Phúc An BĐS

Phúc An BĐS

Hàng loạt dự án “đình đám” của Tân Hoàng Minh thế chấp ngân hàng

Để huy động những khoản vay hàng nghìn tỷ, nhóm Tân Hoàng Minh đã thế chấp hàng loạt tài sản tại các dự án lớn như: Hoàng Hải Complex, D’. Le Roi Soleil, D’.El Dorado, D’Capitale, thậm chí cả dự án “dát vàng” D’Palaisdelouis…

Từ Hoàng Hải Complex, D’. Le Roi Soleil, D’.El Dorado…

Thời gian gần đây, Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các công ty con, công ty thành viên (nhóm Tân Hoàng Minh) gây nhiều chú ý khi liên tục có những động thái thâu tóm, mở rộng quỹ đất, mở rộng đầu tư các phân khúc và chuyển hướng đầu tư về các tỉnh. Bên cạnh đó, hoạt động huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này cũng gây nhiều chú ý với các hoạt động phát hành trái phiếu hàng nghìn tỷ với lãi suất lên đến 12%/năm.

Để huy động những khoản vay này, nhóm Tân Hoàng Minh phải thế chấp hàng loạt tài sản gồm các dự án lớn, cổ phần, tài khoản ngân hàng làm tài sản đảm bảo để vay vốn.

Theo thông tin từ Cục đăng ký quốc gia về giao dịch tài sản đảm bảo (Bộ Tư pháp), tháng 6/2021, Công ty Cổ phần đầu tư dịch vụ và khách sạn Solei – Công ty con của Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã thế chấp quyền tài sản phát sinh bao gồm quyền đòi nợ, quyền yêu cầu thanh toán, quyền thụ hưởng lợi ích hình thành từ Hợp đồng Hợp tác đầu tư số 02-2021/HĐHTĐT ngày 19/06/2021 và hợp đồng số 03-2021/HĐHTĐT ngày 01/07/2021 mà Solei đã ký với Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà Hoàng Hải Phú Quốc.

Được biết, Công ty Hoàng Hải Phú Quốc là chủ đầu tư dự án Hoàng Hải Complex có diện tích 12,4 ha tại Bãi Trường, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Thời gian gần đây, Solei đã liên tục phát hành trái phiếu, huy động hàng nghìn tỷ đồng để triển khai dự án này.

Thông tin thế chấp dự án Hoàng Hải Complex.
Thông tin thế chấp dự án Hoàng Hải Complex.

Tháng 12/2020, Công ty Cổ phần Cung điện Mùa Đông, cũng là một thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh thế chấp quyền tài sản là quyền đòi nợ, quyền yêu cầu thanh toán, quyền được bồi thường thiệt hại, quyền thụ hưởng bảo hiểm phát sinh từ Hợp đồng mua bán diện tích thương mại số: 1012/2020/HĐMBDTTM ngày 14/12/2020 giữa Công ty cổ phần Cung điện Mùa Đông và Soleil đối với toàn bộ phần diện tích thương mại thuộc Dự án D’. Le Roi Soleil số 02 Đặng Thai Mai, quận Tây Hồ tại Ngân hàng Agribank -  Chi nhánh Tam Trinh cho khoản vay 647,8 tỷ đồng.

Mới đây nhất, tháng 11/2021 Công ty Cổ phần Cung Điện Mùa đông tiếp tục thế chấp toàn bộ Quyền tài sản bao gồm quyền được bồi thường thiệt hại, quyền thụ hưởng lợi ích hình thành từ Hợp đồng Hợp đồng hợp tác đầu tư số 2010-2021/HĐHTĐT ngày 01/11/2021 của Công ty Cổ phần Cung Điện Mùa Đông vào dự án khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng thuộc lô A2.2 Dự án Hoàng Hải Complex cho khoản vay 254 tỷ đồng. Bên nhận đảm bảo là công ty tài chính cổ phần điện lực.

Trước đó, tháng 12/2019 doanh nghiệp này cũng thế chấp loạt tài sản gồm quyền khai thác kinh doanh, các khoản phải thu, các khoản phí và lợi tức mà Công ty CP Cung Điện Mùa Đông thu được từ việc khai thác kinh doanh dự án D’.El Dorado 1 thuộc quận Tây Hồ, TP Hà Nội tại ngân hàng SHB.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng thế chấp Quyền đòi nợ phát sinh từ các Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư giữa Công ty CP Cung Điện Mùa Đông và Bên mua đối với 328 căn hộ tại dự án D’Eldorado 1.

Phối cảnh dự án D’Eldorado 1 của Tân Hoàng Minh
Phối cảnh dự án D’Eldorado 1 của Tân Hoàng Minh

Tháng 9/2021, Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt đã thế chấp quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng bao gồm quyền đòi nợ, quyền yêu cầu thanh toán, quyền thụ hưởng lợi ích hình thành từ Hợp đồng đặt cọc hợp tác kinh doanh số 01/2021/HĐĐCHTKD/NĐCV-NSV ngày 02/08/2021 mà Công Ty Tnhh Đầu Tư Bất Động Sản Ngôi Sao Việt đã ký với Công Ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nam Đại Cồ Việt tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Tây Thăng Long.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nam Đại Cồ Việt là chủ đầu tư dự án Đầu tư xây dựng dải đất phía Nam đường Đại Cồ Việt. Trước đó Ngôi Sao Việt và chủ đầu tư dã ký thỏa thuận hợp tác phát triển dự án này. Theo thỏa thuận, Ngôi Sao Việt sẽ góp 47% trên tổng mức đầu tư dự án.

Đến dự án “dát vàng” D’Palaisdelouis, D’Capitale…

Ngoài các dự án nêu trên, nhiều tài sản tại các dự án đình đám như D’Palaisdelouis, D’Capitalecủa Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng được sử dụng làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay của doanh nghiệp.

Cụ thể, tháng 2/2019, Công ty Cổ phần Xây dựng Phú Thanh đã thế chấp Hợp đồng đặt cọc giữa Phú Thanh và Ngôi Sao Việt liên quan tới Dự Án D’Capitale do Ngôi Sao Việt làm chủ đầu tư, bao gồm các căn hộ, officetel, diện tích kinh doanh, thương mại…và các công trình tiện ích chung của tòa nhà.

Tài sản bảo bao gồm các quyền yêu cầu thanh toán toàn bộ giá trị chuyển nhượng, các khoản tiền hoàn trả (bao gồm các khoản tiền đặt cọc được hoàn trả), các khoản tiền phạt, bồi thường, bảo hiểm và các khoản tiền khác do được hoàn trả phát sinh từ Hợp đồng đặt cọc.

Phú Thanh đã thế chấp Hợp đồng đặt cọc giữa Phú Thanh và Ngôi Sao Việt liên quan tới Dự Án D’Capitale
Phú Thanh đã thế chấp Hợp đồng đặt cọc giữa Phú Thanh và Ngôi Sao Việt liên quan tới Dự Án D’Capitale

Cùng với đó là quyền đòi nợ, quyền thụ hưởng bảo hiểm, quyền nhận các khoản phải thu, khoản tiền đặt cọc, khoản phí, phạt, bồi thường, đền bù, hoa lợi, lợi tức, hoàn trả phần vốn góp mà Phú Thanh thu được theo Hợp đồng đặt cọc, cũng như trong quá trình sử dụng, phát triển, khai thác giá trị của dự án D’Capitale.

Quyền được nhận/hưởng các khoản tiền hoàn trả, phạt, bồi thường thiệt hại theo Hợp đồng đặt cọc; toàn bộ phần giá trị tăng thêm do Phú Thanh đầu tư vào dự án D’Capitale có trước, trong và sau thời điểm thế chấp mà chưa được ghi nhận trong Hợp đồng.

Tài sản thế chấp theo hợp đồng này còn bao gồm: Toàn bộ số dư trong tài khoản, các khoản bồi thường, đền bù, hoa lợi, lợi tức và các khoản thanh toán khác phát sinh có liên quan đến dự án D’Capitale mà Phú Thanh có thể được nhận.

Cuối tháng 12/2020, Phú Thanh cũng thế chấp toàn bộ các quyền tài sản gồm quyền nhận các khoản tiền, các khoản phải thu, các khoản bồi thường thuộc sở hữu của doanh nghiệp này phát sinh từ Hợp đồng hợp tác kinh doanh số 2019/KD/PTTHM ký ngày 20/12/2019 giữa Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh và Phú Thanh tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội chi nhánh Bắc Ninh.

Tương tự tại dự án D’Palaisdelouis, tháng 12/2020, Công ty Cổ phần hạ tầng cảnh quan Green – Art, một công ty thành viên của Tập doàn Tân Hoàng Minh đã thế chấp toàn bộ các quyền tài sản gồm quyền đòi nợ; quyền nhận các khoản tiền, các khoản phải thu và lợi ích khác thuộc sở hữu hợp pháp của doanh nghiệp này phát sinh từ Hợp đồng mua bán bất động sản số: 2112/HĐMB- D’PALAISDELOUIS ngày 21/12/2020.

Hàng loạt dự án “đình đám” của Tân Hoàng Minh thế chấp ngân hàng - Ảnh 1
Thông tin thế chấp tài sản tại dự án D’Palaisdelouis số 6 Nguyễn Văn Huyên
Thông tin thế chấp tài sản tại dự án D’Palaisdelouis số 6 Nguyễn Văn Huyên

Đây là hợp đồng giữa Công ty Cổ phần Hạ tầng Cảnh quan Green – Art và Tập đoàn Tân Hoàng Minh về việc mua bán 45 căn hộ chung cư thuộc Dự án D’Palaisdelouis số 6 Nguyễn Văn Huyên do Tân Hoàng Minh làm chủ đầu tư. Bên nhận thế chấp là Ngân hàng SHB chi nhánh Vĩnh Phúc.

Những khoản nợ nghìn tỷ

cùng với việc thế chấp dự án, những khoản nợ “khủng” của Tân Hoàng Minh cũng đang được giới đầu tư chú ý khi Tân Hoàng Minh và các công ty thành viên liên tục huy động những khoản vay trái phiếu hàng nghìn tỷ đồng với lãi suất cao.

Cụ thể vào ngày 20/9 vừa qua, Ngôi Sao Việt đã phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 1.900 tỷ đồng có kỳ hạn 60 tháng với lãi suất cố định 11,5%.

Ngôi Sao Việt cho biết, số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu được sử dụng để góp vốn theo Hợp đồng đặt cọc hợp tác kinh doanh với Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nam Đại Cồ Việt (tương ứng tỷ lệ 47% tổng mức đầu tư), để thực hiện Dự án phía Nam đường Đại Cồ Việt.

Được biết, Tập đoàn Tân Hoàng Minh hiện đang sở hữu gần như toàn bộ vốn điều lệ của Công ty Nam Đại Cồ Việt – chủ đầu tư dự án. Như đã đề cập, Ngôi Sao Việt là một Công ty con của Tân Hoàng Minh.

Trước đó, Ngôi Sao Việt cũng đã huy động 800 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất 12% để mua 51% vốn CTCP Đầu tư Phát triển và Thương mại Việt Tiến, qua đó tham gia đầu tư vào công trình công cộng, dịch vụ thương mại và nhà ở tại 2 lô đất thuộc Khu đô thị mới Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội.

Các thành viên của Tân Hoàng Minh dồn dập huy động vốn với lãi suất lên đến 12%/năm.
Các thành viên của Tân Hoàng Minh dồn dập huy động vốn với lãi suất lên đến 12%/năm.

Cùng với Ngôi Sao Việt, Soleil cũng huy động liên tục huy động vốn qua phát hành trái phiếu để đầu tư vào dự án Hoàng Hải Complex tại Phú Quốc. Theo đó, dự án này đã “hút” 1.750 tỷ đồng trái phiếu chỉ trong 4 tháng qua.

Cụ thể, ngày 6 – 9/7, Soleil phát hành 800 tỷ đồng trái phiếu có kỳ hạn 24 tháng và lãi suất 11,75% mỗi năm. Đến ngày 20/8, doanh nghiệp này phát hành 450 tỷ đồng trái phiếu có kỳ hạn 24 tháng, lãi suất cố định 11,5%.

Vào ngày 1/11 mới đây, Soleil tiếp tục phát hành thành công lô trái phiếu 500 tỷ đồng. Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, kỳ hạn 36 thàng và có tài sản bảo đảm, lãi suất cố định 11,5% mỗi năm. Tài sản bảo đảm là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với thửa đất số 1784, tờ bản đồ số 57 tại dự án Hoàng Hải Complex.

Trước đó, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã hé lộ kế hoạch sẽ rót hơn 23.000 tỷ đồng, phối hợp với công ty Hoàng Hải Phú Quốc xây dựng siêu quần thể nghỉ dưỡng, giải trí “thành phố không ngủ” tại Dương Tơ, Phú Quốc. Sau đó, doanh nghiệp đã liên tục bảo lãnh cho công ty con phát hành trải phiếu, huy động hàng nghìn tỷ đồng cho dự án này.

Việc Tân Hoàng Minh liên tục huy động vốn qua phát hành trái phiếu với lãi suất cao cho thấy như cầu sử dụng vốn tại doanh nghiệp hiện đang rất cao nhằm hiện thực hóa tham vọng mở rộng đầu tư về thị trường tỉnh lẻ.

Mặc dù Tân Hoàng Minh đã phát triển và đưa ra thị trường nhiều dự án bất động sản thuộc phân khúc cao cấp tại Hà nội, thế nhưng có thể nói doanh nghiệp không mấy thành công với các dự án này khi giá bán liên tục giảm, khó bán hàng, cùng với đó là những lùm xùm liên quan đến các dự án như sai phạm, chậm tiến độ, hay những căng thẳng, tranh chấp với khách hàng…

Điển hình, tại dự án D’. Le Pont D’or 36 Hoàng Cầu, doanh nghiệp đã xây dựng sai phép so với quy hoạch được duyệt, tự ý xây thêm tầng lửng ngoài thiết kế được phê duyệt với diện tích gần 2.000 m2. Tân Hoàng Minh sau đó đã thừa nhận sai phạm và cơ quan chức năng đã tiến hành xử lý theo quy định.

Hay tại dự án “đất vàng” D’ San Raffles chậm tiến độ hàng chục năm nhưng doanh nghiệp vẫn không thể triển khai, sau đó đã phải chuyển nhượng lại cho một doanh nghiệp khác.

Dự án D'Capitale trên đường Trần Duy Hưng
Dự án D'Capitale trên đường Trần Duy Hưng

Đáng chú ý nhất phải kể đến dự án D’. Capitale – Trần Duy Hưng với những “lùm xùm” quanh câu chuyện hành lang 1,48m hồi năm 2018. Đây cũng chính là lý do khiến dự án này “mất giá” và Tân Hoàng Minh giảm uy tín, thậm chí bị khách hàng tố “lừa đảo”.

Tương tự tại dự án D’. Palais de Louis số 6 Nguyễn Văn Huyên được biết với danh xưng là khu căn hộ “Đế vương” đắt đỏ nhất Việt Nam, tuy nhiên số phận dự án lại không mấy suôn sẻ khi liên tục chậm tiến độ, xây dựng hàng chục năm vẫn chưa hoàn thiện, giá bán giảm, chủ đầu tư phải trả lại tiền cho khác do dự án chậm tiến độ…

Trên thị trường thứ cấp, hàng loạt dự án căn hộ cao cấp của Tập đoàn Tân Hoàng Minh như D’. Capitale, D’. Le Pont D’or 36 Hoàng Cầu, Đống Đa; D’El Dorado – Phú Thượng, D’. Le Roi Soleil – Quảng An… được rao bán cắt lỗ ồ ạt. Có căn hộ rao bán cắt lỗ hàng tỷ đồng.

Riêng dự án D’. Capitale Trần Duy Hưng, hiện nguồn hàng sơ cấp từ phía chủ đầu tư vẫn đang chào bán nhưng giá bán cũng giảm mạnh. Từ năm 2019, các căn hộ còn lại của dự án được chủ đầu tư rao bán với tổng mức chiết khấu có thể lên đến 25% giá trị căn hộ.

Nguồn: BatdongsanBiz.vn

0

Bình luận

Khi giữ nhà còn dễ hơn làm kinh doanh: đánh thuế có giải quyết được gì?

Tôi mới đọc được thông tin Đề xuất thu phí nhà thứ hai bỏ hoang hoặc cho thuê trên VnExpress và phản xạ đầu tiên của tôi và có lẽ cũng của nhiều người chắc là: hợp lý. Xem thêm
Khi giữ nhà còn dễ hơn làm kinh doanh: đánh thuế có giải quyết được gì?  - 1

"Ván cược" tỷ đô tại TP.HCM: Cuộc chơi lớn của Petrosetco - Gelex Infra - Viconship

Sài Gòn đang đứng trước một "vòng xoáy" hạ tầng quy mô khủng khiếp nhất từ trước đến nay mà có lẽ nếu không theo dõi sát, chúng ta khó lòng hình dung được con số thực tế nó lớn đến mức nào. Xem thêm
"Ván cược" tỷ đô tại TP.HCM: Cuộc chơi lớn của Petrosetco - Gelex Infra - Viconship - 1

Vinhomes đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế 60.000 tỷ đồng năm 2026

Công ty Cổ phần Vinhomes (Mã CK: VHM) vừa tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông Thường niên năm 2026. Công ty thống nhất mục tiêu đạt 285.000 tỷ đồng doanh thu, 60.000 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2026 – cao nhất từ trước đến nay; đồng thời thông qua kế hoạch phát triển chuỗi siêu đô thị thế hệ mới theo tiêu chuẩn quốc tế và kế hoạch chia cổ tức năm 2025. Xem thêm
Vinhomes đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế 60.000 tỷ đồng năm 2026  - 1

Giá BĐS quanh các vành đai Hà Nội tăng 3 lần từ 2022, có nên mua BĐS quanh vành đai TP.HCM không?

Giai đoạn 2022-2025 chứng kiến bất động sản quanh các vành đai Hà Nội tăng 2-3 lần mặc dù số lượng nguồn cung ra ngoài tăng 2,6 lần, nhiều đô thị lớn xuất hiện ở các trục lớn. Câu hỏi đặt ra liệu thị trường có lặp lại khi các vành đai của Tp.HCM hoàn thành? Xem thêm
Giá BĐS quanh các vành đai Hà Nội tăng 3 lần từ 2022, có nên mua BĐS quanh vành đai TP.HCM không? - 1

Nguồn cung nhà ở nhiều như sung, nhưng hái được hay không lại là chuyện khác

Đầu năm nay, Hà Nội tung ra kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2026–2030 với mục tiêu khoảng 1 triệu căn nhà thương mại, chưa kể các loại hình khác. Đọc xong con số này, nhiều người bắt đầu mường tượng ra viễn cảnh vài năm nữa đi mua nhà giống như đi siêu thị: hàng đầy kệ, thích căn nào lấy căn đó, không cần chen, không cần tranh. Xem thêm
Nguồn cung nhà ở nhiều như sung, nhưng hái được hay không lại là chuyện khác - 1

Tín dụng đang lệch hướng, người trẻ ngày càng xa giấc mơ an cư

Nghe qua thì câu chuyện tín dụng chảy vào bất động sản không mới. Nhưng đến khi con số được nói thẳng ở nghị trường, nó không còn là cảm giác thị trường nữa, mà trở thành một dạng… sự thật khó né. Xem thêm
Tín dụng đang lệch hướng, người trẻ ngày càng xa giấc mơ an cư - 1

Nhà xây bằng AI và Robot: Liệu đây có phải cứu cánh cho người mua nhà thời bão giá?

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một công trường xây dựng mà tiếng máy móc vận hành không đi kèm với những tiếng hô hào hay sự mệt mỏi của hàng ngàn công nhân chưa? Ngành xây dựng toàn cầu đang đứng trước một bước ngoặt lịch sử khi Trung Quốc đang biến viễn cảnh “sản xuất nhà như sản xuất ô tô” trở thành sự thật ngay trước mắt chúng ta. Xem thêm
Nhà xây bằng AI và Robot: Liệu đây có phải cứu cánh cho người mua nhà thời bão giá? - 1

💥 95% CÔNG NHÂN TẠI TP.HCM MUỐN MUA NHÀ Ở XÃ HỘI, PHẢI 20 NĂM MỚI ĐỦ TIỀN VỚI MỨC THU NHẬP HIỆN TẠI

Nếu đọc con số 20 năm để mua một căn nhà 1 tỷ, nhiều người sẽ nghĩ: nghe quen quen, hình như không phải chuyện riêng của công nhân. Xem thêm
💥 95% CÔNG NHÂN TẠI TP.HCM MUỐN MUA NHÀ Ở XÃ HỘI, PHẢI 20 NĂM MỚI ĐỦ TIỀN VỚI MỨC THU NHẬP HIỆN TẠI - 1

Kienlongbank Priority: Khi Ngân hàng không chỉ là nơi làm việc, mà là nơi kiến tạo trải nghiệm tài chính đẳng cấp

Khi trải nghiệm được thiết kế lại, giá trị của ngân hàng không còn nằm ở sản phẩm, mà ở cách các giá trị được kết nối và vận hành. Tại KienlongBank, những Priority Lounge cùng nền tảng công nghệ đang mở ra một cách làm nghề khác - nơi mỗi banker trở thành những chuyên gia tư vấn, đồng hành chiến lược trong quản trị tài sản của khách hàng thượng lưu và năng lực tư vấn được ghi nhận bằng thu nhập có thể đạt tới hàng tỷ đồng mỗi năm. Xem thêm
Kienlongbank Priority: Khi Ngân hàng không chỉ là nơi làm việc, mà là nơi kiến tạo trải nghiệm tài chính đẳng cấp - 1

23 dự án sai phạm bị thanh tra, Usilk City bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an: Đụng đâu là sai tùm lum toè loe ở đấy 🥲🥲

Nói thật, đọc kết luận của Thanh tra Chính phủ về 23 dự án bất động sản tại Hà Nội có một cảm giác khá “lạ” nhưng quen: cứ lật lại dự án nào của thời kỳ trước là gần như chỗ nào cũng có sai phạm, mà không phải sai nhẹ, toàn kiểu sai “tùm lum toé loe”. Xem thêm
23 dự án sai phạm bị thanh tra, Usilk City bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an: Đụng đâu là sai tùm lum toè loe ở đấy 🥲🥲  - 1

Không chỉ có HH Linh Đàm, loạt chung cư Hà Nội cũng "chung số phận" cũng lấy ý kiến cư dân: Có nên cấp sổ để hợp thức hoá sai phạm?

Mấy ngày nay cư dân ở các khu "chung cư vạn dân" như HH Linh Đàm hay Đại Thanh đang xôn xao hẳn lên vì cái tờ phiếu khảo sát lấy ý kiến về việc cấp sổ hồng, mà thực ra câu chuyện này nó không còn là chuyện riêng của một tòa nhà nào nữa rồi. Xem thêm
Không chỉ có HH Linh Đàm, loạt chung cư  Hà Nội cũng "chung số phận" cũng lấy ý kiến cư dân: Có nên cấp sổ để hợp thức hoá sai phạm? - 1

Chuyện một nhà báo mua nhà không sổ

Là một người làm công ăn lương trả nợ 8 năm mới hết nợ vay mua nhà và chịu đựng việc căn hộ chung cư cả đời mình tích cóp vẫn không có sổ đỏ suốt 14 năm qua, mình thực sự không thể ủng hộ chính sách này. (Căn nhà của mình không ở HH Linh Đàm mà ở một dự án khác thuộc quận Cầu Giấy) Xem thêm
Chuyện một nhà báo mua nhà không sổ   - 1

Cách T&T biến “chuẩn bị kỹ – thực hiện nhanh” thành lợi thế trong dự án năng lượng sạch xuyên biên giới

Việc một dự án điện gió tại Lào do T&T Group triển khai đạt mốc vận hành thương mại (COD), đưa dòng điện về Việt Nam chỉ sau khoảng 16 tháng và nhanh chóng đạt sản lượng khoảng 0,9 tỷ kWh mỗi năm không chỉ là câu chuyện của riêng một nhà máy. Đằng sau mốc tiến độ này là năng lực tổ chức triển khai và khả năng kiểm soát toàn bộ chuỗi dự án của chủ đầu tư – yếu tố ngày càng trở thành tiêu chí phân hóa trong lĩnh vực năng lượng. Xem thêm
Cách T&T biến “chuẩn bị kỹ – thực hiện nhanh” thành lợi thế trong dự án năng lượng sạch xuyên biên giới - 1

🏠 Đi xem nhà ngày nắng là thói quen, nhưng người từng “dính đòn” rồi thì lại chọn ngày mưa

Càng những ngày trời đẹp, người đi xem nhà càng đông. Ánh nắng khiến mọi thứ trông sáng sủa hơn, tường khô ráo, nền sạch sẽ, con hẻm cũng trở nên “hiền lành” hơn thường lệ. Nhưng vấn đề là… nhà không phải để sống trong một ngày nắng đẹp, mà là để chịu đựng cả những ngày thời tiết tệ nhất. Xem thêm
🏠 Đi xem nhà ngày nắng là thói quen, nhưng người từng “dính đòn” rồi thì lại chọn ngày mưa - 1

Trải nghiệm âm nhạc độc đáo tại “Melodies of Triumph”

Hòa nhạc “Melodies of Triumph” đã mang đến những tầng hòa âm phong phú cả về cấu trúc lẫn cảm xúc. Âm nhạc cổ điển châu Âu hiện diện tinh tế giữa Thủ đô Hà Nội, trở thành một phần của nhịp sống thanh lịch nơi đây. Xem thêm
Trải nghiệm âm nhạc độc đáo tại “Melodies of Triumph” - 1

Sun Property vén màn “siêu phẩm” căn hộ FourS Tower

Ngày 18/4, sự kiện giới thiệu phân khu FourS Tower chủ đề “Bốn mùa khoe sắc, tứ bình tỏa hương” thu hút hơn 1.000 nhà đầu tư mục sở thị không gian sống đẳng cấp mới ở lõi trung tâm Nam Đà Nẵng. Ngay tại sự kiện, 90% giỏ hàng Toà F1 (Tòa Tùng) và Tòa F5 (Tòa Cúc) đã được đặt chỗ. Xem thêm
Sun Property vén màn “siêu phẩm” căn hộ FourS Tower - 1

Dòng tiền bất động sản 2026: Vì sao nhà đầu tư đang dịch chuyển về Nha Trang?

Sau giai đoạn thanh lọc mạnh, thị trường bất động sản bước vào chu kỳ mới với sự thay đổi rõ rệt trong chiến lược đầu tư. Dòng tiền rời các thị trường tăng nóng, chuyển sang những khu vực có pháp lý rõ ràng, khả năng khai thác thực và dư địa tăng trưởng. Trong bối cảnh đó, Nha Trang đang trở thành điểm đến thu hút sự quan tâm của giới đầu tư năm 2026. Xem thêm
Dòng tiền bất động sản 2026: Vì sao nhà đầu tư đang dịch chuyển về Nha Trang? - 1

Đừng nhìn mỗi giá: 5 tín hiệu ‘ngầm’ quyết định bạn mua đúng đáy… hay đu ngay đỉnh giả

Có một sai lầm rất phổ biến khi bước vào thị trường bất động sản: ai cũng nhìn vào giá. Giá tăng là nghĩ thị trường đang tốt, giá cao là nghĩ tài sản có giá trị, và cứ thế lao vào. Nhưng thực tế, giá chỉ là bề mặt. Thứ quyết định bạn mua đúng hay sai lại nằm ở những yếu tố mà nhiều người… không để ý, hoặc cố tình bỏ qua vì nó không “đẹp” như bảng giá bán. Xem thêm
Đừng nhìn mỗi giá: 5 tín hiệu ‘ngầm’ quyết định bạn mua đúng đáy… hay đu ngay đỉnh giả  - 1

8 năm trời bỏ ra mười tỷ đồng để mua chung cư cao cấp ở Cầu Giấy, vậy mà đến giờ chị vẫn phải đi ở 'chui' trong chính căn nhà của mình

Chiều muộn ngồi bên bàn trà, chị khách của mình cầm tờ báo mà tay hơi run run, giọng nghẹn lại. Chị vốn là một người phụ nữ sắc sảo, tích góp cả đời được tầm 10 tỷ, định bụng mua một căn hộ thật đẹp ở Discovery Complex để an hưởng tuổi già, gần con cháu. Vậy mà trớ trêu thay, nhận nhà từ năm 2018, sống ở đó gần một thập kỷ, thứ chị cầm trong tay vẫn chỉ là tờ hợp đồng mua bán dần ố vàng, còn tấm "sổ hồng" quyền lực thì vẫn biệt vô âm tín. Xem thêm
8 năm trời bỏ ra mười tỷ đồng để mua chung cư cao cấp ở Cầu Giấy, vậy mà đến giờ chị vẫn phải đi ở 'chui' trong chính căn nhà của mình  - 1

Lương 15 triệu có mua được nhà 5 tỷ ở Hà Nội?

Gần đây, một bản tin truyền hình kể câu chuyện khá “truyền cảm hứng”: một người trẻ thu nhập khoảng 15 triệu đồng/tháng đang tìm mua căn hộ 2 phòng ngủ giá 4–5 tỷ tại Hà Nội. Nghe qua thì thấy… cũng bình thường. Ai mà chẳng có ước mơ. Nhưng nếu dừng lại vài giây để bấm máy tính, câu chuyện bắt đầu rẽ sang hướng khác - hướng của… tiểu thuyết viễn tưởng. Xem thêm
Lương 15 triệu có mua được nhà 5 tỷ ở Hà Nội? - 1

Căn hộ Sun Group tại đảo ngọc Cát Bà: Vị trí đắc địa tạo nên giá trị

Vừa mang đến sự riêng tư, tĩnh tại để nghỉ dưỡng, vừa kết nối dễ dàng với chuỗi tiện ích đẳng cấp, tòa tháp Thanh Long tại Thành phố Vịnh Trung tâm Xanh Island mở ra cơ hội khai thác lưu trú và gia tăng giá trị vượt trội. Xem thêm
Căn hộ Sun Group tại đảo ngọc Cát Bà: Vị trí đắc địa tạo nên giá trị - 1

Việt Nam vươn top 4 toàn cầu về bất động sản mang thương hiệu nhưng liệu người mua có thực sự được hưởng lợi?

Cả nhà có tin được không, Việt Nam mình giờ đây không còn là "kẻ theo sau" nữa mà đã chính thức lọt top 4 thị trường bất động sản mang thương hiệu (branded residence) toàn cầu, thậm chí còn vượt mặt cả Thái Lan - một "lão làng" trong khu vực. Xem thêm
Việt Nam vươn top 4 toàn cầu về bất động sản mang thương hiệu nhưng liệu người mua có thực sự được hưởng lợi?  - 1

Chuyện mua nhà năm 2026: Bàn thử về Diamond Boulevard mặt tiền QL13 chuẩn bị nhận nhà

Chuyện mua nhà năm 2026: Cầm 300 triệu, lương 30 củ/tháng, mua được nhà trục Sài Gòn - Bình Dương không? Bàn thử về Diamond Boulevard Xem thêm
Chuyện mua nhà năm 2026: Bàn thử về Diamond Boulevard mặt tiền QL13 chuẩn bị nhận nhà  - 1

"Cuộc chia tay" bất ngờ: 112 phường xã tại TP.HCM dừng chứng thực nhà đất từ 27/4, bạn đã biết chưa?

Nếu bạn đang có ý định ra phường để công chứng hợp đồng mua bán nhà hay làm thủ tục thừa kế tài sản trong vài ngày tới, thì hãy khoan....cập nhật trước ngay thông tin cực kỳ quan trọng này nhé. Xem thêm
"Cuộc chia tay" bất ngờ: 112 phường xã tại TP.HCM dừng chứng thực nhà đất từ 27/4, bạn đã biết chưa?  - 1

Lãi suất vay mua nhà mới nhất sau làn sóng ngân hàng đồng loạt điều chỉnh giảm: Có nên vay mua nhà ngay không?

Sau chuỗi ngày căng như dây đàn thì cuối cùng cơn sốt lãi suất cũng bắt đầu có dấu hiệu "hạ hỏa" rồi các bác ạ. Ngay sau cuộc họp của Ngân hàng Nhà nước, hàng loạt ông lớn ngân hàng đã rục rịch điều chỉnh giảm mặt bằng lãi suất tiền gửi từ 0,1-0,5%, kéo theo hy vọng về một đợt giảm lãi suất vay mua nhà mà bao người đang ngóng đợi. Xem thêm
Lãi suất vay mua nhà mới nhất sau làn sóng ngân hàng đồng loạt điều chỉnh giảm: Có nên vay mua nhà ngay không? - 1

11 triệu tỷ đồng và “bóng ma” Evergrande: Việt Nam liệu có lặp lại kịch bản Trung Quốc?

Khi con số 11 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp – chủ yếu là bất động sản – tại nhóm Big 4 ngân hàng (Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank), cộng hưởng với những diễn biến chính sách và các chuyến công tác cấp cao sang láng giềng, mạng xã hội lập tức “dậy sóng”. Xem thêm
11 triệu tỷ đồng và “bóng ma” Evergrande: Việt Nam liệu có lặp lại kịch bản Trung Quốc?  - 1
11 triệu tỷ đồng và “bóng ma” Evergrande: Việt Nam liệu có lặp lại kịch bản Trung Quốc?  - 2

Nhà ở xã hội: Ưu tiên trên giấy, tắc vốn ngoài đời

Nghe thì có vẻ nghịch lý, nhưng câu chuyện nhà ở xã hội lúc này đúng kiểu: càng được ưu tiên, lại càng… khó làm. Xem thêm
Nhà ở xã hội: Ưu tiên trên giấy, tắc vốn ngoài đời - 1

Phòng trọ Hà Nội: rẻ thật… nhưng nhìn xong cũng muốn hỏi lại “ở kiểu gì?”

Lướt một vòng các hội nhóm thuê trọ dạo này, cảm giác không khác gì chơi một trò “mở hộp bí ẩn”. Ảnh đăng thì lung linh, caption thì “siêu rẻ – full đồ – vào ở ngay”, nhưng kéo xuống xem kỹ… nhiều lúc chỉ biết thở dài. Xem thêm
Phòng trọ Hà Nội: rẻ thật… nhưng nhìn xong cũng muốn hỏi lại “ở kiểu gì?” - 1

Mua nhà thật, sống thật… nhưng quyền sở hữu vẫn “ảo”

Ở Hà Nội, tại nhiều chung cư có một nghịch lý nhức nhối tồn tại suốt nhiều năm nay: người dân bỏ tiền thật mua nhà, dọn về ở thật, sinh hoạt thật… nhưng quyền sở hữu thì lại cứ “treo lơ lửng” đâu đó. Xem thêm
Mua nhà thật, sống thật… nhưng quyền sở hữu vẫn “ảo” - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết