Kobe Nguyen

Kobe Nguyen

Hậu 'sốt đất': Xuất hiện tình trạng bỏ cọc, cắt lỗ, nhiều 'điểm nóng' giá bán bất động sản lao dốc

Với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các địa phương và các bộ ngành, đà tăng giá nhà đất đã có dấu hiệu chững lại. Nhiều khu vực tăng quá mạnh đang dần “hạ nhiệt”, thanh khoản kém, vắng bóng người mua. Nhiều nhà đầu tư chật vật tìm cách thoát hàng, phải rao bán giảm giá, cắt lỗ các lô đất, giá bán tại một số “điểm nóng” trước đây lao dốc không phanh…

Đất ven đô “hạ nhiệt”, nhà đầu tư ồ ạt cắt lỗ

Thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2021, đầu năm 2022 đã chứng kiến những cơn sốt đất tại nhiều địa phương khi giá đất không ngừng “nhảy múa”, thậm chí có nơi tăng gấp đôi, gấp ba chỉ trong thời gian ngắn. Trong cơn sốt đất quay cuồng, có những nhà đầu cơ lướt sóng dễ dàng kiếm tiền tỷ, nhưng cũng có không ít những người không tìm hiểu kỹ, chạy theo sốt ảo và đầu tư tiền tỷ vào các khu vực nóng sốt nhưng chưa kịp bán “chốt lời”, thị trường đã quay đầu giảm nhiệt khiến nhiều nhà đầu tư lâm vào cảnh lao đao.

Đầu năm nay, với sự vào cuộc của chính quyền các địa phương và các bộ ngành, đà tăng giá nhà đất đã có dấu hiệu chững lại. Nhiều khu vực tăng quá mạnh đang dần “hạ nhiệt”, thanh khoản kém, vắng bóng người mua… nhiều nhà đầu tư chật vật tìm cách thoát hàng, phải rao bán giảm giá, cắt lỗ các lô đất.

Khi cơn sốt đất hạ nhiệt, lượng giao dịch trên thị trường gần như trầm lắng. Dù lượng giao dịch ít đi thậm chí hiếm nhưng thực tế để tìm được một mảnh đất ưng ý với giá rẻ thì không dễ chút nào. Những thông báo bán cắt lỗ bất động sản được đăng tải dày đặc. Dù phải chịu lỗ từ vài trăm đến cả tỉ đồng, nhiều chủ đất cũng muốn bán tháo để tránh ôm nợ kéo dài nhưng không bán được.

Sốt đất hạ nhiệt, thị trường bất động sản xuất hiện tình trạng cắt lỗ, giảm giá.
Sốt đất hạ nhiệt, thị trường bất động sản xuất hiện tình trạng cắt lỗ, giảm giá.

Điển hình tại thị trường Hà Nội, thông tin rao bán cắt lỗ các lô đất vùng ven Hà Nội xuất hiện dày đặc trên các trang rao vặt và nhóm hội trên mạng xã hội thời gian gần đây. Nhiều lô đất nền được rao bán cắt lỗ hàng trăm triệu đồng.

Dù nhiều nhà đầu tư đã chấp nhận chịu lỗ, giảm giá bán hàng trăm triệu đồng để nhanh chóng thoát hàng, nhưng vẫn rất khó tìm người mua.

Chị Nga, một nhà đầu tư đã mua một 1 lô đất 82m2 tại xã Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội) cuối năm 2021 giới gia 1,3 tỷ đồng (tương đương gần 16 triệu đồng/m2). Do có việc cần tiền, đến nay chị quyết định rao bán, tìm khách mua. “Thấy báo chí đưa tin sốt đất, giá đất tăng, ban đầu tôi rao bán 1,5 tỷ đồng nhưng không có người hỏi mua. Sau đó tôi đã giảm xuống 1,3 tỷ đồng, ngang vốn và đến nay muốn bán lỗ giá 1,1 tỷ đồng nhưng hơn 1 tháng nay vẫn chưa bán được”, chị Nga chia sẻ.

Không ít môi giới nhà đất tại các vùng ven của Hà Nội thừa nhận, sau khi "lệnh" siết phân lô tách thửa được thực hiện Tại Hà Nội, không còn cảnh dàn xe nối đuôi nhau đi xem, mua bán đất nữa. Thị trường đã xuất hiện tình trạng bán "cắt lỗ" đến từ các nhà đầu tư mua lại trước đó.

Hậu 'sốt đất': Xuất hiện tình trạng bỏ cọc, cắt lỗ, nhiều 'điểm nóng' giá bán bất động sản lao dốc - Ảnh 1
Các thông tin rao bán cắt lỗ đất nền tràn lan trên các trang rao vặt bất động sản.
Các thông tin rao bán cắt lỗ đất nền tràn lan trên các trang rao vặt bất động sản.

Theo khảo sát, hiện giá đất tại nhiều khu vực từng là điểm nóng thời gian qua giờ đã hạ nhiệt, hiện mức giá chững lại, không có dấu hiệu tăng lên. Cụ thể, khu vực gần đường 420 Hòa Lạc, giá đất vẫn dao động từ 9-12 triệu đồng/m2. Khu vực Đồng Mô, Yên Bài (Ba Vì) giá khoảng trên dưới 10 triệu đồng/m2 tùy khu vực. Tại Mỹ Lộc (Phúc Thọ) giá lô đất thổ cư rộng hơn 300m2 cũng có giá khoảng 9 triệu đồng/m2. Khu vực đường tỉnh 466 Yên Bình (Thạch Thất) dao động từ 9-11 triệu đồng/m2.

Nhiều “điểm nóng” xuất hiện tình trạng bỏ cọc, giá bán lao dốc

Tại Nghệ An, sau thời gian đất nền nóng “sốt”, thời điểm này thị trường bất động sản ở địa bàn Nghệ An đã có dấu hiệu hạ nhiệt, nhiều giao dịch bị “bỏ cọc”, một số phiên đấu giá đất có ít người tham gia.

Theo một số môi giới ở Nghệ An, thời gian gần đây số lượng nhà đầu tư liên hệ, tìm hiểu, đi xem đất giảm rõ rệt, thậm chí nhiều người còn bỏ, rút tiền cọc, không giao dịch. Một số xã trên địa bàn các huyện Yên Thành các phiên đấu giá đất thành công nhưng vẫn lo nhà đầu tư “bỏ cọc” bởi đấu giá đất vẫn còn cao. Như tại các xã Xuân Thành, Long Thành, Hoa Thành đất sau trúng đấu giá đạt từ 1,5 - 2 tỷ đồng.

Tình trạng bỏ cọc cũng một phần bởi giá khởi điểm đấu giá đất ở một số địa phương quá cao. Như thông báo đấu giá quyền sử dụng đất tại phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai ngày 9/4/2022 đấu 44 lô đất giá khởi điểm thấp nhất 2,5 tỷ đồng, cao nhất trên 4,4 tỷ đồng. Tại xã miền núi Tân Thành (Yên Thành), một số lô đất giá khởi điểm gần 4 tỷ đồng.

Tại địa bàn các huyện Đô Lương, thị xã Hoàng Mai, thời điểm “nóng” các phiên đấu giá sôi nổi, có những lô đất đấu giá cao từ 5,5 đến 6 tỷ đồng. Tuy nhiên theo một số nhà đầu tư thì giá bị đẩy lên “ảo”, với tình trạng đất có dấu hiệu hạ nhiệt, đi ngang như hiện nay các lô đất đó cũng dễ bị “bỏ cọc”.

"Điển nóng" Đô Lương, Nghệ An hạ nhiệt.
"Điển nóng" Đô Lương, Nghệ An hạ nhiệt.

Tại khu vực Tây Nguyên, nhiều địa phương thuộc một số tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk thời gian qua đã trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản khu vực, giới đầu tư nhỏ lẻ từ nhiều nơi đã rầm rộ đổ về mua đất khiến giá đất tăng chóng mặt.

Tuy nhiên đến nay, thị trường bất động sản khu vực này đã có dấu hiệu “hạ nhiệt”, giá nhà đất một số nơi “lao dốc không phanh”. Điển hình tại xã Cư Suê, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) là một trong những nơi "nóng" nhất về tình hình mua bán giao dịch đất đai thời gian qua.

Ghi nhận thực thực tế trên thị trường, trong khoảng 2 tháng trở lại đây, tình hình mua, bán đất đai tại xã Cư Suê đã lắng xuống rất nhiều, lượng nhà đầu tư cũng như "cò đất" không còn xuất hiện nhộn nhịp như trước đây. Giá bán theo đó cũng quay đầu giảm mạnh.

Cách đây khoảng 6 tháng, một sào đất nông nghiệp taị buôn Sút M'rư của xã Cư Suê có giá khoảng 2 tỉ đồng tùy theo vị trí. Giá đất bỗng chốc tăng cao nên rất nhiều người dân đã bán đất. Thế nhưng tại thời điểm hiện nay, giá mỗi sào đất còn khoảng 1,5 tỉ đồng, giảm trên dưới 500 triệu đồng/sào.

Hậu 'sốt đất': Xuất hiện tình trạng bỏ cọc, cắt lỗ, nhiều 'điểm nóng' giá bán bất động sản lao dốc - Ảnh 2
Nhiều thông tin rao bán cắt lỗ 300 - 500 triệu đồng các lô đất tại Đắk Lắk, Gia Lai.
Nhiều thông tin rao bán cắt lỗ 300 - 500 triệu đồng các lô đất tại Đắk Lắk, Gia Lai.

Người dân và chính quyền địa phương cho biết, dù việc mua bán đất diễn ra rầm rộ nhưng chỉ toàn mua đi bán lại chứ không có người mua đất để làm nhà ở. Đây chính là nguyên nhân khiến giá đất đang bỗng chốc tăng ầm ầm thì nay đột ngột giảm xuống nhanh chóng.

Một nhà đầu tư cho biết, khoảng nửa năm trước, giá trung bình mỗi sào đất nông nghiệp có vị trí đẹp hoặc nằm ở phía ngoài mặt đường buôn Sút M’rư này lên đến 2,3 đến 2,5 tỉ đồng mỗi sào. Tuy nhiên hiện tại, giá đất ở khu vực này đã giảm rất mạnh, xuống chỉ còn khoảng 1,3 đến 1,5 tỉ đồng/sào.

Tương tự tại Lâm Đồng, sau quyết định tạm dừng tách thửa, phân lô của chính quyền tỉnh Lâm Đồng, giao dịch đất đai tại địa phương này đã giảm nhiệt. Nhiều người trước đó thu gom những mảnh đất nông nghiệp hàng ngàn m2 với mục đích phân lô, tách thửa để bán nhưng dến nay không thể phân lô được, một số nhà đầu tư đã chấp nhận giảm mạnh giá để bán cả mảnh đất nhưng vẫn không có người mua. Điển hình một lô đất 6.000m2 tại Đông Thanh, huyện Lâm Hà, chủ đất giảm từ 8,2 tỷ xuống còn 6,3 tỷ nhưng hơn 2 tháng nay vẫn chưa chốt được giao dịch.

Thị trường chỉ chững lại trong ngắn hạn?

Theo đánh giá của một số chuyên gia, việc thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền “hạ nhiệt” là điều tất yếu trong bối cảnh cơ quan chức năng một số địa phương đang “siết” chặt các hoạt động phân lô, tách thửa, siết các giao dịch chuyển nhượng đất đai, “siết” tín dụng vào lĩnh vực bất động sản…

Theo ông Ngô Phương, lãnh đạo công ty bất động sản miền Trung, với những thông tin về thị trường bất động sản như hiện tại, giá đất sẽ sớm hạ. Có thể vào thời điểm cuối năm 2022 hoặc bước sang năm 2023. Ông Phương cho rằng, bối cảnh như hiện tại, các ngân hàng đang đồng loạt tăng lãi suất. Thông tin này sẽ không chỉ gây bất lợi cho doanh nghiệp địa ốc mà ngay cả nhà đầu tư gặp khó khăn.

Chưa kể trước đó các tín hiệu khó khăn từ thị trường chứng khoán, cùng với việc siết thanh tra dự án, siết thuế chuyển nhượng khiến bất động sản từ từ chững lại và rơi vào thời điểm khó khăn. Khi thị trường gặp khó, giá buộc phải giảm. Hiện tại, giá bất động sản chưa giảm vì kỳ vọng của nhà đầu tư còn lớn, khả năng gồng gánh nợ lãi còn tốt.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đcũng ưa ra nhận định, khi nguồn vốn vào bất động sản co hẹp, doanh nghiệp bất động sản sẽ phải tập trung vào dự án có khả thi. Thị trường địa ốc chắc chắn hạ nhiệt.

Trong khi đó, cũng có nhiều quan điểm cho rằng, sự “giảm nhiệt” này chỉ trong ngắn hạn, về lâu dài vẫn có tiềm năng tăng trưởng do nhu cầu tích trữ tài sản của người dân vẫn còn lớn, đặc biệt với việc đầu tư xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng sẽ thúc đẩy sự phát triển ở các khu vực ven đô.

Hậu 'sốt đất': Xuất hiện tình trạng bỏ cọc, cắt lỗ, nhiều 'điểm nóng' giá bán bất động sản lao dốc - Ảnh 3

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2022 của Batdongsan.com.vn, trong quý đầu tiên của năm, dù mức độ quan tâm giảm nhưng giá rao bán đất thổ cư vẫn tăng đồng loạt tại các huyện vùng ven Hà Nội như Chương Mỹ (74%), Quốc Oai (26%), Gia Lâm (21%), Đông Anh (20%), Thạch Thất 11%...

Đánh giá tác động đến thị trường của việc siết phân lô tách thửa, ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhận định, đây là điều cần thiết để giảm cơn "khát" đất của giới đầu cơ, giúp thị trường phát triển lành mạnh hơn. Bởi nếu để phát triển theo hướng tràn lan, tùy tiện sẽ tạo nên tình trạng "sốt" ảo. Song, về lâu dài, các cơ quan chức năng cần có những quy định cụ thể, rõ ràng đối với đất đai để ngăn chặn tình trạng "bong bóng" trong thị trường bất động sản.

Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng việc "siết" chặt phân lô, tách thửa chỉ là biện pháp tình thế, ngắn hạn để kiểm soát tình hình và không nên lạm dụng mệnh lệnh hành chính trong quản lý nhà nước. Để tạo ra sản phẩm bất động sản hợp pháp các địa phương cần phải làm tốt quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất với tầm nhìn dài hạn, có dự án bài bản rồi công khai để người dân biết…

Theo Sở hữu trí tuệ

0

Bình luận

Cảng HKQT Phú Quốc: Bức tranh tăng trưởng rõ nét sau quý đầu tiên Sun Group tiếp quản

Sau ba tháng kể từ thời điểm Sun Group chính thức tiếp nhận vận hành, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng rõ rệt, cho thấy năng lực điều hành trước áp lực vận hành giai đoạn cao điểm. Xem thêm
Cảng HKQT Phú Quốc: Bức tranh tăng trưởng rõ nét sau quý đầu tiên Sun Group tiếp quản - 1

3 vấn đề nan giải của xe máy điện với hầm chung cư

🏢Tại một hội nghị cư dân ở phường Đông Ngạc (Hà Nội), câu hỏi của một trưởng tầng đã chạm đúng “điểm nóng” đang tồn đọng trong vận hành chung cư về bài toán quản lý xe điện. Xem thêm
3 vấn đề nan giải của xe máy điện với hầm chung cư  - 1

Khánh Hòa mùa cao điểm: Lễ hội lan tỏa, xu hướng đa trải nghiệm lên ngôi

Không chỉ được biết đến với biển xanh và các lễ hội truyền thống, Khánh Hòa đang bước vào mùa cao điểm du lịch với sự cộng hưởng của nhiều yếu tố mới. Trong đó, việc hình thành các không gian tích hợp đa dạng hoạt động và dịch vụ đang góp phần mở rộng cách du khách tiếp cận điểm đến, đồng thời nâng cao sức cạnh tranh của địa phương. Xem thêm
Khánh Hòa mùa cao điểm: Lễ hội lan tỏa, xu hướng đa trải nghiệm lên ngôi - 1

Sinh viên Hoà Lạc sẽ tạo ra thị trường nhà thuê ra sao?

Nói thẳng một câu cho vuông: sinh viên chính là “mỏ nhu cầu” thật nhất trong bất động sản. Không màu mè, không đầu cơ, không kỳ vọng viển vông. Có người học là có người thuê. Đơn giản, nhưng cực kỳ đáng tiền. Xem thêm
Sinh viên Hoà Lạc sẽ tạo ra thị trường nhà thuê ra sao? - 1

Chờ một mức giá hợp lý hơn, hay chờ chính mình đủ can đảm để bước vào cuộc chơi dài hơi mang tên “mua nhà"

Đọc mấy bảng chi tiêu của các gia đình trẻ dạo này thấy hơi… lạnh sống lưng. Không phải vì họ tiêu hoang, mà vì họ đang sống rất tiết kiệm rồi, nhưng con số cuối cùng vẫn khiến người ta phải ngồi tính lại cuộc đời. Xem thêm
Chờ một mức giá hợp lý hơn, hay chờ chính mình đủ can đảm để bước vào cuộc chơi dài hơi mang tên “mua nhà" - 1

Gửi ngân hàng 10% hay mua bất động sản cho thuê 3–4%?

Nói thật, đây là kiểu so sánh rất dễ làm nhiều người ngộ nhận. Vì nếu chỉ nhìn 1 năm, nhìn đúng con số tiền chảy về tài khoản, thì gửi ngân hàng đang ăn đứt. Xem thêm
Gửi ngân hàng 10% hay mua bất động sản cho thuê 3–4%? - 1

Mấy nay mình thấy rao bán chung cư nhiều thế các bác, đúng là tuần qua có nhiều tin hay ho về thị trường chung cư Hà Nội thật

Để tui điểm qua cho các bác nhé: Xem thêm
Mấy nay mình thấy rao bán chung cư nhiều thế các bác, đúng là tuần qua có nhiều tin hay ho về thị trường chung cư Hà Nội thật - 1

Nghe câu chuyện “cắt lỗ mà giá vẫn cao” ở TP.HCM thì giống kiểu… chợ đông người bán mà không ai chịu bán rẻ.

Nhìn qua tưởng nghịch lý, nhưng bóc ra thì lại rất logic kiểu bất động sản. Xem thêm
Nghe câu chuyện “cắt lỗ mà giá vẫn cao” ở TP.HCM thì giống kiểu… chợ đông người bán mà không ai chịu bán rẻ. - 1

Cần Giờ và siêu dự án 10 tỷ USD: Việt Nam sắp có 'kỳ quan' lớn nhất hành tinh hay chỉ là giấc mơ xa xỉ của giới nhà giàu?

Thật ra, nếu chỉ đọc lướt qua con số "biển hồ nhân tạo rộng gấp 64 lần kỷ lục thế giới", có lẽ nhiều người (trong đó có tôi) sẽ thấy hơi... ảo. Xem thêm
Cần Giờ và siêu dự án 10 tỷ USD: Việt Nam sắp có 'kỳ quan' lớn nhất hành tinh hay chỉ là giấc mơ xa xỉ của giới nhà giàu?  - 1

Lãi suất cao, doanh nghiệp tìm đủ cách bán nhà nhưng quyết......không giảm giá, chỉ đổi chính sách bán hàng

Nếu anh em đang theo dõi thị trường bất động sản đầu năm 2026, chắc hẳn sẽ thấy một nghịch lý đang diễn ra: giá nhà thì vẫn treo ở trên mây, chạm ngưỡng 100 triệu đồng/m2 tại TP.HCM, nhưng chính sách bán hàng thì lại "mềm mỏng" chưa từng thấy. Xem thêm
Lãi suất cao, doanh nghiệp tìm đủ cách bán nhà nhưng quyết......không giảm giá, chỉ đổi chính sách bán hàng  - 1

“Giao lộ rực rỡ” khai mở tâm điểm sống mới tại đô thị Sun Group Nam Hà Nội

Sở hữu những lợi thế đắt giá khi nằm trong hệ sinh thái Sun Group, tổ hợp căn hộ Park Residence của Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) thu hút gần 1.000 khách hàng tham dự sự kiện giới thiệu sản phẩm, diễn ra sáng 11/4 tại Nhà thi đấu Hà Nam (Ninh Bình). Xem thêm
“Giao lộ rực rỡ” khai mở tâm điểm sống mới tại đô thị Sun Group Nam Hà Nội - 1

Khi người chết "cạnh tranh" chung cư với người sống: Câu chuyện bi hài từ Trung Quốc và lời cảnh báo cho Việt Nam!

Đã bao giờ bạn bước vào một khu chung cư, nhìn sang căn hộ bên cạnh đóng cửa im lìm, rèm che kín mít 24/7 và tự hỏi ai đang ở trong đó chưa? Ở nhiều thành phố lớn tại Trung Quốc hiện nay, câu trả lời có thể khiến bạn "lạnh sống lưng": Chẳng có người sống nào cả, đó là nơi yên nghỉ của hàng nghìn hũ tro cốt. Xem thêm
Khi người chết "cạnh tranh" chung cư với người sống: Câu chuyện bi hài từ Trung Quốc và lời cảnh báo cho Việt Nam!  - 1

"Sổ hồng treo" 10 năm tại HH Linh Đàm: Cầm phiếu khảo sát trên tay mà lòng cư dân nặng trĩu!

Cứ ngỡ sau một thập kỷ mòn mỏi đợi chờ, câu chuyện sổ hồng của "chung cư vạn dân" HH Linh Đàm sẽ có cái kết viên mãn, thế nhưng những diễn biến mới nhất vào tháng 4/2026 này lại đang khiến cư dân ở đây đứng ngồi không yên. Xem thêm
"Sổ hồng treo" 10 năm tại HH Linh Đàm: Cầm phiếu khảo sát trên tay mà lòng cư dân nặng trĩu!  - 1

Cẩn thận "bỏng tay" với cơn sốt nhà ở xã hội 324 Lý Thường Kiệt: 1 chọi 16 và cú lừa tiền cọc!

Nghe cái địa chỉ 324 Lý Thường Kiệt ngay trung tâm Quận 10 thôi là đủ biết độ "nóng" của nó kinh khủng thế nào rồi đúng không anh em? Giữa cái thời buổi tìm mỏi mắt không ra căn chung cư giá dưới 50-60 triệu/m2 ở Sài Gòn, thì con số 21,6 triệu/m2 của dự án này chẳng khác nào một "cơn mưa rào giữa nắng hạn". Xem thêm
Cẩn thận "bỏng tay" với cơn sốt nhà ở xã hội 324 Lý Thường Kiệt: 1 chọi 16 và cú lừa tiền cọc!  - 1

Đừng mua nhà nội đô vội, hãy xem điều gì đang diễn ra ở phía Nam Sài Gòn!

Nếu nhìn lại thị trường bất động sản vài năm trước, nhiều người vẫn quen với câu chuyện “đi về phía Đông” - nơi từng được xem là tâm điểm phát triển với Khu đô thị Thủ Thiêm hay câu chuyện sân bay Sân bay Quốc tế Long Thành. Xem thêm
Đừng mua nhà nội đô vội, hãy xem điều gì đang diễn ra ở phía Nam Sài Gòn!  - 1

Vỉa hè - thứ tưởng như rất bình thường lại trở thành một biến số cực kỳ quan trọng trong bài toán bất động sản đô thị

Nhìn cái góc này, nếu dân môi giới mà đi qua chắc sẽ dừng lại 3 giây để… định giá trong đầu. Vỉa hè rộng, cây xanh già, góc ngã tư thoáng, lại còn nhìn thẳng sang Vincom Bà Triệu - combo này ở Hà Nội không phải hiếm, nhưng để đủ “đẹp bậc nhất” như này thì cũng không nhiều. Xem thêm
Vỉa hè -  thứ tưởng như rất bình thường lại trở thành một biến số cực kỳ quan trọng trong bài toán bất động sản đô thị - 1

Khởi công đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh: Đường băng hạ tầng đưa Vinhomes Global Gate Hạ Long cất cánh

Khi tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh – đã chính thức khởi công vào ngày 12/4 – hoàn thành, khoảng cách giữa 2 trung tâm kinh tế lớn miền Bắc sẽ rút ngắn chỉ còn 23 phút di chuyển. Sở hữu nhà ga depot của tuyến đường sắt tỷ USD, Vinhomes Global Gate Hạ Long vươn mình trở thành một “Hà Nội mới” - thành phố kỳ quan kết nối toàn cầu bên vịnh di sản quốc tế, nơi dòng người, dòng tiền hội tụ, kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ theo nhịp hạ tầng. Xem thêm
Khởi công đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh: Đường băng hạ tầng đưa Vinhomes Global Gate Hạ Long cất cánh - 1

Sun Elite City Bãi Cháy và triển vọng hình thành đô thị cảng phồn hoa

Từ Monaco, Dubai Marina đến Marina Bay Singapore đã vẽ nên bức tranh chung của các đô thị cảng thịnh vượng bậc nhất thế giới, đó là sự gắn kết giữa hạ tầng cảng biển hiện đại và quần thể đô thị quy hoạch bài bản. Tại Việt Nam, quần thể đô thị Sun Group Bãi Cháy đang định hình một mô hình phát triển tương tự bên vịnh di sản Hạ Long. Xem thêm
Sun Elite City Bãi Cháy và triển vọng hình thành đô thị cảng phồn hoa - 1

Sắp xếp mỗi tỉnh, thành chỉ có 1 văn phòng đăng ký đất đai, 1 Trung tâm phát triển quỹ đất, 1 Trung tâm khuyến nông: Bà con sắp khoẻ hơn?

Anh em trong giới bất động sản chắc mấy nay cũng nghe phong phanh về Nghị quyết 105 của Chính phủ rồi đúng không? Chốt hạ là sắp tới mỗi tỉnh, thành sẽ phải thực hiện một cuộc "đại phẫu" để tinh gọn bộ máy. Xem thêm
Sắp xếp mỗi tỉnh, thành chỉ có 1 văn phòng đăng ký đất đai, 1 Trung tâm phát triển quỹ đất, 1 Trung tâm khuyến nông: Bà con sắp khoẻ hơn?  - 1

Đột ngột tăng phí dịch vụ, rồi truy thu 17 tháng đã qua: Cuộc chiến cư dân - CĐT tại Hinode City

Mấy ngày nay, câu chuyện tại chung cư Hinode City (Minh Khai) đang đi đúng theo cái kịch bản "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt" mà chúng ta thường thấy ở các dự án bất động sản, nhưng lần này mức độ căng thẳng đã leo thang đến mức đáng báo động. Xem thêm
Đột ngột tăng phí dịch vụ, rồi truy thu 17 tháng đã qua: Cuộc chiến cư dân - CĐT tại Hinode City - 1

Sống ở chung cư, có được lắp điện mặt trời để giảm tiền điện được không?

Trời đất dạo này nắng nóng kinh khủng, nhìn cái hóa đơn tiền điện mà muốn "bật ngửa" chẳng kém gì lúc nhìn lãi suất ngân hàng thả nổi vậy. Trong cái khó ló cái khôn, nhiều anh em ở nhà phố đã chuyển sang dùng điện mặt trời mái nhà để giảm tải chi phí, thế là cư dân chung cư mình cũng bắt đầu rục rịch hỏi nhau xem có tận dụng được cái ban công hay khoảng mái trên đầu không. Xem thêm
Sống ở chung cư, có được lắp điện mặt trời để giảm tiền điện được không? - 1

Lời thú tội của người ôm nợ mua nhà: Tôi từng trả gốc lãi = 3.5 chỉ vàng/tháng

Nghĩ lại năm 2021, mình thấy mình đúng là một "tấm chiếu mới" chưa trải sự đời nhưng lại thích chơi hệ tính toán. Lúc đó, mình quyết định xuống tiền vay ngân hàng mua nhà với một phép tính nghe qua thì cực kỳ thuyết phục, kiểu như chân lý cuộc đời là đây chứ đâu: tiền gốc lãi mỗi tháng chỉ nhỉnh hơn tiền thuê nhà đúng 1-2 triệu đồng thôi. Xem thêm
Lời thú tội của người ôm nợ mua nhà: Tôi từng trả gốc lãi = 3.5 chỉ vàng/tháng - 1

‼️HƠN 10 NĂM CHƯA CÓ SỔ, CƯ DÂN LINH ĐÀM ĐƯỢC LẤY Ý KIẾN XỬ LÝ SAI PHẠM CỦA CHỦ ĐẦU TƯ

Câu chuyện ở HH Linh Đàm đúng kiểu “bài toán không có đáp án đẹp” của bất động sản Việt Nam: xử kiểu nào cũng có người thiệt, mà không xử thì… thiệt đông hơn. Xem thêm
‼️HƠN 10 NĂM CHƯA CÓ SỔ, CƯ DÂN LINH ĐÀM ĐƯỢC LẤY Ý KIẾN XỬ LÝ SAI PHẠM CỦA CHỦ ĐẦU TƯ - 1

Khám phá căn hộ nằm gần đường lớn, trường học, tiện ích chăm sóc sức khỏe hiện đại tại Sun Urban City

Giữa bối cảnh thị trường địa ốc phía Nam ngày càng cạnh tranh, 4 tòa tháp Park Residence thuộc Sun Urban City tạo dấu ấn khi phát triển theo hướng tích hợp toàn diện, đưa tiện ích giải trí, giáo dục và chăm sóc sức khỏe về gần không gian sống của cư dân. Xem thêm
Khám phá căn hộ nằm gần đường lớn, trường học, tiện ích chăm sóc sức khỏe hiện đại tại Sun Urban City - 1

Chất lượng trải nghiệm sống: chuẩn tham chiếu mới của bất động sản cao cấp

Khi các tiêu chí lựa chọn nơi sống ngày càng thay đổi, bất động sản cao cấp không còn được nhìn nhận đơn thuần như một tài sản tích lũy, mà trở thành một môi trường sống gắn bó lâu dài. Trong bối cảnh đó, những yếu tố hữu hình như vị trí hay tiện ích không còn là thước đo duy nhất; thay vào đó, chất lượng trải nghiệm sống - được cảm nhận mỗi ngày - đang dần trở thành tiêu chí tham chiếu mới cho phân khúc này. Xem thêm
Chất lượng trải nghiệm sống: chuẩn tham chiếu mới của bất động sản cao cấp - 1

Chuyên gia giải mã lý do nhà đầu tư ngoại tăng tốc “gom” tài sản thực tại Việt Nam giữa biến động toàn cầu

Các chuyên gia quốc tế khẳng định, bất động sản Việt Nam đang thu hút mạnh mẽ dòng vốn từ các nhà đầu tư và định chế tài chính quốc tế nhờ những sản phẩm đẳng cấp thế giới với mức giá cạnh tranh, cùng dư địa tăng trưởng cao nhất khu vực. Song, các chuyên gia cảnh báo, khi dòng tiền tỷ USD nhập cuộc, lợi thế sân nhà không phải đặc quyền vĩnh viễn. Chậm một nhịp, nhà đầu tư nội sẽ phải trả giá cao hơn cho cùng một cơ hội. Xem thêm
Chuyên gia giải mã lý do nhà đầu tư ngoại tăng tốc “gom” tài sản thực tại Việt Nam giữa biến động toàn cầu - 1

"Át chủ bài" tái định nghĩa chuẩn sống và đầu tư tại lõi trung tâm Nam Đà Nẵng

Trong bối cảnh khu Nam Đà Nẵng đang chuyển mình mạnh mẽ, FourS Tower xuất hiện như một nhân tố đột phá, đem đến đặc quyền an cư viên mãn và cơ hội đầu tư chắc thắng. Xem thêm
"Át chủ bài" tái định nghĩa chuẩn sống và đầu tư tại lõi trung tâm Nam Đà Nẵng - 1

Tất cả người dân có sổ đỏ cần đặc biệt lưu ý thông tin sau: Lừa đảo đất đai có thể bắt đầu từ một cú click

Này anh em, ai đang cầm sổ đỏ trong tay hay đang có ý định đầu tư đất đai thì dừng lại vài phút đọc kỹ cái này, không là "bay" luôn cả gia tài lúc nào không hay đấy. Công an TP Hải Phòng vừa phát đi một cảnh báo cực gắt về một chiêu trò lừa đảo mới tinh trên không gian mạng: Giả danh cán bộ để yêu cầu tích hợp sổ đỏ vào ứng dụng VNeID. Xem thêm
Tất cả người dân có sổ đỏ cần đặc biệt lưu ý thông tin sau: Lừa đảo đất đai có thể bắt đầu từ một cú click  - 1

⁉️Gần 40 tỷ cho căn chung cư 7PN tại Mipec Tố Hữu?

Với diện tích 332,2m2 nhân với đơn giá 112tr/m2 chưa VAT + KPBT đã là hơn 37 tỏi, liệu đây đã phải là dự án có căn hộ nhiều phòng ngủ nhất chưa các bác nhỉ 🤔Dự án có khá nhiều căn hộ 4-5-6-7PN cho các gia đình đông con tha hồ lựa chọn 😅😅😅 Xem thêm
⁉️Gần 40 tỷ cho căn chung cư 7PN tại Mipec Tố Hữu? - 1

Nhà tái định cư bỏ hoang và cú “bẻ lái” đáng chú ý của Hà Nội

Nếu phải chọn một hình ảnh tiêu biểu cho sự lãng phí trong bất động sản Hà Nội vài năm qua, thì không phải là những cơn sốt đất ảo, mà là những dãy nhà tái định cư xây xong… để đó. Đèn không sáng, người không ở, cỏ mọc còn nhanh hơn thanh khoản. Trong khi đó, ở một góc khác của thành phố, người thu nhập trung bình vẫn loay hoay đi tìm một căn nhà “vừa túi tiền” như tìm nước miễn phí giữa sa mạc. Xem thêm
Nhà tái định cư bỏ hoang và cú “bẻ lái” đáng chú ý của Hà Nội - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết