Phuong Thuan

Phuong Thuan

Giải mã sức hút của Tây Ninh – tâm điểm du lịch khu vực Nam bộ

Chuyên trang du lịch Vietnam Nomad giới thiệu "10 viên ngọc ẩn" tuyệt đẹp của du lịch Việt, trong đó Tây Ninh nổi lên như là một điểm đến phải ghé thăm trong năm 2023. 2,5 triệu lượt khách đã đến Tây Ninh, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2023, Tây Ninh đang trên hành trình trở thành tâm điểm du lịch số 1 Nam bộ. Đâu là bí quyết hút khách của “viên ngọc ẩn” này?

Lặn lội gần 2.000 cây số để chiêm bái đỉnh núi thiêng

Sáng sớm ngày mùng 10 tháng 3, chị Phạm Ánh Hoa (Quảng Ninh) cùng gia đình bắt chuyến bay từ Sân bay Vân Đồn vào TP.HCM. Rồi từ TP.HCM, gia đình chị đi xe đến thành phố Tây Ninh cách đó gần 100km. Để đặt chân đến núi Bà Đen, tổng cộng chị đã đi mất gần 6 tiếng đồng hồ, cho quãng đường khoảng 1.800km, nhưng tâm trạng vẫn rất háo hức.

Tượng Phật Tây Bổ Đà Sơn trên đỉnh núi Bà Đen.
Tượng Phật Tây Bổ Đà Sơn trên đỉnh núi Bà Đen.

Ghé núi Bà Đen đúng dịp diễn ra Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh, chị Hoa cho biết: “Đầu năm nay tôi đã lỡ hẹn đến bái Bà, nên tôi quyết định thu xếp công việc để đến núi Bà Đen vào dịp Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh. Thực sự bất ngờ khi được chứng kiến lễ Vía trang trọng tại chùa Bà và cùng hòa mình vào dòng người để nghe pháp thoại và thả hoa đăng trên đỉnh núi trong ánh đèn ảo diệu khi đêm về. Cảm giác như mình đi lạc vào miền đất Phật vậy, vô cùng an yên và thư thái”.

Cũng giống như chị Hoa, rất nhiều du khách chọn núi Bà Đen (Tây Ninh) là điểm tâm linh phải đến mỗi năm để chiêm bái, hành hương và ngoạn cảnh miền đất thiêng trên “nóc nhà Nam Bộ”.

Được biết đến là ngọn núi thiêng bậc nhất Nam bộ, núi Bà Đen gắn liền với huyền thoại về Linh Sơn Thánh Mẫu được người dân miền Nam tôn là Bồ Tát. Chưa kể, nơi đây còn quy tụ một hệ thống chùa, am, động, miếu… rất đa dạng, càng nhân lên sự linh thiêng cho núi Bà.

Các tiết mục nghệ thuật mang bản sắc miền Tây Nam Bộ
Các tiết mục nghệ thuật mang bản sắc miền Tây Nam Bộ

Bởi vậy, nếu cần giải mã cho sức hấp dẫn của du lịch Tây Ninh, thì sự linh thiêng chính là chìa khóa đầu tiên giúp miền đất thánh này trở thành tâm điểm của du lịch Nam bộ. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào cảnh quan thiên nhiên và lịch sử huyền bí thì có lẽ lượng khách đến núi Bà Đen không bùng nổ như thời gian qua.

Chìa khóa là “sản phẩm du lịch” khác biệt

“Chìa khóa” mở rộng cánh cửa đón du khách đến núi Bà Đen chính là quần thể du lịch tâm linh Sun World Ba Den Mountain cùng hàng loạt sản phẩm du lịch, mang đến một diện mạo mới hấp dẫn du khách. Nơi đỉnh núi, nổi bật là bức tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn bằng đồng sừng sững uy nghi giữa mây trời – một biểu tượng của lòng từ bi bác ái và sự thông tuệ của nhà Phật. Tại khu vực trung tâm của quần thể các công trình kiến trúc tâm linh trên đỉnh Núi Bà Đen là cụm trụ kinh Bát Nhã, gồm 5 trụ kinh bằng đá granite đen kim sa, điêu khắc 12.000 chữ kinh Tây Tạng được dát vàng.

Triển lãm Phật giáo dưới chân đại tượng Phật là điểm đến không thể bỏ qua của các tín đồ khi hành hương về núi Bà
Triển lãm Phật giáo dưới chân đại tượng Phật là điểm đến không thể bỏ qua của các tín đồ khi hành hương về núi Bà

Ngay dưới chân đại tượng Phật là một khu triển lãm Phật giáo lần đầu tiên có tại Việt Nam với hàng trăm pho tượng, tranh và phù điêu với nhiều chất liệu đặc trưng mang đậm phong cách Phật Giáo Việt Nam qua các thời kỳ và công nghệ trình chiếu phim video mapping hiện đại về sự vận động của vũ trụ trong quan niệm Phật giáo.

Đặc biệt, tại đây du khách được tận mắt ngắm các phiên bản mô phỏng những tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo kinh điển, trong đó có nhiều pho tượng Phật nổi tiếng của Việt Nam và thế giới. Các tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ các cổ vật trong kiến trúc Phật giáo bằng gỗ, đá có niên đại từ thế kỷ XI đến thế kỷ XIII và chiêm bái Phật Bảo Xá Lợi Phật tỏa sáng lung linh giữa không gian uy nghiêm.

Tâm lý của khách du lịch là muốn tìm sự khác biệt: khác biệt với nơi họ sinh sống và khác biệt giữa những nơi họ đến, giữa các quốc gia dân tộc khác nhau, các cảnh quan khác nhau và các sản phẩm du lịch khác nhau”, ông Dương Trung Quốc nhận định.

Tại Sun World Ba Den Mountain, bản sắc văn hóa và những nét bản địa của vùng đất Tây Ninh đã được trân trọng gìn giữ và khai thác, qua đó mang lại hiệu quả thu hút du khách rõ rệt.

Cảnh quan trên núi liên tục được đầu tư, chỉnh trang nhằm thu hút du khách
Cảnh quan trên núi liên tục được đầu tư, chỉnh trang nhằm thu hút du khách

Giàu trải nghiệm, đa sắc màu văn hóa

Anh Lê Thanh Sơn (Hà Nội) chọn núi Bà Đen là điểm đến dịp 30/4 năm nay chia sẻ: “Trước đây, Tây Ninh không nằm trong danh sách các điểm đến du lịch của tôi, nhưng khi biết có Liên hoan nghệ thuật đờn ca tài tử, tôi cùng bạn bè đã quyết định đặt vé đi Tây Ninh. Vào đây mới thấy, vùng đất này đã đổi thay rất nhiều. Không chỉ là điểm đến tâm linh, Tây Ninh đang trở thành điểm đến du lịch văn hoá độc đáo với rất nhiều trải nghiệm hấp dẫn”.

Du lịch tâm linh không phải là lý do duy nhất để nhiều du khách chọn đến Tây Ninh. Bên cạnh các điểm đến tâm linh nổi tiếng như núi Bà Đen, Tòa Thánh Cao Đài hay chùa Gò Kén, Tây Ninh còn đang đầu tư phát triển du lịch văn hoá với một loạt các sự kiện lễ hội hấp dẫn như Lễ Hội Xuân núi Bà đầu năm, lễ hội ẩm thực chay, Lễ vía Quán thế âm Bồ Tát, hay sắp tới là lễ hội Vía Bà Đen được công nhận là di sản phi vật thể quốc gia. 

Núi Bà lung linh, huyền ảo khi đêm về
Núi Bà lung linh, huyền ảo khi đêm về

Sở hữu đến 8 di sản văn hoá phi vật thể, Tây Ninh là một trong số ít địa phương có đời sống văn hoá, tâm linh đặc trưng tại khu vực Nam bộ. Các di sản văn hoá được biết đến nhiều nhất tại Tây Ninh phải kể đến như nghệ thuật đờn ca tài tử, hay điệu múa trống Chhay dăm mang đặc trưng văn hóa Khmer, tất cả đều đang được nuôi dưỡng và tái hiện một cách độc đáo trong các lễ hội tại núi Bà Đen. Nếu được khai thác đúng cách, đây sẽ là những sản phẩm du lịch đặc sắc, riêng có của Tây Ninh mà du khách sẽ phải đến để trải nghiệm.

Nhiều hạng mục vui chơi giải trí, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng quy mô tại Tây Ninh sẽ tiếp tục được bổ sung, để Tây Ninh ngày một hấp dẫn hơn nữa. Ông Trần Anh Minh – Giám đốc Sở VHTT & DL Tây Ninh cho hay: “Chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi đầu tư các dự án như công viên chuyên đề hay khu nghỉ dưỡng để dần hình thành các sản phẩm du lịch trọng điểm thu hút ngày càng đông khách đến với Tây Ninh”.

0

Bình luận

Người nước ngoài nói gì về trải nghiệm sống tại Sun Urban City?

Điều khiến Sun Urban City tạo nên sức hút khác biệt, theo nhiều cư dân và nhà đầu tư, không chỉ nằm ở quy hoạch hay vị trí, mà còn ở hệ tiện ích đã hiện hữu và vận hành. Xem thêm
Người nước ngoài nói gì về trải nghiệm sống tại Sun Urban City? - 1

Trải nghiệm All-in-Onsen tại Charmora City: Khi sức khỏe là “thước đo quyền lực” của cư dân tinh hoa

Trong khi giới thượng lưu toàn cầu sẵn sàng chi hàng chục nghìn đô để bay đến Hakone (Nhật Bản) hay Baden-Baden (Đức) chỉ để ngâm mình vài giờ trong các bể khoáng nóng thì cư dân Onsen 3 tại Charmora City, Nha Trang lại được thụ hưởng đặc quyền đó mỗi ngày, ngay trong bán kính cách nhà vài bước chân. Xem thêm
Trải nghiệm All-in-Onsen tại Charmora City: Khi sức khỏe là “thước đo quyền lực” của cư dân tinh hoa - 1

Bí mật của căn Studio

Có bao giờ bạn đứng trước một tấm sơ đồ mặt bằng căn hộ chung cư và tự hỏi: Tại sao những căn Studio nhỏ nhắn lại luôn bị đặt ở những vị trí “nhạy cảm” nhất? Chúng đứng cạnh thang máy ồn ào. Chúng áp sát lối thoát hiểm. Chúng nằm ngay bên vách phòng gom rác. Xem thêm
Bí mật của căn Studio - 1

Shophouse Vinhomes Wonder City hút nhà đầu tư đổ về cực tăng trưởng phía Tây Hà Nội nhờ lợi thế “đi trước”

Bắt nhịp làn sóng dịch chuyển không gian thương mại về phía Tây Thủ đô, shophouse tại Vinhomes Wonder City đang trở thành “tọa độ vàng” được giới đầu tư săn đón nhờ hội tụ ba yếu tố: vị trí giao thương chiến lược, khả năng tạo dòng tiền thực và dư địa tăng giá dài hạn. Xem thêm
Shophouse Vinhomes Wonder City hút nhà đầu tư đổ về cực tăng trưởng phía Tây Hà Nội nhờ lợi thế “đi trước” - 1

Câu chuyện bi hài khi ở chung cư, chắc ai đọc xong cũng phải cười như tui!

Có một điều rất buồn cười là càng nhiều người chuyển lên chung cư sống, kho tàng “truyện cười dân sinh” lại càng phong phú. Ngày xưa ở nhà đất, drama thường xoay quanh chuyện chó chạy trước cửa, cây nhà ai rụng lá sang sân ai. Xem thêm
Câu chuyện bi hài khi ở chung cư, chắc ai đọc xong cũng phải cười như tui! - 1

Hà Nội giờ đúng kiểu: mở điện thoại ra chưa chắc thấy người yêu nhắn tin, nhưng chắc chắn sẽ thấy thêm một dự án chung cư mới vượt mốc trăm triệu/m²

Có thời mà người ta nghe “200 triệu/m²” là nghĩ tới biệt thự ven hồ, nhà phố trung tâm, hoặc ít nhất cũng phải có cái sân để trồng cây nuôi cá. Còn bây giờ, 200 triệu/m² đôi khi đổi lại là một căn hộ tầng 28, view nhìn sang… thêm một tòa nhà khác cũng đang bán 200 triệu/m². Xem thêm
Hà Nội giờ đúng kiểu: mở điện thoại ra chưa chắc thấy người yêu nhắn tin, nhưng chắc chắn sẽ thấy thêm một dự án chung cư mới vượt mốc trăm triệu/m² - 1

TP. HCM từ bỏ nỗi ám ảnh về chiều dọc của nhà cao tầng, mở ra không gian cho mô hình thành phố nằm ngang

Lâu nay chúng ta cứ hay bị một cái "mặc định" hơi bị hào nhoáng là hễ cứ đô thị hiện đại thì phải có nhà chọc trời, kính và bê tông phải sáng loáng, càng nhiều cao ốc thì càng chứng tỏ là mình đang "hóa rồng hóa hổ". Xem thêm
TP. HCM từ bỏ nỗi ám ảnh về chiều dọc của nhà cao tầng, mở ra không gian cho mô hình thành phố nằm ngang - 1

Người ta nghĩ đền bù – tái định cư sẽ tạo ra rất nhiều tiền mặt, nhưng đôi khi thứ nó tạo ra đầu tiên… lại là nhu cầu thuê nhà

Mình để ý một chuyện khá buồn sau nhiều đợt giải toả gần đây. Người ngoài nhìn vào thường nghĩ: “Được đền bù vài tỷ thì chắc đổi đời rồi, lo gì nữa". Nghe cũng hợp lý đấy. Nhưng thực tế, có những gia đình vừa nhận tiền xong thì việc đầu tiên không phải đi xem đất, xem nhà, mà là mở điện thoại lên tìm tin cho thuê căn hộ gần trường con. Xem thêm
Người ta nghĩ đền bù – tái định cư sẽ tạo ra rất nhiều tiền mặt, nhưng đôi khi thứ nó tạo ra đầu tiên… lại là nhu cầu thuê nhà - 1

Topic này chắc ít người nói: Những bất cập khi ở chung cư

Nhiều năm trước, chung cư từng được xem như “phiên bản nâng cấp” của đời sống đô thị. Không cần leo cầu thang hẹp, không lo ngập nước, không phải đau đầu sửa mái tôn hay cãi nhau vì hàng xóm lấn ranh đất. Chỉ cần có tiền, mua một căn hộ trên cao, có hầm gửi xe, có bảo vệ, có thang máy, có siêu thị dưới chân nhà là cảm giác như cuộc đời văn minh lên hẳn một level. Và đúng là trong rất nhiều trường hợp, ở chung cư tiện hơn nhà đất thật. Nhưng sống đủ lâu mới thấy, mọi loại hình nhà ở đều có “cái giá” riêng của nó. Chung cư không phải thiên đường. Nó chỉ là một kiểu đánh đổi khác mà thôi. Xem thêm
Topic này chắc ít người nói: Những bất cập khi ở chung cư - 1

Khi giá nhà tăng nhanh hơn tốc độ tăng thu nhập, người trẻ sẽ dần chuyển từ tư duy “sở hữu” sang “tồn tại cho dễ thở”

Nhiều người trẻ đi làm quần quật từ sáng tới tối, ăn uống dè sẻn, hạn chế mua sắm, cuối tháng cố lắm mới dư ra được 15–20 triệu đồng. Ngồi tính toán rất nghiêm túc rằng “hay là mình bắt đầu để dành mua nhà đi”. Nhưng chỉ cần mở app bất động sản lên khoảng 15 phút là toàn bộ ý chí tài chính bắt đầu tan chảy như kem giữa tháng 6. Xem thêm
Khi giá nhà tăng nhanh hơn tốc độ tăng thu nhập, người trẻ sẽ dần chuyển từ tư duy “sở hữu” sang “tồn tại cho dễ thở” - 1

Hà Nội muốn giãn dân, nhưng cao ốc trong nội đô vẫn mọc không kịp đếm

Suốt nhiều năm nay, câu chuyện “giãn dân nội đô” được nhắc đi nhắc lại như một mục tiêu chiến lược. Thành phố muốn giảm áp lực khu trung tâm, muốn người dân dịch chuyển ra đô thị vệ tinh, muốn lõi đô thị bớt đông, bớt kẹt, bớt ngộp. Nghe rất hợp lý. Nhưng kỳ lạ ở chỗ, càng nói giãn dân thì cao ốc trong nội đô lại càng mọc dày hơn. Xem thêm
Hà Nội muốn giãn dân, nhưng cao ốc trong nội đô vẫn mọc không kịp đếm  - 1

Quy hoạch, giá nhà nội đô sẽ giảm hay tăng?

Người ta cứ hay nghĩ quy hoạch sẽ làm giá nhà nội đô giảm. Logic phổ biến thường là: Di dời gần triệu dân ra ngoài thì trung tâm sẽ bớt đông, nhà sẽ dễ thở hơn, giá rồi sẽ hạ. Nghe qua thì hợp lý thật. Nhưng thị trường bất động sản ở Hà Nội nhiều năm nay có một đặc điểm rất lạ: cái gì nghe hợp lý trên giấy chưa chắc đã xảy ra ngoài đời. Và câu chuyện giải tỏa – tái định cư chính là ví dụ rõ nhất cho chuyện đó. Xem thêm
Quy hoạch, giá nhà nội đô sẽ giảm hay tăng? - 1

Nếu một ngày nhà mình bị giải toả...

Có một chuyện khá lạ là mỗi khi nghe tới “đền bù giải tỏa”, rất nhiều người bên ngoài sẽ mặc định ngay: “Thế là đổi đời rồi”, “có cục tiền to rồi”, “phen này tha hồ mua nhà đầu tư”. Nghe cứ như vừa trúng một dạng jackpot phiên bản quy hoạch đô thị. Xem thêm
Nếu một ngày nhà mình bị giải toả... - 1

Thị trường bất động sản bắt đầu bước vào giai đoạn: muốn có thanh khoản thì phải biết "đau"

Sau một thời gian dài thị trường đồn đoán giá Cao Xà Lá đâu đó phải 2xx triệu/m2, kiểu giá nghe xong nhiều anh em mở app ngân hàng ra rồi tự giác tắt đi vì thấy đời mình chưa đủ cố gắng, thì cuối cùng chủ đầu tư cũng đã tung chính sách chính thức. Và điều khá thú vị là giá thực tế chỉ khoảng 70% mức rumor mà thị trường tự hype với nhau suốt thời gian qua. Xem thêm
Thị trường bất động sản bắt đầu bước vào giai đoạn: muốn có thanh khoản thì phải biết "đau" - 1

Đọc tin nhà trong ngõ ở Hà Nội đang được rao 200-300 triệu/m2 thật sự thấy hơi lạnh người

Điều đáng nói là đây không còn là câu chuyện của mấy căn mặt phố trung tâm hay biệt thự khu vip nữa, mà là những căn nhà diện tích nhỏ, nằm sâu trong ngõ, nhiều nơi ô tô còn không vào được. Xem thêm
Đọc tin nhà trong ngõ ở Hà Nội đang được rao 200-300 triệu/m2 thật sự thấy hơi lạnh người - 1

🔴 6 tỷ thì mua được gì ở nội thành Hà Nội?

Đây là câu hỏi khiến rất nhiều người ngoài tỉnh sốc ngang khi lần đầu tìm nhà ở Thủ đô. Vì ở nhiều nơi khác, 6 tỷ đồng có thể mua được nhà mặt phố nhỏ, biệt thự sân vườn hoặc ít nhất cũng phải sống trong cảm giác “mình là người có tiền”. Nhưng ở Hà Nội, cầm 6 tỷ đi xem nhà đôi khi lại mang tâm trạng của một người đi chợ mà phát hiện mọi thứ đều vừa vượt ngân sách… một chút rất đau đớn. Xem thêm
🔴 6 tỷ thì mua được gì ở nội thành Hà Nội? - 1

Khám phá các dòng khoáng tại Forest Onsen – Tổ hợp onsen trị liệu của Ecopark giữa Eco Retreat

Onsen Clubhouse là tổ hợp khoáng nóng trị liệu thuộc Forest Onsen, quy mô 1.800m² với 20 bể và chum ngâm khoáng cùng hệ thống spa, phòng xông trị liệu đa dạng. Tổ hợp được đầu tư công nghệ khoáng hóa hiện đại, sử dụng nguồn khoáng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản nhằm tái hiện trải nghiệm onsen chuẩn Nhật giữa nhịp sống đô thị hằng ngày của cư dân. Xem thêm
Khám phá các dòng khoáng tại Forest Onsen – Tổ hợp onsen trị liệu của Ecopark giữa Eco Retreat - 1

Cá nhân mình thì càng nhìn thị trường hiện tại càng thấy mô hình “mua nhà cho thuê lấy dòng tiền nghỉ hưu” sẽ không dễ ăn như nhiều người đang hình dung

Nhân một ngày rảnh rỗi, cùng tui chém gió tản mạn một tí cho vui nhé. Suy nghĩ này của tui vô tình loé lên khi bà chủ nhà trọ tâm sự bà xây căn nhà này kỳ vọng có dòng tiền nghỉ hưu dưỡng già Xem thêm
Cá nhân mình thì càng nhìn thị trường hiện tại càng thấy mô hình “mua nhà cho thuê lấy dòng tiền nghỉ hưu” sẽ không dễ ăn như nhiều người đang hình dung - 1

Giá nhà leo thang: Năm ngoái người dân mất 25 năm mới mua được nhà, sang năm nay mất 30 năm 🤐

Ngày xưa người ta hay nói đùa rằng: “Chỉ cần chăm chỉ làm việc rồi kiểu gì cũng mua được nhà”. Còn bây giờ, nhiều người trẻ đọc bảng giá bất động sản xong chỉ biết cười nhạt như vừa xem một bộ phim khoa học viễn tưởng lấy bối cảnh ở Hà Nội năm 2050. Xem thêm
Giá nhà leo thang: Năm ngoái người dân mất 25 năm mới mua được nhà, sang năm nay mất 30 năm 🤐 - 1

Bí mật phía sau thiết kế “xẻ khe” tại Noble Palace Tay Thang Long

Trong khi nhiều dự án shophouse vẫn đi theo lối mòn xây một dãy phố kéo dài liền mạch để tối đa số lượng sản phẩm, Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences được Sunshine Group phát triển theo tư duy “thiết kế cho vận hành” với mô hình “xẻ khe” giữa các dãy nhà phố - giải pháp được xem là điểm khác biệt đáng chú ý trên thị trường nhà phố thương mại phía Tây Hà Nội. Xem thêm
Bí mật phía sau thiết kế “xẻ khe” tại Noble Palace Tay Thang Long - 1

Ưu tiên nơi ở được “bảo hiểm” sức khỏe, giới thượng lưu chọn Vịnh Xanh vì có Vinmec Ocean Park 2

Khi thị trường bất động sản hạng sang phân hóa mạnh mẽ, Vịnh Xanh (Ocean City) trở thành lựa chọn hàng đầu của người mua nhờ không gian sống hoàn hảo, đặc biệt là sự hiện hữu của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Ocean Park 2 giúp cư dân yên tâm sống khỏe. Xem thêm
Ưu tiên nơi ở được “bảo hiểm” sức khỏe, giới thượng lưu chọn Vịnh Xanh vì có Vinmec Ocean Park 2 - 1

Vinhomes khởi công dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Tràng Cát

Ngày 14/5/2026, Vinhomes khởi công dự án Khu công nghiệp Nam Tràng Cát, hứa hẹn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại Hải Phòng. Xem thêm
Vinhomes khởi công dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Tràng Cát - 1

Đại lộ sông Hồng và cuộc di dân kỷ lục: gần 200.000 người ảnh hưởng, thu hồi gần 8.000 ha đất.

Này các bác, tôi vừa đọc xong cái tin về dự án Trục đại lộ sông Hồng mà nói thật là muốn "sang chấn tâm lý" nhẹ vì những con số quá khủng khiếp: gần 200.000 người bị ảnh hưởng và thu hồi tới tận 8.000 ha đất. Xem thêm

14 Chung Cư Nguy Hiểm Ở TP.HCM Phải Xong Di Dời, Bồi Thường Trước Tháng 7: Cuối Cùng “Deadline Sinh Tồn” Cũng Đã Tới

Có những khu chung cư ở TP.HCM tồn tại suốt nhiều năm theo kiểu nhìn vào là ai cũng tự động đi chậm lại vài nhịp. Xem thêm
14 Chung Cư Nguy Hiểm Ở TP.HCM Phải Xong Di Dời, Bồi Thường Trước Tháng 7: Cuối Cùng “Deadline Sinh Tồn” Cũng Đã Tới - 1

Khi nhà mặt phố không còn là "kèo an toàn" của cuộc đời

Có một thời, chỉ cần nhà mặt phố là mặc định được xếp vào tầng lớp “an nhàn trọn đời”. Xem thêm
Khi nhà mặt phố không còn là "kèo an toàn" của cuộc đời - 1
Khi nhà mặt phố không còn là "kèo an toàn" của cuộc đời - 2

Giữa Tây Hồ Tây triệu đô, Hà Nội vẫn giữ lại một góc đất đẹp cho những người phục vụ thành phố

Hà Nội vừa giao hơn 16.000m2 đất ở Tây Hồ Tây để xây nhà ở xã hội cho lực lượng công an. Xem thêm
Giữa Tây Hồ Tây triệu đô, Hà Nội vẫn giữ lại một góc đất đẹp cho những người phục vụ thành phố  - 1

Cao Xà Lá: Giá “yêu thương” cho người trả thẳng, còn ai vay ngân hàng thì…căng thẳng phết đấy

Mấy hôm nay bảng giá rumor của Masterise Cao Xà Lá – tên chính thức là Hanoi Seasons Garden tại 233B-235 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân – đang viral khắp cõi mạng. Người ta bàn không chỉ vì dự án đẹp hay vị trí ngon, mà vì cái khoảng chênh giá nó thật sự khiến nhiều người ngồi tính tiền xong phải đứng dậy đi pha ly nước lọc cho tỉnh. Xem thêm
Cao Xà Lá: Giá “yêu thương” cho người trả thẳng, còn ai vay ngân hàng thì…căng thẳng phết đấy - 1
Cao Xà Lá: Giá “yêu thương” cho người trả thẳng, còn ai vay ngân hàng thì…căng thẳng phết đấy - 2

Bà cụ người Mỹ nhất quyết không nhận tiền đền bù, không chịu tái định cư. Đến lúc qua đời, bà tặng lại cho CĐT căn nhà từng được trả giá hàng triệu đô.

Chuyện lạ chỉ có ở nước Mỹ.. Xem thêm
Bà cụ người Mỹ nhất quyết không nhận tiền đền bù, không chịu tái định cư. Đến lúc qua đời, bà tặng lại cho CĐT căn nhà từng được trả giá hàng triệu đô. - 1

Chung cư có thực sự đang giảm giá hay không?

Tiện đây mình cũng nói thẳng luôn để anh em nắm bắt tình hình mà liệu đường đầu tư. Thời gian vừa rồi mình có đi khảo sát thực tế, từ mấy khu phía Tây như The Matrix One, rồi cả dự án Lumi nữa. Thực tế là tình trạng giảm giá là có thật nha anh em, không phải tin vịt đâu. Xem thêm
Chung cư có thực sự đang giảm giá hay không? - 1

"Nhà từ bình dị mà giờ thật xa hoa"

Hôm qua ngồi lướt Facebook lúc gần 1h sáng, trong lúc đầu óc đang nửa tỉnh nửa mê vì deadline với tiền điện tháng này tăng như chứng khoán thời hưng phấn, tôi đọc được một bài tâm sự của một bạn trong group tâm sự chuyện đời. Xem thêm
"Nhà từ bình dị mà giờ thật xa hoa" - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết