Phúc An BĐS

Phúc An BĐS

Hàng loạt dự án “đình đám” của Tân Hoàng Minh thế chấp ngân hàng

Để huy động những khoản vay hàng nghìn tỷ, nhóm Tân Hoàng Minh đã thế chấp hàng loạt tài sản tại các dự án lớn như: Hoàng Hải Complex, D’. Le Roi Soleil, D’.El Dorado, D’Capitale, thậm chí cả dự án “dát vàng” D’Palaisdelouis…

Từ Hoàng Hải Complex, D’. Le Roi Soleil, D’.El Dorado…

Thời gian gần đây, Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các công ty con, công ty thành viên (nhóm Tân Hoàng Minh) gây nhiều chú ý khi liên tục có những động thái thâu tóm, mở rộng quỹ đất, mở rộng đầu tư các phân khúc và chuyển hướng đầu tư về các tỉnh. Bên cạnh đó, hoạt động huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này cũng gây nhiều chú ý với các hoạt động phát hành trái phiếu hàng nghìn tỷ với lãi suất lên đến 12%/năm.

Để huy động những khoản vay này, nhóm Tân Hoàng Minh phải thế chấp hàng loạt tài sản gồm các dự án lớn, cổ phần, tài khoản ngân hàng làm tài sản đảm bảo để vay vốn.

Theo thông tin từ Cục đăng ký quốc gia về giao dịch tài sản đảm bảo (Bộ Tư pháp), tháng 6/2021, Công ty Cổ phần đầu tư dịch vụ và khách sạn Solei – Công ty con của Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã thế chấp quyền tài sản phát sinh bao gồm quyền đòi nợ, quyền yêu cầu thanh toán, quyền thụ hưởng lợi ích hình thành từ Hợp đồng Hợp tác đầu tư số 02-2021/HĐHTĐT ngày 19/06/2021 và hợp đồng số 03-2021/HĐHTĐT ngày 01/07/2021 mà Solei đã ký với Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà Hoàng Hải Phú Quốc.

Được biết, Công ty Hoàng Hải Phú Quốc là chủ đầu tư dự án Hoàng Hải Complex có diện tích 12,4 ha tại Bãi Trường, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Thời gian gần đây, Solei đã liên tục phát hành trái phiếu, huy động hàng nghìn tỷ đồng để triển khai dự án này.

Thông tin thế chấp dự án Hoàng Hải Complex.
Thông tin thế chấp dự án Hoàng Hải Complex.

Tháng 12/2020, Công ty Cổ phần Cung điện Mùa Đông, cũng là một thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh thế chấp quyền tài sản là quyền đòi nợ, quyền yêu cầu thanh toán, quyền được bồi thường thiệt hại, quyền thụ hưởng bảo hiểm phát sinh từ Hợp đồng mua bán diện tích thương mại số: 1012/2020/HĐMBDTTM ngày 14/12/2020 giữa Công ty cổ phần Cung điện Mùa Đông và Soleil đối với toàn bộ phần diện tích thương mại thuộc Dự án D’. Le Roi Soleil số 02 Đặng Thai Mai, quận Tây Hồ tại Ngân hàng Agribank -  Chi nhánh Tam Trinh cho khoản vay 647,8 tỷ đồng.

Mới đây nhất, tháng 11/2021 Công ty Cổ phần Cung Điện Mùa đông tiếp tục thế chấp toàn bộ Quyền tài sản bao gồm quyền được bồi thường thiệt hại, quyền thụ hưởng lợi ích hình thành từ Hợp đồng Hợp đồng hợp tác đầu tư số 2010-2021/HĐHTĐT ngày 01/11/2021 của Công ty Cổ phần Cung Điện Mùa Đông vào dự án khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng thuộc lô A2.2 Dự án Hoàng Hải Complex cho khoản vay 254 tỷ đồng. Bên nhận đảm bảo là công ty tài chính cổ phần điện lực.

Trước đó, tháng 12/2019 doanh nghiệp này cũng thế chấp loạt tài sản gồm quyền khai thác kinh doanh, các khoản phải thu, các khoản phí và lợi tức mà Công ty CP Cung Điện Mùa Đông thu được từ việc khai thác kinh doanh dự án D’.El Dorado 1 thuộc quận Tây Hồ, TP Hà Nội tại ngân hàng SHB.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng thế chấp Quyền đòi nợ phát sinh từ các Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư giữa Công ty CP Cung Điện Mùa Đông và Bên mua đối với 328 căn hộ tại dự án D’Eldorado 1.

Phối cảnh dự án D’Eldorado 1 của Tân Hoàng Minh
Phối cảnh dự án D’Eldorado 1 của Tân Hoàng Minh

Tháng 9/2021, Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt đã thế chấp quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng bao gồm quyền đòi nợ, quyền yêu cầu thanh toán, quyền thụ hưởng lợi ích hình thành từ Hợp đồng đặt cọc hợp tác kinh doanh số 01/2021/HĐĐCHTKD/NĐCV-NSV ngày 02/08/2021 mà Công Ty Tnhh Đầu Tư Bất Động Sản Ngôi Sao Việt đã ký với Công Ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nam Đại Cồ Việt tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Tây Thăng Long.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nam Đại Cồ Việt là chủ đầu tư dự án Đầu tư xây dựng dải đất phía Nam đường Đại Cồ Việt. Trước đó Ngôi Sao Việt và chủ đầu tư dã ký thỏa thuận hợp tác phát triển dự án này. Theo thỏa thuận, Ngôi Sao Việt sẽ góp 47% trên tổng mức đầu tư dự án.

Đến dự án “dát vàng” D’Palaisdelouis, D’Capitale…

Ngoài các dự án nêu trên, nhiều tài sản tại các dự án đình đám như D’Palaisdelouis, D’Capitalecủa Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng được sử dụng làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay của doanh nghiệp.

Cụ thể, tháng 2/2019, Công ty Cổ phần Xây dựng Phú Thanh đã thế chấp Hợp đồng đặt cọc giữa Phú Thanh và Ngôi Sao Việt liên quan tới Dự Án D’Capitale do Ngôi Sao Việt làm chủ đầu tư, bao gồm các căn hộ, officetel, diện tích kinh doanh, thương mại…và các công trình tiện ích chung của tòa nhà.

Tài sản bảo bao gồm các quyền yêu cầu thanh toán toàn bộ giá trị chuyển nhượng, các khoản tiền hoàn trả (bao gồm các khoản tiền đặt cọc được hoàn trả), các khoản tiền phạt, bồi thường, bảo hiểm và các khoản tiền khác do được hoàn trả phát sinh từ Hợp đồng đặt cọc.

Phú Thanh đã thế chấp Hợp đồng đặt cọc giữa Phú Thanh và Ngôi Sao Việt liên quan tới Dự Án D’Capitale
Phú Thanh đã thế chấp Hợp đồng đặt cọc giữa Phú Thanh và Ngôi Sao Việt liên quan tới Dự Án D’Capitale

Cùng với đó là quyền đòi nợ, quyền thụ hưởng bảo hiểm, quyền nhận các khoản phải thu, khoản tiền đặt cọc, khoản phí, phạt, bồi thường, đền bù, hoa lợi, lợi tức, hoàn trả phần vốn góp mà Phú Thanh thu được theo Hợp đồng đặt cọc, cũng như trong quá trình sử dụng, phát triển, khai thác giá trị của dự án D’Capitale.

Quyền được nhận/hưởng các khoản tiền hoàn trả, phạt, bồi thường thiệt hại theo Hợp đồng đặt cọc; toàn bộ phần giá trị tăng thêm do Phú Thanh đầu tư vào dự án D’Capitale có trước, trong và sau thời điểm thế chấp mà chưa được ghi nhận trong Hợp đồng.

Tài sản thế chấp theo hợp đồng này còn bao gồm: Toàn bộ số dư trong tài khoản, các khoản bồi thường, đền bù, hoa lợi, lợi tức và các khoản thanh toán khác phát sinh có liên quan đến dự án D’Capitale mà Phú Thanh có thể được nhận.

Cuối tháng 12/2020, Phú Thanh cũng thế chấp toàn bộ các quyền tài sản gồm quyền nhận các khoản tiền, các khoản phải thu, các khoản bồi thường thuộc sở hữu của doanh nghiệp này phát sinh từ Hợp đồng hợp tác kinh doanh số 2019/KD/PTTHM ký ngày 20/12/2019 giữa Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh và Phú Thanh tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội chi nhánh Bắc Ninh.

Tương tự tại dự án D’Palaisdelouis, tháng 12/2020, Công ty Cổ phần hạ tầng cảnh quan Green – Art, một công ty thành viên của Tập doàn Tân Hoàng Minh đã thế chấp toàn bộ các quyền tài sản gồm quyền đòi nợ; quyền nhận các khoản tiền, các khoản phải thu và lợi ích khác thuộc sở hữu hợp pháp của doanh nghiệp này phát sinh từ Hợp đồng mua bán bất động sản số: 2112/HĐMB- D’PALAISDELOUIS ngày 21/12/2020.

Hàng loạt dự án “đình đám” của Tân Hoàng Minh thế chấp ngân hàng - Ảnh 1
Thông tin thế chấp tài sản tại dự án D’Palaisdelouis số 6 Nguyễn Văn Huyên
Thông tin thế chấp tài sản tại dự án D’Palaisdelouis số 6 Nguyễn Văn Huyên

Đây là hợp đồng giữa Công ty Cổ phần Hạ tầng Cảnh quan Green – Art và Tập đoàn Tân Hoàng Minh về việc mua bán 45 căn hộ chung cư thuộc Dự án D’Palaisdelouis số 6 Nguyễn Văn Huyên do Tân Hoàng Minh làm chủ đầu tư. Bên nhận thế chấp là Ngân hàng SHB chi nhánh Vĩnh Phúc.

Những khoản nợ nghìn tỷ

cùng với việc thế chấp dự án, những khoản nợ “khủng” của Tân Hoàng Minh cũng đang được giới đầu tư chú ý khi Tân Hoàng Minh và các công ty thành viên liên tục huy động những khoản vay trái phiếu hàng nghìn tỷ đồng với lãi suất cao.

Cụ thể vào ngày 20/9 vừa qua, Ngôi Sao Việt đã phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 1.900 tỷ đồng có kỳ hạn 60 tháng với lãi suất cố định 11,5%.

Ngôi Sao Việt cho biết, số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu được sử dụng để góp vốn theo Hợp đồng đặt cọc hợp tác kinh doanh với Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nam Đại Cồ Việt (tương ứng tỷ lệ 47% tổng mức đầu tư), để thực hiện Dự án phía Nam đường Đại Cồ Việt.

Được biết, Tập đoàn Tân Hoàng Minh hiện đang sở hữu gần như toàn bộ vốn điều lệ của Công ty Nam Đại Cồ Việt – chủ đầu tư dự án. Như đã đề cập, Ngôi Sao Việt là một Công ty con của Tân Hoàng Minh.

Trước đó, Ngôi Sao Việt cũng đã huy động 800 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất 12% để mua 51% vốn CTCP Đầu tư Phát triển và Thương mại Việt Tiến, qua đó tham gia đầu tư vào công trình công cộng, dịch vụ thương mại và nhà ở tại 2 lô đất thuộc Khu đô thị mới Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội.

Các thành viên của Tân Hoàng Minh dồn dập huy động vốn với lãi suất lên đến 12%/năm.
Các thành viên của Tân Hoàng Minh dồn dập huy động vốn với lãi suất lên đến 12%/năm.

Cùng với Ngôi Sao Việt, Soleil cũng huy động liên tục huy động vốn qua phát hành trái phiếu để đầu tư vào dự án Hoàng Hải Complex tại Phú Quốc. Theo đó, dự án này đã “hút” 1.750 tỷ đồng trái phiếu chỉ trong 4 tháng qua.

Cụ thể, ngày 6 – 9/7, Soleil phát hành 800 tỷ đồng trái phiếu có kỳ hạn 24 tháng và lãi suất 11,75% mỗi năm. Đến ngày 20/8, doanh nghiệp này phát hành 450 tỷ đồng trái phiếu có kỳ hạn 24 tháng, lãi suất cố định 11,5%.

Vào ngày 1/11 mới đây, Soleil tiếp tục phát hành thành công lô trái phiếu 500 tỷ đồng. Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, kỳ hạn 36 thàng và có tài sản bảo đảm, lãi suất cố định 11,5% mỗi năm. Tài sản bảo đảm là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với thửa đất số 1784, tờ bản đồ số 57 tại dự án Hoàng Hải Complex.

Trước đó, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã hé lộ kế hoạch sẽ rót hơn 23.000 tỷ đồng, phối hợp với công ty Hoàng Hải Phú Quốc xây dựng siêu quần thể nghỉ dưỡng, giải trí “thành phố không ngủ” tại Dương Tơ, Phú Quốc. Sau đó, doanh nghiệp đã liên tục bảo lãnh cho công ty con phát hành trải phiếu, huy động hàng nghìn tỷ đồng cho dự án này.

Việc Tân Hoàng Minh liên tục huy động vốn qua phát hành trái phiếu với lãi suất cao cho thấy như cầu sử dụng vốn tại doanh nghiệp hiện đang rất cao nhằm hiện thực hóa tham vọng mở rộng đầu tư về thị trường tỉnh lẻ.

Mặc dù Tân Hoàng Minh đã phát triển và đưa ra thị trường nhiều dự án bất động sản thuộc phân khúc cao cấp tại Hà nội, thế nhưng có thể nói doanh nghiệp không mấy thành công với các dự án này khi giá bán liên tục giảm, khó bán hàng, cùng với đó là những lùm xùm liên quan đến các dự án như sai phạm, chậm tiến độ, hay những căng thẳng, tranh chấp với khách hàng…

Điển hình, tại dự án D’. Le Pont D’or 36 Hoàng Cầu, doanh nghiệp đã xây dựng sai phép so với quy hoạch được duyệt, tự ý xây thêm tầng lửng ngoài thiết kế được phê duyệt với diện tích gần 2.000 m2. Tân Hoàng Minh sau đó đã thừa nhận sai phạm và cơ quan chức năng đã tiến hành xử lý theo quy định.

Hay tại dự án “đất vàng” D’ San Raffles chậm tiến độ hàng chục năm nhưng doanh nghiệp vẫn không thể triển khai, sau đó đã phải chuyển nhượng lại cho một doanh nghiệp khác.

Dự án D'Capitale trên đường Trần Duy Hưng
Dự án D'Capitale trên đường Trần Duy Hưng

Đáng chú ý nhất phải kể đến dự án D’. Capitale – Trần Duy Hưng với những “lùm xùm” quanh câu chuyện hành lang 1,48m hồi năm 2018. Đây cũng chính là lý do khiến dự án này “mất giá” và Tân Hoàng Minh giảm uy tín, thậm chí bị khách hàng tố “lừa đảo”.

Tương tự tại dự án D’. Palais de Louis số 6 Nguyễn Văn Huyên được biết với danh xưng là khu căn hộ “Đế vương” đắt đỏ nhất Việt Nam, tuy nhiên số phận dự án lại không mấy suôn sẻ khi liên tục chậm tiến độ, xây dựng hàng chục năm vẫn chưa hoàn thiện, giá bán giảm, chủ đầu tư phải trả lại tiền cho khác do dự án chậm tiến độ…

Trên thị trường thứ cấp, hàng loạt dự án căn hộ cao cấp của Tập đoàn Tân Hoàng Minh như D’. Capitale, D’. Le Pont D’or 36 Hoàng Cầu, Đống Đa; D’El Dorado – Phú Thượng, D’. Le Roi Soleil – Quảng An… được rao bán cắt lỗ ồ ạt. Có căn hộ rao bán cắt lỗ hàng tỷ đồng.

Riêng dự án D’. Capitale Trần Duy Hưng, hiện nguồn hàng sơ cấp từ phía chủ đầu tư vẫn đang chào bán nhưng giá bán cũng giảm mạnh. Từ năm 2019, các căn hộ còn lại của dự án được chủ đầu tư rao bán với tổng mức chiết khấu có thể lên đến 25% giá trị căn hộ.

Nguồn: BatdongsanBiz.vn

0

Bình luận

Nhà sáng lập Ecopark lập cú đúp tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II

Tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II, DB Group - Nhà sáng lập Ecopark tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trên thị trường khi cùng lúc được vinh danh với hai dự án tiêu biểu: Eco Central Park (Nghệ An) - Dự án khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam và Eco Retreat (Tây Ninh) - Dự án phát triển bền vững tiêu biểu nhất Việt Nam. Xem thêm
Nhà sáng lập Ecopark lập cú đúp tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II - 1

Chung cư có đang bị ngáo giá không? Có. Nhưng khi nào "cơn phê" này chấm dứt?

Nói thật với các bác, dạo này lướt các hội nhóm bất động sản, tôi cứ ngỡ mình đang lạc vào thế giới viễn tưởng. Một căn chung cư năm 2020 có giá 2 tỷ, đùng một cái đến nay chủ nhà thản nhiên hét giá... 5 tỷ! Không ai thèm hỏi mua, nhưng tuyệt nhiên chủ nhà không chịu giảm một xu. Xem thêm
Chung cư có đang bị ngáo giá không? Có. Nhưng khi nào "cơn phê" này chấm dứt?  - 1

Nghịch lý thấp tầng Hà Nội, khi cạnh Tây Hồ Tây thì hóa Kim Cương, sang phía Bắc bỗng thành "hàng dạt" giá rẻ: Nơi chạm đỉnh 1 tỷ đồng/m2, nơi chỉ có giá từ 80 triệu/m2

Theo số liệu của Viện Nghiên cứu đánh giá thị trường BĐS Việt Nam, nhiều khu vực Hà Nội đang có sự phân hóa giá ở các sản phẩm thấp tầng. Xem thêm
Nghịch lý thấp tầng Hà Nội, khi cạnh Tây Hồ Tây thì hóa Kim Cương, sang phía Bắc bỗng thành "hàng dạt" giá rẻ: Nơi chạm đỉnh 1 tỷ đồng/m2, nơi chỉ có giá từ 80 triệu/m2 - 1

Chung cư cũ tại TP.HCM: Thấy người giàu ăn khoai, chủ cũng vác mai đi... hét giá!

Nghe cái danh xưng "chung cư cũ" tưởng đâu là mấy tòa nhà nép mình khiêm tốn, ai dè dạo này các em ấy "ngáo giá" không thua gì mấy hoa hậu phân khúc hạng sang. Xem thêm
Chung cư cũ tại TP.HCM: Thấy người giàu ăn khoai, chủ cũng vác mai đi... hét giá! - 1

Các quốc gia trên thế giới phát triển nhà ở cho thuê như thế nào để dân không cần "đánh đổi thanh xuân" chỉ vì 1 căn nhà chính chủ?

Từ Á sang Âu: Càng nhiều việc làm, nhiều trường học, bệnh viện xịn sò thì dòng người đổ về càng đông như quân Nguyên. Và rồi, một kịch bản quen thuộc diễn ra: Cầu tăng mà cung không kịp thở, giá nhà bay thẳng lên sao Hỏa, còn chiếc ví của người lao động thì chạm đáy nỗi đau. Xem thêm
Các quốc gia trên thế giới phát triển nhà ở cho thuê như thế nào để dân không cần "đánh đổi thanh xuân" chỉ vì 1 căn nhà chính chủ? - 1

Hướng đi mới trong phát triển đô thị: Khi bản vẽ không chỉ có nhà và đất

Mấy ngày nay, thông tin Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch Khu đô thị đa mục tiêu tại Đông Anh với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 60.500 tỷ đồng đang thu hút rất nhiều sự chú ý. Nếu chỉ nhìn lướt qua con số khổng lồ ấy, nhiều người sẽ nghĩ: Lại thêm một siêu dự án, lại chuẩn bị có thêm một khu đô thị lớn chuẩn bị mọc lên thôi mà!. Xem thêm
Hướng đi mới trong phát triển đô thị: Khi bản vẽ không chỉ có nhà và đất - 1

Chắc hẳn ai có nhà ở thành phố cũng từng phải đối diện cảnh họ hàng nghỉ hè lên chơi như vậy!

Mấy ngày nay, cõi mạng được một phen dậy sóng trước bài "bóc phốt" vợ của một anh chồng tội nghiệp. Chuyện là giữa cái nắng Hà Nội muốn xỉu ngang, anh đi làm về thì thấy mẹ đẻ cùng... 5 đứa cháu dưới quê lên chơi đang ngồi chịu trận, mồ hôi nhễ nhại. Check camera mới ngã ngửa: Cô vợ đã âm thầm tịch thu, gom hết 3 chiếc điều khiển điều hòa bỏ vào túi xách mang đi làm. Xem thêm
Chắc hẳn ai có nhà ở thành phố cũng từng phải đối diện cảnh họ hàng nghỉ hè lên chơi như vậy! - 1

Thời Thế Đổi Thay: Từ "Thời Bao Cấp" Của Các Cụ Đến Ước Mơ "Thuê Nhà Nhà Nước" Của Gen Z

Mấy ngày nay, lướt báo thấy tin Hà Nội chuẩn bị khởi công hẳn 7.000 căn nhà ở cho thuê ngay trong tháng 6 này, lòng tôi bỗng rộn ràng lạ kỳ. Nghĩ bụng: Phen này cơ hội đổi đời, thoát cảnh ở trọ rình rập tăng tiền điện nước đến rồi chăng? Xem thêm
Thời Thế Đổi Thay: Từ "Thời Bao Cấp" Của Các Cụ Đến Ước Mơ "Thuê Nhà Nhà Nước" Của Gen Z - 1

Vinhomes nhận “siêu giải thưởng” - Dẫn đầu thị trường bất động sản Việt Nam

Ngày 2/6/2026, tại lễ trao Giải thưởng Quốc gia lần thứ 2, Công ty Cổ phần Vinhomes (Mã CK: VHM) đã được vinh danh đặc biệt - Doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu Việt Nam, đồng thời chiếm vị thế áp đảo với 8 dự án thuộc các hạng mục “nhất Việt Nam”, khẳng định tầm vóc vượt trội của một doanh nghiệp tiên phong kiến tạo thị trường. Xem thêm
Vinhomes nhận “siêu giải thưởng” - Dẫn đầu thị trường bất động sản Việt Nam - 1

Nói thật, cứ mỗi lần nghe ai đó kháo nhau “nhịn đi, bất động sản sắp sập rồi” là tôi lại thấy một bầu trời thanh xuân ùa về.

Tính ra tôi đã ngồi ngắm cái thị trường này hơn hai thập kỷ. Thề là không có thứ tình yêu nào trên đời này son sắt, thủy chung bằng niềm tin “ngày mai bất động sản sẽ toang” của các chiến thần ôm tiền chờ đợi. Xem thêm
Nói thật, cứ mỗi lần nghe ai đó kháo nhau “nhịn đi, bất động sản sắp sập rồi” là tôi lại thấy một bầu trời thanh xuân ùa về.  - 1

🛑 [TÂM SỰ ĐÊM MUỘN] FILE EXCEL TÍNH LÃI MUA NHÀ: "CHIẾC PHIM KINH DỊ" DÀI TẬP CỦA THẾ HỆ CHÚNG TA 🎬💸

Từng có một thời, lộ trình trưởng thành của Gen Y, Gen Z nghe mượt mà như một bài hát pop: Đi làm ➡️ Chăm chỉ tích lũy ➡️ Tăng thu nhập ➡️ Chốt đơn căn hộ đầu tiên. Xem thêm
🛑 [TÂM SỰ ĐÊM MUỘN] FILE EXCEL TÍNH LÃI MUA NHÀ: "CHIẾC PHIM KINH DỊ" DÀI TẬP CỦA THẾ HỆ CHÚNG TA 🎬💸  - 1

Giá chung cư vừa lập đỉnh lịch sử

Số liệu mới nhất từ báo cáo thị trường của Cushman & Wakefield đang tạo nên một cơn địa chấn nhẹ cho giới đầu tư: Giá sơ cấp trung bình của căn hộ tại khu vực lõi TP.HCM đã chạm mức cao nhất mọi thời đại — gần 7.300 USD/m² (tương đương hơn 197 triệu đồng/m²). Xem thêm
Giá chung cư vừa lập đỉnh lịch sử - 1

🗺️ [Kinh nghiệm] Xem quy hoạch Hà Nội "tầm nhìn 100 năm" hoàn toàn miễn phí: Tại sao phải tốn tiền dịch vụ?

Trong đầu tư bất động sản hay thậm chí là mua nhà để ở, có một câu nói kinh điển: “Vị trí quyết định giá trị, nhưng quy hoạch quyết định sinh mệnh của tài sản.” Một ngôi nhà trong ngõ hôm nay có thể biến thành nhà mặt phố ngày mai, hoặc ngược lại, dính vào hành lang giải tỏa nếu bạn mù mờ về thông tin. Xem thêm
🗺️ [Kinh nghiệm] Xem quy hoạch Hà Nội "tầm nhìn 100 năm" hoàn toàn miễn phí: Tại sao phải tốn tiền dịch vụ?  - 1

Hé lộ tòa căn hộ có giá thuê kỷ lục bên sông Hàn Đà Nẵng

Thiết lập mặt bằng giá thuê vượt trội ngay khi bàn giao, phân khúc căn hộ cao cấp ven sông Hàn đang chứng minh hiệu suất sinh lời thực tế. Xem thêm
Hé lộ tòa căn hộ có giá thuê kỷ lục bên sông Hàn Đà Nẵng - 1

Nhà ở xã hội cho thuê: “Biến số” có thể làm thay đổi thị trường căn hộ cho thuê tại Hà Nội?

Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) trải qua những giai đoạn trầm lắng, nhóm nhà đầu tư nắm giữ căn hộ cho thuê xưa nay vẫn là những người "ngủ ngon" nhất. Tâm lý chung rất rõ ràng: “Giá nhà có thể đứng yên hoặc sụt giảm nhất thời, nhưng dòng tiền từ việc cho thuê thì vẫn chảy đều đặn mỗi tháng.” Xem thêm
Nhà ở xã hội cho thuê: “Biến số” có thể làm thay đổi thị trường căn hộ cho thuê tại Hà Nội?  - 1

Cuộc đổ bộ vào địa ốc của các ông lớn ngoài ngành

Thị trường bất động sản nước mình dạo này vui như trẩy hội, khi mà các ông lớn lâu nay vốn quen mặt với tôn, thép, dầu ăn, viễn thông bỗng dưng đồng loạt rủ nhau quay xe, "nhảy hố vôi" vào cái lĩnh vực mà ai cũng nghĩ là đang không quá sôi động. Xem thêm
Cuộc đổ bộ vào địa ốc của các ông lớn ngoài ngành - 1

Chủ tịch Tập đoàn CEO bóc mẽ 6 "quả tạ" rào cản khiến nhà ở cho thuê chưa phát triển

Muốn dân tình mặn mà với việc đi thuê nhà thay vì cày cuốc ba mươi năm mua nhà, xem ra cả Nhà nước và doanh nghiệp còn phải giải quyết xong mớ bòng bong sáu lý do này cái đã. Xem thêm
Chủ tịch Tập đoàn CEO bóc mẽ 6 "quả tạ" rào cản khiến nhà ở cho thuê chưa phát triển - 1

Học Phần Lan làm nhà cho thuê: Đất sạch, tiền sẵn và tuyệt chiêu "thằng nào giỏi việc nấy"

Cái chuyện người Việt mình cày cuốc ba mươi năm, nhịn ăn nhịn uống, nhịn luôn cả những thú vui cuộc đời mới sắm nổi cái tổ chim cu giữa lòng thành phố, nghe qua thì thấy xót xa, nhưng ngẫm lại thì nó là thực tế phũ phàng. Xem thêm
Học Phần Lan làm nhà cho thuê: Đất sạch, tiền sẵn và tuyệt chiêu "thằng nào giỏi việc nấy" - 1

Thế giới cũng "choáng váng" khi biết: Người Việt lao động quần quật 30 năm, nhịn ăn uống...mới có thể mua 1 căn nhà giá trung bình

Chào các bác, lại là câu chuyện "bao giờ lấy chồng/vợ" và "bao giờ mua nhà" chắc là hai câu hỏi mang tính sát thương chí mạng nhất mỗi dịp lễ Tết hay họp lớp các bác nhỉ! Xem thêm
Thế giới cũng "choáng váng" khi biết: Người Việt lao động quần quật 30 năm, nhịn ăn uống...mới có thể mua 1 căn nhà giá trung bình - 1

Cái bẫy "Chu đáo quá hóa dại" mang tên: 4 Phòng Ngủ

Mảnh đất của nhà tôi rộng 100m². Lúc đầu, vợ tôi bàn tới bàn lui, bảo nhà có mỗi 4 người (hai vợ chồng với hai đứa con), cứ làm 3 phòng ngủ thôi. Diện tích còn lại thì dồn vào làm cái phòng khách thật rộng cho con cái chạy nhảy, căn bếp thật thoáng để cô ấy bày biện nấu nướng. Nghe thì có vẻ hợp lý đấy. Xem thêm
Cái bẫy "Chu đáo quá hóa dại" mang tên: 4 Phòng Ngủ  - 1

Nhà phố Sun Urban City chuẩn bị bàn giao, hưởng “lộc” từ đại lộ lễ hội đông nghịt khách

Những nếp nhà mang phong cách Indochine thời thượng sắp bàn giao nằm sát trục đại lộ lễ hội xanh mát, đông nghịt khách mỗi đêm, cùng chuỗi tọa độ check-in độc đáo được kỳ vọng sẽ hình thành tuyến phố thương mại nhộn nhịp tại đô thị Sun Urban City. Xem thêm
Nhà phố Sun Urban City chuẩn bị bàn giao, hưởng “lộc” từ đại lộ lễ hội đông nghịt khách - 1

Nhiều người trẻ tìm thấy không gian sống, làm việc và khởi nghiệp tại Vinhomes Golden City

Chuỗi hoạt động “Hè năng động” mang đến bầu không khí sôi động tại Vinhomes Golden City, thu hút đông đảo cư dân và du khách tham gia. Không chỉ tạo nên những trải nghiệm vui chơi, giải trí hấp dẫn cho các gia đình, các sự kiện còn góp phần thắp lên sức sống cho toàn khu đô thị, kiến tạo một cộng đồng gắn kết tại tâm điểm phát triển mới phía Nam Hải Phòng. Xem thêm
Nhiều người trẻ tìm thấy không gian sống, làm việc và khởi nghiệp tại Vinhomes Golden City - 1

Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!

Lướt Threads đêm qua, vô tình đọc được dòng tâm sự của bạn Janie05 mà tôi cứ lướt qua rồi lại phải lướt ngược trở lại. Giữa cái lấp lánh, vui vẻ thường ngày của mạng xã hội, những dòng chữ của bạn ấy như một nốt trầm nhói lòng: Xem thêm
Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!  - 1
Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!  - 2
Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!  - 3

Shophouse Bắc Hà Tĩnh: Khi "tọa độ giao thương" trở thành mục tiêu săn đón của dòng tiền tích sản

Trong bối cảnh nhà đầu tư ngày càng ưu tiên những tài sản có khả năng tạo dòng tiền bền vững, dòng Shophouse tại ROX Living Đức Thọ đang trở thành tọa độ giao thương huyết mạch phía Bắc Hà Tĩnh nhờ sự cộng hưởng từ hệ thống hạ tầng hoàn thiện và vị thế đón đầu luồng khách quy mô lớn. Xem thêm
Shophouse Bắc Hà Tĩnh: Khi "tọa độ giao thương" trở thành mục tiêu săn đón của dòng tiền tích sản - 1

Các bác mua nhà lưu ý giúp em: "Cháy booking" không phải "cháy hàng"

Mỗi lần thị trường xuất hiện một dự án mới, thứ được nhắc đến nhiều nhất thường không phải vị trí, pháp lý hay giá trị sử dụng thực tế, mà là những con số rất kêu như: "2.000 booking sau 3 ngày", "gấp 3 lần số lượng sản phẩm", "cháy bảng hàng", "sold out ngay trong lễ mở bán"... Nghe xong, nhiều người lập tức có cảm giác đây là một dự án cực kỳ hấp dẫn, nếu không xuống tiền ngay thì sẽ mất cơ hội. Xem thêm
Các bác mua nhà lưu ý giúp em: "Cháy booking" không phải "cháy hàng"  - 1

DỰ ÁN CỦA CĐT GMD Ở TÍT NHƠN TRẠCH NHƯNG PHÍ QUẢN LÝ LÊN TỚI GẦN 31.000 ĐỒNG/M2

Một dự án đang bán cho nhóm khách hàng trung lưu, ở một thị trường vùng ven đang phát triển, lại xây dựng cấu trúc chi phí vận hành tương đương nhiều dự án cao cấp tại TP.HCM thì liệu có đang tạo ra một bài toán tài chính phù hợp cho cư dân trong dài hạn hay không? Xem thêm
DỰ ÁN CỦA CĐT GMD Ở TÍT NHƠN TRẠCH NHƯNG PHÍ QUẢN LÝ LÊN TỚI GẦN 31.000 ĐỒNG/M2  - 1

Góc nhìn cá nhân thôi nhé, ai đang ôm BĐS đọc xong đừng block mình 😅

Đọc tâm sự của chủ căn hộ thấy cũng hiểu cảm giác thật. Mình rao 40,5 tỷ, thị trường đang giao dịch quanh 44-45 tỷ mà sale dẫn khách vào trả thẳng 35 tỷ thì đúng là nghe xong muốn tụt mood cả tuần. Nhưng nếu bỏ cảm xúc sang một bên và nhìn hoàn toàn dưới góc độ tài chính thì câu chuyện lại có một màu sắc khác. Xem thêm
Góc nhìn cá nhân thôi nhé, ai đang ôm BĐS đọc xong đừng block mình 😅  - 1

Nín thở nhìn chung cư thứ cấp Hà Nội cắt lỗ

Cách đây vài tháng, bước chân vào giới bất động sản Thủ đô, ngước mắt lên đâu cũng thấy các chiến thần thổi giá, các chuyên gia vẽ dự án và các cá mập nửa mùa hò hét: Mua đi em, không mua mai tăng năm giá, chung cư mọc lên đến đâu hết đến đấy. Xem thêm
Nín thở nhìn chung cư thứ cấp Hà Nội cắt lỗ - 1

"Đấu trường may mắn" sắp diễn ra tại NOXH CT3 Kim Chung: Gần 4.000 hồ sơ giành giật 929 căn hộ, chủ đầu tư tung chiêu "bốc thăm online" chưa từng có!

Cảnh tượng hàng nghìn người rồng rắn xếp hàng, thức trắng đêm nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội vốn đã là "đặc sản" quen thuộc của người dân thủ đô. Thế nhưng mới đây, tại dự án CT3 Kim Chung, cuộc đua này đã chính thức được nâng cấp lên một tầm cao công nghệ mới: bốc thăm trực tuyến. Xem thêm
"Đấu trường may mắn" sắp diễn ra tại NOXH CT3 Kim Chung: Gần 4.000 hồ sơ giành giật 929 căn hộ, chủ đầu tư tung chiêu "bốc thăm online" chưa từng có! - 1

Hà Nội duyệt khu đô thị đa mục tiêu hơn 60.000 tỷ ở Đông Anh: Có lẽ điều đáng nói không phải là xây thêm một khu đô thị

Mỗi lần xuất hiện thông tin về một khu đô thị mới vài chục nghìn tỷ đồng, phản ứng quen thuộc của nhiều người thường là: "Lại thêm một khu đô thị nữa à?" Xem thêm
Hà Nội duyệt khu đô thị đa mục tiêu hơn 60.000 tỷ ở Đông Anh: Có lẽ điều đáng nói không phải là xây thêm một khu đô thị - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết