Đỗ Gia Khánh

Đỗ Gia Khánh

Hành trình tìm nhà 2-3 tỷ đồng tại Hà Nội

Kể từ đầu tháng 5, giá nhà tại Hà Nội đã có phần hạ nhiệt, không còn cảnh đẩy giá liên tục như những tháng đầu năm.

Hành trình tìm nhà 2-3 tỷ đồng tại Hà Nội

Theo ghi nhận của các sàn giao dịch, kể từ đầu tháng 5, giá nhà tại Hà Nội đã có phần hạ nhiệt, không còn cảnh đẩy giá liên tục như những tháng đầu năm. Tuy nhiên, để tìm mua được một căn nhà có mức giá hợp lý không phải là câu chuyện đơn giản.

Các môi giới bất động sản cho biết, 2-3 tỷ đồng là mức tài chính phổ biến mà nhiều người trẻ hoặc người có thu nhập trung bình tại Hà Nội có thể chi trả và rất dễ bán, hay còn gọi là có tính thanh khoản cao. Nhưng chỉ trong vòng nửa năm qua, giá nhà tại một số khu vực đã tăng 15-30%, tùy vị trí.

Kết quả của một cuộc khảo sát cho thấy, với 2-3 tỷ đồng, người dân lựa chọn phương án "Mua chung cư cũ xa trung tâm" nhiều nhất với gần 40%; tiếp đến là "Chung cư mới, diện tích nhỏ" với 36%; ít lựa chọn hơn là "nhà sâu trong ngõ" với 15% và "căn hộ tập thể cũ nội đô" có 9% người lựa chọn.

Hơn một năm trời là hành trình ròng rã của chị Nguyễn Thùy Chi khi tìm kiếm một ngôi nhà tại Hà Nội. Với mức tiền từ 2-3 tỷ đồng, để có thể tìm kiếm được một ngôi nhà ở nội đô Hà Nội không hề dễ dàng. Thường những ngôi nhà có mức giá như vậy thì thực trạng sẽ không còn tốt, hay nằm trong ngõ ngách sâu, đôi khi hai xe máy khó tránh nhau. Chính vì vậy, hành trình mua nhà của chị Chi lại tiếp tục.

Chị Nguyễn Thùy Chi cho biết: "Mức thu nhập của bọn mình sau nhiều năm tích cóp chỉ ở mức như thế này. Hơn nữa mình rất lo ngại nếu mua một mức nhà cao hơn thì sẽ phải vay ngân hàng nhiều hơn, sức ép trả ngân hàng sẽ quá sức với thu nhập của bọn mình… Căn nhà này là tập thể cũ đã được chủ cũ cải tạo, đầy đủ công năng, khá phù hợp với gia đình mình, mức độ sửa chữa cũng chỉ thêm vào một chút là ở được. Với mức giá 2-3 tỷ, rất khó mua nhà, nhất là nhà mặt đất, lại càng khó hơn. Còn chung cư trong thời gian vừa qua cũng tăng cao. Nên với căn nhà này, mình cảm thấy khá ưng".

 

Hành trình tìm nhà 2-3 tỷ đồng tại Hà Nội - Ảnh 1

 

Cơ hội mua nhà dưới 3 tỷ đồng tại Hà Nội

Câu chuyện của chị Chi chỉ là câu chuyện điển hình của rất nhiều người vẫn đang đi tìm nhà ở Hà Nội hiện nay. Cuối cùng chị đã lựa chọn một căn tập thể cũ, phải có tuổi đời 30-40 năm. Đó là lựa chọn của những gia đình muốn mua nhà hợp lý và vẫn được ở trong nội thành. Bên cạnh đó còn một số lựa chọn khác với tầm tiền dưới 3 tỷ đồng ở Hà Nội.

Với dự án chung cư mới đang xây, có lợi thế là người mua có thể chỉ phải đóng 200 -300 triệu đồng, rồi trả góp trong nhiều năm. Các sàn giao dịch cho biết, đây là loại hình được nhiều người lựa chọn nhiều nhất trong số các sản phẩm có giá 2-3 tỷ đồng trên thị trường.

Bà Bùi Thị Bích Ngọc – Giám đốc kinh doanh CTCP bất động sản VMC Group nhận định: "Vào giai đoạn này, khách hàng có nhu cầu mua nhà 2-3 tỷ nên quan tâm đến 3 yếu tố: tính pháp lý của dự án, thứ 2 là uy tín của chủ đầu tư, thứ 3 là dòng tiền của khách hàng có thể trả nợ vào thời điểm nhận nhà hay không".

Đó là những dự án mới đang chào bán. Còn các dự án nhà thuộc phân khúc bình dân, đã đưa vào sử dụng 5-8 năm, lại có giá thấp hơn. Để có thể mua được diện tích càng lớn, nhà càng xa trung tâm.

Bà Hồ Thị Thu Mai – Giám đốc nhà ở ngay Việt Nam, Thành viên CTCP Đất xanh miền Bắc chia sẻ: "Khu vực Hoàng Mai, khu vực gần Mường Thanh, Thanh Hà… có một số sản phẩm còn chưa có sổ đỏ có giá tầm 2-3 tỷ, diện tích từ 61-70m2. Hay như Thanh Trì có khu chung cư mới bàn giao 70m2 khoảng 2,8 tỷ- 2,9 tỷ. Tức là những khu vực hơi xa trung tâm một chút".

Bà Đỗ Thị Thu Hằng - Giám đốc cấp cao, Bộ phận tư vấn và nghiên cứu Savills Hà Nội cho biết thêm: "Hiện nay trên thị trường sơ cấp tại Hà Nội chúng ta chỉ có thể tìm được những dòng sản phẩm ở xa khu vực trung tâm như Hoài Đức, Thanh Trì, Hoàng Mai, Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên... "

Với mức giá này, nhiều người cũng có thể lựa chọn nhà tái định cư được mua đi bán lại hoặc các căn hộ nhà ở xã hội đã được sử dụng trên 5 năm. Một số người thích mua nhà đất, vẫn đang cố gắng tìm kiếm nhà đất trong các ngõ nhỏ và sâu ở nội đô hoặc ra hẳn các huyện ngoại thành, với diện tích 30-40m2, thậm chí là nhỏ hơn.

Khảo sát của PropertyGuru cho thấy, thị trường bất động sản nhà ở tại Việt Nam đang trải qua sự trẻ hoá. Cụ thể, trong năm 2023, nhóm có nhu cầu tìm mua bất động sản nhiều nhất là đối tượng từ 22 - dưới 39 tuổi. Có nghĩa là vừa tốt nghiệp đại học, người trẻ đã có thể bắt đầu bài toán mua nhà.

Điểm chung giữa các bạn trẻ này là họ có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng, xác định mức thu nhập ổn định, sẵn sàng vay ngân hàng với tâm thế an toàn. Hy vọng thời gian tới, nguồn cung nhà ở sẽ có thêm nhiều cải thiện, để giới trẻ và cả những người thu nhập trung bình và thấp, tiếp cận nhà ở dễ dàng hơn.

Nguồn: VTV

0

Bình luận

Sunshine Group ký kết hợp tác phát triển thương mại với AEON Việt Nam

Ngày 12/3 tại Hà Nội, Sunshine Group và AEON Việt Nam đã chính thức ký kết hợp tác phát triển thương mại. Sự kiện được xem là bước đi quan trọng nhằm hoàn thiện hệ sinh thái thương mại, dịch vụ cao cấp tại các dự án của Sunshine Group, qua đó nâng tầm trải nghiệm sống cho cộng đồng cư dân. Xem thêm
Sunshine Group ký kết hợp tác phát triển thương mại với AEON Việt Nam - 1

Động lực 11 năm gói trọn trong 1 bức ảnh này!

Nhiều người hỏi tại sao nhà em lại cố gắng vay mượn để xây nhà lúc này, thật ra em nghĩ đơn giản thôi. Mình xây nhà không phải vì sĩ diện hay để hơn thua với ai. Chỉ là muốn vợ con có một nơi ở ổn định, ấm áp hơn một chút. Xem thêm

Cũng một phần vì bố mẹ chúng ta giờ đã có tuổi. Mình chỉ mong có một ngôi nhà để bố mẹ sống thoải mái hơn, để con cháu có thể quây quần bên ông bà mỗi ngày.

Còn các con thì rồi cũng lớn. Đặc biệt là con gái, sau này rồi cũng đi lấy chồng, không ở với bố mẹ được lâu. Nên chỉ mong trong những năm tháng các con còn ở nhà, cả gia đình có thể cùng nhau sống trong một mái nhà đàng hoàng, vui vẻ và đủ đầy trong khả năng của mình.

Có thể phải vay mượn, có thể sau này phải cố gắng nhiều hơn để trả nợ. Nhưng nghĩ đến cảnh bố mẹ, vợ chồng và các con cùng ngồi với nhau trong một ngôi nhà do chính mình cố gắng gây dựng, thì mọi vất vả cũng thấy xứng đáng.

Nhà không cần quá lớn, chỉ cần đủ ấm để cả gia đình ở bên nhau. Vì suy cho cùng, điều quý giá nhất vẫn là những năm tháng còn được sống chung dưới một mái nhà, phải không ạ?

Động lực của 2 vợ chồng em suốt 11 năm, gói gọn trong 1 bức ảnh này thôi ạ, bố vẫn tăng ca chưa được về ạ.

Cre: Trần Đức Trung

Động lực 11 năm gói trọn trong 1 bức ảnh này!  - 1

Nguồn cung không thiếu, nhưng giãn dân khỏi lõi Hà Nội vẫn khó!

Trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông tiếp tục kéo dài, vấn đề an ninh năng lượng đang trở thành mối quan tâm toàn cầu. Khi nguồn cung dầu mỏ và khí đốt có nguy cơ bị gián đoạn, câu chuyện hạn chế phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch cần được nhìn nhận lại như một nhu cầu thiết yếu về kinh tế và an ninh, thay vì chỉ đơn thuần là vấn đề môi trường. Xem thêm
Nguồn cung không thiếu, nhưng giãn dân khỏi lõi Hà Nội vẫn khó! - 1

Vì sao giới đầu tư sành sỏi đồng loạt "đổ vốn" vào Phú Quốc?

Không chỉ là chốn nghỉ dưỡng lý tưởng, Phú Quốc còn sở hữu tiềm năng khai thác cho thuê vượt trội, đón làn sóng bùng nổ du khách và trở thành tâm điểm “rót vốn” của giới đầu tư. Xem thêm
Vì sao giới đầu tư sành sỏi đồng loạt "đổ vốn" vào Phú Quốc? - 1

Bất động sản bắt đầu 'ngấm đòn' từ cơn sóng giá xăng dầu và thép

Giá xăng dầu tăng lần thứ 6 liên tiếp cùng đợt điều chỉnh giá thép xây dựng đầu tháng 3 đang tạo thêm áp lực cho chi phí phát triển dự án. Điều này có thể trở thành biến số mới của thị trường bất động sản trong năm 2026. Xem thêm
Bất động sản bắt đầu 'ngấm đòn' từ cơn sóng giá xăng dầu và thép  - 1

Đô thị TOD mở ra cơ hội mới cho bất động sản dòng tiền tại Hà Nội

Khi Hà Nội đẩy mạnh phát triển đô thị theo mô hình TOD gắn với hệ thống metro, các tổ hợp thương mại – văn phòng trong khu đô thị “all in one” đang trở thành tâm điểm của dòng vốn đầu tư. Tại khu Tây, những dự án nằm gần tuyến metro 3 như ROX Tower Goldmark City được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm nhờ lợi thế đón đầu dòng cư dân và lưu lượng giao thông công cộng. Xem thêm
Đô thị TOD mở ra cơ hội mới cho bất động sản dòng tiền tại Hà Nội - 1

🏢 CHỦ ĐẦU TƯ PHÁT ĐƠN ĐĂNG KÝ NHÀ Ở XÃ HỘI TẠI 324 LÝ THƯỜNG KIỆT, NGƯỜI DÂN CÓ ÍT NHẤT 30 NGÀY CHUẨN BỊ HỒ SƠ MUA NHÀ

Để nhận Đơn đăng ký mua/thuê nhà, người dân có thể vào website ducmanhgroup. com (mục Dự án) để tải đơn về, hoặc đăng ký và gửi trực tuyến bằng cách gõ các thông tin trên form mẫu trên web. Xem thêm
🏢 CHỦ ĐẦU TƯ PHÁT ĐƠN ĐĂNG KÝ NHÀ Ở XÃ HỘI TẠI 324 LÝ THƯỜNG KIỆT, NGƯỜI DÂN CÓ ÍT NHẤT 30 NGÀY CHUẨN BỊ HỒ SƠ MUA NHÀ  - 1

Đây là một ý tưởng vui vui để cải tạo những căn chung cư chuồng cọp "mới lòi ra" sau khi giải toả đường đê La Thành, Hà Nội (Vành đai 1).

Ý tưởng này được gợi cảm hứng từ các toà nhà ở dự án Habitat 67 tại thành phố Montreal, Canada. Xem thêm

Những người hay phán xét sẽ nói kết cấu toà nhà cũ không chịu nổi đâu (vì họ chưa từng khảo sát) - song bao năm qua đủ thứ chuồng cọp vẫn tồn tại thế này và hình như chả sao mấy.

Còn tư duy và làm như Trung Quốc - mà mình đã chứng kiến từ Nam Ninh lên Thượng Hải, Bắc Kinh... thì cần khoanh từng ô phố, từng vùng, đập hết và xây các toà nhà hạng A hiện đại trên chính mảnh đất ấy, chứ không có cải tạo gì sất

Nguyễn Bá Ngọc

Đây là một ý tưởng vui vui để cải tạo những căn chung cư chuồng cọp "mới lòi ra" sau khi giải toả đường đê La Thành, Hà Nội (Vành đai 1).   - 1
Đây là một ý tưởng vui vui để cải tạo những căn chung cư chuồng cọp "mới lòi ra" sau khi giải toả đường đê La Thành, Hà Nội (Vành đai 1).   - 2

Nhà ở xã hội sắp có lối đi riêng.Các dự án nhà ở xã hội sắp tới sẽ được đưa vào nhóm “luồng xanh” về thủ tục hành chính.

Đọc tin về việc các dự án nhà ở xã hội sắp được đưa vào “luồng xanh” thủ tục, mình thấy đây là một tín hiệu khá tích cực. Xem thêm
Nhà ở xã hội sắp có lối đi riêng.Các dự án nhà ở xã hội sắp tới sẽ được đưa vào nhóm “luồng xanh” về thủ tục hành chính.  - 1

Tự nhiên mình thấy là ở chung cư ít tốn tiền sửa nhà hơn ở nhà đất.

Trước đây mình cũng nghĩ giống rất nhiều người: nhà đất mới là thứ đáng giữ, đáng ở lâu dài. Chung cư thì tiện thật, nhưng kiểu gì cũng có cảm giác “ở tạm”. Nhưng sau vài năm sống cả hai loại nhà, tự nhiên mình bắt đầu thấy có một điều khá thú vị: về mặt chi phí sửa chữa và vận hành, chung cư đôi khi… nhẹ đầu hơn rất nhiều. Xem thêm
Tự nhiên mình thấy là ở chung cư ít tốn tiền sửa nhà hơn ở nhà đất.   - 1

7 tỷ tiền mặt, có nên xuống tiền mua căn hộ Q2 bây giờ… hay chờ thêm?

Dạo gần đây, mình cứ quẩn quanh mãi với bài toán an cư và đầu tư tại khu vực Quận 2 cũ, nhất là khi làm việc tại Quận 1 thì cung đường này vẫn là "chân ái" không thể thay thế. Xem thêm
7 tỷ tiền mặt, có nên xuống tiền mua căn hộ Q2 bây giờ… hay chờ thêm?  - 1

Đề xuất mới: người mua nhà xã hội đủ điều kiện có 'tích xanh', được duyệt trên VNeID

Dạo này đọc tin về nhà ở xã hội thấy có một đề xuất khá thú vị: cấp “tích xanh” trên VNeID cho người đủ điều kiện mua nhà. Nghe qua thì giống hệt cơ chế “verified” trên mạng xã hội – chỉ khác là lần này không phải để chứng minh bạn là người nổi tiếng, mà là để chứng minh… bạn đủ nghèo và đủ điều kiện để mua nhà xã hội. Xem thêm
Đề xuất mới:  người mua nhà xã hội đủ điều kiện có 'tích xanh', được duyệt trên VNeID  - 1

“Cánh chim thần tốc” của bầu trời Việt có tên Sun PhuQuoc Airways

Chỉ mất hơn 5 tháng để chuyến bay đầu tiên cất cánh và phát triển đội bay lên đến con số 10. Hãng hàng không trẻ nhất của Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại cũng là hãng hàng không có tốc độ phát triển “thần tốc” mà không nhiều quốc gia phát triển trên thế giới có được. Xem thêm
“Cánh chim thần tốc” của bầu trời Việt có tên Sun PhuQuoc Airways - 1

Khổ như người Việt: chưa có nhà thì lo, có nhà rồi lại lo… “giác quan thứ 6”

Sáng nay rảnh rỗi lướt mạng, tôi đọc được một chia sẻ của một “khổ chủ” trong một hội nhóm khá đông người. Nội dung đại khái như sau: Xem thêm
Khổ như người Việt: chưa có nhà thì lo, có nhà rồi lại lo… “giác quan thứ 6” - 1

Chung cư tưởng yên bình, nhưng đôi khi… chỉ cần một “hội bà tám” là đủ làm cả tòa nhà thành bản tin thời sự

Đọc được chia sẻ của bạn La Thu Thảo trên Phụ Nữ Online, tôi mới giật mình nhận ra: sống ở chung cư không chỉ có chuyện phí dịch vụ, gửi xe hay thang máy đông giờ cao điểm. Đôi khi cái khiến cư dân đau đầu nhất lại là… những câu chuyện được truyền miệng nhanh hơn cả wifi tòa nhà. Xem thêm
Chung cư tưởng yên bình, nhưng đôi khi… chỉ cần một “hội bà tám” là đủ làm cả tòa nhà thành bản tin thời sự - 1

Nhà 30–40 triệu/m²: hy vọng mới cho người đủ tiền mua bếp nhưng chưa đủ tiền mua nhà

Nếu hỏi một người trẻ ở đô thị lớn bây giờ mơ gì, câu trả lời thường khá giản dị: Một căn nhà vừa túi tiền. Xem thêm
Nhà 30–40 triệu/m²: hy vọng mới cho người đủ tiền mua bếp nhưng chưa đủ tiền mua nhà - 1

Hàng xóm vô ý thức, thuê nhà còn gặp cảnh này

Câu chuyện là vợ chồng em đi thuê nhà, nhà này chủ nhà cũ phân tầng và bán lại từng lầu như dạng chung cư, tổng có 4 tầng. Xem thêm
Hàng xóm vô ý thức, thuê nhà còn gặp cảnh này - 1

Một “thành phố không xăng dầu” đang được xây ở Việt Nam – nghe giống khoa học viễn tưởng, nhưng có thể sắp thành sự thật

Trong lúc cả thế giới vẫn đang căng thẳng vì năng lượng, mình đọc được một thông tin khá thú vị: Việt Nam đang chuẩn bị có một đại đô thị mà toàn bộ phương tiện di chuyển đều chạy điện, điện của cả thành phố lại chủ yếu đến từ năng lượng tái tạo. Xem thêm
Một “thành phố không xăng dầu” đang được xây ở Việt Nam – nghe giống khoa học viễn tưởng, nhưng có thể sắp thành sự thật  - 1

Là một Gen Z, đôi khi tôi tự hỏi: Rốt cuộc cái gì đang diễn ra với thế hệ của chúng tôi vậy?

Tuổi trẻ của bố mẹ ngày xưa được kể lại khá đơn giản: học xong, đi làm, dành dụm vài năm rồi tính chuyện mua đất, dựng nhà. Không phải ai cũng giàu có, nhưng con đường dường như… có tồn tại. Còn với Gen Z, con đường ấy giống như một bản đồ Google bị mất tín hiệu giữa sa mạc: có điểm đến, nhưng không biết đi kiểu gì. Xem thêm
Là một Gen Z, đôi khi tôi tự hỏi: Rốt cuộc cái gì đang diễn ra với thế hệ của chúng tôi vậy? - 1

Đừng vội mừng khi thấy “cắt lãi” chung cư

Dạo gần đây, nếu lướt qua các hội nhóm bất động sản hoặc nghe vài anh môi giới kể chuyện, sẽ thấy một cụm từ xuất hiện khá nhiều: “cắt lãi" 🙂 Xem thêm
Đừng vội mừng khi thấy “cắt lãi” chung cư - 1

Thì ra nhà Hà Nội cuối cùng cũng có ngày chịu hạ nhiệt

Sáng nay đọc một tin khá thú vị về thị trường căn hộ Hà Nội sau Tết: bắt đầu xuất hiện tình trạng chủ nhà giảm giá vài trăm triệu đồng để tìm khách mua. Xem thêm
Thì ra nhà Hà Nội cuối cùng cũng có ngày chịu hạ nhiệt - 1

Sống, nghỉ dưỡng và sinh lời: Bộ 3 lợi thế của Sun Elite City

Xu hướng “live where you vacation” (biến điểm đến nghỉ dưỡng thành nơi ở lâu dài) đang dẫn dắt thị trường bất động sản toàn cầu. Trong bối cảnh đó, Sun Elite City tạo dấu ấn khi cùng lúc đáp ứng 3 nhu cầu: an cư, nghỉ dưỡng và kinh doanh đắc lợi. Xem thêm
Sống, nghỉ dưỡng và sinh lời: Bộ 3 lợi thế của Sun Elite City - 1

Người trẻ, làm sao mua nhà ở thành phố?

Có một câu hỏi mà rất nhiều người trẻ ở các thành phố lớn đang âm thầm mang theo trong đầu mỗi ngày, đó là: liệu mình có bao giờ mua nổi một căn nhà ở thành phố này không, khi giá nhà tăng nhanh hơn nhiều so với thu nhập, khi mỗi mét vuông đất dường như ngày càng xa tầm với, và khi nhìn quanh thấy nhiều người cùng thế hệ cũng đang thuê nhà, chuyển nhà, hoặc chấp nhận sống chung với gia đình lâu hơn dự định. Xem thêm
Người trẻ, làm sao mua nhà ở thành phố? - 1

Tội nhất là những người chuẩn bị làm nhà đúng lúc vật tư bắt đầu tăng giá…

Mấy hôm nay xăng lại tăng. Xem thêm

Mà trong ngành xây dựng thì thường như này:

Xăng tăng thì chi phí vận chuyển tăng nên vật tư bắt đầu tăng theo.

Mình trao đổi với vài nhà cung cấp thì thấy tín hiệu cũng đang như vậy:

-Nhôm cửa sắp tới khả năng tăng khá mạnh

- Sắt thép, đặc biệt là cát … cũng đang có xu hướng tăng mạnh.

Khả năng riêng nhôm hệ cửa, tăng khoảng 100.000đ/m² là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Thật ra tội nhất là những người đang chuẩn bị làm nhà.
Nhiều khi chỉ chậm vài tháng thôi là chi phí đội lên cả chục, thậm chí cả trăm triệu.

Vì vậy nếu anh em đã có kế hoạch làm nhà, thì nên tính trước một chút:

– Chốt thiết kế sớm

– Làm dự toán rõ ràng

– Nếu nhà cung cấp cho phép thì cọc giữ giá vật tư trước

Không phải để vội làm nhà, mà là để tránh việc vật tư tăng quá nhanh trong thời gian tới.

Làm nhà chuẩn bị sớm một bước thì đỡ áp lực chi phí rất nhiều.

Nguồn: Kts Hoai Nam

Tội nhất là những người chuẩn bị làm nhà đúng lúc vật tư bắt đầu tăng giá… - 1

Tại sao giới đầu tư sẵn sàng “tất tay” vào căn hộ biển Phú Quốc?

Khi việc gửi tiền ngân hàng chỉ là giải pháp an toàn, biên lợi nhuận kinh doanh căn hộ đô thị thu hẹp, giới đầu tư sành sỏi đang “chọn mặt, gửi vàng” vào bất động sản biển để đón sóng tăng trưởng du lịch. Xem thêm
Tại sao giới đầu tư sẵn sàng “tất tay” vào căn hộ biển Phú Quốc? - 1

27 siêu dự án tỷ USD sắp ra mắt: Hơn 3 triệu tỷ đồng đổ vào bất động sản, Vingroup và Sun Group chiếm hơn một nửa

Theo báo cáo của S&I Rating's, trong giai đoạn 2026–2027, thị trường bất động sản Việt Nam có thể đón một làn sóng nguồn cung cực lớn với 27 siêu dự án chuẩn bị triển khai. Xem thêm
27 siêu dự án tỷ USD sắp ra mắt: Hơn 3 triệu tỷ đồng đổ vào bất động sản, Vingroup và Sun Group chiếm hơn một nửa  - 1

Người thu nhập trung bình thì nên mua nhà ở mức giá nào?

Nói thật với anh em, cái câu hỏi "lương bao nhiêu thì mua được nhà" bây giờ nó chẳng khác nào đi hỏi "bao giờ thì trúng Vietlott" vậy, nghe thì có vẻ đầy hy vọng nhưng thực tế lại cực kỳ khoai. Xem thêm
Người thu nhập trung bình thì nên mua nhà ở mức giá nào? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết