Phuong Thuan

Phuong Thuan

Giải mã sức hút của Tây Ninh – tâm điểm du lịch khu vực Nam bộ

Chuyên trang du lịch Vietnam Nomad giới thiệu "10 viên ngọc ẩn" tuyệt đẹp của du lịch Việt, trong đó Tây Ninh nổi lên như là một điểm đến phải ghé thăm trong năm 2023. 2,5 triệu lượt khách đã đến Tây Ninh, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2023, Tây Ninh đang trên hành trình trở thành tâm điểm du lịch số 1 Nam bộ. Đâu là bí quyết hút khách của “viên ngọc ẩn” này?

Lặn lội gần 2.000 cây số để chiêm bái đỉnh núi thiêng

Sáng sớm ngày mùng 10 tháng 3, chị Phạm Ánh Hoa (Quảng Ninh) cùng gia đình bắt chuyến bay từ Sân bay Vân Đồn vào TP.HCM. Rồi từ TP.HCM, gia đình chị đi xe đến thành phố Tây Ninh cách đó gần 100km. Để đặt chân đến núi Bà Đen, tổng cộng chị đã đi mất gần 6 tiếng đồng hồ, cho quãng đường khoảng 1.800km, nhưng tâm trạng vẫn rất háo hức.

Tượng Phật Tây Bổ Đà Sơn trên đỉnh núi Bà Đen.
Tượng Phật Tây Bổ Đà Sơn trên đỉnh núi Bà Đen.

Ghé núi Bà Đen đúng dịp diễn ra Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh, chị Hoa cho biết: “Đầu năm nay tôi đã lỡ hẹn đến bái Bà, nên tôi quyết định thu xếp công việc để đến núi Bà Đen vào dịp Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh. Thực sự bất ngờ khi được chứng kiến lễ Vía trang trọng tại chùa Bà và cùng hòa mình vào dòng người để nghe pháp thoại và thả hoa đăng trên đỉnh núi trong ánh đèn ảo diệu khi đêm về. Cảm giác như mình đi lạc vào miền đất Phật vậy, vô cùng an yên và thư thái”.

Cũng giống như chị Hoa, rất nhiều du khách chọn núi Bà Đen (Tây Ninh) là điểm tâm linh phải đến mỗi năm để chiêm bái, hành hương và ngoạn cảnh miền đất thiêng trên “nóc nhà Nam Bộ”.

Được biết đến là ngọn núi thiêng bậc nhất Nam bộ, núi Bà Đen gắn liền với huyền thoại về Linh Sơn Thánh Mẫu được người dân miền Nam tôn là Bồ Tát. Chưa kể, nơi đây còn quy tụ một hệ thống chùa, am, động, miếu… rất đa dạng, càng nhân lên sự linh thiêng cho núi Bà.

Các tiết mục nghệ thuật mang bản sắc miền Tây Nam Bộ
Các tiết mục nghệ thuật mang bản sắc miền Tây Nam Bộ

Bởi vậy, nếu cần giải mã cho sức hấp dẫn của du lịch Tây Ninh, thì sự linh thiêng chính là chìa khóa đầu tiên giúp miền đất thánh này trở thành tâm điểm của du lịch Nam bộ. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào cảnh quan thiên nhiên và lịch sử huyền bí thì có lẽ lượng khách đến núi Bà Đen không bùng nổ như thời gian qua.

Chìa khóa là “sản phẩm du lịch” khác biệt

“Chìa khóa” mở rộng cánh cửa đón du khách đến núi Bà Đen chính là quần thể du lịch tâm linh Sun World Ba Den Mountain cùng hàng loạt sản phẩm du lịch, mang đến một diện mạo mới hấp dẫn du khách. Nơi đỉnh núi, nổi bật là bức tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn bằng đồng sừng sững uy nghi giữa mây trời – một biểu tượng của lòng từ bi bác ái và sự thông tuệ của nhà Phật. Tại khu vực trung tâm của quần thể các công trình kiến trúc tâm linh trên đỉnh Núi Bà Đen là cụm trụ kinh Bát Nhã, gồm 5 trụ kinh bằng đá granite đen kim sa, điêu khắc 12.000 chữ kinh Tây Tạng được dát vàng.

Triển lãm Phật giáo dưới chân đại tượng Phật là điểm đến không thể bỏ qua của các tín đồ khi hành hương về núi Bà
Triển lãm Phật giáo dưới chân đại tượng Phật là điểm đến không thể bỏ qua của các tín đồ khi hành hương về núi Bà

Ngay dưới chân đại tượng Phật là một khu triển lãm Phật giáo lần đầu tiên có tại Việt Nam với hàng trăm pho tượng, tranh và phù điêu với nhiều chất liệu đặc trưng mang đậm phong cách Phật Giáo Việt Nam qua các thời kỳ và công nghệ trình chiếu phim video mapping hiện đại về sự vận động của vũ trụ trong quan niệm Phật giáo.

Đặc biệt, tại đây du khách được tận mắt ngắm các phiên bản mô phỏng những tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo kinh điển, trong đó có nhiều pho tượng Phật nổi tiếng của Việt Nam và thế giới. Các tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ các cổ vật trong kiến trúc Phật giáo bằng gỗ, đá có niên đại từ thế kỷ XI đến thế kỷ XIII và chiêm bái Phật Bảo Xá Lợi Phật tỏa sáng lung linh giữa không gian uy nghiêm.

Tâm lý của khách du lịch là muốn tìm sự khác biệt: khác biệt với nơi họ sinh sống và khác biệt giữa những nơi họ đến, giữa các quốc gia dân tộc khác nhau, các cảnh quan khác nhau và các sản phẩm du lịch khác nhau”, ông Dương Trung Quốc nhận định.

Tại Sun World Ba Den Mountain, bản sắc văn hóa và những nét bản địa của vùng đất Tây Ninh đã được trân trọng gìn giữ và khai thác, qua đó mang lại hiệu quả thu hút du khách rõ rệt.

Cảnh quan trên núi liên tục được đầu tư, chỉnh trang nhằm thu hút du khách
Cảnh quan trên núi liên tục được đầu tư, chỉnh trang nhằm thu hút du khách

Giàu trải nghiệm, đa sắc màu văn hóa

Anh Lê Thanh Sơn (Hà Nội) chọn núi Bà Đen là điểm đến dịp 30/4 năm nay chia sẻ: “Trước đây, Tây Ninh không nằm trong danh sách các điểm đến du lịch của tôi, nhưng khi biết có Liên hoan nghệ thuật đờn ca tài tử, tôi cùng bạn bè đã quyết định đặt vé đi Tây Ninh. Vào đây mới thấy, vùng đất này đã đổi thay rất nhiều. Không chỉ là điểm đến tâm linh, Tây Ninh đang trở thành điểm đến du lịch văn hoá độc đáo với rất nhiều trải nghiệm hấp dẫn”.

Du lịch tâm linh không phải là lý do duy nhất để nhiều du khách chọn đến Tây Ninh. Bên cạnh các điểm đến tâm linh nổi tiếng như núi Bà Đen, Tòa Thánh Cao Đài hay chùa Gò Kén, Tây Ninh còn đang đầu tư phát triển du lịch văn hoá với một loạt các sự kiện lễ hội hấp dẫn như Lễ Hội Xuân núi Bà đầu năm, lễ hội ẩm thực chay, Lễ vía Quán thế âm Bồ Tát, hay sắp tới là lễ hội Vía Bà Đen được công nhận là di sản phi vật thể quốc gia. 

Núi Bà lung linh, huyền ảo khi đêm về
Núi Bà lung linh, huyền ảo khi đêm về

Sở hữu đến 8 di sản văn hoá phi vật thể, Tây Ninh là một trong số ít địa phương có đời sống văn hoá, tâm linh đặc trưng tại khu vực Nam bộ. Các di sản văn hoá được biết đến nhiều nhất tại Tây Ninh phải kể đến như nghệ thuật đờn ca tài tử, hay điệu múa trống Chhay dăm mang đặc trưng văn hóa Khmer, tất cả đều đang được nuôi dưỡng và tái hiện một cách độc đáo trong các lễ hội tại núi Bà Đen. Nếu được khai thác đúng cách, đây sẽ là những sản phẩm du lịch đặc sắc, riêng có của Tây Ninh mà du khách sẽ phải đến để trải nghiệm.

Nhiều hạng mục vui chơi giải trí, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng quy mô tại Tây Ninh sẽ tiếp tục được bổ sung, để Tây Ninh ngày một hấp dẫn hơn nữa. Ông Trần Anh Minh – Giám đốc Sở VHTT & DL Tây Ninh cho hay: “Chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi đầu tư các dự án như công viên chuyên đề hay khu nghỉ dưỡng để dần hình thành các sản phẩm du lịch trọng điểm thu hút ngày càng đông khách đến với Tây Ninh”.

0

Bình luận

Khoảng trống đô thị du lịch tại Vũng Tàu và lời giải từ cú huých mới

Vũng Tàu đang hoàn thiện hình ảnh một điểm đến du lịch biển kiểu mẫu – nơi hạ tầng giao thông đã được đầu tư mạnh mẽ, song hạ tầng đô thị vẫn cần đẩy mạnh đồng bộ để xứng tầm cửa ngõ TP.HCM. Xem thêm
Khoảng trống đô thị du lịch tại Vũng Tàu và lời giải từ cú huých mới - 1

😱“Chuyện thật như đùa: Có người mua nhà chỉ để… chui vào Ban Quản Trị kiếm tiền!” 😱

Các bác ạ, tại hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp và chính quyền TP.HCM, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM nói thẳng: nhiều kẻ xấu đang “len lỏi” vào Ban Quản Trị (BQT) chung cư chỉ để trục lợi, chứ không hề vì cộng đồng. Xem thêm
😱“Chuyện thật như đùa: Có người mua nhà chỉ để… chui vào Ban Quản Trị kiếm tiền!” 😱 - 1

Bán sai, cho thuê sai nhà ở xã hội: Sẽ có "cái giá" của “chính sách nhân văn bị biến tướng”

Nhà ở xã hội, nghe hai chữ thôi là đã thấy ấm lòng: “nhà” để ở, “xã hội” để chia sẻ. Đáng lẽ, đó phải là chính sách nhân văn giúp người thu nhập thấp có mái ấm ổn định. Xem thêm
Bán sai, cho thuê sai nhà ở xã hội: Sẽ có "cái giá" của “chính sách nhân văn bị biến tướng” - 1

Đã đi đầu tư đất lại còn chờ người khác mời?

Bác tôi là chủ đầu tư nhiều dự án BĐS, có lần mẹ tôi được nhân viên sale ở một dự án của chủ đầu tư khác chăm sóc cũng nhiệt tình lắm nên hỏi bác tôi có nên mua hay không xong bác lại mắng mẹ tôi: Đã đi đầu tư đất lại còn chờ người khác mời? Mình phải tự đi kiếm, đi tìm chớ. Vớ vẩn thật! Xem thêm
Đã đi đầu tư đất lại còn chờ người khác mời? - 1

Người trẻ và giấc mơ mua nhà trước 30: làm ba việc, vẫn thua giá nhà mỗi quý một lần

Có một sự thật mà ai cũng biết nhưng ít ai dám nói ra: Người trẻ Việt Nam ngày nay có thể giỏi hơn, chăm hơn, năng động hơn, nhưng họ lại… nghèo hơn so với giá nhà. Xem thêm
Người trẻ và giấc mơ mua nhà trước 30: làm ba việc, vẫn thua giá nhà mỗi quý một lần - 1

Nghe lời ChatGPT khuyên đầu tư đất, tôi ngậm đắng nuốt cay

Tôi từng nghĩ mình là người tỉnh táo. Cẩn trọng. Biết phân tích dữ liệu, đọc báo cáo, nghe chuyên gia. Nhưng rồi một ngày đẹp trời, trong lúc rảnh rỗi, tôi hỏi ChatGPT: Này ChatGPT, giờ đầu tư gì cho lời nhanh? Xem thêm
Nghe lời ChatGPT khuyên đầu tư đất, tôi ngậm đắng nuốt cay - 1

🟢 SẮP ĐẾN HẠN NỘP HỒ SƠ CT3 THĂNG LONG GREEN CITY – ANH CHỊ ĐỪNG CHỦ QUAN!

Sắp tới, từ ngày 17/11/2025 đến 03/01/2026, dự án CT3 – Thăng Long Green City sẽ chính thức mở đợt tiếp nhận hồ sơ. Đây là thời điểm quan trọng để những ai đủ điều kiện sớm hoàn tất thủ tục, tránh bị trễ hạn hoặc sai sót không đáng có. Xem thêm
🟢 SẮP ĐẾN HẠN NỘP HỒ SƠ CT3 THĂNG LONG GREEN CITY – ANH CHỊ ĐỪNG CHỦ QUAN!  - 1

Hơn 330.000 tỷ đồng cùng “xếp hàng” đầu tư vào Lâm Đồng mới: Lộ diện loạt siêu dự án tỷ đô của Novaland, Sun Group, Tân Hoàng Minh, DGC, THACO

Nếu vài năm trước, Lâm Đồng chỉ được nhắc đến như “xứ sương mù” của những vườn thông và ly cà phê Đà Lạt, thì giờ đây, vùng đất này đang chuẩn bị bước sang một chương hoàn toàn mới. Sau khi sáp nhập Lâm Đồng – Bình Thuận – Đắk Nông, “tỉnh Lâm Đồng mới” sắp trở thành tâm điểm đầu tư lớn nhất Việt Nam, với hơn 330.000 tỷ đồng (tức 12,5 tỷ USD) vốn đề xuất đang chờ được giải ngân. Xem thêm
Hơn 330.000 tỷ đồng cùng “xếp hàng” đầu tư vào Lâm Đồng mới: Lộ diện loạt siêu dự án tỷ đô của Novaland, Sun Group, Tân Hoàng Minh, DGC, THACO - 1

THACO tất tay 2.850 tỷ vào An Bình City, bước đi mới của tỷ phú Trần Bá Dương trên bản đồ đô thị Hà Nội

Thị trường bất động sản Hà Nội vừa xuất hiện một thương vụ đáng chú ý: Tập đoàn Trường Hải (THACO) của tỷ phú Trần Bá Dương chính thức “xuống tiền” 2.850 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng một phần dự án Ngôi sao An Bình 2 (An Bình City) từ Geleximco. Một cú bắt tay giữa hai “ông lớn”, và cũng là bước tiến mới cho tham vọng đô thị của THACO ngay giữa trung tâm thủ đô. Xem thêm
THACO tất tay 2.850 tỷ vào An Bình City, bước đi mới của tỷ phú Trần Bá Dương trên bản đồ đô thị Hà Nội - 1

Đại gia Đức “Cá Tầm” và loạt dự án nghìn tỷ ở Hà Tĩnh: Hồ sơ dày như sách, đất vẫn để trắng

Nếu nhắc đến ông Lê Anh Đức – người được giới đầu tư gọi vui là Đức “Cá Tầm”, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hệ sinh thái doanh nghiệp từng làm mưa làm gió ở Khánh Hòa, Ninh Thuận hay Cam Ranh. Nhưng ở Hà Tĩnh - vùng đất từng được xem là “bến đỗ mới” cho những tham vọng nghìn tỷ của ông, thì mọi thứ dường như đang dừng lại ở... trên giấy. Xem thêm
Đại gia Đức “Cá Tầm” và loạt dự án nghìn tỷ ở Hà Tĩnh: Hồ sơ dày như sách, đất vẫn để trắng  - 1

Tổ hợp Sun Group Bãi Cháy: Giới đầu tư “mê” căn hộ view nội khu

Dòng căn hộ Sun Centro Town view nội khu đang là tâm điểm của thị trường địa ốc Quảng Ninh với nhiều ưu điểm: giá hợp lý, hệ tiện ích nội - ngoại khu đẳng cấp đón đầu xu hướng tăng giá tại Bãi Cháy. Xem thêm
Tổ hợp Sun Group Bãi Cháy: Giới đầu tư “mê” căn hộ view nội khu - 1

Người có nhà thì buôn, người chưa có thì buồn: Thị trường thứ cấp sao lại được ưa chuộng hơn?

Nếu bạn tưởng “thứ cấp” là đồ cũ, thì chính thức lạc hậu so với thị trường bất động sản năm 2025 rồi, thời này nơi mà “hàng secondhand” lại đang được giới đầu tư săn lùng chẳng kém gì túi Chanel vintage. Xem thêm
Người có nhà thì buôn, người chưa có thì buồn: Thị trường thứ cấp sao lại được ưa chuộng hơn? - 1

Ai xây nhà mà hỏi tôi: Nhà mới nên chống thấm vị trí nào?

Tôi mà liệt kê đầu mục dài như sớ: nào là thấm chân tường tầng 1, tường giáp ranh, tường ngoài, khu vệ sinh, sân thượng, ban công, mái tum, hố pit, tầng hầm, bể nước, bể phốt, khe mặt dựng giáp ranh… Xem thêm

Nói sùi bọt mép thì có khi lại bảo: mày lôi đ’ đâu ra lắm thứ đau đầu thế.

Ngày xưa các cụ xây cách đây 20-30 năm thấm cái méo gì đâu.

Vâng! Nhà xây cách đây 25 năm của các cụ đây. Ảnh ọt chụp thực tế nhé. Nhà này đã sửa từ năm 2015 giờ lại thấm mức độ trầm trọng hơn. Nói chung là thấm không sót chỗ nào. Nhà nồng nặc mùi ẩm mốc, dù sắm máy hút ẩm hay máy lọc không khí chạy 24/24 cũng không chịu nổi.

Nên xây nhà mọi người cần biết đầu tư vào hạng mục gì rồi đấy. Đừng ai nói là không có tiền xây nhà nhưng lại sẵn sàng rút két chi vài trăm triệu đến 1 tỉ tiền sửa nhà chỉ vì thấm nhé.

Nguồn: Dương Hoà

Ai xây nhà mà hỏi tôi: Nhà mới nên chống thấm vị trí nào? - 1

Bán nhà lời to nhưng… quay lại không mua được: Khi thị trường chơi trò “mua một tặng một” (tiền trong tay, nhà bay mất)

nghe như một mẩu truyện ngắn buồn cười, nhưng lại là hiện thực của rất nhiều gia đình Hà Nội. Xem thêm
Bán nhà lời to nhưng… quay lại không mua được: Khi thị trường chơi trò “mua một tặng một” (tiền trong tay, nhà bay mất) - 1

Hạ tầng tạo cú hích đưa Nha Trang vào giai đoạn phát triển mới

Trong bối cảnh hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm được triển khai, Nha Trang sẵn sàng bước vào giai đoạn phát triển toàn diện, nơi hệ thống đô thị và du lịch cùng tạo động lực tăng trưởng mới. Xem thêm
Hạ tầng tạo cú hích đưa Nha Trang vào giai đoạn phát triển mới - 1

TOP 15 dự án căn hộ có giá cao nhất Việt Nam: Khi “người giàu” không tiêu tiền vô lý

Câu nói “đừng dạy người giàu cách tiêu tiền” dường như đang được minh chứng rõ nét qua số liệu thống kê của Biggee.vn – ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Theo dữ liệu mới nhất, TOP 15 dự án căn hộ có giá cao nhất Việt Nam đều ghi nhận diễn biến giá tích cực trong năm qua, dù mặt bằng giá đã ở ngưỡng cao nhất thị trường. Xem thêm
TOP 15 dự án căn hộ có giá cao nhất Việt Nam: Khi “người giàu” không tiêu tiền vô lý - 1

Người trẻ TP. HCM mua nhà ở đâu với tình hình giá BĐS lên tới 100triệu/m2?

Thật ra, người trẻ như mình vẫn có nhiều sự lựa chọn, nhiều phương án backup cho việc AN CƯ- ĐẦU TƯ, và việc này đã có các CĐT xử lý rồi, người trẻ như chúng ta cũng không cần suy nghĩ nhiều làm chi cho mệt. Xem thêm
Người trẻ TP. HCM mua nhà ở đâu với tình hình giá BĐS lên tới 100triệu/m2? - 1

Vinhomes Green Paradise và cơ hội viết tiếp kỳ tích Việt Nam trên bản đồ kỳ quan thế giới

15 năm sau khi Vịnh Hạ Long được vinh danh là 1 trong “7 Kỳ quan Thiên nhiên mới của Thế giới”, Việt Nam lại đứng trước cơ hội tỏa sáng toàn cầu. Đại diện lần này không đến từ tạo hóa, mà từ bàn tay và trí tuệ con người - Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP.HCM) - ứng viên sáng giá của chiến dịch tìm kiếm “7 Kỳ quan Đô thị Tương lai” do tổ chức New7Wonders khởi xướng. Xem thêm
Vinhomes Green Paradise và cơ hội viết tiếp kỳ tích Việt Nam trên bản đồ kỳ quan thế giới - 1

Sunshine Legend City hưởng lợi mạnh mẽ từ hạ tầng bứt phá khu Đông Hà Nội

Hạ tầng khu Đông Hà Nội đang bước vào giai đoạn “tăng tốc” mạnh mẽ nhất trong một thập kỷ, mở ra diện mạo mới cho toàn khu vực. Giữa tâm điểm phát triển, Sunshine Legend City được đánh giá là dự án “nóng” nhất thị trường với vị trí đắc địa ngay gần Đại học Bách Khoa phân hiệu Hưng Yên và Sân vận động PVF chỉ trong vài phút di chuyển. Xem thêm
Sunshine Legend City hưởng lợi mạnh mẽ từ hạ tầng bứt phá khu Đông Hà Nội - 1

Hà Nội “chơi lớn” với siêu quy hoạch đô thị thể thao Olympic 16.000ha 🏙️

Hà Nội đang khiến giới quy hoạch và bất động sản “dậy sóng” khi phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị thể thao Olympic với quy mô cực khủng hơn 16.000ha, trải dài qua 6 xã, phường từ Thanh Liệt (Thanh Trì) đến Thường Tín, Bình Minh. Xem thêm
Hà Nội “chơi lớn” với siêu quy hoạch đô thị thể thao Olympic 16.000ha 🏙️  - 1

Đường liên phường Xuyên Tâm đô thị “tỷ đô” chuẩn bị thông xe – gỡ nút thắt ùn tắc cho nút giao lớn nhất TP.HCM

Sau một năm thi công, 660m đường Liên Phường tại cửa ngõ phía Đông TP.HCM đang dần hoàn thiện, dự đoán mang lại sự thông thoáng, thuận tiện cho việc đi lại của người dân và làm dậy sóng thị trường bất động sản trong khu vực. Xem thêm
Đường liên phường Xuyên Tâm đô thị “tỷ đô” chuẩn bị thông xe – gỡ nút thắt ùn tắc cho nút giao lớn nhất TP.HCM - 1

Top 1 mật độ căn hộ cả nước – “thủ phủ chung cư” khủng đến mức nào?

Nhắc đến khu vực có mật độ căn hộ dày đặc nhất Việt Nam, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến trục Lê Văn Lương – Tố Hữu, nơi các tòa cao ốc nối tiếp nhau trên một quãng đường không dài. Tuy nhiên, những con số thống kê thực tế còn “sốc” hơn nhiều so với hình ảnh mà chúng ta nhìn thấy hàng ngày. Xem thêm
Top 1 mật độ căn hộ cả nước – “thủ phủ chung cư” khủng đến mức nào? - 1

Happy Home Tràng Cát: Điểm đến an cư bền vững cho người lao động tại Hải Phòng

Giữa nhịp phát triển sôi động của thành phố Cảng, nhu cầu về một chốn an cư bền vững cho lực lượng lao động ngày càng trở nên cấp thiết. Happy Home Tràng Cát ra đời mang đến cơ hội sở hữu tổ ấm hiện đại, tiện nghi và giá trị bền vững cho cộng đồng. Xem thêm
Happy Home Tràng Cát: Điểm đến an cư bền vững cho người lao động tại Hải Phòng - 1

Phạt thật nặng chủ đầu tư chây ì làm sổ đỏ cho người dân, đề xuất này hay quá!

Ở Việt Nam, có một cuộc đua âm thầm nhưng dai dẳng giữa hai phe: người dân chạy sổ đỏ và chủ đầu tư chạy… deadline. Và từ nhiều năm nay, phần thắng dường như luôn nghiêng về phe thứ hai. Xem thêm
Phạt thật nặng chủ đầu tư chây ì làm sổ đỏ cho người dân, đề xuất này hay quá! - 1

Bộ Xây dựng lần này muốn đưa ra một cơ chế “mở khóa”: người bị thu hồi đất có thể được mua hoặc thuê mua ngay căn hộ xã hội tại chính dự án, không cần bốc thăm hay chứng minh gì thêm

Từ trước đến nay, nhắc đến hai chữ “thu hồi đất”, người dân thường nghĩ ngay đến ba việc: thương lượng, khiếu nại và… chờ. Chờ bồi thường, chờ tái định cư, chờ nhà ở. Nhiều người chờ lâu đến mức, từ thanh niên thành trung niên, từ mái ngói sang nhà trọ. Xem thêm
Bộ Xây dựng lần này muốn đưa ra một cơ chế “mở khóa”: người bị thu hồi đất có thể được mua hoặc thuê mua ngay căn hộ xã hội tại chính dự án, không cần bốc thăm hay chứng minh gì thêm - 1

Không còn căn hộ nào dưới 2 tỷ đồng ở Hà Nội. Một thông tin buồn nhưng chẳng ai ngạc nhiên!

Ngày xưa, trong lòng Hà Nội, từng có những căn hộ nhỏ nhắn, tầm 50m², giá loanh quanh 1,5 – 1,8 tỷ đồng. Người ta gọi đó là “nhà cho người đi làm”, “tổ ấm cho cặp vợ chồng trẻ” hay đôi khi, đơn giản là “căn hộ có cửa sổ nhìn thấy hàng xóm treo quần áo”. Xem thêm
Không còn căn hộ nào dưới 2 tỷ đồng ở Hà Nội. Một thông tin buồn nhưng chẳng ai ngạc nhiên! - 1

💸 Quý III/2025: Sóng ngầm M&A bất động sản – Khi “bán dự án” trở thành cách kiếm lời mới

Thị trường bất động sản dạo này nhìn bề ngoài tưởng yên ắng, nhưng thật ra bên trong đang dậy sóng. Không còn là cảnh xếp hàng săn đất hay đua nhau mở bán, mà là hàng loạt thương vụ M&A nghìn tỷ lặng lẽ diễn ra - nơi doanh nghiệp này “bán đứt” dự án, doanh nghiệp kia “hốt bạc” chỉ trong vài tháng. 👀 Xem thêm
💸 Quý III/2025: Sóng ngầm M&A bất động sản – Khi “bán dự án” trở thành cách kiếm lời mới  - 1

Từ những cung đèo đến đại lộ sông Hồng: giấc mộng hạ tầng 300.000 tỷ của Đèo Cả

Cả nước đang đẩy mạnh đầu tư công, và giữa lúc ấy, Đèo Cả (HHV) cũng không giấu tham vọng lớn: làm hẳn đại lộ – cảnh quan sông Hồng trị giá 300.000 tỷ đồng, dự kiến khởi công quý I/2026. 🚧 Xem thêm
Từ những cung đèo đến đại lộ sông Hồng: giấc mộng hạ tầng 300.000 tỷ của Đèo Cả  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết