Phuong Thuan

Phuong Thuan

Du xuân lên đỉnh Fansipan, du khách mong cầu điều gì?

Giữa sắc xuân rạng rỡ miền non cao, hàng nghìn du khách về với đỉnh thiêng Fansipan nơi đất trời gặp gỡ, cầu an bái Phật tại quần thể tâm linh thâm nghiêm và trải nghiệm không gian Tết đậm chất Tây Bắc. Mỗi người đều mang trong mình một nguyện ước đầu năm.

Du xuân lên đỉnh Fansipan, du khách mong cầu điều gì? - Ảnh 1

Trong những ngày đầu của kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán, từ 20-24/01/2023, lượng khách đến Lào Cai đạt hơn 143.000 lượt, tăng 99% so với cùng kỳ 2022. Bên cạnh những ngôi đền, chùa nổi tiếng như đền Bảo Hà ở TP Lào Cai, Đền Thượng ở thị xã Sa Pa thì Sun World Fansipan Legend cũng là điểm đến du xuân được yêu thích hàng đầu.

Du xuân lên đỉnh Fansipan, du khách mong cầu điều gì? - Ảnh 2

Các gia đình nhiều thế hệ chọn Fansipan là điểm đến ngay trong ngày đầu năm, người trẻ mang mong cầu thăng tiến trong công việc, trẻ nhỏ mong sức khỏe và trí tuệ, còn người lớn tuổi thỏa lòng khi suốt nhiều năm cuộc đời, lần đầu được đứng giữa đất trời, chiêm ngưỡng khung cảnh non sông gấm vóc của Tổ quốc.

Anh Vương Tú, du khách Hà Nội chia sẻ: “Đầu năm đến với đỉnh thiêng cao nhất cả nước, chúng tôi có niềm tin về một năm mới vạn sự hanh thông, sự nghiệp có bước tiến mới”.

Du xuân lên đỉnh Fansipan, du khách mong cầu điều gì? - Ảnh 3

Quần thể tâm linh Fansipan từ độ cao 2.900 m là điểm đến không thể bỏ lỡ trong hành trình du xuân đầu năm ở Fansipan. Trong bảng lảng sương mây, quần thể Kim Sơn Bảo Thắng Tự, đường La Hán, Bảo tháp… mang kiến trúc chùa Việt cổ thế kỷ 15-16 càng trở nên thâm nghiêm, trầm mặc, tựa như đã tạc vào non cao từ cả trăm năm. Tiếng chuông chùa vang vọng, xa xa Đại tượng Phật A Di Đà từ bi ẩn hiện như thực như mơ, thi thoảng, những quầng sáng nhiều màu xuất hiện trên đỉnh tượng Phật tỏa ánh hào quang, Fansipan bởi vậy được tin là chốn linh thiêng hội tụ, là nơi huyệt mạch nước nhà.

Du xuân lên đỉnh Fansipan, du khách mong cầu điều gì? - Ảnh 4

Hàng nghìn Phật tử, du khách khắp nơi về đây trong ngày đầu năm để chiêm bái, hành hương năm mới. Đặc biệt dịp này đến Fansipan, du khách sẽ nhận những tấm giấy đỏ, tựa như lời chúc may mắn, bình an.

Chị Quỳnh Trang, du khách từ Hà Nội cho biết từ nhiều năm nay, gia đình chị có thói quen du xuân, hành hương tại Lào Cai với niềm tin một năm sung túc, ấm êm. “Không chỉ đền Bảo Hà, đền Thượng, Quần thể tâm linh Fansipan cũng là điểm đến linh thiêng mà gia đình tôi mong muốn được chiêm bái nhất trong dịp đầu năm. Trong sương lạnh của mùa xuân, không gian càng trở nên huyền hoặc, kỳ ảo, khiến mỗi người chúng tôi như ở chốn bồng lai tiên cảnh”, chị nói.

Du xuân lên đỉnh Fansipan, du khách mong cầu điều gì? - Ảnh 5

Phục vụ nhu cầu du xuân vui tươi của du khách, Sun World Fansipan Legend tạo dựng hàng loạt tiểu cảnh đẹp mắt, lấy chất liệu từ văn hóa tín ngưỡng Việt Nam và bản sắc các dân tộc vùng cao Tây Bắc. Du khách sẽ thấy những chú mèo ngộ nghĩnh trong trang phục thổ cẩm sặc sỡ, con đường đào rừng điểm sắc hồng phớt trên nền trời sương xám hay trải nghiệm khu chợ quê đầy ắp sản vật địa phương.

Du xuân lên đỉnh Fansipan, du khách mong cầu điều gì? - Ảnh 6

Từ ngày 25/1 (tức mùng 4 Tết Nguyên Đán), khu du lịch sẽ mang tới màn biểu diễn trống hội và trình diễn Lân Sư Rồng đậm chất Tết cổ truyền từ cổng khu du lịch đến Bảo An Thiền Tự tại nhà ga đi cáp treo. Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi Lễ hội Khèn hoa và Hội xuân mở cổng trời chính thức khai mạc từ ngày mùng 5 tới đây.

Du xuân lên đỉnh Fansipan, du khách mong cầu điều gì? - Ảnh 7

Là sự kiện được tổ chức thường niên, song năm nay Lễ hội Khèn hoa và Hội xuân mở cổng trời có quy mô lớn chưa từng có. Tại Chợ Quê, người dân thuộc 9 xã của Sa Pa tập hợp, chuẩn bị những quầy hàng trang trí đẹp mắt, bày bán những sản vật đặc trưng của địa phương và đặc biệt mang tới những màn trình diễn truyền thống ấn tượng như Múa Khèn, Múa Xòe... và cả nhiều trò chơi dân gian như nhảy sạp, leo cột mỡ, đi cầu treo…

Du xuân lên đỉnh Fansipan, du khách mong cầu điều gì? - Ảnh 8

Điểm nhấn trong Lễ hội Khèn hoa chính là màn thi tài của các đội khèn đến từ nhiều địa phương vùng núi phía Bắc. Cuộc tranh tài còn kéo dài tới hết 15 tháng Giêng, được tổ chức ban ngày tại Sun World Fansipan Legend và buổi tối ở trung tâm thị xã Sa Pa.

Du xuân lên đỉnh Fansipan, du khách mong cầu điều gì? - Ảnh 9

Hội xuân mở cổng trời năm nay được khai mạc ngày mùng 6 với nhiều hoạt động tâm linh ý nghĩa như Lễ rước trang trọng từ cổng khu du lịch tới Bảo An Thiền Tự, hay Lễ cầu quốc thái dân an với sự tham dự của những bậc trụ trì, hàng trăm đạo tràng, tăng ni và Phật tử. Trong không gian huyền ảo của đỉnh thiêng Fansipan, lắng nghe tiếng kinh cầu vang vọng núi rừng, chắp tay nguyện cầu trước tượng Phật từ bi, ai nấy đều cảm nhận được sự an yên lạ kỳ.

Ông Nguyễn Xuân Chiến, Chủ tịch Sun Group Vùng Tây Bắc cho biết năm nay Lễ hội Khèn hoa và Hội xuân mở cổng trời được tổ chức với quy mô lớn, không chỉ mang tới những hoạt động tâm linh và văn hóa đặc sắc, phục vụ nhu cầu du xuân vui tươi của người dân và du khách, mà còn góp phần bảo tồn, phát triển những nét đẹp trong văn hóa truyền thống.

Đặc biệt Lễ hội Khèn hoa năm nay của khu du lịch được UBND thị xã phối hợp tổ chức, với thành phần các đoàn đông hơn, đa dạng các độ tuổi: trẻ em, trưởng thành, cao tuổi. Lễ hội hứa hẹn lan tỏa rộng rãi, để đưa nét văn hoá truyền thống của Sa Pa sống dậy trở lại”, ông Chiến chia sẻ.

Với vô số các hoạt động lễ hội, du xuân nguyện cầu bình an tài lộc cho năm mới được tổ chức từ nay đến hết tháng 2 âm lịch, Fansipan đang là một trong những điểm đến được đông đảo du khách chọn lựa dịp đầu năm.

0

Bình luận

Chủ tịch giải thưởng APPA: “Những nhà phát triển có khả năng duy trì tiêu chuẩn mới là những người định hình thị trường”

Hai năm liên tiếp được xướng tên tại Asia Pacific Property Awards (APPA) không chỉ nối dài thành tích của Masterise Homes trên trường quốc tế, mà quan trọng hơn, còn khẳng định các dự án do doanh nghiệp này phát triển đã đạt đến hệ tiêu chuẩn tương đương với những thị trường bất động sản trưởng thành trong khu vực. Xem thêm
Chủ tịch giải thưởng APPA: “Những nhà phát triển có khả năng duy trì tiêu chuẩn mới là những người định hình thị trường” - 1

TP.HCM tính đến chuyện hạn chế thêm chung cư cao tầng ở lõi trung tâm: Đúng là một thành phố hạnh phúc chưa chắc là một thành phố nhiều nhà cao tầng

Suốt nhiều năm qua, cứ nhìn skyline đầy nhà kính với mấy tòa tháp chọc trời là người ta mặc định: À, thành phố này phát triển ghê. Càng nhiều cao ốc, càng nhiều dự án cao tầng, càng nhiều căn hộ hạng sang thì nghe càng có cảm giác hiện đại, văn minh, quốc tế. Xem thêm
TP.HCM tính đến chuyện hạn chế thêm chung cư cao tầng ở lõi trung tâm: Đúng là một thành phố hạnh phúc chưa chắc là một thành phố nhiều nhà cao tầng - 1

Mình để ý càng lớn tuổi, nhiều người lại càng thích ở chung cư hơn

Hồi trẻ thì ai cũng mê nhà đất, vì cảm giác có mảnh đất đứng tên mình nó rất yên tâm. Nhà có cổng riêng, có sân, có tầng, thích sửa gì sửa, thích làm gì làm. Trong suy nghĩ của nhiều người, đó mới là “an cư” thật sự. Xem thêm
Mình để ý càng lớn tuổi, nhiều người lại càng thích ở chung cư hơn - 1

Hà Nội đang đại phẫu, người ta bảo nhau giờ mua chung cư với thấp tầng trong khu đô thị ở cho chắc

Nhưng họ quên mất là giá bán của các dự án chung cư với KĐT tại Hà Nội cũng đâu có dễ mua 🥲 Xem thêm
Hà Nội đang đại phẫu, người ta bảo nhau giờ mua chung cư với thấp tầng trong khu đô thị ở cho chắc - 1

Đánh thuế bất động sản: đề xuất hết mình, rồi lại bỏ ngỏ hết hồn 😄

Cứ vài năm, thị trường lại được phen “rụng tim” vì một cụm từ quen thuộc: thuế bất động sản. Xem thêm
Đánh thuế bất động sản: đề xuất hết mình, rồi lại bỏ ngỏ hết hồn 😄 - 1

Trà đá vỉa hè năm 2026 😄

Ngày xưa người ta ngồi trà đá để “chém gió”, giờ ngồi trà đá phải có thêm kỹ năng sinh tồn đô thị. Cốc trà đặt dưới đất, bàn thì thay bằng viên gạch đỏ, ghế nhựa biến mất như chưa từng tồn tại. Anh trai trong ảnh ngồi co ro bên mép phố, tay cầm điện thoại, nhìn qua cứ tưởng đang trải nghiệm “phiên bản giới hạn” của Hà Nội thời bao cấp. Xem thêm
Trà đá vỉa hè năm 2026 😄 - 1

Có những dự án bất động sản càng nằm im lại càng… đắt

one central saigon tái xuất: dự án “ngủ đông” giữa đất vàng giờ được đồn giá không dưới 1 tỷ đồng/m² 😮 Xem thêm
Có những dự án bất động sản càng nằm im lại càng… đắt - 1

Người nước ngoài nói gì về trải nghiệm sống tại Sun Urban City?

Điều khiến Sun Urban City tạo nên sức hút khác biệt, theo nhiều cư dân và nhà đầu tư, không chỉ nằm ở quy hoạch hay vị trí, mà còn ở hệ tiện ích đã hiện hữu và vận hành. Xem thêm
Người nước ngoài nói gì về trải nghiệm sống tại Sun Urban City? - 1

Trải nghiệm All-in-Onsen tại Charmora City: Khi sức khỏe là “thước đo quyền lực” của cư dân tinh hoa

Trong khi giới thượng lưu toàn cầu sẵn sàng chi hàng chục nghìn đô để bay đến Hakone (Nhật Bản) hay Baden-Baden (Đức) chỉ để ngâm mình vài giờ trong các bể khoáng nóng thì cư dân Onsen 3 tại Charmora City, Nha Trang lại được thụ hưởng đặc quyền đó mỗi ngày, ngay trong bán kính cách nhà vài bước chân. Xem thêm
Trải nghiệm All-in-Onsen tại Charmora City: Khi sức khỏe là “thước đo quyền lực” của cư dân tinh hoa - 1

Bí mật của căn Studio

Có bao giờ bạn đứng trước một tấm sơ đồ mặt bằng căn hộ chung cư và tự hỏi: Tại sao những căn Studio nhỏ nhắn lại luôn bị đặt ở những vị trí “nhạy cảm” nhất? Chúng đứng cạnh thang máy ồn ào. Chúng áp sát lối thoát hiểm. Chúng nằm ngay bên vách phòng gom rác. Xem thêm
Bí mật của căn Studio - 1

Shophouse Vinhomes Wonder City hút nhà đầu tư đổ về cực tăng trưởng phía Tây Hà Nội nhờ lợi thế “đi trước”

Bắt nhịp làn sóng dịch chuyển không gian thương mại về phía Tây Thủ đô, shophouse tại Vinhomes Wonder City đang trở thành “tọa độ vàng” được giới đầu tư săn đón nhờ hội tụ ba yếu tố: vị trí giao thương chiến lược, khả năng tạo dòng tiền thực và dư địa tăng giá dài hạn. Xem thêm
Shophouse Vinhomes Wonder City hút nhà đầu tư đổ về cực tăng trưởng phía Tây Hà Nội nhờ lợi thế “đi trước” - 1

Câu chuyện bi hài khi ở chung cư, chắc ai đọc xong cũng phải cười như tui!

Có một điều rất buồn cười là càng nhiều người chuyển lên chung cư sống, kho tàng “truyện cười dân sinh” lại càng phong phú. Ngày xưa ở nhà đất, drama thường xoay quanh chuyện chó chạy trước cửa, cây nhà ai rụng lá sang sân ai. Xem thêm
Câu chuyện bi hài khi ở chung cư, chắc ai đọc xong cũng phải cười như tui! - 1

Hà Nội giờ đúng kiểu: mở điện thoại ra chưa chắc thấy người yêu nhắn tin, nhưng chắc chắn sẽ thấy thêm một dự án chung cư mới vượt mốc trăm triệu/m²

Có thời mà người ta nghe “200 triệu/m²” là nghĩ tới biệt thự ven hồ, nhà phố trung tâm, hoặc ít nhất cũng phải có cái sân để trồng cây nuôi cá. Còn bây giờ, 200 triệu/m² đôi khi đổi lại là một căn hộ tầng 28, view nhìn sang… thêm một tòa nhà khác cũng đang bán 200 triệu/m². Xem thêm
Hà Nội giờ đúng kiểu: mở điện thoại ra chưa chắc thấy người yêu nhắn tin, nhưng chắc chắn sẽ thấy thêm một dự án chung cư mới vượt mốc trăm triệu/m² - 1

TP. HCM từ bỏ nỗi ám ảnh về chiều dọc của nhà cao tầng, mở ra không gian cho mô hình thành phố nằm ngang

Lâu nay chúng ta cứ hay bị một cái "mặc định" hơi bị hào nhoáng là hễ cứ đô thị hiện đại thì phải có nhà chọc trời, kính và bê tông phải sáng loáng, càng nhiều cao ốc thì càng chứng tỏ là mình đang "hóa rồng hóa hổ". Xem thêm
TP. HCM từ bỏ nỗi ám ảnh về chiều dọc của nhà cao tầng, mở ra không gian cho mô hình thành phố nằm ngang - 1

Người ta nghĩ đền bù – tái định cư sẽ tạo ra rất nhiều tiền mặt, nhưng đôi khi thứ nó tạo ra đầu tiên… lại là nhu cầu thuê nhà

Mình để ý một chuyện khá buồn sau nhiều đợt giải toả gần đây. Người ngoài nhìn vào thường nghĩ: “Được đền bù vài tỷ thì chắc đổi đời rồi, lo gì nữa". Nghe cũng hợp lý đấy. Nhưng thực tế, có những gia đình vừa nhận tiền xong thì việc đầu tiên không phải đi xem đất, xem nhà, mà là mở điện thoại lên tìm tin cho thuê căn hộ gần trường con. Xem thêm
Người ta nghĩ đền bù – tái định cư sẽ tạo ra rất nhiều tiền mặt, nhưng đôi khi thứ nó tạo ra đầu tiên… lại là nhu cầu thuê nhà - 1

Topic này chắc ít người nói: Những bất cập khi ở chung cư

Nhiều năm trước, chung cư từng được xem như “phiên bản nâng cấp” của đời sống đô thị. Không cần leo cầu thang hẹp, không lo ngập nước, không phải đau đầu sửa mái tôn hay cãi nhau vì hàng xóm lấn ranh đất. Chỉ cần có tiền, mua một căn hộ trên cao, có hầm gửi xe, có bảo vệ, có thang máy, có siêu thị dưới chân nhà là cảm giác như cuộc đời văn minh lên hẳn một level. Và đúng là trong rất nhiều trường hợp, ở chung cư tiện hơn nhà đất thật. Nhưng sống đủ lâu mới thấy, mọi loại hình nhà ở đều có “cái giá” riêng của nó. Chung cư không phải thiên đường. Nó chỉ là một kiểu đánh đổi khác mà thôi. Xem thêm
Topic này chắc ít người nói: Những bất cập khi ở chung cư - 1

Khi giá nhà tăng nhanh hơn tốc độ tăng thu nhập, người trẻ sẽ dần chuyển từ tư duy “sở hữu” sang “tồn tại cho dễ thở”

Nhiều người trẻ đi làm quần quật từ sáng tới tối, ăn uống dè sẻn, hạn chế mua sắm, cuối tháng cố lắm mới dư ra được 15–20 triệu đồng. Ngồi tính toán rất nghiêm túc rằng “hay là mình bắt đầu để dành mua nhà đi”. Nhưng chỉ cần mở app bất động sản lên khoảng 15 phút là toàn bộ ý chí tài chính bắt đầu tan chảy như kem giữa tháng 6. Xem thêm
Khi giá nhà tăng nhanh hơn tốc độ tăng thu nhập, người trẻ sẽ dần chuyển từ tư duy “sở hữu” sang “tồn tại cho dễ thở” - 1

Hà Nội muốn giãn dân, nhưng cao ốc trong nội đô vẫn mọc không kịp đếm

Suốt nhiều năm nay, câu chuyện “giãn dân nội đô” được nhắc đi nhắc lại như một mục tiêu chiến lược. Thành phố muốn giảm áp lực khu trung tâm, muốn người dân dịch chuyển ra đô thị vệ tinh, muốn lõi đô thị bớt đông, bớt kẹt, bớt ngộp. Nghe rất hợp lý. Nhưng kỳ lạ ở chỗ, càng nói giãn dân thì cao ốc trong nội đô lại càng mọc dày hơn. Xem thêm
Hà Nội muốn giãn dân, nhưng cao ốc trong nội đô vẫn mọc không kịp đếm  - 1

Quy hoạch, giá nhà nội đô sẽ giảm hay tăng?

Người ta cứ hay nghĩ quy hoạch sẽ làm giá nhà nội đô giảm. Logic phổ biến thường là: Di dời gần triệu dân ra ngoài thì trung tâm sẽ bớt đông, nhà sẽ dễ thở hơn, giá rồi sẽ hạ. Nghe qua thì hợp lý thật. Nhưng thị trường bất động sản ở Hà Nội nhiều năm nay có một đặc điểm rất lạ: cái gì nghe hợp lý trên giấy chưa chắc đã xảy ra ngoài đời. Và câu chuyện giải tỏa – tái định cư chính là ví dụ rõ nhất cho chuyện đó. Xem thêm
Quy hoạch, giá nhà nội đô sẽ giảm hay tăng? - 1

Nếu một ngày nhà mình bị giải toả...

Có một chuyện khá lạ là mỗi khi nghe tới “đền bù giải tỏa”, rất nhiều người bên ngoài sẽ mặc định ngay: “Thế là đổi đời rồi”, “có cục tiền to rồi”, “phen này tha hồ mua nhà đầu tư”. Nghe cứ như vừa trúng một dạng jackpot phiên bản quy hoạch đô thị. Xem thêm
Nếu một ngày nhà mình bị giải toả... - 1

Thị trường bất động sản bắt đầu bước vào giai đoạn: muốn có thanh khoản thì phải biết "đau"

Sau một thời gian dài thị trường đồn đoán giá Cao Xà Lá đâu đó phải 2xx triệu/m2, kiểu giá nghe xong nhiều anh em mở app ngân hàng ra rồi tự giác tắt đi vì thấy đời mình chưa đủ cố gắng, thì cuối cùng chủ đầu tư cũng đã tung chính sách chính thức. Và điều khá thú vị là giá thực tế chỉ khoảng 70% mức rumor mà thị trường tự hype với nhau suốt thời gian qua. Xem thêm
Thị trường bất động sản bắt đầu bước vào giai đoạn: muốn có thanh khoản thì phải biết "đau" - 1

Đọc tin nhà trong ngõ ở Hà Nội đang được rao 200-300 triệu/m2 thật sự thấy hơi lạnh người

Điều đáng nói là đây không còn là câu chuyện của mấy căn mặt phố trung tâm hay biệt thự khu vip nữa, mà là những căn nhà diện tích nhỏ, nằm sâu trong ngõ, nhiều nơi ô tô còn không vào được. Xem thêm
Đọc tin nhà trong ngõ ở Hà Nội đang được rao 200-300 triệu/m2 thật sự thấy hơi lạnh người - 1

🔴 6 tỷ thì mua được gì ở nội thành Hà Nội?

Đây là câu hỏi khiến rất nhiều người ngoài tỉnh sốc ngang khi lần đầu tìm nhà ở Thủ đô. Vì ở nhiều nơi khác, 6 tỷ đồng có thể mua được nhà mặt phố nhỏ, biệt thự sân vườn hoặc ít nhất cũng phải sống trong cảm giác “mình là người có tiền”. Nhưng ở Hà Nội, cầm 6 tỷ đi xem nhà đôi khi lại mang tâm trạng của một người đi chợ mà phát hiện mọi thứ đều vừa vượt ngân sách… một chút rất đau đớn. Xem thêm
🔴 6 tỷ thì mua được gì ở nội thành Hà Nội? - 1

Khám phá các dòng khoáng tại Forest Onsen – Tổ hợp onsen trị liệu của Ecopark giữa Eco Retreat

Onsen Clubhouse là tổ hợp khoáng nóng trị liệu thuộc Forest Onsen, quy mô 1.800m² với 20 bể và chum ngâm khoáng cùng hệ thống spa, phòng xông trị liệu đa dạng. Tổ hợp được đầu tư công nghệ khoáng hóa hiện đại, sử dụng nguồn khoáng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản nhằm tái hiện trải nghiệm onsen chuẩn Nhật giữa nhịp sống đô thị hằng ngày của cư dân. Xem thêm
Khám phá các dòng khoáng tại Forest Onsen – Tổ hợp onsen trị liệu của Ecopark giữa Eco Retreat - 1

Cá nhân mình thì càng nhìn thị trường hiện tại càng thấy mô hình “mua nhà cho thuê lấy dòng tiền nghỉ hưu” sẽ không dễ ăn như nhiều người đang hình dung

Nhân một ngày rảnh rỗi, cùng tui chém gió tản mạn một tí cho vui nhé. Suy nghĩ này của tui vô tình loé lên khi bà chủ nhà trọ tâm sự bà xây căn nhà này kỳ vọng có dòng tiền nghỉ hưu dưỡng già Xem thêm
Cá nhân mình thì càng nhìn thị trường hiện tại càng thấy mô hình “mua nhà cho thuê lấy dòng tiền nghỉ hưu” sẽ không dễ ăn như nhiều người đang hình dung - 1

Giá nhà leo thang: Năm ngoái người dân mất 25 năm mới mua được nhà, sang năm nay mất 30 năm 🤐

Ngày xưa người ta hay nói đùa rằng: “Chỉ cần chăm chỉ làm việc rồi kiểu gì cũng mua được nhà”. Còn bây giờ, nhiều người trẻ đọc bảng giá bất động sản xong chỉ biết cười nhạt như vừa xem một bộ phim khoa học viễn tưởng lấy bối cảnh ở Hà Nội năm 2050. Xem thêm
Giá nhà leo thang: Năm ngoái người dân mất 25 năm mới mua được nhà, sang năm nay mất 30 năm 🤐 - 1

Bí mật phía sau thiết kế “xẻ khe” tại Noble Palace Tay Thang Long

Trong khi nhiều dự án shophouse vẫn đi theo lối mòn xây một dãy phố kéo dài liền mạch để tối đa số lượng sản phẩm, Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences được Sunshine Group phát triển theo tư duy “thiết kế cho vận hành” với mô hình “xẻ khe” giữa các dãy nhà phố - giải pháp được xem là điểm khác biệt đáng chú ý trên thị trường nhà phố thương mại phía Tây Hà Nội. Xem thêm
Bí mật phía sau thiết kế “xẻ khe” tại Noble Palace Tay Thang Long - 1

Ưu tiên nơi ở được “bảo hiểm” sức khỏe, giới thượng lưu chọn Vịnh Xanh vì có Vinmec Ocean Park 2

Khi thị trường bất động sản hạng sang phân hóa mạnh mẽ, Vịnh Xanh (Ocean City) trở thành lựa chọn hàng đầu của người mua nhờ không gian sống hoàn hảo, đặc biệt là sự hiện hữu của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Ocean Park 2 giúp cư dân yên tâm sống khỏe. Xem thêm
Ưu tiên nơi ở được “bảo hiểm” sức khỏe, giới thượng lưu chọn Vịnh Xanh vì có Vinmec Ocean Park 2 - 1

Vinhomes khởi công dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Tràng Cát

Ngày 14/5/2026, Vinhomes khởi công dự án Khu công nghiệp Nam Tràng Cát, hứa hẹn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại Hải Phòng. Xem thêm
Vinhomes khởi công dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Tràng Cát - 1

Đại lộ sông Hồng và cuộc di dân kỷ lục: gần 200.000 người ảnh hưởng, thu hồi gần 8.000 ha đất.

Này các bác, tôi vừa đọc xong cái tin về dự án Trục đại lộ sông Hồng mà nói thật là muốn "sang chấn tâm lý" nhẹ vì những con số quá khủng khiếp: gần 200.000 người bị ảnh hưởng và thu hồi tới tận 8.000 ha đất. Xem thêm
Thông báo
vừa bình luận bài viết