Nguyệt Tú

Nguyệt Tú

Hàng loạt dự án “đình đám” của Tân Hoàng Minh thế chấp ngân hàng

Để huy động những khoản vay hàng nghìn tỷ, nhóm Tân Hoàng Minh đã thế chấp hàng loạt tài sản tại các dự án lớn như: Hoàng Hải Complex, D’. Le Roi Soleil, D’.El Dorado, D’Capitale, thậm chí cả dự án “dát vàng” D’Palaisdelouis…

Từ Hoàng Hải Complex, D’. Le Roi Soleil, D’.El Dorado…

Thời gian gần đây, Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các công ty con, công ty thành viên (nhóm Tân Hoàng Minh) gây nhiều chú ý khi liên tục có những động thái thâu tóm, mở rộng quỹ đất, mở rộng đầu tư các phân khúc và chuyển hướng đầu tư về các tỉnh. Bên cạnh đó, hoạt động huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này cũng gây nhiều chú ý với các hoạt động phát hành trái phiếu hàng nghìn tỷ với lãi suất lên đến 12%/năm.

Để huy động những khoản vay này, nhóm Tân Hoàng Minh phải thế chấp hàng loạt tài sản gồm các dự án lớn, cổ phần, tài khoản ngân hàng làm tài sản đảm bảo để vay vốn.

Theo thông tin từ Cục đăng ký quốc gia về giao dịch tài sản đảm bảo (Bộ Tư pháp), tháng 6/2021, Công ty Cổ phần đầu tư dịch vụ và khách sạn Solei – Công ty con của Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã thế chấp quyền tài sản phát sinh bao gồm quyền đòi nợ, quyền yêu cầu thanh toán, quyền thụ hưởng lợi ích hình thành từ Hợp đồng Hợp tác đầu tư số 02-2021/HĐHTĐT ngày 19/06/2021 và hợp đồng số 03-2021/HĐHTĐT ngày 01/07/2021 mà Solei đã ký với Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà Hoàng Hải Phú Quốc.

Được biết, Công ty Hoàng Hải Phú Quốc là chủ đầu tư dự án Hoàng Hải Complex có diện tích 12,4 ha tại Bãi Trường, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Thời gian gần đây, Solei đã liên tục phát hành trái phiếu, huy động hàng nghìn tỷ đồng để triển khai dự án này.

Thông tin thế chấp dự án Hoàng Hải Complex.
Thông tin thế chấp dự án Hoàng Hải Complex.

Tháng 12/2020, Công ty Cổ phần Cung điện Mùa Đông, cũng là một thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh thế chấp quyền tài sản là quyền đòi nợ, quyền yêu cầu thanh toán, quyền được bồi thường thiệt hại, quyền thụ hưởng bảo hiểm phát sinh từ Hợp đồng mua bán diện tích thương mại số: 1012/2020/HĐMBDTTM ngày 14/12/2020 giữa Công ty cổ phần Cung điện Mùa Đông và Soleil đối với toàn bộ phần diện tích thương mại thuộc Dự án D’. Le Roi Soleil số 02 Đặng Thai Mai, quận Tây Hồ tại Ngân hàng Agribank -  Chi nhánh Tam Trinh cho khoản vay 647,8 tỷ đồng.

Mới đây nhất, tháng 11/2021 Công ty Cổ phần Cung Điện Mùa đông tiếp tục thế chấp toàn bộ Quyền tài sản bao gồm quyền được bồi thường thiệt hại, quyền thụ hưởng lợi ích hình thành từ Hợp đồng Hợp đồng hợp tác đầu tư số 2010-2021/HĐHTĐT ngày 01/11/2021 của Công ty Cổ phần Cung Điện Mùa Đông vào dự án khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng thuộc lô A2.2 Dự án Hoàng Hải Complex cho khoản vay 254 tỷ đồng. Bên nhận đảm bảo là công ty tài chính cổ phần điện lực.

Trước đó, tháng 12/2019 doanh nghiệp này cũng thế chấp loạt tài sản gồm quyền khai thác kinh doanh, các khoản phải thu, các khoản phí và lợi tức mà Công ty CP Cung Điện Mùa Đông thu được từ việc khai thác kinh doanh dự án D’.El Dorado 1 thuộc quận Tây Hồ, TP Hà Nội tại ngân hàng SHB.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng thế chấp Quyền đòi nợ phát sinh từ các Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư giữa Công ty CP Cung Điện Mùa Đông và Bên mua đối với 328 căn hộ tại dự án D’Eldorado 1.

Phối cảnh dự án D’Eldorado 1 của Tân Hoàng Minh
Phối cảnh dự án D’Eldorado 1 của Tân Hoàng Minh

Tháng 9/2021, Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt đã thế chấp quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng bao gồm quyền đòi nợ, quyền yêu cầu thanh toán, quyền thụ hưởng lợi ích hình thành từ Hợp đồng đặt cọc hợp tác kinh doanh số 01/2021/HĐĐCHTKD/NĐCV-NSV ngày 02/08/2021 mà Công Ty Tnhh Đầu Tư Bất Động Sản Ngôi Sao Việt đã ký với Công Ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nam Đại Cồ Việt tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Tây Thăng Long.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nam Đại Cồ Việt là chủ đầu tư dự án Đầu tư xây dựng dải đất phía Nam đường Đại Cồ Việt. Trước đó Ngôi Sao Việt và chủ đầu tư dã ký thỏa thuận hợp tác phát triển dự án này. Theo thỏa thuận, Ngôi Sao Việt sẽ góp 47% trên tổng mức đầu tư dự án.

Đến dự án “dát vàng” D’Palaisdelouis, D’Capitale…

Ngoài các dự án nêu trên, nhiều tài sản tại các dự án đình đám như D’Palaisdelouis, D’Capitalecủa Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng được sử dụng làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay của doanh nghiệp.

Cụ thể, tháng 2/2019, Công ty Cổ phần Xây dựng Phú Thanh đã thế chấp Hợp đồng đặt cọc giữa Phú Thanh và Ngôi Sao Việt liên quan tới Dự Án D’Capitale do Ngôi Sao Việt làm chủ đầu tư, bao gồm các căn hộ, officetel, diện tích kinh doanh, thương mại…và các công trình tiện ích chung của tòa nhà.

Tài sản bảo bao gồm các quyền yêu cầu thanh toán toàn bộ giá trị chuyển nhượng, các khoản tiền hoàn trả (bao gồm các khoản tiền đặt cọc được hoàn trả), các khoản tiền phạt, bồi thường, bảo hiểm và các khoản tiền khác do được hoàn trả phát sinh từ Hợp đồng đặt cọc.

Phú Thanh đã thế chấp Hợp đồng đặt cọc giữa Phú Thanh và Ngôi Sao Việt liên quan tới Dự Án D’Capitale
Phú Thanh đã thế chấp Hợp đồng đặt cọc giữa Phú Thanh và Ngôi Sao Việt liên quan tới Dự Án D’Capitale

Cùng với đó là quyền đòi nợ, quyền thụ hưởng bảo hiểm, quyền nhận các khoản phải thu, khoản tiền đặt cọc, khoản phí, phạt, bồi thường, đền bù, hoa lợi, lợi tức, hoàn trả phần vốn góp mà Phú Thanh thu được theo Hợp đồng đặt cọc, cũng như trong quá trình sử dụng, phát triển, khai thác giá trị của dự án D’Capitale.

Quyền được nhận/hưởng các khoản tiền hoàn trả, phạt, bồi thường thiệt hại theo Hợp đồng đặt cọc; toàn bộ phần giá trị tăng thêm do Phú Thanh đầu tư vào dự án D’Capitale có trước, trong và sau thời điểm thế chấp mà chưa được ghi nhận trong Hợp đồng.

Tài sản thế chấp theo hợp đồng này còn bao gồm: Toàn bộ số dư trong tài khoản, các khoản bồi thường, đền bù, hoa lợi, lợi tức và các khoản thanh toán khác phát sinh có liên quan đến dự án D’Capitale mà Phú Thanh có thể được nhận.

Cuối tháng 12/2020, Phú Thanh cũng thế chấp toàn bộ các quyền tài sản gồm quyền nhận các khoản tiền, các khoản phải thu, các khoản bồi thường thuộc sở hữu của doanh nghiệp này phát sinh từ Hợp đồng hợp tác kinh doanh số 2019/KD/PTTHM ký ngày 20/12/2019 giữa Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh và Phú Thanh tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội chi nhánh Bắc Ninh.

Tương tự tại dự án D’Palaisdelouis, tháng 12/2020, Công ty Cổ phần hạ tầng cảnh quan Green – Art, một công ty thành viên của Tập doàn Tân Hoàng Minh đã thế chấp toàn bộ các quyền tài sản gồm quyền đòi nợ; quyền nhận các khoản tiền, các khoản phải thu và lợi ích khác thuộc sở hữu hợp pháp của doanh nghiệp này phát sinh từ Hợp đồng mua bán bất động sản số: 2112/HĐMB- D’PALAISDELOUIS ngày 21/12/2020.

Hàng loạt dự án “đình đám” của Tân Hoàng Minh thế chấp ngân hàng - Ảnh 1
Thông tin thế chấp tài sản tại dự án D’Palaisdelouis số 6 Nguyễn Văn Huyên
Thông tin thế chấp tài sản tại dự án D’Palaisdelouis số 6 Nguyễn Văn Huyên

Đây là hợp đồng giữa Công ty Cổ phần Hạ tầng Cảnh quan Green – Art và Tập đoàn Tân Hoàng Minh về việc mua bán 45 căn hộ chung cư thuộc Dự án D’Palaisdelouis số 6 Nguyễn Văn Huyên do Tân Hoàng Minh làm chủ đầu tư. Bên nhận thế chấp là Ngân hàng SHB chi nhánh Vĩnh Phúc.

Những khoản nợ nghìn tỷ

cùng với việc thế chấp dự án, những khoản nợ “khủng” của Tân Hoàng Minh cũng đang được giới đầu tư chú ý khi Tân Hoàng Minh và các công ty thành viên liên tục huy động những khoản vay trái phiếu hàng nghìn tỷ đồng với lãi suất cao.

Cụ thể vào ngày 20/9 vừa qua, Ngôi Sao Việt đã phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 1.900 tỷ đồng có kỳ hạn 60 tháng với lãi suất cố định 11,5%.

Ngôi Sao Việt cho biết, số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu được sử dụng để góp vốn theo Hợp đồng đặt cọc hợp tác kinh doanh với Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nam Đại Cồ Việt (tương ứng tỷ lệ 47% tổng mức đầu tư), để thực hiện Dự án phía Nam đường Đại Cồ Việt.

Được biết, Tập đoàn Tân Hoàng Minh hiện đang sở hữu gần như toàn bộ vốn điều lệ của Công ty Nam Đại Cồ Việt – chủ đầu tư dự án. Như đã đề cập, Ngôi Sao Việt là một Công ty con của Tân Hoàng Minh.

Trước đó, Ngôi Sao Việt cũng đã huy động 800 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất 12% để mua 51% vốn CTCP Đầu tư Phát triển và Thương mại Việt Tiến, qua đó tham gia đầu tư vào công trình công cộng, dịch vụ thương mại và nhà ở tại 2 lô đất thuộc Khu đô thị mới Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội.

Các thành viên của Tân Hoàng Minh dồn dập huy động vốn với lãi suất lên đến 12%/năm.
Các thành viên của Tân Hoàng Minh dồn dập huy động vốn với lãi suất lên đến 12%/năm.

Cùng với Ngôi Sao Việt, Soleil cũng huy động liên tục huy động vốn qua phát hành trái phiếu để đầu tư vào dự án Hoàng Hải Complex tại Phú Quốc. Theo đó, dự án này đã “hút” 1.750 tỷ đồng trái phiếu chỉ trong 4 tháng qua.

Cụ thể, ngày 6 – 9/7, Soleil phát hành 800 tỷ đồng trái phiếu có kỳ hạn 24 tháng và lãi suất 11,75% mỗi năm. Đến ngày 20/8, doanh nghiệp này phát hành 450 tỷ đồng trái phiếu có kỳ hạn 24 tháng, lãi suất cố định 11,5%.

Vào ngày 1/11 mới đây, Soleil tiếp tục phát hành thành công lô trái phiếu 500 tỷ đồng. Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, kỳ hạn 36 thàng và có tài sản bảo đảm, lãi suất cố định 11,5% mỗi năm. Tài sản bảo đảm là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với thửa đất số 1784, tờ bản đồ số 57 tại dự án Hoàng Hải Complex.

Trước đó, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã hé lộ kế hoạch sẽ rót hơn 23.000 tỷ đồng, phối hợp với công ty Hoàng Hải Phú Quốc xây dựng siêu quần thể nghỉ dưỡng, giải trí “thành phố không ngủ” tại Dương Tơ, Phú Quốc. Sau đó, doanh nghiệp đã liên tục bảo lãnh cho công ty con phát hành trải phiếu, huy động hàng nghìn tỷ đồng cho dự án này.

Việc Tân Hoàng Minh liên tục huy động vốn qua phát hành trái phiếu với lãi suất cao cho thấy như cầu sử dụng vốn tại doanh nghiệp hiện đang rất cao nhằm hiện thực hóa tham vọng mở rộng đầu tư về thị trường tỉnh lẻ.

Mặc dù Tân Hoàng Minh đã phát triển và đưa ra thị trường nhiều dự án bất động sản thuộc phân khúc cao cấp tại Hà nội, thế nhưng có thể nói doanh nghiệp không mấy thành công với các dự án này khi giá bán liên tục giảm, khó bán hàng, cùng với đó là những lùm xùm liên quan đến các dự án như sai phạm, chậm tiến độ, hay những căng thẳng, tranh chấp với khách hàng…

Điển hình, tại dự án D’. Le Pont D’or 36 Hoàng Cầu, doanh nghiệp đã xây dựng sai phép so với quy hoạch được duyệt, tự ý xây thêm tầng lửng ngoài thiết kế được phê duyệt với diện tích gần 2.000 m2. Tân Hoàng Minh sau đó đã thừa nhận sai phạm và cơ quan chức năng đã tiến hành xử lý theo quy định.

Hay tại dự án “đất vàng” D’ San Raffles chậm tiến độ hàng chục năm nhưng doanh nghiệp vẫn không thể triển khai, sau đó đã phải chuyển nhượng lại cho một doanh nghiệp khác.

Dự án D'Capitale trên đường Trần Duy Hưng
Dự án D'Capitale trên đường Trần Duy Hưng

Đáng chú ý nhất phải kể đến dự án D’. Capitale – Trần Duy Hưng với những “lùm xùm” quanh câu chuyện hành lang 1,48m hồi năm 2018. Đây cũng chính là lý do khiến dự án này “mất giá” và Tân Hoàng Minh giảm uy tín, thậm chí bị khách hàng tố “lừa đảo”.

Tương tự tại dự án D’. Palais de Louis số 6 Nguyễn Văn Huyên được biết với danh xưng là khu căn hộ “Đế vương” đắt đỏ nhất Việt Nam, tuy nhiên số phận dự án lại không mấy suôn sẻ khi liên tục chậm tiến độ, xây dựng hàng chục năm vẫn chưa hoàn thiện, giá bán giảm, chủ đầu tư phải trả lại tiền cho khác do dự án chậm tiến độ…

Trên thị trường thứ cấp, hàng loạt dự án căn hộ cao cấp của Tập đoàn Tân Hoàng Minh như D’. Capitale, D’. Le Pont D’or 36 Hoàng Cầu, Đống Đa; D’El Dorado – Phú Thượng, D’. Le Roi Soleil – Quảng An… được rao bán cắt lỗ ồ ạt. Có căn hộ rao bán cắt lỗ hàng tỷ đồng.

Riêng dự án D’. Capitale Trần Duy Hưng, hiện nguồn hàng sơ cấp từ phía chủ đầu tư vẫn đang chào bán nhưng giá bán cũng giảm mạnh. Từ năm 2019, các căn hộ còn lại của dự án được chủ đầu tư rao bán với tổng mức chiết khấu có thể lên đến 25% giá trị căn hộ.

Nguồn: BatdongsanBiz.vn

0

Bình luận

Lên Mộc Châu, tìm mua đất ở rừng Ma, bản Búa

Mấy tháng trước, đọc tin rao trên mấy group bds thấy rao bán đất Mộc Châu quá tươi đẹp. Toàn mấy ngàn mấy ngàn m, có vài trăm vài ngàn gốc mận cổ, gốc hồng cổ, giá vài trăm triệu view nọ, view kia, kèm thông tin đường cao tốc Hòa Bình- Mộc Châu sắp triển khai nay mai. Đọc xong mà lòng như lửa đốt chỉ muốn phi ngay lên xem... Xem thêm
Lên Mộc Châu, tìm mua đất ở rừng Ma, bản Búa - 1

Đầu tư đất nền hay chung cư mới là lựa chọn thông minh trong cơn sốt bất động sản hiện thời?

"Nhà chung cư về cơ bản, để càng lâu thì càng mất giá". Xem thêm
Đầu tư đất nền hay chung cư mới là lựa chọn thông minh trong cơn sốt bất động sản hiện thời? - 1

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí xây nhà?

Mình có sưu tầm, tổng hợp được những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà. Người mua nhà ai đang có dự định xây nhà thì có thể tham khảo nhé! Xem thêm
Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí xây nhà? - 1

Chê lô đất 185 triệu “đồng không mông quạnh”, 4 năm sau cầm tiền tỉ cũng khó mua được: Cứ có tiền là chọn đầu tư BĐS!

“Mỗi lần nhắc lại tôi đều thấy tiếc. Nếu có tiền chắc chắn tôi sẽ chọn đầu tư bất động sản. Có tiền sẽ mua để đó, mua những chỗ chưa ai mua, hiện tại mình có thể chưa cần nhưng chắc chắn tương lai con cái mình sẽ cần, người sinh thêm chứ đất có sinh thêm đâu mà lo mất giá". Xem thêm
Chê lô đất 185 triệu “đồng không mông quạnh”, 4 năm sau cầm tiền tỉ cũng khó mua được: Cứ có tiền là chọn đầu tư BĐS! - 1

TPHCM sắp có thêm 5 quận mới

Trước năm 2030, 5 huyện ngoại thành của TPHCM sẽ lên quận. Tuy nhiên, so với 30 tiêu chí của cấp quận thì huyện Hóc Môn mới đạt 23/30 tiêu chí, Bình Chánh đạt 26/30, Nhà Bè 23/30, Củ Chi 23/30 và huyện Cần Giờ đạt 19/30. Xem thêm
TPHCM sắp có thêm 5 quận mới - 1

“Sốt đất” năm 2022 có diễn ra?

Đấu giá đất Thủ Thiêm (TP.HCM) là một trong những nguyên nhân gây sốt đất, thị trường bất động sản còn chịu nhiều yếu tố tác động như phát triển hạ tầng, địa giới hành chính và nguồn cung hạn hẹp. Xem thêm
“Sốt đất” năm 2022 có diễn ra? - 1

Hoa Kỳ: Một liên minh cấp cơ sở phản đối luật mới về nhà ở đơn lẻ của California

Một liên minh cấp cơ sở đang tìm cách để cử tri California quyết định xem liệu hai luật nhà ở mới liên quan đến phân vùng một gia đình có đi quá xa hay không. Xem thêm
Hoa Kỳ: Một liên minh cấp cơ sở phản đối luật mới về nhà ở đơn lẻ của California - 1

TP.HCM: Đề xuất gói hỗ trợ lãi suất 100 tỉ cho dân vay sửa nhà trọ

Sau khi có kết quả kiểm tra nhà trọ, Sở Xây dựng TP.HCM đề xuất UBND TP ban hành gói hỗ trợ lãi suất cho vay khoảng 100 tỉ đồng để các chủ nhà trọ nâng cấp, cải tạo các phòng trọ. Xem thêm
TP.HCM: Đề xuất gói hỗ trợ lãi suất 100 tỉ cho dân vay sửa nhà trọ - 1

Vay 70% mua nhà, trả nợ trong 25 năm bằng mua 3 cái nhà: Thận trọng trước khi xuống tiền

Mỗi lần nói chuyện với người mua nhà, em vẫn thường nói đợi có đủ tiền để mua thì lâu lắm, không biết đến bao giờ luôn á. Nên thôi cứ tích lũy một khoản rồi vay thêm để mua nhà. Xem thêm
Vay 70% mua nhà, trả nợ trong 25 năm bằng mua 3 cái nhà: Thận trọng trước khi xuống tiền - 1

Cận cảnh ngôi nhà 2 tầng siêu mỏng chỉ 13m2 ở Đồng Nai

Ngôi nhà đang gây chú ý gần đây được xây dựng ở Đồng Nai, có diện tích khoảng 13m2, mặt tiền 1,3m, chiều dài 10m. Xem thêm
Cận cảnh ngôi nhà 2 tầng siêu mỏng chỉ 13m2 ở Đồng Nai - 1

Cơn sốt đất và thị trường chứng khoán!

Giữa cơn sốt đất và TTCK luôn có một mối liên hệ với nhau, nếu không muốn nói là rất mật thiết. Vậy chúng tương quan ra sao? Xem thêm
Cơn sốt đất và thị trường chứng khoán! - 1

Góc nhìn khác về việc sốt đất ở các vùng quê "Làm nông cả đời không bằng tiền lời lo đất"

Cả đời gắn bó với đồng ruộng nhưng cuối cùng, nhiều người nông dân nhận ra, cuộc sống của họ chỉ thực sự thay đổi nhờ tiền lời của lô đất. Điều mà họ chưa từng nghĩ tới cho tới khi sốt đất xuất hiện ở chính quê hương mình. Xem thêm
Góc nhìn khác về việc sốt đất ở các vùng quê "Làm nông cả đời không bằng tiền lời lo đất" - 1

Ôm đất khu vực này từ đỉnh, nhiều nhà đầu tư muốn cắt lỗ, cơ hội "bắt đáy" đón làn sóng phục hồi xuất hiện

Trong bối cảnh khi thị trường bất động sản ở khắp nơi giá đang tăng nóng thì tại Đà Nẵng chỉ nhích lên nhẹ sau khi giảm sâu 2 năm trước, nhiều nhà đầu tư mua đỉnh muốn thoát hàng đều phải cắt lỗ. Giá BĐS xuống thấp khiến nơi này được xem là vùng trũng trong cơn sốt đất vừa qua, trở thành thị trường được đánh giá có nhiều tiềm năng bật lên so với nhiều tỉnh thành khác. Xem thêm
Ôm đất khu vực này từ đỉnh, nhiều nhà đầu tư muốn cắt lỗ, cơ hội "bắt đáy" đón làn sóng phục hồi xuất hiện - 1

7 nguyên tắc vàng trong đầu tư đất nền

Kênh đầu tư Bất Động Sản luôn là kênh đầu tư hấp dẫn với bất kỳ nhà đầu tư nào bởi nó mang lại những món lợi lớn cho nhà đầu tư, tuy nhiên thị trường bất động sản với vô vàn rủi ro, việc trang bị những kiến thức với những nhà đầu tư sẽ giúp cho các nhà đầu tư tránh được nhiều mất mát không đáng có. Do vậy xin chia sẻ đến diễn đàn 7 Nguyên tắc vàng trong đầu tư BĐS đất nền: Xem thêm
7 nguyên tắc vàng trong đầu tư đất nền - 1

Người mua dự án Cát Tường Phú Hòa khổ sở đi đòi quyền lợi vì CĐT hơn 3 năm vẫn chưa ra sổ

Theo đó, mới đây hình ảnh người mua nhà dự án Cát Tường Phú Hòa căng băng rôn trước công ty BĐS Cát Tương Group gây xôn xao trên diễn đàn về bất động sản. Xem thêm
Người mua dự án Cát Tường Phú Hòa khổ sở đi đòi quyền lợi vì CĐT hơn 3 năm vẫn chưa ra sổ - 1

Xây nhà tiền tỷ nhưng tiếc 16 triệu tiền bản vẽ

Bạn tôi xây nhà tốn gần một tỷ, nhưng ngại chi hơn chục triệu để thuê kiến trúc sư làm bản vẽ nhà. Xem thêm
Xây nhà tiền tỷ nhưng tiếc 16 triệu tiền bản vẽ - 1

Nhất định phải quan tâm: Chung cư bạn ở có "tầng lánh nạn" không?

Sống ở chung cư đã lâu nhưng cá là nhiều người chưa biết tầng đặc biệt quan trọng khi xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn này. "Check" ngay xem chung cư của nhà mình có khu vực này không nhé. Xem thêm
Nhất định phải quan tâm: Chung cư bạn ở có "tầng lánh nạn" không? - 1

Giải mã sức hút phân khu The Link tại thành phố nghỉ dưỡng Sun Riverside Village

Là phân khu ra mắt mới nhất, The Link kế thừa toàn bộ nền tảng tiện ích của khu đô thị nghỉ dưỡng Sun Riverside Village, đồng thời sở hữu những điểm mạnh riêng về vị trí, cảm hứng thiết kế và hệ thống cảnh quan. Xem thêm
Giải mã sức hút phân khu The Link tại thành phố nghỉ dưỡng Sun Riverside Village - 1

Cục thuế TP.HCM cưỡng chế hơn 111 tỷ đồng tiền thuế của ThuDuc House

Công ty CP Phát triển nhà Thủ Đức - Thuduc House (TDH) vừa công bố thông tin về việc nhận được các quyết định về xử phạt trong lĩnh vực thuế của Cục Thuế TP.HCM. Xem thêm
Cục thuế TP.HCM cưỡng chế hơn 111 tỷ đồng tiền thuế của ThuDuc House - 1

Choáng ngợp trước màn thay da đổi thịt của căn hộ có tuổi đời hơn 100 năm

Căn hộ cũ hơn 100 tuổi được cải tạo theo phong cách hiện đại, lối thiết kế tối giản chắc chắn sẽ làm bạn ngỡ ngàng. Xem thêm
Choáng ngợp trước màn thay da đổi thịt của căn hộ có tuổi đời hơn 100 năm - 1

19 trường hợp nhà đất được miễn thuế trước bạ từ tháng 10.2022

Nghị định 10/2022/NĐ-CP quy định 19 trường hợp nhà đất được miễn thuế trước bạ từ tháng 10.2022. Xem thêm
19 trường hợp nhà đất được miễn thuế trước bạ từ tháng 10.2022 - 1

Giá đất tăng "nóng", người mua và người bán đều "khóc ròng"

Trong bối cảnh hiện nay khi giá bất động sản vẫn có xu hướng tăng nóng khiến người mua thì khó sở hữu nhà còn người bán thì tiếc nuối sau khi bán giá bất động sản lại tiếp tục tăng. Xem thêm
Giá đất tăng "nóng", người mua và người bán đều "khóc ròng" - 1
Giá đất tăng "nóng", người mua và người bán đều "khóc ròng" - 2

Khủng hoảng Evergrande: Một cơ hội khác để Bắc Kinh tăng cường kiểm soát địa ốc

Khủng hoảng Evergrande: Một cơ hội khác để Bắc Kinh tăng cường kiểm soát địa ốc Xem thêm
Khủng hoảng Evergrande: Một cơ hội khác để Bắc Kinh tăng cường kiểm soát địa ốc - 1

Cận Tết là thời điểm vàng để mua bất động sản?

Bài viết là góc nhìn cá nhân của thành viên Đoàn Thiên Việt. Góc nhìn này không có đúng sai nên không nói chuyện đúng sai. Mọi người hãy cùng chia sẻ quan điểm của mình nhé. Xem thêm
Cận Tết là thời điểm vàng để mua bất động sản? - 1

Đất nền Lâm Đồng tiềm ẩn nhiều rủi ro

Đây là thông tin cảnh báo từ cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng trước thực tế nhiều nhà đầu tư quan tâm, tham gia vào thị trường bất động sản trên địa bàn thời gian vừa qua. Xem thêm
Đất nền Lâm Đồng tiềm ẩn nhiều rủi ro - 1

Chuyện mở công ty Bất động sản (Kỳ 4: Chuyện tìm kiếm và chăm sóc khách hàng)

Chào các bạn hôm nay mình viết về câu chuyện về vấn đề quan trọng nhất của một công ty BDS đó là khách hàng. Bài này không nói sâu về kỹ năng mà là một số bài học kinh nghiệm mình thu được trong quá trình làm việc .Vì thật khó để viết một chủ đề hoàn chỉnh về vấn đề này khi có quá nhiều thứ liên quan. Xem thêm
Chuyện mở công ty Bất động sản (Kỳ 4: Chuyện tìm kiếm và chăm sóc khách hàng) - 1

Nhà giàu đổ xô "săn" đất nghỉ dưỡng ven đô: Không mua sớm, sẽ hết cơ hội tìm được mảnh đất đẹp

Xu hướng nghỉ dưỡng ven đô đã và đang bùng nổ trong những năm trở lại đây. Xu hướng này sẽ còn tiếp tục diễn ra mạnh mẽ trong những năm tới khi nhu cầu nghỉ dưỡng ngoại ô ngày càng gia tăng. Xem thêm
Nhà giàu đổ xô "săn" đất nghỉ dưỡng ven đô: Không mua sớm, sẽ hết cơ hội tìm được mảnh đất đẹp - 1

Khách hàng căng băng rôn yêu cầu công ty DKRV cung cấp văn bản pháp lý liên quan đến dự án KN ParaGrus

Không bàn giao nhà cho khách hàng đúng thời hạn như cam kết, Công ty DV CP BĐS Danh Khôi Việt còn đổ lỗi cho khách hàng và quy thành tiền lãi phạt phải đóng nếu khách hàng muốn chuyển nhượng sản phẩm tại dự án KN ParaGrus. Xem thêm
Khách hàng căng băng rôn yêu cầu công ty DKRV cung cấp văn bản pháp lý liên quan đến dự án KN ParaGrus - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết