Mai Anh Đức

Mai Anh Đức

Giá chung cư tại Hà Nội vẫn chưa có dấu hiệu ‘hạ nhiệt’?

Theo dữ liệu thống kê 10 tháng đầu năm của Batdongsan.com.vn cho thấy, giá rao bán căn hộ tại Hà Nội ghi nhận tăng từ 3 - 17%.

Giá chung cư tại Hà Nội vẫn chưa có dấu hiệu ‘hạ nhiệt’? - Ảnh 1

Giá chung cư tại Hà Nội tăng 3 -17% tùy phân khúc

Cụ thể, tại dữ liệu tổng quan về thị trường bất động sản Việt Nam trong 10 tháng đầu năm 2022 được trang Batdongsan.com.vn công bố cho thấy, trong 10 tháng năm 2022, nhu cầu tìm mua nhà đất toàn quốc tăng 5% so với cùng kỳ năm 2021, lượng tin đăng bất động sản cũng tăng 40%.

Theo đó, so với Hà Nội, thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh có sự hồi phục mạnh mẽ hơn về nhu cầu tìm kiếm và lượng tin đăng.

Cụ thể, trong 10 tháng đầu năm 2022, mức độ quan tâm đến bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh tăng 30% so với cùng kỳ 2021; trong khi Hà Nội chỉ tăng 11%. Lượng tin đăng bất động sản ở TP. Hồ Chí Minh cũng tăng đến 45%, so với mức tăng 20% của Hà Nội.

Về giá, báo cáo cho biết, mặt bằng giá rao bán chung cư Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, tốc độ tăng giá chung cư Hà Nội mạnh hơn khá nhiều so với TP. Hồ Chí Minh.

Cụ thể, Batdongsan.com.vn cho biết, giá rao bán căn hộ tăng từ 3 - 17% tại Hà Nội và tăng từ 3 - 7% tại TP. Hồ Chí Minh tùy từng phân khúc. Trong đó, căn hộ cao cấp dẫn đầu về tốc độ tăng giá ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, lần lượt tăng 17% và 7% so với cùng kỳ năm 2021.

Nguồn: Batdongsan.com.vn.  
Nguồn: Batdongsan.com.vn.  

Dữ liệu phần nào cho thấy, người mua chung cư tại Hà Nội vẫn săn đón các sản phẩm bình dân. Phân khúc này có tốc độ tăng giá thấp nhất trên thị trường chung cư Hà Nội (chỉ tăng 3%) nên cũng thu hút lượng quan tâm tăng cao nhất (20%), mặc dù mức độ quan tâm đến chung cư trung và cao cấp chỉ tăng 12%.

Tuy nhiên, nguồn cung căn hộ bình dân hạn chế nên người mua cũng không có nhiều lựa chọn. Lượng tin đăng chung cư bình dân chỉ tăng 6% trong 10 tháng qua so với cùng kỳ năm trước, hoàn toàn lép vế so với mức tăng từ 14 – 17% của phân khúc trung và cao cấp.

Vắng bóng căn hộ giá 25 triệu đồng/m2 tại nội thành

Theo báo cáo về thị trường nhà ở và bất động sản quý III/2022 vừa được Bộ Xây dựng công bố trước đó cho thấy tại khu vực nội đô gần như không còn nhà ở có giá dưới 25 triệu đồng/m2. Sản phẩm chủ đạo trên thị trường vẫn là căn hộ phân khúc trung cấp (có mức giá khoảng 30 triệu đồng -  50 triệu đồng/m2).

Cụ thể, Bộ Xây dựng cho biết, giá căn hộ chung cư so với quý trước cơ bản ổn định, tuy nhiên tại một số khu vực ở Hà Nội, tăng hơn so với quý II.

"Các dự án nhà ở thương mại tại khu vực trung tâm của các đô thị không có căn hộ với mức giá dưới 25 triệu đồng/m2; căn hộ có mức giá này chỉ có tại một số ít các dự án tại khu vực xa trung tâm", Bộ nhấn mạnh.

Vắng bóng căn hộ có giá 25 triệu đồng/m2 ở khu vực nội thành.  
Vắng bóng căn hộ có giá 25 triệu đồng/m2 ở khu vực nội thành.  

Theo đó, sản phẩm chủ đạo trên thị trường vẫn là căn hộ phân khúc trung cấp (có mức giá khoảng 30 triệu đồng -  50 triệu đồng/m2).

Đáng chú ý, tại Hà Nội một số dự án sở hữu vị trí trung tâm có mức giá quảng cáo, chào bán rất cao như: Golden Westlake (quận Tây Hồ, Hà Nội) có giá hơn100 triệu đồng/m2, Green Diamond 93 Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội) có giá khoảng 80 triệu đồng/m2.

Hay tại Báo cáo thị trường bất động sản quý III mới công bố của JLL Việt Nam cũng cho thấy, tại Hà Nội, trong quý III, giá bán sơ cấp trung bình của căn hộ tại Hà Nội là 1.902 USD/m2 (47 triệu đồng/m2), tăng 3,9% so với quý trước. Trong tất cả các phân khúc, căn hộ bình dân có mức tăng giá cao nhất ở mức 8,39% so với quý trước do thiếu hụt nguồn cung sẵn có, trong khi phân khúc trung cấp ghi nhận mức tăng nhẹ 3,6% theo quý.

Ở phân khúc cao cấp, các chủ đầu tư tung ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn để duy trì doanh thu theo quý trong giai đoạn thử thách này. Chính vì vậy, giá bán sơ cấp của phân khúc cao cấp giảm 2,9% so với quý trước.

Đơn vị này dự báo, thị trường căn hộ dự kiến sẽ tiếp tục biến động giống như trong quý III vừa qua. Các vấn đề lãi suất tăng và thắt chặt tín dụng sẽ không được tháo gỡ một cách nhanh chóng, những khó khăn đối với thị trường nhà ở nói chung sẽ còn tồn đọng trong ngắn và trung hạn.

"Những trở ngại về rào cản pháp lý, tiếp cận nguồn vốn và các biến động của nền kinh tế sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng của nguồn cung mới. Nguồn cung mới trong quý IV được dự đoán sẽ giảm xuống thấp hơn so với quý này, với khoảng 2.500 căn", trích báo cáo.

Theo đơn vị này, nguồn cầu có thể suy yếu do người mua đang chờ đợi xem mức lãi suất sẽ ổn định ở mức nào. Vì vậy, trong ngắn hạn, các chủ đầu tư sẽ tiếp tục đưa ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn hơn để thúc đẩy nguồn cầu trên toàn thị trường.

Chất lượng và Cuộc sống

0

Bình luận

Làm “chuồng cọp” cho yên tâm, đến lúc cháy mới thấy mình tự nhốt mình: Mách nước cho các bác làm 1 lối thoát hiểm siêu tiện

Dạo này cứ mỗi lần đọc tin về cháy nhà là mình lại giật mình, kiểu cảm giác nó không còn là chuyện “ở đâu đó xa xa” nữa, mà rất gần, rất thật, rất… có thể là nhà mình. Xem thêm
Làm “chuồng cọp” cho yên tâm, đến lúc cháy mới thấy mình tự nhốt mình: Mách nước cho các bác làm 1 lối thoát hiểm siêu tiện - 1

Bất động sản Diên Vĩ: Cú "lội ngược dòng" 162 tỷ là hào quang trở lại hay chỉ là phép màu trên mặt chữ?

Có những doanh nghiệp bất động sản mà nếu chỉ nhìn vào một con số, bạn sẽ thấy “wow, hồi sinh rồi”. Nhưng nếu ngồi xuống, đọc kỹ cả bức tranh, thì lại có cảm giác giống như xem một bộ phim… mới qua đoạn cao trào đầu tiên. Xem thêm
Bất động sản Diên Vĩ: Cú "lội ngược dòng" 162 tỷ là hào quang trở lại hay chỉ là phép màu trên mặt chữ?  - 1

Làm sao để đàm phán với chủ nhà cho tốt? Và cần hỏi môi giới những gì để không bị hớ khi đi mua nhà?

Sáng nay đọc được câu hỏi của bạn trên nhóm VÉN KHÉO mà mình thấy cũng là quan tâm của khá nhiều anh chị chưa có nhiều kinh nghiệm khi đầu tư BĐS, đặc biệt là BĐS dòng tiền: Xem thêm
Làm sao để đàm phán với chủ nhà cho tốt? Và cần hỏi môi giới những gì để không bị hớ khi đi mua nhà? - 1

Đều gì sẽ xảy ra nếu nhà ở xã hội không còn được tự do chuyển nhượng sau 5 năm sử dụng?

Rất nhiều người mua ở thật đang nhìn câu chuyện nhà ở xã hội theo hai thái cực. Một bên cho rằng đã mua bằng tiền thật thì sau 5 năm phải được bán tự do như mọi loại nhà khác. Bên còn lại lại cho rằng nhà ở xã hội sinh ra để phục vụ an sinh, nên dù qua 5 năm cũng không nên để chảy ra thị trường tự do. Xem thêm
Đều gì sẽ xảy ra nếu nhà ở xã hội không còn được tự do chuyển nhượng sau 5 năm sử dụng? - 1

Nhân tiện vụ này hay hay nên mình viết chia sẻ chút những gì mà mình trải nghiệm được, dù mình không còn làm BĐS nữa.

Hồi 2018, mình có làm Sales và bán dự án Him Lam Phú An ở khúc dưới chân cầu Rạch Chiếc, đầu quận 9. Xem thêm
Nhân tiện vụ này hay hay nên mình viết chia sẻ chút những gì mà mình trải nghiệm được, dù mình không còn làm BĐS nữa.  - 1

Hình như đang hot vụ giả làm khách VIP đang hot.

Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm nhận diện VIP thật từ thực tế tiếp xúc: Xem thêm

1. Khách VIP thật họ không rảnh đi xem dự án suốt ngày, gọi điện nói chuyện được tí còn khó. Sắp xếp đi coi dự án là điều khó khăn và thường bất chợt. May ra có các cô chú trên 60 tuổi là họ rảnh.

2. Khách VIP chả có khách nào mượn đi ăn uống để sales trả tiền, họ không muốn mang ơn ai cả. Mà thường không đi ăn.

3. Khách VIP chả có khách nào mượn vài ba năm bảy triệu. Kể cả trăm triệu hay tỉ họ cũng không mượn sales làm gì. Nếu kẹt thật họ xoay bank cmnr, thẻ thiếu gì, anh em bạn bè thiếu gì mà phải mượn thằng sales mới gặp.

4. Khách VIP thường không thích chụp hình. Có mấy khách hở ra tí là checkin các kiểu, đi để checkin như kiểu phông bạt. Vậy là chưa VIP.

5. Khách VIP thường không kể là có tài sản gì, mua này rồi, mua kia rồi. Khi nào thân họ mới kể dần để lấy ý kiến.

Tác giả: Cao Hưu

Hàng xóm nghiêng sang nhà mình 9cm đất

Cập nhật tình hình, mong mọi người góp ý thêm: Xem thêm

Mình đã sang trao đổi với hàng xóm về việc nhà họ nghiêng sang đất mình ~9cm (đã có địa chính đo) nhưng bên đó khá không hợp tác, nói nếu làm căng thì gọi địa chính xử lý.

Hiện mình đang cân nhắc các phương án:

1. Xây đúng đất từ mặt đường vào 9m, phần phía sau bị nghiêng thì xây tường 10.

2. Lui toàn bộ vào 10cm cho thẳng đất (theo thầu) nhưng thấy khá thiệt cho mình.

3. Lui 10cm nhưng phần móng vẫn đổ bè ra đúng ranh, tường xây thẳng để tránh bị lấn lâu dài.

4. Gọi địa chính vào làm việc chính thức (nhưng sẽ tốn thời gian, chi phí, ảnh hưởng tiến độ).

Mong anh/chị có kinh nghiệm tư vấn giúp mình nên chọn phương án nào hợp lý và ít rủi ro nhất. Xin cảm ơn!

Chia sẻ từ bạn Vy Phạm

Hàng xóm nghiêng sang nhà mình 9cm đất  - 1
Hàng xóm nghiêng sang nhà mình 9cm đất  - 2

Cơ hội sở hữu “chuẩn sống Vinhomes” tại Happy Home Tràng Cát cho người lao động Hải Phòng

Không dừng lại ở việc cung cấp chỗ ở như các mô hình truyền thống, Happy Home Tràng Cát đang tái định nghĩa nhà ở xã hội (NƠXH) bằng một chuẩn sống mới: tiện ích đầy đủ, kết nối linh hoạt và cộng đồng văn minh. Từ đó, dự án mở ra hành trình an cư bền vững cho lực lượng lao động tại trung tâm công nghiệp, cảng biển, logistics đang tăng tốc mạnh mẽ của Hải Phòng. Xem thêm
Cơ hội sở hữu “chuẩn sống Vinhomes” tại Happy Home Tràng Cát cho người lao động Hải Phòng - 1

Vừa đề nghị bạn gái góp 1,5 tỷ xây nhà để đứng tên chung đất 2 tỷ, mình bỗng thành kẻ "đào mỏ" nhà vợ?

Thú thật với các bạn, ngồi gõ những dòng này mà mình vẫn thấy cái cảm giác "nghẹn" ở cổ họng khi nhớ về cuộc nói chuyện định mệnh cách đây một tuần. Xem thêm
Vừa đề nghị bạn gái góp 1,5 tỷ xây nhà để đứng tên chung đất 2 tỷ, mình bỗng thành kẻ "đào mỏ" nhà vợ?  - 1

Sơn Kim Land ra mắt căn hộ cao cấp Berkley với mức giá khá bất ngờ - Bất ngờ ở đây là ai ngồi gần mới nhận ra có dấu cộng 🫣🫣🫣

Nếu bạn đang nghĩ thị trường căn hộ cao cấp tại Sài Gòn đã chạm trần, thì sự kiện ra mắt The Berkley của SonKim Land tại Thảo Điền vừa qua có lẽ sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ. Giữa không gian sang trọng của sự kiện "Beautiful You", con số 168 Triệu hiện lên chói lòa trên màn hình LED, khiến không ít người có mặt phải ồ lên kinh ngạc. Xem thêm
Sơn Kim Land ra mắt căn hộ cao cấp Berkley với mức giá khá bất ngờ - Bất ngờ ở đây là ai ngồi gần mới nhận ra có dấu cộng 🫣🫣🫣 - 1

CHỦ ĐẦU TƯ ĐÀO HẦM GÂY NGHIÊNG LÚN TOÀN BỘ NHÀ DÂN XUNG QUANH???

Mới đây, một tài khoản đã đăng trên mạng xã hội về việc Chủ đầu tư 116-118 Bạch Mai đào hầm gây nghiêng lún nhà dân xung quanh, nguyên văn như sau: Xem thêm
CHỦ ĐẦU TƯ ĐÀO HẦM GÂY NGHIÊNG LÚN TOÀN BỘ NHÀ DÂN XUNG QUANH???  - 1
CHỦ ĐẦU TƯ ĐÀO HẦM GÂY NGHIÊNG LÚN TOÀN BỘ NHÀ DÂN XUNG QUANH???  - 2

Bị phạt 92 triệu vì “im lặng”: Địa ốc Tân Kỷ đang giấu gì sau những năm không công bố thông tin?

Địa ốc Tân Kỷ - Một cái tên vốn khá im ắng trên thị trường bất ngờ bị “tuýt còi” khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra quyết định xử phạt hành chính 92,5 triệu đồng. Nghe con số thì không lớn, thậm chí với nhiều doanh nghiệp bất động sản, nó giống như một khoản chi phí vận hành nhỏ. Nhưng cái đáng nói không nằm ở tiền, mà nằm ở lý do bị phạt. Xem thêm
Bị phạt 92 triệu vì “im lặng”: Địa ốc Tân Kỷ đang giấu gì sau những năm không công bố thông tin?  - 1

Việt Nam tính lấn biển xây kho xăng dầu và nhiên liệu bay quy mô lớn

Anh em có bao giờ tưởng tượng việc xây một cái kho xăng dầu khổng lồ mà phần đất liền chỉ chiếm diện tích bằng vài căn biệt thự, còn lại hơn 18.000m2 là... mặt nước biển không? Xem thêm
Việt Nam tính lấn biển xây kho xăng dầu và nhiên liệu bay quy mô lớn - 1

Hướng dẫn kê khai thuế cho hộ kinh doanh: Khi vừa cho thuê bất động sản vừa cho thuê tài sản thì tính kiểu gì?

Có một thực tế là nhiều anh chị em chủ hộ kinh doanh hiện nay đang rơi vào trạng thái "vừa mừng vừa lo" khi doanh thu bắt đầu khởi sắc. Xem thêm
Hướng dẫn kê khai thuế cho hộ kinh doanh: Khi vừa cho thuê bất động sản vừa cho thuê tài sản thì tính kiểu gì? - 1

Lakeside Residences: Kiến trúc tinh tuyển giữa cảnh quan thung lũng đa tầng

Là chương mới trong dòng chảy kiến tạo tại Thanh Xuan Valley, phân khu Lakeside Residences phản chiếu khí chất “kiêu hãnh thầm lặng” của cộng đồng thượng lưu mới, qua dấu ấn kiến trúc đương đại và cảnh quan thung lũng đa tầng độc bản. Xem thêm
Lakeside Residences: Kiến trúc tinh tuyển giữa cảnh quan thung lũng đa tầng - 1

Cú hích kép cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu & sân bay Long Thành: Đòn bẩy vàng cho du lịch và bất động sản Vũng Tàu

Nhờ cú hích từ các công trình hạ tầng liên kết vùng như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, sân bay Long Thành, cầu vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu, cảng tàu khách quốc tế… Vũng Tàu đang đứng trước cơ hội mở rộng không gian phát triển du lịch và kinh tế biển, tạo đà tăng trưởng cho bất động sản ven biển. Xem thêm
Cú hích kép cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu & sân bay Long Thành: Đòn bẩy vàng cho du lịch và bất động sản Vũng Tàu - 1

🔥 Lý do giá bất động sản khó giảm sâu dù nguồn cung dồi dào?

Nghe câu nguồn cung tăng mạnh mà giá không giảm nhiều người thấy sai sai, kiểu như ngoài chợ rau, hàng về nhiều thì phải rẻ đi. Nhưng bất động sản ở Hà Nội hay TP.HCM lại không vận hành theo logic đó. Nó giống một cuộc chơi mà luật không nằm ở số lượng hàng, mà nằm ở chi phí và kỳ vọng anh em ạ 😀 Xem thêm
🔥 Lý do giá bất động sản khó giảm sâu dù nguồn cung dồi dào? - 1

💥 Hãy tỉnh táo trước lời quảng cáo mua nhà lãi suất 0% nhé anh em!

Câu chuyện này tôi vừa đọc được, từ chia sẻ của 1 bạn chủ tus ẩn danh, thấy rất cần thiết nên share cho anh em thẩm cùng, hy vọng không ai rơi vào cảnh tương tự!!! Xem thêm
💥 Hãy tỉnh táo trước lời quảng cáo mua nhà lãi suất 0% nhé anh em! - 1

Nhà ở xã hội Hà Nội tại 275 Nguyễn Trãi chốt giá hơn 32 triệu đồng/m2, vượt xa kỳ vọng phân khúc giá thấp

Có một thời, người ta mặc định nhà ở xã hội là “phao cứu sinh” cho những người chưa đủ lực với nhà thương mại. Một lựa chọn vừa túi tiền, chấp nhận đánh đổi vị trí xa hơn một chút, tiện ích vừa phải một chút, nhưng đổi lại là một mức giá đủ để người đi làm tích cóp vài năm vẫn có thể với tới. Xem thêm
Nhà ở xã hội Hà Nội tại 275 Nguyễn Trãi chốt giá hơn 32 triệu đồng/m2, vượt xa kỳ vọng phân khúc giá thấp - 1

Thị trường bất động sản đang thế nào?

Mấy hôm nay mình có khảo sát thấy phân khúc nào cũng bán chậm. Thị trường đang xấu hơn mình nghĩ đợt trong tết. Xem thêm
Thị trường bất động sản đang thế nào? - 1

Có một điều ít ai nói với người mua nhà về chi phí sau cọc

Nhiều người mua nhà lần đầu có một suy nghĩ rất phổ biến: chỉ cần xoay đủ tiền cọc, rồi tính được khoản vay hàng tháng là có thể yên tâm xuống tiền. Xem thêm
Có một điều ít ai nói với người mua nhà về chi phí sau cọc - 1

Đã không mua được đi thuê cũng chả yên

Có một nghịch lý đang diễn ra ở các đô thị lớn khi người trẻ muốn ra ở riêng, nhưng càng cố tách ra, lại càng bị kéo ngược trở về. Xem thêm
Đã không mua được đi thuê cũng chả yên - 1

Năm 2025 tôi chê nhà 6 tỷ là đắt, sang 2026 thì… không còn nhà 6 tỷ để mà chê

Đầu năm 2025, tôi cầm đúng 6 tỷ trong tay, đi xem nhà ở Hà Nội với một tâm thế rất điềm tĩnh, kiểu người có tiền nhưng không vội. Lúc đó tôi nói với môi giới một câu rất tự tin: Anh cứ dẫn em xem, nhưng chắc em chưa mua đâu, em chờ cuối năm giá nó điều chỉnh rồi vào cho đỡ phải vay. Xem thêm
Năm 2025 tôi chê nhà 6 tỷ là đắt, sang 2026 thì… không còn nhà 6 tỷ để mà chê - 1

Người ta gọi vui đây là “Cửu Long Thành Trại bản Việt”, mà nhìn cái ảnh ở khu Linh Đàm thì đúng là cũng có lý do để gọi như vậy thật!

Chỉ khác là bản gốc ở Hong Kong thì chật chội, còn bản Việt Nam thì… thêm combo ẩm mốc tặng kèm theo năm tháng. Xem thêm
Người ta gọi vui đây là “Cửu Long Thành Trại bản Việt”, mà nhìn cái ảnh ở khu Linh Đàm thì đúng là cũng có lý do để gọi như vậy thật! - 1

Chuẩn bị lúa gom hàng ngon thôi ae: TP.HCM ban hành kế hoạch đấu giá 50 khu đất, lô đất

UBND TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch số 88/KH-UBND về đấu giá quyền sử dụng đất năm 2026. Theo Kế hoạch, 8 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (trong đó có 4 lô từng được đấu giá thành công cuối năm 2021 nhưng các doanh nghiệp trúng đấu giá xin bỏ cọc) và 42 khu đất tại Thành phố sẽ được đưa ra đấu giá trong năm nay. Xem thêm
Chuẩn bị lúa gom hàng ngon thôi ae: TP.HCM ban hành kế hoạch đấu giá 50 khu đất, lô đất  - 1

Mua thêm chỗ đậu xe tưởng “lời”, đến lúc bán nhà mới thấy… mắc kẹt

Mấy ông bà đi mua chung cư lần đầu thường hay rỉ tai nhau là "phải chiếm bằng được cái chỗ để xe", coi đó như một loại đặc quyền thượng lưu hay một món hời đầu tư không bao giờ lỗ. Xem thêm
Mua thêm chỗ đậu xe tưởng “lời”, đến lúc bán nhà mới thấy… mắc kẹt  - 1

Khi nhà ở xã hội bị siết đầu ra sau 5 năm: cơ hội hay rào cản cho người mua thật?

Có một nghịch lý đang tồn tại trong tâm lý người mua nhà ở xã hội (NOXH): Một bên coi đây là cứu cánh để an cư, bên kia lại âm thầm tính toán như một khoản đầu tư "chắc thắng". Câu chuyện bỗng trở nên kịch tính khi Bộ Xây dựng đề xuất một bước ngoặt mới: Sau 5 năm, NOXH có thể sẽ không còn được "tự do tự tại" bước ra thị trường thương mại như trước, mà chỉ được phép giao dịch trong "hệ sinh thái" những người đủ điều kiện hưởng chính sách. Xem thêm
Khi nhà ở xã hội bị siết đầu ra sau 5 năm: cơ hội hay rào cản cho người mua thật?  - 1

Dự án BĐS tái khởi động sau thời gian dài ‘đắp chiếu’ phải đóng tiền đất cao gấp 3 lần: Lý do vì sao chúng ta cứ mong chờ giá nhà giảm mà thực tế thì không là đây à?

Bạn cứ tưởng tượng thế này cho dễ hiểu nhé: Việc một dự án bất động sản bị "đắp chiếu" vài năm rồi khởi động lại, nó giống hệt như việc bạn để quên một bát phở trong tủ lạnh từ năm ngoái. Đến khi mang ra hâm nóng lại để ăn, không những vị nó không còn như xưa mà tiền điện, tiền gas để làm nóng nó đôi khi còn đắt gấp mấy lần bát phở mới. Xem thêm
Dự án BĐS tái khởi động sau thời gian dài ‘đắp chiếu’ phải đóng tiền đất cao gấp 3 lần:  Lý do vì sao chúng ta cứ mong chờ giá nhà giảm mà thực tế thì không là đây à? - 1

Thời buổi loạn lạc, đào lửa khắp nơi

Tuần trước mình có đăng bán giúp người bạn 1 lô đất ở Đông Thạnh, Hóc Môn trên trang batdongsan.com.vn. Thế là có 1 vài người gọi tới hỏi thăm thông tin, giá cả nói là Môi giới có khách quan tâm. Hẹn nhau sáng chủ nhật ở Phan Xích Long để trao đổi cụ thể hơn ( ngon nha, sắp vô kèo ). Xem thêm
Thời buổi loạn lạc, đào lửa khắp nơi  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết