Mr Long D.K

Mr Long D.K

Gần 500 hộ dân bị treo sổ hồng vì chủ đầu tư khiếu kiện thuế

3 năm qua dân chung cư The Star nhiều lần gõ cửa chủ đầu tư đòi sổ hồng nhà song vô vọng vì dự án còn vướng khiếu nại về thuế.

Gần 500 hộ dân bị treo sổ hồng vì chủ đầu tư khiếu kiện thuế - 1

Khách hàng ký hợp đồng mua chung cư The Star với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển An Gia từ năm 2015, đến tháng 4/2017 chủ đầu tư bàn giao căn hộ. Dự án có quy mô khoảng 480 căn, tọa lạc trên Quốc lộ 1A, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP HCM. Theo cam kết trong hợp đồng mua bán, trong vòng 50 ngày kể từ ngày bàn giao nhà, doanh nghiệp phải làm thủ tục đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận cho bên mua.

Song 3 năm qua, hàng trăm hộ dân vẫn mòn mỏi chờ sổ hồng trong vô vọng. Các thủ tục pháp lý làm giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà chưa thể hoàn tất khi chủ đầu tư An Gia cho biết xuất hiện thêm trách nhiệm liên đới của bên thứ ba là Công ty Tân Bình. Bức xúc vì bị "treo" sổ hồng nhiều năm và diễn biến pháp lý dự án ngày càng phức tạp, người dân chung cư The Star đã gửi đơn khiếu nại và cầu cứu khắp nơi.

Toàn cảnh căn hộ An Gia Star Quận Bình Tân. Ảnh: Ricons.
Toàn cảnh căn hộ An Gia Star Quận Bình Tân. Ảnh: Ricons.

Mới đây, chủ đầu tư dự án chung cư The Star gồm Công ty An Gia và Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng Tân Bình đã có buổi làm việc tại Trung tâm báo chí TP HCM giải trình về lý do chậm trễ trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ (sổ hồng).

Ông Nguyễn Mạnh Dũng - đại diện Công ty Tân Bình cho biết, doanh nghiệp là chủ đầu tư cấp một của dự án khu dân cư phường Tân Tạo, quận Bình Tân (bao gồm chung cư Tân Mai và chung cư The Star).

Theo ông Dũng, năm 2015, Tân Bình đã chuyển nhượng dự án The Star cho Công ty An Gia (chủ đầu tư cấp hai) và trước thời điểm đó đã đóng đầy đủ tiền sử dụng đất cho toàn thể dự án. Tuy nhiên, sau đó Cục Thuế TP HCM căn cứ kết luận kiểm toán Nhà nước khu vực IV đề nghị Công ty Tân Bình truy thu số tiền hơn 4,92 tỷ đồng.

Công ty Tân Bình cho rằng, Kiểm toán Nhà nước đã ban hành quyết định truy thu tiền sử dụng đất chưa đúng quy định pháp luật và không chấp nhận thực thi quyết định. Đồng thời, doanh nghiệp khiếu nại đến các Bộ, ban, ngành nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của mình nên chậm trễ trong việc thực hiện thỏa thuận với Công ty An Gia và kéo theo việc chưa thể thực hiện làm sổ hồng cho cư dân.

Ông Nguyễn Trung Tín, Phó chủ tịch HĐQT Công ty An Gia cũng cho biết, ngay khi nhận chuyển nhượng dự án, doanh nghiệp muốn giải quyết mọi thủ tục pháp lý để hoàn thành nghĩa vụ với cư dân. Tuy nhiên, vì vướng vụ việc Công ty Tân Bình khiếu nại tới cơ quan Kiểm toán nên chưa thực hiện các thủ tục pháp lý cho chung cư The Star.

Đến quý IV/2018, ông Tín cho hay Công ty Tân Bình ký hồ sơ để Công ty An Gia thực hiện với điều kiện An Gia chịu mọi chi phí pháp lý và chi phí tiền sử dụng đất bổ sung cho tầng hầm hơn 1.223 m2 (mặc dù theo hợp đồng đã ký là trách nhiệm của Công ty Tân Bình).

Cuối năm 2018 và đầu quý I/2019, Công ty An Gia được cơ quan Nhà nước cho biết chỉ xem xét tính tiền sử dụng đất cho hơn 1.223 m2 tầng hầm khi Công ty Tân Bình hoàn thành nghĩa vụ tài chính trong quá khứ. Khoản tiền truy thu trên đã tăng lên 12,9 tỷ đồng tạm tính đến ngày 19/3/2020, bao gồm lãi suất chậm thanh toán.

Công ty An Gia đã yêu cầu chủ đầu tư cấp một xử lý khoản tiền bị truy thu nêu trên. Nhưng khi đó, Công ty Tân Bình cho rằng cơ quan Kiểm toán Nhà nước đã đưa ra quyết định truy thu tiền sử dụng đất không có căn cứ pháp lý nên không thể chấp nhận thực thi quyết định này và đã thực hiện khiếu nại.

Cho rằng việc khiếu nại sẽ làm kéo dài thời gian thực hiện việc cấp sổ hồng căn hộ cho cư dân, tháng 9/2019, Công ty An Gia đề xuất chịu tất cả chi phí pháp lý cho dự án (chịu đóng tiền truy thu, tiền sử dụng đất bổ sung...). Song Công ty Tân Bình không đồng ý khoản chi phí bị truy thu bất hợp lý.

Vì vậy, Công ty Tân Bình tiếp tục làm đơn khiếu nại tới cơ quan quản lý Nhà nước và hiện nay bước vào giai đoạn hoàn tất việc giải trình về quyết định truy thu tiền sử dụng đất của Kiểm toán Nhà nước. Công ty Tân Bình thông báo đầu tháng 11/2020 có thể có kết quả không phải thực hiện việc thanh toán khoản truy thu tiền sử dụng đất.

Ông Nguyễn Trung Tín - Phó chủ tịch HĐQT Công ty An Gia cam kết, nếu đến tháng 11/2020, khi Công ty Tân Bình có kết quả không phải thực hiện việc thanh toán khoản truy thu tiền sử dụng đất, công ty này sẽ xem xét hỗ trợ một phần phí quản lý cho cư dân cũng như các chi phí sử dụng tiện ích khác để họ an tâm và ổn định cuộc sống.

Trường hợp đến tháng 11/2020, Công ty Tân Bình không có kết quả khả quan về việc xử lý các khoản bị truy thu, Công ty An Gia sẽ không đợi thêm mà sẽ thực hiện các thủ tục thanh toán cũng như mọi chi phí thủ tục pháp lý cho dự án. Đồng thời, công ty sẽ báo cáo tiến độ cấp sổ hồng căn hộ đến các cư dân chung cư The Star.

Liên quan đến quyết định truy thu trên, Kiểm toán Nhà nước cho VnExpress biết đã chuyển hồ sơ và kiến nghị cho UBND TP HCM. Còn việc thực hiện cụ thể như thế nào là do thành phố quyết định.

Đại diện Cục thuế TP HCM cũng thông tin, theo hồ sơ vụ việc, Công ty Tân Bình đã hai lần gửi khiếu nại về quyết định truy thu thuế nói trên đến Kiểm toán Nhà nước. Tuy nhiên, cả hai lần cơ quan này đều giữ nguyên quyết định truy thu.

Dựa trên kết quả đó, Cục thuế TP HCM đã có phản hồi đến Công ty Tân Bình là sẽ tiến hành truy thu số thuế theo kết luận của Kiểm toán Nhà nước.

"Trường hợp doanh nghiệp vẫn không đồng ý với quyết định có thể khiếu nại lên Tổng cục thuế hoặc là khởi kiện ra Tòa án", lãnh đạo Cục thuế TP HCM nói.

 Theo: Lý An - VNExpress 

0

Bình luận

Hết thời lách thuế bất động sản: anh em nên chuẩn bị sẵn dép, vì “cuộc chơi” mới bắt đầu từ 2026

Nhiều anh em bất động sản đang ngồi cà phê thì nghe tin Quốc hội thông qua Luật Thuế TNCN sửa đổi sáng 10/12. Và dù luật này nghe có vẻ dành cho dân làm văn phòng lĩnh lương tháng, nhưng sự thật là nó chĩa thẳng vào bất động sản. Hiệu lực từ 1/7/2026, nhưng sóng dữ thì đang lăn từ bây giờ. Xem thêm
Hết thời lách thuế bất động sản: anh em nên chuẩn bị sẵn dép, vì “cuộc chơi” mới bắt đầu từ 2026 - 1

Hà Nội đề xuất chọn phương án đi trên đê hiện hữu cho đại lộ cảnh quan sông Hồng

Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội cho biết, sau khi rà soát các lớp quy hoạch và ý kiến từ nhiều đơn vị chuyên môn, phương án 2 được đánh giá tối ưu hơn về an toàn phòng chống lũ, giao thông, cảnh quan và khả năng giải phóng mặt bằng. Xem thêm

Theo đề xuất, phương án 2 lựa chọn hướng tuyến đường bộ đi song song và bám sát đê hiện hữu, không xây đê mới; điểm đầu tại cầu Hồng Hà, điểm cuối tại cầu Mễ Sở, tổng chiều dài khoảng 80,5 km. Tuyến chủ yếu đi bằng, bám theo cao độ tự nhiên và khu dân cư hiện hữu; những đoạn qua bãi sông được nâng cao độ mặt đường thêm 0,5m. Tuyến có quy mô trục chính đô thị 6 làn xe, mặt cắt ngang 54–80m.

Đối với tuyến monorail, hướng tuyến đi trên dải phân cách giữa đại lộ, đồng thời dự phòng không gian phát triển tuyến đường sắt đô thị ngầm kết nối vùng. Các nội dung chi tiết sẽ tiếp tục được nghiên cứu đồng bộ với mạng lưới giao thông, quy hoạch sử dụng đất và tổ chức cảnh quan.

Sở QHKT đã kiến nghị UBND Thành phố xem xét lựa chọn phương án 2 để tiếp tục nghiên cứu chi tiết. Phương án này do Liên danh Văn Phú – MIK Group – Đại Quang Minh đề xuất.

#ĐạilộcảnhquanSôngHồng

Hà Nội đề xuất chọn phương án đi trên đê hiện hữu cho đại lộ cảnh quan sông Hồng - 1

Sun Group kiến tạo sân bay hiện đại hàng đầu thế giới tại Phú Quốc

Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc đang được nâng cấp toàn diện bởi Tập đoàn Sun Group, ứng dụng thiết kế, công nghệ tân tiến nhất hiện nay và được vận hành bởi Changi Airport Group (đơn vị vận hành sân bay Changi, Singapore), hứa hẹn trở thành sân bay hiện đại bậc nhất thế giới. Xem thêm

 

Sun Group kiến tạo sân bay hiện đại hàng đầu thế giới tại Phú Quốc - 1

Có nên mua căn hộ 20 năm tuổi giá 10 tỷ? Lại bài toàn ngàn năm vẫn vậy: Mua để ở hay mua để đầu tư?

Tôi mới đọc bài viết này: Một độc giả đang ở ven đô, nhà trị giá 6,5 tỷ. Bạn muốn mua căn hộ 10 tỷ trong nội đô Hà Nội, vay thêm 3,5 tỷ. Căn hộ đã 20 năm tuổi. Nhưng nó giúp gia đình bạn gần nơi làm, con học trường tốt, và cuộc sống thuận tiện hơn. Xem thêm
Có nên mua căn hộ 20 năm tuổi giá 10 tỷ? Lại bài toàn ngàn năm vẫn vậy: Mua để ở hay mua để đầu tư? - 1

Thị trường bất động sản lúc này giống như một cơn gió lớn, ai đứng không vững là dễ bị cuốn theo

Giá nhà leo thang, thông tin dội dập, hô hào khan hiếm, tạo “sóng”, dựng “điểm nóng”. Người mua để ở – vốn chỉ mong có một mái nhà yên ổn – bỗng trở thành con mồi trong cuộc chơi thổi giá được tung hô như xu hướng tất yếu của thị trường. Xem thêm
Thị trường bất động sản lúc này giống như một cơn gió lớn, ai đứng không vững là dễ bị cuốn theo - 1

⚠️ Cảnh báo người mua nhà: CT3 Kim Chung và chiêu trò "Bán Chênh" khi Chủ đầu tư chưa ra giá!

Ê cả nhà, tui lại vừa lượn lờ thị trường nhà đất đây! Dự án CT3 Kim Chung (hay còn gọi là Thăng Long Green City) ở Đông Anh (giờ là xã Thiên Lộc, Hà Nội) đang rầm rộ ghê, nghe bảo chủ đầu tư còn chưa công bố giá chính thức cho quỹ căn thương mại mà các "cò" đất đã nhảy vào chào bán loạn xạ rồi! Xem thêm
⚠️ Cảnh báo người mua nhà: CT3 Kim Chung và chiêu trò "Bán Chênh" khi Chủ đầu tư chưa ra giá! - 1

Ngân hàng dừng gói vay ưu đãi, người trẻ mua nhà: "còn cửa nào cho em"?

Không biết từ bao giờ, chuyện mua nhà của người trẻ ở đô thị lớn lại giống như đăng ký thi hoa hậu: ai cũng có ước mơ, nhưng không phải ai cũng có “điều kiện”. Xem thêm
Ngân hàng dừng gói vay ưu đãi, người trẻ mua nhà: "còn cửa nào cho em"? - 1

Mức giá nhà trên thị trường cao không đồng nghĩa với thanh khoản: rao bán hàng tháng trời nhưng chẳng ai mặn mà các bác à❗️

Bảng giá online thì toàn “6 tỷ – 7 tỷ” phất phơ như rao bán hạnh phúc, còn giá chốt thật lại im lìm đến mức nghe kim rơi còn rõ. Ai cũng bảo “giá khu này tăng mạnh lắm”, nhưng hỏi thử xem có ai mua đúng cái giá “trên trời” ấy không thì cả khu chung cư chỉ có gió trả lời. Xem thêm
Mức giá nhà trên thị trường cao không đồng nghĩa với thanh khoản: rao bán hàng tháng trời nhưng chẳng ai mặn mà các bác à❗️ - 1

Hàng nghìn căn hộ giá rẻ sắp đổ bộ Hà Nội: dân có rộng cửa mua nhà?

Nếu bạn từng trải qua cảm giác “tay run run bấm F5” khi mở bán NOXH ở Đông Anh, hay từng chen chúc nộp hồ sơ rồi nghe câu quen thuộc “anh/chị thiếu cái giấy… mà thực ra có hay không cũng thế”, thì xin chúc mừng: mùa “thi đại học ngành mua nhà” lại sắp bắt đầu. Xem thêm
Hàng nghìn căn hộ giá rẻ sắp đổ bộ Hà Nội: dân có rộng cửa mua nhà? - 1

Giá chung cư đã quá ảo???

Căn studio ở Hà Nội hét 3 tỷ, chung cư Hưng Yên 70 triệu/m² vẫn cháy hàng. Nhìn những con số đó, rất nhiều anh chị bắt đầu hoang mang: Giá thế này có nên mua nữa không?; Lỡ mua xong giá giảm thì sao?; Có khi nào mình đang đu đỉnh không? Xem thêm
Giá chung cư đã quá ảo??? - 1

Ba ông lớn bđs bị "tuýt còi" vì giấu nhẹm báo cáo trái phiếu! Nguy cơ mất niềm tin?

Úi giời, lướt tin tức tài chính hôm nay mà tui phải dừng lại ngay ở cái tin này. Nó không chỉ là tin phạt hành chính đâu, mà nó động chạm đến cái gọi là lòng tin và minh bạch trên thị trường bất động sản (BĐS) và trái phiếu - những thứ mà tui hay mọi nhà đầu tư nhỏ lẻ đều quan tâm. Xem thêm
Ba ông lớn bđs bị "tuýt còi" vì giấu nhẹm báo cáo trái phiếu! Nguy cơ mất niềm tin? - 1

Nghe tin ngân hàng "rút phao" ưu đãi mà hoang mang, không lẽ giấc mơ mua nhà của người trẻ như tui đổ vỡ?

Chào cả nhà, tui vừa biết một tin tức cực kỳ... thắt lòng đối với hội đang ôm giấc mộng an cư tại Hà Nội hay TP.HCM như tui đây! Xem thêm
Nghe tin ngân hàng "rút phao" ưu đãi mà hoang mang, không lẽ giấc mơ mua nhà của người trẻ như tui đổ vỡ?  - 1

Tin cực vui! Hà Nội bỏ xếp hàng mua nhà xã hội rồi các fen ơi! Giờ chỉ cần “click” là xong!

Mấy hôm nay tui đang ngập đầu trong thông tin mua bán nhà cửa, tự nhiên lướt thấy cái tin này của Hà Nội mà thấy nhẹ nhõm hẳn. Đúng là một bước tiến lớn, không chỉ giúp người mua nhà như tui mà còn thể hiện được chính quyền đang thực sự muốn "cải cách" đấy các fen ạ! Xem thêm
Tin cực vui! Hà Nội bỏ xếp hàng mua nhà xã hội rồi các fen ơi! Giờ chỉ cần “click” là xong! - 1

Khi mua nhà nên vay ngân hàng hay họ hàng?

Chào các fen, chuyện là tui đang xoắn não thực sự với vụ mua nhà này. Ước mơ có căn nhà ở Hà Nội cứ ngỡ sắp chạm tới rồi, tui nhắm được căn 3,2 tỉ ưng ý lắm. Tích góp được 1 tỉ rồi, giờ còn 2,2 tỉ phải lo thôi. Xem thêm
Khi mua nhà nên vay ngân hàng hay họ hàng?   - 1

Chân dung "nữ tướng" sinh năm 1982 vừa đầu quân cho NovaGroup

Tân Tổng giám đốc NovaGroup là bà Trần Thiện Thanh Thùy, sinh năm 1982. Trước đó, bà Thanh Thùy từng giữ vị trí thành viên HĐQT tại Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC Land (SCR). Xem thêm
Chân dung "nữ tướng" sinh năm 1982 vừa đầu quân cho NovaGroup  - 1

Một ngày ở The Komorebi: Sống như nghỉ dưỡng, an trú giữa thiên nhiên

Nằm giữa đảo xanh Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), The Komorebi mang đến phong cách sống chuẩn nghỉ dưỡng Nhật Bản, nơi cư dân bắt đầu ngày mới bằng onsen khoáng nóng và kết thúc bằng những bước dạo thư thái bên hồ nước. Không chỉ là chốn an cư, đây còn là tổ ấm wellness của những người muốn tận hưởng cuộc sống sâu sắc hơn mỗi ngày. Xem thêm
Một ngày ở The Komorebi: Sống như nghỉ dưỡng, an trú giữa thiên nhiên - 1

Ai đang tính vay mua nhà trong năm nay thì làm luôn đi ạ!

Ê, hôm nay mình phải lên đây tâm sự gấp với hội đang có ý định xuống tiền mua nhà và cần vay ngân hàng. Mấy hôm trước mình cứ tự tin lắm, nghĩ rằng cuối năm là thời điểm vàng, ngân hàng thường tung ra ưu đãi khủng để kích cầu, nên chắc chắn việc vay vốn sẽ dễ dàng và thoải mái hơn. Ai ngờ, mọi thứ lại không như mình nghĩ chút nào! Xem thêm
Ai đang tính vay mua nhà trong năm nay thì làm luôn đi ạ! - 1

Vì sao giới trẻ mất động lực mua nhà?

Ngày xưa, mua nhà là giấc mơ có thể với tới: vài năm đi làm, chắt chiu, vay thêm chút là chạm được mái ấm. Hôm nay, với phần lớn người trẻ, giấc mơ ấy giống… một tấm poster treo cao cho có tinh thần, chứ chẳng dám với tay. Xem thêm
Vì sao giới trẻ mất động lực mua nhà? - 1

Nghèo và trẻ càng phải mua nhà! Nghe vô lý nhưng thực ra có lý

Thực ra, càng nghèo thì bạn càng nên dám đặt cược sở hữu tài sản sớm. Bởi chỉ khi va chạm với nhiều rủi ro, bạn mới có cơ hội trở nên phi thường. Nếu không, cuộc đời bạn chỉ có hai kết cục: hoặc vẫn nghèo như cũ, hoặc chỉ nghèo chậm hơn một chút. Còn khi dám đối diện rủi ro, bạn mới mở ra thêm một khả năng, đó là vươn lên vượt trội. Xem thêm
Nghèo và trẻ càng phải mua nhà! Nghe vô lý nhưng thực ra có lý - 1

Chủ sở hữu Sun Property “mục sở thị” diện mạo Phú Quốc trước thềm APEC 2027

Với chủ đề “Boarding to Paradise” – Cất cánh tới thiên đường, chuỗi sự kiện tri ân với 3 đợt chào đón các chủ sở hữu Sun Property tạo ấn tượng tốt đẹp với các khách hàng thân thiết, củng cố niềm tin vào lựa chọn đầu tư đón đầu tương lai tươi sáng của đặc khu Phú Quốc. Xem thêm
Chủ sở hữu Sun Property “mục sở thị” diện mạo Phú Quốc trước thềm APEC 2027 - 1

Park Residence: Căn hộ ‘2 trong 1’ linh hoạt cho gia đình trẻ

Những căn hộ cao tầng ứng dụng thiết kế thông minh ‘2 trong 1’ mở ra không gian sống linh hoạt, giúp người trẻ kết hợp sinh hoạt, làm việc và giải trí ngay tại nhà. Xem thêm
Park Residence: Căn hộ ‘2 trong 1’ linh hoạt cho gia đình trẻ - 1

💨 Hà Nội Ô Nhiễm Cán TOP: Nhà Giàu Sống Sao? Tiện ích "Cao Cấp" Cần Phải Lọc Được Bụi!

Tối qua lướt tin mà mình thấy rùng mình thật sự. Hà Nội mình lại cán Top 1 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Nghe thì buồn và lo lắng, nhưng nhìn vào thực tế thì ai cũng hiểu, đây không phải là chuyện một sớm một chiều, mà rất có thể sẽ lặp lại trong nhiều năm tới. Xem thêm
💨 Hà Nội Ô Nhiễm Cán TOP: Nhà Giàu Sống Sao? Tiện ích "Cao Cấp" Cần Phải Lọc Được Bụi!  - 1

Tỉnh táo trong cơn sốt: Dấu hiệu tố cáo Vùng Giá Bị Thổi trong BĐS mà người mua nhà để ở cần tránh!

Mấy hôm nay, mình thấy thị trường bất động sản (BĐS) cứ như một cơn gió lớn vậy, thổi ào ạt. Giá nhà cứ leo thang, thông tin thì dồn dập, nào là hô hào khan hiếm, nào là tạo sóng, dựng điểm nóng liên tục. Xem thêm
Tỉnh táo trong cơn sốt: Dấu hiệu tố cáo Vùng Giá Bị Thổi trong BĐS mà người mua nhà để ở cần tránh!  - 1

Trục giá trị vàng của mô hình Smart Asset tại ROX Tower Goldmark City

Sở hữu vị trí chiến lược, không gian vận hành tối ưu với số lượng thang máy cao gấp 4 lần mức trung bình của các toà văn phòng hạng A, vị trí tâm điểm giao thương, không gian khoáng đạt cùng lợi thế đầu tư dài hạn, ROX Tower Goldmark City trở thành sự lựa chọn thông minh với các doanh nghiệp và nhà đầu tư bất động sản dòng tiền đang tìm kiếm không gian văn phòng để sở hữu khai thác dài hạn. Xem thêm
Trục giá trị vàng của mô hình Smart Asset tại ROX Tower Goldmark City - 1

Mua nhà 10 tỷ - cho thuê 15 triệu còn không bằng gửi tiết kiệm? Tại sao nhiều người vẫn lao vào

Gần đây, câu chuyện về việc mua căn hộ 5 tỷ, sau vài năm tăng lên 10 tỷ, hay lời khuyên "cứ mua rồi để đó" đang khiến nhiều nhà đầu tư nghiệp dư sốt sắng xuống tiền. Nhưng hãy tỉnh táo lại! Thị trường bất động sản không phải là một đường thẳng đi lên, và những câu chuyện thành công rực rỡ kia thường mang nặng "Thiên kiến kẻ sống sót". Xem thêm
Mua nhà 10 tỷ - cho thuê 15 triệu còn không bằng gửi tiết kiệm? Tại sao nhiều người vẫn lao vào - 1

Dừng mơ về quận 1: Bạn có đang đứng sai chỗ trên bản đồ Sài Gòn mới?

Mọi người vẫn đang lao vào cuộc chiến vô nghĩa ở cái lõi trung tâm đã mục ruỗng của Sài Gòn, trong khi cuộc chơi thực sự đã được chuyển ra ngoài từ lâu. Bạn bè tôi, những người vẫn tự hào về căn hộ bé tí teo ở Quận 4 hay Bình Thạnh, họ đang dần trở thành những nạn nhân của sự “lãng mạn địa ốc” lỗi thời. Xem thêm
Dừng mơ về quận 1: Bạn có đang đứng sai chỗ trên bản đồ Sài Gòn mới? - 1

Stop thuê nhà: Đây là cách vợ chồng mình từ lương 6 triệu 'dám' mua căn hộ đầu tiên

Dạo này lướt mạng, mình hay thấy tranh cãi nảy lửa: Nên mua nhà để an cư hay thuê nhà cho nhẹ đầu? Nhiều người bảo: “Thuê nhà thì thoải mái, mua nhà chỉ thêm áp lực nợ nần, mắc nợ ngân hàng cả đời.” Nghe cũng có lý lắm chứ. Xem thêm
Stop thuê nhà: Đây là cách vợ chồng mình từ lương 6 triệu 'dám' mua căn hộ đầu tiên - 1

Đọc xong câu chuyện của một người vừa khoe đã gom được bốn nhà một đất ở Sài Gòn nhờ 18 năm làm bạn thân với ngân hàng, tôi chợt nhận ra nhiều người thật nỗ lực

Trong cái thành phố mà chỉ cần mở mắt ra đã thấy tiền trôi đi nhanh hơn nước máy, thì việc có thể vừa sống, vừa thở, vừa trả nợ, vừa gom thêm bất động sản thật sự là một dạng sức mạnh siêu nhiên. Không phải kiểu siêu nhân bay được, mà kiểu siêu nhân chịu đựng được mỗi tháng mảnh linh hồn nào đó bị ngân hàng thu vé. Xem thêm
Đọc xong câu chuyện của một người vừa khoe đã gom được bốn nhà một đất ở Sài Gòn nhờ 18 năm làm bạn thân với ngân hàng, tôi chợt nhận ra nhiều người thật nỗ lực - 1

Người đời nói nhà là tài sản tích luỹ, ngẫm mà đúng thật!

Người Việt có một niềm tin bền vững: nhà là tài sản quan trọng nhất đời người. Không có nhà thì lo, có nhà rồi thì giữ như giữ vàng, còn ai có được hai căn thì lập tức trở thành hình mẫu sống động của câu nói an cư mới lạc nghiệp. Xem thêm
Người đời nói nhà là tài sản tích luỹ, ngẫm mà đúng thật! - 1

Những “điểm chạm” làm nên chuẩn sống biểu tượng của tòa tháp A2 K-Park Avenue

Là tòa căn hộ sở hữu vị trí trung tâm đẹp nhất khu K-Park Avenue (Vinhomes Star City , Thanh Hóa ), A2 không chỉ ghi dấu ấn bằng thiết kế hiện đại mang đậm hơi thở Hàn Quốc và tầm nhìn đắt giá, mà còn hội tụ ba lợi thế vượt trội: giá trị biểu tượng, vị trí chiến lược và trải nghiệm sống chuẩn thượng lưu mỗi ngày. Xem thêm
Những “điểm chạm” làm nên chuẩn sống biểu tượng của tòa tháp A2 K-Park Avenue - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết