.600 căn, giảm -8% theo quý và -27% theo năm. Đáng chú ý, thị trường không ghi nhận nguồn cung Hạng C mới trong quý vừa qua.

Ảnh hưởng của Covid-19 nghiêm trọng đi kèm với hai tháng giãn cách xã hội toàn thành phố đã tác động tới số lượng căn hộ bán được trong quý, khiến lượng giao dịch giảm 50% theo quý và 54% theo năm, đạt 2,400 giao dịch. Nguồn cung thấp, chất lượng phát triển cải thiện, cơ sở hạ tầng nâng cấp và giá thép tăng gần đây đã dẫn đến giá bán căn hộ tăng. 

Cụ thể, bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu, Savills Hà Nội phân tích: "Giá sơ cấp tại quận Từ Liêm đã tăng 10%/năm và ở quận Cầu Giấy tăng 17%/năm kể từ năm 2017. Sở dĩ có sự tăng trưởng về giá là do hạn chế nguồn cung, các dự án mới tung ra thị trường ít hơn, đặc biệt số các dự án có tính pháp lý tốt cũng giảm dần. 

Đồng thời, những dự án mới được ra mắt là những dự án đảm bảo về pháp lý, sở hữu vị trí thuận lợi, được đầu tư chất lượng tốt và đầy đủ tiện nghi hơn. Điều này khiến giá của các dự án này cao hơn mặt bằng chung của thị trường, từ đó khiến giá sơ cấp trung bình toàn thị trường trong một số năm gần đây liên tục tăng. Ngoài ra các dự án tốt đã tung ra trước đây khi có điều kiện tốt thì giá cũng tăng trưởng và tỷ lệ hấp thụ duy trì ở mức tốt".

Thêm vào đó, các căn hộ có giá trên 1.500 USD/m2 chiếm 66% nguồn cung mới của thành phố, tăng 32% theo năm. Trong 9 tháng đầu năm 2021, nhu cầu cho các sản phẩm có giá từ 1.500 USD/m2 đến 2.000USD/m2 tăng và chiếm 50% số lượng căn bán được. Hầu hết các dự án nằm ở các quận/huyện Từ Liêm, Cầu Giấy, Long Biên và Gia Lâm. Đây đồng thời là phân khúc chiếm tỷ trọng cao nhất trong các căn hộ được bán, nguyên do một phần do nguồn cung trong phân khúc này chiếm đa số, do đó thỏa mãn phần lớn nhu cầu. 

Các quận Hai Bà Trưng, Ba Đình và Cầu Giấy, tập trung chủ yếu các dự án hạng A, có giá chào bán cao nhất trên 3.000USD/m2. Theo sau là quận Đống Đa và Tây Hồ với mức giá biến động từ 2.000USD/m2 đến 3.000USD/m2. Các quận/huyện khác với chủ yếu các dự án hạng C có mức giá dưới 1.500USD/m2.

Trong Q4.2021, thị trường căn hộ tại Hà Nội sẽ có thêm khoảng 7.900 căn từ 11 dự án mới và những giai đoạn tiếp theo của 2 dự án hiện hữu. Trong đó, 87% nguồn cung tương lai là căn hộ hạng B và các quận/huyện Từ Liêm, Gia Lâm và Hoàng Mai với tổng số 81% thị phần.

Sự phát triển của các đô thị ngoài trung tâm được cho là sẽ tiếp diễn khi nguồn cung được mở rộng, đi kèm với việc mở rộng đô thị của Hà Nội, với dự kiến quy hoạch năm huyện ngoại thành Hoài Đức, Đông Anh, Thanh Trì, Gia Lâm và Đan Phượng thành các quận nội thành vào năm 2025. Với quỹ đất lớn, các huyện này sẽ trở thành mục tiêu phát triển khu dân cư trọng điểm trong thời gian tới. 

Năm 2021, bốn huyện Hoài Đức, Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh cung cấp 30%, tuy nhiên dự kiến đến năm 2023 trở đi, các quận này sẽ chiếm 36% nguồn cung căn hộ. Xu hướng dịch chuyển nguồn cung tương lai đồng thời trở nên rõ nét, bà Hằng phân tích thêm: "Khi quỹ đất khu vực nội đô trở nên hạn chế, các chủ đầu tư cũng có xu hướng mở rộng ra các khu vực vùng ven. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng cải thiện cũng góp phần thúc đẩy xu hướng người dân dịch chuyển ra xa trung tâm. Đồng thời, xu hướng làm việc tại nhà sau Covid có thể là một yếu tố góp phần và thực tế là người mua ngày càng quan tâm về giá. Đặc biệt khi nguồn cung tương lai ở các khu vực xa trung tâm sẽ mang đến nhiều lựa chọn về vị trí và giá cả phù hợp hơn". 

Trong thời gian tới, nguồn cầu của thị trường được đánh giá đảm bảo, báo cáo của World Data Lab dự báo đến năm 2030 tầng lớp trung lưu của Việt Nam đạt 56 triệu người, tăng 23,2 triệu so với năm 2021. Việt Nam cũng đồng thời xếp thứ 7 trong số 9 quốc gia có tầng lớp trung lưu tăng nhanh nhất trong thập kỷ tới.  Đến năm 2025, dân số Hà Nội dự kiến đạt 9 triệu người với dân số thành thị chiếm 61% tổng dân số, tăng từ mức 49% năm 2019. Do đó, xét vềnhu cầu trong thời gian tới, bà Hằng cho rằng: "Trong dài hạn, nguồn cầu phân khúc chung cư, căn hộ vẫn duy trì tốt. Tăng trưởng dân số, gia tăng tầng lớp trung lưu, tỷ lệ đô thị hóa và hồi phục kinh tế là các yếu tố góp phần thúc đầy nhu cầu nhà ở".

Về triển vọng thị trường trong Q4.2021, bà Hằng nhận định: "Hà Nội đang kiểm soát Covid khá tốt, thêm vào đó lãi suất thấp, huy động tiền gửi ghi nhận thấp kỷ lục và các kênh đầu tư khác đang thực sự chưa hấp dẫn. Do đó,những dự án tốt có vị trí thuận lợi vẫn sẽ thu hút được các nhà đầu tư cũng như người sử dụng cuối cùng. Diễn biến thị trường căn hộ ba tháng cuối năm cuối năm có thể sẽ tích cực hơn so với các quý trước đó, với việc tăng trưởng nguồn cung và phục hồi tỷ lệ hấp thụ, giá bán sơ cấp sẽ duy trì ổn định, thúc đẩy lượng giao dịch gia tăng trong quý IV năm 2021.

Chủ đầu tư cần có chiến lược bán hàng cùng giá mở bán hợp lý khi bung hàng ở thời điểm hiện tại. Nguồn cung có giá hợp lý vẫn được nhiều người mua quan tâm, trong khi đó nguồn cung giá cao trong thời gian vừa qua có lượng giao dịch khá hạn chế. Chủ đầu tư cũng nên đưa ra các chính sách bán hàng hấp dẫn cũng như tiến độ thanh toán linh hoạt để giảm áp lực tài chính cũng như thu hút thêm nhiều đối tượng khách hàng.

Nhịp sống kinh tế

0

Bình luận

Cầm nhiều nhà cho thuê mà quên 2 cái "mốc" khai thuế này thì coi chừng "bay" tiền phạt oan uổng!

Anh em nào đang sở hữu chuỗi căn hộ, mặt bằng cho thuê hay đơn giản là có vài cái "bất động sản" đang đẻ ra tiền mỗi tháng thì nên tỉnh táo lại một chút, vì luật thuế năm 2026 vừa có những thay đổi cực gắt mà nếu không cập nhật, anh em rất dễ bị cơ quan thuế "gõ cửa" đòi tiền phạt nộp chậm. Xem thêm
Cầm nhiều nhà cho thuê mà quên 2 cái "mốc" khai thuế này thì coi chừng "bay" tiền phạt oan uổng! - 1

Nhà ở xã hội và nghịch lý thu nhập: Khi "chiếc phao cứu sinh" bỗng nhiên đòi lại công bằng sau 10 năm

Sáng nay đọc được câu chuyện về một gia đình đang sống yên ổn trong căn hộ nhà ở xã hội (NOXH) gần chục năm trời, con cái đi học ngay sát vách, hàng xóm láng giềng thân thiết như ruột thịt, đùng một cái nhận thông báo phải trả lại nhà. Xem thêm
Nhà ở xã hội và nghịch lý thu nhập: Khi "chiếc phao cứu sinh" bỗng nhiên đòi lại công bằng sau 10 năm  - 1

Cắm sạc đàn piano rồi ra ngoài - suýt nữa thì cả tầng chung cư ăn khói: Bài học đắt giá từ chiếc sạc đàn Piano

Sáng nay lướt mạng thấy mấy tấm hình chụp hành lang chung cư đen kịt khói mà mình không khỏi rùng mình, nhưng cái nguyên nhân đằng sau mới thực sự là thứ khiến chúng ta phải đứng hình mất vài giây: cháy căn hộ do sạc đàn piano điện. Xem thêm
Cắm sạc đàn piano rồi ra ngoài - suýt nữa thì cả tầng chung cư ăn khói: Bài học đắt giá từ chiếc sạc đàn Piano  - 1
Cắm sạc đàn piano rồi ra ngoài - suýt nữa thì cả tầng chung cư ăn khói: Bài học đắt giá từ chiếc sạc đàn Piano  - 2

"Trưởng thành" là khi nhìn cái mi cửa sổ nhà hàng xóm lù lù trên đất mình mà vẫn thấy... buồn cười

Sáng nay lướt Facebook thì thấy một post của một bạn khá thú vị. Câu chuyện không phải drama gì ghê gớm, nhưng đọc xong lại thấy… vừa buồn cười vừa đáng suy nghĩ. Xem thêm
"Trưởng thành" là khi nhìn cái mi cửa sổ nhà hàng xóm lù lù trên đất mình mà vẫn thấy... buồn cười  - 1

Thành phố kinh tế số đầu tiên của Việt Nam có thể xuất hiện tại Quảng Ninh

Nghe qua thì khá thú vị: Việt Nam đang bàn chuyện xây dựng một Khu kinh tế số và tri thức tự do tại Quảng Ninh, với quy mô gần 26.400 ha, trải dài trên 10 xã, phường. Nếu hình dung cho dễ, diện tích này gần bằng cả một thành phố cỡ trung. Và mục tiêu không nhỏ: tạo ra một “thành phố kinh tế số kiểu mẫu”, nơi có thể thử nghiệm những mô hình quản trị và công nghệ chưa từng có tiền lệ ở Việt Nam. Xem thêm
Thành phố kinh tế số đầu tiên của Việt Nam có thể xuất hiện tại Quảng Ninh  - 1

Công an phát cảnh báo khẩn về chiêu lừa làm “sổ đỏ”, mọi người cần đặc biệt cảnh giác

Anh em làm nghề hay đang ôm mộng phân lô bán nền chắc chẳng lạ gì cái cảnh đi làm giấy tờ đất đai ở mình, nó gian nan như đi thỉnh kinh vậy. Chính vì cái tâm lý ngại va chạm với thủ tục hành chính, sợ lên phường lên quận xếp hàng, cộng thêm mấy ca đất "khó nhằn" không đủ điều kiện pháp lý mà dân mình rất dễ rơi vào cái bẫy ngọt lịm mang tên "dịch vụ làm sổ đỏ nhanh". Xem thêm
Công an phát cảnh báo khẩn về chiêu lừa làm “sổ đỏ”, mọi người cần đặc biệt cảnh giác - 1

Có lẽ thế hệ Gen Z sẽ bớt cãi nhau chuyện đất cát trong nhà, đơn giản vì… không có đất để cãi

Ngày xưa, trong nhiều gia đình Việt, chuyện anh em cãi nhau vì đất không phải chuyện hiếm. Thậm chí nếu chịu khó xem phim truyền hình hoặc đọc báo, bạn sẽ thấy đất đai gần như là “nhân vật phản diện” quen thuộc trong không ít câu chuyện gia đình. Đang ăn cơm chung một mâm, bỗng một ngày bố mẹ qua đời, cuốn sổ đỏ xuất hiện, thế là từ anh em ruột thịt bỗng biến thành… nguyên đơn, bị đơn. Xem thêm
Có lẽ thế hệ Gen Z sẽ bớt cãi nhau chuyện đất cát trong nhà, đơn giản vì… không có đất để cãi - 1

Nhìn vào tiền thuê tăng từng ngày, liệu lợi suất cho thuê thấp có phải chỉ là con số viển vông trên các báo cáo?

Dù các trang thông tin, các chuyên gia đều nhận định tỷ suất cho thuê nhà tại Thành phố Hồ Chí Minh đang thua xa tốc độ tăng giá bất động sản, thậm chí nhiều báo cáo còn dẫn rằng lợi suất cho thuê chỉ quanh quẩn vài phần trăm mỗi năm, không theo kịp giá nhà. Nghe qua thì tưởng như chủ nhà đang ở thế “thiệt thòi”. Xem thêm
Nhìn vào tiền thuê tăng từng ngày, liệu lợi suất cho thuê thấp có phải chỉ là con số viển vông trên các báo cáo? - 1

Có thể bạn chưa biết, bức hình dưới đây là một căn tập thể cũ lộ ra sau khi giải tỏa một dãy nhà ở khu vực Đê La Thành

Khi lớp nhà phía ngoài bị tháo dỡ, toàn bộ “nội thất kiến trúc” của khu tập thể bỗng hiện ra trọn vẹn: những khối nhà chắp vá như trò xếp hình của trẻ con, ban công sắt đua ra đủ hướng, lồng sắt, mái tôn, bạt xanh, dây điện chằng chịt. Xem thêm
Có thể bạn chưa biết, bức hình dưới đây là một căn tập thể cũ lộ ra sau khi giải tỏa một dãy nhà ở khu vực Đê La Thành - 1

Nhà cửa bây giờ đắt lắm, giữ nhà không chỉ bằng khóa cửa, mà đôi khi chỉ bằng một cái rút phích cắm đúng lúc

Chiều qua, hành lang tòa nhà tại Trương Định, Hai Bà Trưng bỗng có một cảnh tượng khiến nhiều người giật mình: khói đen bốc lên từ một căn hộ, mùi khét lan ra khắp tầng. Người trong nhà chạy ra ngoài, hàng xóm cũng mở cửa ngó nghiêng, vài người còn tưởng đâu có ai đó… nấu ăn cháy nồi. Nhưng không phải. Xem thêm
Nhà cửa bây giờ đắt lắm, giữ nhà không chỉ bằng khóa cửa, mà đôi khi chỉ bằng một cái rút phích cắm đúng lúc - 1

Giá nhà bao nhiêu mới “vừa miếng” với người thu nhập trung bình?

Trong các cuộc bàn luận về nhà ở gần đây, một câu hỏi được nhắc đi nhắc lại khá nhiều: giá nhà bao nhiêu thì người thu nhập trung bình mua nổi? Nghe thì tưởng đơn giản, nhưng càng tính càng thấy… hơi đau đầu. Xem thêm
Giá nhà bao nhiêu mới “vừa miếng” với người thu nhập trung bình? - 1

Các cụ vẫn hay nói, ăn thì nhiều chứ ở hết bao nhiêu, đó là ngày xưa chứ giờ thì…

Ý của câu này ngày xưa khá rõ ràng: nhà chỉ cần đủ ở, quan trọng là cơm no áo ấm, gia đình quây quần. Một căn nhà cấp bốn, vài chục mét vuông, mưa không dột nắng không hắt là đã gọi là ổn định cuộc sống. Xem thêm
Các cụ vẫn hay nói, ăn thì nhiều chứ ở hết bao nhiêu, đó là ngày xưa chứ giờ thì… - 1

Ba năm trước chê An Khánh xa, giờ nhìn căn hộ 4,5 tỷ của thằng bạn chỉ biết… im lặng

Ba năm trước, nếu ai hỏi “An Khánh, Hoài Đức có xa không?”, chắc tôi sẽ trả lời ngay và luôn: xa chứ còn gì nữa. Xem thêm
Ba năm trước chê An Khánh xa, giờ nhìn căn hộ 4,5 tỷ của thằng bạn chỉ biết… im lặng - 1

Có một thời, câu hỏi quen thuộc trên các diễn đàn tài chính cá nhân thường là: “Có 2–3 tỷ thì nên mua nhà ở thành phố hay về quê xây nhà?”

Câu hỏi đó từng xuất hiện nhiều đến mức gần như trở thành một “nghi thức trưởng thành” của người đi làm. Xem thêm
Có một thời, câu hỏi quen thuộc trên các diễn đàn tài chính cá nhân thường là: “Có 2–3 tỷ thì nên mua nhà ở thành phố hay về quê xây nhà?” - 1

Có một nhóm người mà nhà ở xã hội thì không mua được, còn nhà thương mại thì… không với tới

Trên thị trường nhà ở hiện nay đang tồn tại một nhóm người: Thu nhập khoảng 20–30 triệu đồng mỗi tháng, công việc ổn định, cuối năm có thưởng, thỉnh thoảng còn được gia đình nhắc khéo rằng “cũng đến lúc mua cái nhà rồi đấy”. Xem thêm
Có một nhóm người mà nhà ở xã hội thì không mua được, còn nhà thương mại thì… không với tới - 1

Những chuyện nhỏ xíu khi mua nhà

Có một sự thật khá thú vị trong hành trình mua nhà của nhiều gia đình: dành hàng tháng trời để xem hướng nhà, soi phong thủy, đo ban công có đón nắng hay không… nhưng lại quên mất những chuyện nhỏ xíu của đời sống hàng ngày. Xem thêm
Những chuyện nhỏ xíu khi mua nhà - 1

Giá chung cư có giảm khi lãi suất tăng?

Nhiều người tin rằng khi lãi suất tăng hoặc khi thế giới bất ổn như chiến tranh, giá bất động sản sẽ giảm. Lý do rất đơn giản: tiền sẽ quay về ngân hàng, vàng thay vì chảy vào tài sản rủi ro. Xem thêm
Giá chung cư có giảm khi lãi suất tăng? - 1

Khách mua The Sentosa ấn tượng với tiến độ thi công thần tốc, háo hức chờ nhận nhà vào tháng 3/2027

Tại Thanh Hóa, các khu cao tầng thuộc Vinhomes Star City đang thu hút sự quan tâm lớn từ thị trường bởi phong cách sống thời thượng và tốc độ xây dựng thần tốc. Người mua ở thực háo hức chờ được dọn vào không gian sống mơ ước, nhà đầu tư hài lòng vì giá trị tài sản tăng nhanh từng ngày theo tiến độ dự án. Xem thêm
Khách mua The Sentosa ấn tượng với tiến độ thi công thần tốc, háo hức chờ nhận nhà vào tháng 3/2027 - 1

Quảng Ninh tái định vị du lịch bằng những cú hích chiến lược

Với việc đánh thức văn hóa bản địa, thắp sáng kinh tế đêm và sự hiện diện của những đô thị hiện đại, Quảng Ninh đang tái định vị du lịch theo hướng phát triển bền vững. Xem thêm
Quảng Ninh tái định vị du lịch bằng những cú hích chiến lược - 1

Thấy các nhà phân tích cho rằng, sắp tới Hà Nội nhiều nguồn cung nên giá chắc chắn sẽ giảm.

Thì đây, "cầu được ước thấy", Tập đoàn Sunshine group có ngay cả chục ngàn căn hộ chung cư ở các dự án Noble Crystal Tay Ho, Noble West Lake Ha Noi (đối diện Lotte), Sunshine River Park tại phường Phú Thượng và Sunshine Continental tại phường Từ Liêm... tung ra thị trường. Xem thêm
Thấy các nhà phân tích cho rằng, sắp tới Hà Nội nhiều nguồn cung nên giá chắc chắn sẽ giảm.   - 1
Thấy các nhà phân tích cho rằng, sắp tới Hà Nội nhiều nguồn cung nên giá chắc chắn sẽ giảm.   - 2

Cái bẫy "Hợp đồng cọc công chứng" và bài học đắt giá

Hôm trước mình thấy một đoạn chat khá thú vị trong một nhóm bất động sản. Đọc xong vừa buồn cười mà vừa sợ. Vì kiểu kịch bản này thực ra không hề mới, nhưng vẫn có rất nhiều người dính. Xem thêm
Cái bẫy "Hợp đồng cọc công chứng" và bài học đắt giá  - 1

Thấy lãi suất cao liền muốn “đảo nợ” sang ngân hàng khác? Khoan… bình tĩnh đã

Có một bạn trong nhóm VÉN KHÉO hỏi về chuyện đảo món vay mua nhà từ BIDV sang ngân hàng khác vì thấy lãi suất cao. Mình thấy đây là câu chuyện khá nhiều người trong cộng đồng mình cũng đang gặp nên chia sẻ góc nhìn thực tế một chút. Xem thêm
Thấy lãi suất cao liền muốn “đảo nợ” sang ngân hàng khác? Khoan… bình tĩnh đã  - 1

Việt Nam muốn xây đại đô thị lấn biển 14 tỷ USD chưa từng có trong lịch sử - giấc mơ đô thị hay một canh bạc khổng lồ?

Hôm nay đọc tin thấy nói về chuyện làm một đại đô thị lấn biển ở vịnh Đà Nẵng, tổng vốn dự kiến tới 366.000 tỷ đồng, tức khoảng 14 tỷ USD, tự nhiên ngồi nghĩ mãi. Xem thêm
Việt Nam muốn xây đại đô thị lấn biển 14 tỷ USD chưa từng có trong lịch sử - giấc mơ đô thị hay một canh bạc khổng lồ? - 1

Du khách quốc tế thanh toán tiện lợi tại Việt Nam qua mã QR của ngân hàng NCB

Chỉ với thao tác quét mã QR đơn giản, du khách quốc tế hiện đã có thể sử dụng chính ứng dụng ngân hàng quen thuộc tại quốc gia mình để thanh toán dễ dàng tại Việt Nam. Đây là giải pháp thanh toán mã QR xuyên biên giới VIETQRGlobal do Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) phối hợp với Công ty Cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) triển khai, góp phần thúc đẩy thanh toán không tiền mặt và thu hút dòng khách quốc tế đến với Việt Nam. Xem thêm
Du khách quốc tế thanh toán tiện lợi tại Việt Nam qua mã QR của ngân hàng NCB - 1

HoREA: Người thu nhập 21-30 triệu đồng rơi vào nhóm khó mua nhà ở - Giàu không tới, nghèo chẳng xong, bao giờ mới có nhà?

Em cứ thấy cái thân phận thu nhập tầm 21-30 triệu/tháng ở cái đất Sài Gòn này nó cứ "dở dở ương ương" như kiểu đứng giữa ngã tư mà đèn tín hiệu hỏng vậy. Xem thêm
HoREA: Người thu nhập 21-30 triệu đồng rơi vào nhóm khó mua nhà ở - Giàu không tới, nghèo chẳng xong, bao giờ mới có nhà? - 1

Từ 2026, chuyển đất vườn sang đất ở chỉ nộp 30%: Người dân hưởng lợi lớn ✅

Luật Xây dựng (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua đã mở rộng 8 nhóm công trình được miễn giấy phép xây dựng, trong đó có nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng. Xem thêm
Từ 2026, chuyển đất vườn sang đất ở chỉ nộp 30%: Người dân hưởng lợi lớn ✅  - 1

CEO VinEnergo: 'Chúng tôi ra thế giới như 1 nhà phát triển năng lượng toàn cầu'

Việc VinEnergo (thành viên Tập đoàn Vingroup) bất ngờ công bố hợp tác với loạt đối tác quốc tế uy tín tại Bắc Âu và Philippines đang gây nhiều chú ý. CEO VinEnergo Nguyễn Anh Khoa tiết lộ về chiến lược “đi hai chân” trong nước - quốc tế… Xem thêm
CEO VinEnergo: 'Chúng tôi ra thế giới như 1 nhà phát triển năng lượng toàn cầu' - 1

TOP 15 DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI LỚN NHẤT ĐANG TRIỂN KHAI

Top những dự án nhà ở xã hội (NOXH) lớn nhất đang triển khai cho thấy sự dịch chuyển tích cực cả về quy mô lẫn chất lượng phát triển. Xem thêm
TOP 15 DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI LỚN NHẤT ĐANG TRIỂN KHAI  - 1

Có 5 tỷ thì mọi người chọn xây nhà ở quê hay mua chung cư tại TP.HCM

Tối qua tôi đọc được một câu hỏi mà thấy như đang đọc chính những suy nghĩ của mình vài năm trước. Một ông chồng, có vợ mới sinh, một đứa con nhỏ, trong tay có khoảng 5 tỷ ba mẹ cho ra riêng. Ở TP.HCM thì đang ở chung nhà anh trai, không tốn tiền thuê. Vợ nghỉ làm chăm con. Lương một mình gánh cả gia đình. Và đứng giữa ngã ba: về quê xây nhà hay mua chung cư ở Sài Gòn? Xem thêm
Có 5 tỷ thì mọi người chọn xây nhà ở quê hay mua chung cư tại TP.HCM  - 1

Sáng nay đọc tin Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu nghiên cứu nâng trần thu nhập mua nhà ở xã hội lên 25–27 triệu/tháng, tự nhiên thấy mình được “gọi tên” =)))))

Vì tôi đang ở đúng cái ngưỡng đó. 25 triệu một tháng. Không thấp đến mức được xếp vào diện thu nhập yếu, nhưng cũng không cao đến mức có thể thản nhiên ký hợp đồng mua căn hộ 3–4 tỷ ở Hà Nội. Xem thêm
Sáng nay đọc tin Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu nghiên cứu nâng trần thu nhập mua nhà ở xã hội lên 25–27 triệu/tháng, tự nhiên thấy mình được “gọi tên” =))))) - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết