Mr Long D.K

Mr Long D.K

Gần 500 hộ dân bị treo sổ hồng vì chủ đầu tư khiếu kiện thuế

3 năm qua dân chung cư The Star nhiều lần gõ cửa chủ đầu tư đòi sổ hồng nhà song vô vọng vì dự án còn vướng khiếu nại về thuế.

Gần 500 hộ dân bị treo sổ hồng vì chủ đầu tư khiếu kiện thuế - 1

Khách hàng ký hợp đồng mua chung cư The Star với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển An Gia từ năm 2015, đến tháng 4/2017 chủ đầu tư bàn giao căn hộ. Dự án có quy mô khoảng 480 căn, tọa lạc trên Quốc lộ 1A, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP HCM. Theo cam kết trong hợp đồng mua bán, trong vòng 50 ngày kể từ ngày bàn giao nhà, doanh nghiệp phải làm thủ tục đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận cho bên mua.

Song 3 năm qua, hàng trăm hộ dân vẫn mòn mỏi chờ sổ hồng trong vô vọng. Các thủ tục pháp lý làm giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà chưa thể hoàn tất khi chủ đầu tư An Gia cho biết xuất hiện thêm trách nhiệm liên đới của bên thứ ba là Công ty Tân Bình. Bức xúc vì bị "treo" sổ hồng nhiều năm và diễn biến pháp lý dự án ngày càng phức tạp, người dân chung cư The Star đã gửi đơn khiếu nại và cầu cứu khắp nơi.

Toàn cảnh căn hộ An Gia Star Quận Bình Tân. Ảnh: Ricons.
Toàn cảnh căn hộ An Gia Star Quận Bình Tân. Ảnh: Ricons.

Mới đây, chủ đầu tư dự án chung cư The Star gồm Công ty An Gia và Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng Tân Bình đã có buổi làm việc tại Trung tâm báo chí TP HCM giải trình về lý do chậm trễ trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ (sổ hồng).

Ông Nguyễn Mạnh Dũng - đại diện Công ty Tân Bình cho biết, doanh nghiệp là chủ đầu tư cấp một của dự án khu dân cư phường Tân Tạo, quận Bình Tân (bao gồm chung cư Tân Mai và chung cư The Star).

Theo ông Dũng, năm 2015, Tân Bình đã chuyển nhượng dự án The Star cho Công ty An Gia (chủ đầu tư cấp hai) và trước thời điểm đó đã đóng đầy đủ tiền sử dụng đất cho toàn thể dự án. Tuy nhiên, sau đó Cục Thuế TP HCM căn cứ kết luận kiểm toán Nhà nước khu vực IV đề nghị Công ty Tân Bình truy thu số tiền hơn 4,92 tỷ đồng.

Công ty Tân Bình cho rằng, Kiểm toán Nhà nước đã ban hành quyết định truy thu tiền sử dụng đất chưa đúng quy định pháp luật và không chấp nhận thực thi quyết định. Đồng thời, doanh nghiệp khiếu nại đến các Bộ, ban, ngành nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của mình nên chậm trễ trong việc thực hiện thỏa thuận với Công ty An Gia và kéo theo việc chưa thể thực hiện làm sổ hồng cho cư dân.

Ông Nguyễn Trung Tín, Phó chủ tịch HĐQT Công ty An Gia cũng cho biết, ngay khi nhận chuyển nhượng dự án, doanh nghiệp muốn giải quyết mọi thủ tục pháp lý để hoàn thành nghĩa vụ với cư dân. Tuy nhiên, vì vướng vụ việc Công ty Tân Bình khiếu nại tới cơ quan Kiểm toán nên chưa thực hiện các thủ tục pháp lý cho chung cư The Star.

Đến quý IV/2018, ông Tín cho hay Công ty Tân Bình ký hồ sơ để Công ty An Gia thực hiện với điều kiện An Gia chịu mọi chi phí pháp lý và chi phí tiền sử dụng đất bổ sung cho tầng hầm hơn 1.223 m2 (mặc dù theo hợp đồng đã ký là trách nhiệm của Công ty Tân Bình).

Cuối năm 2018 và đầu quý I/2019, Công ty An Gia được cơ quan Nhà nước cho biết chỉ xem xét tính tiền sử dụng đất cho hơn 1.223 m2 tầng hầm khi Công ty Tân Bình hoàn thành nghĩa vụ tài chính trong quá khứ. Khoản tiền truy thu trên đã tăng lên 12,9 tỷ đồng tạm tính đến ngày 19/3/2020, bao gồm lãi suất chậm thanh toán.

Công ty An Gia đã yêu cầu chủ đầu tư cấp một xử lý khoản tiền bị truy thu nêu trên. Nhưng khi đó, Công ty Tân Bình cho rằng cơ quan Kiểm toán Nhà nước đã đưa ra quyết định truy thu tiền sử dụng đất không có căn cứ pháp lý nên không thể chấp nhận thực thi quyết định này và đã thực hiện khiếu nại.

Cho rằng việc khiếu nại sẽ làm kéo dài thời gian thực hiện việc cấp sổ hồng căn hộ cho cư dân, tháng 9/2019, Công ty An Gia đề xuất chịu tất cả chi phí pháp lý cho dự án (chịu đóng tiền truy thu, tiền sử dụng đất bổ sung...). Song Công ty Tân Bình không đồng ý khoản chi phí bị truy thu bất hợp lý.

Vì vậy, Công ty Tân Bình tiếp tục làm đơn khiếu nại tới cơ quan quản lý Nhà nước và hiện nay bước vào giai đoạn hoàn tất việc giải trình về quyết định truy thu tiền sử dụng đất của Kiểm toán Nhà nước. Công ty Tân Bình thông báo đầu tháng 11/2020 có thể có kết quả không phải thực hiện việc thanh toán khoản truy thu tiền sử dụng đất.

Ông Nguyễn Trung Tín - Phó chủ tịch HĐQT Công ty An Gia cam kết, nếu đến tháng 11/2020, khi Công ty Tân Bình có kết quả không phải thực hiện việc thanh toán khoản truy thu tiền sử dụng đất, công ty này sẽ xem xét hỗ trợ một phần phí quản lý cho cư dân cũng như các chi phí sử dụng tiện ích khác để họ an tâm và ổn định cuộc sống.

Trường hợp đến tháng 11/2020, Công ty Tân Bình không có kết quả khả quan về việc xử lý các khoản bị truy thu, Công ty An Gia sẽ không đợi thêm mà sẽ thực hiện các thủ tục thanh toán cũng như mọi chi phí thủ tục pháp lý cho dự án. Đồng thời, công ty sẽ báo cáo tiến độ cấp sổ hồng căn hộ đến các cư dân chung cư The Star.

Liên quan đến quyết định truy thu trên, Kiểm toán Nhà nước cho VnExpress biết đã chuyển hồ sơ và kiến nghị cho UBND TP HCM. Còn việc thực hiện cụ thể như thế nào là do thành phố quyết định.

Đại diện Cục thuế TP HCM cũng thông tin, theo hồ sơ vụ việc, Công ty Tân Bình đã hai lần gửi khiếu nại về quyết định truy thu thuế nói trên đến Kiểm toán Nhà nước. Tuy nhiên, cả hai lần cơ quan này đều giữ nguyên quyết định truy thu.

Dựa trên kết quả đó, Cục thuế TP HCM đã có phản hồi đến Công ty Tân Bình là sẽ tiến hành truy thu số thuế theo kết luận của Kiểm toán Nhà nước.

"Trường hợp doanh nghiệp vẫn không đồng ý với quyết định có thể khiếu nại lên Tổng cục thuế hoặc là khởi kiện ra Tòa án", lãnh đạo Cục thuế TP HCM nói.

 Theo: Lý An - VNExpress 

0

Bình luận

Đây là cái chuồng, hay cái phòng?

Bình thường rất yêu con, nhưng cứ mỗi lần bước vào phòng của nó thì chỉ muốn nhét lại vào bụng, đẻ quả trứng ăn cho xong. Xem thêm
Đây là cái chuồng, hay cái phòng? - 1

Thông xe đường Liên Phường, kết nối giao thông cửa ngõ phía Đông TP.HCM

Sáng ngày 08/11, Nhà phát triển dự án Masterise Homes, thay mặt chủ đầu tư và các bên liên quan, đã chính thức tổ chức Lễ thông xe Đường Liên Phường, một trục giao thông huyết mạch tại khu Đông TP.HCM. Công trình được hoàn thành và đưa vào vận hành không chỉ góp phần giảm tải cho cửa ngõ phía Đông, mà còn định hình lại mạng lưới giao thông khu vực, tạo động lực phát triển hạ tầng và diện mạo đô thị hiện đại cho thành phố. Xem thêm
Thông xe đường Liên Phường, kết nối giao thông cửa ngõ phía Đông TP.HCM - 1

Fan đổ về Ocean City check in G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, háo hức chờ concert lịch sử

Hàng ngàn fan ùn ùn kéo về Ocean City, sẵn sàng cho G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank để check in, vui chơi, trải nghiệm.Sự kiện do 8Wonder tổ chức, diễn ra trong hai đêm 8 và 9-11 tại 8Wonder Ocean City - Vinhomes Ocean Park 3 đang hứa hẹn biến nơi đây thành tâm điểm cuồng nhiệt nhất năm, nơi hàng chục nghìn fan K-pop cùng thăng hoa bên “ông hoàng” G-DRAGON. Xem thêm
Fan đổ về Ocean City check in G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, háo hức chờ concert lịch sử - 1

Khoảng trống đô thị du lịch tại Vũng Tàu và lời giải từ cú huých mới

Vũng Tàu đang hoàn thiện hình ảnh một điểm đến du lịch biển kiểu mẫu – nơi hạ tầng giao thông đã được đầu tư mạnh mẽ, song hạ tầng đô thị vẫn cần đẩy mạnh đồng bộ để xứng tầm cửa ngõ TP.HCM. Xem thêm
Khoảng trống đô thị du lịch tại Vũng Tàu và lời giải từ cú huých mới - 1

😱“Chuyện thật như đùa: Có người mua nhà chỉ để… chui vào Ban Quản Trị kiếm tiền!” 😱

Các bác ạ, tại hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp và chính quyền TP.HCM, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM nói thẳng: nhiều kẻ xấu đang “len lỏi” vào Ban Quản Trị (BQT) chung cư chỉ để trục lợi, chứ không hề vì cộng đồng. Xem thêm
😱“Chuyện thật như đùa: Có người mua nhà chỉ để… chui vào Ban Quản Trị kiếm tiền!” 😱 - 1

Bán sai, cho thuê sai nhà ở xã hội: Sẽ có "cái giá" của “chính sách nhân văn bị biến tướng”

Nhà ở xã hội, nghe hai chữ thôi là đã thấy ấm lòng: “nhà” để ở, “xã hội” để chia sẻ. Đáng lẽ, đó phải là chính sách nhân văn giúp người thu nhập thấp có mái ấm ổn định. Xem thêm
Bán sai, cho thuê sai nhà ở xã hội: Sẽ có "cái giá" của “chính sách nhân văn bị biến tướng” - 1

Đã đi đầu tư đất lại còn chờ người khác mời?

Bác tôi là chủ đầu tư nhiều dự án BĐS, có lần mẹ tôi được nhân viên sale ở một dự án của chủ đầu tư khác chăm sóc cũng nhiệt tình lắm nên hỏi bác tôi có nên mua hay không xong bác lại mắng mẹ tôi: Đã đi đầu tư đất lại còn chờ người khác mời? Mình phải tự đi kiếm, đi tìm chớ. Vớ vẩn thật! Xem thêm
Đã đi đầu tư đất lại còn chờ người khác mời? - 1

Người trẻ và giấc mơ mua nhà trước 30: làm ba việc, vẫn thua giá nhà mỗi quý một lần

Có một sự thật mà ai cũng biết nhưng ít ai dám nói ra: Người trẻ Việt Nam ngày nay có thể giỏi hơn, chăm hơn, năng động hơn, nhưng họ lại… nghèo hơn so với giá nhà. Xem thêm
Người trẻ và giấc mơ mua nhà trước 30: làm ba việc, vẫn thua giá nhà mỗi quý một lần - 1

Nghe lời ChatGPT khuyên đầu tư đất, tôi ngậm đắng nuốt cay

Tôi từng nghĩ mình là người tỉnh táo. Cẩn trọng. Biết phân tích dữ liệu, đọc báo cáo, nghe chuyên gia. Nhưng rồi một ngày đẹp trời, trong lúc rảnh rỗi, tôi hỏi ChatGPT: Này ChatGPT, giờ đầu tư gì cho lời nhanh? Xem thêm
Nghe lời ChatGPT khuyên đầu tư đất, tôi ngậm đắng nuốt cay - 1

🟢 SẮP ĐẾN HẠN NỘP HỒ SƠ CT3 THĂNG LONG GREEN CITY – ANH CHỊ ĐỪNG CHỦ QUAN!

Sắp tới, từ ngày 17/11/2025 đến 03/01/2026, dự án CT3 – Thăng Long Green City sẽ chính thức mở đợt tiếp nhận hồ sơ. Đây là thời điểm quan trọng để những ai đủ điều kiện sớm hoàn tất thủ tục, tránh bị trễ hạn hoặc sai sót không đáng có. Xem thêm
🟢 SẮP ĐẾN HẠN NỘP HỒ SƠ CT3 THĂNG LONG GREEN CITY – ANH CHỊ ĐỪNG CHỦ QUAN!  - 1

Hơn 330.000 tỷ đồng cùng “xếp hàng” đầu tư vào Lâm Đồng mới: Lộ diện loạt siêu dự án tỷ đô của Novaland, Sun Group, Tân Hoàng Minh, DGC, THACO

Nếu vài năm trước, Lâm Đồng chỉ được nhắc đến như “xứ sương mù” của những vườn thông và ly cà phê Đà Lạt, thì giờ đây, vùng đất này đang chuẩn bị bước sang một chương hoàn toàn mới. Sau khi sáp nhập Lâm Đồng – Bình Thuận – Đắk Nông, “tỉnh Lâm Đồng mới” sắp trở thành tâm điểm đầu tư lớn nhất Việt Nam, với hơn 330.000 tỷ đồng (tức 12,5 tỷ USD) vốn đề xuất đang chờ được giải ngân. Xem thêm
Hơn 330.000 tỷ đồng cùng “xếp hàng” đầu tư vào Lâm Đồng mới: Lộ diện loạt siêu dự án tỷ đô của Novaland, Sun Group, Tân Hoàng Minh, DGC, THACO - 1

THACO tất tay 2.850 tỷ vào An Bình City, bước đi mới của tỷ phú Trần Bá Dương trên bản đồ đô thị Hà Nội

Thị trường bất động sản Hà Nội vừa xuất hiện một thương vụ đáng chú ý: Tập đoàn Trường Hải (THACO) của tỷ phú Trần Bá Dương chính thức “xuống tiền” 2.850 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng một phần dự án Ngôi sao An Bình 2 (An Bình City) từ Geleximco. Một cú bắt tay giữa hai “ông lớn”, và cũng là bước tiến mới cho tham vọng đô thị của THACO ngay giữa trung tâm thủ đô. Xem thêm
THACO tất tay 2.850 tỷ vào An Bình City, bước đi mới của tỷ phú Trần Bá Dương trên bản đồ đô thị Hà Nội - 1

Đại gia Đức “Cá Tầm” và loạt dự án nghìn tỷ ở Hà Tĩnh: Hồ sơ dày như sách, đất vẫn để trắng

Nếu nhắc đến ông Lê Anh Đức – người được giới đầu tư gọi vui là Đức “Cá Tầm”, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hệ sinh thái doanh nghiệp từng làm mưa làm gió ở Khánh Hòa, Ninh Thuận hay Cam Ranh. Nhưng ở Hà Tĩnh - vùng đất từng được xem là “bến đỗ mới” cho những tham vọng nghìn tỷ của ông, thì mọi thứ dường như đang dừng lại ở... trên giấy. Xem thêm
Đại gia Đức “Cá Tầm” và loạt dự án nghìn tỷ ở Hà Tĩnh: Hồ sơ dày như sách, đất vẫn để trắng  - 1

Tổ hợp Sun Group Bãi Cháy: Giới đầu tư “mê” căn hộ view nội khu

Dòng căn hộ Sun Centro Town view nội khu đang là tâm điểm của thị trường địa ốc Quảng Ninh với nhiều ưu điểm: giá hợp lý, hệ tiện ích nội - ngoại khu đẳng cấp đón đầu xu hướng tăng giá tại Bãi Cháy. Xem thêm
Tổ hợp Sun Group Bãi Cháy: Giới đầu tư “mê” căn hộ view nội khu - 1

Người có nhà thì buôn, người chưa có thì buồn: Thị trường thứ cấp sao lại được ưa chuộng hơn?

Nếu bạn tưởng “thứ cấp” là đồ cũ, thì chính thức lạc hậu so với thị trường bất động sản năm 2025 rồi, thời này nơi mà “hàng secondhand” lại đang được giới đầu tư săn lùng chẳng kém gì túi Chanel vintage. Xem thêm
Người có nhà thì buôn, người chưa có thì buồn: Thị trường thứ cấp sao lại được ưa chuộng hơn? - 1

Ai xây nhà mà hỏi tôi: Nhà mới nên chống thấm vị trí nào?

Tôi mà liệt kê đầu mục dài như sớ: nào là thấm chân tường tầng 1, tường giáp ranh, tường ngoài, khu vệ sinh, sân thượng, ban công, mái tum, hố pit, tầng hầm, bể nước, bể phốt, khe mặt dựng giáp ranh… Xem thêm

Nói sùi bọt mép thì có khi lại bảo: mày lôi đ’ đâu ra lắm thứ đau đầu thế.

Ngày xưa các cụ xây cách đây 20-30 năm thấm cái méo gì đâu.

Vâng! Nhà xây cách đây 25 năm của các cụ đây. Ảnh ọt chụp thực tế nhé. Nhà này đã sửa từ năm 2015 giờ lại thấm mức độ trầm trọng hơn. Nói chung là thấm không sót chỗ nào. Nhà nồng nặc mùi ẩm mốc, dù sắm máy hút ẩm hay máy lọc không khí chạy 24/24 cũng không chịu nổi.

Nên xây nhà mọi người cần biết đầu tư vào hạng mục gì rồi đấy. Đừng ai nói là không có tiền xây nhà nhưng lại sẵn sàng rút két chi vài trăm triệu đến 1 tỉ tiền sửa nhà chỉ vì thấm nhé.

Nguồn: Dương Hoà

Ai xây nhà mà hỏi tôi: Nhà mới nên chống thấm vị trí nào? - 1

Bán nhà lời to nhưng… quay lại không mua được: Khi thị trường chơi trò “mua một tặng một” (tiền trong tay, nhà bay mất)

nghe như một mẩu truyện ngắn buồn cười, nhưng lại là hiện thực của rất nhiều gia đình Hà Nội. Xem thêm
Bán nhà lời to nhưng… quay lại không mua được: Khi thị trường chơi trò “mua một tặng một” (tiền trong tay, nhà bay mất) - 1

Hạ tầng tạo cú hích đưa Nha Trang vào giai đoạn phát triển mới

Trong bối cảnh hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm được triển khai, Nha Trang sẵn sàng bước vào giai đoạn phát triển toàn diện, nơi hệ thống đô thị và du lịch cùng tạo động lực tăng trưởng mới. Xem thêm
Hạ tầng tạo cú hích đưa Nha Trang vào giai đoạn phát triển mới - 1

TOP 15 dự án căn hộ có giá cao nhất Việt Nam: Khi “người giàu” không tiêu tiền vô lý

Câu nói “đừng dạy người giàu cách tiêu tiền” dường như đang được minh chứng rõ nét qua số liệu thống kê của Biggee.vn – ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Theo dữ liệu mới nhất, TOP 15 dự án căn hộ có giá cao nhất Việt Nam đều ghi nhận diễn biến giá tích cực trong năm qua, dù mặt bằng giá đã ở ngưỡng cao nhất thị trường. Xem thêm
TOP 15 dự án căn hộ có giá cao nhất Việt Nam: Khi “người giàu” không tiêu tiền vô lý - 1

Người trẻ TP. HCM mua nhà ở đâu với tình hình giá BĐS lên tới 100triệu/m2?

Thật ra, người trẻ như mình vẫn có nhiều sự lựa chọn, nhiều phương án backup cho việc AN CƯ- ĐẦU TƯ, và việc này đã có các CĐT xử lý rồi, người trẻ như chúng ta cũng không cần suy nghĩ nhiều làm chi cho mệt. Xem thêm
Người trẻ TP. HCM mua nhà ở đâu với tình hình giá BĐS lên tới 100triệu/m2? - 1

Vinhomes Green Paradise và cơ hội viết tiếp kỳ tích Việt Nam trên bản đồ kỳ quan thế giới

15 năm sau khi Vịnh Hạ Long được vinh danh là 1 trong “7 Kỳ quan Thiên nhiên mới của Thế giới”, Việt Nam lại đứng trước cơ hội tỏa sáng toàn cầu. Đại diện lần này không đến từ tạo hóa, mà từ bàn tay và trí tuệ con người - Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP.HCM) - ứng viên sáng giá của chiến dịch tìm kiếm “7 Kỳ quan Đô thị Tương lai” do tổ chức New7Wonders khởi xướng. Xem thêm
Vinhomes Green Paradise và cơ hội viết tiếp kỳ tích Việt Nam trên bản đồ kỳ quan thế giới - 1

Sunshine Legend City hưởng lợi mạnh mẽ từ hạ tầng bứt phá khu Đông Hà Nội

Hạ tầng khu Đông Hà Nội đang bước vào giai đoạn “tăng tốc” mạnh mẽ nhất trong một thập kỷ, mở ra diện mạo mới cho toàn khu vực. Giữa tâm điểm phát triển, Sunshine Legend City được đánh giá là dự án “nóng” nhất thị trường với vị trí đắc địa ngay gần Đại học Bách Khoa phân hiệu Hưng Yên và Sân vận động PVF chỉ trong vài phút di chuyển. Xem thêm
Sunshine Legend City hưởng lợi mạnh mẽ từ hạ tầng bứt phá khu Đông Hà Nội - 1

Hà Nội “chơi lớn” với siêu quy hoạch đô thị thể thao Olympic 16.000ha 🏙️

Hà Nội đang khiến giới quy hoạch và bất động sản “dậy sóng” khi phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị thể thao Olympic với quy mô cực khủng hơn 16.000ha, trải dài qua 6 xã, phường từ Thanh Liệt (Thanh Trì) đến Thường Tín, Bình Minh. Xem thêm
Hà Nội “chơi lớn” với siêu quy hoạch đô thị thể thao Olympic 16.000ha 🏙️  - 1

Đường liên phường Xuyên Tâm đô thị “tỷ đô” chuẩn bị thông xe – gỡ nút thắt ùn tắc cho nút giao lớn nhất TP.HCM

Sau một năm thi công, 660m đường Liên Phường tại cửa ngõ phía Đông TP.HCM đang dần hoàn thiện, dự đoán mang lại sự thông thoáng, thuận tiện cho việc đi lại của người dân và làm dậy sóng thị trường bất động sản trong khu vực. Xem thêm
Đường liên phường Xuyên Tâm đô thị “tỷ đô” chuẩn bị thông xe – gỡ nút thắt ùn tắc cho nút giao lớn nhất TP.HCM - 1

Top 1 mật độ căn hộ cả nước – “thủ phủ chung cư” khủng đến mức nào?

Nhắc đến khu vực có mật độ căn hộ dày đặc nhất Việt Nam, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến trục Lê Văn Lương – Tố Hữu, nơi các tòa cao ốc nối tiếp nhau trên một quãng đường không dài. Tuy nhiên, những con số thống kê thực tế còn “sốc” hơn nhiều so với hình ảnh mà chúng ta nhìn thấy hàng ngày. Xem thêm
Top 1 mật độ căn hộ cả nước – “thủ phủ chung cư” khủng đến mức nào? - 1

Happy Home Tràng Cát: Điểm đến an cư bền vững cho người lao động tại Hải Phòng

Giữa nhịp phát triển sôi động của thành phố Cảng, nhu cầu về một chốn an cư bền vững cho lực lượng lao động ngày càng trở nên cấp thiết. Happy Home Tràng Cát ra đời mang đến cơ hội sở hữu tổ ấm hiện đại, tiện nghi và giá trị bền vững cho cộng đồng. Xem thêm
Happy Home Tràng Cát: Điểm đến an cư bền vững cho người lao động tại Hải Phòng - 1

Phạt thật nặng chủ đầu tư chây ì làm sổ đỏ cho người dân, đề xuất này hay quá!

Ở Việt Nam, có một cuộc đua âm thầm nhưng dai dẳng giữa hai phe: người dân chạy sổ đỏ và chủ đầu tư chạy… deadline. Và từ nhiều năm nay, phần thắng dường như luôn nghiêng về phe thứ hai. Xem thêm
Phạt thật nặng chủ đầu tư chây ì làm sổ đỏ cho người dân, đề xuất này hay quá! - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết