Trung Thai Tran

Trung Thai Tran

Hé lộ giới chủ Capital One Financial - doanh nghiệp ngoại 'so găng' với Tân Hoàng Minh tại Thủ Thiêm

Công ty Cổ phần Capital One Financial được sáng lập bởi các cổ đông là người dân tộc Hoa, ít nhiều liên quan đến một tập đoàn bất động sản rất lớn tại TP. HCM.

Mới đây, ông Đỗ Anh Dũng, chủ tịch của Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có tâm thư gửi các lãnh đạo Đảng, nhà nước về việc xin bỏ cọc lô đất đấu giá ở Thủ Thiêm.

Trong tâm thư này, ông Dũng có nhắc đến một doanh nghiệp nước ngoài đã đấu giá lô đất 3-12 quyết liệt với ông. Ông kể, lo ngại mảnh đất đẹp nhất Thủ Thiêm về tay người nước ngoài, vì “trào lên lòng tự hào dân tộc”, nên đã quyết định trả giá cao hơn 3%, tương đương 700 tỷ đồng để giành quyền trúng đấu giá.

Hé lộ giới chủ Capital One Financial - doanh nghiệp ngoại 'so găng' với Tân Hoàng Minh tại Thủ Thiêm - Ảnh 1

Theo tìm hiểu, doanh nghiệp đã “so găng” cùng ông Dũng trong phiên đấu giá là Công ty Cổ phần Capital One Financial (gọi tắt là Capital One Financial).

Nhìn lại diễn biến phiên đấu giá ngày 10/12/2021 cho lô đất 3-12 ở Thủ Thiêm, các bên tham gia đã có sự cạnh tranh khá căng thẳng khi mất đến 70 lượt trả giá mới tìm được nhà đầu tư thắng cuộc. Từ cột mốc khoảng trên 20.000 tỷ đồng, chỉ còn lại hai doanh nghiệp tham gia là Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt (thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh) (gọi tắt là Ngôi Sao Việt) và Capital One Financial.

Ngay khi đại diện Capital One Financial trả giá, ông Dũng đã gần như lập tức đưa ra con số cao hơn. Mỗi lần trả giá của hai doanh nghiệp này cách nhau đến vài trăm tỷ đồng. Đến lượt trả giá thứ 69, đại diện Capital One Financial đã đưa ra mức giá 23.800 tỷ đồng.

Cuối cùng, ông Dũng đã đưa ra giá 24.5000 tỷ đồng để đưa lô đất này về tay Ngôi Sao Việt.

Trở lại với đối thủ nước ngoài mà Tập đoàn Tân Hoàng Minh nhắc đến, dữ liệu cho thấy Capital One Financial mới được thành lập vào ngày 21/9/2018. Trụ sở chính của công ty tại tầng 31, toà nhà Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM. Doanh nghiệp này đăng ký hoạt động 12 ngành nghề, trong đó kinh doanh bất động sản là lĩnh vực chính.

Khi mới thành lập, vốn điều lệ của Capital One Financial đã đạt 1.500 tỷ, được góp bởi 3 cổ đông gồm: Trương Hồng Võ góp 600 tỷ đồng, tương đương 40% vốn điều lệ, Lâm Xương Diệu góp 400 tỷ đồng, tương đương 26,7% vốn điều lệ, Lý Vĩ Hiền góp 500 tỷ đồng, tương đương 33,3% vốn điều lệ.

Các cổ đông sáng lập đều là người dân tộc Hoa. 

Ông Trương Hồng Võ (sinh năm 1970) đồng thời giữ chức tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Capital One Financial.

Hé lộ giới chủ của Capital One Financial

Tài liệu thu thập được cho thấy ông Trương Hồng Võ còn giữ vị trí chủ chốt tại hai doanh nghiệp khác là Công ty TNHH MTV Đầu tư VinaLand Việt Nam và Công ty TNHH Savvina Consultant & Management.

Doanh nghiệp đầu tiên là Công ty TNHH MTV Đầu tư VinaLand Việt Nam (gọi tắt là VinaLand) thuộc sở hữu của VinaLand Investments Limited (đến từ Anh quốc). Công ty này được thành lập năm 2008, hiện đóng trụ sở chính tại 22-36 Nguyễn Huệ và số 57-69F Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM.

VinaLand từng do ông Chiu Bing Keung Kenneth (người Hồng Kông) làm người đại diện theo pháp luật, sau đó chuyển giao cho ông Truong Anthony Kinh (người Mỹ) nắm giữ. Ông Trương Hồng Võ chính thức nắm giữ vị trí tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của VinaLand vào trung tuần tháng 1 năm 2019.

Trước đây, VinaLand do VinaLand Investments Limited nắm 99,94% và La Khiết Dinh, Trần Thị Hoàng Uyên mỗi người nắm 0,03%. Tuy nhiên, đến trung tuần tháng 2/2019, hai cổ đông cá nhân này đã thoái vốn. Chỉ sau đó 2 tuần, VinaLand Investments Limited đã giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 67,59%.

VinaLand đã có ít nhất hai lần thay đổi vốn điều lệ trong giai đoạn 2015-2019. Cụ thể, tháng 12/2015 vốn điều lệ đã tăng từ 320 tỷ đồng lên 338,17 tỷ đồng và đạt 500 tỷ đồng vào cuối tháng 2/2019. Trong đó, nguồn vốn ngước ngoài là 67,59%; còn lại 32,41% là nguồn vốn tư nhân.

Doanh nghiệp còn lại là Công ty TNHH Savvina Consultant & Management, mới được thành lập vào tháng 3/2019, có cùng địa chỉ với VinaLand. Vốn điều lệ của công ty này là 50 tỷ đồng.

Hai cổ đông còn lại của Capital One Financial là ai?

Không riêng ông Trương Hồng Võ, hai vị cổ đông sáng lập còn lại của Capital One Financial cũng đang nắm giữ nhiều doanh nghiệp khác.

Cụ thể, ông Lâm Xương Diệu (sinh năm 1988) hiện đang giữ chức tổng giám đốc tại Công ty Cổ phần Phát triển Đông Sài Gòn (gọi tắt là Đông Sài Gòn), thành lập năm 2013. Khi mới thành lập, Đông Sài Gòn có vốn điều lệ là 1.100 tỷ đồng, được góp vốn bởi Ngô Xuân Đạt (1%), Lâm Minh Trí (1%) và Công ty Cổ phần Đầu tư Hermes Power (98%) (đại diện: ông Châu San Phàm).

Nói về lịch sử của Đông Sài Gòn không thể không nhắc ông Châu San Phàm (sinh năm 1984), người dân tộc Hoa, từng giữ chức tổng giám đốc của công ty này. Ông Phàm từng được biết đến là phó giám đốc của VIPD Group, đơn vị đã chi ra 9.823 tỷ đồng để nắm quyền sở hữu Vincom Center A từ Tập đoàn Vingroup hồi năm 2013.  

Ngoài vai trò ở Đông Sài Gòn, ông Lâm Xương Diệu cũng từng thành lập Công ty TNHH Công nghệ Triển vọng vào năm 2017 với vốn điều lệ là 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến tháng 3/2018, ông Diệu đã tuyên bố giải thể doanh nghiệp này do gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh.

Với ông Lý Vĩ Hiền (sinh năm 1981, người dân tộc Hoa), ông cũng nắm trong tay 2 doanh nghiệp là Công ty TNHH Du lịch Nha Trang Vacation (gọi tắt là Nha Trang Vacation) và Công ty Cổ phần Skyways (gọi tắt là Skyways).

Nha Trang Vacation được thành lập năm 2015 với vốn điều lệ 500 triệu đồng, do ông Lý Vĩ Hiền và Trương Mẫn Nghi mỗi người nắm 50%. Sau đó, công ty đã tăng vốn điều lệ lên 1 tỷ đồng.

Còn Skyways được thành lập vào năm 2013, tiền thân là Công ty Cổ phần Thuận Hàng. Trước đây, cơ cấu cổ đông của Skyways gồm có Lý Vĩ Lương (10%), Lương Chí Vinh (50%) và Lỹ Vĩ Hiền (40%). Tuy nhiên, đến tháng 11/2017, các cổ đông này đều đã thoái vốn. Tính đến tháng 10/2017, vốn điều lệ là 4,5 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong danh sách lãnh đạo của Skyways từng ghi nhận sự xuất hiện của ông Châu San Phàm.  

(Còn tiếp...) 

Vietnamfinance

0

Bình luận

Lên Mộc Châu, tìm mua đất ở rừng Ma, bản Búa

Mấy tháng trước, đọc tin rao trên mấy group bds thấy rao bán đất Mộc Châu quá tươi đẹp. Toàn mấy ngàn mấy ngàn m, có vài trăm vài ngàn gốc mận cổ, gốc hồng cổ, giá vài trăm triệu view nọ, view kia, kèm thông tin đường cao tốc Hòa Bình- Mộc Châu sắp triển khai nay mai. Đọc xong mà lòng như lửa đốt chỉ muốn phi ngay lên xem... Xem thêm
Lên Mộc Châu, tìm mua đất ở rừng Ma, bản Búa - 1

Đầu tư đất nền hay chung cư mới là lựa chọn thông minh trong cơn sốt bất động sản hiện thời?

"Nhà chung cư về cơ bản, để càng lâu thì càng mất giá". Xem thêm
Đầu tư đất nền hay chung cư mới là lựa chọn thông minh trong cơn sốt bất động sản hiện thời? - 1

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí xây nhà?

Mình có sưu tầm, tổng hợp được những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà. Người mua nhà ai đang có dự định xây nhà thì có thể tham khảo nhé! Xem thêm
Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí xây nhà? - 1

Chê lô đất 185 triệu “đồng không mông quạnh”, 4 năm sau cầm tiền tỉ cũng khó mua được: Cứ có tiền là chọn đầu tư BĐS!

“Mỗi lần nhắc lại tôi đều thấy tiếc. Nếu có tiền chắc chắn tôi sẽ chọn đầu tư bất động sản. Có tiền sẽ mua để đó, mua những chỗ chưa ai mua, hiện tại mình có thể chưa cần nhưng chắc chắn tương lai con cái mình sẽ cần, người sinh thêm chứ đất có sinh thêm đâu mà lo mất giá". Xem thêm
Chê lô đất 185 triệu “đồng không mông quạnh”, 4 năm sau cầm tiền tỉ cũng khó mua được: Cứ có tiền là chọn đầu tư BĐS! - 1

TPHCM sắp có thêm 5 quận mới

Trước năm 2030, 5 huyện ngoại thành của TPHCM sẽ lên quận. Tuy nhiên, so với 30 tiêu chí của cấp quận thì huyện Hóc Môn mới đạt 23/30 tiêu chí, Bình Chánh đạt 26/30, Nhà Bè 23/30, Củ Chi 23/30 và huyện Cần Giờ đạt 19/30. Xem thêm
TPHCM sắp có thêm 5 quận mới - 1

“Sốt đất” năm 2022 có diễn ra?

Đấu giá đất Thủ Thiêm (TP.HCM) là một trong những nguyên nhân gây sốt đất, thị trường bất động sản còn chịu nhiều yếu tố tác động như phát triển hạ tầng, địa giới hành chính và nguồn cung hạn hẹp. Xem thêm
“Sốt đất” năm 2022 có diễn ra? - 1

Hoa Kỳ: Một liên minh cấp cơ sở phản đối luật mới về nhà ở đơn lẻ của California

Một liên minh cấp cơ sở đang tìm cách để cử tri California quyết định xem liệu hai luật nhà ở mới liên quan đến phân vùng một gia đình có đi quá xa hay không. Xem thêm
Hoa Kỳ: Một liên minh cấp cơ sở phản đối luật mới về nhà ở đơn lẻ của California - 1

TP.HCM: Đề xuất gói hỗ trợ lãi suất 100 tỉ cho dân vay sửa nhà trọ

Sau khi có kết quả kiểm tra nhà trọ, Sở Xây dựng TP.HCM đề xuất UBND TP ban hành gói hỗ trợ lãi suất cho vay khoảng 100 tỉ đồng để các chủ nhà trọ nâng cấp, cải tạo các phòng trọ. Xem thêm
TP.HCM: Đề xuất gói hỗ trợ lãi suất 100 tỉ cho dân vay sửa nhà trọ - 1

Vay 70% mua nhà, trả nợ trong 25 năm bằng mua 3 cái nhà: Thận trọng trước khi xuống tiền

Mỗi lần nói chuyện với người mua nhà, em vẫn thường nói đợi có đủ tiền để mua thì lâu lắm, không biết đến bao giờ luôn á. Nên thôi cứ tích lũy một khoản rồi vay thêm để mua nhà. Xem thêm
Vay 70% mua nhà, trả nợ trong 25 năm bằng mua 3 cái nhà: Thận trọng trước khi xuống tiền - 1

Cận cảnh ngôi nhà 2 tầng siêu mỏng chỉ 13m2 ở Đồng Nai

Ngôi nhà đang gây chú ý gần đây được xây dựng ở Đồng Nai, có diện tích khoảng 13m2, mặt tiền 1,3m, chiều dài 10m. Xem thêm
Cận cảnh ngôi nhà 2 tầng siêu mỏng chỉ 13m2 ở Đồng Nai - 1

Cơn sốt đất và thị trường chứng khoán!

Giữa cơn sốt đất và TTCK luôn có một mối liên hệ với nhau, nếu không muốn nói là rất mật thiết. Vậy chúng tương quan ra sao? Xem thêm
Cơn sốt đất và thị trường chứng khoán! - 1

Góc nhìn khác về việc sốt đất ở các vùng quê "Làm nông cả đời không bằng tiền lời lo đất"

Cả đời gắn bó với đồng ruộng nhưng cuối cùng, nhiều người nông dân nhận ra, cuộc sống của họ chỉ thực sự thay đổi nhờ tiền lời của lô đất. Điều mà họ chưa từng nghĩ tới cho tới khi sốt đất xuất hiện ở chính quê hương mình. Xem thêm
Góc nhìn khác về việc sốt đất ở các vùng quê "Làm nông cả đời không bằng tiền lời lo đất" - 1

Ôm đất khu vực này từ đỉnh, nhiều nhà đầu tư muốn cắt lỗ, cơ hội "bắt đáy" đón làn sóng phục hồi xuất hiện

Trong bối cảnh khi thị trường bất động sản ở khắp nơi giá đang tăng nóng thì tại Đà Nẵng chỉ nhích lên nhẹ sau khi giảm sâu 2 năm trước, nhiều nhà đầu tư mua đỉnh muốn thoát hàng đều phải cắt lỗ. Giá BĐS xuống thấp khiến nơi này được xem là vùng trũng trong cơn sốt đất vừa qua, trở thành thị trường được đánh giá có nhiều tiềm năng bật lên so với nhiều tỉnh thành khác. Xem thêm
Ôm đất khu vực này từ đỉnh, nhiều nhà đầu tư muốn cắt lỗ, cơ hội "bắt đáy" đón làn sóng phục hồi xuất hiện - 1

7 nguyên tắc vàng trong đầu tư đất nền

Kênh đầu tư Bất Động Sản luôn là kênh đầu tư hấp dẫn với bất kỳ nhà đầu tư nào bởi nó mang lại những món lợi lớn cho nhà đầu tư, tuy nhiên thị trường bất động sản với vô vàn rủi ro, việc trang bị những kiến thức với những nhà đầu tư sẽ giúp cho các nhà đầu tư tránh được nhiều mất mát không đáng có. Do vậy xin chia sẻ đến diễn đàn 7 Nguyên tắc vàng trong đầu tư BĐS đất nền: Xem thêm
7 nguyên tắc vàng trong đầu tư đất nền - 1

Người mua dự án Cát Tường Phú Hòa khổ sở đi đòi quyền lợi vì CĐT hơn 3 năm vẫn chưa ra sổ

Theo đó, mới đây hình ảnh người mua nhà dự án Cát Tường Phú Hòa căng băng rôn trước công ty BĐS Cát Tương Group gây xôn xao trên diễn đàn về bất động sản. Xem thêm
Người mua dự án Cát Tường Phú Hòa khổ sở đi đòi quyền lợi vì CĐT hơn 3 năm vẫn chưa ra sổ - 1

Xây nhà tiền tỷ nhưng tiếc 16 triệu tiền bản vẽ

Bạn tôi xây nhà tốn gần một tỷ, nhưng ngại chi hơn chục triệu để thuê kiến trúc sư làm bản vẽ nhà. Xem thêm
Xây nhà tiền tỷ nhưng tiếc 16 triệu tiền bản vẽ - 1

Nhất định phải quan tâm: Chung cư bạn ở có "tầng lánh nạn" không?

Sống ở chung cư đã lâu nhưng cá là nhiều người chưa biết tầng đặc biệt quan trọng khi xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn này. "Check" ngay xem chung cư của nhà mình có khu vực này không nhé. Xem thêm
Nhất định phải quan tâm: Chung cư bạn ở có "tầng lánh nạn" không? - 1

Giải mã sức hút phân khu The Link tại thành phố nghỉ dưỡng Sun Riverside Village

Là phân khu ra mắt mới nhất, The Link kế thừa toàn bộ nền tảng tiện ích của khu đô thị nghỉ dưỡng Sun Riverside Village, đồng thời sở hữu những điểm mạnh riêng về vị trí, cảm hứng thiết kế và hệ thống cảnh quan. Xem thêm
Giải mã sức hút phân khu The Link tại thành phố nghỉ dưỡng Sun Riverside Village - 1

Cục thuế TP.HCM cưỡng chế hơn 111 tỷ đồng tiền thuế của ThuDuc House

Công ty CP Phát triển nhà Thủ Đức - Thuduc House (TDH) vừa công bố thông tin về việc nhận được các quyết định về xử phạt trong lĩnh vực thuế của Cục Thuế TP.HCM. Xem thêm
Cục thuế TP.HCM cưỡng chế hơn 111 tỷ đồng tiền thuế của ThuDuc House - 1

Choáng ngợp trước màn thay da đổi thịt của căn hộ có tuổi đời hơn 100 năm

Căn hộ cũ hơn 100 tuổi được cải tạo theo phong cách hiện đại, lối thiết kế tối giản chắc chắn sẽ làm bạn ngỡ ngàng. Xem thêm
Choáng ngợp trước màn thay da đổi thịt của căn hộ có tuổi đời hơn 100 năm - 1

19 trường hợp nhà đất được miễn thuế trước bạ từ tháng 10.2022

Nghị định 10/2022/NĐ-CP quy định 19 trường hợp nhà đất được miễn thuế trước bạ từ tháng 10.2022. Xem thêm
19 trường hợp nhà đất được miễn thuế trước bạ từ tháng 10.2022 - 1

Giá đất tăng "nóng", người mua và người bán đều "khóc ròng"

Trong bối cảnh hiện nay khi giá bất động sản vẫn có xu hướng tăng nóng khiến người mua thì khó sở hữu nhà còn người bán thì tiếc nuối sau khi bán giá bất động sản lại tiếp tục tăng. Xem thêm
Giá đất tăng "nóng", người mua và người bán đều "khóc ròng" - 1
Giá đất tăng "nóng", người mua và người bán đều "khóc ròng" - 2

Khủng hoảng Evergrande: Một cơ hội khác để Bắc Kinh tăng cường kiểm soát địa ốc

Khủng hoảng Evergrande: Một cơ hội khác để Bắc Kinh tăng cường kiểm soát địa ốc Xem thêm
Khủng hoảng Evergrande: Một cơ hội khác để Bắc Kinh tăng cường kiểm soát địa ốc - 1

Cận Tết là thời điểm vàng để mua bất động sản?

Bài viết là góc nhìn cá nhân của thành viên Đoàn Thiên Việt. Góc nhìn này không có đúng sai nên không nói chuyện đúng sai. Mọi người hãy cùng chia sẻ quan điểm của mình nhé. Xem thêm
Cận Tết là thời điểm vàng để mua bất động sản? - 1

Đất nền Lâm Đồng tiềm ẩn nhiều rủi ro

Đây là thông tin cảnh báo từ cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng trước thực tế nhiều nhà đầu tư quan tâm, tham gia vào thị trường bất động sản trên địa bàn thời gian vừa qua. Xem thêm
Đất nền Lâm Đồng tiềm ẩn nhiều rủi ro - 1

Chuyện mở công ty Bất động sản (Kỳ 4: Chuyện tìm kiếm và chăm sóc khách hàng)

Chào các bạn hôm nay mình viết về câu chuyện về vấn đề quan trọng nhất của một công ty BDS đó là khách hàng. Bài này không nói sâu về kỹ năng mà là một số bài học kinh nghiệm mình thu được trong quá trình làm việc .Vì thật khó để viết một chủ đề hoàn chỉnh về vấn đề này khi có quá nhiều thứ liên quan. Xem thêm
Chuyện mở công ty Bất động sản (Kỳ 4: Chuyện tìm kiếm và chăm sóc khách hàng) - 1

Nhà giàu đổ xô "săn" đất nghỉ dưỡng ven đô: Không mua sớm, sẽ hết cơ hội tìm được mảnh đất đẹp

Xu hướng nghỉ dưỡng ven đô đã và đang bùng nổ trong những năm trở lại đây. Xu hướng này sẽ còn tiếp tục diễn ra mạnh mẽ trong những năm tới khi nhu cầu nghỉ dưỡng ngoại ô ngày càng gia tăng. Xem thêm
Nhà giàu đổ xô "săn" đất nghỉ dưỡng ven đô: Không mua sớm, sẽ hết cơ hội tìm được mảnh đất đẹp - 1

Khách hàng căng băng rôn yêu cầu công ty DKRV cung cấp văn bản pháp lý liên quan đến dự án KN ParaGrus

Không bàn giao nhà cho khách hàng đúng thời hạn như cam kết, Công ty DV CP BĐS Danh Khôi Việt còn đổ lỗi cho khách hàng và quy thành tiền lãi phạt phải đóng nếu khách hàng muốn chuyển nhượng sản phẩm tại dự án KN ParaGrus. Xem thêm
Khách hàng căng băng rôn yêu cầu công ty DKRV cung cấp văn bản pháp lý liên quan đến dự án KN ParaGrus - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết