Minh Minh

Minh Minh

Giải mã lý do Đà Nẵng hút mạnh dòng người di cư

Hàng trăm nghìn người đã di cư đến Đà Nẵng để sống, làm việc lâu dài trong hơn chục năm qua. Bên cạnh cảnh quan thiên nhiên đặc sắc và hạ tầng giao thông bài bản, điều gì làm nên sức hút mãnh liệt của thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu...

Vì sao mỗi năm tăng… một phường

Theo thống kê, dân số Đà Nẵng hiện có trên 1,2 triệu người và đang không ngừng tăng lên. Trong giai đoạn 10 năm 2009-2019, số dân Đà Nẵng tăng thêm hơn 250.000 người, tốc độ tăng trưởng bình quân mỗi năm là 2,45%, tương đương 24.700 người. Trong đó, tăng dân số cơ học do di cư từ các địa phương khác đến là 10.000-15.000 người/năm, con số này tương đương với số dân gần 1 phường.

Bên cạnh làn sóng di cư từ khắp các tỉnh thành, số lượng người nước ngoài đến Đà Nẵng sống và làm việc cũng đang có chiều hướng gia tăng. Riêng người Hàn Quốc sinh sống, làm việc tại Đà Nẵng hiện đã lên tới 11.000 người. Rất nhiều trong số đó ban đầu chỉ xác định đến Đà Nẵng du lịch, nhưng về sau đã “phải lòng” và gắn bó lâu dài với thành phố vừa có núi, sông và biển này.

Thành phố Đà Nẵng được quy hoạch tốt, đảm bảo môi trường an cư bền vững.
Thành phố Đà Nẵng được quy hoạch tốt, đảm bảo môi trường an cư bền vững.
 

Hấp lực nào khiến hàng trăm ngàn người đã chọn đây làm quê hương thứ hai để an cư?

Trước hết, phải khẳng định rằng hiếm địa phương nào trên cả nước tiên phong đi đầu phát triển hạ tầng giao thông như Đà Nẵng. Đây là nền tảng cơ bản để xây dựng Đà nẵng thành nơi đáng sống.

Từ chỗ ngăn sông cách núi, “mặt tiền” là bờ sông với những xóm nhà chồ xập xệ, nhếch nhác, bên kia sông là “quận 3” hoang sơ với những bãi biển tuyệt đẹp song vắng bóng người, Đà Nẵng đã tạo nên “kỳ tích sông Hàn” đáng kinh ngạc.

Hàng loạt cây cầu mọc lên kết nối đôi bờ. Hầm Hải Vân xuyên núi kết nối Huế - Đà Nẵng hay những tuyến đường lớn kết nối khu vực trung tâm với Bà Nà hay xuôi về Nam đi Hội An, Tam Kỳ… Còn nhiều hướng phát triển mới về giao thông cho Đà thành, ví dụ mới đây Đà Nẵng bắt tay Quảng Nam để nghiên cứu, triển khai tuyến tàu điện ngầm mới.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng – cửa ngõ đưa Đà Nẵng ra thế giới cũng được đầu tư lớn. Cuối quý I/2023, 33 đường bay đã được khôi phục, trong đó có 25 đường bay quốc tế và 8 đường bay nội địa. Tổng số chuyến bay đến Đà Nẵng trong quý 1/2023 ước tính đạt 9.300 chuyến với hơn 1,47 triệu lượt khách. Nhiều đường bay quốc tế mới kết nối trung tâm miền Trung Việt Nam với Macau (Trung Quốc), Narita (Nhật Bản), Vientiane (Lào)…

Cầu Trần Thị Lý (Đà Nẵng) lung linh trong đêm.
Cầu Trần Thị Lý (Đà Nẵng) lung linh trong đêm.
 

Ngoài lợi thế tuyệt đối về hạ tầng, Đà Nẵng còn nhiều điểm ưu việt để duy trì danh hiệu “thành phố đáng sống”.

Anh Thanh Hùng (người gốc Sơn Trà) đã sinh sống và làm việc ở TP.HCM hơn 10 năm. Nhận thấy sự đổi thay chóng mặt của thành phố nơi mình sinh ra, anh Hùng đặt mục tiêu sẽ trở về quê làm việc trong năm nay.

“Đã quá quen với cuộc sống bon chen, bận rộn tại Sài Gòn, mỗi dịp về quê tôi như được hồi sinh. Thành phố ngày càng đẹp đẽ, lung linh, không khí trong lành, không tắc đường, khói bụi. Cơ hội việc làm cũng không thiếu, nhất là những ngành về dịch vụ - du lịch. Không có lý do gì tôi lại không quay về Đà Nẵng để cảm nhận cuộc sống hạnh phúc hơn”, anh Hùng tâm sự.

Những người trẻ tìm thấy sự tương đồng trong đời sống đô thị năng động, trẻ trung, hiện đại với cảnh quan đô thị văn minh, phố phường thoáng rộng trong mắt người dân cả nước và du khách quốc tế.

Mỗi cư dân thành phố được thụ hưởng cuộc sống đầy đủ tiện ích, hạ tầng dân sinh tiêu chuẩn cao từ trường học, bệnh viện, cơ sở vui chơi giải trí… đến các chính sách về chiêu hiền đãi sĩ, trọng dụng hiền tài của lãnh đạo thành phố. Hạ tầng du lịch được đầu tư với các khu du lịch Sun World Ba Na Hills, các sự kiện như “Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF” …

Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động tới mọi mặt đời sống, Đà Nẵng cũng tiên phong ứng dụng KHCN vào các lĩnh vực hành chính công và quản lý đô thị, với mục tiêu phục vụ người dân tốt nhất. Mới đây, thành phố đã được vinh danh là địa phương tiêu biểu thực hiện Cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số lần thứ 2 liên tiếp tại giải thưởng "Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam - I4.0 Awards".

Bệ phóng cho tương lai

Giữ vị trí bệ đỡ của nền kinh tế Đà Nẵng, khu vực dịch vụ chiếm đến gần 70% trong cơ cấu nền kinh tế. Năm 2022, lĩnh vực này phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống và lữ hành ước đạt gần 21.000 tỷ đồng (tăng 99,3% so với năm 2021).

Đà Nẵng càng nổi tiếng hơn sau khi được Tạp chí Travel & Leisure (Mỹ) bình chọn đứng thứ 3 trong top 10 thành phố du lịch hàng đầu Đông Nam Á và World Travel Award bình chọn là “Điểm đến sự kiện, lễ hội hàng đầu châu Á” vào năm 2022.

Đà Nẵng được WTA bình chọn là Điểm đến sự kiện, lễ hội hàng đầu châu Á 2022.
Đà Nẵng được WTA bình chọn là Điểm đến sự kiện, lễ hội hàng đầu châu Á 2022.
 

Khai thác tối đa thế mạnh từ du lịch, thành phố với sự chung sức của các Tập đoàn kinh tế lớn đã liên tục đầu tư các sản phẩm, dịch vụ mới, nhằm gia tăng sức hút của ngành công nghiệp không khói.

Những cái tên như Sun World Ba Na Hills, công viên châu Á, khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Premier Village Da Nang hay Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF đã trở thành tâm điểm thu hút du khách, đặc biệt là dòng khách hạng sang với mức chi tiêu cao...

Lễ hội sôi động tại quần thể du lịch Sun World Ba Na Hills.
Lễ hội sôi động tại quần thể du lịch Sun World Ba Na Hills.
 

Cùng với dòng vốn FDI không ngừng được rót vào các dự án lớn, các công ty toàn cầu chọn Đà Nẵng làm đại bản doanh mang đến cơ hội việc làm ngày càng nhiều và đây chính là động lực to lớn để Đà Nẵng hút nhân sự trẻ, chất lượng cao đến làm việc, đầu tư kinh doanh.

Ở chiều ngược lại, việc thu hút dòng di cư lớn từ khắp nơi đổ về cũng tạo ra nhu cầu rất lớn về chỗ ở. Đặc biệt, những dự án nhà ở tại trung tâm thành phố, có đầy đủ hệ thống tiện ích theo mô hình “all in one”, đáp ứng nhu cầu sinh sống lâu dài theo tiêu chuẩn quốc tế, sẽ luôn được săn lùng hàng đầu.

Theo các chuyên gia, Đà Nẵng sẽ còn phát triển bứt phá để trở thành đô thị biển tầm cỡ quốc tế, trung tâm tài chính hiện đại mang tầm khu vực, trung tâm du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp cao và củng cố vị trí “đô thị đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư số 1 Việt Nam” với hàng loạt dự án lớn sẽ được triển khai trong tương lai như đô thị sân bay, đô thị sinh thái ven sông… Đây là cơ sở để Đà Nẵng ngày càng thu hút giới thành đạt, chuyên gia nước ngoài… đến nghỉ dưỡng, an cư và làm việc lâu dài.

0

Bình luận

Charmora City: Khi đặc quyền khoáng nóng nâng tầm chuẩn sống Wellness tại Nha Trang

Tại Nam Nha Trang, tháp căn hộ Onsen 3 (Charmora City) đang xác lập chuẩn mực sống mới. Bằng việc tích hợp hệ sinh thái khoáng nóng vào không gian an cư, dự án không chỉ đáp ứng nhu cầu sống hiện đại mà còn trở thành "khối tài sản truyền đời vô giá", kết hợp hoàn hảo giữa không gian xanh ven sông cùng những liệu pháp trị liệu tự nhiên. Xem thêm
Charmora City: Khi đặc quyền khoáng nóng nâng tầm chuẩn sống Wellness tại Nha Trang - 1

Khi du lịch không chỉ để nghỉ dưỡng, Vega City và sự hình thành của “HUB trải nghiệm” bên vịnh biển

Những mô hình tích hợp đa lớp đang dần định hình cách du khách lựa chọn điểm đến. Xu hướng “trải nghiệm hóa” thúc đẩy sự hình thành các không gian vận hành như một hệ sinh thái đa dạng, nơi lưu trú, giải trí và văn hóa được kết nối. Trong xu hướng đó, tại Nha Trang, Vega City đang từng bước hình thành một “HUB trải nghiệm” bên vịnh biển. Xem thêm
Khi du lịch không chỉ để nghỉ dưỡng, Vega City và sự hình thành của “HUB trải nghiệm” bên vịnh biển - 1

Đất Xanh Group có tân Chủ tịch và tân Tổng giám đốc

Ngày 16/4, Hội đồng quản trị Tập đoàn Đất Xanh bổ nhiệm ông Bùi Ngọc Đức - Tổng Giám đốc Tập đoàn làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị, thay cho ông Lương Ngọc Huy. Đồng thời, ông Nguyễn Trường Sơn - Phó tổng giám đốc Đầu tư, Chủ tịch Hội đồng quản trị Dat Xanh Services được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn. Xem thêm
Đất Xanh Group có tân Chủ tịch và tân Tổng giám đốc  - 1

Đừng đẩy cái khó về phía người dân

Hàng chục nghìn cư dân đang sống trong 12 tòa nhà cao từ 36-41 tầng với tổng cộng khoảng 10.000 căn hộ ở khu HH Linh Đàm (Hà Nội) đang vô cùng tâm tư khi mới đây nhận được phiếu thu thập thông tin liên quan đến phương án xử lý sai phạm của chủ đầu tư là Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên, Công ty Bemes. Xem thêm
Đừng đẩy cái khó về phía người dân  - 1

Vinhomes Green City “sống cuộc đời rực rỡ” từ cú hích quy hoạch đô thị khu vực Tây Bắc TP.HCM

Theo quy hoạch Tây Ninh giai đoạn 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050, khu vực Đức Hòa – Hậu Nghĩa được định vị trở thành trung tâm hành chính, kinh tế, dịch vụ mới, kéo theo làn sóng dịch chuyển dân cư và dòng vốn. Nằm tại vị trí cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM, đồng thời hiện diện ngay lõi trung tâm hành chính tương lai, Vinhomes Green City đang bước vào một chu kỳ phát triển rực rỡ mới.   Xem thêm
Vinhomes Green City “sống cuộc đời rực rỡ” từ cú hích quy hoạch đô thị khu vực Tây Bắc TP.HCM - 1

40.000 cư dân HH Linh Đàm rồi sẽ đi đâu?

Với số tiền cách đây 10 năm có thể mua được một căn 3PN, thì hiện tại có khi chỉ đổi lại được một căn studio khoảng 30m² ở ven đô 🥲 Xem thêm
40.000 cư dân HH Linh Đàm rồi sẽ đi đâu? - 1

Airbnb: TP.HCM không cấm nữa, nhưng cũng không phải “thả cửa”

TP.HCM vừa chọn một cách đi mềm hơn với câu chuyện cho thuê căn hộ ngắn ngày kiểu Airbnb: không cấm hẳn, nhưng đặt ra một loạt điều kiện để quản. Nghe thì hợp lý, nhưng nếu nhìn từ góc độ người dân sống trong chung cư, câu chuyện này không chỉ là “kinh doanh hợp pháp”, mà là chuyện đời sống hàng ngày đã bị xáo trộn ra sao suốt thời gian qua. Xem thêm
Airbnb: TP.HCM không cấm nữa, nhưng cũng không phải “thả cửa” - 1

Chỉ thay đổi cách giữ tiền, vợ U40 giúp gia đình "bỏ túi" 10 triệu mỗi tháng để mua nhà: Kỷ luật hay khắc nghiệt để mua được nhà Sài Gòn?

Mọi người có bao giờ rơi vào cảnh "đầu tháng sang chảnh, cuối tháng ăn mì tôm" dù lương cũng thuộc hàng khá khẩm không? Nếu có, thì câu chuyện của gia đình 3 người tại TP.HCM với mức thu nhập 45 triệu/tháng này chắc sẽ là một bài học đáng học cho những ai đang mải mê tiêu xài không phanh. Xem thêm
Chỉ thay đổi cách giữ tiền, vợ U40 giúp gia đình "bỏ túi" 10 triệu mỗi tháng để mua nhà: Kỷ luật hay khắc nghiệt để mua được nhà Sài Gòn? - 1

Chung cư Hà Nội: Khi thị trường không còn dễ tính với những căn hộ “để đó”

Mọi người có để ý thấy một nghịch lý đang diễn ra với chung cư Hà Nội không: Trong khi các chủ đầu tư vẫn "vững tay chèo" giữ giá sơ cấp ở mức cao ngất ngưởng, thì thị trường chuyển nhượng (thứ cấp) bắt đầu xuất hiện những cú điều chỉnh giá cục bộ. Xem thêm
Chung cư Hà Nội: Khi thị trường không còn dễ tính với những căn hộ “để đó”  - 1

“Tọa độ vàng” của FourS Tower trên hành lang di sản miền Trung

Được thừa hưởng vị trí đắc địa tại lõi trung tâm Nam Đà Nẵng, bao bọc bởi 3 dòng sông và dễ dàng kết nối mọi nơi, phân khu căn hộ FourS Tower (Tháp Bốn Mùa) mở ra không gian sống - nghỉ dưỡng - đầu tư giàu tiềm năng. Xem thêm
“Tọa độ vàng” của FourS Tower trên hành lang di sản miền Trung - 1

T&T Group của Bầu Hiển được vinh danh với Khát vọng cống hiến cho thể thao nước nhà

Tối 15/4, trong khuôn khổ trao giải Cống Hiến lần thứ 20 – năm 2026, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã được vinh danh ở hạng mục Khát vọng cống hiến vì những đóng góp nổi bật trong công tác xã hội hóa thể thao; khơi gợi niềm đam mê, truyền cảm hứng và lan tỏa các giá trị tích cực trong cộng đồng, góp phần khích lệ sự phát triển của phong trào thể thao trên toàn quốc. Xem thêm
T&T Group của Bầu Hiển được vinh danh với Khát vọng cống hiến cho thể thao nước nhà - 1

Đừng vội vứt ngói cũ, vì chúng có thể lọt Top những công trình đẹp nhất thế giới đấy!

Mọi người có tin được không, một công trình của Việt Nam được xây nên từ 5 triệu viên ngói cổ thu gom ròng rã từ 500 nếp nhà cũ khắp cả nước từng "hiên ngang" lọt Top 14 dự án kiến trúc tốt nhất thế giới năm 2023 do tạp chí Domus danh tiếng bình chọn Xem thêm
Đừng vội vứt ngói cũ, vì chúng có thể lọt Top những công trình đẹp nhất thế giới đấy!  - 1

Sun Group bắt tay “người khổng lồ” Gold Mantis: Cú hích chiến lược cho các dự án trọng điểm quốc gia

Với việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trị giá 2,3 tỷ USD cùng Gold Mantis – thương hiệu thiết kế và trang trí nội thất số một Trung Quốc và nổi danh toàn cầu, Sun Group một lần nữa khẳng định chiến lược “đứng trên vai những người khổng lồ” để xác lập chuẩn mực mới cho nội thất kiến trúc tại Việt Nam. Xem thêm
Sun Group bắt tay “người khổng lồ” Gold Mantis: Cú hích chiến lược cho các dự án trọng điểm quốc gia - 1

Nghe nhiều người nói về khu nhà giàu Hà Nội rồi, thế khu khó khăn nhất Hà Nội là ở đâu nhỉ 🤨

Nghe “khu nhà giàu Hà Nội” thì ai cũng nghĩ ngay đến Tây Hồ Tây, Ciputra, Vinhomes… toàn biệt thự, view hồ, xe sang đỗ kín vỉa hè. Nhưng nếu hỏi ngược lại “khu nào mức sống thấp nhất Hà Nội?”, thì câu trả lời nó không gọn gàng kiểu “địa chỉ A, phường B” đâu, mà nó là cả một bức tranh hơi… chênh vênh. Xem thêm
Nghe nhiều người nói về khu nhà giàu Hà Nội rồi, thế khu khó khăn nhất Hà Nội là ở đâu nhỉ 🤨 - 1

Hà Nội ra tối hậu thư cho 341 dự án chậm triển khai 

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 396/TB-UBND về việc rà soát, xử lý dứt điểm 341 dự án ngoài ngân sách có sử dụng đất nhưng chậm triển khai trên địa bàn. Xem thêm
Hà Nội ra tối hậu thư cho 341 dự án chậm triển khai  - 1

Quỹ đất đắc địa có cứu nổi chủ đầu tư The Esme giữa cơn bão trái phiếu tới hạn, dự án nằm im?

Mọi người có bao giờ thắc mắc vì sao nhiều khu đất "vàng" ở sát vách Sài Gòn, vị trí cực đẹp nhưng cứ đắp chiếu năm này qua tháng nọ không? Câu chuyện của Thiên Hà - Băng Dương - chủ đầu tư dự án The Esme Dĩ An chính là một ví dụ điển hình cho cái gọi là "giàu trên giấy nhưng kẹt dòng tiền". Xem thêm
Quỹ đất đắc địa có cứu nổi chủ đầu tư The Esme giữa cơn bão trái phiếu tới hạn, dự án nằm im? - 1

Đến bác sĩ còn bỏ việc đi buôn đất Long Thành là đủ hiểu thời ấy hot cỡ nào rồi!

10 năm trước ông bạn bác sĩ rủ tôi tham gia thị trường đất Long Thành. Rồi nó sốt đến 2022. Làm bao nhà đầu tư đổi đời. Một phút lên tiên. Từ tay không lên vài chục tỷ. Xem thêm
Đến bác sĩ còn bỏ việc đi buôn đất Long Thành là đủ hiểu thời ấy hot cỡ nào rồi! - 1

Giá thuê hạ nhiệt: người thuê thở phào, chủ nhà liệu có bắt đầu “hạ cái tôi”?

Thị trường cho thuê ở Hà Nội đang có một cú “quay xe” khá thú vị: sau một thời gian tăng đều tay, giờ giá bắt đầu chững lại, thậm chí nhiều nơi đã giảm từ 15–30%. Xem thêm
Giá thuê hạ nhiệt: người thuê thở phào, chủ nhà liệu có bắt đầu “hạ cái tôi”? - 1

Có nhà Hà Nội - một tài sản không hề nhỏ, nhưng đến lúc cần tiền thì... bó tay

Lướt Facebook thấy bài này trong nhóm Vén Khéo mà đọc xong thấy… quen quen. Xem thêm
Có nhà Hà Nội - một tài sản không hề nhỏ, nhưng đến lúc cần tiền thì... bó tay - 1

Đọc được một bài viết của một chị chia sẻ về quyết định mua nhà chung cư HH cách đây 10 năm, tự nhiên kỷ niệm lần đầu tiên em quyết định mua nhà lại ùa về

Đúng là thế hệ 8x, lại còn là dân tỉnh lẻ như em, khi ra quyết định mua nhà đều phải có một chút liều. Và em thấy mình quá may mắn ở thời điểm đó, vì dù liều thì vẫn cơ hội tự mua nhà mà không cần đến sự trợ giúp của gia đình. Chứ nhìn tình cảnh nhà cửa bây giờ, các bạn trẻ, đặc biệt là dân tỉnh lên Hà Nội lập nghiệp, nếu không có bố mẹ hỗ trợ thì thật sự rất khó, và không biết đến bao giờ mới mua được. Xem thêm
Đọc được một bài viết của một chị chia sẻ về quyết định mua nhà chung cư HH cách đây 10 năm, tự nhiên kỷ niệm lần đầu tiên em quyết định mua nhà lại ùa về - 1

"Phép thử" khắc nghiệt năng lực chủ đầu tư bất động sản: Kẻ yếu rời đi, người mạnh chia lại ván bài mới!

Thị trường bất động sản đầu năm 2026 đang giống như một kỳ thi đại học hệ "siêu khó" mà đề bài chính là mặt bằng lãi suất và dòng tín dụng bị siết chặt mọi người ạ. Theo báo cáo mới nhất từ Savills Việt Nam, chúng ta đang chứng kiến một "phép thử" cực kỳ khắc nghiệt: ai mạnh thì ở lại, ai yếu thì buộc phải rời cuộc chơi. Xem thêm
"Phép thử" khắc nghiệt năng lực chủ đầu tư bất động sản: Kẻ yếu rời đi, người mạnh chia lại ván bài mới! - 1

Hòa Minzy chấp nhận "cắt lỗ" 800 triệu đồng để bán nhà: Người nổi tiếng thì vẫn phải cắt lỗ như bình thường thôi

Câu chuyện nóng hổi nhất mấy nay chính là việc Hòa Minzy vừa rao bán gấp căn hộ 2 phòng ngủ tại một đại đô thị sầm uất ở TP.HCM để chính thức "Bắc tiến". Điều làm cư dân mạng ngã ngửa không phải là việc cô ấy bán nhà, mà là cái mức giá "hữu nghị" đến bất ngờ: đầu tư và hoàn thiện nội thất xịn xò hết hơn 4,2 tỷ đồng, nhưng nữ ca sĩ sẵn sàng sang nhượng lại chỉ với giá hơn 3,7 tỷ, lại còn bao trọn thuế phí. Xem thêm
Hòa Minzy chấp nhận "cắt lỗ" 800 triệu đồng để bán nhà: Người nổi tiếng thì vẫn phải cắt lỗ như bình thường thôi  - 1

Giới đầu tư đang “dòm ngó” siêu dự án nào ở Cát Bà?

Lợi thế “có một không hai” về cảnh quan và hệ sinh thái du lịch hoàn thiện giúp tên tuổi Cát Bà ngày càng vang danh trên bản đồ du lịch quốc tế, thu hút lượng khách tăng mạnh qua từng năm. Du lịch phát triển đã, đang và được kỳ vọng sẽ tiếp tục “mở đường bay” cho BĐS đảo Ngọc “cất cánh”. Xem thêm
Giới đầu tư đang “dòm ngó” siêu dự án nào ở Cát Bà? - 1

Ai chẳng có ước mơ: Chị D lương 15 triệu mỗi tháng muốn mua căn hộ 2 ngủ khoảng 5 tỷ đồng ở Hà Nội.

Có một phóng sự đưa tin về chị D, thu nhập đâu đó tầm 15 triệu một tháng nhưng đang nhen nhóm ý định chốt đơn một căn hộ 2 phòng ngủ giá nhẹ nhàng... 5 tỷ đồng ngay giữa lòng Hà Nội. Nghe xong tôi phải dụi mắt ba lần xem mình có nhìn nhầm con số không, vì thực sự đây đúng là cách mở đầu hoàn hảo cho một bộ phim viễn tưởng thế kỷ 21. Xem thêm
Ai chẳng có ước mơ: Chị D lương 15 triệu mỗi tháng muốn mua căn hộ 2 ngủ khoảng 5 tỷ đồng ở Hà Nội. - 1

ĐBQH đề xuất không cải tạo nhà cao tầng, chung cư xuống cấp trong nội đô Hà Nội: Anh em nội thành có sẵn sàng "dạt" ra biên?

Máy nay theo dõi thông tin trên báo chí về kỳ họp Quốc hội thảo luận Luật Thủ đô (sửa đổi), mình thấy có một vấn đề cực kỳ sát sườn với hội anh em đang trăn trở chuyện an cư ở Hà Nội. Câu chuyện không còn là sửa cái này, dặm cái kia nữa mà là một cuộc "đại phẫu" thực sự cho bộ mặt đô thị. Xem thêm
ĐBQH đề xuất không cải tạo nhà cao tầng, chung cư xuống cấp trong nội đô Hà Nội: Anh em nội thành có sẵn sàng "dạt" ra biên?  - 1

Cảng HKQT Phú Quốc: Bức tranh tăng trưởng rõ nét sau quý đầu tiên Sun Group tiếp quản

Sau ba tháng kể từ thời điểm Sun Group chính thức tiếp nhận vận hành, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng rõ rệt, cho thấy năng lực điều hành trước áp lực vận hành giai đoạn cao điểm. Xem thêm
Cảng HKQT Phú Quốc: Bức tranh tăng trưởng rõ nét sau quý đầu tiên Sun Group tiếp quản - 1

3 vấn đề nan giải của xe máy điện với hầm chung cư

🏢Tại một hội nghị cư dân ở phường Đông Ngạc (Hà Nội), câu hỏi của một trưởng tầng đã chạm đúng “điểm nóng” đang tồn đọng trong vận hành chung cư về bài toán quản lý xe điện. Xem thêm
3 vấn đề nan giải của xe máy điện với hầm chung cư  - 1

Khánh Hòa mùa cao điểm: Lễ hội lan tỏa, xu hướng đa trải nghiệm lên ngôi

Không chỉ được biết đến với biển xanh và các lễ hội truyền thống, Khánh Hòa đang bước vào mùa cao điểm du lịch với sự cộng hưởng của nhiều yếu tố mới. Trong đó, việc hình thành các không gian tích hợp đa dạng hoạt động và dịch vụ đang góp phần mở rộng cách du khách tiếp cận điểm đến, đồng thời nâng cao sức cạnh tranh của địa phương. Xem thêm
Khánh Hòa mùa cao điểm: Lễ hội lan tỏa, xu hướng đa trải nghiệm lên ngôi - 1

Sinh viên Hoà Lạc sẽ tạo ra thị trường nhà thuê ra sao?

Nói thẳng một câu cho vuông: sinh viên chính là “mỏ nhu cầu” thật nhất trong bất động sản. Không màu mè, không đầu cơ, không kỳ vọng viển vông. Có người học là có người thuê. Đơn giản, nhưng cực kỳ đáng tiền. Xem thêm
Sinh viên Hoà Lạc sẽ tạo ra thị trường nhà thuê ra sao? - 1

Chờ một mức giá hợp lý hơn, hay chờ chính mình đủ can đảm để bước vào cuộc chơi dài hơi mang tên “mua nhà"

Đọc mấy bảng chi tiêu của các gia đình trẻ dạo này thấy hơi… lạnh sống lưng. Không phải vì họ tiêu hoang, mà vì họ đang sống rất tiết kiệm rồi, nhưng con số cuối cùng vẫn khiến người ta phải ngồi tính lại cuộc đời. Xem thêm
Chờ một mức giá hợp lý hơn, hay chờ chính mình đủ can đảm để bước vào cuộc chơi dài hơi mang tên “mua nhà" - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết