Đồng hành cùng gia đình là chiếc ô tô bán tải được trang bị như một 'ngôi nhà di động' với đầy đủ tiện ích.
Anh Tâm cho biết, anh làm việc trong lĩnh vực chứng khoán. Công việc áp lực, bận rộn nên anh luôn khao khát có thời gian được cùng vợ con đi đó đây, trải nghiệm cuộc sống gần gũi thiên nhiên.
"Một năm qua, tôi tìm hiểu về cắm trại và 'nhà di động'. Tôi rất thích bộ thiết bị 'nhà di động' chuyên dùng cho xe bán tải", anh Tâm cho hay. "Có nó, tôi có thể đưa vợ con đi du lịch bất cứ đâu mà không lo vé máy bay, tìm phòng nghỉ, nơi ăn uống".
Vợ chồng anh Tâm quyết định chi khoảng 1,5 tỷ đồng để mua chiếc xe bán tải và bộ thiết bị 'nhà di động' nhập khẩu từ Đức. Bộ thiết bị này giống như thùng hàng đặt trên xe bán tải, kết nối bằng tăng cáp xiết 4 góc, không can thiệp vào kết cấu xe.
Khi mở lều nóc, chiều cao được nâng lên hơn 2m, đủ để người lớn có thể đứng thoải mái bên trong, tạo thành không gian ngủ với hai tầng. Tầng trên đặt nệm 1m6 x 2m, tầng dưới đặt nệm 0,8m x 2m. "Gia đình tôi có thể ngủ thoải mái", anh Tâm nói.
Thùng xe có hệ thống dự trữ 8kW điện, đủ để chạy điều hòa, đèn, quạt, tủ lạnh 25l,… và bình chứa nước 60l. "Khi sạc 20 tiếng, điện trên xe có thể dùng cho sinh hoạt trong 4 ngày. Nóc thùng còn có tấm pin năng lượng mặt trời", anh Tâm nói.
Tháng 11/2024, khi nhận được chiếc xe hoàn thiện, vợ chồng anh Tâm đưa con thử sức trước với cung đường 5 tỉnh Tây Nguyên trong 3 tuần. Chuyến đi này, gia đình làm quen với cuộc sống trên xe nhưng vẫn ngủ trong khách sạn, nhà nghỉ.
"Với chuyến xuyên Việt 2 tháng, chúng tôi chỉ ở 2 đêm tại homestay vì gặp trời mưa lớn tại Phú Yên và Quảng Bình. Gần 2 tuần về quê nội ở Nghệ An ăn Tết, buổi tối, cả nhà vẫn ngủ trên xe, do các con thích thế", anh Tâm cho hay.
"Hai tháng xuyên Việt trên 'ngôi nhà di động' là khoảng thời gian hạnh phúc với gia đình tôi. Chúng tôi được khám phá thiên nhiên, cùng con thỏa sức vận động, tích lũy kiến thức về văn hóa, lịch sử đất nước.
Những bữa ăn "dã chiến" của gia đình trên hành trình du lịch
Chúng tôi dành trọn vẹn thời gian bên con, chứng kiến các con học thêm kỹ năng sống, rèn luyện khả năng thích nghi, khác xa cuộc sống ở thành phố", chị Giang kể.
Ảnh: Nhà Giang đi đâu thế